Xu Hướng 2/2024 # Chia Cắt Ngũ Hồ Loạn Hoa Và Nam Bắc Triều # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chia Cắt Ngũ Hồ Loạn Hoa Và Nam Bắc Triều được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

tìm hiểu lịch sử Ngũ Hồ loạn Hoa – Sau loạn bát vương, Tây Tấn suy yếu cực độ và bị các tộc phương bắc xâm chiếm. Năm 316, vua nước Hán Triệu là Lưu Thông tiêu diệt Tây Tấn. Các quý tộc nhà Tấn chạy xuống phía nam tái lập nhà Đông Tấn (ở đất nhà Ngô thời Tam Quốc cũ) …

Lịch sử Trung Quốc : Phần 7 – Chia cắt Ngũ Hồ loạn Hoa và Nam Bắc triều

Bị cai trị bởi chế độ quân chủ là một điều không may cho Trung Quốc, với những cuộc chiến tranh và đổ máu là phương tiện để tìm ra người kế tục ngôi báu. Những vị vua có năng lực lại bị tiếp nối bởi những vị không năng lực, với tình trạng tham nhũng trong chính phủ và sự xao nhãng quan tâm tới quyền lợi của thường dân. Nếu những người nắm quyền phục thuộc vào nguyện vọng của nhân dân họ sẽ phải làm nhiều việc cho quyền lợi của người dân – như tích trữ lương thực vào những năm được mùa để phòng khi hữu sự. Các chính quyền không có khả năng và luôn thay đổi làm cho Trung Quốc dễ rơi vào tranh giành.

Ở miền nam, Đông Tấn luôn gặp phải nạn bè phái và sự trỗi dậy của các quyền thần, loạn thần nhân khi “thiên tử” suy yếu, điển hình là Vương Đôn, cha con Hoàn Ôn – Hoàn Huyền. Thêm vào đó, những cuộc nổi dậy của nông dân, nhất là khởi nghĩa Lư Tuần đầu thế kỷ 5 khiến nhà Tấn càng suy yếu. Điều đó khiến Đông Tấn rất ít khi có cơ hội mở các cuộc tấn công bắc phạt để giành lại quyền kiểm soát trung nguyên, dù ở miền bắc đã không ít lần có những biến động thuận lợi – sự tan rã, suy yếu của các chính quyền Ngũ Hồ – để làm điều đó. Năm 420, quyền thần Lưu Dụ, phát triển thế lực nhờ dẹp khởi nghĩa Lư Tuần và diệt được 2 trong số các nước Ngũ Hồ phía bắc, mở đất đến Quan Trung và sông Hoài, thực hiện cướp ngôi nhà Tấn, lập ra nhà Tống, sử gọi là Lưu Tống.

Trong khi đó ở miền bắc sau khi nhà Tấn mất quyền kiểm soát, các bộ tộc Hồ gây chiến liên miên với nhau và với người Hán. Có hơn 20 quốc gia đã hình thành và diệt vong trong thời gian đó, nhưng 16 nước được sử hay nhắc tới. Tình hình miền bắc được các sử gia chia làm hai giai đoạn lớn: Từ năm 383 trở về trước và sau năm 383.

Trước năm 383, sử Ngũ Hồ loạn Hoa có sự ra đời và diệt vong của các nước Hán Triệu (304-329), Hậu Triệu (319-352), Thành Hán (303 – 347), Tiền Lương (314-376), Tiền Yên (317-371), Tiền Tần (351-394). Các quốc gia này, song song với việc đánh chiếm được đất đai của nhà Tấn và chống lại những cuộc bắc phạt của nhà Tấn đã quay sang đánh lẫn nhau. Tới năm 376, khi hoàng đế Tiền Tần là Phù Kiên diệt nước Tiền Lương và Bắc Đại (nước của người Tiên Ti, không được nhắc tới trong 16 nước), thống nhất miền bắc, cơ bản nơi này chỉ còn 2 nước Tần và Tấn chống nhau.

Năm 383, Phù Kiên huy động 100 vạn quân đa sắc tộc đi đánh Đông Tấn để thống nhất Trung Quốc, nhưng bị thảm bại ở trận Phì Thủy nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc.

Ngay sau trận Phì Thủy 383, Tiền Tần suy yếu và tan rã nhanh chóng. Các bộ tộc cũ của người Hung Nô, Tiên Ty, Khương lại nổi dậy chia cắt miền bắc, hình thành các nước Hậu Lương, Bắc Lương, Tây Lương, Nam Lương, Hậu Yên, Bắc Yên, Nam Yên, Tiền Tần, Hậu Tần và Tây Tần và Hạ. Nước Bắc Đại của họ Thác Bạt cũng phục hồi năm 386 với tên là Bắc Ngụy và dần dần lớn mạnh.

Bắc Ngụy lần lượt diệt các nước Ngũ Hồ phía bắc, thống nhất miền bắc năm 439.

Nam Bắc triều

Không lâu sau khi Lưu Dụ lập ra nhà Tống, Bắc Ngụy cũng thống nhất miền bắc, kết thúc thời Ngũ Hồ loạn Hoa. Từ đó trong một thời gian dài, miền nam và miền bắc ít bị chia cắt hơn loạn Ngũ Hồ, duy trì biên giới tương đối ổn định và có sự kế tục nhau của các thế lực phong kiến cai trị hai miền.

Năm 453, vua Bắc Ngụy dốc toàn quân đánh Lưu Tống để thống nhất Trung Quốc. Vua Tống là Văn Đế Lưu Nghĩa Long cũng mang sức cả nước ra chống lại. Kết quả không ai thắng ai, nhưng sau đó cả hai bên đều suy yếu, nhất là nhà Tống ở miền nam vốn có tiềm lực nhỏ hơn.

Bắc Ngụy tập trung vào phát triển kinh tế và xây dựng. Sau một thời gian, triều đình này Hán hóa rất mạnh, tới cuối thế kỷ 5 đổi từ họ Thác Bạt sang họ Nguyên.

Ở phía nam, một chuỗi các gia tộc Hán vốn đã leo lên và rơi xuống khỏi quyền lực trong khi lao vào các trận chém giết, coi đó là cách để giải quyết xung đột về việc ai sẽ cai trị. Nhà Tống suy yếu, bị quyền thần Tiêu Đạo Thành tiêu diệt lập ra nhà Nam Tề (479). Được hơn 20 năm (502), một người em họ của Tiêu Đạo Thành là Tiêu Diễn diệt cháu chắt của anh họ mình, lập ra nhà Lương. Theo sách Mưu lược người xưa[8], các nhà sử học nơi đây đã thống kê ra: chỉ từ cuối thời Đông Hán tới khi Lương Vũ Đế Tiêu Diễn lên ngôi đã có gần 300 người xưng vương hay xưng đế[9]. Điều đó đủ cho thấy mức độ loạn lạc của mảnh đất này từ thời Tam Quốc tới Nam Bắc triều.

