Xu Hướng 2/2024 # Cách Tập Cơ Lưng Xô Rộng Hiệu Quả Nhất Nhiều Người Bỏ Qua # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tập Cơ Lưng Xô Rộng Hiệu Quả Nhất Nhiều Người Bỏ Qua được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang mong muốn tìm 1 bài tập nào đó có thể giúp tăng thêm độ săn chắc cho lưng xô? Bạn có biết một trong những điểm cực kỳ quan trọng để giúp vùng lưng thêm săn chắc là gì không? Theo bạn nhóm cơ lưng nào sẽ giúp vùng lưng bạn to hơn và đẹp hơn? Bạn đã biết cách tập cơ lưng xô rộng hiệu quả chưa? Đó là tất cả những gì Khỏe Đẹp muốn đề cập hôm nay!

Thật vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm bất kỳ bài phương pháp tập lưng xô gồm các động tác này. Đây là những bài tập lưng xô cơ bản và bạn phải áp dụng để phát triển xô toàn diện. Một vài động tác sẽ tốt hơn những động tác khác. Những động tác này không phải là vấn đề, mà chính là kỹ thuật đã gây ra điều trở ngại.

Cách tập cơ lưng xô rộng và phát triển hiệu quả

Đối với nhiều người tập thể hình, sau 1 thời gian luyện tập cơ lưng xô họ mới tìm được phương pháp và kỹ thuật đúng. Tuy nhiên, đối với nhiều người khác thì thời gian đó càng lâu hơn. Mặc dù, xô sẽ dày hơn, nhưng độ rộng và sự săn chắc thì chưa có. Vấn đề là do không áp dụng đúng kỹ thuật khi thực hiện những động tác khác nhau để mỡ rộng lưng xô. Kỹ thuật này đòi hỏi phải có hiệu biết và luyện tập nhiều để thành thạo.

Cơ bắp tay đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi thực hiện bất kỳ động tác nào cho lưng và đặc biệt cho lưng xô. Bạn không thể tập lưng xô mà không dùng cơ bắp tay. Bí mật là để hạn chế sự tương tác của cơ bắp tay càng nhiều càng tốt. Hầu hết những người mới bắt đầu hầu hết chỉ dùng sức mạnh của cơ bắp tay để thực hiện các bài tập cơ lưng xô và điều này giới hạn kết quả họ mong muốn đạt được. Cơ bắp tay, cẳng tay và lực cằm nắm phải là nhóm cơ phụ khi thực hiện các bài tập lưng xô.

Hai cánh tay chỉ đóng nhiệm vụ để cằm và giữ chặt thanh tạ. Dồn sức và lưng khi thực hiện động tác và không được kéo tạ hay thanh xà bằng cơ bắp tay. Đối với hầu hết mọi người, điều này khá khó lúc ban đầu vì bạn không thể bỏ qua việc cơ bắp tay đang kéo cơ và phải dùng trong bất kỳ động tác kéo nào. Một lần nữa Khỏe Đẹp nhắc bạn rằng để áp dụng cách tập cơ xô lưng rộng đúng chuẩn cũng như thực hiện các bài tập lưng xô đúng chuẩn và đạt được kết quả tốt nhất bạn phải tập trung tâm trí và luyện tập đều.

Bạn phải tập trung vào lưng xô không phải hai cánh tay. Cách duy nhất chỉ là luyện tập đúng tư thế và kỹ thuật với tạ rất nhẹ. Khi đã thành thạo, bạn có thể tăng thêm mức tạ. Những người tập thể hình dùng các mức tạ quá nặng để thực các động tác lưng xô sao cho đúng. Tuy nhiên sai tư thế chỉ làm tăng nguy cơ chấn thương cao hơn và làm cho bạn uổng công tập luyện mà thôi.

Bài tập hít xà đơn là 1 động tác cực kỳ khó để thực hiện đúng. Kế tiếp là bài gập người kéo tạ. Đây là 2 bài tập lưng xô tốt nhất và giúp tác động lên mọi mặt của lưng xô. Bạn phải tiếp tục tập các động tác lưng xô bằng tạ nhẹ mà không cần phải lo lắng về bất kỳ điều gì ngoại trừ đúng tư thế.

Bạn sẽ phải dùng tạ nhẹ và phải luyện tập rất nhiều. Sau khi tuân thủ lộ trình này trong khoảng 6 tuần, tư thế sẽ đúng, từ từ tăng lên mức tạ. Đây chính là bí mật của cách tập cơ lưng xô rộng chuẩn nhất đó!

Những bài tập lưng xô sau đây phải thực hiện từng động tác một và không được nghĩ giữa hiệp. Khi thực hiện đủ các bài tập, bạn có thể nghỉ trong 2 phút trước khi xoay tua lại. Lưu ý, tập trung đúng tư thế và không quan trọng ký nhẹ hay ký nặng. Lộ trình này được thiết kế để giúp bạn cảm nhận được cơ lưng xô hoạt động như thế nào!

Động tác nghiêng người kéo tạ – A

1 ván 10 lần lặp

Hai tay giữ tạ đơn, rộng bằng vai, lòng bàn tay hướng xuống, hai gối hơi gập và nghiêng thân người về phía trước, bằng cách gập ở eo. Giữ lưng thẳng cho tới khi nào gần song song với sàn. Đầu hướng lên. Tạ treo thẳng xuống trước người, hai tay vuông góc với sàn và thân người.

Sau đó hít vào và từ từ hạ xuống vị trí ban đầu.

2

Bài tập chèo tạ 1 tay

Động tác chèo tạ 1 tay – A

1 ván 8 lần lặp

Lựa 1 ghế thẳng, mỗi bên đặt 1 tạ tay.

Đặt chân phải lên 1 đầu của ghế, gập thân người về phía trước từ eo cho tới khi nào thân người song song với sàn, đặt tay phải lên 1 đầu còn lại của ghế để tựa.

Dùng tay trái nhấc tạ lên và duỗi thẳng tay, lưng dưới duỗi thẳng. Lòng bàn tay hướng vào thân người.

Kéo tạ thẳng lên sang bên ngực, giữ cánh tay trên gần thân người và giữ thân người cố định. Thở ra khi thực hiện động tác. Tập trung ép chặt các cơ lưng khi bạn kéo tạ lên hết mức. Dùng cơ lưng và lưng xô để thực hiện động tác này không phải lực của hai tay. Thân người luôn giữ cố định và chỉ di chuyển hai cánh tay. Hai cẳng tay chỉ giữ tạ vì vậy không được dùng lực cẳng tay để kéo tạ.

Từ từ hạ tạ thẳng xuống vị trí ban đầu khi hti1 vào.

Lặp lại. Đổi tay và lặp lại.

Động tác kéo lưng xô tay rộng – A

1 ván 10 lần lặp

Ngồi xuống 1 máy kéo cáp, với 1 thanh xà rộng ở ròng rọc cao. Điều chỉnh hai tấm đệm gối sao cho phù hợp với chiều cao của bạn. Hai tấm đệm này sẽ ngăn không cho thân người bạn nâng lên do lực kéo của cáp.

