Xu Hướng 2/2024 # Kích Cầu Du Lịch Sau Đại Dịch Thông Qua Nền Tảng Cộng Đồng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kích Cầu Du Lịch Sau Đại Dịch Thông Qua Nền Tảng Cộng Đồng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau 2 năm hứng chịu những khó khăn và thách thức từ làn sóng đại dịch vừa qua. Ngành du lịch đang từng bước phát triển trở lại thông qua nền tảng cộng đồng.

Đại dịch Covid 19 ảnh hưởng chung đến ngành du lịch trong hai năm vừa qua là điều có thể nhận thấy rõ, đặc biệt là đối với khách du lịch nước ngoài có nhu cầu đến Việt Nam. Hiểu được vấn đề khó khăn này, công ty truyền thông GDL đã cho phát triển nhiều cộng đồng về du lịch nhằm khuyến khích mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện kỉ niệm trong những chuyến du lịch vừa qua của mình. Thông qua đó, mọi người được hiểu hơn những giá trị mà du lịch mang lại, mong chờ một đại dịch sẽ sớm kết thúc để có thể tiếp tục được khám phá những vùng đất mới trên bản đồ chữ S thân yêu.

Phát triển nổi bật của các cộng đồng du lịch trong và sau thời gian giãn cách.

Để kích cầu du lịch phát triển trong những thời gian khó khăn vừa qua, GDL JSC đã xây dựng một số cộng đồng sân chơi cho “hội mê xê dịch”. Sau thời gian hoạt động, số lượng thành viên tham gia ngày càng tăng đáng kể. Mỗi cộng đồng đều có những mục tiêu và định hướng phát triển riêng. Nhưng sau tất cả, mục đích chung của các cộng đồng này đều mong muốn đóng góp một phần nhằm thúc đẩy, phát triển từng bước khôi phục ngành du lịch nước nhà.

Ảnh: Bùi Ngọc Công

Hơn hai năm xây dựng và phát triển các cộng đồng, GDL JSC cũng đã gặp nhiều khó khăn và thách thức không nhỏ, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề lớn, nhất là vào năm 2023. Bởi vậy, nhằm phát triển và thu hút thành viên tham gia trong giai đoạn này, các cộng đồng thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối, khuyến khích thành viên chia sẻ các chuyến du lịch của mình.

Sau những nỗ lực và cố gắng xây dựng các “sân chơi” du lịch lành mạnh, một số cộng đồng điển hình như cộng đồng Ghiền Đà Lạt, Việt Nam Ơi! hay Ghiền du lịch đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các thành viên, đặc biệt là phát triển nhanh hơn sau thời gian giãn cách.

Ghiền Đà Lạt là cộng đồng đầu tiên và phát triển nhất trong hệ thống GDL JSC

Ghiền du lịch là cộng đồng chia sẻ cho “hội ghiền xê dịch” khắp năm châu

Ghiền Đà Lạt và Ghiền du lịch là những “đứa con tinh thần” đầu tiên trong hệ thống cộng đồng GDL. Nổi bật nhất vẫn là cộng đồng Ghiền Đà Lạt, trong thời gian giãn cách, cộng đồng này phát triển ở mức ổn định và thu hút được hơn 1 triệu thành viên tham gia. Nhờ sự nỗ lực phát triển cộng đồng và nhu cầu du lịch Đà Lạt gia tăng sau thời gian giãn cách, cộng đồng này đã phát triển mạnh mẽ hơn, tính đến nay đã được hơn 1 triệu 3 thành viên tham gia.

Ghiền Đà Lạt là sân chơi thú vị và bổ ích cho các member yêu Đà Lạt

Việt Nam Ơi! dù là cộng đồng du lịch “sinh sau đẻ muộn”, được thành lập vào những ngày đầu của đại dịch covid bùng phát. Ngạc nhiên thay, đây lại là cộng đồng du lịch phát triển nhanh nhất trong thời gian khó khăn ấy. Tuy gặp không ít trở ngại để phát triển, thế nhưng với mong muốn tạo ra sân chơi kết nối mọi người khắp đất nước lại với nhau.

Việt Nam Ơi! dù là cộng đồng “sinh sau đẻ muộn” nhưng vẫn có những thành công nhất định.

Định hướng của cộng đồng này không còn đơn thuần là một cộng đồng dành cho du lịch, Việt Nam Ơi! còn là nơi lan tỏa những câu chuyện ý nghĩa, tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt là tôn vinh những “anh hùng” chiến sĩ, lực lượng y tế tuyến đầu đã nỗ lực chống dịch, mang lại cuộc sống bình yên trở lại cho người dân trong thời gian khó khăn vừa qua.

