Xu Hướng 2/2024 # Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đi Du Lịch Sapa # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đi Du Lịch Sapa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những món ăn ngon nhất định phải thử khi đi du lịch Sapa:

1.Thắng cố:

Thắng cố- Đặc sản Sapa

Thắng cố là một trong những món ăn ngon nhất định phải thử khi đi du lịch Sapa, đây là món ăn truyền thống của người Mông ở Sapa, món ăn độc đáo này chỉ có ở những phiên chợ hoặc vào những dịp hội làng, vì thế nếu bạn muốn thưởng thức món thắng cố thì bạn phải đi đúng vào phiên chợ của người Mông.

Nguyên liệu chính để làm nên món thắng cố là thịt, xương, tiết và nội tạng của ngựa được nấu cùng với hơn 30 loai thảo dược gia vị đặc trưng của người Mông. Nhưng ngày này món thắng cố đã được biến tấu có thể dùng thịt trâu hoặc bò để thay thế thịt ngựa.

Theo quan niệm của các đồng bào dân tộc Mông thì thắng cố ăn ngon nhất vào những hôm mưa lạnh hoặc vào mùa đông. Bởi khi thời tiết se lạnh được quay quần ngồi bên nồi thắng cố to, bốc hơi nghi ngút thơm lừng cùng với chút rượu táo mèo hoặc rượu ngô, ăn kèm với các loại rau rừng thì không còn gì hạnh phúc hơn.

2.Thịt gác bếp:

Thịt trâu gác bếp-Món ngon nên thử khi đi du lịch Sapa

Thịt gác bếp cũng là một trong những món ăn truyền thống của các đồng bào dân tộc vùng cao ở Sapa. Bất kể loại thịt nào từ trâu, bò, ngựa, lợn…đều được người dân nơi đây chế biến thành món thit gác bếp độc đáo.

Để làm được món thịt gác bếp thơm ngon tuyệt vời, họ sẽ dùng phần thịt nạc vai của các loại gia súc sau đó lọc bớt mỡ, gân rồi đem tẩm ượp với lá mắc khén giã nhỏ cùng với hạt chuối rừng giã nhuyễn và ớt, muỗi hột. Sau đó đem thịt treo lên ở gác bếp để hơi nóng và khói bếp bảo quản miếng thịt trong một thời gian dài do đó món thịt gác bếp hay còn đươc gọi với cái tên hiện đại hơn là thịt hun khói. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của những thớ thịt dai dai, cay cay đậm đà còn vương mùi khói bếp, nhắm cùng với rượu táo mèo thì đúng là sướng cả cái miệng và đó cũng sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên đươc trong lòng du khách dù chỉ thưởng thức nó một lần.

Món thịt gác bếp không chỉ là món ăn khoái khẩu của người dân Sapa mà đây còn là một trong những món ăn độc đáo mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa.

3.Thịt lợn cắp nách:

Cái tên lợn cắp nách được bắt nguồn từ cái cách mà người dân ở đây vận chuyển lợn đi bán. Những chú lợn cắp nách khi trưởng thành cũng chỉ nặng khoảng 4-5 kg được người dân nơi đây cắp vào nách và mang xuống chợ phiên để bán, khi người mua, mua xong cũng làm động tác tương tự như thế để đưa lợn về.

Lợn cắp nách là giống lợn độc của người dân vùng cao. Nếu bạn đã đi du lịch Sapa mà không một lần thưởng thức món lợn cắp nách thì quả là đáng tiếc cho cả 1 chuyến đi. Những miếng thịt lợn ngon, mềm,thơm và không ngấy, phần da vàng óng, giòn tan được tẩm ướp gia vị kĩ càng và nhấm nháp cùng với chút rượu sẽ làm bạn phải lòng khi ăn những miếng đầu tiên.

4.Cơm lam, xôi bảy màu:

Đặc sản cơm lam Sapa

Cơm lam là món ăn đặc sản của người dân vùng núi Tây Bắc, nhưng cơm lam ở Sapa lại có vị đăc trưng riêng nhất là khi thưởng thức cùng với thịt lợn cắp nách nướng và rau rừng thì quả là không còn gì tuyệt vời hơn.

Cơm lam được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp nương. Gạo nếp nương được cho vào ống tre non cùng với nước suối nguồn đươc bịt kín bằng lá chuối rừng sau đó được đem nướng chin và tạo ra món cơm lam có hương vị ngọt thanh, đậm đà, thơm dịu và rất khó quên.

Ngoài cơm lam thì xôi bảy mày cũng là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Sapa, bởi xôi bảy màu là món ăn chỉ có ở vùng cao được chế biến hoàn toàn bằng những nguyên liệu trong vườn nhà là gao nếp hương và lá tạo màu-lá cẩm. Xôi bảy màu đẹp mắt lạ miệng, thơm dẻo và an toàn là những điểm nổi bật khiến món ăn này in sâu trong tâm trí của mỗi du khách khi đươc thưởng thức.

