Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Hồng Đức # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Hồng Đức được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài đánh giá Trường THPT Hồng Đức- Thái Bình  có tốt không sẽ giúp các bạn những thông tin thiết thực nhất để hỗ trợ các bạn học sinh và phụ huynh trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp với điều kiện nhu cầu thực tế.

Thời gian 3 năm cấp 3 sẽ quyết định đến cuộc sống đạo đức và nhân cách của các em học sinh. Bởi vậy, việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường tốt để học tập sẽ  giúp tương lai các em có những định hướng tốt. Nắm bắt được những  trăn trở của các bậc phụ huynh và sự lo lắng của các em học sinh thì chúng tôi gửi đến các quý vị bài đánh giá Trường THPT Hồng Đức- Thái Bình  có tốt không, để mọi người có thêm nguồn tham khảo.

Trường cấp 3 Hồng Đức  chính thức được thành lập năm 2024, nằm ở TT. Thanh Nê, Kiến Xương, Thái Bình. Từ khi mới thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn; Với những sự nỗ lực vượt bậc đến nay nhà trường đã có được chỗ đứng vững chắc trong hệ thống giáo dục trong tỉnh.

Sau hơn 5 năm xây dựng và phát triển nay đã nâng cao được chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất. Nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh ưu tú, ra trường có chỗ đứng trong xã hội, góp phần  xây dựng đất nước giàu đẹp.

Hoạt động tại trường Trường THPT Hồng Đức- Thái Bình  

Dựa trên những tiềm năng có sẵn, chắc chắn ngôi trường trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa trong giáo dục và rèn luyện đạo đức lối sống cho các em.

Điểm chuẩn đầu vào hàng năm là tiêu chí chính để đánh giá Trường THPT Hồng Đức- Thái Bình  có tốt không. Nhìn vào bảng tổng hợp  mức điểm tuyển sinh của các năm trở lại đây thì học sinh có thể tự tin lựa chọn cho mình ngôi trường theo năng lực của mình, khả năng trúng tuyển vào trường cao nhất là rất khả quan.

Kể từ lúc mới thành lập, nhà trường luôn  nỗ lực để huy động nguồn vốn đầu tư nên ngôi trường này đã có những thay đổi tích cực trong công tác giảng dạy đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất. Hệ thống bàn ghế học sinh khang trang; Phòng thực hành Tin học cũng được trang bị máy vi tính để phục vụ các em các tiết thực hành. Trường có khuôn viên đẹp được bao quanh bởi cảnh cây xanh mát mẻ, các tòa nhà được dựng lên liền kề nhau làm toát lên một vị thế riêng cho mình. Với mục tiêu chính là tạo cho các em học sinh một môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện, học sinh tích cực. Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và rèn luyện.

Đoàn viên Trường THPT Hồng Đức- Thái Bình

Sau một hành trình hoạt động và phát triển, trường THPT Hồng Đức  đã phát huy tốt  nhất  trong  vai trò chèo lái con thuyền ước mơ, giúp học sinh đến cánh cửa tương lai rộng mở nhất.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên với bề dày kinh nghiệm, nhiệt huyết cao trong giảng dạy và đã có rất nhiều em học sinh đạt được các thành tích cao, các danh hiệu xuất sắc trong  các kì thi học sinh giỏi các cấp Tỉnh, cấp quốc gia.Trong kì thi trung học phổ thông quốc gia đã có rất nhiều bạn đậu vào các ngôi trường đại học công lập đứng top đầu.

Trường THPT Hồng Đức không chỉ chú trọng việc học tập tốt  mà còn khuyến khích các em học sinh có những kiến thức thực tế qua các hoạt động ngoại khoá và  những đợt tình nguyện nhằm nâng cao kỹ năng tự lập và rèn luyện đạo đức cho các em. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các cuộc thi, thành lập các câu lạc bộ  tạo sự gắn bó, hỗ trợ nhau, giúp nhau phấn đấu học tập và rèn luyện.

Ngoài ra, trường còn có phòng truyền thống để lưu giữ những thành tích, những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa trong các năm học, tạo nên kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh.

