Xu Hướng 2/2024 # Top Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Tài Chính Kế Toán Tại Đà Nẵng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Tài Chính Kế Toán Tại Đà Nẵng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học ngành Tài chính Kế Toán tại Đà Nẵng ở Cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng

Ưu điểm khi theo học ngành Tài chính kế toán tại Cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng

Trường cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng là trường cao đẳng có uy tín trong khu vực miền Trung và cả nước, là cơ sở giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực, bao gồm ngành Tài chính kế toán.

Học ngành Tài chính-Kế toán tại trường Cao đẳng Thương mại, sinh viên được học tích hợp cân bằng giữa kiến thức chuyên môn với thực hành ứng dụng thực tiễn. Lý thuyết chuyên ngành bao gồm các kiến thức cơ bản về tài chính – tiền tệ, ngân hàng, chứng khoán, và kiến thức chuyên sâu về Tài chính ngân hàng như: quản trị tín dụng, phân tích tài chính, quản trị vốn và tài sản, thẩm định hạn tín dụng, các kiến thức về phát hành tiền, hoạch định chiến lược tài chính và quản trị tài chính.

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành còn được tạo điều kiện thực chiến các kỹ năng, nghiệp vụ làm việc ở các doanh nghiệp, tổ chức thương mại hay ngân hàng.

Chương trình đào tạo còn hướng tới việc xây dựng những chuyên viên tài chính ngân hàng có nghiệp vụ vững vàng, kỹ năng thực hành thành thạo, có bản lĩnh đương đầu với thách thức, khó khăn, khả năng thích ứng với những thay đổi trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng nhằm đáp ứng, xử lý các vấn đề phát sinh trong công việc.

Khối ngành đào tạo

Kế toán Doanh nghiệp

Kế toán

Bảo hiểm

Tài chính ngân hàng

Thông tin liên hệ

Trường Cao đẳng Thương mại

Địa chỉ: Số 45, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng;

Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ thí sinh: 0901.645.245 – 0236.3759580

Học ngành Tài chính Kế Toán tại Đà Nẵng ở

Cao đẳng quốc tế Pegasus

Đà Nẵng

Ưu điểm khi theo học ngành Tài chính kế toán tại Cao đẳng quốc tế Pegasus Đà Nẵng

Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus một thành viên của tập đoàn giáo dục Kinderworld, Singapore, được thành lập vào năm 2024 tại Đà Nẵng, Việt Nam. 

Điểm mạnh của hệ thống giáo dục ở ngôi trường này là chương trình BTEC HND-chương trình đào tạo của Anh Quốc với những bài giảng chất lượng 100% tiếng Anh kết hợp với việc tiếp cận các tình huống công việc thực tế. Cách học tập và đánh giá này tạo thú vị cho người học, khuyến khích người học tự nghiên cứu và phát triển, rèn luyện kỹ năng học tập trọn đời. Ngoài các tiết học trên lớp, sinh viên được tham gia thực chiến tại nhà hàng “The Bistro” của trường. Đây cũng chính là nơi các sinh viên được thực hành thực tế các kỹ năng nghiệp vụ và tăng cường thêm kinh nghiệm chuyên môn, xử lý tình huống thực tế.

Trường cao đẳng Pegasus có đội ngũ giảng viên Việt trình độ cao học tập tại các quốc gia đang phát triển như: Anh, Úc, Mỹ,… và đội ngũ giảng viên là nước ngoài. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, đây xứng đáng là ngôi trường bạn nên theo học.

Khối ngành đào tạo

Kế toán-Tài chính

Thông tin liên hệ

Tên trường: Cao đẳng quốc tế Pegasus

Tên tiếng Anh: Pegasus International College (Tên viết tắt: PIC)

Trụ sở chính: Khu đô thị mới Phú Mỹ An, phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Số điện thoại tuyển sinh: 0236 7301 55 – 024 7304 1555

Học ngành Tài chính Kế Toán tại Đà Nẵng ở Cao đẳng Lạc Việt Đà Nẵng

Ưu điểm khi theo học ngành Tài chính-Kế toán tại Cao đẳng Lạc Việt Đà Nẵng

Với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, trường cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng tự hào là một ngôi trường đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội ở nhiều lĩnh vực ngành, nghề, bao gồm cả ngành Tài chính-Kế toán.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức Tài chính-Kế toán một cách toàn diện. Hầu hết sinh viên ra trường đều nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Tài chính – Kế toán. Sinh viên được hình thành tư duy độc lập, có năng lực tự học tập bổ sung kiến thức đáp ứng yêu cầu của công việc.

Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua các chương trình giảng dạy tại trường cũng như thực hành trực tiếp tại các cơ quan, công ty liên kết với trường Cao đẳng Đại Việt tại Đà Nẵng. 

Đội ngũ cán bộ của trường đều là những giảng viên yêu nghề, tâm huyết và có kinh nghiệm chuyên môn cao trong chính lĩnh vực giảng dạy của mình. Giảng viên của trường có nhiều học vị như Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,… Ngoài ra, một số giảng viên đã dành thời gian học tập, nghiên cứu ở các quốc gia phát triển như New Zealand, Úc, Mỹ,…

Khối ngành đào tạo

Kế toán kiểm toán

Tài chính ngân hàng

Thông tin liên hệ

Tên trường: Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 65 Nguyễn Lộ Trạch, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại tuyển sinh: 0236.3644.996 – 0236.3644.991 – 1900 7043

Học ngành Tài chính Kế Toán tại Đà Nẵng ở Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng

Advertisement

Ưu điểm khi theo học ngành Tài chính kế toán tại Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng

Tài chính- Kế toán tại Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng là một trong những chuyên ngành với cơ hội làm việc trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường ngành Tài chính-Kế toán ở trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng đáp ứng được yêu cầu công việc tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp theo đúng vị trí công tác. Ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng phụ trợ và rèn luyện thái độ làm việc chuyên nghiệp. 

Bên cạnh những kiến thức trong các tiết học chính khóa, nhà trường thường xuyên mở các khóa đào tạo kỹ năng ngoại khóa để giúp sinh viên hoàn thiện tất cả các mặt để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Chính vì vậy, các thế hệ sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng được đánh giá rất cao cả về chuyên môn và thái độ làm việc.

Khối ngành đào tạo

Kế toán Doanh nghiệp

Thông tin liên hệ

Tên trường: Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng.

Mã trường: CDD 0405.

Địa chỉ: Số 125, Đường Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Tỉnh Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0236.3.640.666, 02363.640.676 hoặc 02363.621.511.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính Kế toán

Sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành:

Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ tại ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản

Tư vấn tài chính, quản lý tài chính

Thanh tra kinh tế tại Cục thuế, hải quan, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng, các doanh nghiệp

Kết Luận

Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kế Toán – Top Trường Tốt Nhất Đà Nẵng

Ngành kế toán của trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng để hiểu và tham gia vào thế giới kinh doanh hiện đại. Chương trình cử nhân kế toán được đào tạo tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng trong thời hạn 4 năm. Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân chuyên ngành kế toán có năng lực chuyên môn cao. Có khả năng ứng dụng và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong thực tiễn. Có khả năng làm việc trong môi trường công nghệ thông tin, hội nhập quốc tế và có thái độ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt.

Tên trường: Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng 

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại tuyển sinh: (0236) 352 2345 – (0236) 383 6169

Sinh viên theo học ngành kế toán tại Đại học Duy Tân sẽ được trang bị các kỹ năng sau đây:

Kỹ năng chuyên ngành: Khi tốt nghiệp, sinh viên có kỹ năng làm tốt nghiệp vụ chuyên môn ở các loại hình doanh nghiệp; Thực hành công tác kế toán một cách khoa học khi làm việc thủ công hay trên máy tính.

Kỹ năng tin học: Làm việc được trong môi trường công nghệ thông tin, xử lý nghiệp vụ trên máy tính và phần mềm chuyên dụng.

