Xu Hướng 2/2024 # Những Tiêu Chí Cần Đạt Để Trở Thành Giáo Viên Tiểu Học # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Tiêu Chí Cần Đạt Để Trở Thành Giáo Viên Tiểu Học được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dù là bất cứ ngành nghề nào không riêng gì ngành giáo dục tiểu học cũng cần đặt ra những mục tiêu để phấn đấu.phải có mục tiêu để phấn đấu thì nền giáo dục nước ta mới phát triển hội nhập với nền giáo dục thế giới.

Mục tiêu đào tạo     

Giáo viên tiểu học một nghề thiêng liêng và cao cả, mang trong mình nhiệm vụ ươm mầm cho thế hệ tương lai, dù đi bất cứ đâu nghề giáo nghề luôn được mọi người tôn kính với cái tên người mẹ có 50 đứa con . Với nghĩa vụ cao cả ấy nghề giáo đang có những mục tiêu phấn đấu cấp bách để đạt được thành công trong con đường ươm mầm những thế hệ tương lai.

Với sự thông minh, cần cù, chịu khó, ham học hỏi của dân việt nam ta và với những mục tiêu mà nghề giáo đặt ra việc nuôi dạy trẻ như thế nào để trẻ trở nên tài giỏi sẽ không còn xa với nghề giáo.

Mục tiêu chung

Đào tạo cử nhân giáo dục tiểu học, sư phạm mầm non nhằm đáp ứng những nhu cầu đổi mới của giáo viên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sinh viên tốt nghiệp phải có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khỏe, có năng lực dạy học, giáo dục học sinh theo các yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học, nghiên cứu khoa học giáo dục tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục tiểu học trong những thập kỷ mới. Một giờ lên lớp của cô giáo học ngành sư phạm mầm non, tiểu học

Mục tiêu cụ thể

Sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 sư phạm mầm non ra trường cần đạt được các yêu cầu cụ thể:

Về phẩm chất đạo đức:  Gần đây rất nhiều vụ bê bối về bạo lực trẻ em các quý thầy cô đã gây hoang mang cho các bậc phụ huynh, rất nhiều phụ huynh không còn tin tưởng và giao con em mình cho các quý thầy cô, ngành giáo dục cần phải có những biện pháp đối phó với bạo hành trẻ em ,đưa ra các phương án đào tạo ngay từ khi còn đang là sinh viên cho quý thầy cô tương lai nói không với nạn bạo hành trẻ em.

Cần phải tuyên dương những tấm gương về đạo đức như  cô giáo miền xuôi gắn bó với trẻ em dân bản Lào Cai để khuyến khích các thầy cô học tập và làm theo những tấm gương này. Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên cần phải có đủ các chuẩn mực đạo đức sau:

– Phải biết yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, là công dân tốt chấp hành mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng.

– Yêu nghề dạy học, thương yêu và tôn trọng học sinh.

– Có tính thần trách nhiệm cao trong công việc, có lối sống giản dị, trung thực, chủ động tự học bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị  và chuyên môn nghiệp vụ.

Về kiến thức:

Có kiến thức giáo dục đại cương đủ rộng, nắm vững các kiến thức chuyên môn của sư phạm tiểu học.

– Có kiến thức cơ bản về tâm lý học, giáo dục học, phương pháp dạy học và biết vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn .

– Có hiểu biết về quản lý hành chính nhà nước và quản lý ngành. Và có kiến thức phổ thông về môi trường, dân số, an toàn giao thông, quyền trẻ em.

– Phải trang bị những thông tin cập nhập về đổi mới giáo dục tiểu học ở trong nước và khu vực, có khả năng vận dụng đổi mới phương pháp dạy học để giúp học sinh tiếp thu bài một cách tốt nhất.

Về kỹ năng: 

– Biết lập các bản kế hoạch để phục vụ quá trình làm việc và công tác như kế hoạch giáo dục cho từng thời kỳ, kế hoạch bài học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá.

– Biết tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp với điều kiện cụ thể của học sinh và địa phương nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mỗi học sinh.

– Biết làm công tác chủ nhiệm lớp, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động sao nhi đồng, đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Kế Hoạch Bồi Dưỡng Thường Xuyên Tiểu Học Năm 2023 – 2023 8 Mẫu Kế Hoạch Bdtx Giáo Viên Tiểu Học

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên Tiểu học – Mẫu 1

……., ngày… tháng…. năm…….

– Họ và tên:…………………………….. Giới tính: ………………

– Ngày sinh: ………………Năm vào ngành: …………………..

– Trình độ học vấn………………… Nơi đào tạo:………………

– Trình độ ngoại ngữ:……………… Trình độ tin học: ………………

– Chứng nhận chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân Tiểu học

– Chức vụ: Giáo viên

Căn cứ Thông tư số 19/2024/TT-BGDĐT ngày 12/11/2024 của Bộ GD&ĐT về việc Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phô thông và giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên;

Căn cứ các Thông tư ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên Mầm non, giáo viên Phổ thông theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đối với mỗi cấp học (Thông tư số 11/2024/TT-BGDĐT ngày 26/8/2024 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non; Thông tư số 12/2024/TT-BGDĐT ngày 26/8/2024 của Bộ GD&ĐT vê việc ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non; Thông tư số 17/2024/TT-BGDĐT ngày 01/11/2024 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông; Thông tư số 18/2024/TT-BGDĐT ngày 01/11/2024 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông);

Căn cứ Kế hoạch ………. về kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, phổ thông năm học 20…-20….;

Căn cứ tình hình thực tế nhà trường, Trường Tiểu học…….. xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên năm học 20… – 20…. cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu của bồi dưỡng thường xuyên

1. Cán bộ quản lý, giáo viên học tập bồi dưỡng thường xuyên để cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế – xã hội, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học, yêu cầu phát triển giáo dục của thành phố, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.

2. Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của cán bộ quản lý, giáo viên; năng lực tự đánh giá hiệu quả bồi dưỡng thường xuyên; năng lực tổ chức, quản lý hoạt động tự học, tự bồi dưỡng giáo viên của nhà trường, của Phòng Giáo dục và Đào tạo và của Sở Giáo dục và Đào tạo.

3. Việc triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên phải gắn kết chặt chẽ với việc triển khai đánh giá giáo viên và cán bộ quản lý theo Chuẩn và theo chỉ đạo đổi mới giáo dục của Ngành để từng bước cải thiện và nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục qua từng năm.

4. Đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu về nội dung bồi dưỡng, điều kiện tổ chức thực hiện bồi dưỡng, hình thức bồi dưỡng phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và nhiệm vụ năm học. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 20… – 20…. cần cụ thể, xuất phát từ nhu cầu bồi dưỡng của giáo viên và yêu cầu thực tiễn của giáo dục địa phương theo nhiệm vụ năm học 20… – 20…. (có đối chiếu với đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên để xác định rõ nội dung và hình thức bồi dưỡng phù hợp); tạo mọi điều kiện thuận lợi và huy động toàn bộ giáo viên, cán bộ quản lý tham gia học tập các chương trình, loại hình bồi dưỡng theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo và của Sở Giáo dục và Đào tạo. Việc bồi dưỡng phải tập trung vào nâng cao năng lực nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức của giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục để đáp ứng yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp và tiêu chuẩn chức danh nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ của hạng chức danh nghề nghiệp.

5. Tăng cường hình thức bồi dưỡng thường xuyên qua mạng, bồi dưỡng thông qua sinh hoạt tổ chuyên môn và tự bồi dưỡng theo phương châm học tập suốt đời. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra, đánh giá kết quả bồi dưỡng thường xuyên giáo viên. Phát huy vai trò của đội ngũ, giáo viên cốt cán trong việc kiểm tra, hướng dẫn và bồi dưỡng giáo viên.

II. Nguyên tắc bồi dưỡng thường xuyên:

Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học, chuẩn nghề nghiệp, vị trí việc làm và nhu cầu phát triển của địa phương và của ngành;

Bảo đảm đề cao ý thức tự học, bồi dưỡng liên tục, việc lựa chọn chương trình bồi dưỡng theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp,

Thực hiện phân công, phân cấp và cơ chế phối hợp trong tổ chức BDTX; Bảo đảm thiết thực, chất lượng, công khai, minh bạch, hiệu quả.

III. Đối tượng bồi dưỡng

1. Đối tượng BDTX gồm tất cả CBQL, giáo viên đang giảng dạy tại trường.

2. Miễn tham gia chương trình BDTX đối với CBQL, giáo viên đang nghỉ thai sản, nghỉ bệnh dài hạn, đang đi học tập trung dài hạn từ 06 tháng trở lên hoặc CBQL, giáo viên từ 59 tuổi trở lên đối với nam, 54 tuổi trở lên đối với nữ. Các trường hợp đặc biệt khác phải được sự đồng ý của Trưởng phòng GD&ĐT.

IV. Nội dung, thời lượng bồi dưỡng:

1. Khối kiến thức bắt buộc:

1.1. Nội dung chương trình bồi dưỡng 1: 40 tiết/năm học/CBQL, GV.

Bồi dưỡng theo Kế hoạch số 1050/KH-SGDĐT ngày 12/6/20… của Sở GDĐT về việc bồi dưỡng CBQL, giáo viên năm 20… thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2023. Cụ thể: Chương trình bồi dưỡng mô đun 1.

Kết quả BDTX sẽ được tính theo kết quả tham gia Chương trình bồi dưỡng của Kế hoạch 1050/KH-SGDĐT quy ra thang điểm 10 tính để làm cơ sở xét hoàn thành BDTX của nội dung bồi dưỡng 1.

1.2. Nội dung bồi dưỡng 2: 40 tiết/năm học/CBQL, GV.

2. Nội dung cụ thể

STT

Nội dung bồi dưỡng

Số tiết

Hình thức kiểm tra

Nội dung bồi dưỡng 1

40

1

Học tập chính trị, Nghị quyết, Chính sách của Đảng, các văn bản, chỉ thị năm học 20…-20….

20 tiết

8,/20…

Bài thu hoạch

2

Bồi dưỡng theo Kế hoạch số 1050/KH-SGDĐT ngày 12/6/20… của Sở GDĐT về việc bồi dưỡng CBQL, giáo viên năm 20… thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2023. Cụ thể: Chương trình bồi dưỡng mô đun 1.

20 tiết

10/20…

Nội dung bồi dưỡng 2

40

3

Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh

40

12/20…

Bài thu hoạch

Nội dung bồi dưỡng 3

40

4

Mô đun 15: Các yếu tố ảnh hưởng tới thực hiện kế hoạch dạy học .

