Xu Hướng 2/2024 # Du Lịch Hội An – Đi Tìm Quán Lẩu Khiến So Ji Sub Sẵn Sàng Ngồi Ngoài Hiên Để Thưởng Thức # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Hội An – Đi Tìm Quán Lẩu Khiến So Ji Sub Sẵn Sàng Ngồi Ngoài Hiên Để Thưởng Thức được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong chuyến đi đến Việt Nam lần này, nam tài tử So Ji Sub đã ghé du lịch Hội An và dành thời gian đi Hội An thưởng thức ẩm thực. Tại đây, chàng diễn viên điển trai đã cùng một số bạn bè ngồi ăn lẩu ở một quán bình dân.

Tối 21/11, chàng tài tử Hàn Quốc điển trai So Ji Sub đến Sài Gòn tham gia sự kiện khai trương một cửa hàng trà sữa. Trái với dự đoán, sau khi tham dự lễ khai trương, nam diễn viên “Mặt trời chàng Joo” không trở về Hàn Quốc ngay mà dành thời gian đi Hội An.

So Ji Sub vừa đến Việt Nam vào ngày 21/11 vừa qua.

Chuyến đi của nam diễn viên vốn khá lặng lẽ, gần như không có thông tin về hành trình cũng như điểm đến. Vì thế, khi fanpage của So Ji Sub bất ngờ đăng tải hình ảnh nam diễn viên nổi tiếng cùng một số bạn bè ăn tối khi đi Hội An, cộng đồng người hâm mộ của So Ji Sub đã rất bất ngờ. Dù trên thực tế, bữa ăn này đã diễn ra từ tối ngày 23/11, nhưng bởi độ hot của nam thần nên bức ảnh hiện đang là tiêu điểm quan tâm của dư luận.

Hình ảnh ngồi hiên nhà quán lãu bình dân thưởng thức món ăn của So Ji Sub đang gây sốt.

Bên cạnh quan tâm đến “hành tung” của So Ji Sub, địa chỉ quán ăn cũng đang được rất nhiều fan của nam tài tử quan tâm, tìm kiếm. Được biết, nơi chàng diễn viên ngồi dùng bữa là một nhà hàng nhỏ chuyên phục vụ các món nướng – lẩu trên đường La Hối – một con đường nhỏ gần sông Hoài, hiện đang rất tấp nập với rất nhiều quán cafe, nhà hàng, quán bar.

Trong ảnh So Ji Sub đã thoải mái ngồi ăn lẩu tại một nhà hàng nhỏ khi đi Hội An

Không chỉ phục vụ cả 2 loại hình nướng và lẩu, menu của quán còn có đầy các lựa chọn về thịt và hải sản, cả đồ Âu lẫn Á, dễ chiều được lòng cả khách Việt lẫn khách quốc tế. Trong đó các món nướng của quán như hải sản, bò nướng lá lốt, bò xào sa tế khá được khen ngợi bởi đậm đà hương vị miền Trung, đồ cũng rất tươi ngon.

crystal__ball

Các món nướng ở đây được phục vụ theo kiểu nướng than hoa tại bàn, với giá trung bình từ 59 đến 89 ngàn/ phần. Không rẻ so với mặt bằng ăn uống ở Hội An nhưng dễ chấp nhận cho du khách.

Ảnh: TripAdvisor

Ảnh: TripAdvisor

Một điểm cộng nữa của quán là có chỗ ngồi ở cả trong nhà lẫn ngoài trời. Thêm nữa, quán khá gần sông nên càng thoáng mát. Trong bức ảnh ghi lại hình ảnh So Ju Sub thưởng thức món lẩu, nam tài tử cũng lựa chọn chỗ ngồi ngoài trời.

Ảnh: TripAdvisor

Ảnh: TripAdvisor

Ảnh: TripAdvisor

Nằm ở khu vực mới mở rộng để phát triển du lịch, có nhiều hàng quán phục vụ khách quốc tế nên hiện tại khách ghé quán phần đông là du khách quốc tế, tuy nhiên với những nhận xét tích cực trên TripAdvisor cũng như có menu rõ ràng, đồ ăn đa dạng, đây là lựa chọn không tồi với những người muốn khám phá quán lẩu nướng mà thần tượng của mình từng thưởng thức.

Đăng bởi: Hồng Tiến

Từ khoá: Du lịch Hội An – Đi tìm quán lẩu khiến So Ji Sub sẵn sàng ngồi ngoài hiên để thưởng thức

Top 10+ Quán Ăn Ngon Ở Hội An Đáng Ghé Thưởng Thức

Nhà Hàng hải sản Bé Nhi – Cửa Đại

Với nhiều loại hải sản biển đa dạng (tôm sú, tôm hùm, ghẹ xanh, cá mú, nghêu biển, tôm tích, các loại mực….) tự chọn kèm theo thực đơn bình dân từ 70k (cá đuối nướng, mực cơm chiên mắm, chíp hấp, sứa trộn, cơm – mỳ xào hải sản), bạn có thể tha hồ thưởng thức các món hải sản từ xịn nhất đến các món bình dân nhất với giá cả phải chăng.

Cách trung tâm Hội An khoảng 15 – 20 phút chạy xe, quán nằm dọc bờ biển (gần khách sạn Sunrise) tạo nên không gian thoáng mát cho cho chỗ ngồi cả bên trong và ngoài, rộng rãi nên rất phù hợp cho các bữa ăn bên gia đình và bạn bè.

Nhà hàng phục vụ theo phong cách HẢI SẢN TỰ CHỌN – để bạn thoải mái lựa chọn và có sự tư vấn của các bạn nhân viên, sau đó có thể chọn thêm các món ăn no, bình dân trong thực đơn tạo ra bữa ăn vừa tràn ngập đồ biển, vừa no và rẻ – rất đáng tiền.

