Xu Hướng 3/2024 # Kỹ Năng Sinh Tồn Khi Bị Bắt Cóc Nhất Định Bạn Phải Biết # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỹ Năng Sinh Tồn Khi Bị Bắt Cóc Nhất Định Bạn Phải Biết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ năng sinh tồn khi bị bắt cóc

Kỹ năng sinh tồn khi bị bắt cóc

Giây phút đầu tiên hãy hợp tác

Những phút đầu tiên của một vụ bắt cóc hoặc bắt giữ làm con tin thường nguy hiểm nhất, và những kẻ bắt cóc trở nên nguy hiểm hơn nếu bạn chống lại chúng. Nếu có nhiều kẻ tấn công có vũ khí thì việc chạy thoát là không thể và do đó bạn không nên hành động một cách mạo hiểm.

Hãy suy nghĩ một cách hợp lý và tỏ ra hợp tác với bọn bắt cóc trong trường hợp này. Nếu có những người khác xung quanh bạn, hãy tìm cách để thu hút sự chú ý của những người xung quanh, từ đó họ có thể giúp bạn.

Còn nếu sau khi bọn bắt cóc đã bắt giữ được bạn và mang bạn đến nơi chúng muốn (trong một chiếc xe hơi chẳng hạn) thì hầu như không có ai có thể nghe thấy lời cầu cứu của bạn đâu.

Hãy bình tĩnh và quan sát

Khi mới bị bắt cóc, tim của bạn sẽ đập thình thịch và bạn sẽ rất sợ hãi. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi đó là hãy bình tĩnh trở lại càng sớm càng tốt.

Ngay từ đầu, bạn nên cố gắng quan sát và ghi nhớ càng nhiều càng tốt để giúp bạn lập kế hoạch trốn thoát, dự đoán động thái tiếp theo của kẻ bắt cóc, hoặc cung cấp thông tin cho cảnh sát để họ hỗ trợ giải cứu bạn hay để bắt giữ và kết tội bị bắt cóc .

Bạn có thể bị bọn chúng bịt mắt, nhưng bạn vẫn có thể thu thập thông tin với các giác quan khác như thính giác, xúc giác và khứu giác.

Phải làm gì khi bị bắt cóc

Hãy tỏ ra biết lắng nghe

Hãy để ý những gì kẻ bắt giữ bạn đã nói. Đừng tỏ thái độ kẻ cả mà hãy đồng cảm, chúng sẽ cảm thấy thoải mái hơn và nhân từ hơn đối với bạn. Là một người biết lắng nghe cũng có thể giúp bạn thu thập thông tin hữu ích để trốn thoát hay để giúp cảnh sát tóm kẻ bắt cóc sau khi bạn được thả.

Ngoài ra, bạn có thể khơi gợi cảm xúc về gia đình của kẻ bắt cóc. Nếu bạn có con cái và kẻ bắt cóc cũng có con cái, bạn sẽ có một vũ khí trong tay. Kẻ bắt cóc có thể đặt mình vào địa vị của bạn và nhận ra hậu quả mà lũ trẻ sẽ phải gánh chịu khi chúng bắt cóc bạn làm con tin hay giết hại bạn. Nếu bạn có ảnh của gia đình ở đó, hãy cân nhắc cho kẻ bắt cóc xem nếu thấy phù hợp.

Trốn thoát vào thời điểm thích hợp

Trốn thoát vào thời điểm thích hợp

Khi nào là thời điểm thích hợp để trốn thoát? Đôi khi an toàn nhất là chờ đợi để được giải cứu. Tuy nhiên, khi thời cơ đến và bạn đã có kế hoạch đảm bảo gần như chắc chắn rằng bạn có thể trốn thoát thành công, bạn nên tận dụng thời cơ ngay.

Bạn cũng nên cố gắng để trốn thoát, ngay cả khi cơ hội của bạn không tốt, nếu bạn biết chắc rằng những kẻ bắt cóc sẽ giết bạn.

