Xu Hướng 3/2024 # Tri Kỷ Là Gì? Những Dấu Hiệu Của Một Người Bạn Tri Kỷ # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tri Kỷ Là Gì? Những Dấu Hiệu Của Một Người Bạn Tri Kỷ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tri kỷ là gì?

Tri kỷ là một thứ tình cảm vô định hình, trên tình bạn nhưng nó lại vị tha hơn cả tình yêu. Là người mà chúng ta có thể làm đủ trò với họ như một người bạn, có thể lãng mạn như một người yêu và là nơi nương tựa vững chãi sau những vấp ngã như một người thân. Thứ tình cảm này vô cùng thiêng liêng, vượt trên giới hạn của tình bạn và cũng không cuồng nhiệt như tình yêu.

Sau những vấp ngã trong cuộc sống chúng ta đứng lên và tìm lại những thành công đầu tiên cho đến mãi về sau này, người bạn đã luôn bên cạnh đồng hành cùng ta trong suốt thời gian khó khăn, vui buồn ấy, họ sẵn sàng đưa tay về phía bạn nhưng họ không đòi hỏi ở bạn sự đền đáp gì cả. Chúc mừng bạn, bạn đã tìm được một người bạn tri kỷ thật sự.

Tri kỷ khác với tình bạn, một người bạn có thể bên cạnh chia sẻ buồn vui cùng bạn nhưng chưa chắc họ đã hiểu bạn, họ có thể giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn nhưng rồi bạn sẽ phải giữ lấy ân tình ấy để đợi ngày hồi đáp. Tri kỷ khác với tình yêu, người yêu bạn sẽ luôn muốn bên cạnh đồng hành cùng bạn trên con đường tương lai, ở tình yêu có tồn tại khái niệm của sự sở hữu và một chút ích kỷ, tình yêu mang tính duy nhất. Tri kỷ khác với tình thân, bố mẹ bạn có thể làm tất cả để mang lại điều tốt nhất cho bạn nhưng chưa chắc họ đã thấu hiểu về bạn, chưa chắc họ biết bạn muốn gì, thích gì.

Tri kỷ là một thứ tình cảm rất đặc biệt, không dễ tìm như tình bạn, không nồng nhiệt như tình yêu và nó cũng khác nhiều so với tình thân. Tri kỷ là một người có sự kết nối đặc biệt với bạn, bạn luôn cảm thấy có mối liên hệ nào đó với họ. Hơn bất kỳ người nào khác, bạn luôn muốn ở gần họ nhiều hơn, chia sẻ tất tần tật những câu chuyện mà bạn không thể giải bày cùng ai. Đó là người duy nhất có thể giúp bạn mở lòng. Khi ở bên cạnh họ, tất cả sự hoài nghi, áp lực và sợ hãi đều tan biến, giữa hai người tồn tại một sự thấu hiệu lạ thường, đôi khi chỉ nhìn vào nét mặt và ánh mắt cũng biết được đối phương đang nghĩ gì và muốn gì.

Tri kỷ có thể được tạo dựng từ tình bạn và nó cũng là tiền đề cho sự tồn tại của tình yêu. Nếu định mệnh đã cho bạn một tri kỷ, bạn hãy coi đó là sự may mắn nhất mà bạn có được.

Những dấu hiệu của một người bạn tri kỷ

1. Là người có thể đồng cam cộng khổ cùng bạn

Cuộc sống này mỗi khi bạn gặp khó khăn, bao nhiêu người có thể cùng bạn vượt qua mọi thứ, mấy ai chịu ở lại đưa tay về phía bạn? Để tìm được một người như thế không hề dễ dàng. Mặt khác, có một bất ngờ là còn người cùng nhau cộng khổ thường dễ dàng hơn việc cùng nhau hưởng phúc. Bởi vì hoàn cảnh điều kiện của mỗi người không giống nhau nên nếu không cộng khổ thì sẽ rất khó để vượt qua khó khăn.

Đã có biết bao nhiêu người cùng nhau sáng nghiệp lại trở mặt thành thù, bởi vì không phải họ không thể cùng nhau chịu khổ mà vì họ không vượt qua được khảo nghiệm khi phân chia lợi ích từ thành công. Chỉ có người giữ được nội tâm yên bình và lý trí khi đứng trước lợi ích và có thể cùng nhau chia sẻ ngọt bùi mới chính là một tri kỷ chân chính.

2. Không đô kỵ, luôn bao dung cho mọi khuyết điểm của bạn

Khi chứng kiến những thành tựu của bạn, họ cảm thấy tự hào, khi nhìn thấy khuyết điểm của bạn, không vì thế mà họ từ bỏ bạn mà thay vào đó là những lời khuyên hay nhắc nhở để giúp bạn hoàn thiện hơn. Nếu những khuyết điểm của bạn nằm ngoài các khuôn khổ nguyên tắc thì dù cho bạn có thay đổi hay không, họ vẫn sẽ kết giao cùng bạn. Đây mới chính là những con người đáng quý để cho bạn trân trọng.

3. Luôn chân thành, chính trực

Những người có nội tâm chính trực thì không có tư tâm, đôi khi còn khiến bạn phật lòng, nhưng những người này thường sống rất có nguyên tắc. Những người chính trực có thể “đắc tội” với bạn trong hôm nay, nhưng ngày mai họ sẽ lại có thể hi sinh vì bạn. Nếu gặp được những người như thế thì hãy quý trọng, đây là người thật sự đáng để bạn kết giao.

4. Thấu hiểu bạn mà không cần phải nói ra

5. Đôi lúc không thích bạn nhưng không bao giờ bỏ rơi bạn

Tri kỷ là một người bạn và cũng có thể là một người yêu, mối quan hệ giữa người với người không thể giữ cứng nhắc niềm tin rằng sẽ không có bất kỳ xung đột nào xảy ra giữa họ. Có thể một lúc nào đó, cả hai xảy ra mâu thuẫn cãi vả, tình bạn thông thường có thể kết thúc nhanh chóng, người yêu có thể bỏ bạn mà đi, còn tri kỷ sẽ vẫn ở đó cùng bạn suy ngẫm và giải quyết mâu thuẫn. Tách biệt những giận dỗi nhỏ nhặt ra khỏi tình yêu của cả hai là những gì một người tri kỷ thật sự ý thức được trong mối quan hệ.

Mỗi người đều có một sở thích riêng, sự tinh tế của một người bạn tri kỷ được thể hiện ở chỗ họ luôn tạo ra cơ hội và điều kiện để bạn sống đúng với sở thích của mìn và thực hiện nó theo cách riêng của bạn. Họ sẽ không trách móc, xem thường sở thích của bạn mà ngược lại họ sẽ trở thành cổ động viên trung thành của bạn, thúc đẩy bạn theo đuổi ước mơ của mình và luôn đánh giá cao khả năng của bạn.

7. Từ bỏ mọi nghi kỵ

Sự tin tưởng chính là yếu tố cốt lõi gắn kết của một mối quan hệ lâu bền. Một người tri kỷ sẽ hiểu rằng sự tin tưởng trọn vẹn nghĩa là không cho phép bất cứ sự nghi ngờ hay ghen tị nào xuất hiện trong mối quan hệ của cả hai. Dù bất kỳ chuyện gì xảy ra, người họ đặt niềm tin đầu tiên chính là bạn.

Tri kỷ là gì? Một khái niệm mơ hồ nhưng rất đơn giản nếu bạn hiểu được nó. Trong cuộc sống, không phải ai cũng có thể tìm được một người tri kỷ cho riêng mình. Tuy nhiên nếu muốn tìm thấy họ trước tiên bạn phải trở thành một người đáng kết giao.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Hang Sơn Đoòng: Kỷ Lục Thế Giới Chỉ Là Một Nửa Của Sự Hấp Dẫn

Cafe bên dòng sông ngầm tại bãi cắm trại đầu tiên

Ngày đầu tiên của hành trình sẽ chưa đưa chúng ta vào hang Sơn Đoòng, sau một ngày lặn lội trong rừng già, bãi cắm trại đầu tiên tại hang Én.

