Xu Hướng 2/2024 # Thiên Đường Ẩm Thực Ngon Khó Cưỡng # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thiên Đường Ẩm Thực Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nét duyên thầm ẩm thực Nha Trang. -Ảnh: Viet street food

HẢI SẢN

Không có gì phải bàn cãi vì hải sản là một trong những điểm mạnh nhất của ẩm thực Nha Trang. Nha Trang ở ngay cạnh các đảo tôm hùm nổi tiếng khắp cả nước, hơn thế biển lại mang nguồn hải sản rất dồi dào. Đến Nha Trang thưởng thức hải sản thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Phố hải sản nức tiếng nơi đây mà bạn có thể tìm thấy đó là Nguyễn Tất Thành hay Tháp Bà. Đồ biển rất tươi, nhiều loại và giá cả cũng rất hợp lý.

Sò điệp nướng mỡ hành ngon đúng điệu Nha Trang. -Ảnh: nguoidothi

Món cua hấp dẫn ở Nha Trang. -Ảnh: nhatrangsensetravel

NEM NƯỚNG

Nem nướng được xem là một món “đinh” của Nha Trang. Món này ngon nhất ở trên đường Lê Lợi. Một phần nem nướng khá là cầu kì, bắt mắt. Nó chừng 8 miếng thịt băm lụi. Ăn kèm đó là bánh tráng chiên giòn, các loại rau sống, dưa hành chua.

Nem nướng Nha Trang giòn rụm, thơm ngon. -Ảnh: truyenhinhk29a2

Cuộn một miếng nem với đầy đủ nguyên liệu rồi cho vào miệng. Cắn tới đâu, thấy cảm giác giòn tơi tới đó. Miệng đầy đủ vị béo, chua, cay, mặn, ngọt, chát… Cảm giác như đang được thưởng thức một bữa tiệc ẩm thực vậy.

Một bữa ăn Nha Trang đúng điệu. -Ảnh: Zing

BÚN CÁ LÁ DẦM

Bún cá mọi người đều quen thuộc nhưng nấu với lá dầm thì có lẽ chỉ nổi tiếng ở Nha Trang mà thôi. Nhiều người ăn món này vì nghe cái tên rất lạ nhưng ngay sau đó liền bị hấp dẫn bởi vị nước lèo thanh mặn mùi cá tươi; chua dìu dịu vị cà, vị chanh; vị tươi ngon của rau sống mà chút đậm đà của mắm ruốc. Quán ở trên đường Phan Bội Châu, đường Yersin cũng có. Ghé Nha Trang thì nhớ vào ăn bún cá lá dầm, ngon lắm, sướng miệng lắm, về nhà vẫn chưa thể quên.

Món bún cá nổi tiếng của Nha Trang. -Ảnh: dulichnhatrang365

BÚN SỨA

Bún sứa là món đặc sản nức tiếng của Nha Trang. Dù món này ở Sài Gòn người ta cũng chẳng lạ lẫm gì nhưng bún sứa ở Nha Trang có một sức hấp dẫn lạ. Bún sứa Nha Trang trên đường Bà Triệu, đường Yersin, đường Phan Chu Trinh đã quá nổi tiếng, được nhiều báo chí ca ngợi. Sứa bắt từ biển về, được chế biến kĩ càng, giữ nguyên vị dai sần sật rồi được xếp trên mặt bún. Chan thêm nước dùng nóng, một ít ớt, vị cay nồng thơm lan tỏa nơi đầu lưỡi.

Bún sứa Nha Trang. -Ảnh: vuadulich

BÁNH CANH CHẢ CÁ

Bánh canh Nha Trang nổi tiếng nhất trên đường Phan Bội Châu, đường Ngô Gia Tự. Nhiều người gọi vui đây là món “bánh canh huyền thoại” bởi vì sự hấp dẫn đặc biệt của nó. Tô bánh canh mềm, ngọt, thơm vị cá thu không lẫn một chút xương nào. Tô bánh chan nước dùng, phủ thêm chả cá, hành tươi, ớt chín, nhìn thôi đã muốn ăn liền.