Advertisement

Nhà trường còn có ưu đãi, các chính sách hỗ trợ miễn, giảm học phí cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo.v.v

Bài viết này là những thông tin Đánh giá Trường THPT Hồng Đức- Thái Bình   có tốt không mà chúng tôi  gửi đến các quý phụ huynh và các em học sinh, chúng tôi rất hy vọng các em và gia đình sẽ có được sự lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất.

Đánh Giá Trường Thpt Hồng Đức Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không

Trường trung học cơ sở Hồng Đức tiền thân là trường trung học cơ sở tư thục Uông Bí, được thành lập vào ngày 14 tháng 7 năm 2000. Đến năm 2009, trường được đổi tên thành Trường Trung học Phổ thông Hồng Đức. 

Buổi đầu thành lập trường chỉ có 4 lớp, 5 cán bộ, giáo viên, 193 học sinh. Đến nay, chất lượng đào tạo và quy mô của trường không ngừng được mở rộng. Năm học 2023-2024, trường có gần 700 học sinh ở 19 lớp, 32 cán bộ, giảng viên.

Trường THPT Hồng Đức tiến hành tuyển chọn học sinh đầu vào qua các năm bằng phương thức xét tuyển dựa trên điểm học bạ và và điểm thi vào lớp 10 năm học 2023-2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh. 

Bên cạnh đó, các học sinh đạt thành tích cao cấp tỉnh và học sinh có trình độ IELTS từ 6.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng.

Trường THPT Hồng Đức tỉnh Quảng Ninh có điều kiện cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ và hiện đại. Hiện nay trường đã trang bị máy lạnh cho tất cả các phòng học nội trú. Phòng thí nghiệm được nâng cấp hiện đại và đầy đủ hóa chất, trang thiết bị. Phòng tin học và thư viện luôn đạt chuẩn cấp quốc gia. Bên cạnh đó, trường còn có sân chơi và bể bơi giúp tăng cường vận động cho học sinh.

Nhà trường lấy “học để làm, học để cùng tồn tại, học để lập thân” làm mục tiêu phấn đấu của nhà trường. Trong những năm qua, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và rèn luyện của học sinh. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt hoặc trên mức bình quân chung của tỉnh, đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn trở lên. 

Hơn 20 năm qua, trường THPT Hồng Đức liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc. Tháng 4 năm 2023 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và chứng nhận chất lượng giáo dục mức độ 2.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường, UBND tỉnh Quảng Ninh đã cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia loại I, tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho trường THCS Hồng Đức Thế. tập thể trường học và 2 người đạt giấy chứng nhận của Chủ tịch UBND tỉnh. 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường được tặng Bằng khen của Bộ GD & ĐT.

Để có thể giáo dục học sinh một cách toàn diện, ngoài những thuận lợi về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, trường THPT Hồng Đức luôn cố gắng bằng mọi cách để giúp học sinh phát triển về trí tuệ, nhân cách và vóc dáng. Ngoài chương trình chuẩn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Hồng Đức luôn có chủ trương bồi dưỡng học sinh yếu, trung bình, khá giỏi.

Nhà trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng nâng cao phẩm chất, năng lực cho học sinh. Mục tiêu lớn nhất của trường THPT Hồng Đức là ươm mầm cho học sinh phát triển toàn diện nhân cách từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần ươm mầm tài năng chất lượng cao phục vụ sự nghiệp của công nghiệp hoá tại  tỉnh Quảng Ninh Và cả nước.

Advertisement

Để chuẩn bị hành trang cho các em học sinh lớp 10 chuẩn bị vào học thì phụ huynh cần tìm hiểu rõ mức học phí ở trường ra sao. Các khoản phí mà phụ huynh cần chuẩn bị khi muốn cho con em học tập tại trường THPT Hồng Đức như sau:

Lệ phí nộp hồ sơ xét tuyển: từ 450.000 – 600.000 VNĐ.

Các loại phí đầu năm (phí xây dựng và đồng phục): từ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ.

Học phí (2 kỳ): từ 10.000.000 đến 20.000.000 VNĐ.

