Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Canh Mây Trứng Thơm Ngon Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Gia Đình # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Mây Trứng Thơm Ngon Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cà chua băm nhuyễn giúp món canh trứng ngon và đậm đà. Ảnh: Internet

Bước 2

Bạn đập trứng bát ra bát rồi đánh tan.

Bước 3

Hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ, phần đầu trắng để riêng – Ảnh Internet

Nhặt, rửa sạch hành rồi thái mỏng phần lá, phần thân hành thì để riêng.

Bước 4

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa đun nóng rồi cho thân hành vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào, nêm nếm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/3 muỗng cà phê bột canh rồi đổ 300 – 400ml nước lọc vào nồi đun sôi.

Xào chín cà chua và nêm nếm gia vị – Ảnh Internet

Bước 5

Khi nước trong nồi sôi được khoảng 2 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đổ trứng gà vào nồi, vừa đổ vừa khuấy cho trứng tạo thành những sợi vân mây đẹp mắt. Tách trứng cút rồi thả nguyên cả lòng đỏ và lòng trắng vào nồi, cho thêm phần lá xanh của hành lá vào, sau đó tắt bếp.

Bước 6

Múc canh mây ra bát và thưởng thức. Ảnh: Internet

Bạn múc canh mây ra bát, có thể trang trí ít ngò và thưởng thức.

Mẹo hay

Canh mây có thể được thưởng thức cùng với cơm hoặc bún tùy thích. Nếu bạn ăn cùng bún thì có thể nguyên nồi canh đang đang sôi, múc chan vào bát bún và thưởng thức ngay.

1.2. Cách 2

Nguyên liệu

2 quả cà chua

2 quả trứng gà

Muối tiêu

2 cọng hành lá

Nên chọn những quả cà chua tươi ngon để món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1

Cà chua, hành lá nhặt xong rửa sạch. Dùng dao khứa 2 đường chéo nhau ở dưới quả cà chua. Cho nước sôi vào chần khoảng 2 phút, vỏ cà chua bong ra thì bóc vỏ bỏ đi.

Chờ cà chua bong vỏ ra sau đó lột phần vỏ bỏ đi. Ảnh: Internet

Bước 2

Đập trứng ra bát, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mì chính rồi đánh đều lên.

Bước 3

Cà chua sau khi đã bóc vỏ, cắt miếng hình múi cau, cho vào nồi. Đổ nước đến nửa nồi thì cho thêm 2 thìa muối tiêu.

Đậy vung đun sôi khoảng 15 phút cho cà chua chín nhừ rồi nêm nếm lại canh cho vừa ăn.

Đun chín cà chua rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Ảnh: Internet

Bước 4

Cho trứng vào nồi nước đang sôi. Dùng đũa ngoáy thật nhanh theo 1 chiều.

Chờ canh sôi trở lại, rắc hành lá thái nhỏ vào sau đó tắt bếp.

Bước 6

Cho canh ra bát ăn nóng với cơm.

Bát canh trứng cà chua với màu sắc tự nhiên bắt mắt – Ảnh: Internet

2. Cách nấu canh mây trứng với xương heo

Nguyên liệu

300g cà chua chín đỏ

200g thịt thăn

200g xương heo

1 quả trứng vịt

2 cọng hành lá

2 lá ngò

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

Nên lựa phần thịt thăn heo để nấu canh – Ảnh Internet

Cách làm

Bước 1

Cà chua mua loại cà chua Đà Lạt cho có màu đỏ đẹp, rửa sạch thái lát mỏng.

Bước 2

Thịt thăn heo sau khi sơ chế thái thật mỏng, ướp 1/2 muỗng cà phê muối+ 2 muỗng cà phê nước mắm+ 1/2 muỗng cà phê tiêu+ 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Thịt thăn thái mỏng sau đó ướp với gia vị. Ảnh: Internet

Trứng vịt đập ra cho vào bát đánh tan.

Xương heo rửa sạch với nước pha muối rồi chần sơ qua nước sôi.

