Xu Hướng 2/2024 # Khám Phá 13 Điều Rùng Rợn Về Khu Rừng Tự Sát Tại Nhật Bản # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khám Phá 13 Điều Rùng Rợn Về Khu Rừng Tự Sát Tại Nhật Bản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung chính

Khu rừng Aokigahara phía Tây Bắc núi Phú Sĩ (Nhật Bản) có một lịch sử ghê rợn đến nỗi nó còn có cái tên khác là khu rừng tự sát.

Khi đi vào khu rừng này, bạn rất dễ gặp các khúc xương như thế này

Aokihara là một trong số những địa điểm có nhiều vụ tự sát nhất thế giới

Khu rừng Aokigahara, rộng khoảng 3500 héc ta. Khu rừng này phủ lá rậm rạp nên được gọi là Biển Cây.

Thống kê tỉ lệ tự sát tại Aokigahara thường dao động bởi lẽ khu rừng quá rậm rạp nên nhiều thi thể có thể không được tìm thấy trong nhiều năm trời hoặc thậm chí mất tích mãi mãi.

Dù vậy, ước tính có khoảng 100 người đã tự tử thành công ở đây mỗi năm.

Cây cối nơi đây san sát nhau và sum suê lá

Nơi đây chịu ảnh hưởng của truyền thống tự sát lâu đời tại Nhật Bản

Ở quốc gia này, tự kết liễu cuộc đời mình không bị coi là tội lỗi như ở nhiều quốc gia khác.

Thực tế, Seppuku – nghi thức mổ bụng tự sát của võ sĩ samurai mà đã xuất hiện từ thời đại phong kiến Nhật Bản được coi là đáng tôn trọng.

Theo nghi thức này, một samurai sẽ tự mổ bụng tuẫn tiết khi bị thất thủ hoặc khi chủ bị chết để tránh bị rơi vào tay quân thù và bị làm nhục. Và dù nghi thức này không còn nữa, ảnh hưởng của nó vẫn kéo dài.

“Dấu vết còn của văn hóa Seppuku vẫn còn sót lại đến ngày nay trong cái cách mà tự tử được coi là hành động bảo vệ danh dự,” ông Yoshinori Cho, tác giả cuốn “Tại sao Người ta Tự tử?”.

Nhiều nỗ lực ngăn chặn người dân tự sát đã được lập ra

Do tỉ lệ tự tử quá cao, chính phủ Nhật Bản đã thực thi nhiều biện pháp để cố gắng giảm con số này đi 20 phần trăm trong vòng 7 năm tới.

Một trong số đó là lắp đặt các máy quay an ninh tại lối vào của khu rừng tự sát và tăng số lượng nhân viên bảo vệ ở đây.

Nhiều biển báo được dựng lên ở các lối đi xuyên suốt khu rừng với những lời nhắn như: “Hãy suy nghĩ đến con cái và gia đình của bạn” hay “Mạng sống của bạn là món quà mà bố mẹ bạn trao cho”.

Những lời khuyên nhủ được dựng lên khắp lối đi

Khu rừng có sẵn vẻ rùng rợn

Không kể cái tai tiếng của nó, tự bản thân khu rừng đã toát lên vẻ kinh dị. Những cây ở đây xoắn vặn lạ thường, với những rễ cây xấu xí mọc ngang dọc trên nền đất.

Thêm nữa, vì đây vốn là ở chân ngọn núi, nên nền đất không hề bằng phẳng mà gồ ghề sỏi đá, lại thêm hàng trăm hang động lớn nhỏ.

Bên cạnh địa hình hiểm trở, nơi đây còn tạo cảm giác cô đơn trống trải do sự yên lặng kì quái của nó. Cây cối ở đây mọc san sát nhau nên gió không thể len qua được, động vật cũng thưa thớt.

Một vị khách đã mô tả sự vắng lặng nơi đây như “khoảng không trống rỗng” và nói thêm rằng: “Tiếng thở của tôi nghe to như tiếng gầm vậy” để nhấn mạnh sự yên tĩnh đáng sợ của khu rừng.

Treo cổ là cách tự vẫn phổ biến nhất ở đây

Trong cả biển cây cối, người ta lựa chọn hình thức treo cổ là phù hợp nhất để từ giã cuộc đời. Đứng sau là ngộ độc, thường là do uống thuốc quá liều.

Một tác phẩm văn học nổi tiếng đã làm phổ biến hóa truyền thống tự sát ở đây

Vào năm 1960, nhà văn Seicho Matsumoto đã ra mắt cuốn bi tiểu thuyết có tên “Kuroi Jukai”, trong đó nhân vật chính sau khi trải qua cuộc tình đau thương đã lựa chọn Aokigahara làm nơi kết liễu cuộc đời.

Chính cuốn truyện này đã để lại ảnh hưởng đen tối lên văn hóa Nhật Bản. Thêm vào đó, cuốn “Hướng dẫn tự tử toàn tập” đã nói rằng Aokigahara là “nơi thích hợp nhất để chết”.

Nơi đây còn có câu chuyện cũng u ám không kém

Ubasute – hình thức chết thanh thản mà được dịch nôm na là “bỏ rơi người già”, là một nghi thức không phổ biến, chỉ được thực hiện khi nghèo đói đến cùng cực.

Khi một gia đình muốn giảm bớt miệng ăn, họ có thể dẫn một người thân đã già yếu đến vùng núi hoặc nơi xa xôi hiểm trở nào đó và để mặc đến chết vì đói khát.

