Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp Công Thức Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Siêu Ngon # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Công Thức Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Siêu Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm sinh tố dâu tây cho bà bầu hạt chia rất bổ dưỡng

– Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây hạt chia:

+ Dâu tây 200 gr.

+ Yogurt không đường 120 ml.

+ Sữa tươi ít béo 120 ml (hoặc sữa không đường).

+ Mật ong 1 thìa.

+ Hạt chia 2 thìa.

+ Máy xay sinh tố, ly, bát tô, thìa, rổ, dao, thớt, ….

– Cách xay sinh tố dâu tây hạt chia:

+ B1: Sơ chế

Dâu rửa sạch,ngâm với nước muối loãng 30’, để ráo. Cắt bỏ cuống, rồi cắt làm đôi hoặc bạn có thể chia làm 4 cho vào bát tô.

Ngâm 2 thìa hạt chia với một ít nước ấm trong vòng 10 – 15 phút cho hạt chia nở mềm ra. Đó là cách làm sinh tố dâu tây sơ chế nguyên liệu trước khi xay.

+ B2: Cho lần lượt vào máy xay sinh tố dâu tây, hạt chia đã ngâm mềm, 120 ml yogurt không đường, 120 ml sữa tươi ít béo (hoặc sữa không đường), 1 thìa mật ong. Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp xong tắt máy.

+ B3: Rót ly sinh tố dâu tây hạt chia ra ly và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

2. Cách làm sinh tố dâu tây mix hương vị socola

– Nguyên liệu:

+ Dâu tây 200 gr.

+ Chuối 1 trái.

+ Socola đen 50 gr.

+ Bột cacao 5 muỗng cà phê.

+ Hạt hạnh nhân 20 gr.

+ Sữa hạnh nhân 100 ml.

+ Sữa chua 50 gr.

+ Đường 1 thìa.

+ Máy xay sinh tố, ly, bát tô, thìa, rổ, dao, thớt, ….

– Cách làm:

+ B1: Sơ chế

Dâu tây gọt bỏ cuống lá rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm 4 bỏ vào bát tô.

Chuối lột vỏ, cắt khúc cho vào bát tô khác.

3. Cách làm sinh tố dâu tây cho bé cùng dừa

– Nguyên liệu sinh tố dâu tây cho bé với dừa:

+ Dừa 1 trái.

+ Dâu 6 trái.

+ Hạt lựu 1 muỗng canh (nếu có).

+ Sữa chua 1 muỗng canh.

+ Bơ hạnh nhân 1 muỗng cà phê.

+ Máy xay sinh tố, ly, bát tô, thìa, rổ, dao, thớt, ….

– Công thức làm sinh tố dâu dừa:

+ B1: Chế biến

Dừa chặt ra, đổ nước sang một cái ly, phần cùi dừa bạn nạo sạch để riêng.

Dâu cắt bỏ cuống, rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20’. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt dâu ra làm đôi hoặc làm tư cho vào bát.

+ B2: Tiếp đến, cho cùi dừa và dâu vào máy xay sinh tố, đồng thời cho thêm 1 muỗng canh hạt lựu (nếu có), 1 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng cà phê bơ hạnh nhân, một ít cơm dừa. Đổ thêm khoảng 250ml nước dừa vào máy xay.

Sau khi cho hết các nguyên liệu vào, bạn bật máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Rồi rót ra ly thưởng thức ngay thôi nào

4. Làm sinh tố dâu tây kem

– Nguyên liệu:

+ Dâu tây 200 gr.

+ Rượu rhum 60 ml.

+ Đường trắng 50 gr.

+ Kem vani 4 muỗng.

+ Chanh 1 trái.

+ Máy xay sinh tố, ly, bát tô, thìa, rổ, dao, thớt, ….

– Cách làm sinh tố dâu tây kem:

+ B1: Sơ chế nguyên liệu

Dâu rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào bát.

Chanh cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.