– Địa chỉ: Đường Âu Cơ, Khối Phước Trạch, Phường Cửa Đại, TP Hội An (gần resort Sunrise)

– SĐT: 0935744578

– Thời gian mở cửa: 10h00 – 22h30

– Mức giá: khoảng 70.000đ – 400.000đ

Nhà hàng Hải Sản Bé Nhỉ

Cơm gà bà Buội – số 22, Phan Chu Trinh

Địa chỉ cơm gà được nhiều du khách ghé qua phải kể đến Cơm gà bà Buội nằm trên đường Phan Chu Trinh. Sở dĩ quán có tên gọi như vậy bởi ngày xưa, bà Buội là chủ quán đã gánh hàng rong đi bán dạo và đến sau này khi được nhiều người biết đến bà đã mở tiệm. Hiện nay, quán cơm gà đã được con cháu bà Buội cai quản và nấu theo công thức di truyền của bà.

Nguyên liệu của món cơm gà bà Buội cũng giống như các món cơm gà khác bao gồm: cơm, thịt gà, rau thơm và nước sốt dưới đều. Điều đặc biệt ở món cơm gà này là nguyên liệu được chọn lựa kỹ lưỡng, rau thơm được hái ở vườn rau sạch, gà ta thả vườn đẻ một lứa trứng còn gạo thì được để ít nhất là một năm trở lên. Khi sơ chế, gà được xé lấy thịt, phần xương đem ninh với nước và quán dùng nước này nấu gạo đã trộn bột nghệ giúp cơm tơi và thơm hơn. Đĩa cơm còn được trang trí bắt mắt với rau sống sạch tạo ấn tượng với khách đi du lịch Hội An.

– Địa chỉ: Số 22, đường Phan Chu Trinh, thành phố Hội An

– Giờ mở cửa: 10h30 – 20h00

– Giá tiền: trung bình 35.000 VNĐ

Cơm gà bà Buội tại Hội An có vị ngon đặc trưng. (Nguồn:@tantamtogether)

Thanh Cao Lầu – Thái Phiên

Thanh Cao Lầu là một trong những món ăn hấp dẫn tại Hội An được nhiều người lựa chọn thưởng thức trong tour khám phá ẩm thực Hội An. Đến với một quán ăn hàng chục năm tuổi, bạn sẽ cảm nhận được nét bình dị trong không gian quán nhỏ cùng sự phục vụ nhiệt tình từ người chủ quán. Quán luôn được dọn dẹp sạch sẽ nhưng đôi khi vì độ hấp dẫn của món ăn mà chỗ ngồi sẽ bị thiếu.

Tô cao lầu tại quán có hương vị thơm ngon đều bởi sự kết hợp hài hoà của tất cả các nguyên liệu. Mỗi ngày, rau phải được chọn lựa đảm bảo độ sạch và tươi mới. Bà Thanh chủ quán có tâm sự, vì thời gian hạn chế nên quán đã lấy mì từ một lò làm mì sử dụng nước giếng Bá Lễ có tiếng tại Hội An. Hương vị đặc biệt nhất của món cao lầu đó chính là những miếng thịt xá xíu được ướp đậm đà theo công thức riêng biệt. Cuối cùng, chủ quán sẽ chan nước dùng nêm nếm gia vị sau đó là một tô cao lầu bắt mắt có hương thơm hấp dẫn được bày trước mặt du khách.

– Địa chỉ: 26 Thái Phiên, Phường Minh An, Hội An

– Giờ mở cửa: 7h00 – 19h00

– Giá tiền: 15.000 VNĐ – 33.000  VNĐ

Quán Thanh Cao Lầu tại Thái Phiên được rất nhiều du khách ưa thích

Bánh Mì Phượng – Đặc sản Hội An

Địa điểm ăn ngon Hội An tiếp theo mà chắc chắn ai tới Hội An cũng ghé qua đó là Bánh Mì Phượng. Nằm trên đường Phan Chu Trinh, tiệm bánh mì có 2 tầng: tầng 1 với những tủ kính chứa thức ăn, 1 vài bàn ghế cho du khách ngồi thưởng thức; tầng 2 có ban công rộng rãi view phố, hứa hẹn là điểm check in hấp dẫn tại Hội An.

Bánh mì Phượng không chỉ hấp dẫn thực khách trong nước mà còn được du khách nước ngoài ưa thích bởi hương vị khác với những loại bánh mì khác. Tiệm bánh mì có menu đa dạng nhiều sự lựa chọn về nhân bánh: nhân thập cẩm, thịt xông khói, giò chả, pate, gà kèm bơ và salad, pho mát với hành tây, thịt bò cuộn pho mát,… Dù là lựa chọn vị bánh mì nào bạn cũng sẽ được thưởng thức vị ngon đặc trưng của nước sốt và hiểu vì sao bánh mì Phượng lại nổi tiếng đến thế. Vỏ bánh mì của quán cũng do chính những người thân trong gia đình sản xuất. Chắc chắn quán bánh mì Phượng sẽ là nơi đem lại cho bạn cảm nhận thú vị về bánh mì Hội An trong tour du lịch Hội An sắp tới.

– Địa chỉ: 2B Phan Chu Trinh, Hội An

– Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

– Giá tiền: 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ

Quán bánh mì Phượng view cực hút mắt có bánh mì thơm ngon đặc trưng

Quán thịt nướng bánh ướt bà Hường

Thịt nướng bánh ướt cũng là một món ăn đặc sắc tại Hội An và địa điểm nổi tiếng bán món ăn hấp dẫn này là quán thịt nướng bánh ướt bà Hường. Vừa ghé quán thịt nướng bạn sẽ được gặp gỡ cô chủ thân thiện và rất sẵn lòng chia sẻ bí quyết gia truyền.

