Xu Hướng 3/2024 # Văn Khấn Bốc Bát Hương Thần Linh, Thổ Địa, Thổ Công, Gia Tiên # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Bốc Bát Hương Thần Linh, Thổ Địa, Thổ Công, Gia Tiên được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bát hương là vật quan trọng nhất trên bàn thờ thần linh, thổ địa, thổ công, gia tiên vì đây là nơi linh hồn tổ tiên, thần linh ngự trị. Vào những dịp cuối năm, nhiều gia đình thường hay thay bát hương mới cầu mong những điều lành, tốt, sự mới mẻ, thay đổi vận mệnh.

Bát hương là vật vô cùng linh thiêng vì vậy mà trước khi bốc bát hương thì gia chủ phải sử dụng văn khấn thật cẩn thận để xin phép các bậc tâm linh mới được phép thay bát mới. Nếu không thì có thể mạo phạm thần linh, tổ tiên, mang đến điều xui rủi cho gia đình.

Lễ vật, mâm cúng bốc bát hương sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình cũng như tập tục của từng vùng miền, tuy nhiên cơ bản sẽ có:

1 đĩa xôi, 1 khúc thịt

1 đĩa hoa quả theo mùa

1 ấm trà và bộ 5 chén nhỏ

3 chén rượu nhỏ

1 tách nước sôi để nguội

3 lễ tiền vàng

2 lọ hoa hai bên

Ngày tốt để bốc bát hương thần linh, thổ địa thường là những ngày hoàng đạo, công việc có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thông thường thì người ta sẽ chọn ngày giờ tốt trong tháng chạp âm lịch để bốc bát hương, đa số từ ngày 23 đến ngày 30 tháng chạp.

Chuẩn bị

Bước 1 Lau rửa bát hương sạch sẽ

Giã nhỏ gừng, cho rượu trắng vào, dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp rượu gừng này để lau bát hương, sau đó để khô tự nhiên.

Bước 2 Chuẩn bị cốt

Cốt chính là tro bằng rơm nếp (hiện có bán sẵn tại các cửa hàng đồ thờ cúng, vàng mã). Bên cạnh đó, có thể cho thêm một trong các thất bảo của nhà Phật, ưu tiên đá quý, các loại ngọc như hổ phách, thạch anh, lưu ly… vì những vật phẩm này có trường khí cao.

Lưu ý: Không nên cho giấy trang kim, các loại hạt nhựa… bán sẵn ở các hàng mã. Tránh cho bùa chú, linh phù của đạo giáo, mật tông… vào bát hương, gây từ trường khí âm không tốt.

Cách làm cụ thể

Bước 1 Bốc lần lượt từng nắm và đếm theo số lần lượt là “sinh, lão, bệnh, tử”. Khi đến số “sinh” thì dừng lại khi gần đầy bát hương.

Bước 2 Sau khi bốc xong các bát thì nên để riêng từng vị trí để tránh bị nhầm lẫn.

Bước 3 Tiếp đến, đặt bát hương lên bàn thờ. Đặt sao cho khi nhìn từ phía ngoài vào thì bát hương thờ thần linh ở giữa, bát thờ bà cô ông mãnh ở phía tay trái, bát thờ gia tiên bên tay phải.

Bước 4 Cuối cùng đó là khấn lễ. Bày lễ vật lên sau đó bắt đầu bày hoa tươi, quả tươi và nước sạch lên ban thờ. Lúc mới đầu, thắp mỗi bát hương 3 nén nhang, những lần sau chỉ cần 1 nén là đủ.

Lưu ý: Mở rộng cửa ra vào trước khi thắp hương.

Văn khấn bốc bát hương bàn thờ thần linh, thổ công thổ địa

Trong nghi lễ bốc bát hương, gia chủ sẽ chuẩn bị bài văn khấn để thực hiện nghi lễ. Để nghi lễ diễn ra trôi chảy, êm đẹp, gia chủ có thể in bài khấn ra giấy rồi đọc. Nội dung bài khấn như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày … tháng … Năm … âm lịch. Tín chủ con là… trú tại địa chỉ…

Con làm lễ đọc văn khấn thay bát hương cũ, mục đích con xin cầu gia đạo bình an, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn chết thiêng, hôm nay con làm lễ đọc bài khấn xin dời bát hương để bỏ bát hương cũ thay bát hương mới, kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khỏe, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho tín chủ chúng.

Văn khấn bốc bát hương bàn thờ thần linh, thổ công thổ địa

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm …. Tên con là … (Tín chủ của … địa chỉ …).

Con làm lễ bốc bát hương mới cho bàn thờ ông Thần Tài (Thổ Công), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Advertisement

Con xin kính lạy Ông Thần Tài (Thổ Công), hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới, kính xin Chư Vị phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khỏe, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Không được tự ý di chuyển bát hương, nếu muốn di chuyển thì phải xin phép thần linh trước.

Phía sau bát hương là phần thờ cúng vì vậy chỉ nên để ảnh gia tiên.

Các đồ thờ dâng lên như cần để ở phía trước hoặc bên cạnh bát hương.

Bàn thờ thần tài thì không nên sử dụng những vật có mang nét văn hóa của nước khác vì nó phản ánh sự hời hợt trong thờ cúng.

Bốc Bát Hương Sao Cho Đúng?

Trong bát hương thường đặt một bộ Dị hiệu gồm có:

+ Tờ hiệu viết họ của Gia chủ và tên người được thờ: Tờ này thường in giấy vàng, chữ đỏ, kèm theo bát hương. Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa.

 

Có thể viết chữ Việt, chữ Anh, chữ Hán hoặc ngôn ngữ nào cũng được. Ví dụ lời viết thường như sau:

Thờ Thần linh Thổ công : Phụng thờ: Thần linh Thổ công chư vị chân linh.

Thờ Đức Phật: Phụng thờ: Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát anh minh.

Thờ Thần tài: Phụng thờ Thần tài Bà chúa kho (hoặc Ông Lộc, hoặc Thái Bạch tinh quân…) chư vị chân linh.

Thờ Gia tiên: Phụng thờ: Đại nội tổ tiên dòng họ Nguyễn Văn chư vị chân linh.

Thờ Bà cô Ông mãnh (là những người chết trẻ trong dòng họ): Phụng thờ: Bà cô Ông mãnh dòng họ Nguyễn Văn chân linh vị tiền.

Một bát hương thờ nhiều người thì ghi chung vào 1 tờ hiệu hoặc ghi thêm tờ hiệu khác đều được.