5.Đồ nướng:

Món nướng ở Sapa là món ăn cũng đươc rất nhiều du khách ưa thích và đánh giá cao. Ở Sapa dường như bất kì món gì cũng có thể trở thành nguyên liệu của món nướng, từ các loại thịt, cá, chim đến rau, củ, ngô, khoai…. Đồ nướng ở Sapa đăc biệt khác hoàn toàn với đồ nướng của những nơi khác bởi đồ nướng ở Sapa được tẩm ướp và nướng cùng với những loại rau rừng mà chỉ ở Sapa mới có. Bạn có thể đến Núi Hàm Rồng để thưởng thức món ăn thơm ngon độc đáo này.

Ngoài những món ăn ngon đã được kể trên thì khi đến Sapa bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn được chế biến từ cá hồi như lẩu cá hồi, gỏi các hồi.., thịt gà đen, cá suối, bánh đao, bánh pấu…chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên khi đến với vùng đất xinh đẹp này.

Đăng bởi: Đức Thiện Huỳnh

Từ khoá: Những món ăn ngon nhất định phải thử khi đi du lịch Sapa

Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Pháp

Pháp như một quốc gia hàng đầu châu Âu luôn thu hút khách du lịch trên toàn quốc đây là địa điểm đến lý tưởng cho bạn thích sự trải nghiệm và khám phá sự nồng nàn cùng lãng mạn của những cánh đồng oải hương môt loài hoa tượng trưng cho Pháp bạt ngàn một màu tím thơ mộng, những cánh đồng nho bát ngát tươi xanh cùng với đó là những công trình kiến trúc cổ kính soi mình bên dòng sông Seine duyên dáng. Đến với Pháp bạn không chỉ được trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên mà còn có thể khám phá những kiến trúc cùng văn hóa độc đáo hàng đầu chỉ có tại Pháp.

Như một tinh hoa nổi bật và tiêu biểu cho Châu Âu Pháp luôn là đất nước có nề ẩm thực tinh tế cao cấp và sang trọng cực kỳ tinh tế đầy tính nghệ thuật – điều này có lẽ không quá xa lạ với bất cứ ai, ẩm thực Pháp như một kho tàng quý giá mà ai cũng mong muốn được khám phá tới cùng

Top 10 món ăn nhất định phải thử qua khi đi du lịch tại Pháp nhất định bạn nên thưởng thức để có một chuyến đi tuyệt vời và trọn bộ nhất.

1.Bánh mỳ que

Như môt biểu tượng của đất nước Pháp bạn sẽ được thưởng thức loại bánh ngon hơn bất kì nơi đâu bạn đã từng đi.

2. Khoai tây chiên hai lần kiểu Pháp

Thật thiếu xót nếu đến đây mà bạn không thử Khoai tây chiên hương vị cùng sức hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ được độ ngon của món ăn này.

Đây là loại khoai tây chiên ngon nhất nước Pháp và có lẽ là cũng ngon nhất thế giới. Khoai tây xóc muối và hạt tiêu được chiên hai lần vàng và siêu giòn khiến mọi tín đồ ẩm thực đều “nuốt nước bọt”.

3. Súp hải sản kiểu Pháp

Đây là món ăn làm từ cá hoặc hải sản được ninh kỹ. Hải sản thường được phục vụ tùy theo mùa cùng với nước sốt làm từ ớt, tỏi và dầu oliu. Để ăn kèm với món Bouillabaisse cầu kỳ này còn phải có bánh mỳ nướng cà tỏi. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm du khách thất vọng.

4. Bánh Crepe

Cùng nét ẩm thực đặc sắc tại Pháp đó là Bánh Crepe.Là loại bánh khá giống với bánh kếp nhưng mỏng hơn.Trên bề mặt bánh được phủ những lát dâu tây đỏ mong, thịt nguội hoặc pho mát, socola tan chảy hay bất cứ thứ gì khác bạn có thể nghĩ đến. Chắc chắn khi đến Pháp, bạn phải thưởng thức hương vị của món ăn tuyệt vời này.

5. Phô mai

Pháp được xem là quốc gia tiêu thụ phô mai lớn nhất thế giới. Ở Pháp, có hơn 500 loại phô mai có mùi vị khác nhau, chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu và dê. Phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh với mùi hương khá nồng nhưng dễ gây nghiền. Phô mai Saint – Nectaire lâu đời làm từ sữa bò tươi vùng Auvergne.

6. Sườn cừu nướng

Món sườn cừu nướng kiểu Pháp luôn khiến cho thực khách khó quên bởi hưởng vị độc đáo của nó. Sườn cừu sau khi sơ chế, ướp gia vị, đem rán đến độ chín vừa ý. Khoai tây luộc chín và nghiền nhỏ, đóng thành khuôn và được bày giữa đĩa ăn.

Nước xốt thơm lừng với một chút mùi vị của hành tây thái nhỏ, mùi thơm thanh của cherry anh đào tươi. Điểm đặc biệt trong món sườn cừu nướng Pháp chính là sự hòa quyện trong nước xốt vị ngọt thú vị của rượu Porto, một loại rượu ngọt của Pháp.

