Xu Hướng 2/2024 # Lẩu Kiến Vàng – Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến An Giang # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lẩu Kiến Vàng – Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến An Giang được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lẩu kiến vàng đặc sản An Giang là món ăn tuy mới nghe tên sẽ khiến người ta cảm thấy kì dị nhưng nếu ‘can đảm’ thưởng thức thì sẽ nhớ mãi không thôi hương vị thơm ngon.

Kiến vàng là loài kiến có màu vàng hoặc màu đỏ, thường làm tổ trên cây và hay được tìm thấy ở trong rừng hoặc những vùng núi. Loại kiến này rất có ích cho các loại cây ăn trái vì chúng giúp diệt trừ sâu hại. Ngoài ra, còn là nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon.

Ghé An Giang, thưởng thức món lẩu kiến vàng độc đáo

Lẩu kiến vàng có nguồn gốc từ nước bạn – Campuchia. Những người dân vùng biên giới Tịnh Biên – An Giang do thường xuyên qua lại Campuchia nên đã học được công thức chế biến món ăn này. Sau đó, về biến tấu lại tạo nên món lẩu kiến vàng đặc trưng của xứ Bảy Núi.

Những người dân vùng biên giới Tịnh Biên – An Giang do thường xuyên qua lại Campuchia nên đã học được công thức chế biến món ăn này.

Cách đây nhiều năm về trước, ở vùng núi Tịnh Biên có rất nhiều kiến vàng. Tuy nhiên những năm trở lại đây nguồn kiến vàng trở nên khan hiếm. Do đó, hiện nay đa số những quán ăn bán lẩu kiến vàng đều nhập nguyên liệu từ vùng Campuchia.

Một nồi lẩu kiến vàng đúng điệu sẽ bao gồm các nguyên liệu chính sau: kiến vàng, thịt, mắm bò hóc và rau ăn kèm. Trong đó, kiến vàng sẽ có kiến thợ, kiến chúa và cả trứng kiến. Sau khi nhặt hết các tạp chất, kiến vàng sẽ được rửa sạch, để ráo rồi rang sơ lên. Thịt có thể là thịt vịt, thịt bò hoặc gà. Sau khi được làm sạch sẽ được thái miếng vừa ăn. Rau ăn kèm sẽ có lá giang, lá mắc mật.

Một nồi lẩu kiến vàng đúng điệu sẽ bao gồm các nguyên liệu chính sau: kiến vàng, thịt, mắm bò hóc và rau ăn kèm

Ngoài kiến vàng, mắm bò hóc cũng là một trong những nguyên liệu quan trọng, không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Mắm bò hóc được làm từ các loại cá nước ngọt, thường là cá lóc hoặc cá linh. Đây là một trong những nguyên liệu nấu ăn truyền thống của người Khmer

Cá tươi sau khi được làm sạch, nêm nếm gia vị theo công thức sẽ được mang đi phơi nắng. Sau đó, được xếp vào hũ cùng muối và gạo, ủ trong vòng 4 – 6 tháng. Nước mắm thành phẩm sẽ đặc sách, có màu đỏ sẫm và tỏa mùi thơm ngào ngạt. Mắm bò hóc có vị thanh tạo của gạo và vị ngọt lành của cá. Khi cho vào nồi nước lẩu kiến vàng, khiến cho hương vị món ăn thêm phần đậm đà, làm say đắm biết bao thực khách.

Cá tươi sau khi được làm sạch, nêm nếm gia vị theo công thức sẽ được mang đi phơi nắng

Khi mới bước vào quán, bạn đã có thể dễ dàng ngửi thấy hương thơm của món lẩu kiến vàng lan tỏa khắp nơi. Lẩu kiến vàng sẽ được ăn kèm với mì tôm hoặc bún. Khi ăn, kiến có vị bùi bùi, béo béo, giòn ngon rất lạ miệng. Kết hợp với nước lẩu có vị đậm đà của mắm bò hóc, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ngoài lẩu kiến vàng, khi du lịch An Giang, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm một số món ăn đặc biệt khác cũng được làm từ kiến vàng như: kiến vàng cháy tỏi, kiến vang chiên trứng, kiến xào bò,… Với nguyên liệu đặc biệt, những món ăn này sở hữu hương vị vô cùng đặc trưng mà nếu có dịp thưởng thức bạn sẽ rất khó để quên.

Gợi ý quán ăn bán lẩu kiến vàng nổi tiếng ở An Giang

Bạn cũng có thể trải nghiệm thêm một số món ăn đặc biệt khác cũng được làm từ kiến vàng như: kiến vàng cháy tỏi, kiến vang chiên trứng, kiến xào bò,…

Ở An Giang, có một quán ăn bán món lẩu kiến vàng đã tồn tại hơn 20 năm. Nổi tiếng không chỉ vì kinh doanh lâu đời mà quán ăn này bán món lẩu kiến vàng rất ngon. Đó là quán ăn sân vườn Thái Thành nằm ở QL91, gần khu công nghiệp Xuân Tô, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Quán ăn sân vườn Thái Thành

Từ trung tâm thành phố Châu Đốc, bạn tìm đường đến tỉnh lộ 955A. Đi thẳng hướng về chợ Tịnh Biên. Rồi đi thẳng một mạch qua đường 55A, N1, QLN. Gặp đường QL91 thì rẻ trái là gặp quán ăn sân vườn Thái Thành. Ước chường từ trung tâm thành phố Châu Đốc đến quán ăn chỉ khoảng 22km, không quá xa để bạn ghé thưởng thức món ăn đặc sản nức tiếng vùng An Giang.

