Xu Hướng 2/2024 # Lạm Phát Là Gì? Những Điều Nên Biết Về Lạm Phát # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lạm Phát Là Gì? Những Điều Nên Biết Về Lạm Phát được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những vấn đề xã hội luôn được công chúng quan tâm, bởi lạm phát ảnh hưởng đến nền kinh tế cũng như cuộc sống của chính chúng ta. Điều chúng ta cần đối mặt để có thể tìm được hướng giải quyết tốt nhất.

Lạm phát là gì?

Lạm phát là một sự gia tăng mức giá chung liên tục của hàng hóa, dịch vụ theo thời gian và một loại tiền tệ nào đó bị mất giá trị. Mức giá chung của các loại hàng hóa tăng cao, khiến cho một đơn vị tiền tệ nhất định sẽ mua được ít hàng hóa và dịch vụ hơn. Làm ảnh hưởng đến sức mua, giảm giá trị tiền tệ của một quốc gia với các nước khác.

Chúng thường được phân ra làm ba mức độ:

 • Tự nhiên: từ 0% đến 10%.

 • Phi mã: 10% đến dưới 1000%.

 • Siêu lạm phát: tình trạng nghiêm trọng với tỷ lệ trên 1000%.

  Lạm phát

  Những nguyên nhân gây ra tình trạng lạm phát ảnh hưởng đến kinh tế

  Có rất nhiều các nguyên nhân gây ra tình trạng lạm phát, trong phạm vi bài viết chúng tôi sẽ đề cập đến những trường hợp phổ biến nhất hiện nay. Hiện tại có hai nguyên nhân chính là do chi phí đẩy và cầu kéo.

 • Chi phí đẩy: chính là chi phí toàn bộ quá trình để sản xuất ra một sản phẩm bị đẩy lên cao, dẫn đến giá thành của sản phẩm cũng tăng theo để đảm bảo lợi nhuận. Ảnh hưởng đến mức giá chung của toàn bộ thị trường.

 • Cầu kéo: nghĩa là một mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ nào đó tăng giá kéo theo các mặt hàng tương tự, hỗ trợ hoặc thay thế cũng tăng theo. Khiến thị trường giá cả cũng liên tục leo thang dẫn đến tình trạng lạm phát do cầu kéo.

  Ngoài ra còn có các trường hợp khác như do cơ cấu, cầu thay đổi, xuất và nhập khẩu, lạm phát tiền tệ. Hầu hết các nguyên nhân điều có ảnh hưởng đến tình trạng kinh tế chung của thị trường.

  Nguyên nhân gây nên lạm phát

  Ảnh hưởng đến tình hình kinh tế

  Nhìn chung lạm phát có một tác động nhất định đến nền kinh tế. Cụ thể sẽ ảnh hưởng đến lãi suất, thu nhập thực tế, phân phối thu nhập không bình đẳng, nợ quốc gia.

  Ngoài những vấn đề tiêu cực, lạm phát cũng góp phần tạo nên những tác động tích cực đến kinh tế. Khi chúng được dừng lại ở mức độ vừa phải từ 5% đến dưới 10% sẽ mang đến một số lợi ích.

 • Sản xuất: các ngành sản xuất tuy có bị ảnh hưởng như thực tế họ có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn. Cố gắng tăng thêm lượng dự trữ nguyên vật liệu nhiều hơn với mong muốn tăng giá sẽ bán ra để thu lợi. Dẫn đến dư lượng tích trữ và dồn hàng hóa tăng lên.

 • Công việc và thu nhập: nhu cầu tiêu dùng tăng cao dẫn đến thu nhập của người lao động cũng sẽ tăng. Ảnh hưởng đến cả thị trường cung ứng lao động, đặc biệt là sự chênh lệch khoảng cách về thu nhập. Nhưng người lao động có thể dễ dàng tìm việc làm hơn.

 • Tăng trưởng kinh tế: kích thích tiêu dùng, đầu tư, vay nợ, giảm được tỷ lệ thất nghiệp trong xã hội.

  Những ảnh hưởng của lạm phát

  Một số gợi ý nhằm kiểm soát lạm phát

   Giảm lưu lượng tiền: phương án người phát hành tiền tệ để giảm thiểu lưu lượng lưu thông tiền tệ trong thị trường. Nên nâng cao các lãi suất chiết khấu, lãi suất gửi tiền để khuyến khích người dân gửi tiền, hạn chế sử dụng tiền mặt. Tăng thuế tiêu dùng để giảm chi tiêu, tăng lưu lượng hàng hóa và dịch vụ.

   Tăng quỹ hàng hóa tiêu dùng: giảm thuế, bình ổn hàng hóa tiêu dùng, khuyến khích tự do người tiêu dùng tự do mậu dịch, biện pháp dùng cho hàng nhập khẩu.

   Đi vay: bằng cách đi xin viện trợ từ nước ngoài.

   Cải cách tiền tệ: cuối cùng đó là biện pháp dùng để thay đổi toàn bộ đố là cải cách tiền tệ.

   Showbiz Là Gì? Những Điều Nên Biết Khi Vào Showbiz

   Showbiz là một cụm từ quen thuộc bạn thường nghe mọi người nhắc đến trong những câu chuyện hàng ngày. Có lẽ bạn cũng không còn xa lạ với giới Showbiz ấy, Showbiz luôn mang đến cho người ta sự giải trí cao từ những chương trình game show hay những bộ phim hấp dẫn. Có bao giờ bạn thắc mắc Showbiz là gì? Tại sao người ta lại dùng cụm từ đó để nói đến giới nghệ sĩ hiện nay?

   Showbiz là gì?

