Xu Hướng 2/2024 # Quýt Hôi Kết Hợp Với Giun Đốt Thành Món Ngon Thần Thánh Tiến Vua # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quýt Hôi Kết Hợp Với Giun Đốt Thành Món Ngon Thần Thánh Tiến Vua được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quýt hôi + giun đốt (con rươi) thành món ngon thần thánh tiến vua, ăn vụng không thể che giấu nổi mùi, đặc biệt phải đúng mùa quýt hôi thì mới kết hợp với mùa giun đốt thành món ngon thần thánh.

Thơm nức quýt hôi – gia vị làm nên món ngon thần thánh

Vào mùa quýt hôi – thứ quả có màu vàng nhạt, vỏ khô khô sần sần chứ chẳng mịn mượt vỏ như quýt khác. Ruột quý hôi chỉ ngọt phao phảo, không ngọt như các loại quýt khác – nên chẳng được điểm danh trong giỏ quà, hay dâng lễ – nhưng lại là thứ gia vị làm nên món ngon thần thánh từ thứ con được khoa học gọi là “giun đốt”.

Quýt hôi – gia vị giúp món ăn chế biến từ rươi được an toàn và trở thành món ngon thần thánh.

Nhưng trái với cái tên – bóc một quả quýt hôi ra thì mùi thơm nức, dịu ngọt tỏa ra không thể nhầm với hương hoa quả, lạ là trời càng lạnh thì hương quýt hôi càng sực nức lan xa.

Vỏ quýt hôi hơi cay, ngăm ngăm đắng, mùi thơm của vỏ quýt bám vào tay thơm cả buổi – khiến không ai có thể ăn vụng được vì không thể che giấu được mùi thơm của vỏ quýt.

Quýt hôi là thứ quả quê mùa nhiều bà nội trợ đảm đang ưa dùng, từng lặng lẽ biến mất, gần đây mới xuất hiện lại. Hiện giống quýt này được trồng nhiều ở Lạng Sơn, Bắc Cạn, Cao Bằng.

Mùa quýt rộ khoảng gần 2 tháng và mỗi năm chỉ có một mùa và người thích món quýt này không ăn nhanh là hết vụ.

Vỏ quýt hôi được người ta thu lại, xâu lạt phơi khô để chế biến nhiều món ăn trong năm, cũng là đề phòng mùa sau lỡ chín muộn vẫn có vỏ quýt mà dùng).

Sở dĩ vỏ quýt hôi được trữ dùng, là vì theo Đông y đó là nguồn nguyên liệu quý giá để điều chế các vị thuốc đông y (gọi là trần bì).

Vỏ quýt hôi cũng là thứ gia vị chính đôn món chả rươi lên thành món ăn tiến vua, món ăn thần thánh danh bất hư truyền của miền Bắc.

Nhưng dù là trần bì, hay vỏ quýt cất ngăn đá đi nữa thì vẫn thua xa hương vị của vỏ quýt hôi tươi.

Không có vỏ quýt hôi thì những con rươi nhung nhúc ghê mắt này không thể trở thành món ngon thần thánh.

Những con giun đốt vụt thành món ăn thần thánh

Dân gian gọi con rươi là rồng đất (tên gọi khoa học là nhuyễn thể thuộc họ Rươi, ngành Giun đốt), có nhiều ở đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Mùa rươi nổi nhiều nhất khoảng từ 20 tháng chín đến ngày 5 tháng mười âm lịch mỗi năm.

Đặc biệt là vùng Kinh Môn, Tứ Kỳ (Hải Dương) mùa rươi xuất hiện khá dày đặc trong cả 3 tháng 9, 10 và 11 âm lịch hàng năm – nhất là các ngày cuối, đầu và giữa tháng (29, 30 vào 1-2 giờ sáng); mồng 1, mồng 2 (1-2 giờ sáng) và ngày rằm 14, 15 (19-20 giờ tối). Các ngày khác chỉ nổi rải rác, khi có, khi không.

Theo ông Nguyễn Việt Cường (trong Hà Thành hương xưa vị cũ), dân gian có câu “Tháng Chín đôi mươi, tháng Mười mùng Năm” – ý chỉ khi rươi vào vụ.

Nhưng với người Hà Nội và người sành ăn rươi thì mùa rươi chỉ thực sự “chín” khi quýt hôi từ miền ngược xuôi về phố.

