Xu Hướng 2/2024 # Review Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn Có Tốt Không? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn muốn theo đuổi ước mơ với ngành nghề Du lịch? Bạn đang tìm kiếm môi trường đào tạo có chất lượng tốt nhưng không phải học Đại học? Để giải đáp những băn khoăn và thắc mắc đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc ngôi trường mang tên Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn – địa chỉ đang được nhiều bạn học sinh quan tâm đến trong thời gian gần đây.

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn (tên tiếng Anh: Saigon Tourism Vocational College)

Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TPHCM

Mã tuyển sinh: CDD0210

Số điện thoại tuyển sinh: (028) 3834 4856

Lịch sử phát triển

Tiền thân của trường là Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn, được thành lập vào ngày 16/10/1991. Ngày 17/2/1994, Sở GD&ĐT TPHCM đồng ý đổi tên Trung tâm đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn thành Trường Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn. Tháng 6/2010, dưới sự cho phép của Phó Chủ tịch UBND TPHCM, trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn chính thức được thành lập.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu đưa trường CĐN Du lịch Sài Gòn trở thành trường cao đẳng đào tạo lĩnh vực du lịch đứng đầu trên cả nước trong tương lai, nâng tầm vị trí trong khu vực và quốc tế

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn?

Đội ngũ cán bộ

Tính đến thời điểm này, đội ngũ giảng viên nhà trường gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên đại học, giám đốc tại các công ty Du lịch, Khách sạn tại TPHCM. Trường tự hào có hơn 60% thầy cô giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác, đảm bảo mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức được cập nhật mới nhất.

Cơ sở vật chất

Trong năm 2014, trường đã chi số tiền khá lớn để sửa chữa, nâng cấp các phòng học, mua sắm các trang thiết bị hiện đại, đầu tư vào các phòng học thực hành. Ngoài ra, trường còn tiếp nhận tài liệu của dự án EU và gửi đến giáo viên để tham khảo, áp dụng trong giảng dạy. Không những thế, trường đầu tư các phòng thực hành FO, HKP,… tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 03/02/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Năm 2023, trường thực hiện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, bao gồm:

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học hoặc người đi làm có nguyện vọng theo học tại trường

Phương thức tuyển sinh

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn có 4 phương thức tuyển sinh, dễ dàng để thí sinh lựa chọn:

Phương thức 1: Xét điểm học tập năm lớp 12.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập năm lớp 11 và 12.

Phương thức 3: Xét điểm thi THPT khối

D01

.

Phương thức 4: Xét điểm thi THPT khối

C00

.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Nhà trường không đưa ra ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cụ thể của từng ngành học đối với các thí sinh.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn học mấy năm?

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với hình thức đào tạo chính quy là 2.5 năm – riêng ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn sẽ học trong 2 năm.

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn có dễ ra trường không?

Đối với trường mỗi trường cao đẳng đều có một tiêu chuẩn nhất định cho mỗi sinh viên mong muốn ra trường. Tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà có những đánh giá khác nhau về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn là là trường công hay trường tư?

Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn là cơ sở giáo dục công lập

Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn tuyển sinh những ngành nào?

Năm nay, Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn sẽ tuyển sinh 4 ngành học sau: Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành,… Cụ thể như sau:

STT Tên ngành

Tổ hợp xét tuyển

1

Quản trị khách sạn

D01

;

C00

2

Quản trị lữ hành

D01

;

C01

3

Hướng dẫn du lịch

D01

;

C01

4

Kỹ thuật chế biến món ăn

D01

;

C01

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Học phí của trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn là bao nhiêu?

Tùy vào từng ngành học và cấp bậc khác nhau trường sẽ có mức thu học phí chênh lệch. Theo thống kê mới nhất học phí sinh viên chi trả cho khoảng thời gian học tại trường 2,5 năm khoảng hơn 40 triệu. Sinh viên đóng tiền theo 5 học kỳ và mỗi học kỳ cách nhau 6 tháng.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Trường Cao đẳng Nghề Du Lịch đào tạo chuyên đã có bề dày  kinh nghiệm 30 năm chuyên đào tạo về ngành Du lịch và là nơi đào tạo chuyên ngành du lịch uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Sinh viên khi nhập học tại trường được tham gia vào chương trình đào tạo thiết kế 70% thực hành, bám sát tiêu chuẩn nghề Quốc gia và tiêu chuẩn nghề ASEAN cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giữ vị trí chủ chốt tại các khách sạn, công ty du lịch luôn cập nhật cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng mới nhất trong ngành. 

Bên cạnh đó, sinh viên được trải nghiệm trong các phòng thực hành đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập sát với thực tế, giúp cho sinh viên đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể liên thông lên bậc đại học nếu các bạn có nhu cầu và được giới thiệu việc làm tới các đối tác của trường thông qua Trung tâm giới thiệu việc làm.

Trường còn có câu lạc bộ tiếng Anh dành cho sinh viên. Câu lạc bộ mang tên DLSG English Speaking Club. Đây là môi trường tốt để bạn trau dồi tiếng Anh chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều sự kiện sinh viên vui nhộn: Cuộc đua kỳ thú, hội thảo “Sức trẻ Du lịch Sài Gòn”

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn có dễ xin việc không?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có đầy đủ các tố chất , đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng sẽ được Trung tâm tìm kiếm việc làm của trường giới thiệu đến các đối tác tuyển dụng. 

Trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn cam kết 100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Và chỉ cần các bạn học tập tốt, rèn luyện kiến thức và kỹ năng tốt thì cơ hội việc làm sẽ đến với bạn.

Review đánh giá trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao Đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn được xem là một trong những cơ sở giáo dục cao đẳng đào tạo ngành Du lịch đầu tiên tại TPHCM. Chặng đường 20 năm không phải là quá dài nhưng ở đó là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ viên chức nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới, trường sẽ hoàn thiện về mọi mặt hơn nữa và là nơi lý tưởng để học tập cho sinh viên.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Miền Nam

Review Trường Cao Đẳng Nghề Kỹ Thuật Và Nghiệp Vụ Hà Nội Có Tốt Không?

Tên trường: Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội (Tên Tiếng Anh: Hanoi College for Technical and Professional Skills Training, tên viết tắt: Hatechs).

Địa chỉ: Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Mã tuyển sinh: CDT0124

Số điện thoại tuyển sinh: 0243.8585.141

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội tiền thân là Trường Công nhân Kiến trúc. Là trường công lập trực thuộc Bộ Xây dựng được thành lập vào ngày 09/04/1960 theo Quyết định số 163/QĐ-BKT của Bộ trưởng Bộ Kiến trúc.

Hơn nửa thế kỷ hình thành, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã không ngừng phát triển. với mục đích đào tạo được các thế hệ công nhân, cán bộ kỹ thuật có thay nghề cung cấp cho ngành Xây dựng và xã hội. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, tận tâm cùng với sự nỗ lực của sinh viên, nhà trường đã trở thành một trong những đơn vị đào tạo có uy tín của ngành Xây dựng trên địa bàn Thủ đô.

Khởi đầu từ một cơ sở chỉ đào tạo một số nghề của ngành Xây dựng. Hiện nay, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vu Hà Nội đang đào tạo 28 ngành nghề với các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp với lượng học sinh, sinh viên tại trường hàng năm gần 2.000 em.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội mong muốn nâng cao hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó là đổi mới nội dung chương trình đào tạo, nghiên cứu đề xuất ngành nghề mới. Mục đích để xây dựng và định hướng phát triển các ngành nghề, phục vụ cho việc xây dựng và mở rộng đào tạo, đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của xã hội. Đồng thời, nhà trường cũng triển khai công tác kiểm định chất lượng, đảm bảo chuẩn đầu ra theo các chuẩn đã cam kết và tăng cường trách nhiệm đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, chuyên môn cao. Mỗi giảng viên luôn mang ngọn lửa trong mình để truyền cảm hứng nghề nghiệp cho các em sinh viên, khơi dậy niềm đam mê với nghề nghiệp cho các em. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh sinh viên.

Nhà trường đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai các giải pháp để ổn định, hoàn thiện và tiếp tục nâng cao tính chuyên nghiệp cho bộ máy cán bộ toàn trường. Bên cạnh đó, nhà trường luôn khuyến khích giảng viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học để phát triển toàn diện.

Tổng diện tích mặt bằng đất đai của trường Hatechs là: 10.642 m2.

Các công trình và tổng diện tích đất sử dụng tổng cộng: 8.326 m2, gồm các hạng mục:

Phòng học lý thuyết với tổng số 30 phòng và tổng diện tích là: 5.184 m2.

Phòng thí nghiệm, thực hành thực tập với 09 phòng với tổng diện tích là: 1.842 m2.

Đối với hệ Trung cấp học song song trình độ THPT: dự kiến nhận hồ sơ đến hết tháng 7/2023.

Đối với các hệ đào tạo còn lại: dự kiến nhận hồ sơ đến hết tháng 12/2023.

Đối tượng tuyển sinh của Hatechs năm 2023 có trình độ văn hóa như sau:

Trình độ Cao đẳng: Học sinh học hết lớp 12 hoặc trình độ tương đương.

Trình độ Trung cấp: Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.

Trình độ Sơ cấp: Người học đủ 15 tuổi trở lên và có đủ sức khỏe học.

Phạm vi tuyển sinh: Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội tuyển sinh trên cả nước.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội sử dụng phương thức tuyển sinh năm 2023: Xét tuyển theo kết quả học tập trong học bạ.

Theo thông tin tìm hiểu, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội có sử dụng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ năm 2023, cụ thể:

Đối với các thí sinh học lớp 12 muốn nộp hồ sơ: Học hết lớp 12 hoặc tương đương.

Đối với các thí sinh lớp 9 muốn nộp hồ sơ: Tốt nghiệp lớp 9 hoặc tương đương.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Hiện nay, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội trong việc tuyển sinh chưa áp dụng chính sách tuyển thẳng và ưu tiên.