Sau đó bắt 1 cái nồi lên bếp, cho nước lọc vào nữa nồi, bật lửa đun sôi thì cho xương vào hầm lấy nước.

Hầm xương để lấy nước ngọt nấu canh mây trứng – Ảnh Internet

Khi xương ra hết nước ngọt thì vớt bỏ, cho thịt nạc vào nấu chín, vớt bỏ bọt cho nước trong.

Bước 3

Hành lá cắt phần thân chẻ dọc rồi để riêng, phần lá thái nhỏ. Ngò rửa sạch thái sợi nhỏ.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp, bật lửa và cho vào 1 muỗng súp dầu ăn, thả phần thân hành vào xào thơm.

Cho tiếp cà chua+ 1/2 muỗng cà phê muối+ 1/2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho gia vị tan ra.

Cà chua xào cho nhừ trước khi cho vào nồi xương hầm – Ảnh Internet

Khi cà chua nhừ thì trút vào nồi nước hầm xương đang sôi. Nêm lại lần nữa cho vừa ăn (lần này cho thêm bột ngọt vào).

Bước 5

Đổ trứng vào khuấy đều. Rải hành ngò, rắc tiêu, sau đó tắt bếp.

Canh mây trứng thịt heo đầy hấp dẫn người dùng – Ảnh Internet

Những lưu ý dành cho món canh mây trứng

Chọn và bảo quản cà chua

Canh mây trứng thanh đạm và đảm bảo độ ngon nhờ nguyên liệu cà chua bạn chọn chuẩn. Khi mua cà chua, bạn nên chọn những quả cà chua đã chín hẳn, nhìn đầy đặn, trơn tru, cầm nặng tay và thơm.

Tránh những quả cà chua mềm nhũn hay sẫm màu. Vì chúng sẽ nhanh hỏng nếu không chế biến nhanh.

Không nên để cà chua trong tủ lạnh vì sẽ mất chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Không nên cho cà chua vào tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của cà chua.

Trứng dùng cho món canh mây

Canh mây chỉ ngon nhất khi trứng bạn chọn là những trái trứng tươi nhất. Trứng tươi sẽ góp phần cho món canh thêm thanh vị, vì khi bạn tạo mây cũng đẹp hơn, làm cho món canh tăng thêm phần hấp dẫn. 

Canh mây trứng cho trẻ 

Canh mây trứng là một trong những món ăn rất phổ biến, được nhiều mẹ thường nấu cho trẻ dùng. Món canh dễ ăn này có sức thu hút và hấp dẫn kỳ lạ với nhiều bé ở các độ tuổi khác nhau. Nếu bạn nấu món canh mây trứng cho bé nhà mình, ngoài việc chọn nguyên liệu tươi sạch, sử dụng gia vị phù hợp với độ tuổi của trẻ, bạn cũng cần lưu ý không nên cho trẻ ăn thường xuyên hay quá nhiều, sẽ không tốt cho trẻ. 

Cách nấu canh mây trứng ngoài việc giúp phong phú thêm bữa ăn gia đình, còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả nhà. Thêm vào đó, sự kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau, tạo ra sự đa dạng cho món canh mây sẽ khiến bạn trở thành người nội trợ cực khéo trong mắt các thành viên gia đình, cũng như làm phong phú hơn cẩm nang ẩm thực của chính mình. 

Thùy Ngân – Tổng hợp

Cách Làm Súp Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Nguyên liệu để nấu súp

400 gram ức thịt gà

My 2 left

Gà 2 quả

200 gram nấm hương

2 muỗng bột

2 củ hành tím

Hành lá và ngò rí

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Công thức làm súp gà thơm ngon

Resource mode

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập nhỏ.

Hành lá và ngò rí rửa sạch, nhỏ.

Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó rửa sạch, rửa sạch, nhỏ giọt.

Bắp tách hạt tôi, rửa sạch, để làm ráo.

Gà đập ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để nóng.

Bột năng hòa tan với 1 cốc nước sôi để nguội, cầm tay cho bột tan hoàn toàn.