Một số loại phụ phí khác (Quỹ khen thưởng học sinh, tiền điện nước, trông xe, ngoại khóa, trang thiết bị trường học,…): từ 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có các loại học bổng giảm 100%, 70% hay 50% học phí khi đạt giải tại các cuộc thi cấp tỉnh để khuyến khích các em học sinh thi đua học tốt. Đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh còn khó khăn phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Đánh Giá Trường Thpt Lê Hồng Phong

Muốn tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 hành trang để bước đến cánh cửa đại học, đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không sẽ giúp các bạn có cái nhìn tốt hơn

Để kiếm tìm một ngôi trường nổi tiếng vùng mỏ, không khó để chúng ta có thể biết về rất nhiều trường top ở Quảng Ninh. Bài đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể riêng về ngôi trường THPT Lê Hồng Phong – nơi biết bao thế hệ học sinh chọn để chuẩn bị hành trang để bước sang môi trường đại học.

Nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm tháng năm học trò nhất chắc hẳn là mái trường cấp 3 thân yêu. Tại đây chúng ta không chỉ được sống trọn trong hồi ức tuổi trẻ mà còn là bước đệm chuẩn bị cho cuộc đua xuất phát đến đích sự nghiệp tương lai. Qua đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không, chúng ta sẽ được làm rõ về thông tin trường học qua các tiêu chí sau đây:

Trường THPT Lê Hồng Phong, tỉnh Quảng Ninh là trường Trung học phổ thông kỹ thuật Lê Hồng Phong, thành lập năm 1984. Trường nằm trên một quả đồi cao, nhìn ra là vịnh Bái tử Long hùng vĩ, tại phường Cẩm Phú – thành phố Cẩm Phả – tỉnh Quảng Ninh, nơi đây chủ yếu là các bạn học sinh vùng mỏ hiếu học, chăm ngoan. Trường mang tên vị lãnh tụ tiền bối – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Hồng Phong.

Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 – 2023 của trường là 25.25 điểm

Ban đầu với 6 phòng học, cơ sở vật chất thiếu thốn, lúc này nhà trường đã cải thiện đầy đủ các khối công trình. Năm 2012 nhà trường đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia. Khuôn viên trường có nhiều cây xanh tỏa bóng mát tạo nguồn không khí tươi mát trong lành trong môi trường học tập và vui chơi cho học sinh.

Trường gồm 17 phòng học, 8 phòng học bộ môn theo đúng quy định trong giáo dục. Thư viện có hai phòng đọc với số lượng sách và tài liệu phong phú sẽ tạo điều kiện nâng cao tầm hiểu biết và khả năng phát triển năng lực tìm tòi cho học sinh.. Bên cạnh việc tu bổ, nâng cấp cơ sở hạ tầng, mọi thành viên trong mái nhà chung đều chung tay để xây một ngôi trường lí tưởng thật trong sạch và lành mạnh, xanh tươi.

Qua những năm nỗ lực và thay đổi, Trường THPT Lê Hồng Phong đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong chất lượng giáo dục. Cụ thể như sau: chất lượng nhà trường luôn duy trì mức cao. Tỷ lệ lên lớp và tốt nghiệp THPT thường xuyên đạt từ 95% đến 100%, trong 5 năm gần đây tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100% trong đó tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi xếp trong tốp 5 các trường THPT trong toàn tỉnh. 

Tỷ lệ học sinh trúng tuyển và các trường cao đẳng, đại học xếp trong tốp 10/54 trường THPT trong toàn tỉnh. Trên hết nhà trường còn đầu tư chú trọng đào tạo chuyên sâu trong giáo dục giảng dạy và đạt được những kết quả thành công với số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh gia tăng và có cả học sinh đạt cấp quốc gia.

 Bên cạnh việc tổ chức tốt trong công tác giảng dạy là những bài học thực tế, tìm hiểu về cội nguồn, lịch sử thực tế,.. để học sinh nắm bắt tốt kiến thức về ý nghĩa sâu sắc về sự hy sinh vĩ đại của cha ông. 

Advertisement

Tổ chức đầy đủ các hoạt động giáo dục thể chất, khám sức khỏe định kỳ cho học sinh. Triển khai các hoạt động tập thể; thành lập các CLB tư vấn để giáo dục, tuyên truyền phòng các tệ nạn xã hội, nâng cao nhận thức của các bạn học sinh.

Đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không là bài viết có thể giúp các bạn tham khảo trong việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 của mình. Mong những thông tin trên sẽ một phần nào đó có ích để bạn tìm ra ngôi trường phù hợp nhất để học tập.