   Showbiz là viết tắt của từ “Show Business” trong tiếng Anh, nó có nghĩa là nền công nghiệp giải trí từ khía cạnh doanh nghiệp (bao gồm quản lý, sản xuất, đơn vị phân phối) đến các cá nhân tham gia (nghệ sĩ, người biểu diễn, nhà văn, nhạc sĩ, diễn viên, ca sĩ, người mẫu,…). Showbiz ám chỉ trực tiếp cho các lĩnh vực hoạt động giải trí bao gồm rạp chiếu phim, truyền hình, sân khấu, phát thanh và âm nhạc.

   Showbiz thường được biểu diễn ở những sân khấu lớn để thu hút sự chú ý của khán giản, công chúng. Đây chính là nơi để các nghệ sĩ thể hiện tài năng của mình và nơi để nghệ sĩ và công chúng giao lưu với nhau.

   V-Biz: là kí hiệu của từ Showbiz Việt, chỉ ngành công nghiệp giải trí của Việt Nam.

   C-Biz: là kí hiệu của từ Showbiz China, chỉ ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc.

   K-Biz: là kí hiệu của từ Showbiz Korea, chỉ ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

   Cái gì cũng có 2 mặt của nó, ngoài mặt tích cực mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười, những giây phút giải trí, thư giãn thoải mái thì showbiz còn ẩn chứa những mặt tiêu cực khác. Người ta thường nói showbiz rất phức tạp, đây là nơi tạo ra những scandal ồn ào gây nên hình ảnh xấu cho nhiều nghệ sĩ tại chính sân chơi nghệ thuật này. Đôi khi showbiz cũng chính là nguồn gốc tạo ra sự thần tượng hóa quá mức của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

   Những quy tắc nên biết khi vào showbiz

   1. Đừng bao giờ dùng mạng xã hội để nổi tiếng

   Hiện nay nhiều ca sĩ, diễn viên chọn mạng xã hội để làm phương tiện giúp họ trở nên nổi tiếng, thường đây là những người chưa nổi tiếng, chưa được sự quan tâm nhiều từ công chúng chứ còn những người đã nổi tiếng rồi thì họ xem đó như “tai hoạ”, họ ghét những paparazzi chuyên săn lùng những chuyện vớ vẩn để cuối cùng họ bị oan. Nếu bạn thật sự có tài năng thì chắc chắn người ta sẽ chủ động tìm đến các kênh của bạn để nghe và theo dõi. Còn nếu không có tài mà cứ “rêu rao” trên mạng xã hội thì chỉ nhận lại những lời chỉ trích từ công chúng mà thôi.

   2. Không trao thân để tiến bước trong sự nghiệp

   Liệu bạn sẽ như thế nào nếu một ngày nào đó báo đài đưa tin rằng bạn vì muốn nổi tiếng mà đã trao thân cho một đại gia hay ông bầu nào đó để được lăng xê. Trong showbiz có lắm loại đàn ông đểu giả, họ chưa bao giờ thật lòng với bạn, nếu bạn trao thân cho họ thì một ngày nào đó cô gái khác nóng bỏng hơn cũng sẽ thế chân bạn mà thôi.

   3. Nếu có nổi tiếng thì cũng đừng chảnh chọe

   Showbiz là cái nơi khiến người ta “đổi trắng thay đen” cực kỳ ghê gớm. Nếu một mai bạn có cơ hội trở thành người nổi tiếng thì cũng nên sống cho tốt vào, chỉ một phút lơ là cũng có thể khiến người khác đánh giá là kiêu căng, chảnh chọe. Khán giả sẽ không thấy thiện cảm với những nghệ sĩ như vậy, hình ảnh của bạn dần sẽ bị biến chất sang một phạm trù khác trong 1 ngày không xa.

   4. Chỉ nên chơi thân với một vài người trong showbiz thôi

   Bạn có thể chơi với nhiều bạn bè bên ngoài nhưng một khi đã bước chân vào showbiz thì tốt nhất chỉ nên chơi thân với tối đa 3 người bạn. Trong thế giới nghệ sĩ phức tạp này chỉ cần những người bạn chân thật là đủ. Hãy tìm những người đối tốt với mình mà chơi, đừng nên ùa theo trào lưu một ngày nào đó chính bản thân mình sẽ nhận lấy tổn thương.

   5. Đừng tự tạo scandal cho bản thân mình

   Thế giới showbiz không thể nào tránh khỏi những vụ scandal lùm xùm, cho dù bạn dùng cách nào đi nữa thì cũng tuyệt đối đừng dính vào những thứ đó. Nếu bạn thật sự có khả năng thì sớm muộn cũng sẽ nổi tiếng, tạo scandal bạn chỉ có thể nổi trong vài ngày ngắn ngủi mà thôi. Đôi khi nó còn tạo ra một “vết nhơ” không đáng có cho chính bản thân bạn về sau.

   6. Hãy sống với nghề bằng chữ TÂM

   Đây là một điều hết sức cần thiết đối với nghề này, nếu bạn yêu thích ca hát thì hãy cháy hết mình vì đam mê, đừng lừa dối khán giả bằng những chiêu trò hèn hạ, giả dối một khi người ta phát hiện bạn sẽ bị “ném đá” một cách không thương tiếc. Hãy sống với nghề bằng cả chữ “tâm”, người ta sẽ nhớ đến mình với một hình ảnh đẹp đẽ nhất mà không phải là những lời mỉa mai.

   7. Hãy xem khán giả là người bạn thân thiết của con

   Khi bạn có tài năng, bạn nổi tiếng chắc chắn sẽ có người yêu thích và người ganh ghét bạn, chẳng ai là hoàn hảo cả, cho dù bạn có làm tốt đi chăng nữa thì các antifan vẫn sẽ tìm cách chửi bạn, “vạch lá tìm sâu” để hạ bệ bạn. Đừng bận tâm quá nhiều đến những người đó, họ càng “ném đá” thì bạn sẽ càng nổi tiếng. Hãy luôn mang đến cho khán giả những bữa tiệc âm nhạc mới lạ, đầy hấp dẫn vì nếu lần nào cũng na ná giống nhau thì họ sẽ nhanh chóng bị ngán ngẩm và bỏ rơi bạn.

