Xu Hướng 2/2024 # Những Giải Đấu Golf Nghiệp Dư Dành Cho Nữ Golfer Danh Giá Nhất Thế Giới # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Giải Đấu Golf Nghiệp Dư Dành Cho Nữ Golfer Danh Giá Nhất Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

The Women’s Amateur Chapionship, The US Women Amateur Chapionship hay The Custir Cup là những giải golf nghiệp dư cho nữ danh giá nhất thế giới. 

Cũng như bao bộ môn khác, golf không chỉ dành cho cánh đàn ông mà phụ nữ cũng đóng góp quan trọng cho sự phát triển của môn thể thao này trên toàn thế giới. Bên cạnh các giải đấu danh giá khác, golf thế giới cũng có các giải golf nghiệp dư cho nữ, tạo môi trường cho những “bông hồng” thể hiện năng lực và được cọ sát, tranh tài để giành ngôi vị cao nhất.

Cùng tìm hiểu những giải golf nghiệp dư cho nữ 1. The Women Amateur Championship 

Bên cạnh các giải đấu chuyên nghiệp, giải đấu nghiệp dư cho nữ cũng thu hút đông đảo sự chú ý của người yêu golf. Ảnh: Golf News

Cũng tương tự như The Amateur Championship dành cho nam, The Women Amateur Championship là giải đấu nghiệp dư lâu đời nhất dành cho nữ golfer nghiệp dư trên toàn thế giới. Giải đấu được tổ chức vào năm 1893 bởi Liên đoàn golf nữ của Vương quốc Anh, đã thu hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng golf trên toàn thế giới khi đây là lần đầu tiên có một giải đấu quy củ dành cho các nữ golfer.

The Wonmen Amateur Championship là giải đấu nghiệp dư cho nữ lâu đời nhất. Ảnh: ESPN

Dù được thành lập vào những năm cuối thế kỷ 19 nhưng mãi đến đến năm 1946, các nhà tổ chức bắt đầu quan tâm đến giải chuyên nghiệp cho nữ. Mặc dù vậy, The Women Amateur Championship vẫn được coi là giải đấu danh giá nhất được tổ chức ở Vương quốc Anh, nơi được coi là quê hương của môn golf và thu hút những golfer tới từ khắp châu Âu, Bắc Mỹ và phần còn lại của thế giới.

Những golfer tham gia giải đấu này sẽ thi đấu thoe hình thức đối kháng. Ảnh: Golf Australia Magazine

Những golfer tham dự The Women Amateur Championship, giải golf nghiệp dư cho nữ, sẽ thi đấu với thể thức đối kháng cá nhân. Mỗi vòng đấu sẽ diễn ra trong 18 hố. và nếu có kết quả hòa hố đấu playoff sẽ được áp dụng để tìm ra người chiến thắng. Tại sự kiện đầu tiên được tổ chức vào năm 1893 ở sân Royal Lytham & St. Annes Golf Club, nằm ở Lamcashire, Anh, chức vô địch đã thuộc về Lady Margeret Scott. Cùng với hai chiến thắng tiếp theo vào năm 1894 và 1895, golfer Lady Margaret Scott trở thành golfer đầu tiên 3 lần liên tiếp vô địch The Women Amateur Championship.

Chức vô địch đđầutieen đã thuộc về Lady Maragret Scott. Ảnh: Golf Việt

Sau Thế chiến thứ nhất, với việc sáp nhật vào R&A, The Women Amateur Championship đã cho phép tất cả các golfer nữ nghiệp dư trên toàn thế giới đều có thể tham gia. Năm 1927, một dấu mốc mới đã được ghi danh trong lịch sử giải đấu khi lần đầu tiên một golfer nữ ngoài Vương quốc Anh giành được chức vô địch. Đó là golfer người Pháp – Simone de la Chaume, sau khi cô đánh bại đối thủ người Anh – Dorothy Pearson với kết quả 5&4 ở trận chung kết. Trong khi đó, golfer người Mỹ đầu tiên chiến thắng tại The Women Amateur Championship là Babe Zaharias vào năm 1947.

1. The US Women’s Amateur Championship 

Một dấu mốc trong lịch sử giải đấu là sau Thế chiến Thứ nhất, các golfer nữ nghiệp dư trên toàn thế giới đều có thể tham gia giải đấu. Ảnh: Golf Australia Magazine

The US Women’s Amateur Championship là “lá cờ đầu” của các giải golf dành cho golfer nữ tại Mỹ và được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11/1895, chỉ một tháng sau khi USGA ra mắt thành công hai giải của nam là US Amateur và US Open. Nếu so với US Women’s Open, giải đấu chuyên nghiệp cho golfer nữ thì giải đấu nghiệp dư cho nữ golfer có tuỏi đời cao hơn nửa thế kỳ và cùng với The Women’s Amateur Championship của R&A, thì đây được xem là bộ đôi major của giới nữ không chuyên.

The US Women Amateur Championship là giải đấu đầu tiên cho golfer nữ nghiệp dư tại Mỹ. Ảnh: Golf Việt

Trong năm đầu tiên tổ chức, giải đấu chỉ có 13 nữ tranh tài. Mục xã hội của một tờ báo ở New York đã tường thuật sự kiện như sau: “Mới đây, 13 quý cô đã tham gia thi đấu 18 hố trên sân Meadow Brook Clup tại Hemptead. Charles s. Brown. Vợ của một hội viên sân Shinnecok Hills ở New York đã ghi điểm số tốt nhất và giành chức vô địch nữ của Mỹ.”

Năm đầu tiên tổ chức, giải đấu chỉ quy tụ được 13 golfer tham gia tranh tài. Ảnh: USGA

Và đó cũng là một khởi đầu mới cho giải golf nghiệp dư cho nữ ở Mỹ và cả thế giới. Từ đây, giải đấu The US Women’s Amateur Championship được tổ chức thường niên nhưng hai lần bị gián đoạn vào năm 1917-1918 và 1942-1945 vì hai cuộc Chiến tranh Thế giới. Và từ năm 1979, đơn vị chủ quản cho phép golfer nữ nghiệp dư ở mọi lứa tuổi trên khắp thế giới được tham gia tranh tài, thay vì quy định chỉ thành viên câu lạc bộ trực thuộc USGA.