Tham khảo cách tự cởi trói để thoát hiểm:

Video hướng dẫn tự cởi trói thoát hiểm

Topcachlam

Đăng bởi: Nguyễn Phương Anh

Từ khoá: Kỹ năng sinh tồn khi bị bắt cóc nhất định bạn phải biết

Những Kỹ Năng Dân Sales Nhất Định Phải Học Thuộc

Kỹ năng bán hàng được nhiều người hiểu là những mánh khóe, chiêu trò để “lừa” khách hàng phải mua hàng. Tuy nhiên, là một người bán hàng giỏi và “có tâm” thì đây không phải là những kỹ năng họ cần. Vậy đâu mới là những kỹ năng mà nhất định một người làm sales cần có?

Lắng nghe

Đây là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần có. Chỉ khi bạn thực sự chú tâm lắng nghe khách hàng của mình thì bạn mới hiểu được vấn đề họ đang gặp phải, họ cần điều gì,… Từ đó bạn có những lời khuyên hoặc những sự trao đổi có ích cho khách hàng sau đó.

Kết nối

Đừng cố bán hàng

Mới vào nghề sale chắc hẳn nhiều bạn chỉ chăm chăm vào việc cố gắng làm sao để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng bạn cần nhớ rằng khi bạn chưa cho đi đủ những thứ có giá trị tới khách hàng thì họ vẫn sẽ chưa quyết định mua hàng. Ngược lại, khách hàng lại ghét những người cứ cố bán hàng kiểu này.

Đam mê

Nếu bạn không yêu và hiểu sản phẩm của mình, không đam mê với nó thì thực sự bạn sẽ chẳng thể gắn bó hay thành công được với chúng. Đừng có bán một thứ gì đó chỉ vì tiền. Hãy tìm ra đam mê của bạn, sở thích của bạn. Chúng sẽ giúp bạn vượt qua những gian nan, thử thách đi đến thành công.

Không sợ bị từ chối

Đây là kỹ năng rất khó mà không phải người bán hàng nào cũng làm được. Việc bạn chào hàng và bị khách hàng từ chối không mua là chuyện bình thường trong nghề sales. Lúc này bạn cần lạc quan nhìn vào sự thật, hãy chấp nhận nó và coi đó là một lần bạn học tập và rút kinh nghiệm cho những lần sau. Nghĩ một cách tích cực, bạn nên cảm ơn những khách hàng khó tính này bởi họ đã giúp bạn tiến bộ hơn.

Thuyết phục

Nguyên tắc cốt lõi ở đây là bạn phải biết khách hàng cần gì và tìm cách thuyết phục họ. Hãy bán cho khách hàng thứ mà họ cần, chứ đừng bán thứ mà bạn có. Hãy thể hiện bạn là người mang đến giải pháp cho khách hàng, bạn thực sự muốn giúp đỡ họ, muốn tốt cho họ chứ không phải bạn chỉ bán hàng vì tiền vào túi bạn mà thôi.

Biết “bán mình” thật có giá

Trước khi bán được sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn cần nhớ rằng khách hàng sẽ “mua” bạn trước, sau đó mới là sản phẩm mà bạn cung cấp. Bạn cần phải làm sao cho khách hành thích và tin tưởng mình, khi đó họ sẽ rút ví ra trả cho bạn.

Vì thế, hãy làm việc chăm chỉ, rèn luyện bản thân, đọc nhiều sách, cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đó là cách duy nhất giúp bạn gây được ấn tượng với khách hàng trước khi họ dành thời gian cho bạn nói về sản phẩm hoặc dịch vụ.

6 Kỹ Năng Đi Rừng Bạn Cần Biết

Với những phượt thủ, những bạn đam mê khám phá và thích mạo hiểm với những khu rừng sâu thẳm và ẩn chứa nhiều nguy hiểm, các bạn cần phải trang bị cho mình 6 kỹ năng sinh tồn sau khi có lỡ may bị lạc sâu vào trong rừng, các bạn vẫn có thể sống sót và chờ được người đến cứu.