Có người khăng khăng rằng đây chỉ là truyện truyền thuyết u tối chứ không phải thực tế, nhưng theo những câu chuyện về khu rừng Biển cây này thì đây chính là nơi hình thức Ubasute diễn ra.

Khu rừng tự sát có thể bị ma ám

Nhiều người tin rằng hồn ma – hay yurei – của những người bị bỏ rơi theo hình thức Ubasute hay của những người tự sát vẫn còn vất vưởng trong khu rừng.

Người dân cho rằng họ là những linh hồn đầy hận thù và muốn tra tấn những khách viếng thăm bằng cách dẫn dụ những người có chuyện đau buồn hoặc bị lạc nảy sinh ý định tự vẫn.

Nhiều cuộc tìm kiếm đã được tổ chức hằng năm từ năm 1970

Có nhiều người tình nguyện rà soát khu vực và nỗ lực ngăn chặn những người định đến đây tự sát.

Dù vậy, những cuộc tìm kiếm hàng năm này thường chỉ tìm lại được những thi thể của họ, và mang họ đến nơi chôn cất tử tế.

Trong những năm gần đây, số lượng thi thể tìm thấy từ những cuộc tìm kiếm đã giảm đi, nhưng trong những năm đầu tiên của thập kỉ, con số này rơi vào khoảng 70 đến 100 mỗi năm.

Những người tình nguyện và cảnh sát hằng năm nỗ lực ngăn chặn tỉ lệ tự tử

Cắm trại cũng có thể rơi vào diện nghi vấn

Dù việc cắm trại ở đây là được phép nhưng những vị khách nào mang lều vào rừng có thể bị nghi là có ý định tử tự, bởi nhiều người cắm trại ở đây trong nhiều ngày để tranh đấu với ý nghĩ có chấm dứt số phận mình hay không.

Nhiều người phải dùng băng dính để tránh bị lạc

Những người trong đội tuần tra thường nhẹ nhàng khuyên bảo những đối tượng này và có thể yêu cầu họ rời khỏi khu rừng.

Những tình nguyện viên rà soát khu vực để tìm kiếm thi thể và những người đang có ý tự vẫn thường đánh dấu đường đi bằng băng dính quấn quanh thân cây để tránh bị lạc trong mê cung xum xuê lá này.

Nếu không làm vậy, họ dễ bị mất phương hướng và có thể bị lạc mãi mãi.

Băng dính quấn quanh cành cây dọc đường để tránh bị lạc

Bạn sẽ không thể gọi điện nhờ ai đó trợ giúp được

Dưới lòng đất của khu rừng tự sát có dày đặc quặng sắt mang từ trường, làm nhiễu sóng của điện thoại di động, các thiết bị định vị GPS, thậm chí cả la bàn cũng bị ảnh hưởng.

Đó là lý do việc sử dụng băng dính để dẫn đường lại quan trọng đến vậy. Tuy nhiên, một số người tin rằng đấy là do ma quỷ ẩn hiện trong bóng tối của khu rừng gây ra.

Đi dọc con đường có thể phát hiện ra những sự thật rùng rợn

Trên Internet, có thể tìm thấy đầy rẫy nhưng hình ảnh kì dị về khu rừng tự sát, từ những cái bẫy chôn dưới đất do con người tạo ra bị bỏ hoang cho đến xương người.

Thậm chí, chúng còn rải rác khắp khu rừng hay treo lủng lẳng trên các cành cây.

Chính vì thế nếu bạn dám thử dấn thân vào khu rừng cấm này, hãy theo dõi các chỉ dẫn và chỉ đi theo lối đã được tạo sẵn.

Đăng bởi: Vũ Ngọc Huyền

Từ khoá: Khám phá 13 điều rùng rợn về khu rừng tự sát tại Nhật Bản

Khám Phá Thiên Nhiên Tươi Đẹp Tại Tohoku – Nhật Bản

Ngoài những địa danh tham quan đã quá quen thuộc như thủ đô Tokyo, thành phố Osaka, cố đô Kyoto, núi Phú Sĩ, bãi biển Okianawa,… xứ Phù Tang vẫn còn có một nơi không chỉ có phong cảnh đẹp đến mê hồn, có bề dày lịch sử đó là Tohoku.

Tohoku thuộc khu vực phía bắc đảo Honshu, được bao bọc 3 mặt bởi biển, nổi tiếng với các phong cảnh biển tuyệt đẹp như bờ biển Sanriku, Matsushima cùng các loại hải sản tươi ngon, hấp dẫn.

Tohoku gây ấn tượng với nhiều ngôi làng, cánh đồng dưới chân núi thắm sắc hoa anh đào vào mùa xuân; những con suối chảy róc rách tại các khe núi vào ngày hè mát mẻ. Vùng đất Đông Bắc Nhật Bản còn có nhiều dãy núi chập chùng dần chuyển màu theo sắc lá đỏ vào mùa thu; hay những khung cảnh huyền ảo được tạo nên từ tuyết trắng mùa đông rất thú vị.

Tỉnh Iwate

Tỉnh Iwate thuộc khu vực Tohoku có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: di tích lịch sử điện Konjikido ở chùa Chusonji tại thị trấn Hiraizumi; bãi biển Jodogahama của vùng biển Sanriku; chèo thuyền mạo hiểm giữa những rặng núi cao tại hẻm núi Geibikei và Genbikei; chiêm ngưỡng hang động xanh Ryusendo… Ngoài ra, nơi đây còn có các khu vực suối nước nóng và trượt tuyết.

