Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Thịt Ngâm Mắm Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Ngâm Mắm Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể nói các món ăn được chế biến từ thịt heo vốn không thể thiếu trong các bữa cơm của mọi gia đình Việt là vì thịt heo chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như đạm, khoáng chất,…

Đây còn là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như thịt heo kho, thịt xào, nấu canh,… Trong đó, món thịt heo ngâm nước mắm là món ăn dễ thực hiện và có thể dùng được lâu ngày nhưng vẫn đậm đà hương vị.

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

Thịt ba rọi 1,5kg

Nước mắm ngon 1 lít

Đường cát 1kg

Gia vị: Tiêu hạt, ớt, tỏi, gừng, hành tím

Dụng cụ: Nan tre, hũ thủy tinh

Lưu ý:  

Cách chọn mua thịt heo ngon thì bạn nên chọn thịt ba rọi với phần thịt nhiều nạc, mỡ và thịt không bị rời nhau. Thịt ngon phải có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. 

Cách làm món thịt ngâm nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về bạn nên cạo sạch lông. Để khử mùi hôi của thịt thì bạn chà sạch với muối hột, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo hoặc có thể chần qua nước sôi khoảng 2 phút đều được. Sau khi rửa sạch thì bạn cắt thành từng khúc vừa kích cỡ với hũ ngâm.

Tỏi, gừng và hành tím bóc vỏ và cắt lát, ớt có thể để nguyên trái bỏ cuốn hoặc cắt lát đều được.

Mẹo bóc tỏi nhanh, không cay mắt: Bạn có thể đập mạnh tỏi bằng dao, ngâm tỏi vào nước ấm trong khoảng 10 phút hoặc cho tỏi vào thau nhỏ và lắc mạnh trong khoảng 20 giây sẽ giúp bóc vỏ nhanh hơn.

Bước 2 Luộc thịt

Để thịt được săn chắc thì bạn có thể dùng chỉ hoặc dây buộc chặt thịt trước khi cho vào luộc.

Bạn cho một nồi nước lên bếp, cho thịt và một ít hành tím và gừng vào luộc cùng để giúp khử được mùi hôi của thịt.

Khi nước sôi thì bạn vớt bỏ phần bọt và luộc đến khi thịt chín thì lấy thịt ra cho vào thao nước lạnh để thịt được giòn. Tiếp theo là vớt thịt ra để ráo, bạn có thể dùng giấy thấm và lau sạch phần bọt bám trên thịt để giúp thịt khi ngâm được thấm vị hơn.

Bước 3 Nấu nước mắm

Để ngâm thịt ngon thì bạn nên chọn mua nước mắm nguyên chất làm từ cá cơm, hạn chế mua loại nước mắm công nghiệp.

Bạn đun sôi hỗn hợp gồm đường và nước mắm đã chuẩn bị, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan. