Xu Hướng 3/2024 # Điểm Mặt Top 7 Nền Ẩm Thực Đường Phố Thế Giới # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Mặt Top 7 Nền Ẩm Thực Đường Phố Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng Mytour bắt đầu hành trình khám phá những nền ẩm thực đường phố phong phú trên thế giới. -Ảnh: EvaSwensen

7. ISTANBUL, THỔ NHĨ KỲ

Xiên thịt khổng lồ thường thấy ở nơi đây. -Ảnh: Cameron Wears

Bắt đầu từ top 7, chúng ta làm quen với một vùng đất quen thuộc, nơi bắt nguồn món bánh mì nổi tiếng doner kebab đã chẳng xa lạ gì với đường phố Việt Nam trong vài năm trở lại đây – Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Istanbul không chỉ được biết đến là thành phố lớn nhất, đồng thời là trái tim kinh tế, văn hóa và lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ mà nơi đây còn là một địa danh có nền ẩm thực đường phố vô cùng thu hút.

Chiếc doner kebab tại quê hương của nó. -Ảnh: Alex Kehr

Ngoài món doner nổi tiếng với những xiên thịt bò, gà, cừu khổng lồ dựng thẳng đứng, người ra còn bị ấn tượng ở nơi đây bởi loại bánh simit hình vòng rắc đầy hạt mè nướng hay món pizza Thổ Nhĩ Kỳ lahmacun, vẹm nhồi midye dolma. Và đặc biệt là món sandwich cá thu nướng tươi ở xung quanh bến phà gần cầu Galata. Những món ăn nghe rất lạ tai mang tiếng thơm nền ẩm thực Istanbul cũng như Thổ Nhĩ Kỳ đi xa khắp.

Những chiếc pizza đường phố Lahmacun của Thổ Nhĩ Kỳ. -Ảnh: Christopher

Khay vẹm nhồi midye dolma hấp dẫn. -Ảnh: Koray Yalçın

Sandwich cá thu nướng tươi ở xung quanh bến phà gần cầu Galata. -Ảnh: Jano De Cesare

6. THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM

Hình ảnh Sài Gòn trong ly cà phê bệt. -Ảnh: ★ Chicz Chuot ★

Việt Nam, đương nhiên rồi. Thật tự hào khi đất nước chúng ta là một trong những nơi có nền ẩm thực đường phố phong phú bậc nhất thế giới. Dường như những cụm từ như “hàng rong”, “quán cóc”, “quán ăn vỉa hè” không còn lạ gì với người dân trong nước và cả người nước ngoài. Ẩm thực đường phố Việt Nam bình dân và giản dị đến không ngờ nhưng lại khiến người ta không thôi nhớ về và muốn quay trở lại.

Bánh mì Như Lan nổi tiếng. -Ảnh: Alpha

Bắp xào thơm ngon. -Ảnh: Đỗ Đức Vượng

Trong sự bình trọn của Forbes, thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam vinh dự xếp thứ 6. Trong hàng trăm quốc gia trên thế giới, những món ăn mang đậm hình ảnh Việt Nam như phở, bánh mì, bún riêu, ốc luộc, chè, nộm… trở thành những quen thuộc và đầy ấn tượng.

Người nước ngoài nhớ Việt Nam, nhớ tới những món ăn chỉ bán ngoài lề đường với những chiếc ghế nhựa mà họ ngồi chẳng đủ, những ly cà phê bệt nơi công viên giữa biết bao tiệm thức ăn nhanh khang trang ngay giữa trung tâm thành phố. Đơn sơ thế thôi nhưng ấn tượng lại chẳng hề bé chút nào.

Bún thịt nướng hấp dẫn. -Ảnh: thunguyen_209

Sủi Cảo Hà Tôn Quyền ngon nức tiếng. -Ảnh: sưu tầm

5. PALERMO, Ý

Khu ẩm thực đường phố Palermo. -Ảnh: Giuseppe Cosentino

Có lẽ Ý là một cái tên gây ngạc nhiên bởi nhắc tới Ý người ta nghĩ đến sự trau chuốt và cầu kỳ trong ẩm thực bởi nền văn hóa mang đậm chất quý tộc từ xa xưa. Ẩm thực Ý làm người ta mơ màng trong những hương vị hết sức tinh tế. Tuy nhiên, vùng đất Palermo của Ý lại thực sự được nhiều người biết đến với những món ăn đường phố hết sức thú vị.

Món cơm nhồi arancini hấp dẫn của Ý. -Ảnh: Lucas Richarz

Đi dọc những con đường, quảng trường xinh đẹp ở nơi đây, một nước Ý hoàn toàn khác được biết đến trong hình ảnh của arancini – món cơm nhồi với nước sốt thịt và pho mát, crocche – quả bóng khoai tây, gà rán panelle, cardoni tẩm bột chiên. Và đương nhiên cả món pizza đường phố mang đặc trưng của Ý. Dạo một vòng thành phố thôi, đảm bảo du khách sẽ không thể cưỡng nổi sức hấp dẫn của đồ ăn đường phố nơi đây – đầy hương vị, đầy sức quyến rũ.

Quả bóng khoai tây crocche. -Ảnh: Giuseppe Cosentino

Những miếng panelle hấp dẫn của người Ý. -Ảnh: Stijn Nieuwendijk

4. MARRAKECH, MOROCCO

Quảng trường Djemaa el Fna luôn nhộn nhịp ẩm thực. -Ảnh: Henrik Berger Jørgensen

Marrakech của Morocco là một trong những nơi với màu sắc ẩm thực đường phố phong phú nhất mà chúng ta sẽ được biết tới. Ở Marrakech có tới hàng trăm quầy hàng thực phẩm ở quảng trường Djemaa el Fna. Màu sắc sống động của những quầy hàng thực phẩm khiến nơi đây trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Dù trời mưa Djemaa el Fna vẫn lung linh sắc màu ẩm thực. -Ảnh: Rol247

Người ta bày bán đủ loại gia vị từ nghệ tây, hừng, tiêu sọ, quế… Thêm vào đó là những món ăn đậm đà. Điển hình là món ăn làm từ thịt cừu và couscous, cà tím, shwarma; harira (súp cà chua và đậu xanh tẩm gia vị) và các loại thịt và rau hầm trong một đĩa gốm với nắp đậy hình nón được goi là tagine.

Đĩa gốm nấu tagine. -Ảnh: Rachel Black

Màu sắc hấp dẫn của tagine. -Ảnh: Anjuli Aayer

Soup harira của Morocco. -Ảnh: Parisa

Mời bạn xem tiếp Điểm mặt top 7 nền ẩm thực đường phố thế giới – kỳ 2

Đăng bởi: Nguyễn Đỗ.Cao Cường

Từ khoá: Điểm mặt top 7 nền ẩm thực đường phố thế giới – kỳ 1

Series Phố Ẩm Thực: Kỳ 3 – Phố Ẩm Thực Quy Nhơn

#1. Phố ẩm thực Ngô Văn Sở

Địa chỉ: Ngô Văn Sở, Trần Phú, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Giờ mở cửa: từ 14h – 0h

Con phố ẩm thực Quy Nhơn nổi tiếng này luôn luôn tấp nập mỗi chiều tối. Với hàng quán san sát nhau dựng trên vỉa hè. Khoảng thời gian phố Ngô Văn Sở đông đúc nhất là từ 19h – 23h. Nơi đây tập trung đa dạng các món ăn hơn cả. Từ các món ăn vặt bình dân sinh viên đến các đặc sản mà ai khi đến Bình Định cũng đều nên thử.

Trong số đó, phải kể đến một vài món ăn như bánh xèo, bánh khọt, bánh rạm,… Đồ ăn vặt thì có chè. nem nướng, đến các món ăn no như hải sản, bún cá,… Giá cả của các món ăn tại phố Ngô Văn Sở khá rẻ. Dao động từ 15 – 35k/món.

#2. Phố ẩm thực Quy Nhơn – Phan Bội Châu

Địa chỉ: Phan Bội Châu, phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Giờ mở cửa: từ 15h – 22h

#3. Phố ăn vặt Nguyễn Tất Thành

Trong các con phố ẩm thực Quy Nhơn thì phố Nguyễn Tất Thành đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên. Bởi con phố này nằm ngay gần trường Đại học Quy Nhơn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon.

Cũng như các con phố ẩm thực khác, phố Nguyễn Tất Thành hội tụ đa dạng các món ngon từ hải sản, đồ ăn vặt đến các món đặc sản. Một số món ngon bạn nên thử như là:

Bánh bèo: Bánh bèo là một trong những đặc sản của Bình Định nên ở đây bán khá rẻ. Chỉ 20k là bạn đã có ngay một đĩa đầy ụ 10 chén bánh bèo nóng nổi. Mùi dầu hẹ cùng với tôm và đậu chắc chắn sẽ khiến bạn không thể từ chối mà ngồi xuống chén ngay. Khi ăn thêm một chút nước mắm nữa thì đúng là một hương vị khó quên.