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với hình thức đào tạo chính quy là 2.5 năm

Đối với trường mỗi trường cao đẳng đều có một tiêu chuẩn nhất định cho mỗi sinh viên mong muốn ra trường. Tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà có những đánh giá khác nhau về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội là cơ sở giáo dục công lập

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp với 24 ngành như sau:

STT

Tên ngành Mã ngành

Cao đẳng

Trung cấp

1

Điện công nghiệp

6520247

5520247

2

Điện dân dụng

6520246

5520246

3

Kỹ thuật chế biến món ăn

6520245

5520245

4

Công nghệ ô tô

6510216

5510216

5

Công nghệ thông tin

6480202

5480202

6

Quản trị cơ sở dữ liệu

6480208

5480208

7

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

6810207

5810207

8

Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính

– 

5480102

9

Xây dựng DD và CN

5580202

10

Điện nước

5580212

11

Tài chính doanh nghiệp

6340201

5340201

12

Kế toán ngân hàng

6340305

5340305

13

Kế toán

6340302

5340302

14

Marketing thương mại

6340118

5340118

15

Quản trị doanh nghiệp

6340417

5340417

16

Tiếng Anh

6220246

17

Tiếng Hàn Quốc

6220241

18

Tiếng Nhật

6220242

19

Thư ký văn phòng

5320306

20

Kỹ thuật xây dựng

6580201

5580201

21

Công nghệ Hàn

6520123

5520123

22

Cấp thoát nước

6520312

5520312

23

Cốp pha giàn giáo

5580207

24

Cốt thép hàn

5580208

Ngành nghề đào tạo trình độ sơ cấp: bao gồm các ngành đào tạo có trình độ cao đẳng, trung cấp và các nghề: Tin học văn phòng, May thời trang và Nề hoàn thiện.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

HATECHS công bố mức học phí năm học 2023 – 2023 như sau:

TT

Ngành/nghề đào tạo Mức thu học phí/tháng

Cao đẳng

Trung cấp

1

Các nghề có số thứ tự từ 1 đến 8

940.000

800.000

2

Các nghề có số thứ tự từ 16 đến 24

780.000

690.000

3

Các nghề có số thứ tự 9, 10, 12, 13

300.000

240.000

4

Các nghề có thứ tự 11, 14,15 được miễn học phí

0

0

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Trường có những chính sách ưu đãi đối với sinh viên khi theo họ tại trường:

Miễn 100% học phí các lớp học tiếng ngắn hạn: Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Anh cho những học sinh, sinh viên nhập học trước ngày 30/08/2024;

Miễn phí 03 tháng tiền ở Ký túc xá của Nhà trường (phòng ở khép kín, an toàn) đối với 200 học sinh, sinh viên nhập học sớm nhất.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được học liên thông lên đại học (nếu có nhu cầu); thời gian đào tạo từ 1,5 năm đến 3 năm (tùy theo từng ngành).

Học sinh tốt nghiệp Trung cấp được học liên thông lên cao đẳng, đại học (nếu có nhu cầu), thời gian đào tạo liên thông từ 1 đến 1,5 năm (liên thông cao đẳng); 2 đến 3 năm (liên thông đại học).

Trong quá trình học tập tại trường học sinh, sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo hợp tác Quốc tế giữa nhà trường với các trường đại học và tập đoàn danh tiếng trên thế giới như: Tập đoàn AVESTOS; BIW- Liên bang Đức; Đại học Nambu; Đại học Songgok – Hàn Quốc; Đại học Kunshan (Côn Sơn) – Đài Loan, Nghiệp đoàn OKS – Nhật Bản.

Nhà trường cam kết sẽ bố trí việc làm cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp, được giới thiệu đi học tập và làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức…

Hiện nay, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đang dẫn đầu trở thành một trong những đơn vị đào tạo có uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội và toàn xã hội. Phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm, nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng và tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường. Song song đổi mới phương pháp giảng dạy, quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy,… Theo học tại trường, học sinh – sinh viên nhất định sẽ được bồi dưỡng kỹ năng trở thành các kỹ thuật viên, công nhân kỹ thuật có trình độ cao, tay nghề vững, kỹ năng tốt, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Báo chí và thông tin, Công Nghệ Kỹ Thuật, Kiến Trúc và Xây Dựng, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc

Review Trường Cao Đẳng Bến Tre Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng Bến Tre (Tên tiếng Anh là Ben Tre College)

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 1H, ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre

Cơ sở 2: 78 Đoàn Hoàng Minh, phường 6, thành phố Bến Tre

Cơ sở 3: 610A Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre

Mã tuyển sinh: CDD5601

Số điện thoại tuyển sinh: 0275 3 822 294

Lịch sử phát triển

Trước nhu cầu ngày càng bức thiết về đội ngũ nhân lực tỉnh Bến Tre vào năm 2010 và các năm tiếp sau là đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, đại học của tỉnh ngày càng tăng về số lượng, cao về chất lượng. Do đó trường Trường Cao đẳng Bến Tre đã được thành lập vào tháng 12 năm 2003.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp vững mạnh trên các mặt tổ chức đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp và trình độ sơ cấp; tổ chức đào tạo thường xuyên theo quy định với thời gian, phương pháp, hình thức đào tạo phù hợp với yêu cầu của từng chương trình đào tạo, bảo đảm sự linh hoạt phù hợp với từng đối tượng người học, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch phát triển nguồn nhân lực của địa phương; hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học để người học được liên thông theo đề án hợp tác và cam kết giữa hai trường trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Bến Tre?

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, biên chế nhà trường có 269 cán bộ, viên chức. Trong số đó có 176 cán bộ giảng dạy (22 người trình độ thạc sĩ, 127 người có trình độ đại học). Có thể nhận thấy, đây là những con số ấn tượng so với một trường cao đẳng thông thường.

