Xu Hướng 2/2024 # Mẫu Quyết Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Giao Thông Đường Bộ # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẫu Quyết Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Giao Thông Đường Bộ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Số: ……./QĐ-XPHC

……([2])……, ngày …… tháng …… năm ……

Căn cứ Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Căn cứ Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ;

Căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số: ……. /BB-VPHC do ([3]) ……….…….lập hồi …. giờ …. ngày …… tháng …. năm …….. tại ……………………..………..

Xét hành vi vi phạm hành chính do ông (bà)/tổ chức: ………………………. thực hiện và các tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng (nếu có): ………………………………

……………………………………………………………………………….………

Tôi ([4]): ……………..…………… Cấp bậc/chức vụ: ………………………………

Đơn vị: …………………………………………………………………….………..

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Xử phạt vi phạm hành chính đối với:

Ông (bà)/tổ chức ([5]): ………………………………………………………………………….

Địa chỉ: …….……………………………………………………………………………..

Nghề nghiệp (lĩnh vực hoạt động): …………………… Năm sinh ([6]): ……………

Số CMND hoặc hộ chiếu/Quyết định thành lập hoặc ĐKKD: ….……….……. …..

Ngày cấp: ..…/……/……… Nơi cấp: ……………………………….………………

Với các hình thức sau:

1. Phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP tại:

– Điểm ……. khoản …… Điều …….. Mức phạt: …………………………đồng.

– Điểm ……. khoản …… Điều …….. Mức phạt: …………………………đồng.

– ………………………………………………………………………………………………………………….

[1] Nếu Quyết định xử phạt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp thì chỉ cần ghi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

trực thuộc Trung ương…, huyện, thành phố thuộc tỉnh…, xã… mà không cần ghi cơ quan chủ quản.

[2] Ghi địa danh hành chính cấp tỉnh.

[3]Ghi họ, tên chức vụ người lập biên bản.

[4] Ghi họ, tên người ra Quyết định xử phạt.

[5] Nếu là tổ chức ghi rõ họ tên, chức vụ người đại diện cho tổ chức vi phạm.

[6] Đối với cá nhân vi phạm.

Tổng cộng tiền phạt là: ………………………………… đồng(Bằng chữ: ………………

………………………………………….…………………………………………..)

2. Hình thức xử phạt bổ sung (nếu có): …………………………………………….

………………………………………………………………………………………..

3. Các biện pháp khắc phục hậu quả (nếu có): ..………….……………….…………

………..………………………………………..……………………..…………………….

Điều 2. Ông (bà)/tổ chức có tên tại Điều 1 phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn 10 (mười) ngày, kể từ ngày được giao Quyết định xử phạt là ngày ….. tháng ….. năm ………, trừ trường hợp được hoãn chấp hành theo quy định của pháp luật vì ([7]): ……………….……………………..…..Quá thời hạn nêu trên, nếu không tự nguyện chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Số tiền phạt quy định tại Điều 1 phải được nộp vào tài khoản số …………………. của Kho bạc Nhà nước ([8]) …………………. trong vòng 10 (mười) ngày, kể từ ngày được giao Quyết định xử phạt.

Ông (bà)/tổ chức có tên tại Điều 1 có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện đối với Quyết định xử phạt vi phạm hành chính này theo quy định của pháp luật.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ([9]) …… / …… /………….. và được lập thành 03 bản có nội dung và giá trị như nhau, 01 bản giao cho người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm, 01 bản giao cho Kho bạc Nhà nước nơi thu tiền phạt, 01 bản lưu hồ sơ cơ quan xử lý vi phạm hành chính.

Quyết định này gồm ……. trang, được đóng dấu giáp lai giữa các trang./.

(Người nhận ký, ghi rõ họ tên)

Người ra quyết định

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

[7] Ghi rõ lý do.

[8] Ghi rõ tên, địa chỉ của Kho bạc.

[9] Ngày ký Quyết định hoặc ngày do người có thẩm quyền xử phạt quyết định.

Cách Đóng Phạt Online, Nhận Giấy Tại Nhà Khi Vi Phạm Giao Thông

Lưu ý:

Hình thức đóng phạt online và nhận giấy tại nhà chỉ áp dụng giao đến cho các tỉnh ở chúng tôi Bình Thuận, Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng.

Kể từ ngày 13/3/2024, trên trang web của Cổng dịch vụ công Quốc Gia (DVCQG) sẽ hỗ trợ người dân nộp phạt theo hình thức online (trực tuyến). Nghĩa là kiểu nộp phạt này sẽ được thực hiện thông qua các dịch vụ liên kết với ngân hàng, mà người dân không cần phải tốn thời gian đến và chờ đợi tại những cơ quan nhà nước (hoặc bưu điện) để nộp phạt giao thông.

Điều kiện áp dụng nộp phạt giao thông online

Để tiến hành nộp phạt online khi vi phạm giao thông, bạn cần đảm bảo một số điều kiện sau:

Cần có tài khoản ngân hàng và đang sử dụng dịch vụ Internet banking.

Cần điền vào mục “Đóng phạt từ xa hay qua bưu điện, và nhận lại giấy tờ tại nhà” khi bị lập biên bản vi phạm an toàn giao thông.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc Gia

Để thực hiện cách đăng kí tài khoản trên DVCQG, bạn thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào website: chúng tôi Nhấn vào nút Đăng ký.

Bước 2: Chọn phương thức đăng ký, gồm có đối tượng đăng ký (công dân, doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước).

Đồng thời chọn xác minh mức độ trung bình của tài khoản. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, chúng mình tạm lấy Thuê bao di động để làm ví dụ hướng dẫn.

Bước 3: Tiến hành điền thông tin cá nhân, rồi nhấn nút Đăng kí.

Bước 4: Nhập mã xác nhận OTP được DVCQG gửi đến số điện thoại mà bạn đăng kí.

Bước 5: Tạo mật khẩu đăng kí cho tài khoản. Vậy là bạn đã đăng ký tài khoản xong trên trang điện tử DVCQG.

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc Gia

Để đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng kí trên website DVCQG, bạn thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chọn loại tài khoản mà bạn muốn đăng nhập. Nếu bạn đã đăng kí tài khoản trên DVCQG thì chọn mục loại Tài khoản cấp bởi Cổng DV Quốc Gia.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập các thông tin cá nhân được yêu cầu.

Cách đóng phạt online

Để đóng phạt giao thông bằng hình thức online, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên website: chúng tôi (đã được chúng mình) hướng dẫn phía trên).

Bước 2: Chọn mục “Thanh toán trực tuyến” trên thanh tác vụ, rồi chọn tiếp “Tra cứu/thanh toán vi phạm giao thông”.

Bước 3: Điền các thông tin được yêu cầu, rồi bấm chọn nút Tra cứu.

Sau khi hệ thống nhận và kiểm tra thông tin đối với biên bản vi phạm giao thông của bạn, bạn tiếp tục thanh toán tiền qua tài khoản ngân hàng theo các bước được hệ thống hướng dẫn.

Đăng bởi: Đức Vũ

Từ khoá: Cách đóng phạt online, nhận giấy tại nhà khi vi phạm giao thông

Hiệu Quả Của Điện Toán Sương Mù Trong Lĩnh Vực Fintech

Bài viết cung cấp một giải pháp về điện toán sương mù (Fog Computing) được đề xuất, phát triển trong lĩnh vực Fintech. Công nghệ này tích hợp hệ thống dự đoán trong quá trình cung cấp các dịch vụ khách hàng cho mỗi cá nhân để giới thiệu các sản phẩm của ngân hàng, từ đó, giúp cải thiện bộ phận chăm sóc, hỗ trợ khách hàng, nâng cao bảo mật, tăng tính minh bạch và đơn giản hóa các quy trình cũng như giảm chi phí quản lý nhân sự hoặc trang thiết bị, cơ sở hạ tầng cho các nhà triển khai dịch vụ công nghệ tài chính.

1. Fog Computing và ứng dụng

Fog Computing là một thuật ngữ do Cisco đặt ra, mở rộng khái niệm điện toán đám mây lên một tầm cao mới, biến nó trở thành một điều lý tưởng cho IoT (Internet of Things) và các ứng dụng khác yêu cầu tương tác trong thời gian thực.

Fog Computing là một sự đổi mới công nghệ bao gồm AI (Artificial Intelligence) và IoT. Nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong ngành đã bắt đầu triển khai hệ sinh thái điện toán sương mù, bao gồm các nhà cung cấp truyền thông như Cisco và Huawei, cũng như nhiều doanh nghiệp điện toán đám mây và IoT.

Zhiyun, nhà cung cấp dịch vụ đám mây IoT hàng đầu thế giới được thành lập năm 2005, triển khai kiến trúc Fog Computing ở Trung Quốc. Đầu năm 2024, họ đã phát hành Gizwits 4.0 hỗ trợ điện toán sương mù, tích hợp tính toán sương mù, IoT, dữ liệu lớn và khả năng ứng dụng học máy để tạo thành một giải pháp tích hợp.