   Bài Liên Quan:

   Điều hướng bài viết

   Gpio Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Gpio

   GPIO là gì?

   Bản đồ bộ nhớ của ngoại vi GPIO

   Như chúng ta đã biết rằng vi điều khiển hiện đại sử dụng kỹ thuật bản đồ bộ nhớ để ánh xạ tất cả các thiết bị ngoại vi trong một không gian bộ nhớ thống nhất. Vì bộ điều khiển STM32F446RE là bộ vi điều khiển dựa trên ARM Cortex M4 nên không gian bộ nhớ cho các thiết bị ngoại vi được ARM dành riêng như thể hiện trong hình:

   Địa chỉ bộ nhớ trong khoảng từ 0x40000000 đến 0x600000000 có thể được nhà cung cấp vi điều khiển sử dụng để ánh xạ các thiết bị ngoại vi khác nhau của họ. Vùng này được chia thành nhiều vùng phụ, mỗi vùng được ánh xạ tới một thiết bị ngoại vi cụ thể, như thể hiện trong hình bên dưới. Từ góc độ lập trình viên, chúng ta cần tìm ra địa chỉ mà một thiết bị ngoại vi cụ thể được ánh xạ trong dải địa chỉ này. Datasheet của vi điều khiển sẽ cung cấp địa chỉ một thiết bị ngoại vi cụ thể được ánh xạ. Trong trường hợp của chúng ta, như chúng ta có thể thấy trong hình bên dưới, thiết bị ngoại vi GPIO được ánh xạ trong dải địa chỉ 0x40020000 đến 0x40021FFF. Đây cũng là vùng băng tần bit (chúng ta sẽ tìm hiểu về điều này sau).

   Mẫu vi xử lý ARM Cortex M-4 có bus dữ liệu rộng 32 bit, bus địa chỉ và tập thanh ghi rộng 32 bit. Trên thực tế, mỗi từ có kích thước 32-bit. Biết được bus dữ liệu, bus địa chỉ và chiều rộng thanh ghi là rất quan trọng vì nó sẽ giúp hiểu mọi thứ ở cấp độ rất thấp (cơ bản) tức là cấp độ trình điều khiển. Vì chúng ta biết rằng kích thước từ là 4 byte, do đó chúng ta có thể nói rằng mọi thanh ghi của ngoại vi GPIO dài 4 byte.

   Cho đến bây giờ, chúng ta đã tìm ra địa chỉ cơ sở của các thiết bị ngoại vi GPIO. Đó là điều đầu tiên bạn sẽ làm với tư cách là một lập trình viên bất cứ khi nào bạn định lập trình bất kỳ thiết bị ngoại vi nào là tìm địa chỉ cơ sở của thiết bị ngoại vi. Bây giờ, chúng ta cần biết địa chỉ thanh ghi chính xác để lập trình các thanh ghi. Trước khi bắt đầu lập trình các thanh ghi, chúng ta phải hiểu mục đích của các thanh ghi này. Hãy đi sâu vào tập hợp thanh ghi GPIO!

   Tất cả các GPIO có trong vi điều khiển được nhóm lại thành Cổng X trong đó X là A, B, C, D …

   Mỗi cổng trong STM32F446RE bao gồm 16 chân. Mỗi chân có nhiều thanh ghi khác nhau được liên kết với nó, bằng cách thay đổi nội dung của các thanh ghi, chúng ta có thể kiểm soát hành vi của một chân cụ thể.

   Thanh ghi chế độ GPIO

   Thanh ghi loại đầu ra GPIO

   Thanh ghi kéo lên / kéo xuống GPIO

   Thanh ghi dữ liệu đầu vào GPIO

   Thanh ghi set / reset bit GPIO

   Thanh ghi khóa cấu hình GPIO

   Chúng ta sẽ xem xét các chức năng được phục vụ bởi từng thanh ghi này trong bài viết này. Hiểu chức năng của các thanh ghi này là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn kiểm soát chân theo yêu cầu của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn viết driver GPIO của riêng mình, bạn sẽ chủ yếu viết các hàm cốt lõi để lập trình các thanh ghi này và cung cấp API trừu tượng cho các ứng dụng người dùng sử dụng driver của bạn.

   Chi tiết về thanh ghi GPIO

   Từ sơ đồ trên, bạn có thể thấy rằng nhà sản xuất thiết bị đã ánh xạ một số chân cụ thể nhất định sẽ được sử dụng bởi các thiết bị ngoại vi khác nhau. Do đó, trong ví dụ của chúng ta, Cổng B Chân 6 nên được cấu hình ở chế độ chức năng Thay thế để nó có thể được sử dụng bởi thiết bị ngoại vi I2C1. Nếu bạn muốn gán các chân cho thiết bị ngoại vi ADC (Analog to Digital Converter) hoặc DAC (Digital to Analog convertor), bạn nên định cấu hình chế độ là chế độ Analog.

   Khi chúng ta ghi 1 từ phần mềm, inverter đầu tiên sẽ đặt nó là 0 và mạch PMOS (T1) sẽ hoạt động (NMOS (T2) sẽ bị vô hiệu hóa) do đó chân sẽ được kéo lên VCC. Khi chúng ta ghi 0 từ phần mềm, biến tần đầu tiên sẽ đặt nó là 1 và NMOS sẽ được kích hoạt do đó chân sẽ được kéo xuống 0. Đây là cấu hình mặc định của chân GPIO và còn được gọi là đầu ra push-pull.

