Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Daikin Dòng Ftkq Series # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Daikin Dòng Ftkq Series được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách xác định tên máy lạnh của bạn

Tổng quan các tính năng trên remote

Các chế độ cơ bản

Nút “Cool” để khởi động máy. Khi hoạt động, trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng “bông tuyết” và đèn trên máy lạnh sẽ sáng màu xanh lá. 

Nút “Temp” dùng để thay đổi nhiệt độ. 

Nút “Dry” có chức năng dùng để làm khô, hút ẩm trong những ngày mưa gió ẩm ướt.

Nút “Fan Only” để đặt chế độ sử dụng quạt, không làm lạnh, công suất tương đương 1 chiếc quạt.

Nhấn nút “Off” để tắt máy.

Điều chỉnh tốc độ gió

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió theo nhu cầu bằng cách nhấn nút “Fan” để cài đặt và tiếp tục nhấn để thay đổi tốc độ gió theo trình tự như hình bên dưới.

Khi luồng gió được đặt thành biểu tượng    , dàn lạnh chạy êm, tốc độ luồng gió đặt ở mức yếu, tiếng ồn từ dàn lạnh sẽ nhỏ hơn.

Khuyến khích nên để chế độ gió Auto (remote hiện chữ A) để máy tự động điều chỉnh tốc độ gió phù hợp.

Điều chỉnh hướng gió

Bạn nhấn “Swing” 1 lần, cánh đảo gió sẽ tự động lên xuống. Khi cánh đảo gió đến vị trí mong muốn, nhấn “Swing” 1 lần nữa, cánh đảo gió sẽ dừng lại. Bạn cũng có thể để tự động giúp hơi lạnh lan tỏa đều khắp phòng.

Làm lạnh nhanh tức thì

Chế độ làm lạnh nhanh tức thì sẽ cho máy hoạt động công suất tối đa và làm mát một cách nhanh chóng nhất. Bạn nhấn “Powerful” trong khi máy đang vận hành. Biểu tượng  sẽ hiển thị trên remote.

Chế độ hoạt động tăng cường trong vòng 20 phút. Sau đó tự trở về hoạt động ở chế độ bình thường. Nhấn Powerful lần nữa để ngừng chế độ nếu bạn cảm thấy đủ lạnh trước 20 phút.

Điều chỉnh luồng gió dễ chịu

Để kích hoạt chế độ điều chỉnh luồng gió dễ chịu, bạn hãy nhấn “Comfort“, biểu tượng  sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Tốc độ luồng gió mặc định được để ở trạng thái tự động.

Để tắt tính năng này, bạn nhấn “Comfort” cho đến khi biểu tượng  mất khỏi màn hình. Tính năng này sẽ giúp tránh tình trạng gió thổi trực tiếp lên cơ thể, gây ra các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh.

Tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả

Đây là chức năng cho phép máy lạnh hạn chế sử dụng điện năng một cách tối đa, giảm công suất hoạt động, mang đến cảm giác mát mẻ dễ chịu.

Bạn hãy nhấn nút “Econo” để kích hoạt và nhấn lại một lần nữa, cho đến khi biểu tượng mất khỏi màn hình là đã tắt tính năng.

Điều chỉnh bộ hẹn giờ

Điều chỉnh bộ hẹn giờ bật máy lạnh

Nhấn “On” cho đến khi biểu tượng  và thời gian hiển thị trên màn hình remote.

Nhấn “On” tiếp tục đến khi nào đạt thời gian bạn muốn cài đặt. Mỗi lần nhấn sẽ tăng 1 giờ, tăng tối đa 12 giờ và đèn hẹn giờ trên dàn lạnh sáng màu cam.

Nếu bạn muốn hủy, hãy nhấn “Cancel” đến khi mất biểu tượng  và thời gian mất khỏi màn hình, đèn hẹn giờ cũng sẽ tắt.

Điều chỉnh bộ hẹn giờ tắt máy lạnh

Nhấn “Off” cho đến khi biểu tượng  và thời gian hiển thị trên màn hình.

Nhấn “Off“ tiếp tục đến khi nào đạt thời gian bạn muốn cài đặt. Mỗi lần nhấn sẽ tăng 1 giờ, tăng tối đa 12 giờ và đèn hẹn giờ trên dàn lạnh sáng màu cam.

Nếu muốn hủy, bạn nhấn “Cancel” đến khi mất biểu tượng  và thời gian mất khỏi màn hình, đèn hẹn giờ cũng sẽ tắt.

Điều chỉnh bộ hẹn giờ bật tắt máy lạnh tự động

Nếu bạn muốn máy lạnh sẽ tắt trong 1 giờ tới và bật lại sau 8 giờ nữa. Bạn có thể làm theo các bước sau để điều chỉnh:

Nhấn “On” đến khi thời gian hiển thị bằng 8.

