Xu Hướng 2/2024 # Làm Thế Nào Để Nhận Ra Một Tình Yêu Chân Thật? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Nhận Ra Một Tình Yêu Chân Thật? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tình yêu chân thật nào cũng căn cứ nơi yếu tố thứ nhất và căn bản này: lòng hy sinh. Không có sự hy sinh, không bao giờ có tình yêu chân thật cả. Hy sinh là quên mình, quên hạnh phúc của bản thân để mưu hạnh phúc cho người khác, lấy cái hạnh phúc của người làm hạnh phúc của mình.

Cho nên muốn nhận thấy rõ ràng mình đã có yêu hay không. Khi nào mình tự thấy đã đồng hóa với người yêu, đã lấy cái quyền lợi của người yêu làm quyền lợi của mình, lấy cái sướng khổ của người làm cái sướng khổ của mình.

Những kẻ nói “yêu” mà bắt người yêu phải chiều theo ý muốn của mình, chiều theo thị dục của mình,… thì người ấy chưa yêu hoặc chưa biết yêu là cái gì cả. Họ yêu một cách ích kỷ, vì họ chỉ yêu họ trước nhất.

Thế nào là tình yêu chân thật?

Muốn biết rõ thế nào là tình yêu chân thật, hãy lấy tình mẫu tử và tình phụ tử mà suy cứu.

Cha mẹ yêu con không đòi hỏi gì ở con cả. Tình yêu của mẹ cha là ở chỗ hoàn toàn hy sinh, hy sinh cả hạnh phúc riêng của mình để mưu hạnh phúc cho con, và đời sống của mẹ cha hoàn toàn “chỉ vì con” mà thôi.

Tình yêu của mẹ cha là một thứ tình yêu bền bỉ nhất, thiêng liêng nhất. Ít khi nào thấy mẹ cha từ bỏ con dù con có bạc bẽo thế nào.

Tình yêu của vợ chồng, trái lại, không bao giờ biết tha thứ sự bội phản. Tình yêu của vợ chồng thường là một thứ tình yêu so đo cân nhắc cho qua lấy lại. Nếu có “cho” mà không có “lấy” lại, tức khắc sẽ bị tan rã. Bởi vậy, chuyện ly dị là chuyện hàng ngày, “vợ chồng như áo mặc ngoài cởi ra” hết sức dễ dàng. Vì thiếu yếu tố căn bản của tình yêu là hy sinh nên nhục ái thường dễ tan vỡ. Nó là một thứ tình nồng nhiệt lắm, sôi nổi lắm vì tiếng gọi của nhục dục, nhưng là thứ tình mau tan rã nhất, vì “vội bồi vội lở”.

Trong hai người yêu nhau, kẻ nào cho nhiều mà “lấy ít” là người yêu nhiều nhất, cũng như kẻ nào chỉ lấy mà không cho là người không yêu gì cả.

Tình yêu chân thật khi biết hi sinh cho nhau.

Yếu tố thứ hai của tình yêu chân thật là sự âu yếm.

Âu yếm là tỏ tình bằng những cử chỉ chiều chuộng, nâng niu yêu quý và làm vui lòng. Người đàn ông cũng như người đàn bà đều khát khao sự âu yếm và cho đó là bằng chứng cụ thể của tình thương. Nhất là người đàn bà, họ không thể quan niệm một tình yêu suông mà không có sự âu yếm. Đối với họ, âu yếm có nghĩa là yêu thương.

Nhưng ở đây họ đã lầm lẫn cứu cánh với phương tiện, và đây cũng là nhược điểm rất tai hại cho người đàn bà con gái. Đành rằng có thực yêu mới có những cử chỉ âu yếm, nhưng lắm khi cũng có những cử chỉ âu yếm mà không có tình thương. Họ âu yếm vì thói quen, hoặc vì muốn xã giao và làm vui lòng, với một ẩn ý lợi dụng nhất thời theo tiếng gọi của nhục tình. Trong khi muốn thỏa mãn một thị dục nhất thời, người ta tỏ ra âu yếm để cám dỗ, để rồi sau khi thỏa mãn nhu cầu nhất thời ấy, họ ruồng bỏ lạnh lùng.

Người đàn bà con gái nào cũng vậy, đều đòi hỏi sự âu yếm và dường như tất cả lẽ sống của đời họ là muốn được âu yếm suốt đời. Trước một cử chỉ lạnh lùng vô ý, họ nghi là người yêu ghẻ lạnh. Bởi vậy, với một món quà dù nhỏ mọn đến đâu cũng làm cho họ sung sướng hạnh phúc, họ tin tưởng rằng người yêu của họ vẫn luôn luôn nhớ đến họ. Tôi sẽ trở lại vấn đề này khi bàn đến thuật yêu đương.

Người con gái thường rất cảm động dễ dàng trước mọi cử chỉ âu yếm thương yêu. Một tiếng khen, một món quà, một sự săn đón, chiều chuộng, nhã nhặn, một sự thăm nom hay đưa rước… làm cho họ đã được yêu rồi. Không được ai để ý đến, họ cảm thấy một cái gì lạnh lẽo, cô đơn, ghê sợ. Họ rất hãnh diện được có nhiều kẻ để ý đến và tỏ lời âu yếm thương yêu. Bởi vậy, gặp ai gắn bó, theo đuổi và tỏ tình âu yếm thương yêu là họ sẵn sàng yêu ngay. Đấy là mối nguy nhất của đời người con gái. Phần đông dường như chỉ tìm có bấy nhiêu và bằng lòng với bấy nhiêu điều kiện đó thôi, không cần để ý đến tính tình, đức độ, tài năng và lòng hy sinh thật sự của người con trai như thế nào cả.