20

01,02/

20…

Bài thu hoạch

5

Module 16 Một số phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học

Phương pháp giáo dục phổ thông phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh; phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học; bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn; tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.

20

03/20…

Bài thu hoạch

V. Biện pháp thực hiện

Bồi dưỡng thường xuyên bằng phương pháp tích cực, tăng cường tự học (tự nghiên cứu tài liệu, nghiên cứu thông tin trên mạng Internet), tăng cường thực hành tại trường, lớp, trao đổi thông tin kiến thức và kinh nghiệm với đồng nghiệp, đồng thời tham gia đầy đủ các buổi học tập trung do các cấp tổ chức, nhằm tiếp thu kịp thời các hướng dẫn những nội dung khó, lắng nghe giải đáp thắc mắc, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ và luyện tập kỹ năng.

Phê duyệt của Hiệu trưởng

Người lập kế hoạch

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học – Mẫu 2

……., ngày… tháng…. năm…….

Căn cứ Thông tư số 17/2024/TT-BGDĐT ngày 01/11/2024 của Bộ GD&ĐT, Thông tư ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông;

Căn cứ Thông tư số 19/2024/TT-BGDĐT ngày 12/11/2024 của Bộ GD&ĐT, Thông tư ban hành Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông và giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên;

Căn cứ Công văn………… của Sở GD&ĐT V/v hướng dẫn thực hiện công tác BDTX đối với cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, phổ thông và giáo viên giáo dục thường xuyên;

Căn cứ công việc được giao, nhu cầu tự bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm, kiến thức, kỹ năng, năng lực chuyên môn, bản thân tôi xây dựng Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên trong năm học 20… – 20…. như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Tự bồi dưỡng theo yêu cầu vị trí việc làm, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, nâng cao phẩm chất năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục phổ thông và yêu cầu chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học.

Cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học cấp Tiểu học về Đường lối, chính sách phát triển giáo dục phổ thông, chương trình giáo dục phổ thông, nội dung các môn học, hoạt động giáo dục thuộc chương trình giáo dục phổ thông năm 2023.

Cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục phổ thông theo từng thời kỳ của địa phương; thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, chương trình giáo dục địa phương.

Phát triển năng lực nghề nghiệp theo yêu cầu vị trí việc làm, lựa chọn các Môdun tự bồi dưỡng nhằm phát triển phẩm chất, năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm.

2. Yêu cầu

Bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành; xác lập mục đích yêu cầu, nội dung, hình thức tự bồi dưỡng.

Cá nhân tự xây dựng Kế hoạch thực hiện kế hoạch theo đúng tiến độ thời gian quy định nhằm đảm bảo mục tiêu đề ra.

Sau mỗi phần học tham gia viết bài thu hoạch tự đánh giá, tổ chuyên môn và nhà trường đánh giá kết quả tự học.

II. NỘI DUNG BỒI DƯỠNG

1. Chương trình bồi dưỡng 01: (16 tiết/năm học)

a) Nội dung:

Một số nội dung cơ bản, cốt lõi trong dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh nổi bật 6 tháng đầu năm 20….

Một số nội dung cơ bản, cốt lõi trong dự thảo nghị quyết đại hội, chương trình, kế hoạch hành động của đảng bộ địa phương.

Chuyên đề năm 20…: Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

* Các nhiệm vụ giáo dục giai đoạn 20…-2025 và năm học 20…-20…..

Các điểm mới của Luật giáo dục năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm học 20…-20…. và lĩnh vực đột phá; chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 20….-2025; nghiên cứu và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2023, công tác tư tưởng chính trị, bảo vệ an ninh nội bộ.

c) Hình thức bồi dưỡng: Tập trung

d) Thời gian bồi dưỡng: Từ 17/8- 22/8/20….

2. Chương trình bồi dưỡng 02: (40 tiết/năm học)

a) Nội dung

Chương trình GDPT 2023- Xây dựng kế hoạch bài học theo SGK lớp 1.

Xây dựng kế hoạch giáo dục, Kế hoạch môn học.

Tự chủ chương trình theo từng khối lớp (bài tập vận dụng, BT góc, BD các đối tượng HS,…)

Giáo dục Stem và các hoạt động trải nghiệm.

Bồi dưỡng giáo viên dạy Bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Bồi dưỡng các môn chuyên biệt.

Kiểm tra đánh giá kết quả bồi dưỡng.

UDCNTT trong dạy học

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học- CTGDPT 2023

Đánh giá học sinh theo CTGDPT 2023

Lộ trình bồi dưỡng học sinh lớp 2 chuẩn bị thay SGK lớp 6 theo CTGDPT 2023, năm học 20….- 2023.

c) Hình thức bồi dưỡng: Trực tiếp, trực tuyến.

d) Thời gian bồi dưỡng: Từ tháng 8/20… đến hết năm học.

3. Chương trình bồi dưỡng 03: (40 tiết/năm học)

a) Nội dung: Mô đun này trong chương trình Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 17/2024/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 11 năm 2023 của Bộ trưởng giáo dục và Đào tạo.

Mô đun GVPT 04: “Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh”.

Nội dung chính của Mô đun “GVPT 04”

+ Những vấn đề chung về dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Mô đun GVPT 05: “Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh”

Nội dung chính của Mô đun “GVPT 05” gồm:

+ Những vấn đề chung về phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

+ Các phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Nội dung chính của Mô đun “GVPT 11”:

c) Loại hình bồi dưỡng: Tự học, tự bồi dưỡng

d) Thời gian bồi dưỡng: Từ tháng 9/20… đến tháng 4/20….

III. KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG CỤ THỂ

(Đối với Chương trình bồi dưỡng 03: 40 tiết/năm học)

Thời gian Yêu cầu bồi dưỡng theo Chuẩn Mã mô đun Tên và nội dung chính của mô đun

Yêu cầu cần đạt

Thời gian thực hiện (tiết)

Lý, thuyết Thực hành

(1) (2) (3) (4) (5) (6)

Tháng 9, 10 năm 20…

Phát triển chuyên môn nghiệp vụ

GVPT 04

Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh:

Những vấn đề chung về dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Trình bày được một số vấn đề chung về dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông nói chung, phù hợp với đặc thù cấp học, vùng miễn.

4

6

Tháng 11, 12 năm 20…

Phát triển chuyên môn nghiệp vụ

GVPT 05

Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh:

Các phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Vận dụng được các phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục để tổ chức dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất năng lực của học sinh phù hợp với từng cấp học học (dạy học tích hợp; dạy học phân hóa).

4

6

Tháng 01, 02 năm 20….

Phát triển chuyên môn nghiệp vụ

GVPT 05

Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh:

Những vấn đề chung về phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Phân tích những vấn đề chung về phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất năng lực học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông, phù hợp với từng cấp học;

4

6

Tháng 3, 4 năm 20….

Phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội

GVPT 11

4

6

IV. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

1. Tự đánh giá và tham gia quá trình đánh giá

– Viết bài thu hoạch sau mỗi lần tham gia bồi dưỡng tập trung (Có ít nhất 02 bài kiểm tra/năm học)

– Viết bài thu hoạch sau mỗi phần nội dung học mô đun tự chọn, tự đánh giá kết quả tự học, báo cáo kết quả tự học bằng các nội dung lý thuyết, thực hành dạy học trong trường.

2. Dự kiến kết quả đạt được

– Hiểu biết và tuyên truyền được về thông tin thời sự địa phương, trong nước và trên thế giới; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Chính sách, Pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2024 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ trương của Đảng và Nhà nước trong thực hiện đổi mới giáo dục

– Nắm được chương trình phổ thông tổng thể, chương trình các môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình GDPT năm 2023 Cấp Tiểu học.

– Sử dụng tốt các phương pháp dạy học và giáo dục nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh gồm: Nắm chắc những vấn đề chung về phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất năng lực học sinh; Vận dụng được các phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục để tổ chức dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất năng lực của học sinh, nắm vững cách dạy học dạy học tích hợp, dạy học phân hóa;

– Xây dựng được kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh: Trình bày được một số vấn đề chung về dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông nói chung, phù hợp với đặc thù cấp học, vùng miền.

– Xếp loại sau bồi dưỡng: Hoàn thành Kế hoạch bồi dưỡng

DUYỆT CỦA BGH

NGƯỜI XÂY DỰNG KẾ HOẠCH

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học – Mẫu 3

PHÒNG GD VÀ ĐT …………

TRƯỜNG ……………….

….., ngày … tháng…năm 20…..

Căn cứ Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học ban hành kèm theo TT số 32/2011/TT-BGDĐT ngày 08/8/2011 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo;

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Nhơn. Trường ………………. xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng cụ thể như sau;

I. Mục đích của bồi dưỡng thường xuyên

1. Bồi dưỡng cho giáo viên, cán bộ quản lý các kiến thức về chính trị, kinh tế-xã hội, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học, yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

2. Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên; năng lực tự đánh giá hiệu quả bồi dưỡng thường xuyên; năng lực tổ chức, quản lý hoạt động tự học, tự bồi dưỡng giáo viên của nhà trường.

3. Nâng cao nhận thức, triển khai thực hiện nội dung và nhiệm vụ năm học 20… -20… cho giáo viên.

II. Đối tượng bồi dưỡng:

Tất cả cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường ………………..

III. Thời gian bồi dưỡng:

– Trong năm học: Nhà trường tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cấp trường, và lồng ghép trong các giờ sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề và tự bồi dưỡng của giáo viên.

IV. Nội dung bồi dưỡng:

1. Khối kiến thức bắt buộc.

– Nội dung bồi dưỡng 1.

– Nội dung bồi dưỡng 2.

+ Về chính trị tư tưởng.

+ Về chuyên môn, nghiệp vụ.

Nhà trường lựa chọn nội dung, hình thức bồi dưỡng phù hợp với thực tế của nhà trường và địa phương.

* Nội dung:

Bồi dưỡng về thực hiện chương trình, sách giáo khoa, kiến thức giáo dục:

– Thực hiện chương trình theo Chuẩn kiến thức, kĩ năng và chương trình giảm tải, nội dung tích hợp, nội dung giáo dục địa phương các môn học ở tiểu học .

– Các hình thức và mô hình dạy học, phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực tại địa phương; dạy học sinh khuyết tật; kèm cặp, phụ đạo học sinh yếu; bồi dưỡng học sinh năng khiếu; luyện viết chữ đẹp cho giáo viên, học sinh…

+ Đối với giáo viên dạy môn Thể dục: Các giáo viên chuyên trách bồi dưỡng cho giáo viên kiêm nhiệm về chuẩn động tác theo các Chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình môn Thể dục.