Nhấn “Off” đến khi thời gian hiển thị bằng 1.

Nên đặt lại bộ hẹn giờ khi đã tắt aptomat, mất điện hoặc khi thay pin remote.

Advertisement

Phụ Kiện Chuyển Hướng Gió Dàn Nóng Máy Lạnh Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Có Nên Sử Dụng Không?

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng máy lạnh là gì?

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng là loại phụ kiện lắp trực tiếp vào dàn nóng máy lạnh, mục đích để điều chỉnh hướng gió từ dàn nóng máy lạnh theo các hướng như trái, phải, trên, dưới. Khi quạt gió từ dàn nóng thổi ra sẽ được các nan gió với thiết kế thông minh chuyển hướng sang vị trí mong muốn.

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng là giải pháp tuyệt vời cho các dàn nóng phải lắp đặt trong các lô gia, không gian hẹp hoặc có quá nhiều máy trong diện tích nhỏ,…

Cấu tạo của phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng

Phụ kiện chuyển hướng dàn nóng có chất liệu từ nhựa nguyên sinh có độ bền cao, bền bỉ trước tác động của nắng mưa và nhiệt tỏa ra từ máy lạnh. Cấu tạo gồm các nan gió được thiết kế thông minh tạo hiệu suất chuyển đổi cao.

Vì vậy, gió sinh ra từ máy lạnh sẽ được điều hướng theo ý muốn. Đa số các loại phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng nhỏ được đúc liền, một số loại lớn được lắp ghép để thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Ưu điểm của bộ phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng

Một số ưu điểm mà phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng mang lại như: 

Mang đến không gian thoáng mát cho ban công để trồng cây, thư giãn,… bất cứ lúc nào.

Phụ kiện chuyển được 4 hướng, hơi nóng thoát ra theo hướng lựa chọn của bạn.

Sản phẩm vô cùng hiệu quả và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Dễ dàng lắp đặt, có nhiều kích cỡ phù hợp với các loại dàn nóng khác nhau.

Khi nào nên sử dụng phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng máy lạnh Đối với nhà chung cư

Để tiết kiệm không gian, nhiều chung cư đã lắp đặt nhiều cục nóng máy lạnh trong không gian hẹp, khiến hơi nóng không thoát đi được gây quá nhiệt cục bộ dàn nóng. Dẫn đến việc điều hòa phải làm việc trong điều kiện tải nhiệt và nhiệt độ cao, tiêu tốn điện nhiều hơn và tuổi thọ máy nén sút giảm nhanh chóng. 

Sự có mặt của phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng đã xử lý triệt để vấn đề trên với chi phí thấp mà hiệu quả rõ rệt.

Đối với nhà phố và biệt thự

Đối với các ngôi nhà phố, biệt thự có dạng hình ống được xây sát nhau thì đa số máy lạnh chỉ có thể lắp được ở mặt trước và sau nhà. Do vậy,nhiều trường hợp gió thải giàn nóng thổi trực tiếp sang nhà đối diện, gây không ít phiền toái trong quan hệ xóm giềng.

Nếu lắp phụ kiện chuyển hướng dàn nóng những vấn đề nêu trên lại trở lên đơn giản và dễ xử lý.

Cách lắp đặt phụ kiện chuyển hướng dàn nóng

Advertisement

Sau khi lắp hoàn thiện máy lạnh và cho vận hành thử, người lắp sẽ ốp phụ kiện chuyển hướng dàn nóng để kiểm tra xem hướng khí thải đã phù hợp chưa. Định vị vít theo lỗ được thiết kế sẵn, khoan lỗ và tiến hành lắp phụ kiện. Bước cuối cùng, cố định các mấu khoan vít và kiểm tra hoạt động của máy.

Máy Lạnh Daikin Là Thương Hiệu Nước Nào? Có Tốt Không?

Daikin – Thương hiệu máy lạnh hàng đầu đến từ Nhật Bản

Máy lạnh Daikin có mặt tại Việt Nam vào năm 1995 do Công ty Việt Kim (tiền thân của Daikin Việt Nam) phân phối, được biết đến là một thương hiệu sản xuất máy lạnh hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản.

Cho đến tháng 10/2008, Công ty Cổ phần Việt Kim trở thành thành viên chính thức của tập đoàn Daikin, chịu trách nhiệm cung cấp các dòng máy lạnh hãng này tại thị trường Việt Nam. Đến đầu năm 2024, Công ty Cổ phần Việt Kim đổi tên thành Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning.

Daikin – Thương hiệu máy lạnh hàng đầu đến từ Nhật Bản

Daikin kinh doanh chủ yếu về máy lạnh và máy lọc không khí, trong đó nổi tiếng là máy lạnh. Thiết bị chủ yếu nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế nên người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Máy lạnh Daikin sở hữu kiểu dáng sang trọng, tinh tế với đa dạng mức công suất 1 HP, 1.5 HP, 2 HP và 2.5 HP trở lên, phù hợp với nhiều diện tích phòng. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, khả năng làm mát tốt, an toàn sức khỏe và giá thành phải chăng.