Việt Nam Ơi! là nơi chia sẻ những hình ảnh tích cực, tôn vinh những cống hiến

Hướng đi nổi bật này đã giúp Việt Nam Ơi! thu hút được hơn 500 ngàn thành viên. Đây là con số ấn tượng cho một cộng đồng “sinh ra” trong thời gian khó khăn của ngành du lịch. Sau thời gian giãn cách,  tính đến nay Việt Nam Ơi! đã được hơn 700 ngàn thành viên tham gia.

Group cũng thường xuyên tổ chức các đợt contest nhằm khuyến khích mọi người tham gia, thúc đẩy du lịch nước nhà.

Thời gian sau đại dịch cũng là thời điểm đánh dấu sự quay trở lại của du lịch Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển nổi bật của ngành du lịch Đà Nẵng. Từ khâu mở lại cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng cho đến Ngày hội khinh khí cầu lớn nhất miền Trung, cho thấy Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón khách du lịch trong nước lẫn quốc tế.

Đà Nẵng Đáng Sống là cộng đồng chia sẻ tất tần tật về Thành phố Đà Nẵng

Nhận thấy được những tiềm năng của du lịch Đà Nẵng, GDL JCS đã cho xây dựng cộng đồng Đà Nẵng Đáng Sống. “Đứa con tinh thần” này là nơi mà mọi người có thể chia sẻ những nét đẹp về du lịch, văn hóa và con người tại Thành phố đáng sống. Trong thời gian sắp tới, cộng đồng vẫn sẽ là “điểm tựa” để cập nhật những thông tin mới nhất về du lịch Đà Nẵng.

Cộng đồng không chỉ là nơi chia sẻ, mà còn là “điểm tựa” cho những ai có ý định đến Đà Nẵng.

Có thể nói, việc phát triển du lịch cộng đồng là một phần không thể thiếu trong hoạt động kích cầu du lịch. Nhờ vào sự phát triển du lịch trên các nền tảng cộng đồng. Người dùng không chỉ đơn giản được chia sẻ, kết nối mọi người thông qua các chuyến đi của mình, các thành viên trong cộng đồng còn được tiếp cận dễ dàng, có kiến thức về các điểm du lịch hấp dẫn trên bản đồ Việt Nam. Thúc đẩy tăng nhu cầu du lịch của mọi người thông qua nền tảng mạng xã hội.

Kế hoạch hợp tác, phát triển từng bước cho du lịch địa phương.

Bên cạnh việc kích cầu du lịch thông qua nền tảng cộng đồng. Công ty truyền thông GDL JCS đã có những bước tiến mới trong quá trình phát triển du lịch. Vừa qua, cộng đồng lớn nhất trong hệ thống GDL Ghiền Đà Lạt đã ký kết truyền thông cùng với JCI Đà Lạt, nhằm thúc đẩy du lịch Đà Lạt sớm quay trở lại và đưa ngành du lịch Đà Lạt phát triển hơn trong tương lai.

Nối tiếp niềm vui đó, vào ngày 18/3/2024, GDL JCS cũng đã ký kết hợp tác phát triển các chiến lược truyền thông với Trung Tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng. Dựa vào thế mạnh vốn có của mình trên các nền tảng cộng đồng, GDL JSC sẽ hỗ trợ đẩy mạnh kích cầu du lịch, các chương trình quảng bá du lịch, giúp cho du lịch Đà Nẵng được cải thiện sau đại dịch và đẩy mạnh phát triển hơn trong tương lai.

Những bước đi nổi bật này đã đánh dấu sự phát triển toàn diện của GDL JSC. Thông qua nền tảng cộng đồng, GDL JSC mong muốn được là một phần công sức giúp ngành du lịch nước nhà phục hồi, nhanh chóng phát triển tốt hơn sau khoảng thời gian khó khăn vừa qua.

Thб»±c hiện: Kim HГ

Đăng bởi: Hằng Phạm

Từ khoá: Kích cầu du lịch sau đại dịch thông qua nền tảng cộng đồng

Du Lịch Qua Miền Đồng Tháp, Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Cầu Vàm Cống

Sau 6 năm xây dựng, cầu Vàm Cống bắc qua đôi bờ sông Hậu nối liền Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong niềm hân hoan chào đón của người dân Nam Bộ.