Con rươi có dáng vẻ ngoằn ngoèo, nhiều màu sắc, bò nhung nhúc từng đàn khiến ai “yếu bóng vía” là sợ. Tuy hình dáng con rươi – giun đốt đó hơi “đáng sợ”, nhưng là một trong những thực phẩm quý giá nhất của Việt Nam bởi có hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều khoáng chất quý giá như Can xi, Phốt pho, Sắt, Kẽm…

Rươi có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, phong phú và độc lạ như: Rươi rang muối, rươi cuốn lá lốt, rươi xào niễng, canh rươi nấu măng, nem rươi rán, rươi kho niêu đất, lẩu rươi… đặc biệt nhất là món chả rươi, mắm rươi hút hồn bao thực khách.

Rươi giàu dinh dưỡng, nhưng vì môi trường sống là bùn đáy nước nên rất dễ nhiễm độc, có thể là vật trung gian lây truyền vi khuẩn gây bệnh đường ruột như Salmonella, E.coli… rất nguy hiểm.

Những con rươi chết trong quá trình vận chuyển còn sinh ra những độc tố có hại cho cơ thể như dị ứng, nổi ban, đau đầu, nôn ói, tiêu chảy…

Để hóa giải các độc tố sinh ra từ rươi, các cụ xưa đã cho vỏ quýt vào các món ăn làm từ rươi. Theo các thầy thuốc Đông y, thì món vỏ quýt hôi là nguyên liệu phối chế giúp các món ăn từ rươi thơm ngon, nhưng chủ yếu làm vị thuốc khắc chế, hóa giải các chất độc hại do rươi gây ra.

Vỏ quýt hôi có tác dụng gây ức chế sự sinh sôi, phát triển của các loại vi khuẩn, khắc chế những tác dụng phụ từ rươi, kìm hãm và hóa giải những chất độc hại do rươi sinh ra.

Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ, bà từng học lỏm nghệ nhân Ánh Tuyết cách làm gia vị quýt hôi thêm thơm là lạng hết phần cùi trắng trong vỏ quýt bỏ đi – chỉ lấy phần vỏ ngoài mỏng tang thái chỉ, rồi dùng cán dao dần giập hạt tinh dầu để mùi thơm tỏa ra, lan xa. Cách này giúp giảm vị đắng, tăng vị thơm ngon của vỏ quýt lên cho món ăn. Nhưng như thế sẽ tốn gấp đôi lượng vỏ quýt so với cách làm thông thường.

Với vỏ quýt hôi phơi khô để dùng quanh năm càng cần dùng dao sắc lạng bớt cùi trắng. Hoặc dùng dao nhỏ sắc gọt phần ngoài vỏ quýt (sẽ dễ hơn là bóc ra rồi mới lạng cùi). Như thế giúp vỏ quýt mỏng đi, và cùi quýt không còn mà hút ẩm mà sinh mốc làm hỏng mớ vỏ quýt quý giá.

Bây giờ có tủ lạnh, túi zip thì người ta cho vỏ quýt tươi vào túi zip, hộp nhựa cất tủ đông để dùng quanh năm rất tiện. Nhưng nhiều người đánh giá là vỏ quýt cấp đông và vỏ quýt phơi khô mùi vị khác hẳn – có thể do loại vỏ khô không chuẩn vị quýt hôi (mà lẫn với vỏ quýt khác), hay do phơi khô chất đắng cũng nhạt bớt. Hoặc do vỏ quýt khô không được lạng cùi (để nặng cân hơn), hoặc do người nấu cho quá nhiều vỏ quýt (trong khi món ăn chỉ cần cho loáng thoáng vài sợi lấy vị thơm của vỏ quít vừa làm món ăn, vừa là bài thuốc).

Người Hà Nội thường mua nửa cân rươi, dăm quả trứng gà có trống, 1 lạng thịt vai xay nhỏ, ít hành củ, thìa là, xà lách, thơm mùi Láng, chanh, ớt… để làm bữa chả rươi chuẩn vị Hà Nội.

Theo đó, thịt, trứng, rươi làm sạch. Hành củ băm nhỏ. Rau thìa là, hành hoa xắt nhỏ. Bóc vỏ quýt thái chỉ rồi băm nhỏ cho vào tô trộn đều nhẹ tay.

Nhìn qua thấy màu thịt sống hồng nhạt, màu rươi hồng sậm, hành củ trắng, hành lá xanh non, rau thìa là xanh sẫm, vỏ quýt vàng tươi đã ngon mắt rồi. Đặc biệt từ khi cho vỏ quýt hôi vào thì mùi vỏ quýt đã đánh bạt mùi tanh của rươi.

Sắp xếp xong thì lấy chảo đặt lên bếp từ ở giữa bàn ăn. Chả rươi ngon nhất là chỉ rán một lần và ăn thật nóng.

Thú vị nhất là ăn món chả rươi tại bàn, vừa ăn vừa rán. Cho ít mỡ lợn cho nóng và sủi lăn tăn (mà phải là mỡ lợn mới thơm ngon), múc 1 muôi rươi thả vào nghe xèo một cái. Miếng chả rươi đã bập bềnh trong chảo mỡ.