Máy lạnh chủ yếu nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản

Máy lạnh Daikin chính hãng đang được bán chính thức tại các hệ thống siêu thị chúng tôi trên toàn quốc, bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua online thông qua:

Tổng đài mua hàng: 1800.1061.

Máy lạnh Daikin có tốt không?

❝Máy dùng rất ổn kể từ thời gian lắp. Nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp.❞

Nguyễn Hữu T – InfoĐã mua tại chúng tôi chung máy chạy tốt, êm❞

Nguyễn Tây – InfoĐã mua tại chúng tôi phẩm tốt chất lượng tuyệt vời❞

Dũng – InfoĐã mua tại chúng tôi Phá Thêm:

 

11 mẹo cực hay giúp tăng tốc laptop Windows của bạn nhanh như gió

❝Nv lắp kỹ, máy dùng ngon, mở 26, 27 vừa mát. Thấp hơn chắc sẽ lạnh lun. Dùng được 10 ngày chưa lỗi lầm j❞

HOÀN – InfoĐã mua tại chúng tôi kế đơn giản, tinh tế, phù hợp với mọi không gian

Máy lạnh Daikin sở hữu vẻ ngoài hiện đại, bắt mắt với đa dạng màu sắc như: trắng, hồng, bạc, vàng và xám, tô điểm không gian nội thất thêm nổi bật, ấn tượng. Bạn dễ dàng kết hợp với mọi không gian nhà ở nhằm tạo sự hài hòa và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV sở hữu thiết kế tinh tế, hiện đại và sang trọng

Tích hợp nhiều công nghệ nổi bật, tính năng tiên tiến

Trang bị nhiều công nghệ làm lạnh nổi bật:

Công nghệ Powerful: Có khả năng làm lạnh nhanh tức thì giúp mang đến cho bạn bầu không khí mát lạnh, thư giãn vô cùng thoải mái, dễ chịu chỉ trong vòng 20 phút ngay sau khi khởi động máy.

Công nghệ biến tần Inverter: Mang đến khả năng duy trì nhiệt độ ổn định, vận hành bền bỉ, góp phần tiết kiệm điện năng tối đa, giải tỏa nỗi lo lắng về chi phí điện hàng tháng cho gia đình.

Luồng gió Coanda kết hợp luồng gió 3D: Hướng gió thổi lên trên, đi dọc theo trần và đưa gió đến mọi ngóc ngách trong phòng, tránh thổi gió trực tiếp vào người. Sự phối hợp của các luồng gió lên-xuống/trái-phải giúp lưu thông không khí đồng đều.

Máy lạnh Daikin Inverter 1.5 HP FTKB35WMVMV trang bị công nghệ làm lạnh nhanh Powerful đem lại một không gian thoải mái trong 20 phút

Sở hữu đa dạng công nghệ lọc không khí:

Công nghệ Streamer: Cho khả năng phân hủy mạnh mẽ vi khuẩn, mùi hôi, vô hiệu hóa SARS – CoV2 hiệu quả đến 99% sau 3 giờ hoạt động, cho luồng không khí trong lành, sạch khuẩn và bảo vệ sức khỏe.

Phin lọc Enzyme Blue kết hợp lọc bụi mịn PM2.5: Loại bỏ hơn90% mùi hôi trong 1 giờ, hạn chế 25 loại dị ứng. Đồng thời giảm 99,9% một số loại vi khuẩn và giảm lây nhiễm vi rút xuống dưới 1:1000, loại bỏ các hạt bụi mịn PM2.5 giúp không khí tinh khiết.

Phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan: Dưới tác động của ánh sáng mặt trời có thể hấp thụ cực mạnh vi khuẩn, bụi bẩn có kích thước cực nhỏ và phân hủy chúng hoàn toàn, trả lại bầu không khí trong lành, sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKY25WMVMV sử dụng phin lọc khử mùi Enzyme Blue kết hợp PM2.5 có tác dụng lọc bụi, vi khuẩn

Loạt công nghệ tiết kiệm điện hiệu quả:

Công nghệ Inverter: Máy lạnh tự động điều chỉnh tốc độ quay động cơ máy nén sao cho phù hợp với công suất làm lạnh mà không cần bật tắt máy nén nhiều lần nhờ đó tối ưu khả năng làm lạnh và tiết kiệm điện hiệu quả.

Công nghệ Econo: Giảm thiểu dòng điện và điện năng tiêu thụ tối đa giúp ngăn tình trạng quá tải cho cầu dao.

