Xu Hướng 2/2024 # Gợi Ý 3 Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Tại Nhà # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý 3 Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt phô mai

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian Dinh dưỡng

3 người 10 phút 30 phút 40 – 45 phút 100 kcal

Nguyên liệu chuẩn bị

3 ổ bánh mì

½ muỗng bột ớt

1 muỗng tương ớt

4 muỗng phô mai chảy

1 muỗng dầu thực vật

100g phô mai cắt thành cục vuông nhỏ

hành lá thái nhỏ

Các bước làm bánh mì nướng muối ớt phô mai

Bước 1: Cán dẹp bánh mì

Bánh mì mua về bạn dùng tay hoặc các dụng cụ khác như cán bột, chày… để cán dẹp. Tiếp theo dùng dao rạch ở giữa bánh mì rồi cho phần phô mai cắt vuông nhỏ đã chuẩn bị vào trong.

Ảnh sưu tầm

Bước 2: Chế biến muối ớt và mỡ hành

Cho muối, bột ớt, tương ớt và sa tế trộn đều cùng nhau trong bát nhỏ. Bắc chảo lên bếp để chế biến mỡ hành, rồi trộn đều hỗn hợp muối ớt và mỡ hành sao cho chúng hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Nướng bánh mì

Bạn làm nóng bếp nướng khoảng 5 phút (có thể sử dụng lò nướng, nồi chiên), sau đó đặt bánh mì lên vỉ nướng, điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 180 độ, phết hỗn hợp vừa làm được lên trên bánh mì.

Ảnh sưu tầm

Bạn lật đều tay trên bếp nướng cho đến khi bánh mì nóng giòn, vàng đều thì sử dụng kẹp gắp ra. Dùng kéo cắt nhỏ bánh mì vừa ăn, phết thêm muối ớt sa tế và phô mai chảy để tăng vị béo, cay của bánh mì.

2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt sa tế tôm Nguyên liệu chuẩn bị

3 ổ bánh mì

2 cây xúc xích

100g bơ

30g tôm khô

3 muỗng chà bông

3 muỗng ruốc

1 trái ớt

Các loại gia vị khác như: Sốt mayonnaise, 2 muỗng đường, 2 muỗng tỏi, 2 muỗng sa tế tôm, hành lá…

Ảnh sưu tầm

Các bước làm bánh mì nướng muối ớt sa tế

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Làm sốt sa tế

Tôm khô bạn ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó cho 30g bơ vào chảo đun cho tan chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào xào chín, cho thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng sa tế tôm, 2 muỗng đường, 30ml nước lọc vào khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi thu được hỗn hợp sa tế sền sệt.

Ảnh: Cà Mên

Bước 2: Làm mỡ hành

Hành lá sau khi nhặt thì rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp theo bắc chảo lên bếp cho 70g bơ vào đun chảy thì cho hành lá vào khuấy đều rồi tắt bếp, sau đó đổ ra bát riêng.

Ảnh: chúng tôi 3: Phết sa tế và bơ vào bánh mì

Bánh mì cán dẹp mỏng khoảng 1cm. Dùng cọ phết một lớp mỡ hành mỏng và đều đặn lên 2 mặt ổ bánh mì, sau đó phết tiếp một lớp sa tế.

Ảnh: Bếp Cười

Bước 4: Thực hiện nướng bánh mì muối ớt

Bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau để nướng bánh mì muối ớt như sử dụng chảo, nồi chiên không dầu, lò nướng, bếp than hoa. Tuy nhiên, nướng bánh mì muối ớt bằng bếp than hoa là ngon nhất.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng bếp than hoa:  

Bạn sử dụng kẹp, kẹp chặt bánh mì và xếp trên bếp than hoa. Thường xuyên lật đều 2 mặt cho bánh vàng đều và không bị cháy. Nếu trong khi nướng thấy bánh mì bị khô quá thì dùng cọ phết thêm một lớp mỡ hành và sa tế tôm lên. Trường hợp thích ăn cay thì bạn cho thêm ớt sừng cắt lát lên trên.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng: 

Ảnh:@dua_thewanderer

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 10 phút. Sau đó cho bánh mì đã phết hỗn hợp mỡ hành và sa tế tôm vào nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó lấy bánh ra lật mặt rồi cho vào bếp cùng khoảng thời gian như vậy nữa là được.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi bánh mì nướng muối ớt vàng giòn, chín đều thì lấy ra, rắc thêm một lớp ruốc bông, xúc xích cắt miếng vừa ăn. Sau đó rưới thêm chút mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà rồi thưởng thức.

3. Cách làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ Nguyên liệu chuẩn bị

3 ổ bánh mì

1 muỗng muối

1 muỗng tương ớt

½ muỗng bột ớt đỏ

1 muỗng canh dầu thực vật

4 muỗng canh bơ tan chảy

Hành lá thái nhỏ

Các bước thực hiện 

Ảnh:@dua_thewanderer

Bước 1: Chuẩn bị muối ớt và mỡ hành

Để làm muối ớt, bạn trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị như: muối, bột ớt đỏ, tương ớt, sa tế với nhau. Trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Còn làm mỡ hành, bạn phi hành đã thái nhỏ trên chảo nóng cùng với dầu ăn khoảng 1-2 phút.

Bước 2: Phết bánh mì

Bánh mì đã chuẩn bị, bạn cán dẹp bằng cây cán bột (có thể dùng thớt, chày, cán dao đều được)  miễn sao bánh mì càng mỏng càng tốt. Sau đó phết lên bánh mì 1 lớp sa tế, mỡ hành và bơ tan chảy đã chuẩn bị.

