Xu Hướng 2/2024 # Top 5 Đặc Sản Osaka Tại Khu Phố Dotonbori # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5 Đặc Sản Osaka Tại Khu Phố Dotonbori được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khu phố Dotonbori Nó nổi tiếng là nơi có nhiều quán ăn đến nỗi nó còn được gọi là Kuidaore, có nghĩa là ăn đứt khúc. Người dân ở đây cũng được biết đến với niềm đam mê mãnh liệt đối với ẩm thực và sự hào phóng mà họ dành cho món ăn của họ, và bất kỳ đặc sản Osaka nào cũng có thể tìm thấy ở khu phố này như Takoyaki, Yakisoba. , Yakiniku, Ramen, Sushi …

Team Toidi 11/2024 tại vùng lân cận Dotonbori

TOP 5 đặc sản Osaka ở khu phố Dotonbori 1. Đặc sản Osaka – Bánh xèo Mizuno

Hình ảnh khách hàng xếp hàng dài trước cửa hàng (nguồn: tsunagu Japan) Ảnh đăng – Top 5 đặc sản Osaka ở khu phố Dontobori

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với món bánh xèo của Việt Nam rồi phải không? Tuy nhiên, bánh kếp ở Nhật Bản thì khác. Loại bánh này được làm từ bột bánh kết hợp với rau, trứng, thịt, hải sản và được chiên trên vỉ gang. Và Mizuno là món bánh xèo nổi tiếng đã tồn tại hơn 70 năm. Nếu muốn thưởng thức bánh xèo Mizuno, bạn sẽ phải xếp hàng khoảng 30 phút, vì bên ngoài quán lúc nào cũng rất đông khách.

Bánh xèo hấp dẫn – đặc sản của Osaka. Nguồn: Món ngon Nhật Bản / Ảnh – Top 5 đặc sản Osaka ở khu phố Dontobori

Tuy nhiên, bạn sẽ vô cùng hài lòng khi nhìn vào thực đơn của nhà hàng. Có rất nhiều loại bánh kếp cho bạn lựa chọn, chẳng hạn như Bánh kếp Mizunoyaki, Bánh kếp Yamaimoyaki và Bánh kếp Negiyaki, trong số nhiều loại khác. Đặc biệt bạn còn có thể tận mắt chứng kiến ​​các đầu bếp chế biến món bánh xèo ngay trước mặt. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn.

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00 Địa chỉ: 1-4-5, Dotonbori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 2. Cửa hàng Kushikatsu Daruma – Chi nhánh Dotonbori, Osaka

Kushikatsu Daruma là cửa hàng nằm ở ngã tư đường Dotonbori và phố mua sắm Sennichimae Doguyasugi. Ấn tượng đầu tiên của bạn là tấm biển lớn với khẩu hiệu “đừng chấm vào nước sốt!” Các cửa hàng Kushikatsu thường có không khí khá ồn ào, có thể là do các món thịt ở đây quá hấp dẫn thực khách. Ngoài ra, thực đơn còn có thịt lợn rán, gừng đỏ ngâm chua, tất cả đều có xuất xứ từ Osaka. Cửa hàng này có công thức độc quyền cho dầu chiên ngập dầu dành cho khoai tây chiên, mang lại hương vị nhẹ nhàng và tươi ngon hơn hầu hết các cửa hàng kushikatsu khác.

Bên ngoài cửa hàng có bảng hiệu Osaka nổi tiếng. Nguồn: Guide Japan / Photos – Top 5 đặc sản Osaka ở khu phố Dontobori

Giờ mở cửa: 11:30 – 22:30 Địa chỉ: 1-6-4, Dotonbori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 3. Đặc sản Osaka – Ramen tại nhà hàng Kinryu Ramen

Kinryu Ramen là một trong những cửa hàng phổ biến Ramen ngon nhất ở Osaka. Ramen là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Đặc biệt, đây cũng là một đặc sản của Osaka. Dù bạn có “mù đường” thì cũng đừng lo không tìm được quán vì phía trên cửa hàng có một đầu rồng rất lớn. Cửa hàng mở cửa 24 giờ vì vậy đây là địa điểm hoàn hảo để đi chơi đêm.

Hình ảnh bên ngoài nhà hàng. Nguồn: tsunagu Japan / Photos – Top 5 đặc sản Osaka ở khu phố Dontobori

Thực đơn của nhà hàng này khá đơn giản với hai sự lựa chọn là ramen và chashum (ramen với thịt lợn thái mỏng). Phần topping rất đơn giản nhưng rất ngon, trong món súp nấu từ xương heo hầm kỹ. Điểm cộng cho cửa hàng này là có phục vụ kim chi, hẹ và tỏi ăn kèm miễn phí.