   Khi chân đọc 1 (CAO), inverter sẽ đảo mức logic cao này về 0 và transistor T1 PMOS sẽ BẬT. Vì nó được kéo lên VCC, phần mềm đọc logic là 1. Khi chân đọc 0 (LOW), inverter đảo mức logic thấp này thành 1 và T2 NMOS sẽ được kích hoạt và nó sẽ được kéo xuống 0, do đó phần mềm đọc 0. Dòng kích hoạt này được cấu hình bởi phần mềm.

   Khi T2 bật, chân sẽ được kéo xuống mức thấp (gnd). Khi T2 tắt, drain (D) của transistor sẽ nổi hoặc mở, do đó đầu ra sẽ nổi. Do đó, cấu hình open-drain chỉ có thể kéo chân xuống, không thể kéo chân lên. Vì open-drain chỉ có hai mức logic, logic 0 hoặc nổi, bạn cần cung cấp khả năng kéo lên cho chân này bằng cách kích hoạt điện trở kéo lên bên trong (có thể được thực hiện thông qua thanh ghi GPIO) hoặc đưa điện trở kéo lên bên ngoài. Trong một số thiết bị ngoại vi, GPIO được định cấu hình là open-drain, ví dụ, thiết bị ngoại vi I2C định cấu hình các chân SDA và SCL trong cấu hình open-drain.

   Làn sóng màu đỏ là đường cong chuyển đổi lý tưởng từ 0 sang 1 nhưng trong thực tế, chúng ta chỉ nhận được làn sóng màu xanh lá cây. Tăng thông số tốc độ sẽ di chuyển đường cong màu xanh lá cây sang trái sang đường màu đỏ. Lưu ý: Việc điều khiển chân ở tốc độ cao hơn cũng ảnh hưởng đến sự phát xạ EMI tổng thể của bo mạch.

   Thanh ghi dữ liệu đầu vào GPIO – Chúng ta có thể sử dụng thanh ghi này để đọc trạng thái đầu vào (logic) trên chân. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được đọc dưới dạng 4 byte, do đó chúng ta cần phải che tất cả các bit khác để trích xuất bit quan tâm của chúng ta.

   Thanh ghi dữ liệu đầu ra GPIO – Thanh ghi này được sử dụng để thiết lập / thiết lập lại logic trên chân đầu ra. Để đẩy chân lên cao, phần mềm ghi 1 vào bit cụ thể của thanh ghi này tương ứng với chân cụ thể.

   Thanh ghi khóa cấu hình GPIO – Thanh ghi này được sử dụng để khóa cấu hình của chân port cho đến lần thiết lập lại tiếp theo. Có một trình tự cụ thể trong đó thanh ghi này cần được ghi để kích hoạt khóa.

   Thanh ghi chức năng thay thế GPIO – Thanh ghi này được sử dụng để định cấu hình các chân gpio làm các chức năng thay thế, tức là các chân này có thể được sử dụng bởi các thiết bị ngoại vi khác trong bộ vi điều khiển. Tuy nhiên, một chân cụ thể chỉ có thể được liên kết với một thiết bị ngoại vi tại một thời điểm. Hầu hết các chân I / O được kết nối với các thiết bị ngoại vi trên bo mạch thông qua một bộ ghép kênh cho phép chỉ một chức năng thay thế của một thiết bị ngoại vi được kết nối với một chân I / O tại một thời điểm, đảm bảo rằng không thể có xung đột giữa các thiết bị ngoại vi chia sẻ cùng một chân I / O . Mỗi chân I / O có một bộ ghép kênh với 16 đầu vào chức năng thay thế (AF0 đến AF15) có thể được chọn bằng cách sử dụng thanh ghi chức năng thay thế GPIO. Sau khi đặt lại, tất cả I / O được kết nối với chức năng thay thế AF0 của hệ thống, đây là hoạt động mặc định. Các chức năng thay thế của thiết bị ngoại vi được ánh xạ từ AF1 đến AF13.

   Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng một chân cụ thể làm thiết bị ngoại vi I2C1 (miễn là chân đó hỗ trợ chức năng I2C1), bạn sẽ chọn AF4 bằng cách viết thanh ghi chức năng thay thế gpio này với giá trị tương ứng.

   Làm thế nào để truy cập thanh ghi GPIO trong chương trình?

   Giả sử bạn muốn lập trình thanh ghi chế độ của GPIOA. Một cách để lập trình các thanh ghi này là tìm ra địa chỉ chính xác của thanh ghi chế độ GPIOA và lấy một con trỏ đến địa chỉ thực đó, tham khảo con trỏ này, chỉnh sửa các giá trị và ghi lại vào vị trí này bằng cách sử dụng cùng một con trỏ. Đây là một cách tiếp cận dài dòng vì bạn cần tìm ra địa chỉ thực của mọi thanh ghi để đọc / ghi từ đó.

   Cách tiếp cận khác đơn giản hơn là trừu tượng hóa ánh xạ ngoại vi cụ thể. Điều này được thực hiện bằng cách xác định một số bộ xử lý cho mỗi thiết bị ngoại vi. Một trình xử lý là một cấu trúc C, có các tham chiếu được sử dụng để trỏ đến các địa chỉ ngoại vi thực.

   Đoạn mã trên là cấu trúc C và mỗi trường rộng 32 bit tương ứng với các thanh ghi mà chúng ta đã thấy ở trên. Nếu chúng ta trỏ cấu trúc GPIO_TypeDef đến địa chỉ cơ sở của thiết bị ngoại vi GPIOA, và vì mỗi trường này rộng 32 bit, mỗi trường có thể trỏ đến địa chỉ thanh ghi tương ứng trong bộ nhớ.