7. Gan ngỗng

Đây là món ăn có mặt ở hầu hết các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế, và hơn thế nữa, không phải nhà hàng nào cũng có khả năng chế biến, và không phải ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Gan ngỗng chiên là món đáng chú ý nhất, chiên xong thấm cho bớt dầu, dùng với các món ngọt đi kèm như sốt dâu rừng, si rô, bánh mì birche, … Người Pháp vốn có thói quen dùng rượu vang trong các bữa ăn, và mỗi món ăn có loại rượu riêng, thì với gan ngỗng, không thể thiếu rượu Sauterne, rượu này ngọt đậm, thơm mùi mật ong.

8. Bánh Macaron

Bất cứ ai từng đến nước Pháp, yêu thích ẩm thực Pháp đều mê mẩn món bánh Macaron. Những chiếc bánh được chế biến cầu kỳ, khéo léo thể hiện sự tinh tế của người dân Pháp. Chỉ cần cắn một miếng Macaron là đã thấy hương thơm dịu nhẹ của nó như tan trên đầu lưỡi. Macaron hình tròn, có nhiều màu sắc đáng yêu, và hàng trăm loại khác nhau, bày rất nghệ thuật tại các cửa hàng bánh ở Pháp.

9.Escargot

Escargot là món ốc sên có vẻ sẽ khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Ở Pháp, món ăn này thường được dùng nóng với tỏi và bơ. L’escargot Montorgueil là nhà hàng tuyệt vời nhất ở Paris để bạn nếm thử món ăn kỳ lạ này.

10.Souffle t

Souffle trong tiếng Pháp có nghĩa là thổi. Đây là món tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng và nướng trong lò cho đến khi lớp vỏ nở phồng. Người ta thường thưởng thức khi nó còn nóng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Myanmar

1. Cà ri

Các món ăn cà ri rất ngon miệng để thưởng thức với thịt lợn, cá, tôm, thịt bò hoặc thịt cừu. Món ăn này bao gồm cơm, một món rau trộn chua cay, một món ăn nhỏ các loại rau xào, một bát nhỏ súp và một khay lớn các loại rau tươi và thảo mộc.

2. Cơm Shan

Cơm kiểu Shan này là một trong những thực phẩm Myanmar điển hình nhất. Nó là kết hợp của gạo được nấu bằng bột nghệ và vảy cá nước ngọt với dầu tỏi. Món ăn này trở thành một món ăn ngon khi ăn cùng với rễ tỏi tây, tỏi sống và tóp mỡ chiên.

3.Salad lá trà

Đây là thực phẩm phổ biến nhất của Myanmar. Lá trà có vị chua, lá hơi đắng được trộn bằng tay với bắp cải cắt nhỏ, cà chua thái lát, hạt và đậu Hà Lan. Các món ăn này thích hợp làm món ăn nhẹ, món khai vị hoặc ăn cùng với một đĩa cơm.

4. Các loại snack

Không giống như kẹo ở nơi khác trong khu vực Đông Nam Á, các món ăn nhẹ snack nói chung ở đây không dùng đường mà thay vào đó các loại đồ ăn ngọt ở đây được tạo ra bằng hương vị ngọt ngào của các thành phần như dừa nạo, nước cốt dừa, bột gạo, gạo nếp nấu chín, khoai mì và trái cây.

5 Đồ chiên

Myanmar có nhiều loại thực phẩm chiên phổ biến. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại đồ ăn nhẹ trên đường phố hoặc trong các cửa hàng trà. Các món ăn ưa thích là samosas chiên, chả giò, bánh rán mặn, ngọt, bánh mì, mì chiên.

6. Bữa ăn nhẹ với trà

Các cửa hàng trà là nơi tuyệt vời để thưởng thức tách trà sữa của Myanmar. Các quán này phục vụ đồ ngọt nướng cũng như bánh hấp thịt và dim sum. Các món ăn thường được phục vụ là các món ăn nhẹ chiên, bánh rán ăn kèm với một món cà ri khoai tây hoặc bánh mì nướng.

7. Đậu phụ mì kiểu Shan

Món ăn này không phải làm từ đậu nành mà là món mì được làm từ bột đậu xanh. Món ăn kèm bao gồm thịt gà ướp hoặc thịt lợn, thêm dầu ớt, rau ngâm và nước dùng. Đây là một món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng của đất nước này.

8 .Mỳ kiểu Shan

Đây là món mỳ gạo với nước dùng rất cay được dùng kèm với gà hoặc thịt lợn được ăn kèm với rau. So với các món ăn khác nó tương đối đơn giản nhưng cũng là một món ăn ngon của ẩm thực nơi này.

9. Mohinga

Nói đến ẩm thực Myanmar là phải nói đến món Mohinga. Món ăn hấp dẫn này được làm từ mì gạo tròn được phục vụ với nước dùng thảo dược. Đây là một món ăn sáng yêu thích của người dân nơi đây hoặc có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

10. Mỳ Nangyi thoke

Du khách sẽ thích thử món bún khô và một trong những phổ biến nhất là nangyi thoke. Món mì này rất dày được ăn kèm với thịt gà, bánh cá lát mỏng, giá đỗ luộc và trứng luộc.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Nếu Du Lịch Thái Lan

Nhờ có sự pha trộn hương vị và mùi thơm kỳ lạ của hai vùng văn hóa khác nhau (San Francisco và Thái Lan), nên ẩm thực Thái cực kì “đắt khách”.