Bánh canh chả cá ở Nha Trang. -Ảnh: dulichnhatrangkhanhhoa

GỎI CÁ MAI

Nhiều người có lẽ không ăn được đồ sống. Nhưng nếu một lần được thưởng thức gỏi cá mai ở ngay đường Tháp Bà, Ngô Sĩ Liên, chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại. Cá mai nhỏ, thịt trong suốt, được thái ra và trộn lẫn với rau, ớt, đậu phộng. Cá làm sống nhưng chế biến rất cẩn thận, không hề tanh, ăn lại dai dai, lạ miệng.

Gỏi cá mai Nha Trang. -Ảnh: kenhcuoi

Ăn gỏi cá có vị chua, ngọt, cay hòa lẫn rất thanh tao. Nước chấm chỉn chua, vừa vặn, không một bút béo nào. Ăn gỏi cá mai không lo ngấy mà chỉ lo no quá chẳng còn bụng để tiếp tục thưởng thức.

Hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. -Ảnh: hungvietuc

BÁNH CĂN

Người Bắc ít biết bánh căn nhưng Phan Thiết, Đà Lạt thì quá nổi tiếng với món này. Nha Trang cũng không hề kém cạnh bởi sự thơm ngon, vừa vặn của món bánh dễ thương này. Bánh căn Nha Trang ăn cùng mỡ hành, thịt bò, mực, trứng đúc thịt tùy khẩu vị của mỗi người.

Những chiếc bánh căn xinh xắn. -Ảnh: Haianh Tran

Nhưng đọng lại nhiều nhất trong miệng đó là sự bùi bùi của bột gạo, béo béo của trứng và mằn mặn của mắm nêm. Bánh căn được bán ở đường Hoàng Văn Thu vào buổi sáng và đường Tô Hiến Thành vào buổi tối. Các bạn tới Nha Trang thì nhớ căn giờ để đi ăn kẻo bó lỡ món ngon, phí cả cuộc hành trình.

Bánh căn gợi nhớ Nha Trang. -Ảnh: dulichnhatrang

Bánh Căn Nha Trang

Nha Trang, cái tên rất đỗi quen thuộc cho những chuyến đi vào mỗi dịp nghỉ hè, nghỉ lễ. Nha Trang xinh đẹp và mộng mơ với đường biển cát trắng tinh, miên man sóng. Nha Trang hiện đại với những khu vui chơi, resort xa hoa bậc nhất. Nha Trang hút hồn với những món ngon mà bạn chỉ có thể khám phá ở nơi đây. Đến Nha Trang và thưởng thức sự  phong phú của ẩm thực, biết đâu bạn lại không muốn về.

Đăng bởi: Thúy Nguyễn

Từ khoá: Nha Trang – thiên đường ẩm thực ngon khó cưỡng

Cách Làm Nem Nướng Ngon Khó Cưỡng – Món Ngon Trong Thực Đơn Của Các Bữa Tiệc

1. Nem nướng – món ăn ngon giàu dinh dưỡng

Nem nướng hay còn gọi là nem lụi hay chả lụi được biết đến rộng rãi, đi đến đâu trên khắp mọi miền đất nước chúng ta cũng không khó để bắt gặp các hàng nem lụi, tuy vậy tùy từng vùng miền sẽ mang một nét riêng khác nhau về cách làm hoặc cách thưởng thức. Ở miền nam người ta thường ăn kèm với nước mắm đậu phộng còn miền bắc lại thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt.

Nem nướng được làm từ thịt bò xay nhuyễn nên giàu dinh dưỡng bên cạnh đó còn ăn kèm với rau loại thực phẩm giàu chất xơ vì vậy đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn cuối tuần cân bằng đầy đủ giữa chất đạm của thịt và chất xơ, vitamin của rau.

2. Nguyên liệu và dụng cụ chế biến món nem nướng Nguyên liệu

700g thịt bò bằm

300g giò sống

250g mỡ heo

50g sả băm

20g hành tím

20g tỏi

2 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh dầu hào

2 muỗng cà phê nước mắm

2 muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng cà phê tiêu

1.5 muỗng canh dầu điều

Nguyên liệu và gia vị làm nem nướng. (Nguồn: Internet)

Dụng cụ

Dao, thớt

Chảo chống dính

Đũa, muỗng, dụng cụ đong gia vị

Tô lớn, bát

Vỉ chiên

Lò chiên hoặc nồi chiên không dầu

3. Sơ chế nguyên liệu làm món nem nướng Sơ chế mỡ heo

Dùng 250g thịt mỡ heo rửa sạch và lọc bỏ phần thịt nạc rồi cắt mỡ thành từng hạt lựu nhỏ và nhuyễn

