Xu Hướng 2/2024 # Thu Nhập Không Cao Thì Quản Lý Tài Chính Như Thế Nào? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thu Nhập Không Cao Thì Quản Lý Tài Chính Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến quản lý tài chính, nhiều người thường nhảy dựng lên cho rằng: “Tôi không có tiền, thu nhập thì thấp, không biết quản lý, mà quản lý thì có tác dụng gì đâu”. Thực ra các bạn đã nghĩ nhầm rồi, tiền bạc là thứ cần tích lũy từng chút từng chút một. Đừng nói bạn không có tiền nên không cần quản lý, ngược lại, cần phải học xong cách quản lý, chi tiêu cho hợp, bạn mới có thể có tiền.

Vậy với những người có thu nhập không cao, họ nên quản lý thu chi của mình như thế nào?

1. Đừng bao giờ vay nợ

Vay nợ là hình thức mọi người luôn hướng tới mỗi lúc trong tay không còn tiền. Tuy nhiên dù là vay bạn bè, vay người thân hay vay ngân hàng, tất cả đều tồn tại rủi ro. Cách giải quyết dành cho bạn là đừng bao giờ để các khoản chi vượt quá thu nhập cá nhân.

Hãy khống chế phần chi trong phạm vi năng lực bạn có thể chống đỡ. Thực tế chứng minh có rất nhiều thứ bạn không cần đến thế, mua chỉ để thỏa mãn niềm vui chốc lát sẽ khiến bạn hối hận dài dài.

Bên cạnh đó, hãy học cách quản lý tài chính bằng ghi chép chi tiêu. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng nhìn ra mình đang “vung tay quá trán” cho việc gì, các khoản chi nào là khoản chi không hợp lý.

2. Đừng ham hố thanh toán bằng thẻ tín dụng

Càng ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng nhưng có một lời khuyên là đừng học theo họ, đừng sử dụng thẻ tín dụng, trừ khi bạn có nhiều tiền và không bao giờ gặp áp lực phải trả tiền.

Với những người có thu nhập ổn định, cao hoặc trên mức cao, họ tiêu tiền để kiếm được nhiều tiền hơn còn những người thu nhập thấp, tiêu tiền chính là tiêu tiền, áp lực chồng áp lực sẽ khiến bạn rất mệt mỏi.

Hãy nhớ rằng về bản chất, tiền trong thẻ tín dụng vẫn là một khoản vay với lãi suất không nhỏ, nếu bạn đã không có tiền còn phải gánh thêm chi phí lãi thì liệu bạn tiêu tiền có còn an tâm không?

3. Sử dụng từng đồng tiền cho mục đích hợp lý

Nếu bạn nghĩ mình chẳng có mấy đồng nên không cần quan trọng chuyện này thì bạn lại tiếp tục nhầm rồi, đến tỷ phú thế giới như Warren Buffett còn có thói quen tiết kiệm đó thôi.

Góp gió thì mới thành bão, tích từng đồng thì mới thành được khoản lớn, ở đời nào có mấy ai phất lên chỉ sau một đêm. Đừng bao giờ lãng phí dù chỉ là một đồng tiền, học cách tiết kiệm đúng đắn, bạn mới có thể khiến tiền đẻ ra tiền.

4. Kiên trì với việc tiết kiệm

Bạn nhất định phải trích ra một phần thu nhập cố định mỗi tháng cho quỹ phòng thân, con số này được khuyên là từ 10% trở lên. Cần tiết kiệm trước khi chi tiêu, chứ không phải tiêu rồi còn dư bao nhiêu thì tiết kiệm.

Khoản tích trữ ấy bạn có thể gửi tiết kiệm online, gửi sổ tiết kiệm ngoài ngân hàng hay đơn giản là bỏ ống heo nhưng quy tắc là không được động đến chúng. Với khoản còn lại sau khi tiết kiệm, hãy phân chia sao cho hợp lý. Nếu làm được như vậy, về lâu về dài bạn sẽ có một khoản tài chính dư ra không nhỏ.