Mùi chả rươi thoáng cái đã toả mùi thơm nức mũi, bay xa cả xóm phải nức nở: “Nhà nào rán chả rươi mà thơm thế?”.

Rươi chín rất nhanh nên chỉ hơi vàng là đã gắp ra ăn được. Rán kỹ quá là miếng chả rươi sẽ bị khô xác, ăn không ngon.

Miếng chả rươi nóng bỏng môi chấm nhẹ vào bát nước chấm vắt chanh ớt, rắc hạt tiêu ăn kèm hành củ chẻ mỏng, xà lách, rau mùi, thơm Láng, bún hến (loại bún bé làm hình con hến), thêm chén rượu nếp cái hoa vàng thì chả thú vui nào bằng.

Chả thế mà vỏ quýt hôi + rươi mới thành món ăn tiến vua thần thánh được truyền giữ từ bao đời nay.

Đăng bởi: Quí Hứa Văn

Từ khoá: Quýt hôi kết hợp với giun đốt thành món ngon thần thánh tiến vua

Tiến Lên Miền Nam – Sự Kết Hợp Truyền Thống Và Hiện Đại

Giữa thị trường game trực tuyến đầy cạnh tranh thì Tiến lên miền Nam Zowin vẫn luôn giữ vững phong độ là phòng chơi ăn khách hàng đầu. Tất cả nhờ vào những ưu thế tuyệt vời mà cổng game Zowin mang đến. 

Dù là người chơi lâu năm tại sàn game nổ hũ trực tuyến hay là tân thủ tập sự thì việc làm quen với Tiến lên miền Nam Zowin đều không quá khó khăn. Từ bộ bài tây 52 lá, mỗi người sẽ được chia 13 quân bài, người chiến thắng là người đi hết các lá bài mình sở hữu sớm nhất. 

Với phương châm minh bạch, công bằng, Zowin cực kì uy tín trong quá trình nạp rút của anh em game thủ. Nhiều phương thức thanh toán được áp dụng như thẻ cào, atm, thẻ ngân hàng,… giúp anh em không bị gián đoạn trải nghiệm và yên tâm chơi game. 

Hãy tải game nổ hũ Tiến lên miền Nam Zowin anh em sẽ có cảm giác vừa lạ vừa quen bởi trò chơi thiết kế cực hiện đại song vẫn đảm bảo giữ nguyên lối chơi vốn có của nó. Dù bản chất là game bài đổi thưởng song nhà cái Zowin vẫn rất chăm chút về mặt giao diện cho cái game này. Tất cả nhằm phục vụ người chơi có những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất khi đến với Zowin. 

Bước 1: Tìm kiếm cổng game nổ hũ Zowin trên web hoặc tải về ứng dụng trên máy. Sau đó nhấn đăng ký để tạo tài khoản. 

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu cho việc đăng ký, sau đó đợi vài giây để hệ thống xác nhận.  

Bước 3: Sau khi tài khoản được đăng ký thành công. Nạp tiền vào tài khoản để bắt đầu chơi.  

Bước 4: Hệ thống sẽ tiếp tục gửi biểu mẫu yêu cầu xác nhận thanh toán, chọn phương thức và số tiền muốn nạp.  

Trí nhớ tốt sẽ là một điểm cộng lớn khi anh em tham gia trò chơi này. Nắm được những lá bài đối thủ đã ra để phán đoán những quân bài còn lại. Từ đó mà quyết định được hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Om quân chỉ nên áp dụng trong một vài trường hợp. Tùy vào thế trận mà anh em lựa chọn lối chơi hợp lý, tránh trường hợp thua trắng. Thêm vào đó, nếu bài đẹp anh em có thể chơi quyết đoán bất kể có cầm cái hay không. 

Tiến lên miền Nam Zowin – Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong một tựa game nổ hũ hứa hẹn mang đến cho anh em những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ngoài những cuộc vui bất tận anh em còn có rất nhiều cơ hội mang về giải thưởng lớn. Đừng chần chừ nữa mà hãy nhanh chóng tạo tài khoản tại nhà cái Zowin để thực hiện ước mơ làm giàu trong tích tắc!  

Cách Làm Vịt Kho Gừng, Các Món Vịt Kho Ngon Không Bị Hôi

Vịt xào gừng hay còn gọi là vịt kho gừng, trong những tài liệu y thư cổ đã từng nhận định rằng, thịt vịt được xem là loại “thuốc bổ” thượng hạng, có tác dụng điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư.