+ Bộ Thất bảo: (là 7 thứ quý mà người xưa coi trọng như: vàng, bạc, đá mã não, san hô, hổ phách, xà cừ, trân châu (dùng để trang điểm hoặc khảm vào đồ dùng trong nhà). Ngày nay Thất bảo thường làm đồ giả bán kèm theo bát hương, không có giá trị. Có khi chỉ là một bao giấy, bên trong có một số mảnh giấy kim tuyến có màu khác nhau, cũng chỉ là đồ giả mang tính tượng trưng. Thất Bảo làm đồ giả là không tốt. Có thể thay bằng một chút vàng lá hoặc một chút bạc thật. Người không có điều kiện thì có thể đặt Thất bảo là một đồng tiền giấy 500đ hoặc 1- 10.000đ là được rồi.

+ Tất cả được gói trong một tờ giấy trang kim để bảo vệ rồi đặt dưới đáy bát hương.

THAM KHẢO CHI TIẾT HƠN CÁCH BỐC BÁT HƯƠNG BÀN THỜ THẦN TÀI – THỔ ĐỊA, THẦN LINH – GIA TIÊN, ÔNG CÔNG – ÔNG TÁO TẠI ĐÂY

2. Ai bốc bát hương

3. Đặt bát hương lên bàn thờ

Bát hương bốc xong đặt lên bàn thờ thì thắp hương ngay. Nên thắp hương khoảng 1 tuần đầu. Cứ sáng dậy thắp một nén hương, đốt một ngọn nến nhỏ (hoặc đèn dầu), rót một chén nước sạch rồi cầu người được thờ về phù hộ cho. Tối lại thắp hương trước khi đi ngủ. Đồ lễ có hay không, nhiều hay ít không quan trọng. Vấn đề là phải có tâm thành. Không cần thắp hương liên tục suốt ngày đêm. Nếu để hương vòng liên tục thì mỗi sáng và tối vẫn phải thay nước thắp 1 nén hương và lễ cầu một lần. Nếu là bàn thờ mới đặt lần đầu thì cần thắp hương khoảng 21 ngày đầu như trên. Nếu bát hương bốc ở nhà thầy, hoặc ở chùa thì cần trịnh trọng rước bát hương về, không được xô bồ cẩu thả trong việc vận chuyển bát hương. Cần chọn ngày đặt bàn thờ, nhưng không cần chọn ngày bốc và đặt bát hương.

Bát hương trên bàn thờ trọng là cao thấp, không trọng to nhỏ sang hèn. Bát hương thờ Thần linh Thổ công phải cao nhất, rồi đến Gia tiên đại nội, rồi đến bà cô ông mãnh. Số lượng nhiều ít chẵn lẻ đều được. Vấn đề là làm sao để không quá phức tạp mỗi khi thắp hương. Không nên tách ra quá nhiều bát hương sẽ vất vả mỗi khi thắp hương. Ví dụ Bà cô tổ 4 đời (là ở đời Kỵ nội mình) cùng với Đại nội vào một bát hương (cả cha mẹ mình). Tất cả bà cô ông mãnh vào một bát hương. Không nên tách ra từng người. Nhưng nếu thích thờ riêng ai thì cần có bát hương cho người đó.

4. Vì sao bát hương không linh?

Có không ít nhà bị bát hương không linh, nghĩa là thắp hương mà không có ai về. Hỏi ra thì thấy có mấy trường hợp sau đây:

– Trong bát hương không có Dị hiệu. (thì không biết thờ ai mà về): Nhiều bát hương ở các nhà không có Dị hiệu bên trong. Rất nhiều các bàn thờ Thần tài ở các cửa hàng không ghi Dị hiệu thờ ai làm Thần tài. Cũng có trường hợp người bốc bát hương có khả năng mời người được thờ về nhận bát hương ngay, mà không cần viết Dị hiệu. Nhưng trường hợp này là rất ít.

– Bát hương ghi dị hiệu không đúng: Ví dụ bát hương thờ Thần linh Thổ công lại ghi nhầm thờ người nào đó trong dòng họ. Hoặc Dị hiệu ghi thờ quá nhiều người, trở nên lôm côm. Điều này gặp ở bất cứ người nào bốc bát hương: Thầy, cô, nhà chùa đều có thể phạm. Nhiều khi chỉ là vô tình khi bốc nhiều bát hương đã bỏ nhầm Dị hiệu nọ sang bát hương kia.

– Bát hương bị yểm âm binh: Thường các bát hương này do các thầy cô đồng có điện thờ bốc. Cũng có cả một số nhà sư yểm âm binh vào bát hương. Các vị sư này đã làm ảnh hưởng xấu đến nhà chùa. Những người này đã yểm âm binh trong điện của mình vào bát hương. Có khi còn chôn bùa yểm âm binh dưới nền nhà hoặc dán trên tường. Hậu quả là Thần linh và Gia tiên đều không chấp nhận bát hương này (nhưng gia chủ không biết). Các âm binh thường cậy thế điện mà gây cản trở cho người được thờ về bàn thờ. Có âm binh còn bắt Thần linh, Gia tiên lạy mình mới cho vào. Nhẹ hơn thì bắt chia lộc lễ. Thần linh gia tiên không chịu nên không về (các vị không thèm tranh cướp với bọn ma cô!). Kết quả là gia chủ chỉ thờ âm binh mà thôi. Rất tai hại là có nhà bốc bát hương đã trên 10 năm mà tình trạng thờ cúng cứ như vậy. Cần phải bốc lại bát hương ngay! Các thầy cô đồng, nhà sư bốc bát hương như vậy là thiếu tâm thiện, cần phải lên án. Các vị phải chịu trách nhiệm về việc này. Nhất định các vị sẽ phải trả nghiệp cho việc làm này đấy. Người bốc bát hương phải thành tâm và không được cầu lợi. Bốc bát hương là việc làm thiện giúp đời.

5. Làm sao biết bát hương không linh?

Gia chủ nếu không có công quyền năng đặc dị thì không thể biết. Phải nhờ người có công quyền năng kiểm tra tính linh của bát hương. Người kiểm tra có thể kiểm tra trực tiếp tại bàn thờ hoặc kiểm tra từ xa tùy theo khả năng của mình. Thông thường người này có khả năng mời người được thờ về. Nếu không thấy về thì bằng công quyền năng triệu về để hỏi, sẽ rõ ngay.

Chú ý: Mọi bát hương đều cần được kiểm tra tính linh trước khi dùng!

6. Vật phẩm phong thủy giúp cho việc bát hương được cải thiện

1. Gạo vàng thần tài: GẠO VÀNG THẦN TÀI được xem là một vật phẩm cực kỳ May mắn. Nó được chế tạo từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Mỗi một công đoạn chế tác đều vận dụng theo các nguyên lý ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ một cách nghiêm túc. Sức linh nghiệm đặc biệt mạnh, là một vật thần lực mạnh mà nhà nhà nên có trong gia đình.