#4. Phố ẩm thực Quy Nhơn – Ngọc Hân Công Chúa

Đến với thành phố biển Quy Nhơn bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức các món hải sản tươi ngon mà giá là cực rẻ. Những món ăn này sẽ tập trung chủ yếu ở phố ẩm thực Ngọc Hân Công Chúa. Điểm đặc trưng của con phố này chính là các quán hải sản được nấu sẵn trong nồi nhỏ và bày biện lên. Khách đến gọi là sẽ có phục vụ ngay. Một số hàng ốc bạn nên ghé ăn thử tại phố Ngọc Hân Công Chúa đó là:

Ốc Hảo: Quán này bán hơn 20 loại hải sản khác nhau và đặc biệt tươi với giá thành cực rẻ. Đồng giá 25k/đĩa. Nước chấm ở đây cũng khá vừa miệng.

Ốc Bông: Là một trong những quán ốc được đánh giá là ngon rẻ với hơn 10 món ốc khác nhau. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức các loại nước chấm ớt xanh, đỏ đặc sản của Bình Định. Điểm độc đáo của quán này là có xoài và rau ăn kèm với hải sản rất lạ miệng.

Đăng bởi: Đỗ Ánh Ngọc

Từ khoá: Series Phố ẩm thực: Kỳ 3 – Phố ẩm thực Quy Nhơn

Top 5 Nhà Hàng Tốt Nhất Hồ Tây Để Thưởng Thức Ẩm Thực Thế Giới

Đến với Hồ Tây nếu không đi ăn thì bạn đã bỏ lỡ một cơ hội đáng giá để thưởng thức ẩm thực nơi này rồi. Đặc biệt nơi này còn có những nhà hàng tốt nhất Hồ Tây khiến bất cứ ai cũng phải “mê đắm”.

Meat Plus Hồ Tây

Địa chỉ: 73 Trích Sài

Giờ mở cửa: 11:00–14:30, 17:00–22:00

Quả không ngoa khi nói rằng nơi này chính là nhà hàng tốt nhất Hồ Tây để ăn thịt nướng Hàn Quốc. Bởi nhà hàng này đều có chất lượng tốt từ các món ăn, không gian hay dịch vụ.

Nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc nức tiếng – Meat Plus Hồ Tây

Với thực đơn đều là những loại thịt hảo hạng, Meat Plus Hồ Tây giữ chân khách hàng bởi chất lượng thịt. Không chỉ tươi ngon, thịt ở nhà hàng này đều không được tẩm ướp hoặc tẩm ướp cực kỳ ít.

Thực khách đến với nhà hàng vừa ăn thịt nướng lại còn ngắm nhìn Hồ Tây từ tầng 3. Với vị trí trên đường Trích Sài xinh đẹp. Meat Plus có tầng 3 có thể ngắm trọn Hồ Tây vào tầm mắt. Ngắm nhìn thành phố trở mình sang thu bên bếp lửa ấm nóng còn gì tuyệt vời hơn cho những ngày này nữa nhỉ?

El Gaucho

Địa chỉ: Someret West Point, số 2 đường Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ

Giờ mở cửa: 10h30 – 21h30

Đây là một trong những cơ sở của nhà hàng chuyên về bít tết kiểu Argentina có tiếng. Không gian vừa lịch sự lại đẳng cấp sang trọng. Tất cả chính là những phong cách đặc trưng của nhà hàng Âu Mỹ.

Nguyên liệu tươi ngon, chủ yếu là nhập khẩu. Nhà hàng còn có nhiều món đặc biệt cả về thịt lẫn hải sản. Đặc biệt, nhà hàng phục vụ rượu vang khá ngon. Khi kết hợp với beef steak khiến thực khách phải tấm tắc.

Le Jardin Bistro

Địa chỉ: 54 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10h30 – 21h30

Ẩm thực Pháp những năm 90 ở Le Jardin Bistro

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Pháp vậy thì đừng bỏ lỡ Le Jardin Bistro. Không gian rộng 300m3 của nhà hàng này mang đậm nét đẹp cổ điển của đất Pháp những năm thập niên 90. Thực khách tới đây nhất định sẽ có thể ngắm cảnh hồ đầy tình tứ với những view “triệu sao”.