Giờ mở cửa: Mở cửa 24h Địa chỉ: 1-7-26, Dotonbori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 4. Kani Doraku – chi nhánh chính tại Osaka

Đây là một quán dành cho những người yêu thích món thịt cua. Kani Doraku nổi tiếng với các món cua với nhiều mức giá khác nhau. Hình ảnh con cua điện tử khổng lồ được trang trí ở lối vào chính của nhà hàng cũng đã trở thành một biểu tượng tham quan nổi tiếng của thành phố. Quán nằm ngay cạnh sông Dotonbori rất thích hợp để bạn vừa ăn vừa ngắm cảnh. Ở khu vực phía trong, quán chủ yếu phục vụ các món ghẹ cao cấp, tuy nhiên vẫn có gian hàng ngay mặt tiền để bày bán các món với chi phí hợp lý. Tại nhà hàng, bạn sẽ tìm thấy một số món ăn khá mới lạ như cua huỳnh đế đỏ nướng than và kani miso (trứng, gạch và vỏ cua) nướng trong vỏ cua. Sushi ở đây cũng được bán để mang ra ngoài, vì vậy bạn có thể mua mang về nhà.

Hình ảnh bên ngoài nhà hàng. Nguồn: tsunagu Japan / Photos – Top 5 đặc sản Osaka ở khu phố Dontobori

Món ghẹ được trang trí hấp dẫn. Nguồn: tsunagu Japan / Photos – Top 5 đặc sản Osaka ở khu phố Dontobori

Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00 Địa chỉ: 1-6-18, Dotonbori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 5. Cà ri Jiyuken – Đặc sản Osaka

Jiyuken là cửa hàng cà ri nổi tiếng khắp cả nước. Nhà hàng này đã có từ lâu đời nên công thức kết hợp cà ri với cơm và trứng ở trên cũng đã có tuổi đời gần 100. Cho đến nay, các món ăn ở đây vẫn rất được lòng người Nhật và du khách. Đây được coi là món ăn đặc sản lâu đời nhất của Osaka. Người ta nói rằng bí quyết của tiệm cà ri nằm ở nước dùng dashi (nước dùng) được làm theo một công thức bí mật. Điều đó mang lại cho nó một hương vị cay nhẹ và hương vị. Sự kết hợp giữa dashi và cà ri nghe có vẻ lạ phải không? Nhưng trên thực tế, hương vị nhẹ nhàng này chính là thứ mang lại hương vị đặc biệt cho loại rượu Meiji (1868-1912) này.

Món cơm nổi tiếng ở đây. Nguồn: Món ăn Nhật Bản / Ảnh – Top 5 đặc sản Osaka ở khu phố Dontobori

Giờ mở cửa: 11:30 – 21:00 (trừ thứ Hai) Địa chỉ: 3-1-34, Namba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka

Vậy là Toidi đã giới thiệu đến các bạn 5 nhà hàng rất nổi tiếng tại khu phố Dotonbori sầm uất. Đây sẽ là 5 gợi ý tuyệt vời cho những ai đang có ý định đi du lịch Nhật Bản tự túc mà chưa biết đi đâu, ăn gì? Nhìn chung, việc di chuyển đến nơi này không quá khó khăn vì chúng đều nằm ở một địa điểm khá nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn là người lần đầu tiên đến Nhật Bản thì sẽ gặp một chút khó khăn. Cụ thể là việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thành lập Team vi vu cùng Toidi. Toidi có nhiều chương trình dành cho bạn. Chúng tôi đảm bảo tính toàn vẹn của bạn tự do khám phá những nơi bạn thích. Đồng thời, nhận được sự giúp đỡ kinh nghiệm địa phương Đó cũng là ưu tiên hàng đầu của Toidi. Bạn sẽ sống như một người dân địa phương thực sự. Toidi tin rằng, với Lãnh đạo là các chuyên gia kinh nghiệm địa phương Bạn sẽ có một chuyến đi thú vị.

Nếu cùng Toidi du lịch đến thăm 5 địa điểm nổi tiếng này ở Dotonbori, bạn sẽ có một trải nghiệm khác biệt:

Có rất nhiều nhà hàng ngon ở Dotonbori, vì vậy bạn có thể tự do ăn uống ở bất kỳ nhà hàng nào bạn muốn.

Lập nhóm đến Nhật Bản

Đăng bởi: Đậu Đậu

Từ khoá: TOP 5 đặc sản Osaka tại khu phố Dotonbori

Top 10 Loại Bánh Đặc Sản Nổi Tiếng Tại Sóc Trăng

Bánh in

Bánh In được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, đường cát,nước cốt dừa. Trước hết, gạo nếp phải phơi qua nắng rồi mới đem rang để lửa riu riu đến khi độ chín thích hợp, công đoạn này rất quan trọng quyết định chất lượng của bánh. Mùi thơm của nếp mới, vị béo của nước cốt dừa hòa lẫn với vị ngọt của đường, khi thưởng thức cùng với ly trà nóng thì còn gì bằng. Bánh in có hình tròn màu trắng, bánh được dùng nhiều nhất vào dịp rằm tháng 8 và Lễ hội Ooc – Om – Boc hàng năm tại Sóc Trăng, để cúng tạ ơn Mặt Trăng đã ban cho con người sức mạnh, mùa màng tươi tốt.

Bánh Cóng

Bánh cống hay bánh cóng là cái tên đặc biệt đặt từ dụng cụ tạo nên nó, chính là chiếc cống tạo hình bột để chiên trong dầu sôi. Bánh được làm từ bột gạo, đậu xanh, đậu nành, thịt heo, tép đất, dừa tươi, hành lá… Bánh được chiên chín vàng ươm nhìn rất ngon miệng. Ăn bánh cống như dân địa phương thì dùng tay bẻ miếng vừa ăn, dùng rau gói bánh chấm vào bát nước chấm để vừa nhai vừa thưởng thức mùi vị giòn thơm của bột bánh, vị ngọt béo của củ sắn, đậu xanh, vị ngọt của tôm, thịt heo và vị cay thơm của rau thơm hòa quyện với vị cay chua ngọt của nước chấm…

Bánh Pía

Bánh Pía được làm từ đậu xanh, sầu riêng, khoai môn, lòng đỏ trứng vịt muối, mỡ heo, bột mì… nhưng bánh pía Sóc Trăng có hương vị, cách trình bày riêng, không giống bất kì loại bánh nào. Bánh được chế biến qua bộ máy dây chuyền sản xuất và đôi tay khéo léo của người thợ làm bánh mới có chiếc bánh ngon và đẹp. Những chiếc bánh màu vàng cam có hình dáng nhỏ, tròn, lớn vừa phải rất tiện lợi, có thể vừa cầm vừa ăn. Không quá bở, mềm, có một độ dẻo vừa phải để khi ngậm vào miệng không tan ngay. Nhưng thích thú nhất là vị ngọt thơm nguyên chất hương sầu riêng mà bất cứ một loại hương liệu nhân tạo nào cũng không thể thay thế được.

Bánh dứa Bánh bầu

Trái bầu là nguyên liệu chế biến các món nấu ngon như canh bầu nấu với tôm, bầu xào, bầu luộc hay hấp. Dần dần, bầu được các người dân Sóc Trăng chế biến ra thành nhiều món độc đáo khác như lươn hấp bầu, cá lóc hấp bầu, gỏi bầu… Bánh bầu có 2 loại, ngọt và mặn, bánh mặn được chế biến từ các nguyên liệu chủ yếu gồm trái bầu non, bột gạo, tôm (tép), nước cốt dừa, hành lá, bột cà-r, bánh ngọt được chế biến đơn giản hơn từ bầu, nước cốt dừa, gia vị đường, muối. Bánh bầu là đặc sản Sóc Trăng hiếm có đáng để thưởng thứ.

Bánh bò

Bánh bò là loại bánh ưa thích của người dân Sóc Trăng, cũng như các tỉnh khác. Bánh được làm quanh năm và làm nhiều nhất vào dịp Tết Thanh Minh, đám hỏi, đám cưới, đám giỗ,..Bánh bò được chế biến từ bột gạo, bột năng, bánh men rượu, nước cốt dừa, đường, lá dứa, dầu ăn…Sau quá trình chế biến cầu kì người dân sóc trăng đã tạo ra món bánh bò hấp dẫn ngon miệng.

Mè láo

Mè láo có xuất xứ từ Trung Quốc, qua quá trình di cư của người Hoa sang Việt Nam sinh sống, họ mang tới mảnh đất Sóc Trăng . Mè láo là bánh láo, bánh lừa. Sở dĩ gọi như vậy, do khi ăn bánh, người ta bị lầm tưởng, nhìn chiếc bánh tròn đấy, rất chắc, rất nịch mà lúc ăn lại chỉ thấy bột xốp mịn, phòng phọt, cảm giác như bị đánh lừa nên gọi là bánh láo, bánh nói láo.

Bánh gừng

Bánh gừng có tên vậy vì bánh có hình dạng giống củ gừng, là loại bánh đặc trưng của người Khmer thường hay làm trong những ngày lễ hội, Tết cổ truyền..Bánh gừng được làm từ bột nếp, trứng gà, bột nang mực, chanh tươi và các gia vị. Hương vị bánh gừng hấp dẫn với vị giòn tan trong miệng kết hợp với vị béo của trứng vị ngọt của đường.

Bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm Sóc Trăng là loại đặc biệt với thành phần chủ yếu là tôm. Bởi vậy, khi bạn chiên lên, bánh sẽ có độ giòn, xốp, béo ngậy và thơm lừng hương vị của tôm đang quyện chặt trong từng miếng bánh, cộng với vị cay cay the the của hạt tiêu khiến người thưởng thức ngay lập tức bị mê hoặc. Dù rằng danh không nổi như cồn nhưng xét về độ ngon, hương vị của bánh thì chắc chắn sẽ làm cho bạn ăn rồi lại muốn ăn nữa.

Bánh ống

Đến với Sóc Trăng nơi nào du khách cũng có thể tìm mua loại bánh ống này, gọi là bánh ống vì bánh làm bằng bột gạo được đổ vào khuôn bánh là những chiếc ống tre. Bột gạo đã tẩm lá dứa cho vào khuôn hấp độ vài phút, me kéo que tre giữa khuôn lên, cả chiếc bánh theo que tre mà ra ngoài. Xẻ một đường giữa thân bánh, rắc ít muối mè, đường, đậu phộng rang giã nhỏ, thêm tí dừa nạo trắng muốt, thế là món bánh ống đã sẵn sàng. Nhìn vào màu xanh mơn mởn cộng với màu trắng muốt của dừa nạo, thơm phức mùi lá dứa, vị ngọt pha vị mằn mặn, lại thêm dừa nạo béo ngậy, cầm lên mềm mại, không dính tay,… bánh ống như thỏa mãn người ta không chỉ ở vị giác mà còn cả khứu giác, thị giác và xúc giác.