Sơ chế phần mỡ heo. (Nguồn: Internet)

Tiếp theo cho mỡ vào thố và nêm vào 1 muỗng canh đường, trộn cho đường bám đều vào mỡ rồi đem đi phơi nắng trong vòng 3-4 tiếng cho mỡ khô lại và trong lên là được (bạn có thể sấy đều được)

Sơ chế gia vị thơm

20g Tỏi và hành tím (tầm 1,5 củ) bạn đập dập và băm nhỏ

Sơ chế gia vị thơm. (Nguồn: Internet)

Sả bạn sử dụng khoảng 5 tép cắt lát ra sau đó băm nhỏ đều khi ướp thơm hơn.

4. Cách làm món nem nướng Bước 1: Ướp thịt

Cho vào thố 700g thịt bò xay nhuyễn, 250g mỡ heo, 300g giò sống sau đó dùng bao tay trộn đều lên cho các loại thịt đều.

Ướp thịt làm nem nướng. (Nguồn: Internet)

Tiếp theo nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm và cho hết phần tỏi, hành tím và sả băm vào. Đảo đều lên và cho thêm 2 muỗng canh dầu màu điều nhào đều trong vòng 5 phút.

Cho thịt đã trộn vào túi zip cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi lấy ra nhào tiếp, làm như vậy khi ăn thịt sẽ dai, dẻo và không bị rơi ra khi chiên.

Bước 2: Tạo hình

Bạn chuẩn bị sả sau đó xoa 1 ít dầu màu điều lên tay rồi lấy 1 lượng thịt vừa phải và ém lên sả, nhớ ém chặt để khi chiên nem không bị rơi ra.

Tạo hình nem. (Nguồn: Internet)

Lần lượt thực hiện như vậy cho đến khi hết thịt.

Bước 3: Nướng nem

Bạn có thể nướng nem ở trên bếp than hoặc bếp điện, nồi chiên không dầu đều được nhưng có lẽ nướng than thì nem sẽ có giữ được vị thơm ngon nhất.

Nướng nem trên than hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu. (Nguồn: Internet)

Lần lượt thực hiện như vậy cho đến hết.

5. Trình bày và thưởng thức

Thành phẩm nem nướng. (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị bánh cuốn sau đó cuốn tất cả mọi thứ lại và chấm với nước mắm ngon tuyệt hãy thử đi đảm bảo cả nhà thích mê!

6. Một số lưu ý khi làm nem nướng

Tạo hình thịt phải nén thật chặt để tránh trường hợp khi chiên nem bị bung ra

Bạn hãy gia giảm nguyên liệu và gia vị để phù hợp với gia đình mình nha

Tùy theo số lượng người mà để bạn cân đo nguyên liệu.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách làm của YouTube Channel Cô Ba Bình Dương sau đây:

Đăng bởi: Như Ngọc

Từ khoá: Cách làm nem nướng ngon khó cưỡng – món ngon trong thực đơn của các bữa tiệc

12 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến “Thiên Đường Ẩm Thực” Hokkaido

1. Súp cà ri: món ăn phong phú cả về gia vị và nguồn nguyên liệu

Món cà ri kiểu Nhật truyền thống thường khá đặc, nhưng món súp cà ri đặc sản của Hokkaido thì loãng hơn, gần giống như súp. Bạn có thể bắt gặp cửa hàng súp cà ri ở bất kì đâu trên nước Nhật, nhưng quê hương của món ăn đặc biệt này lại là Sapporo – nơi bạn có thể nhìn thấy rất nhiều cửa hàng phục vụ súp cà ri. Súp cà ri Hokkaido sử dụng các loại rau tươi của Hokkaido, cắt to bản để chế biến, khiến cho người ăn bị ấn tượng bởi kích cỡ của bát súp. Bên cạnh đó, các thành phần nguyên liệu khác cũng rất đa dạng như thịt lợn kho, gà cay, gân bò và cá cũng được thêm vào.

