Xu Hướng 2/2024 # Mách Bạn Cách Cúng Khai Trương Đơn Giản Kinh Doanh Hồng Phát # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Cúng Khai Trương Đơn Giản Kinh Doanh Hồng Phát được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cúng khai trương chính là một nghi lễ rất quan trọng, mà không thể nào thiếu đối với những cửa hàng, quán ăn hay là với những công ty mới mở. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đúng cách cúng khai trương để luôn gặp may mắn, thuận lợi ở trong kinh doanh.

Theo như phong tục của người Việt, nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa rất quan trọng và cũng như không thể nào bỏ qua trước khi mà bắt đầu kinh doanh, làm ăn.

Cúng khai trương cửa hàng hay quán ăn có ý nghĩa như thế nào

Chúng ta vẫn thường nghe câu rằng “Đất có thổ công, sông có hà bá”, điều này là có nghĩa là mỗi mảnh đất chúng ta làm việc và sinh sống thì sẽ đều có các vị thần cai quản, cũng như là vong linh tiền chủ.

Nghi lễ để cúng khai trương thì nó có ý nghĩa “trình báo”, để xin các vị thần linh, linh hồn trên mảnh đất đó sẽ phù hộ độ trì cho công việc làm ăn, cũng như buôn bán được hanh thông, hồng phát và gặp được nhiều may mắn.

Không phải là cứ chuẩn bị mâm cúng to, hoành tráng, nhiều món thì cửa hàng sẽ ăn nên làm ra. Cái quan trọng nhất thì nó vẫn là lòng thành của bạn. Chính vì thế, tùy vào điều kiện của từng gia đình hay là doanh nghiệp mà mâm cúng khai trương cửa hàng, hoặc là quán ăn, quán cafe… cũng có thể được chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, lễ vật cúng khai trương đơn giản thì nó sẽ không thể thiếu những thứ như sau:

 •  3 nén nhang (hương), bạn nên chọn loại nhang rồng phụng hoặc là nhang cuốn tàn đẹp;

 •  1 lọ hoa tươi (tuyệt đối là không được dùng hoa giả đâu). Thông thường thì người ta sẽ hay chọn hoa cúc hoặc là hoa đồng tiền;

 • ·1 mâm ngũ quả. Tùy vào từng vùng miền, cũng như từng mùa mà mâm ngũ quả cũng sẽ được chuẩn bị khác nhau. Thông thường, các loại quả được lựa chọn thì nó sẽ là: Quả lê, nải chuối xanh, nho, dưa hấu, và bưởi (theo phong tục miền Bắc); quả thanh long, mãng cầu, cam quýt, chuối, và dưa hấu (theo phong tục miền Trung) và mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài (theo phong tục của miền Nam);

 •  1 đĩa trầu, cau;

 •  1 bộ lễ vàng mã để cúng khai trương;

 •  3 (hoặc là 5) đĩa xôi;

 •  3 (hoặc là 5) chén chè;

 •   3 (hoặc là 5) chén cháo trắng;

 •  3 ly (chén) nước;

 •  3 ly (chén) rượu trắng;

  Gợi ý về mâm cúng khai trương đơn giản

 • 1 con gà luộc hoặc là đầu heo hay là heo sữa quay sẽ tùy theo tập tục từng vùng miền;

 •  2 cây nến (hoặc đèn cầy);

 • Bánh kẹo;

 • 1 đĩa gạo;

 • 1 đĩa muối trắng;

 • Bộ tam sên thì nó bao gồm trứng luộc, tôm luộc, và thịt luộc có ý nghĩa để cầu mong chư thần phù hộ độ trì, đồng hành cùng với gia chủ ở trong suốt thời gian kinh doanh, buôn bán.

  Việc lựa chọn ngày cúng khai trương và giờ cúng khai trương cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo như quan niệm dân gian, nếu như lễ khai trương được diễn ra vào trong  ngày lành, tháng tốt, đồng thời hợp với mệnh và tuổi của chủ cửa hàng, quán ăn thì việc kinh doanh cũng sẽ thêm phần thuận lợi, may mắn.

  Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách bày biện mâm cúng khai trương như sau:

 •  Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc bàn lớn, và xung quanh phải được bày chén đũa;

 •  Giữa bàn thì nên đặt các đồ cúng mặn;

 • Đằng trước mâm cúng thì nên bày nước, rượu, lọ hoa, đèn cầy, và lư hương, bộ tiền vàng, hoa quả…

  Cách bày để mâm lễ cúng khai trương

  Như đã nói ở trên thì mâm lễ cúng khai trương thường để có thể thông báo với các vị thần linh, và thổ địa cai quản mảnh đất ấy, vì thế, mà mâm lễ cúng khai trương nên thường được đặt ở ngoài trời, và là trước cửa chính của nhà hàng, quán ăn…

  Nhiều người cẩn thận hơn thì họ sẽ có thể lựa chọn thêm hướng đặt mâm lễ cúng sao cho phù hợp với mệnh và cũng như tuổi của mình để đem lại sự may mắn, thuận lợi nhất.