Nguyên liệu thịt sử dụng cho món thịt nướng là loại thịt nạc thăn mềm được chọn lựa kỹ càng. Thịt được ướp với gia vị đầy đủ: mật ong, muối, mắm, hành tím, tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, dầu mè và rắc mè trắng lên trên thì nướng thịt hoàn tất. Nước chấm được chị chủ quán pha vừa ăn, một chút cay, thêm chút đường hoà quyện với hương vị nước mắm. Bạn chỉ cần để rau sống, thịt nướng, ít dưa chuột cuộn với bánh ướt mỏng mịn thưởng thức cùng nước chấm là đã cảm nhận được hương vị xứ Quảng qua món ăn hấp dẫn này.

– Địa chỉ: 31 Tiểu La, Phường Minh An, Thành Phố Hội An

– Giờ mở cửa: 17h00 – 21h00

– Giá tiền: 6.000 VNĐ – 30.000 VNĐ

Thịt nướng bánh ướt cô Hường nổi tiếng bởi vị ngon đặc trưng. (Nguồn: @giangbum)

Bánh bèo, Bánh nậm bà Bảy

Nằm cạnh bức tường vàng đường Hoàng Văn Thụ – khu check in nổi tiếng Hội An, quán bánh bèo, bánh nậm bà Bảy là một quán vỉa hè với những chiếc ghế ngồi làm bàn để đồ ăn. Quán luôn đông đúc các bạn học sinh và các du khách trong, ngoài nước ghé qua thưởng thức khi đang dạo phố cổ.

Dù chỉ là quán vỉa hè, nhưng chủ quán luôn mang lại những chén bánh thơm ngon, đảm bảo vệ sinh. Nhân bánh được làm từ thịt và tôm thấm tháp kèm theo ram làm từ cao lầu sợi là nét nổi bật tạo thành thương hiệu bánh bèo, bánh nậm bà Bảy nổi tiếng. Đặt dịch vụ combo Hội An và thưởng thức món bánh bèo, bánh nậm tại quán bà Bảy ngay thôi nào!

– Địa chỉ: số 02 Hoàng Văn Thụ, Hội An

– Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

– Giá tiền: 10.000 VNĐ – 15.000 VNĐ

Chén bánh thơm ngon từ quán bánh bèo, bánh nậm bà Bảy. (Nguồn: @daisy.caoo)

Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ

Du lịch Hội An tháng 11 tới mà không ghé qua quán bánh xèo Giếng Bá Lễ thì thật đáng tiếc. Đây là khoảng thời gian tiết trời Hội An se se lạnh, thật tuyệt vời nếu như thưởng thức món bánh nóng hổi, thơm phức.

Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ đông khách bởi vị ngon từ vỏ bánh đến nhân bánh làm từ thịt nạc và tôm tươi ăn kèm rau sống, nước chấm. Nước chấm của quán được đun sôi làm từ nước tương trộn lạc rang xay nhuyễn, một chút mè và gan lợn. Chỉ 10.000 VNĐ cho một cái bánh xèo, bạn đã thưởng thức thêm một đặc sản của Hội An.

– Địa chỉ: 45/51 Trần Hưng Đạo, Hội An

– Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

– Giá tiền: 10.000 VNĐ/cái

Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ là 1 trong những đặc sản của Hội An

Bánh bao, bánh vạc Hoa Hồng Trắng – Hai Bà Trưng

Thêm vào danh sách các địa chỉ ăn ngon tại Hội An cho tour khám phá ẩm thực xứ Quảng là quán bánh bao, bánh vạc Hoa Hồng Trắng – Hai Bà Trưng. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức 2 món bánh có cách làm gần giống nhau trên cùng một đĩa. Nhân bánh vạc gồm tôm đất giã nhuyễn cùng tiêu, tỏi, hành, sả và gia vị đặc trưng của quán Nhân bánh bao cũng được sử dụng từ gia vị đặc trưng hoà quyện với thịt lợn, nấm hương và hành lá. Vỏ bánh được làm từ gạo trồng trên đất sạch.

Ngoài thưởng thức 2 món bánh bao và bánh vạc, bạn có thể thử món hoành thánh chiên được phục vụ thêm tại quán. Không gian quán không quá rộng nhưng sạch sẽ và chủ quán luôn đặt chất lượng vệ sinh lên trên hết.

– Địa chỉ: 533 Hai Bà Trưng, Hội An

– Giờ mở cửa: 7h00 – 10h00

– Giá tiền: 50.000 VNĐ – 100.000 VNĐ

Quán Hoa Hồng Trắng phục vụ du khách món bánh bao, bánh vạc hấp dẫn. (Nguồn: @amthucdodayvn)

Bánh đập hến xào tại quán Bà Già

Từ sự kết hợp hoàn hảo của bánh tráng nướng và bánh tráng ướt, quán bà Già làm nên món bánh đập hấp dẫn du khách Hội An. Sau khi đặt bánh ướt quệt đậu xanh vào giữa hai bánh tráng nướng, chủ quán đập nhẹ cho hai miếng dính vào và đạt độ mỏng nhất định. Sau đó bánh sẽ được bày ra cùng một đĩa hến xào ăn kèm. Bánh đập hến xào ăn kèm với nước chấm pha từ đường, hành phi, tỏi, ớt và dứa băm nhỏ.

Xã Cẩm Nam cách phố cổ Hội An khoảng 10 phút đi xe, không khó để di chuyển đến quán bánh đập hến xào quán Bà Già từ khách sạn Hội An mà bạn lưu trú và thưởng thức món ăn thơm ngon này.

– Địa chỉ: Thôn 1, Cẩm Nam, Thành phố Hội An, Quảng Nam

– Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00

– Giá tiền: 20.000 VNĐ – 25.000 VNĐ

Thưởng thức bảnh đập hến xào tại quán Bà Già, Hội An

Mì Quảng Bà Minh Hội An

Nhiều khách du lịch Hội An hay nhầm cao lầu với mì Quảng, nhưng đây lại là 2 món khác nhau. Theo kinh nghiệm du lịch Hội An, mì Quảng quán bà Minh là quán mì đáng để thưởng thức khi tới thành phố xinh đẹp và cổ kính này. Ghé quán mì bình dị này, bạn sẽ có cơ hội vừa thưởng thức món mì Quảng thơm ngon vừa ngắm cảnh con sông Thu Bồn thơ mộng.