Một nồi lẩu kiến vàng 2 – 4 người ăn, ở đây có giá chỉ 150.000 VNĐ. Nồi lẩu lớn, rất nhiều thịt gà. Ngoài lẩu kiến vàng, quán còn bán rất nhiều món được chế biến từ kiến vàng cũng rất ngon như bò xào kiến vàng, kiến chiên trứng, kiến cháy tỏi, kiến cháy xả,…

Quán hiện tại mở bán cả ngày, từ 8h30 – đến 23h mỗi ngày. Quán có không gian ăn uống sân vườn rộng rãi, mát mẻ.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Nguyễn Lê Khánh Nhi

Từ khoá: Lẩu kiến vàng – Đặc sản không thể bỏ qua khi đến An Giang

10 Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Cà Mau

Chuột đồng chiên sả ớt

Người dân Cà Mau rất lành nghề trong việc chế biến các con chuột đồng thành nhiều món hấp dẫn như thịt chuột sấy khô, chuột khìa, chuột chiên… Tuy nhiên, món chuột đồng chiên sả ớt là một món ăn kèm với cơm là ngon nhất, mê hoặc nhất. Đây là món ăn khiến cho nỗi nhớ quê nhà của những con người đi xa càng thêm da diết mà thấm đẫm hơn. Món ăn này khá kén người ăn như các món từ đuông, không phải ai cũng dám ăn. Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Nước mắm phải thật ngon và thêm một chút đường cho vị dịu xuống. Để như thế khoảng mười phút cho gia vị ngấm vào thịt chuột, người ta mới đem chiên trên lửa riu riu và luôn tay đảo đều để miếng thịt chuột chín vàng ruộm.

Chuột đồng chiên sả ớt

Chuột đồng chiên sả ớt

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm nói chung vốn dĩ là một đặc trưng của Đồng Bằng Sông Cửu Long nên không quá ngạc nhiên khi lẩu mắm U Minh lại có tiếng đến mức được xem là thương hiệu của Ẩm thực Cà Mau. Không phải là kiểu ăn theo thương hiệu mà mắm U Minh thật sự rất đặc biệt. Nó là cả một kho tàng đặc sản từ bình dân đến quý hiếm, là sự kết hợp tài hoa điêu nghệ của bàn tay ẩm thực gia. Bởi chỉ cần đếm sơ nguyên vật liệu làm nên nồi lẩu mắm U Minh đã vượt trên 10 con số. Nào mắm cá sặc, nào cá lóc, lươn, tôm, bông súng. Còn về công thức chế biến thì cầu kỳ, đo ni đóng giầy đến từng loại gia vị. Về Cà Mau, ăn cá lóc nướng trui, cua Cà Mau mà không thử lẩu mắm U Minh thì chưa trọn chuyến đi. Nói vậy là biết lẩu mắm ngon đến cỡ nào, đặc biệt đến cỡ nào. Cũng đúng thôi vì người ta cẩn thận trong mọi quy trình. Nấu nước lẩu thì nhất định phải chọn mắm cá sặc để cho nước dùng thật thơm.

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm U Minh nức tiếng miền Tây

Cá rô chiên xù

Cá rô chiên là món ăn quen thuộc trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, khi đến với Cà Mau, du khách lại được thưởng thức một món cá rô chiên xù lạ miệng, ngon hơn rất nhiều. Cá rô được người dân làm sạch, bỏ chiên cả con trong chảo nóng. Khi cá chín được vớt ra để cho ráo dầu, sau đó gắp lên đĩa ăn kèm kèm với rau xanh. Thịt cá rô chiên xù giòn giòn và đậm đà, đặc biệt hơn khi cuốn bánh tráng và rau rừng tươi xanh rồi chấm kèm nước mắm gừng nơi đây.

Cá rô chiên xù phải để nguyên vẩy, rửa sạch (có thể mổ hoặc không mổ bụng), nhúng sơ qua nước muối để khi chiên cá được giòn hơn. Dầu cho vào chảo để lên bếp, khi dầu sôi thì cho cá vào, đảo cá qua lại cho đến khi chín vàng, vớt ra để cho ráo rồi bày ra dĩa cùng với rau the, hẹ sống, rau thơm, dưa leo, cà chua…Cá rô chiên xù phải chấm với nước mắm me hoặc nước mắm ngon làm với tỏi, ớt… thì mới tuyệt. Vị mặn, ngọt, chua, cay của nước mắm hòa quyện cùng với mùi thơm, vị ngọt và giòn của thịt cá sẽ làm cho người thưởng thức khó có thể quên được.

Cá rô đồng chiên xù

Cá rô đồng chiên xù

Lươn um rau ngổ

Ngoài chuột đồng chiên xả ớt, cá nướng trui là đại diện nổi tiếng cho ẩm thực Cà Mau dân dã thì còn có một món ăn khác cũng mang đậm chất hương vị miền Tây khác là lươn um rau ngổ. Lươn là hải sản từ ruộng đồng, ngổ là loài rau mọc hoang dại ở ao đầm cộng thêm công thức chế biến om hay um trong nồi đất đã nói lên tất cả nét bình dị, đồng quê của ẩm thực đất mũi. Cà Mau trù phú nên sản vật đồng quê nhiều vô kể. Vì thế đặt chân đến chốn này thực khách chẳng lo đói đặc sản, hay mất công tìm kiếm đâu xa. Bởi đặc sản luôn là những thứ quen thuộc hiện hữu trong đời sống hàng ngày của người dân. Một nồi lươn um rau ngổ béo ngậy thơm ngát, đơn giản vậy thôi mà đã làm say mê biết bao người. Và một điểm đặc biệt nữa, tuy dân dã nhưng đây lại phương thuốc đông y quý cho người mắc bệnh về dinh dưỡng, phong thấp, trĩ hoặc xương sống