KIM: Dùng Kim dầu và Kim phấn thượng đẳng

MỘC: Bột hương từ chất liệu cây Đàn Hương

THỦY: Hương Tinh chất từ trăm loại hoa

HỎA: Tinh luyện dưới nhiệt độ lửa phù hợp

THỔ: Sử dụng Bột đá vàng tự nhiên.

CÁCH SỬ DỤNG GẠO VÀNG THẦN TÀI: Dùng Gạo Vàng Thần Tài rắc vào bát nhang thần tài vào ngày 10 hàng tháng hoặc ngày m1 và ngày 15 để thần tài phù hộ tăng năng lực chiêu tài. Hoặc dùng Gạo Vàng Tài Thần đặt trong bát hương (nhang) hoặc rắc lên trên mặt bát hương (Nhang) để Linh khí đại thăng, Chiêu tài nạp Phúc.

2) Cốt thất bảo: Cốt thất bảo gồm 7 bảo vật của nhân gian, cũng như trong phong thủy, đạo Phật tượng trưng cho linh khí hội tụ của đất trời, bao gồm: Vàng, bạc, ngọc trai, đá mã não, hổ phách, ngọc phỉ thúy, san hô đỏ; dùng để sử dụng nạp cốt bát hương, thần tượng, pháp bảo, linh vật giúp kỵ tà, hóa sát, chiêu tài rất tốt.

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui lòng liên hệ đến:Văn Phòng Góc Phong Thủy 109 Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội

Gọi NGAY đến số Hotline: 0912.266.598 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 0912.266.598

Đăng bởi: Phạm Tường

Từ khoá: [Tư Vấn] BỐC BÁT HƯƠNG SAO CHO ĐÚNG?

Gặp “Nam Thần Thổ Địa Mộc Châu” Nghe Chuyện Du Lịch Qua Ảnh

Càng đi Quang Kiên càng thấy quê hương mình nhiều cảnh đẹp, biết thêm những địa điểm mới lạ của Mộc Châu còn rất hoang sơ.

Với đạo cụ là chiếc máy ảnh, Quang Kiên đã kể câu chuyện về Mộc Châu, nổi bật vẻ đẹp nao lòng người với thung lũng rừng mơ trắng muốt tựa như bông tuyết, đồi hoa anh đào hồng rực thơ mộng, phiên chợ đêm nhộn nhịp mùa lễ hội thu hút khách tham quan…

Quang Kiên, sinh năm 1995, sinh ra và lớn lên tại Mộc Châu, Sơn La.

Nhìn những bức ảnh tuyệt đẹp do Quang Kiên bấm máy và chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người sẽ trầm trồ và cảm thấy “ganh tị”, vì Kiên đi nhiều nơi, trải nghiệm những vùng đất khác nhau.

Tuy nhiên, mọi sự không tự dưng mà có. Để có những chuyến đi, Quang Kiên đã gác lại công việc ổn định ở Hà Nội, trở về quê và trải nghiệm du lịch tại chính vùng đất mà mình sinh ra và lớn lên – Mộc Châu.

Ban đầu, tụi mình rong ruổi khắp nơi, chụp lại những khoảnh khắc đẹp, đăng tải những hình ảnh lên mạng và nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè. Mình thầm nghĩ: “Mộc Châu thật đẹp! Tại sao mình không giới thiệu đến bạn bè những địa điểm thú vị đó?:.. Và cơ duyên để Kiên đi – chụp ảnh – chia sẻ với mọi người về vùng đất, con người Mộc Châu bắt đầu từ đây…”, Kiên nói.

Hành trang chuẩn bị “lên đường” ở mỗi chuyến đi của Kiên là chiếc điện thoại, chân máy, flycam… “Con ngựa sắt” đồng hành cùng anh bạn xuyên suốt những chuyến đi là chiếc xe máy. Theo Kiên, các cung đường ở Mộc Châu khá dốc, nhiều ngõ ngách nên xe máy là một lựa chọn di chuyển phù hợp.

Đồi hoa ở xã Chiềng Xuân, huyện Mộc Châu vào mùa nở rộ. Vẻ đẹp trong trẻo, thơ mộng trong từng khung hình của chang trai trẻ.

“Đi và trải nghiệm nhiều địa điểm ở Mộc Châu, mình thích chuyến đi vào Hang Táu (Làng nguyên thuỷ) hay chinh phục đỉnh núi Pha Luông (nóc nhà Mộc Châu). Hai điểm đến này rất bình yên, hoang sơ và mộc mạc. Những cung đường tham quan vườn mận, ngắm thác nước lớn… sẽ khiến du khách lữ hành mất nhiều thời gian đi bộ để chinh phục. Nếu bạn nào không chắc tay lái xe máy thì có thể chọn cách đi bộ để đảm bảo chuyến đi an toàn…”, Kiên chia sẻ.

‘Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai’… Tuy vậy, những người bạn đồng hành của Kiên rất ngẫu hứng, có thể là đứa em trai, anh bạn thân, cô chú chủ vườn mận, những em nhỏ trên bản làng… Mỗi chuyến đi là một cảm giác mới, Kiên đi để thỏa mãn bản tính thích khám phá chứ không hề nặng gánh âu lo như một công việc chính thức.

Sau mỗi chuyến đi, phần thưởng mà Kiên nhận được là những câu chuyện, những hình ảnh đẹp về Mộc Châu. Anh viết bài review về những địa điểm quen thuộc như thung lũng mơ, vườn mận ở Mộc Châu… đồng thời, Quang Kiên còn dành thời gian tìm thêm các địa điểm lạ lẫm với du khách hay chưa có trên bản đồ du lịch.

Để có những bức hình đẹp, Kiên dành thời gian lên mạng học hỏi kiến thức về nhiếp ảnh hay tham gia những khóa học chụp ảnh ngắn hạn… Rồi Kiên luyện tập, chụp thật nhiều bức ảnh mỗi ngày để tìm được những góc ảnh theo phong cách cá nhân. Theo Kiên, khoảnh khắc đẹp là thứ dễ chạm cảm xúc ngay từ lần đầu tiên. Và hình ảnh lưu lại qua từng khoảnh khắc là những câu chuyện giúp Kiên ghi dấu mãi mãi.

Quang Kiên trải nghiệm cảm giác bình yên, uống trà dưới góc sơn tra cổ thụ cùng người dân bản Nậm Nghiệp.

