Xu Hướng 2/2024 # Mách Nhỏ Bạn 12 Cách Chế Biến Sò Lông Tươi Ngon Và Dễ Làm # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Nhỏ Bạn 12 Cách Chế Biến Sò Lông Tươi Ngon Và Dễ Làm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Xào lá lốt – Cách chế biến sò lông tươi 

Nguyên liệu:

Sò lông

Tỏi băm, sả băm

Sa tế, hành tím băm

Gia vị: hạt nêm, đường, mắm

Lá lốt, dầu ăn

Cách chế biến sò lông xào với lá lốt:

Sò lông mua về đem rửa sạch, tách lấy phần thịt, ướp với 2 thìa sả băm, 1,5 thìa sa tế, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm trong 20 phút.

Chọn những lá lốt không bị sâu, còn xanh, rửa sạch, thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn, đổ hết sò và các nguyên liệu đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 2 phút.

Tiếp tục cho lá lốt, cùng chút nước lọc cùng 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê muối vào xào khoảng 5 phút đến khi chín là có thể tắt bếp.

Cách chế biến sò lông xào với lá lốt

2. Nướng sốt xoài – Nấu sò lông đậm đà thơm ngon

Nguyên liệu:

Sò lông

Xoài chín

Hành lá, hạt điều

Dầu ăn

Gia vị: đường, muối

Cách chế biến sò lông nướng với sốt xoài:

Làm sạch sò lông bằng cách ngâm sò lông với nước muối loãng và 1cái  thìa inox. Sau 30 phút sò nhả hết vết bẩn thì rửa lại với nước. Đun sôi sò lông trong 30 giây cho vỏ sò tách ra, chỉ lấy phần thịt sò.

1/3 xoài cắt hạt lựu và phần còn lại thái sợi. Bạn cho xoài đã thái sợi vào máy xay cùng 1 thìa đường, muối và 100ml nước, xay nhuyễn. Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho nước sốt xoài vào khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút. Xếp sò lên vỉ, quết lên từng sò với nước sốt mỡ hành (hành lá và dầu sôi), hạt điều và xoài cắt hạt lựu và nướng trong 5 phút.

3. Bóp thái – Cách làm sò lông đậm vị

Nguyên liệu:

Sò lông

Hành tím, chanh

Xoài xanh

Ớt bộ, sả, hành lá

Gia vị: đường, muối tôm, muối 

Cách chế biến sò lông đem bóp thái:

Sò lông mua về rửa sạch, rút chỉ lấy phần thịt rồi cho vào cối bóp cùng nước cốt chanh và muối, để trong 30 phút. Hành, sả và hành lá đem đi thái nhỏ.

Đặt chảo lên bếp với chút dầu, phi thơm hành và sả rồi cho ra bát để riêng. Đổ dầu nóng vào bát hành lá.

Làm nước trộn gỏi: 20ml nước mắm, sả, hành, tỏi băm, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, hành lá, xoài xanh bào sợi và 20g muối tôm trộn đều.

Sò lông sau khi ngâm xong thì vắt sạch nước, cho vào nước trộn gỏi trộn đều là có thể thưởng thức liền.

Cách chế biến sò lông bóp thái

4. Xào rau muống – Nấu món sò lông bổ dưỡng

Nguyên liệu:

Sò lông

Rau muống

Hành tím, gừng

Dầu ăn

Gia vị: bột ngọt, đường, hạt nêm, mắm

Cách chế biến sò lông đem xào với rau muống:

Sò lông khi mua về thì rửa sạch, tách lấy phần thịt. Cho một nồi nước nhỏ với gừng thái chỉ, cho sò vào chần sơ đến khi săn lại thì vớt ra. Hành tím đem cắt lát. Rau muống lấy phần thân, thái khúc dài.

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành khô, cho sò điệp vào xào nhanh tay trên lửa lớn, sau đó cho rau muống đã rửa sạch vào, nêm chút muối, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng cà phê hành, bột ngọt và nửa thìa đường.

5. Xào với rau lang – Cách chế biến sò lông chuẩn vị

Nguyên liệu:

Sò lông

Bánh phở

Rau lang

Hành lá, sả, gừng

Gia vị: đường, tỏi, hạt nêm, tương ớt

Cách chế biến sò lông xào với rau lang:

Rau lang nhặt bỏ sách, chỉ lấy phần ngọt và phần lá non. Sả đem đập dập, gừng thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ rồi dùng dao cắt thành những thanh dài hình bông hoa đẹp mắt.

Sò lông đem luộc với chút muối để thịt săn lại. Pha nước chấm theo công thức: 1 thìa đường, 4 thìa xì dầu, 2 thìa tương ớt khuấy đều lại với nhau

Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi cho thơm, cho cà rốt và sò lông vào xào, khoảng 3 phút sau cho rau lang vào với chút nước, nêm nửa muỗng cà phê hành, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng canh hạt nêm, cho rau vào xào chín thì tắt bếp.

Bắc chảo lên cùng 1 thìa dầu ăn, cho bánh phở vào xào cho đến khi hơi vàng thì cho nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi cho rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp. 

Cách chế biến sò lông xào với rau lang

6. Nấu cháo bơ – Món ăn từ sò lông thơm ngon

Nguyên liệu:

Sò lông

Gạo

Trứng gà, bơ

Hành lá, ngò

Gia vị: tiêu, nước tương, muối, hạt nêm, dầu hào

Cách chế biến sò lông nấu cháo bơ:

Sò lông mang đi rửa sạch, tách lấy phần thịt, ướp với nửa thìa cà phê muối.

Đặt chảo lên bếp, với ít dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho sò điệp vào đảo trên lửa lớn, nêm 1 thìa cà phê dầu hào, nửa thìa xì dầu và chút tiêu, đảo nhanh tay cho đến khi sò chín thì tắt bếp

Gạo tẻ ngâm nước 10 phút rồi giã nhỏ. Cho vào nồi 300ml nước dùng, đun sôi rồi nêm nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều tay để không bị cháy dưới đáy nồi.

Khi gạo đã nở, bạn đập trứng bên ngoài cho vào nồi cháo, đun sôi rồi tiếp tục cho bơ đã xay nhuyễn vào.

Cuối cùng, bạn chỉ việc cho sò lông đã xào chín vào nồi cùng với hành ngò đã cắt nhỏ là có thể dùng được rồi.

7. Xào tỏi – Cách làm sò lông tươi ngon tại nhà

Nguyên liệu:

Sò lông

Sả, rau răm

Dầu hào, dầu ăn

Gia vị: tương ớt, muối, đường, tiêu

Tỏi

Cách chế biến sò lông xào với tỏi:

Sò lông làm sạch bằng cách ngâm qua nước muối loãng cùng 1 thìa inox. Sau 30 phút sò nhả hết vết bẩn thì rửa lại với nước.

Sả mua về rửa sạch sau đó cắt khúc, đập dập. Rau răm thì nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút.

Đặt nồi lớn lên bếp với 500ml nước và sả đập dập, cho sò vào nồi đun đến khi há miệng khoảng 1 phút. Tiếp tục rửa sò điệp với nước lã một lần nữa

Đặt chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, phi thơm 2 thìa tỏi băm, cho một nửa số tỏi để riêng.

Cho sò vào đảo đều, nêm 3 thìa nước, 1 thìa đường, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê tiêu xay, Xào trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi tắt bếp, cho tỏi phi vào và thưởng thức!

Cách chế biến sò lông xào tỏi

8. Xào rau răm – Nấu món sò lông ngon nhứt nách 

Nguyên liệu:

Sò lông

Rau ăm

Gia vị: mắm, ớt bộ, dầu điều, hạt nêm

Hành khô, ớt băm nhỏ

Cách chế biến sò lông xào với rau răm:

Khi mua sò lông, bạn nên dùng bàn chải để chà sạch vỏ sò. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng và cắt thêm vài trái ớt hiểm để sò nhả hết cát.

Đun sôi một nồi nước lớn, đổ vỏ vào trụng sơ qua rồi vớt thịt, bỏ một phần vỏ. Ngò rí nhặt rửa sạch, nhặt bỏ lá úa. Phần còn lại rửa sạch với nước, nhặt bỏ lá úa rồi thái nhỏ.

Xào thơm 1 thìa hành khô và ớt băm thì cho sò điệp vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm gia vị gồm 2 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê dầu điều + 1 thìa cà phê ớt bột và nửa thìa hạt nêm.

Khi sò đã ngấm gia vị thì cho rau răm đã thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

9. Nướng mỡ hành – Món ăn từ sò lông được yêu thích nhất

Nguyên liệu:

Sò lông

Đậu phộng rang

Hành lá, ớt, tỏi

Chanh, rau răm

Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu, muối, mắm

Cách chế biến sò lông nướng với mỡ hành:

Đun một nồi nước sôi cho sò vào chần qua đến khi sò mở miệng thì bạn dùng muôi đục lỗ vớt sò ra, để nguội. Rửa và thái nhỏ rau thơm và ớt. Lạc rang thì bỏ vỏ và giã nhỏ

Cho hành tím băm nhỏ vào bát, thêm 4 – 5 thìa dầu ăn, bắc lên bếp đun sôi hoặc cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành lá ngả màu xanh. Thêm vào bát hành một thìa nước mắm + lạc rang + ớt trộn đều.

Rưới hỗn hợp mỡ hành lên trên sò. Sau đó, bạn cho sò lông đã phi mỡ hành lên lò nướng, có thể để lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút nhưng ngon nhất vẫn là nướng sò điệp trên bếp than hồng.

Cách chế biến sò lông nướng mỡ hành

10. Kho sả ớt – Cách nấu sò lông cay ngon

Nguyên liệu:

Sò lông

Sả, ớt

Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối, đường

Cách chế biến sò lông đem kho sả ớt:

Sò lông mua ngoài chợ mang về, chúng ta ngâm với nước vo gạo đục hoặc một bát nước lạnh khoảng 1 tiếng cho thật sạch cát bẩn, sau đó là tách lấy phần thịt của sò.

Sả và ớt sừng mua về rửa sạch, thái nhỏ rồi để riêng ra bát. Ướp thịt sò với sả băm và ớt băm rồi trộn đều, nêm thêm chút đường + nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn.

Tiếp theo, bạn bắc một chiếc nồi sao cho lượng sò điệp vừa đủ để nấu cho vừa miệng hơn. Cho sò vào nồi kho đến khi cạn nước thì cho vào đó một thìa mỡ lợn hoặc dầu ăn, rưới lên bề mặt nồi, thêm một chút tiêu rồi tắt bếp.

11. Hấp sả – Cách chế biến sò lông đơn giản nhất 

Nguyên liệu:

Sò lông

Ớt, sả

Rau răm, chanh

Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt

Cách chế biến sò lông hấp với sả:

Sả đem đập dập và cắt thành từng khúc dài còn ớt thì cắt khúc nhỏ.

Ngâm sò lông trong nước vo gạo khoảng 3 – 4 tiếng, sau đó bạn rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch bùn đất.

Bật bếp với lửa lớn rồi cho sò vào nồi, cho sả và ớt vào cùng 1 lít nước. Đậy vung và tiến hành hấp sò lông cho đến khi sò há miệng khoảng 7-10 phút thì tắt bếp.