Sương mù là một lớp khác của môi trường mạng phân tán và được liên kết chặt chẽ với điện toán đám mây và IoT. Cơ sở hạ tầng công cộng như một nhà cung cấp dịch vụ đám mây (IaaS) có thể được coi là điểm cuối cao cấp và mang tính toàn cầu cho dữ liệu. Các ranh giới của mạng là nơi dữ liệu từ các thiết bị IoT được tạo ra. Fog Computing là ý tưởng về một mạng phân phối kết nối hai môi trường này. Ông Mung Chiang, Hiệu trưởng Trường đại học Kỹ thuật Purdue và là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu của quốc gia về Fog Computing cho biết: “Fog Computing cung cấp liên kết còn thiếu cho dữ liệu cần được đẩy lên đám mây và những gì có thể được phân tích cục bộ ở ranh giới”.

Fog Computing mới được triển khai ở một số lĩnh vực, có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau đã được xác định là các kịch bản lý tưởng và tiềm năng. Có thể thấy một số ứng dụng của Fog Computing như:

– Chiếu sáng thông minh: Ngành công nghiệp chiếu sáng đang trải qua một cuộc cách mạng khi chuyển từ điều khiển chiếu sáng có dây sang không dây. Các nút biên (edge node) cho phép nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng cung cấp giải pháp hoàn chỉnh và độc lập với các dịch vụ cloud với các tính năng: Điều khiển, giám sát, quản lý tại chỗ các thiết bị chiếu sáng đầu cuối; sử dụng dữ liệu thu được tại chỗ kết hợp với thời gian mặt trời mọc/lặn để tính toán và lập lịch bật/tắt đèn; báo cáo mức tiêu hao năng lượng một cách chi tiết đối với từng thiết bị.

– Năng lượng thông minh: Sử dụng năng lượng hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu trong các ngành công nghiệp nhằm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và giảm chi phí năng lượng. Trong ngành công nghiệp sản xuất năng lượng, thiết bị đầu cuối sử dụng trong các tổ hợp phát điện hoặc mạng lưới phân phối điện, khí đốt, nước… cũng cần được giám sát liên tục. Kết hợp Fog Computing với các giải pháp IoT có thể đạt được kết quả sau: Theo dõi và phát hiện sự cố theo thời gian thực với độ trễ thấp; xác định chính xác khu vực có sự cố; phân tích dữ liệu ngay tại edge node; phân tích nhu cầu năng lượng bằng cách sử dụng tương tác Machine to Machine (M2M); chuyển mạch phân phối năng lượng tự động dựa trên nhu cầu đã được phân tích.

– Nông nghiệp thông minh: Với sự gia tăng mạnh mẽ của các thiết bị hỗ trợ IoT và lợi ích mà chúng mang lại, nông nghiệp thông minh trở thành lĩnh vực thích hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây IoT. Người nông dân sẽ chuyển dần sang sử dụng các phương pháp canh tác thông minh và tạo ra lượng dữ liệu lớn từ các cảm biến đặt trong đất, nước, không khí như cảm biến độ ẩm, nhiệt độ, nồng độ khoáng chất, ánh sáng môi trường,… Kết hợp Fog Computing với IoT có thể giúp nhà nông: Tính toán thời điểm thu hoạch lí tưởng; mở rộng phạm vi cung cấp giải pháp đến các vùng chưa có kết nối internet; phân tích sức khỏe cây trồng tại chỗ; theo dõi, phân tích sức khỏe vật nuôi trong trang trại.

– Giao thông thông minh: Kết hợp các mạng Fog Computing với nhau có thể mang lại nhiều lợi ích cho ngành giao thông vận tải: Dựa trên phân tích lưu lượng giao thông, các edge node có thể tự quản lý hệ thống đèn tín hiệu theo thời gian thực; điều khiển chiếu sáng đường phố dựa theo thời gian, mùa và tình hình thời tiết; báo cáo lưu lượng giao thông theo thời gian thực và hỗ trợ chỉ đường để chống tắc nghẽn; kết nối với các phương tiện để thu thập số liệu và đưa ra các đề xuất cần thiết.

– Tài chính, ngân hàng: Dữ liệu người dùng cung cấp cho một số lĩnh vực của ngành tài chính dựa trên sản phẩm và dịch vụ nhưng lại không thể lấy được từ ngân hàng hoặc các nhà cung cấp tương tự, do môi trường cạnh tranh. Các sản phẩm mới bao gồm thanh toán điện tử, giải pháp và dịch vụ thông tin, tiết kiệm và nhận tiền gửi, ngân hàng trực tuyến, tư vấn đa kênh và giao dịch chứng khoán, hoặc các giải pháp tài chính. Ngành tài chính nhận thức được sự cần thiết phải áp dụng công nghệ để cải thiện hoạt động của mình, điều này được phản ánh qua thuật ngữ Fintech (Financial technology – Công nghệ tài chính), để quy định việc sử dụng của các chương trình máy tính và công nghệ khác hỗ trợ hoặc cho phép các dịch vụ tài chính, ngân hàng. Nhìn chung, xu hướng hiện nay trong phát triển Fintech bao gồm tín dụng trực tuyến, phân tích rủi ro và xử lý dữ liệu lớn (big data). Trong đó, các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng thương mại và quản lý tài chính cá nhân sẽ góp phần cải thiện dịch vụ khách hàng, từ đây, một đề xuất sử dụng, đó là điện toán sương mù. Fog Computing thường hướng đến việc khai thác các dịch vụ có thể truy cập từ các thiết bị, chẳng hạn như thanh toán, tăng ưu đãi được cá nhân hóa và giữ chân khách hàng khi họ bị thu hút bởi các dịch vụ ngân hàng phi truyền thống như Apple Pay, Samsung Pay,…

2. Phân biệt Fog Computing với điện toán biên

Hầu hết các doanh nghiệp đều quen thuộc với điện toán đám mây vì giờ đây nó là một tiêu chuẩn thực tế trong nhiều ngành công nghiệp. Fog Computing và điện toán biên là cả hai phần mở rộng của mạng Cloud, là tập hợp các máy chủ bao gồm một mạng phân tán. Một mạng lưới như vậy có thể cho phép một tổ chức vượt quá nhiều tài nguyên có sẵn cho nó, giải phóng các tổ chức khỏi yêu cầu giữ cơ sở hạ tầng. Ưu điểm chính của các hệ thống dựa trên Cloud là chúng cho phép thu thập dữ liệu từ nhiều site và thiết bị, có thể truy cập ở mọi nơi trên thế giới.

Helder Antunes, Giám đốc cấp cao về đổi mới chiến lược của một công ty tại Cisco và là thành viên của Hiệp hội OpenFog nói rằng, điện toán biên là một thành phần, hoặc một tập hợp con của Fog Computing. Hãy hình dung Fog Computing như cách dữ liệu được xử lý từ nơi nó được tạo ra đến nơi nó sẽ được lưu trữ. Còn điện toán biên chỉ đề cập đến dữ liệu đang được xử lý gần nơi nó được tạo ra. Fog Computing bao gồm không chỉ là điện toán biên mà còn cả các kết nối mạng cần thiết để mang dữ liệu đó từ ranh giới tới điểm cuối của nó.

Phần cứng nhúng lấy dữ liệu từ các thiết bị IoT tại chỗ và chuyển nó đến lớp Fog. Dữ liệu quan trọng sau đó được chuyển đến lớp Cloud, thường ở một vị trí địa lý khác. Do đó, lớp Cloud có thể hưởng lợi từ các thiết bị IoT bằng cách nhận dữ liệu của chúng thông qua các lớp khác. Các tổ chức thường đạt được kết quả vượt trội bằng cách tích hợp nền tảng Cloud với mạng Fog tại chỗ hoặc các thiết bị biên Edge. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đang chuyển sang cơ sở hạ tầng sương mù hoặc biên để tăng việc sử dụng các thiết bị IoT và người dùng cuối của họ.

Mục tiêu cơ bản của IoT là thu thập và phân tích dữ liệu từ các tài sản trước đây bị ngắt kết nối với hầu hết các công cụ xử lý dữ liệu. Dữ liệu này được tạo bởi các tài sản vật chất hoặc những thứ được triển khai ở biên mạng, để hỗ trợ quá trình kinh doanh. IoT kết nối các thiết bị (vật) này và gửi dữ liệu của chúng lên Cloud hoặc internet để được phân tích.

IoT bao gồm các lớp kiến trúc biên (Edge), sương mù (Fog) và đám mây (Cloud), sao cho các lớp biên và sương mù bổ sung cho nhau. Fog Computing sử dụng một hệ thống tập trung tương tác với các Gateway công nghiệp và hệ thống máy tính nhúng trên mạng cục bộ, trong khi điện toán biên thực hiện phần lớn việc xử lý trên các nền tảng điện toán nhúng giao tiếp trực tiếp với các cảm biến và bộ điều khiển. Tuy nhiên, sự khác biệt này không phải lúc nào cũng rõ ràng, vì các tổ chức có thể rất khác nhau trong cách tiếp cận xử lý dữ liệu của họ.

