Xu Hướng 2/2024 # Đã Thèm Với Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Bất Cứ Lúc Nào # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đã Thèm Với Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Bất Cứ Lúc Nào được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Sau khi luộc chín, vớt ra để vào bát đá lạnh cho nguội và để chân gà được giòn. Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 2:

– Tỏi bóc vỏ, sả rửa sạch, bỏ bớt phần già. Quất và ớt đem rửa sạch, tất cả thái lát mỏng.

– Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

Chân gà sả ớt là món ăn kết hợp của rất nhiều nguyên liệu. Ảnh: Internet

Bước 3:

– Đun khoảng 1lít nước cùng với nước mắm, đường, giấm vừa ăn, tùy vào khẩu vị của mỗi người.

– Sau khi sôi thì để nguội, bỏ ớt, sả, quất, tỏi, lá chanh vào, khuấy đều.

Bước 4:

– Xếp chân gà vào một hộp thủy tinh lớn, đổ nước mắm vừa pha vào và đậy kín nắp.

– Để khoảng 1 ngày là bạn có thể lấy ra thưởng thức.

2. Đổi khẩu vị với món trứng cút lộn xào me ăn vặt tại nhà

Là một tín đồ ăn vặt, thì trứng cút lộn xào me là một món không thể thiếu. Bỗng một ngày thèm thuồng, thì ngay tại nhà thôi bạn cũng có thể làm món này ngon không thua gì ngoài hàng quán.

  Món trứng cút lộn xào me độc đáo. Ảnh: Internet Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trứng cút lộn: 10 quả (tùy vào số lượng người ăn mà điều chỉnh cho phù hợp)

Ớt tươi: 2-3 quả

Đường: 1 muỗng cà phê

Dầu hào: 2 muỗng cà phê

Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Gừng, me: 1 củ

Rau răm, hành phi, lạc rang

Cách làm:

Trứng cút lộn đem luộc chín, bóc bỏ. Gừng rửa sạch, thái sợi. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Dầm me với 1 ít nước lọc, vắt để lấy nước cốt. Lọc qua rây để loại bỏ bã.

Vị chua của me khiến rất nhiều người bị quyến rũ. Ảnh: Internet

Phi thơm gừng với một chút hành phi. Tiếp theo cho nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường vừa ăn, ớt nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người. Sau đó cho nước me vào, nêm nếm lại cho vừa đủ vị.

Đun một chút đến khi nước sốt sánh lại, cho trứng cút vào đảo đều. Khi trứng thấm đều nước sốt thì tắt bếp, cho rau răm, hành phi, lạc rang đảo đều một lần nữa. Món này nên ăn ngay lúc còn nóng.

3. Khoai môn lệ phố – đưa món ăn vặt đường phố vào ngôi nhà của bạn

Cái tên nghe thật mĩ miều, khiến nhiều người tưởng món này khó làm, nhưng thực ra, đây là món ăn vặt cự kì đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại gian bếp của mình.

Khoai môn lệ phố là món ăn vặt quen thuộc nhưng không hề khó làm chút nào. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Khoai môn: 300 gram

Đậu xanh: 100 gram

Bột mì, bột năng, bột chiên xù: 100 gram mỗi loại

Trứng gà: 2 quả

Đường kính trắng: 200 gram

Dừa nạo: 100 gram

Cách làm:

Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch với muối cho hết nhớt, cắt thành từng khối, ngâm vào nước lạnh. Đem hấp chín rồi mang tán nhuyễn. Hòa tan bột năng với nước, thêm một chút đường, cho hỗn hợp lên bếp khuấy cho đến khi bột sánh lại thì đổ vào khoai, trộn đều.

Khoai môn tạo thành lớp vỏ ngoài có vị bùi bùi rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Đậu xanh đem rửa sạch, đem hấp chín cùng một chút muối. Sau đó đem đậu xanh tán nhuyễn, thêm đường cho đủ độ ngọt, thêm dừa nạo vào và trộn đều.

Lấy khoai vo viên tròn rồi ấn dẹt lên lòng bàn tay. Cho nhân đậu xanh vào giữa và nặn lại thành một viên tròn.

Hòa bột mì với trứng gà. Nhúng viên khoai môn vào hỗn hợp này, sau đó cho qua lớp bột chiên xù và chiên trong chảo dầu sôi. Chiên khoai đến khi khoai ngả màu vàng đều thì vớt ra để thấm bớt dầu là bạn có thể thưởng thức.

4. Vừa ăn vừa xuýt xoa với món xoài lắc đơn giản dễ làm tại nhà

Nếu  xoài làm gỏi đã quá quen thuộc với các bàn tiệc thì giờ đây ta còn có món ăn lạ miệng hơn từ xoài. Cái tên xoài lắc đã gây sốt suốt một thời gian dài trong thế giới ẩm thực nói chung và các món ăn vặt nói riêng, đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuyệt vời hơn, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian là bạn đã có thể làm ngay tại nhà đấy. 

Xoài lắc gây sốt với giới trẻ có thể dễ làm ngay tại nhà. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Xoài xanh: 2-3 quả

Đường: 3 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Rửa sạch xoài. Sau đó đem nạo vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Xoài xanh chua chua giòn giòn làm mê đắm rất nhiều người. Ảnh: Internet

Ướp xoài với khoảng 100g đường cho đến khi đường tan hết.

Đổ xoài qua rây cho ráo nước đường.

Cho xoài vào cốc, thêm muối, ớt bột, một ít nước mắm.

Đậy nắp và lắc mạnh cho đến khi gia vị bao đều quanh miếng xoài là bạn có thể ăn ngay. Rất nhanh chóng và đơn giản.

Để kể ra các món ăn vặt dễ làm tại nhà thì không bao giờ hết. Sự phong phú và đa dạng của các món ăn vặt khiến những ai lỡ yêu nó luôn cảm thấy không bao giờ khám phá được hết. Cho nên, bất cứ món gì bạn yêu thích, hãy cứ thử tài khéo léo của mình, tự tay chuẩn bị trong gian bếp thân thuộc, chắc chắn sẽ thích thú hơn nhiều so với ăn ở ngoài quán đấy.