Cách chế biến sò lông hấp sả

12. Làm gỏi xoài – Món sò lông chua ngọt được ưa chuộng

Nguyên liệu:

Sò lông

Xoài

Tắc, tỏi băm, ớt

Rau răm

Gia vị: mắm, dầu ăn, đường, tiêu

Cách chế biến sò lông làm gỏi xoài:

Bạn ngâm sò lông trong nước muối loãng với 1 trái ớt cắt lát rồi để trong vòng 1 tiếng. Sau đó, bạn rửa sò điệp qua 2 – 3 lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Bạn rửa xoài qua 1-2 lần nước rồi để ráo. Tiếp theo, bạn cắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ xoài rồi nạo xoài thành sợi.

Bạn cho 1 thìa nước mắm vào chén cùng 1/2 thìa muối + 2 thìa đường + 5 quả quất, + quả ớt thái lát rồi trộn đều.

Bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho 1 thìa hành tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi vàng, cho sò lông vào xào trên lửa lớn trong 3 phút. Sau đó, bạn cho nửa thìa hạt tiêu vào, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

Bạn cho xoài bào sợi, 50g rau răm thái nhỏ, ruốc vào tô lớn cùng với 3 thìa mắm đã pha. Sau đó, bạn trộn gỏi trong 5 phút để nước sốt thấm đều vào các nguyên liệu.

Cách chế biến sò lông làm gỏi xoài

Đăng bởi: Hoạt Đào

Từ khoá: Mách nhỏ bạn 12 cách chế biến sò lông tươi ngon và dễ làm

Mách Bạn 5 Cách Chế Biến Thịt Nguội Thơm Ngon Bổ Dưỡng

1. Chiên khoai lang – Cách chế biến thịt nguội thơm ngon

Nguyên liệu:

Ớt chuông xanh, đỏ

Hành tây

Tỏi băm

Khoai lang / khoai tây

Thịt nguội

Dầu ăn

Trứng gà chiên

Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội chiên với khoai lang:

Khoai lang đem thái hạt lựu.

Cho 3 thìa dầu vào chảo đun nóng, cho thịt nguội vào chiên khoảng 5-6 phút cho đến khi thịt nguội có màu vàng nâu.

Cho hành tây vào xào khoảng 3-4 phút. Sau đó, thêm ớt chuông và xào thêm 2-3 phút.

Cho tỏi vào xào trong 30 giây. Cho khoai vào nấu thêm 5-6 phút, nêm muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

Cho thức ăn ra đĩa, bỏ trứng lên trên rồi rắc một chút tiêu lên trên là đã hoàn thành.

Cách chế biến thịt nguội chiên khoai lang

2. Cuộn với bánh bột mì – Món ăn độc lạ từ thịt nguội

Nguyên liệu:

Bột mì

Sữa tươi không đường

Trứng gà

Tiêu xay

Dầu ăn

Phô mai

Dăm bông

Cách chế biến thịt nguội cuộn với bánh bột mì:

Đánh trứng với sữa và tiêu xay. Cho dầu vào chảo, khi dầu đủ nóng thì cho hỗn hợp trứng vào khuấy ở lửa vừa cho đến khi trứng đặc lại. Cuối cùng cho thịt nguội và phô mai vào xào cùng. Nêm gia vị vừa miệng ăn. 

Trộn 250g bột mì với nước ấm hoặc sữa tươi không đường để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Sử dụng nồi chiên chống dính, vặn lửa nhỏ. Đợi chảo nóng lên, phết một lớp bơ mỏng rồi đổ hỗn hợp bột mì một lớp mỏng vừa đủ. Vàng đều hai mặt rồi cho nhân vào giữa miếng bột bánh mì trên chảo rồi cuộn lại.

Bạn có thể bảo quản bánh trong giấy bạc, ăn sáng hay ăn trưa đều được.

Cách chế biến thịt nguội cuộn bánh bột mì

3. Làm mì ý – Chế biến thịt nguội cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu:

Phô mai

Mì ý

Thịt nguội

Kem 

Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội mỳ ý sốt kem:

Nấu mì ý và nêm vào đó chút gia vị phù hợp với miệng ăn. 

Cho một chút bơ vào chảo đun với lửa lớn, khi chảo nóng thì cho thịt nguội thái hạt lựu vào xào khoảng 3 phút.

Cho kem và sữa không đường vào, nêm lại cho vừa ăn. Và nấu trong 10 phút ở lửa nhỏ.

Mì chần qua nước lạnh để sợi mì săn chắc, sau đó cho hỗn hợp sốt kem và thịt nguội vào xào thêm 1 phút.

Cho mì ra đĩa và chan chút sốt kem, rắc phô mai bào sẵn lên trên là có thể thưởng thức.

Cách chế biến thịt nguội mì ý

4. Nấu cơm chiên – Ăn thịt nguội đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu:

Thịt nguội

Hành tây

Ớt chuông đỏ, xanh

Dầu ăn

Trứng gà, thơm

Hành lá

Cơm trắng nguội

Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội cơm chiên:

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo trên lửa lớn. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt ba chỉ băm + hành tây + ớt chuông vào xào. Khi tất cả chín mềm, cho vào bát nhỏ và để riêng.

Dùng một chảo khác để xào thịt nguội, cho trứng đã đánh tan vào và tiếp tục đánh trứng trong 30 giây. Sau đó cho thịt nguội và rau đã nấu chín vào trộn đều.

Cho cơm và dứa vào hỗn hợp thịt và trứng. Nêm xì dầu + muối + bột ngọt cho vừa ăn. Xào hỗn hợp trong khoảng 5 phút và thêm hành lá để tăng thêm hương vị.