Lươn um rau ngổ Cà Mau sẽ không đậm chất miền Tây nếu thiếu chén nước chấm đặc biệt. Đó là thứ nước chấm làm từ nước cốt dừa và tương hạt. Tương hạt nghiền nhuyễn trộn chung xả băm nhuyễn cùng ớt bằm. Cho tất cả vào chén lớn, thêm nước cốt dừa thêm đường muối vừa ăn rồi trộn đều cho đến khi thành thứ nước chấm sền sệt. Rắc thêm chút đậu phộng rang nữa là thành phẩm. Thông thường, người miền Tây rất chuộng nước chấm chua ngọt nhưng riêng lươn um rau ngổ Cà Mau họ nhất định phải dùng thứ nước chấm này. Nó vừa thơm vừa béo, vừa ngọt vừa mặn. Có lẽ vị này nó hợp gu với đặc sản dân dã. Hương vị đồng quê có những nét riêng khó tả bằng lời. Lươn um rau ngổ cũng vậy, thực khách phải tự nếm tự cảm nhận mới thấy cái ngon, đặc biệt.

Lươn um rau ngổ

Lươn um rau ngổ đúng chất miền Tây

Chả trứng mực

Đây là món hải sản vô cùng độc đáo của người dân đất Mũi. “Câu mực tuy cực mà vui – Khoái ăn trứng mực, lui cui câu hoài”. Trứng mực được chiên thành chả có màu vàng rộm đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng của riêng vùng này. Chả được cắt ra từng lát chừng ngón tay vừa đủ ăn, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng trên đĩa. Cuốn từng cuốn chả cùng bánh tráng, sau đó chấm kèm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh thì ngon tuyệt. Món đặc sản này đem đến cho du khách cái mềm mại của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo dai xốp xốp, béo bùi của vị trứng mực.

Trứng mực vốn đã ngon, banh có thể thưởng thức bằng cách đơn giản là nướng, hấp, xào… Món chả trứng mực chiên sẽ không làm bất kì thực khách nào thất vọng. Những miếng chả được chiên vàng ruộm, ngấm đều gia vị. Khi thưởng thức chúng ta ăn kèm với rau sống, chấm với muối tiêu sẽ vô cùng đưa cơm. Cái mềm thơm, vị ngọt tự nhiên, bùi bùi ngon miệng sẽ làm bạn muốn thưởng thức mãi không thôi. Rau sống giúp cân bằng lại vị giác, đánh bay cảm giác ngán do dầu chiên, bạn cứ muốn ăn mãi, ăn mãi không ngừng mà thôi.

Chả trứng mực Cà Mau

Đặc sản chả trứng mực

Cá lóc nướng trui

Đây là một món ăn dân dã, dễ làm và rất đặc trưng cho miền sông nước Nam Bộ. Tuy nhiên, món cá lóc nướng trui của đất Cà Mau lại có một hương vị vô cùng riêng biệt và độc đáo. Cá khi vừa bắt dưới sông lên đem rửa sạch, dùng que tre hoặc que nứa xuyên qua cá theo hướng từ đầu đến đuôi rồi vùi cá vào đống rơm khô, châm lửa đốt lửa cho đến khi tro tàn. Đặc điểm của món cá lóc nướng trui dân dã là cá không cần sơ chế, nghĩa là không đánh vảy, không cạo nhớt, không mổ bụng, không tẩm ướp gia vị. Cá lóc vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xiên bằng một que dài từ miệng đến đuôi, sau vùi cá vào đống rơm khô rồi châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.

Riêng với cá lóc từ 700 – 800gr trở lên muốn cho thịt cá được chín đều hoàn toàn bạn nên vạch miệng cá ra chế nước vào trong miệng cá sao cho nước vào đầy dạ dày cá rồi mới nướng, làm như vậy khi nướng thì dưới tác động của nhiệt nước trong bụng cá sẽ sôi lên trong môi trường kín làm cho thịt cá được chín hoàn toàn, và một đòi hỏi quan trọng không kém nữa là vật liệu thui cá nhất định phải là rơm thì thịt cá mới thơm và không bị hôi khói. Cá nướng xong chỉ cần gỡ thịt chấm nước mắm chua cay ngọt theo kiểu miền Tây hoặc chấm với nước mắm me. Khi có điều kiện, cá lóc nướng trui có thể thực hiện cầu kì trên lửa than hồng, rưới mỡ hành, cá chín ăn với mắm me và thường được cuốn với bánh tráng, rau thơm các loại.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui

Bánh tằm gà cay

Bánh tầm gà cay

Bánh tầm gà cay ngon nhất Cà Mau

Cua đá rang muối

Cua đá Cà Mau vốn là loài tự nhiên không nuôi được, muốn thưởng thức đặc sản này người dân phải đánh bắt thủ công. Đồ nghề chỉ cần có cái giỏ và một cái đèn pin. Tối tối họ xách đèn đi men các con kênh, rọi đèn vào các bụi cỏ để tìm, nếu có cua thì lấy tay chộp là xong. Bắt cua đơn giản như đi chơi là do cua bị ăn đèn, mắt cua nhạy cảm với ánh sáng mạnh, gặp đèn pin nó dần mất tính năng tự chủ, chỉ đừng một chỗ, huơ huơ càng. Mỗi tối bỏ một hai tiếng cũng thu hoạch được kha khá, lúc này ngoài để ăn thì người dân còn bán cho các nhà hàng, quán nhậu để kiếm thêm nhu nhập. Nhờ đó, khách phương xa mới có dịp thưởng thức cua đá rang muối.

Người ta có câu cua càng chắc thịt càng chắc, cua đá cứng như đá chắc chắn thịt sẽ rất ngon. Qủa đúng như vậy, biết bao món ăn ngon từ loại thực phẩm này đã ra đời: Nào cua đá hấp bia, bún riêu cua đá, nào riêu cháo cua đá, cua đá luộc hèm và không thể thiếu đặc sản tuyệt tác cua đá rang muối. Sở dĩ trong menu cua đá rang muối lại được xứng danh đặc sản là vì cách chế biến giảm thiểu được sự tác động của nhiệt vào các bộ phận bên trong nên giữ được vị ngọt tươi, bùi béo của thịt cua. Cua đá khi rang xong sẽ chuyển sang màu đỏ, thịt cua có màu trắng, rất mềm và hơi dai. Cua có mùi thơm lừng, khi ăn có vị ngọt. Cua đá rang muối thường ăn kèm với rau răm và chấm với muối tiêu chanh đặc biệt nơi đây.

Cua đá rang muối Cà Mau

Cua đá rang muối

Gỏi nhộng ong

Gỏi nhộng ong từng được ví là món ăn “đệ nhất” trong các món ngon của Cà Mau. Nhộng ong ở vùng đất U Minh có rất nhiều và có vị bùi, béo ngậy, ngon vô cùng. Nhộng ong sạch nơi đây có thể chế biến hàng chục món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi. Trong đó, món gỏi nhộng ong có thể được du khách ưa chuộng nhất vì nó có sự kết hợp giữa vị ngon bùi của nhộng ong và vị thơm của các loại rau ở nơi đây. Tổ nhộng ong nhúng vào nước sôi, lọc lấy nhộng ong sạch, là có thể chế biến hàng chục món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi. Trong đó, món nhộng ong trộn gỏi khá được ưa chuộng vì có thể kết hợp vị ngon bùi của nhộng ong và vị thơm của các loại rau.

Nhộng ong sau khi làm sạch để riêng, phi chảo hành thật thơm rồi cho nhộng ong vào đảo đều, thêm chút gia vị nước mắm ngon, tiêu, chút đường cho đậm đà, rồi để riêng… Bắp chuối non bào sợi thật mảnh, rửa qua nước loãng pha chút giấm rồi vắt ráo, trộn chung với nhộng ong. Đậu phộng giã nhỏ, chút hẹ và vài cong rau thơm xắt nhỏ, tất cả trộn đều chung, thêm chút nước mắm chua ngọt vào thì đã có một món ăn mà tất cả các vị thơm ngon ngọt béo bùi… hòa quyện. Nằm ở vùng ven biển cực Nam đất nước ta, Cà Mau từng là vùng rừng thiêng nước độc, không người sinh sống. Đến cuối thế kỷ 17, vùng đất này đã được bàn tay con người khai hoang mở cõi, đã trở thành vùng đất trù phú, dồi dào sản vật địa phương mà những vùng đất khác không thể sánh bằng.

Nhộng ong

Gỏi nhộng ong Cà Mau

Bún bì

Đối với nhiều thực khách khi đến Cà Mau, món bún bì còn khá xa lạ bởi khi đến đây, người ta thường nhắc đến bún mắm, bún bò Nam Bộ, bún kèn, hay bún cá… Nhưng nếu đến Cà Mau bạn không thưởng thức món bún bì thì quả thật là một thiếu sót. Bởi điểm hấp dẫn của bún bì không chỉ nằm ở bì, nem nướng, thịt nướng mà là việc bạn phải húp hết nước mắm để cảm nhận vị ngon của món ăn. Bún bì được coi như một món điểm tâm phổ biến, hấp dẫn bởi những cọng bún to, dai, ăn cùng với bì, thịt và chả lụa. Người ăn sẽ bị hấp dẫn bởi những cọng bì vàng ươm, thơm, thịt chọn làm bì phải là loại nạc đùi, ướp gia vị đều và ram cho thơm lừng. Da heo luộc chín với ít gừng để khử mùi, xắt sợi. Gạo rang chín, giã hay xay nhuyễn để tạo thính. Sau khi có ba thành phần thì trộn với nhau, bạn sẽ có bì – thành phần quan trọng nhất của món ăn. Sự thành công của món ăn đòi hỏi người đầu bếp phải thật khéo tay trong khâu trộn bì này.

Thành phần không thể thiếu được trong món bún bì là nước mắm, bởi nó làm nên hương vị thơm ngon, đặc biệt của món bún bì. Nước mắm phải pha theo tỷ lệ sao cho vừa mặn, cay, chua, the để vừa có thể ướp hương cho các thành phần, vừa có thể uống cạn sau khi dùng hết. Theo kinh nghiệm của nhiều người, nước cốt chanh lấy cũng phải tỉ mỉ, tách lấy thịt như bưởi, sau đó phần thịt chanh được dầm nát, lọc lấy bã rồi lấy nước. Sau đó nước chanh được cho vào mắm đường đã nấu sôi, thêm chút tỏi ớt đã băm nhuyễn. Một bát bún bì sẽ gồm 4 tầng: Rau, bún, thịt (nem nướng, thịt nướng) và một chút đồ chua, đậu phộng giã dập được chan ngập trong nước mắm. Khi ăn, thực khách sẽ trộn đều các nguyên liệu, cảm nhận sự hoà quyện của các nguyên liệu với nhau. Món ăn này sẽ kém ngon khi thiếu giá sống, rau thơm, dưa leo băm.