Thúy Nga – Tổng hợp

Phát Thèm Với Món Bánh Xèo Bà Dưỡng, Nhìn Thôi Cứ Gọi Là ‘Hết Nước Chấm’

1. Giới thiệu quán bánh xèo Bà Dưỡng

Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10:00 AM – 9:00 PM

Nằm trên hẻm bên trong đường Hoàng Diệu, bánh xèo bà Dưỡng là điểm đến cực nổi tiếng được nhiều khách ghé tới mỗi ngày. Mặc dù nằm trong hẻm nhưng quán cũng khá dễ tìm. Bạn có thể đi theo hướng từ tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai đến Chợ Mới. Đến kiệt 11 nhìn sang phía tay phải sẽ có 1 hẻm nhỏ. Bạn đi vào con hẻm nhỏ đó, đi đến cuối đường sẽ nhìn thấy quán bánh xèo.

Ảnh: @nothingtoeat

Con đường đi vào quán được trang trí những chiếc đèn nhỏ treo trên đầu. Những ngày đầu từ một gánh hàng nhỏ. Qua 31 năm, bánh xèo Bà Dưỡng đã trở thành thương hiệu cực đỉnh trong lòng các tín đồ. Đúc kết nhiều năm, chủ quán đã tìm ra bí quyết làm món bánh xèo có hương vị riêng chinh phục được đa phần khẩu vị của thực khách.

2. Không gian quán Bà Dưỡng

Không gian quán nhìn chung không được rộng rãi lắm. Giống như đây là ngôi nhà được tận dụng để mở quán. Tổng thể quán có chừng 20 bàn và hầu như lúc nào quán cũng đông kín khách.

Ảnh: @_sminee

Mặc dù không gian quán tuy có hơi nhỏ nhưng phong cách phục vụ vô cùng chu đáo. Hiểu được tâm lý khách hàng nên nhân viên ở quán luôn tạo ra cảm giác thoải mái, vui vẻ nhất. Họ luôn trò chuyện cùng khách hàng về những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống như những người bạn. Chính điều này đã mang đến tâm trạng vui vẻ, hứng khởi cho thực khách thưởng thức bánh xèo tại quán.

3. Tại sao quán bánh xèo Bà Dưỡng lại nổi tiếng đến như vậy?

Từ những gánh hàng rong buổi ban đầu. Hơn 31 năm, để có được tên tuổi thương hiệu bánh xèo như bây giờ là điều không hề dễ dàng. Chứng tỏ rằng, chủ quán đã tạo ra được những nét riêng và đặc sắc cho bánh xèo của mình để thực khách nhớ đến.

Những điểm cuốn hút của bánh xèo tại quán Bà Dưỡng

Ảnh: @daily_kuanyu

Tiếp theo là phần nhân bánh đa dạng, đầy đặn. Quán có nhiều loại nhân bánh xèo khác nhau như thịt bò ướp gia vị, tôm sông bóc vỏ hấp chín vừa tới, giá được trồng sạch sẽ. Khi đổ bánh, nguyên liệu này sẽ được rải đều lên trên bề mặt bánh. Nhân sẽ được hấp chín vừa để giữ được độ ngọt cũng như hương vị ban đầu của nó.

Những món ngon khác tại quán Bà Dưỡng

Ngoài món bánh xèo nổi tiếng, tại quán Bà Dưỡng còn phục vụ nhiều món ăn đặc sản vùng miền khác cũng hấp dẫn không kém. Đó là bún thịt nướng Bà Dưỡng, hay nem lụi Bà Dưỡng, thịt bò nướng lá lốt. Tất cả đều là những món ăn dân dã đặc trưng của miền Trung. Ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng thực khách bốn phương.

Ảnh: @nhunhunfood

Ngoài đồ ăn chất lượng và đa dạng. Quán Bà Dưỡng còn phục vụ đồ uống cũng thơm ngon và phong phú không kém. Menu đồ uống của quán bao gồm, sữa bắp, nước ngọt, bia Larue, bia Heineken, Tiger…

Chi tiết giá cả tại quán

Nhìn chung, mức giá của món ăn ở quán Bánh xèo Bà dưỡng khá bình dân. Đối với phần bánh xèo đặc biệt, bạn chỉ cần bỏ ra 55.000đ/4 cái là bạn đã no nên luôn rồi. Ngoài ra, những món ăn khác có giá giao động từ 5.000đ – 80.000đ. Đây là mức giá khá bình dân, phù hợp với túi tiền của nhiều du khách.

Giá đồ uống ở quán bánh xèo Bà Dưỡng cũng khá rẻ. Đối với các loại sữa bắp, nước ngọt có giá 12.000đ/1 chai. Đối với bia các loại, mức giá giao động từ 12.000đ – 22.000đ.

4. Đánh giá thực tế của thực khách về quán Bà Dưỡng

Chính bởi những đặc trưng ở trên đã giúp cho quán bánh xèo Bà Dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm của thực khách. Có rất nhiều khách đã để lại đánh giá hài lòng về hương vị của bánh xèo và nước chấm thơm ngon. Bạn có thể tham khảo một số đánh giá sau đây.

Ảnh chụp màn hình

Đăng bởi: Cương Tình

Từ khoá: Phát thèm với món bánh xèo Bà Dưỡng, nhìn thôi cứ gọi là ‘hết nước chấm’

Tổng Hợp 15 Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Mùa Hè Mà Bạn Cần Phải Biết

Xoài lắc chua chua ngọt ngọt là một trong những món ăn vặt đường phố được yêu thích bậc nhất. Món ăn này mang nét đặc trưng duy nhất của vị xoài kết hợp cùng cách chế biến cực kỳ nhanh gọn.

Ngoài ra, hương vị mằn mặn, cay nồng của muối tôm càng tô điểm thêm sự thơm ngon, hấp dẫn của món xoài này. Để đạt đến độ ngon đúng chuẩn, xoài dùng để làm món này cần có độ chua ngọt vừa phải, không chín quá mà vẫn còn giòn.

Nhắc đến bánh tráng trộn, người ta thường nghĩ ngay đến Sài Gòn nhưng ít ai biết nguồn gốc của loại bánh tráng đến từ mảnh đất Tây Ninh đầy nắng và gió. Vùng đất mang hương vị và màu sắc đặc trưng bao phủ lên cả những đặc sản nơi đây.