   Trong và ngay sau khi thiết lập lại bật nguồn, hầu hết các chân GPIO I / O (Đầu vào / Đầu ra) được cấu hình ở chế độ nổi đầu vào. Tuy nhiên, các chân gpio dành riêng cho mạch debug, tức là các chân debug được định cấu hình ở chế độ chức năng thay thế. Sau mỗi lần thiết lập lại thiết bị, các chân JTAG / SWD (mạch debug) này được chỉ định làm các chân chuyên dụng có thể sử dụng ngay lập tức bởi máy chủ debug. Điều này có ý nghĩa vì bạn muốn mạch debug hoạt động trong và ngay sau khi reset.

   Kickfit Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bộ Môn Kickfit

   Tập Kickfit là gì?

   Để hiểu rõ hơn về định nghĩa Kickfit là gì, bạn cần tìm hiểu về cụm từ “Kickfit”. Trong thực tế, Kickfit là bộ môn tập luyện có sự kết hợp giữa Kickboxing và Fitness. Chính nhờ sự kết hợp nhịp nhàng các dạng bài tập như vậy nên Kickfit có tác động rất lớn đến tứ chi và cơ thể của người tập, giúp nâng cao hiệu quả tập luyện lên tối đa.

   Kickfit là gì? (Nguồn: Internet)

   Cụ thể hơn, Kickfit được lấy cảm hứng từ nhiều phong cách võ thuật khác nhau (bao gồm 3 môn võ thuật chính là: boxing, kickboxing và Muay Thái), có sự kết hợp các động tác mạnh như: đấm, đá, kỹ thuật tấn công,… Vì có cường độ động tác khá nhanh và mạnh nên Kickfit có khả năng đốt cháy calo và mỡ thừa rất cao, đặc biệt phù hợp với những ai đang đeo đuổi chế độ giảm cân, cải thiện hình thể. Thậm chí, Kickfit còn có thể sử dụng trong các trường hợp phát sinh các sự cố bất ngờ cần triển khai phòng thủ.

   Lợi ích mà Kickfit mang lại cho chúng ta

   Bên cạnh Kickfit là gì, lợi ích bộ môn Kickfit mang lại cũng là điều được nhiều người quan tâm:

   Phương pháp giảm cân và đốt mỡ hiệu quả

   Kickfit được nhận định là phương pháp giảm cân, đốt mỡ tuyệt vời đối với những ai đang theo đuổi lộ trình giảm cân. Theo tính toán, trong 1 giờ tập luyện, Kickfit có thể làm tiêu hao từ 600 đến 800 calo, tác động mạnh đến các nhóm cơ bắp, siết cơ và đốt mỡ rất hiệu quả. Kickfit có thể áp dụng cho cả nam và nữ. Đối với nữ giới, Kickfit bên cạnh việc tăng cường đốt mỡ, giảm cân còn có thể giúp cải thiện số đo vòng 1 và vòng 3, làm săn chắc cơ vòng 2. Đối với nam giới, bộ môn này có thể được áp dụng như một phương thức hữu hiệu nhằm cải thiện các vùng cơ.

   Kickfit giúp giảm cân, đốt mỡ hiệu quả (Nguồn: Internet)

   Giúp giảm stress

   Theo nghiên cứu, các động tác đấm đá trong Kickfit có thể làm chúng ta cảm thấy thư giãn hơn, giải toả những cảm xúc tiêu cực đang tồn đọng. Do vậy, lựa chọn tập Kickfit sau mỗi giờ học tập, làm việc sẽ giúp bạn chinh phục được 2 mục tiêu lớn: cải thiện thân hình – sức khoẻ, thư giãn tinh thần.

   Rèn luyện tính kỷ luật

   Bất cứ bộ môn thể thao nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và nghiêm túc trong tập luyện. Chưa kể, Kickfit vốn xuất thân từ các môn võ thuật, do đó tính kỷ luật càng được “siết chặt” hơn nữa. Để có thể tập Kickfit đúng cách và đạt hiệu quả, bạn cần bám sát những hướng dẫn của huấn luyện viên, từ chế độ ăn, chế độ tập đến khung giờ sinh hoạt – ngủ nghỉ. Về lâu dài, nếp sống của bạn sẽ có sự thay đổi đáng kể, tạo nên phong cách sống lành mạnh hơn, kỷ luật hơn.

   Nâng cao khả năng tự vệ

   Như đã nói trong phần tìm hiểu Kickfit là gì, Kickfit vốn xuất thân từ nhóm các môn võ thuật với những đòn nhanh, mạnh, cường độ tập luyện cao, đòi hỏi sự nhạy bén, phản xạ tức thời. Do đó, nếu tập Kickfit trong thời gian đủ lâu, tập luyện kiên trì bạn sẽ cải thiện rất nhiều về khả năng phản xạ, giúp bạn có thể tăng khả năng tự vệ trong các tình huống khẩn cấp.

   Kickfit nâng cao khả năng tự vệ của người tập, giúp cơ thể thêm nhanh nhạy hơn (Nguồn: Internet)

   Cần chuẩn bị những gì khi luyện tập Kickfit

   Khi đã tìm hiểu Kickfit là gì và quyết định theo đuổi bộ môn tập luyện này, việc tiếp theo bạn cần làm chính là trang bị những vật dụng cần thiết cho buổi tập:

   Găng tay

   Găng tay là dụng cụ không thể thiếu trong bộ môn Kickfit. Găng tay giúp hạn chế lực ra đòn của bạn trong quá trình tập, đồng thời cũng giúp bảo vệ bạn khỏi những chấn thương không lường trước. Ngoài ra, găng tay còn được sử dụng như vật che chắn giúp bạn tự vệ toàn diện hơn khi tập luyện, thi đấu.

