Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Từ Viên, Gói Gia Vị Có Sẵn # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Từ Viên, Gói Gia Vị Có Sẵn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem video hướng dẫn cách nấu bún bò Huế chi tiết:

Viên gia vị bún bò Huế

Viên gia vị chiết xuất từ bò được sản xuất bởi các Công ty thực phẩm lớn và uy tín như Thiên Thành, Việt Hương, Việt Khanh, đặc biệt là Nosa Food với quy trình sản xuất nghiêm ngặt,hiện đại, với nguyên liệu, thành phần được lựa chọn kỹ, mang đến hương vị bún bò đúng chuẩn.

Viên gia vị không chứa đường hóa học, chất tạo màu, tạo ngọt, rất an toàn cho người dùng. Đặc biệt, viên gia vị chiết xuất từ bò rất dễ tìm thấy tại các cửa hàng, siêu thị với giá không thể phải chăng hơn, chỉ dao động khoảng 10.000 đồng.

Gói gia vị bún bò Huế Aji-Quick

Gói Gia Vị Bún Bò Huế Aji-Quick là loại gia vị pha sẵn đến từ thương hiệu Aji-Quick quen thuộc với mọi gia đình tại Việt Nam. Bún bò Huế Aji-Quick 59g gia vị sẵn, bổ sung thêm chiết xuất bò và các gia vị quen thuộc giúp chị em nội trợ chế biến món bún bò nhanh chóng cho cả gia đình.

Nguyên liệu nấu bún bò Huế bằng viên gia vị

1 hộp gia vị Bún bò Huế Chà Và (6 viên)

2kg bún

600g bắp bò

500g giò heo

Chả cua, huyết luộc

Các loại rau ăn kèm như: giá, rau thơm, bắp chuối và rau muống bào, chanh, ớt,…

Cách nấu bún bò Huế bằng viên gia vị

Bước 1 Luộc bò

Nấu 1 nồi nước sôi rồi cho bắp bò, giò heo vào trụng sơ sau đó đem rửa lại với nước. Thịt bò bắp bò cắt lát vừa ăn.

Bước 2 Làm nước dùng

Đun sôi 3 lít nước rồi thả 6 viên gia vị vào nấu cho tan hết, nêm nếm và cân chỉnh lại cho vừa khẩu vị.

Bước 3 Hoàn thành món bún bò

Cho giò heo, huyết, chả cua vào nấu cùng cho đến khi huyết và chả nổi lên trên mặt là xong.

Bước 4 Thành phẩm

Với vài bước nấu bún bò với viên gia vị chiết xuất từ bò thì bạn đã có tô bún thơm ngon, hấp dẫn. Cho bún vào tô, gắp lên vài lát thịt bò, huyết, chả cua rồi chan nước dùng vào. Dọn ra bàn ăn kèm với các loại rau, chanh ớt.

Nguyên liệu bằng gói gia vị nêm sẵn

1 gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick bún bò Huế

3 cây sả

Thịt bò hoặc xương heo

Bún

Cách nấu bằng gói gia vị nêm sẵn

Bước 1 Làm nước dùng

Cho 1,5 lít nước vào đun sôi, bạn có thể dùng nước luộc bò, giò heo để nước ngọt hơn.

Cho 1 gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick bún bò Huế vào, khuấy lên cho hỗn hợp tan đều, rồi thêm vào khoảng 3 cây sả đập dập để nước dùng thơm hơn.

Bước 2 Hoàn thành

Cho bún ra tô, xếp giò heo, thịt bò đã luộc lên trên cùng hành lá hoặc hành tây, rau răm rồi cho nước dùng vào.

Bước 3 Thành phẩm

Bún bò Huế được nấu bằng gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick bún bò Huế vô cùng thơm ngon, hợp khẩu vị của nhiều người, dù chế biến vô cùng đơn giản.

Bạn sẽ quan tâm:

Cách nấu bún bò Huế chay cực ngon

Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người

Cách nấu bún bò với công thức đúng chuẩn từ người Huế

Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Chuẩn Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn chuẩn vị đơn giản ngay tại nhà. Ảnh: Internet

1. Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn chuẩn vị đơn giản 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá thu ngon: 2kg

Hành tây

Hành tím, tỏi

Hành lá, ngò

Thơm: nửa quả

Cà chua: 2 – 3 quả

Bún tươi

Rau sống các loại

Chanh tươi, ớt

Tương ớt

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết khác

Chuẩn bị khoảng 2 kg cá thu để làm bún chả cá Quy Nhơn. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn chuẩn vị Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá thu sau khi đi chợ mua về, nếu chưa làm ruột thì tiến hành lấy ruột, cắt vảy và rửa sạch. Khử bớt mùi tanh đặc trưng của cá, bằng nước muối pha loãng có pha chút nước cốt chanh.

Sau khi xong, tiến hành cắt bỏ riêng đầu cá, lóc phần xương và phần thịt để riêng vào bát nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và ngò nhặt bỏ hết lá hư, úa vàng rồi thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi rửa sơ, sau đó thái khúc nhỏ. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ múi cau.

Rau sống các loại nhặt lá, rửa sạch để ráo nước. Chanh rửa sạch, bổ đôi. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch và thái lát nhỏ.

Cá thu rửa sạch rồi dùng dao phi lên phần thịt để riêng. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm chả cá Quy Nhơn

Sau khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu, tiến hành làm chả cá Quy Nhơn. Nếu không có thời gian, các bạn cũng có thể mua sẵn chả cá được bày bán tại các cửa hàng. Ngược lại, nếu có nhiều thời gian rảnh và bạn muốn tự tay làm chả cá thì có thể tham khảo cách làm như sau:

Phần thịt cá thu sau khi đã để khô ráo, thì dùng nạo tiến hành nạo thịt cá cho đến khi hết. Sau khi nạo xong thì thêm các loại gia vị gồm: đường, nước mắm, muối, tiêu xay, hạt nêm, mì chính. Liều lượng tùy thuộc vào khẩu vị cũng như sở thích mà các bạn thêm bớt phù hợp.

Dùng đũa hoặc có thể đeo bao tay ni lông trộn đều cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, rồi cho vào tủ lạnh để ướp trong vòng khoảng 30 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

Cá đã ướp đủ thời gian, mọi người lấy ra và kiểm tra xem cá có dính vào nhau chưa. Nếu thấy dính vào nhau thì tức là đã đạt yêu cầu. Lúc này, các bạn hãy tiến hành vo chả cá lại thành hình viên hoặc hơi dẹp tùy theo sở thích.

Các bước làm chả cá bằng cá thu rất đơn giản. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu nước dùng bún chả cá Quy Nhơn

Chuẩn bị một nồi nước, bắt lên bếp. Cho phần đầu cá và xương cá vào rồi bật lửa lớn đun sôi. Nước sôi bạn mở vun và hạ lửa nhỏ xuống tiến hành ninh khoảng 30 phút.

Trong quá trình ninh các bạn nên thường xuyên vớt bỏ bọt trắng nổi lên, để nước dùng ngọt và trong hơn. Khi nấu nước dùng, mọi người cũng có thể thêm một ít muối ăn trong khi hầm cá.

Sau khi hầm đủ thời gian, bạn nếm thử xem nước đã có vị ngọt tự nhiên của cá chưa. Nếu đã có thì tiến hành vớt đầu cá và xương cá ra. Lược lại cho nước dùng trong và ngon hơn. Sau khi xong bạn cho hành tây vào nấu cùng.

Trong khi đợi hành chín, chuẩn bị chảo để xào cà chua và thơm. Bắt chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Dầu nóng thì cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp tục cho cà chua cùng thơm vào đảo đều khoảng 4 phút. Các nguyên liệu vừa chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Nước dùng ngon thì bạn sẽ có món bún chả cá chuẩn vị. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thành cách nấu bún chả cá Quy Nhơn

Cà chua, thơm xào xong các bạn đổ vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị gồm đường, mì chính, hạt nêm, muối sao cho vừa ăn. Sau khi xong thì cho chả cá vào nấu thêm khoảng vài phút nữa. Cuối cùng tắt bếp, thêm hành lá, ngò vào để giúp tăng hương vị và trông đẹp mắt hơn.

Bún chả cá Quy Nhơn đạt yêu cầu sẽ có màu sắc đẹp, nước dùng đậm đà. Ảnh: Internet

2. Một số lưu ý khi nấu bún chả cá Quy Nhơn tại nhà

Tùy thuộc vào sở thích, các bạn có thể thêm ớt vào trong quá trình nấu nước dùng hoặc không.

Để chả cá ngon và thơm, khi ướp nên cho thêm một ít tiêu xay. Đối với chả cá, nếu không có thời gian thì có thể mua sẵn được bày bán ở chợ.