Bún bì

Món bún bì

Đăng bởi: Hiếu Diêm Đăng

Từ khoá: 10 Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Cà Mau

Thanh An Homestay Huế – Homestay Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Huế

Thông tin về Thanh An Homestay Huế

Địa điểm   : 37 Chu Văn An, Phú Hội Huế

Giá phòng : từ 200.000 VNĐ

Khung cảnh phía trước Thanh An Homestay Huế

Thanh An Homestay Huế – homestay giá rẻ ở Huế

Là một trong những homestay được đánh giá tốt về chất lượng chỗ nghỉ dưỡng tuy nhiên Thanh An Homestay Huế lại có mức chi phí không chỉ hợp lí mà còn rẻ hơn một chút so với thị trường. Tại Thanh An bao gồm các loại phòng: giường đôi, 2 giường đơn hoặc phòng 3 người. Du lịch Huế cùng bạn bè hay gia đình thì chắc chắn Thanh là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Mỗi phòng của Thanh An Homestay Huế đều được trang trí đẹp mắt

Những căn phòng xinh xắn của Thanh An Homestay Huế

Các phòng tại Thanh An Homestay Huế vừa đủ rộng tùy theo từng loại phòng. Mỗi phòng đều lắp đặt tiện nghi đầy đủ phục vụ du khách. Phòng có giường rộng, tivi, điều hòa, tủ quần áo,…Phòng được trang trí đẹp mắt với hình ảnh trăng tinh của giường gối và những cánh hoa hồng. Các vật dụng được sắp xếp gọn gàng tạo không gian rộng hơn cho từng căn phòng. Riêng phòng 3 người còn có ban công. Nơi mà bạn có thể ngắm trọn vẻ đpẹ thành phố từ homestay cao 2-3 tầng. Cùng với đó là mỗi phòng đều có phòng tắm riêng. Phòng tắm khá thoải mái, khăn tắm thường xuyên được thay đảm bảo sạch sẽ. Với chất lượng phòng nghỉ tốt nhưng Thanh An Homestay Huế lại có giá rất phải chăng.

Cụ thể giá chi tiết từng phòng:

Phòng giường đôi    : 205.000 VNĐ

Phòng 2 giường đơn: 230.000 VNĐ

Phòng 3 người        : 275.000 VNĐ

Góc phòng tại Thanh An Homestay Huế với các tiện nghi

Thanh An Homestay Huế – Vị trí thuận tiện

Nằm ở con đường Chu Văn An, Thanh An Homestay Huế chỉ cách chợ Đông Ba 800m và cầu Tràng Tiền 1km. Cùng với đó là rất gần các địa danh nổi tiếng như nhà thờ Đức Bà, Chiều Chiêu Ứng, Cung An Định,… Xa hơn, chạy xe tầm vài ba chục phút là các địa danh khi đến Huế không thể bỏ qua như Hoàng Thành, Núi Ngự Bình, Lăng Tự Đức hay chùa Thiên Mụ,…

Với vị trí trung tâm, ở con phố sầm uất của mình, Thanh An Homestay Huế rất tiện cho du khách đi lại. Nhà hàng, quán bar, khu ăn uống hay giải trí cũng rất gần đó.

Hình ảnh thành phố từ ban công Thanh An Homestay Huế

Nhiều hoạt động yêu thích tại Thanh An Homestay Huế

Tại Thanh An Homestay Huế cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp. Đây là phương tiện được ưa chuộng nhiều nhất của du khách khi đến tham quan Huế. Ở đây còn có lớp dạy nấu ăn dành cho du khách muốn tìm hiểu văn hóa ẩm thực xứ Huế. Hay các hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, tham gia các chương trình cũng có tại Thanh An Homestay Huế.

Quầy bar tại Thanh An Homestay Huế

Bữa sáng đúng chất Việt được phục vụ bởi Thanh An Homestay Huế

Rất đông du khách dừng chân tại Thanh An Homestay Huế khi đến Huế

Đăng bởi: Thúy Vũ

Từ khoá: Thanh An Homestay Huế – Homestay Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Huế

Mách Bạn 10 Đặc Sản Nam Định Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Đây

Đặc sản Nam Định – Phở bò Nam Định

Món ngon đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn đó là phở bò Nam Định. Dù đi tới miền đất nào của dải đất hình chữ S bạn đều có thể thưởng thức được một tô phở thơm ngon nhưng không ở đâu có mùi vị phở đặc trưng như ở Nam Định.

Phở ở đây, mỗi gia đình nấu là mỗi một công thức bí truyền riêng, không ai giống ai. Phải chăng điểm giống nhau ở đây là thịt bò mềm ngọt, bánh phở nhỏ từng sợi kết hợp với nước dùng vô cùng đậm đà. Thưởng thức một bát phở bò ngay trên mảnh đất Nam Định chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác không bao giờ quên.

Kẹo sìu châu

Những viên kẹo sìu châu được làm từ lạc, vừng mang hương vị giòn tan, bùi ngậy và ngọt ngào. Mỗi dịp tết đến xuân về, loại kẹo này được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Thêm một ấm chè nóng trong tiết trời se lạnh của đầu xuân, cùng người thân, bạn bè quây quần bên nhau để thưởng thức những miếng kẹo thơm bùi, ngọt thanh quả là một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Đặc sản Nam Định – Bánh xíu páo

Khi đến Nam Định du lịch, rất nhiều du khách lựa chọn mua bánh xíu páo về làm quà. Bánh không chỉ mang hương vị đặc trưng khó tả mà còn chứa đựng cả Nam Định ở trong đó. Bóc từng lớp vỏ mỏng, bên trong là nhân màu nâu đậm của thịt xá xíu kết hợp với trứng gà luộc béo ngậy mang lại cảm giác đặc biệt khó tả cho du khách khi thưởng thức món ngon này.