+ B2: Cho dây tây, nước cốt chanh, rượu rhum, đường trắng vào máy xay sinh tố. Đậy nắp lại, bật máy ở tốc độ lớn, xay nhuyễn hỗn hợp. Xong tắt máy đổ ra ly và bắt đầu thưởng thức.

5. Cách làm sinh tố dâu tây dưa leo

– Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Dâu tây 400 gr.

+ Dưa leo 1/2 trái.

+ Sữa hạnh nhân 240 ml.

+ Đá viên 10 gr.

+ Máy xay sinh tố, ly, bát tô, thìa, rổ, dao, thớt, ….

– Cách thực hiện sinh tố dâu dưa leo:

+ B1:

Rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ dâu tây.

Dưa leo bỏ ruột và vỏ (nếu muốn) cắt nhỏ để vào bát.

+ B2: Xay nhuyễn các nguyên liệu dâu, dưa leo sơ chế cùng mật ong và đá viên (số lượng đá cho vào tuỳ thích). Rót sinh tố ra ly và thưởng thức thôi nào.

6. Cách xay sinh tố dâu tây táo

– Nguyên liệu:

+ Táo 2 trái.

+ Dâu tây 10 quả.

+ Sữa tươi 100 ml.

+ Máy xay sinh tố, ly, bát tô, thìa, rổ, dao, thớt, ….

– Các bước thực hiện:

+ B1: Chế biến nguyên liệu

Táo rửa sạch, cắt nhỏ. Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc gọt bỏ, bỏ hạt và lõi.

Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống cho vào bát tô.

+ B2: Cho dâu và táo vào máy xay sinh tố. Cho thêm khoảng 100 ml sữa tươi, rồi bật máy ở tốc độ trung bình xay khoảng 10 – 15 giây để nhồi cho dâu và táo nhuyễn ra.

7. Những chú ý khi làm làm sinh tố dâu tây

– Chọn dâu:

+ Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.

+ Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.

+ Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

+ Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 – 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Chú ý:

+ Làm sinh tố dâu tây cho bé bạn không được phép cho đá, tùy thuộc vào khẩu vị của bé mà các bạn có thể nêm nếm cho đúng.

Đăng bởi: Lập Hà

Từ khoá: Tổng hợp công thức cách làm sinh tố dâu tây siêu ngon

10 Cách Làm Sinh Tố Xoài Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mùa Hè.

Sinh tố xoài chuối

Nguyên liệu:

Chuối chín: 4 trái

Xoài chín: 2 trái

Sữa đặc có đường: 4 muỗng

Sữa tươi: 500ml

Mật ong: 2 muỗng

Đá bi: 4 chén

Đậu phộng rang: 50gr

Cách làm:

Chuối lột vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Xoài chín rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi dùng dao tách lấy thịt xoài, bỏ hạt, Đem cắt xoài thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cho hết chuối, xoài và mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Tiếp nữa cho sữa đặc có đường và sữa tươi vào, xay nhuyễn tiếp.

Cuối cùng cho đá bi vào xay cùng cho hỗn hợp quyện sánh lại với nhau rồi đổ ra ly. Rắc thêm đậu phộng rang đập dập lên bề mặt sinh tố và thưởng thức.

Sinh tố xoài dưa hấu

Xoài 1 trái

Dưa hấu 1/2 trái

Hạt chia 4 muỗng cà phê

Sữa tươi 120 ml

Đường 30 gr

Sơ chế nguyên liệu: Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt, rồi cắt nhỏ ra. Xoài gọt vỏ, cắt miếng.

Xay sinh tố: Đầu tiên, bạn cho xoài, 30gr đường, 120ml sữa tươi vào trong máy xay sinh tố, cho thêm một ít đá viên để hỗn hợp được đặc hơn. Đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp. Còn với dưa hấu, bạn cho dưa hấu vào một máy xay sinh tố khác, xay nhuyễn dưa hấu ra.

Hoàn thành: Đầu tiên bạn cho sinh tố xoài ra ly trước, đổ khoảng 1/3 ly. Tiếp theo, đổ từ từ sinh tố dưa hấu lên trên sinh tố xoài, đổ đầy ly. Cuối cùng bạn cho hạt chia lên trên, trang trí thêm phần dưa hấu còn lại và lá húng lũi. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sinh tố xoài dưa hấu rồi đấy.