Đến Iwate, bạn có thể chiêm ngưỡng tuyết và hoa anh đào tại hành lang tuyết Aspite Line. Đây là một hành lang tuyết có tổng chiều dài 27 km và độ cao 8 m. Cuối hành lang tuyết là một địa điểm tham quan nổi tiếng với những cây hoa anh đào nằm rải rác dưới chân núi.

Tỉnh Fukushima

Đến Fukushima trong hành trình du lịch Tohoku Nhật Bản không thể bỏ qua hồ Inawashiro, nơi du khách sẽ được chứng kiến cảnh đóng băng ngoạn mục nhất vào mùa đông.

Thuộc top các cảnh đẹp Nhật Bản, Abukuma-do là hệ thống hang động đá vôi có dài 3.000 mét vô cùng kỳ vỹ, nhưng du khách chỉ có thể tham quan khoảng 600 mét trên tổng chiều dài của hang động.

Đến Fukushima, bạn sẽ có dịp ngắm những bông hoa anh đào thắm sắc trên mái ngói đỏ lâu đài Tsuruga. Đây là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng với khoảng 1.000 cây thuộc giống hoa anh đào Somei-Yoshino. Sự kết hợp độc đáo giữa hoa anh đào và lâu đài ngói đỏ sẽ là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Fukushima.

Tỉnh Aomori

Chuyến du lịch Nhật Bản tiếp tục hành trình đưa bạn đến tham quan núi Hakkoda, một ngọn núi lửa lâu đời, nhưng hiện tại đã ngưng không còn hoạt động. Bằng vẻ đẹp thơ mộng quanh nhờ ao nước trong veo, suối nước nóng kỳ ảo và có những con đường leo núi tuyệt đẹp, Hakkoda xứng đáng là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tohoku Nhật Bản.

Công viên Hirosaki là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Và lễ hội mùa hè sôi động như Aomori Nebuta, hay hồ Towada và dãy núi Hakkoda là nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp quanh năm.

Khung cảnh những cánh hoa anh đào nở rộ, khoe sắc bên ngoài tòa lâu đài cổ kính Hirosaki vào mùa xuân thực sự đẹp tựa như một bức tranh, khiến khách du lịch Nhật Bản không khỏi ngẩn ngơ.

Vườn quốc gia được chia thành hai khu vực là Hachimantai và Towada-Hakkoda, Towada-Hachimantai có hồ nước trong xanh với dòng chảy liên tục quanh năm qua các ngọn núi cùng hồ Towada tạo nên một khung cảnh mỹ miều, khó dời mắt.

Tỉnh Niigata

Niigata nét quyến rũ như các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Echigo Yuzawa. Nơi đây gây ấn tượng với những cánh đồng ruộng bậc thang bát ngát tại Hoshitoge, cùng tài nguyên gạo và rượu ngon. Tại đây còn có lễ hội pháo hoa Nagaoka – một trong ba lễ hội pháo hoa lớn nhất Nhật Bản; công viên Takada – một trong ba địa điểm ngắm hoa anh đào về đêm đẹp nhất Nhật Bản; và hòn đảo Sado đầy dấu tích lịch sử với thiên nhiên tươi đẹp.

Trong lễ hội pháo hoa Nagaoka có 20.000 quả pháo hoa tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm, được phóng lần lượt trên sông Shinano, tạo nên một bầu trời đêm màu hè nhiều sắc màu.

Tỉnh Miyagi

Miyagi là nổi tiếng với Matsushima – một trong 3 địa điểm đẹp ở Nhật Bản; miệng hồ núi lửa màu xanh ngọc bích đầy quyến rũ của Zao; khung cảnh lá đỏ tại hẻm núi Naruko; và nhiều khu vực suối nước nóng như Akiu, Sakunami, Naruko.

Tiêu biểu phải kể đến dòng sông Shiraishi, địa điểm tổ chức lễ hội Ogawara Sakura – lễ hội hoa anh đào lớn hàng đầu của Nhật Bản hằng năm, và luôn thu hút rất đông du khách tham gia.

Khu vực vịnh Matsushima có khoảng 260 hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên một khung cảnh, một không gian lý tưởng để bạn thỏa sức nghỉ ngơi, tận hưởng bầu không khí trong lành sau bộn bề lo toan của cuộc sống.

Tỉnh Akita

Akita được biết đến với những ngôi nhà của các samurai ở thị trấn Kakunodate với sắc hoa anh đào rực rỡ vào mùa xuân; hay khung cảnh thiên nhiên đẹp với những tán lá phong vào mùa thu tại thung lũng Dakigaeri và thung lũng Hachimanta. Nơi đây còn có các lễ hội nổi tiếng như: lễ hội Pháo hoa Omagari vào mùa hè, lễ hội mùa đông tại Hachimantai và lễ hội Namahage của Oga.

Ngoài ra, Akita còn có giống chó Akita rất được yêu thích và địa điểm du lịch mới hồ Dragon Eye.

Một nét đặc trưng của mùa đông Akita là những căn nhà tuyết được thắp sáng đèn và trẻ em sẽ mời du khách thưởng thức bánh mochi.

Tỉnh Yamagata

Yamagata là tỉnh có rất nhiều suối nước nóng nổi tiếng như Ginzan-onsen hay khu vực suối nước nóng Zao. Tại đây du khách có thể tận hưởng tắm onsen và trượt tuyết; chiêm ngưỡng những “Quái vật tuyết” nổi tiếng, hoặc đến thăm ngôi đền Yamadera (hay còn gọi là đền Tateishi) đứng sừng sững trên núi cao chót vót.