Cơ sở vật chất

Đi kèm với phát triển và xây dựng cũng như bồi dưỡng đội ngũ giảng viên chất lượng thì việc xây dựng, cải tạo và mở rộng các công trình xây dựng phục vụ giảng dạy, học tập, thực hành thí nghiệm cho giảng viên, giáo viên và học sinh sinh viên cũng không kém phần quan trọng. Ngoài ra, nhà trường cho xây dựng căn tin, sân bóng và ký túc xá trong khuôn viên trường nhằm phục vụ các nhu cầu khác của học sinh sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Bến Tre

Thời gian xét tuyển

Trường Cao đẳng Bến Tre tuyển sinh liên tục trong năm.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 5/2023 đến cuối tháng 10/2023.

Đối tượng tuyển sinh

Hệ cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Hệ trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THPT, THCS trở lên. Riêng các ngành trung cấp Y sĩ chỉ tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp THPT. 

Phạm vi tuyển sinh

Đối với ngành Cao đẳng Giáo dục mầm non chỉ xét tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn tỉnh Bến Tre, các ngành cao đẳng còn lại và các ngành trung cấp xét tuyển học sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Hệ cao đẳng

– Đối với ngành Giáo dục Mầm non:

+ Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm học lớp 12 bậc THPT kết hợp thi năng khiếu. Thi năng khiếu gồm 2 phần: hát múa; đọc và kể

chuyện diễn cảm.

+ Tiêu chí xét tuyển:

Tiêu chí 1: Tốt nghiệp THPT; năm lớp 12 phải có học lực đạt loại khá và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên;

Tiêu chí 2: Học sinh tham gia xét tuyển phải dự thi môn thi năng khiếu do Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức, phải đạt 6,5 điểm trở lên.

Tiêu chí 3: Học sinh nộp đơn xin dự xét tuyển (Theo mẫu).

Ngành Giáo dục mầm non chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

– Đối với các ngành khác: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT đối với các tổ hợp môn xét tuyển.

Hệ trung cấp

Xét tuyển dựa vào học bạ lớp 12 (đối với hệ tốt nghiệp Trung học phổ thông).

Xét tuyển dựa vào học bạ lớp 9 (đối với hệ tốt nghiệp Trung học cơ sở).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Đối ngành Giáo dục mầm non chỉ xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực và hạnh kiểm lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Hồ sơ xét tuyển

Ngành Giáo dục mầm non:

– Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục mầm non thực hiện trực tiếp trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo. (Ngành Giáo dục mầm non Nhà trường không nhận hồ sơ đăng ký trực tiếp)

– Phần thi năng khiếu thí sinh đăng ký trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh – Phòng đào tạo của trường.

– Lệ phí thi năng khiếu: 300.000 đồng/thí sinh (bao gồm lệ phí thi năng khiếu và lệ phí xét tuyển).

Các ngành còn lại ngoài sư phạm:

– Bản sao có công chứng học bạ Trung học phổ thông (xét tuyển cao đẳng). Bản sao có công chứng học bạ Trung học phổ thông hoặc Trung học cơ sở (xét tuyển hệ trung cấp).

– Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT (xét tuyển cao đẳng). Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp THCS (xét tuyển trung cấp) – Học sinh tốt nghiệp năm 2023 nộp bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– 04 ảnh 4×6 (chụp gần nhất không quá 6 tháng )

– Hồ sơ đăng ký xét tuyển (điền đầy đủ thông tin)

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

– Bản sao hộ khẩu (nếu là đối tượng ưu tiên khu vực 1 theo hộ khẩu thường trú)

– Lệ phí xét tuyển:

+ Đối với các ngành Cao đẳng, Trung cấp: 30.000 đồng

+ Đối với Trung cấp ngành Thanh nhạc: 300.000 đồng (bao gồm lệ phí thi năng khiếu và lệ phí xét tuyển).

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quy chế tuyển 3 sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng Bến Tre tuyển sinh các ngành nào?

Hiện nay trường đang thực hiện 2 trình độ đào tạo với 2 ngành cao đẳng, 1 ngành trung cấp. Cụ thể như sau:

Hệ cao đẳng

Tên ngành

Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu

Giáo dục mầm non

51140201

Toán, Ngữ văn, Năng khiếu

105

Tiếng Anh

6220246

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

50

Việt Nam học

6220103

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

30

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

6510303

Toán, Vật lý, Hóa học

Toáng, Vật lý, Tiếng Anh

30

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

6510103

Toán, Vật lý, Hóa học

Toáng, Vật lý, Tiếng Anh

30

Công nghệ kỹ thuật ô tô

6510202

Toán, Vật lý, Hóa học

Toáng, Vật lý, Tiếng Anh

30

Tin học ứng dụng

6480206

Toán, Vật lý, Hóa học

Toáng, Vật lý, Tiếng Anh

35

Kế toán

6340301

Toán, Vật lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

80

Quản trị kinh doanh

6340114

Toán, Vật lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

40

Chế biến và bảo quản thủy sản

6220301

Toán, Vật lý, Hóa học

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Toán, Hóa học, Sinh học

30

Nuôi trồng thủy sản

Toán, Lý, Hóa

Toán, Lý, Tiếng Anh

Toán, Hóa, Sinh

30

Điều dưỡng

Toán, Hóa học, Sinh học

Toán, Vật Lý, Hóa học

Toán, Ngữ Văn, Sinh học

100

Dược sĩ

Toán, Hóa học, Sinh học

Toán, Vật Lý, Hóa học

Toán, Ngữ Văn, Sinh học

100

Hệ trung cấp

Ngành

Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu

Điện công nghiệp và dân dụng

5520243

Văn, Toán

50

Bảo trì và sửa chữa Ô tô

5520249

Ngữ văn, Toán

50

Chăn nuôi – Thú y

5620119

Ngữ văn, Toán

30

Nuôi trồng thủy sản

5620302

Ngữ văn, Toán

30

Quản lý và bán hàng siêu thị

5340424

Ngữ văn, Toán

35

Bảo vệ thực vật

Toán, Sinh học

30

Chế biến và bảo quản thủy sản

Toán, Sinh học

30

Thanh nhạc

5210225

Văn, Năng khiếu

20

Học phí của trường Cao đẳng Bến Tre là bao nhiêu?

Dựa vào đề án tuyển sinh, ngành sư phạm được miễn học phí 100%. Những ngành học còn lại vẫn đóng học phí dựa vào quy định của Bộ giáo dục.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Điểm chuẩn của trường Cao đẳng Bến Tre chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Cần Thơ chỉ còn 2.5 rút ngắn thời gian so với 4 năm đại học. SInh viên có thể ra trường sớm, đi thực tập và làm việc nhanh hơn. 

Thêm vào đó, học phí tại trường khá rẻ phù hợp cho học sinh, sinh viên nào có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ, chương trình mà nhà trường tổ chức để học hỏi và nâng cao kỹ năng mềm. Nhà trường đã liên kết và hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi và thực tập trang bị những kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. 

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Bến Tre có dễ xin việc không?

Nhà trường hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp trong và ngoài nước cho sinh viên xin việc. Chỉ cần nắm vững kiến thức và tay nghề thì sẽ được doanh nghiệp nhận vào làm việc và có cơ hội thăng tiến. Do đó tỷ lệ sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định rất cao. 

Review đánh giá Trường Cao đẳng Bến Tre có tốt không?

Có thể nhận thấy, quy mô và loại hình đào tạo của trường không ngừng được mở rộng, đội ngũ giảng viên, giáo viên được trường chú trọng bồi dưỡng, học tập nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư xây dựng và cải thiện, đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi của sự phát triển kinh tế – xã hội. Vậy nên, hiện nay trường Cao đẳng Bến Tre đang là một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho nhiều bạn học sinh sinh viên trên toàn quốc.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhân văn, Sản Xuất và Chế Biến, Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Bến Tre, Miền Nam

Review Trường Cao Đẳng Việt Mỹ Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Việt Mỹ (Tên tiếng Anh: American Polytechnic College, viết tắt: APC).

Địa chỉ: 

Cơ sở Trung Sơn: Số 5 – 7 – 9 – 11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Cơ sở Gò Vấp: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM

Cơ sở Cần Thơ: 84 Mậu Thân, phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Mã tuyển sinh: CĐĐ0208

Số điện thoại tuyển sinh: 0938 90 5050 (Thầy Khánh) hoặc 0902 8585 50 (Cô Hằng)

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những thành viên của tổ chức giáo dục EQuest, một trong những tổ chức được thành lập bởi các nhà giáo dục là những cựu học sinh đến từ các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Đức,… Năm 2013, tổ chức giáo dục EQuest bắt đầu đầu tư vào trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng Việt Mỹ mong muốn góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ tại quê hương mà vươn ra tầm khu vực và trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Cao đẳng Việt Mỹ đã và đang không ngừng nỗ lực để mang đến cho người học các chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, đáp ứng với nhu cầu phát triển không ngừng nghỉ của xã hội.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Việt Mỹ?

Đội ngũ cán bộ

Hiện tại, trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu là 100 người. Họ đều là những giảng viên, thạc sĩ, tiến sĩ trẻ với độ tuổi trung bình là 29. Đây cũng là một điểm cộng khi giáo viên của trường có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác, giảng dạy cũng như đã dành thời gian học tập, nghiên cứu ở nước ngoài.

Cơ sở vật chất

Bên cạnh đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất của trường cũng là điều đáng được quan tâm, lưu ý. Với tổng diện tích tại các cơ sở đào tạo là 10.061m2, trường có 64 phòng học lý thuyết, 11 phòng thực hành và 14 phòng chức năng đầy đủ thiết bị, tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc của cán bộ giảng viên, sinh viên trong nhà trường.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Việt Mỹ

Thời gian xét tuyển

Theo thông tin tìm hiểu, hiện tại APC chia làm 03 đợt tuyển sinh như sau:

Đợt

Thời gian bắt đầu Thời gian kết thúc

Nhập học

Đợt 1

Tháng 1/2024

Tháng 2/2024

Tháng 2/2024

Đợt 2

Tháng 3/2024

Tháng 6/2024

Tháng 6/2024

Đợt 3

Tháng 7/2024

Tháng 10/2024

Tháng 10/2024

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 1/2023 đến cuối tháng 10/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

APC chào đón tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương có nguyện vọng theo học tại trường. Phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Phương thức tuyển sinh

APC sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THCS hoặc THPT (hoặc tương đương) là phương thức xét tuyển chính.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Theo thông tin tìm hiểu, nhà trường không đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cụ thể đối với các thí sinh muốn nộp hồ sơ.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Hiện nay, nhà trường chưa áp dụng chính sách tuyển thẳng trong việc tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh các ngành nào?

