Xu Hướng 2/2024 # Đừng Vì Đám Đông Mà Thay Đổi, Trên Thế Giới Này Ngoài Bản Thân Bạn Ra Chẳng Ai Có Thể Thực Sự Giúp Được Bạn Hết! # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đừng Vì Đám Đông Mà Thay Đổi, Trên Thế Giới Này Ngoài Bản Thân Bạn Ra Chẳng Ai Có Thể Thực Sự Giúp Được Bạn Hết! được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi khi buồn hay thất vọng tôi hay tìm đến những câu nói này. 10 câu nói giúp tôi sống an nhiên và lạc quan hơn trong cuộc sống!

1. Bạn vĩnh viễn chẳng thể biết qua miệng người khác, bạn được thiên biến vạn hóa thành bao nhiêu bản.

Bạn cũng không thể biết người khác vì muốn bênh vực bản thân mà nói bạn tồi tệ đến mức nào. Bạn càng không thể ngăn họ ngồi lê đôi mách, lấy bạn ra nói như cách để kiếm chuyện làm quà.

Trong những tình huống đó, việc bạn có thể làm là không chấp, càng không nên ra mặt giải thích với bất cứ ai. Người hiểu bạn, mãi mãi sẽ tin tưởng bạn.

Tôi thích nhất câu nói này: “Nếu như bạn không mù, vậy hãy đừng nhận thức về tôi qua miệng của người khác!”

Càng trưởng thành, bạn sẽ càng biết cách sống sâu sắc hơn, trầm lắng hơn, chắc chắn hơn bởi bạn biết rằng, trên thế giới này không chỉ có mình bạn tồn tại.

Làm người cần tĩnh mặc, không nói xấu người khác, chú trọng hoàn thiện bản thân là được, cầu càng đơn giản, cuộc sống trôi qua càng nhẹ nhàng, thanh thản.

Bạn sống trên đời không phải chỉ để lấy lòng người khác, cũng không phải chỉ để khoe khoang bản thân, chẳng mấy ai thực sự quan tâm đến điều đó, thậm chí những người chế giễu bạn còn nhiều hơn những người tán dương.

Hãy cứ sống đúng với bản thân, bạn ưu việt, môi trường, con người xung quanh bạn tự nhiên cũng sẽ được ưu việt hóa.

Cũng từ hôm nay, hãy làm những việc mình thích, yêu thương những người thân, muốn cười lớn hãy cười lớn, muốn khóc to hãy khóc to, đừng bó buộc cảm xúc để bản thân có một cuộc sống thật nhẹ nhõm.

4. Có rất nhiều việc bạn cho rằng chúng thực sự là việc rất lớn nhưng khi bạn vội vã tìm đến người khác để chia sẻ, trong mắt họ, đó cũng chỉ là việc nhỏ, cùng lắm, họ sẽ chỉ bình thản tiếp lời bạn.

Nguyên nhân là bởi họ không phải là bạn, họ không thể cảm nhận được thứ cảm xúc đang rất mạnh trong bạn. Cho đến một ngày, bạn cảm thấy không cần phải đem chuyện của mình với người khác nữa, chính lúc đó, bạn đã cứu được chính mình.

Trên thế giới này, ngoài bản thân bạn ra, chẳng ai có thể thực sự giúp được bạn hết!

5. Con người vốn dĩ hay đeo mặt nạ để bước vào tình yêu. Vì sao lại như vậy? Bởi vì khi yêu, chúng ta chỉ cố gắng thể hiện ra mặt ưu tú của bản thân.

Nhưng, cần phải nhận thức đúng đắn rằng, nếu bạn muốn chấp nhận một người, bạn không chỉ yêu những gì tốt đẹp của người đó mà sau khi nhìn thấu những điểm bình thường, thậm chí là thói xấu của họ, bạn vẫn chấp nhận yêu thương.

Sự thật thường xuyên là: Chúng ta cứ đi, đi mãi sẽ cảm thấy đối phương thay đổi. Thực ra chúng ta chẳng ai thay đổi cả, chỉ là chúng ta đang tiếp cận nét chân thực nhất của đối phương mà thôi, và sau đó là lạc mất chính mình.

6. Khi tôi đỡ bạn, bạn sẽ là chiếc cốc lành lặn. Khi tôi buông tay, bạn chỉ còn là những mảnh thủy tinh vỡ vụn. Bất luận là người yêu hay bạn bè, đáng trân trọng nhất chính là những người luôn ở cạnh ta khi ta buồn.

Trân trọng những người thường xuyên làm bạn vui, điều đó cho thấy trong lòng người đó, bạn có một vị trí nhất định. Và cũng đừng quên trân trọng người đầu tiên phát hiện ra bạn buồn!

7. Việc hôm nay có trọng đại như thế nào thì đến ngày mai, nó cũng sẽ trở thành việc nhỏ. Việc năm nay có trọng đại thế nào, sang năm sau nó cũng là việc đã qua. Việc trong đời này có to lớn đến đâu, sang đến đời sau cũng sẽ trở thành truyền thuyết.

Đời người giống như việc đi đường vậy, một bên là gian khổ, một bên là cảnh đẹp. Ánh mắt bạn phóng được đến đâu, đó chính là cảnh giới của cuộc đời bạn.