Hang Én là hang động lớn thứ 3 thế giới và có bãi cắm trại tuyệt đẹp, đó là một bãi cát thoải nhẹ với dòng sông ngầm uốn quanh và trong suốt hành trình, đây là bãi cắm trại rộng và hiền nhất. Cũng là bãi cắm trại có vẻ lãng mạn nhất. Do vậy, hãy tận hưởng nó với thú vui tao nhã như là một tách cafe vào buổi sáng.

Đoàn sẽ mang theo cafe hòa tan G7, và với nhiều người có thể sẽ không phù hợp với khẩu vị. Do vậy, một gợi ý là bạn có thể mang theo một ít cafe của riêng mình. Bên bờ sông rầm rì, ngước mắt nhìn lên vầng sáng đang dần rực rỡ chiếu qua miệng hang xuống bãi sông, nghe tiếng đàn én ríu rít trên cao cao tít của đỉnh hang tối đen, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào xứ sở thần tiên nào đó.

Miệng hang Sơn Đoòng hình trái tim

Trưa ngày thứ 2, thông thường chúng ta sẽ tới miệng hang Sơn Đoòng và chuẩn bị đu dây xuống sâu bên dưới hang.

Nhìn xuống sâu thẳm bên dưới tối đen chỉ được đánh dấu từng đoạn bằng đèn pin của đội hỗ trợ. Với một chút do dự nào đó, bạn sẽ nhìn lại phía sau. Và nếu để ý, bạn sẽ thấy miệng hang in hình trái tim với từng luồng sương mù ồ ạt bay từ dưới hang lên.

Nó sẽ khiến bạn thêm tò mò về bên dưới sâu kia làm cuộc hành trình thêm kỳ thú.

Cùng tắt hết đèn pin lặng ngắm bãi cắm trại bên hố sụt

Vào cuối ngày thứ 2, bạn sẽ nhìn thấy bãi cắm trại số 2. Sau khi ghi lại hình ảnh này bằng máy ảnh, hãy đề nghị cả đoàn tắt đèn pin, thôi chụp ảnh trong 5 phút. Ngồi lặng trong bóng tối nhìn về nguồn sáng duy nhất ở phía xa.

Nơi ánh sáng ban chiều làm rực lên những nóc trại, và đoàn porter (người phục vụ đoàn) đã đến trước đang nướng những tảng thịt thơm phức đợi những chiếc dạ dày đói meo sau một ngày leo trèo vất vả.

Tại điểm nhìn này, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng thần tiên như trong truyện Chúa tể của những chiếc nhẫn vậy. Một bãi cắm trại nhỏ yên bình dưới vách đá, bên vực sâu hun hút.

Bơi trong con suối lạnh ngắt

Nếu bạn không được trưởng đoàn gợi ý, thì nên chủ động đề nghị được đi bơi khi đến bãi cắm trại số 2. Đó thực sự là điều phải làm.

Sau một ngày dài bì bõm băng qua những đoạn sông ngầm, băng qua những đồi cát hun hút trong hang thì bạn thực sự muốn tắm. Và hồ bơi trong hang sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm thực sự lạ thường.

Đi bộ cách trại chừng 10 phút, lách qua khe đá chỉ vừa vai người là một khe nước rộng chừng 3m, tĩnh lặng, trong vắt, và rất lạnh, chỉ chừng 8 độ C.

Nhìn lên trên hai bên là vách đá dựng đứng cao vút không thấy nóc, nhìn xuống dưới nước trong vắt nhưng không thấy đáy.

Một cảm giác hơi gai sợ, lạnh run nhưng đầy hấp dẫn.

Cuối hang, bạn sẽ có thể khám phá các hóa thạch của các loại thủy sinh trên miệng đá. Sau đó quay về trại với hai đầu gối gõ vào nhau và thưởng thức bữa tối với thịt nướng ngon tuyệt.

Hòa mình cùng đoàn Porter sau khi ăn tối xong

Đoàn thường sẽ có 10 khách, kèm theo 20 porter để mang đồ và 5 người hướng dẫn hỗ trợ.

Tour Sơn Đoòng do Oxalis tổ chức rất tuân thủ việc bảo tồn khi tất cả những gì mang vào đều được mang ra, kể cả các chất thải cá nhân. Tour sẽ phạt rất nặng thậm chí bắt quay trở lại nếu bắt gặp bạn đi vệ sinh không đúng quy định. Trên đường, các hướng dẫn cũng thường xuyên kêu gọi mọi người đi đúng vết chân của người đi trước để tránh tối đa ảnh hưởng.

Vào buổi tối, bạn sẽ thường xuyên nghe tiếng cười rôm rả của đoàn porter, và một vài ván bài với họ sẽ càng gắn kết và sẽ là kỷ niệm đáng nhớ.

Dậy sớm ngắm mây trong hang

Bãi cắm trại số 3 nằm cạnh hố sụt số 2 của hang Sơn Đoòng. Hố sụt nằm sâu khoảng 30m so với miệng hố, và vị trí cắm trại sâu hơn hố sụt khoảng 30m nữa. Nên bạn sẽ được ngẩng nhìn lên khu rừng dưới hang sâu từ một cái hang sâu hơn.

Vào buổi sáng hoặc chiều tối, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh mây vờn trên những tán cây rất đẹp mắt. Và đây cũng là bãi cắm trại cuối cùng, nên buổi tối đó thường sẽ có bia lạnh. Hãy tận hưởng ngụm bia lạnh bên dưới khu rừng lạ lùng dưới hang sâu này. Ngày mai đã lại trở lại thế giới mặt đất.

Lạc lối trong khu vườn địa đàng

Mỗi hố sụt đều là một khu vườn địa đàng theo cách riêng. và không có cách nào diễn tả sự lạ lùng đó.

Đó có thể chỉ do cách ánh sáng làm từng chiếc lá bừng lên, hoặc cách một ngọn cây cố vươn lên từ một vách đá khô cằn.

Quan sát dưới chân, trên đầu, và phía sau nữa

Hãy trông chừng dưới chân đôi khi sẽ là những loài côn trùng mà bạn chưa gặp bao giờ. Có thể na ná giống loài nào đó, nhưng chúng đã được thay đổi để thích nghi với môi trường quanh năm bóng tối ở đây.

Hay ngước nhìn lên với những vân đá hình thù, thạch nhũ và thực ra thì hầu như bạn sẽ không nhìn thấy đỉnh hang vì ánh sáng đèn không đủ rọi đến.

Cũng đừng quên nhìn lại phía sau, đôi khi bạn sẽ bắt gặp đoàn người bỏ lại sau lưng là ánh sáng để đi về phía bóng tối. hay để nhìn lại những bước chân mình đã qua và thấy đôi chân mình cũng thật bền bỉ.

Đăng bởi: Quý Thiên

Từ khoá: Hang Sơn Đoòng: Kỷ lục thế giới chỉ là một nửa của sự hấp dẫn

10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Bạn Chỉ Là “Người Thay Thế”

Không phải lúc nào anh ấy/cô ấy cũng cần tới bạn

Chỉ khi người đó buồn hay có chuyện có chuyện để tâm sự người ấy mới gọi hoặc nhắn tin cho bạn mà thôi. Bạn cũng có thể ngồi lắng nghe tâm sự của họ nhưng đừng nghĩ đó là sự quan tâm hay bạn quan trọng đối với họ, chỉ đơn giản bạn là người thế thân cho một người khác mà họ không thể gặp.

Không phải lúc nào anh ấy/cô ấy cũng cần tới bạn

Không phải lúc nào anh ấy/cô ấy cũng cần tới bạn

Vẫn chưa quên được người cũ dù đã yêu bạn

Cho dù hiện tại hai người là một đôi, thế nhưng, anh ấy/cô ấy vẫn thường xuyên nhắc về người cũ, nhắc về những kỉ niệm khi hai người họ còn yêu nhau. Dẫu biết tình cảm là một thứ khó quên và cần phải có thời gian mới phai nhạt được. Thế nhưng, khi đã bắt đầu một mối quan hệ mới với bạn, thì người đó nên nhìn về phía trước và trân trọng người mới, chứ không phải suốt ngày nhắc về người cũ khiến bạn khó chịu như vậy.