Năm nay, trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh ở 05 nhóm ngành chính. Đó là Công nghệ thông tin, sức khỏe, ngôn ngữ, thiết kế và quản trị. Các bạn có thể tham khảo chi tiết các ngành học ở bảng sau.

STT

Nhóm ngành/ngành

Nhóm ngành Quản trị

1

Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ

2

Quản trị Bán hàng (Sale – Digital Marketing)

3

Quản trị Khách sạn

4

Quan hệ Công chúng

Nhóm ngành ngôn ngữ

5

Phiên dịch tiếng Anh thương mại

6

Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại

7

Tiếng Hàn quốc

Nhóm ngành Thiết Kế

8

Thiết kế thời trang

9

Thiết kế đồ họa

10

Thiết kế nội thất

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

11

Thiết kế trang web

12

Ứng dụng phần mềm

Nhóm ngành sức khỏe

13

Dược

14

Điều dưỡng

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Việt Mỹ chính xác nhất 

Hiện tại, thông tin về mức điểm chuẩn của trường đang được cập nhật. Ngay khi có được thông tin, chúng tôi sẽ bổ sung một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Học phí Cao đẳng Việt Mỹ là bao nhiêu?

Đây cũng là vấn đề được nhiều quý bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Nhìn chung, mức học phí 01 kỳ học của sinh viên sẽ ở tầm 9.500.000 – 12.000.000 VNĐ/kỳ học. Nhà trường cam kết mức thu này sẽ không tăng trong suốt quá trình sinh viên theo học tại trường. 

Ngoài ra, trường còn có nhiều suất học bổng cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Cao đẳng Việt Mỹ công bố hơn 90% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp nhờ nội dung đào tạo chú trọng thực hành, thường xuyên tổ chức hội thảo, liên kết doanh nghiệp.

Đại diện trường khẳng định, đơn vị luôn hướng mục tiêu tạo dựng môi trường học tập chất lượng và đào tạo nên các sinh viên ưu tú, đáp ứng nhu cầu của tuyển dụng. Để làm được điều này, trường thiết kế tỷ lệ đào tạo 70% thực hành – 30% lý thuyết.

Bên cạnh đó, giảng viên sẽ tăng cường giao cho sinh viên những đề án, yêu cầu giải quyết tình huống thực tế từ dễ đến khó. Nhờ đó, sinh viên có thể phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo ý tưởng. Bên cạnh đó, các em có thể bồi dưỡng thêm kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và học hỏi độc lập.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Việt Mỹ có dễ xin việc không?

Cao đẳng Việt Mỹ công bố hơn 90% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp nhờ nội dung đào tạo chú trọng thực hành, thường xuyên tổ chức hội thảo, liên kết doanh nghiệp.

Review Đánh giá trường Cao đẳng Việt Mỹ có tốt không?

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Tỉnh/thành phố

Cần Thơ, Hồ Chí Minh, Miền Nam

Khối ngành

Kinh doanh và quản lý, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhân văn, Sức Khỏe

Review Trường Cao Đẳng Hàng Hải Ii Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng Hàng hải II (tên tiếng Anh: Maritime College No.2)

Địa chỉ: số 232 đường Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Mã tuyển sinh: CDT0204

Số điện thoại tuyển sinh: (028) 62818708 – (028) 62819263 – 0987.263.370

Lịch sử phát triển

Cao đẳng Hàng Hải II có tiền thân là trường Công Nhân Kỹ Thuật thành lập ngày 27/02/1976 trực thuộc Cục Đường Biển Việt Nam. Trường đã được đổi tên nhiều lần, như: Công nhân kỹ thuật đường biển II (1977), Kỹ thuật và Nghiệp vụ hàng hải II (1990), Trung học Hàng hải II (1996), Cao đẳng nghề Hàng hải chúng tôi (2007). Đến 18/5/2024, trường Cao đẳng Hàng hải II được thành lập căn cứ theo Quyết định số 703/QĐ-LĐTBXH ngày của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Mục tiêu phát triển

Đào tạo cán bộ kinh tế – kỹ thuật có trình độ cao đẳng, các kỹ thuật viên có trình độ trung cấp và sơ cấp nghề chuyên ngành hàng hải phục vụ cho nhu cầu về lao động của xã hội. Bên cạnh đó trường cũng luôn phấn đấu trở thành Trường Cao đẳng nghề trọng điểm của của ngành hàng hải Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Nghề Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh?  

Đội ngũ cán bộ

Tổng số cán bộ, giảng viên đang làm việc tại trường lên đến 130 người, trong đó có 2 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh và 40 thạc sĩ. Tất cả giảng viên đều có trình độ Đại học, đạt chuẩn theo quy định Bộ GD&ĐT. Đây là một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, năng động và chất lượng mà bất cứ trường Cao đẳng nào cũng mong muốn có được.

Cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng Hàng Hải II được xây dựng tại quận 2, chúng tôi với tổng diện tích 1,6 ha.

