Xu Hướng 2/2024 # Xuýt Xoa Cơm Trộn Bibimbap Trong Nồi Đá # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xuýt Xoa Cơm Trộn Bibimbap Trong Nồi Đá được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc tới xứ Hàn, người ta không thể bỏ qua món cơm trộn bibimbap nóng hổi trong nồi đá.

Bibimbap là một trong những biểu tượng đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Từ bibimbap có nghĩa là “món ăn trộn” trong tiếng Hàn Quốc. Món cơm này được phục vụ trong một chiếc bát đá giữ ấm rất tốt.

Cái tên bibimbap cũng nói lên sự đơn giản của món ăn này. Đơn thuần chỉ là cơm trắng phía dưới, trộn cùng một số món phụ ăn kèm đặt phía trên như namul (rau qua chế biến) và gochujang (tương tiêu ớt). Trứng sống hoặc trứng rán và thịt bò cũng được bổ sung cho món bibimbap.

Theo cách ăn của người Hàn Quốc, bibimbap có thể ăn lạnh hoặc nóng. Ở Hàn Quốc, Jeonju, Jinju và Tongyeong đặc biệt nổi tiếng với cách chế biến cơm trộn khác biệt. Bibimbap cũng lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới do độc giải webiste CNN Go bình chọn trong năm 2011.

Bibimbap lần đầu tiên được đề cập tới trong Siuijeonseao, một cuốn sách nấu ăn xuất bản từ cuối thế kỷ 19. Tên gọi đó xuất phát từ từ bubuimbap. Một số nhà nghiên cứu thì cho rằng, bibimbap bắt nguồn từ kiểu ăn truyền thống của người Hàn – trộn tất cả thức ăn với nhau để tạo ra jesa trong một tô lớn trước khi chia phần cho các thành viên.

Kể từ đó, bibimbap trở thành món ăn thường ngày, được chuẩn bị từ cơm, rau và thịt. Đến cuối thế kỷ 20, bibimbap bắt đầu lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới vì công thức chế biến đơn giản. Món cơm trộn này còn được phục vụ trên nhiều chuyến bay tới Hàn Quốc.

Các loại rau thường xuất hiện cùng bibimbap gồm dưa chuột, bí xanh, giá đỗ, nấm mu, doraji, rau chân vịt và cà rốt. Đậu phụ hay rau diếp cũng có thể ăn kèm tùy khẩu vị mỗi người, hoặc thịt gà, hải sản hay thịt bò. Để cho món cơm trộn thêm ngon mắt, các loại rau được xếp ngay ngắn để tạo ra các ô màu sắc khác nhau trên tô cơm.

Người Hàn Quốc có nhiều cách chế biến bibimbap khác nhau, như dolsot bibimbap (dolsot nghĩa là bát đá), được phục vụ trong một chiếc bát đá nóng. Loại cơm trộn này ăn cùng trứng sống, khi đó thành bát đá đủ nóng để làm trứng chín. Chiếc bát nóng tới mức mà khi ta trộn đồ ăn trong bát đều phát ra tiếng xèo xèo nghe rất vui tai. Trước khi bỏ cơm vào bát, người ta tráng một lớp dầu ăn ở dưới đáy để giúp lớp cơm dưới cùng có độ giòn và màu vàng cháy ngon mắt.

Thành phố Jeonju, trung tâm của tỉnh Jeolla, Hàn Quốc, nổi tiếng nhất với món bibimbap. Đây được xem là món ăn của hoàng tộc, từ triều đại Jeseon. Một số kiểu bibimbap khác có thể kể tới như heodeobap sử dụng nhiều hải sản sống như cá hồi, cá ngừ hoặc đôi khi là bạch tuộc. Tuy nhiên, mỗi bát cơm trộn bibimbap chỉ được ăn kèm với một loại thịt mà thôi. Từ heo trong món heodeobap có nghĩa là cá sống. Món cơm trộn này phổ biến ở các vùng biển của Hàn Quốc.

ione

Đăng bởi: Lê Nguyễn AnhCường

Từ khoá: Xuýt xoa cơm trộn bibimbap trong nồi đá

Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap Ngon Như Ngoài Hàng

Đôi nét về cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc – Bibimbap – Tô cơm quốc dân thường xuất hiện trong các bộ drama đình đám, chỉ đứng sau tokbokki. Thay vì suýt xoa bởi vị cay nồng của bánh gạo, thì cứ đến trường đoạn ăn cơm trộn là nam chính nữ chính lại lôi 1 lô lốc các thể loại thức ăn trong tủ lạnh ra, trộn tung lên rồi nhồm nhoàm ăn như thể trả thù cuộc đời mưa mất 2 ngày cuối tuần vậy ! Từng loại nguyên liệu tưởng như vô lý nhưng khi kết hợp với nhau thì lại khá là thuyết phục.

Người Hàn có vẻ như không quy định về các loại thực phẩm bắt buộc phải có trong món ăn này, thế nhưng với công thức truyền thống thì thường sẽ có 5 màu sắc chính (em đoán chắc là đại diện cho ngũ hành), gồm đỏ của cà rốt/sốt cay/kimchi, xanh của rau/củ, trắng của giá đậu tương/cơm, vàng của trứng/củ cải danmuji và nâu của thịt/nấm/thân dương xỉ. Và số nguyên liệu có thể tăng dần từ 5-8 loại khác nhau tùy công thức và sở thích của người nấu. Sốt trộn quen thuộc vẫn là sốt cay, là hỗn hợp sệt từ tương ớt gochujang, chút tỏi băm, nước tương, mật ngô, dầu mè và vừng hạt rang thơm nức.

Điểm đặc biệt để ăn cơm trộn đúng kiểu Hàn là cơm phải đựng trong bát đá, khi ăn còn nóng hổi bốc khói, sau khi trộn lớp cơm dưới đáy bát hơi xém xém giòn giòn thì mới đúng bài. Còn với cơm văn phòng thì đựng bát nào cũng được, miễn là đầy đủ màu sắc, hợp khẩu vị và quan trọng nhất là phải no để chiều còn quẩy việc tiếp.

Trời mưa rả rích hay mùa đông lạnh chỉ cần một tô cơm khói nghi ngút đủ màu như thế này, thêm một bát canh rong biển đậu non, xé tay 2-3 tàu kimchi cải thảo rồi đánh chén thì cứ gọi là ấm lòng phải biết.

Đôi nét về cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap ăn kèm canh kim chi thịt bò Nguyên liệu:

– Gạo tẻ (hoặc gạo Nhật, em dùng gạo tẻ)

– Nước dùng (để nấu canh kim chi thịt bò)

– Thịt bò

– Cà rốt

– Nấm Bunashimeji (hoặc nấm ngọc châm, nấm hương…, loại nấm nào mọi người thích đều được)

– Kim chi cải thảo Bibigo

– Trб»©ng gГ

– Lá rong biển loại ăn liền

– Hạt mè rang (hạt vừng)

– Dầu ăn, dầu hào, nước tương, tương ớt, ớt bột, đường, dấm

– Hành, tỏi

Định lượng các nguyên liệu trên tuỳ khẩu phần ăn của mỗi người)

Sơ chế

– Cắm cơm

– Thịt bò rửa sạch, thái và ướp cùng tỏi bằm nhuyễn, gia vị, dầu ăn, dầu hào (hoặc nước tương), tiêu trong tầm 15-20p

– Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

– Cà rốt rửa sạch, thái sợi

– Nấm rửa sạch

– Hành, tỏi đập dập bằm nhuyễn

Chế biến

– Chiên 1 quả trứng ốp la (giữ cho lòng đỏ ko vỡ và mềm dẻo)

– Cho hành tỏi bằm nhuyễn vào chảo dầu sôi. Cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào chín. Để lại 1 ít thịt bò để nấu canh kim chi.

– Tiếp đến lần lượt xào cà rốt, nấm, rau cải, nêm nếm cho vừa ăn.

– Đun sôi nước dùng có sẵn hoặc ko có nước dùng thì sử dụng nước sôi, thả thịt bò và kim chi vào, nêm nếm cho vừa ăn

– Pha nước tương ăn kèm gồm: nước tương, đường, dấm hoặc chanh, tương ớt, ai ăn cay hơn có thể cho thêm ớt bột Hàn.

Trình bày

Cơm trộn dọn ra bàn với nước tương đã pha và ăn kèm cùng canh kim chi thịt bò.

Dù nhìn thì có thể hơi dài dòng tuy nhiên tựu chung lại, cách chế biến món cơm trộn có thể hiểu một cách đơn giản là xào các nguyên liệu có sẵn và trộn ăn cùng cơm.

Món cơm trộn không chỉ dễ làm, ngon ở hương vị mà còn đẹp về hình thức, đặc biệt màu sắc rất sống động. Một món ăn rất phù hợp với những ngày se lạnh như hiện tại!