Ảnh:@dua_thewanderer

Bước 3: Nướng bánh mì

Để thực hiện cách làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ thành công nhất, bạn nên sử dụng bếp nướng than hoa. Trước khi nướng nên làm nóng bếp khoảng 5 phút. Và để hạn chế việc bánh mì bị cháy sém phần bên ngoài, bạn nên phủ thêm một lớp giấy bạc dưới vỉ nướng.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn đặt bánh mì lên và nướng cho đến khi bánh mì vàng nâu đều các mặt. Lưu ý là phải thường xuyên trở đều các mặt bánh cho đến khi lớp vỏ bên ngoài giòn rụm. Sau khi đã giòn đều, bạn chỉ cần gắp ra đĩa, cho thêm ít bơ, sa tế và mỡ hành lên bánh mì là đã hoàn thành rồi.

4. Bánh mì nướng muối ớt như thế nào mới là ngon?

Về hình thức: Yêu cầu bánh có mặt vàng đều đẹp mắt. Đảm bảo không có vệt cháy sém đen, miếng bánh mì cắt đều nhau, trình bày đẹp mắt.

Ảnh: Bếp Xưa

Về hương vị: Đảm bảo bánh giòn tan, khi ăn có vị cay của sa tế và tương ớt. Thêm chút béo ngậy của mayonaise, mỡ hành thơm, tôm rang giòn, chà bông dai. Tất cả hòa quyện cùng nhau hài hòa, đậm đà, tan trong miệng.

5. Một số lưu ý để thực hiện cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon

Nên sử dụng loại bánh mì thường, không lớp bơ hay đường. Sử dụng lớp sốt sa tế đã có đầy đủ vị cay, mặn, ngọt vừa đủ đậm đà, thơm ngon rồi.

Bạn nên lựa chọn những ổ bánh mì vừa mới ra lò, không nên mua loại đã để lâu. 

Nên sử dụng xúc xích ăn liền để làm bánh mì nướng muối ớt. Tùy vào sở thích có thể lựa chọn xúc xích vị bò, heo… Nếu sử dụng xúc xích hun khói thì cần nướng chín riêng rồi mới kẹp cùng bánh mì.

Sau khi thực hiện xong nên ăn ngay thì bánh mì nướng muối ớt sa tế sẽ thơm và ngon hơn.

Đăng bởi: Trần Khánh

Từ khoá: Gợi ý 3 cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà

Cách Làm Bánh Quẩy Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Bánh quẩy đường Nguyên liệu Cách làm bánh quẩy đường

Bước 1: Nhồi bột

Cho bột nếp và bột tẻ vào trong một chiếc tô to trộn đều nhau lên sau đó cho nước ấm vào. Lưu ý cho nước sao cho vừa vặn với lượng bột để bánh không bị nhão, nếu bánh nhão thì bạn cho thêm chút bột vào còn nếu bánh khô thì có thể cho thêm nước. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột mềm mịn và dẻo dai.

Cho bột nghỉ và đậy kín lại ủ bột trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút, sau đó lấy bột ra chia thành những phần nhỏ tùy thuộc vào kích cỡ của chiếc bánh mà bạn muốn làm.

Bước 2: Đặt những phần bột mà bạn vừa chia xuống bàn dùng lòng bàn tay của mình vê bột thành những sợi bột dài, nối hai đầu của bột lại với nhau,(mật ong nguyên chất) vắt chéo bột thành hình số 8 sau đó xoắn bột lại 2 đến 3 vòng (phấn hoa mật ong), tiếp tục làm tương tự với những miếng bột tiếp theo bạn đã có những khuôn bánh ưng ý.

Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp và đun sôi dầu lên sau đó cho từ từ bánh vào thì tắt bếp, lật bánh liên tục cho bánh chín vàng đều cho đến khi bánh nổi trên mặt dầu thì bật bếp lên với lửa vừa và bắt đầu chiên vàng bánh.

Bước 4: Cho 150g đường trắng cùng với 30 ml nước đun khuấy đều cho đến khi đường tan và sôi nổi bọt trong 30 giây sau bạn thả bánh quẩy vào, ngâm một lúc quẩy trong đường cho quẩy thấm đều đường và vớt quẩy ra, đường trên quẩy sẽ tự động kết tủa và thành những mảng đường màu trắng bám trên vỏ của quẩy. Tiếp tục làm với những chiếc bánh tiếp theo và để cho quẩy nguội bớt là các bạn có thể cho ra và có một món ngon, giòn, vui miệng để thưởng thức hàng ngày.

Bánh quẩy xoắn Hàn Quốc Nguyên liệu Cách làm bánh quẩy Hàn Quốc Lưu ý nhỏ xíu khi thực hiện món bánh quẩy Hàn Quốc:

Bạn dùng đúng bột theo hướng dẫn nếu muốn bánh giòn tan và dễ ăn, có thể chiên hoặc toast nhanh bằng nồi chiên không dầu mà không bị cứng lại.

Sữa và nước đã tính đúng tỷ lệ, là để bánh giòn lâu

Làm nóng dầu đến khoảng 170-180 độ rồi mới chiên. Nếu không có nhiệt kế thì thử độ nóng bằng cách ngắt miếng bột thả vào…khi nào miếng bột nổi lên mặt dầu trong vòng 3s sau khi thả vào là dầu đã đủ nóng. Trong quá trình chiên dầu sẽ nóng hơn nên cần quan sát để điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp.