Thực hiện các bước

– Bước 1: Đặt 1 nồi nhỏ lên bếp, đổ nước và cho ức gà vào, cho thêm vào hạt muối và hạt ức gà. Khi nước sôi, hớt bọt trắng ra khỏi bể nước và bổ sung khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Vớt gà ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

– Bước 2: Lấy 1 cái khác nồi, đổ nước, thêm chút muối và cho vào cơ thể khi chín mềm. Luộc cơ trong khoảng 10 phút thì lau dọn, rửa bình ngâm nước lạnh rồi cho vào bể để làm nóng. The store water is to private.

– Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào. Khi dầu nóng già cho 2 muỗng hành tím được băm nhỏ vào để làm thơm. Sau đó, cho thịt gà xé sợi và nấm hương vào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay cho gà và nấm thấm gia vị. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Bước 4: Cho nồi nước cất từ ​​3 lên bếp, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt và 1 thìa đường, chống tay cho gia vị tan.

Khi nước sôi trở lại, bạn từ cho chén nước bột năng vào, tay. Tiếp theo, đổ từ lòng trắng vào nồi canh, thật là tay cho trắng tan, tạo thành các sợi dây chuyền. Sau đó cho thịt bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

Cuối cùng, cho hành ngò nhỏ vào, chụp. Nêm lại cho vừa rồi tắt bếp. Cho súp gà ra chén, rắc thêm một chút tiêu và vài cọng ngò rí lên trên trang trí.

Bí quyết nấu món súp ngon

Với cách nấu súp gà này, nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu đẹp

Chọn phần thịt ức để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần ức gà rất giàu chất lượng nhưng lại ít chất béo, rất tốt để mọi người không phải lo lắng về vấn đề tăng cân.

Video hướng dẫn làm súp gà ngon nhất

Thông tin cách nấu súp gà tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1020 calories

Đăng bởi: Kiên Lý

Từ khoá: Cách làm súp thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

8 Món Hấp Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Mực hấp lá ổi

Mực hấp lá ổi, nghe có vẻ lạ nhưng khi thưởng thức xong thì bạn sẽ xuýt xoa với độ thanh đạm và tươi ngon của món ăn này đấy. Mực hấp lá ổi là món ăn rất bình dị, đơn giản nhưng lại có hương vị đặc trưng rất riêng không thể lẫn đi đâu được, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho món thực đơn thường ngày.

Nguyên liệu:

Mực tươi: 1 kg

Lá ổi: 30 lá 

2 củ sả

Ớt tươi: 2 quả 

Cách làm mực hấp lá ổi:

Mực làm sạch, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sả tước bỏ vỏ cứng già, đập dập cho thêm

 Lá ổi rửa sạch

Xếp sả lót dưới đáy nồi, trên xếp mực và lá ổi xen kẽ

Đổ Coca hoặc bia hoặc nước lọc vào, bật bếp, để sôi khoảng 1 phút thì tắt

Mực còn nóng hổi các nàng xếp ra đĩa, dùng nóng với loại nước chấm tùy thích

Cái lá ổi chát chát là thế, vậy mà khi kết hợp cùng với mực sao lại hòa hợp đến vậy, món ăn không hề còn bị tanh chút nào, cực kỳ phù hợp với vị ngọt ngào của mực

Ếch hấp bí đỏ

Mực hấp lá ổi

Ngoài các món ếch xào xả ớt, ếch xào măng thì món ếch hấp bí đỏ là một món ăn khá lạ miệng mà vô cùng bổ dưỡng cho gia đình bạn. Thịch ếch thơm ngon, kết hợp với bí đỏ là loại thực phẩm với vô vàn lợi ích với sức khỏe. Món ăn thơm ngon hấp dẫn và vô cùng đẹp mắt.

Ếch: 0,5 kg

Bí đỏ tròn to vừa

Nấm rơm

Củ sen, hạt sen, cà rốt, bắp ngô

Tiêu xanh, ớt, gừng, gia vị

Cách làm ếch hấp bí đỏ:

Ếch làm sạch rửa với rượu, để ráo, ướp với các gia vị và nhánh gừng thái sợi, ướp 15 phút

Bí rửa sạch, để cả vỏ. Cắt phần cuống trên làm nắp. Móc bỏ ruột, dùng muỗng múc bỏ bớt phần thịt bí bên trong. 

