Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp 10 Phim Hồng Kông Tvb Về Chủ Đề Pháp Y Lôi Cuốn, Hấp Dẫn Nhất # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 10 Phim Hồng Kông Tvb Về Chủ Đề Pháp Y Lôi Cuốn, Hấp Dẫn Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điểm IMDb: 7.7/10 

Ngày ra mắt: 13/06/2006

Thể loại phim: Chính kịch, cảnh sát

Số tập: 25 tập

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Trần Chí Giang

Bộ phim kể về cuộc điều tra của tổ trọng án Tây Cửu Long. Trong đó có bác sĩ pháp y Cao Ngạn Bác thu thập bằng chứng tại các hiện trường vụ án. Những tình tiết gay cấn trong phim sẽ khiến cho bạn bất ngờ đấy. Bộ phim có 4 phần được chiếu theo các năm từ 2006, 2008, 2011 và mới nhất là trong năm 2023.

Link trailer phim

Điểm IMDb: Không có.

Ngày ra mắt: 09/02/2009

Thể loại phim: Hành động, Chính kịch, Giật gân, tội phạm giả tưởng, Crime TV genre

Số tập: 30 tập

Thời lượng phim: 45 phút/ tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên chính: Ngô Trác Hi, Tạ Thiên Hoa, Trần Kiện Phong 

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng thường niên TVB 2009

Bộ phim xoay quanh cảnh sát Chung Lập Văn là một cảnh sát trẻ mang trong mình sự quyết tâm để trừng trị bọn xã hội đen nên đã bất chấp nguy hiểm, vào làm tay trong để thu thập chứng cứ. Nhưng rồi sau cùng anh lại đem lòng yêu con gái của ông chủ khiến câu chuyện càng trở nên phức tạp và khó khăn.

Link trailer phim

Điểm IMDb: 8.3/10  

Ngày ra mắt: 11/03/2008

Thể loại phim: Điều tra, hài, phá án, cảnh sát hành động

Số tập: 25 tập

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Trần Tân Hiệp

Diễn viên chính: Quách Tấn An, Quách Thiện Ni, Tăng Hoa Thiên, Mã Quốc Minh, Quách Chính Hồng,…

Giải thưởng nổi bật: TVB Anniversary Awards (2008)

Link trailer phim

Điểm IMDb: 8.1/10 

Ngày ra mắt: 01/08/2011

Thể loại phim: Hành động, hình sự

Số tập: 30 tập

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên chính: Tạ Thiên Hoa, Huỳnh Tông Trạch, Từ Tử San,…

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng thường niên TVB 2011

Bộ phim kể về Lương Tiểu Đường trà trộn vào một băng đảng xã hội đen với thân phận gián điệp. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì cuộc sống của anh trở nên đảo lộn và không thể quay lại cuộc sống ở sở cảnh sát. Chính vì vậy anh đã tiếp tục đảm nhận việc tiếp cận một tay xã hội đen nguy hiểm.

Link trailer phim

Điểm IMDb: 8.4/10 

Ngày ra mắt: 1998

Thể loại phim: Cảnh sát, Hành động

Số tập: 20 tập

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng thường niên TVB 1998, Top 10 cảnh sát lý tưởng trên truyền hình, Top 10 phim có rating cao nhất 1998.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống ở cơ quan cảnh sát và ba gia đình họ Trần, họ Dư và gia đình họ Trình với những pha hành động gay cấn và lãng mạn của tình yêu.

Link trailer phim

Điểm IMDb: Không

Ngày ra mắt: 2024

Thể loại phim: Hành động, cảnh sát

Số tập: 30 tập

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Huỳnh Lai Phát, Ngô Thăng Nghê

Diễn viên chính: Trịnh Bân Huy, Bạch Vi Tú,…Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng thường niên TVB 2024

Nữ chính An Ni là một người sếp thông minh và đặc biệt cô có một giác quan cực kỳ nhạy bên. Chính nhờ vào giác quan này cô đã phá được rất nhiều vụ án lớn.

Link trailer phim

Điểm IMDb: 7.7/10 

Ngày ra mắt: 13/03/1995

Thể loại phim: Thám tử, hành động

Số tập: 50 tập

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên chính: Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa,…Giải thưởng nổi bật: The Truth of Love do Cổ Cự Cơ trình bày

Link trailer phim

Điểm IMDb: 7.5/10 

Ngày ra mắt: 25/08/2014

Thể loại phim: Cảnh sát, hành động

Số tập: 31 tập

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Văn Vỹ Hồng

Diễn viên chính: Miêu Kiều Vĩ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Trầm Chấn Hiên,…

Giải thưởng nổi bật: Phim hay nhất tại lễ trao giải TVB StarHub TVB Awards 2014

Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc chiến giữa cảnh sát với bọn xã hội đen nguy hiểm. Hàng loạt vụ án mạng xảy ra cùng với những manh mối ít ỏi. Những cảnh sát chân chính phải tìm kiếm và đối phó với những tay xã hội đen giả danh cảnh sát.

Link trailer phim

Điểm IMDb: Không

Ngày ra mắt: 1998

Thể loại phim: Hành động, cảnh sát

Số tập: 20 tập

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên chính: Trần Tuệ San, Lâm Bảo Di,…

Advertisement

Giải thưởng nổi bật: Không

Bộ phim kể về nữ pháp y Ngôn từng du học ở Anh và trở về Hong Kong để làm việc. Tuy nhiên với công việc nguy hiểm để tìm ra các chi tiết của vụ án thì cô phải từ bỏ tình yêu của mình để đảm bảo an toàn cho những người cô yêu thương.

Link trailer phim:

Điểm IMDb: 6.3/10 

Ngày ra mắt: 2008

Thể loại phim: Cảnh sát, hành động

Số tập: 20 tập

Thời lượng phim: 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Diễn viên chính: Mã Đức Chung, Lưu Tùng Nhân, Trần Ngọc Liên,… 

Giải thưởng nổi bật: Không

Mối quan hệ giữa cảnh sát Giang Dương cùng với tên cầm đầu băng cướp Cao Triết vô cùng phức tạp. Cao Triết đóng giả làm một ông chủ bán quán để che giấu thân phận. Để tìm bằng chứng tội phạm của Cao Triết mà cảnh sát Giang Dương đã giao đấu để quyết tâm tìm được bằng chứng để Cao Triết phải chịu tội.

Link trailer phim

Phim Hồng Kông Tvb – Top 54 Bộ Phim Hay Nhất Mọi Thời Đại

Phim Hồng Kông TVB

Phim TVB là gì? Phim Hồng Kông TVB có những thể loại nào?

TVB (viết tắt: Television Broadcasts Limited) là một kênh truyền hình của Hồng Kông bắt đầu phát sóng vào năm 1967. TVB được xem là một trong những đế chế phim có lịch sử lâu đời với hơn 50 năm tuổi. Từng có thời kỳ vàng của TVB, nhắc đến kênh truyền hình này ai cũng biết. Hiện nay, TVB vẫn là một trong những đài phát sóng bằng tiếng Hoa lớn nhất trên thế giới.

Xem Phim TVB

Hiện tại, TVB có 5 kênh truyền hình quảng bá là: TVB Jade, TVB Pearl, TVB J2, TVB Finance và TVB News. Phim TVB được đầu tư từ nội dung đến hình thức. Đi sâu vào phân tích các khía cạnh giải trí đồng thời lồng ghép các bài học giáo dục. Trong đó, nổi bật nhất của TVB là các thể loại phim bộ, phim cảnh sát hình sự, phim cổ trang, phim tình cảm,…

Phim Hồng Kông TVB hình sự Bằng Chứng Thép – Phim Hồng Kông TVB được yêu thích nhất

Bộ phim kể về các cuộc điều tra, phá án của tổ trọng án Tây Cửu Long. Trong đó, các nhân vật chính là Cao Ngạn Bác – bác sĩ pháp y cao cấp. Với công việc thu thập bằng chứng tại hiện trường, phục vụ cho tổ trọng án phá án. Lương Tiểu Nhu – một nữ cảnh sát không chỉ thông minh, xinh xắn mà còn liều lĩnh, gan dạ. Với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn, cùng với việc hội tụ dàn diễn viên đình đám của điện ảnh Hong Kong. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thước phim hoàn hảo nhất.

Phim bộ TVB Bằng chứng thép

Hồ Sơ Trinh Sát – Detective Investigation Files (1995 – 1999)

Series “Hồ sơ trinh sát” gồm 4 phần. Câu chuyện xảy ra xoay quanh 1 nhóm cảnh sát CDI làm việc ở “Trung Tâm Hong Kong Police Station”. Trong phim Tử Sơn là đội trưởng trong nhóm. Ngoài ra gồm có cả Từ Phi – một bác sĩ tâm lý lạnh lùng nhưng rất thông minh. Bên cạnh những tình tiết phiêu lưu, trinh thám hay gây cấn. Bộ phim còn nổi bật lên chuyện tình cảm đầy phức tạp giữa Từ Phi, Tiếu Quân và Thiên Thiên.

Phim TVB mới Hồ sơ trinh sát

Học Cảnh Truy Kích – Phim điều tra phá án Hong Kong (2009)

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh nam cảnh sát Chung Lập Văn do Ngô Trác Hy thủ vai. Chung Lập Văn là một cảnh sát trẻ. Mang trong mình khát khao sẽ phá vỡ băng đảng xã hội đen lớn nhất thời bấy giờ của Diệp Thiên (về sau kế vị là Giang Thế Hiếu). Anh đã chấp nhận nguy hiểm, tình nguyện làm tay trong để vào “hang cọp” nhằm truy tìm manh mối, chứng cứ. Nhưng về sau, anh lại đem lòng yêu chính con gái của Giang Thế Hiếu. Khiến mọi chuyện ngày càng phức tạp, khó khăn, nguy hiểm hơn nhiều lần.

Phim TVB hay Học cảnh truy kích

Đội Điều Tra Đặc Biệt – Phim Hồng Kông TVB hay (2008)

Phim bộ Hong Kong Đội điều tra đặc biệt

Ranh Giới Thiện Ác (2012)

Xét riêng về những bộ phim hành động nói về thế giới ngầm Mafia, khủng bố,… Thì hiếm có quốc gia nào trên thế giới qua mặt được HongKong ở khoản này. Ranh Giới Thiện Ác chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho chân lý bất di, bất dịch ấy. Khi bộ phim không chỉ đem đến cho khán giả những thước phim hấp dẫn. Mà là toàn bộ một thế giới nhơ nhuốc đầy rẫy tội ác. Nơi hai ranh giới giữa thiện và ác trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Phim TVB mới nhất Ranh giới thiện ác

Sứ Đồ Hành Giả –  Line Walker (2014)

Bộ phim xoay cuộc chiến của cảnh sát hình sự với bọn tội phạm xã hội đen nguy hiểm bậc nhất. Liên tục gây ra những án mạng và tình trạng thanh toán tranh giành địa bàn của các băng nhóm. Tuy nhiên, mọi việc không hề thuận lợi khi những manh mối mà cảnh sát có được ít ỏi và rất mù mờ. Lại luôn bị xã hội đen phát giác nhất cử nhất động. Một lần nữa, không chỉ phải đối phó với giang hồ. Những cảnh sát chân chính còn phải đối phó với những kẻ xã hội đen đội lốt cảnh sát.