Bày cơm rang ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Cách chế biến thịt nguội cơm chiên

5. Súp hầm xương – Cách nấu thịt nguội ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

Hành tây

Cà rốt

Thịt nguội

Tỏi băm

Sườn non

Đậu trắng

Đậu hà lan

Cà chua

Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội nấu súp hầm xương:

Cho 8 chén nước lớn vào nồi, cho xương ống vào, đun sôi lấy nước nấu canh.

Sau khi hầm xương được 10 phút, bạn cho hành tây + cà rốt + đậu que + tỏi vào nồi tiếp tục hầm từ 1 đến 2 tiếng. Hoặc cho đến khi đậu mềm.

Lọc bỏ xương cho nước dùng. Cho thịt nguội đã thái sợi, cà chua thái nhỏ vào nồi. Rồi bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đậy vung và hầm thêm 20 phút. Rắc một chút tiêu và ngò cho thơm là có thể ăn ngay.

Đăng bởi: Vũ Văn Phong

Từ khoá: Mách bạn 5 cách chế biến thịt nguội thơm ngon bổ dưỡng

Lưu Ngay 10 Quán Cá Ngon Hà Nội Tươi Sạch, Chế Biến Siêu Ngon

Nội dung chính

1. Nhà hàng cá Minh Quân

Địa chỉ: 4 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Khoảng giá: 50.000 VND – 500.000 VND

Nhà hàng cá Minh Quân là điểm đến không thể bỏ lỡ khi nhắc tới các quán cá ngon Hà Nội. Tọa lạc trên con phố Vũ Phạm Hàm, nhà hàng được thực khách yêu thích với menu cá hấp dẫn.

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Ngoài ra, bạn cũng nên thưởng thức món xôi cá lăng tại nhà hàng. Sự kết hợp thú vị giữa gạo nếp và thịt cá lăng làm nên món xôi dẻo thơm, đậm đà khó cưỡng.

2. Cá Lăng Toàn Thắng

Địa chỉ:

445 Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khoảng giá: 60.000 VND – 300.000 VND

Nằm sát ven Sông Hồng, Cá Lăng Toàn Thắng là một trong những quán cá ngon Hà Nội nổi tiếng. Nhà hàng sở hữu khuôn viên đẹp cùng không gian thoáng đãng nên rất phù hợp để tổ chức các bữa tiệc đông người.

Ảnh: Cá Lăng Toàn Thắng

Đúng như tên gọi của mình, nhà hàng phục vụ chủ yếu là các món cá lăng như: chả cá, cháo cá, lẩu cá lăng,… Các món ăn được chế biến từ đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm với tay nghề cao. Từ đó đem tới những trải nghiệm thú vị nhất cho mỗi thực khách.

Ảnh: Cá Lăng Toàn Thắng

Ngoài ra, nhà hàng cũng phục vụ buffet cá lăng với hơn 20 món độc đáo chắc chắn sẽ đem tới trải nghiệm có 1 không 2 cho bạn và người thân yêu.

3. Nhà hàng Cá Cử – quán cá ngon Hà Nội sang trọng

Địa chỉ: 46 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

Khoảng giá: 100.000 VND – 300.000 VND

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cá ngon lý tưởng cho các buổi tụ tập gia đình, liên hoan thì nhà hàng Cá Cử là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Không gian tại nhà hàng được thiết kế như một hầm rượu với quầy bar ấn tượng. Trong phòng ăn có một sân khấu nhỏ và nơi đây thường xuyên có các tiết mục nhạc sống để phục vụ thực khách.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

4. Chả Cá Ngư Ông

Địa chỉ: 6 Phạm Văn Đồng (gần cổng ĐH Ngoại Ngữ), Cầu Giấy, Hà Nội

Khoảng giá: 100.000 VND – 300.000 VND

Chả Cá Ngư Ông là quán cá ngon Hà Nội với mức giá khá vừa phải. Không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng mát với sức chứa đồng thời lên tới 100 khách.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt, bạn nhất định không nên bỏ qua món chả cá Ngư Ông – đặc sản tại nhà hàng. Từng miếng chả chính là cá lăng “nguyên chất” được thái miếng vừa ăn, tẩm ướp kỹ càng, cực bắt mắt bởi sắc vàng nghệ trên bề mặt miếng cá. Cá được sơ chế và bỏ ra đĩa, trước khi ăn, thực khách sẽ tự đun trên chảo nóng với thìa là, hành lá cắt khúc. Cá to, khỏe được nhà hàng nuôi tại trại cá lăng Hồ Hòa Bình nên hoàn toàn tươi sạch và đảm bảo chất lượng.

Ảnh: Sưu tầm

5. Vua Chả Cá – quán cá ngon Hà Nội nổi tiếng

Khoảng giá: 129.000 VND – 700.000 VND

Một trong những quán chả cá nổi tiếng tại Hà Nội chính là Vua Chả Cá. Hiện nay, nhà hàng có tới 8 địa chỉ trên toàn Hà Nội, được đông đảo thực khách từ Bắc tới Nam ưa thích.

Ảnh: Vua Chả Cá

Tại Vua Chả Cá, bạn có thể tìm thấy hương vị đúng ‘chất’ của chả cá Hà Nội. Những món cá ngon được chế biến bởi những người đầu bếp tài năng với hơn 20 kinh nghiệm trong nghề. Sự tinh tế, tỉ mẩn từ khâu tẩm ướp đến phần thịt cá thơm ngọt, dai dai mang lại sự thích thú cho người thưởng thức.

Ảnh: Vua Chả Cá

Điểm đặc biệt tạo nên nét độc đáo cho món ăn tại quán cá ngon Hà Nội này chính là ở nguyên liệu không thể thay thế – cá lăng sông tươi sống. Được biết đến là loài cá sống ở các vùng sông nước có dòng chảy xiết nên thịt cá rất thơm, ngọt, chắc và dai chứ không hề bị tanh hay bở như các loại cá thông thường. Chỉ cần thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ mãi không thể quên.