Bạn còn có thể đến khám phá 3 ngọn núi của dãy núi Dewa hùng vĩ – nơi được xem như là ngôi nhà của các vị thần.

Mùa đông, bạn sẽ chiêm ngưỡng những “quái vật tuyết” to lớn, được hình thành từ những cơn gió sương muối thổi mạnh vào các tán cây. Bạn có thể đến gần và thưởng thức rừng cây phủ đầy băng tuyết bằng cáp treo và xe chạy trên tuyết.

Hành trình du lịch Tohoku Nhật Bản hứa hẹn đem tới cho du khách nhiều trải nghiệm đẹp, khó quên. Để biết thêm kinh nghiệm du lịch Nhật Bản nhằm giúp chuyến đi thuận lợn hơn, hay các chương trình tour du lịch Nhật Bản bạn hãy liên hệ ngay Focus Asian travel, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình mọi thắc mắc của khách hàng.

Đăng bởi: Triệu Việt Sơn

Từ khoá: Khám phá thiên nhiên tươi đẹp tại Tohoku – Nhật Bản

Cập Nhật: Những Điều Cần Biết Về Airbnb Khi Đến Nhật Bản

Nỗi khổ mang tên “Airbnb” tại Nhật Bản

Gần đây, rất nhiều du khách khi đến Nhật Bản đều gặp phải tình cảnh “dở khóc dở cười” khi bị Airbnb buộc phải hủy đặt trước – nguyên nhân là do sự ra mắt của minpaku hoặc luật mới về dịch vụ chỗ ở tư nhân.

Luật minpaku là gì?

Theo các quy định mới được thi hành, tất cả các chủ nhà cho thuê ngắn hạn phải nộp đơn xin giấy phép của chính phủ trước khi được phép cho thuê nhà của họ. Chủ sở hữu nhà chưa được phép không được liệt kê tài sản của họ trên các nền tảng như Airbnb.

Hơn thế nữa, các chủ nhà chỉ được phép cho thuê nhà của họ trong 180 ngày/ năm.

Làm gì nếu đơn đặt hàng của bạn bị ảnh hưởng?

Airbnb đã tuyên bố chính thức rằng bất kì đơn đặt phòng nào thực hiện với chủ sở hữu nhà không có giấy phép từ 15/06 đến 19/06/2024 (có khả năng nới rộng hơn) sẽ phải hủy bỏ. Và nếu đặt phòng của bạn bị ảnh hưởng, cũng đừng lo lắng. Airbnb sẽ hoàn trả toàn bộ cho các đặt phòng bị hủy với quỹ trị giá 10 triệu USD để đền bù cho những du khách bị ảnh hưởng khi phải đạt lại chỗ ở mới.

Để nộp đơn nhận bồi thường, bạn cần gửi những giấy tờ sau về email [email protected]:

Hoá đơn đặt trước bị huỷ của bạn tại Airbnb

Hoá đơn của bất kì chi phí phát sinh do ảnh hưởng của việc đặt trước bị huỷ

Giải thích của những khoản phí này

Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ, hãy liên hệ với Airbnb qua email 24/7 tại [email protected] hoặc để tìm hiểu thêm thông tin về quy trình nhận bồi thường tại website chính thức sau của Airbnb. official Airbnb Japan support page.

Liệu sẽ vẫn còn Airbnb ở Nhật Bản?

Dĩ nhiên rồi! Airbnb đã công bố kế hoạch cho dịch vụ Airbnb Plus mới dành cho những ngôi nhà “tiêu chuẩn cao” tại Tokyo, Osaka và Kyoto. Công ty hiện cũng lên kế hoạch hỗ trợ những chủ nhà hiện hữu đăng ký tài sản của họ, quản lý vận hành và cung cấp hình ảnh chất lượng.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, các đặt trước tại Airbnb vẫn ở tình trạng bị huỷ.

Vậy bạn có thể ở đâu? Khách sạn “khoang ngủ” (Capsule Hotels)

Nguồn ảnh:

Loại hình này có thể trông nhỏ, nhưng rất đầy đủ tiện nghi. Mỗi buồng đều được trang bị ổ cắm, đèn và rèm đảm bảo sự riêng tư. Phần lớn khách sạn này còn có khu vực riêng cho cả nam và nữ.

Ngoài các tiện nghi thông thường, khách sạn “khoang ngủ” còn có chỗ cất giữ hành lý và khu vực chung khi bạn muốn dùng bữa của Family Mart hoặc 7-11. Một số khách sạn sang trọng hơn còn trang bị phòng tắm onsen riêng. Sở hữu nhiều điểm cộng thế này, nhưng mức giá lại khá “mềm” – thấp nhất là 30 USD (= khoảng 3,330 JPY) mỗi đêm.

First Cabin (Tsukiji, Tokyo)

Hạng cao cấp

Hạng thương gia

Nguồn ảnh: HotelsCombined

Khách sạn toạ lạc tại quận Tsukiji, Tokyo – rất gần với chợ Tsukiji nổi tiếng.

First Cabin Tsukiji (Tokyo)

Giá: Từ USD 32 (= JPY 3,550) một đêm

Địa chỉ: Tsukiji 2-11-10, Chuo, Tokyo, Japan

Tìm hiểu thêm thông tin về First Cabin Tsukiji tại website chính thức.