Cách làm cơm trộn hàn quốc truyền thống Nguyên liệu

Cơm trộn :

– Cơm trắng dẻo ngon: 1 chén

– Kim chi ăn kèm

– Giá

– Rễ dương xỉ khô ngâm mềm trước 1 tiếng ( hoặc ngó sen hoặc ngưu báng )

– Nấm hương : 5 cái

– Cà rốt: 1 củ

– Bí ngòi: 1 trái

– Dưa leo : 1 trái

– Trứng gà: 1 trái

– Tỏi, dầu mè, nước tương, muối, tiêu

– Mè trắng: 50gr

Nước sốt

– 1 tép tỏi bằm

– 1/3 trái tảo đỏ xay nhuyễn ( có thể bỏ qua )

– 3 muỗng canh tương ớt gochujang

– 1 tsp đường

– 1 tsp dầu mè

– 1/2 tsp dấm gạo

Trộn tất cả các nguyên liệu này với nhau trước ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm sẽ tăng hương vị nước sốt

Cách thực hiện

• Cà rốt, bí ngòi, dưa leo thái sợi để 1 bên

• Riêng với rễ dương xỉ sau khi đã ngâm mềm thì bạn cũng xào nhưng theo hướng kho. Bạn cho nhiều nước, thêm đường và nước tương đun liu riu 5p cho đến khi chín là ổn ( với ngó sen thì làm tương tự nhưng với ngưu bàng tươi thì b cần kho lâu hơn để chín )

• Giá bạn trụng sơ trong nước sôi thì vớt ra đem nhúng nhanh vào nước lạnh, lấy ra để ráo. Sau đó, cho giá vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè là hoàn thành

• Cho dầu mè vào 1 cái tô đã được làm nóng trước ( mình cho tô vào microwave 30s hoặc bạn tráng tô bằng nước sôi )

• Cho cơm vào nén nhẹ xuống, rồi xếp rau củ đã được sơ chế phía trên riêng từng loại thành vòng tròn, sao cho thật đẹp mắt

• Ốp la trứng rồi đặt trứng vào giữa bát cơm, rắc thêm mè rang lên trên.

• Cuối cùng rưới nước sốt, trộn đều các nguyên liệu rồi thưởng thức.

Cơm trộn đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào các bữa chính thay cơm.

Đăng bởi: Trần Đăng Khôi

Từ khoá: Cách làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap ngon như ngoài hàng

Nồi Cơm Điện Tử Là Gì? Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Tử Không?

Nồi cơm điện tử là gì?

Nồi cơm điện tử là nồi cơm được trang bị màn hình điện tử dùng để điều khiển các chế độ nấu, khi sử dụng bạn chỉ cần chọn các chế độ nấu phù hợp.

Tùy vào model và thương hiệu sản xuất, nồi có thể điều khiển bằng nút ấn cơ hoặc bảng điều khiển cảm ứng.

Nồi cơm điện tử 1.8 lít Kangaroo KG595

Cách nhận biết nồi cơm điện tử Hình dáng bên ngoài

Nồi cơm điện tử có kiểu dáng bên ngoài hiện đại, sang trọng hơn so với nồi cơm điện thông thường. Đặc biệt hơn, nồi cơm điện tử có nhiều chức năng, bảng điều khiển với nhiều chế độ nấu đa dạng để lựa chọn và cài đặt.

Ngoài ra, nồi có màn hình điện tử hiển thị rõ nét với các chế độ như thời gian, chức năng đang nấu, nhiệt độ,… giúp bạn tiện lợi hơn khi nấu cơm. Nồi cơm điện tử sở hữu dung tích đa dạng từ dưới 1 lít – trên 2 lít, cho người dùng tự do chọn lựa.

Nồi cơm điện tử Hommy 1.2 lít BMB-30A có kiểu dáng sang trọng, hiện đại

Nguyên lý hoạt động

Nồi cơm điện tử sử dụng mạch điện với cảm biến nhiệt độ, con chip điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng. Nhờ đó, nồi tự động điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu cho phù hợp với từng món ăn.

Hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ hâm – giữ ấm thức ăn.

Nồi cơm điện tử Ava TP40-CT01E 1.8 lít 

Có nên mua nồi cơm điện tử không?

Nhằm giúp khách hàng trả lời câu hỏi có nên mua nồi cơm điện tử không? chúng tôi sẽ điểm qua một số ưu và nhược điểm mà nồi cơm điện tử mang đến cho người dùng.

Ưu điểm

Nấu cơm chín ngon hơn

Lòng nồi chất lượng: Làm từ hợp kim hoặc kim loại có phủ chống dính cao cấp, giúp an toàn cho sức khỏe, độ bền cao và vệ sinh dễ dàng.