5. Quy hoạch cuộc sống rõ ràng

Mỗi giai đoạn của cuộc đời cần có một quy hoạch khác nhau. Chẳng hạn như khi còn trẻ, bạn dám nghĩ dám làm, bạn không có trách nhiệm nào cần gánh vác, vậy có thể quản lý chi tiêu theo cách phóng khoáng một chút.

Thế nhưng đến một độ tuổi lớn hơn, bạn cần có trách nhiệm với gia đình, vậy cần cân nhắc phương pháp quản lý tài chính truyền thống hơn.

Thói quen sinh hoạt của mỗi người là khác nhau, bởi vậy cần căn cứ từ các đặc điểm cá nhân để lập ra kế hoạch tài chính riêng, đừng áp dụng một cách cứng nhắc phương pháp của người khác lên người mình.

6. Kiên trì với kế hoạch đề ra

Bạn cần xác định ngay từ đầu rằng phương pháp quản lý tài chính của mình cần thời gian để chứng minh hiệu quả. Việc xác định hướng đi chính xác cho dòng tiền của mình, quy hoạch quản lý tiền tệ cá nhân không phải chuyện một sớm một chiều là xong, mà cần cả đời để hoàn thành.

Khoản dự trữ mỗi tháng cần để riêng ra. Khoản chi cho đầu tư cũng cần ở mức ổn định. Đừng theo được mấy tháng là chán, đồ đạc dùng chán thì bán đi mua lại, mua lại xong chán tiếp tục bán đi.

7. Quan tâm đến tình hình kinh tế trong ngoài nước

Vấn đề nghe có vẻ vĩ mô nhưng thực tế cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống tài chính của chính bạn. Chăm đọc báo, xem thời sự, cập nhật thông tin thay vì dành thời gian cho những thứ vô bổ.

Những Loại Tóc Như Thế Nào Thì Cần Sử Dụng Phục Hồi Olaplex?

Ai trong chúng ta khi quan tâm đến mái tóc cũng sẽ tự hỏi: Tóc mình có hư tổn không? Nếu có thì mức độ hư tổn ra sao? Làm thế nào để chữa trị? Liệu tóc mình sử dụng phục hồi Olaplex được không? Câu hỏi tưởng đơn giản mà lại rất phức tạp vì có nhiều loại tóc khác nhau, đi kèm với nó là các biện pháp chăm sóc, chữa trị cho mỗi loại. Trong bài này, Nice Hair Shop sẽ giúp bạn biết được những loại tóc như thế nào thì cần sử dụng phục hồi Olaplex.

Phục hồi tóc Olaplex là gì?

Dành cho các bạn chưa biết, Olaplex là một phương pháp điều trị tóc được cung cấp tại các Salon. Nó đã trở nên phổ biến gần đây sau khi được những người nổi tiếng như Thingy Kardashian sử dụng.

Olaplex có tác dụng sửa chữa các liên kết disulphide bị hỏng trên tóc trong quá trình tẩy, nhuộm màu tóc. Nếu quá nhiều liên kết disulphide bị phá vỡ thì tóc của bạn sẽ thực sự bị hư tổn, đó là khi bạn bắt đầu thấy mái tóc gãy rụng, xơ, xù rối, trông không ổn một chút nào.

Điều này có nghĩa là Olaplex sửa chữa tóc gãy và hư tổn, vì vậy nó không phải là dầu xả, nó là một phương pháp triều trị. Olaplex số 1 và số 2 chỉ được sử dụng tại Salon chuyên nghiệp. Các thợ làm tóc tại Salon sẽ thêm Olaplex số 1 vào thuốc nhuộm tóc sau đó áp dụng Olaplex số 2 để điều trị sau khi nhuộm. Nó sẽ ngăn chặn thuốc nhuộm làm hỏng tóc và phục hồi độ mượt mà cho mái tóc.