6. Quán Nhà Ta

Địa chỉ: 24 Mạc Thái Tông, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Khoảng giá: 150.000 VND – 250.000 VND

Quán Nhà Ta đem tới cho thực khách những phần cá thơm ngon nhất. Tại đây, bạn có thể hòa mình vào không khí sôi động và hết mình trong những vui cùng gia đình, bạn bè hay chiến hữu.

Ảnh: Quán Nhà Ta

Mang cái tên đậm chất Việt, Quán cá ngon Hà Nội này đem tới hương vị ẩm thực rất bình dị, thanh đạm tựa như những bữa cơm nơi quê nhà. Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá tươi ngon cho vị ngọt đầy quyến rũ. Nhà hàng phục vụ hơn chục loại cá khác nhau được đánh bắt tại các dòng sông lớn như sông Hồng, sông Đà hoặc nuôi trồng tự nhiên.

Ảnh: Quán Nhà Ta

Những biến tấu độc đáo trong chế biến từ hấp, chiên, nướng đến nấu lẩu tại Quán Nhà Ta mang tới những món ngon phong phú, xứng đáng là những món ‘mồi’ hoàn hảo cho mọi cuộc liên hoan. Nhà hàng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe và giá trị dinh dưỡng tới khách hàng nên mọi khâu từ chế biến, bảo quản đều thực hiện rất tỉ mỉ, cẩn thận.

7. CHẢ KÁ Restaurant

Địa chỉ:

13 – 15 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khoảng giá: 60.000 VND – 400.000 VND

Nằm trên con phố Ngô Thì Nhậm, Hà Nội, CHẢ KÁ Restaurant là điểm hẹn lý tưởng cho người mê ẩm thực Hà Thành. Trong tình yêu với những mỹ thực Hà Nội, nhà hàng đem lại ấn tượng cho thực khách với không gian đan xen giữa nét hoài cổ và hiện đại.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Từ loài cá lăng giàu dinh dưỡng, CHẢ KÁ Restaurant đem tới các món đặc biệt tươi ngon như: chả cá lăng, nem cá, cá om chuối đậu, lòng cá, cháo cá,… Đặc biệt, bạn nhất định phải thử món cá lăng nướng nóng hổi tại nhà hàng. Cá được thái miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị sau đó cho lên chảo nướng vàng. Ăn kèm cùng một chút bún rối, húng láng, một chút lạc rang tách vỏ, hành chẻ, thì là và mắm tôm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm, ngọt, béo đầy mê mẩn khó cưỡng.

Ảnh: Sưu tầm

8. Nhà hàng Phương Linh

Địa chỉ: ngõ 17 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Khoảng giá: 100.000 VND – 500.000 VND

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Dù có không gian nhỏ nhưng chỗ ngồi tại quán cá Phương Linh được bố trí rất thoải mái, linh hoạt và sạch sẽ. Nhà hàng cũng ship hàng mang về với các phần cá hồi tươi được bảo quản trong hộp kín. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ngon tại gia rồi.

9. Quán cá ZOZO

Địa chỉ: 54 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Khoảng giá: 200.000 VND – 250.000 VND

ZOZO là nhà hàng chuyên về ẩm thực Việt, đặc biệt là các món hải sản hấp dẫn. Nhà hàng còn có tên gọi khác là ZOZO Beer – địa điểm hội họp, liên hoan ấn tượng tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh những phần cá hấp hay lẩu cá truyền thống thì cá hồi với biến tấu ấn tượng là điểm cộng của ZOZO. Cá hồi từ Sapa thơm mềm, dùng kèm chút rượu vang thượng hạng mang tới trải nghiệm vô cùng thú vị.

Ảnh: Sưu tầm

10. Chả cá Vọng Ngư

Địa chỉ: 29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Khoảng giá: từ 110.000 VND

Chả cá Vọng Ngư chuyên phục vụ chả cá lăng các loại. Với cách chế biến hấp dẫn cùng thực đơn từ cá lăng đa dạng, nhà hàng trở thành chốn tìm về “thanh lịch” để thưởng thức món cá ngon của tín đồ Hà Thành.

Ảnh: Sưu tầm

Chủ nhà hàng cá Vọng Ngư chia sẻ, món cá lăng ngon phải đảm bảo hai yếu tố. Đó là cá phải sống trong môi trường tự nhiên và phải tươi sống trước khi làm thịt. Chính vì thế, mỗi phần cá lăng tại nhà hàng đều được kỳ công lựa chọn, tẩm ướp khéo léo với công thức bí truyền.

Ảnh: Sưu tầm

Chả Cá Vọng Ngư còn sở hữu cả một thế giới cá lăng để bạn thỏa sức khám phá. Bạn có thể thưởng thức món bao tử cá lăng giòn giòn, hấp dẫn. Hoặc lựa ngay một nồi lẩu cá lăng với vị ngon cuốn hút ngay từ miếng đầu tiên.

Đăng bởi: Hiền Trần Thị Thu

Từ khoá: Lưu ngay 10 quán cá ngon Hà Nội tươi sạch, chế biến siêu ngon

Chỉ Bạn Cách Chế Biến Lợn Mán Đơn Giản Ngon Ngất Ngây

1. Cách chế biến lợn mán nướng riềng mẻ

Nguyên liệu

Thịt vai, ba chỉ: 1 kg

Riềng: 5 củ

Sả: 5 củ

Gừng: 50 g

Hành khô: 50g

Mẻ: Khoảng 1/3 bát cơm

Mắm tôm: khoảng 2 thìa

Mật ong: khoảng 2 thìa

Nước mắm: khoảng 1-2 thìa

Rượu trắng: khoảng 1 chén

Hạt dổi, mắc khén

Rau sống: Trang trí

Tương ớt 

Cách làm

Thịt lợn cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn khoảng 2cm.

 Băm nhỏ sả, hành khô. Giã nát riềng và vắt kiệt nước.

 Ướp thịt với sả, nước riềng, gừng, hành khô, mẻ, mắm tôm, nước mắm, mật ong, rượu trắng, dầu ăn và hạt dổi. Nếu sau khoảng 30 phút mà mùi đặc trưng vẫn chưa giảm thì bạn nên ướp thịt lâu hơn.Trong khi ướp, bạn đảo nhẹ tay cho thịt ngấm đều gia vị.

Xiên thịt vào que tre hoặc vỉ rồi nướng trên than hoa, khi nướng chú ý phết dầu ăn để thịt không bị khô và tăng độ béo ngậy cho món ăn.

Khi thịt có màu vàng nâu, bên ngoài hơi xém cạnh, dậy mùi thơm của gia vị là có thể bày ra đĩa để thưởng thức.

Cách chế biến lợn mán nướng riềng mẻ rất đơn giản, khi ăn miếng thịt thơm lừng nhờ các loại gia vị, màu sắc thì vô cùng hấp dẫn.

Cách chế biến lợn mán nướng riềng mẻ hấp dẫn

2. Cách chế biến lợn mán hấp

Nguyên liệu

Thịt vai mông: 500 g

Sả: 5 củ

Dầu hào: Khoảng 3 thìa

Nước dừa: 1 ~ 1.5 túi

Hạt nêm

Hạt dổi, mắc khén

Rau mùi

Rau húng

Ớt

Cách làm

Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi ướp với các nguyên liệu hạt nêm, hạt mắc kén, dầu hào và sả băm trong khoảng 30 phút.

 Đặt nồi hấp lên bếp, cho thịt vào và đổ nước dừa tươi vào (có thể thay nước dừa tươi bằng bia) rồi hấp trong 30 phút.

 Khi thịt chín, cắt thành từng lát mỏng và trang trí với rau thơm rồi bày ra đĩa.

Để thưởng thức thành quả của cách chế biến lợn mán hấp này, bạn có thể ăn kèm với bất cứ loại nước chấm nào bạn thích như: tương bần, mắm nêm hay muối ớt chanh,…

Cách chế biến lợn mán hấp đơn giản

3. Cách chế biến lợn mán nấu canh xương

Nguyên liệu

Xương lợn (Sườn): 350~400g

Su hào 1 củ

Cà rốt 1 củ

Cà chua 1 quả

Hành hoa

Hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm.

Rau mùi trang trí

Cách làm

Chần xương qua nước sôi để loại bỏ các chất bẩn rồi rửa sạch.

Cà rốt, su hào cắt miếng vừa ăn (Nếu có thời gian thì cắt tỉa hình hoa cho đẹp mắt), cà chua bổ múi cau, hành hoa cắt khúc 3cm.

Luộc xương và hớt bọt bỏ đi rồi ninh trong khoảng 30 ~ 40 phút. Sau đó bạn thêm su hào, cà rốt, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun sôi thêm 20 phút.

Múc canh ra tô, rắc hành lá, tiêu, ngò.

4. Xào lăn – cách chế biến lợn mán ngon

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 400 g

Riềng xay: 2 thìa

Sả: 2-3 củ

Lá móc mật non: 20g

Hành khô: 30g

Hạt tiêu, mỳ chính, hạt nêm, mắm

Trang trí: Rau húng, ngổ, v.v…

Cách làm

Thịt lợn thái mỏng khoảng 0,5 cm. Sả, riềng đập dập, băm nhỏ.

Ướp thịt heo với gia vị. Công thức ướp gồm có: sả, riềng, hành khô băm nhỏ, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm. Chờ khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt heo.

Lá móc mật bạn nên chọn những lá non, rửa sạch và để ráo.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đợi nóng thì cho thịt heo đã ướp vào xào săn. Đảo đều trên lửa vừa. Khi thịt gần chín thì nhanh tay cho lá mắc mật vào xào cùng. Khi thịt săn lại, có mùi thơm là đã chín.

Có rất nhiều cách chế biến lợn mán ngon và xào lăn chính là một trong những số đó. Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có hương thơm hấp dẫn, đậm đà cực kì đưa cơm luôn đấy!

Cách chế biến lợn mán xào lăn cực đưa cơm

5. Cách chế biến lợn mán thành nộm

Nguyên liệu

Tai lợn thái mỏng: 250g

Xoài xanh nạo sợi: 250g

1/2 củ hành tây thái mỏng

1.5 muỗng cà phê bột canh

4 muỗng cà phê đường

1 quả chanh cỡ nhỏ

2-3 quả ớt đỏ thái nhỏ

6-7 tép tỏi băm nhỏ

Lạc rang đập dập,

Rau húng quế và mùi tàu thái nhỏ

Cách làm

Trộn các nguyên liệu gồm tai heo, hành tây, xoài vào tô, thêm gia vị, đường, chanh vào và trộn đều.

Cho tỏi, ớt, lạc rang giã nhỏ vào, tiếp tục trộn để các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng cho rau thơm đã thái nhỏ vào là món ăn đã hoàn thành.

Cách chế biến lợn mán này nhìn thì thấy rất nhiều nguyên liệu nhưng cách làm thì cực kì đơn giản bạn nhỉ? Chỉ với các thao tác dễ dàng thực hiện, bạn đã có ngay món ăn ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi đấy!

Cách chế biến lợn mán thành nộm lai rai ngày mưa

Đăng bởi: Thắng Trần

Từ khoá: Chỉ bạn cách chế biến lợn mán đơn giản ngon ngất ngây

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mắm Cá Linh

“Nước không chân sao kêu nước đứng/ Cá không thờ sao gọi cá linh”. Chưa đến miền Tây nhưng chỉ một lần nghe, câu ca dao man mác đậm chất Nam Bộ ấy đã nằm lòng. Vì thế, cá linh chính là món sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho người dân vùng ngập nước.

Mùa nước nổi là mùa cá linh sinh sôi, nảy nở theo con nước lũ kéo về trên khắp các cánh đồng miền quê vùng sông nước Miền Tây. Trong vô vàng loài cá nước ngọt có lẻ người dân lại rất mong chờ đàn cá linh.

Tương truyền ngày xưa cá linh nhiều đến nổi chỉ cần dùng vợt xúc ngược dòng nước cũng đủ cho bữa ăn hằng ngày. Kéo dài theo mùa nước nổi từ con cá linh người dân chế biến ra nhiều món ăn mang đậm màu sắc và sự hấp dẫn từ cá linh. 

Khâu làm mắm cá linh, cá linh được chà sạch vảy rồi được trộn với muối theo tỷ lệ vừa đủ độ mặn, cho cá vào khạp để ủ khoảng nữa tháng mới đem ra rữa và trộn thính, để mắm ngon thì thính phải đươc chọn từ gạo rang cho vàng đều rồi xay nhuyển bằng cối đá. Cá linh được trộn thính xong người ta cho vào khạp lại ủ thêm nữa tháng nữa mới lấy ra chao đường. 

Các món ăn chế biến từ mắm cá linh

 Ăn sống trực tiếp

Mắm cá linh có thể dùng trực tiếp bằng cách cho chút đường, vắt vài lát chanh vài lát ớt trộn đều lên là có thể dùng. Mắm cá linh ăn sống trực tiếp kèm với khế chua, chuối chát, rau rừng mọc dại ven sông thì khó gì diễn tả cái ngon của món ăn này.

Lẩu mắm cá linh

 

Ngoài ra mắm cá linh còn được dùng làm lẩu mắm, để ngon người ta thường trộn chung với mắm cá sặc. Mỗi loại nữa chén đỗ vào nước rồi đem đun cho sôi. Dùng chiếc vợt hay vải mùng để lượt lấy phần mắm cá để riêng ra. Bắt chão phi với sả băm nhuyển cho thơm rồi cho thịt ba rọi vào xào cho săn lại rồi cho hết phần mắm vừa lượt rồi đun lại cho sôi lên. Lẩu mắm cá linh ăn kèm với bông chuối, bông súng, cà tím nhúng chung với cá tươi rất hấp dẫn.

Mắm cá linh chưng thịt, hột vịt

Để đổi khẩu vị ăn cơm đôi khi người dân còn dùng cá linh chưng với thịt và trứng. Mắm cá linh được cho vào một chiếc nồi nhỏ cùng với chút nước đun lên để làm tan mắm rồi dùng ray để lược lấy phần mắm. Thịt ba rọi được xay hoặc băm nhuyễn trộn chung với trứng vịt, hành băm rồi cho hết phần mắm cá linh vừa ray, tiêu và ớt vào trộn đều. Cuối cùng cho tô mắm vừa trộn vào nồi chưng cách thủy đến khi phần mắm khô lại là chín. Món này rất hao cơm vào những ngày trời mưa.

 

Chợ Đồ Khô

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Mách Bạn Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Vị

Lươn xào sả ớt- món ngon từ ruộng đồng

Lươn là một loài động vật không chân sống trong bùn hoặc vùng nước ngọt. Lươn chủ yếu xuất hiện ở các vùng đồng quê, và được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Ví dụ như lươn nướng, lẩu lươn, và cả lươn xào sả ớt. Thịt của chúng luôn có một sự đậm đà và thơm ngon vô cùng. Khi kết hợp với vị cay cay của ớt, mùi thơm nức của sả sẽ kích thích vị giác vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như sau:

1 con lươn lớn

3-4 cây sả

Ớt tươi

Hành, tỏi

Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn

Lưu ý: Cách chọn lươn ngon

Muốn mua được lươn ngon, bạn hãy chọn những con có kích cỡ to với độ dài vừa

Phần lưng có màu đen, bụng thì ánh vàng

Nên mua lươn đồng, tránh lươn nuôi vì đa số lươn nuôi rất tanh và bở. Ngược lại thì lươn đồng do sống ở sông suối, kênh rạch nên chúng có phần thịt rất chắc và mùi thơm

Các cách thực hiện lươn xào sả ớt

Sau khi đã đi chợ và tập hợp đầy đủ nguyên liệu thì bây giờ là lúc chế biến lươn. Không khó để làm được món ăn này, bạn chỉ cần một chút khéo léo, kiên nhẫn và tỉ mỉ, vì lươn cần sơ chế rất kỹ. Cùng bắt tay vào làm ngay nào.

Cách làm lươn xào sả ớt cực thơm ngon Bước 1: Sơ chế lươn

Sử dụng dao để cắt đầu lươn, loại bỏ nội tạng bên trong

Pha một chậu nước muối ấm rồi cho lươn vào làm sạch. Không sử dụng nước lạnh vì lươn rất dễ bị tanh

Để lươn hoàn toàn sạch và hết nhớt, bạn hãy cho lươn vào trong túi nilon hoặc hộp có nắp, bỏ thêm muối vào rồi xóc liên tục. Nhờ vậy mà lươn sẽ ra hết chất nhớt

Rửa lươn thêm một lần nữa với nước muối ấm

Lau khô

Lưu ý: thực hiện kỹ bước sơ chế vì nếu lươn tanh sẽ rất khó ăn. Trong cả quá trình không được sử dụng nước lạnh.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Sả rửa sạch, cắt khúc, chia thành hai phần. Một phần thực hiện băm nhỏ, phần còn lại cắt lát