Các loại nấm làm và rửa sạch, Củ sen lột vỏ, bào mỏng, hạt sen bỏ tim, bắp ngô cắt vài lát mỏng, cà rốt thái nhỏ.

Ếch hấp bí đỏ

Cải thảo cuộn thịt hấp

Ếch hấp bí đỏ

Món bắp cải cuốn thịt này rất thích hợp cho những ai ở một mình, muốn giảm cân. Nên chọn dùng cải thảo vì một lá cải thảo là cuốn được luôn một miếng vừa vặn. Ngoài ra, nhân thịt có thể dùng là thịt lợn nhưng có thể hoàn toàn thay đổi dùng thịt gà, thịt bò hoặc cho thêm chút tôm tươi vào cũng rất ngon.

Nguyên liệu: 

Khoảng 250 gr thịt băm

½ củ cà rốt vừa, băm nhỏ

½ củ cà rốt thái sợi 

4 – 5 cái nấm hương, ngâm nở rồi thái băm nhỏ

1 của hành khô, băm nhỏ

Mắm, muối, tiêu, dầu ăn và dầu vừng (dầu mè) 

Khoảng 12 lá cái thảo (hoặc bắp cải)

1 -2 bó hành lá

Cách làm cải thảo cuộn thịt hấp:

Tách từng lá cải thảo (hoặc bắp cải) và cắt phần hành lá để dài. Rửa sạch và để ráo

Đun một nồi nước sôi để trần qua cải thảo và hành lá. Trong lúc đó, chuẩn bị phần nhân: trộn thịt băm, cà rốt, nấm hương, hành khô và các gia vị vào

Tiếp đến, múc khoảng 1 thìa nhân vào từng lá cải thảo để cuốn. Cuốn từ phần cuống lên dễ hơn và gập 2 mép bên cạnh lại để thịt không bị hở và cuốn chặt tay

Buộc hành vào từng miếng để vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng giữ cho miếng cải thảo (bắp cải) chắc. Lần lượt cuốn cho tới hết

Bắc chảo lên bếp, chiên sơ cải thảo cuộn thịt với một ít dầu ăn

Lật miếng cải thảo cuốn thịt và đổ nước xâm xấp hoặc tới ngập một nửa. Để lửa lớn đun cho nước sôi rồi đậy vung lại đun khoảng 5 phút (vẫn ở lửa lớn) là thịt chín

Cuối cùng, nêm lại vị nước cho vừa và cho cà rốt thái sợi vào rồi tắt bếp là xong

Gà hấp muối sả

Cải thảo cuộn thịt hấp

Chỉ với những vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món gà hấp sả thơm ngon, hòa quyện vào từng miếng thịt gà dai dai ngọt tự nhiên rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần.

Chuẩn bị 1 con gà đã làm sạch

Vài củ sả, một ít lá chanh để món ăn thêm hấp dẫn

1 chén muối hạt to

1 thìa bột nghệ, nước mỡ gà để quét lên da gà cho có màu vàng đẹp mắt

Cách làm gà hấp muối sả:

Gà sau khi làm sạch thì quét đều hỗn hợp bột nghệ lên da gà để da gà sau khi hấp xong sẽ vàng bóng và đẹp mắt hơn

Lá chanh rửa sạch, sả thái khúc dài và đập dập

Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để cho ngấm gia vị. Cho một ít lá chanh và sả vào trong bụng của gà

Trải một miếng giấy bạc, cho muối, sả và lá chanh lên, sau đó đặt gà lên trên, đậy nắp vung nồi và bật bếp lửa to vừa, hấp tiếp khoảng 25-30 phút tùy theo gà to hay nhỏ. Tắt bếp và để gà bớt nóng rồi lấy gà ra

Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Chấm thêm muối tiêu chanh để vừa ăn.Thịt gà hấp muối giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả và lá chanh, cay nồng của ớt, hương vị đậm đà giữ được nét đặc trưng.