  Thông thường, chủ cửa hàng hay là doanh nghiệp hoặc là thầy cúng được thuê về sẽ là người thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Sau khi mà đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, thì đợi tới giờ lành, người cúng sẽ bắt đầu tiến hành thắp nhang, sau đó sẽ khấn 3 vái rồi cắm nhang và tiếp đó đọc bài cúng khai trương, văn khấn khai trương để xin thần linh, và linh hồn các vị tiền chủ ngụ ở tại mảnh đất ấy phù hộ cho cửa hàng, hoặc là quán ăn đông khách, làm ăn gặp được nhiều may mắn.

  Cách thức để cúng khai trương như thế nào

  Sau khi mà cháy hết 1 tuần nhang, người cúng sẽ vái 3 vái rồi sau đó xin phép mang vàng mã đi hóa vàng. Khi tiền vàng cháy hết thì đó cũng là lúc nghi thức cúng khai trương hoàn tất. Lúc này, chủ cửa hàng hoàn toàn có thể mời người hợp mệnh, hợp tuổi đến mua mở hàng để lấy may và cũng như là tổ chức ăn uống chúc mừng cửa hàng mới chính thức đi vào hoạt động.

  Nam mô A di đà Phật

  Nam mô A di đà Phật

  Nam mô A di đà Phật

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật và cả Chư phật mười phương.

  Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

  Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

  Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, cùng Tài thần Định phúc Táo quân và chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy các Thần linh cai quản ở trong khu vực này.

  Tín chủ (chúng con) con là: …………..

  (Nếu như là cơ quan, công xưởng thì nên khấn là: Tín chủ con là…………… đang là Giám đốc hay là Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

  Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con đã thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, cũng như hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu lên rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc là thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (với địa chỉ)…, nay muốn khai trương để khởi đầu việc kinh doanh (hoặc là sản xuất) phục vụ nhân sinh và phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con đã chọn được ngày lành tháng tốt để sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

  Tín chủ xin lại mời các vị Tiền chủ, cũng như Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ ở trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ của con làm ăn buôn bán gặp được nhiều may mắn.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, để cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A di đà Phật

  Nam mô A di đà Phật

  Nam mô A di đà Phật

  Sau khi mà khấn bài cúng khai trương, văn khấn khai trương xong bạn vái 3 vái và lùi lại. Lưu ý nếu như bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc nó trong lúc cúng thì khi mà hóa vàng mã thì bạn cũng đốt chung luôn.

  Nên cúng khai trương trong nhà hay là ngoài sân

  Rất nhiều người thắc mắc rằng nên cúng khai trương trong nhà hay là ngoài sân, đặt mâm thì cúng khai trương ở đâu là hợp lý. Như đã từng nói ở trên, cúng khai trương thì nó mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ công, Thổ địa, và Thần linh,… đang cai quản ở trong khu vực đó.

  Vì vậy, mâm cúng khai trương cửa hàng thì nên được đặt ngoài sân, phía trước cửa hàng hoặc công ty, để thể hiện sự xin phép được kinh doanh, và buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi mà làm xong lễ cúng khai trương thì được coi như là các vị thần cũng đã cho phép và bạn có thể vào trong nhà và được bắt đầu công việc làm ăn.

  Ngoài ra, vị trí và cũng như hướng đặt mâm cúng khai trương vẫn còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, hoặc là người đứng đầu công ty để khiến cho việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn.

  Trước và trong khi mà làm lễ cúng khai trương cửa hàng thì bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá là lo lắng mà bối rối, rồi dễ bị thiếu sót hay là lỗi lầm khi mà cúng khai trương và cũng như là ảnh hưởng đến cả buổi lễ cúng khai trương cửa hàng nói chung.

  Nếu như việc đặt mâm và cũng như làm lễ mà bạn không thực sự tự tin thì hoàn toàn có thể mời người có hiểu biết về vấn đề này đến hướng dẫn và cũng như hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn thực hiện được các nghi lễ bài bản, hạn chế được tối đa các sai sót không đáng có.

  Khi đọc văn khấn khai trương, bài cúng khai trương buôn bán thì không phải chỉ cần đọc cho “đúng bài” mà bạn cần phải đặt cả sự thành tâm vào đó.

  Thành tâm khi cúng

  Vì vậy, ngoài việc hành sự thật chu đáo, cẩn thận và đúng các thủ tục thì quan trọng nhất đó chính là trong lòng bạn phải luôn tâm niệm được rằng chỉ cần thành tâm thì mọi chuyện sẽ được suôn sẻ, đồng thời sự tất thành công.

  Từ những thông tin trên đã giúp cho bạn đọc biết về cúng khai trương cửa hàng hoặc quán ăn có ý nghĩa như thế nào, đưa ra những gợi ý cho mâm cúng khai trương, kinh nghiệm làm lễ cúng khai trương, văn khấn khai trương và bài cúng khai trương đơn giản. Rất hy vọng những thông tin trên do mangtuyendung cung cấp về cách cúng khai trương cửa hàng, văn khấn khai trương, mâm cúng khai trương và bài cúng khai trương sẽ thật sự hữu ích với bạn đọc!