  

Cầu Vàm Cống

Cầu Vàm Cống được khởi công ngày 10/9/2013 có chiều dài 2.97km, phần cầu vượt sông dài 870m và 2km đường dẫn. Cầu có quy mô 6 làn xe cho phép lưu thông với vận tốc thiết kế 80km/h. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến 271 triệu USD bằng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, do các nhà thầu Hàn Quốc thi công. Cây cầu được thiết kế dạng dây văng bắc qua sông Hậu nối huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) với quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ). Bộ Giao thông Vận tải đánh giá công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cầu Vàm Cống được thiết kế với quy mô cầu dây văng hai mặt phẳng dây, nhịp chính dài 450m, tĩnh không thông thuyền 37.5m. Trụ tháp cao 143.9m. Đây cũng là cầu dây văng dầm thép có nhịp dài, hiện đại nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chùa Lá Sen – Chùa Phước Kiển

Chùa Phước Kiển hay còn gọi là chùa Lá Sen, được xây dựng với nền kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn Phật Giáo. Điểm nhấn nổi bật nhất của chùa chính là những lá sen khổng lồ với đường kính tư 1.5m – 2m, dày, gân lá to, mép cao đến 4 – 5cm giống như một cái nia trông lạ mắt. Đặc biệt, lá sen này có thể chịu được sức nặng của một người lớn 70kg, nếu không được tận mắt nhìn thấy, chắc có người sẽ hoài nghi rằng dưới lá sen khổng lồ kia chắc có khung thép đỡ. Đến đây, bạn sẽ có khoảng thời gian tĩnh tâm, thư giãn trong không gian yên tĩnh dưới bầu không khí trong lành của chùa và thắp nén nhang xin mọi điều an lành cho gia đình, người thân.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Đây là ngôi nhà của gia đình ông Huỳnh Thủy Lê – là người tình của nữ văn sĩ Pháp (Marguerite Duras) với lối kiến trúc sự kết hợp của văn hóa Đông Tây. Khác với nhà cổ Bình Thủy ở Cần Thơ, Huỳnh Thủy Lê được xây dựng theo phong cách phương Đông nhiều hơn – mái ngói theo kiểu Đông Dương, có mũi công hình chiếc thuyền tạo sự mềm mại cho ngôi nhà. Bên trong nhà trang trí theo kiểu người Hoa thể hiện được sự tinh tế và sáng tạo của người thiết kế.

Khu Di tích Xẻo Quýt

Với diện tích lên tới 50ha trong đó diện tích rừng tràm nguyên sinh hiện là 20ha tạo nên một không gian vô hoang sơ và thú vị. Hiện nay khu du lịch gồm 170 loại thực vật chủ yếu là thực vật ngập mặn. Bên cạnh đó là hơn 200 loài động vật hoang giã gồm: 7 loài ếch nhái, 22 loài bò sát, 73 loài cá, 91 loài chim và 7 loài thú. Đặc biệt trong đó có tới 13 loài động vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ là: rùa hộp, chim sả mỏ rộng, trăn mốc, rắn hổ trâu, rùa hộp… Tới đây bạn có thể thả mình vào dòng chảy của thiên nhiên hoang dã, lắng nghe tiếng chim hót, tiếng nước róc rách, tiếng gió rì rào… tạo một cảm giác mênh mông đến lạ.

Chợ âm phủ Đồng Tháp

Chợ âm phủ (chợ chiếu Yên Định) nổi tiếng với nghề dệt chiếu có từ lâu đời, ban ngày người dân dệt chiếu, đêm đến họ sẽ mang chiếu đến đây để bán. Trong sân chùa cổ kính, với những ánh đuốc lập loè trong đêm người mua bán nên chợ chiếu Yên Định còn được người dân nơi đây gọi là chợ âm phủ hay chợ ma.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Nguyễn Thị Phương Thanh

Từ khoá: Du lịch qua miền Đồng Tháp, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cầu Vàm Cống

Sức Hút Của Những Bản Du Lịch Cộng Đồng Vùng Tây Bắc

 Nằm trên những địa hình hiểm trở, cheo leo trên những đỉnh núi xa, những bản du lịch cộng đồng của các dân tộc vùng Tây Bắc có sức hấp dẫn đặc biệt. Sức hấp dẫn ấy có được nhờ nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, phần khác là do sự khác biệt trong xây dựng sản phẩm du lịch.

Du khách đốt lửa trại và trải nghiệm múa xòe tại bản Lướt.

Thế mạnh du lịch cộng đồng

Bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1 (xã Khum Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) nằm ở lưng chừng núi, là thách thức không nhỏ với du khách lần đầu đến đây bởi những con dốc “cua tay áo”. Nhưng đến nơi, không gian thiên nhiên gần gũi, thân thiện, đặc biệt là sắc hoa địa lan bao phủ khiến du khách nhanh chóng quên đi cảm giác “ngộp thở” của chặng đường lên núi. Có lẽ vì thế, lâu nay, bản Lao Chải 1 được nhiều du khách đặt cái tên khá mỹ miều – “Vườn địa đàng”.

Trưởng bản Cứ A Chu nhiệt tình giới thiệu, toàn bản có 39 hộ dân tộc H’Mông sinh sống, trong đó có 5 hộ làm homestay, hơn 10 hộ chăn nuôi, còn lại là trồng rau, cây xanh, hoa địa lan để phục vụ du khách và làm đẹp cảnh quan môi trường trong bản.