Ẩm thực Thái Lan không cần phải giới thiệu nhiều. Nhờ có sự pha trộn hương vị và mùi thơm kỳ lạ của hai vùng văn hóa khác nhau (San Francisco và Thái Lan), nên ẩm thực Thái cực kì “đắt khách”. Khi đi bộ qua Bangkok, du khách sẽ cảm nhận được mùi thức ăn ngào ngạt khắp nơi.

1. Tom Yum Goong (súp tôm cay)

Đây là món ăn tinh túy, đặc trưng của người Thái! Món súp cổ điển này pha trộn nhiều loại gia vị tươi mát, như: sả, ớt, riềng, lá chanh, hẹ, nước cốt chanh và nước mắm, tạo cho món ăn có mùi vị thảo dược. Nguyên liệu chính của súp tôm chua cay là tôm tươi bóc nõn và nấm rơm. Món ăn này phù hợp trong hầu hết các bữa ăn, mùi thơm riêng biệt, cùng với hương vị chua cay của nó khiến thực khách phải thổn thức về đất nước chùa vàng, Thái Lan!

2. Som Tum (Salad đu đủ xanh cay)

Som Tum có nguồn gốc từ bang Isaan thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan, đối với một số thực khách, họ sẽ không cảm thấy no khi thưởng thức món ăn này. Để chế biến, người ta sẽ giã nát tỏi, ớt, đậu xanh, cà chua anh đào và đu đủ sống sợi nhỏ trong cối, vì vậy, món ăn sẽ có vị cay-chua-ngọt đều gây ấn tượng khó quên cho thực khách. Một số vùng khác, họ cho thêm đậu phộng, tôm khô hoặc cua muối.

3. Tom Yum (súp gà nước cốt dừa)

Tom Yum có vị nhẹ nhàng không gắt, nguyên liệu chế biến món ăn mang tính biểu tượng của Thái này gồm ớt cay, riềng non lát mỏng, hẹ nghiền nát, sả và thịt gà mềm. Tuy nhiên, khác với những món súp khác, Tom Yum có nhiều nước cốt dừa làm dịu đi vị cay nồng. Phía trên bát súp người ta cho ít lá chanh tươi. Có thể nói Tom Yum là món súp tổng hòa giữa mùi thơm ngọt ngào và nước súp sánh mịn hấp dẫn.

4. Gaeng Daeng (Cà ri đỏ)

Với nguyên liệu chính từ thịt tươi ngon, bột cà ri đỏ, nước cốt dừa và rắc thêm một ít lá chanh, món cà ri thơm, đậm đà này luôn làm nức lòng du khách. Món cà ri ngon nhất là khi thịt chín mềm và lúc ấy hương vị của nó có thể được ví như một thiếu nữ xinh đẹp: nhẹ nhàng, ngọt ngào và thơm một cách tinh tế. Chắc chắn, du khách sẽ cảm thấy quyến luyến với món ăn ngon miệng này.

5. Pad Thai (Mì xào kiểu Thái)

Từ thành phố Cape Town (Nam Phi) đến đường Khao San (Thái Lan), Pad Thai là món ăn quốc tế bất hủ! Những sợi mì nhỏ, mỏng được đảo và lắc trong chảo nóng hổi quyện cùng giá đỗ, hành tây và trứng, rồi được đổ vào đĩa. Sau đó người ta sẽ thêm vài gia vị – nước mắm, đường, bột ớt và đậu phộng nghiền mịn để làm dậy mùi món ăn.

6. Khao Pad (Cơm rang)

Nguyên liệu gồm, cơm chiên, trứng, hành tây, và một vài loại rau thơm. Đây là món ăn trưa phổ biến ăn cùng với một ít lá chanh thái nhỏ và vài lát dưa chuột. Công thức và nguyên liệu chế biến món cơm chiên này rất đơn giản, không cầu kì. Để làm cơm chiên, người Thái sử dụng đầy đủ nguyên liệu từ tôm, cua hoặc gà đến húng quế, ớt và các loại rau cần thiết.

7. Pad Krapow Moo Saap (thịt lợn chiên húng quế)

Món ăn này cực kì phổ biến trong các bữa trưa hoặc bữa tối, thịt lợn chiên húng quế là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Thái Lan. Người ta chế biến nó trong chảo với rất nhiều lá húng quế, ớt tươi lát to, thịt lợn, đậu xanh, xì dầu và một ít đường. Thịt lợn chiên húng quế rất hợp khi ăn cùng cơm trắng phủ trên một quả trứng rán. Lưu ý người Thái Lan cho rất nhiều ớt trong món ăn này, nếu bạn không ăn được cay có thể yêu cầu đầu bếp cho ít ớt.