Các hố golf thi đấu ở mỗi vòng sẽ không cố định. Ảnh: Pepperdine University Athletics

Một năm sau, The US Women’s Amateur Championship, giải đấu cho golfer nữ nghiệp dư tiếp tục điều chỉnh thể thức thi đáu và áp dụng cho đến ngày nay. Theo quy định, các nữ golfer khi tham gia tranh tài sẽ đấu gậy qua 36 hố rồi chọn 64 golfer vào đấu đối kháng, mỗi trận sẽ chơi 18 hố. Riêng trận chung kết sẽ diễn ra trong 36 hố nhằm tìm ra chức vô địch xứng đáng.

Yêu cầu cần cho golfer nữ là Handicap không qua 5,4 và đã vượt qua vòng loại của USGA. Ảnh: The AU Times

Một vài yêu cầu giành cho những nữ golfer muốn tranh tài The US Women’s Amateur Championship là cần có Handicap không quá 5,4 và vượt qua vòng loại được USGA tổ chức tại nhiều địa điểm trên khắp nước Mỹ. Ở kỳ đấu lần 121, Hanako kawasaki, 22 tuổi, sinh viên năm cuối Đại học Boston là golfer đầu tiên từ Việt Nam nhận suất dự giải khi về nhất đợt tuyển chọn Boston Golf Club, bang Massachussetts.

Hanako Kawasaki là golfer nữ Việt Nam đầu tiên tham dự giải The US Women Amateur Championship. Ảnh: VnExpress

Từ The US Women’s Amateur Championship, giải golf nghiệp dư cho nữ, nhiều nhà vô địch đã gặt hái thành công khi chuyển lên đấu chuyên nghiệp, bao gồm golfer năm kỳ thắng cuộc JoAnne Gunderson Carner, Beth Daniel, Juli Inkster, Danielle Kang, Lydia Ko, Kelli Kuehne, Catherine Lacoste, Anne Sander, Pearl Sinn, Louise Suggs, Carol Semple Thompson và Babe Didrikson Zaharias. Bên cạnh đó, hàng năm, USGA chủ trì 5 giải đấu dành cho nữ golfer không chuyên, tính cả US Women’s Amateur. Trong đó, US Women’s Amateur Four-Ball dành cho các đội, với mỗi đội gồm hai đấu thủ có Handicap từ 14,4 trở lên; US Girls Junior cho người chơi dưới 19 tuổi có điểm chấp không quá 9,4; US Senior Women’s Amateur với đối tượng trên 50 tuổi, điểm chấp từ 14,4 và US Women’s Mid-Amateur dành riêng cho golfer trên 25 tuổi, Handicap không quá 9,4.

3. The Curtis Cup 

Cũng giống như The Walker Cup của nam giới, The Curtis Cup cũng là giải đấu đồng đội lâu đời nhất dành cho các nữ golfer. Giải đấu được khởi xướng và lên ý tưởng bởi 2 chị em golfer người Mỹ Harriot và Margaret Curtis. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1905, khi hai chị em nhà Curtis có chuyến du đấu tới nước Vương quốc Anh để tham dự British Ladies Amateur.

Th Curtis Cup là giải đấu đồng đội golf nữ đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Sky Sports

Ngay trước khi bước vào giải đấu được tổ chức tại  Royal Cromer Golf Club, Harriot và Margaret Curtis đã tham dự một trận đấu không chính thức giữa các golfer đại diện cho nước Mỹ và Vương quốc Anh. Chính sự hấp dẫn của trận đấu khi các golfer thi đấu vô cùng quyết tâm vì màu cờ sắc áo mà họ muốn tạo ra một giải golf nghiệp dư cho nữ cho nữ theo thể thức đồng đội. để thúc đẩy sự cạnh tranh cũng như tình bạn của các nữ golfer trên toàn Thế giới. Và ý tưởng này cũng được các hiệp hội golf trên Thế giới tiến hành từ năm 1924.

Các golfer nữ tham gia giải đấu theo từng đội. Ảnh: Golf Content Network

Với kinh nghiệm khi đã từng tổ chức The Walker Cup trước đó, các nhà điều hành của The Curtis Cup, giải đấu đồng đội cho nữ nghiệp dư đã quyết định giải đấu sẽ diễn ra 2 năm 1 lần. Năm 1932, The Curtis Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Wentworth, nước Anh với chiến thắng thuộc về đội tuyển Mỹ sau khi họ đánh bại đội Vương quốc Anh – Ai Len với tỷ số 5.5-3.5. Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt mới của làng golf nữ Thế giới.

Tính đến nay, The Curtis Cup đã tỉ qua 80 năm hình thành với hơn 40 giải đấu. Ảnh: Golf Conten Network

Tính đến nay, The Curtis Cup đã trải qua 80 năm hình thành và phát triển với 40 lần giải đấu được tổ chức. Đội tuyển Mỹ với 30 lần giữ chiếc cúp danh giá của The Curtis Cup. Hai đội đã từng có 1 trận hòa với tỷ số 9-9 vào năm 1994. Tuy nhiên, do tuyển Vương quốc Anh – Ai Len giành chiến thắng vào năm 1992 nên dù có kết quả hòa, nhưng họ vẫn tiếp tục được giữ chiếc cúp của The Curtis Cup thêm 2 năm nữa.

The Curtis Cup tôn vinh tình thi đấu đồng đội trong golf. Ảnh: ESPN

Với sự phát triển của ngành công nghiệp golf trên toàn thế giới, các giải đấu dành cho nữ cũng ngày càng được chú trọng về chất lượng lẫn số lượng. Không chỉ với nam, golf và đời sống cũng là hai phần không thể tách biệt đối với các nữ golfer. Và nếu bạn đang muốn một chuyến du lịch nội địa như du lịch golf ở Quảng Ninh, thì hãy nghĩ đến một chuyến du lịch ra nước ngoài để vừa có những trải nghiệm mới vừa xem các trận đấu golf nữ nghiệp dư không kém phần hấp dẫn và thú vị.

Hoàng Yến

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Đăng bởi: Đình Bão Nguyễn

Từ khoá: Những giải đấu golf nghiệp dư dành cho nữ golfer danh giá nhất thế giới

Khám Phá Những Sân Golf Tốt Nhất Phuket – Điểm Đến Thiên Đường Cho Các Golfer

Các sân golf ở Phuket với vẻ đẹp độc đáo cùng hệ thống cơ sở vật chất sang trọng, hiện đại luôn được ví như điểm đến thiên đường dành cho golfer.

Phuket vẫn luôn được mệnh danh là thiên đường du lịch của đất nước Thái Lan. Không chỉ được tạo hóa ban tặng cho những bãi biển nên thơ, trữ tình, những thắng cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn mà nơi đây còn sở hữu hàng chục sân golf khác nhau, trở thành điểm đến lý tưởng dành cho các golfer trên khắp thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những sân golf ở Phuket với cảnh quan tuyệt đẹp cùng chất lượng sang trọng, đẳng cấp để hiểu vì sao nơi đây lại được nhiều golfer yêu thích đến vậy.

Những sân golf ở Phuket nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ 1 – Blue Canyon Country Club

Địa chỉ: Số 165 đường Thepkrasatree , Mai Khao, Phuket, Thái Lan

Blue Canyon Country Club không chỉ là sân golf ở Phuket nổi tiếng mà còn được bình chọn là một trong những sân golf hàng đầu của Thái Lan. Đây là một sân golf  tuyệt đẹp nằm cách sân bay Phuket chỉ khoảng hơn 3 km và cách trung tâm thị trấn Phuket khoảng 30 km.

Sân golf luôn thu hút rất đông du khách đến mỗi ngày. Ảnh: BlueCanyonCountryClub

Là một trong những sân golf tốt nhất Phuket vì vậy Blue Canyon Country Club còn sở hữu hệ thống nhà câu lạc bộ, phòng nghỉ cực kỳ sang trọng và đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm dừng chân để thỏa đam mê golf của mình trong chuyến du lịch golf Thái Lan sắp tới thì Blue Canyon Country Club chắc chắn là cái tên bạn không nên bỏ lỡ.

2 – Red Mountain Golf Club

Địa chỉ: số 119 đường Wichit Songkhram , Kathu, Phuket, Thái Lan

Một trong những sân golf đẹp nhất ở Phuket không thể không nói đến đó chính là Red Mountain Golf Club. Đây được ví như một tuyệt tác được tạo ra bởi nhà thiết kế đại tài Jonathan Morrow và chính thức mở cửa đón khách từ năm 2007.

Red Mountain Golf Club được thiết kế bởi Jonathan Morrow. Ảnh: Pinterest

Đặt chân đến với Red Mountain Golf Club, bạn chắc chắn sẽ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp độc đáo của sân golf này. Nó là sự kết hợp hoàn hảo những những ngọn núi đá đỏ hùng vỹ cùng khu rừng rậm rạp. Có thể nói các kiến trúc sư đã vô cùng khéo léo khi tận dụng đặc điểm địa hình tự nhiên của nơi đây để tạo nên một tuyệt tác khiến mọi golfer đều phải mê đắm.

Vẻ đẹp của sân golf khiến bất cứ ai đặt chân đến cũng phải đắm say. Ảnh: . Ảnh: Pinterest

Red Mountain Golf Club là một sân golf ở Phuket bao gồm 18 lỗ tiêu chuẩn par 72. Mỗi hố golf lại chứa đựng những thử thách thú vị, hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm đáng nhớ. Một trong những hố được yêu thích nhất tại Red Mountain Golf Club đó chính là hố thứ 6. Đây là vị trí tuyệt vời để bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng khung cảnh núi ngon hùng vỹ, nên thơ của Phuket.

3 – Laguna Phuket Golf Club

Địa chỉ: 34 Moo 4 Choeng Thale, Thalang, Phuket, Thái Lan

Nói đến golf Phuket mà không nhắc tới Laguna Golf Club thì quả là một thiếu sót. Sân golf tuyệt đẹp này tọa lạc bên trong resỏt Laguna, sát bên bãi biển Bangtao thơ mộng. Được thiết kế bởi Max Wexler và mở cửa đón khách năm 1993 nhưng cho đến tận ngày nay, nơi đây vẫn luôn được xem là điểm đến lý tưởng bậc nhất tại Phuket dành cho mọi golfer.

Laguna Phuket Golf Club chính thức mở cửa từ năm 1993. Ảnh: LagunaGolfPhuket

Khi mới xây dựng, Laguna Golf Club có địa hình khá bằng phẳng và dường như kém hấp dẫn. Tuy nhiên cách đây vài năm, người ta đã thực hiện một cuộc tu sửa, thiết kế lại để mang đến cho golfer những trải nghiệm lý thú hơn rất nhiều.

Trải nghiệm chơi golf đầy thú vị tại Laguna Phuket Golf Club. Ảnh: LagunaGolfPhuket

Laguna Golf Club sở hữu khu nhà câu lạc bộ vô cùng rộng lớn, được thiết kế theo phong cách ấn tượng, khiến bất cứ ai khi bước vào cũng phải trầm trồ. Nơi đây mang đến cho bạn những tiện nghi sang trọng, giúp bạn có được những trải nghiệm khó quên cho chuyến du lịch golf Phuket.

4 – Loch Palm Golf Club

Địa chỉ: Thailand Kathu, quận Kathu, Phuket

Một trong những sân golf ở Phuket cũng rất nổi tiếng và được nhiều golfer yêu thích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Loch Palm Golf Club. Sân golf tọa lạc bên trong một thung lũng và được bao bọc xung quanh bởi cánh rừng rậm rạp vì vậy bầu không khí vô cùng mát mẻ, dễ chịu.

