Xu Hướng 2/2024 # Tuyệt Chiêu Từ Chối Cho Vay Tiền Của Một Người Khôn Ngoan # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Chiêu Từ Chối Cho Vay Tiền Của Một Người Khôn Ngoan được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời còn đi học, tôi thường xuyên bị hỏi han mượn tiền. Thậm chí cho đến bây giờ, vẫn có người muốn mượn tiền tôI. Không phải là tôi không muốn cho nhưng với những người tôi không tin tưởng thì tôi không dám cho vì đã có lần xảy ra tình trạng một đi không trở lại. Chính vì vậy, tôi luôn lượm lặt cho mình những tuyệt chiêu từ chối thật khéo để hai bên không phải khó xử.

1. Tôi có thể giúp nhưng không phải bằng tiền

Cách này là tôi học từ ba của tôi. Nhà tôi cũng khá giả nên lâu lâu có vài người thân đến xin giúp đỡ. Thông thường, với người thân thì ba tôi sẽ giúp. Nhưng với người ngoài ông sẽ giúp bằng cách khác chứ không phải bằng tiền.

Ví dụ:

– Kiếm cho họ 1 công việc

– Bao ăn uống và cho ngủ nghỉ nhờ vài hôm

– Cho mượn thứ gì đó ngoài tiền chẳng hạn như điện thoại cũ hay xe máy cũ

Tuy rằng, điều này sẽ không làm người đối diện hài lòng nhưng cũng khiến cho họ cảm thấy được an ủi.

Một trong những cách “hợp tình hợp lý” tiếp theo đó là nói với người vay rằng mình sắp phải mua thứ gì đó cho ai đó. Bất kể thứ gì, chẳng hạn như máy tính bảng cho bố, bộ quần áo cho mẹ, lo tiền học phí cho con, bất cứ thứ gì.

Cần phải nhớ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của đồ vật đó hoặc người mà mình sắp mua đó.

Đối với bạn bè thực sự, bạn có thể áp dụng cho mình một trong 2 quy tắc sau nếu không phải là người thích cho mượn tiền tùy tiện.

4. Vay khi nào trả?

Một trong những phương pháp hữu hiệu tiếp theo đó là hỏi người vay xem khi nào họ sẽ hoàn trả. Sau khi họ trả lời ngay lập tức hãy tỏ thái độ đáng tiếc khi không thể giúp được họ bởi bạn sẽ cần số tiền đó trong thời gian ít hết.

Có vẻ hơi lật lộng nhưng đây là điều nên làm. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nói là lỡ cho ai đó vay trước đó. Nhân vật “ai đó” thì chỉ có bạn biết chứ người kia làm sao mà biết được.

5. Đừng tỏ ra “cần là có”

Mượn tiền đôi khi là một “thói quen” của ai đó nhưng cũng có khi thói quen đó hình thành dựa trên cách cư xử không khéo léo của bạn. Để tránh việc thường xuyên bị mượn tiền và không phải “nát óc” nghĩ cách từ chối sao cho không mất lòng thì bạn không nên biến mình thành nơi mượn tiền “cần là có” và cho mượn quá dễ dàng. Khi mượn tiền quá dễ dàng thì “nguy cơ” bạn tiếp tục bị mượn tiền là rất cao. Từ chối một cách khéo léo và hợp lý sẽ khiến bạn tránh được những rắc rối không cần thiết.

6. Chỉ đơn giản là không

Đôi khi nói không lại là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất trong trường hợp này. Tuy vậy cũng không dễ để bạn nói vậy, trừ khi đó là mối quan hệ ít thân quen hoặc liên kết với cuộc sống của bạn.

Và theo lời khuyên của tôi, đối với những người không can hệ nhiều đến cuộc sống của bạn, hay những người thường xuyên tìm tới bạn để vay mượn, hãy cứng rắn nói KHÔNG với những người này. Chỉ đơn giản là KHÔNG, vậy thôi…

Còn đối với những người thân thuộc, những người giúp đỡ bạn, hay những người có ý nghĩa với cuộc sống của bạn, hãy dẹp bỏ bài viết này ra một bên. Hãy chìa tay giúp đỡ họ khi hoạn nạn, và cùng chia sẻ với họ để cùng vượt qua khó khăn này. Tiền bạc rất quan trọng, nhưng nếu giúp đỡ được những người mà bạn yêu quý thì điều đó còn quan trọng hơn. Rất rất quan trọng là đằng khác.