1 con vịt đã làm sẵn

1 củ gừng lớn, thái sợi

Tỏi băm, hành tím băm, ớt cắt khoanh

Rượu trắng

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, muối hạt

Bạn có thể tham khảo cách chọn thịt vịt ngon để giúp cho món ăn thêm ngon thêm hấp dẫn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Advertisement

Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch thì chà xát với hỗn hợp rượu, gừng để món ăn không còn bị hôi.

Sau đó lại bóp thịt với muối hạt, rửa vịt lại sạch. Ngâm vịt trong rượu khoảng 15 phút (nếu vịt già thì 30 phút) để thịt vịt nấu lên sẽ mềm không bị dai, mà lại còn thơm. Sau đó chặt khúc vừa ăn.

Bên cạnh ngâm rượu thì bạn còn có thể thái xéo thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm hơn và còn đẹp mắt nữa.

Chia gừng thái sợi làm 3 phần.

Bước 2 Ướp thịt vịt

Ướp cùng 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, nước màu và 1 muỗng cà phê gừng cắt sợi trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.

Bước 3 Kho thịt vịt

Cho dầu vào chảo nóng, cho thịt vịt vào chiên qua để bớt mỡ. Đến khi thấy da vịt cháy xém và vàng thì vớt ra để riêng.

Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi và 1 phần gừng với dầu ăn. Khi gừng vàng hơi xém thì cho thịt vịt vào xào săn lại. Nấu trên lửa lớn 2 – 3 phút.

Khi món ăn bắt đầu có mùi thơm hấp dẫn, cho nước lọc vào ngang mới mức thịt và tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, cho vào nước màu và nêm nếm vừa ăn.

Bạn nên để lửa bé, không nên để lửa to. Lửa to sẽ làm thịt vịt không mềm mà nhanh cháy, khô và dai. Nước kho thịt cũng sẽ không ngọt nữa.

Nấu đến khi gần cạn nước thì cho ớt và 1 phần gừng thái sợi cuối cùng vào, tắt bếp. Dọn ra đĩa.

Bước 4 Thành phẩm

Món thịt vịt kho gừng có thịt mềm vì được sơ chế kỹ và nấu với lửa nhỏ, thấm đều gia vị. Thịt không ngấy, thoang thoảng trong đó mùi thơm của gia vị được ngấm đều vào từng thớ thịt và đặc trưng nhất là vị cay cay ấm nóng dịu nhẹ của gừng khiến người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi, ăn kèm với cơm trắng thì thật là đúng ý.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong 100g thịt vịt có:

25g Protein (vượt xa nhiều so với thịt bò, thịt heo, cá, trứng).

Các chất dinh dưỡng như: Canxi, Photpho, Sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), Acide Nicotic,… rất cần thiết cho sức khỏe đó.

Chính vì vậy, thịt vịt mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe:

Thịt vịt được sử dụng cho các trường hợp bị suy nhược gầy sút cân, ăn kém, táo bón, sốt nóng lâu ngày….

Ăn thịt vịt giúp hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, điều trị lao phổi và ung thư.

Thịt vịt có tác dụng điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư.

Nhổ lông thật sạch: Đun sôi nước cùng một ít vôi hoặc lá khế, nhúng vịt ngập nước sôi. Miết tay sát da giúp nhổ sạch không để lại phần lông tơ, như vậy vịt sẽ ít hôi hơn.

Khử mùi hôi: Cắt bỏ phao câu sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả, lấy muối xát một lượt vịt rồi dùng chanh xát thêm một lượt nữa rồi rửa lại với nước sạch. Với các món kho, món xào nên dể thật ráo nước trước khi chế biến. Với vịt luộc, cho một ít gừng đập dạp vào nồi nước luộc.

Vịt kho thơm: Nghe thì có vẻ lạ nhưng món vịt kho thơm sẽ cho bạn hương vị thơm ngon đấy. Thịt vịt mềm, thấm gia vị, thêm chút chua ngọt của thơm tạo nên hương vị hấp dẫn, khiến bạn chỉ muốn ăn ngay lập tức.

Vịt kho trứng: Sự kết hợp giữa thịt vịt, đậu hũ, trứng mang lại món ăn thơm ngon khó cưỡng. Thịt vịt mềm, trứng thấm gia vị cùng nước sốt đậm đà chan chút lên cơm thì còn gì bằng nữa.

Vịt kho sả ớt: Vịt kho sả ớt có hương vị đặc trưng của sả, thịt vịt mềm. Đây chắc chắn là món ăn phù hợp cho một bữa cơm chiều cùng cả gia đình rồi.

Vịt kho măng: Vịt kho măng ăn kèm với một chén cơm trắng, thêm rau sống hoặc dưa leo chấm cùng nước kho chắc chắn sẽ rất ngon đấy.

Top 7 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Quận 7 Ngon Thần Thánh Cho Dân Sành Ăn

Quán bún đậu mắm tôm Quận 7 ngon trứ danh được nhiều thực khách tìm đến thưởng thức. Tìm hiểu để có địa chỉ thưởng thức ẩm thực chất lượng nhất.

Bún đậu mắm tôm là món ăn bình dân nổi tiếng tại Hà Nội và các tỉnh thành phố ngoài Bắc. Sự kết hợp các loại nguyên liệu và phần mắm tôm thơm ngon mang đến hương vị độc đáo, chinh phục được thực khách nhiều năm qua.

Hiện nay, bún đậu mắm tôm đã phổ biến ở nhiều tỉnh thành trong đó bao gồm cả Sài thành nói chung và Quận 7 nói riêng. Với nhiều điểm ăn uống thú vị, quận 7 có nhiều địa chỉ ăn chơi hấp dẫn, thu hút sự chú ý của giới sành ăn.

Bún đậu mắm tôm Huy Hoàng

Địa chỉ: số 4 đường số 32, phường Tân Quy, quận 7, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 11h00 đến 21h00

Khoảng giá: 25.000 VNĐ đến 55.000 VNĐ

Nói đến bún đậu mắm tôm quận 7 thì không thể bỏ qua bún đậu Huy Hoàng. Đây được xem là địa điểm ăn uống lý tưởng dành cho những thực khách sành ăn muốn tìm kiếm một nơi bán bún đậu mắm tôm ”chuẩn Hà Nội” nhất. Chủ quán là người Hà Nội vì thế xét riêng về hương vị chắc chắn là phù hợp cho các bạn miền Bắc đang sống tại Sài Gòn rồi.

Bún đậu Mạc Văn Khoa

Địa chỉ: số 7 đường Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 9h00 đến 21h00

Khoảng giá: 25.000 VNĐ đến 35.000 VNĐ

Không gian quán vô cùng rộng rãi và thoáng mát. Cây hài này còn lên ý tướng và tự thiết kế hình ảnh quán rất đẹp và năng động. Ưu điểm của quán chính là wifi căng đét, tha hồ lướt sóng. Quán còn rất nhiều cơ sở với mặt tiền rộng rãi, để xe miễn phí và nhanh viên lên đồ cực nhanh.

Xét về hình thức thì quán có không gian không quá rộng nhưng sạch sẽ và gọn gàng. Cô chú chủ quán rất nhiệt tình và niềm nở, phục vụ tận tình, chu đáo và luôn hỏi thăm ý kiến khách khi thưởng thức có vừa miệng hay không. Đây chắc chắn là điểm cộng lớn nhất khi đi ăn bởi chưa cần xét đến chất lượng nhưng thái độ phục vụ luôn là xếp hàng đầu. Còn gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức một đĩa bún đậu trong không gian sạch sẽ và chuyên nghiệp đúng không nào?

Bún Đậu Xưa

Địa chỉ: số 111B đường số 79, phường Tân Quy, quận 7, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 8h00 đến 14h30 và 16h30 đến 22h00

Khoảng giá: 25.000 VNĐ đến 55.000 VNĐ

Điểm cộng đầu tiên là quán đúng với tên gọi ”Bún Đậu Xưa” bởi không gian cực kì ấm cúng và gần gũi với những mảng tường được trang trí hoa văn, họa tiết cổ điển đem đến cảm giác như được trở về những quán ăn cổ của làng quê Việt Nam. Trang trí đèn trên trần nhà cũng là dạng đèn lồng tạo cho người ăn cảm giác rất thân thuộc, dễ chịu. Quán khá sạch sẽ và gọn gàng, thường đông khách vào khoảng buổi trưa và tối. Nhưng không vì thế mà chất lượng dịch vụ của quán giảm sút, mọi khách hàng đều được phục vụ rất tận tình, chu đáo bởi nhân viên ở đây khá dễ thương và ngoan.

Xét về chất lượng món ăn, được đánh giá là 100% hương vị Bắc nhưng lại phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Phần chả bánh đa rất giòn và thơm, bên trong có nhân thịt, miến, giá đỗ, cà rốt,… đúng như hương vị truyền thống không lẫn vào đâu được. Chả cốm thơm mùi cốm, không bị pha lẫn bột và cốm sử dụng ở đây là cốm tươi nên chả ăn rất mềm và ngon.

Đặc trưng của bún đậu xưa chính là dùng bún lá cắt thành miếng, sợi bún rất nhỏ, dai, ép thành khuôn. Ăn bún ở đây không chỉ vì hương vị mà còn cả rất bắt mắt. Phần đậu rán đượm màu ươm, độ giòn vừa phải, không quá khô, giữ được độ mềm trong miếng đậu. Không chỉ thế, linh hồn của món ăn chính là mắm tôm, mắm ngon, không mùi tanh, được trưng màu hấp dẫn. Bạn chỉ cần pha một chút ớt, chanh, đường rồi đảo đều tay để bát chấm trắng đều là có thể ăn.