“Toàn bộ đường trong bản, các tiểu cảnh hoa đều do người dân tự đóng góp để làm. Chúng tôi chia làm 4 tổ, thay phiên quét dọn vệ sinh hằng ngày. Môi trường trong lành khiến không chỉ du khách thích, mà chúng tôi cũng thấy cuộc sống của mình hạnh phúc hơn”, anh Cứ A Chu nói.

Cách bản Lao Chải 1 không xa là bản Sì Thâu Chải của người dân tộc Dao. Sì Thâu Chải chỉ cách thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) 6km nhưng nằm ở trên ngọn núi có độ cao 1.400m so với mặt nước biển. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng bao la, hùng vĩ. Với vẻ đẹp hữu tình này, bản Sì Thâu Chải là địa chỉ thu hút nhiều nhóm du lịch phượt, đoàn du lịch caravan đến trải nghiệm.

Trưởng bản Sì Thâu Chải – Lù A Nghi cho biết, bản bắt đầu làm du lịch cộng đồng từ năm 2023, trong bản hiện có 10 hộ dân làm homestay. Kể từ khi đón khách du lịch, người Dao trên bản rất ý thức việc giữ gìn cảnh quan. Bên cạnh trồng các loại cây lâu năm như đào, lê, mận, các hộ gia đình còn trồng nhiều hoa hồng quanh nhà.

“Chúng tôi đã có cuộc sống khấm khá hơn khi làm du lịch. Người Dao vẫn cố gắng giữ bản sắc, mặc trang phục truyền thống đón khách”, anh Lù A Nghi nói.

 Bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải (Lai Châu) trồng nhiều cây xanh và hoa hồng.

Anh Lò Văn Pháng, chủ cơ sở homestay tại bản Lướt chia sẻ, cơ sở của anh thực hiện đón khách du lịch từ tháng 8-2024, giai đoạn đầu gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng đến cuối năm, lượng khách đến đông, phải đặt trước mới có chỗ lưu trú.

“Mọi thứ đối với chúng tôi đều bỡ ngỡ, nhưng bà con rất hiểu, khi làm du lịch cần phải học cách làm các dịch vụ, làm việc có nguyên tắc hơn”, anh Lò Văn Pháng cho biết.

Phong cảnh tại bản Sì Thâu Chải khá hữu tình, môi trường sạch, đẹp.

Giữ bản sắc, tăng kết nối tuyến du lịch

Hiện nay, một trong những vấn đề đặt ra là làm sao để người dân giữ gìn bản sắc văn hóa cũng như tăng tính kết nối giữa các điểm đến nhằm phát triển du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc một cách lâu dài. Bí thư Huyện ủy Tam Đường Tẩn Thị Quế thừa nhận, trên địa bàn huyện có rất nhiều dân tộc sinh sống như Thái, Dao, Mông, Lự…, trong đó, nhiều bản đã mai một nét văn hóa riêng.

“Chúng tôi luôn cử cán bộ đến từng bản tuyên truyền người dân giữ gìn bản sắc, thường xuyên mặc trang phục dân tộc, phát huy tinh hoa ẩm thực và các điệu dân ca, dân vũ”, bà Tẩn Thị Quế nói.

 Bản Lao Chải 1 (Lai Châu) của người dân tộc H’Mông cũng thu hút du khách vì môi trường trong lành, nhiều cây xanh.

Để đẩy mạnh phát triển du lịch, các tỉnh Tây Bắc có sự liên kết với nhiều đơn vị lữ hành Hà Nội thực hiện các chuyến khảo sát, xây dựng sản phẩm. 

Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng cho biết, khi dịch Covid-19 ảnh hưởng tới ngành du lịch, khách Hà Nội trải nghiệm du lịch Tây Bắc khá nhiều, góp phần làm cho thị trường du lịch có sự nhộn nhịp nhất định.

“Tuy nhiên, việc phát triển du lịch tại vùng cao vẫn cần có sự định hướng bài bản và cần có sự gắn kết chặt hơn với các đơn vị lữ hành để giới thiệu khách đến trải nghiệm”, ông Phùng Quang Thắng nói.

Nhiều năm qua, Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc đã có sự liên kết chặt chẽ để cùng làm sản phẩm du lịch, trong đó du lịch cộng đồng là một điểm nhấn. Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho rằng, sự liên kết giữa các vùng du lịch, trong đó có Hà Nội và Tây Bắc, tạo nên thị trường khách sôi động, nhưng các địa phương cần có chiến lược du lịch dài hạn, hướng dẫn, tập huấn cho bà con vùng cao để du lịch cộng đồng trở thành sản phẩm bền vững.