Theo Webtretho

Không có bài viết.

Không Bao Giờ Là Quá Trẻ Để Tiết Kiệm Và Đầu Tư: Cách Tích Lũy Tài Sản “Thần Sầu” Của Người Khôn Ngoan

Những người biết tiết kiệm từ khi còn trẻ có thể phát triển thói quen tiết kiệm suốt đời. Bạn đầu tư càng sớm, bạn càng tích lũy được nhiều tiền.

Trừ khi may mắn có được khoản thừa kế kếch xù, còn không, với hầu hết mọi người, trở nên giàu có ở bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là khi còn trẻ, cũng đều đòi hỏi nỗ lực không ngừng nghỉ.

1. Khởi đầu sớm

Nếu bạn muốn tích lũy tài sản, thì đừng quên thời gian là một yếu tố rất quan trọng. Tiết kiệm và đầu tư càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng đạt được những mục tiêu tài chính và sẽ xây dựng được khối lượng tài sản đáng kể.

Bạn nên tiết kiệm tiền để đầu tư dài hạn thay vì ngắn hạn. Tuy nhiên, nhiều người không biết tầm quan trọng của thời gian đối với tiền bạc.

Ví dụ, nếu bạn có thể tiết kiệm 50 USD mỗi tháng, bắt đầu từ năm 5 tuổi thì trước năm 65 tuổi bạn sẽ có 36.000 USD tiền tiết kiệm. Trong đó còn chưa tính số tiền bạn kiếm được từ đầu tư.

Nếu bạn tiết kiệm vào năm 50 tuổi, bạn sẽ phải tiết kiệm 200 USD mỗi tháng để có được tổng số tiền là 36.000 USD vào trước năm 65 tuổi.

Nếu bạn đầu tư từ sớm, bạn càng có thêm thời gian để bù vào các khoản lỗ từ đầu tư trong vài năm. Các nhà đầu tư có khởi đầu muộn sẽ có ít thời gian hơn để bù các khoản lỗ này. Thời gian sẽ giúp các khoản đầu tư của bạn tăng thêm giá trị.

2. Đề ra các mục tiêu và tìm kiếm động lực làm việc

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần phải nhận thức được rằng con đường đi đến sự giàu có là không hề dễ dàng. Bạn phải tìm ra động lực để có thể thúc đẩy giúp bạn có được sức mạnh để có thể vượt qua được những thời điểm khó khăn và giúp bạn luôn đi đúng hướng đã đề ra. Một trong những cách đơn giản để có nhiều động lực làm việc đó là hãy nghĩ về mục tiêu bạn đã đề ra, những thành công bạn sẽ có được trong 10 hoặc 20 năm nữa.

Bạn sẽ có nhiều động lực làm việc hơn khi công việc đó giúp mang lại nhiều giá trị cho người khác, giúp họ có cuộc sống tốt hơn. Do vây, hãy tưởng tượng mọi người sẽ được hưởng lợi từ việc bạn làm và họ hạnh phúc với điều đó.

Đừng ngại ước mơ lớn: Nếu bạn có kế hoạch làm việc để có thể kiếm được 1 triệu đô, đây là một việc tốt vì bạn làm việc có mục tiêu, nhưng nếu đã ước mơ thì hãy ước mơ lớn, thay vì đặt mục tiêu 1 triệu đô hãy đừng ngại nhắm tới mục tiêu 2 triệu đô, hay 100 triệu đô.

3. Nắm rõ các lựa chọn để tiết kiệm và đầu tư

Một khi đã có một khoản tiền tiết kiệm, đây là lúc bạn cần có sự lựa chọn thông minh. Việc tiết kiệm thường xuyên (theo tuần, theo tháng, theo năm) có tác động quan trọng tới thành công dài hạn của bạn. Tiết kiệm là quá trình chuyển tiền tiết kiệm cá nhân sang tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Hay một hình thức khác, dùng số tiền bạn tích góp được để đầu tư càng sơm càng tốt. Bạn sẽ kiếm được mức lãi cao hơn khi đầu tư.

