Xu Hướng 2/2024 # Top 3 Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Đảo Ngọc # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 3 Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Đảo Ngọc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nhà Hàng Làng Chài Hàm Ninh – Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc

Địa chỉ: Rạch Hàm – Phú Quốc – Kiên Giang

Giờ mở cửa: cả ngày

Liên hệ:0966787442

Hải sản Nhà hàng Làng chài Hàm Ninh

Đến với Hàm Ninh, trước mắt bạn là khu hải sản tươi sống vô cùng đa dạng, phong phú. Quý khách có thể tận mắt nhìn thấy và lựa chọn cho mình những nguyên vật liệu giá cả phải chăng để có những bữa ăn không kém phần hấp dẫn. Từ những nguyên liệu đã được lựa chọn. Dưới những bàn tay điêu nghệ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề của những đầu bếp. Những món ăn đặc sắc sẽ được hình thành bao gồm tất cả những hình thức như hấp, xào, lẩu,… và những hình thức kết hợp vô cùng hấp dẫn.

Nguồn nguyên liệu luôn được đảm bảo bởi những ngư dân nên chúng luôn tươi ngon. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được sự giòn tan trong từng miếng ăn. Sự dẻo dai trong từng sớ thịt nhưng cũng thanh đạm với những nguyên liệu ăn kèm.

Nhà hàng Làng Chài Hàm Ninh

Không những thế, khi dùng bữa bạn có thể ngắm nhìn không gian biển hòa quyện với nhà hàng. Với không gian đơn sơ như những ngôi nhà nổi trên biển. Điều đó, khiến cho thực khách cảm nhận được cuộc sống của miền sông nước. Đây giống như một trải nghiệm thú vị để khiến cho mỗi người cảm nhận được sự hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Quả thật đây đúng là một địa chỉ đến không thể bỏ qua khi tìm kiếm Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc.

2. Nhà Hàng Kim Đảo – Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc

Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Thời gian mở cửa:9h00-23h00

Liên hệ: 0908595686

Hải sản nhà hàng Kim Đảo

Bạn muốn thưởng thức những món ăn hải sản ngon, tươi sống hãy đến ngay Nhà hàng Kim Đảo. Với thực đơn vô cùng phong phú các món ăn giúp cho thực khách có được nhiều sự lựa chọn phù hợp với khẩu vị của mình. Nguồn nguyên liệu từ chính biển nơi đây luôn đảm bảo sự tươi sống. Khi dùng bữa bạn có thể cảm nhận được từng tiếng kêu róc rách trong miệng cũng như sự tan chảy khi dùng những miếng ăn hải sản. Với hơn 15 năm kiên trì theo đuổi nghề chế biến hải sản cao cấp. Giờ đây, nhà hàng tự tin là một trong những thương hiệu hải sản ngon và uy tín ở Phú Quốc cung cấp cho khách hàng.

Nhà hàng Kim Đảo

3. Nhà Hàng Cây Mít Tam Đảo – Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc

Địa chỉ: Tổ 6 – Khu Phố 8 An Thới- Phú Quốc- Kiên Giang

Giờ mở cửa: 12h00-24h00

Liên hệ: 0949407708

Hải sản Nhà hàng Cây Mít Tam Đảo

Cây Mít được tọa lạc ven bãi biển thơ mộng. Là nơi đến của những tín đồ hải sản. Nơi đây, có hệ thống các món ăn vô cùng đa dạng được chế biến bởi những người đầu bếp nhiều năm trong nghề. Họ lựa chọn những hải sản ngon nhất, tươi nhất từ những ngư dân đánh bắt, đem về đây làm nên những tác phẩm ẩm thực tuyệt mỹ vừa ngon vừa đẹp mắt. Giá cả nơi đây cũng khá bình dân hợp với túi tiền của nhiều người sẽ phụ thuộc nhu cầu của thực khách.

Nhà hàng Cây Mít

Nhà hàng được thiết kế không gian thoáng mát kết hợp giữa hệ sinh thái cây xanh của quán cũng với bãi cát biển rất phù hợp cho các buổi tiệc gia đình, liên hoan,…Bạn có thể vừa thưởng thức bữa ăn vừa ngắm nhìn thiên nhiên đầy thơ mộng và hữu tình. Đặc biệt, nơi đây có hệ thống phòng VIP sẽ phục vụ cho nhu cầu của khách hàng nếu cần một không gian yên tĩnh, tránh sự ồn ào từ bên ngoài. Và đây là một điểm đến khi quý khách tìm kiếm một nhà hàng hải sản ở An Thới .

Đăng bởi: Bình Hoàng

Từ khoá: Top 3 Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Đảo Ngọc

Lẩu Kiến Vàng – Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến An Giang

Lẩu kiến vàng đặc sản An Giang là món ăn tuy mới nghe tên sẽ khiến người ta cảm thấy kì dị nhưng nếu ‘can đảm’ thưởng thức thì sẽ nhớ mãi không thôi hương vị thơm ngon.

Kiến vàng là loài kiến có màu vàng hoặc màu đỏ, thường làm tổ trên cây và hay được tìm thấy ở trong rừng hoặc những vùng núi. Loại kiến này rất có ích cho các loại cây ăn trái vì chúng giúp diệt trừ sâu hại. Ngoài ra, còn là nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon.

Ghé An Giang, thưởng thức món lẩu kiến vàng độc đáo

Lẩu kiến vàng có nguồn gốc từ nước bạn – Campuchia. Những người dân vùng biên giới Tịnh Biên – An Giang do thường xuyên qua lại Campuchia nên đã học được công thức chế biến món ăn này. Sau đó, về biến tấu lại tạo nên món lẩu kiến vàng đặc trưng của xứ Bảy Núi.