Nếu thường xuyên nhìn thấy những người ưu tú hơn mình, điều đó cho thấy bạn đang trên đường lên dốc; Còn nếu thường xuyên nhìn thấy những người không bằng mình, điều đó cho thấy bạn đang xuống dốc và người khác đang phải cố gắng để lên dốc. Thay vì oán thán, thà thay đổi cách nghĩ, mọi chuyện sẽ bớt nặng nề đi rất nhiều!

8. Về con số không, đó là một trạng thái tích cực. Mọi thành bại trong cuộc sống rồi cũng thuộc về dĩ vãng. Quá khứ có thể chống đỡ cho tương lai nhưng tuyệt đối không thể thay thế cho tương lai.

Học cách về con số không, đó là một nhận thức tích cực để đối diện với ngày mai. Hãy coi mỗi ngày thức dậy là một cuộc sống mới, với tâm thế háo hức như của một em bé mới tập đi.

Về số không, để những thứ xấu không ảnh hưởng đến tương lai, để những thứ tốt đẹp không mê hoặc hiện tại.

9. Sẽ có một ngày, bạn sẽ không hẹn mà gặp đúng người cần gặp; không mong đợi mà có được đúng thứ cần có…

Ở đời, có rất nhiều việc không thể dự đoán, không thể tính toán trước, việc duy nhất chúng ta có thể làm là: Trước khi gặp, trước khi có được thứ gì đó, hãy cứ giữ vững niềm tin. Và sau khi đã gặp, đã có rồi, chỉ cần lặng yên hưởng thụ là được!

Thà giữ một con tim hy vọng để chờ đợi còn hơn là thỏa hiệp với thời gian, bởi hạnh phúc sớm muộn rồi cũng sẽ đến, không thể vắng bóng trong đời bạn!

10. Khi khóc, không ai dỗ, bạn sẽ học được hai chữ mạnh mẽ. Khi sợ không ai ở bên, bạn sẽ học được hai chữ dũng cảm. Khi phiền muộn không ai hỏi, bạn sẽ học được cách chấp nhận. Khi mệt mỏi không có chỗ dựa dẫm, bạn sẽ học được cách tự lập.

Cứ như thế, bạn đã tìm được bản thân – rằng thì ra, mình cũng thật ưu tú!

Đáng quý hơn nữa là trên thế giới này, bạn chỉ có một mà thôi, bạn là duy nhất, bạn hoàn toàn khác biệt!

Sưu tầm

Câu Nói Hay Của Các Nhà Tỷ Phú Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Advertisement

“Câu nói hay của các nhà tỷ phú có thể thay đổi cuộc đời bạn” – đó là một khái niệm rất đúng và có thể được chứng minh bằng hàng loạt câu nói đã được tạo ra bởi những người giàu có và thành đạt. Những câu nói này đã và đang trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho rất nhiều người, giúp họ vượt qua khó khăn và đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một vài câu nói hay của các nhà tỷ phú và tìm hiểu cách chúng có thể ảnh hưởng tích cực đến cuộc đời của chúng ta.

I. Những câu nói hay của tỷ phú thế giới

1. Bill Gates – Chủ tịch tập đoàn Microsoft

2. Jeff Bezos – Chủ tịch công ty công nghệ Amazon

3. Jack Ma – Chủ tịch tập đoàn Alibaba

4. Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup

5. Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hành Facebook

II. Những câu nói thay đổi tư duy của tỷ phú thế giới

1. Warren Buffett – Tỷ phú chứng khoán phố Wall

2. Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát

3. Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc VietJet Air & Hội đồng quản trị Ngân Hàng HD Bank

4. Câu nói hay của những tỷ phú khác

Các tỷ phú trên thế giới đều có những châm ngôn, triết lý riêng của bản thân để xây dựng thành công. Những triết lý của các tỷ phú sẽ ít nhiều phần nào thay đổi được tư duy cũng như cuộc đời của bạn.

Mục Lục Bài Viết

Cuộc sống vốn không công bằng – Hãy tập quen dần với điều đó

Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn

Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó

Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc

Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.

Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu

Nếu bạn nghĩ rằng, giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.

Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng

Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy

Quan điểm của tôi là không có thời điểm xấu để đổi mới.

Nó không phải là một thử nghiệm nếu bạn biết nó sẽ hoạt động.

Cuộc sống quá ngắn để đi chơi với những người không tháo vát.

Quan điểm của riêng tôi là mọi công ty đều đòi hỏi một cái nhìn dài hạn.

Bộ não con người là một cỗ máy khớp khuôn mẫu đáng kinh ngạc.

Tôi tin rằng bạn phải sẵn sàng bị hiểu lầm nếu bạn muốn đổi mới.

Rất khó để khiến mọi người tập trung vào những điều quan trọng nhất khi bạn đang ở trong thời kỳ bùng nổ.

Cuốn sách không thực sự là vật chứa cho cuốn sách. Cuốn sách tự nó là câu chuyện. Đó là thứ mà mọi người tạo ra.

Câu hỏi phổ biến được hỏi trong kinh doanh là ‘tại sao?’ Đó là một câu hỏi hay, nhưng một câu hỏi cũng có giá trị không kém là ‘tại sao không?’

Tôi nghĩ rằng tiết kiệm thúc đẩy sự đổi mới, giống như những ràng buộc khác. Một trong những cách duy nhất để thoát ra khỏi cái hộp chật hẹp là tìm ra lối thoát cho bạn.

Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội. Bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất.

Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì không có điều gì là khả thi cả.

Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn cố gắng, ngày kia sẽ là ngày tươi sáng.

Nếu chúng ta muốn thay đổi thế giới. Hãy thay đổi bản thân trước.

Tôi học được rất nhiều điều từ những sai lầm của mình, từ những thất bại của mình. Tôi không bao giờ sợ chúng vì tôi biết cuộc đời ai cũng vậy, có nhiều sai lầm và thất bại lắm.

Thất bại càng nhiều càng chứng tỏ bạn còn cách thành công không xa nữa đâu.

Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết

Chúng ta phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ câu chuyện thành công. Chúng ta phải biết vì sao họ thất bại.

Nếu bạn bé nhỏ, thì nên tập trung vào trí tuệ chứ không phải thể lực.

Hãy tin và yêu công việc bạn đang làm cho dù có những người thích hoặc không thích nó.

Ngày mai có thật sự huy hoàng tuỳ thuộc vào sự lựa chọn và hành động của bạn hôm nay.

Lúc nhỏ giấc mơ của tôi không hề lớn, tôi chỉ muốn giúp đỡ gia đình.

Tôi mơ ước sẽ biến những con phố của Hà Nội và Sài Gòn trở nên sầm uất như Hong Kong hay Singapore.

Hãy tận dụng thế mạnh của mình thành cái mạnh nhất để cạnh tranh với cái mạnh của đối thủ.

Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ.

Tiền là phương tiện làm việc.

Mục tiêu của tôi không có gì thay đổi về bản chất vẫn làm đẹp cho đời.

Nhiều người mơ thành công… trong khi những người khác thức dậy và làm việc chăm chỉ để biến giấc mơ thành sự thực.

Mọi người không quan tâm bạn nói gì, họ quan tâm bạn xây dựng được gì.

Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất chắc chắn dẫn đến thất bại là không chấp nhận rủi ro.

Di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ. Nếu bạn chưa phá vỡ được vật cản, bạn chưa di chuyển đủ nhanh.

Có những người thực sự thông minh hoặc có kỹ năng tốt có thể sử dụng được, nhưng nếu họ không thực sự tin vào điều đó, họ sẽ không thực sự làm việc chăm chỉ.

Vấn đề không phải là chúng ta muốn biết gì về người khác, mà là họ muốn nói gì về bản thân.

Có những người thực sự thông minh hoặc có kỹ năng tốt có thể sử dụng được, nhưng nếu họ không thực sự tin vào điều đó, họ sẽ không thực sự làm việc chăm chỉ.

Vấn đề không phải là chúng ta muốn biết gì về người khác, mà là họ muốn nói gì về bản thân.

Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; Nguyên tắc số 2: Không quên nguyên tắc số 1.

Bạn không thể sinh con trong một tháng bằng cách khiến chín người phụ nữ mang thai.

Cơ hội không đến thường xuyên. Khi cơn mưa vàng rớt xuống, hãy lấy xô ra để hứng chứ đừng dựng một con đê để chắn nó.

Chìa khóa để đầu tư thành công không nằm ở việc đánh giá xem một ngành sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến xã hội hay nó sẽ tăng trưởng ra sao, mà là xác định lợi thế cạnh tranh của bất kỳ công ty nào và trên hết là sự bền vững của lợi thế đó.

Nỗi sợ hãi lan rộng là bạn của ta bởi nó đem đến cho ta cơ hội mua với mức giá hời

Dù là vớ hay cổ phiếu, tôi thích mua hàng hóa chất lượng khi chúng giảm giá.

Nếu bạn thấy mình trên một chiếc thuyền bị rò rỉ, dành năng lượng để nhảy sang chiếc thuyền khác sẽ hiệu quả hơn việc cố gắng vá chỗ rò rỉ.

Chúng tôi chỉ đơn giản là hãy sợ hãi khi người khác tham lam và chỉ tham lam khi người khác sợ hãi.

Hôm nay ai đó có thể ngồi trong bóng râm vì người đó đã trồng cây từ rất lâu rồi.

Điều tốt nhất với chúng tôi là khi một công ty tuyệt vời vướng phải rắc rối tạm thời … Chúng tôi muốn mua những công ty như thế này khi chúng ở trên bàn mổ.

Không nói thì thôi, nói ra rồi thì phải đạt được

Nếu thời gian còn quý hơn cả tiền bạc thì việc sở hữu một chiếc máy bay riêng ở nước ta, một đất nước cơ sở hạ tầng giao thông kém phát triển, sẽ mang lại cho người ta nhiều hơn cả tiền bạc.

Thực ra thì hằng ngày tôi làm chẳng nghĩ gì đến tiền đâu, và cũng chẳng biết bản thân có bao nhiêu tiền nữa. Không phải riêng tôi như vậy. Tôi đoán chắc rất nhiều người cũng như mình. Chúng tôi làm không phải là để cuối ngày nhìn lại những con số trên bảng chứng khoán hay trong két sắt, đúng không? Nói như vậy không phải vì khiêm tốn gì đâu, mà đó là sự thật.

Tôi làm những cái mà tôi thích chứ không phải việc mình là tỷ phú hay là gì kia thì phải giống người ta. Tóm lại là cứ làm điều mình thích thôi!