Loch Palm Golf Club tọa lạc bên trong một thung lũng xinh đẹp. Ảnh: RedMountain.LochPalmBao bọc xung quanh sân golf là những cánh rừng rậm rạp. Ảnh: RedMountain.LochPalm

Loch Palm Golf Club còn được đánh giá là sân golf dễ chơi nhất tại Phuket vì vậy nó phù hợp với người chơi ở mọi cấp độ. Sân bao gồm tất cả 18 lỗ. Trong đó 9 lỗ đầu tiên nằm uốn lượn xung quanh một hồ nước lớn và mang đến cho bạn view chiêm ngưỡng khung cảnh núi non hùng vỹ, cực kỳ ấn tượng. Tòa nhà câu lạc bộ tuy không quá rộng lớn nhưng vẫn mang đến cho du khách cảm giác ấm cúng. Phong cách phục vụ nơi đây rất tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ khiến bạn phải hài lòng.

5 – Mission Hills Phuket Golf Course

Sân bao gồm tất cả 18 hố. Ảnh: RedMountain.LochPalm

Địa chỉ: 195 Pa Klok, Thalang, Phuket, Thái Lan

Được đánh là một trong những sân golf đẹp nhất ở Phuket, Mission Hills Phuket Golf Course cũng là một điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đặt chân đến xứ chùa vàng.

Mission Hills Phuket Golf Course. Ảnh: MissionHillsPhuketGolfResortSân golf ra đời năm 2004. Ảnh: MissionHillsPhuketGolfResort

Ra đời năm 2004, Mission Hills Phuket Golf Course là một tuyệt tác được tạo ra bởi golfer huyền thoại Jack Nicklaus. Sân golf bao gồm tất cả 18 hố, hầu hết đều chạy dọc theo bở biển, mang đến cho golfer view ngắm cảnh vô cùng ấn tượng. Đến với nơi đây, bạn không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên, biển cả mà còn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ, tiện ích sang trọng như: nhà hàng, khách sạn, khu massage & spa, bể bơi ngoài trời, tennis,…

Sân golf được thiết kế bởi huyền thoại Jack Nicklaus. Ảnh: MissionHillsPhuketGolfResort

Mỗi sân golf ở Phuket lại sở hữu những nét độc đáo riêng nhưng tất cả đều mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch golf Thái Lan sắp tới.

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Nhân Cù Bá

Từ khoá: Khám phá những sân golf tốt nhất Phuket – Điểm đến thiên đường cho các golfer

Khám Phá Jack Nicklaus Golf Club Korea – Điểm Đến Không Thể Bỏ Lỡ Dành Cho Các Golfer Tại Xử Sở Kim Chi

Jack Nicklaus Golf Club Korea là một trong những sân golf tốt nhất Hàn Quốc, khiến mọi golfer đều phải mê đắm khung khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng chất lượng dịch vụ, tiện ích đẳng cấp quốc tế.

Hàn Quốc là một quốc gia giàu có, phát triển và cũng nằm trong top 3 quốc gia thu hút nhiều golfer nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn sẽ có cơ hội được khám phá và trải nghiệm vô vàn sân golf lớn nhỏ, với cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn cùng chất lượng đẳng cấp quốc tế. Một trong những cái tên cực kỳ nổi tiếng không thể không nói đến đó chính là Jack Nicklaus Golf Club Kokera.  Đây là một sân golf tuyệt đẹp được tạo ra bởi huyền thoại Jack Nicklaus và được bình chọn là một trong những sân golf tốt nhất Hàn Quốc, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Trải nghiệm tuyệt vời tại Jack Nicklaus Golf Club Korea – Một trong những sân golf tốt nhất Hàn Quốc

Jack Nicklaus Golf Club Korea là một sân golf tuyệt đẹp năm tại khu đô thị Songdo, thuộc thành phố Incheon, Hàn Quốc. Sân golf này được đặt theo tên của người đã thiết kế ra nó đó chính là Jack Nicklaus. Ông được xem là một trong những golfer vĩ đại nhất lịch sử và cũng là một trong những nhà thiết kế sân golf hàng đầu trên thế giới. Ông đã tạo ra hơn 100 sân golf khác nhau trên khắp hành tinh trong đó có những cái tên vô cùng nổi tiếng.

Sân golf này được thiết kế bởi Jack Nicklaus, một trong những nhà thiết kế sân golf vĩ đại nhất lịch sử

Sân Jack Nicklaus Golf Club bao gồm tất cả 18 hố, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế par 72. Không giống với nhiều sân golf khác ở Hàn Quốc, cỏ uốn cong được trồng dọc theo các đường fairway cũng như khu vực phát bóng, giúp người chơi có thể dễ dàng thực hiện những cú đánh chính xác. Mỗi hố golf tại Jack Nicklaus Golf Coub Korea đều ẩn chứa những điều thú vị riêng. Tất cả đều cần đến kỹ năng, độ kiên nhẫn và chính xác của người chơi.

Jack Nicklaus Golf Club bao gồm 18 hố đạt tiêu chuẩn quốc tế

Một điều khá đặc biệt khi chơi golf tại Jack Nicklaus Golf Club mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là có rất nhiều hồ nước lớn nhỏ ở trên sân. Chúng không chỉ tạo nên cho nơi đây khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa tranh vẽ mà còn mang đến cho người chơi những thử thách khó nhằn nhưng cũng đầy thú vị .