Đến với Jardin, bạn sẽ có dịp thưởng thức hương vị Pháp ẩm thực truyền thống. Có thể kể tới một số món nổi bật như: sò điệp xào bơ tỏi, đùi cừu hầm, sườn cừu nướng, beef steak… Hầu hết các món Pháp đều được chú trọng tới sự trình bày, món ăn mang ra với sự bài trí tinh tế, cầu kỳ cho tới hương vị.

Al Fresco’s 

Địa chỉ: 62 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ

Giờ mở cửa: 10h30 – 21h30

Là một thương hiệu có mặt tại Việt Nam khá lâu, Al Fresco’s đã được rất nhiều người yêu thích. Nhà hàng có rất nhiều cơ sở nhưng cơ sở Xuân Diệu vẫn được các bạn trẻ ưu ái hơn cả. Có lẽ bởi vì gần Hồ Tây, mọi người có thể thưởng thức bữa ăn khi đang ngắm cảnh hồ đầy lãng mạn.

Ngoài những món Âu như sườn nướng, salad hay mỳ Ý, Al Fresco’s luôn được nhớ đến với những chiếc pizza thơm lừng. Bảo sao với tín đồ pizza đây là nhà hàng tốt nhất Hồ Tây. Ngồi nhấm nháp từng miếng pizza thơm mùi khói và ngắm nhìn Hồ Tây sẽ khiến bất cứ ai cũng lưu luyến không muốn rời.

La Salsa

Địa chỉ: 53 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ

Giờ mở cửa: 10h30 – 21h30

Nhà hàng La Salsa nổi bật với ẩm thực đến từ đất nước Tây Ban Nha

La Salsa có nghĩa là “nước sốt”. Có lẽ do đó nhà hàng có rất nhiều món ngon với những công thức nước sốt độc nhất.

Nhà hàng đã có rất nhiều món ngon được thực khách yêu thích. Chẳng hạn như xúc xich Chorizo, cocktail Sangria truyền thống , vịt sốt cam, lườn vịt đút lò hay gan ngỗng.

Đăng bởi: Bảo Vũ

Từ khoá: Top 5 nhà hàng tốt nhất Hồ Tây để thưởng thức ẩm thực thế giới

Top 10 Phố Ẩm Thực Nổi Tiếng Nhất Sài Gòn

Contents

Ngõ 76 Hai Bà Trưng

Là một tín đồ ăn uống ở Sài Gòn, bạn nhất định phải biết ngõ 76 Hai Bà Trưng, nơi hội tụ của vô số món ăn bình dân và hấp dẫn. Dù chỉ mở cửa từ chiều đến khoảng 18h nhưng con hẻm nhỏ chưa đầy 10m này là địa điểm ăn uống, tụ tập của nhiều dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Đúng vậy, đồ ăn đa dạng, ngon mà giá mỗi món chỉ từ 20k, chắc chắn ai cũng phải mê mẩn “thánh địa” này.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ nhà: Hẻm 76 Hai Bà Trưng, ​​Quận 1, chúng tôi

Giờ mở cửa: 15:00 – 19:00

Đường Nguyễn Cảnh Chân

Tọa lạc tại trung tâm Quận 1. Đường trái cây Nguyễn Cảnh Chân Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm đến của những bạn trẻ thích thưởng thức trái cây tươi mát, ngắm cảnh “rôm rả” cùng bạn bè. Nơi đây được mệnh danh là con đường hoa quả. Dưới tiết trời oi bức và oi bức của Sài Gòn, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một đĩa trái cây với đủ loại trái cây để giải nhiệt tức thì. Chính vì vậy mà con đường Nguyễn Cảnh Chân luôn trong tình trạng sầm uất, đông đúc với nhiều hàng quán khác nhau.

Món nổi bật nhất ở đây là trái cây đĩa. Mỗi đĩa trái cây tại các cửa hàng ở đây khá giống nhau, có khoảng 5-8 loại trái cây theo mùa, một số loại đông lạnh được chế biến theo kiểu mực, một số trái dừa non được rim trong đĩa. nhỏ. Đĩa trái cây đó trước khi đến tay khách hàng sẽ được phủ một lớp đá xay mịn, siro xanh đỏ để tăng màu sắc và hương vị. Tất cả hoa quả ở đây đều tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên rất được lòng mọi thực khách khi thưởng thức.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ nhà: Nguyễn Cảnh Chân, Quận 1, chúng tôi

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Khu ăn vặt ven Hồ Con Rùa

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Bùng binh Quảng trường Quốc tế, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00