Cho ớt, tỏi và băm cùng với sả

Bước 3: Tẩm ướp lươn

Ướp lươn với công thức: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu điều, đường, hỗn hợp sả, tỏi và hành vừa mới băm

Trộn đều tay để lươn có thể ngấm gia vị

Thêm một chút bột nghệ cho món ăn có màu đẹp

Bọc kín lại rồi để tủ lạnh từ 20-30 phút

Bước 4: Xào sả ớt

Bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi

Cho sả vào, phi tới khi sả và hành tỏi hơi xém vàng, dậy mùi thơm

Đổ hết lươn vào chảo và xào cho săn, không nên xào quá lâu bởi lươn dễ bị khét và bén chảo

Tráng bát vừa dùng để ướp lươn, cho toàn bộ nước vừa tráng vào bên trong chảo, đậy kín lại rồi hạ lửa nhỏ liu riu

Tầm 10 phút thì bạn có thể mở vung, nêm nếm lại lươn một lần nữa và tắt bếp

Cách làm lươn xào lăn

Các bước sơ chế lươn cũng tương tự như ở cách làm trước

Với rau củ:

Rửa sạch sả sau đó cũng chia hai phần, một phần băm nhuyễn, một phần cắt lát

Băm tỏi và một nửa quả ớt để khử sạch mùi tanh của lươn

Xả nấm mèo dưới vòi nước cho sạch hết phần bụi bẩn rồi ngâm từ 40-45 phút

Bún tàu ngâm nước ấm rồi cắt khúc khi bún đã nở

Rửa sạch cà chua và cắt thành các múi cau

Nhặt rau ngò, rửa sạch, để ráo

Thực hiện ướp thịt lươn với công thức: hạt nêm, bột canh, muối, nước mắm ngon, đường và sả vào trộn đều

Cho chảo lên bếp đun sôi dầu ăn, thêm hành, tỏi, ớt vào và phi thơm để hỗn hợp này được dậy mùi

Thêm lươn vào để xào ở lửa lớn, xóc liên tục cho lươn được săn. Lưu ý không đảo nhiều để tránh làm nát phần thịt lươn

Khi thấy lươn đã có phần săn lại thì bạn đổ thêm nước cốt dừa vào trong chảo

Rim lươn cùng nước cốt dừa trong khoảng 10 phút, khi nào hỗn hợp sôi thì bạn cho nấm mèo, bún tàu vào và tiếp tục nấu thêm 3 phút nữa sau đó tắt bếp

Cuối cùng cho ngò, rau đã được cắt nhỏ vào, đảo đều để rau chín

Bày biện ra đĩa rồi thưởng thức thôi

Lưu ý: Với cách làm này, bạn không nên nấu lươn ở trong nước cốt dừa quá lâu. Như vậy nước cốt dừa dễ dàng bị tách phần dầu, làm lươn bị ngấy.

Yêu cầu thành phẩm

Với món ăn này, bạn có thể kiểm tra độ thành công bằng những tiêu chí như sau

Lươn sau khi xào có màu vàng ươm của nghệ

Thịt lươn có vị ngọt đậm đà, thơm mùi sả và có vị ớt hơi cay

Lươn không tanh, không dai và không có mùi hôi và đã được làm sạch nhớt

Giá trị dinh dưỡng của lươn xào sả ớt

Lươn xào sả ớt là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Không chỉ tốt cho người già, trẻ nhỏ, mà thịt lươn còn dành cho cả người bệnh cần phục hồi sức khỏe.

Trong thịt lươn có chứa rất nhiều đạm và chất béo, giàu vitamin A

Bồi bổ khí huyết và tiêu trừ bệnh phong thấp

Chữa được cả bệnh suy dinh dưỡng

Tốt cho trẻ em và những người ốm yếu

Tuy nhiên với những người bị bệnh gút thì không nên ăn món ăn này. Bên cạnh đó, trong quá trình chế biến cũng cần cẩn thận từng khâu một để đảm bảo thịt lươn sạch, an toàn, không chứa ký sinh trùng.

Những ai yêu thích các món ăn Tây chắc chắn đã quá quen thuộc với mỳ ý. Với hương vị thơm ngon đậm đà, đi cùng cách trình bày sang trọng đẹp mắt thì món ăn này luôn chiếm được tình cảm của những ai sành ăn.

Để giúp bạn thay đổi thực đơn cho gia đình, cũng như tìm lại với ký ức, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt kho trám ngon chuẩn chất lượng.

Sủi cảo là một món ăn được “gia nhập” từ Trung Quốc và ngày càng được mọi người yêu thích. Người ta thích sủi cảo bởi vị ngon, độ dẻo của bột, độ béo của nhân và hơn hết là ý nghĩa tượng trưng xung quanh món ăn này. Hiện nay có nhiều cách thức làm sủi cảo khác nhau,

Cách làm xúc xích ngon và an toàn chỉ cần vài bước đơn giản ngay tại nhà. Xúc xích là món ăn hấp dẫn và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có rất nhiều cơ sở làm xúc xích kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh.

Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn. Ví dụ như các món chè, món bánh. Nó sẽ giúp các món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết cách để làm nước cốt dừa đơn giản nhất.

Vậy mà khi hai món ăn này kết hợp với nhau tạo ra một món ăn vô cùng độc đáo và được sự thích của nhiều người đó chính là gà bó xôi. Vậy cách làm gà bó xôi chiên giòn như thế nào?

Đăng bởi: Trần Đình Khang

Từ khoá: Mách bạn cách làm lươn xào sả ớt thơm ngon đậm vị – món ngon cho cả gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Nhỏ Bạn 12 Cách Chế Biến Sò Lông Tươi Ngon Và Dễ Làm trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!