Bánh quẩy nóng Nguyên liệu Cách làm bánh quẩy nóng

Lần lượt cho nước đã hòa tan bột khai và muối nở vào âu hỗn hợp bột mì, trộn đều rồi tiếp tục thêm lượng nước còn lại vào, tiến hành nhào bột nhanh từ 1 – 2 phút.

Dùng khăn ẩm đậy kín miệng âu, để bột nghỉ khoảng 20 phút. Hết thời gian thì lấy bột ra nhào lần thứ hai thêm từ 1 -2 phút cho bột mịn hơn, tiếp tục đậy âu bằng khăn ẩm và để nghỉ 20 phút. Lặp lại thao tác nhào và ủ bột thêm một lần nữa rồi lại nhào bột, cán thành miếng dày khoảng 1 – 1.5cm, phủ khăn ẩm kín âu, để nghỉ 3 – 4 tiếng.

Dùng dao cắt bột thành các dải rộng từ 1 – 1.5cm, dài 7 – 8cm. Tiếp theo, lấy một chiếc xiên tre nhúng qua nước ép lên chính giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ hai lên, vẫn dùng xiên ép nhẹ để hai miếng bột dính vào nhau.

Tiếp tục lặp lại thao tác tạo hình trong công thức làm bánh quẩy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Đợi dầu sôi rồi hạ lửa xuống mức vừa, dùng tay kéo hai đầu bánh quẩy dài ra gấp rưỡi rồi cho vào chảo chiên đến khi bánh chín vàng, nở đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Một số lưu ý khi làm bánh quẩy nóng

Bột cần phải được nhào kĩ tới khi thật dẻo dai

Cần để cho bột nghỉ đến khi các sợi gluten nghỉ đủ thời gian (qua đêm) và trước khi chiên, phải chắc chắn rằng bột đang ở nhiệt độ phòng và khá mềm.

Nếu bạn cảm thấy khối bột quá dính, có thể phủ một ít bột lên thớt. Nhưng dùng càng ít càng tốt. Không được dùng dầu ăn vì sẽ làm bột đứt đôi và làm giảm sự nở phồng.

Nhiệt độ chiên ngập dầu sẽ vào khoảng 200 độ C (khoảng 400 độ F). Kiên nhẫn chờ bánh nở khi chiên, và nhớ cho đủ dầu.

Không được vặn xoắn bột thành bất kỳ hình dạng nào khác, như vậy sẽ làm giảm sự nở phồng.

Nhấn hai đầu của hai dải bột vào nhau để chắc chắn rằng hai dải bột sẽ không bị tách ra trong quá trình chiên.Nhấn hai đầu của hai dải bột vào nhau để chắc chắn rằng hai dải bột sẽ không bị tách ra trong quá trình chiên.

Với 3 cách làm quẩy từ bột mì trên, hi vọng bạn đọc sẽ góp phần thêm cho thực đơn của gia đình mình thêm hấp dẫn.

Đăng bởi: Nguyễn Bích Điểu

Từ khoá: Cách làm bánh quẩy thơm ngon ngay tại nhà

Cách Làm Bánh Da Lợn Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà

Bánh da lợn là món ăn dân dã có mặt đầu tiên tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Với hương vị dẻo ngọt, bánh da lợn thực sự là món ăn vặt được yêu thích của mọi gia đình Việt. Nhân ngày đầu tuần, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình xin mách các chị em một cách làm bánh da lợn vừa ngon vừa đơn giản tại nhà.

Cách làm bánh da lợn vừa ngon vừa đơn giản

Nguyên liệu làm bánh da lợn gồm có:

300 gram đậu xanh

150 gram bột năng

150 gram bột gạo

200 gram đường

100 gram lá dứa

200 ml nước cốt dừa

1,2 lít nước lọc

Bánh da lợn – Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh da lợn

Chi tiết cách làm bánh da lợn như sau:

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch đãi vỏ, ngâm với nước trong 3 tiếng. Bạn có thể pha 1 muỗng cafe muối vào nước ngâm đậu xanh cho sạch. Ngâm xong, cho đậu xanh vào nồi cơm điện nấu chín.

Cach lam banh da lon – Nấu đậu xanh chín trước khi xay nhuyễn

Bước 2: Nấu chín xong, cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Hòa 500 ml nước lọc và 100 gram đường vào phần đậu đã xay nhuyễn, trộn đều thật đều sao cho đường tan trong hỗn hợp nước.

Banh da lon – Xay nhuyễn đậu xanh với nước và đường

Bước 3: Lá dứa rửa sạch, thái khúc nhỏ cho dễ lấy nước. Cho hết phần lá dứa thái nhỏ vào máy xay sinh tố, chắt lấy nước. Bạn có thể dùng dụng cụ rây bột để lấy nước lá dứa nhanh hơn.

Bánh da lợn – Thái nhỏ lá dứa cho vào máy xay nhuyễn

Bước 4: Sau khi xay lấy nước lá dứa, bạn cho tiếp 500 ml nước còn lại và 100 gram đường, khuấy đều cho hòa tan.

Cach lam banh da lon – Gạn bỏ bã, chỉ lấy nước lá dứa

Bước 5: Cho bột năng và bột gạo vào lọc qua dụng cụ rây bột cho vào 200 ml nước lọc. Khuấy đều sao cho hai loại bột hòa tan với nhau.