Sở dĩ tôi nhấn mạnh điểm này là vì phần đông những người con gái thiếu kinh nghiệm về sự đời cũng như về tâm lý, thường hay lầm lẫn cứu cánh và phương tiện, nghĩa là nhận lầm sự âu yếm và cho đó là tình yêu chân thật. Sự âu yếm là kết quả, chứ không phải là nguyên nhân chính của tình yêu. Chỉ có yêu thực thì rồi sự âu yếm do tình yêu gây ra mới thực là biểu lộ của chân tình. Đó là điều cần thiết mà người đàn bà con gái phải để ý suy nghĩ nghiền ngẫm cho kỹ trước khi bắt đầu yêu.

Biết bao nhiêu người đàn bà con gái sa ngã và ê chề đau khổ thất vọng chỉ vì tưởng lầm rằng yêu chỉ là tán tụng nhau, như họ đã thường thấy diễn trên màn bạc… Có khi những cử chỉ âu yếm ấy chỉ là những cách khôn khéo tán gái của bọn sở khanh sành tâm lý biết rõ những nhược điểm ấy của người đàn bà… Những kẻ yêu “giả dối” có thể rất âu yếm, nhưng khi mình đòi hỏi họ một hy sinh nào cụ thể, tức khắc sẽ thấy họ thay đổi thái độ liền. Còn nhiều kẻ yêu tha thiết nhưng quá ngây thơ, quá thật thà, không biết âu yếm, nên họ thường bị “bỏ rơi” rất đáng thương.

Yêu có nghĩa là hy sinh và âu yếm. Hy sinh là yếu tố căn bản, nhưng nếu thiếu âu yếm thì tình yêu không được đậm đà. Yêu mà thiếu âu yếm là một tình yêu còn thiếu sót lớn đối với người đàn bà. Còn âu yếm mà không có lòng hy sinh là một tình yêu giả dối.

Một tình yêu chân thật phải có những cử chỉ âu yếm.

Yếu tố thứ ba của tình yêu chân thật là sự hòa hợp của nhục thể.

Một nhà tâm lý học danh tiếng P. Dufoyer bảo: “Không có tình yêu nào chân thật mà thiếu tâm hồn và tâm cảm; nhưng không có tình yêu nào đầy đủ, nếu không có xác thịt pha vào”. Tình yêu chân thật có ba phần: Tinh thần, nghĩa là hy sinh, lấy hạnh phúc của người làm hạnh phúc của mình; tình cảm, nghĩa là âu yếm và săn đón; vật chất, nghĩa là hòa hợp thể xác. Tóm lại “yêu” là sự hòa hợp cả linh hồn cả thể xác đối với người yêu.

Người đàn ông, phần đông tình yêu chỉ dừng nơi yếu tố thứ ba là thể xác, thường lại thiếu tinh thần và tình cảm. Trái lại, người đàn bà thì tình yêu thuộc về tình cảm, mà thiếu sót về tâm hồn và thể xác. Người đàn bà khi yêu, phần nhiều do nơi tình cảm, thích được âu yếm hơn là thiên về nhục dục. Trái lại, người đàn ông thiên về nhục dục hơn âu yếm. Nhưng cả đôi bên phần đông đều không để ý đến những yếu tố căn bản là hy sinh, tức là quên mình. Tình yêu của họ vì thế mà dễ bị tan vỡ. Tình yêu của họ phần nhiều là do lòng yêu ích kỷ gây ra nên không bao giờ bền vững. Người đàn bà đòi hỏi âu yếm, thiếu âu yếm họ đi tìm âu yếm khác mà thay vào hoặc chịu bất mãn và đau khổ âm thầm. Người đàn ông thì đòi hỏi nhục tình, nhục tình thì không bao giờ thỏa mãn hoặc nếu thỏa mãn được, thì cũng dễ sinh chán, lạnh nhạt bơ phờ. Nhục tình là thứ tình yêu dễ chán nhất dù là bồng bột nhất nơi người đàn ông.

Muốn đo lường trình độ của tình yêu, phải quan sát cho kỹ người yêu mình coi họ có dám hy sinh gì cho mình không và họ đã hy sinh cho mình những gì? Hy sinh là “cho ra” vô điều kiện, là “quên mình” một cách hoàn toàn vô vụ lợi. Muốn biết rõ thế nào là hy sinh hãy nghiền ngẫm tình thương và hy sinh của cha mẹ đối với con. Và cũng vì tình yêu của cha mẹ căn cứ vào sự hy sinh, nên nó là thứ tình thương thanh cao bền bỉ nhất… Ái tình nào mà căn cứ được trên sự hy sinh hoàn toàn là mối tình cao đẹp hạnh phúc nhất trần ai vậy.

Một người con gái nọ mà tôi quen biết đã lâu rồi…, một hôm hỏi tôi:

“Trước giờ tôi sống thản nhiên, vô tư, vô lự… Tôi cảm thấy cuộc đời bình thản lạ… Ai sao mặc ai, việc nước, việc nhà… tôi chả bao giờ tha thiết đến. Một hôm tôi gặp một người bạn trai của anh tôi bị thương vào nhà xin trú đụt… Cha và anh tôi săn sóc chàng và giao cho tôi trông chừng thang thuốc… Ngày kia chàng mạnh, ra đi… Từ ấy đến nay, tôi thấy mất ăn mất ngủ, chỉ lo lo, sợ sợ… vì nghe nói hai bên đánh nhau kịch liệt ở C… (lúc nàng nói đây là lúc đang kháng chiến chống Pháp). Tôi cứ phập phồng trông tin anh tôi về để hỏi thăm tin tức chàng, mà một ngày một bặt… Tại sao tôi cứ để ý lo sợ mãi như vậy, mà trước đây, như ông đã biết, tôi là người vô tư lự và thản nhiên đến đỗi có nhiều chị em bảo tôi quá lạnh lùng với thế sự… Tâm trạng tôi như thế nghĩa là gì? Mong ông chỉ cho phương pháp để trấn tĩnh tâm hồn… vì tôi cảm thấy nao nao đau khổ lạ…”.

Tôi trả lời: “Nghĩa là cô đã yêu chàng trai ấy nhiều rồi!”

Cô trả lời: “Không! Tôi chỉ tội nghiệp chàng một thân trơ trọi, chớ tôi đã có chỗ có nơi rồi, do cha tôi định đoạt”.

Tôi bảo: “Cô lầm! Cô đã yêu người ấy mà cô không dè. Yêu là lấy cái lợi hại của người làm lợi hại của mình. Cô không sợ gì cả cho cô, nhưng cô đã lấy cái họa phúc của người kia làm vận mạng của cô, đó là cô đã yêu người ấy rồi”.

Nhà thi sĩ Lamartine nói: “Quand on aime, un rien vous fait peur”. Khi mình yêu, một việc không đâu cũng làm cho mình lo sợ. Người mình yêu là “lẽ sống của mình” rồi! Về sau, tôi lại hay tin cô ấy đã tình nguyện đi ra mặt trận và đã chết ở sa trường. Người ta đều khen cô là cô gái nước Nam anh dũng không kém đàn ông con trai và tuyên dương công trận, nhưng chỉ có riêng tôi là hiểu rõ tâm sự bi đát của nàng thôi.

Một tình yêu chân thật luôn phải có đầy đủ 3 yếu tố.

Tóm lại, tình yêu chân thật nào cũng đều phải có đủ ba yếu tố này: lòng hy sinh hoàn toàn, tình âu yếm săn đón tế nhị và nhục tình. Giữa trai và gái không bao giờ có những tình thương lý tưởng trên mặt tinh thần và tình cảm suông mà thiếu tình thương nhục thể pha vào.

Người ta có thể vì hoàn cảnh ngang trái không thực hiện được sự hòa hợp thể chất, mà cứ đứng trên phương diện tinh thần và tình cảm để yêu nhau như một đôi tri kỷ, nhưng đó là mối tình ngang trái đau khổ nhất đời: Luôn luôn người ta cảm thấy trong đời có một cái gì thiếu thốn, trống rỗng, vô vị và lắm khi đi đến sự chán nản bi quan rồi chôn mình vào tu viện… Lịch sử xưa nay đã từng ghi những trang tình sử não nùng ấy.

Bởi vậy, nếu biết trước không bao giờ có thể đi đến tình yêu đầy đủ, tốt hơn trốn tránh trước đi, kẻo về sau khó mong thoát nổi cảnh bi đát của một tình thương tuyệt vọng. Nên để ý rằng trong những tình thương khởi điểm bằng tinh thần và tình cảm là những tình thương sâu nặng và bền bỉ nhất, một khi đã kết chặt rồi thì không phương thế gì thay đổi…

Những tình thương hạ cấp căn cứ vào nhục dục hay tình cảm âu yếm rẻ tiền là những mối tình thiển cận, hễ gặp trở ngại thì dễ tan rã và đem tình thương khác mà thay vào, không có gì là khó khăn cả. Trái lại, những mối tình do ân nghĩa gây nên, trong đó lấy hy sinh làm căn bản là những mối tình gốc rễ rất sâu xa và bền bỉ nhất, và nếu không thực hiện được đầy đủ, thường chỉ giải quyết túng cùng bằng “cái chết” hay “vào tu viện”… “Khối tình ôm xuống tuyền đài không tan”! Những mối tình tuyệt vọng này không có gì có thể an ủi được.

Đăng bởi: Kỳ Cule’s

Từ khoá: Làm thế nào để nhận ra một tình yêu chân thật?

Làm Thế Nào Để Lên Kinh Phí Cho Một Chuyến Du Lịch?

Hẳn bạn cũng từng nhiều lần băn khoẳn không biết tính kinh phí cho chuyến du lịch sắp đến của mình như thế nào. Bài này mình đưa ra 1 số những khoản chi tiêu mà bạn cần phải nắm được khi đi du lịch, trong và ngoài nước, theo kinh nghiệm riêng của mình, mình cũng là dân nhà nghèo nhưng ko chủ trương đi du lịch siêu tiết kiệm, ăn bờ ngủ bụi, thèm mà cũng ko dám ăn.

Du lịch phải thoải mái, đi qua 1 quốc gia nào đó mà ko thưởng thức món ăn đặc trưng cho hả hê, suốt ngày vô siêu thị mua đồ ăn liền thì thật là phí cho chuyến đi đó. Có 2 khoản chi phí bạn cần chi cho 1 chuyến đi theo kn của mình đúc kết lại.