Asahi Plaza Shinsaibashi (Osaka)

Nguồn ảnh: HotelsCombined

Asahi Plaza là một trong những khách sạn “khoang ngủ” tiện nghi nhất tại Osaka. Khách sạn nằm gần những “quận shopping” như Dotonburi và Shinsaibashi. Các đặc quyền khác bao gồm nhà hàng trong khuôn viên được đánh giá cao và quyền sử dụng spa MIỄN PHÍ!

Capsule Hotel Asahi Plaza Shinsaibashi (Osaka)

Giá: Từ USD 21 (= JPY 2,330) một đêm

Địa chỉ: 2-12-22, Nishishinsaibashi, Chuo, Osaka, Japan

Nguồn ảnh:

Book and Bed Tokyo (Ikebukuro, Shinjuku, Asakusa, Kyoto, Fukuoka)

Photo by The Travel Intern

Ikebukuro chính là nơi đầu tiên khách sạn mở cửa, nhưng ngày nay chuỗi khách sạn đã mở rộng ra Asakusa, Shinjuku, Kyoto và Fukuoka. Klook gợi ý các bạn nên chọn Ikebukuro vì nơi đây gần với Trung tâm Pokemon lớn nhất Nhật Bản và quầy bar hải sản 24h Isomaru Suisan với các món sashimi và bia!

Book and Bed Tokyo Ikebukuro

Giá: Từ USD 43 (= JPY 4,760) mỗi đêm

Địa chỉ: 1-17-7, Lumiere Building, lầu 7, Nishi Ikebukuro, Toshima-ku Tokyo, Japan 171-0021

Tìm hiểu thêm thông tin về Book and Bed Tokyo tại website chính thức.

Keio Plaza Hotel (Tokyo)

Nguồn ảnh: HotelsCombined

Keio Plaza Hotel (Tokyo)

Giá: Từ USD 230 (= JPY 25,455) mỗi đêm

Địa chỉ: 2-2-1 Nishi-Shinjuku, Shinjuku, Tokyo, Japan

Tìm hiểu thêm về Keio Plaza Hotel Tokyo tại website chính thức.

Nhà trọ truyền thống (Ryokans)

Nguồn ảnh:

Nhà trọ truyền thống là cách tuyệt vời để trải nghiệm nét truyền thống của Nhật Bản. Phần lớn các nhà trọ này ở khá xa thành phố, nhưng chắc chắn là nơi để bạn thư giãn và xa rời chốn thành thị ồn ào một khoảng thời gian.

Seikou Ryokan (Tokyo)

Nguồn ảnh: Wikimedia Commons

Seikou Honkan

Giá: Từ USD 55 (= JPY 6000) một đêm

Địa chỉ: 3-38-9 Ogikubo Suginami-ku Tokyo Japan

Tìm hiểu thêm về Ryokan Seikou tại website chính thức.  

2. Andon Ryokan (Tokyo)

Nguồn ảnh: HotelsCombined

Và nếu bạn muốn đi khám phá, thì hãy ghé ngay đến Tokyo Skytree Tower – một trong những địa danh biểu tượng của thành phố và chỉ cách nhà trọ vài phút lái xe thôi.

Andon Ryokan

Giá: Từ USD 62 (= JPY 6,820) một đêm

Địa chỉ: 2-34-10 Nihonzutsumi , Taito, Tokyo, Japan

Tìm hiểu thêm về Andon Ryokan tại website chính thức.

Hè đang vẫy gọi #teamđiNhậtBản!

Nếu bạn gặp phải những bất tiện khi đi du lịch Nhật Bản, đừng quên mang theo WiFi để có thể vừa hỗ trợ cho chuyến đi vừa thoải mái “sống ảo”. Và nếu bạn yêu thích khám phá thì nhất định phải “trang bị” ngay Tokyo Metro Pass vừa tiện lợi vừa nhanh chóng để vi vu mọi nơi!

Vi vu Nhật Bản thêm vui và tiện lợi, Klook có thêm tips hay cho bạn đây:

Đăng bởi: Nguyễn Thị Kim Oanh

Từ khoá: Cập nhật: Những điều cần biết về Airbnb khi đến Nhật Bản

Những Điều Cần Biết Về Kết Hôn Ở Nhật Bản

Nếu bạn đang nghĩ đến việc kết hôn ở Nhật Bản, bạn có thể suy nghĩ nhiều về cách tổ chức lễ cưới, ngoài ra, bạn sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ để đăng ký kết hôn.

Lễ cưới ở Nhật Bản từng là nghi thức truyền thống của Thần đạo. Tuy nhiên, trong 30 năm qua, đám cưới trong nhà nguyện đã trở thành chuẩn mực.

Nơi tổ chức đám cưới

Đây là tất cả trong một công việc được sắp xếp bởi các đơn vị tổ chức đám cưới trên khắp Nhật Bản. Các nhà cung cấp phối hợp với nhau giúp đơn giản hóa và biến toàn bộ sự kiện thành một thỏa thuận trọn gói: cho thuê quần áo, lễ ăn hỏi, bữa tối, MC, “thầy tu” (thường là một người đàn ông nước ngoài không được đào tạo về tôn giáo đọc kịch bản), nhiếp ảnh gia.

Một lựa chọn thứ hai là theo cách truyền thống: tổ chức đám cưới tại một ngôi đền. Bởi vì nghi lễ điện thờ truyền thống đã được thay thế phổ biến bởi các hội trường đám cưới được đề cập ở trên, lựa chọn này đã trở nên ít tốn kém hơn. Các ngôi đền cũng sẽ cung cấp các dịch vụ đi kèm: cho thuê quần áo, lễ ăn hỏi, lễ ăn hỏi.

Cách đơn giản nhất để đăng ký kết hôn là chỉ cần đăng ký tại văn phòng phường(区 役 所, kuyakusho). Cần lưu ý rằng việc kết hôn ở Nhật Bản cần đăng ký kết hôn dân sự(結婚 届 け, kekkon todoke) của cặp đôi tại văn phòng chính quyền thành phố Nhật Bản đối với khu vực họ cư trú. Điều này cấu thành hôn nhân hợp pháp. Một nghi lễ được thực hiện bởi một tổ chức tôn giáo – đền, chùa, nhà thờ, giáo đường Do Thái, v.v. – thì không được luật pháp Nhật Bản công nhận.

Làm thế nào để đăng ký?

Đầu tiên, tại văn phòng phường, bạn cần lấy mẫu đơn phù hợp: Để hoàn thành việc này, đối tác Nhật Bản sẽ cần xuất trình hộ khẩu của cô ấy / anh ấy (戸 籍 謄 本, toseki tohon) để làm bằng chứng nhận dạng. Thứ hai, cả hai bên bây giờ sẽ ký hoặc đóng dấu của họ để chứng minh họ đúng là người đăng ký. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để điền vào biểu mẫu thực tế.

Cuối cùng – hoặc có lẽ là đầu tiên – bạn nên biết điều kiện về những người có đủ tư cách kết hôn. Bộ luật Dân sự Nhật Bản, các điều từ 731 đến 737, bao gồm các điều kiện tiền hôn nhân sau:

Điều kiện kết hôn

1. Nam phải từ 18 tuổi trở lên, nữ từ 16 tuổi trở lên.

2. Những người dưới 20 tuổi không được kết hôn ở Nhật nếu không được sự đồng ý của cha mẹ.

3. Một người phụ nữ không được phép kết hôn trong vòng sáu tháng kể từ khi cuộc hôn nhân trước tan rã. (Điều này để tránh nhầm lẫn về quan hệ cha con của những đứa trẻ.)

4. Những người có quan hệ huyết thống, nhận con nuôi, hoặc thông qua các cuộc hôn nhân khác không được kết hôn ở Nhật Bản.

5. Tất cả người nước ngoài kết hôn tại Nhật Bản phải chuẩn bị Tuyên thệ năng lực kết hôn, khẳng định họ được tự do kết hôn hợp pháp. Mẫu đơn này có thể được lấy tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước họ tại Nhật Bản.

6. Nếu một đối tác là người Mỹ, họ cũng phải hoàn thành Bản Tuyên thệ Tuyên thệ Năng lực kết hôn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Mẫu đơn này có hai phần, một phần được hoàn thành bằng tiếng Anh và phần còn lại được hoàn thành bằng tiếng Nhật. (Bạn sẽ cần mang theo hộ chiếu Hoa Kỳ hợp lệ của mình và phí công chứng $ 30 phải trả bằng đô la Mỹ hoặc yên.)

Hôn nhân đồng giới ở Nhật Bản

Nhật Bản chưa cho phép kết hôn đồng tính giữa các cặp đồng tính nam, đồng tính nữ hoặc chuyển giới, nhưng kể từ năm 2009, nước này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết hôn ở nước ngoài của công dân Nhật Bản với công dân nước ngoài cùng giới tính. Trong trường hợp này, công dân Nhật Bản yêu cầu phải có kon’in yoken gubi shomei sho (婚姻 要伔 具備 証明), hoặc “giấy chứng nhận năng lực pháp lý để ký hợp đồng hôn nhân.” Chứng chỉ này còn được biết đến với tên ngắn hơn, đơn giản hơn là dokushin shomei (独身 証明), hoặc “chứng chỉ trạng thái độc thân”. Giấy chứng nhận này được cấp bởi chính quyền địa phương, tức là thành phố, phường hoặc tòa thị chính, và là bằng chứng hợp pháp cho thấy người nộp đơn hiện chưa kết hôn.

Đăng bởi: Lê Ánh Thảo

Từ khoá: Những điều cần biết về kết hôn ở Nhật Bản

Du Lịch Nhật Bản Tự Túc: 8 Điều Cơ Bản Cần Biết Trước Khi Đi Tokyo

1. Internet

Mặc dù đa số các địa điểm công cộng tại Nhật đều có wifi free, nhưng không phải nơi đâu cũng có và không phải lúc nào cũng cung ứng đủ cho nhu cầu sử dụng wifi của người dân và du khách. Vậy nên, team du lịch Nhật Bản và nhất là các bạn du lịch Nhật Bản tự túc vẫn nên trang bị sẵn sim 4G hoặc thiết bị phát wifi 4G để phục vụ mục đích dò đường khi đi Tokyo, tìm kiếm thông tin địa điểm và để cập nhập tình hình cho cả nhà facebook ngay khi cần nè.