4. Biến đam mê thành tiền

Nếu bạn đang có một công việc toàn thời gian thì hãy cân nhắc tới việc kiếm thêm thu nhập bằng cách kinh doanh bán thời gian. Hình thức kinh doanh có thể dựa trên chính sở thích của bạn. Chẳng hạn như bạn thích lướt sóng. Nếu bạn có đủ kiến thức chuyên môn về lướt sóng, bạn có thể giúp người khác khắc phục các vấn đề mà những người lướt sóng thường gặp. Hoặc bạn có thể thiết kế mẫu ván lướt sóng mới.

Các sản phẩm và các dịch vụ thành công là các sản phẩm hay dịch vụ có thể khắc phục vấn đề cho khách hàng

5. Chia các mục tiêu của bạn thành các mục tiêu ngắn hạn

Trên con đường hướng đến mục tiêu, điều quan trọng là luôn giữ được động lực ngọn lửa nhiệt huyết của bạn, nhưng để có thể hoàn thành mục tiêu lớn thì bạn phải có kế hoạch để hoàn thành từng mục tiêu nhỏ ngắn hạn trước. Bạn sẽ không bao giờ có được 1 triệu đô nếu không có được 100.000 ngàn đô đầu tiên. Và bạn cũng sẽ không thể hoàn thành mục tiêu đó nếu không có kế hoạch cụ thể để kiếm tiền nhiều hơn và tiết kiệm số tiền mà bạn kiếm được. Luôn có kế hoạch hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn, từng bước từng bước hoàn thành các mục tiêu ngắn và bạn sẽ đến được vạch đích mà mà đã đề ra.

Một cách giúp bạn dễ dàng thực hiện được các mục tiêu ngắn hạn đó là đặt ra một con số cụ thể. Ví dụ: nếu bạn làm công việc nhân viên kinh doanh, thay vì đặt ra mục tiêu là “Bán nhiều sản phẩm hơn trong tháng này” hãy đặt mục tiêu là “bán được số lượng sản phẩm tăng 20% so với tháng trước”. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi được được mục tiêu đã đề ra.

6. Xem xét kỹ các thói quen chi tiêu

Nếu bạn không có một ngân sách chính cho bản thân, có thể do bạn đang tiêu tiền một cách lãng phí. Hãy tạo ra một ngân sách cho mình bằng cách sử dụng tiền lương tại nhà và tất cả các chi phí của mình.

Xem xét kỹ các khoản chi phí mỗi tháng. Có một vài chi phí như tiền xe, tiền thuê nhà là các chi phí cố định. Còn các loại chi phí khác đều có thể thay đổi.

Xem xét các khoản tiền dành cho giải trí mỗi tháng. Nếu bạn thường chi khoảng 3000$ để đi xem phim và đi ăn nhà hàng thì bạn nên quyết định dành ra 100$ trong chi phí đó cho kế hoạch đầu tư. Nếu bạn chăm chỉ dành ra số tiền đó để đầu tư mỗi tháng, bạn sẽ tích lũy được một số tiền đáng kể về sau.

Nguồn : An Chi

Nghĩa Của Từ Tuyệt Tự Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tuyệt Tự Trong Tiếng Việt

Khi con trai dẫn người yêu đến nhà giới thiệu, vợ chồng tôi vừa vui mừng vừa lo lắng vì người yêu của con quá đẹp. Cô bé cao như người mẫu, khuôn mặt đẹp với những đường nét sắc sảo, thân hình chuẩn với số đo ba vòng hoàn hảo và trang phục thời trang. Tuy nhiên, dáng điệu của cô bé không tự tin như ngoại hình. Cô không giống như những cô gái trẻ thời nay vì có vẻ e ấp hơi thái quá.

Lúc đó, tôi nghĩ rằng có lẽ cô ấy quá căng thẳng khi đối diện với bố mẹ chồng tương lai nên tôi rất thông cảm. Khi vợ chồng tôi hỏi về gia cảnh thì cô ấy cho biết chỉ sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ cách nhà tôi không xa lắm, còn gia đình thì đang sống ở một thành phố khác. Mọi thứ diễn ra rất bình thường, vợ chồng tôi cũng mừng cho con và hy vọng hai người sớm kết hôn để chúng tôi được bế cháu.