TIỀN CỐ ĐỊNH

– Tiền tham quan: Cái này đúng quy định mà mua, khỏi phải suy nghĩ nhiều, đừng bao giờ nghĩ tới việc đi chui, cho dù có chui được hay ko, vì bạn phải tính đến trường hợp là sẽ bị mất tiền thì khi đó bạn mới chuẩn bị tiền.

TIỀN CÓ THỂ PHÁT SINH

– Tiền chỗ ngủ: Chổ ngủ thì có nhiều chổ, nhưng ko khuyến khích ngủ bụi đặc biệt du lịch nước ngoài, ngủ ở sân bay thì cũng ok, nhưng đó là trong trường hợp bất khả kháng, ví dụ bay tới là 11h đêm, hôm sau có chuyến bay sớm thì ok ngủ luôn sân bay cho tiện. Còn khách sạn có nhiều loại giá rẻ, phòng ở ghép, kiểu nhà dân cho thuê lại, nhưng theo mình bạn nên chọn loại cơ bản nhất để tính chi phí (có 1 giường và tolet), vì nếu như bạn ko ngủ được các thể loại kia, vì ko phải ai cũng chịu được thì khi đó bạn đã có chi phí để ngủ khách sạn “ngon hơn”.

– Tiền ăn & uống: Đây là 2 khoản chi phí theo mình là phát sinh nhất, mình ko thường ăn ở nhà hàng, quán ăn lớn, đi đâu toàn đường phố, chợ, mà ăn mấy chổ đó thì vô chừng, có khi ngon quá ăn lố luôn. Vì thế bạn lên kinh phi cho chuyến đi bạn tham khảo đồ ăn nước ngoài bao nhiêu 1 phần ăn căn bản đủ no rồi tính ra, công thêm 1 khoản mà bạn cho phép phát sinh khi quá muốn ăn thêm.

– Tiền phát sinh: Khoản này là khoản ko chi vào đâu cả, chỉ là khoản khi cần lấy ra để xài, ví dụ boa 1 em phục vụ xinh đẹp, hoặc cho tiền 1 người hát rong chẳng hạn…

LÀM SAO THAM KHẢO NHỮNG KHOẢN KINH PHÍ TRÊN LÀ BAO NHIÊU?

– Google là có tất cả (dùng chúng tôi và cửa sổ ẩn danh), bạn ngồi ở Việt Nam nhưng bạn có thể đặt phòng tận Châu Âu bằng cách lên các trang web booking khách sạn.

– Dùng những từ khóa tiếng Anh để search cái bạn cần tìm hiểu ví dụ muốn mua vé tàu thủy đi Koh Phi phi thì search : tickets boat to Koh Phi Phi, muốn mua vé đi London từ Paris thì search : bus to london from paris

– Muốn tìm hiểu về quán ăn giá cả bao nhiêu thì vào chúng tôi đánh địa điểm muốn kiếm rồi chọn nhà hàng.

– Sau khi bạn tính ra số tiền cho từng mục bạn chi trong 1 ngày, rồi bạn nhân lên với số ngày bạn sẽ đi sẽ ra SỐ TIỀN DỰ KIẾN ÍT NHẤT CẦN PHẢI CHI

– Nếu đi nước ngoài nhớ mang theo thẻ visa, và dặn dò bạn bè, họ hàng thân thiết nói là: “TAO ĐI CHUYẾN NÀY NẾU CẦN TIỀN TAO NHẮN TIN VỀ THÌ CHUYỂN TIỀN NGAY LẬP TỨC CHO TAO NGHE HÔN, BẠN BÈ TỐT PHẢI BIẾT GIÚP ĐỠ NGHE HÔN”

(theo Cuồng Chân)

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Blogger Du Lịch Bằng Niềm Đam Mê Của Bạn?

Làm thế nào để trở thành một blogger du lịch và biến nó thành công việc của bạn? Chỉ cần yêu thích du lịch và muốn chia sẻ điều đó với mọi người thì bạn đã có thể biến ước mơ thành hiện thực!

Cuộc sống của một blogger du lịch khiến cho nhiều người một công việc mơ ước. Nhiều người nghĩ rằng làm một blogger là điều thật tuyệt, có thể vô tư nằm võng trên bãi biển tại một hòn đảo xa xôi trong khi nhấm nháp những ly cocktail và đăng tải lên mạng xã hội về trải nghiệm này.

Nhưng sự thật về hình ảnh đó lại không hoàn toàn như vậy, với mỗi blogger du lịch thành công về mặt tài chính, thì cũng có hàng trăm người đã sớm từ bỏ sau khi nhận ra trở thành blogger du lịch là một điều không thể đạt được!

Nomadic Matt có lẽ là blogger du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Mặt khác, nếu bạn nhận thức được những khó khăn trong công việc thì cơ hội trở thành Nomadic Matt (một trong những blogger du lịch nổi tiếng nhất) tiếp theo, Nellie Huang hoặc Aileen Adalid (hai trong số những blogger người châu Á nổi tiếng nhất) sẽ không quá xa vời!

Làm thế nào để trở thành một blogger du lịch?