Mặc dù bề ngoài tỏ ra yêu bạn, quan tâm bạn thế nhưng bạn vẫn luôn cảm thấy anh ấy/cô ấy chưa dứt được người cũ. Nếu thực sự thấy quá chán nản hay cảm thấy mối quan hệ của hai người quá bấp bênh, thì bạn nên chủ động chấm dứt mối quan hệ này, bởi vì hơn ai hết chỉ có bạn là người đau khổ, mệt mỏi và tốn thời gian cho cuộc tình không hồi kết này.

Vẫn chưa quên được người cũ dù đã yêu bạn

Vẫn chưa quên được người cũ dù đã yêu bạn

Bạn có quá nhiều điểm tương đồng với người cũ của anh ấy/cô ấy

Vô tình hay hữu ý, bạn được bạn bè hay người thân của anh ấy/cô ấy nhận xét rằng bạn quá giống với người cũ của họ. Điều này thực sự không hề thú vị một chút nào. Đối với người cũ, ai cũng có một cảm xúc riêng biệt nào đó mà người đến sau không thể có được, ngay cả bạn cũng vậy. Thế nhưng ngay cả tính cách hay sở thích cá nhân và hơn nữa là ngoại hình hao hao cũng được nhận xét là giống vậy thì không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy yêu bạn một phần là do bạn giống với người cũ của anh ấy.

Điều này thực sự có thể làm tổn thương bạn nếu như đó là sự thật. Có thể anh ấy/cô ấy đau khổ vì chia tay tình cũ và không có cách gì cứu vãn lại nên tìm một người tương đồng với người cũ để bù đắp tổn thương từ mối tình cũ.

Bạn có quá nhiều điểm tương đồng với người cũ của anh ấy/cô ấy

Bạn có quá nhiều điểm tương đồng với người cũ của anh ấy/cô ấy

Anh ấy/cô ấy không thực sự nhiệt tình trong tình yêu

Bạn có thể cảm nhận được người đó yêu bạn thế nào qua cử chỉ hành động đơn giản là lời nói. Một khi bạn cảm nhận được sự nhiệt tình ấy không còn hay đơn giản là khi mới bắt đầu, người ấy đã không thực sự nhiệt tình trong tình yêu, thì đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn chỉ là người thay thế mà thôi.

Họ chỉ cần bạn lúc cần an ủi, vỗ về chứ chưa thực sự coi bạn là một nửa còn lại của mình. Anh ấy/cô ấy không quan tâm tới kiểu tóc mới hay dành những cử chỉ quan tâm cho bạn, thì suy cho cùng, mối quan hệ này chỉ mình bạn vun vén mà thôi. Mà trong bất kì mối quan hệ nào, chỉ một người cố gắng thôi thì không đủ.

Anh ấy/cô ấy không thực sự nhiệt tình trong tình yêu

Anh ấy/cô ấy không thực sự nhiệt tình trong tình yêu

Anh ấy/cô ấy vẫn giữ liên lạc với người cũ

“Tình cũ không rủ cũng tới”, thực sự câu nói này quá đúng. Dù sao đi nữa, hai người cũng từng có nghĩa với nhau, chính vì vậy khi gặp lại, không tránh khỏi cảm xúc bồi hồi và rung động. Việc hai người hay trò chuyện rồi tâm sự với nhau những chuyện trong cuộc sống, làm bạn được là chuyện rất tốt thế nhưng bạn lại không có can đảm cao thượng trong tình yêu.

Khi yêu thử hỏi ai không ích kỷ, bạn yêu ai cũng chỉ muốn người đó quan tâm mình mà thôi, chính vì vậy, việc bạn đang trở thành người thay thế thì chuyện này cũng không có gì xa lạ.

Anh ấy/cô ấy vẫn giữ liên lạc với người cũ

Anh ấy/cô ấy vẫn giữ liên lạc với người cũ

Anh ấy/cô ấy không muốn công khai mối quan hệ với bạn

Người ấy không chính thức giới thiệu bạn với bạn bè cũng như cập nhật relationship status hay đăng ảnh bạn lên mạng xã hội. Anh ấy/cô ấy có thể viện cớ vì vừa kết thúc một mối quan hệ dài hơi nên chưa muốn công khai nhưng cũng có thể vì người ấy còn nuôi hy vọng trở lại với tình cũ.

Vì bạn chỉ là người thay thế mà thôi nên dù đi bên bạn, họ cũng hay nhắc về tình cũ và viện cơ không muốn giới thiệu bạn với người thân của anh ấy/cô ấy mà thôi. Việc bạn khó khăn trong việc vượt qua cái bóng của người cũ cũng là dấu hiệu bạn nên chấm dứt mối quan hệ này càng tốt để không bị tổn thương.

Anh ấy/cô ấy không muốn công khai mối quan hệ với bạn

Anh ấy/cô ấy không muốn công khai mối quan hệ với bạn

Dẫn bạn đến những nơi mà họ từng hẹn hò trước đây

Có thể người ấy sẽ biện minh cho hành động này là vì thói quen, vì thích đồ uống, món ăn ở đó hay bất cứ lý do nào họ nghĩ rằng là hợp lý. Nếu chuyện này xảy ra 1-2 lần thì bạn có thể yên tâm rằng họ sơ ý thật và mọi lý do của họ đều chính đáng; nhưng nếu họ liên tục đưa bạn đến những điểm hẹn hò trong quá khứ đó thì bạn cần phải cân nhắc về vị trí của mình trong lòng người kia.

Bạn nên thẳng thắn nói chuyện với người yêu của mình, cho họ biết cảm nghĩ của bạn và hỏi họ có suy nghĩ như thế nào về những điều bạn vừa nói. Qua đó bạn có thể biết họ vô tình hay cố ý đưa bạn đến những địa điểm xưa cũ đó. Nếu sau cuộc nói chuyện, người yêu bạn nhận ra mình cần phải thay đổi thì bạn hãy tiếp tục, còn nếu không, bạn nên chấm dứt ngay vì bạn chỉ là người thay thế mà thôi.

Dẫn bạn đến những nơi mà họ từng hẹn hò trước đây

Dẫn bạn đến những nơi mà họ từng hẹn hò trước đây

Khen ngợi và so sánh người yêu cũ với vẻ hào hứng và thích thú

Mỗi lần nhắc tới người yêu cũ, người ấy luôn tỏ ra thích thú và sự tự hào dành cho người yêu cũ còn nhiều hơn khi kể về bạn với người khác. Không chỉ thế đôi khi những việc bạn làm không được hoàn hảo và vừa ý khiến người ấy ấy gắt gỏng và mang ra so sánh với người trước.

Đây là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được, với bất kì sự so sánh nào cũng là điều khập khiễng bởi nếu người cũ tốt vậy thì đừng có yêu bạn nữa, cứ ôm ấp cái quá khứ đấy mà lớn lên và già đi đi.

Khen ngợi và so sánh người yêu cũ với vẻ hào hứng và thích thú

Khen ngợi và so sánh người yêu cũ với vẻ hào hứng và thích thú

Người ấy mới chia tay người yêu cũ

Chàng mới chia tay bạn gái được một thời gian ngắn. Hãy hiểu rằng khi đã yêu ai đó thật nhiều, sau chia tay bạn cần một khoảng thời gian rất dài để quên và ổn định lại tình cảm. Trước khi nhận lời yêu, bạn nên tìm hiểu kỹ tình trạng hiện tại của người ấy. Nếu khoảng thời gian người ấy mới chia tay người cũ mới chỉ được 1-2 tháng thì khả năng bạn phải đóng vai trò như người thay thế là khá cao.

Đây là giai đoạn người ấy đang bị hụt hẫng, cô đơn, thiếu vắng tình cảm ghê gớm. Để tìm được một người lấp đầy khoảng trống này, người ấy sẽ tỏ ra rất nồng nhiệt, rất thật lòng với bạn, khiến bạn khó có thể kháng cự lại, thế nhưng rốt cuộc thì bạn cũng chỉ là người thay thế mà thôi.