Ngõ 284 Lê Văn Sỹ

Con hẻm này không nằm trên trục đường chính mà nằm khuất trong khu phố cạnh trường ĐH Sư phạm chúng tôi Nơi đây tập trung hàng loạt quán ăn với giá bình dân phù hợp túi tiền sinh viên mà chất lượng đồ ăn thì tuyệt vời, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi. Đến với phố ẩm thực này, bạn sẽ như lạc vào một thế giới với những món ăn hấp dẫn như chả giò, cơm tấm, bột chiên, mì Quảng, bánh xèo hay Cao Lầu.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ: Hẻm 284 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP.HCM

Giờ mở cửa 08:00 – 23:30

Phố bánh tráng nướng Đà Lạt ở Cao Thắng

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ nhà: 53 – 57 Cao Thắng, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00

Phố ốc vĩnh khánh

Đường vĩnh khánh Đây là phố ốc nổi tiếng nhất Sài Gòn. Khác với những quán ốc chỉ kinh doanh về đêm, các quán ốc trên con phố này bắt đầu mở cửa từ đầu giờ chiều. Nếu bạn là người yêu thích các món ốc thì đây là địa điểm tuyệt vời dành cho bạn và hội bạn thân. Đến đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại ốc với nhiều kiểu chế biến khác nhau từ nướng, luộc, xào me, … Bên cạnh những loại ốc quen thuộc như ốc móng tay, sò huyết hay sò lông, bạn cũng có cơ hội đến nơi đây. thưởng thức các loại ốc quý hiếm như ốc bạch ngọc, món tu hài hay ốc vú nàng.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ đường phố Vĩnh Khánh, P.8, Q.4, chúng tôi

Giờ mở cửa 16:00 – 23:00

Ngõ 200 Xóm Chiếu

Khu Xóm Chiếu (Quận 4) từ lâu đã nổi tiếng là “thánh địa” ẩm thực bình dân ở Sài Gòn với vô vàn món ăn hấp dẫn. Nếu đến những quán ven đường hay những con hẻm ẩm thực, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hút của những món ăn đang mời gọi. Có rất nhiều nhà hàng kết nối từ món chính đến đồ ăn nhẹ sẽ khiến bạn no nê mà không lo hết sạch túi.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ nhà: Chợ 200, Xóm Chiếu, Quận 4, chúng tôi

Giờ mở cửa 17:00 – 22:00

Phố ăn vặt An Dương Vương

Khu ăn vặt An Dương Vương nằm gần trường Đại học Sư phạm và Đại học Sài Gòn. Khu vực này bắt đầu nhộn nhịp vào khoảng 16h30, ở đây có rất nhiều hàng quán bày bán đủ các món ăn rất hấp dẫn. Thế giới ăn vặt ở ngã tư An Dương Vương – Nguyễn Văn Cừ vô cùng phong phú và đa dạng. Chắc chắn sẽ không làm thất vọng bất cứ ai đến đây. Chất lượng món ăn không chê vào đâu được cùng với mức giá rẻ phù hợp túi tiền của học sinh, sinh viên là điểm thu hút thực khách chính. Ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn vặt quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh như bò né, bạch tuộc nướng, sinh tố, dimsum,… Vì là khu ăn vặt nên không gian khỏi phải bàn, rất thoáng mát. và mát mẻ, buổi tối cùng bạn bè đến đây ăn uống và trò chuyện rất thích.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ: An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM

Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00

Phố bánh bao Hà Tôn Quyền

Đường Hà Tôn Quyền là cầu nối giữa đường Nguyễn Chí Thanh và ngã 3 Tháng Hai, quận 11. Nơi đây rất nổi tiếng với món bánh bao vô cùng thơm ngon, hấp dẫn được chế biến đúng chất của người Hoa. Con phố này chỉ dài khoảng 50 mét nhưng có gần chục quán bánh bao nằm san sát nhau, lúc nào cũng tấp nập thực khách với tiếng trò chuyện rôm rả, tiếng cười nói râm ran cùng tiếng thìa, tiếng bát đĩa vui tai, tiếng chế biến bánh bao. . cùng với mùi thơm của thức ăn tất cả tạo nên một sự hài hòa sống động. Bí quyết tạo nên sự khác biệt của các nhà hàng ở đây chính là công thức tẩm ướp gia vị riêng của từng nhà hàng.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ nhà: Hà Tôn Quyền, Quận 11, chúng tôi