Công nghệ nấu 2D, 3D: Có 1 mâm nhiệt chính dưới đáy nồi, đi kèm 1 hoặc 2 bộ phận điện trở nhiệt phụ. Vì vậy, nhiệt lượng khi nấu tỏa đều và đi sâu vào tận trong lõi gạo giúp cơm chín đều hơn, dẻo hơn.

Van thoát hơi thông minh: Bảo toàn nguyên vẹn chất dinh dưỡng có trong gạo, không cần khay hứng nước thừa. Nhờ đó, cơm nấu từ nồi cơm điện tử tơi xốp, hạn chế bị khô hay nhão.

Công nghệ nấu Fuzzy logic: Dùng bộ vi xử lý cảm biến cân bằng lượng gạo và nước, để tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp, giúp cơm nấu chín kỹ và ngon hơn kể cả khi bạn cho nhiều hay ít nước.

Công nghệ nấu cao tần (IH): Chỉ áp dụng đối với một số nồi cơm điện tử của Nhật. Công nghệ này làm nóng nồi từ trong ra ngoài, trước tiên là gạo, sau đó nhiệt lượng sẽ tỏa ra xung quanh, giúp cho cơm chín đều hơn, ngon hơn.

Nồi cơm điện tử Kangaroo 1.8 lít KG18DR6

Chức năng nấu đa dạng

Nồi cơm điện tử không chỉ nấu cơm ngon, mà còn nấu cháo, làm bánh, hầm hay xào,… vô cùng tuyệt vời. Nồi hứa hẹn mang đến bạn hương thơm và độ ngon đạt chuẩn nhờ bộ xử lí chế độ nấu điện tử thông minh. 

Nồi cơm điện tử có trung bình khoảng 13 chế độ nấu, cho bạn tha hồ chế biến nhiều món chỉ với một lần nhấn nút. Đồng thời, bạn có thể hầm, hấp, nấu nhiều món với nồi cơm điện tử mà không lo hư nồi.

Nồi cơm điện tử 1.8 lít Casper CD-18RC01 có thực đơn nấu đa dạng, được cài đặt sẵn

Nhiều tiện ích kèm theo​

Điều khiển dễ dàng, màn hình hiển thị rõ ràng: Nồi sử dụng nút nhấn điện từ và cảm ứng, menu được cài đặt sẵn, giúp bạn thao tác linh hoạt. Bạn dễ dàng nắm được thông tin thông qua màn hình hiển thị sắc nét.

Hẹn giờ nấu: Giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng mỗi ngày, bạn có thể nấu cơm khi ở nhà hoặc không.

Thời gian ủ cơm lâu: Lòng nồi và nắp dày dặn, kín đáo, điều khiển điện tử theo cảm biến nhiệt, nên nồi có khả năng giữ nhiệt rất lâu, khoảng 12 giờ.

Chế độ nấu nhanh: Sẽ bỏ qua giai đoạn ngâm gạo, giúp tiết kiệm thời gian khi bạn cần nấu cơm gấp mà vẫn đảm bảo độ ngon của cơm.

Nồi cơm điện tử 1.8 lít Electrolux E7RC1-650K có bảng điều khiển nút nhấn điện tử dễ thao tác và điều chỉnh các chức năng

Nhược điểm

Thời gian nấu lâu: Nếu so với nồi cơm điện thông thường, nồi cơm điện tử có thời gian nấu lâu, thường mất khoảng 40 phút để làm chín cơm.

Khó sử dụng: Đối với người cao tuổi hoặc người sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, nhược điểm này sẽ được giải quyết trong 2 – 3 ngày đầu, khi bạn đã sử dụng quen.

Giá thành cao: Vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nên nồi có giá cao hơn so với nồi cơm điện cơ. Giá dao động trong khoảng 700.000 –  3 triệu đồng.

Advertisement

Nồi cơm điện tử khó sử dụng đối với người cao tuổi hoặc người sử dụng lần đầu

Có nên mua nồi cơm điện tử?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, tài chính của mỗi người tiêu dùng mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Nên chọn mua nồi cơm điện tử khi:

Bạn muốn nấu nướng và chế biến đa dạng các món ăn, vì nồi có nhiều chức năng nấu tự động.

Bạn là người bận rộn với công việc, nồi cơm điện tử có chức năng hẹn giờ, nấu nhanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Gia đình bạn có nhu cầu nấu nướng nhiều với nhiều chế độ khác nhau.

Nồi cơm điện tử Mishio MK-222 1.8 lít

Nồi Cơm Điện 1D, 2D, 3D Là Gì?

Có bao nhiêu loại nồi cơm?

