Xu Hướng 2/2024 # Phòng Ngủ Đè Lên Bếp Nấu Có Xấu Như Quan Niệm ? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phòng Ngủ Đè Lên Bếp Nấu Có Xấu Như Quan Niệm ? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo quan niệm, phòng ngủ đè lên bếp nấu được xem là không tốt, người ở trên phòng ngủ thường dễ bực bội, nóng tính, tinh thần khó bình thản. Tuy nhiên, quan niệm này có cơ sở khoa học phong thủy không? Và liệu còn ứng nghiệm đối với kiến trúc hiện đại ?

Hầu hết gian bếp ngày xưa, hoặc vẫn còn vài nơi vùng quê, vùng núi, thường sử dụng bếp nấu bằng các nguyên liệu thiên nhiên như: củi, rơm, than,… vì vậy nhiệt lượng tỏa ra trong khu bếp khi nấu cực kì nhiều.

Nếu đất rộng, bếp được đưa ra hẳn bên ngoài thành công trình riêng biệt, tách với khối nhà chính để tránh gây ảnh hưởng sinh hoạt bên trong nhà. Tuy nhiên, nếu diện tích không cho phép, hoặc vì văn hóa 1 số nơi, bếp vẫn được đặt ở trong nhà.

Nhà ở trước kia nếu có tầng, thì cũng là những tấm ván gỗ mỏng, vì vậy nếu nấu bếp theo cách truyền thống thì phía trên chắc chắn bị nóng, thậm chí dễ xảy ra hỏa hoạn nếu không cẩn thận. Do đó, nếu phòng ngủ tầng trên nằm đè bếp tầng dưới, chắc chắn sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng xấu đến người ngủ trên đó.

Có nhiều người thắc mắc rằng, nếu bếp nấu tỏa nhiệt lượng cao, nhưng thời gian nấu bếp là ban ngày, thời gian ngủ là ban đêm, khi ngủ không cùng lúc với khi nấu thì có bị ảnh hưởng xấu không?

Câu trả lời là có, nếu hiện trạng nhà bạn vẫn dùng bếp truyền thống và sàn trên bằng ván gỗ. Tuy rằng không đun bếp trong lúc ngủ, nhưng hỏa khí lúc nấu vì quá nhiều, nên năng lượng hỏa vẫn còn tồn tại ở đó khi tắt lửa, mà phía bên trên là lớp sàn mỏng, thì ít nhiều nó vẫn ảnh hưởng xấu.

Hỏa của lửa đang nấu, nhìn thấy được là hỏa hậu thiên, còn hỏa khí tồn tại khi lửa không cháy là hỏa tiên thiên. Hỏa tiên thiên có mức độ ảnh hưởng mạnh, không thể xem thường.

Quan niệm đúng với ngày xưa nhưng có còn phù hợp với hiện tại không?

Ngày nay, căn bếp đã hoàn toàn lột xác, đó là không gian sang trọng, sạch sẽ. Bếp thay đổi thành bếp gas, bếp từ, bếp điện, nhiệt lượng tỏa ra xung quanh ít hơn hẳn, chưa kể trên bếp còn có thiết bị hút mùi, ngăn khói bay lên trên. Không gian bếp đã ít nóng, lại được gắn thêm quạt, máy lạnh để nơi này dễ chịu hơn.

Đồng thời, giữa bếp và tầng trên còn ngăn cách bởi tấm thạch cao và sàn bê tông. Vậy nên với kiến trúc hiện đại ngày nay, việc hỏa khí của bếp nấu ảnh hưởng đến tầng trên là rất ít và hầu như sẽ không còn khi sự đổi mới về không gian, cải tiến thiết bị nội thất phòng bếp luôn được coi trọng.

Ngoại lệ, vẫn còn vài trường hợp trong nhà ở hiện nay, không đáp ứng được tiêu chuẩn kể trên, cụ thể là: bếp bí, không thông thoáng, gian bếp luôn nóng bức, không có hút mùi, không có trần cách nhiệt, khoảng cách từ bếp đến sàn tầng trên gần,… khi đó tác động xấu của bếp đối với phòng ngủ tầng trên là vẫn còn.

Vậy nên phải hiểu rõ từng gian bếp, từng cách sinh hoạt, mới có thể nhận định được quan niệm này có ảnh hưởng xấu không, ảnh hưởng ít hay nhiều.