2. Chanchan-yaki: món nướng áp chảo giúp cân bằng dinh dưỡng được ngư dân yêu thích 3. Ramen Hokkaido: Món ăn không thể bỏ qua dù bạn là người ăn mặn hay nhạt Sapporo ramen: sự kết hợp tuyệt vời của tương miso đặc và bơ Hakodate ramen: nước dùng trong có vị thanh nhẹ

Đặc trưng của Hakodate ramen là nước dùng làm từ xương lợn và xương gà, có thêm một chút muối để tăng vị mặn. Sợi mì được cán mỏng vừa phải và là sợi thẳng. Nhiều cửa hàng còn thêm thịt xá xíu, hành tây, măng khô, chả cá,… khiến cho bát mì trở nên hấp dẫn hơn. So với 2 loại ramen nổi tiếng còn lại, Hakodate có hương vị và cách bày biện đơn giản nhất nên phù hợp với những người thích hương vị thanh nhẹ.

Asahikawa ramen: mì vị tương shoyu với nước dùng béo ngậy

Asahikawa ramen nổi tiếng với vị tương shoyu. Nước dùng thường được hầm từ xương lợn và xương gà, hoặc cá kết hợp với rau củ. Bên cạnh đó, đặc trưng nổi bật của loại mì này là vị béo ngậy của mỡ lợn. Điều này được giải thích là do Asahikawa có thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt vào mùa đông nên người ta thêm mỡ lợn nóng vào tô mì để nước súp lâu bị nguội. Sợi mì có độ dày vừa phải kết hợp thêm với các thành phần khác như thịt xá xíu, măng, hành lá. Một số cửa hàng còn phục vụ cả rau xào đi kèm.

Ngoài 3 loại mì Hokkaido nổi tiếng nói trên, mỗi khu vực hay cửa hàng lại cho ra đời rất nhiều loại mì khác như ramen Hokkaido với hải sản tươi sống (cua và sò điệp), ramen cà ri Muroran,… Hokkaido chính là điểm đến thú vị, đặc biệt với những tín đồ của mì ramen.

4. Jingisukan: món thịt cừu hoàn hảo với nước sốt ngọt và đậm đà

Jingisukan là đặc sản của Hokkaido, được chế biến trên một chiếc chảo sắt (teppan) với nguyên liệu chính là thịt cừu và rau tươi. Những khu vực khác như Tokyo cũng có món Jingisukan nhưng giá đắt và không xử lí được hết mùi hôi của thịt cừu. Còn ở Hokkaido, hầu hết nhà hàng đều phục vụ món Jingisukan, họ cạnh tranh nhau và không ngừng nâng cao chất lượng món ăn; do đó món ăn này ở đây ngon hơn hẳn so với các khu vực khác. Thịt cừu vốn rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều đạm và vitamin B, ít chất béo. Hơn nữa, món ăn kèm theo nhiều rau nên giúp cân bằng dinh dưỡng. Món ăn này có nước sốt ngọt và đậm đà, sẽ kích thích vị giác của thực khách.

5. Ishikari-nabe: nồi lẩu nóng hổi với cá hồi và rau 6. Ikameshi: món ăn dành cho những người thích kết cấu dẻo, dai kết hợp với nước sốt cay và ngọt

Ikameshi là món mực ống nhồi cơm được ninh mềm. Món ăn này sử dụng gạo nếp hoặc gạo tẻ có độ dẻo và dính. Bạn sẽ cảm nhận được rất rõ hương vị của nguyên liệu bởi gia vị nêm nếm rất đơn giản chỉ có nước sốt ngọt cay làm từ shoyu. Đây cũng là bữa trưa được bán nhiều ở nhà ga nên bạn có thể dễ dàng mua khi đi tàu điện, shinkansen và thưởng thức trên hành trình di chuyển của mình.

7. Ruibe: cảm giác tan chảy khi đưa vào miệng, khác hẳn với loại sashimi thông thường

Ruibe là tên gọi để chỉ những món ăn được bảo quản đông lạnh như cá hồi, cá tuyết, và được cho là món ăn của người Ainu – những người dân bản địa ở Hokkaido. Sau khi được làm lạnh, cá được cắt lát mỏng và phục vụ đông lạnh, do đó, bạn có thể cảm nhận được hương vị cá đậm đà sau khi phần nước đông tan hết. Ngay khi đưa vào miệng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của cá, sau đó miếng cá sẽ dần tan chảy trong miệng, khác hẳn khi thưởng thức sashimi thông thường. Ở Hokkaido, món Ruibe được phục vụ ở hầu hết các quán rượu izakaya!