Đây là món ăn vặt quen thuộc, cực kỳ thu hút giới trẻ bởi cách chế biến tuyệt vời nhờ kết hợp các nguyên liệu lại với nhau. Hương vị hòa quyện giữa vị cay của khô bò, khô mực, cùng vị béo của đậu phộng, của trứng cút. Nước sốt mang vị thơm của hành phi, kết hợp cùng chút chua dịu nhẹ của xoài non chắc chắn sẽ làm bạn say mê ngay lần ăn đầu tiên đấy!

Vào năm 2023, khi thị trường trà sữa đang bão hoà, giữa các loại topping không mới mẻ thì có một khám phá mới mang tên “trân châu đường đen”. Như một cơn sốt, nó nhanh chóng trở thành topping quốc dân.

Trân châu đường đen ra đời kết hợp với sữa tươi đã thổi vào thị trường trà sữa một làn gió mới. Để làm món sữa tươi trân châu đường đen này đúng vị rất kỳ công và tỉ mỉ trong công đoạn làm trân châu.

Một yếu tố quan trọng phải kế đến, góp phần tạo nên sự độc đáo của món sữa tươi này là phần trang trí. Nghệ thuật của thức uống này chính là tạo thành những vệt đường đen chạy xung quanh sao cho thật đều và nhìn thẩm mỹ.

Những buổi dã ngoại vui vẻ, làm sao có thể thiếu được món thịt xiên que nóng hổi, thơm ngon bạn nhỉ!

Những miếng thịt xiên mang thân mình vàng ươm, bóng bẩy trông thật bắt mắt. Nướng vừa đến, không quá khô, độ mềm dai vừa đủ. Thịt được tẩm ướp với nước sốt đậm đà, vừa miệng, cay nồng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm béo của thịt quyện cùng nước sốt đậm vị.

Món này ăn ngon nhất khi vừa mới chế biến xong, nóng hổi vừa thổi vừa ăn rất vui. Ngoài ra, bạn nên ăn kèm với rau để món thịt xiên thêm phần hấp dẫn.

Chè caramen thập cẩm có vị ngọt lịm, thơm béo của nước cốt dừa kết hợp với bánh flan. Nhưng ăn cảm giác không bao giờ ngán vì có sự đan xen với vị thanh mát của các loại thạch rau câu và trái cây tươi, góp phần cân bằng, điều hoà hương vị.

Quá thân quen với người Việt Nam, sữa Milo không chỉ đóng vai trò truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo mà còn là nguyên liệu để chế biến những món ăn vặt siêu ngon như Milo dầm.

Những buổi trưa hè nắng nóng, thưởng thức Milo dầm mát lạnh, cảm nhận cái vị sữa Milo của tuổi thơ không chỉ đưa ta về miền ký ức tươi đẹp thân quen mà còn cho ta cảm giác mới lạ độc đáo. Cách chế biến kết hợp Milo với topping vô cùng hấp dẫn!

Vị thơm thơm của sữa Milo, thêm một chút sữa đặc beo béo, rồi một chút topping lạ vị cho món Milo dầm thêm phần hấp dẫn và ngon khó cưỡng. Cho thêm một ít đã bào thật thanh mát, giải nhiệt, cảm giác tuyệt vời không gì bằng!

Không đơn giản là sự kết hợp của nhiều loại trái cây lại với nhau, món trái cây dầm có sự bổ sung thêm một số nguyên liệu khác như sữa đặc, sữa chua hay siro dâu khiến cho trái cây ăn mới lạ, thơm ngon một cách độc đáo.

Món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy! Những ngày cuối tuần rong chơi hè phố cùng bạn bè, thưởng thức món trái cây dầm thơm mát, tươi ngon, giải nhiệt cho cơ thể thì quá tuyệt vời luôn nè! Ngoài ra, bạn cũng có thể thỏa thích chế biến món ăn này ngay tại nhà nữa đấy!

Một món bánh thơm ngon, hấp dẫn mà lại rất bổ dưỡng. Bánh tôm chiên vàng, giòn rụm, vỏ ngoài có sự hoà trộn của nhiều màu sắc: Màu vàng của vỏ bánh, màu xanh hài hoà của lá hẹ và màu đỏ bắt mắt của tôm. Vị béo của tôm, mùi thơm đặc trưng của lá hẹ càng khiến món bánh thêm phần hấp dẫn.

Khi nhắc đến món nộm khô bò, có phải bạn sẽ nhớ đến những buổi nhậu lai rai, tâm tình mỗi dịp cuối tuần không? Với món ăn này, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai của bò khô, vị thơm nồng của ớt cực bắt luôn!

Vốn là một món ăn thân thuộc với mọi thế hệ, dù ở lứa tuổi nào thì cảm giác lúc nhỏ vẫn thật đẹp! Lớp tàu phớ trắng mịn kèm nước đường ngọt dịu sẽ cho bạn cảm giác thật tươi mát, từng miếng tàu phớ tan ngay trên lưỡi thật nhẹ nhàng, dịu dàng làm sao!

Thêm một chút ấm áp, thơm nhẹ vị gừng càng khiến món tàu phớ thêm phần hấp dẫn và cuốn hút. Sẽ thật tuyệt nếu thưởng thức tàu phớ ở một góc hàng quán ấm nồng mùi gừng vào một chiều hè mưa nhè nhẹ thoáng chút buồn!

Một món vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ đúng không nào?

Với món trà sữa, bạn chỉ cần cho trân châu vào ly, thêm trà, sữa tươi, và đá lạnh là có ngay 1 món trà sữa thơm béo, ngọt ngào cùng trân châu dai ngon. Chẳng cần phải tốn kém quá nhiều tiền, bạn có thể làm ngay ly trà sữa thơm béo chiêu đãi gia đình ngay tại nhà nữa đấy!

Bánh gối hay còn có tên gọi là bánh xếp, được biến tấu từ món há cảo chiên của Trung Quốc. Món bánh này rất đỗi thân thuộc. Vỏ bánh giòn rụm cùng hương vị thịt bằm, cà rốt, mộc nhĩ, trứng cút tạo nên độ đậm đà khó cưỡng.

Cách chế biến có sự kết hợp của những hương vị bình dân nhưng hoà quyện lại tạo nên món ăn độc đáo, lạ miệng chiều lòng bất kể thực khách nào từng thưởng thức qua!

Advertisement

Những ngày hè nóng nực, còn gì bằng làm ngay một món sữa chua mít thơm mát giải nhiệt nữa chứ! Mít tươi, giòn, ngọt và thơm lừng kết hợp với sữa chua tạo nên vị chua ngọt nhẹ dịu, thanh mát.

Món sữa chua hạt đác cũng đang cực kỳ được giới trẻ ngày nay ưa chuộng đấy!

Sự kết hợp của vị chua chua, ngọt thanh của dâu tây và vị chát nhẹ của trà túi lọc tạo nên nét độc đáo, mới lạ nhưng thật hoà quyện đúng không?

Phát Thèm Với 14 Món Ăn Ngon Ở Thiên Tân, Trung Quốc

1. Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn

Là một trong “Thiên Tân Tam Tuyệt”, đặc sản Thiên Tân này vô cùng thơm ngon với gạo nếp làm thành mặt bánh, đậu đỏ, đường trắng xào với nhau thành nhân bánh, cuối cùng dùng dầu thơm chiên lên. Một thành phẩm hình cầu, màu vàng nhạt với nhân đậu đỏ bên trong cực tinh tế.

Nguồn gốc của “Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn” có lịch sử hơn 100 năm, vào thời vua Quang Tự triều Thanh. Người tạo ra loại bánh này chính là Lưu Vạn Xuân nằm ở lối ra của ngõ Nhĩ Đóa Nhãn nhỏ hẹp, nên thực khách gọi là “bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn”.

2. Bánh khô Chi Lan Trai

Bánh Chi Lan Trai là một món bánh truyền thống nổi tiếng của dân tộc Hán ở vùng Thiên Tân, là sản phẩm của tiệm cổ có tuổi đời hơn 60 năm. Bánh Chi Lan Trai được chế biến từ gạo nếp, gạo nếp xay ra rồi thêm các loại nguyên liệu làm nhân và chưng lên. Bánh này do cửa tiệm Chi Lan Trai sáng tạo ra, nên gọi là bánh Chi Lan Trai. Bánh có màu trắng tinh khiết, ăn không dính răng, bột không rơi vãi, vị mềm, có nét độc đáo riêng.

Bánh khô Chi Lan Trai bắt nguồn từ năm 1928, người làm ra món bánh này – Phí Hiệu Tăng đã đem bán trong tiệm ăn cổ Chi Lan Trai trên đường Thẩm Trang Tử. Giá thành của bánh Chi Lan Trai rất rẻ, người ăn kiêng trong tháng giêng âm lịch thường chọn món ăn này. Bánh Chi Lan Trai có sự khác biệt so với loại bánh khô ở thôn Dương – Thiên Tân, vì người đời sau không cho thêm nguyên liệu vào nhân, giữ nguyên sắc nguyên vị, còn người đời trước trong quá trình chế biến đã cho thêm bánh đậu, đường trắng, quả táo gai,… vào nhân bánh. Ngoài ra, còn rắc thêm hạt tùng, hạt dưa, hạt óc chó, sợi thanh hồng và một số nguyên liệu khác.

3. Bánh quai chèo Quế Phát Tường – Thập Bát Nhai

Món ngon này được làm theo kiểu bánh quai chèo, quẩy trắng và quẩy vừng nhồi vào nhân bánh thập cẩm, thêm hoa quế, gừng ngọt, hạch đào, đậu phộng, vừng, thêm sợi thanh hồng và đường phèn. Để cho bánh quai chèo có nét đặc sắc riêng biệt, thêm mùi vị hấp dẫn, có thể bảo quản lâu dài, việc chọn nguyên liệu cũng ngày một tỉ mỉ hơn, như: dùng hoa quế Tây Hồ Hàng Châu gia công thành hoa quế mặn, đường phèn làm từ mía trồng ở Lăng Phủ, bột lúa mạch tinh chế,…

4. Bánh tai (Erduoyan Zhagao)

Bánh tai là một món ăn nhẹ truyền thống của Thiên Tân nổi tiếng. Nó bắt nguồn từ tên của nó từ đường hẹp Ear-Hole ở Beidaguan của Thiên Tân, nơi có cửa hàng bán nó.

Bánh tai có lịch sử hơn 80 năm. Nó đã được giới thiệu bởi một người tên là Liu Wanchun, người đã bán nó trên một chiếc xe lăn khắp các con đường. Khi công việc kinh doanh của anh ta thịnh vượng, anh ta thuê một căn phòng và mở Cửa hàng bánh Bánh tai của Liu. Bởi vì bánh chiên mà anh làm được có chất lượng cao, giá cả hợp lý và có hương vị đặc biệt, nó nhanh chóng trở thành một món ăn vặt phổ biến.

Bánh được làm từ bột gạo nếp xay nhuyễn và nhào trộn cẩn thận. Nhân bánh là đậu làm bằng đậu đỏ nấu chín. Bánh ngọt khi chín có màu vàng nhạt, giòn, trong khi nhân bánh có vị ngọt ngào với hương vị đậm đà.

5. Kẹo mạch nha

Kẹo mạch nha thời xưa dùng để tế Táo thần vào ngày 23 tháng chạp, người dân dùng kẹo được làm từ đường mạch nha như: kẹo mạch nha, kẹo quan đông..cúng tế lên các Táo thần, để khi họ lên thiên đình bẩm báo với Ngọc Hoàng, họ sẽ dùng lời hay ý ngọt để tâu giúp người dân, dùng kẹo này để dính miệng các Táo không cho họ nói quá nhiều. Ở Bắc Kinh có một câu nói bỏ lửng như thế này: “Táo vương gia thăng thiên – nói nhiều lời tốt đẹp”.

Ở phương Bắc, kẹo tế Táo thường được gọi là “Kẹo mạch nha”, họ dùng đường mạch nha và thêm một ít vừng làm thành hồ lô hoặc hình quả dưa. Còn có một loại khác là “Kẹo quan đông”, dùng đường chế tạo từ bột gạo nếp để làm kẹo, vừa cứng vừa giòn.