Những người dân vùng biên giới Tịnh Biên – An Giang do thường xuyên qua lại Campuchia nên đã học được công thức chế biến món ăn này.

Cách đây nhiều năm về trước, ở vùng núi Tịnh Biên có rất nhiều kiến vàng. Tuy nhiên những năm trở lại đây nguồn kiến vàng trở nên khan hiếm. Do đó, hiện nay đa số những quán ăn bán lẩu kiến vàng đều nhập nguyên liệu từ vùng Campuchia.

Một nồi lẩu kiến vàng đúng điệu sẽ bao gồm các nguyên liệu chính sau: kiến vàng, thịt, mắm bò hóc và rau ăn kèm. Trong đó, kiến vàng sẽ có kiến thợ, kiến chúa và cả trứng kiến. Sau khi nhặt hết các tạp chất, kiến vàng sẽ được rửa sạch, để ráo rồi rang sơ lên. Thịt có thể là thịt vịt, thịt bò hoặc gà. Sau khi được làm sạch sẽ được thái miếng vừa ăn. Rau ăn kèm sẽ có lá giang, lá mắc mật.

Một nồi lẩu kiến vàng đúng điệu sẽ bao gồm các nguyên liệu chính sau: kiến vàng, thịt, mắm bò hóc và rau ăn kèm

Ngoài kiến vàng, mắm bò hóc cũng là một trong những nguyên liệu quan trọng, không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Mắm bò hóc được làm từ các loại cá nước ngọt, thường là cá lóc hoặc cá linh. Đây là một trong những nguyên liệu nấu ăn truyền thống của người Khmer

Cá tươi sau khi được làm sạch, nêm nếm gia vị theo công thức sẽ được mang đi phơi nắng. Sau đó, được xếp vào hũ cùng muối và gạo, ủ trong vòng 4 – 6 tháng. Nước mắm thành phẩm sẽ đặc sách, có màu đỏ sẫm và tỏa mùi thơm ngào ngạt. Mắm bò hóc có vị thanh tạo của gạo và vị ngọt lành của cá. Khi cho vào nồi nước lẩu kiến vàng, khiến cho hương vị món ăn thêm phần đậm đà, làm say đắm biết bao thực khách.

Cá tươi sau khi được làm sạch, nêm nếm gia vị theo công thức sẽ được mang đi phơi nắng

Khi mới bước vào quán, bạn đã có thể dễ dàng ngửi thấy hương thơm của món lẩu kiến vàng lan tỏa khắp nơi. Lẩu kiến vàng sẽ được ăn kèm với mì tôm hoặc bún. Khi ăn, kiến có vị bùi bùi, béo béo, giòn ngon rất lạ miệng. Kết hợp với nước lẩu có vị đậm đà của mắm bò hóc, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ngoài lẩu kiến vàng, khi du lịch An Giang, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm một số món ăn đặc biệt khác cũng được làm từ kiến vàng như: kiến vàng cháy tỏi, kiến vang chiên trứng, kiến xào bò,… Với nguyên liệu đặc biệt, những món ăn này sở hữu hương vị vô cùng đặc trưng mà nếu có dịp thưởng thức bạn sẽ rất khó để quên.

Gợi ý quán ăn bán lẩu kiến vàng nổi tiếng ở An Giang

Bạn cũng có thể trải nghiệm thêm một số món ăn đặc biệt khác cũng được làm từ kiến vàng như: kiến vàng cháy tỏi, kiến vang chiên trứng, kiến xào bò,…

Ở An Giang, có một quán ăn bán món lẩu kiến vàng đã tồn tại hơn 20 năm. Nổi tiếng không chỉ vì kinh doanh lâu đời mà quán ăn này bán món lẩu kiến vàng rất ngon. Đó là quán ăn sân vườn Thái Thành nằm ở QL91, gần khu công nghiệp Xuân Tô, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Quán ăn sân vườn Thái Thành

Từ trung tâm thành phố Châu Đốc, bạn tìm đường đến tỉnh lộ 955A. Đi thẳng hướng về chợ Tịnh Biên. Rồi đi thẳng một mạch qua đường 55A, N1, QLN. Gặp đường QL91 thì rẻ trái là gặp quán ăn sân vườn Thái Thành. Ước chường từ trung tâm thành phố Châu Đốc đến quán ăn chỉ khoảng 22km, không quá xa để bạn ghé thưởng thức món ăn đặc sản nức tiếng vùng An Giang.

Một nồi lẩu kiến vàng 2 – 4 người ăn, ở đây có giá chỉ 150.000 VNĐ. Nồi lẩu lớn, rất nhiều thịt gà. Ngoài lẩu kiến vàng, quán còn bán rất nhiều món được chế biến từ kiến vàng cũng rất ngon như bò xào kiến vàng, kiến chiên trứng, kiến cháy tỏi, kiến cháy xả,…

Quán hiện tại mở bán cả ngày, từ 8h30 – đến 23h mỗi ngày. Quán có không gian ăn uống sân vườn rộng rãi, mát mẻ.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Nguyễn Lê Khánh Nhi

Từ khoá: Lẩu kiến vàng – Đặc sản không thể bỏ qua khi đến An Giang

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Hải Sản Ở Phú Quốc Mà Bạn Có Thể Cần

Các Hải Sản Ở Phú Quốc – Kinh Nghiệm Mua Hải Sản Ở Phú Quốc 1. Cá – Hải Sản Phú Quốc

Cá Phú Quốc

Dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá, đặc biệt là phần gần bụng sẽ dễ dàng nhận ra cá nào tươi. Cá tươi thì phần thịt rất chắc và có độ đàn hồi tốt, còn cá ươn thì thịt mềm hơn đôi khi nhũn ra và nếu ươn nhiều thì trên da cá sẽ lõm 1 lỗ không đàn hồi lại được.