Hai tay giữ chặt thanh xà, lòng bàn tay hướng về phía trước. Duỗi hai tay trước thân người, thân người hơi nghiêng 10 góc 30 độ về phía sau, lưng dưới hơi cong và ngực dang rộng ra.

Thở ra và kéo thanh xà xuống cho tới khi nào chạm ngực trên bằng cách kéo vai và cánh tay trên xuống về phía sau. Ép chặt các cơ lưng lại khi bạn đạt trạng thái căng cứng hoàn toàn. Thân người trên luôn giữ cố định và chỉ di chuyển hai cánh tay.

Sau khi căng cứng trong vài giây và ép chặt các cơ xương bả vai vào nhau, từ từ nâng thanh tạ ngược lại vị trí ban đầu và duỗi thẳng hai cánh tay và lưng xô. Hít vào khi thực hiện động tác.

4

Bài tập nghiêng người kéo tạ dài 1 tay

Động tác nghiêng người kéo tạ dài 1 tay – A

1 ván 8 lần lặp

Chuẩn bị 1 thanh tạ với 1 đĩa tạ ở 1 đầu. Đặt đầu còn lại ở góc tường hoặc đặt vào 1 vật nặng cố định trên sàn sao cho thanh tạ không trượt về phía sau.

Gập người ở phía trước cho tới khi nào thân người gần song song với sàn và hai gối hơi gập lại.

1 tay giữ chặt thanh tạ, ngay phía sau đĩa tạ và đặt tay còn lại lên gối.

Kéo thanh tạ thẳng lên, hướng gối vào trong (để kích thích cơ lưng tối đa) cho tới khi nào đĩa tạ chạm vào ngực dưới. Ép chặt các cơ lưng khi bạn nâng tạ lên và giữ trong 1 giây ở đỉnh. Thở ra khi nâng tạ. Không được để thân người đung đưa. Chỉ di chuyển cánh tay.

Từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu bằng cách duỗi cơ lưng xô hoàn toàn. Không được để đĩa tạ chạm sàn.

Như đã nói ở trên, đây là 1 ván tập cực nặng và khó khăn trong cách tập cơ lưng xô rộng. Bây giờ hãy nghỉ và thả lỏng trong 2 phút và thực hiện lại y chang như trên. Hãy thực hiện tổng cộng 3 ván. Hãy tập trung dùng lực của cơ lưng xô, thư giãn tay cầm tạ và chỉ dùng ta để giữ tạ mà thôi. Bước đầu tiên trong từng bài tập phải bắt đầu bằng lực của cơ lưng xô.

Cố gắng ép chặt hai xương bả vai vào nhau. Tập trung vào lưng xô trong suốt thời gian thực hiện động tác. Lộ trình này chỉ nên thực hiện 1 lần/tuần. Sau khi tập bạn có thể bổ sung thêm các bài tập chân cho nam hoặc 13 bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà tốt nhất.

Cuối cùng, hãy cố gắng tăng thêm mức tạ từng bước 1 mỗi tuần. Nếu không thể tăng mức tạ mà vẫn giữ đúng động tác và tư thế, thì tạm đừng nghĩ đến việc đó nữa. Sau 6 tuần, mức tạ sẽ không còn là bận tâm của bạn. Hãy luôn thực hiện đúng động tác và kỹ thuật.

5 Cách Trị Mụn Lưng Tại Nhà Hiệu Quả Nhất (Chỉ Sau Vài Lần)

Bạn bị nổi mụn ở ngay sau lưng? Không dám mặc những bộ cánh trễ vai hay hai dây? Cảm giác khó chịu và ngứa ngáy? Muốn trị dứt điểm loại mụn lưng không tí gì dễ chịu này ngay lập tức? Chuyên mục làm đẹp phụ nữ sẽ bật mí nguyên nhân vì sao nổi mụn lưng và các hướng dẫn loại bỏ mụn nhanh nhất, tất cả mọi người đều có thể làm được dễ dàng? Không tốn kém nhiều chi phí, bạn hoàn toàn có thể chữa trị mụn lưng cấp tốc dù tình trạng nặng hay nhẹ ngay tại ngôi nhà của mình.

Nguyên Nhân Nổi Mụn Ở Lưng Là Gì?

1. Mỹ Phẩm:

–  Một số người thường bị dị ứng với các loại mỹ phẩm có thành phần dễ kích ứng da, hoặc sử dụng các dòng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những sản phẩm như kem dưỡng da, dầu gội đầu, dầu xã, kem chống nắng, … có thành phần không phù hợp với vùng da lưng của bạn, điều đó khiến lỗ chân lông tắt nghẽn, tạo môi trường cho mụn sinh sôi nảy nở.

Cách Khắc Phục: Khi sử dụng các loại dầu gội, dầu xã bạn nên hất tóc về phía trước để tránh bị chảy xuống lưng. Nên chọn mua các loại kem chống nắng hàm lượng chứa nhiều nước hơn là hàm lượng dầu, việc đó giúp lỗ chân lông lưu thông dễ dàng hơn.

2. Quần Áo:

Tập thể thao là việc rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của mọi người, nhưng bạn đã biết đôi khi nhờ vậy mà giúp cho việc tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Mặc những bộ quần áo thể thao bó sát hoặc quá chật có thể gây ra những vết đỏ tạm thời, sau một thời gian sẽ làm các nốt mụn ở lưng xuất hiện ngày càng nhiều.

Cách Khắc Phục: Nên chọn mua những bộ trang phục thể thao đem lại cảm giác thoải mái nhất khi vận động. Tắm rửa sạch sẽ sau những buổi tập thể dục hay cuối ngày làm việc mệt mỏi.

3. Di Truyền:

Nếu anh, chị, em trong gia đình bạn ai cũng nổi mụn ở lưng thì có thể nguyên nhân là do gen di truyền. Đừng lo lắng, cách khắc phục sau sẽ giúp bạn thoát khỏi những vết mụn do di truyền.

5 Cách Trị Mụn Ở Lưng Hiệu Quả Tại Nhà: Trị mụn lưng bằng giấm táo

Ngoài phương pháp trị mụn, giấm táo còn được mọi người biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời như:  tẩy tế bào chết trong da, giảm cân, xoa dịu cơn nấc cụt, giúp dễ tiêu hóa, chữa bệnh nghẹt mũi, giảm mệt mỏi,… Và nhiều công dụng được các nhà khoa học khuyên dùng.

NGUYÊN LIỆU:

Giấm táo + bình xịt.

CÁCH LÀM:

Vệ sinh ở sau lưng bằng nước sạch trước khi thực hiện.

Pha đều giấm táo với nước theo tỉ lệ 1:2 vào bình xịt.

Sử dụng bình xịt đều lên toàn bộ vùng da nổi mụn lưng.

Massage lưng nhẹ nhàng để giấm táo thấm vào lỗ chân lông.