Ở cả miền nam và miền bắc, tuy chiến tranh chấm dứt nhưng bạo loạn, tranh chấp trong cung đình vẫn liên tục xảy ra giữa những người thân tộc.

Để chống họa ngoại thích, các vua Bắc Ngụy đặt ra lệ: trong các hoàng tử, ai được lập làm thái tử thì mẹ người đó phải chết. Nhưng tới Tuyên Vũ đế Nguyên Khác lại phá lệ vì yêu Hồ hậu, nên để cho mẹ thái tử Hủ được sống. Năm 515, Nguyên Khác chết, Nguyên Hủ lên thay. Quyền lực nhà Bắc Ngụy lập tức rơi vào tay Thái hậu nhiếp chính họ Hồ. Bà là người rất sùng đạo Phật, tuy vậy lại sử dụng thủ đoạn rất tàn độc với những người mà bà không thích, kể cả những người cùng gia tộc. Năm 528, bà hành quyết cả Nguyên Hủ vì Hủ không ngừng muốn thoát khỏi tình trạng giám hộ của bà.

Lập tức, các tướng lãnh nổi loạn. Năm 530, Nhĩ Chu Vinh, một đại tướng đang cầm quân bên ngoài đã đem quân vào kinh thành giết chết Hồ Thái hậu và cả Nguyên Tử Du, vị vua kế vị mới vừa được bà lập nên. Từ đó đại loạn bắt đầu nổ ra.

Nhĩ Chu Vinh và em là Nhĩ Chu Triệu cùng hàng loạt vua Ngụy bù nhìn như Nguyên Diệp, Nguyên Cung, Nguyên Lãng, Nguyên Tu bị giết trong cuộc hỗn chiến. Hai quyền thần mới, vốn là thủ hạ của các lực lượng quân phiệt hỗn chiến, nổi lên trong chính trường sau khi lớp trước bị thủ tiêu là Cao Hoan và Vũ Văn Thái, chia nhau giữ đất Bắc Ngụy.

Tình trạng loạn lạc kéo dài dẫn đến việc triều đình Bắc Ngụy bị chia làm hai là Đông Ngụy và Tây Ngụy vào năm 534. Tuy nhiên, cả hai triều đình này không tồn tại được lâu, vì quyền lực thực tế đều nằm trong các tướng lĩnh quân sự. Ở phía đông, Cao Hoan khống chế Đông Ngụy, phía tây Vũ Văn Thái thao túng Tây Ngụy. Năm 550 con thứ Cao Hoan là Cao Dương đã phế truất vị vua duy nhất của triều Đông Ngụy là Nguyên Thiện Kiến để lên làm vua, lập nên triều đình Bắc Tề vào. Không lâu sau đó, ở Tây Ngụy, quyền thần Vũ Văn Giác (con Vũ Văn Thái) ép vị vua cuối cùng của nhà Tây Ngụy là Nguyên Khuếch nhường ngôi cho mình vào năm 557, lập nên nhà Chu, sử gọi là Bắc Chu.

Các vị vua của Bắc Chu không ngừng lại ở đó mà tiếp tục thực hiện các chiến dịch quân sự để đánh phá người láng giềng Bắc Tề. Vào năm 577, vua Bắc Chu là Vũ Đế Vũ Văn Ung tiêu diệt Bắc Tề, thống nhất miền bắc bằng vũ lực. Tuy nhiên, ngay sau đó Chu Vũ Đế mất, con trai ông là Chu Tuyên Đế lại mải chơi không thể giữ gìn được sự nghiệp và chết yểu.

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh

Từ khoá: Lịch sử Trung Quốc : Phần 7 – Chia cắt Ngũ Hồ loạn Hoa và Nam Bắc triều

Top 8 Tiệm Cắt Tóc Nam Đẹp Và Chất Lượng Nhất Sóc Trăng

Lựa chọn tiệm cắt tóc chất lượng sẽ giúp bạn có được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, góp phần thay đổi diện mạo. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tiệm cắt tóc nào ở Sóc Trăng đẹp và uy tín thì hãy tham khảo bài viết này. chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn những tiệm cắt tóc nam nổi tiếng được nhiều người lựa chọn tại Sóc Trăng.

Tiệm cắt tóc WHITE

Tiệm cắt tóc WHITE Là một cái tên khá quen thuộc tại Sóc Trăng, tiệm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắt tóc nam chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo một cách rõ rệt. Nhiều người từng có cơ hội đến đây trải nghiệm đã có những chia sẻ, đánh giá tích cực về cả chất lượng sản phẩm lẫn thái độ phục vụ. Đội ngũ nhân viên đông đảo, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Những kiểu tóc thần tượng như của Ronaldo hay Messi đều được tái hiện một cách chân thực và rõ nét qua những cú kéo tài hoa của người thợ. Sản phẩm tuy chất lượng nhưng giá cả lại rất phải chăng. Nhờ vậy, quán lúc nào cũng đông nghịt khách. Khi có quán, bạn nên đặt lịch hẹn trước để không phải đợi lâu.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Địa chỉ nhà: 126 Mạc Đĩnh Chi, P.9, Sóc Trăng

Hotline: 093 292 06 23

Tiệm cắt tóc WHITE

Tiệm cắt tóc WHITE

KIA BabyShop

KIA BabyShop Đây là địa chỉ mới xuất hiện ở Sóc Trăng cách đây một năm nhưng được rất nhiều người biết đến và lựa chọn. Không gian quán không quá rộng nhưng được bố trí hợp lý, ngăn nắp, dụng cụ rất được chú trọng. Nhân viên của shop đều được đào tạo bài bản, tay nghề cao, tỉ mỉ đến từng mái tóc của khách hàng. Chính cái tâm trong nghề đó đã làm nên KIA BabyShop ngày càng đông khách, cạnh tranh với nhiều cửa hàng khác trên thị trường và ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những tác phẩm tóc tại nhà KIA BabyShop rất đặc biệt, nó không chỉ là một kiểu tóc bình thường mà còn chứa đựng cả tâm huyết của người cầm kéo. Đến với shop, khách hàng sẽ được tư vấn những kiểu tóc phù hợp với sở thích và khuôn mặt. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chân đến KÍA BabyShop để thay đổi diện mạo của mình ngay thôi.

KIA BabyShop

KIA BabyShop

Huy Barber

Thêm một địa chỉ cắt tóc nam lý tưởng ở Sóc Trăng để bạn tham khảo đó là Huy Barber. Salon thường xuyên cập nhật những kiểu tóc mới nhất, hot nhất, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn chọn được mẫu tóc phù hợp, hài hòa với các đường nét trên gương mặt. Khách hàng đến với shop sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời bởi bàn tay điêu luyện của người thợ.