Olaplex số 3 hay phục hồi tóc Olaplex, như tên gọi của nó, là bước thứ 3 trong ​​phương pháp điều trị Olaplex. Bạn có thể mua và sử dụng Opalex số 3 hàng tuần tại nhà để sửa chữa những hư tổn tóc đang diễn ra. Sản phẩm này không phải là mặt nạ, hay dầu hấp tóc mà là một liệu pháp xây dựng lại giúp tăng cường các liên kết protein trong tóc. Nếu bạn đã tẩy tóc nhiều lần và tóc của bạn đã hư tổn thì nó sẽ giúp sửa chữa và bảo vệ chúng ngay tại nhà, xen kẽ những lần điều trị tại Salon với Olapex số 1 và số 2.

Các loại tóc cần sử dụng phục hồi Olaplex

Tóc đã qua xử lý màu, tóc tẩy

Đây là tóc đã được xử lý bằng màu nhuộm, chất tẩy tóc, nếu bạn có bất kỳ sự thay đổi màu nào cho tóc, nhuộm highlight,…tóc bạn rơi vào tình trạng cực kỳ khô xơ và hỏng hết tóc. Vì vậy, Olaplex là điều kỳ diệu đối với tóc trong trường hợp này đấy.

Olaplex có thể được trộn vào màu sắc và chất tẩy tóc để giảm thiểu thiệt hại trong dịch vụ màu. Olaplex số 2 được sử dụng sau dịch vụ nhuộm để sửa chữa các liên kết tóc bị gãy. Sử dụng Olaplex trong các dịch vụ màu sắc cũng giúp độ xốp tóc thấp hơn, giúp độ bền màu và độ bóng màu cao hơn. Nice Hair Shop thường xuyên được nghe mọi người nói rằng tóc của họ cảm thấy tốt hơn trước, sau khi sử dụng dịch vụ với Olaplex.

Tóc xoăn và kết cấu tự nhiên

Từ sóng nhẹ, sóng xoăn mạnh, cho đến những lọn tóc xoăn mỳ tôm, tóc được xử lý màu, hay tóc tự nhiên. Có lẽ tóc của bạn đã trở nên hư tổn sau các dịch vụ hóa học hoặc tạo kiểu nhiệt, khiến bạn có những lọn tóc xoăn kém rực rỡ, đồng đều. Đừng lo lắng, Olaplex sẽ giúp bạn.

Olaplex xây dựng lại và tái cấu trúc các sợi tóc để mang lại những lọn tóc xoăn sau khi chúng bị mất đi hình dạng. Nó cũng cải thiện khả năng giữ ẩm, nhưng nó không phải là một sản phẩm điều trị độ ẩm! Đối với tóc bị khô (hay gặp ở tóc xoăn), hãy sử dụng Olaplex Stand Alone Treatment tại salon, sử dụng Olaplex số 3 tại nhà và thực hiện điều trị bằng dầu xả để có kết quả tối ưu.

Tóc duỗi thẳng hoặc uốn xoăn

Nếu bạn có mái tóc duỗi thẳng hoặc uốn xoăn, hoặc mong muốn thay đổi hóa học kết cấu tóc, Olaplex có thể giúp bạn làm điều đó một cách lành mạnh hơn! Cho dù bạn chọn những lọn tóc xoăn hay kiểu tóc thẳng bóng mượt thì thì Olaplex sẽ mang lại cho bạn mái tóc khỏe mạnh hơn, sáng bóng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng Olaplex như một phương pháp điều trị để duy trì sức mạnh của mái tóc.

Olaplex củng cố tất cả các liên kết tóc, vẫn cho phép một khách hàng duỗi hoặc uốn tóc ngay cả khi nó đang được nhuộm màu.

Tóc thẳng

Cho dù đó là điều trị Olaplex khi sử dụng dịch vụ hóa chất tại Salon hay sử dụng số 3 tại nhà, Olaplex sẽ mang lại cho mái tóc thẳng của bạn sức mạnh cần thiết, cải thiện khả năng quản lý, vào nếp và tạo thêm nhiều lựa chọn tạo kiểu hơn.