Bắt đầu rửa sạch thêm 1 lần bằng nước mát.

Với cách thực hiện này, bạn có thể áp dụng trong lúc đi tắm cuối ngày.

Ngoài tác dụng trị mụn lưng, cách thực hiện trên cũng có thể trị được mụn trứng cá hiệu quả.

Trị mụn lưng bằng muối

Không chỉ là gia vị cần thiết trong mỗi bữa ăn, bạn đã biết hết công dụng của muối hột chưa? Một số công dụng chữa bệnh ít người biết như: trị mụn ở lưng, giảm đau răng và lợi, giảm đau cổ họng, chứng mất ngủ thường xuyên, hôi nách, rụng tóc, chảy máu mũi. Và một số tác dụng trong việc làm đẹp, khiến nhiều chị em phụ nữ thích thú.

NGUYÊN LIỆU:

Muối hột + bình xịt (có thể kết hợp chung với sản phẩm dưỡng da).

CÁCH LÀM:

Ngâm vùng da lưng trong bồn tắm trong vòng 20 phút bằng nước ấm.

Dùng khăn sạch lau khô, nếu da bạn bị khô có thể kết hợp chung với kem dưỡng ẩm cho da.

Pha loãng muối hột cùng với nước ấm vào bình xịt, phun đều lên vùng lưng bị nổi mụn.

Vệ sinh lại bằng nước mát sạch sẽ sau khi hoàn thành phương pháp chữa trị.

Thực hiện đều đặn 1,2 lần/ ngày, bạn sẽ thấy tác dụng chỉ sau vài lần thực hiện.

Trị mụn lưng bằng cà chua

NGUYÊN LIỆU:

1 Trái cà chua chín.

CÁCH LÀM:

Rửa sạch vùng lưng bằng nước đun ấm, nhằm làm nở lỗ chân lông.

Dùng dao cắt đôi trái cà chua ra, chà nhẹ vùng lưng bị nổi mụn.

Chờ chỉ trong thời gian 15 – 20 phút và vệ sinh da lại bằng nước sạch.

Trị mụn lưng bằng nghệ

Nói đến nghệ tươi thì chắc hẳn nhiều người cũng biết đến một số công dụng lý tưởng cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết cụ thể những tác dụng từ nghệ cho việc làm đẹp cũng như cho sức khỏe của bản thân chưa? Với một số lợi ích tuyệt vời như: Trị vết sẹo thâm, trị mụn lưng, trị mụn trứng cá, tăng hệ miễn dịch, chống lão hóa trên da, giảm cân, làm lành vết thương nhanh, tăng sức khỏe cho tim mạch, thanh lọc cơ thể, chữa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa bệnh ung thư và nhiều công dụng không ngờ đến từ nghệ đó nha.

NGUYÊN LIỆU:

2 củ nghệ tươi.

CÁCH LÀM:

Giã nhuyễn 1 củ nghệ tươi ra thành nước.

Cắt thái 1 củ nghệ thành nhiều lát nhỏ.

Dùng nước ấm vệ sinh sạch vùng da bị mụn lưng.

Dùng lát nghệ tươi thấm nhẹ vào nước nghệ đã giã nhuyễn.

Bôi đều vào vùng da nổi mụn và đợi trong vòng 10 – 15 phút.

Tắm lại thêm 1 lần bằng nước mát để làm se khít lỗ chân lông.

Nên thực hiện 2-3 lần/ tuần là bạn đã thấy tác dụng ngay từ nghệ.

Trị mụn lưng bằng bã cà phê

Cà phê là thức uống phổ biến trên thế giới, nó giúp tỉnh táo và sảng khoái hơn khi bắt đầu ngày mới. Một số lợi ích bất ngờ từ cà phê dành cho cánh đàn ông nam giới và hội chị em phụ nữ như: giảm cân, trị mụn, giảm lão hóa trên da, tăng đề kháng cho da, tẩy tế bào chết trên da, giảm mệt mỏi, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho gan, tăng khả năng ghi nhớ. Với nhiêu đó công dụng chắc hẳn cũng đủ để bạn tin tưởng về cách điều trị mụn lưng bằng bã cà phê rồi đúng không nào? Hãy đón xem!!

NGUYÊN LIỆU:

Bã cafe + muối hột.

CÁCH LÀM:

Vệ sinh toàn bộ vùng lưng sạch sẽ bằng nước ấm (giúp làm nở chân lông).

Pha loãng muối hột với nước ấm và xối nhẹ lên vùng lưng.

Trộn đều bã cafe + muối hột + nước ấm sao cho chất hỗn hợp có phần đặc sệt.

Thoa nhẹ nhàng lên vùng lưng bị nổi mụn và đợi trong khoảng 10-15 phút.

Sau đó bắt đầu tắm thêm 1 lần bằng nước mát (giúp làm se khít lỗ chân lông).

Thực hiện hàng ngày, không những trị được mụn mà còn giúp cho bạn có được làn da trắng mịn tự nhiên mà không cần đến bất kỳ một loại mỹ phẩm nào.

Đăng bởi: Ngọc Cường

Từ khoá: 5 Cách Trị Mụn Lưng Tại Nhà Hiệu Quả Nhất (chỉ sau vài lần)

7 Bài Khởi Động Trước Khi Tập Yoga Làm Nóng Cơ Thể Hiệu Quả Nhất

Yoga (sa. yoga), hay còn gọi là Du-già (zh. 瑜伽), là một họ các phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Các nhà nghiên cứu cho rằng, thế giới tâm linh của Ấn Độ được phổ biến chính qua khái niệm Yoga này. Yoga là một bài tập thể dục ngày càng được ưa chuộng, nhất là các chị em phụ nữ bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe và vóc dáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, tập luyện yoga hay bất kỳ một bài tập thể dục nào thì điều trước tiên là cần phải khởi động. Thực tế thì việc làm nóng cơ thể bằng những bài khởi động trước khi tập yoga là vô cùng cần thiết. Bạn hãy tham khảo ngay các bài khởi động yoga được hướng dẫn trong bài viết này!

Khởi động chân với động tác Bird Dog Crunch

Bài khởi động này là một trong bài khởi động yoga cơ bản giúp bạn làm nóng cơ chân, khớp chân trở nên linh hoạt hơn.

Cách thực hiện các động tác như sau:

Vẫn giữ người ở tư thế bắt đầu giống như bài tập Cat – Cow.

Gập tay trái và chân phải sao cho khuỷu tay trái và đầu gối phải chạm vào nhau.

Trong động tác tiếp theo, bạn duỗi thẳng tay trái và chân trái ra ngoài và giữ lại 1 giây.

Đưa người trở về tư thế ban đầu và đổi bên với tay phải và chân trái.

Khởi động trước khi tập yoga với tư thế Cat – Cow

Khởi động chân với động tác Bird Dog Crunch

Bài khởi động yoga Cat – Cow là bài tập tuyệt vời để bạn kéo giãn toàn bộ phần lưng và cột sống. Thêm vào đó, bài tập yoga giúp eo thon này còn giúp điều trị tình trạng mỏi và đau cổ, lưng do ngồi nhiều.