Phim hình sự TVB Sứ đồ hành giả

Phim Hồng Kông TVB Thiên Nhãn (2024) Đấu Trí – Catch Me Now (2008)

Một vụ buôn ma túy đã tạo nên mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương và “hiệp đạo” Cao Triết. Dương biết rõ Triết là tên cầm đầu của một băng cướp lớn. Hiện đang lấy danh nghĩa ông chủ quán ăn để che giấu bí mật này. Nhưng không có cách nào tìm được chứng cứ tội phạm của Triết. Hai người giao đấu với nhau, thắng thua khó lòng phân định. Nhưng với niềm tin mãnh liệt rằng “tà không thể thắng chánh”. Cảnh sát Giang Dương quyết tâm theo đuổi cuộc “Đấu trí” đến cùng. Bắt Triết phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại Đấu Trí

Giác Quan Thứ 6 – The Sixth Sense (2024)

Giác Quan Thứ Sáu là bộ phim hành động về tổ trọng án. Phim có nhiều tình tiết ly kỳ hấp dẫn xoay quanh cuộc chiến công lý và tình người. Nữ chính An Ni là một người sếp tài ba thông minh. và đặc biệt cô có một giác quan thứ sáu cực mạnh, cực nhạy bén. Chính nhờ giác quan thứ 6, An Ni đã phá nhiều vụ án lớn và ngày càng thành công. Tuy nhiên, khi những nghi phạm trong vụ án cô điều tra đều là bạn bè. Thậm chí là người thân của cô, cô bắt đầu hoang mang và không biết nên phải tiếp tục điều tra hay từ bỏ.

Phim bộ Hong Kong TVB Giác quan thứ 6

Tiềm Hành Truy Kích – phim “bom tấn” Hồng Kông TVB (2011)

Nam chính của bộ phim có tên là Lương Tiểu Đường – Laughing (do Tạ Thiên Hoa thủ vai). Với thân phận gián điệp, anh phải tiếp cận một xã hội đen nguy hiểm có tên là Tô Tinh Bách (Huỳnh Tông Trạch đóng). Một nội gián Laughing đa mưu túc trí, nửa ác nửa tà. Một tay giang hồ đầy thủ đoạn và đầy dã tâm. Cả 2 luôn đấu trí với nhau trong những màn cân não đầy quyết liệt và nguy hiểm. Ngoài mặt, họ là anh em ngồi cùng một thuyền. Nhưng phía sau mỗi người đều có mưu đồ của riêng mình và sẵn sàng sát hại đối phương.

Phim bộ Hongkong Tiềm hành truy kích

Lực Lượng Phản Ứng –  Phim cảnh sát TVB Hồng Kông (1998)

Với sự tham gia của diễn viên Âu Dương Chấn Hoa và Quan Vịnh Hà. Bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc sống trong cơ quan cảnh sát. Đồng thời là cuộc sống của ba gia đình họ Trần (gia đình nam chính Trần Tiểu Sanh); Họ Dư (gia đình nữ chính Chu Tố Nga) và gia đình họ Trình. Bộ phim có nhiều pha hành động gây cấn, diễn xuất chân thật cùng những giây phút vô cùng lãng mạn của tình yêu.

Phim cảnh sát hong kong phim bộ Lực lượng phản ứng

Truy tìm bằng chứng – Phim hành động Hồng Kông (1998)

Nhân vật chính của phim là nữ pháp y tên Ngôn. Từng du học ở Anh và trở về Hong Kong làm việc. Bên cạnh sự rắc rối, phức tạp, không kém phần nguy hiểm trong việc truy tìm các manh mối của các vụ án. Bộ phim còn kể về cuộc sống tình cảm đầy đau khổ của Ngôn, khi yêu ai, Ngôn cũng lựa chọn hy sinh bản thân để người yêu được hạnh phúc. Nhưng sau cùng, đã có người luôn chờ đợi cô trở về.

Phim TVB hay nhất mọi thời đại Truy tìm bằng chứng

Người Kế Nghiệp (2014)

Bộ phim xoay quanh vụ án mưu sát tại một nhà máy sản xuất dệt lụa. Phan Gia Dương – một bác sĩ quân y sau khi xuất ngũ trở về quê hương với ý định gây dựng cơ nghiệp tổ tiên. Thì hay tin chị gái – Phan Xảo Nhi đã bị giết chết một cách bí ẩn. Từ đó, anh một lòng gánh vác áp lực về chuyện kinh doanh. Một lòng muốn tìm ra hung thủ để chị gái dưới suối vàng được nhắm mắt. Khi đó cũng có hai người con gái giúp đỡ anh điều tra về cái chết của Phan Xảo Nhi. Vậy cuối cùng anh có tìm được kẻ đã giết chết chị gái mình hay không?

Phim bộ hồng kông mới nhất Người kế nghiệp

Phi Hổ Cực Chiến – Flying Tiger (2024)

Phi hổ cực chiến

Giải Quyết Sư – The Man Who Kills Troubles (2024)

Bộ phim Giải Quyết Sư có nội dung xoay quanh chàng trai lạnh lùng, sống khép kín Ngao Hy Văn, hay còn gọi là Karson. Sau khi mẹ qua đời, Karson bị suy sụp tinh thần và trở thành con người hoàn toàn khác. Anh sang Úc gia nhập vào thế giới ngầm người Hoa, nhận đủ công việc như: bắt cóc, tống tiền, thậm chí cả giết người. Cuộc đời Karson chìm trong tội ác, ngỡ rằng sẽ không thể thoát ra cho đến khi Chloe xuất hiện. Cô là người con gái dịu dàng, lương thiện, khiến trái tim anh rung động và muốn hoàn lương.

Giải quyết sư

Vụ Án Kỳ Bí (2004)

Vụ án kỳ bí lại là một câu chuyện mang tính ly kỳ. Nam chính Thiên Quang (Quách Tấn An) là một cảnh sát hình sự. Anh thường xuyên phải xử lý những vụ án giết người ghê rợn. Trong lúc đang gặp khó khăn, anh bỗng nhận được cuộc gọi từ một chiếc điện thoại cũ. Thiên Quang đã không thể tin vào tai mình khi biết được, bên kia đầu dây chính là cha anh – người đã chết cách đây 20 năm. Nhờ những màn đối thoại vượt không gian và thời gian. Mà Thiên Quang đã tìm ra nhiều manh mối quan trọng để phá án.

Vụ án kỳ bí

Cảnh Sát Siêu Năng – Over Run Over (2024)

Cảnh Sát Siêu Năng xoay quanh nữ cảnh sát Lăng Thần Phong. Trong một điều tra thì không may cha cô bị bắn chết. Trong lúc tuyệt vọng thì hiện tượng lạ xuất hiên trong vũ trụ. Và cô phát hiện mình có khả năng đi xuyên không gian và thời gian. Quay trở lại ba ngày trước thì cô cứu được cha của mình, đồng thời cũng xảy ra án mạng khác. Cô lại quay về để ngăn chặn sự việc đó xảy ra và cô phát hiện trong đội cảnh sát có một gián điệp cấu kết với tội phạm. Quan Đỉnh Danh chính là nội gián và cô cũng có ấn tượng xấu về hắn.

Cảnh sát siêu năng

Phim Hồng Kông TVB cổ trang Phim Tây Du Ký – huyền thoại phim TVB Hồng Kông

Tây Du Ký – bộ phim lớn lên cùng tuổi thơ của rất rất nhiều người. Là bộ phim chuyển thể của tác giả Ngô Thừa Ân. Tới nay vẫn được bình chọn là một trong những tác phẩm tiêu biểu có ảnh hưởng nhất truyền hình thế giới. Bộ phim bắt nguồn từ câu chuyện có thật của nhà sư trẻ Trần Huyền Trang (Đường Tăng) lên đường sang Ấn Độ thỉnh kinh. Trên đường đi, Đường Tăng lần lượt thu nạp 3 học trò là Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng. Sau khi trải qua 81 kiếp nạn, thầy trò Đường Tăng đã đến được xứ sở Phật tổ. Gặp Phật Tổ Như Lai và mang kinh Phật về truyền bá.

Tây du ký

Lộc Đỉnh Ký – Phim TVB Hồng Kông kiếm hiệp, hài hước (1984)

Lộc đỉnh ký là một trong những phim bộ TVB của Hong Kong đầu tiên đến với thị trường Việt Nam. Lộc Đỉnh Ký là câu chuyện xoay quanh Vi Tiểu Bảo – một con người có hình ảnh pha trộn giữa tốt xấu và thiện ác. Tuy xuất thân hèn kém nhưng nhờ đầu óc mưu mẹo, miệng lưỡi dẻo kẹo. Tiểu Bảo tình cờ gặp gỡ và kết thân với hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy. Cậu đạt được rất nhiều thành tựu tiến chức thăng quan quá sức tưởng tượng của mình.

Lộc đỉnh ký

Thần Điêu Đại Hiệp – Phim TVB Hồng Kông kiếm hiệp, võ thuật  (1995)

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản TVB 1995 là phim bộ Hong Kong cực kỳ nổi tiếng. Bộ phim nói về mối tình trắc trở của Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong cuộc chiến tàn khốc giữa các phe phái giang hồ. Bộ phim đã trở thành đại diện cho sự lãng mạn trong các tác phẩm Kim Dung.

Thần điêu đại hiệp

Cung Tâm Kế – Phim cổ trang Hồng Kông hay nhất (2009)

Cung tâm kế là một trong những bộ phim cung đấu thành công nhất do đài TVB sản xuất và phát sóng vào năm 2009. Và nhờ bộ phim này mà Xa Thi Mạn và Dương Di được công chúng biết đến nhiều hơn hẳn. Cung tâm kế khai thác đầy đủ những gì xảy ra trong cung cấm với những cuộc chiến khốc liệt từ các cung nữ đến những phi tần. Chốn hậu cung tàn khốc được khắc họa với tất cả sự giả dối, toan tính, tranh giành, nơi chỉ có chỗ cho sự lừa gạt và tráo trở không ngừng.