Bánh da lợn – Hòa tan 2 loại bột năng vầ bột gạo với nước lạnh

Bước 6: Cho 1/2 lượng nước bột vào phần đậu xanh, khuấy đều. Đổ phần đầu xanh qua dụng cụ rây bột để lấy nước, bỏ bã. Sau đó mới cho nước cốt dừa vào, khuấy hòa tan.

Bước 7: Cho 1/2 lượng nước bột còn lại vào phần nước lá dứa, trộn đều.

Bánh da lợn – Để riêng 2 hỗn hợp này trước khi đổ vào khuôn bánh

Bước 8: Chuẩn bị nồi hấp cách thủy cho lên bếp, riêng khuôn bánh ta dùng miếng bông gòn quết một lớp dầu ăn lên mặt đáy khuôn và cạnh khuôn để sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn được dễ dàng.

Cach lam banh da lon – Đổ xen kẽ 2 lớp bánh vào nồi

Bước 9: Khi nồi hấp sôi, cho 1 lớp phần đậu xanh vào trước, khoảng 2 cm chiều dài khuôn bánh. Đậy vung, chờ 5-7 phút để bánh đông lại, cho tiếp 1 lớp dày 2 cm nước lá dứa vào khuôn bánh, đậy vung. Thời gian chờ phần lá dứa chín sẽ lâu hơn phần đậu xanh lúc đầu, nên bạn chờ khoảng 10 phút mở vung ra đổ lớp đậu xanh lên trên mặt lá dứa.

Cứ như thế tương tự, ta đổ hai lớp xen kẽ nhau đến khi hết bột thì thôi, nhớ là thời gian cho lớp bánh trên sẽ lâu hơn lớp bánh dưới. Canh giờ cho chính xác để bánh chín ngon, có độ đàn hồi cao, ăn dẻo và hương thơm phưng phức.

Banh da lon – Thưởng thức bánh da lợn thôi nào!

Bánh da lợn chín ta đổ khuôn bánh ra, dùng sợi chỉ xắt bánh hoặc dùng dao cũng được, cắt thành miếng và thưởng thức!

Đăng bởi: Xuân Cường Hoàng

Từ khoá: Cách làm bánh da lợn dẻo thơm ngon tại nhà

Cách Làm Mơ Muối Cực Ngon Tại Nhà

1. Cách làm mơ muối cơ bản

– Nguyên liệu

2kg mơ tươi. (Chỉ chọn nhưg quả tươi, căng mọng và đã chín, nhưng quả xấu, dập nên loại bỏ bởi có thể làm hỏng cả bình mơ trong qua trình ngâm muối).

Muối hạt.

– Cách làm

Mơ mua về rửa sạch, để thật ráo. Dùng một hũ thủy tinh có nắp kín, rửa sạch và diệt khuẩn bằng nước sôi, lau khô.

Mơ muối ngâm liên tục trong 2 tháng ở nhiệt độ phòng là có thể sử dụng được.

– Trình bày

Khi mơ đã ngâm đến thời điểm có thể sử dụng được, ta sẽ thấy các quả mơ chuyển sang màu nâu đậm, nhăn lại và ra nhiều nước. Cho vài quả mơ ra ly, đổ thêm chút nước cốt trong bình và pha thêm với nước lọc, nếu thích ngọt ta có thể cho thêm đường. Uống lạnh với vài viên đá, hoặc uống nước bằng cách pha thêm nước sôi.

2. Cách làm mơ muối kiểu Nhật

Thú vị hơn, ta cũng có công thức làm mơ muối kiểu Nhật với hương vị độc đáo, khác lạ.

– Nguyên liệu

1kg mơ già (chọn mơ đang xanh và sắp chín, chứ không nên chọn mơ chín hẳn).

100gr muối biển, loại nhuyễn.

10g lá tía tô còn mới, không chọn là dập, nát.

1L rượu sochu, rượu sake hoặc vodka đều được.

1 hũ thủy tinh dung tích 1,5-2L.

Đá cuội.

– Cách làm

Mơ rửa sạch với nước, đảm bảo không làm dập và để ráo. Ngâm mơ trong nước lạnh ít nhất 24 giờ để loại bỏ nhựa của mơ. Vớt ra để ráo nước và ngâm mơ ngập mặt rượu để chuẩn bị, để ngăn nguy cơ mơ bị nấm mốc khi ngâm.

Lá tía tô nhặt, rửa sạch, bóp với muối cho đến khi lá mềm.

Hũ thủy tinh rửa sạch, trụng với nước sôi để khử trùng, lọai bỏ vi khuẩn. Bước này rất quan trọng bởi nếu làm sai có thể khiến mơ ngâm hỏng.

Tương tự như cách 1, ta xếp một lớp muối dưới đáy, rồi đến một lớp mơ, một lớp lá tía tô. Lần lượt xếp các lớp xen kẽ cho đến khi đầy bình.

Dùng miếng nong nhựa, vỉ nhựa …. Rồi thêm lớp đá cuội được rửa sạch lên trên cùng để đảm bảo ém thật chặt các lớp mơ.

Phủ lên hũ một tấm vải màn hoặc khăn mỏng, dùng dây buộc chặt miệng hũ thủy tinh và đặt hũ vào nơi không có ánh sáng, thông thoáng. Thời gian ngâm mơ là trong khoảng 10 ngày. Sau đó vớt mơ và tía tô ra, phơi trong 3 ngày có nắng to hoặc đưa vào máy sấy thực phẩm nếu có. Lật đi lật lại cho mơ khô hẳn.