Cách thực hiện bài tập Cat – Cow kết hợp này như sau:

Đưa người vào tư thế như con mèo với đùi và cánh tay vuông góc với sàn nhà. Lưng duỗi thẳng.

Từ từ uốn cong lưng xuống phía dưới hết cỡ có thể. Đồng thời ngửa cổ và đầu ra phía sau hết cỡ.

Giữ động tác này trong vài nhịp thở.

Sau đó, bạn uốn cong lưng lên phía trên và đầu cúi xuống phía dưới.

Tiếp tục giữ động tác này trong vài nhịp thở.

Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại các động tác kéo giãn cơ lưng này 5 – 10 lần.

Khởi động trước khi tập yoga với tư thế Cat – Cow

Tư thế yoga chiến binh 1, 2, 3

Khởi động trước khi tập yoga với tư thế Cat – Cow

Thêm một bài khởi động yoga dành cho bạn chính là tư thế chiến binh 1, 2, 3.

Cách thực hiện tư thế Warrior 1:

Đứng thẳng người với hai chân chụm vào nhau.

Từ từ đưa chân trái lên phía trước và hạ đầu gối chân trái xuống cho tới khi đùi trái song song với sàn nhà. Nếu chưa đưa được chân tới mức độ này, bạn có thể hạ đầu gối tới hết mức của mình của mình và từ từ tăng độ khó theo thời gian.

Không bước chân quá ngắn khiến đầu gối vượt quá mũi chân nhưng cũng đừng bước quá dài sẽ khiến người bị đổ về phía trước. Bước chân phù hợp nhất là khi đùi và cẳng chân tạo thành một góc 90 độ.

Đưa hai tay vươn thẳng lên cao đồng thời mắt nhìn theo các ngón tay.

Giữ tư thế này vài nhịp thở và trở lại tư thế ban đầu.

Đổi bên và thực hiện tương tự với chân phải.

Cách thực hiện tư thế Warrior 2:

Từ bài khởi động yoga chiến binh 1, bạn duỗi thẳng hai tay sao cho hai cánh tay nằm trên cùng một đường thẳng và song song với sàn nhà.

Cách thực hiện tư thế Warrior 3:

Duỗi hai tay về phía trước mặt đồng thời nâng chân sau lên cho tới khi cánh tay, lưng và chân tạo thành một đường thẳng.

Bài tập Easy Pose (Easy Seat)

Tư thế yoga chiến binh 1, 2, 3

Bài tập ngồi xoay cổ là bài khởi động yoga cho người mới bắt đầu giúp bạn xoay khớp cổ để làm nóng phần xương sống phía trên.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản:

Ngồi thẳng lưng với hai bàn tay đặt lên hai đầu gối.

Giữ nguyên người và chỉ xoay cổ sang trái và giữ trong 1 nhịp thở. Mắt nhìn theo hướng cổ xoay.

Trở lại tư thế ban đầu và xoay cổ sang phải.

Thực hiện động tác này lặp lại 10 lần.

Bài tập yoga thư giãn Child Pose

Bài tập Easy Pose (Easy Seat)

Để kết thúc bài khởi động yoga, không có gì phù hợp không tư thế Child Pose. Đây cũng là động tác kéo giãn cơ thể hoàn hảo sau khi tập thể thao.

Cách thực hiện tư thế Child Pose như sau:

Quỳ trên thảm tập với hai đầu gối mở rộng bằng hông.

Từ từ ngồi xuống sao cho mông chạm vào hai gót chân.

Gập người về phía trước với hai tay duỗi thẳng phía trước. Lòng bàn tay úp xuống mặt thảm yoga.

Đưa hai tay về sau song song với lưng. Lưu ý: lòng bàn tay lúc này lật ngửa lên trên.

Tại động tác này, bạn thả lỏng toàn thân để thư giãn tất cả các bộ phận.

Bài tập yoga thư giãn Child Pose

Bài yoga khởi động ngồi vặn người

Bài tập yoga thư giãn Child Pose

Vặn người là một phần thiết yếu của yoga, và trong cả những bài khởi động lẫn kết thúc buổi tập. Các tư thế văn người sang hai bên giúp cải thiện khả năng vận động của cột sống và thậm chí có thể đưa mọi thứ di chuyển dọc theo đường tiêu hóa. Do đó mà tư thế vặn người có thể giúp giảm táo bón.

Cách thực hiện Bài yoga khởi động ngồi vặn người:

Bạn có thể duỗi thẳng chân dưới của mình trong tư thế này nếu cảm thấy không thoải mái khi bị cong về phía sau.

Bạn cũng có thể sửa đổi bằng cách ngồi trên một tấm chăn. Đặt chân cong vào bên trong của chân mở rộng để dễ dàng xoay vai, hông và cột sống.

Bài khởi động yoga Seated twist

Bài yoga khởi động ngồi vặn người

Bài tập xoay người này sẽ giúp bạn làm nóng cơ bụng, eo.

Cách thực hiện Seated twist như sau:

Vẫn giữ nguyên người ở tư thế ban đầu như bài tập Easy seat hoặc duỗi thẳng một chân ra phía trước.

Nâng chân còn lại lên và vắt qua chân kia.

Lần này thay vì xoay cổ, bạn xoay toàn bộ thân trên về phía bên trái và tiếp tục giữ trong vài nhịp thở.

Tại tư thế này, bàn tay phải đặt lên trên đùi trái và bàn tay trái đặt phía sau người.

Quay người trở lại tư thế ban đầu và xoay thân trên về phía bên phải.

Ngoài tư thế ngồi xoay người, bạn cũng có thể lựa chọn tư thế đứng và xoay người tương tự.

Bài khởi động yoga Seated twist

Đăng bởi: Triết Hà Minh

Từ khoá: 7 Bài khởi động trước khi tập Yoga làm nóng cơ thể hiệu quả nhất

9 Bài Tập Hypertrophy Cho Cơ Bụng Với Dây Kháng Lực Cực Hiệu Quả

Bị mắc kẹt ở nhà mà không thể đến phòng tập thể dục? Bạn muốn tập luyện để có thân hình sáu múi?  Đi du lịch và xuống trung tâm thể dục nhỏ bé tồi tàn của khách sạn?  Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tác động vào cơ bụng (abs) một cách hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần là một sợi dây kháng lực và các bài tập hypertrophy cho cơ bụng.

Các bài tập này hoạt động tốt và không yêu cầu nhiều thiết bị để thiết lập. Nếu bạn chọn tập trong phòng tập thể dục, chỉ cần treo dây kháng lực trên một thanh xà hoặc vòng nó quanh giá hoặc máy ở góc không có ai sử dụng.

Nếu bạn đang ở nhà hoặc trong phòng khách sạn và không có thanh chin-up bar, thì tốt nhất  bạn nên dùng một door anchor dành cho huấn luyện viên. Sử dụng một cánh cửa đủ chắc chắn, một anchor có thể đặt ở bất kỳ độ cao nào và sẽ cho phép bạn thực hiện một loạt các bài tập khác.