Đăng bởi: Trương Duyên

Từ khoá: Sức hút của những bản du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc

Hướng Dẫn Cách Cầm Qua Cầu Lông Thông Dụng

Bộ môn thể thao cầu lông là một trong những môn rất có nhiều lợi ích về sức khỏe độ bền bỉ. Để trở thành một người chơi cầu lông giỏi, bạn không chỉ cần thông thạo những kỹ thuật đánh khó mà còn phải nắm cách cầm quả cầu lông như thế nào? Cách cầm quả cầu lông có rất nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào nội dung thi đấu hay tình huống cụ thể ta sẽ có cách cầm quả cầu lông phù hợp nhất.

1. Cách cầm quả cầu lông: Phát cầu trái tay thấp gần 

Đây là cách mọi người thường gặp nhất ở các VĐV thi đấu và VĐV chơi cầu phong trào ở mọi nơi trên Thế Giới.

– Mọi người cầm 2 ngón tay, trỏ và ngón trái tay trái cầm vào 1 cộng lông trong số 16 lông của quả cầu lông.

– Phần đit cầu được hướng nằm vuông góc vào mặt vợt, tao ra một góc 45 – 90 độ so với mặt lưới vợt.

Đây là cầm phổ thông nhất ai ai cũng đều thấy được sử dụng trong các sân cầu lông. Ưu điểm của cách cầm quả cầu lông này đó chính là việc linh hoạt trong phát cầu, giúp đường cầu bây ổn định và chính xác.Ngoài ra còn rất nhiều tùy biến khác cho cách cầm quả cầu lông này có thể nói đến như vị trí tiếp xúc cầu và mặt vợt ở chính giữa đít cầu thì cầu sẽ bay thẳng ngang mặt lưới, nếu điểm tiếp xúc nằm lệch chính giữa đít cầu và miết mặt vợt thì bạn sẽ có một pha phát cầu xoáy, khiến đối phương khó khăn trong việc trả bước một. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi mọi người cần tập luyện nhiều lần mới có thể thực hiện được nó.

2. Cách cầm quả cầu lông: Phát cầu trái tay cao sâu

Cách cầm quả cầu lông để phát cầu trái tay cao sâu này thường sử dụng nhiều trong đánh đôi và cả đánh đơn, nó phổ biến đến mức chúng ta có thể bắt gặp ở cả nội dung đôi nam, đôi nam nữ, đôi nữ, đơn nữ hay cả đơn nam.

Động tác này cũng tương tự cách cầm cầu lông phát cầu trái tay thấp gần nhưng lực tác động mạnh hơn, gia tốc vợt nhanh hơn để đảm bảo cầu bay cao và nhanh về phía sau. Ưu điểm của những pha cầm cầu lông phát cầu trái tay cao sâu như vậy là khiến đối phương bất ngờ, đôi khi là không kịp phản ứng dẫn tới ghi điểm trực tiếp.

Bù lại, nhược điểm của những pha cầu như vậy là đòi hỏi người giao cầu phải có kỹ thuật cao, sự tập trung tuyệt đối nếu không sẽ gặp phải lỗi phát cầu cao tay, bắn cầu hay lực quá mạnh khiến cầu ngoài sân hay thậm chí trở thành pha cầu chuyền 2 cho đối thủ dứt điểm.

3. Cách cầm quả cầu lông: Phát cầu lông thuận tay cao sâu

Cách cầm cầu lông này phổ biến trong nội dung đánh đơn, nổi bật nhất là ở nội dung đơn nữ, chúng ta cũng có thể thấy ở một số vận động viên đơn nam, nổi bật ở Việt Nam chúng ta  có VĐV Nguyễn Tiến Minh

Ở cách cầm này, chúng ta đặt quả cầu vào lòng bàn tay, các ngón tay ôm xung quanh quả cầu lông một cách tự nhiên.

Khi đánh cầu, tay cầm cầu giơ lên cao đồng thời tay cầm vợt ở tư thế đưa ra sau ở tư thế chuẩn bị vung vợt, đồng thời tay cầm cầu hạ xuống, điểm tiếp xúc cầu không cao quá thắt lưng người chơi.Với cách cầm cầu lông này, chúng ta dễ dàng điều khiển quả cầu bay với lực mạnh nhất, giúp cầu nhanh chóng được đẩy đi cao sâu về phía cuối sân.

Đường cầu bay với quỹ đạo cao và sâu về phía cuối sân sẽ là pha cầu tốt bởi với cách phát cầu này sẽ hạn chế được tốc độ của đối phương khi đánh lưới, đồng thời kéo được đối phương về phía cuối sân mở rộng khoảng trống trước mặt.