Cung tâm kế

Bao Thanh Thiên (1993)

Bao Thanh Thiên

Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký (1986)

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là cái tên vang dội mà hầu như ai cũng đã từng nghe qua với các cái tên Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược. Nguyên thể phim là tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung lấy bối cảnh vào thời Nguyên. Thời đó, giang hồ truyền tai nhau về hai thanh đao Đồ Long và Ỷ Thiên kiếm trong truyền thuyết. Người ta đồn rằng ai sở hữu hai thanh bảo đao này sẽ có sức mạnh vô song, thống nhất được thiên hạ. Và từ đó, cuộc chiến tranh giành giữa các cao thủ trong thiên hạ liên tiếp xảy ra.

Ỷ thiên đồ long ký

Đắc Kỷ – Trụ Vương (2001)

Nội dung của bộ phim lấy từ tiểu thuyết dân gian “Phong Thần Diễn Nghĩa”. Xoay quanh cuộc chiến giữa phe chính nghĩa Tây Kỳ chống lại sự cai trị tàn bạo của Trụ Vương. Phim ngoài yếu tố thần thoại với các màn đấu phép. Còn gây xúc động khán giả bởi tình cảm giữa Na Tra và Thập Nương. Mỗi diễn viên trong phim như: Nguyên Khoa, Diệp Tuyền, Trần Gia Lạc đều thể hiện xuất sắc vai diễn của mình. Và mang đến một bộ phim đầy hấp dẫn và ý nghĩa tới khán giả.

Đát kỷ trụ vương

Thâm Cung Nội Chiến (2004)

Đề tài hậu cung không phải là đề tài xa lạ với các bộ phim Hồng Kông. Tuy nhiên, nội dung Thâm cung nội chiến lại hoàn toàn mới lạ, khi đi sâu vào khai thác sự thay đổi, dằn xé nội tâm của 4 nhân vật chính: Ngọc Doanh (Lê Tư), Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), Tôn Bạch Dương (Lâm Bảo Di), Như Phi (Đặng Tụy Văn). Cả 4 người đều có những yêu ghét, thù hận đều thuộc tuýp nửa chính nửa tà. Mang trong người thủ đoạn và dã tâm lớn. Tuy vậy, họ đều có những yếu đuối, sự đau khổ và tình cảm riêng tư được giấu kín trong lòng.

Thâm cung nội chiến

Phim Hồng Kông TVB Thiên Long Bát Bộ (1997)

Thiên Long Bát Bộ là bộ phim được tái bản nhiều lần nhờ thành công và sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Và đây cũng lại là một tuyệt tác chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của tác giả Kim Dung gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Thiên Long Bát Bộ 1997 được đạo diễn dưới bàn tay vàng của Lý Thiêm Thắng. Và được nhận xét là phiên bản thành công nhất. Thiên Long Bát Bộ ghi dấu ấn mạnh trong lòng người hâm mộ bởi dàn diễn viên chuyên nghiệp, bối cảnh cùng các kỹ xảo vô cùng hoành tráng.

Thiên long bát bộ

Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996)

Tiếu Ngạo Giang Hồ là câu chuyện tình yêu giữa chàng đệ tử của Hoa Sơn phái Lệnh Hồ Xung và Thánh cô Nhậm Doanh Doanh của Nhật Nguyệt Thần giáo. Hai người, một người thuộc phe chính phái, một người thuộc tà phái khiến mối tình gặp muôn vàn cách trở. Lệnh Hồ Xung – một chính nhân quân tử quen biết cả thiên hạ với các bí kíp võ công lưu truyền vang danh thiên hạ. Còn Nhậm Doanh Doanh chấp nhận bị giam cầm 10 năm chỉ để đổi lấy mong ước được bên cạnh người mình yêu trọn đời trọn kiếp.

Tiếu ngạo giang hồ

Phim Hồng Kông TVB Tuyết Sơn Phi Hồ (1999)

Tuyết Sơn Phi Hồ tiếp tục là một cái tên chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của tác giả Kim Dung. Thành công của loạt phim nhờ vào cảnh quay võ thuật hoành tráng, đầu tư các kỹ xảo đẹp mắt, tinh vi. Phim kể về vòng ân oán không đội trời chung trải dài qua nhiều đời của 4 dòng họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Oan oan tương báo, tỉ thí phân thắng bại, mối thù truyền kiếp của các dòng họ tưởng chừng như không thể phá bỏ. Cuối cùng, tất cả được hóa giải vào thời đại của Hồ Phỉ – biệt hiệu là Tuyết Sơn Phi Hồ.

Tuyết sơn phi hổ

Truyền thuyết liêu trai (1996 và 1998)

Liêu Trai là phim truyền hình Hồng Kông về các câu chuyện siêu nhiên. Dựa trên một loạt các câu chuyện siêu nhiên nhà văn thời nhà Thanh Bồ Tùng Linh gọi là Câu chuyện kỳ lạ từ một nhà sản xuất phim Trung Quốc. Liêu Trai được sản xuất bởi TVB với dàn diễn viên chủ yếu là các ngôi sao điện ảnh Hồng Kông và Đài Loan.

Truyền thuyết liêu trai

Vạn Phụng Chi Vương (2011)

Vạn Phụng Chi Vương xoay quanh cuộc đấu đá trong hậu cung giữa hoàng hậu và các phi tần. Để tranh giành sự sủng ái của hoàng đế. Thế nhưng, một chuyện đáng buồn rằng hoàng đế lại luôn nhớ nhung đến hình bóng của Y Lan, vợ của thân vương Miên Di. Cuộc chiến hậu cung ngày một bùng lên dữ dội khi Y Lan từ chỗ cự tuyệt đã quay sang đồng thuận hoàng đế khiến tình hình ngày một thêm khủng hoảng.

Vạn phụng chi vương

Ngoạ Hổ Tàng Long (2000)

Năm 2001, bộ phim Ngọa hổ tàng long đã trở thành một hiện tượng trong làng điện ảnh thế giới. Với 4 giải Oscar (gồm Phim ngoại ngữ hay nhất; Quay phim xuất sắc nhất; Nhạc phim hay nhất và Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất). Đồng thời là bộ phim nước ngoài đạt doanh thu lớn nhất tại thị trường Mỹ. Giá trị điện ảnh của nó đã trở thành kinh điển và phim đã mở ra một hướng đi mới cho phong cách làm phim của Trung Quốc sau này.

Ngọa hổ tàng long

Thiên Mệnh – Succession War (2024)

Thiên mệnh

Đôi Đũa Mạ Vàng – Gilded Chopsticks (2014)

Đôi Đũa Mạ Vàng là phim TVB hay và hài hước nhất qua nhiều thập kỷ. Nội dung kể về cuộc đời nhân vật Cao Thiên Bảo, một bậc thầy ẩm thực. Biến cố không may xảy ra, Thiên Bảo cùng người làm của mình bị đẩy vào hoàn cảnh không có nơi để về. Ông trời đúng là không chặn đường lui của bất kỳ ai. Tạo cơ hội cho họ quen biết hoàng tử Dận Chân. Mối lương duyên này đưa đã cuộc đời Thiên Bảo bước sang trang mới. Trở thành Ngự trù của Ngự Thiện Phòng.

Đôi đũa mạ vàng

Đao Kiếm Lưu Tình – The Executioner (2024)

Nội dung kể về đao phủ pháp trường tên gọi là Diệp Thường Lục. Cuộc đời anh chìm sâu trong biển máu, giết người vô số kể. Trong lần đến kinh thành, Thường Lục xin tá túc tại nhà Hoa Nhị Hồng – bà đỡ đẻ nổi tiếng. Cuộc đời của họ bị đảo lộn, vướng phải nhiều rắc rối sau khi anh cứu được một đứa bé không rõ danh tính. Sự xuất hiện của vị pháp sư bí ẩn đã đưa bộ phim lên tới cao trào. Đồng thời, thân thế thực sự của đứa bé kia cũng được tiết lộ, mở ra cuộc chiến quyền lực khốc liệt trong tử cấm thành.

Đao kiếm lưu tình

Trở Về Tam Quốc – Three Kingdoms RPG (2012)

Trở Về Tam Quốc xoay quanh về thanh niên nghiện game Tư Mã Tín (Mã Quốc Minh). Một lần vô tình, anh bị xuyên không về thời Tam Quốc. Khi ấy, anh mang theo một chiếc điện thoại cùng cục pin dự phòng. Ở thời Tam Quốc, chàng bỗng chốc trở thành thần dân “mẫu mực”. Vận dụng những kiến thức lịch sử ở hiện đại, chàng may mắn trở thành thân cận của Gia Cát Lượng. Cùng ngài mưu tính việc đánh trận. Tuy nhiên, điều này làm thay đổi lịch sử nên cũng mang đến nhiều rắc rối.

Trở về Tam Quốc

Phim Hồng Kông TVB tình cảm, hài hước nhất Bến thượng Hải (1980)

Ra mắt năm 1980, Bến Thượng Hải là tác phẩm TVB có sức công phá mạnh mẽ nhất. Hình ảnh Hứa Văn Cường (Châu Nhuận Phát) với chiếc khăn choàng màu trắng và tóc thắt 2 bím của Phùng Trình Trình (Triệu Nhã Chi đóng) đã ăn sâu vào ký ức người xem. Đây cũng là bộ phim mang dấu ấn của ngôi sao gốc Việt Lữ Lương Vỹ (vai Đinh Lực). Bộ phim lấy bối cảnh Thượng Hải thời Trung Hoa Dân Quốc trước Thế chiến thứ hai. Bến Thượng Hải cũng đề cập đến mối tình tay ba đau khổ giữa ba người Hứa – Đinh và Phùng Trình Trình.

Bến thượng hải

Tinh Võ Môn (1972) – phim đỉnh cao của huyền thoại Lý Tiểu Long

Công chiếu 22 – 3 – 1972. Bộ phim kể về Trần Chân (Chen Zhen), do Lý Tiểu Long thủ vai. Là đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp (một nhân vật nổi tiếng của Trung Hoa, người sáng lập ra Tinh Võ Môn). Được tin sư phụ mất, anh lập tức trở về dự tang sư phụ. Thấy có nhiều ẩn khúc trong cái chết bí ẩn của người thầy. Trần Chân quyết tâm điều tra một mình, sau cùng anh phát hiện ra rằng chính những người trong võ quán của Nhật, đã ra tay dưới sự giúp đỡ của một số tên phản bội trà trộn trong Tinh Võ Môn.