+ Đối với giáo viên dạy môn Âm nhạc bồi dưỡng kỹ năng sử dụng đàn Piano điện tử đã được Sở cấp.

– Sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin.

2. Khối kiến thức tự chọn :

Căn cứ Thông tư số 32/2011/TT-BGDĐT ngày 08 tháng 8 năm 2011 về việc Ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học, căn cứ vào kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên, cán bộ quản lý cấp tiểu học của phòng Giáo dục và Đào tạo. Trường ………………. lựa chọn các mô đun bồi dưỡng thường xuyên năm học 20…-20…, cụ thể như sau:

– TH 13; TH 15; TH 19; TH 21. Tổng số tiết: 60

Ghi chú: Khuyến khích hình thức bồi dưỡng bằng tự học của giáo viên kết hợp với sinh hoạt tập thể về chuyên môn nghiệp vụ tại nhà trường.

THỜI GIAN BỒI DƯỠNG CỤ THỂ

Thời gian Yêu cầu chuẩn nghề nghiệp cần bồi dưỡng, Mã mô đun , tên và nội dung mô đun Mục tiêu bồi dưỡng Thời gian tự học (tiết) Thời gian học tập trung (tiết)

Lý thuyết Thực hành

Tháng 1/2024

Nâng cao năng lực lập kế hoạch dạy học

TH 13: Kĩ năng lập kế hoạch bài học theo hướng dạy học tích cực

1. Phân loại bài học ở tiểu học; yêu cầu chung của mỗi loại bài học (bài hình thành kiến thức mới, bài thực hành, bài ôn tập, kiểm tra ).

2. Cách triển khai mỗi loại bài học theo hướng dạy học phát huy tính tích cực của người học.

3. Các bước thiết kế kế hoạch bài học theo hướng dạy học phát huy tính tích cực của người học.

Phân biệt được các loại bài học ở tiểu học và yêu cầu của mỗi loại bài học.

Biết cách triển khai mỗi loại bài học trên lớp theo hướng dạy học phát huy tính tích cực của người học.

Nêu được các bước, yêu cầu thiết kế kế hoạch bài học theo hướng dạy học phát huy tính tích cực của người học.

10

5

Tháng 2/2024

Tăng cường năng lực triển khai dạy học

TH15: Một số phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học

1. Phương pháp giải quyết vấn đề

2. Phương pháp làm việc theo nhóm

3. Phương pháp hỏi đáp…

Hiểu được mục đích, đặc điểm, quy trình và điều kiện để thực hiện có hiệu quả một số phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học.

Biết cách vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực vào dạy các môn học ở tiểu học.

9

1

5

Tháng 3/2024

Tăng cường năng lực sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

TH 19: Tự làm đồ dùng

dạy học ở trường tiểu học

1. Tự làm đồ dùng dạy học ở trường tiểu học.

2. Tự làm đồ dùng dạy học môn Tiếng Việt

3. Tự làm đồ dùng dạy học môn Toán

4. Tự làm đồ dùng dạy học môn Tự nhiên- xã hội, môn Khoa học

Hiểu, trình bày được yêu cầu và hỗ trợ giáo viên trong việc tự làm đồ dùng dạy học.

13

2

Tháng 4/2024

Tăng cường năng lực sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

TH 21: Ứng dụng phần mềm trình diễn Microsoft PowerPoint trong dạy học

1. Các tính năng cơ bản của phần mềm trình diễn Microsoft PowerPoint.

2. Thực hành các tính năng cơ bản của phần mềm trình diễn PowerPoint để xây dựng một tệp tin trình diễn phục vụ cho việc dạy học ở tiểu học.

Xác định được các tính năng cơ bản của phần mềm trình diễn Microsoft PowerPoint và biết một tệp tin trình diễn.

Sử dụng thành thạo các tính năng cơ bản của phần mềm trình diễn Microsoft PowerPoint để để xây dựng một tệp tin trình diễn phục vụ cho việc dạy học ở tiểu học.

12

1

2

3. Tài liệu học tập để giáo viên thực hiện chương trình bồi dưỡng:

– Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Các tài liệu phục vụ đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá, các tài liệu tập huấn từ những năm học trước.

– Các chỉ thị, văn bản của Bộ GDĐT về nhiệm vụ năm học 20…..-2024, phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

– Khuyến khích các tổ chuyên môn và các cá nhân chủ động sử dụng các nguồn tài liệu bổ sung cần thiết trong quá trình bồi dưỡng.

V. Tổ chức thực hiện:

1. Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học được hướng dẫn, bổ sung hằng năm.

2. Thời lượng thực hiện từng nội dung bồi dưỡng:

a) Mỗi giáo viên thực hiện chương trình bồi dưỡng 120 tiết/năm học.

– Nội dung bồi dưỡng 1: khoảng 30 tiết/năm học;

– Nội dung bồi dưỡng 2: khoảng 30 tiết/năm học;

– Nội dung bồi dưỡng 3: khoảng 60 tiết/năm học.

b) Căn cứ kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên của nhà trường, giáo viên xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cá nhân. (Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2011/TT-BGDĐT ngày 08/8/2011 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo) phù hợp với nhu cầu cá nhân về thời lượng thực hiện khối kiến thức này trong từng năm học.

Tổ chức học tập trung trong phần khối kiến thức tự chọn các tiết lý thuyết và tiết thực hành do tổ chuyên môn tổ chức.

3. Việc đánh giá kết quả bồi dưỡng thường xuyên của giáo viên được thực hiện hàng năm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường, các tổ chuyên môn và mỗi giáo viên nhất thiết phải có kế hoạch và hồ sơ công tác bồi dưỡng thường xuyên.

Người lập kế hoạch

P. Hiệu trưởng

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học – Mẫu 4

……., ngày… tháng…. năm…….

– Họ và tên:…………………………….. Giới tính: …….…………………………………………..

– Ngày sinh: ………………Năm vào ngành: ………………………………….…………………..

– Trình độ học vấn……………… THPT Nơi đào tạo:…………….………………………………

– Trình độ ngoại ngữ:……………… Trình độ tin học: …………….………………………………

– Chứng nhận chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân Tiểu học

– Chức vụ: Giáo viên

Căn cứ Thông tư số 19/2024/TT-BGDĐT ngày 12/11/2024 của Bộ GD&ĐT về việc Quy chế bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phô thông và giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên;

Căn cứ các Thông tư ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên Mầm non, giáo viên Phổ thông theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đối với mỗi cấp học (Thông tư số 11/2024/TT-BGDĐT ngày 26/8/2024 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non; Thông tư số 12/2024/TT-BGDĐT ngày 26/8/2024 của Bộ GD&ĐT vê việc ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non; Thông tư số 17/2024/TT-BGDĐT ngày 01/11/2024 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông; Thông tư số 18/2024/TT-BGDĐT ngày 01/11/2024 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông);

Căn cứ Kế hoạch ………. về kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, phổ thông năm học 20….-20….;

Căn cứ tình hình thực tế nhà trường, Trường Tiểu học…….. xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên năm học 20…. – 20…. cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu của bồi dưỡng thường xuyên

1. Cán bộ quản lý, giáo viên học tập bồi dưỡng thường xuyên để cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế – xã hội, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học, yêu cầu phát triển giáo dục của thành phố, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.

2. Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của cán bộ quản lý, giáo viên; năng lực tự đánh giá hiệu quả bồi dưỡng thường xuyên; năng lực tổ chức, quản lý hoạt động tự học, tự bồi dưỡng giáo viên của nhà trường, của Phòng Giáo dục và Đào tạo và của Sở Giáo dục và Đào tạo.

3. Việc triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên phải gắn kết chặt chẽ với việc triển khai đánh giá giáo viên và cán bộ quản lý theo Chuẩn và theo chỉ đạo đổi mới giáo dục của Ngành để từng bước cải thiện và nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục qua từng năm.

4. Đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu về nội dung bồi dưỡng, điều kiện tổ chức thực hiện bồi dưỡng, hình thức bồi dưỡng phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và nhiệm vụ năm học. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 20…. – 20…. cần cụ thể, xuất phát từ nhu cầu bồi dưỡng của giáo viên và yêu cầu thực tiễn của giáo dục địa phương theo nhiệm vụ năm học 20…. – 20…. (có đối chiếu với đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên để xác định rõ nội dung và hình thức bồi dưỡng phù hợp); tạo mọi điều kiện thuận lợi và huy động toàn bộ giáo viên, cán bộ quản lý tham gia học tập các chương trình, loại hình bồi dưỡng theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo và của Sở Giáo dục và Đào tạo. Việc bồi dưỡng phải tập trung vào nâng cao năng lực nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức của giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục để đáp ứng yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp và tiêu chuẩn chức danh nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ của hạng chức danh nghề nghiệp.

5. Tăng cường hình thức bồi dưỡng thường xuyên qua mạng, bồi dưỡng thông qua sinh hoạt tổ chuyên môn và tự bồi dưỡng theo phương châm học tập suốt đời. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra, đánh giá kết quả bồi dưỡng thường xuyên giáo viên. Phát huy vai trò của đội ngũ, giáo viên cốt cán trong việc kiểm tra, hướng dẫn và bồi dưỡng giáo viên.

II. Nguyên tắc bồi dưỡng thường xuyên:

Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học, chuẩn nghề nghiệp, vị trí việc làm và nhu cầu phát triển của địa phương và của ngành;

Bảo đảm đề cao ý thức tự học, bồi dưỡng liên tục, việc lựa chọn chương trình bồi dưỡng theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp,

Thực hiện phân công, phân cấp và cơ chế phối hợp trong tổ chức BDTX; Bảo đảm thiết thực, chất lượng, công khai, minh bạch, hiệu quả.

III. Đối tượng bồi dưỡng

1. Đối tượng BDTX gồm tất cả CBQL, giáo viên đang giảng dạy tại trường.

2. Miễn tham gia chương trình BDTX đối với CBQL, giáo viên đang nghỉ thai sản, nghỉ bệnh dài hạn, đang đi học tập trung dài hạn từ 06 tháng trở lên hoặc CBQL, giáo viên từ 59 tuổi trở lên đối với nam, 54 tuổi trở lên đối với nữ. Các trường hợp đặc biệt khác phải được sự đồng ý của Trưởng phòng GD&ĐT.