Hệ thống cơ sở vật chất sang trọng, đẳng cấp Nhà clubhouse sang trọng, hiện đại

Khung cảnh nên thơ, trữ tình khiến mọi golfer đều phải mê đắm

Bất cứ golfer nào khi đặt chân đến Jack Nicklaus Golf Club Korea có lẽ cũng đều phải ấn tượng trước khu nhà clubhouse nơi đây. Nó được thiết kế bởi Mehrdad Yazdani, một kiến trúc sư nổi tiếng thế giới đến từ California. Khu nhà clubhouse sở hữu một phong cách thiết kế hiện đại và cực kỳ độc đáo, với tổng diện tích lên đến gần 18 nghìn mét vuông. Bên trong khu nhà là rất nhiều khu vực, tiện ích khác nhau như: nhà hàng, phòng rượu, phòng tập thể dục, hồ bơi, cửa hàng proshop,…

Sân tập chuyên nghiệp

Nhà clubhouse sở hữu lối kiến trúc hiện đại, sang trọng cực kỳ ấn tượng

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm để luyện tập hay khởi động làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu vòng đấu chính thức thì sân tập tại Jack Nicklaus Golf Club chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Nơi đây được đánh giá là một trong những sân tập tốt nhất tại Hàn Quốc. Nó có hàng chục làn đánh, chiều dài 300 thước Anh, được trồng cỏ tự nhiên mang đến cho người chơi cảm giác chân thực nhất. Tại đây bạn có thể thực hành những bài tập chuyên sâu, với sự hướng dẫn của những huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Nhà hàng sang trọng

Hệ thống sân tập golf chuyên nghiệp

Jack Nicklaus Golf Club sở hữu một nhà hàng rộng rãi, sang trọng với sức chứa hàng trăm thực khách cùng lúc. Bao bọc xung quanh nhà hàng là những tấm kính trong suốt để bạn có thể vừa thưởng thức những món ăn ngon, vừa chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ, trữ tình của sân golf. Tại đây bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn nổi tiếng của xứ củ sâm mà còn có cơ hội khám phá nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới.

Cửa hàng proshop

Nhà hàng sang trọng, với view ngắm cảnh ấn tượng

Cửa hàng proshop là nơi bạn có thể đến mà tìm thấy cho mình những món phụ kiện chơi golf cần thiết. Nơi đây có sự xuất hiện của tất cả các thương hiệu golf hàng đầu trên thế giới hiện nay như: Honma, TaylorMade, Nike, Adidas,… Đội ngũ nhân viên luôn tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được những món đồ phù hợp nhất.

Cửa hàng proshop

Sẽ là một điều vô cùng đáng tiếng nếu trong chuyến du lịch golf Hàn Quốc sắp tới bạn không đến khám phá và trải nghiệm tại Jack Nicklaus Golf Club. Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thiết kế độc đáo cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp, nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Quỳnh Hương

Đăng bởi: Nguyễn Tú

Từ khoá: Khám phá Jack Nicklaus Golf Club Korea – điểm đến không thể bỏ lỡ dành cho các golfer tại xử sở kim chi

Những Hình Xăm Đẹp Hợp Mệnh Thủy Dành Cho Nam Và Nữ

Lựa chọn hình xăm phù hợp với mệnh Thủy

Trong cuộc sống mỗi người có vận mệnh khác nhau tương ứng với từng yếu tố trong ngũ hành âm dương. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến các phương diện trong cuộc sống của bạn từ tính cách, công việc, sức khỏe cho đến vận may. Hình xăm cũng phụ thuộc vào yếu tố trong ngũ hành mà tác động đến cuộc sống của bạn.

Những người thuộc mệnh Thủy nếu muốn xăm hình thì nên tìm hiểu lựa chọn hình xăm hợp với mệnh của mình cũng như góp phần hỗ trợ thêm những điều may mắn cho cuộc sống. Trước tiên, hãy tìm hiểu qua những yếu tố sinh khắc của mệnh Hỏa trong ngũ hành.

Ngũ hành tương sinh đối với người mệnh Thủy:

– Kim sinh Thủy: Kim thuộc về chất rắn, sau khi được làm nóng chảy sẽ từ thể rắn chuyển sang thể lỏng, chất lỏng thuộc Thủy.

– Thủy sinh Mộc: Thủy là nguồn sinh trưởng của cây cối.

Ngũ hành tương khắc đối với người mệnh Thủy:

– Thổ khắc Thủy: Đất thường ngăn dòng nước chảy.

– Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa.

Mệnh Thủy nên chọn màu gì cho hình xăm?

– Màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy là màu đen và xanh dương. Người mệnh Thủy nên xăm hình những màu này sẽ giúp bạn phát huy những ưu điểm vốn có của bản thân và sẽ kích hoạt được những yếu tố may mắn của hình xăm đối với bạn.

– Màu sắc tương sinh với mệnh Thủy là màu trắng, màu này thuộc mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi chọn những hình xăm màu trắng bạn sẽ dễ gặp được nhiều may mắn trong công việc.

– Màu tương khắc với mệnh Thủy là màu đỏ, cam, vàng đất. Đây là những màu thuộc mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy. Cho nên khi chọn màu sắc hình xăm bạn cần tránh sử dụng những gam màu này. Bởi đây là những gam màu không may mắn, cũng như mang lại bất lợi cho bạn.

Mệnh Thủy nên chọn hình xăm gì?

– Hình xăm cá chép: Cá chép là biểu tượng của sức sống và sự bình an, hình ảnh cá dưới nước biểu tượng cho việc bạn ăn nên làm ra, may mắn, mọi việc đều thuận lợi như cá gặp nước. Với sự uyển chuyển mềm mại trong thân hình cá chép kết hợp với làn nước xanh mát và những bông hoa rực rỡ càng làm cho hình xăm đó đậm tính thẩm mỹ và đảm bảo được yếu tố phong thủy cho nam và nữ thuộc mệnh này.

– Hình xăm con dơi: Những con dơi đen huyền bí xuất hiện trên làn da của bạn sẽ vô cùng nổi bật và chất lừ. Màu đen là màu của mệnh Thủy, vì thế nếu xăm hình dơi nữ mệnh Thủy sẽ gặp nhiều thuận lợi may mắn. Đồng thời hình xăm này còn có ý nghĩa nói lên sự bí ẩn, lạnh lùng, quyết đoán của người phụ nữ sỡ hữu nó. Hình xăm này đều phù hợp với nam và nữ, xăm lên vị trí nào tùy thích như lưng, cổ tây, trên mắt chân,…

Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thủy dành cho nam

Những hình xăm đẹp hợp mệnh Thủy dành cho nữ

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Các Giải Đấu Bắn Cung Và Những Điều Người Mới Cần Biết

Bắn cung là một trong những môn thể thao lâu đời xuất hiện trong các kỳ Olympic từ năm 1972 đến nay. Dù chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam trong những năm vừa qua, nhưng hiện tại, bắn cung đã được đầu tư và phát triển nhiều hơn.