Càng đi nhiều, Kiên càng thấy quê hương mình nhiều cảnh đẹp, biết thêm nhiều địa điểm mới lạ của Mộc Châu còn rất hoang sơ và chia sẻ với những người có cùng đam mê khám phá. Cất chiếc điện thoại, máy ảnh vào túi xách… Kiên bắt đầu đi bộ hành vào các bản làng, trải nghiệm ẩm thực, cuộc sống các dân tộc nơi đây…

“Thức uống ở quê nhà Mộc Châu mà mình yêu thích là sữa tươi – loại sữa chưa được tách bơ, sau khi đun, mình sẽ thêm một chút đường. Khi thưởng thức, một lớp bơ béo ngậy nổi trên mặt sữa, mình ăn cùng bánh mì. Đây là món ăn sáng của nhiều gia đình ở Mộc Châu và đi đâu, mình cũng thấy nhớ”, chàng trai sinh năm 1995 chia sẻ.

Đến thời điểm hiện tại, hơn một năm rong ruổi khắp các ngóc ngách của Mộc Châu, Quang Kiên đã tích góp một “gia tài” đồ sộ với các bộ ảnh đẹp rực rỡ về các điểm du lịch, như thung lũng vườn mận Mu Náu, vẻ đẹp của những hàng cây sơn tra cổ thụ ở bản Nậm Nghiệp, thác Nàng Tiên, địa điểm cắm trại chưa có trên bản đồ du lịch nằm giữa Mộc Châu và Hòa Bình…

Đi và gặp những con người mới, vùng đất mới giúp Quang Kiên càng thêm yêu cuộc sống.

Để góp phần giới thiệu du lịch Mộc Châu, Quang Kiên không chỉ chia sẻ những bức hình đẹp, chất lượng cao trên Facebook cá nhân, mà còn lập một nhóm công khai trên mạng xã hội với tên gọi “Lang thang Mộc Châu” và sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc cho du khách.

“Khi trở về quê nhà, Kiên cảm nhận rõ rệt nhịp sống ở Mộc Châu chậm rãi, làm cho mọi người luôn cảm thấy yên bình, cảm nhận vẻ đẹp của cây cối, kết nối người dân bản địa… Trong thời gian sắp tới, mình sẽ tập hợp một nhóm bạn trẻ có cùng đam mê và sở thích chụp ảnh, để cùng nhau chia sẻ những hình ảnh về Mộc Châu gần gũi và chân thực…”, Quang Kiên bày tỏ.

Mời độc giả ngắm nhìn vẻ đẹp Mộc Châu qua những bức ảnh mà Kiên lưu lại:

Vườn Tam Giác Mạch nên thơ, ấm áp dưới ánh nắng vàng.

Ngọn đồi cải nằm ở xã Chiềng Xuân, Mộc Châu.

Mỗi chuyến đi chơi cũng chính là khoảng thời gian Kiên thư giãn cùng những người bạn.

Vẻ đẹp trắng muốt của hoa mơ Mộc Châu trên nền trời xanh qua góc máy của Kiên.

Thác Chiềng Khoa đẹp như một bức tranh phong cảnh.

Vẻ đẹp thác Nàng Tiên hoang sơ, cây rừng mọc xanh leo cheo.

Quang Kiên check-in tại điểm đến – vườn cam ở Bản Ôn, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Kiên mong muốn những hình ảnh mà mình giới thiệu sẽ giúp nhiều người thêm yêu và khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Mộc Châu.

Đăng bởi: Thịnh Đinh

Từ khoá: Gặp “nam thần thổ địa Mộc Châu” nghe chuyện du lịch qua ảnh

Văn Khấn Tạ Bát Hương 100 Ngày Về Nhà Mới ❤️ Sắm Lễ Tạ

Văn Khấn Tạ Bát Hương 100 Ngày Về Nhà Mới ❤️ Sắm Lễ Tạ ✔️ Lễ Tạ An Bát Hương Trong Vòng 100 Ngày Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất.

Theo phong tục và lễ nghi thờ cúng của người Việt Nam, 100 ngày sau khi chết, vong linh của người đã chết sẽ trở về cõi “cực lạc” để được siêu thoát.

Do đó, người thân của người đó cần phải sửa soạn làm Lễ tạ bách nhật (100 ngày) để đưa tiễn vong linh người thân về nơi an nghỉ. Đây không phải là mê tín dị đoan mà là sự thể hiện lòng thành kính, tiếc thương của người sống đối với người đã khuất, là một nét đẹp trong văn hóa phương Đông.

Lễ tạ 100 ngày là nghi thức chỉ dành cho người đã khuất trong phong tục hiếu hỷ. Khi về nhà mới, ta không cần phải làm lễ tạ 100 ngày mà chỉ cần làm nghi lễ nhập trạch thật thành tâm.

Gia chủ phải đích thân dọn đồ đạc và là người đầu tiên bước chân vào nhà mới. Chiếu và bếp lửa là vật dụng nên được mang vào đầu tiên, nếu có bài vị của tổ tiên hay bài vị của thần tài thì phải tự tay gia chủ mang đến, những người khác trong gia đình đi theo sau gia chủ, trên tay nên mang theo tiền của, tránh vào nhà mới với hai bàn tay trắng.

Khi nhập trạch về nhà mới, gia chủ phải tự tay đun nước sôi khai bếp để pha trà dâng lên thần linh và tổ tiên. Chú ý nên để cho nước sôi lâu một chút mới được tắt bếp. Bên cạnh đó, cần tránh một số việc được cho là điềm xấu như cãi vã, mắng mỏ trẻ nhỏ, ngủ trưa trong nhà mới đúng ngày nhập trạch hay để người cầm tinh con Hổ tham gia vào công việc dọn về nhà mới,…

Sau khi làm lễ nhập trạch, đặt bát hương lên bàn thờ thì trong 100 ngày đầu tiên, gia chủ đã phải thay nước và thắp nhang hằng ngày. Vào những khi cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang. Vào ngày rằm, mùng 1 thì thắp 5 nén theo hình chữ thập. Lưu ý là chọn nhang theo số lẻ. Lễ vật để chuẩn bị cho thắp hương 100 ngày sau bốc bát hương gồm có:

Gạo và muối mỗi thứ 1 đĩa nhỏ.

Nước: Chuẩn bị 1 chiếc chén nhỏ đã được rửa sạch sau đó cho vào một lượng nước vừa đủ không cần quá đầy.

Hai cây nến hoặc đèn dầu để thắp sáng và mang lại hơi ấm, không khí tốt cho bàn thờ.

Hương: Hãy mua loại hương cuốn tàn để sử dụng.

Hoa luôn phải là hoa tươi không bị héo.

Quả: Chọn các loại quả theo mùa ít nhiều cũng được nhưng quan trọng phải tươi.

Vàng mã và trầu cau.