Việc thế giới đang trong tình trạng thay đổi do ảnh hưởng của Covid-19 và ngành du lịch là một trong những ngành có ảnh hưởng lớn nhất, đây có vẻ như là một thời điểm không thích hợp để xem xét việc bắt đầu trở thành một blog du lịch. Tuy nhiên, du lịch nội địa và du lịch trong khu vực có thể sẽ sớm khởi sắc thời gian sau đó! Với nhiều người có thời gian và kết nối internet tốt, bạn có thể có một cơ hội trong tình huống bất thường nhất này.

Mục tiêu của bạn là gì?

Để trở thành một blogger du lịch, điều cần thiết là phải có một phác thảo về mục tiêu và lý tưởng của bạn ngay từ đầu. Nếu đó sẽ là một dự án để thực hiện niềm đam mê, bạn sẽ có nhiều tự do hơn nếu bạn có ý định kiếm sống từ công việc này. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là tập trung vào việc tạo nội dung vững chắc và thường xuyên.

Có rất nhiều trang web du lịch và blog có nền tảng tốt vì vậy việc tìm một vị trí trong một nhánh nhỏ thích hợp là rất quan trọng. Tập trung vào một cái gì đó bạn biết rõ và đam mê.

Xác định rõ mục tiêu trở thành blogger du lịch của bạn là gì?

Những thứ như thức ăn đường phố địa phương, xu hướng du lịch trong khu vực hiện tại, văn hóa bản địa hoặc đi sâu vào các khu vực cụ thể đều phù hợp với môi trường du lịch hiện tại và có thể kiếm tiền từ tương tác trực tiếp. Sau khi bạn đã bắt đầu công việc, một lần nữa bạn có thể xem xét và sắp xếp lại các mục tiêu của mình.

Sử dụng nền tảng nào?

Có nhiều giai đoạn thực hiện để tạo các trang web và blog hấp dẫn trong đó có một số bước mà bạn có thể thực hiện mà không phải thuê các nhà thiết kế web hoặc học cách viết mã. Dễ nhất và rẻ nhất là nền tảng Blogger gốc do Google sở hữu, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ mạnh mẽ và blog của bạn sẽ dễ tìm thấy hơn.

Blogger là miễn phí và có một vài tùy chọn, mặc dù nó bị hạn chế trong khả năng mở rộng. Blogger là một nơi tốt để bắt đầu mà không phải chi tiêu bất cứ thứ gì nhưng không phải là một nền tảng lý tưởng để xây dựng một blog hoặc trang web.

Mặc dù cách tiếp cận này khá đơn giản và rất linh hoạt, nhưng nó đòi hỏi bạn biết một chút về công nghệ cũng có nghĩa là bạn thêm gánh nặng quản trị!

Sử dụng WordPress hay Squarespace?

Một giải pháp khác: Squarespace là một lựa chọn khả thi. Bạn gần như không cần kiến ​​thức kỹ thuật để thiết lập với các mẫu có thể tùy chỉnh và hấp dẫn của nó. Một tên miền web cũng có sẵn và bạn có thể kiếm tiền và tạo một cửa hàng ở đây khi bạn đã hoạt động, phí hàng năm bắt đầu từ US $ 96.

Kiếm tiền như thế nào?

Biến blog của bạn thành nơi kiếm tiền là một con đường dài và phức tạp.

Kiếm tiền từ công việc này đòi hỏi sự nỗ lực và là một chặng đường dài

Một số người chỉ đơn giản sử dụng blog của họ để thể hiện tài năng với mục đích có một công việc như một nhà văn du lịch hoặc nhiếp ảnh gia.

Lời khuyên dành cho bạn

Làm thế nào để trở thành một blogger du lịch có uy tín? Tránh các tiêu đề giật title quá đà và đảm bảo cho nội dung ngắn gọn. Luôn viết ngoại tuyến và giữ một bản sao lưu của bạn.

Đăng tải bài viết một cách liên tục và thường xuyên theo mục tiêu tốt để nhắm đến và đăng đoạn trích về cập nhật tình trạng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa nếu bạn muốn xây dựng đội ngũ người đọc và kiếm tiền từ blog.

Blogger du lịch cần có những bức ảnh đẹp thu hút sự chú ý

Đăng thường xuyên trên Facebook, Instagram và Twitter (các nền tảng phổ biến nhất) hoặc, nếu bạn viết cho đối tượng trẻ hơn – chẳng hạn như về du lịch ba lô hoặc cuộc sống về đêm – trên Snapchat và TikTok cũng thích hợp. Cần tương tác với người theo dõi. Hầu hết các blogger du lịch đăng chéo hàng ngày cho tất cả các bài viết của họ.

Đừng bị dụ dỗ trả tiền cho các khóa học hứa hẹn giúp bạn trở nên giàu có. Viết blog du lịch là một công việc cạnh tranh và đòi hỏi rất nhiều để có thể thành công!

Nhận được dịch vụ miễn phí?

Nam Nguyễn – Blogger du lịch Việt

Làm thế nào để trở thành một blogger du lịch và nhận được nhiều dịch vụ trải nghiệm miễn phí?

Ở khách sạn và du lịch miễn phí có chi trả được cung cấp bởi các doanh nghiệp đang tìm kiếm chiêu thức marketing, nhưng không thường xuyên như một số blogger vẫn hy vọng. Thông thường chi phí và lợi nhuận mà bạn mong đợi sẽ được thương lượng và tầm ảnh hưởng của bạn là điều quan trọng trong công việc này

Blogger du lịch Kiều Trang (halleytran_)

Một blogger mới không có khả năng nhận được bất cứ thứ gì miễn phí. Là một blogger, bạn cũng là nhà xuất bản và người điều hành của riêng bạn vì vậy đừng làm tổn hại danh tiếng của bạn với những người theo dõi bạn. Ngay cả đối với các nhà văn có kinh nghiệm cao, du lịch miễn phí vẫn khó có được và họ sẽ không làm gì hơn ngoài việc nằm trên một chiếc võng trên bãi biển trên và nhấm nháp ly cocktail!