Chuyên Ngành Quản Lý Tài Nguyên Và Môi Trường

Đánh giá

Review ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM (HCMUT): Những điều cần biết trước khi đăng ký học!

1. Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường là gì?

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường là ngành nghiên cứu về kiến quản lý các loại tài nguyên và môi trường như: nước, đất đa, rừng, khoáng sản, khí hậu, đa dạng sinh học,…, người học sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về phương pháp và các chính sách sử dụng, khai thác hợp lý các loại tài nguyên thiên nhiên, quy hoạch  bảo vệ môi trường, phân tích – xử lý môi trường,… để hướng đến phục vụ đời sống, sản xuất và hướng đến phát triển bền vững.

2. Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường tại HCMUT có gì?

Tại trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM, sinh viên sẽ được học tập theo chương trình học được thiết kế theo phương pháp tiếp cận CDIO, lấy người học làm trung tâm và đáp ứng nhu cầu chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết về như: Quản lý môi trường đô thị , nông thôn và khu công nghiệp; quản lý tài nguyên thiên nhiên (đất, nước, rừng, đới bờ); quản lý an toàn-sức khỏe-môi trường (HSE) tại các nhà máy/xí nghiệp; các công nghệ kiểm soát ô nhiễm môi trường và xử lý nước thải, khí thải, nước cấp, và chất thải rắn.

Chuyên ngành được đại học Bách Khoa nghiên cứu sâu là Quản lý và Công nghệ môi trường. Trong suốt quá trình đào tạo, các thầy cô thường xuyên đánh giá và cập nhật các kiến thức lý thuyết và thực tiễn bổ vào từng môn học. Và khi cần thiết, nhà trường luôn sẵn sàng thay đổi cả nội dung đào tạo để phù hợp với thực tiễn. Chính vì thế mà sinh viên được học những kiến thức có tính thực tiễn và độ chuyên môn cao. Nội dung đào tạo của mỗi khóa có thể khác nhau. Các bạn có thể tham khảo nội dung của khóa 2023 như sau:

Chương trình đào tạo được đảm bảo cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn. Sinh viên thường xuyên được thực hành tại các phòng thí nghiệm của trường và phòng thí nghiệm dành riêng của khoa với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị được đầu tư bài bản. Ngoài ra, sinh viên còn có các buổi thực tập, tham quan thực tế tại nhà máy hoặc viện nghiên cứu đối tác của trường. Nhờ đó, các bạn có thể thành thạo công việc ngay khi tốt nghiệp.

Song song với chương trình đào tạo chuẩn, ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường còn có chương trình chất lượng cao với nội dung đào tạo chuyên ngành tương tự hệ chuẩn. Tuy nhiên, ngôn ngữ học sẽ bằng tiếng Anh và được giảng viên hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia giảng dạy. Sinh viên Chất lượng cao cũng có nhiều cơ hội tham gia đề tài nghiên cứu khoa học và tham quan thực tế nước ngoài, điều kiện học tập và cơ sở vật chất cũng được nhà trường chú trọng hơn. Đến hết năm 2, bạn có thể đăng ký học chuyển tiếp sang Úc và được đại học Griffith cấp bằng.

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường của HCMUT đáp ứng các nhu cầu xã hội và có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và tài nguyên (như các Phòng Tài nguyên và Môi trường quận/huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường các Tỉnh/Thành phố); các khu chế xuất, khu công nghiệp; các Trung tâm/Viện nghiên cứu; các công ty tư vấn môi trường trong nước và quốc tế; các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp các tổ chức phi chính phủ về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường,…

Review Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Tài Chính Vĩnh Long Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long

Địa chỉ: Số 1B, Nguyễn Trung Trực, phường 8, Tp. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Mã tuyển sinh:CDD5704

Số điện thoại tuyển sinh: 0270.3823.359

Lịch sử phát triển

Tiền thân là trường trung học Kinh Tế – Tài Chính Vĩnh Long. Đến năm 2004, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo thực hiện theo quyết định số: 4383/QĐ-BGD&ĐT-TCCB chính thức thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long.