Khi đi chợ, nên chú ý chọn mua nguyên liệu còn tươi, sống. Vì như vậy thì thành phẩm làm ra mới ngon, chuẩn vị được.

Thời gian hầm xương và đầu cá phải đủ, nếu không nước dùng sẽ không có vị ngọt tự nhiên.

Khi nêm nếm, không nêm quá nhiều mì chính và đường. Bún chả cá Quy Nhơn đạt chuẩn phải có vị ngọt tự nhiên từ thịt cá, chứ không phải từ gia vị.

Diễm Diễm

Đăng bởi: Duyên Đỗ

Từ khoá: Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn chuẩn vị đơn giản ngay tại nhà

10 Quán Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Có Tiếng Ở Đà Nẵng

Bún bò Bà Diệu

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 17 Trần Tống, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Số điện thoại: 0236 3652 323

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Vị trí dễ tìm, không gian sạch sẽ, rộng và thoáng, phục vụ nhanh và nhiệt tình, menu đa dạng.

Nhược điểm: Giá hơi cao và bún mau nguội

Đứng đầu danh sách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là quán bún bò Bà Diệu, một quán ăn vô cùng nổi tiếng tại Đà Nẵng. Chủ và nhân viên của quán đều là người Huế và công thức nấu bún cũng rất “Huế”. Nước dùng đậm đà, hơi cay; sợi bún nhỏ; thịt bò dai mềm; ăn kèm với hành lá, hành tím muối chua ngọt và sa tế rất ngon.

Đặc biệt, nước dùng của quán có vị ngọt thanh từ nước hầm xương chứ không quá lạm dụng các loại bột ngọt, bột canh như nhiều quán khác. Menu đa dạng và nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn cũng là điểm cộng của quán.

Bún bò Bà Thủy Đống Đa (since 1988)

Quán ăn chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Giờ mở cửa: 13h00 – 21h20

Website: Bún Bò Bà Thủy Đống Đa (since 1988)

Số điện thoại: 02363863045

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Nước dùng đậm đà, chuẩn vị Huế, nhân viên phục vụ nhanh.

Nhược điểm: Không có chỗ để xe, bán ven đường ở hẻm nên chỗ ngồi khá hạn chế, giá cao.

Nhắc đến bún bò Đà Nẵng, tuyệt đối không thể bỏ qua quán bún bò Bà Thủy Đống Đa, địa điểm quen thuộc của các “fan” bún bò nơi đây. Nước dùng đậm đà được hầm kỹ từ xương bò, kết hợp hành tím ngâm giấm chua chua và sa tế cay nồng, tất cả tạo nên một món bún bò vô cùng đặc trưng, chuẩn vị Huế và thơm ngon đến khó tả.

Bún bò Bé Mai

Quán ăn chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 17 Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá thành: Khoảng 45.000 – 75.000 đồng

Giờ mở cửa: 0h00 – 24h00 (thường đông vào 9h00 và 21h00)

Facebook: Bún bò Huế Bé Mai

Số điện thoại: 0935323119

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Quán ăn sạch sẽ, vệ sinh, thoáng mát, nhiều rau và thịt, bán cả ngày và được giảm giá vào buổi sáng.

Nhược điểm: Nước lèo chưa được đậm đà lắm, khi quán đông có thể hơi ồn và lên món chậm.

Bún bò O Tâm

Quán ăn chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 118 Hà Huy Tập, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá thành: Khoảng 20.000 – 30.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Số điện thoại: 0985107956

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Giá rẻ, thịt và bún nhiều, hương vị chuẩn Huế.

Nhược điểm: Khi quán đông phục vụ có thể lên món hơi chậm.

Bún bò Hạnh

Quán ăn chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 76 Trần Bình Trọng, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng

Giá thành: Khoảng 30.000 – 50.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00 (thường đông vào 8h00)

Website: Bún bò Hạnh

Số điện thoại: 02363865159

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Quán ăn lâu năm, không gian thoáng, sạch sẽ, thơm ngon, giá rẻ.

Nhược điểm: Nước dùng khá nhiều bột ngọt.

Bún bò Hạnh là một trong những quán ăn quen thuộc của “fan” bún bò Đà Nẵng. Quán ăn nổi tiếng với công thức nấu bún chuẩn Huế, đậm vị, không gian thoáng mát, sạch sẽ, nhân viên cũng vô cùng chu đáo. Bên cạnh đó, giá cả “hạt dẻ” cũng là một lợi thế của quán, đưa quán trở thành một trong những điểm bán bún bò Huế nổi tiếng vừa ngon vừa rẻ.