 2. Hệ thống tàu điện

Hệ thống tàu điện ở Tokyo cứ phải nói là chằng chịt và hiện đại bậc nhất thế giới. Cũng bởi vậy mà việc sử dụng tàu điện tại Nhật Bản tương đối phức tạp hơn những nước khác. Mình có vài tip nhỏ hữu ích khi đi tàu điện ở Tokyo dành cho team du lịch Nhật Bản tự túc như vầy nha:

+ Nên mua thẻ Suica, tiện dụng để di chuyển tàu điện và mua sắm, thay vì mất thời gian cho việc mua vé tàu cho từng chặng khác nhau. Chưa kể bạn phải luôn có sẵn những đồng Yên nhỏ trong ví mới có thể mua được, vì máy bán vé tự động không nhận những tờ mệnh giá lớn đâu nha. Thẻ này sẽ được nhận ngay tại sân bay (Haneda, Narita) hoặc một số mall lớn tại Tokyo, nếu bạn mua e-voucher Thẻ Suica du lịch Nhật Bản trên trang của kkday.

Credit: amatteroftaste.me

credit: Din NG

3. Lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng

Chuẩn mực của người Nhật luôn khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ và học hỏi theo, kể cả trong cái cách người Nhật sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện hay xe bus. Một vài tips nhỏ cho team du lịch Nhật Bản tự túc khi đi Tokyo là:

+ Không ăn, uống, xả rác trên tàu điện, xe bus: đây là điều cấm kỵ, bạn có thể bị phạt nếu bị phát hiện.

+ Xếp hàng ngay ngắn khi lên đợi lên tàu hoặc xe bus, chú ý bên dưới có những mũi tên hướng dẫn nếu bạn chưa biết phải đứng đâu.

+ Không ngồi lên những hàng ghế ưu tiên cho người già và phụ nữ mang thai.

credit: Din NG

4. Trải nghiệm tắm Onsen

Trong nội thành Tokyo phổ biến nhất là các nhà tắm công cộng, hoặc bể tắm Onsen ngoài trời trong các khách sạn lớn. Tuy nhiên, để trải nghiệm tắm Onsen đúng chất, bạn cần di chuyển đến những vùng núi có mạch suối nước nóng. Vừa tắm Onsen vừa ngắm cảnh núi rừng thì còn gì tuyệt bằng, là một trải nghiệm đáng thử thách cho team du lịch nhật bản tự túc phải không nào? Nhất là vào mùa xuân, thu, đông, tiết trời se lạnh, ngâm mình trong bồn suối nước nóng, ấm hết cả người.

5. Chấu điện

Nhật Bản sử dụng chấu điện 2 đầu dẹt (như của iphone). Các bạn nên mang theo thiết bị chuyển nếu cần.

6. Chuyện về cái bồn cầu

Rất sạch sẽ và hiện đại, chỉ có thể là bồn cầu made in Japan, cơ mà chỉ toàn tiếng Nhật, sẽ hơi khó khăn một chút cho những người lần đầu sử dụng. Cá nhân mình thì thấy thú vị và rất vui. Một số loại bồn cầu còn có vòi nước rửa tay bên trên, chảy thẳng xuống bồn, để tránh lãng phí nguồn nước. Ai lần đầu thấy chắc hẳn sẽ đều rất ngạc nhiên, nhỉ. Hì hì.

7. Máy bán hàng tự động tại các quán ăn

Một điều khá thú vị là người Nhật thường đi ăn một mình. Vì vậy mà đa số không có bàn để ngồi ăn chung, thay vào đó, mọi người sẽ ngồi cùng nhau trên một dãy bàn dài, và thưởng thức phần ăn riêng của mình.

8. Thuốc và thuốc

Ở Nhật rất khó gặp một hiệu thuốc và cũng không dễ mua, nên hãy chắc chắn là bạn chuẩn bị đầy đủ những loại thuốc cần thiết cho chuyến đi. Vào mùa lạnh, có thể mang thêm miếng dán giữ nhiệt, kem dưỡng mặt, môi và toàn thân. Ngoài ra, nên chuẩn bị thêm ô dù, vì Tokyo rất hay có những cơn mưa bất chợt đó nha.

Din NG

Đăng bởi: Bằng Nguyễn Văn

Từ khoá: Du lịch Nhật Bản tự túc: 8 điều cơ bản cần biết trước khi đi Tokyo

Kumanthong Là Gì? Bí Ẩn Thứ Bùa Thuật Rùng Rợn Từ Thai Nhi

Kumanthong là gì?

Kumanthong hay còn có tên gọi khác là “cậu bé vàng” hay “quỷ linh nhi”, đây là một loại bùa ngải huyền bí xuất xứ từ Thái Lan. Lý do vì sao các nhà sư hay thầy bùa tạo ra thứ bùa này cũng bởi xuất phát từ lòng trắc ẩn của các nhà sư đối với những đứa trẻ thiếu điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt hơn. Người ta gọi đó là sự tương quan giữa cuộc sống và nghiệp. Để những đứa trẻ có cuộc sống tốt đẹp hơn, các nhà sư hay thầy bùa đã đưa chúng vào một nơi tạm thời để trú ẩn, chẳng hạn như mặt dây chuyền họa tiết hoặc bức tượng nhỏ hình em bé.

Xác chết hay xương hoặc lông của những đứa trẻ sơ sinh này sẽ được tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Đối với những bào thai chết trong bụng mẹ sẽ được các thầy đưa vào hình tượng trẻ em đang nằm mút núm vú giả, còn những đứa bé từ 2-8 tuổi sẽ được đưa vào hình tượng đứng hoặc ngồi, bên cạnh chúng sẽ mang theo một số vũ khí như cung tên hoặc giáo mác.

Còn đối với những linh hồn hung dữ sẽ được các thầy sư bịt mắt bằng tấm vải đỏ. Phải mất rất nhiều năm để rửa sạch nghiệp chướng cho chúng và không hề đơn giản để chế ngự chúng.