9 bài tập hypertrophy cho cơ bụng gồm có 1. Standing band crunch

Đầu tiên, đặt dây kháng lực trực tiếp trên đầu của bạn bằng cách sử dụng một cái gì đó giống như một pull-up bar. Sau đó, đặt đầu của bạn vào bên trong dây và để dây qua vai.

Giữ  hai chân cách rộng bằng vai, co cơ bụng để uốn cong cột sống.

Hãy tưởng tượng bạn đang “thu hẹp khoảng cách giữa xương sườn và xương chậu của bạn” để rút ngắn hoàn toàn cơ bụng trực tràng của bạn.

Thở ra khi bạn uốn cong cột sống hoàn toàn.

Tại sao nó hiệu quả

Đừng sợ hãi về việc uốn cong cột sống; nó sẽ không ăn mòn đĩa đệm của bạn nếu bạn làm quá nhiều. Trên thực tế, khi được thực hiện đúng cách, các bài tập uốn cong cột sống có thể giúp bạn xây dựng một cột sống dẻo dai hơn và một bộ cơ bụng tuyệt vời.

Sự thật, việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến lớp mỡ bao phủ chúng. Nhưng tác động nhiều hơn đến cơ bụng. Do lực cản tăng dần của dây kháng lực, những động tác gập bụng này sẽ tải áp lực lên cơ bụng trực tràng của bạn nhiều hơn ngày cả khi ở vị trí ngắn của chúng cuối chuyển động.

2. Standing band crunch, staggered stance

Đặt dây trực tiếp qua đầu của bạn bằng cách sử dụng một pull-up bar hoặc bất cứ thứ gì hoạt động giống vậy. Sau đó, tạo tư thế staggered (chân so le) và đặt đầu của bạn vào bên trong dây, giữ cho nó gần với vai của bạn suốt quá trình tập.

Co cơ bụng để uốn cong cột sống

Hãy nghĩ đến việc thu hẹp khoảng trống giữa xương sườn và xương chậu để đưa cơ bụng trực tràng vào chuyển động ngắn

Thở ra hết cỡ trước khi quay trở lại, kéo căng cơ bụng hết mức có thể mà không làm mất sự căng cơ.

Tại sao nó hiệu quả

Điều này mang lại một số lợi ích bổ sung khi so sánh với việc sử dụng đứng 2 chân song song. Nhiều người thấy rằng họ có thể sử dụng một dây kháng lực nặng hơn với khả năng của họ và kiểm soát chuyển động theo cả hai hướng tốt hơn.

3. Seated band crunch 

Đầu tiên đặt dây kháng lực trực tiếp trên đầu. Sau đó đặt một chiếc ghế hoặc băng ghế ngay bên dưới.

Giữ dây gần và qua vai, co cơ bụng để uốn cong cột sống về phía khoảng trống giữa hai chân.

KHÔNG sử dụng cánh tay của bạn để kéo. 

Cố gắng uốn cong cột sống nhiều nhất mà bạn có thể, uốn hết sức trước khi trở lại trạng thái duỗi thẳng ở đầu.

Tại sao nó hiệu quả

Progressive overload cũng có tác động quan trọng đối với cơ bụng của bạn cũng như ngực hoặc bắp tay của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ tập nặng và thực hiện các động tác nửa vời. Đặt mình vào những vị trí mà bạn có thể tăng thêm lực cản trong khi vẫn cảm thấy cơ bụng hoạt động mới là điều quan trọng.

Kinh nghiệm cho thấy, các biến thể gập cơ bụng làm được điều đó. Khi bạn có thể sử dụng một số lực cản đáng kể theo thời gian thì bạn thực sự có thể cảm thấy cơ bụng của mình đang hoạt động mạnh ở cuối chuyển động. Một sợi dây kháng lực từ trung bình đến nặng sẽ mang hiệu quả rất tốt.

4. Seated band crunch (Dây ở trước)

Đặt dây trực tiếp trên cao hoặc hơi ra phía trước. Sau đó, đặt một chiếc ghế hoặc băng ghế ngay bên dưới và giữ dây gần trán khi ở tư thế ngồi.

Sử dụng cơ bụng để uốn cong cột sống của bạn trước sức cản ngày càng tăng của dây. Giữ cho nó không di chuyển khỏi vị trí ban đầu gần trán của bạn.

Thở ra hoàn toàn khi cột sống của bạn uốn cong và cơ bụng của bạn ngắn lại hoàn toàn. Hóp mạnh ở phía dưới.

Quay trở lại vị trí ban đầu, cố gắng căng cơ bụng hết mức có thể trước khi lặp lại.

Tại sao nó hiệu quả

Bài tập hypertrophy cho cơ bụng này giúp bạn có một tư thế hoàn hảo để cảm thấy cơ bụng của mình bị ép vào mỗi lần thực hiện. Giữ dây khàng lực ở phía trước phần nào làm cho bụng của bạn kéo căng hơn khi bạn đang tăng lực đẩy của cánh tay. Giữ day ở phía trước cho phép bạn tập trung vào việc kéo căng dây kháng lực vì nó sẽ tác động lên cơ bụng của bạn nhiều hơn khi bạn vào độ uốn cong sâu hơn.

Sử dụng phiên bản đầu tiên nếu bạn thấy cánh tay mình kéo dây quá nhiều, ngược lại, biến thể này sẽ cho phép bạn khai thác nhiều hơn từ dây kháng lực nhẹ hơn.

5. Standing Band Oblique Crunch

Đặt dây trực tiếp qua đầu của bạn bằng cách sử dụng một cái gì đó giống như một pull-up bar. Dùng cả hai tay siết chặt dây lại, sau đó đặt nó qua một bên vai.

Giữ bàn chân của bạn cách rộng bằng vai, co cơ bụng và cơ liên sườn để uốn cong cột sống của bạn.

Hãy tưởng tượng kéo khuỷu tay của bạn xuống về phía bên hông.

Giữ vững tư thế và cố gắng không để dây kéo bạn trở lại quá nhanh

Tại sao nó hiệu quả

Bài này giúp cho cơ bụng của bạn hiện rõ cơ liên sườn. Để đạt được điều này, hãy thực hiện một loạt các chuyển động khác nhau bao gồm xoay cột sống và gập bên. Đây là động tác nằm trong danh sách các động tác “chống” chuyển động mà bạn cũng nên thêm vào để ổn định cột sống (các bài tập core). Các động tác tác động lên cơ liên sườn của dây kháng lực hướng bạn theo cách tập trung nhiều hơn vào các cơ liên sườn của bạn khi so sánh với các động tác gập bụng thông thường.

6. Band Tate Side Bend

Đặt một dây kháng lực mạnh lên cao trên một pull-up bar. Sử dụng cả hai tay, kéo nó xuống bên cạnh bạn, dùng một cánh tay để giữ nó.