Bạn đang đọc: Nghĩa Của Từ Tuyệt Tự Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tuyệt Tự Trong Tiếng Việt

Khi con trai đưa người yêu về nhà để giới thiệu, vợ chồng tôi cảm thấy vui mừng nhưng cũng lo lắng. Sau một thời gian, vợ tôi đã hỏi con trai về chuyện kết hôn để tránh bỏ lỡ cơ hội, nhưng con trai đã lưỡng lự và xin thêm thời gian để chuẩn bị tâm lý. Ban đầu tôi không nghi ngờ gì, nhưng sau đó tôi phát hiện ra rằng con trai có một bí mật đang giữ kín.

Gần đây tôi cảm thấy sức khỏe của mình không tốt, vì vậy tôi thường tập thể dục và đi bơi vào mỗi buổi sáng. Trong một tuần qua, tôi đã tình cờ gặp một người đàn ông kỳ lạ trên bãi biển. Người đó cũng ở độ tuổi của tôi và thường ngồi một mình trên bờ kè, nhìn về hướng biển với một nỗi buồn khó tả.

Sau khi tôi hỏi thăm, ông đáp lại bằng giọng của một người từ tỉnh khác. Tôi suy đoán rằng ông không phải người địa phương. Sau vài ngày trò chuyện, tôi cảm thấy ông đã tin tưởng tôi và chia sẻ với tôi về việc ông đến đây để thăm con trai của mình, người đã chuyển giới thành phụ nữ và sắp sửa kết hôn với một người khác cũng là người có giới tính thứ ba. Ông không có bất kỳ ý kiến ​​nào về việc chuyển giới của con mình và người chồng tương lai của con, và anh chồng cũng biết về điều này.

Gần đây, ông lo lắng về sức khỏe của mình khi không ăn không ngủ được. Một lần ông cố gắng đứng dậy và về nhà, nhưng do quá xúc động nên ông cảm thấy chóng mặt và không vững. Tôi cảm thấy đồng cảm và lo lắng về ông, vì vậy tôi tình nguyện dẫn ông về nhà và giúp ông mở cửa và ngồi nghỉ trên ghế sofa trong phòng khách. Nhìn quanh căn nhà, tôi thấy rất vắng vẻ vì con gái của ông chắc hẳn đang đi làm. Tình cờ, ánh mắt tôi trúng vào bức tranh trên tường phòng khách và tôi bất ngờ khi thấy một cặp đôi trẻ đẹp ôm nhau và cười tươi trên bức tranh đó. Bức tranh đó chụp lại con trai tôi và người yêu của nó, và chúng đã đến nhà để ra mắt tôi. Tôi cảm thấy rất bối rối và xót xa trong lòng. Hai ngày đã trôi qua nhưng tôi vẫn cảm thấy đau đớn không thể chấp nhận sự thật. Tôi không biết phải đối diện với điều này như thế nào và phải nói với chồng tôi như thế nào để ông không quá sốc khi biết sự thật này. Con trai tôi là con một và giờ đây nó là người đồng tính và đã kết hôn với một cô gái chuyển giới không thể sinh con. Tôi không biết gia đình tôi nên làm gì trong tình huống này.

Tiêu Chí Để Đánh Giá Một Website Vay Tiền Online Uy Tín Tại Vaythoi.com

Hình thức vay tiền online tại Việt Nam đang ngày càng nở rộ với vô vàn công ty tài chính giúp khách hàng có tiền mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, sự rào cản về tính an toàn, bảo mật khiến không ít người gạt bỏ đi phương án này. Thấu hiểu điều đó,  chúng tôi  đã ra đời và trở thành website được nhiều người tin tưởng trước khi quyết định giao dịch.

Hiện nay có không ít website cho vay tiền online lừa đảo trên thị trường và nếu muốn khoản vay đó không phát sinh thêm lãi hay chi phí khác bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín. Chính vì lẽ đó, dựa vào kinh nghiệm mà chuyên gia chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây để làm tiêu chí giúp khách hàng ‘’chọn mặt gửi vàng’’.