Bên cạnh cắt tóc nam, tiệm còn cung cấp các dịch vụ khác như: wax, nhuộm, uốn. Mọi yêu cầu của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng. Đặc biệt, cửa hàng rất quan tâm đến sở thích, phong cách của khách hàng để đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất. Lượng khách đến quán cực kỳ đông vui lòng liên hệ trước khi đến để khỏi phải chờ đợi.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Địa chỉ nhà: 104 Trương Công Định, Sóc Trăng

Hotline: 0984 838 938

Huy Barber

Huy Barber

QuangBear BarberShop

QuangBear BarberShop mang đến một kiểu tóc thời thượng và chuyên nghiệp cho các bạn nam tại Sóc Trăng. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, trang trí tỉ mỉ, ngăn nắp, hài lòng khi bước vào. Đội ngũ nhân viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề. Mọi yêu cầu của khách hàng đều nhanh chóng được đáp ứng và thực hiện cho đến khi bạn hài lòng.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Địa chỉ nhà: 147 Phú Lợi, P.2, Sóc Trăng

Hotline: 0338 016 843

QuangBear BarberShop

QuangBear BarberShop

Thợ cắt tóc BO

Thợ cắt tóc BO là tiệm cắt tóc nam quen thuộc ở Sóc Trăng. Với tôn chỉ hoạt động là mang đến sự hài lòng cho khách hàng, shop không ngừng nâng cao tay nghề, luôn tìm tòi những kiểu áo mới, hot để phục vụ các bạn nam. Mỗi người đứng đầu sẽ được tư vấn một kiểu tóc riêng không giống ai sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt. Chính sự tận tâm, mến khách trong cung cách phục vụ và sự chuyên nghiệp trong phong cách của người cầm kéo là những yếu tố níu chân khách hàng.

Thợ cắt tóc BO Khách hàng còn hài lòng bởi không gian quán độc đáo, trang thiết bị đầy đủ. Ngoài cắt tóc, tiệm còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khác như nhuộm, uốn, wax, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Những kiểu tóc độc và lạ nhất chắc chắn sẽ được ra đời từ bàn tay và cây kéo điêu luyện của người nội trợ. Thợ cắt tóc BO.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Địa chỉ nhà: Số 119 – Đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Sóc Trăng

Hotline: 0375 480 570

Thợ cắt tóc BO

Thợ cắt tóc BO

Tiệm cắt tóc FUCK

Để tìm được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt không phải là điều dễ dàng. Đến Tiệm cắt tóc FUCK, Bạn sẽ được nhà tạo mẫu tóc tư vấn cho bạn dựa trên mong muốn và yêu cầu của bạn. Tay nghề cao, được đào tạo bài bản, có thể cho ra đời những sản phẩm tóc độc đáo, đảm bảo khó tìm thấy ở các salon khác. Phong cách của quán rất thoáng, từ không gian bài trí đến phong cách làm việc đều toát lên sự chuyên nghiệp cuốn hút.

Nếu có cơ hội đến đây một lần, bạn sẽ nhanh chóng trở thành khách quen của quán. Đường kéo dứt khoát, nhanh tay, thời gian cắt nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. PHÚC Barber Shop thực sự là điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm tiệm cắt tóc chuyên nghiệp, giá cả hợp lý tại Sóc Trăng.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Địa chỉ nhà: 13 Tôn Đức Thắng, P.6, TP Sóc Trăng

Hotline: 0988 332 659

Tiệm cắt tóc FUCK

Tiệm cắt tóc FUCK

99’S The Memory Barber Shop

Đặc biệt 99’S The Memory Barber Shop Rất thân thiện trong phong cách phục vụ. Những cây kéo tài ba của 99’S The Memory Barber Shop Chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng về khuôn mặt, độ tuổi, vóc dáng, thậm chí cả tính cách, nghề nghiệp của từng khách hàng để lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất. Hiện tại, những kiểu tóc làm mưa làm gió trên khắp thế giới được các ngôi sao đón nhận nhiệt tình đã được cập nhật đầy đủ tại tiệm hớt tóc này. Để khách hàng có được sự lựa chọn phong phú và đa dạng, tất cả đều không khó 99’S The Memory Barber Shop. Hãy đến với 99’S The Memory Barber Shop để sở hữu kiểu tóc ưng ý.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Địa chỉ nhà: 189 Nguyễn Huệ, Phường 1, Sóc Trăng

Điện thoại: 0379 060 752

E-mail: [email protected]

Giờ kinh doanh: 9:00 – 19:00 (Chủ nhật 9:00 – 18:00)

99’S The Memory Barber Shop

99’S The Memory Barber Shop

Kha Hao BarberShop

Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một mái tóc ấn tượng, độc đáo nhưng không kém phần hợp thời trang thì Kha Hao BarberShop là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Là một trong những tiệm cắt tóc nam nổi tiếng tại Sóc Trăng, Kha Hao BarberShop không ngừng cập nhật những mẫu tóc mới nhất và thực hành tay nghề để sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh kỹ năng, Kha Hao BarberShop Luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng, bởi sự thân thiện, mến khách và giá cả vô cùng hợp lý. Chỉ cần 70k là bạn có thể thoải mái yêu cầu thợ làm tóc tạo cho mình rất nhiều kiểu tóc khác nhau. Ngoài ra, Kha Hao BarberShop vẫn nhận đào tạo học viên mỗi ngày cho những ai yêu thích và tâm huyết với nghề. Từ không gian, chất lượng tay nghề đến giá cả, dịch vụ, Kha Hao BarberShop Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Điện thoại: 0337 745 210

Giờ kinh doanh: 9:30 – 19:00

E-mail: [email protected]

Kha Hao BarberShop

Kha Hao BarberShop

Đăng bởi: Việt Thắng

Từ khoá: Top 8 Tiệm cắt tóc nam đẹp và chất lượng nhất Sóc Trăng

6 Tiệm Cắt Tóc Nam Đẹp Và Chất Lượng Nhất Quận 3, Tp. Hcm

Nếu như phái nữ thực sự trở nên khác biệt sau khi make up lên đồ thì đấng mày râu chỉ cần thay đổi kiểu tóc hay đơn giản gặp đúng thợ là đã có thể đẹp ngay được rồi. chúng mình sẽ chia sẻ tới bạn những tiệm cắt tóc nam đẹp và chất lượng nhất quận 3, Tp. HCM.