Tinh võ môn

Để cho yên chuyện, cảnh sát Thượng Hải yêu cầu Trần Chân phải thí mạng. Và đây là bộ phim duy nhất Lý Tiểu Long bị chết, cũng như lần duy nhất anh hôn một cô gái trên phim ảnh. Nhân vật Trần Chân sau này được đưa lên phim ảnh với diễn xuất của ngôi sao Chân Tử Đan (1995) cũng rất thành công.

Trùng Khánh Sâm Lâm (1995)

Trùng Khánh Sâm Lâm được đánh giá là một trong những tác phẩm hay nhất của điện ảnh châu Á mọi thời đại. Bộ phim là hai câu chuyện gần như riêng biệt về hai mối quan hệ tình cảm của hai viên cảnh sát Hồng Kông với hai phụ nữ. Hai diễn viên của câu chuyện thứ nhất là Kaneshiro Takeshi và Lâm Thanh Hà. Hai diễn viên của câu chuyện thứ hai là Lương Triều Vỹ và Vương Phi.

Trùng Khánh Sâm Lâm

Đôi Đũa Lệch- Square Pegs (2002)

Nội dung phim đơn giản, chỉ xoay quanh câu chuyện về Đinh Thường Vượng (Quách Tấn An) – một anh chàng gần 30 tuổi vẫn khờ khạo, ngốc nghếch. Định mệnh sắp đặt khiến anh gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với Lăng Thể Phụng (Tuyên Huyên). Ban đầu, cả hai chỉ xem nhau như chị em. Để rồi sau thời gian dài chung sống, họ dần nảy sinh tình cảm với đối phương. Chỉ với vài tập đầu được lên sóng, phim đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Đôi đũa lệch

Bao La Vùng Trời – Phim bộ TVB Hồng Kông được yêu thích (2003)

Phải nói là sau bao nhiêu năm, hình ảnh những nụ hôn điên đại của Cổ Thiên Lạc và Xa Thi Mạn như vẫn còn mãi trong con mắt của 8x, và 9x thế hệ đầu. Bao La Vùng Trời khi ấy như là thứ gì đó đặc biệt lắm. Là những thước phim, bản nhạc tình cảm mà đến tận bây giờ, hiếm có bộ phim nào có thể đem ra so sánh được. Bao La Vùng Trời có thể ví như là một thước phim về tuổi trẻ rất ngây dại, trong sáng.

Bao La vùng trời

Sóng Gió Gia Tộc  – Heart of Greed (2007)

Nội dung của bộ phim Sóng Gió Gia Tộc xoay quanh những vấn đề nảy sinh trong gia đình hành nghề kinh doanh bào ngư họ Đường. Bộ phim đã tạo nên kỷ lục khi thành công giành về 6 giải thưởng lớn của TVB trong năm 2007 bao gồm: Tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Trần Hào), nữ diễn viên xuất sắc nhất (Lý Tư Kỳ), nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Nguyễn Triệu Tường), nhân vật nam được yêu thích nhất (Trần Hào), nhân vật nữ được yêu thích nhất (Quan Cúc Anh).

Phim Hong Kong Tvb Sóng gió gia tộc

Đại Dược Phường (2014)

Bộ phim lấy bối cảnh Cộng Hòa Trung Hoa thời kỳ đầu, lúc mà y học cổ truyền bị bài xích bởi y học hiện đại. Trong khi đó, nữ chính Đỗ Giai Kỷ là con gái của một vị đại phu nổi tiếng. Một lần trải qua biến cố nên Thượng Xuân Đường – cửa tiệm thuốc của gia đình cô buộc phải đóng cửa. Lúc đó cô gặp Đinh Nhất Nguyên, cả hai đã cùng hành nghề Y cứu sống mọi người và mở lại Thượng Xuân Đường. Tuy nhiên, Nhất Nguyên đã mắc phải một căn bệnh nguy hiểm. Liệu Đỗ Giai Kỷ có cứu được anh? Chuyện tình của họ sẽ đi tới đâu?

Phim Hong Kong Tvb Đại dược phường

Mái ấm gia đình

Phim Hồng Kông TVB Mẹ Chồng Khó Tính (2005)

Mẹ chồng khó tính

Cuộc Chiến Nữ Quyền  – Phim Hồng Kông TVB hay năm (2024)

Bộ phim TVB Hong Kong này lấy bối cảnh vào thời Dân Quốc. Tư tưởng xã hội phong kiến vẫn còn tồn tại ở mảnh đất Bình An Cốc. Cặp vợ chồng trẻ Lục Thủy Phong và La Quế Tư may mắn được đi du học ở nước ngoài. Lối sống chịu nhiều ảnh hưởng từ phương Tây hiện đại. Sau khi về nước, họ mong muốn thay đổi tư duy, cách suy nghĩ lạc hậu của dân làng theo hướng tích cực hơn. Thế nhưng, hai vợ chồng lại gặp phải sự ngăn cản của người cha Lục Kim Cốc, kiêm trưởng thôn.

Phim Hong Kong Tvb Cuộc chiến nữ quyền

Tâm Trạng Khi Yêu (2000)

Với Tâm Trạng Khi Yêu, Vương Gia Vệ đã viết nên một bản tình ca lãng mạn đầy day dứt. Một bộ phim làm cho không ít người xem phải tan nát cõi lòng. Nghiêng mình ngả phục trước sự tài hoa bậc nhất của vị đạo diễn nổi tiếng. Rất nhiều những tạp chí, đài truyền hình lẫn các nhà phê bình chuyên môn đã dành tặng những lời có cánh cho Tâm Trạng Khi Yêu cũng như Vương Gia Vệ. Phim lọt top 3 trong danh sách 100 phim điện ảnh được yêu thích nhất thế kỷ do khán giả tạp chí Empire (Anh) bình chọn.

Phim Hong Kong Tvb Tâm trạng khi yêu

Phim Hồng Kông TVB Xin Chào Sếp Nhé – Watch Out Boss (2024)

Xin Chào Sếp Nhé là bộ phim tình cảm Hong Kong vô cùng ăn khách. Nội dung phim kể về những cô thư ký xinh đẹp, làm việc trong tập toàn Viễn thông lớn của thành phố. Lộ Tại Lâm – nữ thư ký cấp cao thuộc phòng thị trường, được đồng nghiệp ưu ái tặng danh hiệu “Vua thư ký”. Cô có năng lực làm việc xuất sắc, thái độ đúng mực nên rất được lòng tổng giám đốc Tống Lễ Cần. Từ đây, Lộ Tại Lâm phải đối mặt với vô vàn khó khăn, vừa cố gắng che giấu quan hệ với Lập Kiều, vừa phải giải quyết biến cố trong công ty.

Con Rối Hào Môn – Two Steps From Heaven (2024)

Bộ phim xoay quanh sự tranh chấp quyền lực giữa 3 chàng trai cưng trong ngành PR là Tần Thăng Hải, Phùng Tịch Nhiên và Du Thiên Hằng. Họ vốn là bạn tốt của nhau, luôn chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc  Sức hút của quyền lực và địa vị đã khiến cả 3 nổi lòng tham. Họ trở mặt với nhau, tính kế hạ gục đối phương để tiếp cận sự giàu sang. Ba chàng trai bị danh vọng che mờ mắt. Sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn nhằm đạt được mục đích. Sau tất cả, họ sẽ nhận lại điều gì khi đã đứng trên đỉnh cao quyền lực?

Con rối hào môn

Phim Hồng Kông TVB Quá Khứ Và Hiện Tại (2003)

Phim là một câu chuyện thời vua Ung Chính khi đi vi hành đã bị hành thích và vô tình rơi vào thế giới hiện tại ờ thế kỉ 21. Các bạn có muốn biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi một người sống ở quá khứ mà lại đến hại tại hay không? Hãy đón xem phim Quá Khứ Và Hiện Tại với những tình huống dỡ khóc dỡ cười khi hai người ở thời đại quá khứ là kẻ thù của nhau đến hiện tại cùng một thời điểm như nhau. Phim có sự tham gia của các diễn viên Lâm Vỹ Thần, Giang Hoa, Tần Bái, Trương Khả Di, Ngô Mỹ Hạnh, Đàm Tiểu Hoàn.

Quá khứ và hiện tại

Bản Sao – Phim TVB Hồng Kông xuyên không vượt thời gian (2009)

Vui nhộn và hài hước là hai yếu tố chủ chốt của Bản sao. Phim truyền hình quy tụ sự tham gia của dàn sao TVB như Ngô Trác Hy, Trần Cẩm Hồng, Hồ Hạnh Nhi, Dương Tư Kỳ. Với bối cảnh chính là một khu bình dân của Hồng Kông ở thập niên 60. Phim kể về cuộc hội ngộ của Sở Từ (Ngô Trác Hy) và cha anh – Sở Phàm (Trần Cẩm Hồng). Bởi vì không biết Sở Từ là con của mình nên Sở Phàm luôn xem cậu như anh em tốt.

Bản sao

Cô Gái Đến Từ Sao Miêu – My Lover From The Planet Meow (2024)

Bộ phim là câu chuyện kể về hành trình xuống trái đất của cô mèo Miêu Diệu Diệu, xuất thân từ sao Miêu. Trong quá khứ, cô được vợ chồng họ Tiết nuôi dưỡng. Vì có tình cảm sâu đậm với chủ nhà, nên sau khi trở về Diệu Diệu vẫn luôn tìm cách để quay lại, báo đáp ân tình. Cô đã giúp hàn gắn mối quan hệ các thành viên trong gia đình họ Tiết. Sau đó vào làm việc trong công ty của Đinh Giáp. Nhờ bản năng nhanh nhạy và năng lực phi thường của mình. Cô đã nhanh chóng trở thành trụ cột công ty. Khi Đinh Giáp và Diệu Diệu đang dần nảy sinh tình cảm thì những người bạn từ sao Miêu xuất hiện. Chuyện gì sẽ xảy ra?

Cô gái đến từ sao miêu

Tình Thương Của Mẹ Hổ – Tiger Mom Blues (2024)

Tình thương mẹ hổ

Cạm Bẫy Thương Trường  (2024)

Nội dung phim kể về ông trùm thương nghiệp Trác Quân Lâm, chủ nhân công ty mỹ phẩm Mỹ Thế Đại. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng anh lại không có tổ ấm hoàn chỉnh. Kể từ khi chàng thanh niên mồ côi cha Phan Thiếu Kiệt trở về nước, cuộc sống của ông trùm mỹ phẩm Quân Lâm phải đối mặt nhiều biến cố. Trác Quân Lâm có nhận ra con trai mình hay không?