IV. Nội dung, thời lượng bồi dưỡng:

1. Khối kiến thức bắt buộc:

1.1. Nội dung chương trình bồi dưỡng 1: 40 tiết/năm học/CBQL, GV.

Bồi dưỡng theo Kế hoạch số 1050/KH-SGDĐT ngày 12/6/20…. của Sở GDĐT về việc bồi dưỡng CBQL, giáo viên năm 20…. thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2023. Cụ thể: Chương trình bồi dưỡng mô đun 1.

Kết quả BDTX sẽ được tính theo kết quả tham gia Chương trình bồi dưỡng của Kế hoạch 1050/KH-SGDĐT quy ra thang điểm 10 tính để làm cơ sở xét hoàn thành BDTX của nội dung bồi dưỡng 1.

1.2. Nội dung bồi dưỡng 2: 40 tiết/năm học/CBQL, GV.

2. Nội dung cụ thể

STT

Nội dung bồi dưỡng

Số tiết

Hình thức kiểm tra

Nội dung bồi dưỡng 1

40

1

Học tập chính trị, Nghị quyết, Chính sách của Đảng, các văn bản, chỉ thị năm học 20….-20….

20 tiết

8,/20….

Bài thu hoạch

2

Bồi dưỡng theo Kế hoạch số 1050/KH-SGDĐT ngày 12/6/20…. của Sở GDĐT về việc bồi dưỡng CBQL, giáo viên năm 20…. thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2023. Cụ thể: Chương trình bồi dưỡng mô đun 1.

20 tiết

10/20….

Nội dung bồi dưỡng 2

40

3

Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh

40

12/20….

Bài thu hoạch

Nội dung bồi dưỡng 3

40

4

Mô đun 15 : Các yếu tố ảnh hưởng tới thực hiện kế hoạch dạy học .

20

01,02/

20….

Bài thu hoạch

5

Module 16 Một số phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học

Phương pháp giáo dục phổ thông phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh; phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học; bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn; tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.

20

03/20….

Bài thu hoạch

V. Biện pháp thực hiện

Bồi dưỡng thường xuyên bằng phương pháp tích cực, tăng cường tự học (tự nghiên cứu tài liệu, nghiên cứu thông tin trên mạng Internet), tăng cường thực hành tại trường, lớp, trao đổi thông tin kiến thức và kinh nghiệm với đồng nghiệp, đồng thời tham gia đầy đủ các buổi học tập trung do các cấp tổ chức, nhằm tiếp thu kịp thời các hướng dẫn những nội dung khó, lắng nghe giải đáp thắc mắc, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ và luyện tập kỹ năng.

Phê duyệt của Hiệu trưởng

Người lập kế hoạch

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học cho phó Hiệu trường

Họ và tên: ……………………..

Chức vụ: Phó Hiệu trưởng

Căn cứ Kế hoạch……………………. của Phòng Giáo dục và Đào tạo ………. về Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, phổ thông hằng năm.

Căn cứ Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên của nhà trường học và nhu cầu học tập bồi dưỡng chuyên môn, bản thân tôi xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Cá nhân tự học tập bồi dưỡng thường xuyên nâng cao mức độ đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm; bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng chuyên ngành bắt buộc hằng năm; nâng cao phẩm chất, năng lực chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục, chuẩn nghề nghiệp, nhiệm vụ năm học, cấp học, yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.

2. Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng; năng lực tự đánh giá hiệu quả bồi dưỡng thường xuyên của bản thân.

3. Nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm, đủ nội dung, thời lượng bồi dưỡng; lựa chọn chương trình bồi dưỡng theo yêu cầu chuẩn nghề nghiệp, vị trí việc làm. Nội dung bồi dưỡng bám sát chương trình BDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Bồi dưỡng có trọng tâm, tập trung vào các vấn đề mới, vấn đề thực tiễn, có tính kế thừa qua từng năm học.

4. Kết quả bồi dưỡng thường xuyên gắn kết chặt chẽ với đánh giá, xếp loại theo chuẩn cuối mỗi năm học.

II. Nội dung bồi dưỡng

1. Nội dung bắt buộc

1.1. Nội dung 1:

– Về đường lối, chính sách phát triển giáo dục của các cấp học, chương trình giáo dục, nội dung các môn học, bao gồm:

+ Một số nội dung cơ bản và cốt lõi trong dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

+ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kì 20…-2025; chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kì 20…-2025.

+ Chỉ thị 10/CT-UBND ngày 11/9/20… về nhiệm vụ và giải pháp năm học 20…-20…..

+ Thông tư 28/20…/TT-BGDĐT ngày 04/9/20… ban hành Điều lệ trường tiểu học.

– Về hoạt động giáo dục thuộc chương trình giáo dục cấp tiểu học:

+ Tìm hiểu chương trình thay sách giáo khoa lớp 2.

+ Thông tư 27/20…/TT-BGDĐT ngày 04/9/20… ban hành quy định đánh giá học sinh tiểu học.

– Về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ lãnh đạo, quản trị cơ sở giáo dục cấp tiểu học: Công văn số 1315/BGDĐT-GDTH ngày 16/4/20… về hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học.

1.2. Nội dung 2: về phát triển giáo dục của địa phương, thực hiện chương trình giáo dục, chương trình giáo dục địa phương.

+ Phương pháp giảng dạy và sử dụng sách giáo khoa lớp 1 – bộ sách cùng học để phát triển năng lực.

+ Vận dụng đổi mới dạy học trong soạn giáo án theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

+ Tập huấn dạy học tài liệu giáo dục địa phương dành cho học sinh lớp 1.

2. Nội dung tự chọn:

Mô đun QLPT 05: Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường

1. Những vấn đề chung về quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường.

2. Công tác quản trị hoạt động dạy học, giáo dục (kế hoạch dạy học và giáo dục theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh,…) trong nhà trường.

3. Phân công, hướng dẫn, giám sát, đánh giá giáo viên, tổ chuyên môn thực hiện hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

III. Hình thức bồi dưỡng

Thời gian Nội dung công việc Thời gian thực hiện Thời gian hoàn thành Kết quảđạt được Ghi chú

(1) (2) (3) (4) (5) (6)

Tháng 8/20…

– Bồi dưỡng chính trị hè 20…

+ Một số nội dung cơ bản và cốt lõi trong dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

+ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kì 20…-2025; chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kì 20…-2025.

– Bồi dưỡng chuyên môn hè 20…:

+ Phương pháp giảng dạy và sử dụng sách giáo khoa lớp 1 – bộ sách cùng học để phát triển năng lực.

+ Vận dụng đổi mới dạy học trong soạn giáo án theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

11,12/8

14-20/8

21/8

30/8

Tháng 9/20…

– Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch BDTX cá nhân năm học

– Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch BDTX tổ CM năm học, chuyển kế hoạch BDTX cá nhân để Hiệu trưởng phê duyệt.

– Tiếp thi Chỉ thị 10/CT-UBND ngày 11/9/20… về nhiệm vụ và giải pháp năm học 20…-20…..

+ Tiếp thu Thông tư 28/20…/TT-BGDĐT ngày 04/9/20… ban hành Điều lệ trường tiểu học.

+ Tiếp thu Thông tư 27/20…/TT-BGDĐT ngày 04/9/20… ban hành quy định đánh giá học sinh tiểu học.

+ Triển khai Công văn số 1315/BGDĐT-GDTH ngày 16/4/20… về hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học.

25/9

18/9

Tháng

10/20…

– Triển khai bồi dưỡng Mô đun GVPT 4 – Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh (5 tiết)

– Nghiên cứu mô đun QLPT 05. Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường: Những vấn đề chung về quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường (4 tiết)

Tuần 1

Tuần 4

Tháng

11/20…

– Bồi dưỡng dạy học tài liệu giáo dục địa phương dành cho học sinh lớp 1.

– Nghiên cứu mô đun QLPT 05. Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường: Công tác quản trị hoạt động dạy học, giáo dục (kế hoạch dạy học và giáo dục theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh,…) trong nhà trường (6 tiết)

Tuần 2

Tuần 4

Tháng

12/20…

– Báo cáo kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

– Nghiên cứu mô đun QLPT 05. Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường: Phân công, hướng dẫn, giám sát, đánh giá giáo viên, tổ chuyên môn thực hiện hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường (6 tiết).

Tuần 2

Tuần 4

Tháng

01/20….

– Thực hành phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh

– Thực hành mô đun QLPT 05. Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường: xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh,… trong nhà trường (6 tiết)

Tuần 2

Tuần 4

Tháng

02/20….

– Tìm hiểu chương trình thay sách giáo khoa lớp 2.

– Thực hành mô đun 05. Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường: xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh,… trong nhà trường (6 tiết)

Tuần 2

Tuần 4

Tháng

3/20….

– Tìm hiểu chương trình thay sách giáo khoa lớp 2.

– Thực hành mô đun QLPT 05. Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường: Phân công, hướng dẫn, giám sát, đánh giá giáo viên, tổ chuyên môn thực hiện hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường (6 tiết)

Tuần 2

Tuần 4

Tháng

4/20….

– Tìm hiểu chương trình thay sách giáo khoa lớp 2.

– Thực hành mô đun QLPT 05. Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong nhà trường: Phân công, hướng dẫn, giám sát, đánh giá giáo viên, tổ chuyên môn thực hiện hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường (6 tiết)

Tuần 2

Tuần 4

Tháng

5/20….

– Báo cáo kết quả bồi dưỡng thường xuyên năm học 20…-20…..

– Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 20….-2024.

Tuần 2

Tuần 4

NGƯỜI XÂY DỰNG KẾ HOẠCH

……………………..

……, ngày….. tháng…… năm……

HIỆU TRƯỞNG

……………………..

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học cho cán bộ quản lý

Họ và tên: ……………………………….; Sinh ngày: …………………………….

Trình độ chuyên môn: ……………………………………………………………….

Nhiệm vụ được giao: Giáo viên giảng dạy

Chức vụ: Giáo viên chủ nhiệm lớp – Tổ trưởng chuyên môn khối 4,5

Căn cứ Thông tư số 17/2024/TT-BGDĐT, ngày 01 tháng 11 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên (BDTX) giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông;

Căn cứ Công văn………………. về việc bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông năm học 20… – 20…. của Sở Giáo dục và Đào tạo……..;

Thực hiện Hướng dẫn……… của Phòng Giáo dục và Đào tạo …… về Hướng dẫn BDTX giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông năm học 20… – 20….;

Thực hiện Kế hoạch ……… của trường Tiểu học ……. về việc bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên năm học 20… – 20….;

Nay tôi xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 20… – 20…. như sau:

1. Thuận lợi, khó khăn

1.1. Thuận lợi

Về nhận thức: Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giúp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông nhằm bồi dưỡng theo yêu cầu của vị trí việc làm; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành bắt buộc hàng năm đối với giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông; là căn cứ để quản lý, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao phẩm chất, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông, đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, nâng cao mức độ đáp ứng của giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đối với yêu cầu phát triển giáo dục phổ thông và yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.

Về điều kiện: Thường xuyên học tập BDTX để cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế xã hội, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ năm học của cấp học, yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Về năng lực của bản thân: Đồng thời phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên; năng lực tự đánh giá hiệu quả BDTX, năng lực tổ chức, quản lý hoạt động tự học, tự bồi dưỡng giáo viên của nhà trường và các cấp quản lý giáo dục và đào tạo.

Phát triển năng lực quản lí, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân, nâng cao mức độ đáp ứng khả năng của bản thân với yêu cầu phát triển giáo dục tiểu học và yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học.

Việc triển khai công tác BDTX phải gắn với việc đánh giá GV theo chuẩn để từng bước nâng cao năng lực và hiệu quả của đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục qua từng năm.

1.2. Khó khăn

Do tính chất công việc và nhiệm vụ của giáo viên hàng ngày không có thời gian nghiên cứu nhiều về tài liệu cũng như các văn bản; Do không tập trung liên tục dẫn đến quên và có một số nội dung chưa hiểu sâu nên việc phân bổ thời gian học tập theo từng giai đoạn cũng gặp nhiều khó khăn.

2. Nội dung chương trình bồi dưỡng

2.1. Chương trình bồi dưỡng 1

Chương trình bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học. Thời lượng khoảng 1 tuần/năm (khoảng 40 tiết/năm học). Nội dung bồi dưỡng về đường lối, chính sách phát triển giáo dục phổ thông, chương trình giáo dục phổ thông, nội dung về các môn học, hoạt động giáo dục thuộc chương trình giáo dục phổ thông.

Yêu cầu cần đạt: Thực hiện tốt đường lối, chính sách phát triển giáo dục phổ thông, chương trình giáo dục phổ thông.

2.2. Chương trình bồi dưỡng 2

Thời lượng khoảng 1 tuần/năm (khoảng 40 tiết/năm học).

Nội dung bồi dưỡng về phát triển giáo dục phổ thông của địa phương, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, chương trình giáo dục địa phương theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Yêu cầu cần đạt: Có trình độ đạt chuẩn theo quy định, nâng cao mức độ đáp ứng khả năng của bản thân với yêu cầu phát triển giáo dục tiểu học và yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học có tay nghề chuyên môn vững vàng đúng theo vị trí việc làm.

2.3. Chương trình bồi dưỡng 3

Chương trình bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp theo yêu cầu vị trí việc làm. Thời lượng khoảng 1 tuần/năm (khoảng 40 tiết/năm học). Thực hiên theo khoản 3 (mục III: Chương trình bồi dưỡng kèm theo Thông tư số 17/2024/TT-BGDĐT ngày 01/11/2024).

Yêu cầu bồi dưỡng theo chuẩn Mã mô đun Tên và nội dung chính của mô đun Yêu cầu cần đạt Thời lượng thực hiện (tiết)

Lý thuyết Thực hành

II. Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ

GVPT

03

Phát triển chuyên môn của bản thân

1. Tầm quan trọng của việc phát triển chuyên môn của bản thân.

2. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng để phát triển chuyên môn của bản thân.

3. Nội dung cập nhật yêu cầu đổi mới nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân đối với giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.

– Phân tích được tầm quan trọng của việc phát triển chuyên môn của bản thân đối với giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông; Xây dựng được kế hoạch bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn cho bản thân đối với giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông;

– Vận dụng được nội dung cập nhật yêu cầu đổi mới nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân trong hoạt động dạy học và giáo dục đối với giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông, phù hợp với giáo viên từng cấp học, vùng, miền (Yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; Đổi mới sinh hoạt chuyên môn; Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; Lựa chọn và sử dụng học liệu dạy học; Phát triển chuyên môn giáo viên trong các cơ sở giáo dục phổ thông thông qua kết nối, chia sẻ tri thức trong cộng đồng học tập;….);

– Hỗ trợ đồng nghiệp phát triển chuyên môn của bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

16

24

3. Thời gian thực hiện

– Chương trình bồi dưỡng 1: Bắt đầu tháng 09/20… và hoàn thành tháng 10/20… (1 tuần tự học);

– Chương trình bồi dưỡng 2: Bắt đầu tháng 11/20… và hoàn thành tháng 12/20… (1 tuần tự học);

– Chương trình bồi dưỡng 3: Bắt đầu tháng 01/20…. và hoàn thành tháng 05/20…. (1 tuần tự học);

4. Hình thức, biện pháp thực hiện

4.1. Hình thức

– Bồi dưỡng bán tập trung: Kết hợp 2 hình thức bồi dưỡng tập trung và bồi dưỡng từ xa.

4.2. Biện pháp thực hiện

Xây dựng và hoàn thành kế hoạch BDTX của cá nhân đã được phê duyệt; nghiêm chỉnh thực hiện các quy định về BDTX theo thông tư 17/BGDĐT.

– Nghiên cứu nội dung và kết quả thực hiện kế hoạch BDTX của cá nhân và việc vận dụng những kiến thức, kỹ năng học tập BDTX vào quá trình thực hiện nhiệm vụ cuối năm học.

DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG

NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học theo Thông tư 17

……., ngày …. tháng …. năm 20…

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên:…………………………… Giới tính: …….

2. Ngày, tháng, năm sinh: ………………………………

3. Ngày vào ngành giáo dục: ………………………….

4. Trình độ chuyên môn: ………………………………..

5. Chức vụ: Giáo viên tiểu học

6. Nhiệm vụ được giao: ………………………………..

II. CÁC CĂN CỨ ĐỂ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH

Căn cứ Thông tư số 17/2024/TT-BGD&ĐT ngày 01 tháng 11 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông;

Căn cứ Công văn số 1595/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 08/5/20… của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn đánh giá theo chuẩn và BDTXGV, CBQL cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông;

Thực hiện Kế hoạch ………. của trường tiểu học ……… về bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý năm học 20… – 20….;

Căn cứ tình hình thực tế của trường TH…….. và nhu cầu bồi dưỡng của cá nhân. Nay tôi xây dựng kế hoạch tự bồi dưỡng thường xuyên năm học 20… – 20…. như sau:

III. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Giáo viên học tập bồi dưỡng thường xuyên để cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế – xã hội, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của vị trí việc làm, yêu cầu chuẩn nghề nghiệp, yêu cầu nhiệm vụ năm học và phát triển giáo dục nơi địa phương, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.

Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của GV; năng lực tự đánh giá hiệu quả bồi dưỡng thường xuyên; năng lực quản lý hoạt động tự học, tự bồi dưỡng của cá nhân.

Trang bị những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao năng lực giảng dạy, chất lượng dạy và học, thực hiện phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục – đào tạo trong tình hình mới.

2. Yêu cầu

Giáo viên tham gia bồi dưỡng thường xuyên với ý thức tự giác, trách nhiệm, thực hiện đầy đủ nội dung, thời lượng bồi dưỡng. Giáo viên chủ động trong việc tự bồi dưỡng theo các hình thức là tự học, bồi dưỡng liên tục phát huy tích cực, tư duy sáng tạo, tăng cường thực hành, trao đổi chia sẻ thông tin kinh nghiệm.

Nội dung bồi dưỡng phải bám sát chương trình BDTX của BGD&ĐT đã quy định trong Thông tư số 17/2024/TT-BGD&ĐT ngày 01 tháng 11 năm 2023. Bồi dưỡng có nội dung trọng tâm, tập trung vào những vấn đề mới, chương trình giáo dục phổ thông mới, những vấn đề thực tiễn có tính kế thừa qua từng năm học.

Việc thực hiện BDTX của GV phải được giám sát, đánh giá, công nhận một cách khách quan, công bằng, đảm bảo thiết thực, chất lượng và hiệu quả. Kết quả đánh giá BDTX được lưu vào hồ sơ và là căn cứ thực hiện chế độ, chính sách bồi dưỡng nghề nghiệp và cũng là tiêu chí để đánh giá giáo viên theo chuẩn.

Advertisement

IV. NỘI DUNG VÀ THỜI LƯỢNG BỒI DƯỠNG

1. Chương trình bồi dưỡng 1 – thời lượng bồi dưỡng 40 tiết/năm học

Chương trình bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng được quy định trong Chỉ thị nhiệm vụ năm học 20… – 20…. của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các văn bản chỉ đạo của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo về yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học 20… – 20…. về đường lối, chính sách phát triển giáo dục, chương trình GDPT, chương trình nội dung các môn học, hoạt động giáo dục thuộc chương trình GDPT.

Thông tư liên tịch số 22/2024/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/09/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học công lập.

2. Chương trình bồi dưỡng 2 – thời lượng bồi dưỡng 40 tiết/năm học

Chương trình bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành thực hiện phát triển GDPT của địa phương theo năm học, thực hiện chương trình GDPT, chương trình giáo dục địa phương; phối hợp với các dự án để triển khai kế hoạch BDTX.

Xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh; đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo bộ môn.

3. Chương trình bồi dưỡng 3 – thời lượng bồi dưỡng 40 tiết/năm học

Chương trình bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp theo yêu cầu vị trí việc làm, nhằm phát triển phẩm chất, năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của cá nhân, khối kiến thức trong chương trình bồi dưỡng thường xuyên của BGD&ĐT đã quy định trong Thông tư số 17/2024/TT-BGD&ĐT ngày 01 tháng 11 năm 2023, tôi tự lựa chọn mô đun bồi dưỡng sau:

Mã mô đun Tên và nội dung chính của mô đun Yêu cầu cần đạt Thời gian thực hiện (tiết)

Lý thuyết Thực hành

GVPT

05

Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh

1. Những vấn đề chung về phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

2. Các phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

3. Vận dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

– Phân tích được những vấn đề chung về phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông, phù hợp với từng cấp học;

– Vận dụng được các phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục để tổ chức dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh phù hợp với từng cấp học (Dạy học tích hợp; Dạy học phân hóa; Tổ chức hoạt động dạy học, giáo dục hòa nhập cho học sinh khuyết tật; Giải pháp sư phạm trong công tác giáo dục học sinh của giáo viên chủ nhiệm; Phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực;…);

– Hỗ trợ đồng nghiệp về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm vận dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

16

24

V. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN, HÌNH THỨC BỒI DƯỠNG VÀ HOÀN THÀNH KẾ HOẠCH BDTX

1. Biện pháp thực hiện:

– Bản thân xây dựng kế hoạch tự bồi dưỡng thường xuyên năm học 20… – 20…..