HM Barber House

HM Barber House phải nói là nơi tụ hội của những tay nghề sáng giá trong lĩnh vực tóc nam này. Những quả đầu được tạo ra chứa cả bầu trời nghệ thuật trong ấy. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn về kiểu tóc phù hợp cũng như nhận được sự lắng nghe về mong muốn mình, các chuyên viên sẽ kết hợp cả hai yếu tố mong muốn và sự phù hợp để tạo ra được một mái đầu như đúng ý muốn của bạn, toả sáng và thu hút ánh nhìn.

Thông tin liên hệ:

Nguyen Barber Shop

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện sẽ lựa chọn cho bạn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt, sao cho nổi bật được những đường nét hài hòa. Kỹ thuật cắt tóc không phải bàn cãi nhiều tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đặc biệt hàng tháng shop đều tổng kết lại những thiếu sót đồng thời tìm tòi khám phá kiểu tóc mới phục vụ khách hàng. Nếu có cơ hội trải nghiệm dịch vụ cắt tóc tại shop, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Địa chỉ: 18/1 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Tp. HCM

Hotline: 0938 231 204

Nguyen Barber Shop

Đông Tây Barbershop

Nguyen Barber Shop

Thêm một điểm cắt tóc uy tín tại quận 3 cho bạn đó là Đông Tây Barbershop. Đông Tây Barbershop có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Đó chính là động lực để tiệm ngày càng hoàn thiện và phát triển, khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Đề cao tính chuyên nghiệp, shop không ngừng tìm tòi học hỏi và sáng tạo những kiểu tóc mới đẹp nhất hot nhất phục vụ khách hàng.

Thành công của Đông Tây Barbershop không thể không kể đến những người thợ chuyên nghiệp, đang ngày đêm cống hiến, cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Họ sẽ xem xét kĩ gương mặt, tuổi tác, nghề nghiệp cũng như sở thích của khách hàng để lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Ngoài ra shop còn phát triển kĩ thuật uốn, bạn có thể yên tâm rằng tóc sẽ giữ được độ bồng bềnh mà vẫn đảm bảo không bị xơ.

Địa chỉ: 101A Rạch Bùng Binh, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM

Hotline: 097 273 07 32

Mekong Barbershop

Đông Tây Barbershop

Mekong Barbershop là địa chỉ cắt tóc nam lý tưởng cho giới trẻ Sài thành. Tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn chỉ gói gọn trong khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có sự thay đổi hoàn toàn khác biệt. Shop sử dụng sản phẩm chính hãng, uy tín, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, hứa hẹn sẽ tạo ra những kiểu tóc độc lạ, gây được ấn tượng với khách hàng ngay từ lần sử dụng dịch vụ đầu tiên.

Mekong Barbershop hạnh phúc khi mỗi ngày đều sáng tạo ra những kiểu tóc mới thời thượng, thu hút. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất với khuôn mặt, sao cho nổi bật được đường nét của bạn. Từ những kiểu tóc cổ điển, truyền thống hay hiện đại, đến cả những mẫu tóc của các ngôi sao đều được nhanh chóng thực hiện dưới bàn tay điêu luyện của người cầm kéo. Nếu đang lăn tăn chưa biết nên tìm điểm cắt tóc nào uy tín thì Mekong Barbershop thực sự là lựa chọn lý tưởng.

Địa chỉ: 177 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Tp. HCM

Hotline: 088 883 81 77

BarberShop Vũ Trí

Mekong Barbershop

Cái tên BarberShop Vũ Trí chắc chắn đã quá quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn, quán nổi tiếng với tay nghề cắt tóc đẹp, chuẩn nhanh nhưng vẫn vô cùng thu hút. Đội ngũ nhân viên đông đảo, có tay nghề cao, có thể phục vụ nhiều khách cùng lúc. Chất lượng cắt thì không phải bàn cãi nhiều, hình ảnh khách hàng trước và sau khi vào tiệm khác nhau một trời một vực.

Tới BarberShop Vũ Trí, bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu tóc theo ý mình hoặc nhờ thợ tư vấn. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, chắc chắn bạn thợ sẽ đưa ra cho bạn kiểu tóc phù hợp và hài hòa nhất với khuôn mặt. Ở BarberShop Vũ Trí không chỉ đơn thuần là cắt tóc thông thường, đó còn là tác phẩm nghệ thuật mang trọn tâm huyết với nghề. Tiệm thường xuyên cập nhật những mẫu tóc mới nhất, hot nhất mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời.

Vừa cắt tóc, bạn sẽ vừa được ngân nga theo những điệu nhạc sôi động tại quán. Nhiều khách hàng thừa nhận rằng đây chính là giây phút thư giãn và thoải mái nhất trong ngày. Giá thành phải chăng, khá rẻ so với chất lượng.

Địa chỉ:

306/15 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp. HCM

306/8 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp. HCM

Hotline: 052 318 6168

BarberShop Vũ Trí

Liem Barber Shop

BarberShop Vũ Trí

Liem Barber Shop là địa chỉ đã quá quen thuộc với dân sành về tóc ở quận 3. Quán thực sự nổi bật và gây được ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên bởi bức tường màu cam gạch nổi bật. Trên đó là những bức tranh ảnh trang trí hết sức bắt mắt. Mỗi một món đồ trong quán đều có dụng ý, mang trọn tâm huyết của chủ quán. Khách hàng tới đây không chỉ được cắt tóc, tạo kiểu mà quán còn là chốn hàn huyên tâm sự thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Dường như khoảng cách giữa thợ và khách đã bị xóa nhòa, thay vào đó là câu chuyện của những người bạn mới hợp cạ.

Tất cả những thợ tại shop đều được đào tạo bài bản, có nhiều năm ,kinh nghiệm trong lĩnh vực tóc, sẽ cẩn thẩn tỉ mỉ tới từng sợi tóc của khách hàng. Và chỉ khi nhận được cái gật đầu đồng ý của bạn mới dừng. Liem Barber Shop thường xuyên cập nhật những mẫu tóc mới nhất, độc nhất, mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu đã có cơ hội cắt tóc ở đây 1 vài lần, chắc chắn bạn sẽ không muốn đi thêm bất kì địa chỉ nào nữa. Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng tay nghề mà shop còn khiến khách hàng hài lòng bởi thái độ phục vụ nhiệt tình.

Địa chỉ: 79 Nguyễn Sơn Hà Phường 5, quận 3, Tp. HCM

Liem Barber Shop

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được địa chỉ cắt tóc ưng ý, phù hợp với phong cách của mình.

Đăng bởi: Tuấn Hậu

Từ khoá: 6 Tiệm cắt tóc nam đẹp và chất lượng nhất quận 3, TP. HCM

Ba Vị Thần Của Tam Hoàng Ngũ Đế Trong Sử Sách Trung Hoa

Tam Hoàng Ngũ Đế là thời kỳ lịch sử đầu tiên của Trung Quốc, và là các vị vua huyền thoại của Trung Quốc trong thời kỳ từ năm 2852 TCN tới 2205 TCN, thời kỳ ngay trước thời nhà Hạ.