Kỹ năng khác: Có kỹ năng làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, giao tiếp tốt và có kỹ năng thuyết trình, có khả năng tự nghiên cứu để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác cũng như tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn.

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 650 403

Trải qua hơn 08 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Kế toán – Đại học Đông Á đã có những bước tiến vượt bậc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, và xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong quá trình đổi mới ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Hiện nay, Khoa đang đảm nhận đào tạo chuyên gia kế toán, kiểm toán ở bậc đại học.

Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3519.929 – 0236.3519.991 – 0236.3531.332

Đại học Bách Khoa luôn là điểm đến lý tưởng của rất nhiều học sinh khi mới tốt nghiệp THPT. Vì thế Khoa kinh tế của cũng không phải là ngoại lệ, sinh viên theo học ở đây sẽ được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ và các kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình học tập và thực hành của sinh viên.

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại tuyển sinh: 0888 477 377; 0888 377 177; 0888 577 277; 0236 36 20 999

Sinh viên theo học ngành kế toán tại Đại học Kiến Trúc sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc như:

Nhân viên kế toán, hoặc kế toán tổng hợp, hoặc kế toán trưởng hoặc các chuyên viên kiểm soát nội bộ tại các đơn vị, các tổ chức kinh tế xã hội (doanh nghiệp, tổ chức tài chính, đơn vị hành chính sự nghiệp), hoặc cán bộ thuế trong các cơ quan thuế.

Advertisement

Trợ lý kiểm toán viên hoặc kiểm toán viên hành nghề tại các công ty kiểm toán;

Giám đốc tài chính trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các tổ chức tài chính, ngân hàng, tín dụng.

Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp phù hợp với ngành đào tạo.

Địa chỉ: Số 566, đường Núi Thành, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 05112210030

Các Trường Cao Đẳng Đào Tạo Marketing Ở Hà Nội Tốt Nhất

Đánh giá các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội

Chất lượng đào tạo

Song song với việc được đào tạo các kiến thức và kỹ năng về marketing, sinh viên theo học tại các trường cao đẳng có ngành marketing ở Hà Nội cũng sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng mềm về tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông để có thể tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Hầu hết các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội hiện nay đều có liên kết với các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ khác. Và các doanh nghiệp này sẽ tiếp nhận các sinh viên của các trường cao đẳng liên kết đến để thực phẩm thực tập. Chính vì lý do này các sinh viên sau khi tốt nghiệp  sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm của bản thân.

Học phí

Không chỉ các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội mà nhiều trường đại học hiện nay đa số đã tự chủ về tài chính. Do đó, mức học phí nói chung có thể nói là cao, dao động từ 60 – 80 triệu đối với một sinh viên đại học cho 4 năm học. Ngoài ra theo quy định của Bộ giáo dục học phí sẽ tăng khoảng 5 – 10% mỗi năm.

Tuy nhiên, thời gian học đối với ngành marketing ở các trường cao đẳng ở Hà Nội lại thường chỉ bằng một nửa so với đại học. Nguyên nhân chính là do thời gian đào tạo tại các trường cao đẳng đào tạo ngành marketing ở hà nội chỉ kéo dài từ 2,5 – 3 năm.

Nhờ đó mà các sinh viên theo học các trường cao đẳng marketing ở Hà Nội có thể tiết kiệm chi phí đi học đồng thời mau chóng kiếm được việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. 

Cơ sở vật chất

Như đã nói ở trên, hầu hết các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội đều là các trường tự chủ về tài chính. Do đó, cơ sở vật chất tại các trường này đều được thiết kế và xây dựng theo chuẩn quốc tế nhằm mục đích giúp các sinh viên có hứng thú với môn học hơn,  giao tiếp, chia sẻ và tương tác với giảng viên nhiều hơn.