2. Mực – Các Hải Sản Tươi Ngon Ở Phú Quốc

Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

Mực Phú Quốc

Quan sát mắt mực là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

3. Tôm – Kinh Nghiệm Mua Hải Sản Ở Phú Quốc

Để chọn được những con tôm biển tươi ngon, các bạn lưu ý chọn những con tôm còn sống. Tránh mua những con tôm đã chết hoặc đã ươn. Nếu những con tôm không còn sống “nhảy tanh tách”, hãy chọn những con tôm không bị rụng mất chân càng, thân và chân tôm chụm. Để ý phần thịt tôm dính chặt vào vỏ, phần thân tôm mềm, co dãn tốt là tôm còn tươi ngon.

Tôm biển

Một mẹo nhỏ là bạn kéo thẳng con tôm để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Tôm tươi các khớp co nhỏ khó giãn. Nếu các khớp càng giãn rộng chứng tỏ tôm đông lạnh để lâu ngày, hoặc tôm đã chết lâu.

4. Ghẹ – Kinh Nghiệm Mua Hải Sản Phú Quốc

Ghẹ Phú Quốc

Nên chọn ghẹ theo mùa nước, vào khoảng đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch. Đây chính là thời điểm những con ghẹ béo nhiều thịt nhất. Không nên mua ghẹ vào giữa tháng vì thời điểm này chúng đang lột vỏ. Thịt ghẹ sẽ bị nhạt và bị óp mất đi vị ngon ngọt đặc trưng của ghẹ.

5. Các Loại Ốc – Các Hải Sản Ở Phú Quốc

Ốc Phú Quốc

Nếu ốc khép kín lại thì là ốc sống và ngược lại. Ốc mập, ngon thì nắp ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc. Trái lại, nếu ốc chết hay ốm thì nắp thụt sâu vào trong vỏ ốc. Ốc chết có mùi hôi thối khó chịu.

Các Địa Chỉ Ăn Hải Sản Ngon Giá Rẻ Phú Quốc – Kinh Nghiệm Mua Hải Sản Ở Phú Quốc  1. Chợ Dương Đông – Kinh Nghiệm Mua Hải Sản Ở Phú Quốc

Nằm ngay ở thị trấn Dương Đông và là khu chợ lớn nhất của đảo ngọc, chợ Dương Đông Phú Quốc lúc nào cũng nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán và cả những khách du lịch đang chen chân tham quan mua sắm ở đây.

Chợ Dương Đông Phú Quốc

Trong cẩm nang du lịch Phú Quốc của bất cứ du khách nào, chợ Dương Đông Phú Quốc luôn là điểm đến hiển nhiên không thể thiếu được bất kể thời gian khách lưu lại Phú Quốc là ngắn hay dài. Nổi tiếng bởi hải sản tươi ngon và cực kỳ phong phú, bạn có thể thấy ở chợ Dương Đông những mâm các chích, cá nhồng, cá diễn, cá bớp, cá nhái biển, mực ống thật to…mà những khu chợ hải sản nơi đất liền đôi khi chẳng có.

Thông tin liên hệ:

2. Làng Chài Hàm Ninh

Những đặc sản của làng chài như hải mã sống ngâm rượu, hải mã chiên giòn, quả dứa biển và trái mỏ quạ để ngâm rượu thuốc…. đây là những đặc sản chỉ có ở Phú Quốc và được nhiều người mua về làm quà.

Ghẹ Hàm Ninh

Ðiều đặc biệt là nếu một lần đến đây mà du khách chưa thưởng thức ghẹ Hàm Ninh luộc thì coi như chưa trọn vẹn. Ghẹ là đặc sản vùng này, gần như mùa nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc, chấm muối tiêu chanh vừa thưởng thức vừa ngắm biển thì thật là thú vị.

Thông tin liên hệ:

3. Quán Nghêu Sò Ốc Hến

Đây là một trong những quán nhậu bình dân, quán ngon ở đường 30/4 Phú Quốc được nhiều khách du lịch lẫn người dân địa phương yêu thích nhất tại hòn Đảo Ngọc xinh đẹp. Ngoài phục vụ các món nghêu, sò, ốc, hến, cá, mực như đúng “thương hiệu” quán, thực đơn quán cũng rất đa dạng.

Nghêu sò ốc hến Phú Quốc

Đặc biệt, quán nghêu sò ốc hến Phú Quốc không chỉ chuyên phục vụ các món chế biến từ hải sản tươi ngon, mà còn phục vụ những món chế biến từ thịt bò, thịt nai nổi tiếng không kém. Đó cũng là lý do mà quán không chỉ dành riêng cho những ai thích ăn hải sản không thôi. Bạn có thể thưởng thức các món từ thịt bò: bò lá lốt, bò lúc lắc, bò né, bò trùm mền, bò xào sa tế,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường 30/4, KP1, TT Dương Đông, Phú Quốc 

Giờ mở cửa: 9:00 – 23:00

4. Nhà Hàng Xin Chào

Với lối thiết kế sang trọng nên nhà hàng là địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc. Nhà hàng Xin Chào có không gian vô cùng đẹp khi nằm ngay cạnh bờ biển. Nó sẽ làm thực khách thỏa mái, thư giãn khi ăn ở đây.