“Tam Hoàng” là ba vị vua đầu tiên của nước này. “Ngũ Đế” là năm vị vua nối tiếp theo Tam Hoàng, có công khai hóa dân tộc Trung Hoa, đưa dân tộc này thoát khỏi tình trạng sơ khai. Trong thời kỳ này, người Trung Quốc đã biết chế ra lửa để nấu chín thức ăn, biết cất nhà, làm quần áo, trồng ngũ cốc, chài lưới, thực hiện lễ nghi, và bắt đầu tạo ra chữ viết. Theo truyền thuyết, ba vị vua này được cho là thần tiên hoặc bán thần, những người đã sử dụng các phép màu để giúp dân. Do phẩm chất cao quý nên họ sống lâu và thời kỳ cai trị của họ hòa bình thịnh vượng.

Đó là thời kỳ sơ khai tối cổ của Trung Quốc. Văn minh chưa có hay mới bắt đầu có nhưng rất thô sơ và dân chúng rất thưa thớt, sống từng nhóm nhỏ theo lối du mục, không có dấu tích gì còn sót lại. Điều này khiến việc nghiên cứu để biết rõ các triều đại tối cổ này khá khó khăn.

Những từ ngữ như Tam Hoàng, Ngũ Đế, và hiệu của các vị vua, do người đời sau đặt ra để hệ thống hóa các tư liệu về cổ sử. Còn Đế hiệu thì lấy tên đất mà đặt ra, gọi là Địa hiệu, hoặc lấy công đức đối với dân mà đặt ra, gọi là Đức hiệu.

Đối với “Tam Hoàng”, các học giả Trung Hoa không nhất trí với nhau về Tam Hoàng cụ thể là:

* Theo Sử ký Tư Mã Thiên, ba vị vua là: Thiên Hoàng (trị vì 18.000 năm), Địa Hoàng (trị vì 11.000 năm), Nhân Hoàng (còn gọi là Thái Hoàng) (trị vì 45.600 năm).

* Theo Vận Đẩu Xu và Nguyên Mệnh Bao cho rằng ba vị là: Phục Hy, Nữ Oa, Thần Nông.

Trong bài viết này, Viet Viet Tourism chỉ xin giới thiệu về 3 vị thần “Tam Hoàng” là Phục Hy, Nữ Oa, Thần Nông.

1. Nữ Oa nương nương – Nữ thần thượng cổ vĩ đại nhất

Nữ Oa hay còn được gọi là Nữ Oa nương nương, bà là nữ thần thượng cổ vĩ đại nhất của Trung Quốc, bà đứng đầu trong “Tam Hoàng Ngũ Đế”. Bà được coi là vị thần thủy tổ của loài người, đã sáng tạo ra thế giới, vạn vật, kỳ tích nổi tiếng nhất của bà là Luyện thạch bổ thiên (luyện đá vá trời), nặn đất tạo ra loài người, Sát Hắc long tế Kí châu (giết Hắc long giúp Kí châu);… và quan trọng nhất là lập nên hôn nhân, là Nữ thần bảo trợ cho gia đình.

– Xuất thân

Khi Côn Lôn hình thành thì Nữ Oa và Phục Hy cũng được sinh ra. Họ đã dâng đồ tế để xin đấng tạo hóa cho phép họ là hai anh em được lấy nhau thành chồng vợ. Sự phối hợp này được chấp nhận khi khói đốt từ lễ vật vẫn giữ nguyên dạng quện vào nhau.

Truyền thuyết ghi chép cho rằng Nữ Oa là vị thần sáng thế, bà vừa là em vừa là vợ của Phục Hy, đứng đầu Tam Hoàng Ngũ Đế. Chữ Oa (娲) trong từ Nữ Oa tại Thời cổ đại là ý chỉ về một vị nữ thần. Nữ Oa còn là vị thần chính trong Vu Thần giáo.

– Luyện đá vá trời

Theo căn cứ lịch sử Tam Hoàng Bổn Ký ghi chép trong Sử ký do Tư Mã Thiên soạn, câu chuyện về Nữ Oa vá trời như sau:

Ở trên thiên cung, thủy thần Cộng Công làm phản đem quân thiên ma đánh thiên giới. Hỏa thần Chúc Dung bèn đem quân ra đánh, cuối cùng đã dẹp được loạn tặc.

Cộng Công đã bị Chúc Dung đánh bại, Cộng Công đụng vào vách Bất Chu Sơn ở phía tây. Núi này vốn là một cây trụ chống trời, đã bị Cộng Công húc làm gãy. Trụ trời bị gãy sụp, nước của thiên hà rơi xuống trần gian.

Nhìn thấy cảnh nước sôi lửa bỏng, Nữ Oa thương tâm không nỡ nhìn nhân dân lâm vào cảnh cực khổ, bà bèn quyết tâm vá lại bầu trời. Nữ Oa đã bay lên khắp nơi thiên, tìm đá ngũ sắc để vá trời. Sau khi đã tìm đủ viên đá ngũ sắc, bà đã lấy đá ngũ sắc vá lại bầu trời. Từ lúc đó nước trên thiên cung không còn chảy xuống trần gian gây họa dân chúng.

– Đắp đất tạo người

Theo truyền thuyết, Nữ Oa có hình dáng đầu người và thân con rắn, một ngày nọ, bà tưởng nhớ Bàn Cổ khai thiên tích địa. tạo ra những ngọn núi và hồ nước, động vật, thay đổi sự tỉnh lặng của thế giới. Tuy nhiên, Nữ Oa luôn luôn cảm thấy rằng thế giới này vẫn còn thiếu một cái gì đó, nhưng không thể nhớ những gì. Trong khi Nữ Oa suy niệm, nhìn xuống dưới nước Hoàng Hà, lúc đó, nước trong xanh, mặt nước tựa như gương, in bóng hình của bà. Khi đó đã ngộ ra thế giới thiếu một “người” như bà. Nữ Oa đã tham chiếu tướng mạo bản thân sử dụng bùn của Hoàng Hà tạo ra một thân hình con người sau đó sử dụng pháp thuật để cho bùn đất sét đó có sự sống thành con người thật thụ.

Nhưng Nữ Oa không thể cứ mãi mãi nặn hình con người như thế này, cần phải ban cho họ khả năng sinh sản để họ tự phát triển giống nòi. Thế là Nữ Oa tạo những tượng đất sét cho thân thể khỏe, thổi dương khí vào những tượng đó, những bức tượng đó trở thành đàn ông, thổi âm khí vào những bức tượng trông yếu mềm hơn, thành đàn bà. Nữ Oa còn ban cho hai giới tính đó bộ sinh thực khí để sinh sản. Nữ Oa còn nghĩ cách để con người phân bố nhiều rải khắp nơi trên thế giới, liền dây ngoáy bùn dưới sông, cho bắn tung tóe lên khắp nơi trên mặt đất, tạo thành những lớp người phân bố khắp nơi.