Đậu hũ đích thị là đậu hũ làng Mơ nổi tiếng mềm mỏng thơm ngậy, không bột và bã như các loại đậu hũ khác. Mắm tôm rất thơm ngon trộn cùng chút mỡ béo ngậy đúng kiểu. Mức giá các suất ăn tại quán khá hợp lý chỉ từ 25.000-55.000 đồng / phần, phù hợp cho nhóm bạn đông người có thể ăn cùng nhau bởi 1 suất ăn tương đối nhiều. Ngoài ra tại quán cũng có bán những món ăn khác như phở cuốn, cháo sườn quẩy, lòng luộc,… cũng rất được yêu thích.

Hà Nội Corner- Hương vị Hà Nội

Địa chỉ: SA-01 CC Mỹ Phát, đường Nguyễn Đức Cảnh, quận 7, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10h00 đến 22h00

Khoảng giá: 30.000 VNĐ đến 220.000 VNĐ

Cả Hà Nội bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một quán ăn nhỏ nằm nép mình bên đường số 2, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Quán có cô chủ là người Hà Nội gốc nên các món ăn ở đây cũng chủ yếu là đặc trưng của Hà Nội. Bún chả và bún đậu mắm tôm tại quán nhận được rất nhiều lời khen bởi giá cả cực rẻ chỉ 25.000 đồng / suất.

Không gian quán cũng được bày biện đơn giản, không quá sang trọng nhưng rất ấm cúng và gần gũi. Món lòng, dồi rán ở quán cũng rất ngon, khách có thể gọi thêm để ăn kèm với bún đậu. Mắm tôm pha vừa phải, không quá mặn hay quá ngọt, đúng hương vị đậm đà phù hợp với khẩu vị của miền Bắc.

Tràng An Quán- bún đậu mắm tôn Hà Nộu

Địa chỉ: số 200 đường Lâm Văn Bền, quận 7, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10h00 đến 21h30

Khoảng giá: 23.000 VNĐ đến 55.000 VNĐ

Cái tên “Tràng An Quán” cũng đủ để khiến khách hàng liên tưởng đến hương vị đậm chất miền Bắc. Tràn An Quán chuyên về món bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội nên được rất nhiều người con xa nhà hoặc dân Sài Gòn đến thưởng thức. Quán sở hữu không gian rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế gỗ màu nhạt được lau sạch sẽ thường xuyên.

Đến với Tràng An quán bạn nên gọi suất bún đậu mắm tôm giá 55.000 VNĐ đủ loại nguyên liệu khác nhau như bún, đậu chiên, chả cốm, thịt chân giò luộc, rau sống ăn kèm và không thể thiếu được bát mắm tôm dậy mùi. Muốn tăng thêm độ ngon bạn có thể gọi thêm cốc trà đá, giá thành của Tràng An quán hợp túi tiền phù hợp học sinh, sinh viên. Chủ quán thân thiện với khách, mỗi khách ra về sẽ tặng thêm một chiếc kẹo gum.

Bún Đậu Mẹt

Địa chỉ: số 552 đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10h00 đến 22h00

Khoảng giá: 20.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ

Bún Đậu Mẹt được mệnh danh là một trong những quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng thơm ngon nhất khu vực quận 7. Đã có cơ hội đến Bún Đậu Mẹt bạn nên gọi cho mình suất bún đặc biệt bao gồm nhiều nguyên liệu thơm ngon: chả cốm thơm thơm khi ăn cảm nhận rõ vị bùi bùi của cốm, đậu rán phồng nóng hổi ăn giòn tan, bún tươi, thịt chân giò luộc cắt miếng vừa phải béo ngậy mà hoàn toàn không ngấy. Đặc biệt hơn bát mắm tôm được pha theo công thức chuẩn miền Bắc khiến ai cũng ấn tượng, ăn kèm chút rau sống thì tuyệt vời.

Ngoài bún đậu mắm tôm, Bún Đậu Mẹt còn phục vụ thực khách nhiều món ăn khác nhau như lẩu riêu cua bắp bò với vị lẩu thanh thanh nhúng thêm chút thịt bò mềm, ốc bươi nhồi thịt hấp thơm mùi lá gừng hay chân gà muối chiên ăn là nghiền. Nhân viên quán rất thân thiện, niềm nở và nhanh nhẹn dù quán có đông khách.