Cách hóa giải nếu bếp có gây ảnh hưởng đến phòng ngủ?

– Phòng ngủ đặt trên bếp nấu (không tính tủ lạnh, bồn rửa) là điều khó tránh khỏi, nhất là đối với kiến trúc nhà phố có diện tích hạn hẹp. Ta không thể né được phòng ngủ đè bếp thì né vị trí đặt giường, đặc biệt là né đầu giường nằm trên bếp nấu. Nếu không thay đổi được vị trí giường, thì cố gắng thay đổi vị trí đặt bếp. Miễn sao bếp nấu và giường ngủ không cùng một trục thẳng thì không đáng ngại, đây cũng là cách hóa giải triệt để nhất.

Trường hợp nếu giường ngủ đè bếp nhưng cách một tầng (bếp ở tầng 1, còn giường ngủ ở tầng 3 trở lên), thì không còn xấu nữa. Lưu ý, giường ngủ dù ở tầng nào, cũng phải tránh vị trí thờ ông táo bên dưới vì nằm phía trên chỗ thờ cúng là đại kị.

– Nếu không thay đổi được vị trí giường và bếp, thì rải một lớp đá thạch anh (ngũ hành Thổ) dưới giường ngủ, để ngũ hành Hỏa của bếp sinh Thổ sẽ yếu đi. Ngoài ra, đá thạch anh còn có tác dụng khử bức xạ, tăng cường năng lượng tích cực, giảm căng thẳng, đem lại cảm giác thoải mái giúp giấc ngủ sâu hơn.

Đăng bởi: Trường Tống

Từ khoá: Phòng ngủ đè lên bếp nấu có xấu như quan niệm ?

Cách Hóa Giải Bếp Đặt Dưới Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Những trường hợp ngôi nhà có bếp đặt dưới phòng ngủ

Mặc dù không ai muốn bếp đặt dưới phòng ngủ khi xây dựng thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, một số trường hợp gặp phải tình trạng này khi ở đô thị đất chật người đông, không gian nhỏ hẹp. Tất cả các không gian trống được người ta tận dụng tối đa diện tích, phát huy hết công năng của ngôi nhà. Ví dụ trường hợp chủ nhà cần mở thêm diện tích lầu trên bếp để có thêm không gian sinh hoạt cho gia đình.

Ý nghĩa phòng bếp theo phong thủy – Trái tim trong ngôi nhà

Trong tất cả các không gian bên trong một ngôi nhà, phòng bếp là một trong những không gian quan trọng hàng đầu. Nhà bếp ví như trái tim trong ngôi nhà.

Các phương pháp chữa bệnh trong phong thủy nhà bếp đóng một vai trò quan trọng, vì các chuyên gia phong thủy luôn lưu ý việc bố trí nhà bếp đúng cách.

Các lưu ý bao gồm: Bố cục, màu sắc, hướng và các quy tắc khác. Nhà bếp được bố trí theo hình thức phong thủy tượng trưng cho sự giàu có, sức khỏe dồi dào, sum vầy.

Cấu tạo không gian giữa khu vực nhà bếp và phòng ngủ thường được làm trước khi rao bán nhà. Trong trường hợp mua lại nhà cũ, ngôi nhà này bị dính lỗi phong thủy bếp đặt dưới phòng ngủ. Việc cải thiện kiến trúc phức tạp hơn. Việc di chuyển các thiết bị và đồ đạc thường không thuận tiện và tốn kém chi phí do các vấn đề về hệ thống ống nước.

Vì nhà bếp là một căn phòng chứa đầy năng lượng dương, được đại diện cho yếu tố lửa, nên việc cân bằng các thiết bị này để mang lại phong thủy tích cực là rất quan trọng.

Khám phá thêm: Top 10 ngôi nhà chúng tôi có kiến trúc đẹp, hợp phong thủy

Ý nghĩa phòng ngủ theo phong thủy

Trong phong thủy, phòng ngủ là một trong những phần quan trọng của ngôi nhà bạn cần chú ý. Đó là nơi gần bạn nhất về mặt năng lượng và bạn dành nhiều thời gian ở đó. Mặc dù bạn có thể không ở trong phòng ngủ của mình trong nhiều ngày, nhưng một phần lớn thời gian trong ngày của bạn (hy vọng!) cũng dành để ngủ trong phòng ngủ của bạn. Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất của bạn.Ngay cả khi bạn chia sẻ phòng ngủ với bạn đời, người thân gia đình, nó vẫn đại diện cho bạn.