4. Cách cầm cầu lông: Phát cầu thuận thay cao thấp

Cách cầm cầu lông phát cầu thuận tay thấp gần cũng tương tự như động tác cầm cầu phát thuận tay cao sâu nhưng với lực nhẹ hơn. Quỹ đạo cầu bay yêu cầu sát mặt lưới và điểm rơi ngay sát vạch phát cầu ngắn.

Động tác phát cầu này hiện nay khá ít các VĐV sử dụng, tuy vậy chúng ta vẫn bắt gặp ở một số VĐV thi đấu chuyên nghiệp, trong đó có hai tay vợt: Đan Mạch – Peter Gade và huyền thoại cầu lông Việt Nam – Nguyễn Tiến Minh.Cách cầm quả cầu lông phát thuận tay thấp gần thường được sử dụng khi quan sát thấy đối phương đứng xa vạch giới hạn phát cầu, mục đích đéo đối phương lại gần lưới và để lộ khoảng trống phía sau lưng.

Trên đó là những chi tiết nói về những kỹ thuật cầm quả cầu lông khi thực hiện vào sân cầu. Hy vọng các sẽ nắm rõ các chi tiết thông tin và nâng cao trình độ bản thân mình ngày càng tốt hơn. Mong mọi người tập luyện đề cao tinh thần sức khỏe ngày một tốt hơn, duy trì bên bỉ khi đánh cầu lông

Đăng bởi: Đức Lưu

Từ khoá: Hướng dẫn cách cầm qua cầu lông thông dụng

Kích Thước Cầu Thang Nhà Phố

Kích thước chiều cao tổng thể của cầu thang

Do cầu thang dẫn từ tầng này đến tầng khác trong một căn nhà nên sẽ không có chiều cao chuẩn cho cầu thang. Chiều cao tổng thể cầu thang phụ thuộc vào chiều cao mỗi tầng thực tế. Hiện nay, chiều cao trung bình của cầu thang rơi vào khoảng 3,5m. Độ cao này giúp cho cầu thang không quá dài hay quá ngắn. Đây là tiền đề để có được một cầu thang đúng chuẩn chất lượng và kích thước.

Bạn đang xem: Kích thước cầu thang nhà phố

Kích thước chiều cao mỗi bậc thang

Khi xây dựng bậc thang, các kiến trúc sư sẽ tính toán sao cho số lượng bậc thang rơi vào cửa “sinh” theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Như vậy, số bậc thang sẽ được tính theo công thức 4n+1. Tùy theo kích thước chiều cao của cầu thang cũng như chiều dài của cầu thang mà số lượng có thể là 17, 21, 25 bậc. Tuy nhiên, hạn chế việc xây dựng cầu thang quá dài, số lượng bậc quá nhiều dẫn đến không tốt theo phong thủy.

Mỗi bậc thang cách nhau từ 15 – 18cm. Đây là chiều cao lý tưởng để việc bước đi lên xuống được dễ dàng. Không quá mệt mỏi, tốn sức.

Bậc cầu thang cao từ 15- 18cm là phù hợp. Trong khi đó mỗi bậc cầu thang cần phải rộng khoảng 25 – 30 cm.

Kích thước chiều cao lan can, tay vịn cầu thang

Lan can giúp tạo nên sự an toàn cho cầu thang. Tránh được các trường hợp té ngã đáng tiếc. Để đảm bảo cho cả người lớn và trẻ em, kích thước chiều cao tay vịn cầu thang cần đạt tối thiểu 90cm. Chiều cao lí tưởng là 1,1m. Không chỉ vậy, độ rộng giữa 2 thanh chắn lan can không rộng quá 20cm nếu trong nhà có trẻ em. Đảm bảo hạn chế tối đa các nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ nhỏ. Tốt nhất là hãy sử dụng dây văng cho tay vịn cầu thang.

Cầu thang với tay vịn để tạo nên sự an toàn cho người dùng

Kích thước chiều rộng vế cầu thang

Kích thước bề ngang của một cầu thang không nên quá hẹp, chúng sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển. Bề chiều rộng tiêu chuẩn của vế cầu thang là 90cm. Kích thước này đảm bảo việc lên xuống cầu thang được thuận lợi, nếu bạn cần di chuyển đồ đạc lên xuống cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn là nhà phố với diện tích hẹp, bạn có thể xây dựng cầu thang với độ rộng 60cm. Tuy hơi chật một chút nhưng sẽ giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn.

Kích thước chiều rộng bậc cầu thang

Bậc thang là nơi bạn đặt bàn chân để lên xuống nên không thể quá nhỏ. Kích thước độ rộng của mặt bậc cầu thang phải đạt được 25 – 30cm. Với kích thước này, diện tích tiếp xúc giữa bàn chân và cầu thang được đảm bảo. Không gây tra tình trạng trượt chân, bước hụt chân. Ngược lại, bạn cũng không nên thiết kế bậc cầu thang quá rộng (trên 30cm). Chúng sẽ khiến kết cấu cầu thang bị thay đổi, tốn kém chi phí cũng như giảm độ an toàn cho công trình.