Không chỉ xuất hiện ở Olympic, bắn cung cũng là một trong những môn thi đấu xuất hiện trong Sea Game. Thậm chí, người ta còn tổ chức hẳn một giải đấu bắn cung thế giới.

Tuỳ theo từng quốc gia tổ chức, nhưng trong mỗi kỳ thi đấu thường có 3 giải đấu bắn cung: Bắn cung mục tiêu, bắn cung dã chiến và bắn cung 3D.

1. Giải đấu bắn cung mục tiêu

Có lẽ loại hình bắn cung phổ biến và được biết đến nhiều nhất là bắn cung mục tiêu. Bắn cung mục tiêu là những gì bạn nhìn thấy khi xem bắn cung Olympic trên TV. Trên thực tế, đây là loại bắn cung duy nhất được sử dụng trong Thế vận hội.

Cung gì được sử dụng trong giải đấu bắn cung mục tiêu?

Trong bắn cung mục tiêu, người bắn cung chủ yếu sử dụng cung Recuve, dòng cung cải tiến với cánh cong ngược 2 đầu và cung Compound, hay còn gọi là cung trợ lực với một hệ thống dây cáp và ròng rọc , để bẻ cong các cánh cung.

Tuy nhiên, chỉ có cung Recuve mới được sử dụng trong môn bắn cung Olympic. Chỉ một số giải đấu bắn cung lớn mới có quy định về người tham gia. Còn trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tham gia hầu hết mọi giải đấu mà bạn thích.

Cung Recuve thường được sử dụng trong Olympic

Hơn nữa, hầu hết các giải đấu này cũng khá thoải mái. Vì vậy bạn không nên cảm thấy sợ hãi hoặc quá nhiều áp lực khi thi đấu.

Nếu bạn không chắc những giải đấu nào có trong khu vực của bạn hoặc có sẵn để bạn tham gia, bạn có thể tìm hiểu trên mạng. Hoặc đến các câu lạc bộ bắn cung ở địa phương của mình. Họ sẽ là những người sẽ biết về tất cả các giải đấu địa phương, cũng như các giải đấu xung quanh.

Các giải đấu bắn cung mục tiêu

Trong môn bắn cung mục tiêu có cả giải đấu trong nhà và ngoài trời. Bạn sẽ bắn vào các mục tiêu được đặt cách mỗi cung thủ khoảng 20 thước. Tuy nhiên, trong các giải đấu ngoài trời, bạn sẽ bắn vào các mục tiêu ở một số khoảng cách khác nhau.

Thông thường, các giải đấu ngoài trời sẽ có khoảng cách từ ba mươi đến chín mươi mét đối với nam và ba mươi đến bảy mươi mét đối với nữ. Trong khi khoảng cách mục tiêu trong nhà chỉ khoảng mười tám hoặc hai mươi lăm mét.

Ở cả bắn cung mục tiêu trong nhà và ngoài trời, các giải đấu được chia thành nhiều vòng. Các “vòng đấu” này sẽ được gọi bằng các tên khác nhau, tùy thuộc vào vị trí bạn đang thi đấu. Bạn có thể kiểm tra trang web của tổ chức điều hành giải đấu nào mà bạn đang muốn tham gia để tìm hiểu cho chắc chắn.

Trong môn bắn cung mục tiêu, tổ chức giám sát tất cả các giải đấu, luật lệ và quy định là Liên đoàn Bắn cung Thế giới hoặc WA. WA cũng giám sát các quy tắc bắn cung mục tiêu của Olympic.

Thông thường, một cuộc thi bắn cung mục tiêu trong nhà sẽ kéo dài trong tổng số hai mươi kết thúc với ba mũi tên được bắn trong mỗi một.

Các cuộc thi này có giới hạn thời gian và tất cả các đối thủ sẽ bắn cho đến khi kết thúc. Các cung thủ sau đó sẽ bắn ở khoảng cách mục tiêu tiếp theo, bắn ở tất cả các khoảng cách khác nhau cho đến khi cuộc thi kết thúc. Mỗi giải đấu thường có thời gian nghỉ giải lao trong vài phút.

Hãy chú ý tiếng còi

Còi được sử dụng để báo hiệu cho các cung thủ và vì lý do an toàn. Bạn phải chú ý đến bất kỳ tiếng còi nào mà bạn nghe thấy và biết ý nghĩa của mã còi.

Hai hồi còi báo cho tất cả các đối thủ bước lên vạch bắn. Một tiếng còi duy nhất cho các cung thủ biết rằng họ có thể bắt đầu bắn. Bạn không được phép vượt ra ngoài đường bắn cho đến khi tất cả các đối thủ đã bắn xong.

Một khi bạn nghe thấy ba tiếng còi, bạn có thể tiếp cận mục tiêu và lấy các mũi tên của mình. Nếu bạn đang ở một vị trí mà bạn cảm thấy lạc lõng hoặc không biết phải làm gì, hãy để ý các cung thủ khác đang làm. Nó có thể giúp người mới chơi khỏi phạm lỗi trong thi đấu.

Các giải đấu Bắn cung kéo dài bao lâu?

Phần lớn, các giải đấu bắn cung mục tiêu có xu hướng mất khoảng ba hoặc bốn giờ để hoàn thành, nhưng đôi khi chúng có thể kéo dài hơn nữa.

Theo nguyên tắc chung, hãy lên kế hoạch dành cả ngày tại bất kỳ giải đấu nào bạn tham gia.

Chấm điểm giải đấu bắn cung mục tiêu

Bắn cung mục tiêu tính điểm khá đơn giản. Điểm số chạy từ mười xuống một, với điểm số càng thấp càng xa tâm mục tiêu bạn bắn trúng.

Mỗi phần có màu khác nhau tránh khỏi hồng tâm mà mũi tên của bạn bắn trúng, điểm sẽ thấp hơn.