8. Gaeng Keow Wan Kai (Cà ri gà xanh)

Nguyên liệu gồm có thịt gà tươi, cà tím to bằng quả anh đào, măng mềm, rau mùi, nhiều húng quế ngọt. Tuy nhiên làm thế nào để món ăn có màu xanh lá cây rực rỡ? Người ta sẽ cho bột cà ri xanh khuấy đều vào nước cốt dừa nóng hổi. Cà ri gà xanh cũng được ăn cùng với cơm trắng thơm ngon.

9. Yam Nua (Salad thịt bò cay)

Hãy nếm thử salad bò cay nồng và tươi mát với sự pha trộn hoàn hảo của hành tây, rau mùi, bạc hà, chanh, ớt khô và thịt bò mềm.

10. Kai Med Ma Muang (Gà xào hạt điều)

Khách du lịch rất thích món xào này. Món xào thịt gà cùng với hạt điều rang, xì dầu, hành tây, ớt, hạt tiêu, cà rốt và nấm có thêm chút mật ong ngọt ngào hấp dẫn. Mặc dù món ăn này đơn giản nhưng vô cùng hảo hạng, mặc dù gà xào hạt điều thay đổi không đáng kể về công thức nhưng hương vị của nó vẫn đậm chất “Thái Lan”.

Đăng bởi: Truyền Nguyễn Văn

Từ khoá: Những món ngon nhất định phải thử nếu du lịch Thái Lan

Du Lịch Sapa Thưởng Thức Cá Tầm – Món Ăn Đặc Sản Độc Đáo Nhất Định Phải Thử

1, Trang trại nuôi cá tầm ở đâu?

Cá tầm là một loại cá có giá trị kinh tế cao, chỉ thích hợp sống trong nguồn nước lạnh, đã được đem đến nuôi ở Sapa lần đầu tiên vào năm 2005. Nhiều  người chuyên nuôi trồng về thủy sản những năm 2005 phát hiện Sapa có nguồn nước lạnh rất dồi dào, dòng nước chảy mạnh và sạch, nên đã đem cá tầm đến đây nuôi trồng thử, và ngay bước đầu đã đạt được những thành công ngoài mong đợi. Chính vì vậy, sau đó không lâu, nghề nuôi cá tầm đã nhanh chóng phát triển mạnh ở đây. Hiện nay có khoảng 30 cơ sở nuôi cá tầm ở Sapa trên 1,7 ha diện tích mặt nước dùng để nuôi cá. Người dân Sapa đã chặn lại những dòng suối lạnh để khoanh vùng nuôi cá này.

Du lịch Sapa đến đây các trang trại cá tầm, bạn còn có thể ngắm nhìn những chú cá bơi lội trong làn nước trong vắt, du lịch sapa du khách có thể đi bộ trên con đường bê tông để tham quan các ngôi làng cũng như hòa mình vào đời sống văn hóa phong phú của vùng Tây Bắc. Hiện tại, xã đang phối hợp với các địa phương lân cận xây dựng tour du lịch làng, tham quan trang trại cá tầm nối liền Tả Van và Bản Khoang. Trong tương lai gần, nơi đây sẽ trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách đến với các trang trại nuôi cá.

Giá cá tầm Sapa: từ 150.000 – 250.000 đồng/ kg.

2, Chế biến cá tầm

Cá tầm Sapa được nuôi trong nguồn nước lạnh phù hợp, lại có dòng chảy mạnh nên thịt cá rất săn chắc, thớ thịt săn, không có mỡ, thịt cá sạch, ăn rất lành. Cá này dùng để nấu lẩu là hợp lý nhất, bởi lẩu cá cho ra nước dùng rất ngọt, đậm đà hương vị. Đặc biệt, du lịch Sapa, các bạn nhất định phải thử ăn cùng với rau ăn kèm nồi lẩu ngon tuyệt, các loại rau này thường được người Sapa chọn loại rau rừng, rau dại mọc quanh bản làng, ngoài nương rẫy, sau vườn nhà như rau cải mèo, đọt su hào, bắp sú, quả su su còn non xanh xắt miếng, vài loại nấm rừng… Thêm một đĩa đậu hũ cho nồi lẩu càng ngon ngọt.

Bên cạnh nồi lẩu cá tầm Sapa, người ta còn bày thêm đĩa ngô bản chiên giòn, hoặc đĩa khoai bản hấp, nướng ngọt lịm, đĩa su su luộc còn xanh chấm với muối mè, nhâm nhi trong lúc chờ lẩu sôi, mới thấy những chuyến khám phá du lịch Sapa trọn vẹn còn đến từ những món ngon, đặc sản của nơi ấy nữa.

3, Ăn lẩu cá tầm ở đâu?

Nếu bạn không muốn đi xa thì cũng đừng lo, tại thị trấn các bạn cũng có thể thưởng thức hương vị đặc sản này, chúng tôi mách các bạn một địa chỉ uy tín, đó là Hotpot center, số 71 Xuân Viên. Ngay trên đường trung tâm Xuân Viên, bạn sẽ bắt gặp nhà hàng Hotpot Center sạch sẽ, vừa được thưởng thức món lẩu cá, vừa ngắm được view hồ Sapa xinh đẹp nữa chứ.