Sơ cứu

Việc bạn bị thương sẽ rất dễ xảy ra khi bạn đi khám phá rừng sâu, bởi vậy, việc mang theo những dụng cụ y tế cơ bản thực sự là rất cần thiết. Bạn không thể không mang một lọ nước khử trùng vết thương, thuốc bột bôi lên vết thương mau lành, băng gạc y tế, thuốc cảm, thuốc sốt, thuốc bôi khi bị côn trùng cắn… Ngoài ra, bạn cũng cần biết những kỹ năng mềm sơ cứu khi bị rắn độc cắn hoặc khi bị sai chân, gãy chân…

Tạo tín hiệu cầu cứu

Việc tạo tín hiệu cầu cứu rất quan trọng khi bạn bị lạc sâu vào trong rừng, rất có thể do bị mất liên lạc với bạn mà bạn bè và người thân đang tìm kiếm bạn, việc tạo tín hiệu cầu cứu sẽ giúp họ sớm phát hiện ra bạn hay đôi khi là những người dân địa phương có thể phát hiện và giúp đỡ bạn. Bạn có thể tạo tín hiệu cầu cứu bằng cách đốt lửa để khói có thể bốc lên cao hay để lại tín hiệu SOS – sự cầu cứu những nơi thoáng dễ thấy.

Tìm kiếm thức ăn

Tạo tín hiệu cầu cứu

Khi đã có lửa, nước và nơi trú ẩn, điều tiếp theo bạn cần quan tâm chính là nguồn thực phẩm. Việc nhịn ăn một tháng bạn có thể sẽ không chết, nhưng cơ thể bạn chắc chắn sẽ bị suy nhược, bạn cần có đủ năng lượng để tiếp tục duy trì cuộc hành trình của mình. Bạn cần chuẩn bị những thực phẩm khô, như: lương khô, bánh mì… trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Khi những thực phẩm bạn chuẩn bị đã hết, bạn có thể tìm kiếm ngay trong rừng, việc tìm thấy nguồn suối bạn có thể bắt cá, hay bạn có thể hái những hoa quả có sẵn trong rừng làm thức ăn, tuy nhiên không phải loại cây nào trong rừng bạn cũng có thể ăn chúng, hãy chắc chắn rằng bạn biết những loại quả bạn sẽ ăn chúng không có độc.

Trú ẩn

Việc mang một tấm bạt và một chiếc chăn ấm khi bạn đi thám hiểm thực sự rất cần thiết, tuy nhiên, đôi khi bạn lại lãng quên đi điều quan trọng ấy, vậy phải làm thế nào để bạn có được chỗ trú ẩn thật an toàn, giữ ấm cho cơ thể bạn khi bị lạc sâu trong rừng? Bạn hãy quan sát xung quanh, tìm kiếm và tận dụng mọi thứ có thể, đặc biệt là những cành củi vững chắc, những tán lá to, bạn sẽ cần dùng đến chúng để lợp nên một chiếc lều làm nơi trú ẩn cho mình.

Trú ẩn

Tìm kiếm nguồn nước

Trú ẩn

Kỹ năng tiếp theo bạn cần biết là các cách để lấy nước uống từ tự nhiên, bởi nước uống cực kì quan trọng đối với cơ thể chúng ta, việc mất nước sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đầu óc u mê, khiến việc chúng ta có thể thoát khỏi nguy hiểm càng trở nên tồi tệ. Bạn có thể mang theo những bình nước mini khi đi du lịch và thám hiểm, nhưng rồi chúng cũng sẽ hết và bạn vẫn phải tìm các cách khác để có được nước uống duy trì sự sống.

Bạn có thể tham khảo cách để duy trì được nước uống cho bạn:

Cách tạo lửa

Đăng bởi: Nguyễn Khuê Thiên Túc

Từ khoá: 6 kỹ năng đi rừng bạn cần biết

Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Thuyết Trình Bạn Nên Biết

Thuyết trình là gì?

– Trình bày quan điểm cá nhân về một lĩnh vực hoặc chiến lược cụ thể nào đó.

– Thuyết phục khán giả tin tưởng những gì mình nói là đúng, từ đó hướng khán giả đến một mục tiêu chung.

Thuyết trình là gì?