Xôi xíu

Cái tên lạ thu hút du khách thưởng thức xôi xíu khi đến tham quan và du lịch tại Nam Định. Xôi xíu được làm từ các hạt nếp thơm, dẻo, mềm mại và óng ả. Thịt xá xíu và lạp xưởng sẽ ăn kết hợp với xôi, thêm vào đó là nước sốt cay nồng nhưng đậm đà hương vị sẽ lưu lại trong lòng thực khách khi thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Bánh nhãn Hải Hậu

Nem nắm Giao Thuỷ

Nhắc đến Nam Định, chắc nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến món ăn đặc sản của miền đất này đó là nem nắm. Đây là loại nem được làm từ bì lợn, thịt thái mỏng kết hợp với các loại gia vị và thính gạo. Nem được làm thủ công từ bàn tay của những người dân nơi đây tạo ra những sợi nem mềm, thấm gia vị nhưng vẫn giữ được độ giòn đặc trưng. Chắc chắn, đây là đặc sản Nam Định nổi tiếng nhất mà bạn có thể sử dụng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Bánh gai Bà Thi

Bánh gai là một trong những món ăn đặc sản Nam Định. Đặc biệt nổi tiếng nhất phải kể đến đó là bánh gai Bà Thi. Đây là một trong những địa điểm sản xuất bánh gai truyền thống vẫn giữ nguyên được hương vị của gạo nếp và lá gai. Nhân bánh là thịt mỡ, lạc, hạt sen, đậu đỗ xanh đã đãi vỏ,..hoà quyện với nhau tạo nên hương vị bánh đặc trưng. Nếu đã thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên.

Kẹo dồi

Nói đến đặc sản Nam Định, không thể không nhắc đến kẹo dồi. Món kẹo này đã được lan toả đi nhiều nơi trên mảnh đất hình chữ S. Kẹo được làm từ nhân lạc được bao quanh bởi một lớp vỏ trắng đục. Mang hương vị bùi thơm, không quá ngấy hay quá ngọt.

Chè kho

Nghe rất lạ nhưng đây là một trong những món ăn đặc sản Nam Định nổi tiếng nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây. Chè kho ăn rất mát, chè dẻo, mịn tan nhanh trên đầu lưỡi. Thưởng thức chè kho cùng với một ấm trà sen và thỉnh thoảng kết hợp thêm miếng mứt gừng thì quả thật là một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Cá nướng úp chậu

Đây là món ăn nổi tiếng mang đặc trưng riêng của vùng đất Nam Định. Vào những ngày đầu xuân, được thưởng thức món cá hấp dẫn với phần thịt thơm phức, phần da vàng ươm, giòn dai chắc chắn sẽ níu chân du khách khi đến đây. Với cách chế biến cầu kỳ, phức tạp, món cá nướng úp chậu đả chinh phục được những thực khách được xem là khó tính nhất.

Đăng bởi: Tú Phạm Bá

Từ khoá: Mách bạn 10 đặc sản Nam Định nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi đến đây

Top 3 Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Đảo Ngọc

1. Nhà Hàng Làng Chài Hàm Ninh – Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc

Địa chỉ: Rạch Hàm – Phú Quốc – Kiên Giang

Giờ mở cửa: cả ngày

Liên hệ:0966787442

Hải sản Nhà hàng Làng chài Hàm Ninh

Đến với Hàm Ninh, trước mắt bạn là khu hải sản tươi sống vô cùng đa dạng, phong phú. Quý khách có thể tận mắt nhìn thấy và lựa chọn cho mình những nguyên vật liệu giá cả phải chăng để có những bữa ăn không kém phần hấp dẫn. Từ những nguyên liệu đã được lựa chọn. Dưới những bàn tay điêu nghệ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề của những đầu bếp. Những món ăn đặc sắc sẽ được hình thành bao gồm tất cả những hình thức như hấp, xào, lẩu,… và những hình thức kết hợp vô cùng hấp dẫn.

Nguồn nguyên liệu luôn được đảm bảo bởi những ngư dân nên chúng luôn tươi ngon. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được sự giòn tan trong từng miếng ăn. Sự dẻo dai trong từng sớ thịt nhưng cũng thanh đạm với những nguyên liệu ăn kèm.

Nhà hàng Làng Chài Hàm Ninh

Không những thế, khi dùng bữa bạn có thể ngắm nhìn không gian biển hòa quyện với nhà hàng. Với không gian đơn sơ như những ngôi nhà nổi trên biển. Điều đó, khiến cho thực khách cảm nhận được cuộc sống của miền sông nước. Đây giống như một trải nghiệm thú vị để khiến cho mỗi người cảm nhận được sự hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Quả thật đây đúng là một địa chỉ đến không thể bỏ qua khi tìm kiếm Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc.

2. Nhà Hàng Kim Đảo – Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc

Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Thời gian mở cửa:9h00-23h00

Liên hệ: 0908595686

Hải sản nhà hàng Kim Đảo

Bạn muốn thưởng thức những món ăn hải sản ngon, tươi sống hãy đến ngay Nhà hàng Kim Đảo. Với thực đơn vô cùng phong phú các món ăn giúp cho thực khách có được nhiều sự lựa chọn phù hợp với khẩu vị của mình. Nguồn nguyên liệu từ chính biển nơi đây luôn đảm bảo sự tươi sống. Khi dùng bữa bạn có thể cảm nhận được từng tiếng kêu róc rách trong miệng cũng như sự tan chảy khi dùng những miếng ăn hải sản. Với hơn 15 năm kiên trì theo đuổi nghề chế biến hải sản cao cấp. Giờ đây, nhà hàng tự tin là một trong những thương hiệu hải sản ngon và uy tín ở Phú Quốc cung cấp cho khách hàng.