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Nguyễn Văn Cường

Từ khoá: Làm thế nào để trở thành một blogger du lịch bằng niềm đam mê của bạn?

Tình Yêu Thương Là Gì? Biểu Hiện Trong Cuộc Sống Như Thế Nào?

Mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về tình yêu thương.

Tình yêu thương là gì?

Tình yêu thương là một khái niệm chỉ phẩm chất tình cảm, vẻ đẹp tâm hồn của con người. Đó là tình cảm thương yêu, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau. Còn được hiểu là sự yêu thương, chia sẻ, cảm thông, gắn bó lẫn nhau để cùng sống và tồn tại. Là thứ tình cảm rất đỗi thiêng liêng, xuất phát từ thành tâm, thành ý.

Tình yêu thương được biểu hiện rất phong phú và đa dạng dưới nhiều hình thức. Có thể là một lời nói, cử chỉ quan tâm, ân cần hay hành động to lớn. Tất cả xuất phát từ tình thương, từ chữ Tâm trong mỗi con người, chứa đựng cả tình yêu và tình thương.

Tình yêu là gì?

Mỗi người có cách định nghĩa tình yêu khác nhau. Tình yêu có thể là những giây phút được ở bên nhau, chia sẻ vui buồn, đắng cay, ngọt bùi,… Tình yêu có thể là những quan tâm dành cho nhau, sự thấu hiểu nhau. Đôi khi, tình yêu là sự chia sẻ, hiểu nhau qua ánh mắt, cử chỉ một cách đơn giản mà chân thành. Tình yêu là thứ tình cảm sâu sắc và khó mà quên được. Khi nhắc đến tình yêu, đa phần liên tưởng tới tình yêu nam nữ.

Khi nhắc đến tình yêu, đa phần liên tưởng tới tình yêu nam nữ

Tình thương là gì?

Tình thương là sự chia sẻ, đồng cảm, biểu hiện của tính nhân đạo, chủ nghĩa nhân văn. Nếu tình yêu nổi bật với sự nồng nàn, cháy bỏng, có tính giai đoạn thì tình thương lại là thứ tình cảm bền bỉ, nhẹ nhàng.

Nhìn chung, dù là tình yêu thương, tình yêu hay tình thương thì cũng đều đáng trân trọng. Chúng là những chất liệu, gia vị cần thiết trong cuộc sống. Không thể lúc nào ta cũng có thể và cũng cần cắt nghĩa rạch ròi những khái niệm này.

Tình thương là thứ tình cảm bền bỉ, nhẹ nhàng

Biểu hiện của tình yêu thương xã hội hiện nay

Thật hạnh phúc khi chúng ta được đón nhân tình cảm yêu thương từ người khác. Và còn hạnh phúc hơn nữa khi bản thân mình có thể san sẻ yêu thương tới mọi người. “Cho đi là nhận lại”.

Tình yêu thương với gia đình

Ngay trong gia đình, tình yêu thương thể hiện một cách rõ nét và chân thật nhất. Đó là sự gắn kết giữa các thành viên. Có thể là bố mẹ – con cái, ông bà – con cháu, anh chị – em,… Gia đình tràn ngập yêu thương khiến ta đi đâu cũng muốn về. Ngọn lửa yêu thương thắp sáng mỗi gia đình.

Ông bà thương yêu con cháu, cha mẹ thương con, con thương cha mẹ, ông bà.

Cha mẹ chấp nhận hi sinh, cực nhọc để làm việc vất vả nuôi dạy con nên người.

Con cái nghe lời, yêu thương cha mẹ.

Anh chị em hòa thuận, quý mến, giúp đỡ lẫn nhau.

Mọi người trong gia đình tâm sự, chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau, đồng hành cùng nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn,…

Tình yêu thương mọi người trong xã hội

Thể hiện ở tình yêu đôi lứa

Sự thương cảm dành cho những số phận đau khổ, bất hạnh

Sự quan tâm, chia sẻ vật chất, tinh thần cho những người khó khăn, thiếu thốn

Biểu hiện của tình yêu thương là gì? Là lên án, đấu tranh chống lại cái xấu, bênh vực cái tốt.

Thể hiện qua truyền thống đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”,…

Sức mạnh của tình yêu thương

Tình yêu thương mang lại những giá trị vô cùng lớn lao, không thể cân đo đong đếm. Chỉ biết một điều rằng, dù ít hay nhiều, trong mọi hoàn cảnh, tình cảm ấy cũng thật ấm áp và đáng quý biết bao.

Bạn đọc quan tâm

Tình yêu thương của bạn có thể là niềm hạnh phúc, tiếp thêm động lực cho người khác. Được ví như sơi dây vô hình kết nối những trái tim, những con người xa gần lại với nhau.

Tình yêu thương giúp con người ta trở nên vững tin hơn, mạnh mẽ hơn. Mang đến cho người ta động lực vượt qua gian khổ. Tình cảm này cũng có thể làm cảm hóa, thay đổi những người chưa tốt, tăng thêm hơi ấm và giá trị cuộc sống.