– Thần hôn nhân

Nữ Oa truyền thuyết đã tạo ra nam và nữ, và vì thế bà trở thành vị nữ thần cho họ kết đôi với cuộc hôn nhân. Bà trở thành hình tượng quan trọng trong việc thiết lập chế độ hôn nhân, căn bản của xã hội loài người. Phục Hy và Nữ Oa kết duyên với là cùng họ, nay Nữ Oa tạo ra con người bắt họ phải khác họ mới được lấy nhau; vì thế quy định khác họ mới kết hôn bắt đầu từ đây.

Do là hình tượng thần thoại tạo ra hôn nhân, vào thời Nhà Hán về sau, Nữ Oa và Phục Hy thường được tạo hình quyện vào nhau theo truyền thuyết về sự kết duyên của họ. Ngoài ra, Nữ Oa được tạo hình đang cầm Viên Quy, còn Phục Hy cầm Củ Xích tượng trưng cho hôn nhân quy củ.

– Nhạc cụ

Muốn giúp dân chúng được vui, quên đi nỗi khiếp sợ đối với tai họa, Nữ Oa dùng tre trúc làm một loại nhạc cụ gọi là Sanh hoàng để thổi nhạc, món đồ này ngày nay gọi là Hồ lo ti. Ngoài ra, bà còn chế tạo cho dân nhiều loại nhạc cụ khác như Hoàng phiến.

– Diệt Ngưu vương

Bên cạnh đó, còn có một số truyền thuyết khác như Nữ Oa đã khống chế được Ngưu vương. Con quái vật này thường đe dọa hãm hại con người bằng hai cái sừng và hai tai khổng lồ. Nữ Oa khống chế bằng cách sỏ một sợi giây phép vào mũi Ngưu vương. Ngoài ra, Nữ Oa đã xây một lâu đài tráng lệ, là khuôn mẫu cho các cung điện có thành quách bao quanh của Trung Hoa sau này. Những vật liệu xây cất lâu đài của Nữ Oa được các Sơn thần hoàn tất chỉ trong một đêm.

– Cái chết

Theo ghi chép của Sơn hải kinh, Nữ Oa tại nhục thân sau khi đã chết, ruột của bà đã tạo ra 10 vị thần. Có người cho rằng sau khi nhục thân Nữ Oa đã chết, tộc dân của Nữ Oa đã ăn thịt của bà, vì họ cho rằng khi ăn thịt của tổ tiên họ để tôn trọng và có cảm giác an toàn. Theo truyền thuyết Nữ Oa sau khi chết đã được an táng tại trung nguyên tỉnh Hà Nam huyện Tây Hòa, vì vậy huyện Tây Hòa còn được gọi là Oa Thành.

2. Phục Hy – một trong các vị thần Trung Quốc sáng lập ra nền văn minh Trung Hoa

Vị thần Phục Hy hay còn gọi là Phục Hy thị, là một trong ba vị “Tam Hoàng Ngũ Đế” cùng với Thần Nông Viêm đế và Nữ Oa nương nương. Ông là người nổi tiếng và sáng lập ra văn minh của Trung Hoa, bởi ông là người phát minh ra chữ viết, đánh bắt cá và bẫy thú. Việc phát minh ra chữ viết cho nhân loại loài người của ông được đánh giá là một trong những phát minh vĩ đại của những vị thần thời cổ.

Theo sử sách ghi chép thì ông có hình dạng đầu người, mình rồng hoặc đầu người mình rắn, ông sinh ra tại Thành Kỷ, kết hôn cùng Nữ Oa cùng nhau tạo ra loài người và bảo vệ nhân dân khỏi ách lầm than.

Ông được cho là người phát minh ra cấu trúc Bát quái, sắp đặt ngũ hành, thâu tóm sự thống trị của thiên hạ. Tới ngày nay Bát quái của ông đã có những sự hóa giải khác nhau, nhưng nó vẫn được áp dụng cho tới tận bây giờ.

3. Viêm đế – Ông tổ ngành nông nghiệp

Viêm đế hay còn được gọi là Thần Nông, là một trong ba vị thần Tam Hoàng Ngũ đế, đặc biệt là ông có hình thù là con người trọn vẹn. Theo như sử sách Trung Quốc có ghi chép, ông chính là ông tổ nông nghiệp, người đã dạy con người trồng trọt, làm ruộng, trồng các cây thuốc trị bệnh nên ông còn được gọi là Dược Vương hay Ngũ Cốc Vương,… Ngoài ra, ông còn dạy con người cách chế tạo đồ dùng bằng gỗ, chế tạo vàng.

Trong văn học, Thần Nông Viêm đế là vị thần đã giúp con người hết cảnh đói ăn, mông muội, chữa được bệnh tật, phát minh ra cày gỗ, hướng dẫn giúp người dân làm nông nghiệp.

Trong văn hóa dân gian, ông là người tim ra và đánh giá tính năng của rất nhiều các loại cây cỏ khác nhau, ông viết một cuốn sách bao gồm 365 vị thuốc từ khoáng vật, cây cối và động vật. Chính vì vậy nền y học Trung Quốc phát triển cũng là nhờ ông, ông cũng được coi như là ông tổ ngành y học Trung Quốc, đặc biệt ông là người phát minh ra kỹ thuật châm cứu hiện nay.

Đăng bởi: Hảo Nguyễn

Từ khoá: Ba vị thần của Tam Hoàng Ngũ Đế trong sử sách Trung Hoa

Top 8 Salon Cắt Tóc Nam Đẹp Nhất Đà Lạt

Thế giới tóc Barber shop (TGT Barber Shop)

TRẢI NGIỆM DỊCH VỤ TÓC NAM “ cắt tóc sạch” CHẤT NHẤT ĐÀ LẠT!!