Vợ tôi rất tôn trọng công việc của tôi, vợ các anh thành viên hội đồng quản trị đều tôn trọng và không tham gia vào công việc. Các bà vợ đều hiểu cho công việc của chúng tôi.

Tôi luôn nhắm tới những thương vụ làm ăn lớn. Tôi không bao giờ muốn làm những việc cò con.

Tôi tin rằng, tôi cũng như bất cứ người phụ nữ Á Đông nào đều đã được dạy đức sự hy sinh, sự quan tâm, chăm sóc tỉ mỉ, tính dịu dàng, bao dung, cho đi mà không đòi hỏi, nghĩ về những người khác trước khi nghĩ về mình, và mang những đức tính ấy vào công việc của mình… Ngoài ra, nếu bạn càng ít mong đợi từ những người khác, bạn sẽ càng hạnh phúc khi nhận được điều gì đó ngay lúc bạn không ngờ tới nhất

Mọi người hỏi tôi làm thế nào để có thời gian cho mọi việc, và câu trả lời của tôi là hãy có cách nhìn lãng mạn về các vấn đề, cùng với sự lạc quan và óc hài hước, bởi vì sự nghiệp của một doanh nhân vốn chẳng bao giờ êm ả, và những thách thức chỉ có thể vượt qua nhờ tinh thần và thái độ như thế

Thú thực là tôi chưa quen với cụm từ này. Chân thành mà nói, trong suốt 30 năm kinh doanh, tôi chưa bao giờ đếm xem mình có bao nhiêu tiền, càng không đặt một mục tiêu phải thành “triệu phú” hay “tỷ phú” gì cả. Sỡ dĩ nói như vậy vì tôi lớn lên trong điều kiện không thiếu thốn về vật chất.

Không có con đường nào dễ thành công. Tôi học và đã nghiên cứu. Để có được thành công phải trải qua nhiều công việc khó khăn, và cần phải có được niềm đam mê kinh doanh vào những thứ mà bạn đầu tư vào.

Advertisement

Nếu bán nó đi chỉ vì lợi ích trước mắt thì không thú vị chút nào. – CEO Evan Spiegel

Nếu chúng ta có được động lực từ tiền, chúng ta chắc đã bán công ty từ lâu rồi và giờ đang ngồi trên bãi biển. – CEO Larry Page

Bạn thường nghe được câu tiền bạc không mua được hạnh phúc. Nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ rằng rất nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc. – Sergey Brin

Tiền bạc không phải là thứ tương đồng với trí tuệ. – CEO Larry Ellison

Phương châm của tôi là nếu tôi có tiền, tôi sẽ đầu tư vào các dự án kinh doanh mới và không giữ tiền quanh mình. – CEO Richard Branson

Quan niệm sai lầm nhất là giàu có sẽ khiến bản thân thay đổi. – CEO Mark Cuban

Tôi luôn dặn nhân viên rằng, đừng quá quan tâm tới lợi nhuận. Cứ làm tốt thì lợi nhuận sẽ tới. – CEO Bernard Arnault

Đằng nào bạn cũng phải nghĩ, vậy sao không nghĩ lớn luôn? – Cựu tổng thống Donald Trump

Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi. – CEO Drew Houston

Chẳng bao giờ có cái gọi là ‘Thời điểm thích hợp’ đâu. – CEO Kevin Plank

Trải nghiệm cận kề cái chết đôi lúc giúp một người nhìn nhận rõ hơn. – Steve Jobs

Sản phẩm Việt Nam đến đâu thì biên giới Việt Nam đến đấy. – Shark Nguyễn Thanh Việt

 Bạn thường nghe được câu tiền bạc không mua được hạnh phúc. Nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ rằng rất nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc. – Sergey Brin

Nếu mọi người không cười vào mục tiêu của bạn, điều đó có nghĩa là mục tiêu của bạn quá nhỏ. – Azim Premji

Thời gian của mỗi người đều có giới hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. – Steve Jobs

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Tinh thần khởi nghiệp.

Advertisement

10 Nơi Nóng Nhất Trên Thế Giới, Bạn Có Muốn Biết!

Thung lũng Chết, Hoa Kỳ Ghadames, Libya

Ghadames là một thị trấn ốc đảo tọa lạc ở phía tây Libya, được đánh giá là một trong những nơi nóng nhất trên thế giới nhưng lại có sự sống của con người. Thành phố có tổng số dân là 7000 người, và chủ yếu là người Berber. Thành phố này nằm ở phía tây nam của thủ đô Tripoli, cách thủ đô khoảng 549 km. Thời tiết nơi đây cũng khá khắc nghiệt với mùa hè vô cùng oi bức, nhiệt độ lúc nào cũng trên 45 độ C. Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại nơi đây lên tới 55 độ C. Nguồn nước cung cấp cho ốc đảo này khá khan hiếm và hầu hết mọi người đều thiếu nước sử dụng vào mùa hè. Phương tiện di chuyển chủ yếu ở đây là lạc đà.

Ghadames, Libya

Kebili, Tunisia

Thành phố Kebili của Tunisia cũng là một trong những nơi thuộc hàng nóng nhất trên thế giới, đồng thời cũng à một trong những thành phố nóng nhất ở châu Phi. Nơi đây thực chất là một ốc đảo và là một điểm du lịch rất hấp dẫn với nền văn hóa đặc trưng và những khách sạn tuyệt đẹp. Tuy nhiên khi đến mùa hè, nhiệt độ nơi đây khá cao khi mà luôn ở mức trên 45 độ C. Mức nhiệt 55 độ C là nhiệt độ cao nhất đã từng được ghi nhận tại thành phố này.