Một số kiểu thuyết trình phổ biến thường gặp 1. Dạng thông tin

Ví dụ: Bài giảng trên lớp, kết quả nghiên cứu, thông tin kỹ thuật, kết quả từ các thí nghiệm, v.v.

2. Dạng thuyết phục

Một bài thuyết trình thuyết phục hướng đến việc thuyết phục khán giả tin vào một quan điểm cụ thể. Một bản trình bày như vậy có thể kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động.

Thuyết trình dạng thuyết phục

3. Dạng hướng dẫn

Ví dụ: Hướng dẫn sử dụng phần mềm, thiết bị hoặc máy móc, bài thuyết trình định hướng nhân viên, giải thích về đề cương khóa học, v.v.

4. Dạng khơi dậy

Ví dụ: Bài phát biểu về tôn giáo, bài thuyết trình về điều cấm kỵ, bài thuyết trình về động cơ, v.v.

5. Dạng ra quyết định

Một số bài thuyết trình được thực hiện với mục đích duy nhất là cung cấp các dữ kiện và số liệu để giúp khán giả đi đến quyết định. Điều này có thể bao gồm một bài thuyết trình kinh doanh về tiếng nói, thị phần, lợi nhuận, doanh thu của dự án và cạnh tranh thị trường; để các thành viên hội đồng quản trị có thể quyết định hướng hành động trong tương lai cho công ty.

Ví dụ: Các cuộc họp kinh doanh, thuyết trình về luật và luật, bài thuyết trình phân tích SWOT, v.v.

Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, thị trường lao động sẽ ngày càng có những đòi hỏi khắt khe hơn ở đội ngũ người lao động. Bên cạnh kiến thức chuyên môn về nghề nghiệp đòi hỏi đội ngũ nhân sự trong các doanh nghiệp còn phải được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết khác, để phục vụ hữu hiệu cho hoạt động nghề nghiệp của mình. Và một trong số những kỹ năng cần thiết đó chính là kỹ năng thuyết trình.

Các bạn có thể thấy rằng, trong xã hội hiện đại ngày nay kỹ năng thuyết trình được biết đến là một kỹ năng mềm vô cùng cần thiết. Không phải chỉ có những nhà diễn thuyết chuyên nghiệp hay các giảng viên đại học mới phải thành thạo kỹ năng thuyết trình, mà hầu hết người lao động trong các nghề nghiệp khác nhau, từ một người bán hàng, một nhân viên tiếp thị làm việc cho một công ty thương mại dịch vụ nào đó, hay là nhân viên ngân hàng, nhân viên tư vấn bảo hiểm, cho đến một giám đốc dự án, giám đốc đào tạo, giám đốc thương hiệu, hay giám đốc kinh doanh, và mọi doanh nhân, ai cũng cần sử dụng đến kỹ năng quan trọng này. Cùng khám phá tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình:

1. Thể hiện tối đa giá trị bản thân khi phỏng vấn

Tìm và xin việc là thử thách đầu tiên đối với những sin viên khi mới ra trường, đồng thời đó cũng là bước đầu tiên khởi đầu đặt chân vào môi trường các doanh nghiệp. Trong quá trình tham gia phỏng vấn thì kỹ năng thuyết trình đóng vai trò quan trọng, nếu bạn có kỹ năng thuyết trình hay, trình bày cũng như giải quyết vấn đề một cách rõ ràng mạch lạc thì việc gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng là rất lớn.

Vậy nên, nếu bạn rèn luyện những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình khi còn ngồi trên ghế nhà trường điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng và cơ hộ trúng tuyển của bạn là rất lớn.

2. Rèn luyện sự tự tin trước đám đông

Một người có kỹ năng thuyết tình tốt họ sẽ biết cách trang bị cho mình sự tự tin, dám thể hiện quan điểm trước đám động. Đây được coi là lợi thế của bạn so với những người không có kỹ năng thuyết trình tốt.