Chia sẻ thêm đến bạn 💫Cách Tỉa Chân Nhang Ngày 23 Tháng Chạp💫 theo phong tục

Nam vô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con trai trưởng (hoặc cháu đích tôn) là………vâng theo lệnh của thân mẫu (nếu là mẹ hoặc phụ mẫu giả dụ là cha), những chú chưng , cùng anh rể, chị gái, những em dâu rể, con cháu nội ngoại kính lạy !

Nay nhân ngày lễ Chung Thất (lễ thấp Khốc) theo lễ nghi cựu truyền, mang kính cẩn tìm những thứ lễ phẩm gồm:…………………………..

Kính dâng lễ mọn biểu lộ lòng thành.

Trước linh vị của Hiển:………………… chân linh

Xin kính cẩn trình thưa rằng:

Núi Hỗ sao mờ, nhà Thung bóng xế.

(Nếu là cha)/ Núi Dĩ sao mờ, huyên đường bóng xế.

(Nếu là mẹ) tình nghĩa cha sinh mẹ dưỡng, biết là bao;

Công ơn biển rộng, trời cao hết sức nhắc .

Mấy lâu nay: than thở trầm mơ mộng màng; hoài tưởng âm dương vắng vẻ.

Sống thời lai lai láng láng, hớn hở chừng nào!

Thác thời kể tháng đề cập ngày, buồn tênh mọi lẽ!

Ngày qua tháng lại, tính cho đến nay rẻ Khốc đến tuần;

Lễ bạc thực lòng gọi là với nén hương thực lòng kính tế.

Xin mời: Hiển………………………………………………

Hiển……………………………………………………………..

Hiển………………………………………………………………

cùng những bị Tiên linh, Tổ Bá, Tổ Thúc, Tổ Cô và các linh hồn phụ thờ theo tổ tông cộng về hâm hưởng.

Kính cáo Liệt Vị Tôn thần, những ngài ông Táo, hậu Thổ , Thần Tài, tiên sư cha, tiên sư cha , Ngũ Tự Gia thần cùng chứng giám và hộ trì cho toàn gia đình được vạn sự an lành phải chăng đẹp.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Giới thiệu thêm đến bạn nội dung 📍Văn Khấn Bỏ Bát Hương Cũ, Bàn Thờ Cũ📍

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Hôm nay là ngày….tháng….năm….., âm lịch tức ngày…..tháng….năm……….dương lịch.

Tại (địa chỉ): ………………

Con trai trưởng (hoặc cháu đích tôn) là………vâng theo lệnh của mẫu thân (nếu là mẹ hoặc phụ mẫu nếu là cha), các chú bác, cùng anh rể, chị gái, các em trai gái dâu rể, con cháu nội ngoại kính lạy.

Nay nhân ngày lễ Chung Thất (lễ Tốt Khốc) theo nghi lễ cổ truyền, có kính cẩn sắm các thứ lễ vật gồm:…………………………..

Kính dâng lễ mọn biểu lộ lòng thành.

Trước linh vị của Hiển:………………… chân linh

Xin kính cẩn trình thưa rằng:

Núi Hỗ sao mờ, nhà Thung bóng xế. (Nếu là cha)/ Núi Dĩ sao mờ, nhà Huyên bóng xế. (nếu là mẹ

Tình nghĩa cha sinh mẹ dưỡng, biết là bao;

Công ơn biển rộng, trời cao khôn xiết kể.

Mấy lâu nay: Thở than trầm mộng mơ màng;

Tưởng nhớ âm dương vắng vẻ.

Sống thời lai lai láng láng, hớn hở chừng nào!

Thác thời kể tháng kể ngày, buồn tênh mọi lẽ!

Ngày qua tháng lại, tính đến nay Tốt Khốc tới tuần;

Lễ bạc tâm thành gọi là có nén nhang kính tế.

Xin mời: Hiển………………………………………………

Hiển…………………………………………………………

Hiển………………………………………………………………

Cùng các bị Tiên linh, Tổ Bá, Tổ Thúc, Tổ Cô và các vong linh phụ thờ theo Tiên

Tổ cùng về hâm hưởng.

Kính cáo; Liệt vị Tôn thần: Táo Quân, Thổ Công, Thánh sư, Tiên sư, Ngũ tự Gia thần cùng chứng giám và phù hộ cho toàn gia được mọi sự yên lành tốt đẹp.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Trọn bộ nội dung bài 🌼Văn Khấn Thắp Hương Hàng Ngày🌼 đầy đủ nhất

Trọn bộ các bài văn khấn tạ bát hương 100 ngày về nhà mới đầy đủ nhất qua video sau.

Nói về các bài cúng cho người đã khuất thì bài cúng 100 ngày bốc bát hương là một trong những bài quan trọng. Bài văn khấn chi tiết để tiễn đưa vong hồn của người đã khuất bóng đến nơi an yên nghỉ cuối cùng. Đọc bài cúng thành tâm để giúp những người đã khuất này yên tâm và thoải mái để ra đi mà không còn vướng bận với những người ở lại, với trần gian.

Bài cúng 100 ngày bốc bát hương cũng có điểm đặc biệt so với các bài cúng khác, đó là đã cúng 100 ngày thì không nên khóc lóc, bi ai vì như thế linh hồn của người mất sẽ còn nhiều vương vấn và không ra đi thanh thản được.

Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Từ Dân Thổ Địa

Kinh nghiệm du lịch Sapa 2023 mới nhất

Nên du lịch Sapa khi nào/ Thời điểm lý tưởng du lịch Sapa 

Nên du lịch Sapa vào thời điểm nào? Sapa có khí hậu mát mẻ nói quanh nói quẩn năm, một ngày ở đây bạn sẽ được trải qua 4 mùa trong năm: Xuân, hạ, thu, đông. Cho bắt buộc bạn mang thể đến Sapa vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng rẻ nhất, với những san sớt của dân phượt thì bạn buộc phải đến Sapa vào thời điểm sau:

Khoảng tháng 3 – 5 và tháng 9 – 11 được xem là thời điểm đẹp nhất du lịch Sapa. Ngoài ra, các khoảng thời kì này ở Sapa còn sở hữu 1 số lễ hội vô cùng đặc sắc đẹp nữa.

Tháng 4 và tháng 5 là thời khắc cấy lúa của bà con dân tộc nơi đây, cảnh cấy lúa trên ruộng bậc thang rất đẹp. Đặc bieệt, đây là mùa mà những loài hoa ở Sapa bắt đầu nở rộ. Nếu bạn thích chụp ảnh thì hãy đi vào thời kì này.

Cuối tháng 9 là mùa lúa chín. Vào thời kì này, cả Sapa như khoác một lớp áo vàng óng tuyệt đẹp. Kinh nghiệm du lịch Sapa 2023 của đa dạng dân phượt và khách du lịch thì đây là thời khắc phải đi Sapa nhất.