Được làm từ những nguyên liệu hàng ngày gần gũi như thịt xíu, thịt gà, trứng vịt, tôm cùng sợi mì vàng dai đẹp mắt, mì Quảng bà Minh mang lại tô mì thơm ngon, đậm hương vị xứ Quảng. Ngoài ra, tô mì Quảng sẽ thêm phần đậm đà nếu như ăn cùng với chanh, ớt và rau sống đi kèm.

– Địa chỉ: Cẩm Hà, Thành phố Hội An, Quảng Nam

– Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

– Giá tiền: 25.000 VNĐ – 50.000 VNĐ

Mì Quảng Bà Minh Hội An là địa điểm ăn ngon giá rẻ tại Hội An. (Nguồn: @khoaiku)

Chè bắp Cẩm Nam

Trên đường tới Vinpearl Hội An từ trung tâm thành phố, bạn nên ghé qua xã Cẩm Nam và thưởng thức Chè bắp Cẩm Nam – món ngọt giải nhiệt mùa hè. Chè bắp được nấu từ hạt bắp cùng với đường kính và bột năng. Vị ngon của món chè bắp cũng chính bởi do sự chọn lựa nguyên liệu kỹ lưỡng của chủ quán khi chọn từng bắp ngô non trồng trên bãi đất bồi ven sông.

Quán chè nằm ngay tại lòng phố Hội, cạnh dòng sông Hoài yên bình, du khách sẽ cảm nhận được vị tươi mát, thơm ngon của chè bắp Cẩm Nam và hiểu vì sao đây lại là một trong những món đặc sản của Hội An. Đây là quán ăn ngon mà chúng mình gợi ý cho bạn khi đi du lịch Hội An vào những ngày hè nóng nực.

– Địa chỉ: Gần Ngã 4 Nguyễn Thái Học – Lê Lợi,  Thành phố Hội An, Quảng Nam

– Giờ mở cửa: 09h00 – 21h30

– Giá tiền: 5.000 VNĐ  – 10.000 VNĐ

Bát chè bắp Cẩm Nam, Hội An thơm ngon

Cuc Hoa

Nguồn ảnh: Internet, Instagram

Đăng bởi: Bảo Trần

Từ khoá: Top 10+ quán ăn ngon ở Hội An đáng ghé thưởng thức

“Work From Home” – Sẵn Sàng Để Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả

Một lần nữa chúng ta có thể phải “Work from home” – làm việc tại nhà. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo cho hiệu quả công việc của mình.

Việt Nam lại đang đối mặt với 1 đợt dịch mới, có nguy cơ cao hơn các đợt dịch cũ với sự xuất hiện của N440K, một biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở một số vùng của Ấn Độ, được cho là có khả năng gây tử vong cao gấp 15 lần so với các biến chủng trước đó. Vì vậy “Làm việc từ xa tại nhà” hay “Work from home” là một trong hai cụm từ được chia sẻ nhiều nhất trong những ngày dịch bệnh đang bùng phát bên cạnh cụm từ “Social distancing – cách ly xã hội”.

Không ít doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đã áp dụng hình thức làm việc từ xa tại nhà, để đảm bảo sức khỏe của nhân viên, đảm bảo được tiến độ công việc cũng như cắt giảm các chi phí thuê mặt bằng, điện nước, văn phòng phẩm,… cho doanh nghiệp.

Khó khăn, áp lực khi làm việc tại nhà

“Work from home” tưởng chừng chỉ là thay đổi vị trí ngồi làm việc, nhưng thực tế bạn phải đối mặt với những khó khăn không lường trước.

– Điều kiện cơ sở vật chất không đủ để đáp ứng

Đối với nhân viên văn phòng làm việc trực tiếp bằng máy tính cá nhân thì có lẽ làm việc từ xa không có quá nhiều khó khăn vì mọi công việc đều được giải quyết online, báo cáo trực tiếp với cấp quản lý.

Nhưng đối với một số vị trí đặc biệt hơn như nhân viên thiết kế, lập trình web,… cần một không gian đủ yên tĩnh và máy tính được trang bị đầy đủ thì có lẽ làm việc tại nhà sẽ không phải hình thức tối ưu nhất.

Khi máy tính, điều kiện cơ sở vật chất không đáp ứng đủ nhu cầu của công việc thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ và chất lượng. Đây vẫn là một trong những bất cập điển hình của hình thức làm việc từ xa tại nhà.

– Không được giao tiếp thường xuyên

Việc giao tiếp trong công việc đóng vai trò quan trọng giúp các cá nhân có thể xử lý, trao đổi và bàn bạc công việc một cách nhanh chóng và chính xác. Giao tiếp với đồng nghiệp không chỉ giúp giải quyết công việc mà còn giúp giải tỏa căng thẳng khi áp lực, cần sự chia sẻ. Đây là nhược điểm lớn mà khi nhân viên làm việc ở nhà sẽ bị hạn chế có thể dẫn đến những tình trạng như: buồn, chán, stress,…

– Dễ mất tập trung, xao nhãng

Work From Home là một sự lựa chọn không mấy thích hợp với một số người có khả năng tập trung kém, đặc biệt là những người có con nhỏ. Họ rất dễ bị xao nhãng hay mất tập trung vì phải cho con ăn, chăm sóc gia đình, nấu cơm hay dọn dẹp.

Với nhiều yếu tố chi phối, không thể phủ nhận việc để nhân viên làm ở nhà sẽ gây ra những bất cập kể trên dẫn đến công việc tồn đọng, không thể hoàn thành đúng tiến độ.

– Giải pháp

Bạn cần nâng cao tinh thần kỷ luật tự giác. Thức dậy và tập trung vào công việc mỗi ngày khi bạn ở trong môi trường gia đình cần rất nhiều kỷ luật tự giác và động lực. Những cám dỗ từ chiếc giường khi trời lạnh. Nếu không tự giác, bạn có thể sinh ra tính ỉ lại, không chịu làm việc đúng giờ, những công việc được phân ra hoàn thành trong ngày có thể bị chuyển sang ngày tiếp theo. Và cứ như vậy, công việc bị trì trệ, không đúng tiến trình gây ra stress, áp lực ngay trong ngôi nhà của mình.

Ưu điểm, lợi ích khi làm việc từ xa tại nhà

Tuy nhiên, làm việc tại nhà cũng sẽ có những ưu điểm nhất định.

– Chủ động sắp xếp công việc

Bạn có thể nhận thấy rằng ưu điểm nổi trội của hình thức làm việc từ xa đó chính là đem tới sự chủ động, thoải mái khi làm việc. Bạn sẽ không phải quan tâm và bị gò bó trong những quy tắc nơi công sở về trang phục, thái độ, giờ làm việc và vị trí. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ có thể hoàn toàn tập trung để hoàn thiện công việc mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của mọi người xung quanh, hay bị tác động bởi môi trường và mất thời gian để tham gia các cuộc họp.

Đồng thời, làm việc tại nhà có tính linh hoạt cao, cho phép bạn làm việc trong thời gian hiệu quả nhất, những bộ đồ mặc thoải mái ở nhà cũng giúp bạn cảm thấy tuyệt vời nhất khi làm việc.

– Tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng

Nếu như bạn không phải di chuyển nhiều, điều này có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thậm chí, nó cũng có thể làm giảm mức độ căng thẳng hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó, khi làm việc từ xa bạn cũng sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí đáng kể cho việc ăn uống và di chuyển. Hơn thế nữa, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thành những công việc cá nhân, chăm lo cho gia đình mà vẫn đảm bảo được tiến độ công việc nếu biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Với hình thức làm việc từ xa, bạn sẽ có nhiều không gian riêng tư hơn cho bản thân để phát huy khả năng tư duy sáng tạo, sự chủ động cũng như hạn chế tối đa việc bị mắc phải những áp lực căng thẳng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và cuộc sống cá nhân.

Giảm bớt tiếng ồn: Mặc dù có thể có những tiếng ồn hay phiền nhiễu ở nhà. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chúng hơn là những tiếng ồn đến từ đồng nghiệp, nhân viên hay tiếng ồn văn phòng khác.

Giảm căng thẳng: Khi bạn làm việc tại nhà, bạn sẽ kiểm soát mức độ căng thẳng của mình nhiều hơn và có thể dễ dàng bỏ đi hay nghỉ ngơi khi công việc trở nên đặc biệt bế tắc.

Bạn có thể cải thiện cân bằng công việc/cuộc sống của bạn. Nhiều chủ kinh doanh luôn đấu tranh với việc tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của họ. Làm việc tại nhà có thể làm cho sự cân bằng này dễ dàng hơn một chút để duy trì.

Chuẩn bị sẵn sàng để làm việc tại nhà hiệu quả – Máy tính, laptop

Nếu bạn sử dụng máy tính bàn để làm việc và quá trình vận chuyển máy tình từ công ty về nhà để phục vụ công việc quá khó khăn thì đừng quên nghĩ tới laptop. Laptop luôn là thiết bị làm việc di động nhanh chóng, gọn nhẹ mà bạn có thể mang theo ở bất cứ đâu.

– Đồng bộ dữ liệu trên Cloud

Nếu bạn đã có sẵn máy tính ở bên người nhưng các dữ liệu quan trọng lại không có sẵn để truy cập thì cũng như không. Bởi vậy, đừng quên backup dữ liệu của mình lên Cloud, nếu cẩn trọng hơn thì ngay khi tạo file đã lưu trên Cloud. Điều này sẽ giúp cho bạn dù có đang ngồi ở 2 máy tính khác nhau thì dữ liệu vẫn sẽ được đồng bộ qua lại đầy đủ.

Bạn có thể lưu trữ dữ liệu của mình trên các dịch vụ như Dropbox, One Drive, Google Drive hay iCloud Drive,… đều được. Thậm chí những nền tảng lưu trữ này còn cho phép bạn quay lại các phiên bản đã lưu trước đó của file.

– Yêu cầu cấp sẵn các quyền truy cập cần thiết

Một số hệ thống của nhiều công ty sẽ chỉ cho phép truy cập khi có VPN (mạng riêng ảo) hoặc một số trang web sẽ chỉ được truy cập từ một vài địa chỉ IP cụ thể. Nếu như bạn đang làm việc trong các hệ thống nội bộ kiểu này, đừng quên liên hệ trước với phòng IT để xin cấp quyền truy cập sẵn. Điều này luôn hữu ích ngay cả khi bạn nghỉ phép, đi du lịch, có việc cần xử lý gấp ngoài giờ hành chính.

– Chuẩn bị sẵn tai nghe và microphone

Làm việc ở nhà cũng đồng nghĩa với việc các cuộc họp hành cũng sẽ diễn ra trực tuyến trên các công cụ online như Zoom, Google Meets, Microsoft Teams,… Và để không làm phiền tới người khác, bạn nên chuẩn bị sẵn tai nghe được tích hợp micro, nếu không thì có thể sử dụng tạm micro của máy tính.

– Làm việc độc lập một mình

Trên công ty, bạn làm việc theo nhóm và tất nhiên là không phải việc nào cũng có thể làm 1 mình. Nhưng bạn nên chuẩn bị tinh thần và cố gắng để bản thân có thể làm việc độc lập nhiều nhất có thể, hoàn thành công việc trơn tru với hiệu quả cao.