Kebili, Tunisia

Timbuktu, Mali Araouane, Mali

Lại một địa điểm thuộc Mali nằm trong danh sách những nơi nóng nhất thế giới, đó chính là Araouane. Đây là một tỉnh ở vùng xa, một khu định cư nhỏ với dân số chỉ khoảng chưa được 500 người. Lượng nước ở đây rất khan hiếm, thậm chí còn không đủ để trồng cây. Nhiệt độ vô cùng oi bức với mức nhiệt luôn trên 39 độ C. Nhiệt độ cao nhất tại nơi đây đã từng được ghi nhận là 54,4 độ C.

Araouane, Mali

Tirat Tsvi, Irael

Đứng thứ 6 trong những nơi nóng nhất trên thế giới là một thành phố nhỏ thuộc đất nước Israel. Nơi này cũng là một thành phố trồng cây chà là lớn nhất Israel. Dân số nơi đây dưới 1000 người. Khí hậu khá khắc nghiệt nhưng rất may là nguồn nước không đến nỗi quá khan hiếm. Lượng mưa trung bình tại thành phố vào khoảng 50 mm/năm. Nhiệt độ kỷ lục đã được ghi nhận tại nơi đây là 53,8 độ C.

Tirat Tsvi, Irael

Sulaibya, Kuwait

Sulaibya là một thành phố nhỏ tọa lạc ở phía tây nam của đất nước Kuwait. Đây được đánh giá là thành phố nóng nhất và có diện tích đất hoang mạc lớn nhất trong khu vực của Kuwait. Nguồn nước của thành phố khá khan hiếm và người dân thì chủ yếu trông chờ vào lượng nước mưa hiếm hoi hàng năm. Dù vậy, thì nhiệt độ ở đây cũng không quá khắc nghiệt đối với sự sống của con người, thê nhưng nó vẫn ở mức cao. Nhiệt độ cao nhất đã từng được ghi nhận là 53,6 độ C.

Sulaibya, Kuwait

Ahwaz, Iran

Đây là một thành phố thuộc lãnh thổ của Iran. Nơi này là thủ phủ của tỉnh Khuzestan. Thành phố tọa lạc ở độ cao trung bình là 20m so với mực nước biển, có lượng dân số chỉ hơn 1 triệu người. Thành phố được nhiều người biết đến bởi cây cầu Trăng lung linh bởi ánh đèn về đêm, và những tòa nhà với lối kiến trúc cực kỳ cổ kính đặc trưng cho nền văn hóa truyền thống của nơi đây. Thế nhưng, mùa hè ở đây rất nóng với mức nhiệt cao nhất đã được ghi nhận là 53,3 độ C.

Ahwaz, Iran

Wadi Halfa, Sudan

Đây cũng là thành phố thuộc một quốc gia châu Phi nằm trong danh sách những nơi nóng nhất thế giới, đó chính là thành phố Wadi Halfa thuộc Sudan (là quốc gia có diện tích lớn nhất của châu Phi). Thành phố này tọa lạc ở phía bắc Sudan ngay trên bờ hồ Nubia. Tổng dân số của thành phố thì xấp xỉ là 16000 người. Ngoài ra, đây cũng là nơi trưng bày khá nhiều đồ cổ của người Nubian cổ đại và được đánh giá là trung tâm của mọi hoạt động khảo cổ. Nhiệt độ cao nhất tại nơi đây đã từng được ghi nhận là 53 độ C.

Wadi Halfa, Sudan

Jeddah, Saudi Arabia

Jeddah là một đô thị lớn tọa lạc bên bờ biển Đỏ, phía tây của Saudi Arabia. Jeddah được đánh giá là thủ đô thương mại của đất nước Saudi Arabia với tổng dân số vào khoảng 3,4 triệu người. Ngoài ra, Jeddah cũng được cho là thành phố linh thiêng nhất của Hồi giáo, nơi mà những người theo đạo Hồi ít nhất phải đến một lần trong cuộc đời mình. Thời điểm nóng nhất tại thành phố này thường là vào tháng 5, tháng 6 hàng năm với mức nhiệt kỷ lục đã từng được ghi nhận là 52 độ C.

Jeddah, Saudi Arabia

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Anh

Từ khoá: 10 nơi nóng nhất trên thế giới, bạn có muốn biết!

10 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Tự Hoàn Thiện Bản Thân

“Không ai sinh ra đã hoàn hảo”. Mỗi người khi sinh ra có những khiếm khuyết cần khắc phục và rất nhiều điều mới mẻ để học. Cuộc sống là một chuỗi những sự kiện liên tiếp nhau. Vì vậy cần phải tự hoàn thiện bản thân để tạo cho mình sự thích nghi khi có sự thay đổi bất ngờ của cuộc sống. Hãy tham khảo 10 cách dưới dây bạn sẽ thấy việc tự hoàn thiện bản thân là một điều thú vị, không quá khó để thực hiện.