– Đăng ký môđun với nhà trường để có đầy đủ tài liệu học tập.

– Đăng ký mua tài liệu, truy cập (qua mạng Internet).

– Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do trường, phòng GD&ĐT tổ chức.

– Thực hiện tốt quy chế chuyên môn, tăng cường dự giờ để học hỏi kinh nghiệm, phương pháp của đồng nghiệp. Tham gia các buổi hội thảo chuyên đề.

– Thực hiện Kế hoạch BDTX đã được phê duyệt, nghiêm túc thực hiện các quy định về BDTX của nhà trường.

– Báo cáo tổ chuyên môn kết quả thực hiện kế hoạch BDTX của cá nhân và việc vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học tập BDTX vào quá trình thực hiện nhiệm vụ.

2. Hình thức bồi dưỡng

2.1/ Tự học, tự nghiên cứu

Hình thức học tập BDTX chủ yếu là lấy việc tự học, tự nghiên cứu là chính, qua đó giúp giáo viên chủ động phát triển năng lực nghề nghiệp của bản thân.

2.2/ Bồi dưỡng tập trung

Bồi dưỡng tập trung được kết hợp trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của nhà trường, tổ chuyên môn, các buổi học tập trung do các cấp tổ chức, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp nhằm tiếp thu kịp thời những nội dung khó, lắng nghe giải đáp thắc mắc, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ và luyện tập kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của bản thân trong việc học tập BDTX.

3. Hoàn thành kế hoạch BDTX

– Tự ghi chép đầy đủ nội dung được bồi dưỡng;

– Hoàn thành các bài kiểm tra, bài tập nghiên cứu hoặc các bài thu hoạch theo yêu cầu của từng chương trình BDTX;

– Báo cáo tổ chuyên môn và lãnh đạo nhà trường về kết quả thực hiện kế hoạch BDTX của cá nhân và việc vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học tập BDTX vào quá trình thực hiện công tác giảng dạy vào cuối năm học.

VI. LỊCH THỰC HIỆN

Thời gian Nội dung bồi dưỡng Hình thức bồi dưỡng

Tháng 9/20…

– Tiếp thu kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường

– Căn cứ KH BDTX của nhà trường để xây dựng kế hoạch BDTX cá nhân. Nộp KH BDTX cá nhân cho TTCM vào 15/9/20….

– Học tập Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

– Các văn bản chỉ đạo của BGD&ĐT, Phòng GD&ĐT V/v thực hiện nhiệm vụ năm học 20… – 20….

.- Yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.- Một số ppdh tích cực ở tiểu học

– Lập kế hoạch dạy học tích hợp các nội dung giáo dục ở tiểu học.

– Việc dạy học tích hợp kĩ năng sống, an toàn giao thông, biển đảo vào các môn học trong trường tiểu học.

– Tiếp thu tại trường do BGH nhà trường tổ chức

– Tiếp thu kiến thức qua dự sinh hoạt chuyên môn, …

– Dự lớp học tập chính trị hè 20…

– Tiếp thu tại trường do BGH nhà trường tổ chức

– Tìm hiểu kiến thức qua báo, đài, sách, …

– Trao đổi cùng GV trong tổ, dự giờ, thao giảng, sinh hoạt tổ chuyên môn …

– Hoàn thành bài thu hoạch cá nhân nộp TTCM duyệt và tổng hợp, nộp về BGH (Chương trình BDTX (1)

Tháng 10/20…

Đẩy mạnh các hoạt động:

*Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

* Phương pháp dạy học tích cực

* Dạy học với CNTT, sử dụng bảng tương tác trong giảng dạy

Thực hiện:

– Tổ, nhóm tích cực đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy qua các tiết dự giờ đồng nghiệp, các tiết thao giảng và chuyên đề. Một nhóm chuyên môn thực hiện một chuyên đề Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học:

– Theo hướng dẫn của BGH nhà trường;

– Thực hiện chuyên đề, dự giờ, thao giảng, trao đổi cùng GV trong tổ CM, trong cụm xã.

Tháng 11/20…

– Soạn bài và dạy học theo giáo án điện tử;

– Một số pp dạy học tích cực ở tiểu học

– Lập kế hoạch dạy học tích hợp các nội dung giáo dục ở tiểu học.

– Việc dạy học tích hợp kĩ năng sống, an toàn giao thông, biển đảo vào các môn học trong trường tiểu học.

+ Thực hiện công tác tự bồi dưỡng: GV tích cực nghiên cứu các nội dung Môđun tự chọn theo đăng ký đầu năm.

– Thực hiện chuyên đề, dự giờ, thao giảng, trao đổi cùng GV trong tổ CM, trong cụm xã.

– Tham khảo tài liệu, tự bồi dưỡng qua mạng Internet.

Tháng 12/20…

– Những vấn đề chung về phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

-. Các phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

-. Vận dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

– Tiếp thu kiến thức qua dự sinh hoạt chuyên môn, …

– Nghiên cứu kiến thức qua báo, đài, sách, …mạng Internet.

– Trao đổi cùng GV trong tổ, dự giờ, thao giảng, …

Tháng 01/20….

– Bổ trợ thêm kĩ năng ứng dụng CNTT trong dạy học.

– GVBM tự bồi dưỡng đặc điểm nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp.

– Vận dụng phương pháp dạy nhóm vào các môn học Tiếng Việt, Toán.

+ Thực hiện công tác tự bồi dưỡng: GV tích cực nghiên cứu các nội dung Môđun tự chọn theo đăng ký đầu năm.

– Tiếp thu kiến thức qua dự sinh hoạt chuyên môn, …

– Nghiên cứu kiến thức qua báo, đài, sách, …

– Trao đổi cùng GV trong tổ, dự giờ, thao giảng, …

Tháng 02/20….

– Phân loại từng bài trong chương trình giảng dạy để phù hợp với PPDH: Dạy học tích hợp; Dạy học phân hóa; Tổ chức hoạt động dạy học, giáo dục hòa nhập cho học sinh khuyết tật; Phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực;…;

– Hỗ trợ đồng nghiệp về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm vận dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

– Trao đổi cùng GV trong tổ: + Sinh hoạt tổ chuyên môn.

+ Dự giờ, chuyên đề, thao giảng

Tháng 03/20….

– Vận dụng kỹ thuật dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh phù hợp với từng bài dạy trong chương trình giảng dạy

– Dạy học tích hợp, tổ chức hoạt động dạy học, giáo dục hòa nhập cho học sinh khuyết tật; Phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực;…;

các nội dung giáo dục ở tiểu học

– Trao đổi cùng GV trong tổ: + Sinh hoạt tổ chuyên môn.

+ Dự giờ, chuyên đề, thao giảng

Tháng 04/20….

– Giáo viên hoàn tất về công tác BDTX.

– TTCM phê duyệt, đánh giá điểm từng GV trong tổ. TTCM tổng hợp tập ghi chép BDTX gửi về PHT

– BGH đánh giá kết quả học tập và thu hoạch của từng GVBM, tổng hợp kết quả đánh giá nộp PGD theo kế hoạch. Lưu hồ sơ BDTX theo quy định.

– Trao đổi cùng GV trong tổ

– Viết bài thu hoạch, hoàn thành tập ghi chép cá nhân

– Hoàn thành hồ sơ BDTX, nộp TTCM

TỔ TRƯỞNG

…………………………………….

………., ngày …… tháng….. năm 20…

GV LẬP KẾ HOẠCH

…………………………………….

……………………

Muốn Trở Thành Dj Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghĩ, Dj là một nghề mang lại cơ hội thu hút và thu nhập cao. Nhưng mà trên thực tế, những người theo đuổi nghề này cho biết, họ thường phải đối mặt với nhiều định kiến ​​và nguy hiểm Bởi môi trường công cộng. Hình như, Dj là một nghề khó bám trụ dù có mức thu nhập thú vị, không gian làm việc sôi động, văn minh.

DJ là gì và nó ra đời như thế nào?

Đầu tư vào vật tư

Hầu hết các bộ môn âm nhạc đều đòi hỏi đầu tư về trang trang bị. DJ cũng không ngoại lệ, cần phải có những thiết bị riêng. Ở thời điểm hiện tại, CDJ-2000NXS với giá khoảng 2.000 USD là vật tư DJ tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, một mixer chất lượng như DJM-900NXS với giá khoảng 2.000 USD cũng cần phải đầu tư thêm.

Hầu hết các bộ môn âm nhạc đều đòi hỏi đầu tư về trang trang bị. DJ cũng không ngoại lệ, cần phải có những thiết bị riêng. Ở thời điểm hiện tại, CDJ-2000NXS với giá khoảng 2.000 USD là vật tư DJ tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, một mixer chất lượng như DJM-900NXS với giá khoảng 2.000 USD cũng cần phải đầu tư thêm.

Tiếp theo là phần mềm làm nhạc (gọi là DAW – máy trạm âm thanh kỹ thuật số) như FL Studio hay Ableton Live là những ứng dụng phổ biến. Trong khi, sự đa dạng của phích cắm và bộ âm thanh cũng cần được chú ý Vì chúng mang lại chất lượng cao hơn cho sản phẩm của bạn.

Tiếp theo là phần mềm làm nhạc (gọi là DAW – máy trạm âm thanh kỹ thuật số) như FL Studio hay Ableton Live là những ứng dụng phổ biến. Trong khi, sự đa dạng của phích cắm và bộ âm thanh cũng cần được chú ý Vì chúng mang lại chất lượng cao hơn cho sản phẩm của bạn.

Hãy cân nhắc phung phí khi đầu tư thiết bị!

Lập kế hoạch cho tương lai của bạn một cách chăm chút

Hãy cân nhắc phung phí khi đầu tư thiết bị!

Đối với nhiều người, DJ là một sở thích, một đam mê cá nhân. Nhưng cũng có nhiều người khác muốn tiến xa hơn, biến đam mê đó chiến thắng việc và sự nghiệp của mình. Biết mục tiêu của bạn là bước trước tiên để thực hiện kế hoạch. Còn bạn, hãy mở màn

ngưỡng mộ của bạn là ai?