Bún Đậu Quê Mình

Địa chỉ: số 79 đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10h00 đến 22h00

Khoảng giá: 10.000 VNĐ đến 70.000 VNĐ

Thay vì đến quán ăn bạn có thể gọi về nhà, Bún Đậu Quê Mình sẽ đảm bảo đồ ăn vận chuyển về nhà bạn vẫn còn nóng hổi, mềm và giữ được độ ngon. Thực đơn bún đậu mắm tôm của quán rất đa dạng và phong phú: chả cốm, đậu rán, nem chua rán, thịt chân giò luộc, bún, rau thơm,… Hương vị mắm tôm chính là điều khiến cho Bún Đậu Quê Mình hút khách đến như vậy, màu sắc bắt mắt, mùi thơm mà khi ăn không bị tanh, pha vừa miệng.

Kết luận

Đăng bởi: Thị Tố Nga Đặng

Từ khoá: TOP 7 quán bún đậu mắm tôm Quận 7 ngon thần thánh cho dân sành ăn

Tổng Hợp 5 Món Ngon, Cực Dễ Làm Với Cải Chua Toàn Phát

Tổng hợp 5 món ngon, cực dễ làm với cải chua Toàn Phát

Cải chua là một món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam với hương vị đặc trưng là cách chế biến cực kỳ đặc biệt. Trong các thương hiệu có mặt trên thị trường hiện nay, thương hiệu cải chua Toàn Phát đang là thương hiệu đã và đang đạt được nhiều sự tin tưởng của khách hàng vì chất lượng khá tốt của sản phẩm.

1 Thương hiệu Toàn Phát

Toàn Phát thương hiệu hàng đầu đến từ thị trường Việt Nam, với các sản phẩm là những mặt hàng quen thuộc đối với người dân Việt Nam như dưa cải chua, đường nâu,…

Toàn Phát luôn đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu trong việc sản xuất và phát triển các sản phẩm của thương hiệu.

Các sản phẩm sản xuất chính của thương hiệu Toàn Phát hiện nay trên thị trường Việt Nam có thể kể đến như cải chua Toàn Phát hay đường Toàn Phát,…

Dưa cải chua Toàn Phát được xem là một trong những loại dưa cải chua có hương vị ngon và chất lượng nhất trong thị trường Việt Nam hiện nay. Toàn Phát sử dụng các loại cải được trồng sạch và an toàn nhất kết hợp cùng lượng muối được pha trộn theo tỷ lệ chuẩn đã tạo nên những phần cải chua vừa ăn, phù hợp với khẩu vị của đa số người dùng.

2 Gợi ý 5 món ăn mà bạn có thể sử dụng với cải chua Toàn Phát

Thịt kho cải chua

Nguyên liệu

Vị thơm lừng và mằn mặn của thịt heo kho khi kết hợp với vị chua ngọt của dưa cải sẽ tạo nên một món ăn độc đáo. Cả hai vị hòa quyện vào nhau giúp kích thích vị giác và giảm bớt vị ngấy cho món ăn này nữa đấy.

Cá kho dưa chua

Nguyên liệu

2 con cá ngừ

200g dưa cải chua Toàn Phát

Hành lá, ớt, nước mắm, đường, dầu ăn

Với món ăn này, bạn sẽ vừa cảm nhận được những miếng thịt cá thấm đều gia vị kết hợp cùng dưa cải chua ngọt sẽ tạo nên một món ăn có hương vị vừa đặc trưng vừa độc đáo cho bữa cơm của bạn.

Canh dưa cải nấu với thịt bò

Nguyên liệu

300g thịt bò

Một bát dưa cải chua Toàn Phát

2 quả cà chua

Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm

Món ăn này là sự kết hợp từ hương vị ngon ngọt từ thịt bò mềm hòa lẫn với vị chua ngọt của cải muối và cà chua. Đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích và thường xuất hiện khá nhiều trong các bữa cơm gia đình của người Việt Nam.

Trứng xào cải chua

Nguyên liệu

2 quả trứng

50g cải chua Toàn Phát

Hành tím, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Trứng xào cải chua là một món ăn khá đơn giản để thực hiện, chỉ cần qua vài bước đơn giản là bạn đã có thể có ngay cho mình món trứng chiên kết hợp cùng cải chua độc đáo này rồi.

Cải chua xắt sợi vừa ăn cho lên chảo xào sơ, sau đó cho trứng vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị. Vị béo béo của trứng khi kết hợp với vị chua ngọt của cải chua sẽ tạo cho bạn một cảm giác khá thú vị đấy.

Cơm chiên thịt và cải chua

Nguyên liệu

200g thịt heo

100g cải chua Toàn Phát

1 tô cơm

1 quả trứng gà

Tiêu, tỏi, hành lá, đường, muối, hạt nêm

Món cơm chiên thịt và cải chua là một món ăn khá thích hợp cho những người bận rộn vì món ăn này có các nguyên liệu rất đơn giản và cách chế biến không quá phức tạp.