6. Bánh chiên hầm

Bánh chiên hầm là món ăn vặt nổi tiếng ở Thiên Tân, được làm từ các nguyên liệu chủ đạo như bột đậu xanh thêm chút gia vị đặc trưng trước khi đem chiên lên.

Theo lịch sử thì món ăn này dùng chủ yếu trong ngày 2 tháng 2 Âm lịch, ngày mà Nữ Oa đội đá vá trời nên mọi người lấy làm kỷ niệm. Do nét đặc sắc của món ăn, cho nên sau đó nó dần trở thành món ăn vặt được bán đầy trên phố. Ngày nay, rất nhiều gia đình không còn nấu món này vào ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch nữa, nhưng ngược lại họ có thể mua “bánh chiên hầm” được bày bán trên đường phố bốn mùa quanh năm, nên du khách cũng dễ dàng mua được chúng.

7. Bánh cuộn chiên

Bánh cuộn chiên là món ăn vặt truyền thống của Thiên Tân. Họ dùng các loại nguyên liệu: dầu mè, tương vừng, đậu phụ lên men, gừng xay, ngũ vị hương, muối…để chế biến nhân bánh; nhân bánh gồm có giá, đậu phụ khô, rau thơm, bánh phở, rồi dùng váng đậu cuộn lại, độ dài khoảng 15 cm; sau đó quẹt nước sốt được chế từ bột mỳ, dấm, muối; cho hai đầu cuộn bánh dính vào với nhau, rồi đem chiên dầu, chiên đến khi bánh có màu vàng.

Bánh cuộn chiên ngày xưa từng được một tiệm bán đậu tương, họ đã nấu tương trong một khoảng thời gian dài thành lớp vỏ ngoài, rồi đem đi phơi khô, sau đó quấn quanh hỗn hợp rau để làm thành sản phẩm. Trải qua nhiều năm sau đó, nó đã trở thành một phần đặc sản của Thiên Tân.

8. Bánh bao “Cẩu Bất Lý”

Bánh bao Cẩu Bất Lý của Thiên Tân là một trong ba “Thiên Tân Tam Tuyệt”. Nhắc đến món ăn này hẳn những người đã được thưởng thức qua cũng phải ứa nước miếng.

Món ăn này tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, trộn bột, nhào bột, cán bột đều cần có những kỹ xảo nhất định. Có lẽ du khách sẽ phả thốt lên khi biết công đoạn là ra chiếc bánh bao này nó cầu kỳ đến mức nào. Vỏ bánh được cán mỏng với đường kính 8,5 cm. Nhân bánh được làm tỉ mỉ từ thịt lợn, các gia vị đi kèm trộn cùng với nước hầm xương. Sau đó những người thợ kéo tay sẽ gói bánh lại và nặn. Họ dùng sức gấp nếp một cách tinh tế. Mỗi chiếc bánh bao giống như những bông hoa cúc với 18 nếp gấp đều nhau. Chiếc bánh thành phẩm thơm mà không ngấy. Đây là món ăn được đông đảo du khách lựa chọn khi tới Thiên Tân.

9. Bánh bao chay Thạch Đầu Môn Khảm

Trong số các món ăn vặt ở Thiên Tân, bánh bao chay Thạch Đầu Môn Khảm nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của người dân, nó bắt nguồn từ thời nhà Thanh, cho đến ngày nay nó đã có hơn 100 năm lịch sử. Tiệm gốc của bánh bao chay Thạch Đầu Môn Khảm là tiệm Chân Tố Nguyên được mở trên đường Cung Nam vào cuối thời Càn Long nhà Thanh. Chủ tiệm vì muốn phòng tránh nước mưa mùa hè chảy vào tiệm, nên ở trước cửa tiệm đã xây một bậc cửa bằng đá, khá lâu sau đó, đặc trưng này trở thành tên gọi khác của Chân Tố Nguyên. Cho đến nay, cửa tiệm trên phố ẩm thực Nam Thị có một cái tên mang phong vị ẩm thực “Tiệm bánh bao chay Thạch Đầu Môn Khảm”.

Nhân bánh Thạch Đầu Môn Khảm có tổng cộng 19 phụ liệu, đều là đặc sản các vùng, vỏ bánh mỏng mềm bọc ngoài, hương vị món chay đậm đà mang nét riêng biệt, ăn xong sẽ lưu lại dư vị khó quên, đặc biệt là người cao tuổi rất thích món ăn này. Nó đúng là một món ăn vặt mang hương vị chay truyền thống đặc sắc của dân tộc Hán trong khu vực Thiên Tân.

10. Guobacai

Một món ăn nhẹ có hương vị địa phương mạnh mẽ, guobacai là một loại bánh làm bằng bột kê và bột đậu xanh. Bánh mì được cắt lát và nấu trong nước sốt làm từ dầu mè, xắt nhỏ gừng, nước tương, đậu hủ non và hành tây. Guobacai thường được phục vụ cùng với bột chiên và bánh mè.

11. Chatang

Chatang cũng là món ăn nhẹ truyền thống của Thiên Tân. Nó được làm bằng hạt kê nướng và bột kê nếp. Súp được làm bằng cách đổ nước sôi vào hỗn hợp bột và sau đó thêm đường hoặc đường nâu.

Cách chatang được phục vụ tại các quầy hàng cũng hấp dẫn như chính món súp. Nước được đun sôi trong một chậu đồng lớn với vòi nước thường được làm thành đầu của một con rồng. Trong khi làm món súp, nhà chế tạo Chatang có tay nghề có thể cầm một ít bát trong tay và đổ nước sôi vào chúng từ một khoảng cách khá xa.

12. Tangdui

Có là một thói quen ở Thiên Tân đó là ăn Tangdui vào đêm trước của năm mới. Tangdui phổ biến nhất được làm bằng quả hòn tằm. Quả Hawthorn đã lấy hạt của họ và được xiên trên một thanh tre mỏng, sau đó nhúng vào xi-rô nóng. Khi họ trở nên lạnh, các quả dâu tây bọc trong đường tinh thể trông giống như hạt đậu đẹp đẽ ngọt ngào và vị chua.

Đôi khi, quả tằm rỗng có chứa đậu đỏ, hạt óc chó và dưa. Ngày nay, ngoài cây dâu tằm, một loạt các tangdui đã được phát triển, bao gồm nước dấm, tangerine, táo, lê,…

13. Hạt dẻ rang đường

Hạt dẻ rang đường là một món ăn nổi tiếng mang đậm hương vị của vùng Thiên Tân, cũng là một hương vị truyền thống lâu đời.

Nguồn gốc của món Hạt dẻ rang đường xuất phát từ thời Nam Tống.Hạt dẻ vốn có màu nâu đậm, chỉ là cách ăn của người phương Bắc và người phương Nam không giống nhau, họ dùng một máy rang lớn và một hòn đá màu đen liên tục đảo đi đảo lại, sau đó bỏ thêm một ít tương đường, cho ra thành phẩm với một cái tên rất hay: “Hạt dẻ rang đường”. Hạt dẻ giàu chất dinh dưỡng, còn có tên là “Vua của các loại hạt”.

14. Chè bột mỳ Thượng Cang Tử

Là món ăn vặt truyền thống đặc sắc của Thiên Tân. Được làm từ bột hạt kê, hạt thầu dầu, dùng dầu rang lên, sau đó thêm đường trắng, đun sôi thành món ăn. Món này có màu vàng nhạt, vị mặn vừa phải, hương vị thơm ngon, lại bổ dưỡng, thích hợp làm món điểm tâm cho bữa sáng.

Đăng bởi: Thúy Hiền Hồ Thị

Từ khoá: Phát thèm với 14 món ăn ngon ở Thiên Tân, Trung Quốc

Món Ăn Hấp Dẫn Ai Cũng ‘Thòm Thèm’

Dù chỉ là một món ăn giản dị, bình dân nhưng sủi cảo Trung Quốc vẫn là món ngon tinh túy của ẩm thực Trung Quốc. Vậy bạn đã biết gì về đặc sản rất cuốn miệng này chưa?

Giới thiệu về sủi cảo Trung Quốc

Sủi cảo Trung Quốc còn được gọi với những cái tên khác như bánh chẻo hay bánh tai. Đây chính là một món bánh rất thú vị và hấp dẫn trong ẩm thực Trung Quốc. Ngoài ra nó còn rất phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên có khá nhiều người dễ nhầm lẫn giữa hai loại bánh là há cảo và sủi cảo? Vậy hai món ăn này có điểm gì khác nhau?

Sủi cảo Trung Quốc

Há cảo thường sẽ có nhân gồm: tôm băm nhỏ, thịt băm, rau củ theo khẩu vị và gia vị. Còn sủi cảo thường sẽ có nhân như: tôm nguyên con, thịt băm, cải thảo và các loại gia vị. Đặc biệt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị tôm.

Sủi cảo khác với há cảo

Sủi cảo Trung Quốc là món ăn được người dân địa phương ăn chính trong dịp Tết Âm, giống như món bánh chưng ở Việt Nam. Hầu như món ăn này còn thường xuyên xuất hiện trong các mâm cơm gia đình quanh năm, đặc biệt là những tỉnh ở phía Bắc Trung Quốc. Sủi cảo đã vinh dự khi được xếp trong danh sách những món ăn nổi tiếng của ẩm thực nước nhà. Sủi cảo thông thường sẽ bao gồm thịt nghiền, rau. Chúng sẽ được ép lại bằng cách nhấn thật chắc vào các góc bánh cho thành nếp. Không chỉ ở Trung Quốc mà người dân Việt Nam cũng khá ưa chuộng món bánh này.

Nguồn gốc của bánh sủi cảo

Sủi cảo còn là món ăn được người VIệt ưa thích

Theo kể lại thì vào thời Đông Hán, xuất hiện 1 vị thầy thuốc rất giỏi về y học cổ truyền tên là Trọng Cảnh. Khoảng 1800 năm về trước, vị thần đã quay về ngôi làng tổ tiên của mình sau thời gian dài. Vào mùa đông năm đó, bệnh sốt bùng phát mạnh mẽ thành một dịch bệnh nguy hiểm. Đồng bào chịu cảnh lạnh buốt vì thiếu ăn, áo ấm nên đã bị tê cóng, chủ yếu ở quanh đôi tai. Nhìn thấy tình trạng đó của người dân, Trọng Cảnh đã nung nấu ý chí sẽ phải làm một điều gì đó để chữa khỏi bệnh cho mọi người.

Ông đã lấy thịt cừu, ớt đen cùng một vài loại dược liệu cắt nhỏ rồi gói trong lớp bột. Tạo hình đó giống một đôi tai và đem luộc chín trong nước sôi. Những người bị bệnh đều được phát hai cái bánh ăn cùng một bát canh ấm. Vài ngày sau đó, tình trạng tê cóng đã dần biến mất, dịch bệnh cũng được đẩy lùi. Kể từ đó, mọi người bắt chước vị thần y làm bánh đó để ăn mừng dịp Tết Nguyên Đán.

Cách chế biến sủi cảo Trung Quốc

Bánh sủi cảo có hình dạng giống đôi tai

Bánh sủi cảo Trung Quốc có hình dạng khá đơn giản nhưng để làm được thì lại khá cầu kỳ. Đặc biệt là phần nhân. Quá trình chuẩn bị kỳ công nhất chính là lúc băm thịt và rau. Khi băm nhân thì khi dao thớt chạm nhau phải ra được tiếng rắn chắc. Theo quan niệm của người Trung thì băm nhân càng lâu thì, thời gian càng dài thì gói sủi cảo cũng nhiều, đồng nghĩa là cuộc sống khá giả, đầm ấm.

Làm nhân là công đoạn cầy kỳ nhất

Khi sỏi sủi cảo xong thì bắt đầu việc nấu. Đun một nồi nước thật sôi rồi thả sủi cảo vào. Khi thả vào bạn cảm tưởng như mình đang thả các tác phẩm đầy tâm huyết vào trong nồi nước. Lưu ý trong quá trình luộc bánh hãy dùng một chiếc vợt đảo đáy nồi để tránh cho việc sủi cảo bị cháy. Khi nấu, thường sẽ phải thay 3 lần nước đun. Trong tiếng Trung thì điều đó có nghĩa là “phúc đi rồi lại đến”. Đun sôi trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Nhân càng nhiều thì cuộc sống càng đầm ấm, hạnh phúc

Sủi cảo Trung Quốc có thể chế biến bằng nhiều phương pháp như chiên, hấp, luộc, nấu canh. Đặc biệt khi ăn phải chấm cùng xì dầu thêm ớt và gừng mới dậy vị.