Với những người đã quá quen với thuyết trình cũng như công việc của họ luôn là thuyết trình thì họ sẽ rất tự tin đối diện những vấn đề, ngoài ra khả năng phải ứng với các thách thức sẽ nhạy bén hơn. Khi bạn làm tốt việc thuyết trình thì bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân cũng như giá trị bản thân của mình được nâng cao lên.

Tầm quan trọng của thuyết trình

3. Kỹ năng giao tiếp được nâng cao

Đối với những ngườii thường xuyên phải làm việc trao đổi thông tin với khách hàng thì kỹ năng thuyết trình được họ sử dụng thường xuyên điều này có nghĩa là họ có khả năng giao tiếp tốt, biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng cũng như giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng và chính xác.

Bởi vậy, với các mối quan hệ đồng nghiệp, khách hàng bạn sẽ dễ dàng trao đổi,  thoả thuận hơn. Thông qua việc học thuyết trình bạn sẽ có được những kỹ năng mềm khác để áp dụng vào giải quyết vấn đề cho từng tình huống.

4. Thể hiện năng lực bản thân tốt hơn, mở ra cơ hội thăng tiến

Bạn có ý tưởng mới rất hiệu quả nhưng nếu bạn không có được kỹ năng thuyết trình tốt thì người nghe, sếp của bạn không hiểu khi đó bạn đã mất đi cơ hội thể hiện bản thân mình. Vì vậy sự tự tin và kỹ năng thuyết trình, trình bày vấn đề cần mạch lạc rõ ràng mọi người nắm được ý tưởng của bạn khi đó bạn sẽ dễ dàng giành được sự tín nhiệm từ những người xung quang cũng như sếp của bạn.

Có thể nói rằng thuyết trình chính là cách bạn thể hiện năng lực của bạn thân mình, đây cũng là cơ hội để bạn phát triển và thằng tiến hơn trong sự nghiệp của mình.

Một sinh viên cho dù có thành tích học tập tốt vẫn không được đánh giá cao nếu sinh viên ấy không thể tự trình bày ý tưởng và kiến thức của mình trước mọi người.

Do đó, kỹ năng thuyết trình chính là một bước không thể thiếu trên con đường chiếm lĩnh thành công.

Đăng bởi: Bình Thái

Từ khoá: Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình bạn nên biết

Kỹ Năng Sống Là Gì? Các Kỹ Năng Năng Sống Cơ Bản Nhất

Kỹ năng sống là gì?

Kỹ năng sống là bất kỳ kỹ năng nào bạn cần để quản lý các hoạt động và thách thức trong cuộc sống hàng ngày một cách hiệu quả. Thành thạo và phát triển những kỹ năng này có thể cải thiện mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, từ công việc đến các mối quan hệ của bạn. Chúng cho phép bạn xử lý hầu hết mọi thứ tốt hơn, từ xử lý cảm xúc của bạn hiệu quả hơn đến tương tác với người khác. Các kỹ năng sống cần thiết có thể thay đổi tùy theo độ tuổi của một người hoặc thậm chí theo văn hóa của họ.

Kỹ năng sống là gì ?

Tại sao kỹ năng sống lại quan trọng?

Trong một môi trường thay đổi liên tục, có kỹ năng sống là một phần thiết yếu để có thể đáp ứng những thách thức của cuộc sống hàng ngày. Những thay đổi mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu trong 5 năm qua đi kèm với sự chuyển đổi của công nghệ và tất cả những điều này đều đang tác động đến giáo dục, nơi làm việc và cuộc sống gia đình của chúng ta. Để đối phó với nhịp độ ngày càng cao và sự thay đổi của cuộc sống hiện đại, học sinh cần có những kỹ năng sống mới như khả năng đối phó với căng thẳng và áp lực trong công việc cũng như cuộc sống. Sinh viên ngày nay sẽ có nhiều công việc mới trong suốt cuộc đời của họ, với những áp lực kèm theo và nhu cầu về sự linh hoạt.

1. Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bạn cần có khả năng giao tiếp không chỉ bằng lời nói mà còn thông qua chữ viết và thậm chí cả ngôn ngữ cơ thể. Kỹ năng giao tiếp có thể bao gồm: lắng nghe tích cực, nói chuyện trước công chúng, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp bằng lời nói. Sở hữu được kỹ năng giao tiếp khéo léo, chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác mà nó còn giúp bạn đạt được nhiều thành công trong quá trình học tập và làm việc của mình.