   Găng tay là vật dụng không thể thiếu khi tập Kickfit (Nguồn: Internet)

   Bao cát

   Bạn có thể thấy những bao cát trong hầu hết các phòng tập gym – nơi triển khai các lớp tập Kickfit. Bao cát đóng vai trò là vật dụng hỗ trợ tập luyện, đặc biệt trong các đòn đấm đá. Với bao cát, bạn có thể chọn loại treo tường hình quả lê hoặc bao cát trụ đấm cũng rất phù hợp.

   Băng quấn tay

   Băng quấn tay hay băng đa là dụng cụ được sử dụng để bảo vệ cổ tay người tập trong quá trình thực hiện các động tác. Nhờ có băng quấn tay, cổ tay và các khớp xương bàn tay của bạn sẽ được cố định, tay không bị trượt ra khỏi găng tay, hạn chế những chấn thương khi giao đấu. Đặc biệt khi thực hiện các động tác đấm mạnh vào bao cát, vật dụng này thực sự rất cần thiết.

   Băng quấn tay giúp bảo vệ cổ tay trong suốt quá trình tập luyện Kickfit (Nguồn: Internet)

   Dây nhảy

   Dây nhảy là dụng cụ hỗ trợ thêm cho các bài tập tăng cường sức khỏe, nâng cao hiệu quả khi tập Kickfit. Bên cạnh đó, tập luyện với dây nhảy cũng được cho là có công dụng kích thích tuần hoàn máu, giúp tim thêm phần khoẻ mạnh hơn, gia tăng sự linh hoạt cho các động tác tay và chân.

   Cùng California chinh phục bộ môn Kickfit

   Nắm rõ khái niệm Kickfit là gì, công dụng của Kickfit và những dụng cụ cần thiết phải trang bị khi tập Kickfit, việc tiếp theo bạn cần làm chính là tìm kiếm địa chỉ uy tín chuyên hướng dẫn tập luyện bộ môn này. Là thương hiệu phòng tập uy tín với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe, California Fitness & Yoga là địa chỉ tập luyện không thể lý tưởng hơn dành cho bạn. Đến với California Fitness & Yoga bạn sẽ được tư vấn chi tiết và thiết kế lộ trình tập luyện riêng theo đặc thù thể trạng. Hơn hết, California Fitness & Yoga còn được biết đến với đội ngũ huấn luyện viên, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm có khả năng nắm bắt cực tốt, giúp mọi học viên xác định rõ nhu cầu và mục tiêu tập luyện, đồng thời hướng dẫn và theo sát học viên trong suốt lộ trình đó. Đặc biệt hơn, khi lựa chọn tập Kickfit tại California Fitness & Yoga mọi vật dụng tập luyện như găng tay, bao cát, dây nhảy,… đều được trang bị đầy đủ cho mỗi học viên. Do đó, đến với Cali bạn không cần chuẩn bị các dụng cụ, việc của bạn chỉ là tuân thủ thời gian và lịch tập đã được đề xuất.

   California Fitness & Yoga đồng hành sát sao cùng học viên trong suốt quá trình tập luyện Kickfit (Nguồn: Internet)

   Đăng bởi: Sơn Trần Việt

   Từ khoá: Kickfit là gì? Những điều cần biết về bộ môn kickfit

   Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kdqt

   Kinh doanh quốc tế là gì? Những điều cần biết về Kinh doanh quốc tế

   17/04/2024

   11. Các loại học bổng cho sinh viên Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ

   Những điều cần biết về Kinh doanh quốc tế

   Kể từ khi nền kinh tế mở cửa, Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện chính sách hội nhập quốc tế thông qua việc tham gia các hiệp định thương mại, bao gồm Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng với các Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các nước phát triển như Hàn Quốc, Ấn Độ, Châu  u,…Do vậy, các ngành kinh tế đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế đang được thị trường nhân lực chú trọng và phát triển. Với tiềm năng thị trường cùng nhiều cơ hội phát triển, ngành Kinh doanh quốc tế đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía sinh viên cũng như doanh nghiệp. Vậy Kinh doanh quốc tế là gì?

   Kinh doanh quốc tế là tên ngành được ghép từ hai cụm từ “kinh doanh” và “quốc tế”. Trong đó, “kinh doanh” là hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa nhằm mục đích sinh lời, còn cụm từ “quốc tế” dùng để chỉ quy mô địa bàn hoạt động lớn với phạm vi ra khỏi biên giới của một quốc gia cụ thể. Do đó, khi ghép nghĩa hai cụm từ này lại, ta có thể hiểu ngành Kinh doanh quốc tế là ngành nghiên cứu về các hoạt động thương mại nhằm thúc đẩy việc chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, tài nguyên, con người, ý tưởng và công nghệ xuyên ranh giới giữa các quốc gia.

   Kinh doanh quốc tế học những gì?

   Sinh viên Kinh doanh quốc tế sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về kinh tế thị trường, toán kinh tế, hành vi tổ chức, phương thức tiếp thị,…

   Đồng thời, trong giai đoạn học chuyên ngành hẹp, sinh viên Kinh doanh quốc tế sẽ được học về môi trường kinh doanh, cạnh tranh quốc tế, các thể chế chính trị và kinh tế quốc tế. Đặc biệt, các bạn còn được tìm hiểu chuyên sâu về các vấn đề pháp lý quan trọng đối với các giao dịch kinh doanh quốc tế, quy định thương mại, hợp đồng quốc tế, tài liệu xuất nhập khẩu và tài chính, cấp phép sở hữu trí tuệ, dịch vụ và giao dịch điện tử.

   Tất tần tật thông tin về Quản trị Kinh doanh

   Tố chất để học Kinh doanh quốc tế

   – Có khả năng ngoại ngữ: Đây là tố chất cực kì quan trọng mà mỗi sinh viên Kinh doanh quốc tế đều cần phải có vì môi trường làm việc của các bạn chắc chắn sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ các công ty đa quốc gia.