Đối với nhiều người, DJ là một sở thích, một đam mê cá nhân. Nhưng cũng có nhiều người khác muốn tiến xa hơn, biến đam mê đó chiến thắng việc và sự nghiệp của mình. Biết mục tiêu của bạn là bước trước tiên để thực hiện kế hoạch. Còn bạn, hãy mở màn khoá học DJ bằng cách trả lời: Ước mơ DJ của bạn là gì?

Cần một người chỉ dẫn

“Không máy nào làm được”, câu tục ngữ của người Việt không sai ngay cả trong lĩnh vực DJ. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự học DJ chưa? Nếu bạn thực sự đam mê, muốn theo đuổi và tiến xa trong nghề DJ thì nhất định bạn nên tìm cho mình một người hướng dẫn. Điều đó giúp bạn trang bị tốt kiến ​​thức và bạn cũng tiết kiệm được nhiều thời gian tự học vất vả đôi khi khiến bạn nản lòng. Hơn nữa, giáo viên dạy DJ còn là người đi trước, dạy cho bạn không chỉ về chuyên môn mà còn về kinh nghiệm và cuộc sống của nghề DJ, định hướng, trợ giúp khi bạn mới vào nghề.

Làm việc chịu khó hơn và chăm chỉ hơn

“Không máy nào làm được”, câu tục ngữ của người Việt không sai ngay cả trong lĩnh vực DJ. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự học DJ chưa? Nếu bạn thực sự đam mê, muốn theo đuổi và tiến xa trong nghề DJ thì nhất định bạn nên tìm cho mình một người hướng dẫn. Điều đó giúp bạn trang bị tốt kiến ​​thức và bạn cũng tiết kiệm được nhiều thời gian tự học vất vả đôi khi khiến bạn nản lòng. Hơn nữa, giáo viên dạy DJ còn là người đi trước, dạy cho bạn không chỉ về chuyên môn mà còn về kinh nghiệm và cuộc sống của nghề DJ, định hướng, trợ giúp khi bạn mới vào nghề.

Tất cả những kế hoạch bạn đã có sẽ chẳng đi đến đâu nếu bạn không thực sự kiên trì và chăm chỉ luyện tập. Khi mới học DJ, bạn sẽ cảm thấy rất mến mộ khi được tự tay mix bài hát, điều quan trọng là bạn phải luôn kiên định và giữ một tinh thần tốt như vậy. Bạn nên tập thói quen tạo cho mình một lịch cộng đồng dục thường xuyên. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình học tập, luôn có chỗ để cải thiện và ngày càng tốt hơn. Hãy nhớ rằng cần có công mài sắt, có ngày nên kim.

Tất cả những kế hoạch bạn đã có sẽ chẳng đi đến đâu nếu bạn không thực sự kiên trì và chăm chỉ luyện tập. Khi mới học DJ, bạn sẽ cảm thấy rất mến mộ khi được tự tay mix bài hát, điều quan trọng là bạn phải luôn kiên định và giữ một tinh thần tốt như vậy. Bạn nên tập thói quen tạo cho mình một lịch cộng đồng dục thường xuyên. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình học tập, luôn có chỗ để cải thiện và ngày càng tốt hơn. Hãy nhớ rằng cần có công mài sắt, có ngày nên kim.

Bạn cũng có thể kết nối với những người có kinh nghiệm để cùng nhau bàn luận, chia sẻ và thực hành. Điều đó giúp ích rất nhiều cho việc học và tân tiến cũng như có cảm hứng học tập hơn.

Bạn cũng có thể kết nối với những người có kinh nghiệm để cùng nhau bàn luận, chia sẻ và thực hành. Điều đó giúp ích rất nhiều cho việc học và tân tiến cũng như có cảm hứng học tập hơn.

Nếu bạn đang “khởi xướng” ý tưởng trở thành “thầy phù thủy âm nhạc” thì hãy chú ý những điều

Trường Tiểu Học Minh Đạo – Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Minh Đạo

4.7

/ 5

(22 đánh giá)

Trường tiểu học – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:15 Ký Hoà, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:028 3855 5145

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường Tiểu học Minh Đạo là một trong những Trường tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ chính xác tại 15 Ký Hoà, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 028 3855 5145. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH ĐẠO QUẬN 5

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH ĐẠO QUẬN 5 tra cứu mã số thuế 0309503231 – 15 Ký Hoà – Phường 11 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh.

Trường Tiểu Học Minh Đạo – Quận 5 – InfoDoanhNghiep

Trường Tiểu Học Minh Đạo – Quận 5, TP Hồ Chí Minh Mã số thuế: 0306376761, giám đốc: Lê Thanh Hải. Thông tin vừa mới được cập nhật.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Liên Đội Trường TH Minh Đạo Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. 1.407 lượt thích · 12 người đang nói về điều này · 425 lượt đăng ký ở đây. Trường tiểu học…

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Quận 5, Quận 11 và Quận 10 là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Tiểu học Minh Đạo. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bình Chánh 14.49 km 35 phút 29 phút

Quận Bình Tân 6.45 km 20 phút 18 phút

Quận Bình Thạnh 7.31 km 23 phút 20 phút

Huyện Cần Giờ 49.8 km 120 phút 100 phút

Huyện Củ Chi 30.54 km 73 phút 61 phút

Quận Gò Vấp 9.4 km 23 phút 24 phút

Huyện Hóc Môn 16.67 km 40 phút 33 phút

Huyện Nhà Bè 10.69 km 26 phút 21 phút

Quận Phú Nhuận 5.39 km 18 phút 16 phút

Quận 1 4.84 km 17 phút 15 phút

Quận Thủ Đức 10.29 km 25 phút 21 phút

Quận 3 4.16 km 15 phút 13 phút

Quận 4 4.32 km 15 phút 14 phút

Quận 5 0.17 km 5 phút 5 phút

Quận 6 2.99 km 12 phút 11 phút

Quận 7 6.9 km 22 phút 19 phút

Quận 8 4.94 km 17 phút 15 phút

Quận Thủ Đức 20.71 km 50 phút 41 phút

Quận 10 2.37 km 11 phút 10 phút

Quận 11 1.62 km 9 phút 8 phút

Quận 12 12.77 km 31 phút 26 phút

Quận Tân Bình 5.36 km 18 phút 16 phút

Quận Tân Phú 7.3 km 23 phút 20 phút

Thành Phố Thủ Đức 15.87 km 38 phút 32 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Tiểu học Minh Đạo bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 15 Ký Hoà, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3855 5145

Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền

Khoảng cách: 4.52 km

4.6

(7)

Trường tiểu học

183 Đ. Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Nguyễn Thi

Khoảng cách: 4.23 km

5

(3)

Trường tiểu học

12 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Trần Văn Đang

Khoảng cách: 3.74 km

4.1

(25)

Trường tiểu học

Hẻm 205, 39/15 Đ. Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Trần Quang Khải

Khoảng cách: 5.55 km

4.2

(13)

Trường tiểu học

68/29B Trần Quang Khải, P. Phú Thuận, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Trương Quyền

Khoảng cách: 3.88 km

4.4

(34)

Trường tiểu học

946 Trường Sa, Phường 13, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Lương Định Của

Khoảng cách: 2.89 km

4.8

(29)

Trường tiểu học

576 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline chính thức của Trường Tiểu học Minh Đạo tại Thành phố Hồ Chí Minh là 028 3855 5145. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trường Tiểu học Minh Đạo đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Advertisement

Top 10 Trường tiểu học hàng đầu tại quận 5, TP. HCM

Bằng khen của UBND TPHCM qua Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (2007-2010). Bằng khen Thành Đoàn tặng …

Trường tiểu học Minh Đạo – SG – Webtretho

Nhà mình hộ khẩu Q.5 nhưng theo tuyến thì lại học trường khác. Mẹ nào có kinh nghiệm xin cho con học vào trường Minh Đạo thì chia sẻ kinh …

Trường Tiểu học Minh Đạo

2649/KH-UBND_Kế hoạch về tổ chức Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh. 5/8/2024 9:43 …

Thông báo khai giảng của trường tiểu học hoàng minh đạo năm học 2023 – 2023 … dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Giáo Viên, Học Sinh Thích Thú Trải Nghiệm Chatgpt

Lê Đức Cường, lớp 12A4, trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội), bắt đầu tìm hiểu về ChatGPT từ giữa tháng 1 sau khi đọc những bài chia sẻ về công cụ này. ChatGPT chưa hỗ trợ đăng ký từ Việt Nam, Cường phải sử dụng dịch vụ tạo tài khoản.

Làm quen với ChatGPT bằng câu hỏi về các bước tìm kiếm nhị phân, Cường bất ngờ vì câu trả lời em thấy “rất đúng”. Thử nghiệm thêm với các câu hỏi về công thức Toán, Vật lý, Hóa học, nam sinh hài lòng vì nhận được phản hồi nhanh, độ chính xác cao. Nhưng khi thử yêu cầu chat GPT viết đoạn văn, Cường thấy “nó sử dụng tiếng Việt chưa thành thạo”, trong khi tiếng Anh tốt hơn nhiều. Bên cạnh đó, nhiều câu trả lời không chính xác về bối cảnh.

Giao diện ChatGPT trên điện thoại, ngày 2/2. Ảnh: Thanh Hằng

ChatGPT, một ứng dụng dùng trí tuệ nhân tạo trò chuyện với người, đang khiến nhiều nhà giáo và học trò phấn khích trải nghiệm, đồng thời nghĩ cách để ứng dụng vào việc dạy và học.

Hồ Quang Xuân, sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế TP HCM, tình cờ biết tới ChatGPT hai tuần trước. Nam sinh yêu cầu tìm công thức cho một bài toán bằng cách mô tả file excel đang có những hàng và cột nào, cần kết quả là gì. Xuân ngạc nhiên khi câu trả lời của ChatGPT có độ chính xác hơn 90%. Khi so sánh cùng một yêu cầu bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, kết quả bằng tiếng Anh chính xác hơn.

“ChatGPT còn nhiều lỗi, nhưng khả năng bắt chước và cải thiện của công cụ này thực sự đáng nể”, thầy giáo đánh giá.

Ông Trương Nguyện Thành, giáo sư danh dự Đại học Utah, Mỹ, cũng làm một “thí nghiệm” với ChatGPT. Ông yêu cầu viết một bài luận để làm hồ sơ xin học bổng ngành Công nghệ thông tin ở Đại học Utah. Để ChatGPT có dữ liệu, ông đưa ra một số thông tin cơ bản về điểm mạnh, thành tích cá nhân, mong muốn và định hướng tương lai của bản thân mình.