2. Kỹ năng ra quyết định

Ra quyết định là một kỹ năng sống cần thiết cả trong và ngoài nơi làm việc. Nhà tuyển dụng muốn những ứng viên biết cách phân tích tình huống, cân nhắc các lựa chọn khác nhau và đưa ra quyết định tốt nhất có thể dựa trên thông tin họ có. Điều này cũng đòi hỏi một mức độ tự tin để đưa ra quyết định chắc chắn và tránh tự mình đoán già đoán non. Các kỹ năng ra quyết định có thể bao gồm tư duy sáng tạo, tập trung, ưu tiên và quản lý thời gian.

Kỹ năng sống có vai trò quan trọng trong công việc

3. Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian rất quan trọng giúp giúp bạn giữ kỷ luật và tập trung vào việc hoàn thành nhiệm vụ và các mục tiêu đi kèm. Nó cũng giúp bạn hoàn thành công việc của mình trong thời gian giới hạn cụ thể để bạn có thể tận hưởng các hoạt động khác như thời gian dành cho gia đình, phát triển bản thân và sở thích. Cách bạn quản lý thời gian là yếu tố quyết định đến sự thành công trong công việc của bạn.

4. Kỹ năng hợp tác

Để thăng tiến trong sự nghiệp, bạn phải có khả năng hợp tác với những người khác và làm việc như một phần của nhóm. Cải thiện kỹ năng hợp tác có thể yêu cầu bạn cải thiện kỹ năng quản lý xung đột, giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, đồng cảm hoặc làm việc nhóm.

Khả năng hợp tác giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc

5. Khả năng phục hồi

Những bài học lớn nhất của chúng ta thường được học qua những lần thất bại, đó là lý do tại sao học cách đương đầu với thất bại và phát triển khả năng phục hồi là điều cần thiết để thành công. Bạn phải học cách xem thất bại là một phần của quá trình học tập. Nếu bạn đang thử những điều mới và chấp nhận rủi ro, thất bại là điều không thể tránh khỏi ở một thời điểm nào đó. Nhưng thất bại có thể là một điều tuyệt vời khi chúng ta sử dụng nó để học hỏi và phát triển.

6. Kỹ năng xử lý tình huống

Không phải lúc nào công việc của bạn cũng được thuận lợi và suôn sẻ. Bỗng dưng một ngy nào đó, bạn bất ngờ nhận được một tình huống khó và chưa biết cách giải quyết như thế nào. Dù bạn là nhân viên hay lãnh đạo, thì kỹ năng xử lý tình huống là vô cùng quan trọng. Ví dụ, trong một buổi thuyết trình, máy tính của bạn bỗng dưng bị mất điện hay hết pin và bạn bất cẩn không mang theo sạc. Trong trường hợp này, bạn hãy chắc chắn phải có phương án giải quyết như, hãy đưa bản photo nội dung thuyết trình cho mọi người xem để nắm bắt được nội dung buổi thuyết trình của bạn. Khi kết thúc buổi thuyết trình, bạn hãy gửi file thuyết trình cụ thể cho từng người.

7. Kỹ năng làm việc nhóm

Môi trường nào cũng vậy, bạn không thể lúc nào cũng làm việc một mình được. Để tăng hiệu suất công việc, sẽ có lúc bạn phải làm việc nhóm. Để làm việc nhóm tốt, trước hết bạn có thái độ hòa đồng với đồng nghiệp và cố gắng hoàn thành tốt công việc chung. Tuy nhiên, để tránh tình trạng người làm, người chơi các thành viên trong nhóm phải lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Khi làm việc nhóm, bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu của từng người và từ đó phân công công việc cho phù hợp. Nếu phát huy tinh thần làm việc nhóm tốt thì lợi ích nó mang lại không hề nhỏ.