  Hướng Dẫn Cách Làm Lễ Cúng Khai Trương Đầu Năm 2023 Từ A Đến Z

  Chuẩn bị lễ cúng khai trương đầu năm 2023: Chi tiết từ A đến Z 1. Chọn ngày, giờ làm lễ cúng khai trương đầu năm

  Để chọn ngày, giờ làm lễ cúng khai trương, bạn cần xem xét đến hai yếu tố: Ngày tốt trong tháng và tuổi của người chủ công ty, cửa hàng, quán ăn. Theo đó, ngày tốt để khai trương trong tháng là những ngày hoàng đạo, có trực đẹp và có địa chi tương hợp với tuổi của gia chủ. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách chọn ngày khai trương năm 2023 để chọn được một ngày khai trương đầu năm đẹp nhất.

  Trong những năm gần đây, các ngày chẵn như mùng 2, 4, 6, 8 Tết âm lịch thường được chọn là ngày khai trương, mở hàng đầu năm với ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy. Theo chuyên gia phong thủy, cụ thể năm Canh Tý 2023 sắp tới sẽ có những ngày, giờ tốt làm lễ cúng khai trương đầu năm cho công ty, cửa hàng như sau:

  Ngày mùng 2 Tết (26/01/2024)

  – Ngày tốt khai trương đầu năm cho người tuổi Thân, Tý, Thìn. Các tuổi khác tuyệt đối tránh khai trương, mở hàng ngày này.

  – Giờ tốt: Thìn 7-9h, Tỵ 9-11h, Thân 15-17h, Dậu 17-19h, Hợi 21-23h

  – Hướng tốt: Hướng Bắc gặp Tài Thần

  Ngày mùng 3 Tết (27/01/2024)

  – Ngày cúng khai trương đầu năm tốt cho tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Các tuổi khác không nên chọn làm lễ khai trương, mở bán ngày này.

  – Giờ hoàng đạo: Thìn 7-9h, Ngọ 11-13h, Mùi 13-15h, Tuất 19-21h

  – Hướng tốt: Hướng Nam cầu tài lộc

  Ngày mùng 4 Tết (28/01/2024)

  – Giờ tốt: Ngọ 11-13h, Thân 15-17h, Dậu 17-19h

  – Hướng tốt: Hướng Tây Nam gặp Tài Thần

  Ngày mùng 6 Tết (30/01/2024)

  – Ngày tốt khai trương tháng 1 cho mở cửa văn phòng, ký kết giao dịch đầu năm, khai kim may mặc thiết kế thời trang, khai trương văn phòng phẩm, trang phục công sở lấy ngày, cho tất cả các tuổi trừ 1986

  – Giờ hoàng đạo: Thìn 7-9h, Tỵ 9-11h, Mùi 13-15h, Tuất 19-21h

  – Hướng tốt: Hướng Tây tốt cho công danh, tài lộc

  Ngày mùng 8 Tết (01/02/2024)

  – Ngày tốt làm lễ cúng khai trương đầu năm cho tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là ẩm thực, nhà hàng đồ ăn, thức uống, cho toàn bộ các tuổi trừ 1970, 2000

  – Giờ hoàng đạo: Thìn 7-9h, Tỵ 9-11h, Thân 15-17h, Dậu 17-19h, Hợi 21-23h

  – Hướng tốt: Hướng Đông Nam gặp Tài Thần

  2. Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương đầu năm

  Một mâm lễ cúng khai trương được chuẩn bị đầy đủ và tươm tất sẽ giúp cho thần linh thấy được sự thành kính của bạn. Mâm lễ cúng khai trương đầu năm gồm những gì? Có khá nhiều thứ bạn cần chuẩn bị chi tiết như sau:

  – Món mặn: Gà luộc/Heo sữa quay nguyên con/Đầu heo luộc

  – Món phụ: Bánh bao, chè, xôi, cháo trắng

  – Bộ tam sên: Trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc

  – Muối, gạo

  – Bánh kẹo

  – Mâm trái cây ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chọn những quả to, mọng, đẹp nhất

  – Trầu cau

  – Trà, rượu, nước lọc

  – Hoa tươi (tốt nhất là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)

  – Đèn cầy

  – Hương nhang

  – Lư hương

  – Giấy cúng (giấy tiền, vàng bạc)

  Với đầy đủ tất cả những đồ lễ trên, bạn sẽ có một mâm lễ khai trương cửa hàng, văn phòng đầu năm tươm tất. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép bạn có thể chuẩn bị một lễ cúng đơn giản hơn nhưng nhất thiết không thể thiếu những thứ sau:

  – Món mặn: Gà luộc/Heo sữa quay nguyên con/Đầu heo luộc

  – Món phụ: Xôi, chè

  – Lọ hoa tươi

  – Mâm ngũ quả

  – Nước

  – Trầu cau

  – Đèn cầy

  – Hương nhang

  – Lư hương

  – Giấy cúng

  3. Cúng khai trương đầu năm trong nhà hay ngoài trời?

  Mục đích của lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty đầu năm nhằm khai báo với các vị thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực. Vì vậy, bàn cúng khai trương thường được đặt ở ngoài sân, vị trí trước cửa chính của cửa hàng, công ty. Ngoài ra, nơi đặt mâm cúng cũng dựa vào hướng tốt đối với tuổi mệnh của người chủ để mang lại sự thuận lợi, may mắn nhất.