Đăng bởi: Tâm Hoàng

Từ khoá: Top 10 loại bánh đặc sản nổi tiếng tại Sóc Trăng

Top 10 Món Ăn Đặc Sản Nổi Tiếng Tại Bình Phước

Đọt mây

Đọt mây là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người đồng bào dân tộc S’Tiêng ở Bình Phước. Đọt mây nướng dưới than củi hồng có mùi thơm thơm, ngầy ngậy. Ăn đọt mây, thực khách sẽ cảm thấy ở cổ họng vị đăng đắng xen ngọt và mát. Chấm đọt mây với muối ớt the nồng, thêm chút chanh là đã tìm được ngũ vị tinh túy trên đời. Không chỉ vậy ăn đọt mây còn trị được chứng chướng bụng, đầy hơi và giải rượu.

Ve sầu sữa chiên giòn

Ve sầu sữa chiên giòn là món ngon đặc biệt của Bình Phước. Người dân ở đây sau khi bắt ve về sẽ bỏ ve vào túi ni – lông rồi bịt kín lại, sau đó mang đi chiên giòn. Món ve sầu chiên giòn thường ăn kèm với rau sống và nước mắm chấm tỏi ớt. Những con ve vàng óng, béo ngậy, giòn tan cùng hương thơm rất cuốn hút và hấp dẫn.

Lá nhíp

Lá nhíp xào cùng với các loại thịt thú rừng là món ăn rất được ưa thích của người dân ở Bình Phước. Lá nhíp dẻo, ngọt, và bùi khi ăn chung với thịt gà hay bò xé miếng nhỏ đều ngon.

Heo thả rong

Heo thả rong là đặc sản của sóc Bom Bo ở huyện Bù Đăng được nhiều du khách biết đến. Đây là loại heo được nuôi bán hoang dã nên hoàn toàn không dùng thức ăn chế biến, bởi vậy chất lượng thịt ngon, ít mỡ.

Cơm lam

Để nấu cơm lam, đồng bào dân tộc Bình Phước thường chọn ống lồ ô hay ống tre non. Vì những ống non thân chứa nhiều nước khi nấu sẽ ít bị cháy và nước trong ống sẽ thấm vào cơm để tạo thêm hương vị đặc trưng cho món ăn. Cơm lam thường được ăn cùng với thịt gà, thịt lợn nướng và chấm với muối bột giã nhuyễn cùng ớt hiểm. Ngoài ra ở Bình Phước cơm lam còn được ăn kèm với canh thụt – một món ăn trứ danh của người S’tiêng đã tạo nên hương vị và cách thưởng thức rất riêng và độc đáo.

Rượu cần

Nếu cồng chiêng được xem là ngôn ngữ để con người giao tiếp với thiên nhiên, thì rượu cần lại là phương tiện để người S’tiêng gần nhau, hòa nhập, trao đổi với nhau. Rượu cần S’tiêng không chỉ là thức uống đơn thuần mà nó còn gắn chặt với đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng, đặc biệt là không thể thiếu trong lễ hội và những nghi lễ có tính dấu mốc của đời người…

Canh thụt

Canh thụt là món ăn truyền thống của người S’tiêng. Canh thụt dùng nguyên liệu chế biến gồm có thịt heo có mỡ hoặc cá, tôm, cua, lòng gà cùng rau nhíp non, các loại cà, mướp non,hay rau lang, măng rừng… Các nguyên liệu này sẽ được đưa vào ống tre, ống nứa , sau đó cho bột ngọt, muối, ớt cùng với nước vào trong ống, rồi lấy lá bịt đầu ống lại. Sau khi đã hoàn thành các bước thì đem nướng trên than hồng khoảng 25-30 phút là chín. Bước cuối cùng là lấy một que cây đưa vào ống thụt để cho các nguyên liệu nhuyễn rồi đổ ra tô thưởng thức. Húp một miếng canh thụt sẽ có cảm giác thơm ngậy, ngọt bùi, đượm mãi ở nơi vòm họng. Chính vì thế món canh này vẫn thường được coi là “đệ nhất ẩm thực miền sơn cước”.

Gỏi hạt điều

Một trong những đặc sản nổi tiếng của Bình Phước được ưa thích là gỏi hạt điều. Bình Phước là quê hương của điều nên nó thường xuyên được dùng để làm gỏi. Nguyên liệu của món gỏi hạt điều gồm có hạt điều, tôm, cà rốt, dưa leo, bóng bì, cần tàu, ớt cùng các gia vị. Đầu tiên hạt điều được tách đôi, dưa leo, cà rốt, ớt thái sợi, cần tàu cắt khúc. Ngâm mềm bóng bì, rồi cho vào chảo dầu nóng, đảo sơ. Tôm lột vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng, luộc sơ. Trộn đều ớt sừng, cà rốt, dưa leo, cần, tôm, bóng bì cùng với nước trộn gỏi, cho hạt điều vào là đã có thể thưởng thức.