Độ dốc của cầu thang cần đạt Kích thước chiếu nghỉ cầu thang

Chiếu nghỉ là khoảng rộng giữa các bậc thang. Chiếu nghỉ được bố trí ở giữa cầu thang nếu là cầu thang thẳng, bố trí ở vị trí bẻ góc nếu là cầu thang chữ U. Chiếu nghỉ có tác dụng làm điểm dừng cho quá trình di chuyển, giúp giảm bớt mệt mỏi. Thông thường cứ khoảng 10 bậc thang sẽ có 1 chiếu nghỉ. Kích thước chiếu nghỉ cầu thang không cần quá lớn, bề ngang bằng với kích thước vế cầu thang. Độ rộng cần đạt khoảng 60 – 80 cm. Một cầu thang thiết kế tối đa 2 chiếu nghỉ, không nên nhiều hơn.

Chiếu nghỉ tại vị trí chuyển hướng của cầu thang giúp tạo nên điểm dừng chân cần thiết

Gờ mặt bậc cầu thang

Nếu để ý bạn sẽ thấy các bậc cầu thang có phần gờ nhô ra ngoài. Đó là phần để giúp cho việc dẫn nước dễ dàng. Ngoài ra, chúng cũng giúp cho cầu thang bớt đi sắc cạnh. Phần gờ nhô ra không quá 2cm. Phần gờ có thể được gắn thêm những rãnh ngang để tăng độ ma sát, giảm nguy cơ trơn trượt.

Gờ chống trượt được lắp đặt cho cầu thang

Lưu ý khi xây dựng cầu thang

Khi xây dựng cầu thang, ngoài kích thước tiêu chuẩn cần tuân theo thì bạn cũng phải lưu ý đến các vấn đề khác. Cụ thể như sau:

Phong thủy cầu thang:

Cầu thang được xem như “xương sống” của ngôi nhà, giúp đưa các luồng khí đi khắp nhà. Do đó cần phải đảm bảo được các yếu tố phong thủy thật tốt. Bạn nên tránh tạo những hung khí làm cho cuộc sống bị xáo trộn, công danh, sự nghiệp bị ảnh hưởng. Tuyệt đối không đặt nước dưới gầm cầu thang (bể cá, tiểu cảnh nước, ao nhỏ…) bởi cầu thang thuộc hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy.

Vị trí đặt cầu thang

Chân cầu thang tối kỵ hướng thẳng ra cửa chính. Đồng thời không đặt cầu thang ở chính giữa nhà. Điều này ảnh hưởng đến vận khí cho gia đình bạn. Ngoài ra, không để điểm bắt đầu và kết thúc của cầu thang hướng vào nhà vệ sinh, phòng ngủ cũng như bếp nấu. Chúng sẽ mang luồng khí xấu đi khắp căn nhà của bạn.

Độ an toàn cho cầu thang

Cầu thang phải đảm bảo độ an toàn sử dụng. Chất liệu làm cầu thang cần chắc chắn như bê tông, sắt thép, gỗ tốt… Tránh làm cầu thang tạm bợ, qua loa bởi chúng vừa tiềm ẩn nguy hiểm cho gia chủ, vừa ảnh hưởng đến phong thủy.

Độ cao của các bậc cầu thang phải đều nhau, tránh trường hợp cao thấp khác nhau dẫn đến hụt chân khi di chuyển.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM

Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.

Hotline: 0852852386

Nguyên tắc thiết kế cầu thang đúng phong thủy

Bật mí cách trang trí cầu thang phòng khách đẹp

8 bí quyết thiết kế gầm cầu thang đẹp cho mọi ngôi nhà

Top mẫu cầu thang đẹp, được ưa chuộng nhất năm 2023

Top 5 Địa Điểm Du Lịch Nhất Định Phải Đến Sau Mùa Dịch

Chắc hẳn đại dịch Covid-19 những ngày vừa qua đã làm cho bạn luôn trong trạng thái đề phòng, lo lắng, lúc nào cũng căng thẳng. Vì thế, một chuyến du lịch tìm về với đất mẹ thiên nhiên sau mùa dịch sẽ là một giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn điều chỉnh lại tâm trạng về trạng thái tốt nhất, và nạp lại năng lượng tích cực để tiếp tục làm việc hăng say hơn.