Với phương châm cắt tóc không những đẹp mà còn phải sạch, an tòan các bạn hãy đến THẾ GIỚI TÓC NAM “ cắt tóc sạch” trải nghiệm và tận hưởng Combo 7 bước chỉ với 150k ( tặng bộ lấy ráy tai trị giá 100k ):

Tư vấn kiểu tóc theo khuôn mặt

Cắt tạo kiểu

Cạo mặt êm ái – Gội xả kỹ càng – Không lo tóc con bám dính

Lấy rái tai bằng bộ rái tai dành riêng cho mỗi khách hàng

Lột mụn

Gội đầu massage mặt

Sáy tạo kiểu tóc giữ tóc đẹp đẳng cấp cả ngày

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 202/27 Phan Đinh Phùng, Phường 2, TP. Đà Lạt

Điện thoại : 035 420 7534

Bờm Barber Shop

Thêm một địa chỉ để cánh mày râu Đà Lạt tăng vẻ cuốn hút bằng một mái tóc kiểu chính là BỜM BARBER SHOP. Tại đây, khách hàng được tư vấn các mẫu tóc, màu sắc phù hợp với khuôn mặt của từng khách hàng, tạo một diện mạo hoàn toàn mới mẻ. BỜM BARBER SHOP luôn cập nhật các xu hướng tóc mới nhất, cùng đội ngũ chuyên viên tạo kiểu lành nghề, chắc chắn làm hài lòng tất cả khách hàng đến đây.

Tuy nhiên, không chỉ là cửa hàng cắt tóc, BARBERSHOP Bắc Giang còn là nơi giúp đàn ông được là chính mình. Với không gian thoáng đãng, sạch sẽ, chắc chắn các anh sẽ được thư giãn, chăm sóc như một quý ông; được cắt tóc, cạo râu để trở nên đẹp hơn, lịch lãm hơn; được thoải mái trò chuyện dăm ba câu chuyện đời thường mà chỉ có đàn ông với nhau mới hiểu.

Thông tin liên hệ

Bin Barber Shop

Bin Barber Shop – Tiệm tóc chất nhất nhì Đà Lạt với không gian mới lạ, hiện đại nhưng vẫn cực ngầu và cực chất có thể nói là một nơi chỉ dành riêng cho nam giới. Bin luôn luôn đông khách đến cắt tóc và để tiết kiệm thời gian khách hàng phải đặt lịch trước với cửa hiệu để không phải chờ đợi lâu.

Với tiêu chí thấu hiểu khách hàng, Bin Barber Shop tin rằng đối với những bạn nam hiện đại cắt tóc không đơn thuần là nghĩa vụ định kì mà còn là cách để thể hiện cá tính, dấu ấn cá nhân thậm chí là thể hiện đẳng cấp ở mỗi người. Chính vì điều này, Bin Barber Shop mang đầy đủ những tiêu chí đàn ông cần, đúng nghĩa là một “Thánh Địa” dành riêng cho phái mạnh nhưng vẫn dành sự thư giãn tối đa cho khách hàng. Với chất lượng và uy tín, quán luôn mong muốn mang lại niềm tin và sự hài lòng cho khách hàng.

Bin Barber Shop có sự khác biệt trong hình ảnh và chính dịch vụ tại cửa hàng đã mang lại cho khách hàng cũng là sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và chất lượng. Những mái tóc được cắt tại Bin Barber Shop đều mang một chất riêng. Với 69K bạn đã có ngay combo cắt 5 bước và được tận mắt chứng kiến kĩ thuật đẳng cấp của những barber chuyên nghiệp, tỉ mỉ và tâm huyết.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 21 Đào Duy Từ, Phường 4, Đà Lạt

Điện thoại : 0355 773 983

Tân Barder shop

Sẽ thật dễ dàng để tìm được 1 chỗ cắt tóc nam, nhưng thật khó khăn để tìm cho mình 1 nơi tin tưởng để gửi gắm mái tóc. Và một khi nhắc đến các tiệm cắt tóc nam đẹp và chất lượng nhất Đà Lạt thì Tân Barder shop cũng là một cái tên nổi bật mà chúng ta không nên bỏ qua. Bạn đang băn khoăn và quá nhàm chán với các kiểu tóc truyền thống? Đừng quá bận tâm vì Tân Barder shop luôn luôn cập nhật xu hướng với các kiểu tóc hiện đại, thời thượng lịch lãm.

Tân Barder shop chuyên tạo kiểu với những xu hướng tóc luôn được cập nhật liên tục cho cánh mày râu tại Đà Lạt. Tư vấn kiểu tóc phù hợp, trước khi bắt đầu dịch vụ, đảm bảo hài lòng 100% sau khi hoàn thành. Đến Tân Barder shop khách hàng còn được thư giãn với dịch vụ Massage da đầu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn đầu óc.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 39 Ngô Quyền, P.6, Đà Lạt

Điện thoại : 0915 949 019 – 0912363143

Tom Barber

Nếu như các chàng trai muốn tìm đến tiệm cắt tóc nam đẹp ở Đà Lạt để có được sự thư giãn cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả thì TOM BARBER sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để ghé qua. Ở đây không chỉ đáp ứng nhu cầu cắt tóc tạo kiểu giống với các thần tượng nổi tiếng như David Beckham, Cristiano Ronaldo,.. mà còn được massage da đầu, mặt và được sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp, có tác dụng hiệu quả hoàn toàn cho mái tóc.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 7 Lê Hồng Phong, Đà Lạt

Điện thoại : 079 292 5442

HP Barber shop

HP Barber shop là tiệm tóc được các chàng trai thường xuyên lui tới. Với đội ngũ Barber tay nghề cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, cửa hàng lúc nào cũng đông nghịt người thì thật không ngoa khi nói rằng đây chính là tiệm tóc uy tín bậc nhất tại khu vực này.

Cách phục vụ của HP Barber shop cũng thật đặc biệt, đến cửa hàng cắt tóc cứ như bước vào một thế giới riêng biệt với những con người đặc biệt vậy. Quán có lượng nhân viên rất đông nên bạn đến cắt tóc sẽ không phải chờ lâu, đây cũng chính là một điểm cộng cho HP Barber shop. Như đã nói trên các bạn nhân viên có sự đam mê, tình yêu với nghề, các bạn hãy cứ yên tâm dù có đông khách đến đâu thì HP Barber shop vẫn cứ chau chuốt cho mái tóc của bạn đến khi nhận được cái gật đầu đồng ý của khách hàng thì thôi, không hề làm nhanh làm ẩu. Yên tâm là trong lúc cắt tóc bạn sẽ không buồn chán đâu vì sẽ được thưởng thức những bản nhạc tuyệt hay nữa đó.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 275 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt

Điện thoại : 098.606.5279

199X BarberShop

Bạn muốn có một vẻ đẹp “chuẩn men”? Bạn cần phải biết lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp với bản thân từ cách ăn mặc đến việc tập thể hình, và ngay cả việc để kiểu tóc, râu cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc định hình vẻ đẹp chuẩn men và nam tính của bạn. Vậy kiểu tóc nào có thể giúp bạn tôn lên vẻ đẹp nam tính mạnh mẽ? Bạn cần một lời tư vấn và cần tìm một địa chỉ cắt tóc nam uy tín tại Đà Lạt? Nếu đã tìm hiểu thì chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe nhắc đến 199X BarberShop tọa lạc tại 05 Hoàng Diệu, Đà Lạt.

199X BarberShop chính là tấm gương phản chiếu văn hóa barber từ thành phố Lisbon cổ kính, tái hiện lại những gì là đẹp nhất, cuốn hút nhất ở Bồ Đào Nha xa xôi. Và đây cũng sẽ là cái tên tiếp theo mà Toplist muốn nhắc đến trong danh sách này. Luôn thấu hiểu các quý ông mong muốn có được một mái tóc đầy nam tính, phù hợp với khuôn mặt của mình, đáp ứng nhu cầu ấy họ cần 1 cửa hàng phục vụ tốt và anh thợ cạo đẳng cấp, cũng vì thế 199X BarberShop đã được ra đời và phát triển đến hiện tại.

Giá thành tại 199X BarberShop cũng hấp dẫn không kém. Chỉ phải bỏ ra một số tiền không lớn là các bạn đã sở hữu 1 mái tóc “chất lừ” với combo 5 bước gội đầu, massge, cắt, cạo mặt, vuốt keo rồi đó. Nghe đã thấy hấp dẫn rồi còn không nhanh chân đến đây ngay thôi!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 05 Hoàng Diệu, Đà Lạt

Điện thoại : 036.439.6682

Barber Shop K99

Chỉ 50k có ngay mái tóc đẹp phù hợp khuôn mặt tại K99 Barber

Đặc biệt combo 6 bước :

– Cắt tạo kiểu

– Cạo mặt

– Ráy tai

– Lột mụn

– Gội đầu , massa mặt

– Sấy tạo kiểu vuốt sáp đẳng cấp

Đầy đủ các dịch vụ : uốn – nhuộm , đa dạng kiểu tóc , tư vấn tạo kiểu phù hợp , chuyên nghiệp tận tâm với khách hàng. Chỉ cần bạn chịu thay thổi , K99 Barber sẳn sàng giúp bạn bức phá

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 40 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, tp. Đà Lạt ( khu Hòa Bình vào 200m )

Điện thoại : 033 695 7595

Đăng bởi: Khánh Nguyễn

Từ khoá: Top 8 Salon cắt tóc nam đẹp nhất Đà Lạt

Rối Loạn Lưỡng Cực : Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Căn Bệnh Này

Rối loạn lưỡng cực là gì?

Rối loạn lưỡng cực hay còn gọi là rối loạn hưng – trầm cảm, là tình trạng tâm thần thay đổi bất thường

Triệu chứng thường gặp

Hưng cảm Trầm cảm

– Cảm thấy lạc quan, hoạt bát

– Dễ bị kích thích bởi các tác nhân bên ngoài, gia tăng ham muốn

– Nói nhiều và nhanh hơn bình thường, không kiểm soát được

– Nảy sinh ra nhiều ý tưởng, hành động điên rồ

– Gia tăng hoạt động, muốn tham gia nhiều hoạt động cùng một lúc

– Giảm nhu cầu ngủ

– Hành động khác thường, thiếu cân nhắc, có thể dẫn đến nguy hiểm cho bản thân hoặc những người xung quanh

Thay đổi về cảm xúc:

– Cảm giác vô vị, không cảm xúc với mọi thứ xung quanh

Thay đổi về hành vi:

– Tự cô lập bản thân, tách biệt với cộng đồng và xã hội, tránh giao tiếp với người khác

– Không giữ tập trung, khả năng ghi nhớ kém

– Ăn không ngon miệng, buồn ăn, chán ăn

– Nặng nề nhất là suy nghĩ về tự tử, có ý định tự sát

Trong rối loạn lưỡng cực, các giai đoạn trạng thái tâm trạng không theo một khuôn mẫu nhất định

Phân loại bệnh rối loạn lưỡng cực

1. RLLC loại I

Bệnh nhân trải qua cả 2 mức độ trạng thái cảm xúc của bệnh là hưng phấn và trầm cảm một cách rõ rệt. Thời gian diễn tiến của cả 2 giai đoạn này tương đối bằng nhau.

Bệnh nhân trải qua cả 2 mức độ trạng thái cảm xúc hưng phấn và trầm cảm một cách rõ rệt

2. RLLC loại II

Người bệnh có thời gian trầm cảm lâu hơn và thường xuyên hơn so với loại I, còn cảm xúc lúc hưng phấn chỉ ở mức nhẹ, không biểu hiện rõ rệt. Đây là loại RLLC nguy hiểm với tỉ lệ người tự tử hoặc có ý định tự sát cao nhất.

3. Cyclothymia

Điều trị bệnh rối loạn lưỡng cực

Bệnh cần được chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ có chuyên môn (bác sĩ tâm thần). Việc điều trị bệnh cần một liệu pháp lâu dài, mục tiêu kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Tuỳ vào mức độ và biểu hiện bệnh, có thể sử dụng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp:

1. Điều trị bằng thuốc

Thông thường, các bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thuốc đầu tiên để kiểm soát các triệu chứng của bệnh.

Thuốc an thần: Một số thuốc an thần thường được sử dụng như : lithium (Lithobid), acid valproic (Depakene), carbamazepine (Tegretol) và lamotrigine (Lamictal).

Chống loạn thần: Nếu những triệu chứng của trầm cảm hoặc hưng phấn còn tiếp diễn, người bệnh có thể được kê thêm thuốc chống loạn thần như olanzapine (Zyprexa), Risperidone (Risperdal),…

Các bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thuốc đầu tiên để kiểm soát các triệu chứng của bệnh

Thuốc chống loạn thần – trầm cảm: Symbax là thuốc kết hợp giữa thuốc chống trầm cảm fluoxetine và thuốc chống loạn thần olanzapine.

Thuốc điều trị rối loạn lo âu: Benzodiazepine giúp điều trị các triệu chứng lo âu và cải thiện giấc ngủ, nhưng thuốc thường chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn.

2. Điều trị lâu dài

Liệu pháp điều trị tư vấn: Khi người bệnh đang trải qua những triệu chứng không kiểm soát được nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Cai rượu, bia: Nếu người bệnh đang nghiện cồn hoặc các chất kích thích cũng cần có các biện pháp như sử dụng thuốc điều trị lạm dụng rượu, bia.

Những người bỏ qua đợt điều trị lâu dài này có tỉ lệ tái phát bệnh rất cao

3. Nhập viện

Rối loạn lưỡng cực là căn bệnh phức tạp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên đời sống của người bệnh. Biện pháp điều trị được ưu tiên hàng đầu là sử dụng thuốc và tư vấn. Ngoài ra, người bệnh còn cần thêm sự trợ giúp của những người thân xung quanh và giáo dục để kiểm soát hành vi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Cắt Ngũ Hồ Loạn Hoa Và Nam Bắc Triều trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!