Cạm bẫy thương trường

Pháp Sư Bất Đắc Dĩ  (2024)

Pháp sư bất đắc dĩ xoay quanh anh tài xế taxi làm ca đêm – Tiểu Mã – ở độ tuổi trung niên. May mắn dường như đã ngủ quên, khi anh nhiều lần gặp tai nạn suýt phải đi gặp tử thần và càng thêm trân trọng cuộc sống. Tiểu Mã đem lòng thương thầm Trang Chỉ Nhược – nữ khách hàng quen thuộc hàng ngày của anh. Một lần vô tình anh phá giải được tinh linh ngàn tuổi Thạch Cảm Đang, từ đó Cảm Đang bám riết lấy anh như hình với bóng.

Phim Hong Kong Tvb Pháp sư bất đắt dĩ

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

Phim hong kong

Xem phim TVB

Phim bộ TVB

Phim hong kong TVB

Phim TVB mới

Phim TVB hay

Phim bộ hồng kông

Phim TVB mới nhất

Phim hình sự TVB

Phim cảnh sát TVB

Những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại

Phim bộ hồng kông TVB

Phim bộ hongkong

Phim cảnh sát hồng kông phim bộ

Phim TVB hay nhất mọi thời đại

Phim bộ hồng kông mới nhất

Đăng bởi: Xuân Nguyễn

Từ khoá: Phim Hồng Kông TVB – Top 54 bộ phim hay nhất mọi thời đại

Những Bộ Phim Xã Hội Đen Hồng Kông Hay Nhất

Top những bộ phim xã hội đen Hồng Kông hay nhất

Thân phận đặc biệt

Xung trận chiến cảnh

Nội dung chính xoay quanh một nhân vật cảnh sát giao thông sắp về hưu, một người luôn nhiệt huyết với công việc dù là trong công sở hay ngoài giờ làm, một người không bao giờ từ bỏ khó khăn hay là nguy hiểm để bảo vệ bình yên cho xã hội. Một số diễn viên với diễn xuất tốt đã đem đến thành công cho bộ phim: Lý Xán Sâm, Nhậm Đạt Hoa…

Thủ lĩnh cuối cùng

Người trong giang hồ

Long Hổ môn

Được sản xuất dựa trên một bộ tiểu thuyết cùng tên, kể về sự đối đầu của các anh em trong băng nhóm xã hội đen Long Hổ Môn và La Sát Giáo. Bộ phim có những cảnh quay võ thuật vô cùng đặc sắc bởi có sự kết hợp những tiểu xảo của công nghiệp điện ảnh đã phát triển. Với sự tham gia của các dàn diễn viên nổi tiếng: Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Lý Tiểu Nhiễm… đã lột tả những tính cách tâm tư của nhân vật một cách hoàn hảo về sự vượt qua khó khăn của anh em Vương Tiêu Long khi đối đầu với giáo chủ độc ác La Sát Giáo để trả thù cho các anh em thân thiết của mình.

Sứ mệnh nội gián

Nội dung của phim có nét giống với “Thân phận đặc biệt” khi cũng với vai trò được cài vào các băng nhóm xã hội đen để lấy thông tin cho cảnh sát. Nhân vật chính của bộ phim là Định Tỷ, một cô gái đã thâm nhập vào thế giới ngầm để tim thông tin của 6 vị cảnh sát chìm mất liên lạc với tổ chức cảnh sát. Trong quá trinh hoạt động cô đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với một ông trùm xã hội đen khét tiếng giả mạo cảnh sát và một anh chàng cảnh sát ngầm. Phim quy tụ với nhiều diễn viên gạo cội: Xa Thị Mạn, Cổ Thiên Lạc, Trương Gia Huy… với nhiều tình tiết vô cùng hấp dẫn, bất ngờ, tạo nên cảm giác tò mò, thích thú cho người xem.

Xã hội đen

Rửa hận

Ám hoa

Bộ phim nói lên những hoạt động ở thế giới ngầm tại Macau với tất cả các tệ nạn được lên án: nạn cướp của, giết người hàng loạt của các băng phái xã hội đen. Tại đây hai băng phái mạnh nhất do Tá Trị và Cơ Ca cầm đầu đang chuẩn bị một kế hoạch hợp tác làm ăn để đối phó khử trừ Hồng Tiên sinh. Nhưng vụ việc đã đổ bể khi hai bên ám sát nhau. Để làm rõ sự việc thì Tá Trị đã thuê một cảnh sát đi điều tra, điều bất ngờ là tên cảnh sát này cũng hành xử không khác gì một tên xã hội đen thứ thiệt.

Vô gian đạo

Nhân vật chính là Trần Vĩnh Nhân – một cảnh sát rất cừ khôi, được nhận nhiệm vụ để xâm nhập vào băng nhóm xã hội đen để điều tra các hoạt động của tổ chức này. Trong khi đó, Lưu Kiến Minh là một thành viên tổ chức xã hội đen được cài vào lực lượng cảnh sát, nhờ vào sự thông minh nên anh đã được lên chức một cách nhanh chóng, để có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách thành công nhất, cả hai đã phải vượt qua các khó khăn, càng dấn sâu vào cuộc chiến họ càng phải đấu tranh nội tâm một cách mạnh mẽ hơn. Hãy thưởng thức ngay bộ phim, nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Bản sắc anh hùng

Phim kể về hai nhân vật đó là Tổng Tử Đào và Lý Mã Khắc là hai tên luôn làm tiền giả trong một băng nhóm xã hội đen, dù không phải là hai người anh em nhưng tình nghĩa mà cả hai cho nhau được xem như là anh em ruột thịt. Người em của Tống Tử Hào được nhận giấy xác nhận vào trường cảnh sát để học, kể từ khi cái chết của người cha xảy ra, cả hai anh em không còn nhìn mặt nhau và từ đó trở thành đối thủ của nhau.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Những Bộ Phim Hài Hồng Kông Hay Nhất Từ Trước Đến Nay

Top những bộ phim hài Hồng Kông hay nhất

Kẻ cắp gặp bà già

Là một bộ phim hài nói về câu chuyện của 2 người có trường hợp khác nhau. Người thì là một tên chuyên lừa đảo, một người là trưởng thôn nhưng vô cùng hư hỏng. Khi họ kết hợp lại với nhau có thể nói đây là một cặp đôi vô cùng bá đạo. Một đêm cả hai cùng say rượu và “mây mưa” với Chân Chân-một người đẹp mới chuyển đến sống. Thì đứa trẻ trong bụng cô đích thị là con của một trong hai người. Để đi tìm danh tính của đứa trẻ, một loạt các tình huống dỡ khóc dỡ cười đã diễn ra.

Nam Bắc đại trang sư

Câu chuyện vào thời Mãn Thanh có hai vị Nam-Bắc trạng, tương ứng với phương Nam là Tống Thế Kiệt còn phương bắc là Kỷ Học Lễ. Hai người luôn bảo vệ cho người dân lành bằng cách thấy chuyện không công bằng là họ lại đi kiện. Đến khi một vụ án ly kì đã xảy ra, không hẹn mà gặp hai người họ cùng gặp nhau. Kẻ tám lạng-người nửa cân cả hai đã cùng nhau tranh giành công lao của từng chi tiết vụ án. Dần dần về sau họ trở nên hiểu nhau hơn và trở thành một cặp bài trùng luôn cùng nhau phá án đem lại cơm no áo ấm cho dân lành.

Hình cảnh huynh đệ

Từ một vụ án về cái chết của người bạn đồng nghiệp Lưu Tinh mà cả hai vị cảnh sát “oan gia” Trần Kiến Phi và Tôn Ni đã trở nên thân thiết, gọi nhau là huynh đệ, trở thành một cặp bài trùng cùng nhau điều tra nguyên nhân cái chết. Trong quá trình thực hiện cả hai đã vướng vào những rắc rối vô cùng hài hước.

Bảo hiểm tình yêu

Phim được TVB sản xuất vào năm 2006 với thời lượng phát sóng là 20 tập. Nội dung chính của bộ phim nói về các cuộc chiến trong giới kinh doanh cùng với những mối quan hệ người với người trong một xã hội và những người con hiện đại trong một gia đình. Một cặp đôi đang yêu nhau, sau bao lâu cô gái phát hiện ra chàng trai lừa dối cô và có tình cảm với một người khác, đồng thời tội lỗi ấy được người bạn thân của anh ta che lấp.

Kì nghĩ của bố

Chuyện kể về một nhóm các ông bố nhân dịp nghĩ lễ họ đã tụ tập lại với nhau để cùng đăng kí một chuyến đi nghĩ dường vô cùng thú vị và hài hước. Tất cả sẽ được hóa thân vào vai một vị quan và được phục vụ y như hoàng tộc tại khu nghĩ dưỡng rất sang trọng và cổ kính. Đáng chú ý hơn là Lâm Chí Dĩnh sẽ hóa thân vào một nhân vật phản diện-người mà luôn gây ra các rắc rối cho chuyến du hành này.

Yêu linh tinh

Manh Qúy Phường một khu dân cư rất “màu mỡ” khiến cho hai cha con nhà đất Từ Đại Phú và Từ Thiên Vũ luôn muốn chiếm lấy và sỡ hữu. Thế nhưng trong khu dân cư đấy có 4 căn hộ không muốn chuyển đi. Nên họ đã lập nên một kế hoạch thuê một người giả ma đến để cố tình đuổi 4 hộ gia đình kia đi, thế nhưng trớ trêu thay giả ma nhưng vô tình đã kéo ma thật đến.

Yêu hay không yêu

Một bộ phim thể loại hài hước pha chút ngôn tình vào với câu chuyện người con gái tên là Tra Tư Kỳ, một người luôn ao ước có được một tình yêu đẹp và ngọt ngào lãng mạn. Nhưng người bạn trai không ai khác chính là chàng trai oan gia học cùng lớp với cô nàng. Mối tình của họ cũng đẹp như bao người nhưng cũng không kém phần đắng cay. Nhiều tình huống dở khóc dở cười, cùng với các thử thách thì liệu cả hai có thể vượt qua để tiếp tục viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn không?

Siêu mèo

Phim có một chút yếu tố giả tưởng ở đây khi tạo hình nhân vật chú mèo tên Tây Lợi ngoài hành tinh đến với trái đất với một mưu đồ xâm chiếm. Khi đến đây chú vô tình rơi vào một gia đình kì quái với hàng loạt tình tiết vui nhộn, nhưng liệu chung sống với họ quá lâu, mưu đồ xâm chiếm trái đất hôm nào đang rạo rực trong tâm trí chú về sau liệu có còn hay không?