“Mắt bò” có giá trị mười điểm và chủ yếu được gọi là vòng X, vì có một chút X trên đó nếu bạn nhìn kỹ. Trong trường hợp nếu hai cung thủ hoà nhau, ai bắn gần nhất với X sẽ thắng.

Sự khác biệt duy nhất là trong các giải đấu hoặc cuộc thi sử dụng quy tắc AGB. Trong các quy tắc AGB, các khu vực tính điểm khác nhau có giá trị tương ứng là chín, bảy, năm, ba và một.

Các đấu thủ sẽ ghi điểm mỗi khi kết thúc giải đấu bằng cách cộng tổng điểm của tất cả các cú đánh của họ trong toàn bộ cuộc thi và người chiến thắng được công bố.

2. Bắn cung dã chiến

Trong bắn cung dã chiến, các giải đấu cũng có thể được bắn trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất của bắn cung dã chiến và bắn cung mục tiêu là bạn không bắn theo đường thẳng mà sẽ bắn vào các mục tiêu lên dốc, xuống dốc và hơn thế nữa.

Thử thách bổ sung là bắn ở nhiều khoảng cách, góc độ khác nhau và mục tiêu có thể bị che khuất một phần. Các mục tiêu có thể có hoặc không có khoảng cách rõ ràng – có nghĩa là bạn có thể phải tự đánh giá khoảng cách.

Thông thường, bắn cung dã chiến được chia theo nhóm nhỏ các cung thủ, mỗi người thay phiên nhau bắn.

Bạn sẽ bắn vào một trong ba loại mục tiêu khác nhau, tùy thuộc vào loại “vòng” bạn đang bắn. Có các vòng dành cho thợ săn, vòng chiến trường và vòng động vật, mỗi vòng có mục tiêu và cách tính điểm riêng.

Trong bắn cung dã chiến, cung thủ có thể sử dụng cung Recuve, cung trợ lực hoặc Longbow. Bạn nên ưu tiên loại cung bạn có thể sử dụng suốt cả ngày.

Có hai hạng đấu thi đấu chính trong môn bắn cung: Hạng cá nhân và hạng đồng đội.

Cung compound hay còn gọi là cung trợ lực là một trong những loại cung thường được sử dụng trong các giải bắn cung dã chiến

Hạng cá nhân

Trong các giải đấu thi đấu cá nhân, các cung thủ sẽ bắn bốn mươi tám mục tiêu trong thời gian hai ngày. Ngày đầu tiên, họ sẽ bắn 24 mục tiêu ở các khoảng cách được đánh dấu khác nhau.

Vào ngày thứ hai, họ sẽ bắn vào các mục tiêu ở khoảng cách không xác định.

Các cung thủ được tính điểm trên tổng số lượt bắn của họ trong toàn bộ giải đấu 48 mục tiêu. Mười sáu người đứng đầu sau đó sẽ chuyển sang phần đầu tiên của vòng loại trừ, trong đó họ sẽ bắn ba mũi tên cho mỗi cung thủ vào mười hai mục tiêu với khoảng cách được đánh dấu.

Sau khi vòng loại đầu tiên ghi được điểm, tám cung thủ hàng đầu sẽ đi tiếp vào vòng loại thứ hai. Trong vòng loại thứ hai, các cung thủ còn lại sẽ bắn ba mũi tên vào tám mục tiêu với khoảng cách đã đánh dấu.

Sau khi vòng đấu đó được ghi, bốn cung thủ hàng đầu sẽ tiếp tục vào vòng bán kết, nơi họ sẽ tranh huy chương đồng và huy chương vàng. Mọi ràng buộc đều được giải quyết bằng một loạt bắn, ai bắn gần vòng X sẽ thắng.

Hạng đồng đội

Trong các giải đấu đồng đội, nam và nữ được chia thành các nhóm tuỳ theo cung họ sử dụng. Sau đó, ba cung thủ của mỗi phong cách cung được tập hợp lại thành đội. Vì vậy, có ba đội bao gồm một cung thủ recurve, một cung thủ compound một cung thủ longbow.

Tất cả các cung thủ bắn theo vòng loại trực tiếp, tương tự như các giải đấu cá nhân. Trong các giải đấu này, cuộc thi bắt đầu từ giai đoạn tứ kết.

Tám đội xuất sắc nhất sẽ bắn ba mũi tên vào mỗi mục tiêu, một mũi tên từ mỗi cung thủ trong đội. Họ bắt đầu bằng cách bắn vào tám mục tiêu với khoảng cách được đánh dấu.

Các đội đứng đầu sau đó sẽ đi tiếp vào bán kết. Các vòng này được tạo thành từ bốn mục tiêu với khoảng cách được đánh dấu, mọi ràng buộc sẽ được giải quyết giống như trong các giải đấu cá nhân.

3. Giải đấu bắn cung 3D

Khi bắn cung theo mục tiêu truyền thống, bạn chỉ cần nhắm và bắn vào các mục tiêu vòng tròn tĩnh. Trong bắn cung mục tiêu truyền thống, bạn có thể ở trong nhà hoặc ra ngoài, nhưng dù bằng cách nào thì bạn hầu như luôn bắn theo đường thẳng, không quan sát vào mục tiêu ngang tầm với bạn và ngay phía trước bạn.

Trong khi đó, phần lớn các buổi chụp 3D diễn ra ngoài trời. Và thay vì đứng yên và bắn thẳng về phía trước, bạn sẽ đi bộ qua các khu vực cây cối rậm rạp, lên xuống đồi và thung lũng.

Bạn sẽ bắn ở kích thước thật, mục tiêu thực tế của nhiều loài động vật khác nhau: Tuần lộc, hươu nai, nai sừng tấm, chó sói đồng cỏ, gấu, cừu, chó sói, sói, nai sừng tấm, lợn rừng, gà tây…  Ngày nay, có một mục tiêu bắn cung 3D của hầu hết mọi loài động vật mà bạn có thể nghĩ đến, ngay cả khủng long!