Du lịch Sapa trải nghiệm thời tiết đặc trưng bốn mùa cứ về chiều là se lạnh. Vào mùa Đông đêm xuống sương mù giăng khắp nơi. Khi ấy, được ngồi quây quần bên nồi lẩu cá tầm Sapa bốc khói nghi ngút, vừa thưởng thức món ăn đặc sản Sapa này cùng nhâm nhi chút rượu ngô, rượu táo mèo và trò chuyện thì còn gì thú vị hơn nhỉ.

Một số thông tin về Sapa:

Đăng bởi: Mạnh Bùi Duy

Từ khoá: Du lịch Sapa thưởng thức cá tầm – món ăn đặc sản độc đáo nhất định phải thử

Top 10 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Đến Seoul

Seoul không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, hàng loạt điểm tham quan hấp dẫn, nhiều công viên giải trí sôi nổi hàng đầu thế giới mà còn bởi nền ẩm thực đặc sắc, đa dạng. Nói về ẩm thực thì những món ăn đường phố với giá rẻ, vị ngon tuyệt vời cùng cách chế biến đa dạng là được ưa chuộng nhất tại thủ đô xứ sở kim chi. Cùng điểm qua danh sách top 10 món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến Seoul ngay nào!

Bungeoppang

Bungeoppang hay bánh cá chép, là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất và phổ biến nhất ở Seoul. Bungeoppang có hình dạng cá chép với đuôi thẳng cân đối, phần thân có hơi tròn trịa. Vỏ bánh được làm từ bột, trứng tương tự như các loại bánh kẹp bình thường. Hỗn hợp bột nhão được đổ vào khuôn hình cá chép, phần nhân là đậu đỏ mềm mịn, ngọt ngào. Khi nướng bánh phải trở thường xuyên đến khi vỏ bánh chín vàng, tỏa hương thơm phức là được.

Bungeoppang được đổ trong khuôn với hình dạng cá chép đẹp mắt, đáng yêu

Những chiếc bánh cá vàng ươm với hương thơm quyến rũ luôn khiến thực khách háo hức và muốn nếm thử ngay lập tức, đặc biệt là những bạn nhỏ tuổi. Bánh cá ngon nhất là thưởng thức vào lúc còn nóng vàng càng tuyệt vời hơn vào những ngày đông lạnh giá. Tại một số nhà hàng ở Seoul, người ta phục vụ bánh cá bungeoppang như món tráng miệng nhẹ sau bữa ăn chính hoặc sau bữa tiệc. Điều thú vị nhất là đôi khi bungeoppang cũng được phục vụ với patbingsu vào mùa hè.

Phần nhân đậu đỏ mịn ngọt, thích hợp với mọi khẩu vị đặc biệt là trẻ nhỏ

Khoai tây lốc xoáy

Nếu có dịp đặt chân đến thủ đô Hàn Quốc, ắt hẳn nhiều người sẽ không thể quên được vị thơm giòn của món khoai tây lốc xoáy – một trong những món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích nhất. Khoai tây được cắt bằng công cụ chuyên dụng thành những miếng nhỏ mỏng tang, xiên que thành hình dạng như lốc xoáy. Sau đó, người ta phủ lên một hỗn hợp gồm bột ngô, phô mai rồi mới cho vào dầu nóng. Xiên khoai tây đã được chiên giòn có thể thưởng thức ngay hoặc lặn qua bột hành, bột phô mai, mật ong để tăng thêm sức hấp dẫn.

Một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Seoul là khoai tây lốc xoáy

Bạn có thể tìm thấy khoai tây lốc xoáy ở các cửa hàng ăn vặt ven đường, trong khu ẩm thực của các khu chợ mua sắm. Giá cho một phần khoai tây lốc xoáy bình thường có giá tham khảo từ 2.000 won/xiên (khoảng 40.000 đồng). Bạn có thể chọn khoai tây lốc xoáy với hương vị mình thích để thưởng thức.

Khoai tây lốc xoáy có nhiều vị khác nhau, tạo hương vị đa dạng để thực khách thoải mái lựa chọn

Patbingsu

Sự xuất hiện đầu tiên của patbingsu là vào thời đại Joseon. Khi đó người Hàn cải biên món cháo đậu đỏ truyền thống để phù hợp với khí hậu nóng bức ngày hè bằng cách trộn sốt đậu ngọt với tuyết vụn. Món này dần trở nên phổ biến và đến nay đã có thêm nhiều nguyên liệu khác nhau, hương vị vừa hấp dẫn vừa có vẻ ngoài bắt mắt khiến người ta không thể cưỡng lại nổi.