Kiến trúc này truyền dữ liệu từ các điểm cuối đến một Gateway, sau đó nó được truyền đến các nguồn để xử lý và truyền trở lại. Điện toán biên đặt trí thông minh và sức mạnh xử lý trong các thiết bị như bộ điều khiển tự động nhúng. Các Gateway công nghiệp thường được sử dụng trong ứng dụng này để thu thập dữ liệu từ các thiết bị biên, sau đó được gửi đến mạng LAN để xử lý. Trong điện toán sương mù, việc vận chuyển dữ liệu từ mọi thứ lên Cloud đòi hỏi nhiều bước. Đầu tiên, tín hiệu điện được nối với các điểm I/O của bộ điều khiển (PAC). Bộ điều khiển tự động thực hiện một chương trình để tự động hóa. Tiếp theo, dữ liệu từ hệ thống được gửi đến máy chủ OPC hoặc Gateway, giúp chuyển đổi tín hiệu thành giao thức như MQTT hoặc HTTP. Sau đó, dữ liệu được gửi đến một hệ thống khác, chẳng hạn như nút sương mù hoặc Gateway IoT trên mạng LAN, thu thập dữ liệu, thực hiện xử lý và phân tích cấp cao hơn. Hệ thống này lọc, phân tích, tính toán và thậm chí có thể lưu trữ để truyền lên đám mây hoặc mạng WAN sau đó.

3. Tác động của Fog Computing đối với Fintech

Về cơ bản, sự phát triển của khung Fog Computing mang lại cho các tổ chức nhiều lựa chọn hơn cho việc xử lý tín hiệu ở bất cứ nơi đâu thích hợp. Đối với một số ứng dụng, dữ liệu có thể cần phải được xử lý nhanh nhất có thể, ví dụ: trong trường hợp giao dịch bị lỗi (do chất lượng mạng, bị truy cập trái phép,…), dữ liệu được kết nối cần có khả năng phản hồi sự cố càng sớm càng tốt.

Fog Computing ra đời để mở rộng chứ không phải để thay thế điện toán đám mây. Sử dụng Fog Computing vào các ứng dụng ngân hàng, tài chính và Fintech hiện có, sẽ mang lại các lợi thế sau:

– Dịch vụ gần khách hàng: Các chế độ chăm sóc, hỗ trợ gần nhu cầu khách hàng hơn, khiến trải nghiệm người dùng được nâng cao thông qua các giao diện thích ứng dựa trên sự tùy biến của các dịch vụ.

– Giảm sự phụ thuộc vào dịch vụ bên ngoài: Fog Computing cho phép giải pháp của nhà quản lý tài chính kiểm soát và quản trị Edge device (thiết bị biên) của họ tại chỗ mà không phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

– Các Edge node và cổng truyền thông Gateway sẽ hình thành mạng lưới điện toán phân tán (distributed networks) có khả năng lưu trữ dữ liệu tạm thời và ra quyết định tại chỗ: Vì vậy, ngay cả khi không có dịch vụ điện toán đám mây hoặc bị gián đoạn, dịch vụ tài chính vẫn có thể hoạt động dù có thể gặp một vài hạn chế.

– Tối ưu sử dụng băng thông mạng: Trong điện toán sương mù, các Edge node device sẽ giải quyết dữ liệu thô thu được từ End device (thiết bị đầu cuối) và định kì gửi dữ liệu đã qua xử lý lên các máy chủ hoặc dịch vụ điện toán đám mây để lưu trữ hoặc thực hiện các công việc khác. Do đó, băng thông mạng được sử dụng hiệu quả.

– Vận hành theo thời gian thực và độ trễ thấp: Fog Computing đảm bảo các dữ liệu quan trọng luôn được xử lý tại chỗ mà không cần sự can thiệp của máy chủ. Do đó, độ trễ tính toán thấp và đảm bảo được các yêu cầu trong các hệ thống đòi hỏi thời gian chính xác, như các bộ phận sản xuất cần phải có khả năng phản ứng với các sự cố khi chúng xảy ra, các tổ chức tài chính sử dụng dữ liệu thời gian thực để thông báo các quyết định giao dịch hoặc theo dõi gian lận. Triển khai Fog Computing giúp thuận lợi cho việc truyền dữ liệu giữa nơi tạo ra và nhiều nơi dữ liệu cần phải tới, do đó, đẩy nhanh được quá trình thanh toán, lệ phí, đơn xin tín dụng, trao đổi tiền tệ, tiền điện tử…

– Tối ưu sử dụng tài nguyên của các Edge node: Các Edge device (thiết bị biên) được thiết kế và tính toán cấu hình vừa đủ để giải quyết bài toán cụ thể trong ứng dụng IoT nên hạn chế được sự lãng phí tài nguyên.

– Fog Computing tăng độ bảo mật dữ liệu: Có thể tạo ra các kết nối mạng có độ trễ thấp giữa các thiết bị và điểm cuối phân tích. Cấu trúc này lần lượt làm giảm số lượng băng thông cần thiết so với việc tất cả dữ liệu được gửi trở lại một trung tâm dữ liệu hoặc đám mây để xử lý. Nó cũng có thể được sử dụng trong các tình huống mà không có kết nối băng thông để gửi dữ liệu, vì vậy, nó phải được xử lý gần nơi nó được tạo ra. Là một lợi ích bổ sung, các nhà quản lý tài chính có thể đặt các tính năng bảo mật trong một mạng lưới sương mù, từ lưu lượng mạng được phân đoạn đến tường lửa ảo để bảo vệ, giúp xác nhận danh tính giao dịch, cảnh báo gian lận, phát hiện xâm nhập trái phép,…

– Giảm chi phí quản lý ngân hàng: Tác động của Fog Computing tăng giá trị tức thời cho doanh nghiệp, việc sản xuất, tạo ra các sản phẩm và dịch vụ khiến doanh thu hiệu quả hơn và do đó hiệu quả hơn về vốn đầu tư. Nó giúp tăng tốc các chu kỳ triển khai và mở rộng cơ sở, dịch vụ, doanh thu.

– Fog Computing cũng cung cấp một khuôn khổ chung cho sự hợp tác và giao tiếp. Nó giúp các nhóm kinh doanh về công nghệ thông tin IT (Information Technology) và tăng ca OT (Over Time) có thể làm việc cùng nhau.

4. Tương lai của Fog Computing

Mục đích của Cisco được thể hiện rõ ràng: phần quan trọng nhất của Fog Computing không phải là một hệ thống máy tính tập trung mà là một mạng (siêu) máy tính nằm rải rác. Khi số lượng trung tâm dữ liệu gia tăng, các sản phẩm cốt lõi của Cisco là thiết bị mạng sẽ gia tăng doanh số.

Trước đó, Cisco đã bị bỏ lại phía sau khi thế giới dần dần tiến lên Cloud. Khi khách hàng của Cisco chuyển hạ tầng của mình lên đám mây, họ cũng sẽ dành ít tiền hơn để mua thiết bị mạng. Một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Microsoft hay thậm chí là cả các công ty có đám mây riêng lớn như Facebook đã tự sáng chế ra các giải pháp trang thiết bị mạng giá thành rẻ để không phải phụ thuộc vào các công ty như Cisco.

Ngay cả Microsoft dù có thể coi là đối thủ của Amazon trên thị trường điện toán đám mây hiện thời cũng đã từng bị ảnh hưởng xấu của đám mây. Microsoft mới đẩy mạnh được dịch vụ như Office 365 và Azure, khi ngay cả đối thủ non trẻ như Salesforce cũng đã có chỗ đứng trên thị trường. Và kể cả với vị trí thứ 2 thì Microsoft cũng không thể so với mức doanh thu thực tế của Amazon Web Services trên thị trường liên tục thay đổi theo nhu cầu khách hàng như thị trường đám mây.

Với các nhà cung cấp dịch vụ IT truyền thống như Intel, ARM, Dell và Microsoft, quá trình dịch chuyển từ đám mây lớn sang các trung tâm dữ liệu sương mù (nhỏ, rải rác) cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Khi các trung tâm dữ liệu nhỏ trở nên phổ biến, doanh số chip hay bản quyền dịch vụ cũng sẽ gia tăng, đồng thời, sự phụ thuộc vào các khách hàng cỡ lớn cũng được giảm thiểu.

Ngành điện toán không hoạt động theo cách tuyến tính. Đây là một vòng tròn lặp đi lặp lại: máy tính khởi đầu là các thiết bị tập trung trở thành phân tán (PC và máy chủ), đến giờ lại trở nên tập trung (đám mây). Xu hướng tiếp theo sẽ là phân tán. Tại sao điều này lại xảy ra? Mỗi mô hình điện toán mới sẽ góp phần giải quyết vấn đề của mô hình cũ. Đám mây của ngày nay giúp các công ty không phải duy trì các vấn đề chi phí phần cứng gắn liền với máy chủ riêng biệt, nhờ đó tiết kiệm được chi phí dữ liệu. Nhưng đến thời điểm nhu cầu điện toán gia tăng, hiện tượng thắt cổ chai hoàn toàn có thể xuất hiện. Việc một số ít các trung tâm dữ liệu hoặc một số ít các nhà cung cấp nắm giữ các phần quá lớn của đám mây cũng có thể gây ra hiện tượng độc quyền. Khi chia nhỏ và phân tán các trung tâm dữ liệu, các vấn đề này không chỉ được giải quyết tốt hơn mà chất lượng dịch vụ cũng được cải thiện, do khoảng cách vật lý từ người dùng đến máy chủ sẽ được giảm thiểu.