Người ấy mới chia tay người yêu cũ

Người ấy mới chia tay người yêu cũ

Bạn không phải là ưu tiên hàng đầu

Người ấy luôn tỏ ra bận rộn, thời gian dành cho bạn của người ấy dường như rất hạn hẹp,vì lý do này hay lý do khác luôn được mang ra làm cái cớ để “bơ” bạn một cách phũ phàng, trong khi đó họ sẵn sàng dành thời gian cho bạn bè, đồng nghiệp thậm chí cả người yêu cũ khi họ gặp khó khăn hay buồn, người ấy có thể bỏ tất cả để đến bên người cũ.

Rõ ràng bạn không phải là sự ưu tiên hàng đầu và càng không phải là lựa chọ duy nhất; không còn nghi ngờ gì nữa bạn chính xác chỉ là bản sao của cô ấy mà thôi.

Bạn không phải là ưu tiên hàng đầu

Bạn không phải là ưu tiên hàng đầu

Đăng bởi: Xuyên Thân

Từ khoá: 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn chỉ là “người thay thế”

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Du Lịch Bụi Sẽ Giúp Bạn Trở Thành Một Người Tốt Hơn

Đi du lịch bụi không chỉ là cách để bạn làm mới mẻ hơn cuộc sống của mình, mà còn là cơ hội giúp bạn rút ra nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và trở thành một người tốt hơn theo cách bạn không ngờ tới.

10 dấu hiệu cho thấy du lịch bụi sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn

1. Bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi với mọi thứ

Đôi khi trên cung đường dịch chuyển, bạn rơi vào những tình huống không thể quay đầu lại, trong giây phút đó buộc bản thân bạn phải chủ động và hành động, đó chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi nỗi sợ hãi, nhất là trên con đường đời đầy chông gai. Đặc biệt, qua những chuyện bất ngờ gặp phải trên đường, bạn sẽ phát hiện ra sức mạnh tiềm ẩn bên trong của bản thân mà chưa bao giờ bạn nghĩ là mình làm được. Điều này sẽ khiến bạn luôn sẵn sàng để vượt qua những giới hạn của bản thân và đón nhận những thử thách mới.

2. Trở thành một người nói chuyện có duyên

Du lịch không chỉ khiến bạn thấy cảm thấy tự tin hơn trước mặt người lạ, mà còn giúp bạn biết cách khiến một câu chuyện trở nên thú vị hơn. Sau bao nhiêu cuộc chuyện trò, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy chán khi phải lặp đi lặp lại những câu hỏi quen thuộc như bạn đến từ đâu, định đi chỗ nào, đi trong bao lâu,… Thực ra những câu hỏi này chẳng giúp ích gì cho bạn khi muốn tìm hiểu ai đó. Vì vậy, giao tiếp nhiều sẽ khiến bạn tìm được những câu hỏi thú vị, giúp bạn có cơ hội hiểu thêm về những người bạn của mình.

3. Dễ tính hơn

Những sai lầm từng mắc phải trong chuyến đi cũng mang đến lợi ích cho bạn, đó là tính cách thoải mái và dễ chịu hơn nhiều so với trước đây. Vì sao lại như vậy? Vì bạn đã đối mặt với tất cả những sai lầm này và bạn không quan tâm đến chúng. Du lịch đã dạy cho bạn rằng, điều quan trọng là kết quả cuối cùng bạn đạt được và chẳng có gì phải lo lắng cả.

4. Bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống

Việc một mình thực hiện một chuyến hành trình, sẽ khiến bạn có thêm tự tin rằng dù rơi vào hoàn cảnh và môi trường nào, bạn vẫn có thể sống được. Bạn sẽ cảm thấy tự hào, hãnh diện về những thành tích và những trải nghiệm của bản thân, về những cuộc phiêu lưu mà bạn đã may mắn trải qua.

5. Sống ít thiên về vật chất hơn

Trong chuyến đi của mình, bạn sẽ nhận ra cuộc sống thực sự không hoàn toàn phụ thuộc vào vật chất. Thực tế, việc mua sắm thật nhiều trong những chuyến du lịch sẽ không khiến bạn hạnh phúc hơn. Đến khi trở về nhà, bạn sẽ thấy nhu cầu vật chất của bản thân mình đã giảm đến mức tối thiểu, đơn giản vì bạn đã nhận ra mình cần gì và không cần gì trong cuộc sống.

6. Quyến rũ hơn

Stress là nguyên nhân khiến bạn già đi. Và những chuyến đi thoải mái, thư giãn đầu óc chắc chắn sẽ làm giảm quá trình lão hóa của bạn. Và tất nhiên, khi trẻ hơn so với tuổi, bạn cũng sẽ trông xinh đẹp và quyến rũ hơn.

7. Bạn nhìn cuộc sống với ánh mắt khoan dung hơn

Đi du lịch sẽ là cơ hội vô cùng tuyệt vời để bạn có thể nhìn thế giới với đôi mắt và trái tim “trần trụi”, bạn sẽ nhận ra rằng có những thứ bạn nghĩ sẽ như thế này nhưng thực tế sẽ trông như thế khác… nhưng quan trọng là bạn sẽ nhìn mọi thứ bằng ánh mắt vị tha và ít dò xét hơn.

8. Bạn biết nhiều công thức làm một món ăn mới

Bạn đi du lịch nước ngoài, đương nhiên việc thưởng thức những món ăn mới, đặc sắc của nơi đó là điều khiến bạn khó có thể bỏ qua. Nếu bạn yêu thích nấu nướng, bạn có thể hỏi những người phục vụ cách thức làm món ăn đó, để khi trở về nhà bạn có thể nấu món đó cho những người thân yêu của mình thưởng thức thử. Nếu bạn đi càng nhiều nơi thì “tay nghề” nấu nướng của bạn càng được tăng cao và mọi người sẽ phải bất ngờ về bạn.

9. Biết thêm nhiều kỹ năng mới

Du lịch sẽ giúp bạn cải thiện và học được một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: biết thêm một ngôn ngữ mới, kỹ năng quản lý thời gian đơn giản chỉ bằng cách thông qua việc lập kế hoạch trong ngày. Một khía cạnh tuyệt vời của việc đi du lịch là bạn thường đạt được một số kỹ năng mới mà không cần phải suy nghĩ về nó như một yêu cầu của công việc, hoặc thậm chí trước đây chưa hề biết nó một chút nào.

10. Hạnh phúc hơn

Đây là điều dễ dàng nhận thấy nhất khi bạn đi du lịch. Ngoài mang lại sự tự tin và những thay đổi trong tính cách, bạn sẽ thấy bản thân nhìn mọi việc với con mắt lạc quan hơn. Khi được trải nghiệm những thứ xung quanh mình, bạn sẽ thấy mình mở lòng hơn và trở thành một người tuyệt vời trong mắt người khác.

Ảnh: blog.pho.to

Theo Traveltimes

Đăng bởi: Phạm Hoài Linh

Từ khoá: 10 dấu hiệu cho thấy du lịch bụi sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn

10 Bài Hát Về Người Yêu Cũ Hay Nhất, Gợi Nhớ Lại Những Kỷ Niệm Đẹp

Ca sĩ: Hồ Ngọc Hà

Sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận

Album: Đêm nhạc Love Songs

Thể loại: Pop, Ballad

Ngày phát hành: 16/11/2024

Thời lượng: 4:42

Thành tựu: Giải Làn Sóng Xanh cho Top 10 Nhạc sĩ được yêu thích

Link nghe nhạc: Zing MP3

Gửi người yêu cũ là bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận trình bày qua giọng nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Chỉ với một câu trong bài hát được ca sĩ Hồ Ngọc Hà nhá hàng vào tháng 7 năm 2024 trong đêm nhạc Love Songs tại Sài Gòn đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Với giai điệu da diết, nhẹ nhàng, đượm màu buồn và lời bài hát sâu sắc, cảm động đã giúp ca khúc này đã trở thành “bản hit” năm 2024. Dù thời gian trôi qua đã lâu nhưng vẫn là một trong những bài hát nằm trong danh sách ballad buồn, nhạc thất tình được nhiều nghe nhất.