Topping của patbingsu rất hấp dẫn, khó ai có thể cưỡng lại nổi

Patbingsu có bản có đậu đỏ là pat và bánh nếp là bingsu, đá bào. Ngày nay, hầu hết pingsu ở Hàn lẫn các quốc gia khác đều không thể thiếu một viên kem mát lạnh, chút sữa đặc hoặc sữa tươi, các loại trái cây nhiệt đới và nhiều nguyên liệu khác như sữa chua, hạt ngũ cốc, hạt điều, hạnh nhân, marshmallow… Tóm lại, với tính chất dễ kết hợp tùy theo sở thích của người chế biến và người thưởng thức mà patbingsu đã trở thành món đá bào thập cẩm tuyệt vời, thích hợp với mọi nền ẩm thực và được xem là vị cứu tinh mát lành cho mùa hè oi ả.

Patbingsu được xem là vị cứu tinh trong những ngày hè thời tiết oi ả

Korean kogo

Ẩm thực Hàn Quốc ít nhiều cũng chịu sự ảnh hưởng từ ẩm thực phương Tây. Một trong những món ăn thể hiện sự ảnh hưởng rõ nét này là Korean kogo hay corn dog. Món ăn này là sự kết hợp thú vị giữa hotdog và khoai tây chiên, được bán nhiều trên đường phố Seoul và các thành phố lớn tại Hàn Quốc. Món ăn này cũng xuất hiện thường xuyên trên các chương trình truyền hình thực tế hay các show tạp kỹ của Hàn.

Corn dog có vẻ ngoài như trái bắp, hương vị hấp dẫn rất thu hút thực khách

Korean kogo có vẻ ngoài tựa như trái bắp bởi lớp vỏ bên ngoài được làm khéo léo trông như hạt bắp với nguyên liệu từ khoai tây chiên hoặc bánh mì. Korean kogo có thể thưởng thức ngay sau khi rán giòn hoặc ăn kèm các loại sốt, phô mai để tăng thêm hương vị.

Corn dog cũng có khá nhiều loại để thực khách tha hồ lựa chọn và thưởng thức

Mandu

Mandu là món bánh xếp truyền thống của Hàn Quốc có hình dạng vỏ gợn sóng đặc biệt, phần nhân đầy đặn tươi ngon được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Lớp vỏ bánh được làm từ bột mì, có độ dai thơm và mềm dẻo. Phần nhân có sự kết hợp từ các nguyên liệu gồm đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo, các loại rau củ… Mandu có thể hấp, chiên, luộc… tùy theo sở thích của người ăn.

Mandu là món ăn truyền thống đã có từ lâu đời của người Hàn Quốc

Mandu là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn từ thời xa xưa. Mandu khi thưởng thức có thể dùng kèm với tương ớt hoặc một loại nước chấm pha từ xì dầu và giấm. Mandu khi chiên có vị giòn giòn, khi hấp có vị dai ngon khó cưỡng. Mandu cũng có thể ăn kèm với kim chi để tránh bị ngán. Ở Hàn, mandu có rất nhiều loại với nguyên liệu và cách chế biến khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo sở thích để thưởng thức.

Mandu chiên là một những cách chế biến mandu phổ biến và khá được ưa chuộng

Twigim

Một trong những điều thú vị nhất khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc là người ta có thể rán tất cả những gì có thể rán được. Ngoài những “gương mặt thân quen” như gà rán, thịt rán, tôm rán… ở Hàn còn có twigim – món rau rán hay rau tẩm bột chiên giòn lạ miệng, thu hút đông đảo sự chú ý từ các tín đồ ăn vặt.

Twigim với đủ màu sắc khác nhau rất thu hút sự chú ý từ các tín đồ ăn vặt

Các loại rau dùng làm twigim có thể là rau cải thảo, lá vừng, ớt xanh, bí đao, sâm… Nguyên liệu được chuẩn bị sẵn, cắt theo kích thước tiêu chuẩn rồi nhúng vào hỗn hợp bột mì, bột chiên, trứng rồi rán giòn trong dầu sôi. Việc trộn bột mì và rán các loại rau xanh thường ngày sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Không chỉ đơn thuần là món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích, twigim cũng xuất hiện trong các dịp đặc biệt như tết nguyên đán, trung thu của người Hàn Quốc.

Twigim vị giòn béo hấp dẫn, ăn cùng các loại sốt nên càng hấp dẫn

Bánh xèo Hàn Quốc

Bánh xèo hay bánh kếp Hàn Quốc đã xuất hiện từ thời Joseon. Vào thời điểm đó, bánh hoàn toàn không có thịt hay hải sản, được những gia đình quý tộc giàu có phân phối cho người nghèo không có khả năng mua thịt. Bánh xèo Hàn được làm từ nguyên liệu khá đặc trưng. Thay vì làm từ bột mì hay bột nếp như các loại bánh xèo mà bạn thường thấy, bánh xèo Hàn có phần vỏ bánh được làm từ bột đậu xanh để làm cho bánh có vị ngậy và bùi đặc trưng.