Không phải mục tiêu vòng tròn tĩnh, trong giải đấu bắn cung 3D, bạn có thể nhắm bắn mục tiêu là những động vật hoang dã 3D với kích thước thật

Bạn sẽ nhắm vào các mục tiêu 3D cả lên trên và xuống dưới từ bạn, với cây cối che khuất một phần tầm nhìn của bạn và xử lý các yếu tố cùng một lúc. Gió, mưa và sương mù đều trở thành một phần khác của thử thách.

Có hai hiệp hội chính trong môn bắn cung 3D: ASA (Hiệp hội Bắn cung) và IBO (Tổ chức Bắn cung Quốc tế).

Có rất nhiều câu lạc bộ và tổ chức địa phương nhỏ hơn trên khắp đất nước, nhưng ASA và IBO là hai tổ chức lớn. Hầu hết các giải đấu và bắn súng 3D đều dựa trên các quy tắc của chúng. Nó khác nhau tùy theo các câu lạc bộ và tổ chức 3D khác nhau. Tuy nhiên, trong hầu hết các buổi bắn cung 3D, bạn sẽ được xếp vào một nhóm ba hoặc bốn người.

Sau đó, bạn sẽ đi đến mục tiêu đầu tiên của mình, mỗi người thực hiện một lượt bắn (trong một số lượt bắn, mỗi người được hai lượt bắn), sau đó bạn sẽ chuyển sang mục tiêu tiếp theo.

Điểm số được lưu giữ bởi bên thứ ba và được tính tổng điểm sau khi mọi người cạnh tranh đã hoàn thành khóa học (bạn có thể ở một trong những nhóm bắt đầu đầu tiên và phải đợi mọi người kết thúc khóa học).

Bạn muốn thử bắn cung một lần cho biết? Hiện nay, bạn có thể dễ dàng chọn được các địa điểm bắn cung có liên kết với chúng mình. Cách sử dụng rất đơn giản và tiện lợi. Khi đến địa điểm bắn cung, mở chúng mình lên, quét mã QR là bạn đã có thể tham gia bộ môn này. Bạn hoàn toàn yên tâm khi không biết gì về bắn cung. Tại nơi bắn cung, huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện và những quy tắc an toàn. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành một xạ thủ lúc nào không hay.

Đăng bởi: Duyên Huỳnh Thị Mỹ

Từ khoá: Các giải đấu bắn cung và những điều người mới cần biết

Ba Bể Vào Danh Sách 16 Hồ Đẹp Nhất Thế Giới

Hồ Ba Bể ở tỉnh Bắc Cạn của Việt Nam có mặt trong danh sách 16 hồ đẹp nhất thế giới do trang MSN vừa bình chọn.

1. Hồ đầu tiên được nhắc đến là Crater, Mỹ. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hồ còn có sức hấp dẫn riêng nhờ mang trong mình những truyền thuyết. Những người thổ dân sống quanh vùng tin rằng nếu nhìn chăm chú vào mặt hồ có thể gặp tai họa.

2. Hồ Moraine, Alberta, Canada thuộc công viên quốc gia Banff. Khi hồ đầy nước, nó có màu xanh ngọc bích rất đặc biệt. Sắc xanh của hồ Moraine được tạo nên do sự khúc xạ của ánh sáng mặt trời vào bột đá lắng đọng ở lòng hồ.

3. Hồ Manapouri nổi tiếng ở New Zealand.

4. Tahoe là hồ nước ngọt ở dãy núi Sierra Nevada, nằm dọc ranh giới giữa hai tiểu bang California và Nevada, Mỹ. Nơi đây sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp với làn nước trong xanh và những viên đá cuội trắng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời.

5. Hồ Lucerne là một trong những thắng cảnh tuyệt đẹp ở Thụy Sỹ, thu hút khá nhiều khách du lịch tới tham quan.

6. Hồ Ba Bể của Việt Nam cũng nằm trong danh sách này và là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới.

7. Với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và đẹp như tranh vẽ, hồ Bled là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Slovenia mà những ai yêu thích thiên nhiên không nên bỏ qua.

8. Lago de Patzcuaro, Mexico cũng được đánh giá là một trong những hồ đẹp nhất thế giới. Đến đây tham quan, du khách có thể nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc của các ngư dân đang tung vó trên mặt hồ.

9. Nhiều du khách đã phải thừa nhận họ bị vẻ đẹp cổ điển và nên thơ ở hồ Coniston Water, Anh chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên.

10. Hồ General Carrera sở hữu những thắng cảnh đẹp cùng các hang động hùng vĩ, độc đáo. Hồ này nằm giữa hai nước Argentina và Chile.

11. Hồ Chilko có độ dài 65 km và rộng 180 km2. Nước ở đây luôn trong xanh, tinh khiết và là điểm đến thú vị của nhiều du khách khi tới Canada.

12. Hồ Chelan, Mỹ nằm ở hạt Chelan, phía Bắc bang Washington. Đây là hồ tự nhiên rộng nhất bang này.

13. Siljan là hồ rộng thứ sáu ở Thụy Điển.

14. Hồ George, New York được mệnh danh là “nữ hoàng của các hồ tại Mỹ” nhờ sở hữu phong cảnh diễm lệ, tươi đẹp.

15. Hồ Iliamna, Mỹ nằm ở phía tây nam tiểu bang Alaska, nằm giữa vịnh Kvichak và vùng biển Cook, rộng chừng 100 dặm về phía Tây Seldovia, Alaska.

16. Issyk-Kul, Kyrgyzstan là hồ lòng chảo nội lục nằm ở vùng núi phía bắc dãy Thiên Sơn. Nó là hồ lớn thứ mười trên thế giới theo thể tích và là hồ nước mặn lớn thứ hai sau biển Caspi.

Theo VnExpress.net

Đăng bởi: Nguyễn Đức Anh

Từ khoá: Ba Bể vào danh sách 16 hồ đẹp nhất thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Giải Đấu Golf Nghiệp Dư Dành Cho Nữ Golfer Danh Giá Nhất Thế Giới trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!