8. Buta-don: sự hòa quyện của hương thơm và vị ngon của thịt heo! 9. Khoai tây bơ: sự kết hợp hoàn hảo của khoai tây nóng và bơ béo ngậy

Khoai tây bơ là món ăn đơn giản được chế biến bằng cách rắc bơ và muối lên khoai tây sau khi luộc. Đây là món ăn đơn giản, có thể dễ dàng chế biến tại nhà; nhưng sự khác biệt ở đây chính là thành phần nguyên liệu từ những củ khoai tây trồng trên đất Hokkaido – nơi chiếm gần 80% sản lượng khoai tây của Nhật Bản. Không chỉ vậy, Hokkaido cũng là nơi nổi tiếng với nhiều loại bơ ngon nhờ có ngành chăn nuôi bò sữa phát triển, chiếm hơn 50% sản lượng sữa tươi trên toàn quốc. Vì vậy, khoai tây bơ của Hokkaido là một món ăn tuyệt vời mà chắc chắn bạn sẽ thấy tiếc nuối nếu không ăn thử khi đến đây!

10. Escalop: món Âu thịnh soạn với cơm và thịt lợn cốt lết tẩm ướp

Escalop là món ăn đặc sản của thành phố Nemuro, Hokkaido, gồm có thịt lợn cốt lết phủ trên cơm chiên bơ, rưới nước sốt Demi-glace. Món ăn này vốn do các đầu bếp của Nemuro nghĩ ra để giúp các ngư dân làm việc vất vả lấy lại năng lượng. Tuy nhiên, đến nay nó trở thành món ăn địa phương phổ biến và rất được yêu thích. Escalop được phục vụ tại nhiều nhà hàng ở Nemuro. Lượng đồ ăn nhiều chính là yếu tố giúp bạn nhanh chóng thỏa mãn cơn đói!

11. Súp Teppo: món súp miso chất lượng với hương vị cua nguyên bản

“Súp Teppo” là món súp miso được chế biến cùng cua Hanasaki được đánh bắt ở Nemuro. Trong tiếng Nhật, “teppo” có nghĩa là “súng”. Sở dĩ món ăn này có tên gọi như vậy là vì khi ăn ta phải dùng đũa để lấy phần thịt từ càng cua giống cái cách người ta làm sạch súng. Tương miso được hòa lẫn trong nước dùng cua, tạo ra vị ngọt đặc trưng của món ăn này. Đến Hokkaido, bạn có thể gọi món này ở các quán rượu izakaya hoặc các quán sushi.

12. Kaisendon: món ăn hấp dẫn với hải sản tươi ngon chắc chắn không thể bỏ qua

Hokkaido được bao quanh bởi 3 vùng biển giàu tài nguyên là Thái Bình Dương, biển Okhotsk và biển Nhật Bản, chính vì thế các loại hải sản tại đây cũng rất đa dạng và tươi ngon. Nếu đến Hokkaido, đây chính là món đặc sản bạn không thể bỏ qua. Để thưởng thức hải sản tươi sống, ngoài sushi, bạn cũng có thể gọi một tô cơm hải sản (kaisendon) hấp dẫn và bắt mắt với nhiều loại hải sản khác nhau như nhím biển, trứng cá hồi, cá ngừ, cá hồi, sò điệp, tôm, cua. Chỉ riêng việc thưởng thức tô cơm này thôi cũng đủ khiến chuyến thăm quan Hokkaido của bạn trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều rồi.

Đăng bởi: Hoàng Xuân Thái

Từ khoá: 12 món ăn không thể bỏ qua khi đến “thiên đường ẩm thực” Hokkaido

Cách Kho Cá Trắm Với Riềng Ngon Khó Cưỡng!

Nguyên liệu làm món cá trắm kho với riềng

Cá trắm: 1 kg

Thịt ba chỉ: 350 g

Riềng: 1 củ nhỏ

Sả: 3 nhánh

Khế chua: 2 quả

Nước hàng, nước mắm, đường.

Cách kho cá trắm với riềng

Để có một món cá kho ngon đậm đà và hòa quện các loại nguyên liệu với nhau thi bạn phải chọn đc cá tươi tốt nhất là cá đang còn sống bơi khỏe mạnh. Bắt tay vào kho cá thôi.