   Hiểu mình để chọn nghề cùng các công cụ trắc nghiệm tính cách

   Cơ hội việc làm của ngành Kinh doanh quốc tế

   ● Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không

   Khám phá chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ

   Mức lương của ngành Kinh doanh quốc tế ở Việt Nam

   Ở Việt Nam, mức lương trung bình của ngành Kinh doanh quốc tế dao động từ 8 – 20 triệu đồng/tháng. Với sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chưa nhiều, mức lương của ngành Kinh doanh quốc tế dao động từ 8 – 10 triệu/tháng. Sau nhiều năm “thực chiến”, nhân sự có nhiều kinh nghiệm có thể đạt được mức lương lên đến 15 triệu/tháng.

   Cần trau dồi những gì khi học Kinh doanh quốc tế

   Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên Kinh doanh quốc tế cần trau dồi thêm về Hệ thống thông tin và Xác suất thống kê. Đây là hai môn học rất quan trọng đối với các sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế. Trong khi môn Xác suất thống kê giúp sinh viên tăng khả năng phân tích dữ liệu, môn Hệ thống thông tin máy tính sẽ giúp các bạn hiểu cách vận dụng công nghệ vào việc vận hành kinh doanh, đặc biệt là ở mảng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên Kinh doanh quốc tế cũng cần trau dồi thêm các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy phản biện, khả năng giao tiếp và ngoại ngữ. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp sinh viên gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

   Nhà Tuyển dụng thường yêu cầu gì đối với sinh viên Kinh doanh quốc tế?

   – Thái độ cầu tiến trong công việc, tinh thần làm việc trách nhiệm, khả năng xử lý vấn đề tốt

   Lợi thế của sinh viên theo học Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT

   ● Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo xu thế thị trường

   Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB) với các giáo trình nhập trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Ngoài những kiến thức cơ bản về ngành kinh tế, sinh viên Đại học FPT còn được cung cấp các kiến thức kinh doanh hiện đại ở phạm vi quốc tế như thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, chiến lược kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế. Bên cạnh, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập và làm việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, với lợi thế là khả năng ngoại ngữ, sinh viên Đại học FPT sẽ rất nhanh chóng tiếp thu những thông tin mang tính quốc tế về ngành. 

   Với chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tích hợp kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, đầu ra của sinh viên Đại học FPT hứa hẹn sẽ rất năng động và sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm quốc tế.

   ● Cơ sở vật chất hiện đại, trải nghiệm môi trường học tập quốc tế

   Với mục tiêu “Vì sự phát triển toàn diện của sinh viên Trường F”, Đại học FPT đã đầu tư “khủng” vào cơ sở vật chất và tạo điều kiện để sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế tiếp cận với môi trường học tập quốc tế. Về mặt cơ sở vật chất, sinh viên được trang bị phòng học hiện đại và thư viện với rất nhiều giáo trình nổi tiếng để sinh viên có nguồn tham khảo đáng tin cậy trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra, nhà trường còn giới hạn mỗi phòng học có quy mô tối đa từ 20 – 35 sinh viên/lớp để tăng cường giao lưu giữa sinh viên và giảng viên cũng như để giảng viên có thể hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất. Đặc biệt, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế còn được Đại học FPT tạo điều kiện để tham gia học tập ở môi trường nước ngoài vào năm học đầu tiên. 

   ● Thông thạo 2 ngoại ngữ

   Ngay từ năm nhất, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh 6 mức tuỳ theo năng lực của mỗi bạn. Ở mức thứ 6, sinh viên sẽ có một học kỳ nước ngoài tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh để học về văn hoá và ngôn ngữ tiếng Anh trong vòng 2 tháng. Sau khi hoàn thành 6 mức tiếng Anh, sinh viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

   Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ được đào tạo theo chương trình theo chuẩn quốc tế với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên chuyên ngành còn được học song song 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Các bạn sinh viên cũng sẽ được học tập với các giáo viên nước ngoài và các chuyên gia nổi tiếng được Nhà trường mời từ doanh nghiệp.

   ● Trau dồi kiến thức, kỹ năng thông qua các cuộc thi, workshop được tổ chức thường xuyên

   Đại học FPT chủ trương rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tự học. Trường Đại học FPT áp dụng hình thức đào tạo online thông qua Coursera – hệ thống học tập trực tuyến quốc tế với nhiều khóa học đến từ các trường đại học danh tiếng song song với đào tạo offline. Từ đó, sinh viên có thể tiếp cận những kiến thức được cập nhật mỗi ngày và rèn luyện kỹ năng tự học – một kỹ năng quan trọng để thành công.

   Bên cạnh đó, sinh viên Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT cũng được tham gia nhiều cuộc thi, sự kiện, workshop để trau dồi kiến thức, vận dụng những gì đã học vào thực tế, từ đó phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, và mở rộng vòng tròn kết nối.

   ● Trải nghiệm thực tế với kỳ thực tập doanh nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

   Học kỳ OJT (On the job training) là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT. Học kỳ này diễn ra ở học kỳ thứ 6 trong chuỗi 9 học kỳ chuyên ngành của sinh viên. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. Hầu hết các bạn sinh viên sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường. Đại học FPT tự hào hơn 98% sinh viên tốt nghiệp ở Đại học FPT có việc làm ngay, với 19% sinh viên có việc làm tại nước ngoài.

   Quản trị Dịch vụ Du lịch lữ hành có gì thú vị?

   Học phí chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ

   Mức học phí được áp dụng đối với nhóm ngành Kinh tế ngôn ngữ nói chung, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế nói riêng tại Đại học FPT Cần Thơ là 14.800.000 đồng/học kỳ (trung bình khoảng 45.000.000 đồng cho 1 năm học). Đây là mức học phí ưu đãi 40% dành cho học sinh thuộc khu vực ĐBSCL đăng ký học tại Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ.