Đi du lịch Sapa bằng bí quyết nào? Phương luôn tiện du lịch Sapa Cách chuyển động từ Hà Nội đi Sapa

Từ Hà Nội lên Sapa đi bằng dụng cụ gì? Có 4 bí quyết để bạn đến được Sapa:

– Ô tô khách: Nếu bạn định đi bằng ô tô thì chúng tôi khuyên bạn cần đi xe giường nằm và gọi điện cho nhà xe để hỏi giá, đặt vé trước. Khi đặt vé thì đặt luôn vé khứ hồi, để tránh ví như cháy vé trong các tháng cao điểm. Một số cái xe khách đi Sapa từ Hà Nội mà khách du lịch thường xuyên lựa tậu ấy là:

Xe khách giường nằm đơn Interbus Lines: Giá vé 250.000 VNĐ/ Giường/ Chiều

Xe khách giường nằm Inter Family: Giá vé 300.000 VNĐ/ Giường/ Chiều

Xe khách Cabin đôi Inter Valentine:  Giá vé 700.000 VNĐ/ Cabin 2 người/ Chiều

Xe Limousine VIP: Giá vé động dao từ 350.000 – 420.000 VNĐ/ Ghế/ Chiều

Tàu hỏa: Nếu bạn định đi tàu hỏa thì kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa chính là bạn hãy tậu vé giường nằm và đi đêm. Sáng hôm sau lên đến Sapa thì còn sức mà đi chơi.

Lịch tàu chạy chuyến Hà Nội – Sapa:

Tàu từ Hà Nội đi: Tàu SP1 (xuất phát lúc 21h35 – đến Sapa lúc 05h35); Tàu SP3 (xuất phát lúc 22h00 đến Sapa lúc 6h05)

Tàu từ Lào Cai về: Tàu SP2 (xuất phát lúc 20h55 về Hà Nội khi 04h32 ); Tàu SP4 (xuất phát khi 21h40 về Hà Nội lúc 05h30)

Giá vé tàu Hà Nội – Sapa:

Du lịch Sapa từ Hà Nội bằng tàu hỏa

– Phương một thể cá nhân: Để chủ động trong việc di chuyển, cũng như ngắm cảnh trên đường đi các bạn có thể phượt Sapa bằng xe máy hoặc đi bằng xe khách hay xe bus đến Sapa rồi thuê xe máy.

Đặt tour du lịch Sapa giá rẻ

Đi lại ở Sapa bằng công cụ gì?

Về đi lại ở Sapa thuận tiện nhất là thuê xe máy. Địa chỉ thuê xe máy uy tín ở Sapa các bạn có thể tham khảo tại: Kinh nghiệm thuê xe máy ở Sapa

Du lịch Sapa phải ở đâu/ Khách sạn, nhà nghỉ & homestay ở Sapa  Kinh nghiệm lựa mua khách sạn, nhà nghỉ ở Sapa

Kinh nghiệm du lịch Sapagiá rẻ thì mang 2 khu tập chung nhiều nhà nghỉ và khách sạn giá mềm nhất Sapa đó là: Cầu Mây và Fansipang. Ở 2 khu này, giá phòng một đêm cho 2 người khoảng 200.000-300.000VNĐ. Mùa lễ tết giá sở hữu thể tăng nhưng không đáng kể. Danh sách những khách sạn đẹp, giá phải chăng ở Sapa

Những khách sạn, nhà nghỉ, homestay chất lượng ở Sapa

+ Khách sạn cao cấp, sang trọng ở Sapa (kinh tế dư dả, trải nghiệm dịch vụ thứ hạng & ngắm cảnh view đẹp)

Pao’s Sapa Leisure Hotel – Đường Muong Hoa, Trung chân tình phố Sapa. Tiêu chuẩn 5 sao, giá phòng nghiêng ngả từ 496$. Hiện đây là khách sạn đắt nhất tại Sapa có view cực kỳ đẹp, phòng ốc sang chảnh, nội thất sang trọng siêu cao cấp. Nếu bạn sở hữu “túi tiền” rủng rỉnh hãy trải nghiệm tại khách sạn đẳng cấp này. Giá phòng hiện đang ưu đãi lên đến 70% giá phòng, liên hệ ĐẶT PHÒNG Pao’s Sapa Leisure Hotel

KK Sapa Hotel– 028A Muong Hoa, Trung chân tình phố Sapa, Sapa. Tiêu chuẩn 5 sao. Giá phòng động dao từ 144$.

Khách Sạn Pistachio Sa Pa (Pistachio Hotel Sapa) – Số 29, tổ 10, đường Thác Bạc, thị trấn Sapa, huyện Sapa. Tiêu chuẩn 4 sao, giá phòng động dao từ 244$.

Khách sạn BB Sapa (BB Hotel Sapa) – 8 Phố Cầu Mây, Trung thực tâm phố Sapa. Tiêu chuẩn 4 sao. Giá phòng nao núng từ 181$.

+ Khách sạn bình dân, giá tốt ở Sapa (Chi chi phí bình dân, ko sở hữu nhu cầu đa dạng về nơi ở & chính yếu vui chơi):

Lacasa Sapa Hotel – 08B đường Thác Bạc, thị trấn SaPa, Trung tâm thành phố Sapa. Tiêu chuẩn 3 sao. Giá phòng nghiêng ngả từ 69$.

Khách Sạn Sapa Praha (Sapa Praha Hotel) – 85 Violet, Sa Pa, Lao Cai, Trung tình thực phố Sapa. Tiêu chuẩn 3 sao. Giá phòng động dao từ 48$.

Khách sạn Freesia (Sapa Freesia Hotel) – 6A Vườn treo, , Sapa Town, Lao Cai Pro, Trung chân tình phố Sapa. Tiêu chuẩn 4 sao. Giá phòng ngả nghiêng từ 31$.

Ăn gì ngon, ở đâu khi du lịch Sapa/ Những món ăn đặc sản Sapa

Kinh nghiệm du lịch bụi Sapa của chúng tôi thì để thưởng thức được trọng vẹn các món đặc sản Sapa sở hữu giá tốt thì bạn bắt buộc tới những phiên chợ được mừng tuổi tuần ở nơi đây. Ngoài ra, ví như bạn nào ở home stay thì còn với thể được “ăn ké” sở hữu chủ nhà đó.

Những món ăn đặc sản ở Sapa

Gỏi cá hồi : Để có món gỏi ngon thì vật liệu tươi sống là yếu tố tiên quyết. Tại Sapa, cá hồi đang bơi được bắt từ bể lên và chế biến ngay tại chỗ phục vụ thực khách nên luôn bảo đảm vị ngọt và độ tươi ngon hiếm có. Bạn sở hữu thể ghém miếng cá hồi mang lá tía tô như bí quyết ăn truyền thống hay thử một lối thưởng thức hoàn toàn mới mang lá cây ô dây mang vị chua đặc trưng chỉ với ở Sapa.