Thành phẩm: Món sinh tố xoài dưa hấu với 2 tầng vô cùng đẹp mắt. Dưa hấu ngọt thanh, mát lạnh hòa với phần xoài sền sệt, ngọt béo. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được các hạt chia giòn nhẹ trong miệng vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn món sinh tố này sẽ khiến cả nhà bạn từ người lớn đến trẻ nhỏ ai ai cũng thích mê.

Sinh tố xoài dưa hấu

Sinh tố xoài đu đủ

Đu đủ: 200gr

Xoài: 200gr

Sữa chua: 1/2 hộp

Chanh: 2 thìa cà phê

Mật ong: 2 thìa cà phê

Đá viên

Bước 1: Đu đủ và xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn gồm đu đủ, xoài, sữa chua, nước chanh, mật ong và đá viên vào máy xay sinh tố.

Bước 3: Bật máy xay sinh tố, xay từ 1-2 phút đến khi hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

Bước 4: Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức.

Sinh tố xoài với sữa tươi

Xoài chín: 4 trái

Sữa tươi: 400ml

Đường trắng: 5 muỗng

Đá bi: 4 chén

Xoài mua về, rửa sạch và đem gọt vỏ. Dùng dao tách lấy phần thịt xoài, bỏ hạt. Sau đó cho xoài vào máy xay sinh tố, cho thêm 5 muỗng đường trắng, 400ml sữa tươi và đáo bi vào, xay thật nhuyễn mịn.

Cuối cùng, rót sinh tố ra ly, có thể cho thêm xoài cắt hạt lựu vào thưởng thức cùng.

Sinh tố xoài đào

Xoài 2 trái

Đào 4 trái

Nước cốt dừa 120 ml

Cơm dừa sấy khô 20 gr (dùng để trang trí)

Sơ chế nguyên liệu: Đào gọt vỏ, bỏ hạt, cắt múi cau. Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông. Sau đó, bạn cho xoài và đào vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng để trái cây được đông hoàn toàn.

Xay sinh tố: Đầu tiên, bạn cho xoài và đào cùng với 60ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố. Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ thấp để nhồi hỗn hợp trước. Sau khi thấy nguyên liệu hơi nhuyễn ra, bạn cho tiếp 60ml nước cốt dừa còn lại vào và xay hỗn hợp ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

Thành phẩm: Món sinh tố xoài đào thơm lừng với màu vàng trông vô cùng hấp dẫn. Món sinh tố đặc sánh với vị ngọt của xoài hòa quyện vị chua chua ngọt ngọt của đào, vị béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên một ly sinh tố mà khi uống vào ai ai cũng phát thèm. Bạn cho thể cho thêm một ít cơm dừa lên trên để vừa uống vừa cảm nhận độ giòn của dừa cũng rất ngon đó nha.

Sinh tố xoài đào

Sinh tố xoài trân châu nước cốt dừa

Xoài chín: 1kg

Cam tươi: 2 trái

Nước cốt dừa: 800ml

Trân châu khô: 300gr

Đường trắng: 2 muỗng

Trân châu đem rửa thật sạch, cho vào nồi để luộc chín. Chú ý canh bếp lửa vừa và nước xâm xấp bề mặt trân châu là được. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi nào trân châu trong suốt là có thể tắt bếp. Bạn nhớ chú ý phải khuấy đều tay liên tục cho trân châu không bị dính cục với nhau và dính đáy nồi. Khi trân châu chín, vớt ra cho vào thau nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo.

Cam rửa sạch, đem cắt đôi sau đó tách thành các miếng nhỏ, bỏ vỏ.

Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vuông dày chừng 1cm.

Tiếp theo, bạn cho xoài vào máy xay sinh tố, cho thêm 2 muỗng đường trắng và 800ml nước cốt dừa vào, xay nhuyễn mịn.