Mục tiêu phát triển

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long luôn phấn đấu là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn. Nhà trường quyết tâm xây dựng một cơ sở đào tạo có uy tín, có chất lượng quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, thực nghiệm và chuyển giao công nghệ góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long?

Đội ngũ cán bộ

Một trong những yếu tố chính đóng góp vào sự phát triển của nhà trường đó là đội ngũ cán bộ chất lượng. Hiện trường có trên 100 cán bộ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề giáo. Trong những năm sắp tới, ban lãnh đạo trường sẽ nâng cấp chương trình học hiện tại thành chương trình đào tạo ưu việt gắn liền với thực tiễn và chuẩn mực quốc tế.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường bao gồm các phòng học rộng rãi được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Ví dụ như máy chiếu, loa, micro, bàn ghế và hệ thống đèn được lắp đặt đạt chuẩn. Từng khu vực học tập đều được đảm bảo đầu tư đồng bộ, các công cụ dụng cụ phục vụ thực hành hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu cho sinh viên và xu hướng phát triển của nhà trường.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long

Thời gian xét tuyển

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long tổ chức nhận hồ xét tuyển nhiều đợt trong năm.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của trường mở rộng với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, THCS trong phạm vi toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long sử dụng một phương thức tuyển sinh là xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (xét học bạ).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Các bạn đọc vui lòng theo dõi website thường xuyên, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất gửi đến các bạn.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được ban tuyển sinh thống nhất áp dụng theo quy định tuyển sinh cao đẳng, đại học hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long tuyển sinh các ngành nào?

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long đưa ra mã ngành tương ứng với từng ngành đào tạo như sau: 

STT

Mã ngành Tên ngành

HỆ CAO ĐẲNG

1

6340302

Kế toán doanh nghiệp

2

6340201

Tài chính doanh nghiệp

3

6340202

Tài chính – ngân hàng

4

6340404

Quản trị kinh doanh

5

6340116

Marketing

6

6810101

Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành

7

6480201

Công nghệ thông tin

8

6480203

Tin học văn phòng

HỆ TRUNG CẤP

1

5340203

Kế toán doanh nghiệp

2

5340307

Kế toán hành chính sự nghiệp

3

5340202

Tài chính – ngân hàng

4

5340116

Marketing

5

5480202

Công nghệ thông tin

(Ứng dụng phần mềm)

6

5480203

Tin học văn phòng

7

5320305

Hành chính văn phòng

Học phí của trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long là bao nhiêu?

Dựa vào mức tăng học phí của những năm gần đây, học phí dự kiến:

Hệ cao đẳng: 3.600.000 đồng/ kỳ.

Hệ trung cấp: 2.400.000 đồng/ kỳ. Thí sinh tốt nghiệp THCS học hệ trung cấp được miễn 100% học phí theo quy định.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Điểm chuẩn của trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Các bạn đọc vui lòng theo dõi website thường xuyên, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất gửi đến các bạn.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường 

Sinh viên học tại trường sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và tận tâm. Nhà trường chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên chuẩn bị tốt sau khi ra trường, chứ không tập trung nhiều vào lý thuyết. 

Bên cạnh đó, sinh viên được huấn luyện và nâng cao kỹ năng mềm khi tham gia các câu lạc bộ, chương trình do nhà trường tổ chức. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể thực tập tại doanh nghiệp mà trường giới thiệu hoặc có thể tiếp tục học liên thông lên đại học.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long có dễ xin việc không?

Nhà trường cam kết 100% sinh viên ra trường được giới thiệu việc làm với mức thu nhập ổn định. Sinh viên có thể làm tại các vị trí như nhân viên tư vấn, nhân viên kế toán, ngân hàng,… Hoặc có thể làm chủ một doanh nghiệp nếu có tài năng.

Review đánh giá Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long có tốt không?