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời để bắt đầu áp dụng phong thủy, cho dù bạn là người mới hay chuyên gia. Nhiều nhà phong thủy thậm chí còn tự mình điều chỉnh phòng ngủ của họ, vì đó là nơi tạo ra sự thay đổi rất mạnh mẽ.

Vì sao bếp nấu KHÔNG nên đặt dưới phòng ngủ?

Trước khi xét đến góc độ phong thủy, chúng ta có thể nhìn nhận vấn đề về vệ sinh. Bếp nấu tỏa ra khói dầu mỡ. Hít vào khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, mùi thức ăn có thể đọng lại trong phòng ngủ, có thể gây hại cho chất lượng giấc ngủ đối với một số người.

Một số người quan niệm rằng, không nên đặt bếp nấu dưới phòng ngủ, vì năng lượng lửa có thể gây ra chứng mất ngủ hoặc các vấn đề về gan .

Đặt bếp nấu dưới giường có thể khiến người ngủ trên đó dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, khó chịu hoặc mệt mỏi.

Cách hóa giải bếp đặt dưới phòng ngủ hợp phong thủy

Thay đổi công năng sử dụng của các phòng trong nhà

Trong trường hợp bạn có thể thay đổi tổng quan ngôi nhà. Các chuyên gia khuyên rằng, trước tiên, bạn ưu tiên xem xét đến việc chuyển đổi công năng của phòng ngủ hoặc phòng bếp. Ví dụ: Phòng ngủ có thể chuyển thành phòng làm việc, phòng đọc sách.

Di chuyển giường

Nếu giường của bạn trên lầu bạn nằm trực tiếp trên bếp nấu, bạn nên di chuyển giường chếch ra khỏi vị trí bếp chiếu thẳng lên giường. Ví dụ: Đặt vị trí giường ở trên khu vực tủ lạnh, chén bát, thay vì bếp nấu.

Thêm các yếu tố Đất

Trong chu kỳ thay thế của Ngũ Hành trong phong thủy, nguyên tố Đất tiêu diệt nguyên tố Lửa. Vì vậy, tăng cường yếu tố Đất trong phòng ngủ bằng cách thêm đồ gốm, gốm sứ và/hoặc pha lê.

Thêm một tấm thảm có màu đất như vàng, nâu hoặc xám. Tấm thảm có diện tích đủ lớn, có thể tính từ việc khoảng cách di chuyển một bàn chân trở lên khỏi giường.

Sử dụng khăn trải giường màu đất, đảm bảo tránh màu xanh lá cây (màu gỗ) vì Mộc sinh Hỏa.

Bổ sung Gương tròn – yếu tố Nước

Bạn có thể sử dụng một cách chữa bệnh phong thủy truyền thống là đặt một chiếc gương tròn nhỏ (biểu tượng của bể nước) úp xuống bên dưới giường và tấm thảm. Sự hiện diện của yếu tố nước giúp làm dịu bớt yếu tố Lửa từ bếp.

Lợi ích tích cực của cách hóa giải nhà bếp bằng phong thủy

Một lợi ích tích cực của cách hóa giải nhà bếp bằng phong thủy là điều này cũng có thể cải thiện hiệu quả và sự thích thú trong nhà bếp của bạn. Nếu lần đầu tiên bạn đang thử các phương pháp chữa bệnh phong thủy cho nhà bếp của mình, hãy bắt đầu từ từ bằng cách kích hoạt từng phương pháp một để đánh giá hiệu quả của chúng trong việc tăng cường năng lượng và dòng chảy tích cực, trước khi chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Bạn đang dự định tìm một ngôi nhà có thiết kế phong thủy tốt?

Đăng bởi: Phượng Nguyễn

Từ khoá: Cách hóa giải bếp đặt dưới phòng ngủ theo phong thủy

Những Nơi Có Cảnh Quan Ngỡ Như Không Phải Việt Nam

Ai trong chúng ta cũng mong ước được vươn ra thế giới, đi đây đi đó cho thỏa chí tang bồng của tuổi trẻ, nhưng có kinh phí để thực hiện điều đó thì không đơn giản chút nào. Để phần nào thỏa mãn đam mê, và có được những bức hình đẹp với kinh phí thấp hơn rất nhiều, hãy tham khảo qua 4 địa điểm tại Việt Nam, nhưng có cảnh quan của các nước phương Tây.