Tiếp nữa, cho trân châu vào trộn cùng sinh tố xoài rồi cho ra ly. Sau đó rắc những miếng cam nhỏ và xoài cắt nhỏ lên, đặt ly sinh tố vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho mát rồi lấy ra thưởng thức.

Sinh tố xoài cam

Cam 1 trái

Xoài 1 trái

Sữa chua 50 ml

Sữa tươi 50 ml

Mật ong 1 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu: Cam gọt vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần của trái cam. Xoài rửa sạch, nạo lấy phần thịt hoặc bạn có thể cắt xoài thành các miếng nhỏ.

Xay sinh tố: Cho xoài và cam vào máy xay sinh tố, tiếp đến cho 50ml sữa tươi, 50ml sữa chua, 1 muỗng canh đá viên và một ít đá viên vào cùng. Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp.

Thành phẩm: Món sinh tố xoài cam với vị chua của cam giúp cân bằng lại vị ngọt của xoài cùng sự kết hợp với sữa chua, sữa tươi làm cho món sinh tố không bị ngọt ngấy, mà còn bổ dưỡng, thơm ngon.

Sinh tố xoài cam

Sinh tố xoài dâu tây

Sinh tố xoài cam

Nguyên liệu: Cho 2 ly

Xoài 1 trái

Dâu tây 6 trái

Sữa chua 240 ml

Mật ong 1 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu: Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt đôi dâu ra. Xoài gọt bỏ vỏ, nạo lấy thịt hoặc bạn có thể cắt xoài thành các miếng vuông.

Xay sinh tố: Cho lần lượt vào máy xay sinh tố 240ml sữa chua, xoài và dâu cắt nhỏ, 1 muỗng canh mật ong. Sau đó đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp.

Hoàn thành: Ly sinh tố với màu hồng nhạt đẹp mắt, vị ngọt thanh của xoài kết hợp với vị chua của dâu và sữa chua giúp cân bằng lại hương vị cho món sinh tố.

Sinh tố xoài bơ

Xoài: 1 quả

Bơ chín: 1 quả

Sữa tươi: 10ml

Sữa đặc: 30ml

Đường: 2 – 3 thìa canh tùy khẩu vị

Bước 1: Đầu tiên xoài và bơ, gọt vỏ, bỏ hạt và thái thành những miếng nhỏ hạt lựu.

Bước 2: Cho tất cả những nguyên liệu: xoài, bơ, sữa tươi, sữa đặc, đường và một chút đá nếu bạn uống lạnh vào máy xay sinh tố và xay 30 – 40s để hỗn hợp nhuyễn.

Bước 3: Đổ sinh tố xoài bơ ra cốc và thưởng thức ngay. Cách làm sinh tố xoài tại nhà kết hợp với bơ thật đơn giản đúng không nào.

Sinh tố xoài với sữa đặc

Xoài chín: 4 trái

Sữa đặc có đường: 4 muỗng

Đá bi: 4 chén

Xoài chín lựa trái to, căng mọng, vỏ mỏng có màu vàng tươi, phần cuống xoài thịt đầy, trái xoài có mùi thơm và không bị dập nát. Sau đó đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

Dùng dao gọt lấy hết phần thịt xoài, bỏ hạt rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Tiếp theo, cho 4 muỗng sữa đặc có đường vào, cho thêm đá bào vào xay cho nhuyễn mịn.

Nêm lại lần cuối, có thể cho thêm sữa đặc, đá bào nếu thấy chưa vừa ý.

Cuối cùng, đổ sinh tố xoài với sữa đặc có đường ra ly và thưởng thức.

Đăng bởi: Tô Thị Nhài

Từ khoá: 10 Cách làm Sinh tố Xoài thơm ngon, bổ dưỡng cho mùa hè.

2 Công Thức Làm Bánh Bò Sữa Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

1. Cách làm bánh bò sữa hấp tơi xốp béo ngậy

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Tổng thời gian

2-3 người 2 phút 45 phút 47 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

3 quả trứng gà

200gr bột mì

6gr men nở

40gr bơ

200gr đường cát trắng

220ml sữa tươi

3 muỗng cà phê dầu ăn

1/2 muỗng cà phê muối

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Đập trứng gà vào bát. Cho tiếp đường, sữa tươi và bơ vào bát rồi đánh đều tay để các nguyên liệu trộn đều với nhau.

Cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào hỗn hợp bên trên. Khuấy đều tay.

Lấy một bát khác đựng bột mì, men nở và muối. Dùng đũa trộn đều tay. Rây hỗn hợp bột vào âu trứng. Khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn và ủ trong khoảng 1 tiếng để bột nghỉ.

Bắc xửng hấp lên bếp. Cho khuôn bột vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra độ chín. Nếu tăm không còn dính bột nghĩa là bánh đã chín.

Lấy bánh ra khỏi xửng hấp, để nguội rồi tách khuôn.

Ảnh: sưu tầm

Thành phẩm

Ảnh: sưu tầm

2. Cách làm bánh bò sữa nướng thơm ngon lạ miệng

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Tổng thời gian

2-3 người 5 phút 35 phút 40 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

200gr bột mì (hoặc bột bánh bò)

200gr đường cát trắng

100gr bơ lạt

10gr bột nở

220ml sữa tươi không đường

3 quả trứng gà

1/2 muỗng cà phê muối

7 muỗng cà phê dầu ăn

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Đập trứng gà vào bát, cho đường trắng vào bát và đánh đều tay để hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn. Đổ từ từ sữa tươi và bơ lạt vào âu, đánh mạnh tay để bơ được hòa tan hoàn toàn.

Cho thêm 5 muỗng dầu ăn vào âu rồi khuấy đều tay. Đây là nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn tăng thêm độ béo và lớp màng bóng bẩy cho món bánh bò nhà làm.

Rây bột mì và bột nở vào âu và khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Tiếp tục rây hỗn hợp bột vừa khuấy vào một bát khác để loại bỏ bớt bọt khí và bột bị vón cục. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 1 giờ.

Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn. Chỉ đổ bột vào 2/3 khuôn vì sau khi nướng bột bánh sẽ nở khá to.

Cho khuôn bánh vào lò vi sóng đã được làm nóng sẵn. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 phút. Bạn có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm không còn dính bột nghĩa là bánh đã được làm chín.

Thành phẩm

Bánh bò sữa nướng có vị ngọt béo đặc trưng của sữa và bơ. Bánh có độ giòn dai với màu trắng bắt mắt. Nếu thích ăn béo thì bạn có thể nạo thêm một ít cơm dừa để rắc lên bề mặt của bánh.

Ảnh: sưu tầm

3. Cách làm nước cốt dừa ăn kèm bánh bò sữa “ngon nhứt nách”

Để tăng hương vị và độ béo của món bánh bò sữa, người ta thường ăn kèm bánh với nước cốt dừa, đậu phộng và mè rang. Nước cốt dừa làm tại nhà có vừa vị béo ngậy vừa hợp vệ sinh mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Tổng thời gian

2-3 người 5 phút 15 phút 20 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

100gr đường cát trắng

2/3 muỗng cà phê muối

1 ống vani

2 chén nước cốt dừa

10gr mè rang

15gr đậu phộng

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Đậu phộng rang chín thơm, tách vỏ, lấy phần nhân đem giã nhỏ.

Bắc nồi lên bếp. Cho nước cốt dừa, đường cát trắng và muối vào nồi khuấy đều. Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì tắt bếp.

Cho vani vào nồi và khuấy đều tay.

Múc một ít nước cốt dừa ra bát. Rắc đậu phộng và mè rang lên trên là hoàn tất.

Thành phẩm

Nước cốt dừa ngon phải có độ sệt vừa phải. Vị béo, ngọt thanh và có chút hậu vị mặn. Bạn có thể chan nước cốt dừa lên trên bề mặt của bánh bò sữa hoặc cho nước cốt ra chén để chấm đều ngon.