Nhà hàng Xin Chào

Ở nhà hàng Xin Chào thực khách không chỉ thưởng thức đồ ăn ngon, hải sản nổi tiếng ở Phú Quốc như gỏi cá trích, bào ngư nướng mỡ hành, ghẹ,… Mà còn được ngắm cảnh biển lúc hoàng hôn lãng mạn tuyệt đẹp. Nếu đi Phú Quốc, bạn không thể đến quán ngon ở đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc này thì thật hối tiếc đấy.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 66 Đường Trần Hưng Đạo, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00

Điện thoại: 0297 3999 919

5. Nhà Hàng Ra Khơi

Đây là một trong những quán ngon ở đường 30/4 Phú Quốc khá nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch. Quán có không gian thoáng mát, sạch sẽ phù hợp cho những du khách đi theo tour, nhóm đoàn.

Nhà hàng Ra Khơi

Ra Khơi có nhiều món ăn ngon, đặc biệt là những món hải sản nướng được rất nhiều người lựa chọn. Thêm vào đó giá cả lại rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Bạn hãy đến để thưởng thức thử những món ăn nơi đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 131 Đường 30 Tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

Điện thoại: 091 809 60 96

Đăng bởi: Toản Triệu

Từ khoá: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Hải Sản Ở Phú Quốc Mà Bạn Có Thể Cần

Top Món Ngon Đảo Phú Quý Không Thể Bỏ Qua

1. Hải sản đảo Phú Quý

Đã du lịch trên đảo thì bạn phải thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản. Hải sản trên đảo Phú Quý vừa đa dạng lại có độ tươi ngon cùng mức giá phải chăng.

Hải sản được người dân trên đảo tự đánh bắt rồi đem đi chế biến. Dù các món ăn từ hải sản mang những hương vị đặc trưng của miền Trung nhưng vẫn được người nấu gia giảm cho hợp với khẩu vị của khách du lịch. Những địa chỉ ăn hải sản ngon tại đảo Phú Quý phải kể đến như:

Bè cá của anh Sáng ở xã Tam Thanh, đảo Phú Quý.

Bè cá của anh Sinh ở xã Tam Thanh, đảo Phú Quý.

Quán Ông Già trên đường Lý Thường Kiệt, xã Tam Thanh, đảo Phú Quý.

Quán ăn Long Vĩ: số 1 đường Lê Lai, thôn Đông Hải, xã Đông Hải, đảo Phú Quý.

Đảo Phú Quý còn nổi tiếng với những loại hải sản như cua huỳnh đế thịt chắc, ngọt và béo ngậy. Mức giá cua huỳnh đế rơi vào tầm 400.000 đồng tới 500.000 đồng/kg, giá khá rẻ nên du khách có thể yên tâm thưởng thức.

Cua huỳnh đế

Cá mú bông cũng là một trong top món ngon đảo Phú Quý, thịt cá thơm và ngọt hơn so với các loại cá thông thường. Những món ăn được chế biến từ cá mú bông là: lẩu cá mú bông nhúng mẻ, canh chua cá mú, gỏi cá mú….Đặc biệt, phần da của cá mú bông được cắt thành những miếng nhỏ có độ dày 1cm, đem phơi khô, sơ chế rồi trộn cùng với rau răm, động phộng và nước mắm tỏi ớt. Món ăn này vừa dai, dẻo hòa cùng với hương vị đậm đà của nước mắm tỏi làm đồ nhắm thì hết ý.

Hải sản ngon trên đảo còn có ốc giác. Ốc giác thường được làm thành các món như: ốc giác nướng, mì xào, gỏi ốc giác.

2. Bò nướng

Thật thú vị khị bò nướng lại lọt vào top món ngon đảo Phú Quý. Những con bò trên đảo là giống bò tơ, được chăn thả tự do trên đồng cỏ nên thịt của chúng mềm và ngọt.

Bò nướng ở đây không được nêm nếm quá nhiều gia vị nên du khách có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên trong từng thớ thịt. Nhà bếp sẽ đem lò than và thớt tới tận bàn ăn để khách hàng tự nướng theo cách riêng của mình.

Món bò nướng

Không chỉ nổi tiếng về món bò nướng mà ở đây còn có nhiều khác làm từ bò như: bò xào lăn, nhúng dấm, bò tái chanh, hấp gừng…

3. Bánh căn 

Bánh căn là món ăn sáng quen thuộc của người dân địa phương và du khách khi đến với đảo Phú Quý. Bánh được làm từ bột gạo, không có nhân. Nước chấm là mắm cà, rắc thêm chút hành, tóp mỡ cùng xoài thái sợi lên. Mọi người cũng có thể xin thêm chút nước cá kho để chén nước chấm thêm vị đậm đà, theo đúng chuẩn địa phương.

Món bánh căn

Bánh căn Phú Quý khác biệt với bánh căn Đà Lạt ở chỗ nó được ăn kèm với trứng luộc, cá thu kho và chả cây. Tất cả đã tạo thành một món ăn sáng đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Mức giá bánh căn vô cùng rẻ, chỉ có 10.000 đồng/ phần bánh.

4. Các món ăn gia đình

Dù cho bạn có đi tới đâu thì những bữa cơm gia đình vẫn là số 1, cơm không chỉ chắc bụng  mà lại dễ ăn. Một trong top món ngon đảo Phú Quý còn là bữa cơm nhà chuẩn vị của xứ đảo do chính người dân tự kinh doanh du lịch bằng nhà riêng nấu.

Tại khu dân cư ở Tam Thanh, Đảo Phú Quý có quán cơm Thuận Phát.