Tất cả các phòng học đều có sức chứa lớn từ 40 đến 60 người và được trang bị đầy đủ máy chiếu, loa, màn hình chiếu, máy lạnh,… Ngoài ra, các trường cao đẳng có ngành marketing ở Hà Nội còn trang bị thêm các khu vực cho sinh viên tự học và thực hành như: phòng lab, thư viện, quầy bar, khu thực hành khách sạn và pha chế,…

Các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội uy tín

Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội – American Polytechnic College

Đứng đầu danh sách là trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội. Đây là một trong số các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội có chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao có hệ thống và hiện đại nhất. Các chương trình của Trường Cao đẳng huyện Mỹ Hà Nội đều được liên tục cập nhật công nghệ Digital mới nhất.

Ngoài ra, trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội còn đào tạo ngành Marketing, Digital marketing cho sinh viên theo mô hình Automation marketing hiện đại nhất. Bên cạnh đó đội ngũ giảng dạy của trường đều là những chuyên gia nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực này  

Cao đẳng FPT Polytechnic

Cái tên tiếp theo trong danh sách các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội là trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Với lợi thế lớn là trường cao đẳng thuộc FPT – Tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam trường luôn áp dụng những công nghệ và xu hướng hiện đại nhất vào chương trình đào tạo. 

FPT Polytechnic là một trong các trường cao đẳng có ngành marketing ở Hà Nội chú trọng phát triển ngành này nhất. Hầu hết các chương trình đào tạo thuộc chuyên ngành thương mại điện tử Digital and Online marketing của trường đều được tham khảo và mua bản quyền từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Với sự thẩm định và góp ý của đội ngũ giảng viên là các chuyên gia nghiên cứu đến từ các doanh nghiệp lớn, đây là một trong các trường cao đẳng đào tạo ngành marketing chất lượng nhất hiện nay. Dễ thấy được hàng năm có khoảng 97,7% sinh viên cao đẳng dân lập FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Công nghệ

Hiện tại, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Công nghệ nằm trong các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội đang đào tạo hai khối ngành chính là ngành kinh tế và kỹ thuật. Khi theo học tại trường, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường đề cao kinh nghiệm thực tiễn và thực hành tại các doanh nghiệp sản xuất lớn.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được giảng dạy bởi các giảng viên, những người thợ lành nghề đến từ các trường đại học lớn trong và ngoài nước. Chính vì thế, trường được nhiều học sinh tin tưởng lựa chọn trong số các trường cao đẳng có ngành marketing ở Hà Nội. 

Trường Cao Đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Các khóa sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đều được đào tạo bài bản nhằm phát triển toàn diện kiến thức về chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Từ đó, có thể nâng cao cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là cái tên cuối cùng trong top 5 các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội uy tín nhất. 

Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hiện đang là một trong những cơ sở đào tạo lớn và có uy tín trong lĩnh vực marketing, thương mại và du lịch. Ngôi trường này đã đào tạo ra hàng triệu nhân lực lao động có chuyên môn cao và tay nghề giỏi góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành du lịch của đất nước. 

Cơ hội việc làm từ các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu lao động trong ngành Marketing ở Việt Nam đang ngày càng tăng trong khi đó nhân lực thì ngày càng giảm. Do đó, cơ hội việc làm của các sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng có ngành marketing ở Hà Nội lại cao hơn bao giờ hết. 

Cơ hội nghề nghiệp ngành marketing hiện tại và tương lai

Hiện nay, số lượng người đang sử dụng internet ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung vô cùng lớn và không thể đếm xuể. Vì vậy, marketing trên nền tảng công nghệ số chính là giải pháp cực kỳ hiệu quả giúp các doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ tiếp cận đến khách hàng của mình.  

Theo dự báo, trong khoảng từ 5 – 10 năm tiếp theo, ngành marketing vẫn sẽ tiếp tục giữ vị trí top đầu trong danh sách những ngành nghề hot nhất trên thị trường. 

Đây cũng chính là lý do khiến các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội  xuất hiện ngày một nhiều. 