  4. Cách bày mâm lễ cúng khai trương đầu năm

  Mâm lễ cúng khai trương đầu năm tuy khá nhiều thứ nhưng cách trình bày tương đối đơn giản. Bạn có thể sắp mâm lễ cúng theo quy tắc như sau:

  – Xung quanh mâm cúng đặt chén đũa

  – Giữa bàn cúng đặt đồ mặn

  – Phía trước mâm cúng đặt trái cây, nước, lọ hoa, đèn cầy, nhang cúng, giấy cúng

  5. Nghi thức cúng khai trương đầu năm

  Người thực hiện nghi thức cúng khai trương đầu năm sẽ là chủ của công ty, cửa hàng. Sau khi đã chuẩn bị và bày mâm lễ cúng xong xuôi, đợi tới giờ tốt, người chủ tiến hành thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc bài văn khấn khai trương, cầu cho công ty, cửa hàng làm ăn thuận lợi, gặp nhiều tài lộc trong năm mới.

  Sau khi tuần nhang đầu cháy hết, người chủ vái thần linh 3 vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Tiền vàng cháy hết cũng là lúc nghi lễ cúng khai trương đầu năm được hoàn tất. Lúc này, người chủ có thể mời người hợp tuổi, hợp mệnh mua hàng lấy lộc đầu năm mới.

  6. Mẫu bài văn khấn lễ khai trương đầu năm

  Chủ công ty, cửa hàng có thể trực tiếp đọc văn khấn hoặc nhờ thấy cúng. Tuy nhiên khi đọc văn khấn, nên đọc một cách rõ ràng và quan trọng là thật thành tâm.

  Mẫu bài văn khấn cúng khai trương cửa hàng, công ty đầu năm như sau:

  Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

  Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

  Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Hôm nay là ngày… tháng … năm… Canh Tý 2023

  Tín chủ (chúng) con là: …

  Sinh niên: …

  Hiện ngụ tại: …

  Tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ công ty, cửa hàng. Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

  Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

  7. Lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng khai trương đầu năm

  – Xem kỹ ngày, giờ lễ cúng khai trương đầu năm để buổi lễ diễn ra suôn sẻ, tốt lành

  – Lên danh sách đồ lễ cúng đầy đủ. Đồ lễ nào mua được trước nên chuẩn bị trước, đến sát ngày cúng chuẩn bị các đồ cúng mặn, trái cây, hoa tươi

  – Lễ vật nên được sắp xếp sẵn trên bàn trước giờ hoàng đạo 30 phút

  – Nghi thức cúng khai trương phải được hoàn thành trước khi khách mời đến

  – Tránh nói những lời xui xẻo, không hay trong ngày mở hàng đầu năm mới

  Mách Bạn Cách Chăm Sóc Tóc Uốn Bị Khô Với Các Nguyên Liệu Đơn Giản

  Hiện nay, xu hướng làm đẹp thịnh hành của tóc đang được uốn xoăn. Mái tóc xoăn giúp các cô gái trở nên xinh đẹp, quyến rũ, đáng yêu và ngông cuồng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, làm thế nào để có Cách chăm sóc tóc khô, xoăn là mối quan tâm của chị gái bạn. Hôm nay chúng tôi Sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề chăm sóc tóc với các thành phần đơn giản mà hiệu quả đáng ngạc nhiên!

  1. Nguyên nhân khiến tóc uốn dễ bị hư tổn, xơ khô

  Hiện nay, nguyên nhân của tóc khô, hư tổn là rất nhiều. Một trong số đó có thể là do:

  Tác động của hóa chất lên máy ép tóc khiến tóc bị khô, gãy và yếu

  Thành phần của thuốc nhuộm hoặc dụng cụ uốn cũng là một nguyên nhân gây hư tổn tóc

  Sử dụng dụng cụ uốn tóc không rõ nguồn gốc, hàng giả và các sản phẩm kém chất lượng có thể dễ dàng khiến tóc khô, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tóc

  Nguyên nhân chính khác gây hư tổn tóc là Cách chăm sóc tóc khô, xoăn Không đúng cách, vì vậy giữ nếp, mịn không còn giống như lúc đầu. Có lẽ do thời gian, công việc và cuộc sống hàng ngày khiến phụ nữ bỏ bê việc chăm sóc và chăm sóc tóc

  Tóc uốn bị khô, dễ bị hư tổn do ảnh hưởng của hóa chất

  Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác khiến tóc khô, hư tổn. Bên cạnh việc làm đẹp tóc, bạn cần biết cách chăm sóc tóc đúng cách để không còn dễ bị gãy, yếu hay rụng dần theo thời gian.

  2. Cách đơn giản để chăm sóc tóc khô, xoăn tại nhà với những nguyên liệu đơn giản

  Tham gia chúng tôi để tìm hiểu về các thành phần tự nhiên có thể giúp chăm sóc tóc xoăn, không còn khô!