Đây sẽ là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong thời đại IoT – khi chúng ta sẽ có hàng trăm tỷ thiết bị từ nhỏ tới lớn, từ đơn giản tới phức tạp tham gia vào “mạng Internet dành cho vạn vật”. Dĩ nhiên, hướng đi mới cũng mang lại những vấn đề mới, và các ông lớn như Cisco hay Microsoft sẽ đi đầu để giải quyết vấn đề đó.

“Công nghệ 5G trong một số trường hợp yêu cầu triển khai mạng lưới ăng-ten rất dày đặc”, Andrew Duggan, Phó Chủ tịch cấp cao về quy hoạch công nghệ và kiến trúc mạng tại CenturyLink giải thích. Trong một số trường hợp, các ăng-ten cần phải cách nhau trong khoảng cách dưới 20 km. Các Switch có cổng giao tiếp lên đến 400Gbps. Công nghệ 5G sẽ yêu cầu triển khai trạm thu phát (BTS) dày đặc. Trong một trường hợp sử dụng như thế, cấu trúc Fog Computing có thể được tạo ra giữa các trạm này bao gồm một bộ điều khiển tập trung quản lý các ứng dụng đang chạy trên mạng 5G này và xử lý các kết nối đến các trung tâm dữ liệu hoặc đám mây.

Công nghệ luôn luôn vượt qua những khó khăn không tưởng, và Fog Computing rất có thể là xu hướng tiếp theo của thế giới số. Sự hậu thuẫn của các tên tuổi hàng đầu như Cisco hay Intel sẽ đảm bảo rằng Fog Computing sẽ sớm trở nên phổ biến trong tương lai gần ở mọi lĩnh vực nói chung và Fintech nói riêng.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

1. Cisco, Fog Computing and the Internet of Things: Extend the Cloud to Where the Things Are, 2024.

2. OpenFog Consortium, OpenFog Reference Architecture for Fog Computing, 2023.

/why-iot-need-fog-computing/

Chuyên đề Công nghệ và Ngân hàng số, số 07/2024

Mẫu Báo Cáo Bổ Sung Thông Tin Tài Chính Mẫu B01/Bstt Ban Hành Kèm Theo Thông Tư 99/2024/Tt

Báo cáo bổ sung thông tin tài chính là báo cáo cung cấp thêm các thông tin tài chính ngoài báo cáo tài chính hoặc báo cáo tài chính tổng hợp đã lập theo quy định để phục vụ cho quá trình lập báo cáo tài chính tổng hợp của đơn vị kế toán cấp trên. Mời các bạn cùng tham khảo.

Mã chương:

STT Chỉ tiêu Mã số Tổng số Quan hệ giao dịch

Trong đơn vị kế toán trung gian 2 Trong đơn vị kế toán trung gian 1 Trong đơn vị dự toán cấp 1 Ngoài đơn vị dự toán cấp 1- trong cùng tỉnh Ngoài đơn vị dự toán cấp 1 (khác tỉnh, khác Bộ, ngành) – trong lĩnh vực kế toán nhà nước Ngoài khu vực nhà nước

A

B

C

1

2

3

4

5

6

7

A Phân tích số liệu để lập báo cáo tình hình tài chính tổng hợp

I Khoản đầu tư tài chính vào đơn vị khác 01

– Ngắn hạn 02

– Dài hạn 03

II Các khoản phải thu 05

1 Phải thu khách hàng 06

2 Trả trước cho người bán 07

3 Các khoản phải thu khác 08

III Nợ phải trả 10

1 Phải trả nhà cung cấp 11

2 Các khoản nhận trước của khách hàng 12

3 Nợ phải trả khác 18

IV Nguồn vốn nhận đầu tư từ đơn vị khác 20

– Ngắn hạn 21

– Dài hạn 22

B Phân tích số liệu để lập báo cáo kết quả hoạt động tổng hợp

1 Doanh thu từ nguồn viện trợ, vay nợ nước ngoài 50

2 Doanh thu từ nguồn phí được khấu trừ, để lại 51

3 Doanh thu hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ 52

4 Thu nhập khác 53

5 Chi phí hoạt động 60

6 Chi phí từ nguồn viện trợ, vay nợ nước ngoài 61

7 Chi phí hoạt động thu phí 62

8 Chi phí khác 63

C Phân tích số liệu để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ tổng hợp

1 Khấu hao TSCĐ 70

2 Tiền chi đầu tư góp vốn vào các đơn vị khác 71

3 Tiền nhận vốn góp 72

Lưu ý: Chỉ tiêuKhấu hao TSCĐ – mã số 70 chỉ lập báo cáo cho cột tổng số

STT Chỉ tiêu Năm nay

1 Thuyết minh tài sản khác

1.1 Tài sản ngắn hạn khác

1.2 Tài sản dài hạn khác

2 Thuyết minh nợ phải trả khác

2.1 Nợ phải trả ngắn hạn khác

2.2 Nợ phải trả dài hạn khác

3 Thuyết minh chi tiết chỉ tiêu chi phí hoạt động theo nguồn

3.1 Chi phí từ nguồn NSNN

– Chi phí tiền lương, tiền công và chi phí khác cho nhân viên

– Chi phí vật tư, công cụ và dịch vụ đã sử dụng

– Chi phí hao mòn TSCĐ

– Chi phí hoạt động khác

3.2 Chi phí từ nguồn hoạt động khác được để lại (không thuộc nguồn NSNN)

– Chi phí tiền lương, tiền công và chi phí khác cho nhân viên

– Chi phí vật tư, công cụ và dịch vụ đã sử dụng

– Chi phí khấu hao/hao mòn TSCĐ

– Chi phí hoạt động khác

4 Thuyết minh chi tiết chỉ tiêu Chi phí từ nguồn viện trợ, vay nợ nước ngoài

4.1 Chi từ nguồn viện trợ

– Chi phí tiền lương, tiền công và chi phí khác cho nhân viên

– Chi phí vật tư, công cụ và dịch vụ đã sử dụng

– Chi phí hao mòn TSCĐ

– Chi phí hoạt động khác

4.2 Chi vay nợ nước ngoài

– Chi phí tiền lương, tiền công và chi phí khác cho nhân viên

– Chi phí vật tư, công cụ và dịch vụ đã sử dụng

– Chi phí hao mòn TSCĐ

– Chi phí hoạt động khác

5 Thuyết minh chi tiết chỉ tiêu Chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ

– Chi phí tiền lương, tiền công và chi phí khác cho nhân viên

– Chi phí vật tư, công cụ và dịch vụ đã sử dụng

– Chi phí khấu hao/hao mòn TSCĐ

– Chi phí hoạt động khác

6 Thuyết minh chi tiết chỉ tiêu Tiền thu từ các khoản đầu tư (Báo cáo LCTT)

– Tiền thu gốc

– Tiền thu lãi

Lập, ngày … tháng … năm…..

1.1. Cơ sở lập báo cáo đối với đơn vị kế toán cơ sở:

– Báo cáo tài chính trong năm.

1.2. Cơ sở lập báo cáo đối với đơn vị kế toán cấp trên

– Bảng tổng hợp số liệu bổ sung thông tin tài chính.

– Báo cáo tài chính tổng hợp trong năm.

2.1. Phân tích số liệu để loại trừ giao dịch nội bộ khi lập báo cáo tài chính tổng hợp (phần I)

2.1.1. Nội dung báo cáo

a) Đơn vị kế toán cơ sở:

Lập báo cáo theo mẫu quy định, đảm bảo phân tích số liệu đầy đủ cho các đơn vị cấp trên tổng hợp báo cáo tài chính.

Biểu mẫu tại Thông tư này quy định cho đơn vị dự toán cấp 1 có 2 cấp đơn vị trung gian lập báo cáo tài chính tổng hợp (gồm có 2 cột đơn vị kế toán trung gian). Trường hợp đơn vị dự toán cấp 1 chỉ giao cho 1 cấp đơn vị trung gian lập báo cáo tài chính tổng hợp thì báo cáo gồm có 1 cột đơn vị kế toán trung gian, … số lượng cột đơn vị kế toán trung gian phụ thuộc vào số lượng cấp đơn vị kế toán trung gian mà đơn vị dự toán cấp 1 giao nhiệm vụ lập báo cáo tài chính tổng hợp, cột nào không có số liệu phát sinh thì để trống.

b) Đơn vị kế toán trung gian 2

Lập báo cáo tổng hợp từ các báo cáo bổ sung thông tin tài chính của đơn vị kế toán cấp dưới thuộc phạm vi lập báo cáo tài chính tổng hợp.