Cơ hội nghề nghiệp khi học marketing ở các trường cao đẳng ở Hà Nội

Khi tham gia theo học tại các trường cao đẳng đào tạo marketing ở Hà Nội, bên cạnh việc được trang bị, học hỏi các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế về ngày marketing, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có rất nhiều lựa chọn về công việc, ngành nghề thuộc lĩnh vực marketing như: 

Nhân viên SEM

Tiếp thị nội dung

Nhân viên SEO

Quản lý thương hiệu

Quản lý quan hệ công chúng

Quản lý truyền thông doanh nghiệp

Giám đốc digital marketing

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu

Chuyên viên marketing

Chuyên viên PR.

Kết luận 

Review Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Tài Chính Vĩnh Long Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long

Địa chỉ: Số 1B, Nguyễn Trung Trực, phường 8, Tp. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Mã tuyển sinh:CDD5704

Số điện thoại tuyển sinh: 0270.3823.359

Lịch sử phát triển

Tiền thân là trường trung học Kinh Tế – Tài Chính Vĩnh Long. Đến năm 2004, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo thực hiện theo quyết định số: 4383/QĐ-BGD&ĐT-TCCB chính thức thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long.

Mục tiêu phát triển

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long luôn phấn đấu là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn. Nhà trường quyết tâm xây dựng một cơ sở đào tạo có uy tín, có chất lượng quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, thực nghiệm và chuyển giao công nghệ góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long?

Đội ngũ cán bộ

Một trong những yếu tố chính đóng góp vào sự phát triển của nhà trường đó là đội ngũ cán bộ chất lượng. Hiện trường có trên 100 cán bộ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề giáo. Trong những năm sắp tới, ban lãnh đạo trường sẽ nâng cấp chương trình học hiện tại thành chương trình đào tạo ưu việt gắn liền với thực tiễn và chuẩn mực quốc tế.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường bao gồm các phòng học rộng rãi được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Ví dụ như máy chiếu, loa, micro, bàn ghế và hệ thống đèn được lắp đặt đạt chuẩn. Từng khu vực học tập đều được đảm bảo đầu tư đồng bộ, các công cụ dụng cụ phục vụ thực hành hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu cho sinh viên và xu hướng phát triển của nhà trường.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long

Thời gian xét tuyển

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long tổ chức nhận hồ xét tuyển nhiều đợt trong năm.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của trường mở rộng với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, THCS trong phạm vi toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long sử dụng một phương thức tuyển sinh là xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (xét học bạ).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Các bạn đọc vui lòng theo dõi website thường xuyên, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất gửi đến các bạn.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được ban tuyển sinh thống nhất áp dụng theo quy định tuyển sinh cao đẳng, đại học hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long tuyển sinh các ngành nào?

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long đưa ra mã ngành tương ứng với từng ngành đào tạo như sau: 

STT

Mã ngành Tên ngành

HỆ CAO ĐẲNG

1

6340302

Kế toán doanh nghiệp

2

6340201

Tài chính doanh nghiệp

3

6340202

Tài chính – ngân hàng

4

6340404

Quản trị kinh doanh

5

6340116

Marketing

6

6810101

Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành

7

6480201

Công nghệ thông tin

8

6480203

Tin học văn phòng

HỆ TRUNG CẤP

1

5340203

Kế toán doanh nghiệp

2

5340307

Kế toán hành chính sự nghiệp

3

5340202

Tài chính – ngân hàng

4

5340116

Marketing

5

5480202

Công nghệ thông tin

(Ứng dụng phần mềm)

6

5480203

Tin học văn phòng

7

5320305

Hành chính văn phòng

Học phí của trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long là bao nhiêu?

Dựa vào mức tăng học phí của những năm gần đây, học phí dự kiến:

Hệ cao đẳng: 3.600.000 đồng/ kỳ.