Có 3 loại nồi cơm điện khi phân chia theo tiêu chí hệ thống tạo nhiệt, gồm:

– Loại 1: Nồi cơm điện có 1 phần tử đun nóng chính – bộ phận điện trở nhiệt lớn tạo nhiệt nấu chín cơm, nó có vị trí ở dưới đáy thân nồi, hình tròn giống như cái mâm nên thường gọi là mâm nhiệt.

– Loại 2: Nồi cơm điện có 1 mâm nhiệt dưới đáy thân nồi + 1 – 2 phần tử đun nóng phụ – bộ phận điện trở nhiệt nhỏ, có vị trí quấn quanh thân nồi và nằm ở trên nắp nồi.

– Loại 3: Nồi cơm điện không có mâm nhiệt, sử dụng cảm ứng từ để làm nóng lòng nồi trực tiếp, kiểu tạo nhiệt này thường gặp ở mẫu nồi cơm điện cao tần.

Mâm nhiệt của nồi cơm điện là gì?

Mâm nhiệt là hệ thống tạo nhiệt của nồi cơm điện. Có cấu tạo tương tự bếp từ, gồm dây điện trở đặt trong ống chịu nhiệt cách điện, lắp vào mâm dưới đáy nồi. Giữa mâm có bộ cảm biến nhiệt, tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ nhất định, tức là khi cơm chín nồi tự động chuyển sang chế độ hâm giữ ấm.

Chất lượng mâm nhiệt có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của nồi cơm điện. Các loại nồi cơm điện giá rẻ của các hãng không uy tín sử dụng nam châm kém chất lượng trong mâm nhiệt, làm nồi dễ bị chập mạch, hỏng lò xo, dẫn đến cơm không chín hoặc cháy khét. Hệ thống gia nhiệt có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hạt cơm cụ thể cơm có ngon, dẻo, chín đều không bị nát.

Công nghệ nấu 1D

Tức nồi cơm điện chỉ có một mâm gia nhiệt duy nhất dưới đáy nồi, dùng công suất cao để nấu cơm nên cơm nhanh chín, chỉ từ 20 phút đến nửa tiếng. Tuy nhiên, do chỉ tập trung đốt nóng ở đáy nồi nên khó điều chỉnh chất lượng hạt cơm, cơm dễ bị khô hoặc nhão nếu lượng nước cho vào quá ít hoặc quá nhiều.

Nồi cơm điện 1D có giá thành khá rẻ, dao động từ 200.000đ đến 1.200.000đ. Thường có ở dòng nồi cơm điện nắp rời, nắp gài hoặc một số nồi cơm điện tử tầm trung.

Công nghệ nấu 2D

Là loại nồi cơm điện có 1 mâm nhiệt chính dưới đáy nồi + 1 bộ phận điện trở nhiệt phụ (xung quanh thân hoặc trên nắp nồi). Nấu cơm chín đều, ngon với nhiệt lượng tỏa đều xung quanh thân và đáy nồi.

Công nghệ nấu 2D thường có ở nồi nắp gài

Chế độ nấu 2D thường xuất hiện ở dòng nồi cơm điện có nắp gài hoặc nồi cơm điện tử tầm trung, giá thành từ 600.000đ đến 2.000.000đ.

Công nghệ nấu 3D

Là loại nồi cơm điện có 1 mâm nhiệt chính dưới đáy nồi + 2 bộ phận điện trở nhiệt phụ (xung quanh thân hoặc trên nắp nồi). Mâm nhiệt nóng sẽ làm bốc hơi lượng nước lắng đọng trên nồi, giúp cho lượng nhiệt tỏa đều từ mọi phía cho hạt cơm tơi xốp, cơm chín đều, thơm ngon hơn, không lo khô hay nhão khi nấu. Tuy nhiên, thời gian nấu khá lâu và giá thành rất cao, bù lại thì cơm thơm ngon.

Nồi cơm sử dụng công nghệ nấu 3D có giá thành xấp xỉ từ 1.800.000 đ đến hơn 2.000.000 đ.

Công nghệ nấu cao tần

Là loại nồi cơm điện dùng cảm ứng từ để làm nóng nồi trực tiếp. Với cơ chế lượng nhiệt tỏa ra trên nắp, cho hơi nước trên nắp bốc hơi, sau đó truyền thẳng giúp hạt gạo chín ngon từ bên trong mà không lo khô, nhão vì hơi nước sẽ đi ra ngoài chứ không rơi trở lại vào cơm. Đây là một trong những lý do dòng nồi cơm này có giá thành đắt hơn từ 2.000.000đ đến 25.000.000đ. 