Bún bò Bà Phước

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 244 Hùng Vương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá thành: Khoảng 35.000 – 55.000 đồng

Giờ mở cửa: 17h20 – 22h55

Giao hàng: Không

Bún bò Huế Phúc Mập

Quán ăn chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 22 Lý Thái Tổ, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá thành: Khoảng 25.000 – 35.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Số điện thoại: 02363842400

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Bún ngon, nhiều thịt, chủ quán nhiệt tình, giá rẻ so với mặt bằng chung.

Nhược điểm: Có hơi nhiều mỡ.

Bún bò Huế – Cung Đình Quán

Quán ăn chất lượng: 5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 288 Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá thành: Khoảng 25.000 – 45.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h00 – 11h00

Số điện thoại: 0905414408

Website: Bún bò Huế – Cung Đình Quán

Ưu điểm: Vị trí dễ tìm, nguyên liệu luôn tươi sạch, chủ quán thân thiện, hương vị chuẩn Huế, quán ăn sạch sẽ, thoáng và đẹp.

Advertisement

Nhược điểm: Những lúc quán đông, bạn có thể phải đợi một lúc.

Không gia thoáng mát, sạch đẹp là ấn tượng đầu tiên khi bạn bước vào nơi đây. Không chỉ vậy, Bún bò Huế – Cung Đình Quán còn sở hữu công thức nấu bún truyền thống, đậm chất Huế, thịt và rau luôn tươi mới, được xử lý sạch sẽ và chế biến thành món bún bò Huế thơm ngon, hấp dẫn.

Bún bò Thượng Thành

Quán ăn chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 139 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hòa Thuận Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá thành: Khoảng 20.000 – 30.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h00 – 10h20

Số điện thoại: 0962922444

Website: Bún Bò Huế Thượng Thành

Facebook: Bún bò Huế Thượng Thành

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Phục vụ nhanh, giá cả phải chăng, chủ quán và nhân viên nhiệt tình, chu đáo, bãi đậu xe rộng rãi.

Nhược điểm: Quán thường rất đông nên có thể hơi ồn.

Đến đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Hòa Thuận Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy quán bún bò Thương Thành, không phải vì quán to hay trang trí đặc biệt, mà vì quán hầu như lúc nào cũng đông khách, tấp nập người ra vào. Tuy quán đông nhưng bạn không cần lo về việc chờ đợi, đội ngũ nhân viên quán khá đông và nhanh nhẹn, đảm bảo có thể nhanh chóng mang đến tô bún bò Huế nóng hổi, thơm ngon mời bạn thưởng thức.

Mỗi tô bún bò Huế của quán đều có rất nhiều thịt và chả cua, nước dùng được cho thêm nhiều sả nên lúc nào cũng thơm lừng, vô cùng hấp dẫn. Không gian sạch đẹp, thức ăn ngon, phục vụ nhanh và giá cả bình dân, đến Đà Nẵng vui chơi mà không ghé qua quán ăn tuyệt vời này thì tiếc lắm đấy!

Bún bò Bà Gái

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: K540/2 Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá thành: Khoảng 25.000 – 40.000 đồng

Giờ mở cửa: 5h20 – 21h20 (thường đông vào 8h00)

Số điện thoại: 0796784088

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Nước dùng đậm đà được hầm từ xương, phục vụ nhanh, chủ quán thân thiện.

Nhược điểm: Quán ở trong hẻm nên không dễ tìm.

Đâu chỉ những quán ăn nơi đường lớn mới ngon và hút khách. Quán ăn cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn nằm trong một hẻm nhỏ, tuy nhiên, độ nổi tiếng không hề thua kém những quán ăn nơi “mặt tiền” đường lớn, quán bún bò Bà Gái.

Sử dụng nước hầm xương ngọt thanh, nêm nếm theo cách truyền thống của Huế, thịt bò luôn tươi mới và sạch sẽ, quán bún bò Bà Gái đã chế biến ra những tô bún bò Huế thơm ngon nức tiếng, được nhiều người gần xa yêu thích, ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

Ăn Bún Bò Huế Ở Đâu? Top 8 Quán Bún Bò Huế Đông Khách Nhất Hà Nội

Bún Bò Huế 65 – Đường Láng

Bún bò Huế 65 đường Láng là cái tên quen thuộc của những “kẻ nghiện” bún bò Huế ở khu vực Thanh Xuân, Đống Đa. Nằm tại vị trí đắc địa lại có không gian thoáng đãng, Bún bò Huế 65 – đường Láng luôn là điểm đến yêu thích của nhiều người.