Đọc bài luận tiếng Anh được ChatGPT hoàn thành trong chưa đầy một phút, ông Thành “sửng sốt vì công cụ này viết và diễn đạt về mình còn giỏi hơn chính mình”.

“Bài luận ở mức giỏi”, ông nói, phân tích thêm rằng ChatGPT thông minh tới mức biết loại bỏ dữ kiện được đánh giá kém cạnh tranh khỏi bài luận, để tăng tính thuyết phục.

Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, giảng viên khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) đánh giá công cụ này hiểu rất rõ yêu cầu của người dùng, thậm chí có thể đưa ra những luận điểm, giải thích phù hợp cho câu trả lời bằng ngôn ngữ khá tự nhiên. Tuy nhiên, thông tin ChatGPT đưa ra nhiều lúc sai lệch. Tiến sĩ Sơn ví dụ khi đặt câu lệnh “Bài thơ Khi con tu hú do ai sáng tác?“, kết quả ChatGPT đưa ra là “Khi Con Tự Hú là một bài thơ của nhà thơ Hoàng Cầm”. Nhưng trong một tình huống khác, ông nhờ ChatGPT cho lời khuyên khi phân vân hai hướng việc làm, nó lại cho kết quả phân tích khá hợp lý, thấu hiểu nhu cầu của người hỏi một cách kinh ngạc.

Ra mắt cuối tháng 11/2024, ChatGPT là ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) được đào tạo để đưa ra câu trả lời giống một cuộc trò chuyện với người thật. Đến 31/1, ChatGPT đạt 100 triệu người dùng trên toàn cầu.

Theo thống kê của Similarweb, website của OpenAI có hơn 304 triệu lượt truy cập trong tháng 12, tăng hơn 1.500% so với tháng trước đó. Tại Việt Nam, chưa có thống kê cụ thể, nhưng theo Google Trends, những ngày qua, “ChatGPT”, “OpenAI” liên tục nằm trong top từ khóa được tìm kiếm nhiều; những người nhận mở tài khoản nhận được hàng trăm yêu cầu mỗi ngày, cho thấy sự quan tâm của người Việt với công cụ này.

Một trong những điều khiến Chat GPT được đánh giá cao là khả năng xử lý và lọc thông tin. Thầy Đinh Đức Hiền so sánh, khi dùng Google, người dùng phải đọc nhiều, tự lọc nhiều thông tin cho cùng một vấn đề, nhưng khối lượng công việc này đã và đang được ChatGPT đảm nhận.

“Chính điều đó làm chúng ta sửng sốt”, thầy Hiền nói.

Dùng thử ChatGPT

ChatGPT trả lời câu hỏi do người dùng đưa ra. Video: Khương Nha

Đức Cường, học sinh lớp 12, cũng dự định dùng Chat GPT để hỗ trợ làm bài tập, coi đó là nguồn thông tin để đối chiếu. Theo khối A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), em ngại học và viết Văn, nên nếu xuất hiện một công cụ hỗ trợ việc này, nam sinh sẵn sàng sử dụng. “Hiện, khả năng viết tiếng Việt của ChatGPT chưa ổn, nhưng với khả năng học hỏi và hoàn thiện nhanh, em nghĩ nó sẽ sớm được cải thiện”, Cường nói.

Advertisement

Nam sinh nhận thức nếu việc phụ thuộc vào AI sẽ khiến học sinh không thể cải thiện khả năng nghiên cứu. Thông tin ChatGPT cung cấp không phải lúc nào cũng chính xác, nên hoàn toàn dựa vào AI để học và làm việc “sẽ rất tai hại và rủi ro”.

Chưa có dự kiến cụ thể, nhưng theo tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn và thầy giáo Đinh Đức Hiền, ChatGPT có thể hỗ trợ đắc lực cho việc tìm kiếm dữ liệu và xây dựng bài giảng của giáo viên. Ông Sơn nhận định giáo viên có thể dựa vào công cụ này để tạo các câu hỏi trắc nghiệm từ một đoạn văn cho trước hay tóm tắt một bài học.

Ông Sơn cũng không quên cảnh báo nếu lạm dụng ChatGPT sẽ gây hậu quả lớn cho giáo dục, bởi người học có thể sử dụng công cụ này để làm thay bài tập, đồ án, thậm chí là luận văn tốt nghiệp. Điều này tạo ra những thách thức cho hệ thống dạy học hiện tại.

Tuy nhiên, ưu thế của giáo viên là truyền cảm hứng, theo thầy Hiền. “Vì thế, giáo viên sẽ phải sáng tạo hơn trong dạy học, sử dụng công nghệ để đem đến nhiều trải nghiệm cho người học”, ông nói.

Hằng Phương – Nhật Lệ

Trường Tiểu Học Tân Sơn Nhì – Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì

4.5

/ 5

(37 đánh giá)

Trường tiểu học – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:905/4 Âu Cơ, Phường 14, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:028 3812 5327

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Giới thiệu về Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì

Giới thiệu chi tiết

Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì là một trong những Trường tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ chính xác tại 905/4 Âu Cơ, Phường 14, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 028 3812 5327. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Thông tin doanh nghiệp

Trường Tiểu Học Tân Sơn Nhì – InfoDoanhNghiep

Trường Tiểu Học Tân Sơn Nhì – Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh Mã số thuế: 0309825743, giám đốc: Đinh Bảng. Điện thoại: 22236585.

0309825743 – TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN SƠN NHÌ – MaSoThue

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN SƠN NHÌ tra cứu mã số thuế 0309825743 – 905/4 âu Cơ P.Tân Sơn Nhì – Phường Tân Sơn Nhì – Quận Tân phú – TP Hồ Chí Minh.

Mạng xã hội

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trường Tiểu Học Tân Sơn Nhì – Facebook

905/4 Âu Cơ P. Tân Sơn Nhi, Ho Chi Minh City, Vietnam. +84 83 812 5327. chúng tôi · Photos · See all photos · Trường Tiểu Học Tân Sơn Nhì …

Cổng thông tin điện tử

Không có thông tin nào cho trang này.

Hướng dẫn đi đến địa điểm Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì

Thời gian làm việc

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Khoảng cách đi trong Thành phố Hồ Chí Minh

Quận Tân Bình, Quận Tân Phú và Quận 11 là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bình Chánh 16.81 km 40 phút 34 phút

Quận Bình Tân 5.1 km 17 phút 15 phút

Quận Bình Thạnh 7.45 km 23 phút 20 phút

Huyện Cần Giờ 55.31 km 133 phút 111 phút

Huyện Củ Chi 25.01 km 60 phút 50 phút

Quận Gò Vấp 5.51 km 18 phút 16 phút

Huyện Hóc Môn 11.09 km 27 phút 22 phút

Huyện Nhà Bè 15.97 km 38 phút 32 phút

Quận Phú Nhuận 4.77 km 16 phút 15 phút

Quận 1 7.39 km 23 phút 20 phút

Quận Thủ Đức 12.42 km 30 phút 25 phút

Quận 3 5.43 km 18 phút 16 phút

Quận 4 8.36 km 20 phút 22 phút

Quận 5 5.7 km 19 phút 16 phút

Quận 6 5.55 km 18 phút 16 phút

Quận 7 11.69 km 28 phút 23 phút

Quận 8 8.26 km 20 phút 22 phút

Quận Thủ Đức 21.56 km 52 phút 43 phút

Quận 10 4.3 km 15 phút 14 phút

Quận 11 4.16 km 15 phút 13 phút

Quận 12 7.72 km 24 phút 20 phút

Quận Tân Bình 1.79 km 9 phút 9 phút

Quận Tân Phú 3.34 km 13 phút 12 phút

Thành Phố Thủ Đức 17.03 km 41 phút 34 phút

Liên hệ

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 905/4 Âu Cơ, Phường 14, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3812 5327

Các trường khác trong khu vực

Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu

Khoảng cách: 6.74 km

4.7

(40)

Trường tiểu học

1 Lê Quang Định, Phường 14, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Bán trú – Nội trú Nhựt Tân

Khoảng cách: 5.59 km

4.3

(21)

Trường tiểu học

Số 3 Đường số 9, Phường 9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Tân Trụ

Khoảng cách: 2.83 km

4.5

(46)

Trường tiểu học

100 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định

Khoảng cách: 10.61 km

4.1

(29)

Trường tiểu học

203 Đ. Lâm Văn Bền, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Phạm Văn Hai

Khoảng cách: 2.78 km

4.5

(11)

Trường tiểu học

370A Phạm Văn Hai, Phường 5, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp

Khoảng cách: 2.44 km

4.7

(7)

Trường tiểu học

33 Trần Thái Tông, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Review Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì có uy tín không?

Hotline chính thức của Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì tại Thành phố Hồ Chí Minh là 028 3812 5327. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Review từ các trang báo và trang review uy tín

Trong quá trình hoạt động, Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Tiểu học Tân Sơn Nhì – BAOMOI.COM

TP.HCM: Sẵn sàng 604 đội tiêm vaccine cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi · Báo Sức Khỏe & Đời Sống 15/04/22 21 …

Khốc liệt tuyển sinh trường điểm – Báo Người Lao Động

Theo ông Tạ Tân, tiêu chí và chỉ tiêu tuyển sinh do trường tự xây dựng … TP HCM không có mô hình trường chuyên, lớp chọn bậc tiểu học …

Xin vào trường Tân Sơn Nhì – Webtretho

Chào các mẹ, năm 2023 con em vào học lớp 1 em định xin cho bé vào trường tiểu học Tân Sơn Nhì, nhà em hộ khẩu bên phường Hòa Thạnh cùng quận nhưng không …

Khó nhân rộng mô hình trường tiên tiến – Hànộimới

Một giờ học của học sinh Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú – một … của thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố đã ban hành Đề án xây dựng trường …

Loại hình cơ quan. Tỉnh/TP. TP.Hồ Chí Minh. Địa chỉ. 905/4 Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại.

Review từ các website

Kiểm tra công nhận lại trường Tiểu học Tân Sơn Nhì Quận …

Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì được thành lập vào năm 2006 theo Quyết định số 45/QĐ-UBND ngày 19/6/2006 của Ủy ban nhân dân Quận Tân Phú, đi vào hoạt động từ năm …

Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì vinh dự nhận bằng khen của …

Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì được thành lập từ năm 2006 tọa lạc tại địa chỉ số 905/4 Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú. Trường được thiết …

Review Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Tiêu Chí Cần Đạt Để Trở Thành Giáo Viên Tiểu Học trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!