Công nghệ máy nén Swing: Đây là công nghệ độ quyền của Daikin, hạn chế ma sát, giảm rung hay rò rỉ môi chất lạnh, giúp máy nén làm việc êm ái, yên tĩnh, ổn định và hỗ trợ tiết kiệm điện.

Cảm biến mắt thần thông minh: Sử dụng cảm biến hồng ngoại để cảm nhận chuyển động của con người. Trong 20 phút, không có người, máy lạnh sẽ tự động tăng 2 độ C nhằm giảm hao phí điện. Nếu có người, máy sẽ hạ nhiệt độ để làm mát không gian nhanh chóng.

Máy lạnh Daikin Inverter 1.5 HP FTKY35WMVMV trang bị cảm biến mắt thần cảm biến thông minh tự điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh

Các tính năng nâng cao tính tiện nghi:

Dùng dung môi làm lạnh R-32: Không chỉ an toàn cho môi trường khi góp phần giảm thiểu lên đến 75% lượng khí thải, ngăn chặn nguy cơ gây ra hiệu ứng nhà kính mà nó còn mang lại hiệu suất làm lạnh lớn, tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Điều khiển bằng điện thoại: Bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển mọi chức năng của máy lạnh từ xa thông qua ứng dụng D-Mobile vô cùng tiện lợi.

Điều chỉnh nhiệt độ chính xác đến 0,5 độ C: Hỗ trợ bạn tùy chỉnh mức nhiệt độ trong phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chức năng khóa trẻ em: Có khả vô hiệu hóa bảng điều khiển, tránh trường hợp trẻ em nghịch phá remote làm hư hỏng mát lạnh.

Đèn báo hiệu ở điều khiển: Giúp bạn dễ dàng quan sát bảng điều khiển và tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng cả trong điều kiện thiếu sáng.

Bền bỉ theo thời gian: Cánh tản nhiệt được mạ vàng chống oxy hóa cao, chịu nhiệt tốt và mang đến độ bền bỉ cao. Đồng thời, bề mặt được phủ một lớp nhựa acrylic mỏng và lớp chống thấm nước để tăng khả năng chống mưa axit và sự ăn mòn của muối.

Hoạt động vô cùng êm ái: Máy có cơ chế hoạt động siêu êm Quiet. Khi chế độ được kích hoạt trên remote, máy sẽ điều chỉnh tốc độ vận hành của động cơ xuống thấp nhất nhằm giảm lượng tiếng ồn phát ra.

Máy lạnh 2 chiều Daikin Inverter 1 HP FTHF25VAVMV có lớp phủ chống ăn mòn dàn tản nhiệt, bảo vệ bo mạch khi điện áp thay đổi

Phân khúc giá

Máy lạnh Daikin có giá thành dao động từ 9 – 39.5 triệu đồng (cập nhật tháng 04/2023, có thể thay đổi theo thời gian). Nhìn chung, đây là mức giá hợp lý và dễ dàng tiếp cận với đa dạng đối tượng người dùng.

Từ 9 – 15 triệu đồng: Máy lạnh hoạt động chủ yếu với công suất 1 – 1.5HP, chỉ có khả năng làm lạnh, có Inverter tiết kiệm điện, khử mùi Enzyme Blue mặc định & PM 2.5, chức năng chống ẩm mốc bảo vệ sức khỏe, cánh tản nhiệt dàn nóng chống ăn mòn,…

Từ 15 triệu đồng trở lên: Máy lạnh có công suất từ 1.5 – 3HP, vừa làm lạnh vừa sưởi ấm, có chức năng chống ẩm mốc kết hợp công nghệ Streamer, cảm biến khử ẩm Humidity Sensor, luồng gió thoải mái Coanda 3D, tiết kiệm điện với Inverter,…

Máy lạnh Daikin Inverter 2.5 HP FTKY60WVMV có giá 34.990.000 đồng (cập nhật tháng 04/2023, có thể thay đổi theo thời gian)

Có nên mua máy lạnh Daikin không? Ưu điểm

Máy lạnh Daikin có cơ chế hoạt động êm ái, tĩnh lặng, gần như không có tiếng ồn kể cả máy lạnh âm trần, ống gió,…

Advertisement

Có tuổi thọ dài, bền bỉ với thời gian nhờ thiết kế cánh tản nhiệt được mạ vàng giúp làm chậm quá trình oxy hóa. Chính vì vậy, bạn chỉ cần bảo trì tốt thì sẽ dùng được rất lâu.

Đa số các dòng máy lạnh đều được trang bị công nghệ biến tần Inverter nên có khả năng tiết kiệm điện tốt từ 30 – 60% tùy sản phẩm.

Phần lớn các dòng máy lạnh Daikin đều an toàn, thân thiện với người dùng nhờ được trang bị phin lọc xúc tác quang Apatit Titan, phin lọc khử mùi Enzyme Blue,… giúp ức chế hoạt động của nấm mốc, vi khuẩn.

Nhược điểm

Chi phí lắp đặt khá cao do quá trình này cần nhiều sự tỉ mỉ, cẩn thận, đúng kỹ thuật.

Giá cả cũng hơi cao so với các hãng máy lạnh khác nhưng đổi lại bạn sẽ được một chiếc máy lạnh có chất lượng tuyệt vời.

Máy lạnh Daikin Inverter 1.5 HP ATKC35UAVMV trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng, vận hành bền bỉ

Nên mua máy lạnh Daikin khi nào?

Với nhiều đặc điểm nổi bật trên, máy lạnh Daikin là một trong những thương hiệu máy lạnh tốt, chất lượng đến từ Nhật Bản bạn nên lựa chọn sử dụng. Bạn nên mua máy lạnh Daikin khi:

Sẵn sàng đầu tư số tiền lớn cho việc sắm sửa máy lạnh mới.

Yêu cầu cao về khả năng làm lạnh, công nghệ lọc không khí đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bạn muốn máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, hoạt động êm ái và độ bền cao.

Gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP ATKF25XVMV là thương hiệu tốt của Nhật, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Midea

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử Midea với bảng điều khiển có màn hình hiển thị thời gian của chế độ nấu và đèn báo chế độ nấu được chọn giúp người dùng tiện quan sát.

Các nút chức năng có trên nồi cơm điện tử Midea 

Nút Bắt đầu

Nút Tính năng: Tùy chọn các chức năng nấu của nồi với 6 chế độ: Cơm bếp củi, Nấu cháo đặc, Hâm nóng, Cháo dinh dưỡng, Nấu canh, Chưng hấp.

Nút Giữ ấm/Hủy bỏ

Nút Nấu nhanh

Nút Hẹn giờ nấu

Các chức năng hiển thị trên màn hình

Nồi cơm điện với các nút chức năng đa dạng: nấu cơm, hâm nóng, nấu cháo, soup,… hỗ trợ tốt cho người nội trợ gia đình. 

Chức năng nấu trên bảng điều khiển Thời gian nấu mặc định

Cơm bếp củi 60 phút

Nấu cháo đặc 50 phút

Hâm nóng  

Cháo dinh dưỡng 50 phút

Nấu canh 50 phút

Chưng hấp 30 phút

Nấu nhanh 30 phút

​ Nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần Midea được trang bị bảng điều khiển điện tử có màn hình hiển thị, tiếng Việt dễ dùng, đa chức năng nấu tiện dụng.

Các nút chức năng có trên nồi cơm điện cao tần Midea 

Nút Bắt đầu

Nút Thực đơn: Tùy chọn các chức năng nấu của nồi với 8 chế độ: nấu cơm bếp củi, nấu cơm ngon, cơm gạo lứt, cơm nếp, hâm nóng, nấu canh, hấp, cháo.

Nút Giữ ấm/Hủy bỏ

Nút Nấu nhanh

Nút Hẹn giờ nấu

Các chức năng hiển thị trên màn hình

Các chức năng trên bảng điều khiển Thời gian nấu mặc định

Cơm ngon 50 phút

Canh 50 phút

Cơm gạo lứt 90 phút

Cháo trẻ em 50 phút

Cơm bếp củi 60 phút

Hấp 30 phút

​ Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Midea Vệ sinh đúng cách

Nồi cơm là thiết bị nấu mỗi ngày, nên sau khi sử dụng xong thì bạn cần vệ sinh thật kỹ các bộ phận của nồi cơm điện để loại bỏ kịp thời các chất cặn bẩn, nhằm mang lại chất lượng nấu cơm tốt nhất cơ thể.  

Trước khi vệ sinh, bạn phải rút dây ra rồi chờ lòng nồi nguội hẳn mới được lau chùi. Nên dùng miếng khăn mềm để lau sạch sẽ các bộ phận bên trong lẫn bên ngoài nồi. 

Bảo quản nơi khô ráo

Luôn để nồi cơm điện ở vị trí bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát.

Một số chú ý trong quá trình sử dụng

Không mở nắp nồi khi đang nấu

Bạn nên đóng chặt nắp nồi trước khi nấu cơm để tránh nhiệt thoát ra bên ngoài giúp cơm chín đều và đảm bảo an toàn cho bạn cũng như các thành viên khác trong nhà.

Không bỏ vật dụng kim loại vào nồi

Vì lòng nồi được phủ lớp chống dính bên trong nên nếu bạn bỏ vật dụng kim loại vào nồi sẽ khiến lòng nồi bị trầy xước và gây mất thẩm mỹ.

Không nấu các món có tính axit

Chất liệu lòng nồi của Midea được làm bằng hợp kim nhôm có phủ lớp chống dính. Vì thế, nếu bạn nấu các món ăn có tính axit sẽ khiến cho lớp chống dính bị bào mòn, thậm chí tạo ra một số hợp chất gây hại cho sức khỏe.