Nhân sủi cảo Trung Quốc thể hiện ý nghĩa gì?

Sủi cảo luộc là phương pháp phổ biến nhất

Nhân cần tây: thể hiện sự giàu có, cần cù. Nó cũng biểu trưng cho câu nói chúc gia đình luôn hòa thuận, dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.

Nhân nấm: thể hiện sự may mắn và giàu có. Nấm có hình dạng giống chiếc mũi tên đi lên, thể hiện sự phát triển, cuộc sống của gia chủ ngày càng được nâng cao. Hoặc có thêm ý nghĩa nữa là mong muốn cho con trẻ trong gia đình cao lớn, học hành ngày càng giỏi giang.

Nhân bắp cải nhồi thịt: biểu trưng cho câu chúc phúc cuộc sống sung túc trăm năm. Nó cũng thể hiện cho một tình yêu sắt son, bền chặt cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Nhân cá: mang ý nghĩa là của cải dư thừa. Lý do là vì từ “cá” được phát âm giống từ “dư”. Mong muốn dư thừa từ năm này qua năm khác là 1 câu nổi nổi tiếng ở Trung Quốc. Các gia đình đều mong muốn mỗi năm đều có lương thực.

Nhân thịt bò: mang ý nghĩa phát triển mạnh mẽ, cầu chúc hạnh phúc và sức khỏe tốt.

Sủi cảo – món ăn phải có trong lễ đón năm mới của người Trung Quốc

Mỗi loại nhân sủi cảo đều có ý nghĩa riêng

Sủi cảo là một món ăn tiêu biểu của đất nước Trung Quốc, cả về hình dáng và phần nhân bên trong đều mang nhiều ý nghĩa văn hóa. Thể hiện nguyện vọng về 1 cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và hy vọng có nhiều niềm vui và phước lành.

Người dân Trung Quốc thường ăn sủi cảo vào dịp đầu năm mới

Sủi cảo Trung Quốc là một món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên Đán. Vào đêm giao thừa, cả gia đình sẽ quây quần bên nhau cùng thưởng thức những bát sủi cảo. Đặc ngày mùng 1 Tết, mọi người ngồi bên nhau làm sủi cảo. Vừa làm vừa trò chuyện, hàn huyên đủ thứ trên đời. Thỉnh thoảng lại cười thật to, cả căn nhà rộn ràng niềm vui. Người dân Trung Quốc rất thích ăn sủi cảo, đặc biệt là vào những bữa cơm dịp Tết.

Thêm một điều đặc biệt nữa là khi thưởng thức sủi cảo thì người Trung Quốc luôn ăn số bánh chẵn, tuyệt đối không ăn số lẻ. Họ cũng sẽ không ăn hết sạch sành sanh số bánh đã nấu mà luôn để lại một vài cái (số chẵn) với ý nghĩa năm nào tiền bạc, của cải cũng dư thừa, cuộc sống thịnh vượng.

Người Trung Hoa không ăn sủi cảo là số bánh lẻ

Nếu may mắn hơn, bạn có thể ăn trúng chiếc sủi cảo có đồng xu hoặc sợi chỉ trắng bên trong nhân. Người Trung Quốc cho rằng đồng xu báo hiệu cho cuộc sống của bạn trở nên đủ đầy, sung túc hơn trong năm sau. Trong khi đó thì sợi chỉ trắng mang ý nghĩa cho sự trường thọ.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Trường Vương

Từ khoá: Sủi cảo Trung Quốc – món ăn hấp dẫn ai cũng ‘thòm thèm’

Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Vịt Muối Để Lâu Ăn Vẫn Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Nguyên liệu làm trứng vịt muối

20 trứng vịt tươi

200g gừng

400g muối

4 muỗng canh đường cát

4 muỗng canh nước mắm

1 xị rượu trắng

Cách chọn trứng vịt tươi, ngon

Khi đi chợ hay siêu thị, bạn nên lựa quả có vỏ sáng màu, cầm thấy chắc tay. Tránh mua những trứng sẫm màu hay có mùi khó chịu. Lắc thử cảm nhận được tiếng động là trứng tươi, còn không thấy gì hết là trứng để lâu ngày.

Cách làm trứng vịt muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, trứng vịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó, bạn rửa sạch gừng, rồi đập dập gừng, cắt miếng vừa đủ, đặt sang một bên.

Bước 2 Làm nước sốt ngâm trứng

Bạn lấy 1 cái tô lớn, đổ vào 1 lít nước, cho hết 400g muối và gừng vào tô, tiếp đó là 4 muỗng canh đường cát, 4 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.

Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho hỗn hợp vừa mới làm vào trong nồi và khuấy đều cho đường, muối tan. Bạn nấu hỗn hợp này trong 7 phút đến khi hỗn hợp sôi ùng ục thì tắt bếp, để cho thật nguội.

Bước 3 Ngâm trứng muối

Bạn cho 1 xị rượu trắng vào chén, sau đó bạn lần lượt, nhẹ nhàng rửa trứng vịt qua rượu. Cách này không chỉ làm trứng vịt sau khi ngâm ngon, mà nó còn giúp trứng không bị hôi, không bị nhớt sau khi ngâm.

Sau cùng, bạn sắp từng trứng muối vào 1 hũ thủy tinh hay 1 cái keo sạch, cho hết phần nước sốt đã nguội vào. Dùng 1 cái cái chén hay tô, hoặc vật gì nặng để chặn trứng vịt, giúp trứng ngập nước và không bị bung vỡ khi ngâm, bạn đậy nắp lại và đặt nơi khô ráo trong 3 tuần.