#Bước 1: Sơ chế cá trắm

Cá trắm mua về bạn đánh sạch vảy, bỏ phần ruột đi và cắt khúc khoảng 4-5cm. Sau đó bạn ngâm cá trong nước chanh hoặc nước giấm pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh và để vào rổ cho ráo nước.

#Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ và các nguyên liệu khác

Thịt ba chỉ bạn nên chọn phần ba chỉ có nhiều lớp nạc và mỡ xen kẽ thì khi kho sẽ cho vị béo ngậy. Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng dày khoảng 2 cm.

#Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Riềng rửa sạch đất cát, cắt bỏ dễ rồi cạo vỏ xắt lát mỏng ngâm trong âu nước muối loãng cho thêm chút dấm trắng cho riềng bớt hăng và không bị thâm. Khế chua bạn rửa sạch. Sau khi khế và riềng ráo nước bạn thái miếng mỏng. Sả thì bạn bóc vỏ già bên ngoài đi rồi rửa sạch, sau đó chẻ đôi và thái sắt khúc tầm 3cm.

#Bước 4: Xếp nguyên liệu và cá trắm vào nồi

Đối với cách kho cá trắm với riềng này bạn có thể xếp các nguyên liệu theo thứ tự: riềng và sả bạn cho xuống dưới đáy nồi, sau rồi đến cá và thịt ba chỉ xếp chung với nhau (cá bạn xếp trước rồi xen kẽ các miếng thịt và chỗ trống của các khúc cá), còn trên cùng bạn xếp khế chua đã thái mỏng nha.

#Bước 5: Ướp cá trắm

Tiếp theo bạn hòa tan 2 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa canh đường với nhau rồi rưới vào nồi cá và để trong khoảng 30 phút cho cá thịt ngấm đều gia vị.

#Bước 6: Kho cá trắm với riềng

Cuối cùng bạn chỉ việc đặt nồi cá lên trên bếp, đun lửa vừa cho đến khi cá chín rồi vặn lửa liu riu cho đến khi nồi cá cạn nước là được (bạn nhớ căn chuẩn không là bị cháy hoặc chưa cạn nước thì cá cũng không được ngon). Trong quá trình đun bạn có thể nghiêng nhẹ nồi cá để miếng cá được ngấm đều gia vị.

Bày cá ra đĩa rồi ăn chung với cơm nóng thôi nào!

Lời kết:

Với thời tiết se lạnh khi cuối đông đầu xuân còn gì ngon hơn khi cả nhà quây quần bên mâm cơm cùng món cá trắm kho riêng chứ. Nếu không có thời gian bạn có thể áp dụng cách kho cá trắm với riềng này thay vì dùng nồi đất đun trên bếp bằng cách dùng nồi cơm điện hay nồi áp suất để làm thì cũng sẽ cho hương vị ngon không thể cưỡng lại.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Bình

Từ khoá: Cách kho cá trắm với riềng ngon khó cưỡng!

10 Quán Dimsum Ngon Khó Cưỡng Tại Hà Nội

Quán ăn chất lượng: 4.1/5 ( đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Số 2A, phường Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

Giá thành: Khoảng 59.000 – 99.000 đồng

Giờ mở cửa: 10h20 – 22h00

Website: chúng tôi

Meiwei là một nhà hàng dimsum có không gian rộng rãi, sang trọng, thích hợp để đi ăn cùng gia đình. Các món dimsum nóng hổi, đầy đặn, hương vị Trung Hoa rất đặc biệt. Ngoài ra, bạn có thể thử bánh bao kim sa, vịt quay, sò điệp xào nấm cũng rất hấp dẫn.

Quán ăn chất lượng: 4.0/5 ( đánh giá bởi Google)

Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00

Website: Nhà hàng Nam Long

Số điện thoại: 02437341261

Nhược điểm: Thái độ phục vụ nhân viên chưa tốt.

Nam Long Dimsum luôn được khách hàng yêu thích với vỏ dai, trong và nhân đầy thịt tôm. Không gian khá rộng rãi thích hợp để ăn cùng gia đình, bạn bè,.. Ngoài ra, nhà hàng còn nhiều thực đơn đồ Trung như mì trộn đặc biệt, xôi gà trân châu, bánh bao kim sa,… chờ bạn thưởng thức.