Bạn có biết rằng, tấm ảnh này được chụp ở Việt Nam – Ảnh: Mạnh Huy

LÀNG BIỆT THỰ PHÁP, BÀ NÀ

Đã có dịp ghé qua thành phố Đà Nẵng, chăc hẳn ai cũng phải ghé thử Bà Nà một lần để … cho biết. Ngoài việc chiếm giữ nhiều cái nhất như cáp treo dài nhất thế giới, tuyến cáp có độ chênh lệch độ cao lớn nhất thế giới … khu du lịch Bà Nà Hills còn hấp dẫn du khách bởi làng biệt thự cổ Pháp.

Bà Nà Hills có dáng dấp của một ngôi làng châu Âu cổ – Ảnh: falconstreehouse

Tất cả những chi tiết nhỏ nhất đều được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp – Ảnh: Mạnh Huy

Không đơn thuần là xây dựng những mô hình mô phòng kiến trúc của Pháp, Bà Nà Hills xây dựng tất cả mọi thứ, từ các khu nhà, khách sạn Morin, nhà hàng, khu vui chơi … tất cả đều tạo cho bạn cảm giác thật sự đang ở một ngôi làng cổ của Pháp. Ngoài cảnh quan, không khí lành lạnh và dày sương trên đỉnh Bà Nà cũng cho bạn cảm giác du lịch các nước vùng ôn đới.

Khách du lịch nước ngoài càng làm Bà Nà Hills giống “Tây” hơn – Ảnh: Mạnh Huy

RỪNG PHONG LÁ ĐỎ, ĐÀ LẠT

Chiếc lá phong đỏ từ lâu đã là biểu tượng của những khu rừng xứ lạnh, miền ôn đới, đặc biệt, Canada còn sử dụng hình ảnh chiếc lá phong này trên lá quốc kỳ của mình một cách đầy tự hào. Để có thể tận mắt ngắm được cả một khu rừng lá phong, bạn phải tốn không dưới 50 triệu cho một chuyến du lịch châu Âu.

Rừng lá phong đỏ gần như là cảnh quan “độc quyền” của châu Âu – Ảnh: vanhocnghethuat

Đây còn là biểu tượng đầy tự hào của Canada – Ảnh: reddit

Vừa rồi, cư dân mạng đã chuyền tai nhau thông tin về một khu rừng lá phong đỏ ngay tại Việt Nam, hay nói chính xác hơn là tại khu vực hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt. Từng chiếc lá phong mang màu đỏ tự nhiên xen cùng với sắc vàng nhẹ, khẽ rung rinh theo từng cơn gió, đôi khi còn vài chiếc lững thững bay bay, tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Địa điểm này hiện được nhiều nhiếp ảnh gia, cũng như dân du lịch bụi tìm đến để thưởng thức vẻ đẹp.

Và gần đây, dân du lịch “phát sốt” với rừng là phong đỏ ngay tại Đà Lạt – Ảnh: nak3

Một trải nghiệm ngắm cảnh mới lạ với nhiều bạn trẻ – Ảnh: nak3

TUYẾT, SAPA

Năm nay, ngày 24/01, tuyết đã phủ ngập Sapa – Ảnh: thongay

Dù rằng tuyết rơi ở Sapa ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân như ảnh hưởng đến mùa màng, sức khỏe người già và trẻ nhỏ, thiệt hại về vật nuôi … nhưng phải thừa nhận rằng, Sapa mùa đông, mùa tuyết rơi, quả là một thiên đường lung linh huyền ảo tưởng như không thể nào có tại Việt Nam. Nếu chỉ ngắm nhìn Sapa qua những bức ảnh, chắc chắn bạn sẽ nhầm lẫn đây là một cảnh từ bộ phim Hàn Quốc.