Tại Đường Trần Hưng Đạo,Đảo Phú Quý có quán cơm Cột Buồm.

5. Quán 79 – Nơi hội tụ đặc sản xứ đảo

Tuy không phải là một món ăn riêng biệt nhưng quán 79 lại chính là cái tên mà bất cứ khách du lịch nào tới đảo Phú Quý cũng đều nghe qua. Đây thực chất là một quán ăn gia đình, mở cửa từ sáng tới tối. Thực khách tới quán 79 sẽ có rất nhiều sự lựa chọn như: cơm, hủ tiếu, bún, phở. Quán 79 nằm tại số 195 đường Võ Văn Kiệt, thôn Mỹ Khê, đảo Phú Quý.

6. Kinh nghiệm ăn uống 

Mức giá hải sản trên đảo Phú Quý rẻ hơn đất liền khoảng 10-20%. Độ tươi chắc chắn hơn hẳn hải sản thành phố nên các bạn nhất định không thể bỏ lỡ.

Một số tour câu cá nếu chủ tàu hoặc khách câu được cá thì nhân viên sẽ trực tiếp chế biến món gỏi cá sống ngay trên tàu. Đây cũng là một trải nghiệm cực kỳ thú vị trên đảo Phú Qúy.

Buổi sáng, ở chợ cũng có nhiều hàng quán bán đồ ăn. Những món ăn sáng phổ biến trên đảo là: bánh canh chả cá, hủ tiếu, bún thịt nướng, bánh căn…Để ăn sáng tại chợ, mọi người cần dậy sớm, hãy đi chợ vào tầm 6h30 sẽ có nhiều món ăn cho bạn lựa chọn.

Buổi chiều, tại những khu chợ nhỏ và một số tuyến đường trung tâm như: Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo hoặc vịnh Triều Dương sẽ có bán nhiều món ăn vặt hấp dẫn như: bánh mì chả cá, chè trái cây, bánh tráng nướng…cho mọi người thỏa sức khám phá đồ ăn vặt của đảo.

Đăng bởi: Trâm Ức

Từ khoá: Top món ngon đảo Phú Quý không thể bỏ qua

10 Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Cà Mau

Chuột đồng chiên sả ớt

Người dân Cà Mau rất lành nghề trong việc chế biến các con chuột đồng thành nhiều món hấp dẫn như thịt chuột sấy khô, chuột khìa, chuột chiên… Tuy nhiên, món chuột đồng chiên sả ớt là một món ăn kèm với cơm là ngon nhất, mê hoặc nhất. Đây là món ăn khiến cho nỗi nhớ quê nhà của những con người đi xa càng thêm da diết mà thấm đẫm hơn. Món ăn này khá kén người ăn như các món từ đuông, không phải ai cũng dám ăn. Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Nước mắm phải thật ngon và thêm một chút đường cho vị dịu xuống. Để như thế khoảng mười phút cho gia vị ngấm vào thịt chuột, người ta mới đem chiên trên lửa riu riu và luôn tay đảo đều để miếng thịt chuột chín vàng ruộm.

Chuột đồng chiên sả ớt

Chuột đồng chiên sả ớt

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm nói chung vốn dĩ là một đặc trưng của Đồng Bằng Sông Cửu Long nên không quá ngạc nhiên khi lẩu mắm U Minh lại có tiếng đến mức được xem là thương hiệu của Ẩm thực Cà Mau. Không phải là kiểu ăn theo thương hiệu mà mắm U Minh thật sự rất đặc biệt. Nó là cả một kho tàng đặc sản từ bình dân đến quý hiếm, là sự kết hợp tài hoa điêu nghệ của bàn tay ẩm thực gia. Bởi chỉ cần đếm sơ nguyên vật liệu làm nên nồi lẩu mắm U Minh đã vượt trên 10 con số. Nào mắm cá sặc, nào cá lóc, lươn, tôm, bông súng. Còn về công thức chế biến thì cầu kỳ, đo ni đóng giầy đến từng loại gia vị. Về Cà Mau, ăn cá lóc nướng trui, cua Cà Mau mà không thử lẩu mắm U Minh thì chưa trọn chuyến đi. Nói vậy là biết lẩu mắm ngon đến cỡ nào, đặc biệt đến cỡ nào. Cũng đúng thôi vì người ta cẩn thận trong mọi quy trình. Nấu nước lẩu thì nhất định phải chọn mắm cá sặc để cho nước dùng thật thơm.

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm U Minh nức tiếng miền Tây

Cá rô chiên xù

Cá rô chiên là món ăn quen thuộc trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, khi đến với Cà Mau, du khách lại được thưởng thức một món cá rô chiên xù lạ miệng, ngon hơn rất nhiều. Cá rô được người dân làm sạch, bỏ chiên cả con trong chảo nóng. Khi cá chín được vớt ra để cho ráo dầu, sau đó gắp lên đĩa ăn kèm kèm với rau xanh. Thịt cá rô chiên xù giòn giòn và đậm đà, đặc biệt hơn khi cuốn bánh tráng và rau rừng tươi xanh rồi chấm kèm nước mắm gừng nơi đây.

Cá rô chiên xù phải để nguyên vẩy, rửa sạch (có thể mổ hoặc không mổ bụng), nhúng sơ qua nước muối để khi chiên cá được giòn hơn. Dầu cho vào chảo để lên bếp, khi dầu sôi thì cho cá vào, đảo cá qua lại cho đến khi chín vàng, vớt ra để cho ráo rồi bày ra dĩa cùng với rau the, hẹ sống, rau thơm, dưa leo, cà chua…Cá rô chiên xù phải chấm với nước mắm me hoặc nước mắm ngon làm với tỏi, ớt… thì mới tuyệt. Vị mặn, ngọt, chua, cay của nước mắm hòa quyện cùng với mùi thơm, vị ngọt và giòn của thịt cá sẽ làm cho người thưởng thức khó có thể quên được.