Nồi cơm 1D 2D 3D Cao tần

gia nhiệt

1 mâm nhiệt ở dưới đáy nồi  1 mâm nhiệt + 1 phần tử đun nóng phụ ở thân nồi hoặc nắp nồi 1 mâm nhiệt + 2 phần tử đun nóng ở thân nồi và nắp nồi Không có mâm nhiệt. Sử dụng từ trường để làm nóng.

Giá thành 200.000đ – 1.200.000đ 600.000đ – 2.000.000đ 1.800.000đ – 2.000.000đ 2.000.000đ – 25.000.000đ

Ưu điểm Nấu cơm nhanh 2 hướng tỏa nhiệt giúp cơm ngon

– Hạt cơm tơi xốp, không lo khô nhão khi nấu

– Có nhiều menu nấu sẵn

– Làm chín hạt gạo từ bên trong

– Có nhiều menu nấu sẵn

Nhược điểm                        Khả năng cơm khô, nhão cao nếu đong gạo nước không chính xác Không có chức năng nấu sẵn cho nhiều món Giá thành cao Giá thành cao

Xuýt Xoa Các Loại Bánh Ngọt Ở Anh Vang Danh Khắp Thế Giới

Các loại bánh ngọt ở Anh đốn tim thực khách 

Không phải tự nhiên mà các loại bánh ngọt ở Anh lại làm “chao đảo” thực khách phương xa. Hấp dẫn du khách với vẻ đẹp bên ngoài sặc sỡ, hình dáng đẹp mắt và hương vị ngọt ngào, “lôi cuốn” mọi khứu giác và vị giác. Có cơ hội du lịch nước Anh du khách đừng quên thưởng thức ẩm thực Anh với các loại bánh ngọt trong một bữa chiều trà.

Bánh Trifle món tráng miệng truyền thống của nước Anh

Màu sắc sặc sỡ, hương vị của các loại hoa quả tươi kết hợp với lớp kem béo ngậy làm cho món bánh không chỉ nổi tiếng ở Anh mà còn trên khắp thế giới. Nếu bạn đang thưởng thức một bữa tiệc Âu đầy thịnh soạn không thể thiếu sót món bánh Trifle này. Ngày nay, món bánh được các đầu bếp tinh tế biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng thơm ngon.

Bánh Trifle món tráng miệng nổi tiếng ở Anh

Sticky Toffee Pudding đốn tim bao du khách thưởng thức

Sticky Toffee Pudding loại một trong các loại bánh ngọt ở Anh thuộc top các món ngon nổi tiếng ở xứ sở sương mù. Được làm từ bột mì đánh mịn cùng với bơ, đường, trứng gà và socola làm cho lớp bánh được tươi, xốp và mềm. Sticky Toffee Pudding dậy mùi thơm quyến rũ chinh phục trái tim biết bao thực khách khó tính.

Sticky Toffee Pudding món bánh mềm mại và hấp dẫn

Bánh Sandwich Victoria loại bánh ngon tuyệt

Không phải tự dưng mà bánh lại được đặt tên của nữ hoàng Anh Victoria. Đây là món bánh  ngọt nước Anh mà nữ hoàng cực kỳ thích dùng trong các bữa trà chiều. Cũng giống như Sticky Toffee Pudding, bánh Sandwich Victoria được làm từ bột mì, đường và trứng.

Điểm nhấn đặc biệt của bánh là được phủ cùng với bột nướng bánh và được nhúng vào rượu rum. Chính vì vậy, bánh Sandwich Victoria có hương vị đặc biệt. Và ngày nay bánh đã có mặt khắp thế giới, ở nơi nào cũng được thực khách yêu thích không riêng gì ở Anh.

Đến Vương quốc Anh đừng quên thưởng thức Sandwich Victoria

Thưởng thức bánh Pudding Yorkshire

Dưới bàn tay nghệ thuật của các đầu bếp bánh Pudding Yorkshire có vị ngon, mềm xốp khó cưỡng lại được. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đơn giản nhất như bột mì, trứng, sữa đã làm cho loại bánh ngọt ở Anh xếp đầu danh sách các mùi vị được yêu thích.

Bánh Pudding Yorkshire khiến người ta mê mẩn

Bánh Eccles ngọt ngào và quyến rũ

Là môt loại bánh tráng miệng ngon ở Anh có hình tròn nhỏ, nhân ở giữa được làm từ nho và đường nâu. Eccles thuộc top trong danh sách các loại bánh ngọt ở Anh không thể thiếu trong các bữa trà chiều. Ngồi ngắm nhìn cảnh vật, nhâm nhi chiếc bánh yêu thích quả là cảm giác dễ chịu, thoải mái sau một ngày căng thẳng với công việc.