Địa chỉ

: 65 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian hoạt động

: 6h00 đến 23h30.

Điểm nổi bật:

Bún bò Huế 65 đường Láng sở hữu không gian rộng rãi, thoáng mát nằm tại đoạn giao với Ngã Tư Sở và Láng, có mặt bằng bán tận 3 nhà liền nhau, chỗ để xe rộng, dài và có sẵn đội ngũ nhân viên hỗ trợ bạn dắt xe, trông xe vì vậy bạn sẽ không cần quá lo lắng về sự an toàn của xe.

Bát bún khi bưng ra còn nóng hổi, sợi bún trắng tròn, mềm mại ngập trong nước dùng thơm mùi ruốc, sả và phảng phất mùi ớt hăng, nồng. Tô bún bò Huế ở đây, bao giờ cũng đầy ắp nạm bò, chả bò, chả tôm, tiết, rau sống. Khi ăn bạn có thể vắt thêm chanh tươi hoặc cho thêm nước mắm ớt để tô bún thêm đậm đà.

Giá cả

: Bún bò Huế ở đây có giá từ 40.000đ – 65.000đ. 

Bún bò Huế Ngự Uyển

Bún bò Huế Ngự Uyển, một cái tên mang đậm nét cổ kính của Huế, các chuỗi cửa hàng Bún bò Huế Ngự Uyển có mặt đã khá lâu. Đây cũng là một địa điểm hot mà tín đồ bún bò Huế thường xuyên lui tới.

Địa chỉ

:

5 Kim Đồng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội;

32 Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà nội;

291 Hoàng Văn Thái,Q. Thanh Xuân, Hà Nội;

172 Phố Vọng, P. Phương Liệt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội;

6c Trần Nguyên Đán, P. Định Công, Hà Nội;

68 Nguyễn Đức Cảnh,Hoàng Mai, Hà Nội;

A1 Lô B5 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hà Nội;

Khu G yên xá (gần chợ yên xá), Tân Chiều, Hà Đông, Hà Nội;

240 Quan Nhân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội;

VT7 BT7 KDT Xa La, Hà Đông, Hà Nội;

N4 A9 Đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội;

101 C4 Lương Định Của, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian hoạt động

: 6h30 – 22h30.

Điểm nổi bật

:

Không gian của quán luôn được khách hàng đánh giá là sáng sủa, sạch sẽ dù có một vài cơ sở không gian không quá rộng rãi. Thêm vào đó, bún bò Huế Ngự Uyển có rất nhiều cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

Bún bò Huế ở Ngự Uyển được bán với hai suất khác nhau, bún bò Huế vừa có mỗi loại sẽ có các món ăn kèm khác nhau. Sợi bún ở đây to đều, dai, thịt bắp bò thái mỏng, chả giòn, tiết chắc, không bị xốp, chân giò giòn, nước dùng đủ vị chua cay ngọt và thơm thoang thoảng vị ruốc.

Giá cả

: Bún bò Huế tại Ngự Uyển có mức giá dao động từ 50.000đ – 60.000đ.

Nét Huế – Láng Hạ

Nét Huế là chuỗi nhà hàng chuyên các món ăn Huế mang đậm đặc trưng của ẩm thực miền Trung. 

Địa điểm

: 153 Láng Hạ – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Thời gian hoạt động

: 7h00 đến 22h00.

Điểm nổi bật

Nét Huế – Láng Hạ có không gian rộng rãi. Màu sắc chủ đạo của quán là nâu trầm, kèm với đó là ánh đèn vàng nhạt tất cả những điều này tạo cho Nét Huế một không khí ấm cúng, mang đậm sắc thái hoàng cung.

Bún bò Huế là món ăn mang linh hồn của vùng đất cố đô. Tại Nét Huế, bún bò mang đậm hương vị Huế. Thịt bắp bò to, được cắt thành những miếng mỏng, xếp liền kề nó là những miếng thịt chân giò núng nính được hầm chín tới, không quá rắn mà cũng không bị nát. Để tô bún thêm đậm đà, chuẩn Huế điều không thể thiếu được chả cua, ớt cay và ruốc Huế. 

Giá cả

: Bún bò Huế tại Nét Huế có giá dao động từ 43.000đ – 83.000đ với 5 loại khác nhau.