Giai đoạn đầu khi làm việc tại nhà, có thể bạn sẽ thấy hiệu quả không được cao so với làm việc trên công ty. Đây là điều thường thấy trong giai đoạn đầu tiên, và nó là thứ bạn cần rèn luyện để nâng cao hơn nữa năng lực làm việc từ xa của mình. Đây cũng là yếu tố mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao từ các ứng viên.

Kết luận

Thông điệp 5K bao gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Tổng hợp: Khanh Khanh

Đăng bởi: Hiệp Lương Mạnh

Từ khoá: “Work from home” – sẵn sàng để làm việc tại nhà hiệu quả

Địa Điểm Thưởng Thức Bánh Đập Ngon Nhất Hội An

Giới thiệu bánh đập Hội An

Bánh đập Hội An không phải là một món ăn cao cấp, không được làm từ những nguyên liệu sơn hào hải vị. Tuy nhiên “đặc sản” này vẫn đủ sức làm say lòng bất cứ du khách nào khi đến với phố cổ. Với hương vị thơm ngon, lạ miệng bánh đập đã trở thành một đặc sản du lịch nổi tiếng của Hội An.

Bánh đập là món ăn mang đậm hương vị miền Trung. Bánh được chế biến từ bột gạo pha loãng, quấy đều và tráng một lớp mỏng. Bánh đập khá giống với bánh cuốn ở miền Bắc nhưng khác là sẽ ăn cùng bánh tráng nướng và có nước chấm đặc trưng riêng.

Cách làm bánh đập Hội An

Một chiếc bánh đập đầy đủ gồm hai phần đó là lớp bánh tráng giòn tan bên ngoài kẹp lấy lớp bánh ướp mềm dẻo bên ở bên trong. Tất cả đều được làm từ gạo trắng vo thật sạch, ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho mềm rồi đem xay thành bột thật nhuyễn mịn.

Trên bếp đặt một nồi nước to, đun sôi. Trên miệng nồi được đặt khung tre tròn căng vải thật phẳng. Khi nước sôi, người làm bánh tráng một lớp bột mỏng trên khung vải rồi đậy nắp lại cho kín. Khoảng 1 phút sau, hơi nước sôi trong nồi bốc lên làm chín bánh.

Lúc này người đầu bếp mới khéo léo dùng que tre đã vuốt mỏng dài khoảng 40 cm để lấy bánh ra khỏi khung vải. Người thợ tráng bánh với đôi bàn tay thuần thục rất khéo léo làm ra từng lớp bánh ướt trắng tinh, mỏng tang nhưng dai và không bị rách. Vậy là chiếc bánh ướt đã ra lò, hoàn hảo như một tác phẩm nghệ thuật.

Bánh tráng cùng được làm như thế nhưng được trải ra trên những chiếc vỉ được làm bằng tre phơi khô ngoài trời nắng 3 – 4 giờ. Khi ăn thì nướng trên lửa than cho chín. Nướng bánh tráng cũng là cả một nghệ thuật, bánh phải được lật liên tục cho thật đều để không bị cháy khét, bánh khi nướng xong chín đều, giòn tan. Hai loại bánh này được kẹp lại với nhau tạo ra món bánh đập. Khi ăn thì phải dùng tay đập cho bánh tráng vỡ dính vào bánh ướt thế nên bánh này mới có tên gọi là bánh đập.

Cách thưởng thức bánh đập Hội An

Bánh đập thường được ăn với thứ nước chấm chế biến từ mắm nêm làm bằng cá cơm và củ hành hương. Củ hành hương xắt mỏng, phi mỡ cho vàng, giòn rồi vớt ra bát. Khi ăn, thực khách gắp hành vào bát nước mắm nêm đã được pha chế vừa miệng. Thực khách thích ăn cay thì cho thêm chút ớt.

Trước khi ăn, thực khách đặt bàn tay lên giữa chiếc bánh rồi ấn xuống cho bánh vỡ ra thành từng mảng, bánh tráng dính vào bánh ướt sau đó tách từng miếng bánh đã vỡ ra chấm vào bát nước chấm, hoặc lấy muỗng múc nước chấm chan lên bánh và rồi ăn.

Ngày nay, ngoài mắm nêm và hành hương, nhiều thực khách còn rất thích thưởng thức bánh đập kèm với hến xào cùng một chút rau thơm, ớt hay ăn cùng thịt heo luộc và rau sống. Khi ăn bánh tráng đập bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện độ giòn của bánh trắng, dẻo dai của bánh ướt, vị đậm đà của mắm chấm, thơm của hành phi và một chút cay nồng của ớt tạo nên một món đặc sản đậm đà.

Một số quán bánh đập ngon nổi tiếng khắp Hội An 1. Quán bánh đập Cẩm Nam

Địa chỉ: 679 Hai Bà Trưng, Hội An

Giờ mở cửa: 8h00 – 21h00

2. Quán bánh đập Bà Già

Địa chỉ: thôn 1, Cẩm Nam, TP. Hội An

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00

3. Quán bánh đập Có Ngay

Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An

Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00

4. Quán bánh đập số 2

Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

5. Quán bánh đập Hường

Địa chỉ: 82 Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00

6. Quán bánh đập Dũng Vân

Địa chỉ: Lương Như Bích, Cẩm Nam, Hội An

Giờ mở cửa: 15h00-20h00

7. Quán bánh đập Bến Tre

Địa chỉ: 98/1 Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An

Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

8. Quán bánh đập Lân

Địa chỉ: 80 Nguyễn Tri Phương, Hội An

Giờ mở cửa: 7h00-22h00

9. Quán bánh đập Có Ngay

Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An

Giờ mở cửa: 9h00-21h00

10. Quán bánh đập Phúc

Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An

Giờ mở cửa: 6h00-21h00

Kết Luận:

Đăng bởi: ﹺ                         ﹺ ﹺ                         ﹺ

Từ khoá: [Top 10+] Địa Điểm Thưởng Thức Bánh Đập Ngon Nhất Hội An

Du Lịch Châu Âu Để Thưởng Thức Ẩm Thực Phần Lan

Xúc xích Mustamakkara, Phần Lan

Mustamakkara, Phần Lan

Mustamakkara là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Phần Lan được làm từ thịt lợn, huyết lợn, lúa mạch đen và bột. Nói cho dễ thì đây chính là mó xúc xích lợn đặc biệt của người Phần Lan. Bạn có thể chiên, xào, nướng, hấp đều rất ngon.