Dư vị ngọt ngào của bánh Eccles

Bánh táo, nét chấm phá ẩm thực Anh quốc

Ở Anh, bánh táo rất được yêu thích vì sự mềm mại và thơm ngon. Với công đoạn chế biến đơn giản, bột mì trộn với bơ rồi trải qua công đoạn nhào, nặn để tạo ra chiếc bánh. Sau đó trên bề mặt rắc thêm táo tươi cắt lát hoặc thái hạt lựu rồi đem đi nướng. Để có được chiếc bánh táo chuẩn vị Anh quốc người ta phết lên trên lớp kem tươi hoặc sữa. Còn những vị khách nào yêu thích sự ngọt ngào có thể rưới một chút mật ong để dậy mùi.

Đến Anh thưởng thức bánh táo chuẩn vị

Bánh Scones hương vị tuyệt vời

So với bánh nướng kiểu Mỹ, bánh Scones ẩm thực Anh ít bơ và đường hơn. Vì vậy, ít gây cảm giác ngán, vị thơm vừa đủ phù hợp với thực khách không thích độ ngọt ngào. Còn những ai yêu thích vị ngọt đậm sẽ không ngần ngại phết một lớp bơ lên trên để thỏa mãn vị giác của mình. Bánh Scones luôn nằm trong danh sách các loại bánh ngọt ở Anh làm say lòng người.

Thưởng thức trà Anh đúng điệu với bánh Scones thơm ngon

Finger Sandwich một trong các loại bánh ngọt ở Anh

Trong các bữa trà chiều của người Anh không thể thiếu Finger Sandwich. Món bánh tráng miệng này được chế biến từ các nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Bánh mì gối cắt bỏ viền, cắt nhỏ thành hình vuông hoặc chữ nhật, sau đó kẹp với dưa chuột và pho mát kem. Dưới ánh nắng lay lắt cuối ngày, ngồi ngắm hoàng hôn buông xuống thưởng thức Finger Sandwich cùng với trà kem quả là hấp dẫn.

Thưởng thức bánh Finger Sandwich

Thưởng thức bánh Bara Brrith

Tin tức du lịch nước Anhcho biết, nếu có cơ hội tới đây bạn đừng quên thưởng thức bánh Bara Brithe. Đây là một trong các loại bánh ngọt ở Anh nổi tiếng xứ sở sương mù. Được làm từ bột mì, kết hợp với trái cây khô (điển hình là nho) cùng với trà tạo nên hương vị đặc trưng của bánh. Bánh ăn ngon khi còn ấm, thái thành lát dày và có thể ăn kèm với bơ.

Bara Brrith nằm trong danh sách các loại bánh ngọt ở Anh thực khách yêu thích

Bánh Mince Pies

Đây là loại bánh chuyên dành cho mùa Giáng sinh ở Anh. Mince Pies có lớp vỏ giòn, dậy mùi bơ, phân nhân bánh hòa quyện vị ngọt ngọt, chua chua. Khi thưởng thức bạn cảm giác ít ngấy hơn so với các loại bánh khác.

Một chiếc bánh Mince Pies đúng chuẩn vị Anh phải có một ngôi sao gắn trên chiếc bánh. Đây là biểu tượng cho không khí tưng bừng của Giáng sinh. Theo quan niệm ngôi sao này sẽ dẫn con chiên và nhà chiêm tinh tìm tới nơi Chúa giáng trần. Tương truyền rằng, nhân bánh không thể thiếu ba hương vị là quế, hồi và nhục đậu khấu để làm hài lòng đức chúa hài đồng.

Mince pies là một trong các loại bánh ngọt ở Anh nổi tiếng mùa Giáng sinh

Ngoài ra, còn có một câu chuyện truyền thuyết khá thú vị vào đêm Giáng Sinh, Santa tới để tặng quà cho trẻ con. Để thay lời cảm ơn, trẻ con thường đặt một chiếc bánh Mince pies cùng với ly sữa trước lò sưởi.

Đây là top các loại bánh ngọt ở Anh mà ai cũng phải xuýt xoa khi được thưởng thức tại xứ sở sương mù. Đó là lý do tại sao tour du lịch Anh giá rẻ luôn hấp dẫn du khách, hàng năm thu hút lượng khách lớn tới tham quan và trải nghiệm.