Bánh hạt điều

Nguyên liệu chính để làm bánh hạt điều là hạt điều, bột nổi, và bột quế, trứng gà, đường, bột mì, thêm một chút dầu ăn. Bánh hạt điều khi chín sẽ có màu vàng của trứng, màu trắng của bột, cùng với mùi thơm và vị giòn tan của hạt điều, mùi thơm của bột quế, vị ngọt của đường, thêm vị béo của dầu ăn rất hấp dẫn.

Hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối luôn được ưa chuộng bởi độ ngon quyến rũ của nó. Hạt điều rang muối Bình Phước được giữ nguyên vỏ lụa vì thế vị ngọt và hương thơm đậm đà hơn, độ giòn của hạt lại giữ được lâu hơn.

Đăng bởi: Hồng Ánh

Từ khoá: Top 10 món ăn đặc sản nổi tiếng tại Bình Phước

Top 7 Món Ngon Đặc Sản Của Điện Biên

Nếu có dịp đặt chân tới mảnh đất lịch sử Điện Biên mà không thưởng thức những đặc sản Điện Biên nổi tiếng này thì hẳn là rất tiếc nuối. Dù không quá phong phú nhưng các món ngon nơi đây cũng sẽ khiến cho du khách nhớ mãi hương vị của chúng nếu chỉ một lần thưởng thức.

Đến Điện Biên Phủ, ngoài chiêm ngưỡng những di tích lịch sử một thời, những nét văn hóa đặc trưng vùng cao, bạn còn có dịp thỏa mãn vị giác của mình với những đặc sản nổi tiếng. Từ những bàn tay khéo léo của người dân nơi đây đã đem đến cho chúng ta nhiều món ngon hấp dẫn. Từ rượu sâu chít Điện Biên Phủ, Pa pỉnh, thịt trâu gác bếp cho đến món rau hoa ban, măng đắng mang hương vị núi rừng Tây Bắc nhưng thấm đậm tình người. Đó chính là những món ăn góp phần làm phong phú thêm ẩm thực đất nước Việt Nam.

1. Sâu chít Điện Biên Phủ

Nằm trong những đặc sản Điện Biên Phủ không thể không có cái tên độc và lạ, hấp dẫn nhiều du khách khi đặt chân đến đây, đó chính là món sâu chít Điện Biên Phủ.

Sâu chít là ấu trùng của loài bướm trắng xuất hiện nhiều ở những vùng núi cao. Khoảng tháng 10 – 11 hằng năm, loài bướm này sẽ đẻ trứng trên thân cây chít, sau khi trứng nở và lớn dần trở thành sâu chít. Loài sâu này rất quý, được coi như một thứ dược liệu thần kì trong Đông y vì sở hữu dược tính và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Sâu chít Điện Biên Phủ

Người dân nơi đây sẽ bắt sâu chít bằng cách “chẻ” đôi ngọn chít để moi sâu ra. Những con sâu chít tươi rói có màu trắng, căng mọng sau khi được lấy ra sẽ được sơ chế sạch sẽ và thả trong chậu rượu nhạt để không bị hỏng.

Ngoài cách sử dụng phổ biến nhất là ngâm rượu sâu chít còn dùng để sao khô, nấu cháo. Rượu sâu chít và thịt sâu chít là những ẩm thực được nhiều du khách miền xuôi rất thích chọn mua vì chúng bổ dưỡng mà giá cả không quá mắc.

Đến đây, du khách ngoài việc được thưởng thức loại đặc sản Điện Biên này thì cũng có thể mua về làm quà biếu cho người thân và bạn bè.

2. Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp (hay thịt trâu khô) là một món ăn đặc trưng của vùng núi Tây Bắc Bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của món ăn này mà không nơi nào có thể có được.

Từng miếng thịt đỏ au sau khi tẩm ướp gia vị riêng và được hun trên gác bếp, chúng sẽ săn lại. Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần nướng sơ qua một chút trên than hồng là đủ làm cho thịt mềm.

Thịt trâu gác bếp là một trong những ẩm thực Điện Biên đặc trưng. Nếu muốn thưởng thức món ngon này thì chỉ vào những dịp tết hoặc lễ cúng lớn, người dân nơi đây mới để lại một ít để làm món này.

3. Bắp cải cuốn nhót xanh

Thịt trâu gác bếp

Một trong những món ngon nổi tiếng của núi rừng Điện Biên mà du khách nên một lần nếm thử đó là bắp cải cuốn nhót xanh. Bạn sẽ cảm nhận vị ngon thơm lừng không thể cưỡng lại từ món ăn với đầy đủ vị từ chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện một cách hài hòa. Với các nguyên liệu: nhót xanh, bắp cải, rau mùi, và chẳm chéo là du khách đã có thể thưởng món ăn tuyệt cú mèo này.

Cách ăn của món đặc sản Điện Biên này như sau:

Nhót xanh tươi còn non trên cây sau khi được ngắt xuống, rửa sạch lớp phấn còn trắng bên ngoài. Gừng, mùi, lá tỏi được sơ chế sạch sẽ.

Lấy bắp cải đã rửa sạch cho nhót, gừng, mùi, lá tỏi vào cuốn rồi chấm với chẳm chéo.