Ảnh: sưu tầm

Bánh bò sữa nướng hoặc bánh bò sữa hấp đều có vị béo ngọt đặc trưng cùng mùi thơm nức mũi. Món bánh này nếu ăn kèm nước cốt dừa hoặc cơm dừa bào sợi sẽ càng thêm phần hấp dẫn và nịnh miệng. Bạn còn chờ gì mà không nhanh tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà với 2 công thức làm bánh bò sữa siêu ngon và đơn giản từ Digifood!

Đăng bởi: Trương Huỳnh Đức

Từ khoá: 2 Công thức làm bánh bò sữa siêu ngon, đơn giản tại nhà

Công Thức Làm Bánh Biscotti Keto Giòn Tan, Thơm Ngon Siêu Đơn Giản

Ăn vặt lành mạnh vừa ngon vừa giảm cân cùng bánh Biscotti chuẩn vị Ý.

Bánh Biscotti – một món bánh nổi tiếng của người Ý, được mệnh danh là món bánh “thách thức thời gian” và ăn hoài mà chẳng lo béo. Đây là sự kết hợp thú vị số 1 giữa các loại hạt tươi và bánh mì, mang đầy đủ dưỡng chất quan trọng chỉ trong vài lát bánh nhỏ, phù hợp là bữa ăn nhẹ khi kết hợp cùng 1 cốc sữa tươi, sữa chua hoặc ít trái cây yêu thích.

Nguyên liệu

Bột hạnh nhân: 250gr

Đường ăn kiêng: 10-12 gói

Bơ nhạt: 50gr

Trứng gà: 3 quả

Các loại hạt: 50gr hạt dẻ cười, 50gr hạt bí, 50gr hạt hạnh nhân…có thể thay bằng hạt dưa, vừng…các loại hạt yêu thích

Xíu muối

1 thìa cà phê vani dạng nước

Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Vỏ chanh bào nhuyễn 2 thìa cà phê

Cách làm

Các loại hạt rang chín qua, nếu hạt to quá như hạt hạnh nhân có thể thái nhỏ hơn.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng gà.

Cho lòng trắng vào bát to, dùng máy đánh trứng đánh cho bột nổi li ti, sau đó cho muối và nước cốt chanh vào đánh nấc cao, tiếp theo cho từng gói đường vào vẫn đánh tốc độ cao đến khi hết đường thì trở về tốc độ trung bình, đánh đến khi lòng trắng trứng bông dẻo mịn, nhấc que đánh trứng lên có chóp mềm cong nhưng không chảy là được. Cuối cùng cho nốt lòng đỏ cùng bơ đun tan chảy và vani vào đánh đều.

Trộn bột hạnh nhân, vỏ chanh bào nhuyễn cùng các loại hạt với hỗn hợp trứng đánh bông ở trên.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút.

Cho giấy nến vào khuôn, nếu có khuôn như hình của mình sẽ nhàn hơn một công đoạn.

Còn không có khuôn như trên thì trải giấy nến ra khay, đi bao tay và vun khối bột thành 2 khối, có chiều ngang khoảng 8cm, cao khoảng 2cm.

Nướng lần 1: 180 độ trong 15p. Sau đó giảm xuống 140 độ nướng thêm 10p là bánh sẽ chín hơi ngả sang vàng.

Cho bánh ra ngoài, để nguội, bọc kín lại cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng hoặc để qua đêm, mục đích là để cắt bánh thành lát mỏng dễ hơn.

Trường hợp bánh vẫn còn ẩm thì tăng chút nhiệt độ lên khoảng 130 độ sấy thêm 10p nữa để bánh khô và giòn hơn.

Nếu không ăn kiêng và không có bột hạnh nhân có thể làm hoàn toàn bằng bột mỳ.

Ngoài các loại hạt như trên thì có thể thêm các loại quả sấy khô như: nho, việt quất…các loại quả sấy khô yêu thích…ăn có vị chua chua đỡ ngán và ngon hơn. Và cho thêm vỏ cam hoặc chanh có bào nhuyễn.