Cá Lăng hấp xì dầu

Gà hấp muối sả

Để làm mới cho bữa ăn gia đình, bạn có thể tham khảo món cá lăng hấp xì dầu. Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe, thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Chỉ với những cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay một món an bổ dưỡng cho gia đình mình.

Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Nấm hương: 10 cái

Tỏi, hành lá

Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Cách làm cá lăng hấp xì dầu:

Sơ chế các nguyên liệu: nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ; gừng rửa sạch, thái chỉ; hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc; tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ

Sơ chế và ướp cá lăng: cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị, sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm

Hấp cá lăng với xì dầu: dùng gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá. Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút để cá chín. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn và rưới lên mặt cá. Rắc thêm hành lá lên trên để món ăn thêm đẹp mắt rồi dùng nóng.

Cá Lăng hấp xì dầu

Tôm hấp nước dừa

Tôm 500g (tùy theo gia đình)

1 trái dừa xiêm nhỏ

Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

Cách làm tôm hấp nước dừa:

Tôm lựa con to,cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo

Các loại rau trang trí ngâm muối, rửa sạch.

Đổ nước dừa vào chảo đun sôi cùng với môt ít hành tím băm nhỏ, cho hạt nêm vào cho vừa ăn. Sau đó cho tôm đã rửa sạch vào đảo đều. Khi đã nhìn thấy tôm chuyển sang màu đỏ thì các bạn hãy tắt bếp và vớt tôm ra 1 cái đĩa.

Xếp tôm ra đĩa, trang trí với xà lách, dưa leo và cà chua sao cho đẹp mắt.

Trứng cuộn tôm hấp

Tôm hấp nước dừa

Trứng là một món ăn quen thuộc, được khá nhiều người yêu thích vì dễ ăn và còn rất bổ dưỡng. Trứng cuộn với tôm sẽ mang đến một món ăn ngon và lạ miệng cho gia đình bạn. Từng miếng trứng cuộn tôm hình xoắn ốc rất đẹp mắt và thơm ngon sẽ chinh phục bạn cũng như bọn trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2 quả trứng

Tôm: 200 gr 

Nửa củ cà rốt

Hạt nêm, tiêu xay

Cách làm trứng cuộn tôm hấp:

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch., sau đó băm nhuyễn, uớp tôm với gia vị và hành băm trộn đều.

Trứng cho vào bát với ít muối đánh tan.

Làm nóng chảo cho ít dầu vào, cho trứng vào chiên mỏng, trứng chín lấy ra đĩa, cho tôm vào quét đều lên trứng. Sau đó cuộn tròn lại đem đi hấp cho tôm chín

Khi ăn cắt khoanh tròn nhỏ, đem ra đĩa trang trí.

Dùng nóng với cơm vô cùng hấp dẫn.

Trứng cuộn tôm hấp

Củ cải nhồi tôm thịt hấp

Trứng cuộn tôm hấp

Món củ cải nhồi tôm thịt hấp sẽ là một món hấp tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn. Củ cải nhồi tôm thịt có vị thanh mát của rau củ lại thêm vị dai ngọt đậm đà của thịt và tôm, màu sắc lại vô cùng hấp dẫn và bắt mắt chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú đấy.

Củ cải: 2 củ cỡ to

Tôm: 200gr

Thịt băm: 150gr

Hành hoa, hành khô, hạt tiêu, bột nêm

Cách làm củ cải nhồi tôm thịt:

Củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh dày khoảng 3 – 4cm. Dùng dao nhọn cắt khoanh tròn lỗ ở phần giữa, có thể tỉa hình hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

Thịt băm nhỏ, trộn đều với các gia vị, hành hoa thái nhỏ rồi trộn đều cho thật nhuyễn.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ.

Nhồi phần thịt và tôm vào phần giữa của củ cải. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu

Xếp củ cải nhồi thịt vào đĩa và đem đi hấp.