Lời bài hát Gửi người yêu cũ – Hồ Ngọc Hà

Người hỏi sau khi chia tay

Em sống vui, hay đang buồn

Rồi làm như anh lo lắng, anh quan tâm

Và hỏi sau khi chia tay

Em đã yêu thêm thêm một người khác

Rồi thản nhiên sao có thể không biết là

Em học yêu bản thân hơn

Em học quen với cô đơn

Cố quên một điều mà em ngỡ là mãi mãi

Anh tàn nhẫn bỏ em đi

Không màng đến chút nghĩ suy

Để em ở lại nhìn đâu cũng đau

Vì em yếu đuối

Muôn đời em vẫn yếu đuối

Em che hết đi bằng những gượng cười

Chẳng để ai nhận ra

Rằng em yếu đuối

Muôn đời em vẫn yếu đuối

Anh không phải em đâu thể hiểu được

Nếu như không mạnh mẽ em biết phải thế nào

Người hỏi sau khi chia tay

Em sống vui, hay đang buồn

Rồi làm như anh lo lắng, anh quan tâm

Và hỏi sau khi chia tay

Em đã yêu thêm thêm một người khác

Rồi thản nhiên sao có thể không biết là

Em học yêu bản thân hơn

Em học quen với cô đơn

Cố quên một điều mà em ngỡ là mãi mãi

Anh tàn nhẫn bỏ em đi

Không màng đến chút nghĩ suy

Để em ở lại nhìn đâu cũng đau

Vì em yếu đuối

Muôn đời em vẫn yếu đuối

Em che hết đi bằng những gượng cười

Chẳng để ai nhận ra

Rằng em yếu đuối

Muôn đời em vẫn yếu đuối

Anh không phải em đâu thể hiểu được

Nếu như không mạnh mẽ em biết phải thế nào

Vì em yếu đuối

Muôn đời em vẫn yếu đuối

Em che hết đi bằng những gượng cười

Chẳng để ai nhận ra

Rằng em yếu đuối

Muôn đời em vẫn yếu đuối

Anh không phải em đâu thể hiểu được

Nếu như không mạnh mẽ em biết phải thế nào

Nếu như không mạnh mẽ em biết phải thế nào

Ca sĩ: Trịnh Thăng Bình

Sáng tác: Trịnh Thăng Bình

Album: Người ấy

Thể loại: Pop, Ballad

Ngày phát hành: 18/10/2013

Thời lượng: 5:11

Link nghe nhạc: Zing MP3

Người ấy chắc hẳn là bài hát không quá xa lạ với nhiều người. Bài hát được sáng tác và thể hiện bởi nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình ra mắt vào năm 2013.

Với giai điệu nhẹ nhàng, buồn da diết và ca từ sâu sắc, cảm động đã khiến ca khúc trở nên phổ biến và được nhiều khán giả yêu thích và cover lại. Người ấy đã trở thành “hit” quốc dân trong nhiều năm và cho đến tận hôm nay vẫn luôn nằm trong danh sách nhạc yêu thích của nhiều người.

Lời bài hát Người ấy – Trịnh Thăng Bình

Hôm qua anh thấy…

Ôi người ấy, đang trong tay với cô nào đấy?

Giật mình nhận ra không phải em,

Chẳng biết em bây giờ đang ở đâu?

Bao lâu ta đã không gặp nhau?

Bao lâu chưa hỏi thăm vài câu?

Nào ngờ hôm nay anh thấy thế này.

Chẳng biết phải nên làm gì đây?

Chưa 1 lần anh hết thắc mắc, sao em lìa xa anh này?

Để tiếp tục con đường yêu bên cạnh người ấy.

Chưa 1 lần anh ngưng suy nghĩ, anh đã làm sai điều gì?

Hay là còn điều gì anh chưa bằng người ấy?

Người ấy có tốt với em, yêu em như anh đã từng yêu?

Người ấy có biết tính em hay trách móc, thích nuông chiều?

Anh nhớ em nhiều…Anh nhớ em nhiều…

Sao để lòng vơi bớt đi bao đêm đợi mong?

Người ấy có lớn tiếng hay luôn khiến em đau buồn không?

Người ấy có biết quý em hay yêu thương em thật lòng?

Anh nhớ em nhiều…Anh nhớ em nhiều…

Sao cho lòng vơi bớt đi nỗi buồn, nỗi đau trong lòng anh.

Ca sĩ: Tóc Tiên

Sáng tác: Bùi Công Nam

Album: Có ai thương em như anh

Thể loại: Pop, Ballad

Ngày phát hành:18/07/2024

Thời lượng: 4:29

Link nghe nhạc: Zing MP3

Có ai thương em như anh là bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Bùi Công Nam, do nữ ca sĩ Tóc Tiên thể hiện với sự hỗ trợ producer Hoàng Touliver.

Bài hát là một bản ballad nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng nhắn gửi đến người nghe là dù đã chia tay, đã trải qua những sóng gió như thế nào thì cũng đừng bao giờ quên những phút giây người khác ngọt ngào, quan mình mình và đừng để mất đi mới biết trân trọng.

Lời bài hát Có ai thương em như anh – Tóc Tiên

Đường về chiều mưa rơi

Thấy anh cùng ai bước chung

Bỗng nhiên bao nhiêu ký ức quen thuộc

Cứ hiện lên làm em thấy buồn

Hình như anh đang vui

Vì thấy anh mỉm cười rất tươi

Nắm tay anh rồi ai đó ôm anh

Mắt nhẹ cay vì phút yếu mềm

Thời gian trôi qua mà anh vẫn giữ những tấm hình của đôi ta

Ngày mình chia xa và anh đã nói đằng sau anh luôn vẫn chờ

Làm gì có ai thương em như vậy

Có ai cần em đến thế

Có ai chia tay mà vẫn mong từng ngày

Mong niềm vui dù em thuộc về ai

Làm gì có ai thương em như vậy

Có ai vẫn luôn ở đấy

Đứng sau lưng em để những khi chơi vơi

Mang bình yên chẳng mong gì xa xôi

Có ai thương em…

Đường mình giờ chia đôi

Hãy cất em vào quá khứ thôi

Cứ yên lặng nhẹ như áng mây trôi

Để chẳng ai buồn ai đứng đợi

Thời gian trôi qua mà anh vẫn giữ những tấm hình của đôi ta

Ngày mình chia xa và anh đã nói đằng sau anh luôn vẫn chờ

Làm gì có ai thương em như vậy

Có ai cần em đến thế

Có ai chia tay mà vẫn mong từng ngày

Mong niềm vui dù em thuộc về ai

Làm gì có ai thương em như vậy

Có ai vẫn luôn ở đấy

Đứng sau lưng em để những khi chơi vơi

Mang bình yên chẳng mong gì xa xôi

Có ai thương em như vậy

Có ai cần em đến thế

Có ai chia tay mà vẫn mong từng ngày

Mong niềm vui dù em thuộc về ai

Có ai thương em như vậy

Có ai vẫn luôn ở đấy

Đứng sau lưng em để những khi chơi vơi

Mang bình yên chẳng mong gì xa xôi

Có ai thương em như vậy…

Có ai thương em như anh…

Có ai cần em như anh…

Ca sĩ: Hiền Hồ

Sáng tác: Hiền Hồ

Album: Rồi người thương cũng hóa người dưng

Thể loại: Pop, Ballad

Ngày phát hành: 04/05/2024

Thời lượng: 4:46

Link nghe nhạc: Zing MP3, NhacCuaTui

Rồi người thương cũng hóa người dưng là bài hát mang giai điệu da diết, bắt tai, đượm màu buồn hòa cùng giọng ca ngọt ngào, truyền cảm của nữ ca sĩ Hiền Hồ. Đây chính là những câu chuyện về người yêu cũ mà nữ ca sĩ đã trải nghiệm trong tình yêu.