8. Biết lắng nghe và rút kinh nghiệm

Trong cuộc sống hay trong công việc, bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng biết lắng nghe người khác và rút kinh nghiệm. Nhưng lắng nghe như thế nào cho đúng và hiệu quả thì thật không dễ dàng. Sẽ có những lời khen và cả lời góp ý. Nhưng bạn đừng bao giờ dừng lại ở một lời khen mà bạn hãy cố gắng làm tốt việc đó hơn nữa và không ngừng cố gắng. Còn những người phê bình bạn, họ cũng chỉ muốn tốt cho bạn, bạn hãy trân trọng những người góp ý với bạn. Bởi họ là những người thực sự chân thành.

9. Kỹ năng đặt mục tiêu

Người biết đặt mục tiêu trong công việc sẽ là người thành công. Bởi trước khi xác định làm một công việc cụ thể, bạn đề ra mục tiêu rõ ràng và cố gắng làm việc theo mục tiêu đã định sẵn. Khi đó, bạn hãy lên kế hoạch từng bước một, từng thời gian cụ thể. Mục tiêu phải được xác định rõ ràng, mục tiêu ngắn hay mục tiêu dài hạn. Mục tiêu nào thực hiện trước, mục tiêu nào thực hiện sau.

Lợi ích của việc rèn luyện kỹ năng sống đối với giới trẻ

Việc rèn luyện kỹ năng sống mang lại lợi ích như thế nào cho giới trẻ?

– Nó giúp họ phát triển sự tự tin và đối phó thành công với những thay đổi và thách thức quan trọng trong cuộc sống, chẳng hạn như bắt nạt và phân biệt đối xử.

– Nó mang lại cho họ tiếng nói ở trường học, trong cộng đồng của họ và trong xã hội nói chung.

– Nó cho phép họ đóng góp tích cực bằng cách phát triển chuyên môn và kinh nghiệm mà họ cần để khẳng định quyền và hiểu trách nhiệm của mình, đồng thời chuẩn bị cho họ trước những thách thức và cơ hội trong cuộc sống trưởng thành và làm việc.

Đăng bởi: Hoàng Liêm

Từ khoá: Kỹ năng sống là gì? Các kỹ năng năng sống cơ bản nhất

Sapa 2023 Và Những Vấn Nạn Bạn Nhất Định Phải Biết

Sapa 2023 và những vấn đề bạn phải biết

Thứ nhất: Đường vào các bản khá xấu, lầy lội, xe đi qua đèo bị sạt lở lật xe xuống đèo, may có hòn đá cản lại, cả ngày kẹt xe không đi đâu được. , haizzzzzzzz ……

lần 2: Xe chạy khá ẩu, đâm vào đoàn chúng tôi mà còn chửi bới ầm ĩ khiến một số thành viên trong đoàn bị thương.

Thứ ba: Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, bạn không nên cho tiền trẻ em dân tộc dọc đường, vì cho một đứa thì cả làng xúm vào, nếu không cho thì khóc như mắc nợ. Nếu mỗi khách du lịch cho, trẻ em sẽ bỏ học và đi xin tiền khắp nơi, điều đó không tốt chút nào.

lần thứ 4: Từ Hà Nội mình đặt xe Sao Việt 250k, mình nói xe khá cũ, máy lạnh hư không chịu được, vào quán mình bỏ khách ngồi đợi xe khác gần 3 cái. -4 giờ, nản quá. Bùi ơi, mình bắt đầu lên xe lúc 12 giờ trưa nhưng 10 giờ đêm mới về đến Sapa, đánh giá 1 sao ngay lập tức … khi về mình đặt xe Hải Vân Vip giường đơn 350k và giường đôi 650k, bọn mình cho biết. nó đã vô cùng hạnh phúc. luôn, đầy đủ tiện nghi, có WC này, thú vị nhất là giường có cả chế độ massage nữa, chạy từ Sapa về sân bay Nội Bài chỉ mất 5 tiếng, nhưng tiếc là không xuống xe vì sướng quá, được đánh giá 5 sao. ngay lập tức.