Giờ mở cửa: 11:00 – 01:00

Phố ẩm thực Phan Xích Long

TP.HCM có nhiều địa điểm ăn uống nổi tiếng như đường Nguyễn Tri Phương, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Hữu Cầu,… và đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng. ở đó. Không chỉ được mệnh danh là “phố cà phê” mà đường Phan Xích Long còn có nhiều quán ăn hấp dẫn phục vụ đầy đủ các món ăn ba miền Bắc – Trung – Nam, thu hút đông đảo thực khách đến đây.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ nhà: Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận, chúng tôi

Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00

Đăng bởi: Nguyễn Châu Ngọc

Từ khoá: Top 10 Phố ẩm thực nổi tiếng nhất Sài Gòn

Thiên Đường Ẩm Thực Ngon Khó Cưỡng

Nét duyên thầm ẩm thực Nha Trang. -Ảnh: Viet street food

HẢI SẢN

Không có gì phải bàn cãi vì hải sản là một trong những điểm mạnh nhất của ẩm thực Nha Trang. Nha Trang ở ngay cạnh các đảo tôm hùm nổi tiếng khắp cả nước, hơn thế biển lại mang nguồn hải sản rất dồi dào. Đến Nha Trang thưởng thức hải sản thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Phố hải sản nức tiếng nơi đây mà bạn có thể tìm thấy đó là Nguyễn Tất Thành hay Tháp Bà. Đồ biển rất tươi, nhiều loại và giá cả cũng rất hợp lý.

Sò điệp nướng mỡ hành ngon đúng điệu Nha Trang. -Ảnh: nguoidothi

Món cua hấp dẫn ở Nha Trang. -Ảnh: nhatrangsensetravel

NEM NƯỚNG

Nem nướng được xem là một món “đinh” của Nha Trang. Món này ngon nhất ở trên đường Lê Lợi. Một phần nem nướng khá là cầu kì, bắt mắt. Nó chừng 8 miếng thịt băm lụi. Ăn kèm đó là bánh tráng chiên giòn, các loại rau sống, dưa hành chua.

Nem nướng Nha Trang giòn rụm, thơm ngon. -Ảnh: truyenhinhk29a2

Cuộn một miếng nem với đầy đủ nguyên liệu rồi cho vào miệng. Cắn tới đâu, thấy cảm giác giòn tơi tới đó. Miệng đầy đủ vị béo, chua, cay, mặn, ngọt, chát… Cảm giác như đang được thưởng thức một bữa tiệc ẩm thực vậy.

Một bữa ăn Nha Trang đúng điệu. -Ảnh: Zing

BÚN CÁ LÁ DẦM

Bún cá mọi người đều quen thuộc nhưng nấu với lá dầm thì có lẽ chỉ nổi tiếng ở Nha Trang mà thôi. Nhiều người ăn món này vì nghe cái tên rất lạ nhưng ngay sau đó liền bị hấp dẫn bởi vị nước lèo thanh mặn mùi cá tươi; chua dìu dịu vị cà, vị chanh; vị tươi ngon của rau sống mà chút đậm đà của mắm ruốc. Quán ở trên đường Phan Bội Châu, đường Yersin cũng có. Ghé Nha Trang thì nhớ vào ăn bún cá lá dầm, ngon lắm, sướng miệng lắm, về nhà vẫn chưa thể quên.

Món bún cá nổi tiếng của Nha Trang. -Ảnh: dulichnhatrang365

BÚN SỨA

Bún sứa là món đặc sản nức tiếng của Nha Trang. Dù món này ở Sài Gòn người ta cũng chẳng lạ lẫm gì nhưng bún sứa ở Nha Trang có một sức hấp dẫn lạ. Bún sứa Nha Trang trên đường Bà Triệu, đường Yersin, đường Phan Chu Trinh đã quá nổi tiếng, được nhiều báo chí ca ngợi. Sứa bắt từ biển về, được chế biến kĩ càng, giữ nguyên vị dai sần sật rồi được xếp trên mặt bún. Chan thêm nước dùng nóng, một ít ớt, vị cay nồng thơm lan tỏa nơi đầu lưỡi.

Bún sứa Nha Trang. -Ảnh: vuadulich

BÁNH CANH CHẢ CÁ

Bánh canh Nha Trang nổi tiếng nhất trên đường Phan Bội Châu, đường Ngô Gia Tự. Nhiều người gọi vui đây là món “bánh canh huyền thoại” bởi vì sự hấp dẫn đặc biệt của nó. Tô bánh canh mềm, ngọt, thơm vị cá thu không lẫn một chút xương nào. Tô bánh chan nước dùng, phủ thêm chả cá, hành tươi, ớt chín, nhìn thôi đã muốn ăn liền.