Không nhấn nút “Cook” nhiều lần để tạo lớp cơm cháy

Một số người có thói quen nhấn nút Cook nhiều lần để tạo ra lớp cơm cháy. Việc làm này sẽ khiến cho rơ le dễ bị lờn và hỏng, ảnh hưởng đến những lần nấu cơm tiếp theo.

Không nấu trên các loại bếp khác

Lòng nồi cơm chỉ sử dụng trong nồi cơm điện, tránh dùng lòng nồi để nấu trên các loại bếp khác như bếp hồng ngoại, bếp ga, bếp than, bếp điện từ,… Vì điều này sẽ khiến cho lòng nồi bị biến dạng và giảm tuổi thọ gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Thước Lỗ Ban Hợp Phong Thủy

Từ xưa đến nay khi xử lý hay tính toán kích thước của các công trình kiến trúc hoặc sản xuất đồ gia dụng chúng ta đều xem thước lỗ ban và độ số của thước Lỗ Ban. Nhưng tồn tại với thời gian lâu dài như vậy cũng xảy ra nhiều vấn đề bất cập, dần xuất hiện nhiều loại thước Lỗ Ban trên thị trường với sự giải thích và ý nghĩa khác nhau khiến chúng ta hoang mang không biết sử dụng loại nào cho đúng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây thước này từ đó có thể sử dụng nó đúng cách.

Theo phong thủy việc thiết kế nội thất, xây dựng nhà cửa nên dựa vào các thông số trên thước Lỗ Ban, điều đó sẽ giúp bạn giảm bớt những điều dữ, đón nhiều vận may đến cho gia đình của bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thước có kích thước và mục đích sử dụng khác nhau. Thông thường phổ biến 3 loại thước sau:

-Thước 520mm: đo khoảng thông thủy ví dụ như đo cửa chính, cửa sổ,..

-Thước 429mm: đo phần thuộc về dương trạch ví dụ như bếp, bệ, bậc cầu thang,…

-Thước 390mm: đo phần âm trạch ví dụ như giường, tủ, bàn thờ, lăng mộ,…

Hiện nay trên thị trường sẽ có 1 loại thước dây tích hợp cả 2 loại thước 429mm và 390mm với phần phía trên là thước 429mm và phần phía dưới là 390mm.

Thông thường trên thước Lỗ Ban sẽ có 4 hàng: hàng đầu tiên chỉ kích thước tính theo centimet, hàng thứ hai và hành thứ 3 chỉ độ số Lỗ Ban được ghi bằng chữ giúp ta biết các cung tốt xấu tương ứng với kích thước trên thước, hàng thứ 4 (hàng trên cùng) chỉ số đo theo kích thước của người dân ở khu vực Đài Loan, Hồng Kong và Phúc Kiến (thuộc Trung Quốc).

Trên bề mặt để giúp phân biệt, tránh nhầm lẫn giữa các cung tốt xấu người ta dùng màu đỏ kí hiệu cho cung tốt và màu đen thể hiện cung xấu.Từ đó bạn có thể dễ dàng chọn được kích thước đẹp, phù hợp phong thủy dựa vào cây thước này.

Tuy nhiên với từng ý nghĩa trên thước, có nhiều cung tốt như vây vậy thì kích thước nào mới là đẹp nhất?

Một số ý kiến cho rằng những công trình kiến trúc lớn và các đồ dùng thuộc loại tốt ví dụ như cửa ra vào, phòng ngủ, bàn ghế,… nên chọn cung tốt còn các cung đen giành cho các khu vực có vị trí xấu như nhà vệ sinh, nhà kho,… tuy vậy mỗi vị trí có các đặc điểm khác nhau ứng với nó ta sẽ sử dụng các loại thước phù hợp như đã trình bày ở trên.

Với các cung trên thước đã được các nhà nghiên cứu dịch từ tiếng Hán sang tiếng Việt nên tương đối dễ hiểu đối với chúng ta vậy nên không cần dịch quá sát nghĩa tránh hiểu sai, ví dụ cung Lục hợp:

-Dịch ra nghĩa là sáu hướng tốt gồm Đông, Tây, Nam, Bắc, trời và đất.

-Theo thuật ngữ nó lại có ý chỉ các cặp địa chi hợp với nhau, ứng dụng vào thước Lỗ Ban ý chỉ sự hòa hợp của ngũ hành âm-dương theo 12 địa chi tương ứng là các cặp hợp là Tí hợp Sửu, Dần hợp Hợi, Mão hợp Tuất, Thìn hợp Dậu, Thân hợp Tị và Ngọ hợp Mùi.

Từ đó ta thấy rằng sự tương hợp giữa mọi thứ đều có mối quan hệ với âm dương ngũ hành, và thước Lỗ Ban giúp ta ứng dụng đều đó. Với mỗi độ số trên thước không thể hợp với tất cả các hướng, vì vậy ứng với mỗi độ số tốt trên thước bạn nên cân nhắc xem số nào mới thực sự đúng với hướng phù hợp với cung mệnh của mình.