Giữ dây gần cánh tay của bạn, giữ nó được giữ thẳng và ngay bên bạn.

Nhấn dây xuống đùi của bạn bằng cách co các cơ liên sườn và uốn cong cột sống của bạn nghiêng về một phía.

Chỉ uốn cong đến mức mà bạn thấy thoải mái trước khi quay trở lại điểm ban đầu.

Tại sao nó hiệu quả

Các bài tập gập bụng nghiêng là một thành phần bị lãng quên trong quá trình tập luyện cơ lõi. Khi sử dụng bài tập đúng cách, chúng có thể hoạt động giữ bạn vào trạng thái uốn cong một phía và theo một trong các chức năng được thiết kế của cơ liên sườn ngoài.

Bài Cable side bends đã được Dave Tate phổ biến và bạn có thể sử dụng một số trọng lượng đáng kể trong khi thực sự tập trung vào các oliques của mình. Nếu bạn đã có một dây kháng lực đủ mạnh, thì hãy sử dụng những thứ này để tác động cơ liên sườn của bạn khi kết thúc việc luyện tập cơ bụng.

7. Low-to-High Band Chop

Đặt dây kháng lực cao khoảng ngang đầu gối hoặc thấp hơn. Sau đó, bắt đầu ở tư thế quay mặt sang một bên (so với dây band) ​.

Giữ khuỷu tay ở một góc cố định, kéo dây kháng lực theo động tác từ thấp đến cao.

Tựa vào hông sau và để chân sau xoay.

Giữ cho core của bạn ăn khớp với chuyển động khi bạn xoay vì càng lên cao thì độ khó càng tăng.

Tại sao nó hiệu quả

Điều này giúp rèn luyện khả năng truyền lực từ phần dưới lên phần trên của cơ thể, thậm chí còn tốt hơn cả việc tập cùng một bài tập bằng dây cáp. Điều này là do lực cản ngày càng tăng của dây kháng lực buộc bạn phải tăng tốc thông qua nó. Đây là một lựa chọn tốt như một người tập cơ liên sườn, đối với các vận động viên hoặc trước khi tập luyện để củng cố hệ thần kinh của bạn.

8. Horizontal Band Chop

Đặt dây kháng lực cao ngang ngực. Sau đó, bắt đầu ở tư thế quay mặt sang một bên và nắm hai bàn tay lại

Giữ cho khuỷu tay ở một góc cố định, nắm chặt dây theo chiều ngang, giữ nó gần với khuỷu tay của bạn.

Xoay bàn chân sau khi hông của bạn mở rộng và cột sống xoay.

Siết chặt cơ lõi suốt quá trình tập luyện.

Tại sao nó hiệu quả

Đây là một bài tập cơ liên sườn chủ yếu tốt cho việc xây dựng sức mạnh và thể lực. Sử dụng một dây kháng lực hoàn toàn phù hợp với khả năng và “sức mạnh” của phần hông sau mà thông thường mọi người quên khi sử dụng dây cáp. Sử dụng cách này để chạm vào các cơ liên sườn của bạn và xây dựng sức mạnh từ chân và hông thông qua cơ lõi của bạn.

8. High- to-Low Band Chop

Đặt dây band ngang đầu hoặc lý tưởng là cao hơn nữa. Sau đó, bắt đầu ở tư thế quay mặt sang một bên (so với dây band) ​​cách tầm với một sải tay.

Kéo dây từ góc cao xuống thấp nhằm vào đầu gối của chân bên đối diện của bạn.

Xoay vai của bạn đồng thời cho phép cột sống hơi uốn cong khi bạn xoay hoàn toàn.

Để chân sau xoay sao cho hông của bạn đi qua và đầu gối của bạn không bị lệch vào trong.

Tại sao nó hiệu quả

Các lần kéo từ thấp đến cao cho phép bạn sử dụng nhiều trọng lượng hơn khi toàn bộ cơ thể phối hợp với nhau để kéo cáp xuống. Trong trường hợp này, lực cản của dây kháng lực tăng dần khi bạn kéo nó xuống, khiến bài tập ở phần dưới thậm chí còn khó hơn ở phần trên.

Gợi ý

Để xây dựng cơ bụng của bạn bằng cách sử dụng dây kháng lực nặng hoặc bằng cách khác, bao gồm hỗn hợp các bài tập uốn cong cột sống, xoay và gập bên.

Đăng bởi: Phạm Hoài Nam

Từ khoá: 9 bài tập hypertrophy cho cơ bụng với dây kháng lực cực hiệu quả

Các Kiểu Áo Thun Form Rộng Nam Không Thể Bỏ Qua

Áo thun form rộng là một item đã quá quen thuộc trong tủ đồ của các chàng trai. Không chỉ đem lại sự thoải mái, mát mẻ cho người mặc mà kiểu trang phục này còn tạo sự phá cách mà không phải ai cũng có được. Trong bài viết sau, Biluxury sẽ chia sẻ đến bạn đọc các kiểu áo thun form rộng nam đẹp không thể bỏ qua.

1. Áo thun form rộng là gì? Ưu điểm như thế nào?

Tên trên mặt chữ, áo thun form rộng ý chỉ những sản phẩm áo thun có kích thước rộng rãi, thoáng mát hơn nhiều so với những loại áo phông khác. Item này ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng để phối với nhiều kiểu trang phục khác nhau và phù hợp cho đa dạng hoàn cảnh.

Áo thun có cổ form rộng nam

Áo thun form rộng cho nam giới tham khảo

Một số ưu điểm tiêu biểu của áo thun form rộng đem đến cho người mặc là:

2. Phù hợp với nhiều vóc dáng khác nhau.

Khi lựa chọn áo phông thông thường, bạn phải tiến hành đo kích thước cơ thể và thông số chiều cao, cân nặng mới có thể chọn được kích thước áo phù hợp. Ngược lại, áo thun form rộng lại không có sự gò bó với vóc dáng. Dù bạn cao gầy hay có thân hình mũm mĩm thì các kiểu áo thun form rộng nam chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi đâu.

Ưu điểm của áo thun form rộng

2.1 Thoải mái vận động

Do không bị gò bó về vóc dáng nên các kiểu áo thun form rộng nam cũng đem lại sự thoải mái, tự do và thoáng mát cho người mặc khi thực hiện các hoạt động, đặc biệt là khi chơi thể thao. Đây là một ưu điểm lớn giúp bạn không thể bỏ qua item này.

2.2 Che khéo khuyết điểm của người mặc

Thiết kế rộng rãi thoáng mát của các kiểu áo thun form rộng nam giúp cho các chàng trai có nhiều khuyết điểm cơ thể như bụng mỡ, bắp tay thô rộng,… tự tin diện mà không cần lo lắng lộ khuyết điểm.