Hãy tưởng tượng xã hội sẽ ra sao nếu con người sống không có tình yêu thương?. Cuộc sống vốn đã luôn bon chen, xô bồ, mệt nhọc. Ai cũng toan tính riêng cho mình, sống ích kỷ, nhỏ nhen. Nhưng Tình yêu thương vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống. Khi được nhân lên, lan rộng, sẽ giúp chúng ta xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Tình yêu thương mở rộng, nâng cao sẽ thành tình yêu nhân loại.

Tình yêu thương là gì? Tình yêu, tình thương, những thứ tình cảm thiêng liêng biết mấy. Hạnh phúc được làm nên từ những điều bình dị, nhỏ nhoi trong cuộc sống. Vì vậy, đừng ngần ngại lan tỏa yêu thương để mỗi phút giây, mỗi hành động trở nên ý nghĩa và thiết thực.

Đăng bởi: Diệc Phàm Ngô

Từ khoá: Tình yêu thương là gì? Biểu hiện trong cuộc sống như thế nào?

Trưởng Thành Là Gì? Làm Thế Nào Để Trưởng Thành?

1. Trưởng thành là gì?

Theo khoa học, trưởng thành là khả năng thích ứng được với môi trường xã hội, nhận thức được thời gian và địa điểm chính xác để có những cư xử đúng mực và biết được khi nào nên làm gì tùy theo hoàn cảnh, nền văn hóa xã hội mà ta đang sống. 

2. Những kiểu trưởng thành thường thấy

Trường thành là một khái niệm rộng, đồng thời  nó cũng được chia thành nhiều kiểu. Có 4 loại trưởng thành dễ bắt gặp nhất đó là trưởng thành về thể chất, tri thức, xã hội, cuối cùng là kiểu quan trọng nhất, trưởng thành về mặt cảm xúc. 

2.1. Trưởng thành thể chất là gì?

Trưởng thành về mặt thể chất là điều dễ dàng nhận thấy nhất, đó là sự phát triển và lớn lên của cơ thể chúng ta. Ví dụ như khi các bạn nam dậy thì sẽ vỡ giọng, các bạn nữ cũng có nhiều sự thay đổi về cơ thể, đó là sự trưởng thành về mặt sinh học. 

2.2. Trưởng thành tri thức là gì?

Trưởng thành tri thức là khả năng hiểu biết và sử dụng những kiến đó vào trong cuộc sống một cách có ích.Trưởng thành về mặt tri thức khác rất nhiều với việc bạn đạt được những thành quả trong cuộc sống. Ví dụ như một cậu bé có thể đạt được rất nhiều giải thưởng Toán học nhưng lại không ứng dụng được những kiến thức Toán của mình vào trong cuộc sống mà chỉ có thể giải toán như một chiếc máy tính thì đó không thể gọi là trưởng thành tri thức. 

Điều thể hiện sự trưởng thành rõ nhất trong kiểu trưởng thành tri thức đó là khi bạn phát hiện ra bạn muốn học bởi bạn cần kiến thức chứ không phải học vì ai đó bắt ép. Đây là khi bạn nhận thức được tầm quan trọng của tri thức và bạn biết vận dụng nó để hỗ trợ cho mình trong cuộc sống và công việc. 

2.3. Trưởng thành xã hội là gì?

Trưởng thành xã hội là khả năng mà bạn biết cách ứng xử như thế nào trong các tình huống xã hội phù hợp. Đây là kiểu trưởng thành vô cùng quan trọng bởi con người chúng ta không thể sống một mình mà bắt buộc phải sống hòa hợp cùng cả xã hội. 

Những người trưởng thành về mặt xã hội sẽ biết ứng xử phù hợp theo từng tình huống cụ thể. Những người này thường sẽ có mức độ thành công cao hơn mọi người. Ngoài ra những người có chỉ số EQ cao cũng sẽ có mức độ trưởng thành xã hội nhanh và mạnh hơn. Nếu bạn không phải người sở hữu EQ cao cũng đừng lo lắng bởi kiểu trưởng thành này có thể luyện tập. 

2.4. Trưởng thành cảm xúc là gì?

Đây là kiểu trưởng thành quan trọng nhất đối với mỗi con người. Trưởng thành cảm xúc là khả năng chịu đựng, giới hạn của người đó khi đối mặt với stress và khả năng kiểm soát cảm xúc của người đó trước những tình huống không giống như người ta mong muốn. 

Sở dĩ trưởng thành về cảm xúc quan trọng bởi con người chúng ta không phải bộ máy, chúng ta được chi phối bằng cảm xúc rất nhiều. Phần lớn những hành động của chúng tra được não bộ điều khiển bằng cảm xúc.

Để trở thành người trưởng thành cảm xúc cũng tương tự như cách để trưởng thành xã hội, bạn cần phải luyện tập. Tuy nhiên cách hay nhất để trở thành người trưởng thành cảm xúc đó là đọc sách nhiều, nghiên cứu nhiều về những cảm xúc và tâm lý của con người. Bạn vừa có thể lý giải được tâm lý, tìm ra cách tháo gỡ các vấn đề bế tắc vừa có thể củng cố thêm cả trưởng thành tri thức cho mình. 