Khi củ cải nhồi tôm thịt hấp chín, xếp ra đĩa, có thể trang trí thêm các loại rau để món ăn thêm đẹp mát, dùng nóng với nước chấm và cơm vô cùng thơm ngon.

Đăng bởi: Phượng Lê

Từ khoá: 8 Món hấp thơm ngon bổ dưỡng đổi vị cho bữa cơm gia đình

Bò Nấu Đậu Sánh Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình

Bò nấu đậu với miếng thịt bò thơm, mềm kết hợp với vị béo, bùi đậu trắng và rau củ tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng chắc chắn sẽ là một gợi ý đáng cân nhắc đưa vào bữa ăn gia đình, đặc biệt là những ngày mưa rả rích. Hơn nữa, thịt bò còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể kể cả người già và trẻ nhỏ. Với bò nấu đậu, bạn có thể dùng cho thực đơn cuối tuần hoặc trữ đông cho bữa sáng hằng ngày cũng rất ngon đấy.

Nguyên liệu

500gr thịt bò (dùng bắp hoặc phần có nhiều gân,thăn… tuỳ sở thích)

5 củ khoai tây

2 quả cà chua

2 củ cà rốt

Vài cây hành hoa,rau mùi ta

1/2 củ hành tây

1 quả dừa tươi để lấy nước

1 hộp đậu trắng (loại họ đã chế biến, ninh mềm sẵn đóng hộp về chỉ việc bỏ vào nấu, nếu không mua được thì dùng hạt đậu trắng khoảng 200gr)

15ml rượu vang đỏ (nếu có rượu vang sẽ làm tăng thêm hương vị ngon của món thịt bò hầm, còn không có cũng không sao)

Gia vị: tỏi, hành củ, gừng, tiêu, bột canh, bột nêm, tương cà chua, đường

Cách làm

Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông gần bằng bao diêm, ướp với 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 củ hành tím băm nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 miếng gừng bé băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1h cho ngấm gia vị.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vuông to vừa ăn. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Dừa tươi bổ lấy nước để riêng. Rau thơm, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Cho chút dầu vào nồi, phi thơm tỏi băm, đổ hết chỗ cà chua vào xào, thêm chút nước cho cà chua chín mềm. Trút thịt bò đã ướp vào xào săn. Thêm khoảng 3 muỗng canh tương cà để món ăn có màu đẹp, hấp dẫn hơn.

Đổ hết chỗ nước dừa tươi vào nồi thịt bò. Có thể thêm nước vào sao cho nước xăm xắp thịt bò. Đợi nước sôi hạ nhỏ lửa hầm thịt. Khi thịt bắt đầu hơi mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn ,đổ hết chỗ rượu vang vào nồi thịt đảo đều.

Cho khoai tây vào hầm cùng khoảng 10p rồi cho cà rốt và hành tây thái nhỏ vào. Thêm đậu trắng vào đảo nhẹ, nấu lửa nhỏ cho thấm, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng.

Hoà tan 1 muỗng canh bột năng với chút xíu nước ra bát, từ từ đổ vào nồi hầm thịt bò, nước sánh mịn theo ý muốn. Múc thịt ra bát, rắc chút hành hoa, rau mùi và chút hạt tiêu lên trên, ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm.

Lưu ý: Với phần đậu trắng mọi người có thể mua hộp đóng sẵn đã chế biến ninh mềm nhừ về chỉ việc cho vào nấu rất tiện. Hoặc ninh bằng đậu tươi thời gian ninh cũng ngắn. Với đậu khô, bạn cần ngâm qua đêm sau đó ninh nhừ trước khi cho vào nồi thịt hầm.

Món hầm này các nguyên liệu chín mềm vừa ăn không nên hầm quá nát.