Form áo nam rộng mặc thỏai mái

Outfit áo thun form rộng quần short lý tưởng cho ngày năng động

2.3 Phối đồ dễ dàng

Áo thun form rộng cũng được đánh giá cao trong việc dễ dàng phối đồ với rất nhiều phong cách khác nhau. Không chỉ thế, tính ứng dụng của loại trang phục này cũng rất linh hoạt, bạn có thể mặc đi học, đi chơi và đi làm nếu công sở không quá khắt khe về trang phục. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều bạn trẻ phối áo thun form rộng với quần jeans, quần tây, short và áo khoác Flannel ở bên ngoài.

3. Giá thành phải chăng

Mặc dù đã xuất hiện và trở nên phổ biến với giới trẻ từ rất lâu nhưng đến nay loại trang phục này vẫn thể hiện được sức hút của mình khi được nhiều bạn trẻ săn đón. Về mức giá, đây có thể được coi là item phổ thông với mức giá tương đối rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, kể cả đối tượng học sinh và sinh viên.

Áo thun form rộng nam có rất nhiều ưu điểm

4. Các kiểu áo thun form rộng nam không thể bỏ qua

Hiện nay, áo thun form rộng nam được chia thành 3 loại chính như sau: Áo thun form rộng tay dài, áo thun form rộng tay lỡ và áo thun polo form rộng. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng kiểu thời tiết và hoàn cảnh khác nhau. Cách phối đồ cũng có sự khác biệt nhau. Trong nội dung sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về các kiểu áo thun form rộng nam.

Các kiểu áo thun form rộng nam

4.1 Áo thun form rộng nam tay dài

Nếu vào mùa đông hay những lúc thời tiết se lạnh mà bạn vẫn muốn diện lên mình một bộ trang phục thoải mái nhưng vẫn đủ giữ ấm thì chắc chắn áo thun form rộng tay dài sẽ là một lựa chọn không tồi đâu. Với item này, bạn có thể mix and match với nhiều kiểu trang phục khác nhau. Áo thun form rộng nam tay dài kết hợp với quần jeans. Đây là set đồ tương đối phổ biến, được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Mặc dù quen thuộc nhưng lại không tạo cảm giác nhàm chán, lỗi thời cho người mặc. Ngược lại nếu biết kết hợp, cách mix and match này chắc chắn sẽ giúp bạn nổi bật hơn bao giờ hết. Áo thun form rộng nam tay dài kết hợp với quần baggy. Sự kết hợp này cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn đâu. Quần baggy không chỉ che khuyết điểm, phù hợp với nhiều vóc dáng mà khi kết hợp với áo thun form rộng còn tạo được hiệu ứng đẹp mắt cho trang phục của mình.

Các kiểu áo thun form rộng nam tay dài

Outfit áo thun dài tay form rộng phối cùng quần short cho nam

4.2 Áo thun form rộng tay lỡ

Trong các kiểu áo thun form rộng nam thì item này cực kỳ được yêu thích. Kiểu dáng áo này cũng thích hợp phối với nhiều kiểu trang phục khác nhau, tính ứng dụng cũng cực kỳ đa dạng. Bạn có thể diện áo thun form rộng đi học, hay đi chơi với bạn bè mà vẫn đảm bảo được tính lịch sự. Về cách mix and match, bạn có thể phối áo phông tay lỡ với quần short, quần thể thao, quần jeans đều được. Đừng quên thêm phụ kiện mũ, giày để tạo nên những hiệu ứng tốt nhất cho bộ trang phục của mình.

Áo thun form rộng nam tay lỡ

Áo thun form rộng tay lỡ là một trong những món đồ mà bạn cần có

4.3 Áo thun form rộng polo

Trong các kiểu áo thun form rộng nam thì áo thun polo cũng là một item đang cực kỳ được yêu thích. Khi diện trang phục này lên người, bạn có thể tạo nên sự thoải mái, năng động và trẻ trung nhưng vẫn đảm bảo được sự nam tính và lịch sự. Với item này, bạn cũng có thể phối theo nhiều cách, miễn sao phù hợp với phong cách mà bản thân đang theo đuổi. Áo thun form rộng polo kết hợp với quần shorts: Đây chắc chắn là set đồ không thể thiếu cho những ngày hè nóng nực. Quần short không chỉ tạo nên sự khỏe khoắn và năng động mà khi kết hợp với áo thun form rộng polo còn giúp set đồ của bạn trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Áo thun form rộng polo kết hợp với quần jean hoặc baggy: Đây là cách mix and match giúp chàng tạo nên sự tự tin và năng động của bản thân.

Áo thun Polo nam phong cách

Áo thun nam form rộng polo

5. Những lưu ý khi chọn các kiểu áo thun form rộng nam

Thực tế, các kiểu áo thun form rộng nam có rất nhiều lợi ích, cách phối đồ cũng cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, để đem lại hiệu ứng tốt nhất khi mặc bạn cần lựa chọn áo form rộng sao cho chuẩn nhất.

Lựa chọn chất liệu áo thun: Bởi vì chất liệu áo có ảnh hưởng rất lớn đến form áo khi mặc nên khi chọn áo cần phải lưu ý, đặc biệt là vào mùa hè. Theo đó, bạn nên chọn áo có chất liệu có tính thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn cao, không dễ nhăn, nhờ đó đảm bảo tính thẩm mỹ khi mặc.

Lựa chọn size áo vừa vặn: Mặc dù kích thước áo thun form rộng lớn hơn nhiều so với áo phông thông thường. Tuy nhiên cần phải chọn áo có kích thước áo vừa vặn với bản thân hơn là những chiếc áo quá rộng, quá lòa xòa.

Lựa chọn áo thun có màu sắc thích hợp: Mùa hè là mùa của sự trẻ trung và năng động, tuy nhiên hãy lựa chọn những gam màu lạnh, trầm để tạo cảm giác hài hòa cho trang phục của mình hơn.

Về họa tiết, bạn nên ưu tiên chọn kiểu áo có họa tiết đơn giản, tránh chọn các kiểu áo thun form rộng nam có quá nhiều chi tiết, gây rối mắt cho người nhìn.

Cuối cùng, hãy lưu ý đến những đường may, tránh chọn áo có quá nhiều chỉ thừa hoặc đường may không chắc chắn.

Lưu ý khi chọn các kiểu áo thun form rộng nam

Lưu ý lựa chọn các kiểu áo thun form rộng nam thích hợp

Áo thun có cổ form rộng phù hợp cho nam

6. Địa chỉ mua các kiểu áo thun form rộng nam

Mẹo cho bạn khi chọn áo thun

Đăng bởi: Nhã Quyên Nguyễn

Từ khoá: Các kiểu áo thun form rộng nam không thể bỏ qua

Top 5 Bài Tập Aerobic Giảm Cân Loại Bỏ Mỡ Bụng Cực Kỳ Hiệu Quả

Top 5 bài tập aerobic giảm cân loại bỏ mỡ bụng cực kỳ hiệu quả

Lắc eo

Đây là một trong các bài tập nhảy aerobic giảm cân khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần 3 – 4 phút là có thể thực hiện xong bài tập mà không cần sử dụng dụng cụ hỗ trợ nào.