Số liệu tại cột 2 “trong đơn vị kế toán trung gian 2” phải được đối chiếu và loại trừ hết giao dịch nội bộ khi đơn vị kế toán trung gian 2 lập báo cáo tài chính tổng hợp.

Báo cáo bổ sung thông tin tài chính do đơn vị kế toán trung gian 2 lập gửi đơn vị kế toán trung gian 1 không bao gồm cột 2 “trong đơn vị kế toán trung gian 2”, các cột còn lại lập theo mẫu quy định cột nào không có số liệu phát sinh thì để trống.

c) Đơn vị kế toán trung gian 1

Lập báo cáo tổng hợp từ các báo cáo bổ sung thông tin tài chính của đơn vị kế toán cấp dưới thuộc phạm vi lập báo cáo tài chính tổng hợp.

Số liệu tổng hợp tại cột 3 “trong đơn vị kế toán trung gian 1” phải được đối chiếu và loại trừ hết giao dịch nội bộ khi đơn vị kế toán trung gian 1 lập báo cáo tài chính tổng hợp.

Báo cáo bổ sung thông tin tài chính do đơn vị kế toán trung gian 1 lập gửi đơn vị dự toán cấp 1 không bao gồm cột 2 “trong đơn vị kế toán trung gian 2” và cột 3 “trong đơn vị kế toán trung gian 1”, các cột còn lại lập theo mẫu quy định cột nào không có số liệu phát sinh thì để trống.

d) Đơn vị dự toán cấp 1

Đơn vị dự toán cấp 1 thuộc địa phương lập báo cáo theo mẫu quy định và chỉ bao gồm các cột số liệu: Cột 5- “ngoài đơn vị dự toán cấp 1- trong cùng tỉnh”, cột 6-“Ngoài đơn vị dự toán cấp 1 (khác tỉnh, khác Bộ, ngành) – trong lĩnh vực kế toán nhà nước” và cột 7- “Ngoài khu vực nhà nước” (bỏ cột 2, cột 3, cột 4).

Đơn vị dự toán cấp 1 thuộc trung ương lập báo cáo theo mẫu quy định và chỉ bao gồm các cột số liệu: Cột 6 “Ngoài đơn vị dự toán cấp 1 (khác tỉnh, khác Bộ, ngành) – trong lĩnh vực kế toán nhà nước” và cột 7- “Ngoài khu vực nhà nước” (bỏ cột 2, cột 3, cột 4, cột 5).

2.1.2. Phương pháp lập

a) Chỉ tiêu cột

– Cột STT, chỉ tiêu và cột mã số (cột A, cột B, cột C): Đơn vị lập theo mẫu quy định, không sắp xếp lại.

– Số liệu cột 1: Số liệu cột này được lấy từ số liệu chỉ tiêu tương ứng trên cột “số cuối năm” trên các báo cáo tài chính tương ứng của đơn vị lập báo cáo.

– Số liệu từ cột 2 đến cột 6 là số phân tích các giao dịch trong nội bộ bao gồm giao dịch của đơn vị với các đơn vị trong đơn vị kế toán trung gian 2 (cột 2), đơn vị kế toán trung gian 1 (cột 3), đơn vị dự toán cấp 1 (cột 4), ngoài đơn vị dự toán cấp 1- trong cùng tỉnh (cột 5), ngoài đơn vị dự toán cấp 1- khác tỉnh, khác bộ, ngành- trong cùng lĩnh vực kế toán nhà nước (cột 6).

– Số liệu cột 7 “ngoài khu vực nhà nước” được tính toán từ các cột số liệu trên:

Cột 7 = Cột 1 – Cột 2 – Cột 3 – Cột 4 – Cột 5 – Cột 6.

b) Chỉ tiêu dòng

– Chỉ tiêu “Khoản đầu tư tài chính vào đơn vị khác”- Mã số 01

Là chỉ tiêu tổng hợp phản ánh tổng số tiền đầu tư vào các đơn vị khác còn dư tại ngày lập báo cáo tài chính đã được trình bày trên báo cáo tình hình tài chính riêng hoặc báo cáo tình hình tài chính tổng hợp của đơn vị, được phân tích chi tiết theo đơn vị nhận đầu tư theo các cột tương ứng.

Mã số 01 = Mã số 02 + mã số 03

– Chỉ tiêu “Ngắn hạn” – Mã số 02

Phản ánh tổng số tiền góp vốn, đầu tư có thời hạn thu hồi từ 12 tháng trở xuống vào các đơn vị khác còn dư tại ngày lập báo cáo tài chính đã được trình bày trên báo cáo tình hình tài chính riêng hoặc báo cáo tình hình tài chính tổng hợp của đơn vị, được phân tích chi tiết theo đơn vị nhận đầu tư theo các cột tương ứng trên báo cáo.

– Chỉ tiêu “Dài hạn” – Mã số 03

Phản ánh tổng số tiền góp vốn, đầu tư có thời hạn thu hồi trên 12 tháng vào các đơn vị khác còn dư tại ngày lập báo cáo tài chính đã được trình bày trên báo cáo tình hình tài chính riêng hoặc báo cáo tình hình tài chính tổng hợp của đơn vị, được phân tích chi tiết theo đơn vị nhận đầu tư theo các cột tương ứng trên báo cáo.

– Chỉ tiêu “Các khoản phải thu”- Mã số 05

Mã số 05 = Mã số 06 + Mã số 07 + Mã số 08

– Chỉ tiêu “Phải thu khách hàng” – Mã số 06

Phản ánh tổng số tiền còn phải thu của khách hàng còn dư tại ngày lập báo cáo tài chính đã được trình bày trên báo cáo tình hình tài chính riêng hoặc báo cáo tình hình tài chính tổng hợp của đơn vị, được phân tích chi tiết theo các khách hàng có quan hệ mua bán với đơn vị có phát sinh khoản phải thu theo các cột tương ứng.

– Chỉ tiêu “Trả trước cho người bán” – Mã số 07

Phản ánh tổng số tiền đơn vị đã trả trước cho người bán còn dư tại ngày lập báo cáo tài chính đã được trình bày trên báo cáo tình hình tài chính riêng hoặc báo cáo tình hình tài chính tổng hợp, được phân tích chi tiết theo người bán mà đơn vị đã trả trước theo các cột tương ứng.

– Chỉ tiêu “Các khoản phải thu khác” – Mã số 08

Riêng đối với đơn vị kế toán cơ sở lập báo cáo tài chính theo mẫu đơn giản thì phản ánh vào chỉ tiêu này các khoản phải thu đã được trình bày trên chỉ tiêu “Các khoản phải thu” trên báo cáo tài chính (B05/BCTC) và phân tích chi tiết theo các cột tương ứng trên báo cáo.

– Chỉ tiêu “Nợ phải trả” – Mã số 10

Mã số 10 = Mã số 11 + Mã số 12 + Mã số 18

– Chỉ tiêu “Phải trả nhà cung cấp” – Mã số 11

– Chỉ tiêu “Các khoản nhận trước của khách hàng” – Mã số 12

– Chỉ tiêu “Nợ phải trả khác” – Mã số 18

Riêng đối với đơn vị kế toán cơ sở lập báo cáo tài chính theo mẫu đơn giản thì phản ánh vào chỉ tiêu này các khoản nợ phải trả đã được trình bày trên chỉ tiêu “Nợ phải trả” trên báo cáo tài chính (B05/BCTC) và phân tích chi tiết theo các cột tương ứng trên báo cáo.

– Chỉ tiêu “Nguồn vốn nhận đầu tư từ đơn vị khác”- Mã số 20

Là chỉ tiêu tổng hợp phản ánh tổng số tiền đơn vị đã nhận đầu tư từ các đơn vị khác còn dư tại ngày lập báo cáo tài chính đã được trình bày trên báo cáo tình hình tài chính riêng hoặc báo cáo tình hình tài chính tổng hợp của đơn vị, được phân tích chi tiết theo đơn vị đầu tư theo các cột tương ứng.

Mã số 20 = Mã số 21 + mã số 22

– Chỉ tiêu “Ngắn hạn” – Mã số 21

Phản ánh tổng số tiền đơn vị đã nhận đầu tư từ các đơn vị khác mà có thời hạn trả từ 12 tháng trở xuống, còn dư tại ngày lập báo cáo tài chính đã được trình bày trên báo cáo tình hình tài chính riêng hoặc báo cáo tình hình tài chính tổng hợp, được phân tích chi tiết theo đơn vị đầu tư theo các cột tương ứng.

– Chỉ tiêu “Dài hạn” – Mã số 22

Phản ánh tổng số tiền đã nhận đầu tư từ các đơn vị khác có thời hạn trả trên 12 tháng còn dư tại ngày lập báo cáo tài chính, đã được trình bày trên báo cáo tình hình tài chính riêng hoặc báo cáo tình hình tài chính tổng hợp của đơn vị, được phân tích chi tiết theo đơn vị đầu tư theo các cột tương ứng.