Tham khảo các loại đường thương hiệu Toàn Phát tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Vỏ Quýt Có Công Dụng Như Thần Dược, Trị Ho Cực Hiệu Quả

Minh Trí

  –  

Quýt là loại trái cây rất phổ biến và được ưa thích bởi hương thơm dễ chịu cũng như mùi vị thanh mát. Vỏ quý t cũng là một vị thuốc trị bệnh đường hô hấp và tiêu hóa rất hữu hiệu.

Theo Đông y, vỏ quýt vị cay đắng, tính ôn, vào tỳ, phế có tác dụng làm ấm dạ dày, kiện tỳ, lý khí, hoá đờm, tiêu tích, chỉ khái. Dùng cho các trường hợp đầy tức bụng ngực, nôn nấc, ăn kém chậm tiêu, viêm khí phế quản, ho đờm nhiều.

Với những công dụng hữu hiệu, từ xa xưa vỏ quýt đã được tận dụng để làm các phương thuốc trị bệnh trong đông y. Ảnh: Minh Quang

1. Giảm ho

Những cơn ho dai dẳng sẽ dễ dàng làm bạn mệt mỏi do hệ hô hấp bị kích thích liên tục, khiến việc nghỉ ngơi hay sinh hoạt bị gián đoạn. Để chấm dứt tình trạng này, bạn có thể cảm nhận tác dụng của vỏ quýt trong việc trị ho bằng những cách như sau:

Thái nhỏ vỏ quýt tươi, bỏ vào ly và cho thêm 300ml nước nóng. Thức uống này sẽ vừa giúp bạn trị ho mà còn hỗ trợ long đờm nữa đấy.

Phơi khô 5 gram vỏ quýt, rửa sạch, sau đó đun sôi khoảng 400ml nước lọc, cho vỏ quýt vào cùng một chút mật ong và gừng băm. Bạn hãy bảo quản hỗn hợp này trong bình giữ nhiệt để dùng dần trong ngày.

2. Giảm buồn nôn

Một tác dụng của vỏ quýt khác mà bạn không thể bỏ qua là làm giảm cảm giác buồn nôn khá tốt. Nếu bạn bị say xe hay cảm thấy khó chịu, bên cạnh ngửi mùi hương từ vỏ quýt, hãy thử uống nước ấm ngâm cùng vài lát vỏ tươi.

3. Đẩy lùi táo bón, đầy hơi

Chưa dừng lại ở đó, trong trường hợp bạn bị chướng bụng, khó tiêu do ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, nước vỏ quýt còn sẽ giúp bạn cải thiện cảm giác đầy hơi, tăng cường lưu thông khí huyết và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

4. Đẩy lùi chứng hôi miệng

Theo các chuyên gia, tinh dầu bên trong vỏ quýt có khả năng giảm thiểu các vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng. Do đó, bạn hãy thủ sẵn bên mình một vài lát vỏ quýt và nhấm nháp sau khi ăn những món dễ khiến hơi thở bám mùi.

5. Giúp bạn ngủ ngon

6. Làm mịn gót chân

Nghiền nhỏ vỏ quýt, trộn cùng tinh dầu và dầu nền mà bạn ưa thích, chẳng hạn như dầu hạt nho, sau đó bôi lên bàn chân, gót chân sẽ giúp làm sáng mịn da khu vực này, từ đó không còn lo lắng về chứng nứt nẻ gót chân nữa.

Tác dụng của vỏ quýt trong việc dưỡng da gót chân đến từ việc vỏ của loại trái cây này chứa nhiều dưỡng chất, các vitamin có lợi, chẳng hạn như vitamin A, C, E… giúp phục hồi lớp biểu bì, đồng thời tăng cường sức khỏe của da.

7. Đẩy lùi vấn đề về da đầu

Bột nghiền từ vỏ quýt không những tốt cho da mà còn có thể dùng để dưỡng tóc. Trong trường hợp vảy gàu vương trên trang phục làm cho bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp, hãy tìm đến vỏ quýt.

Trước khi gội đầu, hãy ủ tóc bằng nước đã được đun với vỏ quýt từ 30 phút sẽ giúp làm tóc sáng bóng cũng như đánh bay gàu hoặc các về đề về da đầu khác.

Vỏ quýt khô nên được bảo quản trong hộp kín ở nơi khô, tối. Nếu được giữ trong điều kiện lý tưởng, bạn có thể sử dụng vỏ của loại trái cây này một thời gian khá dài mà chẳng lo hư hỏng đâu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quýt Hôi Kết Hợp Với Giun Đốt Thành Món Ngon Thần Thánh Tiến Vua trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!