Làng quê Sapa giờ như bước ra từ bộ phim Hàn Quốc – Ảnh: Hachi8

ĐỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG

Đọc đến đây nhiều bạn có thể sẽ không đồng ý, hoa hướng dương thì có gì lạ ? Những triển lãm hoa, hội hoa xuân năm nào chả có hoa hướng dương ? Thế nhưng việc ngắm nhìn cả một cánh đồng hoa hướng dương lắc lư theo nhịp điệu của gió thì chắc ít ai có dịp trải nghiệm. Xuất xứ của loài hoa này là ở Mexico, nhưng hiện nay tại Việt Nam, bạn có thể ngắm nhìn hoa hướng dương ở Nghệ An, Đà Lạt, và gần đây nhất là Biên Hòa.

Thông thường, những cánh đồng hoa hướng dương thế này chỉ có ở Mexico – Ảnh: timeoutvietnam

Nhưng hiện nay ở Nghệ An, Đà Lạt, bạn vẫn có thể trải nghiệm điều này – Ảnh: timeoutvietnam

Nếu bạn ở Sài Gòn, có thể tìm đến khu du lịch Bửu Long, Biên Hòa – Ảnh: mr.yellow

Cánh đồng hoa hướng dương được giới trẻ tìm đến để có những bức ảnh đẹp – Ảnh: Lam Phu Nghiem

Thật tuyệt vời khi có thể “du lịch” nước ngoài và chụp được những tấm hình kỉ niệm đẹp tuyệt vời với chi phí cực rẻ và ngay tại Việt Nam. Rất có thể đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một chuyến du lịch vào mùa xuân năm nay đấy.

Đăng bởi: Mr. TuyếnDzzz

Từ khoá: Những nơi có cảnh quan ngỡ như không phải Việt Nam

100 Mẫu Tranh Trang Trí Decor Phòng Khách, Phòng Ngủ 2023

Tranh trang trí từ lâu đã trở thành 1 trong những sản phẩm decor được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến. Không còn chỉ dành cho những người yêu thích nghệ thuật, tranh trang trí dần trở nên quen thuộc với tất cả mọi người.

Nó được xem như một sản phẩm trang trí tinh tế và mang những giá trị riêng về mặt tinh thần. Mặc dù là sản phẩm decor phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách để lựa chọn những bức tranh phù hợp cho không gian của mình. Bởi tranh trang trí cũng có rất nhiều thể loại, phong cách và mang những ý nghĩa khác nhau.

1. Đôi Nét Tranh trang trí, Tranh Decor 

1.1 Tranh trang trí decor là gì?

1.2 Tranh trang trí decor có những thể loại nào?

– Tranh mặt phẳng gồm có: tranh trường, tranh kín màu, tranh sơn dầu; tranh sơn nước, sơn xì; tranh ghép kim loại, tranh ghép gỗ; tranh thêu, tranh xé giấy; tranh dùng màu dạ quang.

– Tranh theo dạng phù điêu, gồm: ghép chất liệu từ gỗ, kim loại, men…gốm, bê tông, thủy tinh; ghép chất liệu tổng hợp và ánh sáng đèn

1.3 Đặc điểm của tranh trang trí decor:

Tranh trang trí là loại trang có tính thẩm mĩ cao, đơn giản, được cách điệu và cường điệu. Có thể dùng sản xuất hàng loạt, nhưng cũng sẽ có một số tác phẩm không thể nhân bản. Ngoài ra, tranh trang trí còn có tính ước lệ, tính thích nghi và tính sáng tạo.

2. Cách lựa bày trí tranh treo tường dựa vào không gian

2.1 Xem xét vị trí trên tường của tranh treo tường

treo tường hay là khung ảnh hoặc bất cứ vật trang trí treo trường nào thì bạn cần phải xem xét đến không gian đó là phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp,…bên cạnh đó, cần phải xem xét đến màu sắc và mục đích trang trí của không gian.

– Đối với phòng khách bạn nên sử dụng những bức tranh trang trí có khổ lớn, màu sắc tươi sáng và dễ chịu sẽ mang lại cho không gian sự hấp dẫn và dễ chịu hơn.

– Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn sau một ngày dài lao động mệt mỏi nên một tác phẩm nghệ thuật được treo trong phòng ngủ thì nên thể hiện được điều đó, vị trí tốt nhất để treo tranh trang trí trong phòng ngủ chính là đối diện hoặc ngay trên đầu giường.

– Phòng làm việc là nơi cần treo những bức tranh tạo cảm hứng và năng lượng để giúp hiệu suất làm việc được hiệu quả hơn cũng như khơi gợi sự sáng tạo trong công việc.