Cá rô đồng chiên xù

Cá rô đồng chiên xù

Lươn um rau ngổ

Ngoài chuột đồng chiên xả ớt, cá nướng trui là đại diện nổi tiếng cho ẩm thực Cà Mau dân dã thì còn có một món ăn khác cũng mang đậm chất hương vị miền Tây khác là lươn um rau ngổ. Lươn là hải sản từ ruộng đồng, ngổ là loài rau mọc hoang dại ở ao đầm cộng thêm công thức chế biến om hay um trong nồi đất đã nói lên tất cả nét bình dị, đồng quê của ẩm thực đất mũi. Cà Mau trù phú nên sản vật đồng quê nhiều vô kể. Vì thế đặt chân đến chốn này thực khách chẳng lo đói đặc sản, hay mất công tìm kiếm đâu xa. Bởi đặc sản luôn là những thứ quen thuộc hiện hữu trong đời sống hàng ngày của người dân. Một nồi lươn um rau ngổ béo ngậy thơm ngát, đơn giản vậy thôi mà đã làm say mê biết bao người. Và một điểm đặc biệt nữa, tuy dân dã nhưng đây lại phương thuốc đông y quý cho người mắc bệnh về dinh dưỡng, phong thấp, trĩ hoặc xương sống

Lươn um rau ngổ Cà Mau sẽ không đậm chất miền Tây nếu thiếu chén nước chấm đặc biệt. Đó là thứ nước chấm làm từ nước cốt dừa và tương hạt. Tương hạt nghiền nhuyễn trộn chung xả băm nhuyễn cùng ớt bằm. Cho tất cả vào chén lớn, thêm nước cốt dừa thêm đường muối vừa ăn rồi trộn đều cho đến khi thành thứ nước chấm sền sệt. Rắc thêm chút đậu phộng rang nữa là thành phẩm. Thông thường, người miền Tây rất chuộng nước chấm chua ngọt nhưng riêng lươn um rau ngổ Cà Mau họ nhất định phải dùng thứ nước chấm này. Nó vừa thơm vừa béo, vừa ngọt vừa mặn. Có lẽ vị này nó hợp gu với đặc sản dân dã. Hương vị đồng quê có những nét riêng khó tả bằng lời. Lươn um rau ngổ cũng vậy, thực khách phải tự nếm tự cảm nhận mới thấy cái ngon, đặc biệt.

Lươn um rau ngổ

Lươn um rau ngổ đúng chất miền Tây

Chả trứng mực

Đây là món hải sản vô cùng độc đáo của người dân đất Mũi. “Câu mực tuy cực mà vui – Khoái ăn trứng mực, lui cui câu hoài”. Trứng mực được chiên thành chả có màu vàng rộm đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng của riêng vùng này. Chả được cắt ra từng lát chừng ngón tay vừa đủ ăn, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng trên đĩa. Cuốn từng cuốn chả cùng bánh tráng, sau đó chấm kèm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh thì ngon tuyệt. Món đặc sản này đem đến cho du khách cái mềm mại của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo dai xốp xốp, béo bùi của vị trứng mực.

Trứng mực vốn đã ngon, banh có thể thưởng thức bằng cách đơn giản là nướng, hấp, xào… Món chả trứng mực chiên sẽ không làm bất kì thực khách nào thất vọng. Những miếng chả được chiên vàng ruộm, ngấm đều gia vị. Khi thưởng thức chúng ta ăn kèm với rau sống, chấm với muối tiêu sẽ vô cùng đưa cơm. Cái mềm thơm, vị ngọt tự nhiên, bùi bùi ngon miệng sẽ làm bạn muốn thưởng thức mãi không thôi. Rau sống giúp cân bằng lại vị giác, đánh bay cảm giác ngán do dầu chiên, bạn cứ muốn ăn mãi, ăn mãi không ngừng mà thôi.

Chả trứng mực Cà Mau

Đặc sản chả trứng mực

Cá lóc nướng trui

Đây là một món ăn dân dã, dễ làm và rất đặc trưng cho miền sông nước Nam Bộ. Tuy nhiên, món cá lóc nướng trui của đất Cà Mau lại có một hương vị vô cùng riêng biệt và độc đáo. Cá khi vừa bắt dưới sông lên đem rửa sạch, dùng que tre hoặc que nứa xuyên qua cá theo hướng từ đầu đến đuôi rồi vùi cá vào đống rơm khô, châm lửa đốt lửa cho đến khi tro tàn. Đặc điểm của món cá lóc nướng trui dân dã là cá không cần sơ chế, nghĩa là không đánh vảy, không cạo nhớt, không mổ bụng, không tẩm ướp gia vị. Cá lóc vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xiên bằng một que dài từ miệng đến đuôi, sau vùi cá vào đống rơm khô rồi châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.