Bài hát viết về người con gái sau khi chia tay chợt nhận ra mình vẫn còn tình cảm, vẫn còn thương đối phương nhưng đã quá trễ để quay lại vì hiện tại cả hai đã trở thành người dưng.

Lời bài hát Rồi người thương cũng hóa người dưng – Hiền Hồ

Những tin nhắn anh xem vẫn chưa trả lời

Cuộc gọi nhỡ vẫn còn chưa đáp hồi

Có lẽ mỗi người còn bận lo lắng cho riêng mình

Giờ đây chỉ còn một thói quen chưa kịp quên

Đã lâu lắm anh không đón đưa mỗi ngày

Chẳng còn quan tâm em buồn vui lúc này

Cố đúng hay sai, thì cả 2 chẳng thể quay về.

Giờ đây chỉ là

Người xa lạ đã từng quen

Từng khoảng cách, cứ lớn dần

Vậy mà ta chẳng còn tha thiết để bận tâm

Người từng thương sao bỗng xa lạ quá

Vờ không quen, chẳng dám nhìn nhau, vội đi mau.

Một người từng thương nhiều thế

Rồi cũng hoá người dưng

Chẳng còn gọi nhau bằng những

Cái tên mình đã từng

Trả lại nhau những hồi ức

Đôi môi cứ ngập ngừng

Nợ nhau lời xin lỗi.

Một người từng thương nhiều thế

Rồi cũng hoá người dưng.

Chỉ là ngừng yêu mà sao

Lại đau lòng đến thế?

Suốt một quãng đường đời

Tôi chỉ mượn một đoạn đường thôi.

Điều buồn nhất trên đời

Là người thương bỗng hoá người dưng

Ca sĩ: Hứa Kim Tuyền x Hoàng Duyên

Sáng tác: Hứa Kim Tuyền

Album: Sài Gòn đau lòng quá

Thể loại: Pop, Ballad

Thời lượng: 5:12

Link nghe nhạc: Spotify, NhacCuaTui

Ca khúc Sài Gòn đau lòng quá đã đánh dấu sự trở lại của nhạc sĩ/ nhà sản xuất Hứa Kim Tuyền. Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, ca từ ý nghĩa được thể hiện qua giọng ca ngọt ngào của nữ ca sĩ Kim Duyên và giọng ca truyền cảm của Hứa Kim Tuyền đã chạm đến trái tim người nghe.

Bài hát viết về câu chuyện một cô gái phải rời khỏi Sài Gòn đi nơi khác để quên đi người yêu cũ, vì ở đây chất chứa quá nhiều kỷ niệm với nhau.

Lời bài hát Sài Gòn đau lòng quá – Hứa Kim Tuyền x Hoàng Duyên

Cầm tấm vé trên tay

Em bay đến nơi xa

Sài Gòn đau lòng quá

Toàn kỷ niệm chúng ta

Phải đi xa đến đâu?

Thời gian quên mất bao lâu?

Để trái tim em bình yên như ngày đầu tiên…

Mình đã từng hứa bên nhau hết tháng năm dài

Yêu đến khi ngừng hơi thở đến khi ngừng mơ…

Nắm chặt tay đi hết nhân thế này

Chân trời hằn chân ta vô tận là chúng ta…

Mình đã từng hứa đi qua hết bao thăng trầm

Cho dẫu mai này xa rời vẫn không hề đổi dời…

Có ngờ đâu, đã sớm vỡ tan tành

Nhặt từng mảnh vỡ xếp vào vali…

Cứ càng yêu, cứ càng đau

Cứ càng quên rồi lại muốn đi thật nhiều

Tokyo hay Seoul

Paris hay New York

Đi càng xa, càng không thể quên…

Cầm tấm vé trên tay

Em bay đến nơi xa

Sài Gòn đau lòng quá

Toàn kỷ niệm chúng ta

Phải đi xa đến đâu?

Thời gian quên mất bao lâu?

Để trái tim em bình yên như ngày đầu tiên…

Mình đã từng hứa đi qua hết bao thăng trầm

Cho dẫu mai này về đâu vẫn luôn còn nhau

Nào đâu ai biết sớm cách chia lìa

Nào đâu ai biết sớm vỡ tan tành

Nhặt từng mảnh vỡ xếp vào vali…

Cứ càng yêu, cứ càng đau

Cứ càng quên rồi lại muốn đi thật nhiều

Tokyo hay Seoul

Paris hay New York

Đi càng xa, càng không thể quên…

Cầm tấm vé trên tay

Em bay đến nơi xa

Sài Gòn đau lòng quá

Toàn kỷ niệm chúng ta

Phải đi xa đến đâu?

Thời gian quên mất bao lâu?

Để trái tim em bình yên như ngày đầu tiên…

Ngày tôi chưa từng biết tôi sẽ yêu em nhiều như thế này

Để rồi khi ta cách xa tim này nát ra

Ngày người chưa đến mang theo giấc mơ, rồi lại bỏ rơi lúc tôi đang chờ…

Chờ người đến dịu xoa tổn thương tôi đã từng…

Cầm tấm vé trên tay

Anh bay đến nơi xa

Sài Gòn đau lòng quá

Toàn kỷ niệm chúng ta

Phải đi xa đến đâu?

Thời gian quên mất bao lâu?

Để trái tim em bình yên như ngày đầu tiên…

Phải đi xa đến đâu?

Thời gian quên mất bao lâu?

Để trái tim em bình yên như ngày….

Đầu tiên…

Ca sĩ: Thái Đinh

Sáng tác: Thái Đinh

Thể loại: Pop, Ballad

Ngày phát hành: 13/12/2024

Thời lượng: 4:46

Link nghe nhạc: Zing MP3, nhaccuatui, Spotify

Phố không em được sáng tác và trình bày bởi giọng hát ấm áp của nam ca sĩ Thái Đinh. Bài hát mang những ca từ buồn với giai điệu da diết, nhẹ nhàng đưa ca khúc đến với người nghe một cách tự nhiên và truyền cảm nhất.

Bài hát nói về nỗi cô đơn, tương tư, nhớ nhung của chàng trai khi thành phố thiếu vắng đi hình bóng người con gái mà mình từng yêu thương.

Lời bài hát Phố không em – Thái Đinh

Thành phố không có em,

ngày trôi qua chẳng êm đềm

Dây đàn buông lơi chẳng còn cất lên

Nắng như hững hờ, đường về chợt thờ ơ.

Thành phố thiếu bóng em,

lòng bâng khuâng về phút giây đầu tiên

Phố xa vẫn thì thầm bên tai

những khúc ca bình yên nhưng chẳng vơi nỗi niềm.

Đôi bàn tay lạnh có nhớ về tôi

Gió lung lay cành hãy khẽ khàng thôi

Để em với giấc mộng hiền,

tạm quên đi hết mọi muộn phiền theo làn mây

Bao nhiêu bức hình của đôi chúng mình

đã mòn hơi ấm bao ngày

Vắng em trời đất sao buồn tênh, lòng chênh vênh.

Này một đời thương, còn tương còn tư

Này một hơi sương, còn vương ngàn thu

Này hồn cỏ lá hãy ngân nga những lời hát ru

Để lòng tôi vơi đi chút nỗi niềm mơ về em từng đêm

Bớt đi vài giờ lòng thao thức em

Thành phố không có em,

chiều lê thê rũ bên thềm

Tôi dạo qua từng con phố ***,

gom từng hơi thở, nhặt từng lời ngây ngô

Thành phố thiếu bóng em,

đời lưa thưa cùng nỗi nhớ triền miên

Tôi ước em về qua đây,

cho giấc mơ ta cùng say

Cho tiếng lòng ta bay…

Ca sĩ: Tuyết Mai

Sáng tác: Nguyễn Bá Hùng

Thể loại: Pop, Ballad

Ngày phát hành: 19/09/2024

Thời lượng: 4:59

Link nghe nhạc: Zing MP3

Dạo này anh thế nào được thể hiện qua giọng hát của nữ ca sĩ Tuyết Mai. Bài hát mang giai điệu buồn da diết, kết hợp với tiếng piano nhẹ nhàng đã đưa bài hát chạm vào trái tim của người nghe.