Quán ăn chất lượng: 4.5/5 ( đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Revewside, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội

Giá thành: Khoảng 250.000 – 5.000.000 đồng

Giờ mở cửa: 08h00 – 22h00

Website: Tunglok Heen Hanoi

Ưu điểm: Không gian rộng rãi, sang trọng, menu đa dạng

Nhược điểm: Thái độ phục vụ nhân viên chưa tốt, giá thành cao

Tunglok Heen với cách trang trí mang đậm phong cách Trung Hoa như đang ở Tử Cấm Thành rất thích hợp cho các bạn đến checkin. Đồ ăn ở đây cũng đậm chất Trung Hoa, dimsum ở đây rất đa dạng, vỏ khá dày, nhân lại đầy đặn ngon ngọt thịt rất đáng để thưởng thức.

Quán ăn chất lượng: 4.1/5 ( đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 183 Phùng Hưng, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá thành: Khoảng 50.000 – 150.000 đồng

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h20

Website: Luk Chew

Số điện thoại: 02438595222

Nhược điểm: Phục vụ lâu, không gian nhỏ

Luk Chew có không gian tuy nhỏ nhưng ấm cúng, phong cách trí của quán cũng nhiều màu sắc rực rỡ. Ở đây cũng có rất nhiều loại dimsum đa dạng, đầy nhân, vừa miệng. Ngoài ra, còn một đồ ăn như: vịt nướng, bánh bao kim sa, tháp bánh mì, đậu phụ hồng xíu,…

Quán ăn chất lượng: 4.6/5 ( đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: tầng 5, TTTM Vincom Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giá thành: Khoảng 198.000 – 638.000 đồng

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h20

Website: Crystal Jade Restaurant Hanoi

Ưu điểm: Thức ăn ngon, đậm đà, không gian rộng, menu đa dạng

Nhược điểm: Phục vụ chậm, giá cao

Quán ăn chất lượng: 4.4/5 ( đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 84 Nguyễn Du, phường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá thành: Khoảng 400.000 đồng

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h20

Facebook: The Pot 84 Nguyen Du

Số điện thoại: 02438228484

Giao hàng: Có ( Đặt hàng qua trang web)

Ưu điểm: Quán trang trí đẹp, lạ mắt, thức ăn ngon

Nhược điểm: Giá cao, thái độ phục vụ nhân viên không chuyên nghiệp

Quán ăn chất lượng: 4.1/5 ( đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 16 Ngõ 71 Phõ Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội

Facebook: Trung Hoa đệ nhất sủi cảo

Ưu điểm: Quán trang trí khá xinh, nhân viên nhiệt tình, thức ăn ngon

Nhược điểm: Các món dimsum chưa đa dạng

Không gian quán tại Trung Hoa đệ nhất sủi cảo rất rộng rãi, thoáng mát. Dimsum ở đây cũng khá đặc sắc với các món như sủi cảo bò có nhân tươi, vỏ dai cũng là món đáng ăn nhất.

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 ( đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 57 Tô Hiến Thành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá thành: Khoảng 45.000 – 55.000 đồng

Giờ mở cửa: 08h00–14h00 và 17h00–22h00

Facebook: Phát Ký mì gia

Số điện thoại: 0936393958

Giao hàng: Có (Shopee Food, Grab Food)

Tiệm mì Phát Ký có một không gian khá sạch sẽ, thoáng mát. Dimsum ở đây ăn khá ngon và hợp khẩu vị với mức giá bình dân. Nếu bạn yêu thích dimsum thì đây là một quán ăn không tồi và hợp ví tiền.

Advertisement

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 ( đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 131 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giá thành: Khoảng 30.000 – 40.000 đồng

Giờ mở cửa: 08h00–23h20

Facebook: Nhà hàng Anh Béo

Số điện thoại: 0969130131

Giao hàng: Có (Shopee Food)

Ưu điểm: Dimsum khá ngon, giá bình dân, không gian rộng rãi

Nhược điểm: Nhân viên phục vụ chậm, tính tiền lâu

Nhà hàng Anh Béo là một quán ăn nổi tiếng và quen thuộc đối với người mê dimsum. Không gian rộng rãi, thoáng mát cùng với dimsum mềm và đầy thịt, ngon quên lối về chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Quán ăn chất lượng: 4.0/5 ( đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 182 Hàng Bông, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giá thành: Khoảng 30.000 – 40.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00–22h00

Facebook: Dim Sum Corner

Số điện thoại: 0963668475

Giao hàng: Có (Shopee Food)

Ưu điểm: Dimsum ngon, đa dạng và giá cả bình dân

Nhược điểm: Nhân viên phục vụ không nhiệt tình, không gian nhỏ

Dimsum Corner là nhà hàng dimsum nổi tiếng ở Hà Nội. Dimsum ở đây thơm, ăn dai vỏ ngoài và ngọt thịt bên trong nhờ vào cách chế biến cầu kỳ cùng với nguyên liệu được tuyển chọn tươi ngon nhất.