Hệ trung cấp: 2.400.000 đồng/ kỳ. Thí sinh tốt nghiệp THCS học hệ trung cấp được miễn 100% học phí theo quy định.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Điểm chuẩn của trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Các bạn đọc vui lòng theo dõi website thường xuyên, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất gửi đến các bạn.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường 

Sinh viên học tại trường sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và tận tâm. Nhà trường chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên chuẩn bị tốt sau khi ra trường, chứ không tập trung nhiều vào lý thuyết. 

Bên cạnh đó, sinh viên được huấn luyện và nâng cao kỹ năng mềm khi tham gia các câu lạc bộ, chương trình do nhà trường tổ chức. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể thực tập tại doanh nghiệp mà trường giới thiệu hoặc có thể tiếp tục học liên thông lên đại học.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long có dễ xin việc không?

Nhà trường cam kết 100% sinh viên ra trường được giới thiệu việc làm với mức thu nhập ổn định. Sinh viên có thể làm tại các vị trí như nhân viên tư vấn, nhân viên kế toán, ngân hàng,… Hoặc có thể làm chủ một doanh nghiệp nếu có tài năng.

Review đánh giá Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long có tốt không?

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Tỉnh/thành phố

Miền Nam, Vĩnh Long

Ngành Thiết Kế Âm Thanh, Ánh Sáng Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Âm thanh, ánh sáng có một vai trò quan trọng trong việc thu hút ánh nhìn, sự quan tâm của khán giả đến màn biểu diễn. Nếu như âm thanh phải đạt được cái hay, bắt tai, thì ánh sáng cũng phải đạt tới cái đẹp, bắt mắt. Hai loại hình nghệ thuật này tuy khác nhau hoàn toàn, nhưng trong lĩnh vực sân khấu, nó có sự tương trợ đặc biệt.

Ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng chính là ngành học đào tạo các kỹ thuật viên – những người có trách nhiệm điều chỉnh âm thanh, ánh sáng biểu diễn trên sân khấu. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các loại máy móc thiết bị điện tử hiện đại, kỹ năng chuyên nghiệp, họ chiếm một vị trí không thể thiếu, đóng góp vào một tác phẩm sân khấu hấp dẫn trong mọi chương trình, trong mọi loại hình nghệ thuật.

Ngành này cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về âm thanh, ánh sáng sân khấu, được tiếp cận và trải nghiệm các thiết bị, máy móc chuyên ngành và phương pháp làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội được trau dồi kỹ năng thực hành trên hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng từ đơn giản đến phức tạp.

Cũng giống các ngành khác thuộc mảng nghệ thuật, ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng cũng xét tuyển các tổ hợp môn bao gồm các môn năng khiếu. Cụ thể như sau:

Khối S00: Ngữ văn, Năng khiếu SKĐA 1, Năng khiếu SKĐA 2

Khối S01: Toán học, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2

Hiện nay, ở nước ta chưa có trường đại học nào đào tạo chính thức ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng. Tuy nhiên, tại trường Đại học sân khấu, điện ảnh có đào tạo chuyên ngành Đạo diễn âm thanh ánh sáng sân khấu. Điểm chuẩn của ngành này trong những năm gần đây dao động từ 12.75 – 14 điểm. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nếu có ý định theo đuổi ngành học này.

Ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng đang là ngành phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, cho đến nay, ở Việt Nam, việc đào tạo ngành này vẫn còn khá mới mẻ và chưa có những chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Nếu bạn mong muốn theo đuổi ngành nghề này, bạn có thể theo học tại các trung tâm đào tạo ngắn hạn hoặc thi tuyển vào chuyên ngành Đạo diễn âm thanh – ánh sáng sân khấu của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Âm thanh, ánh sáng là công việc sáng tạo trong ngành công nghiệp sản xuất âm nhạc, điện ảnh, giải trí sân khấu. Vì thế, một kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng cần có các phẩm chất sau:

Nhanh nhạy và chính xác

Âm thanh, ánh sáng là bộ phận quan trọng trong mọi chương trình sân khấu. Một sự nhầm lẫn trong việc này sẽ làm ảnh hưởng lớn tới chương trình đang diễn ra, gây mất thiện cảm của khán giả. Vì thế, công việc đòi hỏi phải điều chỉnh chính xác và nhanh chóng, tránh sai sót; cần phản ứng nhanh với những tình huống bất ngờ.