Thông thường ta hay sử dụng thước Lỗ Ban tích hợp 2 loại thước cơ bản, tổng lại ta có 4 độ số đo lường trong đó có 2 loại độ số được ghi bằng chữ thể hiện các cung tốt xấu.

-Trên hàng thứ 2 tính từ trên xuống là cung chữ của thước 429mm gồm 8 cung tương ứng là 4 cung tốt và 4 cung xấu, cụ thể như sau:

+ Cung Tài (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Tài đức, Bảo khố, Lục hợp và Nghênh phúc

+ Cung Bệnh (chữ màu đen, cung xấu) chia thành 4 cung gồm Thoái tài, Công sự, Lao chấp và Cô quả

+ Cung Ly (chữ màu đen, cung xấu) chia thành 4 cung gồm Trường khố, Kiếp tài, Quan quỉ và Thất thoát)

+ Cung Nghĩa (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Thiêm đinh, Ích lợi, Quý tử và Đại cát

+ Cung Quan (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Thuận khoa, Tài lộc, Tiến ích và Phú quý

+ Cung Kiếp (chữ màu đen, cung xấu) chia thành 4 cung gồm Tử biệt, Thoái khẩu, Ly hương và Thất tài

+ Cung Hại (chữ màu đen, cung xấu) chia thành 4 cung gồm Họa chí, Tử tuyệt, Lâm bệnh và Khẩu thiệt

+ Cung Bản (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Tài chí, Đăng khoa, Tiến bảo và Hưng vượng

-Trên hàng thứ 3 tính từ trên xuống là cung chữ của thước 388mm gồm 10 cung tương ứng là 6 cung tốt và 4 cung xấu, cụ thể như sau:

+ Cung Đinh (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Phúc tinh, Đỗ đạt, Tài vượng và Đăng khoa

+ Cung Hại (chữ màu đen, cung xấu) chia thành 4 cung gồm Khẩu thiệt, Lâm bệnh, Tử tuyệt và Họa chí

+ Cung Vượng (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Thiên đức, Hỉ sự, Tiến bảo và Thiêm phúc

+ Cung Khổ (chữ màu đen, cung xấu) chia thành 4 cung gồm Thất thoát, Quan quỷ, Kiếp tài, Vô tự

+ Cung Nghĩa (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Đại cát, Tài vượng, Lợi ích và Thiên khố)

+ Cung Quan (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Phú quý, Tiến bảo, Tài lộc và Thuận khoa)

+ Cung Tử (chữ màu đen, cung xấu) chia thành 4 cung gồm Ly hương, Tử biệt, Thoát đinh và Thất tài

+ Cung Hưng (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Đăng khoa, Quý tử, Thiêm đinh và Hưng vượng

+ Cung Thất (chữ màu đen, cung xấu) chia thành 4 cung gồm Cô quả, Lao chấp, Công sự và Thoái tài

+ Cung Tài (chữ màu đỏ, cung tốt) chia thành 4 cung gồm Nghênh phúc, Lục hợp, Tiến bảo và Tài đức

Mong rằng với những thông tin của bài viết có thể giúp ích thước cho bạn hiểu rõ hơn về cây thước này, từ đó có thể sử dụng nó hợp lý hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn cho gia đình của bạn.

Đăng bởi: Quý Phú

Từ khoá: Hướng dẫn sử dụng thước Lỗ Ban hợp phong thủy

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Mẫu Văn Bản Trong Công Chứng

(Mẫu số 27, 28, 29 và 30)

(1) Ghi thông tin về người lập di chúc như sau:

Họ và tên :……………………………..

Sinh ngày:………/……../…………….

Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu số:……………………………………….

cấp ngày……./……./……..tại………………………………………………………….

Quốc tịch (đối với người nước ngoài):…………………………………………..

Địa chỉ liên hệ:…………………………………………………………………………..

(2) Ghi thông tin về những người thừa kế như sau:

Ông (bà):………………………………..

Sinh ngày:………/……../…………….

Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu số:………………………………………..

cấp ngày……./……./……..tại………………………………………………………….

Quốc tịch (đối với người nước ngoài):…………………………………………..

Địa chỉ liên hệ:…………………………………………………………………………..

Ông (bà):………………………………..

Sinh ngày:………/……../…………….

Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu số:………………………………………..

cấp ngày……./……./……..tại………………………………………………………….

Quốc tịch (đối với người nước ngoài):…………………………………………..

Địa chỉ liên hệ:…………………………………………………………………………..

Trường hợp những người thừa kế gồm từ ba người trở lên thì thông tin của từng người được ghi lần lượt như trên.

(3) Ghi thông tin về người nhận tài sản thừa kế như sau:

Họ và tên :…………………………….