Được cấp phép kinh doanh hợp pháp

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất được chúng tôi sử dụng nhằm đánh giá một công ty tài chính hay website cho vay tiền online có uy tín hay không. Theo đó, trước khi quyết định tiến hành giao dịch hãy tham khảo về giấy phép kinh doanh cùng mã số thuế có hợp pháp.

Giao diện chuyên nghiệp, bố trí khoa học, logic

Về cơ bản, giao diện luôn được xem là bộ mặt của bất cứ thương hiệu nào và các công ty vay tiền online cũng không nằm ngoại lệ. Do đó, một trang web tài chính uy tín sẽ đầu tư rất nhiều vào hình ảnh. Điều này nhằm giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng ngay lần đầu truy cập và cho thấy sự chuyên nghiệp, tâm huyết của đơn vị cho vay.

Thông tin khoản vay rõ ràng, minh bạch

Với một doanh nghiệp cho vay uy tín thì mọi thông tin đều được liệt kê vô cùng rõ ràng ngay trên ứng dụng, website của mình, bao gồm: điều kiện vay, hồ sơ, hạn mức, lãi suất, phí dịch vụ,…Từ đó giúp khách hàng dễ dàng nghiên cứu nhằm đưa ra kế hoạch vay phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.

Thông tin về các khoản vay phải được rõ ràng, minh bạch

Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, chu đáo

Để đánh giá một công ty tài chính có uy tín hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thái độ của đội ngũ chăm sóc khách hàng. Theo đó, mọi nhân viên tư vấn đều phải thật chuyên nghiệp, nhiệt tình với khách hàng dù vay với số tiền lớn hay nhỏ.

Không nhập nhằng phí

Không ít các website vay tiền lừa đảo có sự không minh bạch, rõ ràng trong việc thu phí các loại bị dư luận lên án. Thậm chí, trong thời gian vay và trả nợ bên cho vay tự động tăng lãi mà không có bất kỳ thông báo nào với khách hàng của mình. Đây thực chất là chiêu trò của tổ chức, đơn vị tín dụng đen.

Lãi suất không vượt quá 20 – 35%/năm

Thông thường các công ty tài chính cho vay tiền online uy tín không vượt quá con số 35%/năm. Bởi nếu con số lớn hơn thì chắc chắn thuộc dạng tín dụng đen cho vay nặng lãi nên bạn hãy cẩn thận.

Các bước vay tiền online tại các công ty tài chính được chúng tôi đánh giá cao

Việc vay tiền online ngày càng trở nên phổ biến và bạn luôn phải suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn vay dưới bất kỳ hình thức nào. Để không khiến khách hàng cảm thấy bỡ ngỡ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện đăng ký tạo hồ sơ thường thấy:

Các đơn vị vay tiền đều đáp ứng đủ 3 tiêu chí nhanh – thấp – đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn lựa 1 trang web cho vay tiền online uy tín được Vay Thôi đánh giá cao. Điều này nhằm tránh gặp phải các công ty tài chính lừa đảo cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bước 2: Nghiên cứu kỹ lưỡng các điều khoản, điều kiện vay và lãi suất của công ty tài chính. Hãy so sánh nhiều đơn vị với nhau để chọn lựa một địa chỉ thích hợp dựa theo nhu cầu của bản thân.

Bước 3: Tính toán số tiền mà mình cần là bao nhiêu, thu nhập hàng tháng và dự định bao lâu để hoàn tất khoản vay. Việc này sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ và bế tắc trong quá trình tất toán cũng như kiểm soát được khoản nợ tránh để chậm trả, nợ xấu.

Bước 4: Chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cần thiết theo yêu cầu của công ty tài chính. Sau đó, chờ cho bên cho vay xét duyệt, xác nhận khoản vay và chuyển tiền về. Thông thường thời gian thực hiện cho toàn bộ quá trình này sẽ trong vòng 24 tiếng để nhận được tiền.

Hiện nay, khách hàng đang có khuynh hướng chọn các gói vay vốn nhanh trong ngày và theo thống kê các từ khóa như: app vay tiền online, ứng dụng vay tiền trực tuyến,…rất được quan tâm. Tuy nhiên, liệu có bao nhiêu đơn vị tài chính an toàn khi mọi thông tin đăng ký đều có thể lưu trữ gây ảnh hưởng sau này.