Đăng bởi: Thịnh Đinh Văn

Từ khoá: Xuýt xoa các loại bánh ngọt ở Anh vang danh khắp thế giới

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Midea

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử Midea với bảng điều khiển có màn hình hiển thị thời gian của chế độ nấu và đèn báo chế độ nấu được chọn giúp người dùng tiện quan sát.

Các nút chức năng có trên nồi cơm điện tử Midea 

Nút Bắt đầu

Nút Tính năng: Tùy chọn các chức năng nấu của nồi với 6 chế độ: Cơm bếp củi, Nấu cháo đặc, Hâm nóng, Cháo dinh dưỡng, Nấu canh, Chưng hấp.

Nút Giữ ấm/Hủy bỏ

Nút Nấu nhanh

Nút Hẹn giờ nấu

Các chức năng hiển thị trên màn hình

Nồi cơm điện với các nút chức năng đa dạng: nấu cơm, hâm nóng, nấu cháo, soup,… hỗ trợ tốt cho người nội trợ gia đình. 

Chức năng nấu trên bảng điều khiển Thời gian nấu mặc định

Cơm bếp củi 60 phút

Nấu cháo đặc 50 phút

Hâm nóng  

Cháo dinh dưỡng 50 phút

Nấu canh 50 phút

Chưng hấp 30 phút

Nấu nhanh 30 phút

​ Nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần Midea được trang bị bảng điều khiển điện tử có màn hình hiển thị, tiếng Việt dễ dùng, đa chức năng nấu tiện dụng.

Các nút chức năng có trên nồi cơm điện cao tần Midea 

Nút Bắt đầu

Nút Thực đơn: Tùy chọn các chức năng nấu của nồi với 8 chế độ: nấu cơm bếp củi, nấu cơm ngon, cơm gạo lứt, cơm nếp, hâm nóng, nấu canh, hấp, cháo.

Nút Giữ ấm/Hủy bỏ

Nút Nấu nhanh

Nút Hẹn giờ nấu

Các chức năng hiển thị trên màn hình

Các chức năng trên bảng điều khiển Thời gian nấu mặc định

Cơm ngon 50 phút

Canh 50 phút

Cơm gạo lứt 90 phút

Cháo trẻ em 50 phút

Cơm bếp củi 60 phút

Hấp 30 phút

​ Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Midea Vệ sinh đúng cách

Nồi cơm là thiết bị nấu mỗi ngày, nên sau khi sử dụng xong thì bạn cần vệ sinh thật kỹ các bộ phận của nồi cơm điện để loại bỏ kịp thời các chất cặn bẩn, nhằm mang lại chất lượng nấu cơm tốt nhất cơ thể.  

Trước khi vệ sinh, bạn phải rút dây ra rồi chờ lòng nồi nguội hẳn mới được lau chùi. Nên dùng miếng khăn mềm để lau sạch sẽ các bộ phận bên trong lẫn bên ngoài nồi. 

Bảo quản nơi khô ráo

Luôn để nồi cơm điện ở vị trí bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát.

Một số chú ý trong quá trình sử dụng

Không mở nắp nồi khi đang nấu

Bạn nên đóng chặt nắp nồi trước khi nấu cơm để tránh nhiệt thoát ra bên ngoài giúp cơm chín đều và đảm bảo an toàn cho bạn cũng như các thành viên khác trong nhà.

Không bỏ vật dụng kim loại vào nồi

Vì lòng nồi được phủ lớp chống dính bên trong nên nếu bạn bỏ vật dụng kim loại vào nồi sẽ khiến lòng nồi bị trầy xước và gây mất thẩm mỹ.

Không nấu các món có tính axit

Chất liệu lòng nồi của Midea được làm bằng hợp kim nhôm có phủ lớp chống dính. Vì thế, nếu bạn nấu các món ăn có tính axit sẽ khiến cho lớp chống dính bị bào mòn, thậm chí tạo ra một số hợp chất gây hại cho sức khỏe.

Không nhấn nút “Cook” nhiều lần để tạo lớp cơm cháy

Một số người có thói quen nhấn nút Cook nhiều lần để tạo ra lớp cơm cháy. Việc làm này sẽ khiến cho rơ le dễ bị lờn và hỏng, ảnh hưởng đến những lần nấu cơm tiếp theo.

Không nấu trên các loại bếp khác

Lòng nồi cơm chỉ sử dụng trong nồi cơm điện, tránh dùng lòng nồi để nấu trên các loại bếp khác như bếp hồng ngoại, bếp ga, bếp than, bếp điện từ,… Vì điều này sẽ khiến cho lòng nồi bị biến dạng và giảm tuổi thọ gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xuýt Xoa Cơm Trộn Bibimbap Trong Nồi Đá trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!