Sinh ngày:………/……../…………….

Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu số:…………………………………………..

cấp ngày……./……./……..tại……………………………………………………………..

Quốc tịch (đối với người nước ngoài):………………………………………………

Địa chỉ liên hệ:……………………………………………………………………………..

(4) Ghi thông tin về người từ chối nhận tài sản thừa kế như sau:

Họ và tên :……………………………..

Sinh ngày:………/……../…………….

Giấy chứng minh nhân dân/ hộ chiếu số:………………………………………….

cấp ngày……./……./……..tại……………………………………………………………..

Quốc tịch (đối với người nước ngoài):………………………………………………

Địa chỉ liên hệ:……………………………………………………………………………..

(5) Ghi hình thức thừa kế như sau:

5.1. Trường hợp thừa kế theo di chúc thì ghi:

Di chúc

5.2. Trường hợp thừa kế theo pháp luật thì ghi:

Pháp luật

(7) Ghi tài sản thừa kế và giấy tờ về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản thừa kế; phần tài sản mà từng người thừa kế được hưởng; trong trường hợp có người thừa kế nhường quyền hưởng tài sản thừa kế của mình cho người thừa kế khác thì ghi rõ việc nhường đó.

(8) Ghi quan hệ giữa người nhận thừa kế và người để lại tài sản thừa kế; tài sản thừa kế để lại và giấy tờ về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản thừa kế

(9) Ghi địa điểm thực hiện công chứng

(10) Chọn một trong các trường hợp sau đây:

– Người lập di chúc đã đọc Di chúc này, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Di chúc và đã ký vào Di chúc trước sự có mặt của tôi;

– Người lập di chúc đã đọc Di chúc này, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Di chúc và đã ký, điểm chỉ vào Di chúc trước sự có mặt của tôi;

– Người lập di chúc đã đọc Di chúc này, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Di chúc và điểm chỉ vào Di chúc trước sự có mặt của tôi;

– Người lập di chúc đã nghe công chứng viên đọc Di chúc này, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Di chúc và ký vào Di chúc trước sự có mặt của tôi;

– Người lập di chúc đã nghe công chứng viên đọc Di chúc này, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Di chúc và ký, điểm chỉ vào Di chúc trước sự có mặt của tôi;

– Người lập di chúc đã công chứng viên đọc Di chúc này, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Di chúc và điểm chỉ vào Di chúc trước sự có mặt của tôi;

(11) Chọn một trong các trường hợp sau đây:

– Những người thừa kế đã đọc Văn bản phân chia tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã ký vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Những người thừa kế đã đọc Văn bản phân chia tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã ký, điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Những người thừa kế đã đọc Văn bản phân chia tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Những người thừa kế đã nghe công chứng viên đọc Văn bản phân chia tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã ký vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Những người thừa kế đã nghe công chứng viên đọc Văn bản phân chia tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã ký và điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Những người thừa kế đã nghe công chứng viên đọc Văn bản phân chia tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

(12) Chọn một trong các trường hợp sau đây:

– Người nhận tài sản thừa kế đã đọc Văn bản nhận tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã ký vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Người nhận tài sản thừa kế đã đọc Văn bản nhận tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã ký, điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Người nhận tài sản thừa kế đã đọc Văn bản nhận tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Người nhận tài sản thừa kế đã nghe công chứng viên đọc Văn bản nhận tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã ký vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Người nhận tài sản thừa kế đã nghe công chứng viên đọc Văn bản nhận tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và đã ký, điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

– Người nhận tài sản thừa kế đã nghe công chứng viên đọc Văn bản nhận tài sản thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Văn bản và điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi;

(13) Chọn một trong các trường hợp sau đây:

– Người từ chối nhận tài sản thừa kế đã đọc Văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế, đồng ý tất cả các nội dung ghi trong Văn bản và ký vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi.

Advertisement

– Người từ chối nhận tài sản thừa kế đã đọc Văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế, đồng ý tất cả các nội dung ghi trong Văn bản và ký, điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi.

– Người từ chối nhận tài sản thừa kế đã đọc Văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế, đồng ý tất cả các nội dung ghi trong Văn bản và điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi.

– Người từ chối nhận tài sản thừa kế đã nghe công chứng viên đọc Văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế, đồng ý tất cả các nội dung ghi trong Văn bản và ký vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi.

– Người từ chối nhận tài sản thừa kế đã nghe công chứng viên đọc Văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế, đồng ý tất cả các nội dung ghi trong Văn bản và ký, điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi.

– Người từ chối nhận tài sản thừa kế đã nghe công chứng viên đọc Văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế, đồng ý tất cả các nội dung ghi trong Văn bản và điểm chỉ vào Văn bản này trước sự có mặt của tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Daikin Dòng Ftkq Series trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!