Cách thực hiện bài tập nhảy aerobic giảm cân – Lắc eo:

Hai chân làm trụ và giữ hai đầu gối thẳng

Lắc eo sang phải và trái theo nhịp. 

Đồng thời hai tay đưa lên phía trước, song song với ngực, đánh tay theo nhịp. Tay trái đưa lên thì tay phải hạ xuống và ngược lại

Bài tập nhảy aerobic giảm cân lắc eo khá đơn giản và dễ thực hiện(Nguồn: Internet)

Nhảy sang 2 bên

Nhảy sang 2 bên là bài tập nhảy aerobic giảm cân giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả. Với động tác được thực với cường độ cao và nhanh giúp bạn nhanh chóng tăng nhiệt độ, đánh tan mỡ thừa hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Người đứng thẳng, hai chân chụm lại đồng thời hai tay đặt nhẹ bên hông

Thả lỏng người, sau đó bạn nhảy về bên trái, khi tiếp đất chú ý hai chân khuỵu xuống để chịu lực

Nhảy về vị trí cũ sau đó nhảy tiếp sang phải

Chạy nâng cao đùi tại chỗ

Bài tập chạy nâng cao đùi tại chỗ giúp bạn tiêu hao năng lượng nhanh chóng, giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả.

Cách thực hiện bài tập nhảy aerobic giảm cân – Chạy nâng cao đùi tại chỗ:

Khởi động các khớp cổ tay và chân kỹ

Chạy bộ tại chỗ, nâng đùi sao cho bắp chân và đùi vuông góc với nhau

Thực hiện động tác chạy trong vòng 20 phút

(Nguồn: Internet)

Bài tập nhảy aerobic giảm cân chạy nâng cao đùi tại chỗ giúp bạn tiêu hao năng lượng nhanh chóng(Nguồn: Internet)

Đá chân sang 2 bên

Bài tập nhảy aerobic giảm cân đá chân sang 2 bên khá dễ thực hiện. Các động tác này có tác dụng vào hai chân, đùi, hông và bụng giúp bạn đánh bay mỡ thừa và săn chắc cơ.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay thả lỏng dọc theo thân người

Giữ hai tay chống hông, giữ chân phải làm trụ sau đó đá chân sang trái

Làm ngược lại, giữ chân trái làm trụ và đá chân phải. Thực hiện liên tục động tác trong 10 – 15 phút

Nhún khiêu vũ

Nhún khiêu vũ là bài tập nhảy aerobic giảm cân bạn có thực hiện ngay tại nhà. Không chỉ thế, bài tập còn tác động vào chân, đùi, hông,.. giúp bạn tiêu hao năng lượng nhanh chóng, cải thiện vóc dáng hiệu quả.

Cách thực hiện bài tập nhảy aerobic giảm cân – Nhún khiêu vũ:

Đứng thẳng, đưa hay tay ra ngang trước ngực, hai chân khép lại

Nhún chân lần lượt từ trái sau đó qua phải. 

Thực hiện động tác 4 lần 8 nhịp trong 5 phút

Các lợi ích mà tập nhảy aerobic giảm cân đem đến cho người tập

Nhảy aerobic giảm cân có những lợi ích gì?(Nguồn: Internet)

Rèn luyện sức khỏe tim mạch

Nhảy aerobic giảm cân không chỉ giúp bạn sở hữu sắc vóc thon gọn mà còn có tác dụng cải thiện tình trạng tim mạch hiệu quả. Chỉ với 5 – 10 phút mỗi ngày, các bài tập nhảy aerobic giảm cân sẽ tăng cường khả năng hoạt động của tim và phổi, giúp bạn điều hòa tuần hoàn máu.

Cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Theo các ý kiến của Hiệp hội Y học Thể Thao và Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ đã nhấn mạnh rằng việc tập luyện thể thao sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe. Các bác sĩ nói rằng chỉ cần 30 phút tập aerobic 3 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng ngừa các căn bệnh như ung thư bàng quang, ung thư đại tràng, ung thư thận,..

Loại bỏ căng thẳng, lo âu

Một lợi ích khác của các bài tập nhảy aerobic giảm cân đó chính là giảm bớt lo lắng, căng thẳng và cải thiện bệnh trầm cảm. Vì trong quá trình tập luyện aerobic sẽ khiến lượng oxy trong máu tăng lên, giúp cho lưu lượng máu trong cơ bắp được tuần hoàn đều đặn. Ngoài ra, nhảy aerobic giảm cân cũng giúp bạn giải phóng hormone endorphins, giúp bạn trở nên hưng phấn, sảng khoái hơn hẳn.

Tạm biệt mỡ bụng với các lớp nhảy aerobic giảm cân tại California Fitness & Yoga 

SH’ BAM

Tập nhảy aerobic giảm cân với lớp SH’ BAM tại California Fitness & Yoga(Nguồn: California Fitness & Yoga)

SH’ BAM là bài tập nhảy aerobic giảm cân rất phù hợp với những người mới bắt đầu. Vũ điệu sôi động của SH’BAM giúp bạn đốt cháy lên đến 500 calo trong vòng 45 phút. Từ đó, SH’BAM giúp đánh bay mỡ thừa và tạo năng lượng đầy hứng khởi cho bạn.

Zumba

(Nguồn: California Fitness & Yoga)

Nhảy aerobic giảm cân với lớp học Zumba tại California Fitness & Yoga(Nguồn: California Fitness & Yoga)

Lớp nhảy aerobic giảm cân Zumba bao gồm các bước nhảy Latin American trên nền âm nhạc sôi động. Với khả năng đốt cháy 700 calo trong vòng 60 phút, Zumba chính là lựa chọn vàng dành cho những ai đang tìm kiếm phương pháp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, Zumba còn giúp bạn cải thiện tim mạch, điều hòa cơ, khả năng linh hoạt.

Lợi ích khi lựa chọn trung tâm California Fitness & Yoga

Huấn luyện viên chuyên nghiệp

Tại California Fitness & Yoga, các huấn luyện viên sẽ giúp bạn xây dựng bài tập nhảy aerobic giảm cân riêng biệt, phù hợp với thể trạng của từng cá nhân. Ngoài ra, đội ngũ huấn luyện viên đều được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế, dày dặn kinh nghiệm. Giúp bạn điều chỉnh động tác, tư thế chính xác đồng thời tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp với lộ trình tập luyện.

Có bạn cùng đồng hành

Nhảy aerobic giảm cân hầu như được bố trí theo nhóm, giúp bạn có điều kiện giao lưu, gặp gỡ những người bạn mới có cùng sở thích tập luyện. Hơn nữa, họ sẽ giúp bạn điều chỉnh lại những tư thế sai, chinh phục những động tác khó nhằn.

Đăng bởi: Phạm Thúy An

Từ khoá: Top 5 bài tập aerobic giảm cân loại bỏ mỡ bụng cực kỳ hiệu quả

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tập Cơ Lưng Xô Rộng Hiệu Quả Nhất Nhiều Người Bỏ Qua trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!