3. Tại sao phải trưởng thành?

Dù không muốn đánh mất đi sự hồn nhiên ngây thơ của bản thân nhưng chúng ta vẫn buộc phải trưởng thành bởi trưởng thành giống như một quy luật của tự nhiên. Để sống hòa hợp với môi trường xã hội chúng ta cần trưởng thành để có những hành động, cư xử đúng mực với tất cả mọi người trong từng tình huống. 

4. Làm thế nào để trở thành người trưởng thành

Trưởng thành không phải là cột mốc theo kiểu tới 20 tuổi sẽ trưởng thành thể chất, 30 tuổi trưởng thành tri thức,… Trưởng thành là một quá trình kéo dài vô tận từ khi bạn sinh ra cho đến khi bạn già. Trong suốt quá trình đó, việc bạn có thể làm là ngày một thu nạp nhiều kiến thức hơn và giúp đỡ những người khác cùng trưởng thành giống như mình.

Trưởng thành không nhất thiết lúc nào cũng phải tỏ ra chững chạc, mặt nhăn mày nhó, chúng ta vẫn có thể nhí nhố  vui vẻ nhưng quan trọng phải đúng tính huống xã hội. Bên cạnh đó để trở thành người trưởng thành thực sự bạn cũng cần phải cân bằng 4 kiểu trưởng thành trong con người mình. Đó mới là một người trưởng thành thực sự. 

Giữa Lòng Đà Lạt Có Một Hàn Quốc Thật Xinh, Thật Yêu

Bạn yêu nét đẹp của “xứ sở kim chi”. Bạn muốn tìm một không gian mang sắc màu như thế giữa lòng thành phố Đà Lạt? Còn chần chừ chi mà không đến ngay ROSA HOUSE – ngôi nhà Hàn Quốc với vô vàn những điều thú vị đang đón đợi bạn.

“Phát cuồng” với không gian xinh đẹp của “Ngôi nhà hoa hồng”

ROSA HOUSE hay còn được gọi với cái tên khác là Ngôi nhà hoa hồng là một tụ điểm hoàn toàn mới của Đà Lạt, nơi mang đến những phút giây thư giãn, trải nghiệm thật sự tuyệt vời, không chỉ với du khách gần xa mà còn với người dân bản địa nơi đây.

Không gian được mô phỏng theo kiến trúc phòng ốc của Hàn Quốc tạo nên một bức tranh vô cùng mới mẻ. Khung cửa gỗ song thưa với vòng tròn then cài, bức bình phong với vẻ đẹp sang trọng của hoa mai trắng phản chiếu trên mặt hồ cá lội tung tăng, tất cả đều khiến người ta liên tưởng đến những thước phim Hàn Quốc vẫn khiến người người mê mẩn.

Điểm nhấn của ROSA HOUSE khiến lòng người nhớ hoài chẳng quên nằm ở những góc “check-in” vô cùng ảo diệu. Hiểu được tâm lý “đã du lịch là phải có hình mang về” của du khách, ROSA HOUSE đã đặt rất nhiều tâm huyết trong việc bài trí, tạo nên những góc hình chuẩn Hàn Quốc cực đẹp. Đó là bức tường với hình vẽ những mái nhà gỗ nơi làng cổ phủ đầy tuyết trắng; đó là khu vực tường trắng được nhấn nhá bằng vài dòng Hàn tự thật xinh; đó là những tiểu cảnh nho nhỏ tựa chắn song được tạo nên bởi gỗ và cả cây lá phong chuyển màu cam rực hay tán hoa vàng cả một góc phố xinh.

Ngoài ra, ở ROSA HOUSE còn có dịch vụ cho thuê Hanbok – Trang phục truyền thống của đất nước Hàn Quốc với giá cực kỳ “hạt dẻ”, chỉ 50.000đ/bộ/lần thuê. Với những bộ trang phục xinh xắn, hợp cảnh này, bạn có thể thỏa sức “bung xõa” để có được những khung hình thật tuyệt vời cho chính mình.

ROSA HOUSE – Cảnh đẹp, nước ngon, ẩm thực ấn tượng và nơi lưu trú đáng yêu

Đến với ROSA HOUSE, bạn không chỉ được thỏa thuê chụp ảnh với vô vàn những góc thú vị, mà bản thân còn được trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời hơn nữa. Đó là những món nước được pha chế độc đáo, là những món ăn nổi tiếng của ẩm thực cay nồng xứ kim chi mà hứa hẹn sẽ cực kỳ phù hợp khi thưởng thức trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt.

Một trong những món tráng miệng bạn không thể nào bỏ qua khi ghé đến ROSA HOUSE chính là bingsu – món đá bào nổi tiếng của Hàn Quốc. Đá được bào nhuyễn mịn ăn kèm cùng sốt siro và nhiều loại trái cây khác nhau, tạo nên hương vị “tuyệt cú mèo”. Chút lành lạnh của đá hòa trong vị ngọt của nước sốt cùng hương thơm dịu của các loại trái cây khiến bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng thôi.

Lưu trú tại ROSA HOUSE, bạn chỉ cần bước ra khỏi phòng là đã có ngay nơi để ăn uống, “chụp choẹt” thỏa thuê, quá tiện lợi phải không nào?

ROSA HOUSEĐịa chỉ: 377, Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà LạtHotline: 0378332648

Đăng bởi: Lộc Nguyễn

Từ khoá: Giữa lòng Đà Lạt có một Hàn Quốc thật xinh, thật yêu

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Nhận Ra Một Tình Yêu Chân Thật? trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!