Đăng bởi: Bình Nguyễn

Từ khoá: Công thức làm bánh Biscotti keto giòn tan, thơm ngon siêu đơn giản

Tổng Hợp 8 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Nguyên liệu

250ml nước ngọt 7Up vị chanh

1 quả chanh tươi

15g ớt

Gia vị: nước tương, muối, đường nâu.

Dụng cụ: Cối giã.

Cách pha nước mắm chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước mắm

Bạn chỉ cần hòa tan hoàn toàn 250ml 7Up vị chanh cùng 20g đường nâu, 15g muối và 15ml nước tương là được.

Bước 3 Hoàn thành nước mắm chay

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu

Nửa chén nước lọc

30gr muối hột

30gr đường

2 muỗng canh nước tương

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Cho nửa chén nước lọc vào nồi đun sôi. Cho vào nồi 30gr muối hột, 30gr đường cùng 2 muỗng canh nước tương.

Đun sôi cho đến khi hỗn hợp tan hết thì đun với lửa nhỏ thêm 2 phút nữa để hỗn hợp nước mắm cô đặc lại.

Bước 2 Thành phẩm

Nguyên liệu

100ml nước lọc

350ml nước dừa tươi

2 muỗng canh đường vàng

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh muối hột

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Cho vào nồi 100ml nước lọc, 350ml nước dừa tươi, 2 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối hột và tiến hành đun sôi.

Sau khi hỗn hợp sôi thì đun thêm trong 5 phút với lửa nhỏ để nước mắm được cô đặc lại.

Để hỗn hợp nguội bớt sau đó tiến hành cho vào hộp thủy tinh để dễ dàng bảo quản.

Bước 3 Thành phẩm

Nước mắm chay từ nước dừa sau khi hoàn thành có màu vàng óng ánh vô cùng đẹp mắt, nước mắm không quá mặn, có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa vô cùng thanh đạm.

Cách làm nước mắm chay từ me

Nguyên liệu

50gr me chín

200ml nước lọc

2 muỗng cà phê đường trắng

2 muỗng cà phê nước tương

2 muỗng canh muối

10gr ớt tươi (gia giảm theo khẩu vị gia đình)

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Đun 200ml nước sôi rồi để nguội cho vào me và tiến hành dầm để tạo hỗn hợp sền sệt.

Rửa sạch ớt tươi và băm nhuyễn. Cho đường, nước tương cùng muối vào nước me và đun trên bếp với lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp để nguội là có thể bảo quản và sử dụng.

Bước 2 Thành phẩm

Nguyên liệu

5kg trái điều bỏ hạt

0.5kg muối hột

Cách làm

Bước 1 Sơ chế điều

Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế điều, rửa sạch điều để ráo nước rồi bổ đôi để loại bỏ hết phần hạt điều ra. Bóp điều cho ra cả nước và xác, sau đó cho nước điều và muối hột vào hũ và đậy kín nắp, đem phơi nắng trong khoảng 1 tháng.

Bước 3 Lọc nước mắm

Sau 1 tháng phơi nắng, vắt điều thêm một lần nữa, sau đó lọc kĩ và bỏ xác điều, tiếp tục phơi nắng tiếp trong khoảng 100 ngày để thành mắm.

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu

2kg nấm bào ngư tươi

5 chén muối

3 lít nước lọc.

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ chân nấm bào ngư rồi đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Đun sôi 3 lít nước cùng 5 chén muối, sau đó để nguội.

Bước 2 Ủ mắm

Ủ kín nấm trong hũ to khoảng 2 ngày 2 đêm, sau khi đã ủ xong thì tiến hành cho hỗn hợp nước muối đun sôi để nguội vào hũ nấm. Đậy kín nắp và ủ trong khoảng 3 tháng thì mới ăn được.

Bước 3 Thành phẩm

Nước mắm nấm chay có mùi vị đặc trưng của mắm, màu đỏ rượu trong, thơm mùi nấm bào ngư, vô cùng kích thích vị giác, với cách làm này thời gian ủ càng lâu mắm chay của bạn sẽ càng ngon.