Mustamakkara là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Phần Lan

Nếu có dịp đặt chân đến đất nước Phần Lan trong tour du lịch Châu Âu 10 ngày 9 đêm mà không thưởng thức món xúc xích Mustamakkara thì quả là đáng tiếc vô cùng. Một khi bạn đã thử món Mustamakkara này thì chắc chắn sẽ có một cảm nhận khác biệt với tất cả các loại xúc xích khác mà bạn đã từng ăn.

Thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan

Thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan

Thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan được xem là món ăn đặc sản nổi tiếng nhất ở vùng núi Bắc Phần Lan. Với loại nguyên liệu đặc trưng này người dân nơi đầy thường chế biến thành các món ăn như: Bít tết, ninh, hầm, dăm bông, và được ăn kèm cả món như khoai tây nghiền, súp, salad, bánh mì kẹp… Rất ngon và rất đáng để bạn thưởng thức đấy.

Thưởng thức món thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan khi đi du lịch Châu Âu

Tại quê hương ông già Noel, thịt tuần lộc rất phổ biến. Nhiều người nhận xét, thịt tuần lộc có vị giống thịt nai nhưng mềm, thơm và ngọt hơn. Tuần lộc có thể chế biến tươi hoặc sấy khô, ướp muối và hun khói. Đây cũng là món ăn tuyệt vời mà chúng tôi đã được thưởng thức khi đến Phần Lan trong hành trình du lịch Châu Âu của mình.

Đậm đà với món thịt tuần lộc Poroliha, Phần Lan

Cá hồi Lohikeitto, Phần Lan

Cá hồi Lohikeitto, Phần Lan

Cá hồi là món ăn phổ biến tại Phần Lan vào bất kì khu chợ nào cũng đầy ắp những quầy cá tươi sống. Bởi thế mà người dân nơi đây đã chế biến ra nhiều món ngon từ chúng và súp cá hồi là lựa chọn hấp dẫn nhất. Cá nấu cùng các loại gia vị, thì là và đặc biệt là khoai tây hầm thật nhừ. Món ăn thường được ăn cùng cơm hoặc phục vụ như phần khai vị tại các nhà hàng.

Cá hồi Lohikeitto hun khói, Phần Lan

Theo như chúng tôi được biêt, cá hồi hun khói là món ăn rất phổ biến tại xứ lạnh Phần Lan. Hầu hết cá hồi được mang từ nướng láng giềng Na Uy nhưng bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp các khu chợ lớn nhỏ tại Phần Lan. Các món từ cá hồi đặc sắc có thể kể tới cá hồi hun khói, súp cá hồi (nấu cùng khoai tây, tỏi tây, thì là)…

Súp cá hồi Lohikeitto, Phần Lan

Bánh xếp Blini, Phần Lan

Bánh xếp Blini, Phần Lan

Món bánh xếp blini là một loại bánh không thể thiếu trong ẩm thực của Phần Lan hay một số nước lạnh khác như Nga. Loại bánh này là một loại bánh mỏng, gồm nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Người ta thường gọi bánh blini là loại bánh biểu tượng của mặt trời vì hình dáng của nó, loại bánh này bạn rất dễ dàng mua được nó ở đất nước Phần Lan.

Bánh cá Kalakukko

Bánh cá Kalakukko

Kalakukko là món cá bọc trong bột mỳ làm thành bánh mì và nướng lên, ngoài ra nguyên liệu của bánh có thể là thịt lợn hoặc thịt xông khói. Đây là món ăn truyền thống từ vùng Savonia, đặc biệt phổ biến tại Kuopio, Bắc Savonia.

Súp tỏi

Tỏi là gia vị phổ biến tại Phần Lan. Người ta có thể sử dụng tỏi trong nhiều món ăn như xúc xích, xà lách, nước sốt và các món hầm. Nhưng món súp tỏi là món ăn truyền thống nổi tiếng hơn cả bởi hương vị tuyệt hảo của món ăn.

Súp tỏi

Nếu bạn có dịp ghé qua đất nước Phần Lan trong tour du lich Chau Au 9 ngay thì chắc chắn sẽ được thưởng thức món này vì món súp tỏi thường được sử dụng làm món khai vị trong bữa ăn của người Phần Lan.

Bánh mì lúa mạch đen

Bánh mì lúa mạch đen ở Phần Lan không được làm từ đường nhưng có vị ngọt hơn bánh mì Thụy Điển một chút. Đặc biệt, trong đêm Giáng sinh, người Phần Lan thường dùng bánh mì táo (omenalimmpu) thay vì bánh mì thông thường.

Bánh mì lúa mạch đen

Loại bánh mì này có hương thơm dịu đặc trưng của táo và chỉ sử dụng lúa mạch đen, bột mì nguyên hạt để làm nên. Bạn có thể mua bánh mì lúa mạch về làm quà cho bạn bè và người thân khi đi du lịch Châu Âu và mang đặc sản của đất nước Phần Lan về làm quà.