– Phòng tắm chính là nơi ít khi được chú ý nhất, bởi ít có người sẽ trang trí cho phòng tắm. Nhưng bạn cũng có thể treo 1 vài bức tranh cỡ nhỏ để giúp không gian trở nên thú vị hơn.

2.2 Xem xét bố cục tổng thể

Kích thước của tranh treo tường và căn phòng cần phải phù hợp và hài hòa. Một bức tranh khổ lớn không thể treo ở phòng tắm được và ngược lại. Vì vậy tỉ lệ giữa tranh treo tường và không gian là rất quan trọng, bạn nên cân nhắc kỹ.

Khi lựa chọn tranh treo tường bạn phải chú ý rằng nó cần lấp đầy được khoảng trống về chiều dài và chiều rộng của không gian, bên cạnh đó chiều cao của trần cũng cần phải cân xứng.

Không nên chọn những bức tranh có chiều dài xuống tận sau ghế sofa, nó sẽ bị khất tầm nhìn và tạo cảm giác không thoải mái. Các tác phẩm có kích thước phù hợp sẽ hấp dẫn hơn so với bức tranh quá khổ.

Khi treo tranh trang trí bạn nên căn chỉnh sao cho vị trí treo của nó phải cao hơn mép đồ nội thất ít nhất là 15cm. Với các phòng bếp và phòng tắm bạn nên chọn tranh có kích thước vừa và nhỏ để phù hợp với không gian nhỏ.

2.3 Đối chiếu phong cách trang trí hiện có

Trước khi bạn quyết định mua một bức tranh treo tường bạn nên ghi nhớ kĩ phong cách trang trí và những đồ nội thất hiện bạn đang có. Việc lựa chọn một bức tranh treo tường sẽ có ảnh hưởng đến bố cục và không gian nội thất của ngôi nhà. Nếu bạn có một không gian với màu sắc trung tính, một bức tranh với nhiều màu sắc và hoa văn phong phú sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Còn nếu bạn đang sở hữu một không gian với đầy đủ những màu sắc tươi sáng thì hãy chọn một tác phảm có tông màu trầm hơn, như vậy sẽ rất hài hòa.

2.4 Chọn màu phù hợp

Dù bạn có phong cách trang trí nội thất như thế nào thì việc tuân theo quy tắc màu sắc trong trang trí nội thất cũng là việc nên làm. Một bức tranh trang trí nên phù hợp với tổng thể của ngôi nhà và duy trì được cá tính hiện tại của nó. Nhưng điều này không có nghĩa bạn không thể lựa chọn những tác phẩm có phần táo bạo, cá tính miễn là nó phù hợp với bạn.

Bạn nên có một bảng màu chung cho cả không gian và bức tranh tranh trí mà bạn muốn có, điều này sẽ tạo nên sự gắn kết nhẹ nhàng và đơn giản.

2.5 Chọn tranh trang trí thể hiện được cá tính của gia chủ

Khi bạn đã xem xét tổng thể về vị trí, bố cục và những trang trí hiện có thì bạn cũng nên lựa chọn và cân nhắc về thể loại tranh nghệ thuật nào thể hiện được cá tính và phong cách của bạn. Thay vì bạn lựa chọn những bức tranh nghệ thuật phổ thông thì việc phá cách thể hiện cá tính riêng hay sự cá nhân cũng rất đáng được cân nhắc: ảnh du lịch hay những bức ảnh lưu giữu kỷ niệm đẹp của bạn.

3. Lựa chọn tranh trang trí decor cho các loại phòng

3.1 Tranh trang trí decor phòng khách

Phòng khách là nơi dễ dàng và quan trọng nhất để có tạo ấn tượng với người khác. Cho nên đây là không gian lý tưởng để bạn đặt tranh trang trí. Bạn nên lựa chọn những tác phẩm có thể gợi cảm hứng nói chuyện hoặc mang đến những cảm xúc mới lạ cho người nhìn.

3.2 Tranh trang trí decor phòng làm việc

Không gian làm việc là nơi cần khơi gợi sự sáng tạo, đôi khi là tạo cảm giác thoải mái, yên tâm để làm việc. Vì vậy việc trang trí cho phòng làm việc là rất cần thiết, thay vì treo tranh trên tường một cách đơn điệu, bạn có thể thay bằng một chiếc kệ và bày nhiều bức tranh lên đó để đỡ nhàm chán. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của chúng để tạo cảm giác mới mẻ.

Những tác phẩm có thể tạo sự hứng khởi cho bạn có thể là tác phẩm của nghệ sĩ bạn yêu thích, tranh ảnh của thần tượng hay những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thường nhật,…bạn chỉ cần lưu ý đến kích cỡ của tran, những bức tranh có sự tương đồng nhất định và tạo nên sự tối giản.

3.3 Tranh trang trí decor phòng ngủ

Tranh treo phòng ngủ phù hợp nhất vẫn là ở vị trí đầu gường hoặc ở bức tường đối diện giường. Những bức tranh này nên mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn hoặc có thể là tranh trừu tượng để đầu óc bạn cảm giác được nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, tranh phong cảnh hay những hình ảnh không bị bão hòa cũng rất phù hợp với người yêu thích tranh ảnh. Bạn cũng nên chọn những khung tranh có thiết kế đơn giản, tránh sự cầu kì phức tạp để người ngắm có thể tập trung vào thưởng thức tác phẩm.

3.4 Tranh trang trí decor phòng bếp

Đối với phòng bếp, đặt tranh ở mặt bàn bếp hoặc treo ở vị trí phía trên tủ là thích hợp nhất, những bức tranh đặt ở đây nên thể hiện được sự vui vẻ, tươi mới, hoặc là tranh về đồ ăn. Làm vậy sẽ khiến các thành viên trong gia dình có cảm giác sảng khoái và kích thích vị giác khi dùng bữa.

4. Tổng kết

Tranh trang trí đã không còn xa lạ với chúng ta ngày nay, nhưng việc làm sao để lựa chọn được những tác phẩm phù hợp với không gian của bạn còn cần phải xem xét trên nhiều yếu tố. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn tạo ra một không gian đẹp.

Những từ khóa chúng tôi hướng đến trong bài:

tranh trang trí phòng khách

tranh decor phòng khách

tranh decor phòng ngủ

tranh trang trí

Cách Thiết Kế, Bài Trí Phòng Bếp Diện Tích Nhỏ

Với phòng bếp nhỏ, để đảm bảo vừa tiện nghi, thẩm mỹ, vừa tạo cảm giác rộng rãi hơn, bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản sau.

Phòng bếp nhỏ đòi hỏi sự đầu tư công sức trong việc thiết kế và bài trí

– Trước khi trang trí nội thất: Bạn cần suy nghĩ và tổng kết lại tất cả những vật dụng cần thiết như bát, nồi, dĩa, bàn ăn, bếp… Sau đó xem xét đến việc bài trí chúng như thế nào, sau đó mới tiến hành mua sắm. Có nhiều gia đình mua sắm rất nhiều vật dụng, nhưng sau đó lại không tìm được vị trí thích hợp để bài trí.

– Tận dụng mọi khoảng không gian trong bếp. Bạn có thể dùng đến tủ treo tường trong bếp thay vì đặt tất cả mọi thứ trên sàn. Cách làm này tạo ra nhiều không gian hơn, tận dung được cả những không gian trên cao. Ví dụ, thay vì đặt tủ bát đĩa xuống góc nào đó của bếp, bạn lắp đặt tủ đó trên tường và lưu trữ đồ.

– Phòng bếp là nơi mọi người trong gia đình và bạn bè của bạn tụ tập đông đủ. Vì vậy, nếu không có đủ diện tích để làm phòng ăn lớn, bạn có thể dùng bàn ăn xếp, ghế xếp để dùng cho những dịp đông người. Nếu ít người thì bạn có thể gấp chúng lại.

– Vật liệu và màu sắc trong phòng bếp cũng cần đặc biệt chú ý. Gỗ ốp tường, sàn nhà và kệ bếp cần có màu sắc và vật liệu hài hòa để không gian thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo công năng của khu vực nấu nướng.

– Nên chọn màu sáng cho tủ để đồ trong phòng bếp. Điều này sẽ khiến phòng bếp sáng và rộng rãi hơn so với diện tích thật của nó.

– Thay vì chỉ sử dụng vật liệu gỗ hay nhôm tối màu, bạn có thể dùng thêm những vật liệu như kích hay mê-ka mờ để trang trí mặt trước của tủ bếp. Điều này sẽ giúp phòng bếp thêm rộng và sáng.