Thứ năm: Lời khuyên chân thành nếu bạn lên Fansipan vì Hoa Tím hay Hoa Hồng này nọ thì không nên, không một cành hoa nào là chặt hết. Hôm trước mua vé, mình hỏi kỹ người bán vé thì cô ấy nói còn bông, thấy thái độ không tin tưởng nhưng mình vẫn cố tin để lấy, cuối cùng…

Thứ sáu: Những quán này và những quán khác ở Sapa không rẻ lắm nên đối với những đoàn nào muốn tiết kiệm thì nên tham khảo trước cho các nhóm, mình vẫn ấn tượng với quán nước mía nhỏ với ly nước bên đường. Cây mía nhỏ như hũ kem dưỡng da, giá 20-30k 1 cốc, cám ơn chị bán nước.

Thứ bảy: Nhiều bạn xem clip và hình ảnh trailer của tôi và hỏi tôi ở đâu, tôi ở Lee House Ta Van Village. Chuyến đi này mình sẽ review thẳng như ruột ngựa:

Nơi đây sẽ rất thích hợp cho những bạn thích sống ảo, vì trang trí đẹp và bắt mắt

Đường vào Nhà hơi xa trung tâm, đường xấu khó đi, trời mưa thì khỏi nói.

Về cái này và các resort Chill Chill khác thì bạn nên cân nhắc, đầu tuần hên xui, cuối tuần ồn ào quá, vì chỗ này không có chế độ cách âm nên bạn có thể nghe thấy mọi thứ bên cạnh bức tường.

Điều mình chưa hài lòng nhất ở đây là toilet, hơi cũ, toilet bị ố vàng ố vàng trông không được thẩm mỹ lắm, rất hay bị ngắt nước, mỗi lần tắm thì tự động. cắt nước 5 – 6 lần, Đi chơi mệt mà vẫn gặp cảnh này, mệt quá, đề nghị Lee House khẩn trương cải thiện vấn đề này.

Giá phòng ở đây từ 800k đến 1 triệu 500 (về trang trí thì view này được. Nhưng về WC thì tệ quá)

Lịch trình của nhóm chúng tôi

Ngày 1: Lee House – Bản Cát Cát

Ngày 2: Tu viện cổ Tả Phìn – Thác Tình Yêu – Đèo Ô Quy Hồ

Ngày 3: Tả Van – Mường Hoa Fansipan

BẢNG GIÁ

Nhà Lee: 800.000 đ – 1.500.000 đ

Bản Cát Cát: 90.000đ (nên dành nhiều thời gian cho chỗ này vì khá rộng và nhiều cảnh nhỏ tha hồ chụp hình tiktok) chú ý đi bộ nhiều và mệt, cần chuẩn bị nước uống. À quên mất, đến đây thì nên thuê đồ chụp ảnh đẹp, tầm 80-100k một bộ rất phong phú và đa dạng.

Tu viện cổ: Miễn phí (tránh đi lúc mặt trời đứng bóng, vì chụp ảnh cỡ nào cũng xấu nên mặc đồ nổi, mặc đồ chìm để đến đây làm Từ Viễn)

Dòng thác tình yêu: 70.000vnđ (đi mùa này thác đẹp luôn, có thảo nguyên kiểu Mông Cổ luôn, trong bài mình có tiktok, nhưng lưu ý từ cổng vào thác hơi xa, đi bộ hơi mệt, cần chuẩn bị nước)

Tạ Vân: Miễn phí (liên hệ Mạnh Max, nếu bạn muốn chụp ảnh với ruộng bậc thang bao la thì vào đây)

Mường Hoa Fansipan: 100.000đ (đi tàu hai chiều) tới đó, liên hệ anh Kenny Thế để có ảnh và clip tiktok chất lượng tốt (có review món thứ 5)

Chúc Mọi Người Có Một Chuyến Đi Trọn Đời Vui Vẻ!

Đăng bởi: Ngô Uyên

Từ khoá: Sapa 2023 Và Những Vấn Nạn Bạn Nhất Định Phải Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Năng Sinh Tồn Khi Bị Bắt Cóc Nhất Định Bạn Phải Biết trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!