Nước mắm chay từ dứa (thơm) với công thức vô cùng dễ thực hiện tại nhà, sau khi hoàn thành nước mắm không những có vị ngọt mà còn thanh đạm từ thơm, vô cùng dậy mùi và hấp dẫn.

Advertisement

Món mắm đậu chay với nguyên liệu vô cùng dễ tìm như gạo, đậu nành, muối không những thế cách thực hiện còn siêu đơn giản nữa. Với hương vị béo bùi, ngọt ngọt của đậu nành kết hợp với vị mặn của muối, sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, ăn vào là thích mê.

Tổng Hợp 4 Quán Ăn Thưởng Thức Đặc Sản Tây Bắc Ở Sài Gòn

Bếp Vùng Cao

Đánh giá chất lượng: 4.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 141/17 Bàn Cờ, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Giá thành: Khoảng 20.000 – 490.000 đồng

Giờ mở cửa: 10h00 -23h00 (Thường đông khách vào 20h – 21h).

Số điện thoại: 0917471387

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Món ăn ngon miệng, nhân viên nhiệt tình, chu đáo, địa chỉ dễ tìm, có chỗ đậu xe ô tô

Nhược điểm: Giá thành hơi đắt

Đến với Bếp Vùng Cao, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn Tây Bắc nức tiếng như: Thắng cố Ngựa, gà H’Mong, cá tầm Sapa, lợn mán,… cũng như nhâm nhi các loại rượu trứ danh: Rượu Táo Mèo Sapa, rượu Ngô Bắc Hà, rượu mơ…. ngay giữa lòng Sài Gòn mà không cần đến Tây Bắc xa xôi nữa.

Mẹt Quán

Đánh giá chất lượng: 4.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 1117 Phan Văn Trị, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 12.000 – 900.000 đồng

Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00 (Thường đông khách vào 18h – 19h)

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Món ăn ngon, phục vụ tận tình, không gian rộng rãi, thoáng mát, có chỗ đậu xe ô tô

Nhược điểm: Giá thành hơi cao

Mẹt Quán mang đến bạn những món ngon Tây Bắc làm từ nguồn thực phẩm sạch và nhập về từ Tây Bắc. Nơi đây ngoài thức ăn ngon còn có không gian được bày trí theo phong cách đậm chất Tây Bắc. Còn chần chờ gì nữa mà không đến Mẹt Quán một lần bạn nhỉ?

Hoa Ban – Nhà hàng Tây Bắc

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 101/45 Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM

Giá thành: Khoảng 19.000 – 424.000 đồng

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00 (Thường đông khách vào 18h – 19h)

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Món ăn ngon, phục vụ tận tình, không gian rộng rãi

Nhược điểm: Giá thành hơi cao

Nhà hàng Hoa Ban sẽ mang đến bạn không gian đậm chất Tây Bắc. Đến nơi đây, ngoài thưởng thức những món ăn ngon, đậm vị đến từ Tây Bắc, bạn còn có thể thưởng thức các loại rượu được chưng cất từ gạo nếp Điện Biên và nước đầu nguồn của suối Mường Thanh.

Ẩm thực quê nhà Quận 3

Advertisement

Đánh giá chất lượng: 4.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 28 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Giá thành: Khoảng 69.000 – 700.000 đồng

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h20 (Thường đông khách vào 18h – 19h)

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Món ăn ngon, phục vụ chu đáo, tận tình, không gian thoải mái

Nhược điểm: Phải đợi món hơi lâu vào những lúc quán đông khách

Nhà hàng Ẩm thực quê nhà sẽ đưa bạn đến vùng quê thanh bình, yên ả giữa một Sài Gòn vội vã, náo nhiệt. Nhà hàng mang đến bạn những món ăn ngon của xứ sở Tây Bắc bên cạnh không gian được trang trí rất bình dị với những chiếc nơm úp cá, lồng chim cảnh,…

Bạn có thể dễ dàng mua rượu mơ làm sẵn nhiều thương hiệu như rượu mơ Haruka,… tại chúng tôi và hàn toàn chính hãng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Công Thức Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Siêu Ngon trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!