   Học phí Đại học FPT được tính theo từng học kỳ. Một năm học sẽ có 3 học kỳ: Fall – Spring – Summer bắt đầu vào tháng 9 – tháng 1 – tháng 5. Mỗi học kỳ kéo dài trong 04 tháng. Học phí Đại học FPT đã bao gồm chi phí giáo trình, lệ phí thi cuối kỳ và phí cấp bằng tốt nghiệp.

   Phương thức tuyển sinh Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ

   làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

   Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2023.

   Tìm hiểu về Truyền thông đa phương tiện

   Các loại học bổng cho sinh viên Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ

   a. Cấp thẳng học bổng

   Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT được cấp học bổng của Đại học FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

   ● Đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học.

   Học bổng 70%: Đạt giải Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học.

   ● Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (Phụ lục) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

   Các trường hợp đặc biệt sẽ do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT phê duyệt.

   b. Thi giành học bổng

   –    Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài)

   – Lịch trình xét cấp học bổng: Nhà trường sẽ ưu tiên cho những hồ sơ đăng ký sớm cho tới khi hết học bổng

   Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành

   – Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

   • An toàn thông tin;

   • Truyền thông đa phương tiện;

   – Ngôn ngữ Hàn;

   làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

   Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2023.

   tại Trường.

   Yangire Là Gì? Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Yangire

   Tìm hiểu Yandere là gì?

   Yandere là gì?

   Biểu hiện của Yandere

   Xinh đẹp: các cô nàng Yandere thường rất xinh đẹp, có thể là không xinh đẹp nhất nhưng phải thuộc top đầu của tác phẩm. Họ thường tỏ ra ngây thơ, hiền lành, nhu mì nhưng thực chất là không phải vậy.

   Ghen tuông: hầu hết con gái khi yêu ai cũng ghen tuông cả, nhưng cái ghen của Yan ở cấp độ cao hơn bình thường.

   Điên loạn: ẩn sau vẻ ngoài xinh đẹp là sự điên loạn tiềm ẩn. Sự điên loạn ấy bộc phát tùy hoàn cách và có nhiều cách thể hiện khác nhau, có những lúc trông họ rất bình thường nhưng thân ra là cơn điên loạn đang âm ỉ đấy.

   Yangire là gì?

   Yangire là gì?

   Yangire là một nhánh mở rộng của Yandere, mà nhánh mở rộng này tương đối kinh dị. Phần Yan xuất phát từ Yanderu (giống Yandere), còn đuôi Gire có nguồn gốc từ Kireru nghĩa là chặt chém, cắt đứ. Thông thường, Yangire có xuất phát điểm là yandere, tức là theo thời gian độ điên của yandere nâng cao lên một tầm mới gọi là yandere. Nói chung, độ điên của yangire ghê gớm hơn yandere rất nhiều.

   Biểu hiện của yangire là gì?

   Khi nam chính hoặc một ai đó làm sự ghen tuông của họ đến đỉnh điểm thì họ sẽ bắt đầu hóa điên, có những hành động bạo lực, chém giết, phanh thây và nhiều thể loại máu me khác. Nạn nhân của họ có thể là tình địch, nhân vật phụ hoặc có thể là nam chính. Nói chung ai làm họ khó chịu, ai đe dọa tình yêu của họ thì họ sẽ xử ngay kẻ đó

   Yangire được thể hiện theo 2 kiểu:

   Y2P (Yangire-2-Personality): khác với Y1P, Y2P là người có nhiều hơn một nhân cách. Khi nhân cách bình thường quá đau khổ, ủy mị thì nhân cách khác sẽ thức dậy, bắt đầu một cuộc điên loạn đẫm máu.

   Những nhân vật yandere, yangire nổi tiếng

   Sau khi tìm hiểu về yangire là gì, để bạn hình dung rõ hơn mình sẽ đưa một vài ví dụ về các cô nàng yandere, yangire trong manga, anime

   Shiro – Deadman Wonderland

   Trong quá khứ, cô từng trải qua một cuộc thí nghiệm và từ đó nhân cách thứ 2 của Shiro ra đời – Wretched Egg. Shiro và Wretched Egg hòa lẫn vào nhau tạo nên con người cô và cả 2 đều yêu Ganta. Tuy nhiên, Wretched Egg tàn độc và quyết liệt hơn Shiro rất nhiều. Wretched Egg ghi nhớ tất cả những đau đớn mà cô đã trải qua và căm thù thế giới này, cô gieo rắc nỗi đau ở khắp nơi.

   Kotonoha Katsura – School days

   Một cô nàng Yandere nổi tiếng trong Anime là Kotonoha Katsura. Kotonoha Katsura là một cô gái trong sáng, có trái tim thuần khiết nhưng ẩn sâu trong cô là một con người dễ kích động, khi bị dồn nén quá mức sẽ làm những điều vô lý và tàn ác. Nhờ sự giúp đỡ của Sekai, cô trở thành người yêu của Makoto. Một ngày nọ, Kotonoha cô phát hiện Sekai và Makoto đến với nhau. Vì quá yêu Makoto mà cô có những hành động mất kiểm soát như suốt ngày quanh quẩn ở nhà cậu như kẻ điên và rơi vào trạng thái rối loạn tâm thần

   Yuno Gasai (Mirai Nikki)

   Yuno yêu Yuki, một tình yêu điên cuồng. Tình yêu đó biến cô thành quỷ dữ, tình yêu đó khiến cô có những hành động chiếm hữu bệnh hoạn như bắt cóc Yuki, đe dọa giết hết những ai đến gần anh và cô đã giết rất nhiều người muốn cản trở bước đi của Yuki

   Cập nhật thông tin chi tiết về Lạm Phát Là Gì? Những Điều Nên Biết Về Lạm Phát trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!