Đưa ra chính kiến của mình

Trong mọi hoàn cảnh, công việc đều cần chính kiến của cá nhân. Việc đưa ra ý kiến riêng của bản thân giúp bạn khẳng định mình, không phải khi nào cũng thực hiện theo sự sắp đặt của người khác. Đừng làm một cây tầm gửi mà hãy như cây xương rồng luôn kiên định trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đúng giờ trong các buổi hẹn

Đưa ra chính kiến của mình

Tuân thủ quy định về giờ giấc trong công việc cũng như trong các buổi hẹn cũng đồng nghĩa với việc bạn là một người sống có nguyên tắc. Nếu bạn đến trễ, người muốn gặp bạn phải chờ đợi, điều này khiến họ chán nản, không hài lòng; cá nhân bạn cũng có cảm giác ngại ngùng, mất đi sự tự tin. Vì vậy trong mọi trường hợp điều tối kị là không nên trễ giờ.

Đúng giờ trong các buổi hẹn

Chăm sóc bản thân

Đúng giờ trong các buổi hẹn

Đó cũng chính là việc chăm sóc sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả. Yêu chiều, trân trọng bản thân là nền tảng cho mọi công việc, giúp bạn có đủ năng lượng, tạo hứng khởi và sự tươi trẻ.

Có một người để tâm sự Tập thể thao vào buổi sáng

Tập thể thao vào buổi sáng

Giúp đỡ mọi người Sử dụng thời gian hợp lý

Giúp đỡ mọi người

Ai đó đã từng nói rằng: thời gian qua đi sẽ không trở lại bao giờ. Đôi lúc, bạn cảm thấy tuổi xuân ngày càng vơi đi mà chưa làm được việc gì. Một ngày chỉ ăn, ngủ, đi làm, thời gian thừa thải sẽ dẫn đến sự nhàm chán, khiến bạn uể oải, mất dần sức sống.

Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho không sống hoài, sống phí. Vậy thì tại sao bạn lại để phí thời gian một cách vô lý để rồi đến khi tiếc nuối muộn màng? Ngay từ bây giờ, bạn nên sắp xếp lại thời gian, lập cho mình thời gian biểu thích hợp.

Sử dụng thời gian hợp lý

Suy nghĩ tích cực

Sử dụng thời gian hợp lý

Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm mà luôn có những biến cố, thử thách. Và đôi khi cuộc sống đặt bạn vào những hoàn cảnh trớ trêu. Trong lúc đó, thay vì suy nghĩ tiêu cực, đổ lỗi cho số phận bạn nên chấp nhận nó như một điều hiển nhiên. “Trong cái rủi lại có cái may”, đôi khi cần cảm ơn vì trải qua biến cố ta biết được cái gì là quan trọng với mình. Nếu suy nghĩ tích cực bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, vấn đề cũng sẽ được giải quyết êm xuôi, không quá nặng nề.

Học những điều mới

Suy nghĩ tích cực

Bạn là một người cầu toàn, thích an phận, luôn được bọc trong lớp vỏ an toàn. Tại sao bạn không vứt vỏ bọc đó đi và bước ra ngoài cuộc sống để học hỏi, khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống xung quanh. Đó có thể là việc bạn phát hiện ra một quán ăn ngon, một nơi đọc sách lý tưởng… Cuộc sống bên ngoài luôn náo nhiệt, muôn vàn điều thú vị mà bạn cần học hỏi. Thay vì chỉ ngồi trong khuôn viên nhỏ hẹp của mình, bạn hãy tự khám phá những điều mới để cảm nhận cuộc sống này thật đáng sống biết bao.

Yêu thích công việc mình đang làm

Đăng bởi: Vũ Nguyễn Công

Từ khoá: 10 Cách đơn giản giúp bạn tự hoàn thiện bản thân

Đừng Cho Rằng Đi Làm 8 Tiếng Đã Mệt Mỏi Gần Chết, Thế Giới Này Có Nhiều Người Giỏi Hơn Bạn Còn Cố Gắng Hơn Bạn Đấy

Nhiều người tự cho phép bản thân có quyền nghỉ ngơi sau khi rời công sở bằng cách sa đà vào các kênh giải trí vô bổ, đọc những trang báo lá cải hay hồi tám hàng giờ đồng hồ mà chẳng giúp ích gì cho não bộ. Chúng ta nên biết rằng nuông chiều bản thân quá mức là giết chết tương lai của chính mình đấy

Sống chậm là tốt nhưng không phải lúc nào cũng nên như vậy

Để thấy cuộc sống không trôi quá nhanh và vội vàng, ta khuyến khích nhau sống chậm lại. Điều này là cần thiết nhưng không lạm dụng quá. Vì nếu một ngày bạn cho phép bản thân lững thững bước đi giữa dòng người đang nỗ lực từng xăng-ti-mét trên hành trình cố gắng, bạn sẽ nhận ra bản thân mình sẽ bị bỏ lại rất xa. Sống chậm là tốt nhưng không phải lúc nào cũng nên như vậy.

Hương – một bạn trẻ tôi biết có lần chia sẻ rằng:  Bây giờ em chỉ ước được về quê nuôi cá và trồng thêm rau, sống cuộc sống có cây xanh, ao vườn có  gió trời trong trẻo của miền quê Bắc Bộ. Hương nói em quá mệt mỏi với cuộc sống thành thị, guồng bon chen và những toan tính vội vã không phù hợp với em. Hương còn trẻ lắm, cô ấy mới 25 tuổi nhưng sớm có suy nghĩ về vườn rồi.