Lợn mẹt: Lợn mẹt là món ăn phổ biển nhưng lại thực sự dị biệt lúc bạn đến mang Sapa. Thịt được chế biến theo 8 món khác nhau để giúp bạn có trải nghiệm ẩm thực phong phú như hấp sả, chiên móc mật, xào lăn, lòng dồi, nộm, nhựa mận, cháo lòng và canh xương. Lợn mẹt ở đây đặc thù là do nguyên liệu đã chuẩn ngon rồi, thường sẽ là lợn cắp nách chuẩn được đồng bào Mông nuôi thả tự do phải làm thịt thơm ngon, giòn chắc.

Thắng cố là món ăn nức tiếng ở Sapa được nấu từ thịt gia súc cộng có sắp 30 mẫu gia vị khiến cho cho món ăn trở nên độc đáo. Món ăn này thường mang trong những phiên chợ hoặc hội làng, giả dụ bạn muốn thưởng thức thắng cố bắt buộc tới đúng dịp có chợ phiên của người Mông.

Thịt lợn cắp nách: Món ăn đặc sản Sapa phải nói đến món giết lợn cắp nách, đây là giống lợn độc của người dân vùng cao. Thịt mềm, thơm và ngọt, ko ngấy, được tẩm ướp tận tường mang gia vị thưởng thức cộng chút rượu vô cộng thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt gác bếp là món ăn truyền thống của người dân vùng cao, được làm cho từ làm thịt trâu, bò, lợn… Thịt được khiến cho từ phần làm thịt nạc vai của những loại gia súc, sau đó lọc bỏ mỡ, gân rồi tẩm ướp có lá mắc khén, muối hột, ớt và treo lên gác bếp.

Ngoài ra, bạn cũng phải thưởng thức đồ nướng từ rau củ, ngô khoai, trứng, thịt, cá, chim… Hoặc xôi bảy màu, cơm lam… cũng là những món ăn hấp dẫn du khách đến Sapa.

Địa chỉ ăn uống ngon, bổ, thấp ở Sapa

Nhà Hàng Minh Tâm

Địa chỉ: Số 09 đường Fansipan – thị xã Sapa

Điện thoại: 0367371431 hoặc 0378486789

Nhà hàng Minh Tâm Sapa

Nói tới nhà hàng,quán ăn ngon rẻ ở Sapa thì không thể ko nói tới siêu thị Minh Tâm. Nhà hàng này chuyên các món đặc sản Sapa như lợn cắp nách, lẩu cá hồi, lợn mẹt, lẩu cá tầm, rau xanh dưới thung lũng Mường Hoa cộng các món thú rừng…Đặc biệt hơn nữa là nhà hàng với rộng rãi combo giá sinh viên cho các bạn trẻ để những bạn mang thể ăn được đa dạng đặc sản Sapa nhất mà giá lại cực bình dân luôn đó.

Khu đồ nướng phố Cầu Mây

Quán A Quỳnh – Thắng Cố: Số 15 Thạch Sơn

Nhà hàng A Phủ số 15 Fansipan

Phở Gia Truyền Nam Định ( Ba Ngọc ) – ăn sáng , ăn trưa, ăn tối giá rẻ hơn so có trong trọng tâm thị trấn Sapa. Địa chỉ: 078 Đường Lương Đình Của – gần BX Chợ mới ( Đt: 01676 609 886 Mr Ba )

Phở Tùng Hà nội ( Chuyên phở bò ) giá hơi cao so với mặt bằng – Địa chỉ 71 Xuân Viên – Thị Trấn Sapa – Tỉnh Lào Cai.

Bún Chả Nga Cảnh ( Bún thập cẩm, bánh cuốn, chứng vịt lộn, giết xiên nướng, cháo thịt). Địa chỉ: Số nhà: 050 Đường Điện Biên Phủ – Trị Trấn Sapa – Huyện Sapa – Tỉnh Lào Cai (gần cổng chính Huyện Đội Sapa)

Nhà hàng Suối Bạc: ( 030 Đường. Tuệ Tĩnh ). Đây là các liên hệ ẩm thực ngon, giá cả vừa phải, được phổ biến thực khách khen ngợi.

Bún Bò Huế: Địa chỉ: 028 Đường Thạch Sơn – Thị Trấn Sa Pa – Tỉnh Lào Cai

Cá rô Đồng – Bún Riêu Cua. Địa chỉ: 171 Thạch Sơn ( Gần ngã ba đền Mẫu Sơn )

Quán Lòng Lợn. Địa chỉ: Đường Điện Biên (Gần Cây Xăng Sapa)

Nên đi đâu, chơi gì ở Sapa/ Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Sapa  Địa điểm tham quan nức danh ở Sapa

+ Núi Hàm Rồng nằm tại trọng tâm thị trấn, địa điểm du lịch Sapa này sở hữu bán vé. Để tới được sở hữu núi Hàm Rồng bạn cần băng qua hàng trăm bậc đá.Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều chiếc hoa với đủ nhan sắc màu, đặc trưng khi leo lên đến đỉnh bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn Sapa.

Dulich9 xin giới thiệu sở hữu bạn một shop đặt tour du lịch Sapa uy tín, giá cả rẻ nhất bây giờ ấy là nhà hàng du lịch Ciao Asia. Công ty chuyên điều hành tour hàng đầu Việt Nam chế tạo tour du lịch Sapa trọn gói có giá tốt nhất xuất phát từ Hà Nội. Cung cấp các tour theo yêu cầu, tour khách đoàn, khách ghép đi Sapa và Miền Bắc. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phân phối đặt vé tàu đi Sapa với giá cả hợp lý và chuyên dụng cho 24/24.

Chi tiết thông tin tại:

Chuyên cung ứng dịch vụ đặt tour du lịch Sapa, khách sạn Sapa, đặt vé tàu Sapa tại Hà Nội có giá rẻ nhất

Văn phòng tại Hà Nội: Số 41 Vũ Phạm Hàm – P. Yên Hòa – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

Tell: 0243 2484656 / 0243 2484649 – Fax: 0246 2694579 – Hotline: 0904 871 262

+ Cầu kính Rồng Mây gần Sapa: Cách thị trấn Sa Pa chỉ 17 Km, cầu kính Rồng Mây tọa lạc trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ thực dân địa phận huyện Tam Đường của tỉnh Lai Châu. Nơi đây còn được mệnh danh là Cổng trời trên đỉnh Ô Quy Hồ.  Giá vé 400.000 đồng cho mỗi người to và 200.000 đồng cho trẻ em. Ghé thăm địa điểm bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Sapa từ trên cao qua cầu kính trong suốt và thỏa sức check-in sống ảo.