Có 2 loại Kumanthong cơ bản là Kumanthong trắng và Kumanthong đen.

– Kumanthong phép trắng được luyện lên từ các thành phần lành tính như hoa, cỏ, thảo mộc quý, đất chùa, đất rừng tâm linh, xá lợi,… kết hợp với chú thuật cổ xưa trong Phật giáo Thái Lan. Kumanthong phép trắng được luyện thành dựa trên cái thiện.

– Kumanthong phép đen là loại có những phép thuật đen hay tốt tùy vào cách luyện và tâm tính của chủ nhân. Tuy nhiên, đa số các thầy pháp luyện bùa ngãi từ linh hồn trẻ em không thể siêu thoát, thai nhi, máu, xương, mỡ của người chết,…

Nuôi Kumanthong có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa ban đầu của việc nuôi Kumanthong là để giúp đỡ các linh hồn trẻ em có cơ hội được siêu thoát. Những linh hồn này sẽ đi theo giúp đỡ chủ nhân và mỗi ngày nghe kinh Phật để tạo nghiệp lành, giải nghiệp ác trong quá khứ với mong muốn chúng sẽ được tái sinh vào cõi tốt hơn.

Các thầy sư đã cưu mang những linh hồn bé nhỏ này để chúng có nơi nương tựa, vui chơi như một đứa trẻ bình thường, thường xuyên cho chúng nghe Pháp thoại, kinh Phật để dạy chúng những tư tưởng lành mạnh và hiểu biết đúng đắn để giải thoát khỏi đau khổ.

Mặc dù vậy, nhưng không phải tất cả những linh hồn đứa trẻ nào cũng có thể trở thành Kumanthong, điều đó còn phụ thuộc vào nghiệp ở kiếp trước của chúng.

Kumanthong được tạo ra để những linh hồn trẻ nhỏ có cơ hội được yêu thương. Nếu một người thật sự chăm sóc tốt cho Kumanthong, nó sẽ giúp đỡ ân nhân của mình hoàn thành những ước nguyện trong cuộc sống. Thậm chí ngay cả khi Kumanthong được tái sinh nó vẫn sẽ trở lại như một quý nhân để giúp đỡ chủ nhân của nó.

Một chủ nhân tốt sẽ dạy cho Kumanthong tu luyện trong Pháp và tích lũy nghiệp lành. Ngược lại, đối với người có trí tuệ kém hay tâm địa độc ác sẽ dạy cho Kumanthong những việc xấu để phục vụ lợi ích cá nhân của họ.

Hiện nay, với ý nghĩa tích cực thì Kumanthong được tạo ra với mục đích mang lại may mắn, giàu có cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp, những người kinh doanh để thu hút khách hàng và bảo vệ chủ nhân khỏi những tổn hại.

Giá của Kumanthong là bao nhiêu?

Các loại Kumanthong có giá từ 15$ cho đến hơn 100$ tùy thuộc vào chất liệu, độ tinh xảo và quyền năng được phù phép trong nó.

Bạn có thể mua Kumanthong trên các diễn đàn nước ngoài hoặc trên trang Amazon và thanh toán bằng thẻ VISA, Master Card.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua Kumanthong, nếu bạn không tin Kumanthong là có thật thì chúng chỉ giống một con búp bê bình thường, còn nếu bạn tin là có thật thì linh hồn đang ngự trị trong búp bê sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Cách nuôi Kumanthong tại nhà

Kumanthong rất thích đồ ăn ngọt, bánh kẹo, sôcola, sữa tươi… đôi khi chúng cũng ăn cơm, trứng như người bình thường. Đặc biệt, chủ nhân phải cho Kumanthong uống vài giọt máu mỗi ngày đối với những tượng hung dữ, mạnh mẽ.

Phải đối xử với chúng như những đứa con của mình, dạy chúng điều đúng sai, thường xuyên cho chúng nghe Phật pháp, giáo lý để tâm trí chúng hướng đến những điều tích cực.

Nếu chúng có tình cảm tốt đẹp chúng sẽ cư xử như vậy, chúng sẽ giúp chủ nhân vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Kumanthong cũng giống như một đứa trẻ nghịch ngợm, là bố mẹ, chúng ta phải trừng phạt chúng nếu chúng làm sai và thưởng đồ chơi, quần áo nếu chúng làm tốt.

Cách diệt Kumanthong

Diệt Kumanthong không phải là chuyện dễ dàng, chúng không giống những con búp bê bình thường khác, cho dù bạn có ném chúng đi xa đi chăng nữa thì chúng vẫn có thể quay về tìm bạn.

Nếu muốn diệt Kumanthong, bạn phải mang chúng đến chùa đền, khi đi nên mang theo quần áo mới, nhiều đồ ngọt và đồ chơi,… Và tìm nhà sư nói với họ rằng bạn không muốn nuôi Kumanthong nữa.

Các nhà sư sẽ giúp bạn trò chuyện và đặt chúng lên bàn chào hàng. Sau đó bạn sẽ đặt Kumanthong của mình lên tay họ và nhờ họ chăm sóc thay bạn. Tất nhiên, nếu không ai nhận chúng thì các vị sư thầy tại đền sẽ tiếp nhận chúng thay bạn nhưng với điều kiện là bạn phải chi trả 1 số tiền.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá 13 Điều Rùng Rợn Về Khu Rừng Tự Sát Tại Nhật Bản trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!