4. Chẳm chéo

Bắp cải cuốn nhót xanh

Trong hành trình khám phá những địa danh nổi tiếng tại Điện Biên Phủ hào hùng, du khách sẽ còn được thưởng thức nhiều đặc sản Điện Biên Phủ, trong đó có món chẳm chéo.

Chẳm chéo là một loại gia vị mang đặc trưng riêng của núi rừng Tây Bắc. Nó được làm từ quả của cây mắc khén. Quả mắc khén sau khi thu hoạch, được rang giòn và giã thật mịn rồi trộn đều với ớt khô (bỏ hạt nướng giòn), muối rang, rau mùi tàu cắt nhỏ rang khô (được giã thành bột mịn) và sả. Chẳm chéo làm nước chấm ăn kèm với các món bắp cải cuốn nhót xanh, thịt trâu khô, xôi,… thì ngon không thể tả nổi.

5. Rau hoa ban

Chẳm chéo

Rau hoa ban là một trong những món ngon Điện Biên không thể bỏ qua khi khám phá vùng đất cực tây tổ quốc.

Thường lệ vào tháng 3 hàng năm, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của núi rừng Điện Biên được phủ trắng bởi loài hoa ban. Ngoài việc ngắm cảnh hoa ban nở, các bạn còn có cơ hội thưởng các món ăn được làm từ rau hoa ban. Người dân ở đây sẽ sử dụng hoa ban và lá ban non để chế biến thành những món ăn hằng ngày như hoa ban xào thịt, nộm hoa ban,… Thật thú vị phải không nào!

6. Pa pỉnh tộp

Rau hoa ban

Cái tên này nghe có vẻ kêu tai và lạ lẫm với nhiều du khách. Thực ra pa pỉnh tộp là tên gọi vùng miền của món cá nướng.

Pa pỉnh tộp thu hút người dùng nhờ công thức pha trộn khéo léo và kết hợp giữa các loại gia vị độc đáo. Đó là lý do vì sao món cá nướng này lại mang đậm hương vị của vùng Tây Bắc và khá khác với món cá nướng thông thường của người miền xuôi.

Pa pỉnh tộp

Để làm món cá nướng Pa pỉnh tộp, người ta sẽ:

-Dùng cá chép, trôi, mè hoặc trắm khoảng hơn 1kg rồi mổ dọc phía lưng, rửa sạch để ráo nước.

-Xoa một ít muối rang vào bên trong cá thì khi nướng sẽ có vị đậm đà hơn.

-Sau đó sử dụng hỗn hợp gia vị gồm mắc khén, ớt tươi nghiền nát, hành tươi, rau thơm, rau mùi thái nhỏ,.. trộn đều rồi nhồi vào bụng cá.

-Gập đôi con cá lại, dùng nẹp tre nẹp cá và nướng lên than hồng.

-Sau khi cá chín, bạn đã có thể thưởng thức món pa pỉnh ngon cực kỳ ngon này rồi đó.

7. Măng đắng

Nói đến ẩm thực Điện Biên thì không thể thiếu món măng đắng. Vừa là sản vật vừa là món ăn phổ biến của người dân nơi đây, măng đắng thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: xào, luộc, hầm xương,…

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món măng đắng chấm với chẳm chéo. Vị đắng chát tự nhiên của măng rừng hòa quyện vị chua, cay mà lại thơm ngon khi cho từng miếng vào miệng.

Nghe đến những cái tên này thôi là chỉ muốn được thưởng thức ngay rồi. Và còn chần chừ gì nữa mà không đặt lịch lên Điện Biên ngay hôm nay, để có thể vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp, những phong tục văn hóa đặc sắc và có cơ hội thưởng thức những đặc sản Điện Biên cực ngon này nha!

Măng đắng

Đăng bởi: Văn Thủy Đỗ

Từ khoá: Top 7 món ngon đặc sản của Điện Biên

7 Món Đặc Sản Độc Nhất Vô Nhị Tại Phú Quốc

Bún kèn

Món ăn có cái tên lạ hoắc – Bún kèn có cách chế biến cũng lạ không kém. Không giống như những loại bún cá không thường mà các bạn hay ăn, với đặc sản Phú Quốc này, cá được xay nhuyễn ra như chà bông, sau đó đem đi xào với sả, ớt và tỏi… cho đến khi cá khô, thơm và giòn. Nước lèo của món bún được nấu cùng với nước cốt dừa và bột cà ri nên có hương vị rất đặc trưng và độc đáo, ít nơi có làm được. Chỉ với 20.000 đồng là bạn đã có ngay một tô bún thơm ngon và béo ngậy.

Quán Nghêu Sò Ốc Hến, đường 30/4, Dương Đông.

Quán Ra Khơi, 131 đường 30/4, Dương Đông.

Ốc 343 – 343, đường 30/4, KP 1, Dương Đông.

Quán hải sản “Nhớ”, nằm trong chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu.

Quán Biển Xanh, Cầu Hàm Ninh, Hàm Ninh.

Quán Bún Kèn Út Lượm, đường 30/4, thị trấn Dương Đông (quán nổi tiếng nhất với bún kèn)

Nhum Phú Quốc

Quán Nghêu Sò Ốc Hến, đường 30/4, Dương Đông.