Bánh canh chả cá ở Nha Trang. -Ảnh: dulichnhatrangkhanhhoa

GỎI CÁ MAI

Nhiều người có lẽ không ăn được đồ sống. Nhưng nếu một lần được thưởng thức gỏi cá mai ở ngay đường Tháp Bà, Ngô Sĩ Liên, chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại. Cá mai nhỏ, thịt trong suốt, được thái ra và trộn lẫn với rau, ớt, đậu phộng. Cá làm sống nhưng chế biến rất cẩn thận, không hề tanh, ăn lại dai dai, lạ miệng.

Gỏi cá mai Nha Trang. -Ảnh: kenhcuoi

Ăn gỏi cá có vị chua, ngọt, cay hòa lẫn rất thanh tao. Nước chấm chỉn chua, vừa vặn, không một bút béo nào. Ăn gỏi cá mai không lo ngấy mà chỉ lo no quá chẳng còn bụng để tiếp tục thưởng thức.

Hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. -Ảnh: hungvietuc

BÁNH CĂN

Người Bắc ít biết bánh căn nhưng Phan Thiết, Đà Lạt thì quá nổi tiếng với món này. Nha Trang cũng không hề kém cạnh bởi sự thơm ngon, vừa vặn của món bánh dễ thương này. Bánh căn Nha Trang ăn cùng mỡ hành, thịt bò, mực, trứng đúc thịt tùy khẩu vị của mỗi người.

Những chiếc bánh căn xinh xắn. -Ảnh: Haianh Tran

Nhưng đọng lại nhiều nhất trong miệng đó là sự bùi bùi của bột gạo, béo béo của trứng và mằn mặn của mắm nêm. Bánh căn được bán ở đường Hoàng Văn Thu vào buổi sáng và đường Tô Hiến Thành vào buổi tối. Các bạn tới Nha Trang thì nhớ căn giờ để đi ăn kẻo bó lỡ món ngon, phí cả cuộc hành trình.

Bánh căn gợi nhớ Nha Trang. -Ảnh: dulichnhatrang

Bánh Căn Nha Trang

Nha Trang, cái tên rất đỗi quen thuộc cho những chuyến đi vào mỗi dịp nghỉ hè, nghỉ lễ. Nha Trang xinh đẹp và mộng mơ với đường biển cát trắng tinh, miên man sóng. Nha Trang hiện đại với những khu vui chơi, resort xa hoa bậc nhất. Nha Trang hút hồn với những món ngon mà bạn chỉ có thể khám phá ở nơi đây. Đến Nha Trang và thưởng thức sự  phong phú của ẩm thực, biết đâu bạn lại không muốn về.

Đăng bởi: Thúy Nguyễn

Từ khoá: Nha Trang – thiên đường ẩm thực ngon khó cưỡng

Đố Bạn Cưỡng Lại Nổi 7 Món Ăn Làm Từ Phô Mai Chinh Phục Tín Đồ Ẩm Thực Khắp Thế Giới

Làm sao thoát khỏi “cám dỗ” từ những món ăn làm từ phô mai tan chảy béo ngậy này đây? Đừng cố gắng làm gì, bởi ngay cả những thực khách khó tính nhất còn bị chúng “khuất phục”, huống chi là bạn?

Phô mai vốn được coi là “linh hồn” trong các món pizza của nước Ý xinh đẹp, thế nhưng đó chưa phải là tất cả. Với hương thơm đặc trưng và vị béo ngậy từ sữa không thể lẫn đâu khác, phô mai giờ đây đã vượt ra khỏi biên giới ẩm thực các nước phương Tây, chinh phục vị giác của thực khách bốn phương, kể cả những người khó tính nhất.

Raclette (Thụy Sĩ)

Nếu bạn có một chén nước sốt, nhất định bạn phải có bánh mì hoặc mì ống ăn kèm, thế nhưng với Raclette có lẽ bạn không cần bất cứ thứ gì khác bởi phô mai tan chảy đã là quá đủ hấp dẫn rồi.

 

Món ăn làm từ phô mai nổi tiếng của Thụy Sĩ này có nguyên liệu là phô mai Valaisan. Một bánh phô mai siêu to khổng lồ được nấu chín, sau khi tạo thành khuôn mà vẫn giữ được độ nóng chảy, chúng được nạo trực tiếp ra đĩa thức ăn của bạn. Sau đó người ta dùng một ít khoai tây chiên nhỏ, bí ngô và hành tây ngâm để trang trí cho món ăn, bạn sẽ ăn nó bằng dao và nĩa.