Đông Bích

Đăng bởi: Yến Hải

Từ khoá: Du lịch Châu Âu để thưởng thức ẩm thực Phần Lan

10 Món Ăn Dị Thường Của Xứ Sở Hoa Anh Đào Sẽ Khiến Bạn Muốn Tìm Tới Tận Nơi Để Thưởng Thức

Số 10: Dưa hấu hình vuông

Trước đây ta chỉ biết tới dưa hấu hình tròn, cùng lắm thì là dưa hấu hình bầu dục đúng không? Nhưng người Nhật đã nghĩ ra một phương pháp có thể biến quả dưa hấu thành hầu hết tất cả các hình dạng mà ta mong muốn, mà phổ biến nhất ở đây là hình hộp vuông.

Vậy người ta làm như vậy bằng cách nào? Bí quyết ở đây chính là trồng dưa hấu bên trong một cái khuôn hình vuông. Khi quả dưa hấu to ra, nó sẽ không thể phát triển theo hình tròn được do đã bị chặn tứ phía. Do đó, nó bắt buộc phải “nương theo” hình dạng của chiếc khuôn mà người trồng đã ốp sẵn.

Thật không may, cách làm này sẽ làm mất mùi vị của quả dưa, làm cho nó bị nhạt đi. Nhưng dù vậy cũng không làm giảm đi sức hút của loại dưa hấu này. Sự tò mò của con người là vô hạn!

Số 9: Bánh mì đóng hộp

Ở Nhật, những máy bán đồ ăn tự động là thứ rất phổ biến. Và bánh mì đóng hộp là một trong muôn vàn thứ đồ ăn được bày bán trong máy. Bánh mì thường được đặt kèm với nho khô và nước sốt cam.

Số 8: Tamagogani

Tamagogani là tên gọi của một loại “bim bim” được làm từ cua sấy khô, được tẩm ướp với đường. Chắc chắn đây là một trong những món snack kì dị nhất thế giới.

Số 7: Bánh ong vò vẽ

Như nhiều người đều biết, côn trùng là thứ giàu dinh dưỡng. Nhưng tất nhiên, đâu mấy ai đã có đủ gan để thưởng thức món ăn côn trùng đâu phải không.

Nhưng ở Nhật, người ta đã phát minh ra một cách để làm cho việc “tiêu hóa” món ăn này được dễ chịu hơn (dù chỉ một chút). Đó chính là món bánh ong vò vẽ. Những con ong vò vẽ sẽ được luộc chín, và cho vào lò nướng cùng với bột bánh. Thành phẩm không đến nỗi tệ, chiếc bánh sẽ vàng giòn, và có vị bùi ngậy của ong. Và nếu bạn vẫn chưa hết sợ, có lẽ tốt nhất là nhắm mắt vào.

Số 6: Bánh snack bắp hiệu Mountain Dew

Gì cơ? Mountain Dew là nước giải khát có ga cơ mà nhỉ? Bạn không nhầm đâu, ở Nhật thì Mountain Dew còn có thể là bánh snack nữa.

Vậy bánh snack Mountain Dew có khác gì so với bánh snack bắp bình thường? Ồ, khác chứ! Nó sẽ có vị của nước Mountain Dew luôn, và thậm chí là có ga, sẽ tan và sủi bọt trong miệng bạn, và cảm giác rất chi là thú vị.

Số 5: Kem lạnh hiệu con ngựa

Số 4: Shirako

Shirako, dịch ra tiếng Latin có nghĩa là “những đứa trẻ da trắng”. Nhưng kì thực, đó chỉ là nghĩa bóng.

Vậy Shirako thực ra là cái gì? Đó chính là túi tinh dịch của con cá tuyết! Tùy vào món ăn mà nó được ăn sống hoặc nấu chín. Nhiều người đã từng dũng cảm thử qua món này đều miêu tả nó “mềm mịn’, trong khi một số khác thì dùng những từ ngữ không được mĩ miều cho lắm.

Tuy vậy, trên thực tế món này ngon hơn vẻ ngoài của nó nhiều. Người ta cho rằng nó chỉ là một trong muôn vàn cách thưởng thức mì Ý. Và thường thì người ta cho thêm đường vào để cho nó ăn giống một que kem hơn.

Số 2: Sữa lắc mayonnaise

Rõ ràng Nhật Bản là đất nước nơi mà người ta không ngần ngại thử nghiệm các loại đồ tráng miệng đông lạnh.

Và có lẽ một ngày đẹp trời, có ai đó ngồi buồn buồn đã nảy ra một ý tưởng thiên tài, đó là tại sao không đem mayonnaise trộn với sữa rồi làm kem nhỉ? Và từ đó món ăn này được phát minh ra.

Số 1: Mực nhảy múa

Nếu bạn là người thích thưởng thức đồ hải sản tươi sống, đây có thể là món ăn dành cho bạnNếu bạn là người thích thưởng thức đồ hải sản tươi sống, đây có thể là món ăn dành cho bạn

Con mực sẽ bị giết chết ngay trước khi được bày lên bàn. Khi vừa mới chết, các râu và xúc tu của nó vẫn còn đang giãy giụa. Và khi ở trên đĩa, trước mặt các quan khách, người phục vụ sẽ tưới nước sốt lên nó. Và điều kì diệu (hoặc kinh khủng, tùy vào cảm nhận của mỗi người) ngay lập tức xảy ra.

Những chiếc xúc tu phản ứng với muối trong nước sốt, và nó sẽ bắt đầu “nhảy múa” một cách điên loạn trước những con mắt tròn xoe của các thực khách lần đầu thưởng thức.

Còn bạn, bạn đã được biết tới bao nhiêu trong số những món ăn kể trên rồi?

Đăng bởi: Vũ Quyên

Từ khoá: 10 món ăn dị thường của xứ sở hoa anh đào sẽ khiến bạn muốn tìm tới tận nơi để thưởng thức

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Hội An – Đi Tìm Quán Lẩu Khiến So Ji Sub Sẵn Sàng Ngồi Ngoài Hiên Để Thưởng Thức trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!