Quán trọ thần tài

Cung Thiếu Gia và Lão Ba là hai người mới của huyện Bạch Mã. Dù có biết đôi chút một chút võ công thế nhưng không có bất kì một cơ hội nào để vụt sáng mà chỉ tối ngày loay hoay xung quanh công việc nấu nướng trong bếp. Một ngày nọ huyện bị rơi vào một thảm họa diệt môn cùng với bức tượng quý giá Ngọc Quan Âm biến mất, quyết tâm tìm ra nguyên nhân của sự việc cả hai đã cùng đến một quán trọ Thần Tài-chủ nhân ở đây là Ngọc Linh Lung một cô gái vô cùng xinh đẹp và quyến rũ.

Hợp đồng tình yêu

Người chồng phụ tình, buồn bã mới đến mức bất chợt một ngày kia nữ tổng “lắm tài nhiều tật” mới chớt nhận ra rằng chính con cái mới là người đem đến cho cô nhiều cảm xúc, nên cô đã quyết định mở một buổi tuyển trợ lí với mục đích là tìm ra người có thể cho cô tinh trùng.  Nhân vật Tiêu Bác vô tình được để ý tới, mặc cho có rất nhiều mâu thuẫn trong anh thế nhưng với bản hợp đồng quá đỗi “no béo” thì anh không thể thoát khỏi tay của cô nàng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Tongyeong: Sự Lôi Cuốn Kì Diệu

Mặc dù ngày nay Tongyeong có vẻ là một đô thị nhỏ bé và xưa cũ, nhưng trong quá khứ, đây đã từng là một thành phố quy mô lớn và rất phát triển. Vốn được quy hoạch đầu tiên trong thời Joseon, Tongyeong tiên phong về phát triển công nghiệp truyền thống, mậu dịch và những biến chuyển về kinh tế xã hội. Với vị thế trung tâm của khu vực, đây cũng là mảnh đất có truyền thống văn hóa mạnh mẽ. Sau thời kỳ thông thương, là một trong những khu vực nhanh chóng đón nhận nền văn minh phương Tây và Nhật Bản, Tongyeong trở nên thịnh vượng nhờ vào ngành thủy sản và mậu dịch, mang lại cho nơi đây một vẻ hiện đại.

Tuy không phải là đảo, nhưng Tongyeong được nối với đất liền qua một eo đất nhỏ nên cho ta cảm giác giống như một hòn đảo. Trước thời kỳ Nhật xâm lược Joseon (mà lịch sử gọi là cuộc chiến Nhâm thìn oa loạn, 1592-1598), vùng đất này là một làng chài bình lặng có tên là Duryongpo (Cảng Đầu Rồng). Sau khi chiến tranh nổ ra, chiến thắng đầu tiên của quân đội Joseon chống lại quân xâm lược Nhật Bản là trận Okpo diễn ra ở vùng biển Geoje-do.

Trận đại chiến đảo Hansan, một trong ba chiến thắng vang dội trước quân xâm lược Nhật Bản cũng diễn ra vào tháng 7 năm 1592 tại vùng biển Tongyeong. Nhận ra tầm quan trọng của việc tập trung chỉ huy lực lượng thủy quân, triều đình Joseon đã bổ nhiệm tướng Yi Sun-shin (1545-1598) giữ chức Thống sứ thủy quân của ba tỉnh (三道水軍統制使, Tam đạo Thủy quân Thống chế sứ). Thống sứ thủy quân cai quản các sĩ quan và lực lượng thủy quân của ba tỉnh Gyeongsang-do, Jeolla-do, Chungcheong-do và năm đơn vị tiền đồn. Nói cách khác, ông có trách nhiệm chỉ huy các trận chiến trên biển phía nam bán đảo Korea và nắm trong tay quyền chỉ huy hầu như toàn bộ binh lực thủy quân của triều Joseon.

Tongyeong – Đầu mối giao thông đường biển và cũng là tiền tuyến ác liệt

Thống doanh lần đầu tiên được thiết lập tại đảo Hansan-do, sau khi chuyển đến một vài nơi, cuối cùng vào năm 1604, được di dời đến thành phố Tongyeong ngày nay. Thống doanh tồn tại gần 300 năm cho đến khi bị đóng cửa vào năm 1895. Tên gọi Tongyeong của thành phố bắt nguồn từ “Thống chế doanh” (Tongjeyeong), có nghĩa là doanh trại Thống sứ hải quân. Ngoài ra, từ năm 1955 đến năm 1994, vùng Tongyeong này còn được gọi là thành phố Chungmu theo tước hiệu của tướng quân Yi Sun-shin.

Là đầu mối giao thông quan trọng, vào hậu kỳ Joseon, Tongyeong từng là thành phố phát triển mạnh về thương nghiệp. Đến thời thuộc địa, đây cũng là nơi có rất nhiều người Nhật Bản đến tập trung sinh sống. Khoảng cách từ Tongyeong đến Busan hay đến đảo Tsushima khá gần, và đây còn là con đường trung chuyển từ Busan đến Jeolla-do.

Chính vì địa thế trên mà Tongyeong trở thành mục tiêu chiếm đóng của quân đội Bắc Triều Tiên trong sự kiện chiến tranh hai miền Nam – Bắc nổ ra vào ngày 25 tháng 6 năm 1950 (chiến tranh liên Triều). Quân đội Bắc Triều Tiên dự định chiếm Tongyeong rồi thông qua đảo Geoje-do để tấn công Masan và Busan nhưng họ đã gặp phải sự chống trả của quân đội Hàn Quốc và quân Liên hiệp quốc nên bị rơi vào khủng hoảng lớn. Mặt khác, khi đó hải quân Hàn Quốc vì muốn bảo vệ đảo Geoje-do đã khẩn cấp hành động, mở một trận chiến trên đất liền, đánh đuổi được quân đội Bắc Triều Tiên và giành lại được Tongyeong. Sự kiện này xảy ra một tháng trước cuộc đổ bộ Incheon lịch sử năm 1950. Tongyeong là nơi đầu tiên ở Hàn Quốc tiến hành các cuộc đổ bộ vào đất liền. Hải quân Hàn Quốc được mệnh danh là “Đội quân thủy chiến có thể bắt cả quỷ dữ” qua bài phóng sự viết bởi nhà báo chiến trường Marguerite Higgins (1920-1966) của tờ New York Herald Tribune.

Tongyeong – Thành phố quân sự khát khao hòa bình

Ngay từ những buổi đầu được thành lập, Thống doanh hầu như phải tự lực về tài chính. Hiểu rằng không thể chờ đợi viện trợ từ triều đình vì đang trong thời chiến, Thống sứ Yi Sun-shin đã cho lập đồn điền, đảm bảo quân lương, cứu trợ dân thường. Ông cho đánh bắt cá, làm muối để trang bị cho chi phí quân sự. Ngoài ra, 12 công xưởng cũng được xây dựng, tập hợp các thợ chế tạo lành nghề trực tiếp chế tạo binh khí và nhu yếu phẩm quân dụng. Ngoài quân nhu, các công xưởng còn chế tạo các công cụ sản xuất nông nghiệp và sản phẩm cần cho sinh hoạt thường ngày. Một phần các sản phẩm này được gửi về trung ương, một phần được bán để đóng góp vào ngân quỹ của Thống doanh. Chính vì thế, không thể phủ nhận rằng Tongyeong trở nên nổi tiếng về thủ công mỹ nghệ truyền thống hay ngành dệt may ngày nay là nhờ những hoạt động từ thời Thống doanh. Người ta kể rằng nhu cầu về dệt may đã tăng vọt để đáp ứng về quân phục cho quân đội. Các phụ nữ Tongyeong thời đó vì muốn may quân phục cho chồng và con trai mà tất cả đều trở thành thợ may lành nghề.

Tongyeong – Một thành phố thương nghiệp thịnh vượng và có sức sống mãnh liệt

Các công xưởng của Thống doanh ngoài việc sản xuất quân dụng, còn dồn sức cho việc sản xuất các sản phẩm sinh hoạt thường ngày và các cống phẩm. Đặc biệt dưới thời Yeongjo (tại vị 1724 – 1776) và thời Jeongjo (tai vị 1776 – 1800), việc chủ trương tạo ra tiền kim loại đã tạo nền tảng cho thủ công nghiệp phát triển. Việc sản xuất được tổ chức và tiến hành dưới hình thức hợp tác xã. Thời kỳ ban sơ của quá trình công nghiệp như thế được đã khởi đầu trong một xã hội truyền thống.

Khi quy mô ngành thủ công mở rộng hơn, Tongyeong cũng sản xuất các sản phẩm cao cấp gây được tiếng vang trên cả nước như nón dành cho tầng lớp quý tộc, bàn ăn, hộp sơn mài cẩn xà cừ… Thị trường ngày một mở rộng, dân số ngày một gia tăng. Các kỹ thuật chế tạo và sửa chữa tàu chiến cũng được áp dụng vào chế tạo tàu buôn, và họ còn trang bị thêm cho tàu phần nhà kho để trữ và bảo quản vật dụng cần thiết trên tàu.

Dòng người vãng lai và hàng hóa trao đổi qua đường biển ngày càng gia tăng nên vào năm 1872, quan Thống sứ tìm giải pháp để đào sâu cửa sông và mở rộng thị trường. Những cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm như gạo, đồ khô, tạp hóa, thuốc lá, hải sâm xuất hiện, biến Tongyeong thành một trung tâm mậu dịch buôn bán của vùng duyên hải Gyeongsang-do.

Khu vực trung tâm của Tongyeong cũng tự nhiên được mở rộng. Do thiếu diện tích đất ở nên khu vực cư trú dần được mở rộng lan sang các vùng đảo lân cận. Dân số Tongyeong trong khoảng 100 năm từ cuối thế kỷ 18 đến cuối thế kỷ 19 tăng lên gấp hai lần. So với số nhân khẩu trung bình mỗi hộ dân của Seoul đương thời là 4,4 người thì Tongyeong là 7,2 người, cho thấy mật độ dân số nơi đây khá cao. Cho đến trước thời kỳ hiện đại thì Tongyeong đã là một thành phố lớn xếp thứ 12 cả nước về quy mô dân số và còn lớn hơn cả Jinju và Mokpo.