– Hãy bố trí các vật dụng thường dùng trong phòng bếp khoa học và hợp lý để thuận tiện sử dụng. Điều này sẽ giúp phòng bếp gọn gàng và thuận tiện cho bà nội trợ của gia đình.

Trang trí phòng bếp nhỏ cần quan tâm cả đến vật liệu và màu sắc

Trang trí phòng bếp nhỏ cần quan tâm cả đến vật liệu và màu sắc

– Khi thiết kế phòng bếp, đặc biệt trong điều kiện diện tích nhỏ hẹp, bạn phải phân ra các khu vực chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn, nơi đặt các thiết bị, nơi đặt tủ bếp, tủ lạnh, bàn ăn,… Xác định được vị trí cụ thể sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện về không gian và khiến không gian này gọn gàng hơn.

Đăng bởi: Nguyễn Thành Trung

Từ khoá: Cách thiết kế, bài trí phòng bếp diện tích nhỏ

Nguyên Tắc Bài Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Phải có khoảng trống dưới giường ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ của bạn cần có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm trở lên để tạo khoảng trống hoặc dưới gầm giường không được chất kín đồ đạc.

Khi bạn ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Do đó, đừng để chúng bị ngăn chặn bởi những kiểu giường gầm đặc hoặc đồ đạc ngổn ngang phía bên dưới.

Vị trí cửa sổ trong phòng ngủ

Gia chủ phải luôn tạo khoảng trống dưới giường ngủ.

Nếu trổ cửa sổ ngay trên đầu giường, bạn sẽ mất đi khả năng bảo vệ cơ thể, không khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Tương tự, bạn cũng không nên bố trí cửa sổ đối diện với giường. Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn gió lạnh và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

Tránh đặt giường ngủ sát hoặc đối diện với cửa ra vào phòng.

Tránh đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

Tránh đặt giường ngủ sát hoặc đối diện với cửa ra vào phòng.

Theo nghiên cứu khoa học, một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Tốt nhất, bạn nên đặt giường chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

Tạo không gian 2 bên giường

Vị trí tốt nhất để đặt giường là chéo cửa chính và tạo khoảng cách rộng.

Khi bạn ngủ năng lượng trao đổi xung quanh cơ thể, do đó chúng ta cần tạo khoảng trống tối đa quanh giường ngủ của mình. Đồng thời, nội thất xung quanh bạn cũng cần phải hòa hợp tạo cân bằng hai bên giường bạn ngủ, tránh để một bên trống trơn còn một bên chật ních đồ đạc.

Ánh sáng trong phòng ngủ 

Cần tạo không gian thoáng đãng ở hai bên giường ngủ.

Với không gian ngủ nghỉ, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ, giúp đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

Những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường rất phù hợp với phòng ngủ. Với không gian riêng tư này, loại đèn chùm như ở phòng khách tuyệt đối nên tránh.

Trong phòng ngủ nên sử dụng ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp.

Không chứa các vật có yếu tố nước Phối màu sắc

Không nên để các vật dụng chứa yếu tố nước trong phòng ngủ.

Phong thủy học cho rằng, yếu tố màu sắc trong phòng ngủ cũng rất quan trọng. Gam màu nên dùng trong phòng ngủ là gam màu nóng và gam màu pastel.

Các màu sắc thuộc gam pastel như màu xanh nhạt, tím nhạt, màu kem,.. sẽ tạo cho bạn cảm giác bình tĩnh, thư thái. Gam màu pastel là lựa chọn hợp lý nhất cho khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

Nên sử dụng màu pastel hoặc màu nóng cho phòng ngủ.

Nên sử dụng màu pastel hoặc màu nóng cho phòng ngủ.

Các gam màu nóng mang lại cho bạn năng lượng, tác động mạnh đến những đam mê tiềm lực trong bạn. Theo đó, giấc ngủ của bạn sẽ ấm áp hơn với các màu đỏ, hồng, cam…

Đăng bởi: Trương Thị Ngọc Hoa

Từ khoá: Nguyên tắc bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

Cập nhật thông tin chi tiết về Phòng Ngủ Đè Lên Bếp Nấu Có Xấu Như Quan Niệm ? trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!