  2.1. Phục hồi tóc xoăn khô với lòng đỏ trứng và nước

  Phương pháp tự nhiên, đơn giản bạn có thể làm tại nhà là lòng đỏ trứng và nước. Bằng cách này, bạn không chỉ tăng độ ẩm và dưỡng ẩm cho tóc cực kỳ hiệu quả.

  Tăng độ ẩm cho tóc uốn của bạn, không còn bị khô với lòng đỏ trứng

  Như chúng ta đã biết, lòng đỏ trứng là một trong những chất dinh dưỡng giàu protein và chất béo cực kỳ tốt cho tóc. Sử dụng vật liệu này sẽ giúp tóc không bị khô.

  Hãy xem cách thực hiện như sau với các bước đơn giản:

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng để tách lòng đỏ, sau đó thêm khoảng 3 muỗng cà phê nước vào trứng và đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

  Bước 2: Khi hỗn hợp hoàn thành, thoa đều lên tóc và đợi khoảng 40 phút để lòng đỏ trứng thấm sâu vào chân tóc. Dành đủ thời gian để gội đầu bằng nước sạch

  2.2. Chăm sóc tóc khô, xoăn bằng dầu oliu

  Cách chăm sóc tóc khô với dầu ô liu là lựa chọn phổ biến cho phụ nữ. Phương pháp này giúp phục hồi tóc hư tổn, khô, dễ gãy do sử dụng hóa chất trong một thời gian dài.

  Các chất dinh dưỡng trong dầu ô liu như chất chống oxy hóa, vitamin E giúp cân bằng độ ẩm cho da đầu. Mang lại sự chăm sóc tóc mượt mà hơn, cực kỳ an toàn và hiệu quả.

  Phục hồi những lọn tóc khô và hư tổn với dầu ô liu được phụ nữ ưa chuộng

  Bước 1: Dừng tắm dầu ô liu để làm nóng

  Bước 2: Để dầu oliu hơi nguội, sau đó lấy một chút xoa đều lên lòng bàn tay và xoa nhẹ lên tóc trong khoảng 5 phút. Sau đó, sử dụng một thợ làm tóc hoặc khăn để niêm phong chặt và để qua đêm

  Bước 3: Vào buổi sáng, sau khi thức dậy, bạn cần gội đầu bằng dầu gội

  Với phương pháp này, bạn nên thực hiện mỗi tuần một lần để tóc xoăn trở nên mềm mượt và sáng bóng. Phương pháp này chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ những sợi tóc yếu, không còn gãy rụng hay khô, hư tổn.

  2.3. Giữ ẩm cho tóc bằng mật ong và dầu thực vật

  Sự kết hợp hoàn hảo của mật ong và dầu thực vật giúp giữ ẩm và tăng độ ẩm cho tóc uốn. Mang lại mái tóc siêu mềm, mượt và bóng cho những cô gái có mái tóc xoăn.

  Cách thực hiện phương pháp này như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu rồi trộn 2 muỗng cà phê mật ong và dầu thực vật với nhau. Trộn đều chúng để tạo thành một hỗn hợp dày, dính, ẩm

  Bước 2: Khi hỗn hợp được trộn đều, thoa lên tóc, sau đó ủ tóc trong khoảng 20 phút rồi gội sạch với nước mát.

  2.4. Tăng cường tóc khô với hỗn hợp mật ong, trứng và sữa chua

  Đối với tóc khô, xoăn, cần phục hồi độ ẩm cho tóc bằng cách sử dụng hỗn hợp trứng, mật ong và sữa chua. Các chất dinh dưỡng và hàm lượng protein trong trứng, sữa chua và mật ong sẽ giúp tóc bóng mượt và giữ ẩm từ chân tóc đến ngọn.

  Cách chăm sóc tóc xoăn bằng phương pháp này như sau:

  Bước 1: Phá vỡ 2 quả trứng, thêm 1 muỗng cà phê mật ong và 2 muỗng cà phê sữa chua vào một cái bát nhỏ. Sau đó, trộn đều hỗn hợp để có cảm giác kem và dính

  Bước 2: Lấy hỗn hợp và thoa lên tóc, ủ trong khoảng 15 phút rồi gội đầu với nước sạch để thấy tác dụng không mong muốn

  Tăng độ bóng, làm mềm tóc với các cách uốn xoăn cẩn thận với mật ong, trứng và sữa chua

  Đăng bởi: Ngọc Triệu

  Từ khoá: Mách bạn cách chăm sóc tóc uốn bị khô với các nguyên liệu đơn giản

  10 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Tự Hoàn Thiện Bản Thân

  “Không ai sinh ra đã hoàn hảo”. Mỗi người khi sinh ra có những khiếm khuyết cần khắc phục và rất nhiều điều mới mẻ để học. Cuộc sống là một chuỗi những sự kiện liên tiếp nhau. Vì vậy cần phải tự hoàn thiện bản thân để tạo cho mình sự thích nghi khi có sự thay đổi bất ngờ của cuộc sống. Hãy tham khảo 10 cách dưới dây bạn sẽ thấy việc tự hoàn thiện bản thân là một điều thú vị, không quá khó để thực hiện.

  Đưa ra chính kiến của mình

  Trong mọi hoàn cảnh, công việc đều cần chính kiến của cá nhân. Việc đưa ra ý kiến riêng của bản thân giúp bạn khẳng định mình, không phải khi nào cũng thực hiện theo sự sắp đặt của người khác. Đừng làm một cây tầm gửi mà hãy như cây xương rồng luôn kiên định trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  Đúng giờ trong các buổi hẹn

  Đưa ra chính kiến của mình

  Tuân thủ quy định về giờ giấc trong công việc cũng như trong các buổi hẹn cũng đồng nghĩa với việc bạn là một người sống có nguyên tắc. Nếu bạn đến trễ, người muốn gặp bạn phải chờ đợi, điều này khiến họ chán nản, không hài lòng; cá nhân bạn cũng có cảm giác ngại ngùng, mất đi sự tự tin. Vì vậy trong mọi trường hợp điều tối kị là không nên trễ giờ.

  Đúng giờ trong các buổi hẹn

  Chăm sóc bản thân

  Đúng giờ trong các buổi hẹn

  Đó cũng chính là việc chăm sóc sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả. Yêu chiều, trân trọng bản thân là nền tảng cho mọi công việc, giúp bạn có đủ năng lượng, tạo hứng khởi và sự tươi trẻ.

  Có một người để tâm sự Tập thể thao vào buổi sáng

  Tập thể thao vào buổi sáng

  Giúp đỡ mọi người Sử dụng thời gian hợp lý

  Giúp đỡ mọi người

  Ai đó đã từng nói rằng: thời gian qua đi sẽ không trở lại bao giờ. Đôi lúc, bạn cảm thấy tuổi xuân ngày càng vơi đi mà chưa làm được việc gì. Một ngày chỉ ăn, ngủ, đi làm, thời gian thừa thải sẽ dẫn đến sự nhàm chán, khiến bạn uể oải, mất dần sức sống.

  Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho không sống hoài, sống phí. Vậy thì tại sao bạn lại để phí thời gian một cách vô lý để rồi đến khi tiếc nuối muộn màng? Ngay từ bây giờ, bạn nên sắp xếp lại thời gian, lập cho mình thời gian biểu thích hợp.

  Sử dụng thời gian hợp lý

  Suy nghĩ tích cực

  Sử dụng thời gian hợp lý

  Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm mà luôn có những biến cố, thử thách. Và đôi khi cuộc sống đặt bạn vào những hoàn cảnh trớ trêu. Trong lúc đó, thay vì suy nghĩ tiêu cực, đổ lỗi cho số phận bạn nên chấp nhận nó như một điều hiển nhiên. “Trong cái rủi lại có cái may”, đôi khi cần cảm ơn vì trải qua biến cố ta biết được cái gì là quan trọng với mình. Nếu suy nghĩ tích cực bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, vấn đề cũng sẽ được giải quyết êm xuôi, không quá nặng nề.

  Học những điều mới

  Suy nghĩ tích cực

  Bạn là một người cầu toàn, thích an phận, luôn được bọc trong lớp vỏ an toàn. Tại sao bạn không vứt vỏ bọc đó đi và bước ra ngoài cuộc sống để học hỏi, khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống xung quanh. Đó có thể là việc bạn phát hiện ra một quán ăn ngon, một nơi đọc sách lý tưởng… Cuộc sống bên ngoài luôn náo nhiệt, muôn vàn điều thú vị mà bạn cần học hỏi. Thay vì chỉ ngồi trong khuôn viên nhỏ hẹp của mình, bạn hãy tự khám phá những điều mới để cảm nhận cuộc sống này thật đáng sống biết bao.

  Yêu thích công việc mình đang làm

  Đăng bởi: Vũ Nguyễn Công

  Từ khoá: 10 Cách đơn giản giúp bạn tự hoàn thiện bản thân

  Xem Ngày Tốt Khai Trương Đầu Năm 2023 Tuổi Dậu

  Chọn ngày tốt khai trương đầu năm 2023 tuổi Dậu

  Để chọn được ngày giờ tốt khai trương công việc vào năm Kỷ Hợi 2023, chúng tôi đã vận dụng và đối chiếu rất nhiều kiến thức tích lũy được từ Tứ trụ, Kinh dịch, Bành Tổ kỵ nhật, Khổng Minh lục điệu, Thập Nhị Bác Tú, Thập Nhị Kiến Trừ, Ngọc Hạp Thông Thư, Âm dương ngũ hành, Can chi xung hợp…, phân tích toàn diện các mặt tốt xấu, từ đó đưa ra kết quả đáng tin cậy nhất, cung cấp cho quý bạn ngày giờ khai trương hồng phát, đảm bảo nắm bắt được các yếu tố tốt nhất khi vận hành công việc kinh doanh, buôn bán.