Nhà hàng Kim Đảo

3. Nhà Hàng Cây Mít Tam Đảo – Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc

Địa chỉ: Tổ 6 – Khu Phố 8 An Thới- Phú Quốc- Kiên Giang

Giờ mở cửa: 12h00-24h00

Liên hệ: 0949407708

Hải sản Nhà hàng Cây Mít Tam Đảo

Cây Mít được tọa lạc ven bãi biển thơ mộng. Là nơi đến của những tín đồ hải sản. Nơi đây, có hệ thống các món ăn vô cùng đa dạng được chế biến bởi những người đầu bếp nhiều năm trong nghề. Họ lựa chọn những hải sản ngon nhất, tươi nhất từ những ngư dân đánh bắt, đem về đây làm nên những tác phẩm ẩm thực tuyệt mỹ vừa ngon vừa đẹp mắt. Giá cả nơi đây cũng khá bình dân hợp với túi tiền của nhiều người sẽ phụ thuộc nhu cầu của thực khách.

Nhà hàng Cây Mít

Nhà hàng được thiết kế không gian thoáng mát kết hợp giữa hệ sinh thái cây xanh của quán cũng với bãi cát biển rất phù hợp cho các buổi tiệc gia đình, liên hoan,…Bạn có thể vừa thưởng thức bữa ăn vừa ngắm nhìn thiên nhiên đầy thơ mộng và hữu tình. Đặc biệt, nơi đây có hệ thống phòng VIP sẽ phục vụ cho nhu cầu của khách hàng nếu cần một không gian yên tĩnh, tránh sự ồn ào từ bên ngoài. Và đây là một điểm đến khi quý khách tìm kiếm một nhà hàng hải sản ở An Thới .

Đăng bởi: Bình Hoàng

Từ khoá: Top 3 Nhà Hàng Hải Sản Ở An Thới Phú Quốc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Đảo Ngọc

Những Món Đặc Sản Không Nên Bỏ Qua Khi Ghé Thăm Cần Thơ

Vịt nấu chao

Món vịt nấu chao có hương vị lạ vì thịt vịt được chọn nấu là thịt vịt xiêm. Vịt này nhiều thịt, ít mỡ, giảm ngấy cho người ăn. Vịt được ướp chao rồi mới nấu, đến cả nước lẩu cũng nêm bằng chao nên đậm vị hơn. Vịt được nấu rất mềm, dày thịt và thấm gia vị.

Chao là một loại đậu phụ lên men, nó là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước và đặc biệt là món ngon trứ danh ở Cần Thơ.  Để món vịt có hương vị ngọt tự nhiên, người ta thêm vào nồi lẩu các món như nấm rơm, huyết, khoai môn, đậu hủ… Món này sẽ ăn kèm rau, bún, mì…

Thông thường tại các quán, lẩu vịt nấu chao có giá 120k và 150k/ 2 người. Đây là giá món lẩu bán không kèm theo bún, chỉ có rau (Có quán thì có cả bún).

Nem Nướng Cái Răng

Cùng là món nem nướng làm từ thịt heo, nướng trên than hồng, thế nhưng, nem nướng Cái Răng lại sở hữu hương vị thơm ngon đến lạ. Từng viên nem tròn trĩnh, xâu bởi thanh tre chuốt nhỏ, mướt rượt mỡ, vàng ruộm do được nướng khéo léo. Món nem nướng Cái Răng có thể cân hết mọi giác quan của những tâm hồn đam mê ẩm thực nước nhà.

Để có được món nem nướng hấp dẫn thực khách phải có những bí quyết gia truyền. Thịt lợn được “tuyển chọn” phải là loại vừa mới, thịt như hãy còn bốc hơi nóng và đem bỏ gân, thấm cho sạch máu. Sau đó thịt lợn xắt thành lát mỏng rồi đem ướp với tỏi nướng vàng, tỏi tươi băm nhỏ, nước mắm ngon cô đặc, muối, bột nêm… Khi gia vị đã thấm đều thì thêm chút đường và tiêu xay rồi cho tất cả vào quết dẻo.

Bánh Cống

Cần Thơ luôn nổi tiếng và hấp dẫn du khách bởi sự phong phú và đa dạng trong các món ăn ẩm thực của mình. Ở đây không chỉ có các loại hải sản biển được chế biến độc đáo, đậm vị mà Cần Thơ còn giúp níu chân du khách bởi nhiều loại bánh thơm ngon mà chỉ ở đây mới có. Một trong những loại bánh nổi tiếng là đặc sản của Cần Thơ đó chính là Bánh Cống Cần Thơ.

Bánh Cống Cần Thơ là một loại bánh dân dã và quen thuộc đối với người dân nơi đây. Giống như ở Hà Nội có bánh cốm, ở Thái bình có bánh cáy nổi tiếng thì ở Cần Thơ những chiếc Bánh Cống lại mang đến một sức hút vô cùng tuyệt vời đối với người dân nơi đây. Không chỉ thơm ngon đặc biệt mà Bánh Cống còn khá rẻ và dễ dàng mua được ở bất cứ đâu.