Mơ và lá tía tô đã khô hoàn toàn, xếp mơ và tía tô xen kẽ trong một bình khác.

– Trình bày

Dùng dần mơ để ăn vặt, kết hợp chế biến trong một số món tráng miệng hoặc cho vào rượu sake khi uống. Một bình mơ ngâm Nhật Bản có thể dùng lên đến 10 năm mà không lo bị nấm mốc, hỏng.

Theo ngon.online tổng hợp

Đăng bởi: Nguyễn Văn Kiều

Từ khoá: Cách làm mơ muối cực ngon tại nhà

Tổng Hợp 13 Cách Làm Bánh Bằng Bột Mì Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Bánh mì bơ đậu phộng

Không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn, bánh mì bơ đậu phộng còn mang hương vị béo ngậy đặc trưng, kết cấu mềm xốp khiến bạn bị chinh phục ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Để làm món bánh mì đơn giản này, đầu tiên bạn cần trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, men khô, trứng gà và sữa tươi, sau đó cho bột nghỉ 1 tiếng rồi tiến hành nhào và cán mỏng bột. Tiếp theo, bạn phết bơ đậu phộng lên, tạo hình bánh theo kiểu thắt bím rồi nướng bánh ở 180 độ C khoảng 20 phút là hoàn thành.

Tham khảo: Cách làm bánh mì bơ đậu phộng thơm ngon mềm mịn

Bánh mì ngọt

Nếu đang tìm kiếm một món ăn đơn giản nhưng vẫn thơm ngon cho các dịp cắm trại ngoài trời thì đây quả là công thức dành cho bạn. Với mùi thơm thoang thoảng và hương vị ngọt ngào dễ chịu, bạn nên cẩn thận vì món bánh này dễ gây nghiện lắm đó!

Với công thức này, sau khi làm men sữa thì bạn tiến hành nhào bột từ trứng, bơ được đun chảy và men sữa vừa làm rồi cho bột nghỉ 1 tiếng. Tiếp theo, bạn nặn bánh thành các viên nhỏ, ủ 15 phút trong nồi cơm điện, dùng lòng đỏ trứng gà phết lên mặt bánh, rắc thêm một ít mè đen và nướng trong nồi cơm điện 15 phút là có thể thưởng thức.

Tham khảo: Làm bánh mì ngọt siêu ngon thơm phức bằng nồi cơm điện

Bánh mì thanh long

Là một loại bánh gây bão trong những năm vừa rồi, bánh mì thanh long không chỉ có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn mà đồng thời còn có kết cầu mềm dai, hương vị ngọt nhẹ dễ chịu và đặc biệt là có thể ăn cùng nhiều nguyên liệu khác như kem tươi, sữa đặc,…

Với cách làm món bánh mì này, trước tiên bạn cần sơ chế và xay nhuyễn thanh long đỏ, sau đó đem trộn cùng với bột mì, đường, men nở rồi để ủ khoảng 1 tiếng. Tiếp theo, bạn tạo hình bánh theo ý thích, dùng dao cắt vài đường nhỏ trên bánh và đem nướng ở 200 độ C trong khoảng 25 phút là hoàn thành.

Tham khảo: 3 cách làm bánh mì thanh long mềm xốp, đơn giản tại nhà

Bánh mì sữa

Là một món ăn đặc trưng của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, món bánh mì sữa hấp dẫn này ngoài mùi thơm nức quyến rũ thì còn mang chút hương vị ngọt bùi, béo béo và cốt bánh dai mềm, khiến bạn ăn một lần là sẽ nhớ mãi không quên.

Với công thức đặc biệt này, sau khi nấu hỗn hợp nước và bột mì, bạn trộn bột mì, muối, men, sữa bột và hỗn hợp vừa rồi, tiếp đến cho sữa tươi không đường và whipping cream, trộn đều, nhồi bột 10 phút rồi đem ủ 1 tiếng. Sau đó, bạn phết lòng đỏ trứng gà và sữa tươi lên mặt bánh và nướng bánh ở 175 độ C trong 30 phút là hoàn thành.

Bánh mì phô mai chà bông

Cũng là một món bánh nổi rần rần với các bạn trẻ gen Z, bánh mì phô mai chà bông vừa mang mùi thơm sữa tươi và vẻ ngoài đẹp mắt, vừa có hương vị mặn mặn, béo ngậy nên cực kỳ dễ gây nghiện chỉ với miếng bánh đầu tiên.

Với công thức này, sau khi trộn đều bột mì, đường, muối, sữa tươi, bạn nhồi bột 15 phút và cho bột nghỉ 10 phút. Tiếp theo, bạn làm 2 phần sốt phô mai: 1 phần để trong ngăn đông tủ lạnh, chia nhỏ khối bột đã cho nghỉ, vo tròn và bọc xung quanh phô mai, sau đó đem nướng 15 phút ở 150 độ C và dùng phần phô mai còn lại rưới lên trên bánh.

Tham khảo: Cách làm bánh mì phô mai chà bông thơm ngon, béo ngậy

Bánh bao bột mì nhân thịt

Bánh bao tuy chỉ là một loại bánh truyền thống nhưng vẫn được nhiều người yêu thích bởi mang hương vị rất dễ ăn, đồng thời cũng vô cùng hấp dẫn bởi có kết cấu vỏ bánh mềm xốp, phần nhân đậm đà, thơm ngon và đặc biệt là còn vô cùng dinh dưỡng.