  Ngày tốt khai trương đầu năm 2023 tuổi Quý Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu

  Đầu năm Kỷ Hợi 2023, tuổi Quý Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu nên chọn một trong các ngày sau đây sẽ rất tốt cho việc mở hàng, khai trương đầu năm:

  Mùng 2 (6/2), ngày Giáp Tuất

  Mùng 4 (8/2), ngày Bính Tý

  Mùng 5 (9/2), ngày Đinh Sửu

  Mùng 8 (12/2), ngày Canh Thìn

  Mùng 11 (15/2), ngày Quý Mùi

  Trong đó, mùng 5 và 8 âm lịch là ngày đẹp nhất để khai trương làm ăn.

  Sau khi chọn được ngày khai trương tốt thì ta nên chọn giờ khai trương đẹp để việc làm ăn, buôn bán thuận lợi, suôn sẻ đôi đường. Nếu ngày đẹp nhưng giờ khai trương lại phạm sao xấu, khắc kỵ với ngày và tuổi của chủ nhân thì tất cả những tốt đẹp trước đó đều bị phá bỏ, năm đó sẽ có nhiều điềm xui và làm việc gì cũng va vấp, trở ngại.

  Giờ khai trương đẹp trong ngày:

  – Mùng 02 âm, tức Thứ Tư 06/02 dương. Giờ tốt để mở cửa hàng, khai trương trong ngày là:

  Giờ Mão, từ 5h đến 7h

  Giờ Ngọ, từ 11h đến 13h

  Giờ Mùi, từ 13h đến 15h

  – Mùng 04 âm, tức Thứ Sáu 08/02 dương. Giờ tốt để mở cửa hàng, khai trương trong ngày là:

  Giờ Mão, từ 5h đến 7h

  Giờ Ngọ, từ 11h đến 13h

  Giờ Thân, từ 15h đến 17h

  – Mùng 05 âm, tức Thứ Bảy 09/02 dương. Giờ tốt để mở cửa hàng, khai trương trong ngày là:

  Giờ Mão, từ 5h đến 7h

  Giờ Tỵ, từ 9h đến 11h

  Giờ Thân, từ 15h đến 17h

  – Mùng 08 âm, tức Thứ Ba 12/02 dương. Giờ tốt để mở cửa hàng, khai trương trong ngày là:

  Giờ Thìn, từ 7h đến 9h

  Giờ Tỵ, từ 9h đến 11h

  Giờ Thân, từ 15h đến 17h

  – Mùng 11 âm, tức Thứ Sáu 15/02 dương. Giờ tốt để mở cửa hàng, khai trương trong ngày là:

  Giờ Mão, từ 5h đến 7h

  Giờ Tỵ, từ 9h đến 11h

  Giờ Thân, từ 15h đến 17h

  Giờ đẹp quý vị có thể chọn giờ Hoàng Đạo theo lịch trong ngày cho dễ. Nếu quý vị nào thận trọng, nên tìm các giờ Thiên Quan Quý Nhân, giờ Phúc Tinh Quý Nhân, giờ Bát Lộc mà hành theo. (Các nhà tử vi, phong thủy dùng giờ này cho các việc đại sự)

  Ngoài việc chọn thời gian thích hợp để khai trương thì việc chọn người mở hàng đầu tiên cũng không thể lơ là. Tiêu chí mời người mở hàng cũng phải có Thiên Can, Địa Chi, Mệnh tương sinh với gia chủ. Nhằm giúp tăng cường yếu tố may mắn, tài khí cho gia chủ để mọi việc trong năm đó của gia chủ được suôn sẽ, hanh thông.

  Chọn người hợp tuổi để mở hàng đầu năm 2023 cho tuổi Quý Dậu:

  Các tuổi hợp nên chọn để mở hàng:

  Tuổi Kỷ Tỵ, sinh năm 1989

  Tuổi Mậu Thìn, sinh năm 1988

  Tuổi Ất Sửu, sinh năm 1985

  Các tuổi xung khắc nên tránh:

  Tuổi Đinh Mão, sinh năm 1987

  Tuổi Đinh Dậu, sinh năm 1957

  Tuổi Tân Mão, sinh năm 1951

  Chọn người hợp tuổi để mở hàng đầu năm 2023 tuổi Đinh Dậu:

  Các tuổi hợp nên chọn để mở hàng:

  Tuổi Kỷ Tỵ, sinh năm 1989

  Tuổi Mậu Thìn, sinh năm 1988

  Tuổi Ất Sửu, sinh năm 1985

  Các tuổi xung khắc nên tránh:

  Tuổi Quý Hợi, sinh năm 1983

  Tuổi Ất Mão, sinh năm 1975

  Tuổi Quý Mão, sinh năm 1963

  Tuổi Quý Tỵ, sinh năm 1953

  Chọn người hợp tuổi để mở hàng đầu năm 2023 cho tuổi Kỷ Dậu:

  Các tuổi hợp nên chọn để mở hàng:

  Tuổi Kỷ Tỵ, sinh năm 1989

  Tuổi Mậu Thìn, sinh năm 1988

  Tuổi Ất Sửu, sinh năm 1985

  Các tuổi xung khắc nên tránh:

  Tuổi Ất Mão, sinh năm 1975

  Tuổi Tân Mão, sinh năm 1951

  Chọn người hợp tuổi để mở hàng đầu năm 2023 cho tuổi Tân Dậu:

  Các tuổi hợp nên chọn để mở hàng:

  Tuổi Kỷ Tỵ, sinh năm 1989

  Tuổi Mậu Thìn, sinh năm 1988

  Tuổi Ất Sửu, sinh năm 1985

  Các tuổi xung khắc nên tránh:

  Tuổi Kỷ Mão, sinh năm 1999

  Tuổi Ất Sửu, sinh năm 1985

  Tuổi Quý Mão, sinh năm 1963

  Tuổi Ất Mùi, sinh năm 1955

  Chúc mọi người năm mới vui vẻ, phát tài phát lộc!