+ Chinh phục đỉnh Fansipan: Đây là Nóc Nhà Đông Dương địa điểm được phù hợp ở Sapa. Hiện nay, đã mang cáp treo đi Fansipan bạn sẽ dễ dàng chinh phục được ngọn núi này hơn.

+ Nhà thờ đá cổ: Nằm giữa trung tâm thị trấn, nhà thờ được xây dựng từ đá theo lối kiến trúc Gothic của La Mã. Vẻ đẹp cổ kính của nhà thờ đá là nơi bạn ko buộc phải bỏ qua trong hành trình khám phá của mình.

Tham quan các bản làng ở Sapa

+ Tham quan bản Cát Cát là bản làng dân tộc H’Mông phương pháp thị trấn Sapa 2km. Đây là địa điểm du lịch nổi danh ở Sapa mà bạn không phải bỏ qua.

+ Bản Tả Phìn, bản Tả Van, bản Lao Chải, Thác Bạc, thác Cát Cát, thác Tình yêu, suối vàng… Cũng là những địa điểm thú vị mà bạn ko phải bỏ qua.

Mua gì khiến quà lúc du lịch Sapa?

Chợ đêm Sapa

Những quan tâm lúc du lịch Sapa

Nên đi Sapa vào những tháng cao điểm thì buộc phải book vé xe và phòng trước.

Nên có theo quần áo, giày thể thao thoải mái, mũ rộng vành, áo chống nắng, kem chống nắng, chống côn trùng…Và một số đồ cá nhân nên thiết khác.

Du lịch Sapa là điểm đến nức tiếng vùng Tây Bắc nước ta, thu hút rất nhiều du khách trong và bên cạnh nước. Không chỉ nức tiếng với những bản làng thơ mộng, các địa danh đẹp, Sapa còn ấn tượng trong lòng du khách có những món ăn đặc sản vùng cao

Đánh giá du lịch Sapa

8.7/10Phong cảnh, không khí, thời tiết – 8.7/10

9.3/10Con người, văn hóa – 9.3/10

9/10Ẩm thực, đồ uống – 9/10

9/10Chi phí, giá cả – 9/10

8.8/10Khách sạn, nhà nghỉ – 8.8/10

9.3/10Địa điểm tham quan, vui chơi – 9.3/10

9.1/10Phương nhân tiện đi lai, chuyển động – 9.1/10

9/10

Tổng quan du lịch Sapa

Du lịch Sapa bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ vào mùa hè hoặc trải nghiệm mùa đông ở Sapa “săn” tuyết cũng rất thú vị. Địa điểm du lịch ở Sapa cực kỳ sắp nhau, thuận tiện cho việc di chuyển. Bên cạnh đó, ẩm thực Sapa có các món ngon đặc thù cực hấp dẫn. Du lịch Sapa bạn cần để ý khi di chuyển vì cung đường khá hiểm trở.

xin giới thiệu tới quý độc giả các kinh nghiệm du lịch Sapa rất hay khác mà bạn phải quan tâm:

32 Quốc Gia Và Vùng Lãnh Thổ Người Việt Nam Dễ Dàng Xin Visa

Tuy người Việt được đi đến 18 nước không cần xin visa, nhưng chỉ có các nước ở Đông Nam Á là chi phí đi lại không quá cao, các nước còn lại mặc dù cũng rất đáng để thăm thú nhưng không phải ai cũng đủ năng lực tài chính để đi đến. Và không phải nước nào cũng dễ dàng xin visa.

Lưu ý là các bạn phải chuẩn bị ảnh, tiền mặt, vé máy bay khứ hồi, và đặt phòng khách sạn để có thể xin visa tại chỗ và nhập cảnh thành công.

Châu Á

Nhật Bản (đi theo tour): Tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch có thời hạn hiệu lực kéo dài đến 5 năm.

Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

Nepal: 90 ngày

Ấn Độ: 30 ngày.Trước đây, người Việt Nam có thể xin visa ngay tại một số sân bay của Ấn Độ (visa on arrival). Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 1-2024, đã có một số thay đổi trong quy trình xin visa du lịch nhưng cũng không quá khó khăn. Công dân Việt Nam cùng hàng chục nước khác có thể xin visa trực tuyến qua trang web riêng, thanh toán tiền visa và lên đường.

Sri Lanka

UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất)

Tajikistan: 45 ngày

Đông Timor

Iran

Châu Mỹ

Image Credit: EUtoday

Saint Lucia

Dominica: 30 ngày (miễn visa cho người Việt đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada, Anh và Liên minh châu Âu, hoặc có visa còn hiệu lực tới các nước đó)

Costa Rica: nếu bạn có visa du lịch, thuyền viên hoặc visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu hoặc Visa Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica.

Panama: 30 ngày. Nếu hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và bạn đang sở hữu một Visa còn hiệu lực mới chỉ được dùng để nhập cảnh một lần từ một trong các nước: Mỹ, Anh, Canada, Úc hoặc bất cứ nước thành viên EU nào, bạn có thể nhập cảnh vào Cộng hòa Panama (không cần visa) bằng cách xuất trình hộ chiếu và thẻ du lịch (Tourist Card). Thẻ du lịch này có bán ngay tại sân bay ở Panama với giá 10 đôla Mỹ/thẻ.

Cuba: trái với nhiều người nghĩ, Cuba không miễn thị thực cho du khách Việt Nam nhưng thủ tục rất đơn giản, tỷ lệ thành công cao, và không mất phí.

Châu Phi

Image Credit: FleeWinter

Kenya: 90 ngày

Madagascar: 90 ngày

Mali

Mauritania

Comoros

Seychelles: 60 ngày

Somalia

Tanzania

Togo: 7 ngày

Zambia: 90 ngày

Burundi: 30 ngày

Cape Verde

Guinea-Bissau: 90 ngày

Châu Đại Dương

Image Credit: Cat Trumpet

Quần đảo Marshall: 90 ngày

Palau: 30 ngày

Papua New Guinea: 60 ngày

Samoa: 60 ngày

Tuvalu: 30 ngày

Image Credit: David Kirkland

Hy vọng các bạn đã chọn được cho mình các điểm đến cho các chuyến đi sắp tới!

Đăng bởi: Phượng Huỳnh

Từ khoá: 32 quốc gia và vùng lãnh thổ người Việt Nam dễ dàng xin visa

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Bốc Bát Hương Thần Linh, Thổ Địa, Thổ Công, Gia Tiên trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!