Bước 4 Thành phẩm

Sau 3 tuần, bạn sẽ thu được phần trứng muối, để xem coi trứng vịt muối ổn hay không mình thử mang đi luộc. Sau khi luộc, phần trứng vịt sau khi muối có màu sắc tươi, đẹp, mùi vị vừa ăn, không tanh nhiều. Bạn có thể đặt trứng vịt muối trong tủ lạnh ăn từ từ, dùng làm các món khác nhau.

Nguyên liệu làm trứng muối khô

40 quả trứng vịt

500g muối bọt

Rượu trắng

Túi zip

Gừng

Dầu mè

Mẹo hay: Cách chọn trứng vịt ngon thì bạn nên thử cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày.

Cách thực hiện

Bước 1 Làm sạch trứng

Rửa sạch lần lượt số trứng đã chuẩn bị rồi lau khô lại với khăn giấy.

Mẹo hay: Dùng bông rửa chén lau sẽ giúp trứng dễ sạch hơn.

Bước 2 Làm trứng muối

Đổ rượu trắng với muối ra hai chén riêng, lăn trứng qua rượu trắng rồi lăn tiếp tục qua muối bọt. Đặt trứng đã lăn vào túi zip và rải đều muối để trứng có lớp áo muối.

Mẹo hay: 1 lớp trứng thêm một lớp muối, muối phải phủ đều trứng. Nếu không có túi zip thì cũng có thể sử dụng hộp nhựa hoặc nồi. Sử dụng muối i-ốt thì sẽ giúp bạn muối nhanh hơn.

Bước 3 Ủ trứng

Sau khi lăn xong, đậy kín túi zip, tìm chỗ thoáng mát để ủ trứng tầm khoảng 4 – 6 tuần.

Mẹo hay: Nếu không lấy lòng đỏ để làm bánh mà để ăn trứng muối thì chỉ cần để trong khoảng 4 tuần.

Bước 4 Loại bỏ mùi hôi của trứng

Khi đủ thời gian, lấy trứng ra rửa sạch và lấy lòng đỏ trứng ra và rửa để được thành quả.

Bạn có thể lấy lòng trắng nếu bạn cần, không nhất thiết phải bỏ đi.

Cho một ít gừng và rượu trắng vào để ngâm các lòng đỏ trứng để loại bỏ các mùi hôi của trứng.

Bước 5 Nướng trứng muối

Quét một lớp dầu mè đều mặt giấy bạc, để trứng lên và quét thêm một lớp dầu mè vào mỗi lòng đỏ trứng. Bỏ vô lò nướng và để khay ở rãnh giữa, nướng trong khoảng 7 phút, độ nóng 180 độ và 2 lửa có quạt.

Sau khi nướng xong bạn có thể thưởng thức thành quả luôn nhá. Nếu bạn chưa sử dụng liền thì có thể để nguội rồi bỏ vào túi hoặc hộp nhựa để bảo quản trong tủ lạnh nhe.

Bước 6 Thành phẩm

Nguyên liệu làm trứng muối ướt

10 quả trứng

Muối

Rượu trắng

Hũ thủy tinh

Quế

Hoa hồi

Thảo quả

Cách thực hiện

Bước 1 Rửa trứng và ngâm rượu

Rửa sạch vỏ trứng để ráo nước rồi lau khô trứng bằng khăn giấy. Đổ rượu ra cho vào thố rượu ngâm tầm khoảng 1 giờ.

Mẹo hay: Bạn nên dùng hũ thủy tinh, không nên dùng hũ nhựa..

Bước 2 Chế biến phần nước làm trứng muối

Đem lên chảo rang sơ nguyên vật liệu như hoa hồi, quế, thảo quả trong nồi với lửa nhỏ cho có mùi thơm, cho thêm 1,5 lít nước vào nồi, thêm muối

Advertisement

Bước 3 Xếp và ủ trứng

Bạn xếp trứng vào lọ thủy tinh sạch sẽ, đổ phần nước muối đã để nguội cùng 80ml rượu vào. Đậy kín nắp và để ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày, và đã hoàn thành sản phẩm. Bắt đầu thử, trứng chín sẽ có phần lòng đỏ khá cứng và chắc nịch, đỏ au có mùi thơm, trong phần lòng trắng trong, không đục, không bị vàng, hôi.

Mẹo hay: Trứng ủ càng lâu thì dầu ở phần lòng đỏ càng tiết ra nhiều, càng thơm ngon hơn. Màu trứng cũng sẽ rất đẹp. Nếu để lâu thì trứng sẽ càng mặn vậy hãy tùy vào khẩu vị để bạn điều chỉnh thời gian ủ cho hợp lý.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm món trứng muối siêu tốc vô cùng đơn giản lại không cần phải chờ đợi. Đầu tiên bạn lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng trứng, sau đó ắc một lớp muối mỏng vào bên trong vỏ, rồi cho lòng đỏ trứng vào, rắc thêm một lớp muối lên nữa. Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm ủ trứng trong tủ lạnh khoảng 24 – 36 tiếng và lấy ra rồi sử dụng.

Có 2 cách để bảo quản trứng vịt muối

Cách 1: Bảo quản trong tủ lạnh

Lau trứng thật khô rồi bảo quản ở trong tủ lạnh, trứng vịt muối sẽ có thể sử dụng từ 10 – 12 ngày.

Cách 2: Nướng chín trứng và bảo quản trong tủ lạnh

Bạn tách lấy lòng đỏ trứng vịt muối, đem hấp hoặc nướng chín rồi cho vào hộp kín, cất vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Với cách này, trứng có thể sử dụng được đến 3 tháng.

Lưu ý: Không để trứng ở nhiệt độ thường vì sẽ khiến trứng bị chảy dầu bên ngoài nhưng lại khô cứng bên trong, chỉ bảo quản được 1-2 ngày.

Khi làm trứng muối này bạn chú ý trong việc chọn trứng và phải thật khéo léo, nhẹ nhàng khi rửa trứng, xếp trứng vào lọ. Bởi nếu vỏ trứng bị nứt là trứng bị hỏng, không thể làm trứng muối được.

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình nên bạn có thể điều chỉnh thời gian ướp trứng cho phù hợp với độ mặn mà gia đình bạn muốn. Nhớ chú ý lấy trứng ra đúng ngày để tránh trứng bị quá mặn, không ăn được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đã Thèm Với Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Bất Cứ Lúc Nào trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!