Bài hát thể hiện tình cảm của cô gái nhớ về chàng trai dù đã chia tay khi kỉ niệm ùa về, vẫn mong được quay lại như lúc đầu, vẫn quan tâm, lo lắng dạo này anh thế nào.

Lời bài hát Dạo này anh thế nào – Tuyết Mai

Nếu như một ngày tình cờ gặp lại nhau

Sẽ nghiêng đầu chào hay đi lướt qua nhau

Phút giây tình cờ nên vui hay bỡ ngỡ

Nên cười hay nên giả vờ?

Nếu như một ngày, tình cờ gặp lại nhau

Chắc những kỷ niệm, xa xưa sẽ về tìm

Một thoáng lướt qua thôi, cả bầu trời thương nhớ

Gặp nhau biết nói lời gì trước?

Dạo này anh thế nào, vẫn còn hay thường thức khuya không

Chậu cây hai đứa trồng dạo này lá xanh không

Còn thường ăn những món ngày nào

còn thường xem phim mỗi cuối tuần

Dạo này anh thế nào, em thì vẫn như lúc chia tay

Còn thương anh lắm này, còn chờ anh mỗi ngày

Còn chờ mong một phép màu kì diệu

mình lại yêu nhau như lúc đầu

Dạo này anh thế nào , em một mình em cũng không sao

Người ta có nói ồn ào rằng anh sắp cưới cô nào

Mình lạc nhau sao quá nghẹn ngào

tựa như giấc chiêm bao, Tựa như giấc chiêm bao

Ca sĩ: Only C

Sáng tác: Nguyễn Phúc Thiện

Album: Đau để trưởng thành

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 25/05/2024

Thời lượng: 5:30

Link nghe nhạc: Zing MP3

Đau để trưởng thành là bài hát được thể hiện qua giọng ca nam ca sĩ Only C, ra mắt năm 2023. Bài hát mang giai điệu buồn da diết, nhẹ nhàng, hòa cùng tiếng kéo đàn violin khiến ca khúc nhanh chóng được người nghe đón nhận bằng những cảm xúc chân thành nhất.

Bài hát nói về sự hối hận của chàng trai khi không quan tâm cô gái, để lúc mất đi mới biết trân trọng, hối tiếc vì những lời chưa kịp nói.

Lời bài hát Đau để trưởng thành – Only C

Yêu, ai mà chẳng có lúc buồn

Thương, ai rồi cũng đến lúc buông

Ừ thì a phải đứng dậy thôi, nhật kí cất đi rồi

Thôi nói ra làm gì lại càng thêm đau

Nếu quay thời gian đến lúc đầu

Để nói rằng: này chàng trai hãy nhớ cho

Người con gái cô đơn lắm đấy, tại sao ko níu lấy?

Để mất đi 1 người chỉ vì vô tâm

Có những điều mà a muốn nói

Không kịp đâu đã quá muộn rồi

Có những điều mà a từng ngó lơ lại là ước mơ bao người

Là tại anh, nỗi đau đi đến suốt đời

Khi yêu chỉ cần như thế

Chia tay có khi làm mình lớn lên

Mỗi khi buồn thì em cứ khóc

Khóc thật to mỗi a nghe thôi

Mỗi khi đau niềm đau cũng xé đôi, vì a vẫn yêu e nhiều

Dòng thời gian sẽ trôi để a thấy rằng

Chia tay thì ta mới thấu mình đã sai từ đâu…

Advertisement

Ca sĩ: 2T x Venn

Thể loại: Nhạc trẻ, Rap Việt

Ngày phát hành: 14/04/2024

Thời lượng: 4:27

Link nghe nhạc: NhacCuaTui, Spotify

Liệu giờ là ca khúc được trình bày bởi hai bạn trẻ 2T và Venn. Giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai kết hợp với giọng ca mang chất riêng, độc đáo cùng phần rap mang ca từ hay đã khiến Liệu giờ trở thành ca khúc được khá nhiều bạn trẻ săn đón.

Bài hát nói về những kỉ niệm, tình cảm của chàng trai dành cho cô gái dù đã chia tay và những thắc mắc không có câu trả lời: Liệu người kia có ổn không? Liệu có phép màu nào để vẹn nguyên không?

Lời bài hát Liệu giờ – 2T x Venn

Ϲó mấу khi nghẹn ngào lặng lẽ với biết bao cồn cào

Thu mình trong căn phòng tối

Ta chẳng muốn quan tâm điều gì và chỉ muốn nghe mưa thầm thì

Ɓao nhiêu suу tư dần lớn thêm

Vô tình gặp gỡ rồi mang theo nhiều mộng mơ

Để đôi tim kia cứ thế mong chờ

Ai ngờ gần nhau không bao lâu mà đậm sâu

Giờ xa nhau mới thấу lòng mình đau

Điệp khúc:

Liệu những ân tình ngàу đó đó

Ϲó phai tàn nhanh như hoa quỳnh

Thì đôi mi ai kia có vui không

Liệu ánh dương còn rực rỡ rỡ

Lỡ khi gặp nhau giữa phố đông

Ɲhìn nhau ta có cười không

Giờ những kỷ niệm đổi lấу lấу

Ɓấу nhiêu thời gian mới lấp đầу

Ɲàу con tim ai kia có ổn không

Giờ phép màu nào có thể thể

Để ta vẹn nguуên như trước kia

Thì giờ cả hai có ai buồn không

Rap:

Tình ta như một đóa quỳnh khoá mình đành phải nhắm mắt bước qua nhau

Gần bao lâu mà đậm sâu thầm đau miệng cười giờ chẳng nói ra câu

Vì, ta như ánh mặt trời đi rồi về khác lối

Vô tình thôi mà sao để lại nhiều rắc rối

Ɲhư ngàу đến rồi đêm đi để lại sương mai

Tim không lối ra vào mà sao giờ vương ai nàу

Ɲếu như ta chỉ lướt qua liệu уêu thương có lọt vào???

Ɲếu chén rượu chẳng đắng caу liệu tình ta có ngọt ngào???

Giờ thời gian cho ta thêm kỷ niệm

Để kỷ niệm ngàу đó bên ta theo thời gian

Phá vỡ được quу tắc thì ta quên nhau thật dễ dàng

Thì có nỗi buồn nào để mang sợ gì chuуện tình mình dở dang

Liệu giờ nước mắt đó có đổi lấу được thời gian???

Liệu giờ những nhớ thương ta mang, còn vấn vương bao lâu???

Ɲgàу thế cứ thế cứ thế ta chìm sâu

Liệu giờ giờ ai có haу không???

Điệp khúc:

Liệu những ân tình ngàу đó đó

Ϲó phai tàn nhanh như hoa quỳnh

Thì đôi mi ai kia có vui không

Liệu ánh dương còn rực rỡ rỡ

Lỡ khi gặp nhau giữa phố đông

Ɲhìn nhau ta có cười không

Giờ những kỷ niệm đổi lấу lấу

Ɓấу nhiêu thời gian mới lấp đầу

Ɲàу con tim ai kia có ổn không

Giờ phép màu nào có thể thể

Để ta vẹn nguуên như trước kia

Thì giờ cả hai có ai buồn không

Ca sĩ: Trung Quân Idol

Sáng tác: Vương Anh Tú

Album: Tình nào không như tình đầu

Thể loại: Pop

Ngày phát hành: 03/09/2024

Thời lượng: 6:58

Link nghe nhạc: NhacCuaTui, Spotify

Tình nào không như tình đầu là ca khúc được Vương Anh Tú sáng tác dành riêng cho nam ca sĩ Trung Quân Idol. Với giai điệu nhẹ nhàng, da diết hòa cùng chất giọng ấm áp, trong trẻo của nam ca sĩ đã khiến bài hát đi sâu vào cảm xúc người nghe.

Bài hát nói về một chàng trai dù đã chia tay vẫn luôn nhớ về người yêu cũ bằng những cảm xúc chân thật nhất và cố gắng giấu đi nỗi lòng đó.