Nơi đây có nhiều phòng học lý thuyết, tàu huấn luyện, phòng thực hành với không gian rộng rãi, được đầu tư trang bị hiện đại,… Giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế, thuận tiện hơn trong nghiên cứu học tập. Bên cạnh đó, trường còn xây thêm hồ bơi, sân thể thao, ký túc xá,… phục vụ nhu cầu sinh hoạt và giải trí của sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Nghề Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian xét tuyển

Nhà trường sẽ xét tuyển liên tục đến khi đủ chỉ tiêu.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Cao đẳng Hàng Hải II được quy định cụ thể như sau:

Hệ đào tạo

Đối tượng tuyển sinh

Phạm vi tuyển sinh

Cao đẳng

Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Toàn quốc

Trung cấp

Đã tốt nghiệp THCS/THPT hoặc có kiến thức văn hóa THPT theo quy định.

Đào tạo liên thông

Liên thông lên Cao đẳng

– Đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp chuyên nghiệp

– Đã tốt nghiệp loại Khá hoặc đã có 1 năm công tác theo đúng nghề được dự tuyển ngay trong năm tốt nghiệp

– Đã tốt nghiệp loại Trung bình ít nhất sau 1 năm làm công việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được dự tuyển

– Đối với học sinh tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp phải hoàn thành chương trình chuyển đổi nghề trước khi học Liên thông.

Liên thông lên Trung cấp

– Đã tốt nghiệp THPT hoặc THCS

– Đã tốt nghiệp Sơ cấp, CNKT.

Sơ cấp

Yêu cầu đảm bảo sức khỏe để theo học.

Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển học bạ THPT

Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện trường chưa đề cập gì về ngưỡng chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ tuyển sinh. chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật ngay khi có thông báo mới từ trường.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Nhà trường không áp dụng chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nào đối với tất cả các ngành đào tạo.

Trường Cao đẳng Hàng hải II tuyển sinh các ngành nào?

Trường tổ chức tuyển sinh 28 chuyên ngành lĩnh vực hàng hải thuộc các cấp trình độ đào tạo cụ thể như sau:

STT

Tên ngành Ghi chú

Trình độ Cao đẳng, Cao đẳng liên thông, Trung cấp, Trung cấp liên thông

1

Điều khiển tàu biển

Không tuyển nữ

2

Khai thác máy tàu thủy

Không tuyển nữ

3

Quản trị kinh doanh vận tải biển

4

Sửa chữa máy tàu thủy

5

Điện tàu thủy

6

Điện công nghiệp

7

Kế toán doanh nghiệp

8

Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy

9

Lập trình máy tính

10

Kỹ thuật xây dựng

11

Chế tạo máy (Cắt gọt kim loại)

12

Điều khiển phương tiện thủy nội địa

13

Công nghệ ô tô

14

Logistics

15

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Trình độ Sơ cấp

1

Điều khiển tàu biển

2

Khai thác máy tàu thủy

3

Hàn

4

5

Gia công lắp ráp hệ thống ống tàu

6

Sửa chữa máy tàu thủy

7

Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy

8

Sắt

9

Tiếp viên Hàng hải

10

Tiếp viên Nhà hàng khách sạn

11

Lễ tân Hàng hải

12

Điều khiển phương tiện thủy nội địa

13

Kỹ thuật xây dựng

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Hàng hải II chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Các bạn thí sinh vui lòng quay lại lần sau để cập nhật thêm.

Học phí của trường Cao đẳng Hàng hải II là bao nhiêu?

Học phí công lập dựa theo quy định hiện hành.

Khi theo học các ngành: Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu thủy, Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy, Kỹ thuật xây dựng, Chế tạo máy, Điều khiển phương tiện thủy nội địa, Sửa chữa máy tàu thủy sẽ được giảm 70% học phí.

Các thí sinh đã tốt nghiệp THCS khi học Trung cấp được miễn 100% học phí.

Mức phí ký túc xá 350.000 đồng/tháng.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Học sinh sinh viên khi theo học tại trường sẽ được:

HSSV ở xa sẽ được bố trí ở ký túc xá. HSSV theo học cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề chính quy tại trường được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, hưởng học bổng và chế độ chính sách khác theo quy định.

HSSV được học liên thông lên trình độ cao hơn theo quy định hiện hành.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghề Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh có dễ xin việc không?

Sinh viên trường Cao đẳng Nghề Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai sau khi tốt nghiệp vì có cơ hội việc làm ngay tại Công ty công nghiệp tàu thủy Sài Gòn, các công ty đóng mới – sửa chữa tàu thủy và công trình nổi…

Review đánh giá Cao đẳng Hàng hải II có tốt không?

Trường Cao đẳng Hàng hải II xây dựng chương trình đào tạo hiện đại với số tiết thực hành nhiều hơn, học tập đi liền với ứng dụng thực tế. Bên cạnh đó, trường cũng đã tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương khá ổn định. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trường hứa hẹn sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Miền Nam

Review Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bắc Hà Có Tốt Không?

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bắc Hà là trường có mô hình đào tạo đa ngành, đa cấp với nhiệm vụ chính đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ và đáp ứng nhu cầu xã hội. Trường hiện là một trong số các trường trọng điểm đồng thời là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cả nước. Nhằm giúp bạn đọc tìm kiếm cho mình một ngôi trường phù hợp, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin cần thiết về trường và đề án tuyển sinh tại trường trong bài viết sau.