Ốc Nướng Tiêu Xanh

Để làm nên món ốc nướng tiêu ngon cần một vài bí quyết của người dân nơi này. Ốc sau khi bắt về, được ngâm trong nước có pha ớt, nước vo gạo… để ốc nhả hết nhớt cũng như bùn đất, rồi đem rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Sau đó người ta thường luộc sơ qua ốc rồi nướng. Ốc được nướng trên bếp than củi để giữ được độ thơm và mùi vị tự nhiên của món ăn. Tiếp đến thêm nước mắm đã pha sẵn các loại gia vị vừa ăn như: tiêu, tỏi, bột ngọt… nướng cho đến khi thấy nước bên trong sôi lên, hơi cạn xuống thì cho ra đĩa là dùng được.Khi nướng ốc, đừng quên trở ốc đều tay và để mặt ốc úp xuống vỉ nướng, nếu không rất dễ bị cháy vỏ và thịt ốc.

Ăn ốc khi còn nóng mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của nó. Hạt tiêu cay dịu, nước sốt đậm đà, miếng ốc giòn thơm, càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng. Nếu có dịp du lịch Cần Thơ, nhớ thưởng thức món ốc nướng tiêu, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đất Cần Thơ qua món ăn này.

Ba Khía Rang Me

Trước kia người Cần Thơ chỉ làm mắm ba khía để dùng dần. Nhưng ngày nay, khi ngành du lịch Cần Thơ phát triển, nhu cầu ẩm thực gia tăng, ba khía được người dân sáng tạo ra nhiều món phong phú như nấu canh chua cơm mẻ với bắp chuối, hấp bia, rang muối… nhưng độc đáo nhất phải kể là ba khía rang me. Món ba khía rang me hội tụ vị chua của me, vị bùi của đậu phộng, cay nồng của rau răm khiến từng thớ thịt ba khía trở nên đậm đà. Ăn một miếng thôi là đã bị mê hoặc ngay chứ chẳng đùa.

Đến Cần Thơ mà chưa thưởng thức ba khía rang me Cần Thơ thì hẳn thì một thiếu sót thật lớn. Cách chế biến ba khía rang me tuy không cầu kỳ nhưng phải rất khéo léo và có bí quyết riêng thì mới ngon. Theo kinh nghiệm của người miền Tây, mua ba khía không nên mua con to xác mà nên chọn con nhỏ, gạch nhiều vì loại này thịt chắc. Nếu gặp được những con đang ôm trứng thì hương vị sẽ càng hấp dẫn.

Bánh Xèo Củ Hủ Dừa

Củ hũ dừa là phần trên của cây dừa, nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài và cuống lá. Sau khi thu hoạch sẽ được gọt sạch và ngâm cho mềm. Đầu bếp sẽ trộn củ hũ dừa với các nguyên liệu khác như tôm bóc vỏ, thịt heo thái sợi, giá. Đặc biệt, với các món bánh xèo miền Tây thường có đậu xanh bên trong, ăn có vị thơm, bùi và ngọt. Vỏ bánh được đổ vào khuôn xong thì tới nhân. Chỉ sau vài phút là bạn đã có một đĩa bánh xèo củ hũ dừa vàng ruộm, thơm phức.

Để món ăn thêm trọn vẹn thì cần có nước chấm đặc trưng của bánh. Nước mắm được pha loãng, trộn với ớt, đường, chanh và vài tép tỏi băm nhuyễn. Thay vì pha loãng bằng nước không, nhiều nơi sử dụng nước dừa nên khi ăn cảm nhận được hương vị vừa phải lại thanh mát.

Cá Kèo Nướng Ống Sậy

Trong cẩm nang du lịch Cần Thơ, về lĩnh vực ẩm thực, dễ nhận ra rằng món cá kèo nướng ống sậy không phải là món ăn có tuổi như nhiều món ăn đặc sản khác. Cá kèo nướng ống sậy hãy còn là món ăn chứa đựng nhiều điều mới mẻ, nhưng luôn đủ sức thuyết phục thực khách bởi sự độc đáo và rất thơm ngon của nó. Cá kèo vốn dĩ thịt rất ngọt, thơm và không tanh nên rất được ưu ái và là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp.

Cá kèo nướng ống sậy ra đời có lẽ cũng bởi sự ưu ái đó. Sự sáng tạo món ăn này tuyệt vời ở chỗ nó không cầu kỳ, rất giản dị để giữ nguyên được vị ngon của cá. Những ống sậy non được cắt khúc cho vừa bằng cá, có đầu rỗng để bỏ cá vào chỉ chừa phần đuôi, nướng trên than hồng tí tách. Cá nướng xong đặc biệt thơm và ngon ngọt vừa từ cá, vừa từ sậy, vừa từ những gia vị đã được ướp nhẹ nhàng trước đó.

Khi nướng ống sậy vàng cũng là lúc cá chín, chẻ ống xậy ra những con cá thơm nồng ngào ngạt. Ăn kèm cùng cá có chút rau thơm, chuối chát thái lát mỏng và muối ớt. Các hương vị mộc mạc hài hòa quyện vào nhau, còn giữ nguyên những tinh chất tuyệt vời nhất khiến thực khách khó lòng mà cưỡng lại.

Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển

Nhất là vào đầu mùa thì thịt cá càng thơm ngon, thân chỉ mới bằng đầu đũa, phần xương cá vẫn còn chưa cứng cáp, bụng có mỡ béo ngậy, nên ăn rất ngon và mềm. Cũng chính vào thời điểm này trong năm, điên điển bắt đầu trổ bông vàng rực cả một góc trời. Cũng như bông súng, ngó sen, hẹ nước, bồn bồn, loài hoa dân dã này cũng sớm trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người dân miền Tây mỗi khi con nước lớn tràn về.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Kiến Vàng – Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến An Giang trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!