Thậm chí người đi vay càng cảm thấy lo lắng khi các hình thức tín dụng đen ngày càng trở nên lộng hành. Chính vì vậy, chúng tôi ra đời sẽ giúp bạn chọn đơn vị cho vay thỏa mãn 3 tiêu chí: vay nhanh, lãi suất thấp và quy trình đơn giản. Ngoài ra sẽ có những hướng dẫn chi tiết giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn an toàn, bảo mật.

Một vài thông tin về chúng tôi bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ: 201 Đồng Đen, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

17 Tuyệt Chiêu Cách Pha Nước Chấm Ngon Tổng Hợp (Phần 1)

1. Cách pha nước chấm cho món bánh cuốn

Nước mắm ngon cho món bánh cuốn

– Nước lọc (nước sôi để nguội) – 300ml

– Đường – 250g

– Nước mắm nguyên chất – 2 muỗng canh

– Ớt tươi băm nhỏ

– Giấm gạo (chanh tươi)

Hoặc nếu bạn thích ăn mặn, bạn hãy cho thêm 30ml nước mắm vào (khoảng nửa muỗng canh).

2. Cách pha nước chấm cho món chả giò

Nước chấm ngon cho món chả giò

– Nước lọc (nước sôi để nguội) – 200ml

– Đường – 2,5 thìa canh

– Nước mắm nguyên chất – 3,5 thìa

– Giấm (chanh tươi) – 3 thìa

– Ớt băm – 1 thìa

– Tỏi băm – 1 thìa

*** Tỷ lệ vàng: 1 mắm – 2 đường – 3 nước – 1 tỏi – 1 ớt. Với tỷ lệ vàng này các chị em sẽ luôn có món nước chấm hoàn hảo cho bất kể số lượng nhiều hay ít.

3. Cách pha nước chấm cho các món chua ngọt

– Đường – 250g

– Giấm gạo – 0.5 lít

Bạn đun nhỏ lửa hỗn hợp đường và giấm trong khoảng 15 phút cho đường tan hết thì tắt bếp. Đợi giấm nguội hẳn, bạn cho vào chai thủy tinh bảo quản và dùng dần cho các món chua ngọt hàng ngày như: sườn xào chua ngọt, sốt cà chua ngọt,…

4. Cách pha nước chấm cho món bún thịt nướng

Cách 1:

Giấm

Đường

Nước mắm

Nước lọc

Tỏi, ớt băm

Tiêu xay

Giấm với đường bạn bắc lên bếp đun nhỏ lửa tương tự như cách pha nước chấm cho các món chua ngọt. Sau đó, bạn cho thêm chút nước mắm và nước lọc vào khuấy đều. Rồi cho thêm tỏi và ớt băm cùng với chút tiêu xay nữa là được.

Nước chấm ngon cho món bún thịt nướng

Cách 2:

Giấm

Đường

Nước mắm

Nước

Nước cốt chanh

Tỏi, ớt băm

Tỷ lệ vàng: 1 giấm – 1 đường – ½ mắm – 2 nước – 1 nước cốt chanh và 1 đến 2 thìa tỏi, ớt băm.

Ngoài ra, nếu bạn thích ăn theo phong cách miền Bắc thì bạn hãy cho thêm ít đu đủ vào.

Đu đủ, bạn chọn loại đu đủ xanh. Rồi cắt thành từng miếng vuông mỏng hoặc thành từng sợi gợn sóng.

Sau đó, bạn bóp sơ đu đủ với muối rồi trụng qua nước sôi. Tiếp đến, bạn đem xả với nước lạnh rồi mới đem ngâm giấm. Khi ăn thì bạn vớt đu đủ ra vắt khô rồi cho vào dùng chung với bát nước chấm là được.

5. Cách pha nước chấm cho món thịt xá xíu

Nước chấm ngon cho món xá xíu

– Nước mắm – nửa chén

– Đường – 1 thìa canh

– Tỏi – 5 củ lột vỏ, băm nhỏ

– Ớt trái – 5 quả tách bỏ hạt và băm nhỏ

Bạn cho đường vào hòa tan với nước mắm. Sau đó, bạn cho thêm tỏi và ớt băm vào khuấy đều nữa là đã có thể thưởng thức.