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Tỉnh/thành phố

Miền Nam, Vĩnh Long

Tết Trung Thu Còn Có Những Tên Gọi Khác Như Thế Nào? Vì Sao Lại Như Vậy?

Tết Trung thu hay còn gọi là ngày Rằm tháng Tám, được tổ chức kéo dài từ ngày 14 – 16 tháng 8 âm lịch hằng năm, vì ngày này mặt trăng sẽ tròn nhất và sáng nhất. Theo truyền thống của người Trung Quốc, lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ chiến công vang dội của cuộc khởi nghĩa lật đổ nhà Nguyên.

Bên cạnh đó, vào thời gian này thì người dân cũng đã thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà trong đó tiêu biểu là lễ hội Trăng Rằm.

Vì thế, vào ngày lễ này, gia đình sẽ quây quần bên nhau, thưởng thức những chiếc bánh trung thu cùng với những tách trà như một biểu hiện sự đoàn viên và sum vầy. Đây là nguồn gốc cho tên gọi Tết Trung thu.

Mọi người thường biết đến với tên gọi tết Trung Thu, nhưng ít người biết rằng tết Trung Thu còn nhiều tên gọi khác như: Tết Trông Trăng, Tết Đoàn Viên, Tết Thiếu Nhi,…

Tết Đoàn viên

Tết Đoàn viên là tên gọi được sử dụng phổ biến sau “Tết Trung thu”. Tên này được đặt dựa trên nội hàm của ngày lễ, nghĩa là vào dịp lễ này, các thành viên trong gia đình sẽ quay về bên ông bà cha mẹ để tận hưởng không khí yên bình của những ngày tết Trung thu, bên những mâm cỗ đầy bánh trái cùng với tiếng vui chơi nô đùa của trẻ con.

Còn gì quý hơn những giây phút khi được về bên gia đình, được nhìn những đứa trẻ nô đùa khắp sân nhà với những chiếc đèn lồng lấp lánh, mọi hình ảnh tuổi thơ được ùa về. Vì thế cái tên Tết Đoàn Viên được hình thành từ đây.

Tết Thiếu nhi

Cũng giống với ngày Quốc tế Thiếu nhi (1 tháng 6), tết Trung thu cũng là một dịp để trẻ em được thỏa sức vui chơi với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngày nay, tết Trung thu đã và đang được hưởng ứng bởi phần lớn là trẻ em, khi mà người lớn đang mải mê với việc kiếm sống.

Vào ngày lễ này, trẻ em ở khắp cả nước đều có thể tham gia những tiết mục văn nghệ ca hát hoặc các trò chơi dân gian, thậm chí được chứng kiến những màn múa lân, múa rồng,… hoành tráng ở khắp các con phố và các trung tâm văn hóa thanh thiếu niên.

Bên cạnh đó, trẻ em cũng được người lớn dẫn đi mua sắm những chiếc lồng đèn từ truyền thống đến hiện đại, được hòa mình cùng dòng người đông đúc để xem hoa đăng hoặc chỉ đơn thuần là quây quần bên tụi bạn trong xóm để chơi các trò chơi dân gian như lò cò, ô ăn quan,…Chính vì thế Tết Trung Thu còn được lấy tên là Tết Thiếu Nhi.

Tết trông trăng

“Tết trông trăng” có vẻ là tên gọi ít được sử dụng ở các thành phố lớn bởi tên gọi này được dùng để nói về hoạt động ngắm trăng ở những vùng quê, nơi ánh trăng có thể được nhìn thấy từ bất kỳ chỗ nào.

Việc xuất hiện cái tên Tết Trông Trăng là vì theo phong tục dân gian, vào ngày Trung Thu mọi người thường bày biện những mâm cỗ với nhiều loại trái cây, trang trí thành nhiều hình dáng đẹp mắt như chú chó bông bằng bưởi,… Và món bánh quan trọng không thể thiếu đó là bánh Trung Thu.