Đánh Giá Trường Thpt Đức Trí – An Giang Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Đức Trí – An Giang

Trước khi đánh giá Trường THPT Đức Trí có tốt không, cùng điểm qua một vài thông tin quan trọng:

1.1. Lịch sử hình thành

Trước đây, trường có tên là Trường trung học phổ thông bán công Đức Trí, do thầy Lê Công Cẩn làm hiệu trưởng. Năm học 2008-2009, trường chính thức đổi tên thành trường Trung học phổ thông Đức Trí. Trường đã phát triển rất nhiều kể từ đó.

Trường hiện có 74 giảng viên, tất cả đều đạt tiêu chuẩn của trường cao đẳng bình thường, trong đó có 4 thạc sĩ (2 về hóa học và 2 về toán học). Mặc dù chất lượng đầu tư chưa cao nhưng thầy và trò đoàn kết, bền bỉ, một lòng một dạ vì sự nghiệp giáo dục nhân loại thế kỷ.

Năm học 2008-2009, trường chính thức đổi tên thành trường Trung học phổ thông Đức Trí

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chất lượng tuyển sinh của trường Trung học phổ thông Đức Trí từng bước được cải thiện, niềm tin và vị thế của trường trong của tỉnh An Giang. 

Nguyện vọng 1: 18.0.

Nguyện vọng 2: 22.5.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường Đức Trí tại tỉnh An Giang được xây dựng theo phong cách hiện đại. Trường học có nhiều phòng, sáng sủa, có cửa sổ và đầy đủ tiện nghi. Bàn ghế mới, quạt máy đều được trang bị đầy đủ.

Tất cả các phòng học trong trường đều được đầu tư hệ thống máy chiếu đa năng đầy đủ. Phòng thực hành được trang bị những công cụ tốt nhất để phục vụ quá trình giảng dạy của giáo viên và việc học tập của học viên. 

Bên cạnh đó, trường có đủ các dụng cụ thực hành để các em học tốt. Đồng thời đảm bảo an toàn hơn trong quá trình học tập.

Khuôn viên của trường cực kỳ rộng rãi, có nhiều cây xanh thoáng mát

2. Đánh giá Trường THPT Đức Trí – An Giang có tốt không?

Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương cùng với sự giúp đỡ của đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, Trường đã có một chặng đường dài. 

Tuy nhiên, nhà trường cũng gặp không ít khó khăn trên con đường trưởng thành, nhưng nhờ sự đoàn kết, nhất trí cao của tập thể giáo viên, nhà trường đã từng bước đáp ứng được sự mong mỏi của các bậc phụ huynh.

Là trường có chất lượng giáo dục tại tỉnh An Giang, ngay từ năm đầu thành lập trường đã tuyển được 350 sinh viên và hơn 74 giảng viên, nhà trường đã nhanh chóng ổn định quy chế tổ chức và hoạt động. 

Đội ngũ giáo viên của trường luôn có trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy các em học sinh. Do đó, tỷ lệ tốt nghiệp của trường mọi năm đều đạt chỉ tiêu 99.5%. Trong đó có đến 70% các em học sinh đỗ vào trường đại học top đầu của nước ta. 

BGH nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các kế hoạch hoạt động của nhà trường. Đồng thời, luôn quan tâm đến công tác xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, đời sống của giáo viên và học sinh. 

Trường luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em có thể thi đua và phát triển toàn diện nhất. Đồng thời, thúc đẩy các em hoạt động xã hội như thiện nguyện.

Advertisement

Điều đó đã cho thấy những điều quan trọng để đánh giá Trường THPT Đức Trí có tốt không.

70% các em học sinh đỗ vào trường đại học top đầu của nước ta

3. Học phí của Trường THPT Đức Trí – An Giang như thế nào?

Trường THPT Đức Trí có học phí bao nhiêu là câu hỏi được nhiều bạn học sinh thắc mắc khi tìm hiểu về trường. Mức học phí của trường THPT Đức Trí do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang quy định và thay đổi hàng năm. Nếu muốn biết mức học phí cụ thể của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường qua hotline hoặc email. 