Riêng với cá lóc từ 700 – 800gr trở lên muốn cho thịt cá được chín đều hoàn toàn bạn nên vạch miệng cá ra chế nước vào trong miệng cá sao cho nước vào đầy dạ dày cá rồi mới nướng, làm như vậy khi nướng thì dưới tác động của nhiệt nước trong bụng cá sẽ sôi lên trong môi trường kín làm cho thịt cá được chín hoàn toàn, và một đòi hỏi quan trọng không kém nữa là vật liệu thui cá nhất định phải là rơm thì thịt cá mới thơm và không bị hôi khói. Cá nướng xong chỉ cần gỡ thịt chấm nước mắm chua cay ngọt theo kiểu miền Tây hoặc chấm với nước mắm me. Khi có điều kiện, cá lóc nướng trui có thể thực hiện cầu kì trên lửa than hồng, rưới mỡ hành, cá chín ăn với mắm me và thường được cuốn với bánh tráng, rau thơm các loại.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui

Bánh tằm gà cay

Bánh tầm gà cay

Bánh tầm gà cay ngon nhất Cà Mau

Cua đá rang muối

Cua đá Cà Mau vốn là loài tự nhiên không nuôi được, muốn thưởng thức đặc sản này người dân phải đánh bắt thủ công. Đồ nghề chỉ cần có cái giỏ và một cái đèn pin. Tối tối họ xách đèn đi men các con kênh, rọi đèn vào các bụi cỏ để tìm, nếu có cua thì lấy tay chộp là xong. Bắt cua đơn giản như đi chơi là do cua bị ăn đèn, mắt cua nhạy cảm với ánh sáng mạnh, gặp đèn pin nó dần mất tính năng tự chủ, chỉ đừng một chỗ, huơ huơ càng. Mỗi tối bỏ một hai tiếng cũng thu hoạch được kha khá, lúc này ngoài để ăn thì người dân còn bán cho các nhà hàng, quán nhậu để kiếm thêm nhu nhập. Nhờ đó, khách phương xa mới có dịp thưởng thức cua đá rang muối.

Người ta có câu cua càng chắc thịt càng chắc, cua đá cứng như đá chắc chắn thịt sẽ rất ngon. Qủa đúng như vậy, biết bao món ăn ngon từ loại thực phẩm này đã ra đời: Nào cua đá hấp bia, bún riêu cua đá, nào riêu cháo cua đá, cua đá luộc hèm và không thể thiếu đặc sản tuyệt tác cua đá rang muối. Sở dĩ trong menu cua đá rang muối lại được xứng danh đặc sản là vì cách chế biến giảm thiểu được sự tác động của nhiệt vào các bộ phận bên trong nên giữ được vị ngọt tươi, bùi béo của thịt cua. Cua đá khi rang xong sẽ chuyển sang màu đỏ, thịt cua có màu trắng, rất mềm và hơi dai. Cua có mùi thơm lừng, khi ăn có vị ngọt. Cua đá rang muối thường ăn kèm với rau răm và chấm với muối tiêu chanh đặc biệt nơi đây.

Cua đá rang muối Cà Mau

Cua đá rang muối

Gỏi nhộng ong

Gỏi nhộng ong từng được ví là món ăn “đệ nhất” trong các món ngon của Cà Mau. Nhộng ong ở vùng đất U Minh có rất nhiều và có vị bùi, béo ngậy, ngon vô cùng. Nhộng ong sạch nơi đây có thể chế biến hàng chục món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi. Trong đó, món gỏi nhộng ong có thể được du khách ưa chuộng nhất vì nó có sự kết hợp giữa vị ngon bùi của nhộng ong và vị thơm của các loại rau ở nơi đây. Tổ nhộng ong nhúng vào nước sôi, lọc lấy nhộng ong sạch, là có thể chế biến hàng chục món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi. Trong đó, món nhộng ong trộn gỏi khá được ưa chuộng vì có thể kết hợp vị ngon bùi của nhộng ong và vị thơm của các loại rau.

Nhộng ong sau khi làm sạch để riêng, phi chảo hành thật thơm rồi cho nhộng ong vào đảo đều, thêm chút gia vị nước mắm ngon, tiêu, chút đường cho đậm đà, rồi để riêng… Bắp chuối non bào sợi thật mảnh, rửa qua nước loãng pha chút giấm rồi vắt ráo, trộn chung với nhộng ong. Đậu phộng giã nhỏ, chút hẹ và vài cong rau thơm xắt nhỏ, tất cả trộn đều chung, thêm chút nước mắm chua ngọt vào thì đã có một món ăn mà tất cả các vị thơm ngon ngọt béo bùi… hòa quyện. Nằm ở vùng ven biển cực Nam đất nước ta, Cà Mau từng là vùng rừng thiêng nước độc, không người sinh sống. Đến cuối thế kỷ 17, vùng đất này đã được bàn tay con người khai hoang mở cõi, đã trở thành vùng đất trù phú, dồi dào sản vật địa phương mà những vùng đất khác không thể sánh bằng.

Nhộng ong

Gỏi nhộng ong Cà Mau

Bún bì

Đối với nhiều thực khách khi đến Cà Mau, món bún bì còn khá xa lạ bởi khi đến đây, người ta thường nhắc đến bún mắm, bún bò Nam Bộ, bún kèn, hay bún cá… Nhưng nếu đến Cà Mau bạn không thưởng thức món bún bì thì quả thật là một thiếu sót. Bởi điểm hấp dẫn của bún bì không chỉ nằm ở bì, nem nướng, thịt nướng mà là việc bạn phải húp hết nước mắm để cảm nhận vị ngon của món ăn. Bún bì được coi như một món điểm tâm phổ biến, hấp dẫn bởi những cọng bún to, dai, ăn cùng với bì, thịt và chả lụa. Người ăn sẽ bị hấp dẫn bởi những cọng bì vàng ươm, thơm, thịt chọn làm bì phải là loại nạc đùi, ướp gia vị đều và ram cho thơm lừng. Da heo luộc chín với ít gừng để khử mùi, xắt sợi. Gạo rang chín, giã hay xay nhuyễn để tạo thính. Sau khi có ba thành phần thì trộn với nhau, bạn sẽ có bì – thành phần quan trọng nhất của món ăn. Sự thành công của món ăn đòi hỏi người đầu bếp phải thật khéo tay trong khâu trộn bì này.