Sống ảo ở rừng ngập mặn Rú Chá

Cách trung tâm TP Huế khoảng 15km, rừng gặp mặn Rú Chá mang một vẻ đẹp ma mị mà thơ mộng hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho các bạn trẻ sau khi hết dịch Covid-19. Được biết, đây là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại trên phá Tam Giang. Ở đây có nhiều cây chá có tuổi thọ hàng chục năm, trái to nhưng không ăn được. Không chỉ là nơi tham quan, chụp ảnh, rừng ngập mặn Rú Chá còn là chốn tụ họp đông vui của nhóm bạn đến dã ngoại. Mọi ngóc ngách của khu rừng đều giúp bạn tậu về được nhiều bức ảnh lung linh. Mùa thu về, toàn bộ lá cây chuyển sang sắc vàng, rồi từ vàng sang đỏ đan xen vào nhau tuyệt đẹp.

Khám phá vườn nho Ninh Thuận

Còn gì tuyệt vời hơn khi được “nghỉ mát” dưới những tán lá của những vườn nho xanh tươi, trĩu quả dưới cái nắng cuối hè rực rỡ. Nổi tiếng nhất ở Ninh Thuận là 2 vườn nho: Ba Mọi và Thái An. Trong đó, vườn nho Ba Mọi mở luôn cửa quanh năm và vào cổng hoàn toàn miễn phí. Vườn nho Ba Mọi có 13 loại nho, trong đó có 9 loại nho tươi ăn quả và 4 loại nho dùng để làm rượu. Đến đây, bạn sẽ được thỏa thích chụp ảnh và thưởng thức những sản phẩm chế biến khác như mứt nho, nho khô, rượu nho… Vào mùa thu hoạch, bạn còn có thể tận tay hái những trái nho tươi ngon, chín mọng.

Vi vu Đà Lạt check in cùng Kangaroo ở Zoodoo

Ảnh: chúng tôi Với rừng thông xanh, hoa cỏ quanh năm đua nở, khí hậu trong lành cùng vô vàn góc sống ảo tuyệt đẹp, có thể nói Đà Lạt là một trong những điểm đến gây thương nhớ nhiều what với mọi du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Gần đây, Đà Lạt lại sở hữu thêm một điểm đến mới lạ nữa là Zoodoo. Đây là một sở thú vô cùng thân thiện theo phong cách châu Úc kết hợp với quán cà phê độc và lạ mà hiếm nơi nào ở Việt Nam có được. Khu sở thú có diện tích lên tới 16 ha. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng nhiều loài vật lạ, quý hiếm, bạn còn có thể cắm trại, thưởng thức và tha hồ sống ảo với phong cảnh tuyệt đẹp ở đây. Đa phần các loại động vật ở đây là được nhập khẩu từ nước Úc và được huấn luyện để trở nên thân thiện, hòa đồng với con người. Tại đây, bạn sẽ được thỏa thích vui chơi, chụp ảnh cùng những chú kangaroo, khỉ, ngựa lùn Pony, lạc đà Alpaca, cừu lông… mà những tưởng phải đến tận trời Tây mới có thể được chạm tay vào chúng.

Săn hoàng hôn trên biển Vũng Tàu

Ảnh: Bạch Ánh Ngọc Vũng Tàu nổi tiếng với những bãi tắm xanh trong, quyến rũ cùng cát trắng mịn màng. Và sẽ thật là một điều thiếu sót đáng tiếc nếu đến đây mà không một lần “săn” hoàng hôn. Khi mặt trời lặn dần xuống biển sẽ tạo thành cảnh tượng huyền ảo với sắc đỏ, hồng, tím xen lẫn trên nền trời. Những làng chài ven biển không còn tấp nập, ồn ào, người qua lại cũng thưa thớt hơn, tất cả nhường chỗ cho không gian miền biển yên bình đến khó tả. Bạn có thể lựa chọn ngắm hoàng hôn ở ngọn hải đăng Vũng Tàu, mũi Nghinh Phong, biển Đồ Nhái, Vọng Nguyệt, Suối Ồ, Hồ Cốc.. để lắng nghe tiếng sóng “hát” vỗ vào bãi đá và chụp lại một vài bức ảnh lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Về Đồng Tháp check-in đồng sen Tháp Mười

Đồng Tháp từ lâu đã nổi tiếng với những đồng sen trù phú, trong số đó đặc biệt nhất vẫn là đồng sen Tháp Mười. Nằm sâu trong một vùng quê hẻo lánh, vào bất cứ mùa nào trong năm, đồng sen này cũng đẹp ngỡ ngàng để du khách tha hồ check in. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức những món ăn mang đậm hương sen như trà búp sen, chè sen, canh gà hầm sen…

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Xuyên Thân

Từ khoá: Top 5 địa điểm du lịch nhất định phải đến sau mùa dịch

Cập nhật thông tin chi tiết về Kích Cầu Du Lịch Sau Đại Dịch Thông Qua Nền Tảng Cộng Đồng trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!