Quán Ra Khơi, 131 đường 30/4, Dương Đông.

Ốc 343 – 343, đường 30/4, KP 1, Dương Đông.

Quán hải sản “Nhớ”, nằm trong chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu.

Quán Biển Xanh, Cầu Hàm Ninh, Hàm Ninh.

Nhum Phú Quốc

Ốc gai Phú Quốc

Nhum Phú Quốc

Giống với tên gọi của nó, món đặc sản Phú Quốc này có hình dáng lạ mắt với nhiều gai nhọn tủa ra ngay trên lớp vỏ. Ốc gai có mùi vị khá độc đáo, đặc biệt được nhiều người yêu thích bởi lớp thịt nhiều, béo và ngọt, khi ăn dai dai, giòn giòn rất là thú vị. Có rất nhiều cách để chế biến món ăn này như nướng, trộn gỏi, hấp gừng, xào tỏi, luộc… nhưng nướng và luộc là những cách làm dễ nhất và được ưa chuộng nhất để giữ nguyên hương vị của loại ốc này.

Quán Nghêu Sò Ốc Hến, đường 30/4, Dương Đông.

Quán Ra Khơi, 131 đường 30/4, Dương Đông.

Ốc 343 – 343, đường 30/4, KP 1, Dương Đông.

Quán hải sản “Nhớ”, nằm trong chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu.

Quán Biển Xanh, Cầu Hàm Ninh, Hàm Ninh.

Còi biên mai nướng sa tế

Ốc gai Phú Quốc

Biên mai là 1 loại sò biển khá lớn có hình tam giác. Mặc dù “lớn xác” nhưng thịt của chúng rất nhão và ăn không được ngon lắm. Vì vậy, người ta chỉ dùng phần còi (bao gồm 2 lớp thịt cơ nối liền với 2 mảnh vỏ sò biên mai) để chế biến thành các món ăn như xào nấm đông cô, nướng mỡ hành, nướng sa tế và nấu cháo. Còi biên mai nướng sa tế là món ăn được yêu thích nhất ở đây. Vị mặn của muối và vị cay của ớt kết hợp cùng vị ngọt của còi chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú với đặc sản có một không hai tại Phú Quốc này.

Quán Nghêu Sò Ốc Hến, đường 30/4, Dương Đông.

Quán Ra Khơi, 131 đường 30/4, Dương Đông.

Ốc 343 – 343, đường 30/4, KP 1, Dương Đông.

Quán hải sản “Nhớ”, nằm trong chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu.

Quán Biển Xanh, Cầu Hàm Ninh, Hàm Ninh.

Gỏi cá trích

Sau khi đánh bắt, những con cá trích tươi ngon nhất sẽ được qua khâu chọn lựa kỹ càng, lọc thành từng lát mỏng rồi thả vào nồi nước cốt chanh tươi. Phi lê cá tái chanh được ăn kèm với bánh tráng, hành tây, hành tím, rau thơm, xà lách, ớt, húng cay, cơm dừa, đậu phộng rang và đặc biệt là thương hiệu nước mắm Phú Quốc rất nổi tiếng. Với những người “sành ăn”, đi kèm gỏi cá trích chắc chắn không thể thiếu món rượu sim rừng. Một đĩa gỏi cá trích có giá từ 60.000 – 150.000 đồng.

Quán Nghêu Sò Ốc Hến, đường 30/4, Dương Đông.

Quán Ra Khơi, 131 đường 30/4, Dương Đông.

Ốc 343 – 343, đường 30/4, KP 1, Dương Đông.

Quán hải sản “Nhớ”, nằm trong chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu.

Quán Biển Xanh, Cầu Hàm Ninh, Hàm Ninh.

Gỏi cá trích

Hải Sâm

Quán Nghêu Sò Ốc Hến, đường 30/4, Dương Đông.

Quán Ra Khơi, 131 đường 30/4, Dương Đông.

Ốc 343 – 343, đường 30/4, KP 1, Dương Đông.

Quán hải sản “Nhớ”, nằm trong chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu.

Quán Biển Xanh, Cầu Hàm Ninh, Hàm Ninh.

Ghẹ Hàm Ninh

Quán Nghêu Sò Ốc Hến, đường 30/4, Dương Đông.

Quán Ra Khơi, 131 đường 30/4, Dương Đông.

Ốc 343 – 343, đường 30/4, KP 1, Dương Đông.

Quán hải sản “Nhớ”, nằm trong chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu.

Quán Biển Xanh, Cầu Hàm Ninh, Hàm Ninh.

Ghẹ Hàm Ninh

Đăng bởi: Quốc Tuấn

Từ khoá: 7 món đặc sản độc nhất vô nhị tại Phú Quốc

Top 7 Đặc Sản Hà Tĩnh Không Thể Không Thử

Contents

Kẹo cudo

Nhắc đến Hà Tĩnh chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến kẹo cudo – kẹo kéo đã trở thành một đặc sản của “vùng quê”. Kẹo Cu đơ được nấu từ lạc (đậu phộng), mật mía, gừng tươi, bánh tráng,… đây đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, mang đậm hương vị quê hương. Kẹo Cu đơ có hình tròn, lớp ngoài là bánh tráng nướng có mùi vị đặc trưng, ​​ở giữa có thể coi là nhân của kẹo với sự hòa quyện của mật mía hòa quyện với vị cay cay của gừng tươi và vị béo của đậu phộng.