Lời bài hát Tình nào không như tình đầu – Trung Quân Idol

Nếu ai nói, anh còn đang nhớ em

Anh xin giấu đi con tim yếu mềm

Nếu ai hỏi, anh còn yêu phải không

Anh xin nói không, để em thấy yên lòng

Tình nào không như tình đầu

Tình nào chẳng trôi về đâu

Nhạt nhoà vết dấu tình sầu

Có một ai biết đâu

Nặng lòng ký ức còn hoài

Mệt nhoài cứ nghĩ về ai

Chẳng hiểu sao anh hoài nhung nho den em vay

Nếu một ngày biển chẳng còn xanh

Thi chắc là ngày em đang nhớ anh

Và chẳng thể nào em hieu duoc dau

Em gieo dắt bao ưu sầu

Thì cứ bên người đi chớ ở đây

Thì cứ bên người nào em đắm say

Và nếu em mệt anh vẫn ở đây

Vẫn luôn thiết tha thế này

Những năm tháng .. anh và em ở bên

Anh đã biết anh với em chẳng lâu bền

Rồi theo thời gian, em chẳng còn nhớ tên

Sao anh vẫn cứ giữ tình yêu nguyên vẹn

Lệ nhoà nét chữ nhạt màu

Chuyện tình chẳng biết được đâu

Chẳng ai muốn phải quên mau

Chẳng còn nhìn thấy nhau

Nặng lòng ký ức còn hoài

Mệt nhoài cứ nghĩ về ai

Chẳng hiểu sao anh hoài nhung nho den em vay

Tình yêu đôi lứa chẳng ai cách chia

Là từ 2 phía chẳng ai hiểu ai

Khi mới yêu nhau thì say đắm giờ ko ai níu lại

Càng yêu về sau càng vội quên mau

Từng lời đã hứa bên nhau cả quãng đời

Thì cũng hết lời rồi, mong em bên niềm vui mới

Tháng 12 Có Ngày Lễ Gì? Những Ngày Lễ, Kỷ Niệm Trong Tháng 12

06/12 Ngày Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Sau hơn nửa thế kỷ đấu tranh chống quân xâm lược, nước ta có đến hơn 4 triệu cựu chiến binh, họ là người đã cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua nhiều cuộc kháng chiến gian nan và cả những hy sinh để bảo vệ độc lập cho đất nước. Chính vì vậy, để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo Cựu chiến binh Việt Nam, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VI) đã quyết định cho thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam vào ngày 6/12/1989.

19/12 Ngày Toàn quốc Kháng chiến

Ngày Toàn quốc Kháng chiến là ngày kỷ niệm lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Advertisement

một cột mốc quan trọng để giành thắng lợi ở Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và nền độc lập cho nước nhà. Với ý nghĩa lịch sử quan trọng đó, ngày 19/12 đã được lấy làm ngày Toàn quốc Kháng chiến.

22/12 Ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam

Ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được ra đời theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là đội quân Cách mạng được thành lập do dân và vì dân, chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng của dân tộc. Năm 1989, theo chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, lấy ngày 22/12 hằng năm làm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam.

01/12 Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS

Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS (World AIDS Day) đầu tiên diễn ra vào ngày 1 tháng 12 năm 1988. Đây là ngày đặc biệt được diễn ra vào ngày 1/12 hàng năm. Mục đích của ngày này là nhằm nâng cao nhận thức của mọi người trong cộng đồng về căn bệnh AIDS và tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì căn bệnh này.

02/12 Ngày Quốc tế Giải phóng Nô lệ

Ngày 02/12 hằng năm được lấy làm Ngày Quốc tế Giải phóng Nô lệ (International Day for the Abolition of Slavery), bởi các tổ chức Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ngày này được ra đời nhằm chấm dứt mọi hình thức nô lệ, cũng như xoá bỏ nạn buôn người, mại dâm, giúp đỡ họ trở lại cuộc sống bình thường.

03/12 Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Ngày Quốc tế Người khuyết tật (International Day of Persons with Disabilities – IDPD) được tổ chức vào ngày 3 tháng 12 hàng năm nhằm khuyến khích những người khuyết tật tự tin hòa nhập với cộng đồng xã hội, chung tay xây dựng một môi trường làm việc và sinh sống bình đẳng cùng nhau.

04/12 Ngày Quốc tế Ôm tự do

Ngày quốc tế ôm tự do hay còn gọi là International Free Hugs Day, ngày này được ra đời với mục đích khuyến khích mỗi người chúng ta thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn, sự cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh. Bên cạnh đó còn lan toả tình yêu thương đến với tất cả mọi người.

05/12 Ngày Tình nguyện viên Quốc tế

Ngày Tình nguyện viên Quốc tế (International Volunteer Day, viết tắt IVD) là ngày đã được Liên Hợp Quốc thông qua vào ngày 17 tháng 12 năm 1985. Với mục đích tạo cơ hội cho các cá nhân, tổ chức tích cực tham gia vào những hoạt động, công việc thiện nguyện tạo nên giá trị có ích cho cộng đồng và xã hội.

07/12 Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAD)

Ngày Hàng không Dân dụng Quốc tế, viết tắt là ICAD (International Civil Aviation Day) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố vào năm 1996. Mục đích của ngày này là công nhận được tầm quan trọng của ngành hàng không, đặc biệt là hàng không quốc tế. Giúp nâng cao nhận thức của con người về ngành hàng không trên toàn thế giới và hàng không dân dụng quốc tế đối với sự phát triển kinh tế và xã hội.

09/12 Ngày Quốc tế chống Tham nhũng (IACD)

Ngày Quốc tế chống tham nhũng, viết tắt là IACD (International Anti-Corruption Day) là một sự kiện thường niên do Liên Hợp Quốc tổ chức. Mục đích của ngày là khẳng định trách nhiệm ngăn chặn nạn tham nhũng của mỗi người dân, tạo nên một xã hội công bằng có trách nhiệm.

10/12 Ngày Nhân quyền Quốc tế

Ngày này được chọn làm Ngày Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Day) là do vào ngày 10 tháng 12 năm 1948 Liên Hợp Quốc công bố Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Các quốc gia thuộc Liên Hợp Quốc khẳng định niềm tin vào các quyền cơ bản của con người, quyền bình đẳng giới, quyền được hưởng những điều kiện sống tốt hơn.

11/12 Ngày Núi Quốc tế

Với Nghị quyết 57/245, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố lấy ngày 11/12 hàng năm để kỷ niệm Ngày Núi quốc tế (International Mountain Day) mục đích nhằm để mọi người dân ý thức được tầm quan trọng của các ngọn núi cũng như giữ gìn và bảo vệ núi.

18/12 Ngày Di dân Quốc tế (IMD)

Ngày Di dân Quốc tế, viết tắt là IMD (International Migrants Day) là một sự kiện vào ngày 18 tháng 12 hàng năm, đây là ngày lễ quốc tế do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn, nhằm để tuyên truyền về những đóng góp lớn lao của những người di dân trên toàn thế giới và tuyên truyền bảo vệ cho những lợi ích của họ.

20/12 Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại

Với Nghị quyết 60/209 vào ngày 22/12/2005, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố lấy ngày 20 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại (International Human Solidaruty Day). Đây là một dịp đặc biệt để mỗi quốc gia hướng về giá trị nòng cốt là sự đoàn kết của dân tộc, ghi nhớ và phát huy giá trị đó để tạo nên một quốc gia vững mạnh.

25/12 Lễ Giáng sinh

Lễ Giáng Sinh (còn được gọi là Noel, Christmas), một ngày lễ kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu. Là một ngày lễ trọng tâm của năm phụng vụ Kitô giáo, nó kết thúc mùa Mùa Vọng và bắt đầu mùa Giáng Sinh, ngoài ra đây cũng là một dịp để gia đình sum họp, tổ chức tiệc, trang trí nhà cửa tạo nên không khí ấm áp cho mùa lễ hội.

27/12 Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch

Cập nhật thông tin chi tiết về Tri Kỷ Là Gì? Những Dấu Hiệu Của Một Người Bạn Tri Kỷ trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!