Là người ham mê tìm tòi, sáng tạo

Các thiết bị máy móc luôn được cải tiến từng ngày, thị hiếu của khán giả cũng nhanh chóng thay đổi. Do đó, bạn cần phải nắm bắt thông tin, sáng tạo các loại hình âm thanh và ánh sáng mới lạ để luôn theo kịp xu hướng hiện tại.

Có sự bền bỉ, sức khỏe tốt

Đối với ngành văn phòng hay các ngành nghề khác bạn có thể chỉ cần làm giờ hành chính. Nhưng với ngành này có thể bạn sẽ làm không kể thời gian để đáp ứng nhu cầu công việc. Ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn cần phải có sức khỏe tốt, chịu đựng được áp lực cao của công việc để hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

Với sự bùng nổ chóng mặt của ngành giải trí, nhân sự của ngành này đã và đang có tiềm năng phát triển lớn. Vì thế, theo đuổi lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Cụ thể, công việc của bạn sau khi tốt nghiệp là:

Chuyên viên đào tạo về lĩnh vực thiết kế âm thanh ánh sáng tại các công ty tổ chức sự kiện trong và ngoài nước.

Làm việc tại các trung tâm sản xuất phim truyện truyền hình.

Làm việc tại các khách sạn chuyên tổ chức sự kiện, hội thảo.

Đạo diễn âm thanh, ánh sáng trong các chương trình gameshow truyền hình.

Làm việc tại các trung tâm văn hóa tại các tỉnh, quận, huyện.

Với tần suất công việc dày đặc và bất kể thời gian, mức lương là một con số hấp dẫn đối với người công tác trong ngành này. Như bao ngành khác, mức lương trong ngành âm thanh ánh sáng cũng tùy thuộc vào trình độ, kỹ năng, vị trí công việc, đơn vị công tác.

Sinh viên mới ra trường đang trong thời gian thử việc sẽ có mức lương khoảng từ 3 – 4 triệu đồng/tháng.

Đối với những người có nhiều kinh nghiệm từ 2 – 3 năm sẽ được nhận khoảng từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Đối với kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng trong những đài truyền hình lớn sẽ có mức thu nhập khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng.

Đối với những cá nhân làm việc tự do, có kỹ năng chuyên nghiệp, mức lương sẽ cao hơn nhiều, tùy vào số lượng chương trình và dự án họ tham gia.

Năm thứ 2: Các bạn sẽ được học, tiếp cận đến một số môn chuyên ngành, các kỹ năng, kỹ thuật để phục vụ cho nghề nghiệp của mình.

Năm thứ 3: Tập trung vào các môn chuyên ngành, phương pháp thiết kế âm thanh, ánh sáng. Cách phối màu, sáng tạo trong việc tạo dựng góp phần củng cố kiến thức thúc đẩy sáng tạo của cá nhân.

Năm thứ 4: Vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã học vào thực hành trong việc tạo ra sản phẩm thiết kế. Từ đây, sinh viên phải hoàn thành đồ án tốt nghiệp của mình.

Ngành Kinh Tế Tài Nguyên Thiên Nhiên Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên (tiếng Anh: Environmental and Resource Economics) là một ngành khoa học nghiên cứu sự tương tác giữa hệ thống kinh tế và hệ thống môi trường; nghiên cứu cách thức khai thác, sử dụng tối ưu, bền vững nguồn TNTN và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường từ các hoạt động kinh tế.

Đến với ngành KTTNTN, sinh viên sẽ có khả năng phân tích kinh tế các giá trị tài nguyên thiên nhiên, các dự án về tài nguyên và môi trường, các chính sách môi trường và quản lý tài nguyên các cấp, các chính sách thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó sinh viên còn được phát triển những kỹ năng cần thiết để tiếp tục tự học, tự nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên ngành và nâng cao khả năng thích nghi với sự thay đổi liên tục của môi trường làm việc.