Bún Bò Huế Huy Béo – Trần Khát Chân Kéo Dài

Bún bò Huế Huy Béo, đổi gió với quán bún bò Huế bình dân giữa lòng Hà Nội. 

Địa điểm

: 9 Trần Khát Chân, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thời gian hoạt động

: 6h00 đến 21h30.

Điểm nổi bật

:

Bún bò Huế Huy Béo rất phù hợp cho túi tiền sinh viên hoặc những ai chưa kịp lĩnh lương mà lên cơn thèm bún bò. Không gian quán không quá rộng rãi, cao sang nhưng luôn sạch sẽ, sáng sủa. 

Tô bún ở quán Huy Béo không quá to, không quá nhỏ nhưng đồ ăn lúc nào cũng đầy đặn thịt bò, giò heo. Nổi bật nhất trên tô bún là viên bò, chả cua rất thơm, rất to ăn cực đã miệng.

Giá cả

: Chỉ với 35.000đ – 40.000đ bạn đã có thể thưởng thức tô bún bò chuẩn vị Huế tại quán của Huy Béo.

Bún bò Huế O Uông

Bún bò Huế O Uông luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều thực khách. Đây là quán bún do hai vợ chồng gốc Huế làm chủ, do vậy sẽ mang đến cho bạn những hương vị cực chuẩn Huế.

Địa điểm

:

546 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội;

16 Cửa Bắc, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội;

11A8 Ngõ 385, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian hoạt động

: 6h đến 14h30 và 17h30 đến 21h30.

Điểm nổi bật

:

Quán bún bò của O Uông trước đây có hai cơ sở ở Tây Hồ và Long Biên, tuy có vị trí khá xa so với các quán bún bò khác nhưng lại có không gian khá rộng rãi và thoải mái. Bún bò Huế O Uông có nước dùng cực đậm vị mắm ruốc, ngọt vị của thịt. Bắp bò và chả cua, chả tôm, chả bò không quá nhiều nhưng được thái miếng to nên khi ăn vẫn rất khoái.

Điểm nổi bật được nhiều thực khách đánh giá cao chính là sợi bún bò ở đây, rất mềm và dẻo. Hơn nữa, bát bún Bò ở đây còn có thêm chả cuộn, ăn giống với giò tai nên rất ngon. Nhân viên phục vụ thì nhiệt tình, nhanh nhẹn. Ngoài ra quán còn có món bánh bột lọc khá là hấp dẫn nữa.

Giá cả

: Bún bò của O Uông có mức giá khá bình dân, chỉ từ 30.000 đ – 50.000đ cho 1 bán bún từ nhỏ đến đặc biệt. 

Bún bò Huế O Hiền

Địa điểm

62 P. Trung Kính, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội;

106, C6 Tô Hiệu.

Thời gian hoạt động

: 6h30 đến 14h00 và 17h30 đến 22h00.

Điểm nổi bật:

Bún bò Huế O Hiền có không gian không quá to, nhưng vẫn luôn sạch sẽ, sáng sủa. Bún bò ở O Hiền được nhiều người đánh giá ngon, chất lượng tốt. 

Tô bún bò ở O Hiền có nhiều thịt, chả tôm, chả bò, tiết, trông rất đầy đặn. Nước lèo rất vừa miệng, chuẩn vị Huế, cay cay, chua chua.

Giá cả

: 40.000đ – 72.000đ.

Bún bò Huế O Xuân

Bún bò Huế O Xuân có tuổi đời khá lâu, đây là một trong những quán bún bò Huế trứ danh tại Hà Nội.

Địa điểm

25 Tuệ Tĩnh, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội;

5D Phố Quang Trung, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian hoạt động

: 7h đến 21h30.

Điểm nổi bật

Móng giò ninh nhừ mềm mại mà không quá ngấy, chả viên to tròn rán vàng ươm, thịt bò thái mỏng rải trên miệng bát cùng với miếng tiết xốp xốp, tất cả tạo nên một sự hoàn hảo trong cách kết hợp. Ăn cùng với một chút hoa chuối thái rối, rau sống tươi ngon thì không còn gì tuyệt bằng.

Giá cả

: 55.000đ – 60.000đ.

Bún bò Huế Trịnh

Bún bò Huế Trịnh được nhận xét có vị hợp với người miền Bắc hơn. Đây cũng là một trong nhiều quán bún bò nhận được nhiều sự yêu thích của người dùng.

Địa điểm

: 108C2 Nghĩa Tân, Khu tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian hoạt động

: 6h00 đến 21h00.