Đăng bởi: Lê Thị Trang

Từ khoá: Bò nấu đậu sánh ngon, giàu dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình

Cách Nấu Canh Trai Với Bầu Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu

NguyГЄn liệu nấu mГіn canh trai vб»›i bбє§u thЖЎm ngon chuбє©n vб»‹ nhất cho cбєЈ nhГ

Con trai: 1kg

Bầu: 1 quả (chừng 800 gram- 1kg)

Hành khô, gừng, rau răm, thì là, hành hoa

Bột canh, mắm, hạt nêm

Xen ngay : Cách nấu canh thịt bò với dứa đơn giản, bổ máu

Cách chế biến món canh trai với bầu ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Sơ chế trai:

Tận dụng phần nước vo gạo để ngâm từ 6-8 tiếng cho ngao nhả sạch bẩn, nhớ thả thêm vài lát ớt sẽ hiệu quả hơn. Thường thì mình thường ngâm qua đêm để đỡ mất thời gian chờ đợi nguyên liệu.

Trai sau khi ngâm đủ thời gian, các nàng đem rửa thật sạch, mình thường tận dụng chiếc bàn chải đánh răng cũ chà sạch vỏ ngoài của từng con trai. Sau đó, cho ngao vào nồi, cho khoảng 800-1lit nước vào nồi, luộc và “canh” cho đến khi ngao mở nắp ra thì tắt bếp luôn.

Ngao chín tới, vớt ngao ra, phần nước dùng đợi lắng xuống các nàng gạn lấy nước trong để riêng ra bát, lát chúng mình sẽ lấy phần nước này để nấu canh.

Phần thịt trai thu được, các nàng đem sơ chế sạch bằng cách nặn cái phần đen đen có bám vào từng con ý, bỏ đi cho sạch sẽ, rùi rửa sạch lại, để ráo. Ướp thịt trai với 1 thìa nước mắm ngon cho thịt trai khi nấu sẽ đậm đà hơn.

Sơ chế bầu:

Bầu đem nạo bỏ vỏ, rửa sạch, nạo nhỏ phần thân bầu, bỏ ruột, chúng mình sẽ được nguyên liệu như hình dưới

Sơ chế nguyên liệu còn lại:

Hành khô chuẩn bị khoảng 1 củ nhỏ, bóc vỏ bằm nhỏ, gừng cạo vỏ, đập dập.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 3 thìa con dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Nêm thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, đảo đều, xào trai khoảng 1 phút. Tiếp đến, gạn tiếp phần nước luộc trai vào nồi, đun sôi rùi cho bầu đã nạo nhỏ vào. Vì bầu khá là nhanh chín nên chỉ cần đun sôi trở lại thì các nàng nêm thêm bột nêm cho vừa miệng và cuối cùng cho rau răm, thì là, hành hoa thái nhỏ vào nồi là món ăn đã hoàn thành rùi

Video hướng dẫn cách nấu canh trai nấu bầu đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu canh trai nấu bầu đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu canh trai: 20M

Thời gian nấu canh trai: 20M

Tổng thời gian nấu canh trai: 40M

Món canh trai  dành cho : 2 người

Món canh trai cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món canh trai  : Việt Nam

Tổng calories Món canh trai : 297 calories

Đăng bởi: Bùi Thị Thu98

Từ khoá: Cách nấu canh trai với bầu ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Giá Xào Gì Ngon? 5 Công Thức Giá Xào Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Thịt bò xào giá đỗ là món ăn thơm ngon không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, có tác dụng giải nhiệt, bổ dưỡng sức khỏe. Giúp đánh tan những mệt mỏi sau những ngày bận rộn.

Cách làm món giá xào thịt bò

Bước 1: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho gừng băm và ½ tỏi băm vào phi thơm. Xào thịt bò với lửa lớn để thịt bò chín tái, khi thịt chuyển sang màu hồng nhạt là được. Sau đó để riêng ra tô

Bước 2: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò, phi thơm tỏi băm, rồi cho giá vào xào. Xào giá đỗ khoảng 20 giây thì nêm gia vị gồm có ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê dầu hào. Đảo đều tay thì cho thịt bò vào xào cùng.