– Chỉ tiêu “Doanh thu từ nguồn viện trợ, vay nợ nước ngoài” – Mã số 50

Phản ánh doanh thu từ nguồn viện trợ, vay nợ nước ngoài phát sinh trong năm, đã được trình bày trên báo cáo kết quả hoạt động riêng hoặc báo cáo kết quả hoạt động tổng hợp của đơn vị, được phân tích chi tiết theo đơn vị cấp tiền (chuyển tiền) viện trợ, vay nợ nước ngoài cho đơn vị theo các cột tương ứng.

– Chỉ tiêu “Doanh thu từ nguồn phí được khấu trừ, để lại” – Mã số 51

Phản ánh doanh thu từ nguồn phí được khấu trừ, để lại phát sinh trong năm, đã được trình bày trên báo cáo kết quả hoạt động riêng hoặc báo cáo kết quả hoạt động tổng hợp của đơn vị, được phân tích chi tiết theo đơn vị đã cấp tiền (chuyển tiền) phí được khấu trừ, để lại cho đơn vị theo các cột tương ứng.

Advertisement

– Chỉ tiêu “Doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ” – Mã số 52

– Chỉ tiêu “Thu nhập khác” – Mã số 53

– Chỉ tiêu “Chi phí hoạt động” – Mã số 60

Phản ánh khoản chi phí hoạt động phát sinh trong năm, đã được trình bày trên báo cáo kết quả hoạt động riêng hoặc báo cáo kết quả hoạt động tổng hợp của đơn vị, số liệu này chỉ phải phân tích chi tiết từ cột 2 đến cột 6 trong trường hợp đơn vị có phát sinh khoản điều chuyển kinh phí cho các đơn vị tương ứng theo các cột, mà khi điều chuyển đơn vị đã ghi nhận là một khoản chi phí hoạt động.

– Chỉ tiêu “Chi phí từ nguồn viện trợ, vay nợ nước ngoài” – Mã số 61

Phản ánh khoản chi phí từ nguồn viện trợ, vay nợ nước ngoài phát sinh trong năm, đã được trình bày trên báo cáo kết quả hoạt động riêng hoặc báo cáo kết quả hoạt động tổng hợp của đơn vị, số liệu này chỉ phải phân tích chi tiết từ cột 2 đến cột 6 trong trường hợp đơn vị có phát sinh khoản điều chuyển kinh phí cho các đơn vị tương ứng theo các cột, mà khi điều chuyển đơn vị đã ghi nhận là một khoản chi phí từ nguồn viện trợ, vay nợ nước ngoài.

– Chỉ tiêu “Chi phí hoạt động thu phí” – Mã số 62

Phản ánh khoản chi phí hoạt động thu phí phát sinh trong năm, đã được trình bày trên báo cáo kết quả hoạt động riêng hoặc báo cáo kết quả hoạt động tổng hợp của đơn vị, số liệu này chỉ phải phân tích chi tiết từ cột 2 đến cột 6 trong trường hợp đơn vị có phát sinh khoản điều chuyển kinh phí cho các đơn vị tương ứng theo các cột, mà khi điều chuyển đơn vị đã ghi nhận là một khoản chi phí hoạt động thu phí.

– Chỉ tiêu “Chi phí khác” – Mã số 63

Phản ánh khoản chi phí khác phát sinh trong năm, đã được trình bày trên báo cáo kết quả hoạt động riêng hoặc báo cáo kết quả hoạt động tổng hợp của đơn vị, số liệu này chỉ phải phân tích chi tiết từ cột 2 đến cột 6 trong trường hợp đơn vị có phát sinh khoản điều chuyển kinh phí cho các đơn vị tương ứng theo các cột, mà khi điều chuyển đơn vị đã ghi nhận là một khoản chi phí khác.

– Các chỉ tiêu phân tích số liệu để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ tổng hợp

+ Chỉ tiêu “Khấu hao TSCĐ” – mã số 70

Phản ánh số khấu hao TSCĐ đã được tính vào chi phí của đơn vị trong năm, chỉ tiêu này chỉ lập báo cáo cho cột tổng số mà không phải phân tích các cột tương ứng.

+ Chỉ tiêu “Tiền chi đầu tư góp vốn vào các đơn vị khác” – Mã số 71

Phản ánh khoản tiền đơn vị chi đầu tư góp vốn vào các đơn vị khác đã được trình bày trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo lưu chuyển tiền tệ tổng hợp của đơn vị, chi tiết theo luồng tiền đã chuyển đi đầu tư góp vốn vào các đơn vị khác theo các cột tương ứng.

+ Chỉ tiêu “Tiền nhận vốn góp” – Mã số 72

2.2. Bổ sung thông tin thuyết minh tài chính (phần II)

Đơn vị kế toán cơ sở căn cứ sổ theo dõi chi tiết tính toán để thuyết minh một số nội dung cung cấp cho KBNN lập thuyết minh báo cáo tài chính nhà nước. Đơn vị kế toán cấp trên tổng hợp số liệu từ báo cáo của đơn vị cấp dưới trực thuộc.

30 Bài Tập Cùng 6 Bí Quyết Học Phép Cộng Có Nhớ Trong Phạm Vi 1000 Hiệu Quả

Trước khi tìm hiểu cách dạy bé học phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu về những khó khăn mà các con sẽ gặp phải trong quá trình học

Bởi khi nắm bắt được những khó khăn này thì các bậc phụ huynh mới có thể hiểu tìm ra được một phương pháp dạy học phù hợp cho các bạn nhỏ. Vậy những khó khăn mà các bé thường gặp phải là gì.

Khó khăn đầu tiên chính là các bạn nhỏ không hiểu khát vọng có nhớ là phép cộng như thế nào. Đây là một khái niệm khá khó hiểu nên nhiều khi các con chỉ biết đơn giản phép cộng là cộng mà không biết với phép cộng có nhớ thì phải xử lý như thế nào.

Khó khăn thứ hai khi học về phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 chính là các bạn nhỏ không nắm được những số đếm với phạm vi lên đến 1000. Các bé chỉ mới có thể thực hiện được các phép cộng trong phạm vi 10, 20, … hoặc 100.

Do đó, khi đếm đến các số lớn hơn trong phạm vi 1000 thì các con lại rất lúng túng.

Phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 là chương trình kiến thức sẽ mang đến rất nhiều dạng toán khác nhau. Điều này khiến cho các bạn nhỏ không biết phải làm như thế nào. Thậm chí là các con còn bị nhầm lẫn giữa dạng toán này với dạng toán khác.

Một khó khăn nữa mà các bạn nhỏ sẽ gặp phải khi học về phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 chính là các con tính toán bị sai.

Lý do gây nên tình trạng này là bởi vì các con số trong phạm vi 1000 quá lớn. Điều đó khiến cho các bé bị lúng túng trong quá trình thực hiện phép tính.

Trong chương trình kiến thức Toán lớp 2 học về phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những dạng toán sau đây:

Tính nhẩm là dạng toán quen thuộc đầu tiên mà các con thường gặp phải ở môn Toán. Đối với dạng toán tính nhẩm thì các bạn nhỏ cần phải ghi nhớ những con số cộng với nhau tạo thành số tròn chục hoặc tròn trăm để thực hiện phép tính nhanh chóng hơn.

Ví dụ 34 + 16.

Dạng toán thứ hai sẽ yêu cầu các bạn nhỏ tiến hành đặt các phép tính rồi tính theo thứ tự từng hàng. Và trong phép tính này các con lưu ý là phải thực hiện từ hàng đơn vị cho đến hàng trăm.

Khi thực hiện phép tính nếu như hàng nào có nhớ thì các con cần phải nhớ luôn kết quả đó vào hàng tính kế tiếp.

Ví dụ đặt tính rồi tính 258 + 132.

Dạng toán có lời văn là dạng toán rất quen thuộc mà hầu hết các con đã tiếp cận ngay từ khi học lớp 1. Đối với dạng toán có lời văn này và thực hiện phép cộng trong phạm vi 1000 thì các con vẫn thực hiện các thao tác tương tự như khi các con làm bài toán có lời văn khác.

Đầu tiên thì các bé cũng tiến hành tóm tắt đề bài, sau đó các con viết câu trả lời rồi thực hiện phép tính. Cuối cùng thì các con mới viết đáp số.

Ví dụ: Một cửa hàng có 380 lít dầu. Cửa hàng đó mua thêm 120 lít dầu. Hỏi cửa hàng có tất cả bao nhiêu lít dầu?

Dạng toán so sánh cũng là một dạng toán không còn xa lạ gì với các bạn học sinh lớp 2. Thế nhưng dạng toán so sánh với phép cộng trong phạm vi 1000 sẽ yêu cầu các con tính kết quả của một vế và so sánh với vế còn lại để điền dấu cho phù hợp.

Ví dụ: 245+ 77 … 345

Tìm x là một trong những dạng toán cũng rất quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong các bài kiểm tra. Và ở chương trình phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 với bài tập tìm x thì các con cũng sẽ tiến hành phép cộng như khi các con thực hiện những phép tính thông thường.