Các trường đào tạo ngành KTTNTN thường xét tuyển những khối thi sau đây:

Khối A00: Toán, Vật lý, Hóa học

Khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh học

Khối C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

Khối C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học

Khối C07: Vật Lý, Ngữ văn, Lịch sử

Khối D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Khối D07:

Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Điểm chuẩn ngành này trong năm 2023 khoảng từ 15 đến 21,5 điểm. Các cơ sở đào tạo sẽ đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển khác nhau và sẽ có sự thay đổi theo từng năm học.

Hiện nay, trên cả nước có một số trường đại học đào tạo ngành KTTNTN như sau:

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Đại học Cần Thơ

Nếu bạn muốn học tập và gắn bó công tác lâu dài trong ngành, bạn sẽ cần có những phẩm chất sau đây:

Có đạo đức và nhân phẩm tốt

Công nghiệp hóa hiện đại hóa ở Việt Nam khiến cho chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào tài nguyên sẵn có. Từ đó dẫn đến nhiều cá nhân và doanh nghiệp vì lợi ích kinh tế mà không màng đến những tác động xấu mà mình gây ra cho môi trường. Do đó, người làm trong ngành KTTNTN cần có đạo đức và nhân phẩm tốt để có cái nhìn đúng đắn, khách quan trước những hành vi sai trái.

Có đam mê với nghề 

Sự đam mê và nhiệt huyết với nghề chính là điều các bạn cần tới trong lĩnh vực này. Bởi nếu bạn không có niềm đam mê làm động lực thì việc bỏ dở giữa chừng là không thể tránh khỏi trước những áp lực và khó khăn do tính chất đặc thù của công việc thuộc ngành này.

Có sức khỏe tốt để làm việc lâu dài

Như các ngành thuộc nhóm kinh tế thì môn Toán chính là một trong những môn tiêu biểu giúp bạn nâng cao khả xét tuyển vào ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên. Bên cạnh đó trong quá trình học tập, việc nắm vững kiến thức môn Toán còn giúp bạn hoàn thành tốt các học phần trên lớp. Ngoài ra, khoa KTTNTN của một số cơ sở đào tạo cũng xét tuyển khối C, tạo điều kiện cho các bạn không có sở trường về môn Toán. 

Một số vị trí công việc chuyên ngành mà sinh viên tốt nghiệp có thể thử sức đó là:

Chuyên gia phân tích và xây dựng các chính sách quản lý kinh tế, tài nguyên môi trường tại các cơ quan nhà nước về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

Chuyên viên, cán bộ ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu bảo tồn thiên nhiên, ban quản lý vườn quốc gia, quản lý di sản thiên nhiên, quản lý các dự án tài nguyên và môi trường

Cán bộ quản lý dự án tại các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế nhằm thực hiện các dự án bảo tồn tài nguyên và sử dụng bền vững tài nguyên, thiên nhiên môi trường

Giảng viên nghiên cứu và đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghiên cứu kinh tế và quản lý tài nguyên môi trường

Nhìn chung mức lương trong ngành KTTNTN đối với những sinh viên mới ra trường sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu mỗi tháng. Đối với những người đã có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm, thu nhập nhận được sẽ là 7 – 10 triệu/tháng. Và trên 13 triệu/tháng đối với những người có từ 4 đến 5 năm kinh nghiệm làm việc.

Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên là một trong những ngành được được đánh giá cao bởi ý nghĩa và giá trị mà nó mang lại. Bởi lẽ hiện nay tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng bị khai thác quá mức và môi trường ngày càng bị ô nhiễm do các lợi ích kinh tế. Ngành KTTNTN không chỉ được chú trọng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội mà còn là công cụ đào tạo ra nhân lực chất lượng có thể sử dụng tối ưu và bền vững tài nguyên thiên nhiên môi trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Tài Chính Kế Toán Tại Đà Nẵng trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!