Bánh xèo được làm từ bột đậu xanh mang vị béo bùi đặc trưng

Trước hết, đậu xanh được ngâm từ 4 – 5 giờ để có thời gian nở và mềm. Đậu xanh xay nhuyễn, trộn với muối và dầu vừng. Hỗn hợp cũng có thể cho thêm mầm đậu xanh, hành lá hoặc tỏi để bánh được thơm giòn hơn. Nếu ở thời Joseon, bánh xèo chỉ toàn là bột thì ngày nay phần nhân đã có thêm nhiều nguyên liệu khác từ thịt đến hải sản. Một phần nhân thường có thịt lợn, giá, hành lá, tỏi, ớt chuông, kim chi… Nhân được đảo sơ trên chảo rồi mới cho thêm bột. Một số nơi trộn nhân lẫn với bột mới mang đi rán. Bánh được ăn kèm với kim và sốt chứa hạt thông.

Nhân bánh đa dạng, được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên càng hấp dẫn

Tteokbokki

Bánh gạo cay tteokbokki vừa là món ăn truyền thống, vừa là một trong những món ăn nhanh bình dân thường được bán ở các quầy hàng ven đường. Món này có nguồn gốc từ món ăn cung đình tteok jjim được làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên. Tteokbokki hiện đại được chế biến từ bánh gạo cùng nhiều nguyên liệu khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá, tương ớt cay gochujang… Vì vậy, tteokbokki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng.

Tteokbokki có vị cay nóng đặc trưng nhưng lại rất được tín đồ ăn vặt yêu thích

Tteokbokki là món ăn nổi tiếng rất cay bao gồm những miếng bánh gạo dài thái nhỏ kèm chả cá và nước sốt chua ngọt, kim chi. Một chút vị cay của nước sốt, chút vị bùi béo của bánh gạo, chút dai thơm của chả cá càng khiến người ta cuồng ăn. Tteokbokki thích hợp nhất vào những ngày trời lạnh nhưng ngay cả ngày hè, món này cũng được bán rất chạy. Tại các quầy ẩm thực đường phố, bạn có thể mua twigim ăn kèm với tteokbokki để giảm bớt vị cay nóng của món ăn.

Nhắc đến món ăn đường phố ở Seoul thì phải nhắc đến tteokbokki

Đồ nướng

Đồ nướng đã trở thành thương hiệu riêng của xứ sở kim chi không biết tự bao giờ. Không chỉ có người Hàn mà cả thực khách năm châu cũng mê mệt với những món nướng của Hàn Quốc. Ở các quán nướng tại Hàn nói chung hay Seoul nói riêng, người ta thường dùng than củi theo truyền thống để nướng đồ ăn để mang lại hương vị thơm ngon tự nhiên.

Một trong những món nướng hấp dẫn khó bỏ qua khi đến Seoul là bulgogi

Có nhiều món nướng kiểu Hàn hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức như thịt bò nướng bulgogi, sườn nướng galbigui, lươn nướng jangeogui, gà nướng dakgui, hải sản nướng… Thông thường nguyên liệu được dùng để nướng sẽ được tẩm ướp qua gia vị để hương vị thêm phần đậm đà. Đồ nướng thường được ăn kèm với nhiều loại kim chi, lá mè, cải xanh, tỏi, nước chấm các loại… Đồ nướng được xem là món ăn hấp dẫn bất chấp thời tiết. Đặc biệt, vừa nướng thịt thưởng thức, vừa trò chuyện cùng bạn bè và nhâm nhi với một ít soju thì còn gì tuyệt hơn.

Thưởng thức đồ nướng theo kiểu BBQ sẽ càng hấp dẫn hơn, thỏa mãn vị giác hơn

Kimbap

Kimbap hay gimbap là món cơm cuộn rong biển rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc nói chung. Nếu dựa vào dáng vẻ bên ngoài thì kimbap trông giống với cơm cuộn rong biển maki của Nhật nhưng kích thước kimbap lớn hơn một chút do nhân có nhiều thành phần hơn. Ngoài ra, kimbap cũng khác với sushi. Cụ thể, cơm kimbap không trộn giấm. Bên cạnh đó, nguyên liệu cũng tạo nên sự khác biệt rõ rệt khi nhân sushi là hải sản tươi sống còn nhân kimbap là nguyên liệu đã chín.

Kimbap là món ăn vừa ngon vừa giúp cứu đói nhanh chóng khi dạo chơi trên đường phố Seoul

Cơm làm kimbap được trộn cùng dầu mè, muối, đường khi còn nóng, sau đó để nguội. Các nguyên liệu làm nhân cũng phải chuẩn bị sẵn: cà rốt cắt thành thanh dài chần qua nước sôi, trứng rán cắt thành sợi dài, tương tự các nguyên liệu khác cũng cắt thành những dải dài. Nhân được cuộn gọn trong lá rong biển, cắt thành từng khoanh. Kimbap do được nêm nếm gia vị nên khi dùng không ăn kèm nước chấm, nếu có thường sẽ ăn kèm nước tương hoặc sốt mayonaise.

Kimbap được cắt thành khoanh và bày trí gọn gàng khi phục vụ tại chỗ

Đăng bởi: Hiền Đàm

Từ khoá: Top 10 món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến Seoul

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đi Du Lịch Sapa trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!