  Bài Liên Quan:

  Điều hướng bài viết

  Văn Khấn Lễ Khai Trương Đầu Năm Quý Mão 2023

  Văn khấn cổ truyền cho Android Văn khấn truyền thống cho iOS

  Để công việc làm ăn cả năm thuận lợi, suôn sẻ và gặp thật nhiều may mắn, người chủ kinh doanh thường chọn tuổi khai trương cho phù hợp với mình, chọn ngày đẹp khai trương, mở hàng đầu năm 2023. Sau đó, chuẩn bị lễ cúng mở hàng đầu năm 2023 thật chu đáo:

  Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, ngày khai trương mở hàng đầu năm Quý Mão 2023 đẹp, hợp với các tuổi như sau:

  Mùng 1 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1960, 1961, 1966, 1967, 1970, 1971, 1976, 1977, 1980, 1981, 1986, 1990, 1991, 1996, 1997, 2000, 2001.

  Mùng 2 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1961, 1971, 1981, 1991, 2001, 1967, 1977, 1987, 1997, 1963, 1975, 1999.

  Mùng 3 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1962, 1966, 1967, 1972, 1976, 1982, 1986, 1987, 1992, 1996, 1997, 2002.

  Mùng 4 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1963, 1965, 1969, 1973, 1975, 1979, 1983, 1985, 1989, 1993, 1995, 1999, 2003, 2005.

  Mùng 5 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1960, 1964, 1968, 1970, 1974, 1978, 1980, 1984, 1988, 1990, 1994, 1998, 2000, 2004.

  Mùng 6 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1961, 1964, 1965, 1971, 1974, 1975, 1981, 1984, 1985, 1991, 1994, 1995, 2001, 2004, 2005.

  Mùng 7 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1962, 1963, 1965, 1966, 1972, 1973, 1975, 1976, 1982, 1983, 1985, 1986, 1992, 1993, 1995, 1996, 2002, 2003.

  Mùng 8 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1967, 1969, 1977, 1981, 1987, 1993, 1997, 2005.

  Mùng 9 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1962, 1963, 1966, 1968, 1972, 1972, 1976, 1978, 1982, 1986, 1988, 1992, 1993, 1996, 1998.

  Mùng 10 – Tuổi nên xuất hành, mở hàng năm mới: 1961, 1967, 1969, 1971, 1977, 1979, 1981, 1987, 1989, 1991, 1997, 1999, 2001.

  Lễ vật trong lễ khai trương cửa hàng gồm:

  Lễ ngọt: Hương, hoa quả phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo…

  Lễ mặn: Mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh… thể hiện tấm lòng thành của tín chủ đến các vị Thổ Công, Thổ Địa. Tùy vào mỗi người mà có những mâm cỗ cúng khác nhau.

  Một con gà (nếu có), hoặc một khoanh giò hay 2 lạng thịt nạc vai luộc.

  Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.

  Một đĩa muối gạo.

  Một bát nước.

  Nửa lít rượu trắng.

  Bao thuốc, lạng chè.

  Một bộ quần áo quan thần linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

  Một đinh vàng hoa.

  Năm lễ vàng tiền.

  Năm cái oản đỏ.

  Năm lá trầu, năm quả cau.

  Năm quả tròn.

  Chín bông hoa hồng đỏ.

  Bước 1: Bày lễ vật lên ban thờ hoặc nếu không có ban thờ thì bạn chuẩn bị 1 chiếc bàn sạch và bày mâm lễ lên trên rồi đặt ở vị trí trang trọng nhất trong công ty, doanh nghiệp…

  Bước 2: Khi tới giờ đẹp, bạn châm đèn cầy và 3 nén nhang rồi khấn 3 vái, cắm hương và bắt đầu đọc bài văn khấn mở hàng đầu năm. Lưu ý, nên đọc to, rõ ràng.

  Bước 3: Sau khi hết tuần nhang (hoặc có nhiều nơi quan niệm là hết 2/3 nén nhang) thì bạn vái tạ thần linh 3 vái rồi lấy đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm.

  Bước 4: Nếu đã chọn được người mua hàng hợp tuổi thì bạn có thể bán mở hàng cho họ hoặc nếu không phải là các doanh nghiệp buôn bán thì bạn có thể vận hành máy móc… để coi như bắt đầu một năm làm ăn mới.

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

  Kính lạy:

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

  Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

  Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

  Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Advertisement

  Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………….

  Tuổi: ………………………………………………………………

  Hiện ở tại: ……………………………………………………….

  Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

  Lưu ý: Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Cúng Khai Trương Đơn Giản Kinh Doanh Hồng Phát trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!