Vì dụ: Tìm x: x – 35 = 78

Tính nhẩm:

67 + 33

666 + 134

567 + 133

650 + 350

Đặt tính rồi tính

678 + 234

653 + 578

452 + 388

782 + 179

78 + 34 … 89

644 … 234+ 377

980 … 543 + 447

89 + 34 … 123

Tìm x trong những trường hợp sau:

x – 78 = 12

x – 782 = 129

x – 34 = 89

x – 52 = 98

Một cửa hàng có 230 quyển vở. Cửa hàng đã nhập thêm 470 quyển vở. Hỏi cửa hàng có tất cả bao nhiêu quyển vở?

Tính nhẩm:

678 + 122

568 + 232

67 + 33

740 + 160

Đặt tính rồi tính

675 + 249

654 + 378

123 + 788

754 + 359

786 … 731 + 99

653 + 47 … 753

421 … 89 + 333

876 … 569 + 223

Tìm x trong những trường hợp sau:

x – 76 = 89

x – 234 = 549

x – 45 = 98

x – 181 = 689

Khu A có tất cả 576 hộ dân. Khu B có 338 hộ dân. Hỏi cả hai khu A và B có tất cả bao nhiêu hộ dân?

Tính nhẩm

780 + 120

675 + 125

789 + 111

34 + 66

Đặt tính rồi tính

869 + 34

678 + 52

783 + 129

65 + 125

538 … 78 + 458

75 … 13 + 69

875 + 125 … 1000

198 … 99 + 123

Tìm x trong những trường hợp sau:

x – 76 = 89

x – 234 = 549

x – 45 = 98

x – 181 = 689

Kho hàng A có 578 chiếc máy tính. Kho hàng này nhập thêm 229 chiếc máy tính. Hỏi kho hàng A có tất cả bao nhiêu chiếc máy tính?

Tính nhẩm

86 + 14

780 + 120

65 + 135

570 + 330

Đặt tính rồi tính

659 + 133

875 + 65

893 + 39

328 + 24

653 … 75 + 555

654 + 47 … 786

989 … 554 + 349

Tìm x trong những trường hợp sau:

x – 65 = 97

x – 678 = 122

x – 65 = 78

x – 87 = 459

Một bể nước có 228 lít nước. Bể nước được bơm thêm 372 lít nước. Hỏi bể nước có tất cả bao nhiêu lít nước?

Tính nhẩm

450 + 50

74 + 16

78 + 42

87 + 113

Đặt tính rồi tính

532 + 78

421 + 99

643 + 47

134 + 76

67 … 56 + 16

76 + 67 … 132

87 + 64 … 89

90 … 45 + 75

Tìm x trong những trường hợp sau:

x – 45 = 98

x – 789 = 90

x – 54 = 119

x – 32 = 879

Trường tiểu học Quang Trung có 570 bạn học sinh khối lớp 2. Trường tiểu học Nguyễn Huệ có 330 bạn học sinh khối lớp 2. Hỏi hai trường có bao nhiêu bạn học sinh khối lớp 2?

Tính nhẩm:

89 + 111

87 + 123

875 + 55

890 + 110

Đặt tính rồi tính

89 + 869

864 + 129

179 + 349

36 + 239

345 … 89 + 278

564 + 87 … 6000

264 … 24 +156

43 … 33 + 8

Tìm x trong những trường hợp sau:

x – 76 = 45

x – 98 = 92

x – 65 = 95

x – 72 = 98

Đoạn đường từ A đến B dài 342 m. Đoạn đường từ B đến C dài 448 m. Hỏi cả hai đoạn đường dài bao nhiêu m?

Phép cộng có nhớ trong phạm vi 1.000 không phải là dạng bài tập quá khó đối với các bạn nhỏ. Nhưng nếu muốn cho các con học một cách hiệu quả nhất thì các bậc phụ huynh nên có những bí quyết riêng để dạy bé. Những bí quyết này là:

Muốn con học tốt Toán thì việc trang bị những dụng cụ hỗ trợ học tập là điều không thể bỏ qua. Các bậc phụ huynh mang đến cho con những dụng cụ hỗ trợ học tập cần thiết sẽ giúp cho các bé có thể tính toán nhanh hơn, tiết kiệm thời gian làm bài hơn.

Chẳng hạn như bố mẹ trang bị cho con những chiếc que tính để bé có thể tính nhẩm nhanh. Các bậc phụ huynh cũng có thể trang bị cho con máy tính cầm tay để bé có thể kiểm tra lại đáp án sau khi mình đã thực hiện xong phép cộng.

Kiến thức Toán lớp 2 phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 sẽ trải dài trên nhiều dạng bài tập khác nhau. Chính vì thế mà tao bậc phụ huynh cần phải trang bị đầy đủ cho con kiến thức về từng dạng toán một cách đầy đủ nhất.

Khi các bạn nhỏ đã nắm vững được kiến thức cơ bản của từng dạng toán thì các con sẽ biết cách làm bài tập như thế nào. Bố mẹ nên cho con học chắc từng mảng kiến thức một rồi mới chuyển sang mảng kiến thức tiếp theo để bé không bị rối.

Phụ huynh luôn đồng hành cùng với bé trên con đường học tập sẽ giúp cho các con có được một định hướng học tập đúng đắn thay vì để bé tự bơi trong bể kiến thức rộng lớn.

Khi có sự đồng hành của các bậc phụ huynh, mẹ có thể đánh giá được mức độ hiểu bài của con như thế nào.

Các bé đã nắm chắc được phần kiến thức này thì các bậc phụ huynh mới chuyển sang phần kiến thức tiếp theo. Nếu như bố mẹ để cho con tự học thì có rất nhiều điều các bé sẽ không thể nhận biết được.

Thậm chí đôi khi đang học phần kiến thức này các con cảm thấy quá chán các bé lại chuyển sang nguồn kiến thức sau nhưng do không có nền tảng cổ phần kiến thức trước nên các con không thể hiểu được nội dung.

Một phương pháp học tập rất hay và thú vị nữa mang đến hiệu quả học tập rất lớn đối với các bạn nhỏ chính là bố mẹ cho con tham gia vào các trò chơi để bé có thể vừa giải trí vừa học tập. Việc tham gia vào những trò chơi này sẽ giúp cho các con có thể xả stress hiệu quả hơn.

Các bậc phụ huynh tốt nhất là nên tổ chức những trò chơi có phần thưởng để khích lệ thêm tinh thần của các con. Và khi các bé cảm thấy việc học thú vị như vậy thì các con không còn cảm thấy sợ toán hay ghét học toán nữa.

Đây cũng là một trong những động lực rất lớn giúp cho bé học phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 dễ dàng hơn.

Đối với phép cộng có nhớ sẽ có dạng bài tập tính nhẩm. Ở dạng bài tập này thì các con cần phải có một số phương pháp thì mới có thể tính nhẩm nhanh được.

Do đó các bậc vào phụ huynh nên chỉ cho bé một vài mẹo tính nhẩm nhanh. Chẳng hạn như bố mẹ hướng dẫn con tính nhẩm dựa theo các số tròn chục hoặc tròn trăm hay cách tính Soroban – cách tính với bàn tính khung hình chữ nhật rất độc đáo.

Khi dạy con học toán lớp 2 phép cộng trong phạm vi 1000 có nhớ thì các bậc phụ huynh cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Vấn đề đầu tiên mà các bà phụ huynh phải lưu ý đó chính là luôn đồng hành cùng với con trên con đường học tập. Khi có bố mẹ đồng hành, các con sẽ thêm phần tự tin hơn.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh đồng hành cùng với bé sẽ hiểu rõ hơn các bạn nhỏ còn chưa nắm chắc được phần kiến thức nào và gặp khó khăn gì trong quá trình học tập.

Từ đó bố mẹ có thể dễ dàng được giải pháp phù hợp để khắc phục được những trở ngại của con trên con đường học tập.

Một vấn đề nữa mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý trong quá trình dạy học của con đó chính là phải kiểm tra bài vở của con ở trên lớp một cách thường xuyên. Các bé đi học về bố mẹ có thể kiểm tra bài của con học của ngày hôm đó để xem bé có hiểu bài và nhớ bài hay không.

Nếu như các bé không nhớ bài thì các bậc phụ huynh có thể bổ sung thêm kiến thức cho con ngay trong ngày hôm đó. Điều này sẽ giúp cho các bé không bị hổng kiến thức trong một thời gian dài, tạo nền tảng để cho bé có thể học bài mới.

Các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với giáo viên thường xuyên để có thể tìm ra cho con một phương pháp học phù hợp nhất. Bởi cách dạy của thầy cô và bố mẹ có thể sẽ khác nhau.

Do đó các bậc phụ huynh và bố mẹ cần phải có sự trao đổi tìm ra cho con một phương pháp học phù hợp cho các con. Ngoài ra khi các bậc phụ huynh và bố mẹ cùng trao đổi thì có thể biết được sở thích cũng như tính cách của con.

Một vấn đề nữa mà các bậc phụ huynh đặc biệt cần phải lưu ý đó chính là không bao giờ được tạo áp lực cho con trong quá trình học tập. Đây là điều mà rất nhiều bà phụ huynh không bình tĩnh nên không thể thực hiện được.

Bố mẹ đôi khi dạy con học thấy bé chậm tiếp thu thì thường tỏ ra rất cáu gắt, quát nạt các bé. Điều này thực sự không mang lại hiệu quả như các bậc phụ huynh vẫn nghĩ mà ngược lại còn phản tác dụng.

Không tạo cho con một tâm lý thoải mái thì các con sẽ không thể tiếp thu được kiến thức tốt. Bởi tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập. Thay vì quát mắng các con thì các bậc phụ huynh nên nhẹ nhàng hơn với bé.

Đây cũng là một trong những bí quyết giúp cho bé học phép cộng có nhớ trong phạm vi 1000 nói riêng và học Toán lớp 2 nói chung rất hiệu quả. Bởi khi các bạn nhỏ có một lịch học tập và sinh hoạt phù hợp thì các con sẽ có một sức khỏe tốt cũng như một tâm lý thoải mái để bắt đầu quá trình học tập.

Bên cạnh việc học tập thì bố mẹ cũng nên cho con tham gia vào những hoạt động vui chơi giải trí để các bé có thể xả stress sau những giờ học tập mệt mỏi.

Việc trang bị cho bé những thiết bị học tập hiện đại là điều vô cùng cần thiết. Bởi hiện nay là thời đại công nghệ 4.0 nên các con có thể học online vô cùng hiệu quả.

Và để các bé có thể học online với những bài học thiết kế đặc biệt thì chắc chắn không thể thiếu một thiết bị máy tính. Các bậc phụ huynh nên kiểm soát trong thời gian bé sử dụng máy tính để đảm bảo rằng các con không tiếp cận với những vấn đề ngoài luồng.

Top 10 Trường Đào Tạo Lĩnh Vực Du Lịch Rẻ Nhất Việt Nam

Trường Đại Học Hà Nội

Là một trong những trường huấn luyện uy tín trong ngành nghề du hý, chương trình tập huấn của trường Đại Học Hà Nội được thiết kế nhằm đào tạo, sản xuất nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nghề du lịch của Việt Nam, cụ thể là đào tạo các nhà điều hành, các giám đốc điều hành các tổ chức du hý và lữ khách, được vật dụng đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du hý, có năng lực làm cho việc tại những đơn vị du lịch lữ khách của cá nhân và nhà nước.

thông báo liên hệ:

liên hệ trụ sở: Km9, trục đường Nguyễn Trãi, thị xã Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (04)38544338.

Fax: (008424) 854 4550

Email: [email protected]

Trường Đại Học Hà Nội kết liên đào tạo Quốc Tế

Sinh viên tại trường Đại Học Hà Nội.

Trường Đại học khoa học phố hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội

Khoa du hý học Trường Đại học kỹ thuật thị trấn hội và nhân bản xây dựng thương hiệu năm 1995, sứ mạng huấn luyện và bồi bổ nguồn nhân công trình độ cao. Là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về lĩnh vực quản trị dịch vụ du lịch và lữ khách. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu kỹ thuật, và hợp tác quốc tế.

thông báo liên hệ:

Địa chỉ: Số 336 đường Nguyễn Trãi, huyện Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3858.5237

Email: [email protected]

Trường Đại học kỹ thuật phố hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội

Sinh viên khoa du lịch học của trường

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Học tập tại khoa văn hóa du hý trường Đại Học Văn Hóa bạn sẽ được rèn luyện trong một môi trường năng động, sôi nổi sở hữu các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành nghề.

thông báo liên hệ:

Địa chỉ: Số 418 tuyến đường La Thành, thị trấn Ô Chợ Dừa , quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0438511971

Fax: (+84) 2435.141.629

Email: [email protected]

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

sinh viên khoa du lịch Đại Học Văn Hóa mang hành trình di sản Miền Trung.

Viện Đại học Mở Hà Nội

thông báo liên hệ:

Địa chỉ: Nhà B101, phường Nguyễn Hiền, xã Bách Khoa, quận hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 38682321

Email: [email protected]

Sinh viên Khoa du hý hỗ trợ Khách sạn tại Đại hội đồng Liên minh Nghị viện toàn cầu lần thứ 132

sinh viên Viện Đại Học Mở kỉ niệm ngày thành lập trường

5 37

Khoa du hý và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa du lịch và Khách Sạn – trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đã sở hữu hơn 20 năm hình thành và tăng trưởng, là một trong những hạ tầng đầu tiên tập huấn về quản lý kinh tế và kinh doanh du lịch ở Việt Nam, được Tổng Cục du lịch giao cho huấn luyện về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Phổ quát sinh viên của trường khi ra trường trở thành các cán bộ hoàn hảo trong ngành nghề quản lý du hý cũng như những công ty lữ hành và khách sạn lớn.

thông báo liên hệ:

Địa chỉ: Số 207, tuyến phố giải phóng, quận hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 3628 0280 – Máy lẻ: 5941

Trường Đại Học kinh Tế Quốc Dân

Sinh viên Khoa du lịch của trường biểu diễn tại hội chợ du lịch quốc tế

Khoa Khách sạn- du lịch Trường Đại học thương mại

thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 79 trục đường Hồ Tùng Mậu, xã Mai Dịch, huyện Cầu Giấy, Hà Nội;

Điện thoại: (024) 3764 3219

Fax: (024) 37643228

Email: [email protected]

Bên ngoài trường Đại Học thương mại

Sinh viên Khoa Khách sạn- du lịch giao lưu ngoại khóa

Trường Cao đẳng du hý Hà Nội

thông tin liên hệ:

Trường Cao Đẳng du lịch Hà nội

Sinh viên của trường kỉ niệm 57 năm thành lập

Khoa du hý -Đại Học Huế

Được tách ra từ Trường Đại Học Kinh tế Huế, Khoa du lịch – Đại Học Huế đã sở hữu 13 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên lĩnh vực du lịch và đang từng bước khẳng định năng lực huấn luyện của khoa. Bên cạnh đó để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành nghề khoa du lịch đang nâng cao cường mở mang các quan hệ cộng tác huấn luyện và nghiên cứu với đa dạng tổ chức cơ quan trong và ngoài nước, thực hiện những chương trình kết liên tập huấn mang những Đại Học có uy tín quốc tế. Điểm trúng tuyển của Khoa Du Lịch- Đại Học Huế năm 2024 cao nhất là 18,5 điểm rất phù hợp cho các bạn sở hữu học lực làng nhàng và tương đối.

thông báo liên hệ:

Địa chỉ: Số 22 tuyến đường Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế.

Điện thoại: 0234.3897744

Trường Đại học Huế

Sinh viên khoa du lịch Đại Học Huế

9 44

Bộ môn du hý -Trường Đại học công nghệ xã hội và nhân bản -TP.HCM

Bộ môn du lịch được xây dựng thương hiệu trong khoảng năm 1991, nay trực thuộc Trường Đại học công nghệ phố hội và nhân văn, Đại Học quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Sau 1 chặng con đường dài liên tục vững mạnh, để phù hợp với nhu cầu thực tế về tập huấn và nghiên cứu, từng bước bộ môn du lịch được chính trở thành thành bộ môn độc lập. Bộ môn du hý đã được phép của Đại Học đất nước TP. Hồ Chí Minh chính thức huấn luyện cử nhân du lịch và đã được Tổng cục du lịch Việt Nam ủy nhiệm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du hý dành cho những đối tượng có nhu cầu xin cấp thẻ chỉ dẫn viên du hý.

thông báo liên hệ:

Địa chỉ: Phòng A.220 số 10-12 các con phố Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận một, đô thị Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.3829 3828 – 180

Fax: 028. 3822 1903

Email: [email protected]

Trường Đại Học công nghệ phường Hội Và nhân văn TP.HCM

Sinh viên bộ môn du hý trường Đại Học khoa học thị trấn Hội Và nhân văn TP.HCM

Đại Học Ngoại Ngữ- Tin Học TP.HCM

Nắm bắt xu thế lớn mạnh của phố hội và nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực, Khoa du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thị thành Hồ Chí Minh được ra đời trong khoảng tháng 01/2003 góp phần vào việc huấn luyện nguồn nhân công cho ngành du hý trên toàn quốc, đặc biệt là nguồn nhân công với trình độ đại học và có thể tiêu dùng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài.

bên cạnh những tri thức được cung cấp trên giảng tuyến đường, Khoa du hý – Khách sạn còn giúp sinh viên sở hữu được những kiến thức thực tiễn. Điểm trúng tuyển vào khoa du lịch – khách sạn năm 2024 là 18 điểm phù hợp mang những bạn mang học lực hơi.

thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 155 trục đường Sư Vạn Hạnh (ND), thị trấn 13, thị xã 10, TP.HCM

Điện thoại: (+84 8) 38 632 052 – 38 629 232

Fax: (+84 8) 38 650 991

Email: [email protected]

Đại Học Ngoại Ngữ- Tin Học TP.HCM

Sinh viên của khoa Du lịch-Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ tham dự hành trình xuyên việt

Đăng bởi: Lợi Lê

Từ khoá: Top 10 Trường đào tạo lĩnh vực du lịch rẻ nhất Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Quyết Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Giao Thông Đường Bộ trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!