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà (Tên tiếng Anh là Bac Ha College of Technology hay BCT)

Địa chỉ: 89 Ngô Gia Tự, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Mã tuyển sinh: CBH

Số điện thoại tuyển sinh: 0222 3759 889 – 0222 374 9501 – 0858 786 789

Lịch sử phát triển

Ngày 27 tháng 02 năm 2006, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định thành lập Trường Cao đẳng tư thục Công nghệ Bắc Hà. Đây cũng là tiền thân của Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà ngày nay. 

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu trước mắt của nhà trường là phấn đấu xây dựng trường trở thành trường Đại học với quy mô đào tạo hơn 15.000 sinh viên, tuyển sinh hàng năm 5.000 sinh viên của các loại hình đào tạo.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà?

Đội ngũ cán bộ

Đối với nhà trường, đội ngũ giảng viên luôn là lực lượng quyết định chất lượng đào tạo toàn diện. Do đó bên cạnh việc đào tạo thêm và bồi dưỡng đội ngũ hiện tại, trường còn tiến hành hỗ trợ và khuyến khích các giảng viên có chuyên môn và nghiệp vụ cao về làm việc tại trường. Trải qua 15 năm hoạt động, hiện trường có 174 giảng viên cơ hữu có hợp hợp đồng dài hạn và 71 giảng viên thỉnh giả. Trong đó, hầu hết các giảng viên đều có chuyên môn và học vị sau đại học như: giáo sư, tiến sĩ khoa học, phó giáo sư, thạc sĩ,…

Cơ sở vật chất

Trường được thiết kế và xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 21 ha tại mảnh đất Từ Sơn giàu truyền thống Văn hóa – Cách mạng. Hiện trường có gần 150 phòng học lý thuyết, 7 phòng thí nghiệm, thực hành, 6 phòng máy,…Ngoài ra trường cho xây dựng dựng các loại kiến trúc khác đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của học sinh sinh viên như: căn tin, ký túc xá, trạm y tế.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà 

Thời gian xét tuyển

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 8/2023 đến cuối tháng 12/2023 và được chia thành nhiều đợt.

Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phạm vi tuyển sinh: BCT tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Trường áp dụng 2 phương thức xét tuyển sau:

Xét tuyển kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2023. 

Xét tuyển kết quả học bạ THPT năm lớp 12. 

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Hiện trường BCT chưa có thông báo cụ thể về mục trên. Bạn đọc có thể theo dõi website tuyển sinh của trường để cập nhật thêm.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trường không áp dụng các chính sách tuyển thẳng và ưu tiên theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà học mấy năm?

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với hình thức đào tạo chính quy là 3 năm

Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà có dễ ra trường không?

Đối với trường mỗi trường cao đẳng đều có một tiêu chuẩn nhất định cho mỗi sinh viên mong muốn ra trường. Tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà có những đánh giá khác nhau về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà là trường công hay trường tư?

Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà là cơ sở giáo dục tư thục

Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà tuyển sinh các ngành nào?

Hiện nay trường xét tuyển 7 ngành cao đẳng chính quy như sau:

Tên ngành

Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Tiếng Hàn Quốc

6220241

A00

,

A01

,

A02

,

B00

,

C01, C02

,

D01

,

D07

,

D08

,

H01

,

H06, H08

Tiếng Nhật

6220242

Tiếng Anh

6220246

CNKT Điện – Điện tử

6510303

Dược 

6720241

Điều dưỡng

6720301

Chăm sóc sắc đẹp

6810404

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà chính xác nhất 

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Học phí trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà là bao nhiêu?

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên sau khi theo học tại trường sẽ:

Được đào tạo ngoại ngữ hoặc chuyên ngành từ 1-2 học kỳ tại Trường

Được bố trí thực tập tại Doanh nghiệp từ năm thứ nhất, có hưởng lương.

Được nhận học bổng của các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan nếu lựa chọn chuyển tiếp sang các trường tại nước ngoài.

Được bố trí việc làm/thực tập có hưởng lương tại nước ngoài theo quy định của nước sở tại;

Được nhận bằng cấp Cao đẳng chính quy (hình thức học từ xa E – Learning).

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà có dễ xin việc không?

Nhà trường thường xuyên tổ chức các ngày hội việc làm cho sinh viên với nhiều hình thức khác nhau. 

Bên cạnh đó, trường cũng chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về thị trường lao động trong nước, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, môi trường làm việc, các kiến thức, kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng hiện nay đang đặt ra đối với sinh viên khi mới ra trường. Trường còn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có việc làm ngay và học tập tại trường cũng có cơ hội du học để học và làm việc. 

Review đánh giá Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà có tốt không?

Từ khi thành lập đến nay, dưới sự nỗ lực không ngừng của nhà trường cũng như học sinh, sinh viên toàn trường, trong vòng 15 năm trường đã phần nào khẳng định được chất lượng và uy tín của nhà trường trong lĩnh vực trồng người. Hiện nay không chỉ sở hữu đội ngũ cán bộ hoàn thiện về chất lượng và số lượng, cơ sở vật chất của trường đã được nâng cấp và cải thiện, đáp ứng được yêu cầu về giảng dạy.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kỹ Thuật, Nhân văn, Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Bắc Ninh, Miền Bắc

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn Có Tốt Không? trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!