Với công thức đơn giản này, trước tiên bạn cần sơ chế cà rốt, củ sắn rồi đi trộn và nhồi bột từ các nguyên liệu như muối, bột mì, bột nở và men đã kích hoạt. Sau đó, bạn làm phần nhân gồm thịt nạc xay, trứng cút, cà rốt, củ sắn rồi dùng phần bột đã được ủ 1 tiếng bọc lại, ủ thêm 30 phút và đem hấp 45 phút là hoàn thành.

Tham khảo: Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon bằng bột mì tại nhà

Bánh bao xá xíu

Không chỉ có lớp vỏ mềm xốp, bánh bao xá xíu còn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà khi được kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau, đặc biệt còn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng hằng ngày của bạn.

Để làm món bánh bao thơm ngon này, đầu tiên bạn đi nhồi bột từ các nguyên liệu như bột mì, bột nở, men nở, đường, nước cốt chanh, dầu ăn và lòng trắng trứng, ủ bột rồi cán mỏng và chia nhỏ ra. Sau đó, bạn chiên thịt heo được ướp cùng ngũ vị hương và các gia vị khác, xắt nhỏ thịt, dùng phần bột khi nãy gói lại và hấp 30 phút là hoàn tất.

Tham khảo: 6 cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Bánh bao nhân thịt trứng muối

Bên cạnh hương vị thơm ngon đặc trưng và vỏ bánh mềm xốp, bánh bao nhân thịt trứng muối được nhiều người lựa chọn làm bữa sáng vì cung cấp nhiều protein, đồng thời còn mang hương vị mặn mặn, bùi béo từ trứng muối cũng như sự đậm đà từ phần nhân thịt.

Để làm món bánh bao ngon lành này, đầu tiên bạn cần nhồi bột từ các nguyên liệu như bột mì, bột năng, men, đường, muối, lòng trắng trứng, dầu ăn, sữa tươi… rồi đem ủ 1 tiếng. Sau đó, bạn làm phần nhân thịt heo xay rồi đem vo tròn cùng trứng muối, dùng bột đã ủ bọc lại, tạo hình cho bánh và hấp trong 10 phút là có thể lấy ra thưởng thức.

Tham khảo: Cách làm bánh bao nhân thịt trứng muối ngon tuyệt hảo

Bánh bao thanh long

Không chỉ có vẻ ngoài xinh xắn, nổi bật, bánh bao thanh long còn mang cả hương vị ngọt thanh, dễ chịu, cốt bánh mềm mịn và có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,…

Với món bánh đặc biệt này, sau khi xay nhuyễn thanh long cùng sữa tươi, sữa đặc, bột bắp và whipping cream, bạn đun phần nhân với lửa nhỏ rồi đi nhồi khối bột được làm từ nước ép thanh long, men, đường và bột mì, chia nhỏ và bọc phần nhân đã làm lại, đem ủ 1 tiếng rồi hấp bánh trong khoảng 15 phút là hoàn tất.

Tham khảo: Cách làm bánh bao thanh long vừa đẹp và rất thơm ngon lại cực đơn giản

Bánh bông lan cuộn

Cũng là một món bánh truyền thống được làm từ bột mì, bánh bông lan cuộn bên cạnh phần cốt bánh mềm mại, khô ráo còn có chút hương thơm thoang thoảng của sữa và vị ngọt thanh dễ chịu, khiến bạn chỉ cần ăn thử một lần là nhớ mãi không quên.

Cách làm món bánh này rất đơn giản. Sau khi đánh bông lòng trắng trứng và trộn đều cùng lòng đỏ trứng gà, đường, dầu ăn và bột mì, bạn đỗ hỗn hợp ra khuôn rồi nướng bánh ở 175 độ C trong 30 phút. Cuối cùng, bạn phết lên mặt bánh kem tươi hoặc mứt trái cây, cuộn bánh lại rồi cắt bánh thành từng khoanh để thưởng thức.

Tham khảo: 4 cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh bông lan bắp

Bánh bông lan bắp là một món tráng miệng yêu thích của nhiều người vì không chỉ có màu vàng bên ngoài đẹp mắt mà còn mang cả một mùi bắp thơm quyến rũ, phần cốt mềm xốp và hương vị béo nhẹ, ngọt thanh rất dễ chịu.

Với công thức làm bánh đơn giản này, trước tiên bạn cần xay bắp cùng sữa tươi, sau đó trộn bột mì cùng trứng, đường, bột vani và dầu ăn. Tiếp theo, bạn đổ bột vào khuôn, làm nóng lò trước 10 phút rồi nướng bánh 45 phút ở 150 độ C là hoàn thành.

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bắp thơm ngon béo ngậy dễ làm

Advertisement

Bánh bông lan cam tươi

Đổi không khí một chút với món bánh bông lan cam tươi lạ miệng. Bên cạnh cốt bánh bông xốp, mềm mịn quen thuộc, món tráng miệng này còn rất thích hợp cho các buổi tiệc trà vì có hương vị ngọt thanh dễ chịu và mùi thơm cam tươi nồng nàn, quyến rũ.

Để làm món bánh độc đáo này, đầu tiên bạn cần cắt cam thành lát mỏng, đem ngâm đường và xếp vào đáy khuôn bánh. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp gồm nước ép cam, lòng đỏ trứng gà, bột nở, bột mì, bột vani, tinh bột bắp rồi cho ra khuôn, nướng bánh 30 phút ở 150 độ C rồi nướng thêm 30 phút ở 170 độ C là hoàn tất.