Tâm lý tìm về “chốn yên bình” hiện có ở nhiều người đang ngày ngày sinh sống tại thành phố để mưu sinh kiếm sống. Cuộc sống mệt mỏi là đúng rồi, cuộc sống nơi phồn hoa kiếm miếng cơm càng mệt mỏi hơn. Nhưng tôi tin dừng lại hay trốn tránh không phải là cách khôn ngoan cả. Tất cả những ai trốn tránh hiện thực, từ chối đưa bản thân phải nỗ lực và trực tiếp đi vào các thử thách mà chọn cách “sống chậm giả tạo”đều là hình mẫu của kẻ thất bại. Là bạn đang rất lười biếng, sống thiếu trách nhiệm với cuộc đời của mình mà thôi. Nếu bạn nghĩ cuộc sống là ganh đua bạn sẽ rất mệt mỏi nhưng nếu bạn nghĩ cuộc sống là hành trình để bạn trở nên phiên bản tốt nhất thì mọi nỗ lực công sức bỏ ra với bạn lúc ấy sẽ có động lực. Tôi nhấn mạnh là: Càng trẻ, càng phải cố gắng, phải luôn để bản thân trong tâm thế hướng về phía trước, chỉ có tiến lên mới là cách sống thực thụ.

Ai cũng đi làm 8 tiếng đâu chỉ riêng bạn? Bạn đã tối ưu hóa 8 tiếng đi làm của mình chưa

Mỗi người đều có 24 giờ/ngày và một cơ thể cùng chiếc đồng hồ sinh học tạo hóa ban tặng. Mọi thứ rất công bằng, ai cũng đi làm 8 tiếng như nhau nhưng có một số người kêu than một số người khác lại tranh thủ được làm việc nhiều hơn 8 tiếng đó. Họ đâu phải siêu nhân. Xét về nguồn lực con người họ giống bạn chỉ khác nhau ở chỗ họ có mục tiêu rõ ràng và nền tảng kỷ luật đanh thép. Họ có tham vọng và tìm mọi cách để bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Còn bạn 8 tiếng đi làm bạn dành bao nhiêu thời gian cho giải quyết công việc, phát triển chuyên môn. Bạn dành nhiều hay rất ít thời gian lướt facebook, xem video trên watch? Tất cả những việc đó có thực sự phục vụ cho công việc hiện tại? Nên nhớ 8 tiếng ở công ty bạn được trả lương để làm việc, tập trung cho công việc chứ không phải để giết thời giờ. Theo quan sát của tôi hầu hết những ai than mệt và chán nản đều do không thực sự nghiêm túc trong khoảng thời gian tám tiếng đó.Họ sa đà vào hàng nghìn dòng tin nhạt nhẽo, chính những thứ vô bổ ấy khiến họ trì trệ, kéo họ ngày một đi xuống.

Mẹ tôi ngày xưa làm kế toán trưởng cho một doanh nghiệp nhà nước nên rất bận, vào những khoảng thời gian phải quyết toán thuế bà còn mang cả tập giấy tờ dày cộm về nhà làm, ngoài ra bà còn mang cả sách tài chính về đọc, cuối tuần lên thư viện quốc gia đọc tạp chí kinh tế, chính sách về thuế gần như mẹ tôi không có thời gian rảnh vì bà vừa đi làm vừa chu toàn cả việc cơm nước. Chưa khi nào tôi thấy bà kêu mệt hay than chán nản công việc. Tôi phục bà sát đất vì lúc đó bản thân cũng đang sinh viên thực tập ở một công ty nọ, thanh niên sức dài vai rộng đã cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi lắm rồi. Nhìn cách làm việc của mẹ tôi mới hiểu:  Chính mục tiêu, sự tập trung và nghiêm túc trong công việc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả chứ không nhất thiết thể chất của bạn phải khỏe mạnh đến mức nào.

Thế giới này có nhiều người giỏi hơn bạn còn cố gắng hơn bạn đấy.  Đừng cho bản thân có quyền nghỉ ngơi trong khi bản thân chưa thực sự chăm chỉ

Nếu bạn dừng lại và ngừng cố gắng nghĩa là bạn đang thụt lùi. Chẳng có gì tự hào về điều này cả. Đừng nghĩ những người giàu có và tài giỏi thì họ nhàn hạ. Những người ưu tú hơn bạn vẫn cố gắng hơn bạn đó, họ làm việc nuôi dưỡng đầu óc họ hàng ngày. Phần đa những người thành công họ đã nỗ lực rất nhiều và dù có giàu có đến mức độ nào đi nữa họ vẫn không ngừng làm việc vì chỉ có hành động như vậy mới giúp họ giữ dược thành tựu và tạo ra nhiều giá trị hơn.

Nước Mỹ có rất nhiều tỷ phú nơi mà người dân chăm chỉ lao động dù đã kiếm đủ tiền để sống sung túc cuối đời. Người Mỹ đi du lịch vẫn đem theo công việc, hoặc thậm chí không đi du lịch nhiều năm liền nếu họ đang xây dựng sự nghiệp.