Đây là thời gian trăng tròn nhất và sáng nhất trong năm nên mọi người trong gia đình thường quây quần bên nhau để trông trăng, tâm tình, phá cỗ. Chính vì thế tết Trung Thu còn có tên gọi khác là Tết Trông Trăng.

Tết hoa đăng

Ở Trung Quốc, thả hoa đăng là một trong những hoạt động thường niên diễn ra trong ngày Tết Trung thu. Vào thời điểm này, người dân không chỉ treo đèn lồng ở trước nhà mà còn thả các loại lồng đèn có hình dáng hoa đăng, bên trong có ghi ước nguyện cùng với ngọn nến thắp sáng và được thả trôi trên dòng nước.

Ngoài ra, ở một số nơi thì ngược lại, họ không thả hoa đăng trên nước mà thả lên không trung với mong ước lời cầu nguyện sẽ chạm đến các vị thần tiên.

Ở Việt Nam, tên gọi Tết hoa đăng không quá phổ biến. Tuy nhiên, một số địa phương vẫn tổ chức hoạt động thả hoa đăng trên mặt hồ hoặc sông và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Advertisement

Tựu trung, Tết Trung thu là một ngày lễ truyền thống giàu ý nghĩa văn hóa trong đời sống cộng đồng cư dân Việt Nam. Mặc dù, cho đến ngày nay, việc chào đón ngày Tết Trung thu đã có phần đơn giản hóa nhưng thực tế những hoạt động vui chơi và ý nghĩa của ngày Tết trung thu vẫn còn được giữ nguyên vẹn giá trị, đóng góp to lớn vào văn hóa của Việt Nam.

Review Ngành Quản Trị Nhà Hàng Và Dịch Vụ Ăn Uống, Thu Nhập?

Review ngành học quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống  

Ngành học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là gì?

Ngành học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là gì?

Có nên học quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống?

Ngành quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng. Với sự gia tăng không ngừng của ngành du lịch và nhu cầu tiêu dùng, có nhiều cơ hội kinh doanh và sự phát triển trong ngành này.

Ngành học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống có tiềm năng thu nhập hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn xây dựng được một doanh nghiệp thành công. 

Ngành quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng quản lý thời gian và áp lực. Bạn sẽ đối mặt với nhiều thách thức và có cơ hội để thể hiện sự sáng tạo của mình trong việc phục vụ khách hàng, quản lý nhân viên,…

Chương trình đào tạo của quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống

    

Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng về kinh doanh nhà hàng, ẩm thực. Sinh viên được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hướng dẫn và đàm phán để làm việc hiệu quả trong ngành nghề sau này.

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống 

Các môn học cơ bản gồm: Lí luận Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tâm lí học đại cương, Anh văn 1,… Các môn học chuyên ngành gồm: Kinh tế lượng, Nguyên lý kế toán, Dinh dưỡng học , Phương pháp xây dựng khẩu phần thực đơn,…

Quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống thi khối nào, lấy điểm bao nhiêu?

Để biết rõ thông tin về việc lựa chọn ngành Quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống bạn cần nắm thông tin tuyển sinh. Cụ thể như sau:

Khối thi và mã ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống có mã ngành là 7810202. Để được xét tuyển vào ngành này, bạn cần chọn một trong các tổ hợp môn sau:

Tổ hợp A00 gồm 3 môn xét tuyển là Toán, Lý, Hóa.

Tổ hợp C00 gồm 3 môn xét tuyển là Văn, Sử, Địa.

Tổ hợp D01 gồm 3 môn xét tuyển là Toán, Văn, Anh.

Tổ hợp C04 gồm 3 môn xét tuyển là Ngữ văn, Toán, Địa lý.

Tổ hợp D96 gồm 3 môn xét tuyển là Toán, Khoa học xã hội, Anh.

Tổ hợp D10 gồm 3 môn xét tuyển là Toán, Địa lí, Tiếng Anh.

Tổ hợp D03 gồm 3 môn xét tuyển là Văn, Toán, Tiếng Trung.