Chuẩn Vị Thanh Đạm Miền Bắc Ngon Khó Cưỡng

Cách nấu bánh canh ghẹ Hà Nội như thế nào để chuẩn vị nhất

Nguyên liệu cần có

Mẹo để chọn ghẹ đó là nên chọn ghẹ đực, là con ghẹ có yếm nhỏ, khi ấn vào không bị lõm xuống thì đó là ghẹ chắc thịt

Cách chế biển món bánh canh ghẹ Hà Nội hợp khẩu vị miền Bắc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, Quý Khách bắt tay và sơ chế chúng. Rửa sạch ghẹ, cho vào nồi luộc chín rồi bóc gỡ lấy thịt.

Mẹo để chọn ghẹ đó là nên chọn ghẹ đực, là con ghẹ có yếm nhỏ, khi ấn vào không bị lõm xuống thì đó là ghẹ chắc thịt. Nên mua vào thời điểm đầu hoặc cuối tháng để mua được những con ghẹ béo, nhiều thịt.

Xào sơ thịt ghẹ với 1 chút màu dầu điều, thêm chút hạt nêm và tiêu. Tôm và trứng cút rửa sạch, luộc chín và bóc vỏ. Giữ lại vỏ tôm để nấu nước dùng. Giò heo rửa sạch, chặt thành khoanh vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi nước dùng đã sôi trở lại thì tắt bếp

Bánh canh Quý Khách có thể tìm mua bánh canh khô, bột bánh canh để tiết kiệm thời gian chế biến, còn sau đây là cách làm bánh canh từ bột gạo và bột năng:

Cho vào nồi đế dày (nồi gang) 150 gram bột năng và 200 gram bột gạo, hòa với 200ml nước rồi cho lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay, tránh cho bột bị dính ở đáy nồi, đun đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Tiếp tục khuấy hỗn hợp cho quyện thành 1 khối đặc. Cho hỗn hợp bột vào một túi bắt kem (túi hình tam giác, thường dùng trong trang trí bánh kem), tùy vào sở thích của Quý Khách muốn sợi bánh canh to hay nhỏ mà cắt đầu túi cho hợp.

Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút dầu ăn, đun sôi rồi dùng tay bóp nhẹ túi bắt kem để nặn thành từng sợi bánh canh rơi vào nồi nước sôi.

Đun bánh canh đến khi nổi lên mặt nước thì vớt ra, chia vào các bát tô.

Chia bánh ra bát rồi xếp thịt ghẹ đã xé, tôm, trứng cút, hành, ngò, chút lên, sau đó chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay cho nóng

Tiếp đến, Quý Khách bắt tay vào nấu nước dùng, bắt một nồi lớn lên bếp để nấu nước dùng, phi hành tỏi xay với chút dầu màu điều. Thêm khoảng 2 lít nước vào nồi.

Cho giò heo, đầu tôm vào ninh trước rồi thêm củ cải, giò sống vo thành viên và nấm rơm vào.

Đun thêm 15 – 20 phút thì pha 20 gram bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi để tạo độ sệt và sánh cho nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi nước dùng đã sôi trở lại thì tắt bếp.

Cuối cùng món bánh canh đã hoàn thành, chia bánh ra bát rồi xếp thịt ghẹ đã xé, tôm, trứng cút, hành, ngò, chút lên, sau đó chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay cho nóng. Bánh canh ghẹ có thể ăn kèm với các loại rau sống, quẩy,… càng hấp dẫn hơn.

Bánh canh ghẹ có thể ăn kèm với các loại rau sống, quẩy,… càng hấp dẫn hơn

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Nguyễn Yến Nhi

Từ khoá: Bánh canh ghẹ Hà Nội – chuẩn vị thanh đạm miền Bắc ngon khó cưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiên Đường Ẩm Thực Ngon Khó Cưỡng trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!