Bước 3: Tiếp tục dùng đũa đảo đều thêm 30 giây thì tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu xay để món giá đỗ xào thịt bò dậy mùi thơm. Cho thịt bò xào giá ra đĩa, ăn lúc nóng. Là hoàn thành xong món giá xào thịt bò thơm ngon dễ làm

Giá xào trứng chỉ với hai nguyên liệu đơn giản vừa rẻ mà lại bổ dưỡng, là trứng và giá đỗ. Giá xào trứng thơm, vị thanh thanh, khi ăn cảm nhận rõ giá giòn ngọt, trứng ngậy và đậm đà.

Món ăn này giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng và làm cho da ngày đẹp và sáng mịn hơn.

Cách làm món giá xào trứng

Bước 1: Rửa sạch giá đỗ, hành tím bóc vỏ thái lát mỏng. Hành lá nhặt rửa sạch cắt nhỏ. Đập trứng ra tô cho một muỗng nước mắm vào để riêng.

Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, rồi cho giá vào xào ở lửa lớn, đảo đều trong khoảng 30 giây. Sau đó lấy tô trứng bỏ vào chảo xào đều tay để trứng không bị vón cục.

Bước 3: Tiếp theo nêm thêm gia gồm hạt nêm, bột ngọt và 1 chút nước mắm, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng là tắt bếp cho vào dĩa và thưởng thức thôi

Giá xào Hẹ là món ăn thanh đạm, có hẹ xanh mướt, dai mềm ăn cùng với cọng giá trắng trong, giòn giòn thấm gia vị vừa ăn tạo nên hương vị ngon ngọt đậm đà khó cưỡng.

Giúp thanh lọc cơ thể sau những ngày làm mệt mỏi. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món giá xào hẹ có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn..

Cách làm món giá xào hẹ

Bước 1: Giá đỗ mua về rửa sạch với nhiều nước, sau đó đem trụng giá đỗ qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo nước. Hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn 2-3cm.

Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho hẹ và giá đỗ vào xào. Xào giá hẹ với lửa vừa, rồi nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê đường,

Advertisement

xào thêm 1 phút cho ngấm gia vị là được. Tắt bếp đem ra dịa và thưởng thức món giá xào hẹ thơm ngon.

Giá xào với mướp lại cho bạn vị ngọt đậm đà của mướp, hợp miệng khi ăn cùng cơm trắng. Giá đỗ giòn kết hợp cùng mướp vừa mềm vừa thơm trông rất hấp dẫn.

Chỉ với hai bước là bạn có thể làm ra món giá xào mướp rất đơn giản và bổ dưỡng

Cách làm món giá xào mướp

Bước 1: Mướp dùng dao bào gọt bỏ vỏ sau đó đem đi rửa sạch rồi cắt xéo vừa ăn. Giá đỗ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Hành tím và ớt rửa sạch và cắt lát.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ½ muỗng canh dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho mướp vào xào khoảng 3 phút.

Tiếp tục cho giá vào đảo đều tay rồi thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm vào. Đảo thêm 2 phút thì tắt bếp và cho ra dĩa là xong món ăn giá xào mướp rất đơn giản chỉ với 2 bước.

Huyết heo chín thơm vị mềm béo ăn cùng với giá hẹ giòn ngọt, thấm gia vị được nêm nếm vừa ăn, khi chấm kèm thêm với chén nước mắm ớt thật là hết sẩy.

Món giá xào huyết cách làm cũng rất nhanh gọn, chỉ với vài phút cùng với vài bước đơn giản là đã có ngay món giá xào huyết thơm ngon bùng vị hấp dẫn.

Cách làm món giá xào huyết

Bước 1: Xắt huyết thành các miếng vừa ăn luộc lại với nước sôi trong 2 phút, hẹ và giá rửa sạch.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp phi hành tỏi băm vào chảo cho thơm, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào xào, nêm thêm dầu hào, tiếp theo xào thêm tầm 2 phút rồi tắt bếp và cho vào dĩa là đã xong món giá xào huyết, thật là đơn giản và nhanh chóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Mây Trứng Thơm Ngon Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Gia Đình trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!