Tongyeong – Nơi sớm thức tỉnh lòng tự hào dân tộc, trải qua nỗi đau thuộc địa và lớn mạnh (1)

Người dân Tongyeong không những có một sức sống mãnh liệt, mà còn có lòng tự hào mạnh mẽ và sự thức tỉnh sớm. Điều này phải chăng là nhờ vào Thống doanh được đặt tại nơi đây đến gần 300 năm. Chức quan thống sứ thuộc hàm nhị phẩm – ngang với chức giám sát sứ, cai quản 11 thành ấp xung quanh như Jinju, Changwon, Gimhae, Jinhae, Sacheon, Geoje và chỉ huy 23 binh đoàn thủy quân. Đồng thời khi nguy cấp, quan thống sứ có vai trò lãnh đạo các thành ấp này và chỉ huy quân đội. Tongyeong vì thế vừa là một trung tâm quân sự, hành chính, văn hóa, vừa là một trung tâm công nghiệp truyền thống và mậu dịch buôn bán.

Đương thời, vào năm 1895, để Joseon mở cửa đón nhận nền văn minh phương Tây, cùng với việc tiến hành cuộc “Cải cách Giáp Ngọ” thì Thống doanh ba tỉnh cùng với Đại doanh thủy quân Gyeongsang-do bị xóa bỏ đã gây ra biến động lớn. Đại bộ phận tướng lĩnh và binh sĩ đang phục vụ trong quân đội đồng loạt thất nghiệp. Một số lớn thợ thủ công đang làm việc trong 12 công xưởng cũng phải di cư đến những nơi khác như Seoul để sinh sống; một số khác thì di chuyển đến vùng lân cận tiếp tục làm ăn, nhìn chung ngành công nghiệp truyền thống hầu như đi vào phá sản.

Mặt khác, sau khi Joseon mở cửa cảng thì những ngư dân Nhật Bản tìm kiếm các ngư trường mới bắt đầu kéo đến Tongyeong. Những người Nhật nhận được sự hậu thuẫn về chính trị và hành chính, họ mang theo kỹ thuật và trang thiết bị mới cùng nguồn vốn chiếm lĩnh những ngư trường béo bở và bắt đầu làm chủ hoạt động thương mại và cả tín dụng. Số lượng người Nhật Bản đến cư trú theo đó gia tăng. Thậm chí có trường hợp người Nhật được hỗ trợ kinh phí đến xây dựng chế độ thực dân và thành lập các làng định cư như trường hợp huyện Okayama.

Trải qua nhiều khó khăn, ngành ngư nghiệp truyền thống dần biến đổi và phát triển theo hướng ngư nghiệp cận đại. Vào năm 1966 tại đảo Yokji, Cơ quan xúc tiến ngư nghiệp được thành lập, và vào năm sau đó Trung tâm nuôi trồng giống thủy sản được xây dựng tại thành phố Tongyeong giúp cho ngành nuôi trồng thủy sản được mở rộng. Được thiên nhiên ưu đãi, Tongyeong trở thành địa phương nhận được danh hiệu “Thủy sản số 1”.

Tuy vẫn là trung tâm của giao thông đường biển và ngành thủy sản cận hiện đại, nhưng bước vào thời kỳ Hàn Quốc tăng trưởng kinh tế cao độ, tỷ trọng đóng góp về kinh tế và văn hóa của Tongyeong bắt đầu suy giảm đáng kể. Ngành thủy sản gặp nhiều cơn khủng hoảng. Hiện tượng thủy triều đỏ xuất hiện làm cá và các loài có vỏ trong các khu nuôi trồng bị chết hàng loạt, xuất khẩu hàu ra nước ngoài bị gián đoạn. Những năm 1980 và 1990, dân số ở Tongyeong hầu như không tăng và địa phương bắt đầu rơi vào tình trạng suy thoái kinh tế. Vào giữa những năm 2000 đánh dấu sự thịnh vượng của ngành công nghiệp đóng tàu, đóng góp của ngành này có lúc có tỷ trọng lớn hơn cả ngành thủy sản. Dù sao chăng nữa, việc Tongyeong tách biệt khỏi sự phát triển công nghiệp cũng là điều may mắn để có thể bảo tồn thiên nhiên nơi đây.

Tongyeong – Nơi sớm thức tỉnh lòng tự hào dân tộc, trải qua nỗi đau thuộc địa và lớn mạnh (2)

Tongyeong tự hào là một thành phố của nghệ thuật. Nhiều nhà văn và nghệ sĩ danh tiếng được sinh ra và trưởng thành trên mảnh đất này như nhà thơ Kim Chun-su (1922-2004), Yu Chi-hwan (1908-1967), họa sĩ Jeon Hyuck-lim (1916-2010), nhà soạn kịch Yu Chi-jin (1905-1974), nhà soạn nhạc Yun I-sang (1917-1995), tiểu thuyết gia Park Kyong-ni (1926-2008), Kim Yong-ik (1920-1995), ngoài ra còn có nhà thơ Baek Seok (1912-1995) và họa sĩ Yi Chung-sop (1916-1956)… họ có mối nhân duyên sâu sắc với Tongyeong. Trên khắp những con đường hay công viên ở Tongyeong, người ta có thể dễ dàng tìm thấy các bia đá hay những không gian được tạo ra để tưởng nhớ họ.

Thật đáng ngạc nhiên vì ở một thành phố nhỏ bé lại sản sinh ra nhiều nhà văn và nghệ sĩ như thế. Có người cho rằng đó là nhờ nơi đây là mảnh đất nên thơ hữu tình, cũng có người cho rằng đó là nhờ vào truyền thống của 12 công xưởng đã tạo nên một môi trường lý tưởng sinh ra nhân tài. Nhưng việc họ xuất hiện một cách tập trung vào cùng một thời chẳng phải là một điều đáng lưu tâm lắm sao?

Mặc dù ngày nay Tongyeong có vẻ là một đô thị nhỏ bé và xưa cũ, nhưng trong quá khứ, đây đã từng là một thành phố quy mô lớn và rất phát triển. Vốn được quy hoạch đầu tiên vào thời Joseon, Tongyeong tiên phong về phát triển công nghiệp truyền thống, mậu dịch và những biến chuyển về kinh tế xã hội. Với vị thế trung tâm của khu vực, đây cũng là mảnh đất có truyền thống văn hóa mạnh mẽ. Sau thời kỳ thông thương, là một trong những khu vực nhanh chóng đón nhận nền văn minh phương Tây và Nhật Bản, Tongyeong trở nên thịnh vượng nhờ vào ngành thủy sản và mậu dịch, mang lại cho nơi đây một vẻ hiện đại.

Cho đến trước thời Nhật Bản thôn tính Joseon, người Nhật đã bắt đầu để ý đến những cơ hội về kinh tế và bắt đầu đến cư trú tại Tongyeong. Trừ tòa nhà Sebyeonggwan của Dinh Thống sứ, mọi công trình khác đều bị phá hủy và thay vào đó là trường học, tòa án và cơ quan thuế vụ… Thành phố cận đại mang phong cách Nhật Bản được hình thành, đường sá và bến cảng cũng được xây dựng. Vào năm 1931, kênh đào Tongyeong và đường hầm dưới biển hoàn công. Giữa thập niên 1930, số người Nhật Bản cư trú tại các làng của Tongyeong là 3.000 người, và trên toàn quận Tongyeong khoảng 6.000 người.

Nền văn minh phương Tây cũng du nhập vào nơi đây từ rất sớm. Những nhà truyền giáo của Nhà thờ Tân giáo Anh (Episcopal Church) và giáo hội Tin lành Trưởng lão Úc (Presbyterian Church) đã đến truyền giáo tại Tongyeong từ những năm 1894 và 1895. Vào năm 1905, các nhà thờ được dựng lên. Vào năm 1911- 1912, nhà trẻ, trường mẫu giáo được xây dựng. Tuy không đạt được mục tiêu xây dựng trường tiểu học nhưng các nhà truyền giáo đã thành lập được trường huấn luyện Jinmyeong, là nơi đào tạo các bé gái quá tuổi đến trường. Đồng thời họ cũng mở những lớp học ban đêm. Những cơ sở đào tạo này vừa đào tạo nghề, vừa giáo dục tinh thần dân tộc dựa trên tinh thần đạo Tin lành, tạo nên trụ cột về tinh thần cho các cuộc vận động xã hội của người dân Tongyeong sau này. Người dân Tongyeong kể từ rất sớm đã tiếp cận với nền văn minh phương Tây qua các nhà truyền giáo.

Tongyeong là nơi triển khai nhiều cuộc vận động xã hội như phong trào Manse (phong trào toàn quốc kháng chiến ngày 1 tháng 3), phong trào Thanh niên, phong trào đấu tranh lao động, phong trào tá điền, phong trào Singanhoe (phong trào kháng Nhật thống nhất dân tộc)… Đặc biệt phong trào Singanhoe đã đề ra cương lĩnh mạnh mẽ và nổ ra trên phạm vi toàn quốc. Tongyeong với tinh thần hiếu học cao độ là nơi có nhiều du học sinh đi Nhật chỉ đứng sau Seoul. Tại đây, phong trào thanh niên cũng phát triển mạnh mẽ. Các thanh niên tự vận động đóng góp tiền và xây dựng được Hội quán Thanh niên Tongyeong, là một tòa nhà hai tầng bằng gạch đỏ. Ngay sau khi được giải phóng, các phong trào vận động xây dựng một quốc gia độc lập tự chủ cũng diễn ra hết sức mạnh mẽ.

Để thực hiện “Chương trình nghị sự 21” ở cấp địa phương theo lựa chọn của Hội nghị Liên hiệp quốc về môi trường và phát triển, Tổ chức “Tongyeong xanh 21” được thành lập với tư cách là nơi liên kết giữa công và tư. Trung tâm Giáo dục và phát triển bền vững Liên hiệp quốc hoạt động một phần cũng nhờ vào nền tảng các cuộc vận động xã hội ở Tongyeong. Tổ chức “Tongyeong xanh 21” đã tái sinh lại những ngôi làng đứng trước nguy cơ bị phá hủy thành những địa danh nổi tiếng trên toàn quốc như làng tường hoa Dongpirang, làm cho Tongyeong trở thành một địa điểm tham quan du lịch đầy sức lôi cuốn. Trong tương lai, Tongyeong sẽ tiếp tục gặt hái những thành tựu mới với niềm tự hào về một diện mạo và sự lôi cuốn kì diệu của mình.

Đăng bởi: Toàn Lê

Từ khoá: Tongyeong: Sự lôi cuốn kì diệu

Top 10 Bộ Phim Phá Án Tvb Đáng Xem Nhất Mọi Thời Đại

Điểm IMDb: 7.7/10 

Ngày ra mắt: 13/6/2006

Thể loại phim: Cảnh sát phá án, hình sự, tâm lý – tình cảm

Thời lượng phim: 4 phần (25 – 30 tập/phần), 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Trần Chí Giang

Diễn viên chính: Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn,…

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng thường niên TVB 2006, Giải thưởng truyền hình Astro Hoa Lệ Đài 2007

Bằng chứng thép được coi là bộ phim truyền hình HongKong ăn khách nhất của TVB, bộ phim gồm có 4 phần:

Phần 1 phát hành năm 2006, gồm 25 tập.