Đánh Giá Trường Thpt Pleime

Cùng theo dõi một số thông tin về trường THPT Pleime – Gia Lai để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành cũng như cơ sở vật chất và điểm đầu vào của trường có phù hợp với tiêu chí của mình không.

Ngày thi THPT Quốc gia tại trường

Trường THPT Pleime được thành lập ngày 12 tháng 7 năm 2013 theo QĐ số: 734/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, được chia tách phân hiệu trường THPT Lê Quý Đôn.

Trường THPT Pleime được mang danh lịch sử vẻ vang của thời chiến đấu anh dũng của quân và dân huyện Chư Prông, làm nên đại chiến thắng Pleime năm 1965 – Trận đầu thắng Mỹ, được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định số:311/QĐ- BVHTTDL ngày 22/01/2009 quyết định về việc xếp hạng di tích Quốc gia: DI TÍCH LỊCH SỬ- ĐỊA ĐIỂM CHIẾN THẮNG PLEIME tại Xã Ia Ga, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Điểm tuyển sinh của trường THPT Pleime được đánh giá cũng không quá cao với mức điểm chung với các trường trên địa bàn tỉnh. Mức điểm chuẩn có xu hướng thay đổi theo từng năm nhưng cũng không đáng kể. Để biết chính xác hơn về điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Pleime – Gia Lai là bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở web hoặc fanpage của trường.

Cơ sở vật chất ngày càng phát triển, với dãy hai tầng gồm 20 phòng học. Ngoài ra, hệ thống máy tính, điện tử và các khối phòng dạy học, bao gồm cả khu chức năng, đều được tích hợp vào thiết kế.

Để duy trì sự an toàn cho học sinh và đáp ứng nhu cầu giáo dục của các em, nhà trường cũng thường xuyên thay thế các công cụ giảng dạy và nghiên cứu trong các phòng chức năng.

Khuôn viên trường có quy mô rộng rãi và được xây dựng hợp lý nhằm mang đến cho học sinh một môi trường xanh, sạch đẹp. Đối với nhiều thế hệ học sinh đã theo học tại trường, đây sẽ là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thể thao và giải trí.

Học sinh cuối cấp chụp kỷ yếu 

Để đánh giá trường THPT Pleime có tốt không sẽ phải dựa vào nhiều tiêu chí.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Pleime đã rất cố gắng để từng bước nâng cao chuẩn mực dạy học nhằm lấy lòng tin yêu của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Việc lọt vào top 10 trường dẫn đầu khối THPT của tỉnh với tỷ lệ 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT thể hiện sự quyết tâm cao của thầy và trò nhà trường, thể hiện ở các giải pháp nâng cao tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, chất lượng giáo dục.

Nhiệm vụ của trường là đảm bảo học sinh trung học của học khu được giáo dục chất lượng và phát triển nguồn nhân lực và nhân viên của cộng đồng, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc thiểu số (hơn 55% học sinh theo học tại trường).

Đồng bào dân tộc thiểu số đến trường, đồng thời 5 xã phía nam của huyện cần có trường cấp 3 gần trung tâm để phù hợp với nhu cầu học tập của người dân địa phương.

Vì học sinh mến yêu, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tâm huyết, đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi thử thách, gắn bó với trường, gắn bó với lớp, nguyện dốc hết sức lực, tâm huyết để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ giáo dục cao cả mà ngành giáo dục và cộng đồng giao phó. Trường Trung học Pleime cuối cùng sẽ là địa chỉ tin cậy để phụ huynh và học sinh lựa chọn làm nơi học tập lý tưởng cho con em mình.

Advertisement

Năm học 2013–2014 Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai nâng cao danh hiệu thi đua: 2 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 12 cán bộ giáo viên nhà trường lần lượt được tặng danh hiệu lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Tập thể giáo viên nhà trường trong ngày khai giảng 

Đánh Giá Trường Thpt Thăng Long

Giới thiệu chung và những đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không? và những thành tích tuyệt vời của ngôi trường này.

Đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không để các vị phụ huynh có những lựa chọn tốt nhất cho con em mình. Ngoài ra, khẳng định vị thế của ngôi trường tại khu vực Lâm Đồng.

Năm 1979,  trường Phổ thông cấp 3 với tính chất chính là vừa học vừa làm Thăng Long được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng.