Khối thi và mã ngành học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Điểm chuẩn của ngành

Điểm xét tuyển vào ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống thường nằm trong khoảng từ 14 đến 22,4 điểm. Ngoài ra mức điểm chuẩn cũng tùy thuộc vào cách thức xét tuyển của từng trường.

Quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống học trường nào ở nước ta?

    

Khu vực miền Bắc: Đại học Hạ Long.

Khu vực miền Trung: Khoa Du lịch – Đại học Huế.

Khu vực miền Nam: Đại học Công nghệ chúng tôi – HUTECH, Đại học Hoa Sen, Đại học Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi Đại học Công nghiệp chúng tôi Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống học trường nào ở nước ta?  

Theo học ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống ra làm gì?

    

Ngành đào tạo Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống luôn mang đến nhiều cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp Quản trị nhà hàng, bạn có thể làm các công việc như:

Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng và khách sạn.

Chuyên viên tư vấn, tổ chức và quản lý trong các cơ sở kinh doanh ăn uống, chuỗi nhà hàng, chuỗi quán cafe cao cấp và trung tâm tổ chức tiệc – hội nghị.

Làm việc trong các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ về ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống.

Trở thành người quản lý nhà hàng, quản lý dịch vụ ẩm thực, quản lý các dịch vụ chăm sóc khách hàng, kinh doanh và marketing cho nhà hàng và khách sạn.

Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiện và hội nghị cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch và khách sạn.

Tiến thân trở thành giám đốc điều hành, trưởng bộ phận, quản lý kế hoạch và điều phối nhân sự.

Giảng dạy về quản trị khách sạn, nhà hàng và du lịch tại các trường đại học và cao đẳng có chương trình đào tạo về ngành này.

Theo học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống ra làm gì?

Mức lương của lĩnh vực quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống

    

Trong ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, mức thu nhập được đánh giá là khá tốt. Nhân viên phục vụ nhà hàng thường nhận được mức lương từ 5 đến 7 triệu đồng. Vị trí giám sát nhà hàng từ 7 đến 10 triệu đồng (với kinh nghiệm 1 đến 3 năm). 

Quản lý nhà hàng có thu nhập từ 10 đến 19 triệu đồng (với kinh nghiệm 2 đến 5 năm). Ngoài lương cơ bản còn có các khoản thu nhập khác như phụ phí dịch vụ (service charge) và tiền tip từ khách hàng.

Tố chất phù hợp để học ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

    

Tố chất phù hợp để học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Để thành công trong lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là trong ngành học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, bạn cần có những tố chất sau đây: 

Kiên nhẫn và nhẫn nại: Trong lĩnh vực dịch vụ, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó khăn và khách hàng có thể có yêu cầu đặc biệt. Việc có kiên nhẫn và nhẫn nại sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách này.

Giải quyết vấn đề: Khả năng giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng. Bạn cần biết cách xử lý các tình huống xấu, tìm ra giải pháp và đưa ra quyết định đúng đắn trong thời gian ngắn.

Hiểu về tâm lý khách hàng: Để phục vụ khách hàng tốt hơn, bạn cần hiểu rõ về tâm lý của họ. Cảm nhận được mong muốn và nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn đáp ứng một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm và chuyên môn: Để thành công trong ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, bạn cần có kiến thức chuyên môn vững chắc và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Sức khỏe: Làm việc trong ngành dịch vụ yêu cầu sự năng động và sức khỏe. Bạn cần có đủ sức khỏe để đối mặt với những công việc vất vả và thời gian làm việc linh hoạt.

Sáng tạo và nhạy bén: Để nổi bật trong lĩnh vực dịch vụ, bạn cần có khả năng sáng tạo, tư duy linh hoạt và nhạy bén với xu hướng mới trong ngành.

Kết luận

    

Cập nhật thông tin chi tiết về Thu Nhập Không Cao Thì Quản Lý Tài Chính Như Thế Nào? trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!