Đây là cách những người Mỹ đầu tiên làm việc khi khám phá ra châu lục rộng lớn này.  Suy nghĩ đầu tiên của họ không phải là “Uống tí trà nào” mà là “Hãy làm việc thôi”.Với họ luôn có rất nhiều việc quan trọng phải làm: Các thành phố cần được dựng lên, phía Tây cần được mở rộng, xây dựng nền chính trị táo bạo cần sớm được thử nghiệm. Hồi đó không có thời gian để dông dài và rõ ràng là đến bây giờ người Mỹ vẫn nghĩ như vậy. Họ làm việc nhiều giờ hơn người dân của bất kỳ nền văn hóa nào khác.

Người Mỹ dành sự trân trọn đặc biệt cho những ai yêu lao động và nỗ lực tìm cách biến các doanh nhân xuất sắc ngày một nổi tiếng. Ở Mỹ Donald Trump và Bill Gates thực sự là những ngôi sao. Stephen R.Covey, Jack Welch và Lee Iacocca là những tác giả ăn khách bậc nhất. Thay vì Bonjour Paresse (Lười biếng ơi, xin chào), những cuốn sách bán chạy nhất tại xứ sở cờ hoa là The Seven Habits of Highly Effective People (Bảy thói quen của người thành đạt) và Good to Great (Từ tốt đến vĩ đại). Những ông chủ tỉ phú của các đội bóng, như George Steinbrenner và Mark Cuban, cũng được đưa tin thường xuyên như các vận động viên của họ.

Không riêng gì người Mỹ mà với những người thành đạt, làm việc giúp họ cảm thấy mình là người quan trọng, hay mình đã đạt được mục đích; công việc có thể khiến họ cảm thấy như thể đó là tất cả những gì họ có; nếu mất đi công việc thì họ chẳng còn gì cả.

Mr.Why Phạm Ngọc Anh

(Đăng lại bài viết vui lòng ghi rõ nguồn)

Nhịn Ăn Có Thật Sự Giúp Bạn Giảm Cân ?

Nhiều người cho rằng nhịn ăn sẽ giảm cân nhanh chóng, phương pháp này được nhiều người rỉ tai nhau và áp dụng. Nhưng liệu phương pháp giảm cân này có thật sự hiệu quả và an toàn?

Nhịn ăn là giảm cân ?

Thiếu dinh dưỡng sẽ làm yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Sự thật là khi bạn nhịn ăn, cơ thể sẽ tiêu hủy phần protein trong cơ trước, nguồn năng lượng trong mỡ sẽ sử dụng sau cùng. Điều dễ hiểu nhất là khi cơ thể teo tóp, gầy guộc mất đi thì bạn mới giảm được mỡ thừa. Nếu bạn quá vội mừng và quay lại ăn uống bình thường thì vẫn tăng cân bình thường.

Hiểm họa gì khi nhịn ăn thiếu khoa học ?

Tác hại đầu tiên có thể kể đến khi nhịn ăn để giảm cân là bị hạ đường huyết. Khi nhịn ăn, cơ thể không được bổ sung đường glucozo dẫn đến thiếu hụt đường máu, lượng máu lên não không đủ sẽ làm choáng váng, mất tập trung.

Tác hại thứ hai, cực kì nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa. Dạ dày bị bào mòn, hệ thống đường ruột bị ảnh hưởng khi bụng rỗng tuếch. Ngay sau khi chấm dứt phương pháp giảm cân này, ở chế độ ăn uống bình thường cũng làm dạ dày bị đau và việc tiêu hóa thức ăn rất khó khăn.

Những đối tượng không nên nhịn ăn để giảm cân

Phương pháp này không áp dụng được cho người áp huyết thấp, bệnh thiếu máu và không tốt cho người đau dạ dày hoặc tiểu đường luôn cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Bạn không nên theo phương pháp này nếu bạn đang mang thai hay nhẹ cân, hoặc nếu bạn có tiền sử về rối loạn ăn uống hay tiểu đường và bạn nên kiểm tra với bác sĩ nếu bạn đang uống một loại thuốc. Nhịn ăn nghiêm ngặt cũng không khuyến khích cho trẻ em vị thanh niên, những người có tuổi, hay bất cứ ai không khỏe mạnh có bệnh tim mãn tính.

Lời khuyên cho những ai muốn giảm cân

Một trong những cách giảm cân hiệu quả nhất là bạn phải đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý. Thực đơn hàng ngày của bạn cần phải đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt cần bổ sung thêm những thực phẩm có lợi cho việc giảm mỡ bụng như: bột ngũ cốc, quả óc chó, cá hồi, lòng trắng trứng, bông cải xanh,… Ngoài tác dụng hạn chế tích tụ mỡ, giảm lượng calo hấp thụ, các món ăn này còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp đảm bảo sức khỏe.

Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm như: bơ, phomat, socola, bánh mì, nước sốt,… Những loại thức ăn này sẽ làm bạn bị tăng cân chóng mặt vì chứa nhiều chất béo. Nói không với tinh bột trong bữa ăn tối và không ăn sau 7 giờ.

Các động tác giảm cân – giảm mỡ bạn có thể áp dụng tại nhà :

Pyn Trần

Đăng bởi: Tú Quyên

Từ khoá: Nhịn ăn có thật sự giúp bạn giảm cân ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Vì Đám Đông Mà Thay Đổi, Trên Thế Giới Này Ngoài Bản Thân Bạn Ra Chẳng Ai Có Thể Thực Sự Giúp Được Bạn Hết! trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!