Tham khảo: Cách làm bánh bông lan cam tươi mềm mịn ngọt ngào cực thơm ngon

Bánh bông lan mặn

Bánh bông lan mặn là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu và các hương vị khác nhau: Nào là sự mềm mịn từ cốt bánh, sự đậm đà từ lạp xưởng, chà bông, nào là chút ngọt bùi, béo ngậy từ sữa, trứng khiến vị giác của bạn bị đánh thức chỉ với lần đầu tiên nếm thử.

Với món bánh đặc biệt này, trước tiên bạn cần trộn đều hỗn hợp bột mì, lòng đỏ trứng, dầu ăn, sữa tươi không đường với phần lòng trắng trứng đánh bông. Tiếp theo, bạn đổ bánh ra khuôn và rắc lên mặt bánh lạp xưởng, chà bông, mè đen, hành lá, đem nướng 50 phút ở 170 độ C, sau đó lấy ra, phết sốt dầu trứng lên trên là có thể thưởng thức.

Cách Làm Hạt Đác Rim Thơm Ngon Tại Nhà

Hạt đác là một trong những loại hạt nổi tiếng và là đặc sản của thành phố biển Nha Trang, Khánh Hoà. Hạt đác hay quả đác có hình dáng giống với trái dừa nhưng bé hơn nhiều lần. Chúng kết thành một buồng lớn có từ 3 đến 4 hạt.

Một cây đác phải mất trên dưới 10 năm thì mới bắt đầu có trái. Thời gian tính từ lúc đá ra hoa cho đến khi thu hoạch phải mất thêm 3 năm nữa. Và đặc biệt là cây đác chỉ cho thu hoạch hạt đác 1 lần. Sau khi thu hoạch thì cây đác không những không ra thêm hoa mà còn chết đi.

Hạt đác khi được tách ra khỏi vỏ, phần cùi sẽ có màu trắng đục, hình bầu dục, dẻo cứng, đặc ruột, da trơn, ăn vào có vị béo béo, bùi bùi và giòn sật sật.

1. Công dụng của hạt đác

Như đã nói, hạt đác cũng giống như các loại hạt dinh dưỡng khác. Hạt đác là lạoi hạt ít chất béo, calo nhưng lại chứa hàm lượng lớn các loại khoáng chất, vitamin, cùng một số chất dinh dưỡng khác như: axid lauric, chloride, sắt, kali, magie, canxi, natri và photpho … rất tốt cho sức khoẻ.

Một số công dụng nổi bật của hạt đác có thể điểm qua như:

Giảm cân

Hạt đác đóng vai trò như một chất điện phân tự nhiên có khả năng dấy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy đã khát và cảm thấy hiệu quả cho quá trình giảm cân của mình.

Hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp

Hạt đác chứa hàm lượng galactomannan – một loại cacbonhydrat vừa phải, thường được sử dụng để điều chế, sản xuất thuốc trị các bệnh xương khớp nhờ chức năng giảm đau hiệu quả.

Chống lão hoá, ngăn ngừa loãng xương

Hàm lượng canxi dồi dào chứa trong 100g hạt đác là phù hợp với nhu cầu cần thiết của cơ thể. Ngoài ra, hạt đác còn hỗ trợ cơ thể ngừoi hấp thụ thêm magie để giúp xương khoẻ mạnh hơn.

Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Vitamin, Amino Axit cùng một số khoáng chất có lợi cho đường tiêu hoá chứad trong hạt đác có thể hỗ trợ hệ tiêu hoá của bạn hoạt động tốt hơn. Hơn thế nữa, hạt đác còn giúp cải thiện việc tiết ra insulin một cách hiệu quả.

Hỗ trợ phát triển cơ thể, bổ sung năng lượng tích cực

Đặc biệt, hạt đác là nguồn cung cấp dinh dưỡng có ích đối với các vận động viên chuyên về thể lực. Bởi lẽ hạt đác giúp hỗ trợ, thúc đẩycác tế bào, mô, cơ bị tổn thường phục hồi, tái tạo trong thời gian ngắn nhất, gúp cơ thể không bị mệt mỏi, hồi sức nhanh chóng.

2. Các cách rim hạt đác thơm ngon

Sơ chế hạt đác:

– Hạt đác mua về rửa sạch 3-4 lần với nước để loại bỏ nhớt và mùi (nếu có).

– Sau đó luộc hạt đác trong vòng 10 -15 phút, bạn có thể cho vào vài lá dứa cho thơm nếu có, tiếp đó vớt hạt đác ra rổ, rửa sạch lại với nước lạnh một lần nữa và để ráo.

Cách làm hạt đác rim thơm (dứa)

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Dứa thái lát mỏng, trụng qua nước sôi rồi đổ ra cho ráo. Việc trụng dứa sẽ giúp cho món đác rim sau khi thực hiện không bị lên men. Nên chọn quả dứa chín vàng, thì khi rim ta sẽ được hỗn hợp màu vàng đẹp mắt với mùi thơm đậm đà của dứa chín.

Bước 2: Cho hạt đác đã sơ chế, đường, dứa, gừng vào chảo, đảo đều, ngâm khoảng 30 phút.

Bước 3: Đun hỗn hợp trên với lửa to cho đến khi sôi. Để hỗn hợp sôi khoảng 5 phút, rồi giảm lửa nhỏ liu riu, rim khoảng 15 phút hoặc đến đác cạn hết nước sền sệt là được.

Sau khi rim xong để nguội ta sẽ có hỗn hợp hạt đác thơm ngon, vàng óng ánh và có vị chua ngọt của dứa và đường.