Người Thụy Sĩ chỉ thưởng thức món ăn này với rượu, bia hoặc trà nóng, vì theo họ uống nước lọc sẽ khiến thức ăn phô mai đông lại trong dạ dày của bạn.

Pasta bánh xe phô mai

Nếu bạn là kiểu người không thể nói “không” trước những món ăn làm từ phô mai, thì chắc chắn cũng không thể cưỡng lại món Pasta bánh xe phô mai siêu hấp dẫn này. Món này là sự kết hợp tuyệt vời giữa mì pasta và phô mai, đặc biệt có “phần nhìn” vô cùng bắt mắt.

 

“Bánh xe phô mai” được tạo nên từ phô mai Parmigiano-Reggiano làm rỗng phần ruột, Mì ống hoặc risotto nấu chín nóng hổi cùng nước sốt được trang trí ở bên trong. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các nhà hàng Ý trên khắp nước Mỹ, hoặc rất phổ biến ở Ý.

Khachapuri Adjaruli (Georgia)

Một chiếc thuyền bánh mì chở đầy phô mai ư? Bạn sẽ được thưởng thức món ăn phô mai cực độc đáo này khi đến với Georgia.

Phô mai Saganaki (Hy Lạp)

Bột bánh pizza được sử dụng để tạo thành vỏ bánh xốp, giòn mang hình chiếc thuyền, và tất nhiên bên trên chứa đầy phô mai nóng chảy, một ít bơ và một quả trứng sống hoặc lòng đào tùy vào khẩu vị của bạn. Để thưởng thức Khachapuri Adjaruli, bạn chỉ cần trộn đều tất cả những thứ trên con thuyền kia với nhau và sau đó dùng dao, nĩa cắt ra các miếng nhỏ nhâm nhi.

Cheese saganaki là món khai vị truyền thống của Hy Lạp, với cách làm vô cùng đơn giản nhưng lại hấp dẫn bất kỳ ai từng nếm thử. Người ta sử dụng một miếng phô mai, chiên các cạnh bên ngoài trên lửa lớn để chúng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm và béo.

 

Nhiều quán nhậu ở Mỹ đã biến tấu Phô mai Saganaki thành các phiên bản khác nhau như đổ một miếng ouzo lên phô mai và đốt nó trên bếp lửa, không chỉ khiến cho lớp vỏ giòn hơn mà còn tạo tiếng nổ lách tách cực vui tai.

Provoleta (Argentina) 

Argentina được các tín đồ ẩm thực biết đến với món bít tết nổi tiếng thế giới, nhưng ít ai biết rằng đặc sản thực sự của đất nước này chính là phô mai provoleta. Phô mai được tẩm ướp gia vị thơm lừng, được cắt lát dày và nướng chín trên vỉ.

 

Người dân địa phương thường dùng món ăn làm từ phô mai này như một món khai vị ăn kèm giỏ bánh mì, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy các phiên bản được nhồi với rau hoặc thịt ở khắp nơi trên đất nước này.

Aligot (Pháp)

Bạn đã từng thử nhúng tất cả những thứ ăn được vào trong phô mai tan chảy béo ngậy chưa? Ở Pháp, người ta sử dụng khoai tây nghiền truyền thống trộn cùng với phô mai sau đó đun chảy trên bếp, tạo thành một loại nước sốt thần thánh mà ăn kèm với món gì bạn cũng thấy vừa miệng.

 

Từ bánh mì, khoai tây chiên đến thịt nguội,…quyện cùng phô mai tan chảy kéo dài bám trên dĩa. Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức món ăn làm từ phô mai nổi tiếng này?

Fondue (Thụy Sĩ)

Tương tự như Aligot, món ăn làm từ phô mai của người Thụy Sĩ cũng chính là nước sốt phô mai đun nóng chảy trên bếp và ăn kèm với các món khô khác. Tuy nhiên, điều khác biệt là thay vì những miếng phô mai tươi, họ sử dụng phô mai đã để lâu năm và bánh mì cũ để làm nên Fondue, nghe thì có vẻ hơi lạ nhưng đảm bảo chỉ cần nhìn thấy thôi bạn đã “ứa nước miếng” rồi.

 

Ảnh: Smarter Travel

Mộc Nhiên

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Đăng bởi: Khánh Phạm

Từ khoá: Đố bạn cưỡng lại nổi 7 món ăn làm từ phô mai chinh phục tín đồ ẩm thực khắp thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Mặt Top 7 Nền Ẩm Thực Đường Phố Thế Giới trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!