Thành phần không thể thiếu được trong món bún bì là nước mắm, bởi nó làm nên hương vị thơm ngon, đặc biệt của món bún bì. Nước mắm phải pha theo tỷ lệ sao cho vừa mặn, cay, chua, the để vừa có thể ướp hương cho các thành phần, vừa có thể uống cạn sau khi dùng hết. Theo kinh nghiệm của nhiều người, nước cốt chanh lấy cũng phải tỉ mỉ, tách lấy thịt như bưởi, sau đó phần thịt chanh được dầm nát, lọc lấy bã rồi lấy nước. Sau đó nước chanh được cho vào mắm đường đã nấu sôi, thêm chút tỏi ớt đã băm nhuyễn. Một bát bún bì sẽ gồm 4 tầng: Rau, bún, thịt (nem nướng, thịt nướng) và một chút đồ chua, đậu phộng giã dập được chan ngập trong nước mắm. Khi ăn, thực khách sẽ trộn đều các nguyên liệu, cảm nhận sự hoà quyện của các nguyên liệu với nhau. Món ăn này sẽ kém ngon khi thiếu giá sống, rau thơm, dưa leo băm.

Bún bì

Món bún bì

Đăng bởi: Hiếu Diêm Đăng

Từ khoá: 10 Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Cà Mau

Thanh An Homestay Huế – Homestay Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Huế

Thông tin về Thanh An Homestay Huế

Địa điểm   : 37 Chu Văn An, Phú Hội Huế

Giá phòng : từ 200.000 VNĐ

Khung cảnh phía trước Thanh An Homestay Huế

Thanh An Homestay Huế – homestay giá rẻ ở Huế

Là một trong những homestay được đánh giá tốt về chất lượng chỗ nghỉ dưỡng tuy nhiên Thanh An Homestay Huế lại có mức chi phí không chỉ hợp lí mà còn rẻ hơn một chút so với thị trường. Tại Thanh An bao gồm các loại phòng: giường đôi, 2 giường đơn hoặc phòng 3 người. Du lịch Huế cùng bạn bè hay gia đình thì chắc chắn Thanh là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Mỗi phòng của Thanh An Homestay Huế đều được trang trí đẹp mắt

Những căn phòng xinh xắn của Thanh An Homestay Huế

Các phòng tại Thanh An Homestay Huế vừa đủ rộng tùy theo từng loại phòng. Mỗi phòng đều lắp đặt tiện nghi đầy đủ phục vụ du khách. Phòng có giường rộng, tivi, điều hòa, tủ quần áo,…Phòng được trang trí đẹp mắt với hình ảnh trăng tinh của giường gối và những cánh hoa hồng. Các vật dụng được sắp xếp gọn gàng tạo không gian rộng hơn cho từng căn phòng. Riêng phòng 3 người còn có ban công. Nơi mà bạn có thể ngắm trọn vẻ đpẹ thành phố từ homestay cao 2-3 tầng. Cùng với đó là mỗi phòng đều có phòng tắm riêng. Phòng tắm khá thoải mái, khăn tắm thường xuyên được thay đảm bảo sạch sẽ. Với chất lượng phòng nghỉ tốt nhưng Thanh An Homestay Huế lại có giá rất phải chăng.

Cụ thể giá chi tiết từng phòng:

Phòng giường đôi    : 205.000 VNĐ

Phòng 2 giường đơn: 230.000 VNĐ

Phòng 3 người        : 275.000 VNĐ

Góc phòng tại Thanh An Homestay Huế với các tiện nghi

Thanh An Homestay Huế – Vị trí thuận tiện

Nằm ở con đường Chu Văn An, Thanh An Homestay Huế chỉ cách chợ Đông Ba 800m và cầu Tràng Tiền 1km. Cùng với đó là rất gần các địa danh nổi tiếng như nhà thờ Đức Bà, Chiều Chiêu Ứng, Cung An Định,… Xa hơn, chạy xe tầm vài ba chục phút là các địa danh khi đến Huế không thể bỏ qua như Hoàng Thành, Núi Ngự Bình, Lăng Tự Đức hay chùa Thiên Mụ,…

Với vị trí trung tâm, ở con phố sầm uất của mình, Thanh An Homestay Huế rất tiện cho du khách đi lại. Nhà hàng, quán bar, khu ăn uống hay giải trí cũng rất gần đó.

Hình ảnh thành phố từ ban công Thanh An Homestay Huế

Nhiều hoạt động yêu thích tại Thanh An Homestay Huế

Tại Thanh An Homestay Huế cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp. Đây là phương tiện được ưa chuộng nhiều nhất của du khách khi đến tham quan Huế. Ở đây còn có lớp dạy nấu ăn dành cho du khách muốn tìm hiểu văn hóa ẩm thực xứ Huế. Hay các hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, tham gia các chương trình cũng có tại Thanh An Homestay Huế.

Quầy bar tại Thanh An Homestay Huế

Bữa sáng đúng chất Việt được phục vụ bởi Thanh An Homestay Huế

Rất đông du khách dừng chân tại Thanh An Homestay Huế khi đến Huế

Đăng bởi: Thúy Vũ

Từ khoá: Thanh An Homestay Huế – Homestay Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Huế

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 3 Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Đảo Ngọc trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!