Cách làm hạt đác rim dâu tằm

Dâu tằm là loại quả rất tốt có nhiều vitamin và chất chống oxy hoá. Dâu tằm còn có công dụng hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác nhau như mất ngủ, thiếu máu, bạc tóc, giúp lưu thông khí huyết và da dẻ hồng hào. Việc rim hạt đác với dâu tằm vừa tận dụng được hương vị thơm ngon và dinh dưỡng của dâu tằm, vừa cho ra sản phẩm hạt đác có màu đỏ rất đẹp mắt. Cách làm như sau:

Nguyên liệu

– 500g hạt đác tươi, đã qua sơ chế.

– 180g đường trắng (bạn có thể dùng đường phèn).

– 150g dâu tằm, rửa sạch, để nguyên quả.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bỏ hạt đác đã sơ chế, đường và dâu tằm chung vào chảo, trộn đều, để 30 phút cho ngấm.

Bước 2: Sau đó đun nhỏ lửa và đảo thật đều cho tới khi cạn nước. Chú ý không để lửa to cháy đường và bị khét. Đun đến khi thấy hỗn hợp sền sệt là được. Để nguội ta sẽ được hỗn hợp hạt đác màu sắc rất đẹp, có vị chua ngọt của dâu tằm, cho vào lọ thuỷ tinh cất tủ lạnh ăn dần.

Bạn cũng có thể thay dâu tằm bằng thanh long đỏ cũng có màu sắc rất đẹp. Nhưng sẽ không có được vị chua ngọt thơm ngon như dâu tằm.

Cách làm hạt đác rim chanh leo

Chanh leo cũng là một loại quả rất thơm ngon và có màu vàng rất đẹp. Đặc biệt chanh leo khá rẻ và lại vô cùng dễ mua cho nên chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một cách làm hạt đác rim nữa với chanh leo.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn đều hạt đác đã sơ chế, đường và chanh leo vào trong chảo, để 30 phút cho hạt đác ngấm đường và chanh.

Bước 2: Cho chảo đác lên bếp, để lửa nhỏ, đun và đảo đều cho tới khi cạn nước. Tắt bếp và để nguội. Hạt đác rim chanh leo có màu vàng rất đẹp lại thơm nức mùi chanh leo và vị chua ngọt rất ngon.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong 3 cách rim hạt đác rất thơm ngon mà vô cùng đơn giản, nguyên liệu cũng khá dễ tìm. Ngoài ra để biến tấu cho món hạt đác đẹp mắt bạn có thể làm hạt đác rim lá dứa để có màu xanh lá, hạt đác rim hoa đậu biếc để có màu xanh da trời, hạt đác rim dâu tây để có màu hồng…

Hạt đác sau khi rim thì có thể ăn ngay hoặc ăn cùng sữa chua và các loại chè đều rất phù hợp và thơm ngon, dai giòn sật sật. Mỗi lần làm hạt đác bạn có thể làm nhiều, bỏ vào hũ thuỷ tinh đậy nắp kín và bỏ ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Hạt đác rim có thể bảo quản 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu có hút chân không sẽ lên đến 3 tháng.

3. Cách chọn hạt đác ngon và bảo quản hạt đác để được lâu

Để mua được hạt đác thơm ngon, an toàn, bạn cần chú ý chọn những hạt có được những đặc điểm như sau:

Hạt đác có màu trắng đục. Điều này sẽ giúp bạn không bị mua phải những hạt đã có tẩy rửa hoá chất.

Hạt đác tươi, mềm. Bạn đừng nên lựa những hạt cứng vì có thể chúng đã quá già, khôgn còn tươi nữa.

Bỏ qua những hạt đác đã rim sẵn. Bạn sẽ không biết được chất lượng hạt đác trước khi rim như thế nào để đảm bảo cho quá trình sử dụng của mình.

Hạt đác có không có mùi.

Nếu thực hiện đúng theo như các chú ý trên thì bạn sẽ chọn được cho mình hạt đác chất lượng nhất, an toàn nhất.

Cách bảo quản hạt đác trong thời gian dài:

Bạn sẽ sử dụng được hạt đác tươi trong thời gina dài nếu bảo quản chúng đúng cách và không làm cho chất lượng hạt thay đổi. Cách bảo quản hạt đác như sau:

Cách 1: Bảo quản mát trong tủ lạnh trong vòng 1 tháng.

Cách 2: Trường hợp nếu không có tủ lạnh, bạn có thể ngâm hạt đác vào nước sạch hoặc nước muối loãng. Hạt đác có thể sẽ bảo quản được trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên, hàng ngày bạn sẽ cần phải rửa lại và thay nước mới cho hạt.

Chú ý: Trong quá trình ngâm hạt, bạn tuyệt đối không nên bỏ tay vào nước. Điều này có thể làm bẩn nước dẫn đến hạt nhanh bị hỏng

Không nên sử dụng nước giếng, nước mưa để bảo quản hạt. Bạn hãy sử dụng nước máy vì hàm lượng axit trong nước mưa và lượng sắt trong nước giếng có thể làm hạt bị biến chất.

Bài viết là những thông tin cơ bản về hạt đác vô cùng dưỡng chất. Cùng với đó là một số món ăn nổi bật từ hạt đác cũng như cách chế biến mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn cùng người thân, gia đình sẽ có được những món ăn bổ dưỡng nhất!

Đăng bởi: Hoàng Trọng Phong

Từ khoá: Cách làm hạt đác rim thơm ngon tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý 3 Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Tại Nhà trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!