Khi ăn, bánh có vị ngọt, béo của đậu và độ giòn của bánh tráng. Người Hà Tĩnh thường ăn kẹo cu đơ với nước chè xanh để vị ngọt của kẹo quyện vào vị chát của chè tạo nên một hương vị vừa lạ vừa quen. Nổi tiếng nhất ở Hà Tĩnh là Cư xá Cầu Phủ, Cư xá Hương Sơn,…. Bạn có thể tìm thấy món kẹo này ở khắp mọi nơi trên đất Hà Tĩnh vì đây là đặc sản rất phổ biến ở đây.

Bánh gạo mè

Bánh đa hay còn gọi là bánh tráng Nó được coi là món quà ngon nhất Hà Tĩnh. Bánh được làm từ gạo ngon, chọn lọc kỹ càng, tuyệt đối không trộn bột ngô, bột sắn như các vùng khác. Có thể kể đến một số thương hiệu nổi tiếng như Chợ Tình, Chợ Cây, Chợ Hội, …. Bánh tráng Hà Tĩnh dày, to, đặc biệt bánh có nhiều mè đen, sau khi nướng bánh có mùi thơm phức. , màu vàng nhạt và giòn.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn và béo ngậy của từng chiếc bánh. Ở Hà Tĩnh, người ta còn ăn bánh tráng với chuối (gỏi), hến xào, cháo lòng, bánh chưng, … Ăn với mỗi món bánh tráng sẽ tạo ra những hương vị khác nhau, vừa lạ vừa ngon. Bạn có thể mua bánh tráng mè ở các chợ, cửa hàng tạp hóa,… vì đây là mặt hàng rất dễ tìm ở đây.

Bánh mì ram

Ram theo tiếng Hà Tĩnh dùng để chỉ món nem chua rán, đây là một món ăn khá nổi tiếng góp phần tạo nên văn hóa ẩm thực Hà Tĩnh. Khác với ram ở những nơi khác, ram Hà Tĩnh mang một hương vị rất mới lạ mà chỉ khi ăn bạn mới cảm nhận được. Bánh tẻ là tên gọi khác của bánh cuốn, bánh ướt rất được người Hà Tĩnh ưa chuộng. Bánh tẻ có cách ăn rất đơn giản, chỉ cần chấm với nước mắm hơi cay, nếu muốn ngon hơn thì ăn kèm với cơm rang, thịt luộc hoặc thịt quay.

Ram cuốn cải là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa ram và bánh tráng đúng với tên gọi của nó. Người ta dùng chả ram với rau sống, chấm với nước mắm tỏi ớt thì ngon thật không còn gì bằng…

Trai sông la

Bưởi Phúc Trạch

Bưởi Phúc Trạch là đặc sản của huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, ngon nức tiếng gần xa. Quả bưởi có vị chua chua ngọt ngọt. Khi ăn sẽ thấy vị chua nhẹ rồi ngọt dần ở cổ, có mùi thơm nhẹ. Thịt bưởi có màu hồng nhạt hoặc trắng trông rất bắt mắt. Bưởi Diễn không chỉ ngon mà còn là giống cây ăn quả quý, năm 2002 được công nhận là 1 trong 7 loại cây ăn quả quý hiếm cấm xuất khẩu. Bưởi Phúc Trạch dễ kiếm, giá cũng không quá đắt, khoảng 50.000 – 100.000 đồng.

Hương Sơn

Cam bù là đặc sản nổi tiếng của huyện Hương Sơn, được trồng tập trung ở 12 xã trong huyện, gồm: Sơn Bằng, Sơn Trung, Sơn Phúc, Sơn Phú, Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Trường, Sơn Hàm, Sơn Quang, Sơn Diệm, Sơn Lâm, Sơn Kim. Khi chín, vỏ hơi đỏ, xốp nên dễ bóc, múi cam mọng nước. Khi ăn có vị ngọt thanh, mùi thơm rất hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng cao. Khi đến Hà Tĩnh, nhiều du khách chọn mua loại quả này để làm quà cho người thân, bạn bè, thậm chí bán buôn.

Hồng Đông Lộ và Hồng Tiến

Hồng Đông Lộ hình vuông, màu xanh đến vàng cam hoặc vàng, ruột màu vàng nhạt, khi chín ăn rất ngọt và thơm. Hồng Tiên vùng Nghi Xuân (loại quả này trước đây được dùng để tiến vua nên được gọi là Hồng Tiên), khi chín có màu sẫm đẹp, thịt mọng nước, vỏ mỏng, mềm, vị thơm mát. Cả hai loại hồng đều chín từ cuối hè đến cuối thu nên du khách vào thời điểm này có thể thưởng thức loại đặc sản này.

Đăng bởi: Phú Huỳnh Trọng

Từ khoá: Top 7 Đặc sản Hà Tĩnh không thể không thử

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Đặc Sản Osaka Tại Khu Phố Dotonbori trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!