Ban đầu, trường tọa lạc tại dốc Phi Phố thuộc khu phố Đống Đa, thị trấn Nam Ban trên diện tích hơn 15.000m2 với cơ sở vật chất đơn sơ gồm ba dãy nhà gỗ mái tôn, vừa là khu hiệu trưởng, vừa là phòng học, phòng ở bên cạnh đó còn có thêm chỗ ở cho đội ngũ giáo viên và học sinh. 

Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà với lịch sử lâu đời 

Từ khi thành lập đến năm 1988, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phân công và luân chuyển, tổ đầu tiên gồm 1 tổ trưởng và 6 giáo viên với sĩ số chỉ là học sinh. Có lớp gần 20 học sinh học chương trình 10 năm hệ lớp 8.

Năm 1998, một bộ phận học sinh THCS thị trấn Nam Ban, Mê Linh, Đông Thành được chuyển về trường THCS Từ Liêm và trường THCS Thăng Long được đổi tên thành THPT Thăng Long – Lâm Hà ngày nay.

Năm 2007, trường không tuyển sinh đầu cấp THCS, đến năm 2008 toàn bộ số học sinh THCS còn lại được chuyển về các trường THCS trên địa bàn. Kể từ đó, trường chỉ có học sinh thuộc cấp phổ thông.

Điểm đầu vào không thể quyết định hoàn toàn chất lượng của học sinh. Nhà trường vẫn giữ tâm thế “ngũ hổ tướng” và đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh.

Cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn. Trang thiết bị dạy học được cán bộ nhà trường trang bị đầy đủ, ngày càng hiện đại. Quá trình quản lý, dạy và học đang đẩy mạnh ứng dụng thông tin để tăng năng suất, nâng cao hiệu quả. 

Khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, là môi trường giáo dục thân thiện để học sinh “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Trường không ngừng thay đổi và cải thiện cơ sở hạ tầng để bắt kịp thời đại, giúp học sinh phát triển toàn diện.

Cơ sở vật chất ngày càng trở nên hiện đại, với quy mô bao gồm 24 lớp và gần 900 học sinh, trang thiết bị từng bước được bổ sung, trường lớp ngày càng khang trang sạch đẹp.

Học sinh chủ động, sáng tạo, tích cực học tập và rèn luyện. Chất lượng giáo dục không ngừng được phát triển và nâng lên, có nhiều học sinh đạt giải khá cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm duy trì trên 98%. 

Hơn thế nữa tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao. Nằm trong top các trường được khen thưởng, cờ thi đua của thành phố và của Bộ Giáo dục.

Ngôi trường với thành tích khủng thuộc tỉnh Lâm Đồng 

Không chỉ vậy, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” phát huy hiệu quả khi tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 99-100%. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường cao đẳng, đại học từ 75-80%. Trong đó có em đỗ đại học với số điểm tối đa 30/30 điểm. Trường có nhiều giải thưởng học sinh giỏi các cấp: thành phố, quốc gia và quốc tế.

Có thể khẳng định, trải qua 40 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Thăng Long – Lâm Hà đã nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn. làm tốt – học tốt”, hoàn thành sứ mệnh giáo dục của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Advertisement

Điều đáng tự hào là ngôi trường này đã có gần 40 thế hệ học sinh có đủ tri thức, phẩm chất và năng lực để tự tin bước vào đời.

Cũng như các trường công lập khác trên địa bàn thành phố Lâm Đồng, Trường THPT Thăng Long sẽ thu học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT. Học phí có sự chênh lệch nhẹ giữa các khối, tiêu chuẩn thu vừa phải với từng học sinh.

Đến lớp 11, 12 có thể thu thêm học phí tùy theo chương trình học. Ngoài ra, học sinh phải đóng thêm các khoản như: bảo hiểm y tế, đồng phục,… theo thỏa thuận nếu có giữa phụ huynh và nhà trường.

Lựa chọn đúng đắn của các bậc phụ huynh 

Kết luận

Bài viết đã đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không? Hi vọng bạn đọc có thể hiểu hơn về hệ thống đào tạo của trường. Đây chính là bước đệm vững chắc để học sinh và phụ huynh tin tưởng giúp các em bước vào cánh cửa Đại học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Hồng Đức trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!