Phần 2 phát hành năm 2008, gồm 30 tập.

Phần 3 phát hành năm 2011, gồm 30 tập.

Phần 4 phát hành năm 2023, gồm 30 tập.

Nội dung bộ phim kể về cuộc hành trình điều tra, phá án của tổ trọng án Tây Cửu Long. Trong đó, các nhân vật chính là Cao Ngạn Bác và Cổ Trạch Thâm là bác sĩ pháp chứng và pháp y cao cấp, một người có nhiệm vụ tìm kiếm và thu thập các bằng chứng tại hiện trường, một người thì tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết và thời gian tử vong của nạn nhân nhằm hỗ trợ cho việc phá án của tổ trọng án.

Bên cạnh hai nhân vật trên thì còn Lương Tiểu Nhu, Mã Quốc Anh – đều các nữ cảnh sát điều tra không chỉ thông minh, xinh đẹp mà còn liều lĩnh, gan dạ. Năm 2023, TVB đã phát sóng phần mới nhất của bộ phim đã nhận được sự ủng mộ và yêu mến vô cùng lớn từ khán giả trên nhiều quốc gia.

Xuyên suốt các tập phim đều là những vụ án khác nhau với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn, cùng với việc hội tụ dàn diễn viên đình đám của điện ảnh Hong Kong, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thước phim hoàn hảo nhất.

Điểm IMDb: 6.7/10 

Ngày ra mắt: 09/02/2009

Thể loại phim: Phim cảnh sát hành động

Thời lượng phim: 30 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên chính: Ngô Trác Hy, Miêu Kiều Vỹ, Tạ Thiên Hoa, Trần Kiện Phong,…

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng thường niên TVB 2009

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh mối ân oán của hai cảnh sát mới ra trường là Chung Lập Văn và Lý Bách Kiều với ông trùm ma tuý Giang Thế Hiếu, người có gương mặt giống với người thầy của họ.

Chung Lập Văn là một cảnh sát trẻ, không ngại nguy hiểm, tình nguyện làm tay trong để vào “hang cọp” nhằm truy tìm manh mối, chứng cứ, anh luôn mang trong mình khát khao sẽ phá vỡ băng đảng xã hội đen lớn nhất thời bấy giờ của Diệp Thiên.

Bên cạnh những pha hành động hấp dẫn thì tình tiết bộ phim cũng đan xen những câu chuyện tình cảm lãng mạn, trái ngang khi Chung Lập Văn đem lòng yêu chính con gái của Giang Thế Hiếu.

Điểm IMDb: 8.3/10 

Ngày ra mắt: 11/03/2008

Thể loại phim: Phim cảnh sát hành động

Thời lượng phim: 25 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Trần Tân Hiệp

Diễn viên chính: Quách Tấn An, Quách Thiện Ni, Tăng Hoa Thiên, Mã Quốc Minh, Quách Chính Hồng,…

Giải thưởng nổi bật: TVB Anniversary Awards (2008)

Đội điều tra đặc biệt được xem là bộ phim điều tra hình sự có nhiều tình tiết hài hước nhất của TVB. Bộ phim xoay quanh cuộc điều tra, phá án, cũng như chuyện tình cảm của hai nhân vật chính trong phim.

Vu Tử Lãng do Quách Tấn An đảm nhiệm – là người cảnh sát điều tra bằng khả năng đặc biệt của mình là thần giao cách cảm, chỉ cần đụng vào vật gì thì anh sẽ có linh cảm và hành động không ai ngờ đến, chính điều này đã góp phần tạo nên tiếng cười cho khán giả.

Người thứ hai Hình Tinh Tinh do Quách Thiện Ni đóng vai, cô là vị cảnh sát xinh đẹp nhưng lại có tính bốc đồng, thô lỗ với quan niệm “thà giết lầm hơn bỏ sót”, chính điều này đã làm cho mâu thuẫn giữa cô và Tử Lãng ngày càng tệ.

Điểm IMDb: 8.1/10 

Ngày ra mắt: 01/08/2011

Thể loại phim: Điều tra hành động

Thời lượng phim: 30 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên chính: Tạ Thiên Hoa, Huỳnh Tông Trạch, Từ Tử San,…

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng thường niên TVB 2011

Bộ phim xoay quanh công cuộc điều tra của nhân vật chính trong phim là Lương Tiểu Đường, anh là vị cảnh sát nhưng với thân phận ẩn mình vào một băng đảng buôn vũ khí lậu làm gián điệp nhằm thu thập các bằng chứng để buộc tội chúng.

Khi nhiệm vụ thành công nhưng anh không thể nào quay lại tổ cảnh sát theo nguyên tắc quy cũ nên đã quyết định sẽ đi tiếp con đường làm tay trong đầy nguy hiểm trong các băng đảng khét tiếng.

Điểm IMDb: 8.4/10 

Ngày ra mắt: 1998

Thể loại phim: Phim cảnh sát hành động

Thời lượng phim: 20 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Diễn viên chính: Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đằng Lệ Danh, Ngụy Tuấn,…

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng thường niên TVB 1998, Top 10 cảnh sát lý tưởng trên truyền hình, Top 10 phim có rating cao nhất 1998.

Bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc sống làm việc,luyện tập cực khổ của trong cơ quan cảnh sát mà tâm điểm là các người nữ cảnh sát cầm súng. Bộ phim có nhiều pha hành động gây cấn, diễn xuất chân thật cùng những giây phút vô cùng lãng mạn của tình yêu.

Điểm nhấn là nhân vật Chu Tố Nga, cô là vị cảnh sát ở phòng hành chính, là người thật thà nhưng lại vụng về, sống chủ yếu dựa vào chồng, nhưng khi phát hiện chồng mình có người phụ nữ khác thì cô hoàn toàn sụp đổ. Cùng lúc đó cô lại được điều sang đội tuần tra và là lúc cô phải cầm súng chiến đấu và vượt qua những ngày tháng gian khổ.

Điểm IMDb: 7.7/10 

Ngày ra mắt: 1995

Thể loại phim: Phim cảnh sát hành động

Thời lượng phim: 50 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên chính: Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa,…

Đây là bộ phim có nội dung xoay quanh một nhóm cảnh sát CDI làm việc ở Trung Tâm Hong Kong Police Station. Các nhân vật phải kể đến trong phim đó là Tử Sơn – đội trưởng trong nhóm và Từ Phi – bác sĩ tâm lý lạnh lùng nhưng rất thông minh. Các tập phim sẽ mang đến cho người xem những tình tiết trinh thám, phiêu lưu gây cấn và đan xen vào đó là câu chuyện tình cảm đầy phức tạp giữa Từ Phi, Tiếu Quân và Thiên Thiên.

Điểm IMDb: 7.5/10 

Ngày ra mắt: 25/8/2014

Thể loại phim: Phim cảnh sát hành động

Thời lượng phim: 31 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn chính: Văn Vỹ Hồng

Diễn viên chính: Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Trầm Chấn Hiên,…

Giải thưởng nổi bật: Phim hay nhất tại lễ trao giải TVB StarHub TVB Awards 2014

Sứ đồ hành giả còn có tên khác là “Mất dấu”, bộ phim xoay cuộc chiến của những cảnh sát hình sự phải đối đầu với bọn tội phạm xã hội đen nguy hiểm bậc nhất. Không những thế, họ không chỉ chống lại thế lực giang hồ mà còn phải đối phó với những người là cảnh sát nhưng bản chất thật sự là một người xã hội đen.

Những tập phim sẽ cho khán giả xem những màn ẩu đả, đấu súng để thanh toán tranh giành địa bàn của các băng đảng và những vụ giết người không gớm tay của họ. Điều khó khăn nhất của đội cảnh sát là những manh mối mà cảnh sát có được ít ỏi và rất mù mờ, mà còn luôn bị xã hội đen phát giác nhất cử nhất động.

Advertisement

Ngày ra mắt: 2024

Thể loại phim: Phim cảnh sát hành động

Thời lượng phim: 30 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Huỳnh Lai Phát, Ngô Thăng Nghê

Diễn viên chính: Trịnh Bân Huy, Bạch Vi Tú,…

Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng thường niên TVB 2024

Đây là bộ phim có mô típ phá án thế hệ mới đó là ngoài những tình tiết điều tra thông thường thì nhân vật chính của phim còn phá án nhờ giác quan thứ 6. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến công lý và tình người, luôn có nhiều tình tiết gây cấn và hấp dẫn.

Ngày ra mắt: 1998

Thể loại phim: Phim cảnh sát hành động

Thời lượng phim: 20 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên chính: Trần Tuệ San, Lâm Bảo Di, Lý San San, Chung Lệ Kỳ,…

Bộ phim xoay quanh những cuộc điều tra phá án gây cấn và đen xen vào là những mối quan hệ tình cảm phức tạp. Nhân vật chính trong phim là Niếp Bảo Ngôn là người du học ở Anh, nối nghiệp cha theo ngành pháp y để bảo vệ công lý, cô là người lạnh lùng cả trong cuộc sống và công việc vì đã từng bị phụ bạc khi còn du học.

Thời gian sau đó, cô cộng tác với thanh tra Tăng Gia Nguyên, nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cũng chính điều đó đã làm họ nảy sinh tình cảm với nhau và những khó khăn bắt đầu từ đó.

Điểm IMDb: 6.3/10 

Ngày ra mắt: 2008

Thể loại phim: Phim cảnh sát hành động

Thời lượng phim: 20 tập, 45 phút/tập

Quốc gia: Hồng Kông

Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Diễn viên chính: Mã Đức Chung, Lưu Tùng Nhân, Trần Ngọc Liên,…

Bộ phim xoay quanh hành trình tìm ra được bằng chứng để buộc tội tên cầm đầu của một băng cướp lớn có tên là Cao Triết – lấy danh nghĩa ông chủ quán ăn để che dấu thân phận. Phía cảnh sát là nhân vật Giang Dương, anh biết rõ những việc làm xấu của Triết nhưng không đủ bằng chứng để buộc tội hắn.

Giữa họ luôn có những cuộc tranh đấu với nhau đầy gây cấn và Dương quyết chiến đấu đến cùng để Triết phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 10 Phim Hồng Kông Tvb Về Chủ Đề Pháp Y Lôi Cuốn, Hấp Dẫn Nhất trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!