Theo Ngon.online tổng hợp

Đăng bởi: Trương Diễm Sương

Từ khoá: 17 Tuyệt chiêu cách pha nước chấm ngon tổng hợp (phần 1)

Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi Full Disk 100% Trên Win 10 Hoàn Toàn

Nguyên nhân Lỗi Full Disk 100%

10+ Tuyệt chiêu fix lỗi Full Disk win 10

Tuyệt chiêu mới nhất 2023: Tắt Background apps

Vô hiệu trình duyệt virus Windows Defender mặt định của Win 10

Windows Defender là một trình diệt virus miễn phí đi kèm với Win 10, nhưng người dùng & giới chuyên gia về bảo mật lại không đánh giá cao và hay gây ra lỗi Full disk 100%, bạn tham khảo bài viết này: Cách tắt Windows Defender (Security) hoàn toàn trên Windows 10 toàn tập.

Hiện nay Windows Defender đã nâng cấp toàn diện và đổi tên sang Windows Security.

Set thủ công bộ nhớ ảo Virtual memory:

Sửa lỗi Full Disk win 10 bằng cách tắt dịch vụ không cần thiết

Dịch vụ Supetech

Dịch vụ Connected User Experiences and Telemetry

Gói services này là một dịch vụ giúp gửi dữ liệu thông tin & chuẩn đoán hệ thống tới sever Microsoft để giúp Microsoft cải hiện windows hơn. Tuy nhiên nó lại không có lợi gì về phía người dùng còn có thể là nguyên nhận gây lỗi full disk win 10.

Gỡ bỏ những phần mềm không dùng đến

Tắt chế độ phần mềm khởi động cùng win 10

Mặc định một số phần mềm khi cài vào sẽ chiếm Startup và khởi động cùng windows. Đều này giúp khởi động phần mềm nhanh hơn nhưng lại làm tăng thời gian khởi động của hệ thống & có thể gây ra lỗi full disk. Bạn nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + Esc để bật Task Manager, sau đó chuyển sang thẻ Startup: Chọn phần mềm muốn tắt, kích chuột phải và chọn Disabled.

Dọn dẹp & Chống phân mảnh ổ cứng

Bạn có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh như hoặc sử dụng công cụ có sẵn trên Windows. Ở đây mình khuyến khích sử dụng công cụ có sẵn trên windows để chống phân mảnh ổ cứng giúp bạn khắc phục tình trạng full disk Win 10.

Tiếp theo là chọn ổ cứng mà bạn muốn chống phân mảnh chọn ổ C (là ổ hệ thống trước và tiếp theo là toàn b ộ các ổ còn lại ) và nhấn vào Optimize để bắt đầu quá trình chống phân mảnh và chờ đợi OK thôi.

Kiểm tra & sửa lỗi ổ cứng nhờ công cụ CheckDisk “thần thánh”

Mở nhanh bằng cách nhập từ khóa Command Prompt vào thanh search chọn Run as Administrator

chkdsk /f /r C: Sau đó Enter, nếu hệ thống có yêu cầu khởi động lại hãy chọn Y.

Tuyệt chiêu cuối cùng: Nâng cấp từ HDD sang SSD

Video Hướng dẫn khắc phục lỗi full disk

Biên tập bởi: Viện IT

Các câu hỏi thường gặp khi lỗi Full Disk 100% trên Win 10

Máy sẽ phản hồi lâu, giật lag, đơ máy, tốc độ phản hồi lệnh trễ.

2/ Kiểm tra máy tính bị full disk ở đâu ?

3/ Nguyên nhân lỗi full disk trên windows 10

Máy tính đã lâu không cập nhật hệ điều hành, tải phần mềm không rõ nguồn gốc, thường xuyên truy cập vào những trang web không an toàn, mở nhiều tab trình duyệt cùng một lúc,…

Bạn có thể thử tắt Background apps, vô hiệu trình duyệt virus Windows Defender mặt định của Win 10, gỡ bỏ những phần mềm không dùng đến, dọn dẹp & chống phân mảnh ổ cứng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Chiêu Từ Chối Cho Vay Tiền Của Một Người Khôn Ngoan trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!