Điểm nổi bật

Bún bò Huế Trịnh rất dễ tìm, có không gian sạch sẽ, thoáng mát và lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, đặc biệt là vào dịp cuối tuần hoặc lễ tết.

Tô bún bò ở Huế Trịnh luôn đầy đặn, nhiều thịt bò, giò heo. Thịt bò được tẩm ướp, nêm nếm đậm đà, đặc biệt còn có gân bò dai dai, giòn giòn ăn rất vui miệng. Nước dùng của bún bò được nấu với bí kíp gia truyền nên luôn có vị ngọt và mùi thơm rất đặc trưng.

Giá cả

: Bún bò Huế Trịnh có giá dao động từ 56.000đ – 75.000đ, mức giá này khá cao so với các quán bún khác.

Đăng bởi: Tuý Vân

Từ khoá: Ăn bún bò Huế ở đâu? TOP 8 quán bún bò Huế đông khách nhất Hà Nội

Bà Bầu Có Được Ăn Bún Bò Huế Không? Có Nên Không?

Bạn đang bầu và muốn biết liệu có nên ăn bún bò Huế hay không? Đọc bài viết này để tìm hiểu câu trả lời và lợi ích của món ăn này cho thai kỳ.

Bạn đang mang bầu và thích món bún bò Huế đặc trưng của miền Trung? Bạn có thắc mắc liệu có nên ăn bún bò Huế trong thời kỳ mang thai hay không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu bà bầu có được ăn bún bò Huế hay không và những lợi ích cũng như hạn chế của món ăn này.

Bún bò Huế là một món ăn truyền thống đặc sản của thành phố Huế, miền Trung Việt Nam. Món ăn này thường được làm từ bún (miến), thịt bò và các nguyên liệu khác như mỡ heo, huyết heo, nước mắm, gia vị và rau sống. Bún bò Huế có hương vị đậm đà, cay nồng và thường được thưởng thức với rau sống và các loại gia vị khác nhau.

Bún bò Huế được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Các thành phần chính của món ăn này bao gồm:

Bún: Bún bò Huế sử dụng bún, một loại miến mềm và dai được làm từ bột gạo.

Thịt bò: Thịt bò là nguồn cung cấp chất đạm và sắt quan trọng cho cơ thể. Thịt bò trong bún bò Huế thường được nấu mềm và có vị thơm ngon.

Mỡ heo và huyết heo: Mỡ heo và huyết heo là những thành phần tạo nên hương vị đặc trưng và đậm đà của bún bò Huế.

Gia vị: Bún bò Huế được nêm nếm với nước mắm, tỏi, hành, ớt và các loại gia vị khác để tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn.

Rau sống: Bún bò Huế thường được thưởng thức kèm với rau sống như rau diếp cá, giá đỗ, húng quế, rau muống và rau sống khác.

Cung cấp dinh dưỡng: Bún bò Huế chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như protein từ thịt bò, sắt từ huyết heo và các loại rau sống giàu vitamin và chất xơ.

Bổ sung năng lượng: Đối với bà bầu, việc bổ sung đủ năng lượng là rất quan trọng. Bún bò Huế có thể cung cấp một lượng calo và carbohydrate phù hợp để duy trì sức khỏe và sự phát triển của thai nh

Giúp giảm buồn nôn: Một số bà bầu gặp phải tình trạng buồn nôn và nôn mửa trong suốt quá trình mang bầu. Bún bò Huế có hương vị đậm đà và cay nồng có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn.

Nguy cơ nhiễm khuẩn: Bún bò Huế thường được chế biến từ các thành phần tươi sống và không qua nhiệt độ cao. Điều này có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, đặc biệt là đối với những người có hệ miễn dịch yếu.

Chất béo và cholesterol: Một số thành phần của bún bò Huế như mỡ heo có thể chứa nhiều chất béo và cholesterol. Việc tiêu thụ quá nhiều chất béo và cholesterol không tốt cho sức khỏe tim mạch của bà bầu.

Có thể, nhưng cần đảm bảo rằng bún bò Huế được chế biến và vệ sinh đảm bảo. Nếu bạn không chắc chắn, nên tự nấu bún bò Huế tại nhà để đảm bảo an toàn cho thai nhi và mình.

Bà bầu có thể ăn bún bò Huế trong suốt thai kỳ nếu không có bất kỳ vấn đề sức khỏe đặc biệt. Tuy nhiên, nhớ ăn một cách cân đối và không tiêu thụ quá nhiều chất béo và cholesterol.

Tóm lại, bà bầu có thể ăn bún bò Huế nhưng cần lưu ý các hạn chế và đảm bảo an toàn vệ sinh. Bún bò Huế có thể cung cấp nhiều dinh dưỡng quan trọng cho cả bà bầu và thai nhTuy nhiên, hãy ăn một cách cân đối và hạn chế tiêu thụ chất béo và cholesterol. Đảm bảo chọn những nơi chế biến đảm bảo vệ sinh để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Nấu Bún Ngan Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị

2kg thịt ngan

300g xương heo

30g nấm hương

150g thịt heo xay

200g măng tươi

Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu xay

Nguyên liệu khác: Bún tươi, giá đỗ, ngò gai, ớt, quả tắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch giá đỗ, ngò gai rồi cho vào rổ để ráo. Sau đó, cắt nhỏ ngò gai cho vào một cái chén nhỏ.

Đối với phần thịt ngan, bạn làm sạch rồi ngâm qua nước muối và tắc trong vòng 15 phút để khử mùi hôi.

Phần xương heo, bạn cũng rửa sạch qua nước muối rồi trần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn trong xương.

Bước 2 Xào măng ăn kèm

Đối với phần măng, bạn rửa sạch rồi tước thành sợi vừa ăn. Sau đó, mang đi luộc cho đến khi chín thì vớt ra.

Bạn tiếp tục cho măng đã luộc chín vào cái rổ rồi rửa lại qua nước lạnh, sau đó để ráo. Sau khi đã ráo thì bạn tiếp tục xào măng với khoảng ½ thìa bột ngọt và ½ thìa muối.

Bước 3 Làm mọc

Bạn rửa sạch nấm hương. Bạn dùng khoảng 15g nấm hương để mang đi băm nhỏ rồi cho vào cái chén.

Để làm được phần mọc, bạn cho thịt xay ra cái tô lớn rồi cho phần nấm hương đã băm nhỏ vào. Tiếp theo, bạn cho khoảng ½ thìa muối và ½ thìa bột ngọt vào rồi dùng tay trộn thật đều, sau đó cho hỗn hợp mọc vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10-15 phút.

Bước 4 Làm nước dùng

Bạn cho khoảng 2,5-3 lít nước vào nồi, sau đó cho thêm khoảng 1,5 thìa muối và 1,5 thìa bột ngọt vào nước.

Tiếp đến, cho thịt ngan và xương heo vào nồi nước rồi bật bếp đun sôi. Khi thấy nước dùng đã sôi, bạn cho phần nấm hương còn lại vào để nước dùng thêm ngọt.

Đối với phần mọc, sau khi lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh, bạn dùng tay nắn mọc thành từng viên tròn vừa ăn rồi cho thẳng vào nồi nước dùng.

Cuối cùng, bạn dùng nắp đậy nồi nước dùng lại, đun trên lửa vừa khoảng 25-30 phút để đảm bảo tất cả nguyên liệu đã chín và nước dùng được đậm đà.

Bước 5 Trình bày

Đầu tiên, bạn vớt thịt ngan ra rồi ngâm vào nước đá khoảng 15-20 phút để thịt ngan không bị thâm và khô. Sau khi ngâm, bạn dùng dao chặt thịt ngan thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp đến, bạn lấy một cái tô lớn cho một lượng bún tươi vừa ăn vào cùng một ít giá đỗ. Sau đó, xếp các miếng thịt ngan xung quanh rồi cho thêm một ít ngò gai vào tô.

Cuối cùng, bạn múc mọc, nấm hương và nước dùng cho vào tô là đã hoàn thành. Bạn có thể rắc thêm ít tiêu xay và vài lát ớt cho dậy mùi.

Bước 6 Thành phẩm

Bún ngan mọc với mùi vị ngọt thanh của nấm hương cùng với sự thơm ngon của thịt ngan, pha lẫn với mùi vị béo ngậy của mọc, nước dùng thì vô cùng đậm đà. Tất cả chúng hòa quyện vào nhau đã tạo thành một món ăn tuyệt vời, khiến người ăn không thể dừng đũa.

Advertisement

Bạn có thể ăn bún ngan với một ít sate, một miếng chanh và các loại rau tuỳ thích. Ăn bún ngan cho bữa sáng, trưa hay tối đều rất phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng cần thiết, phù hợp cho những ngày ngán cơm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Từ Viên, Gói Gia Vị Có Sẵn trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!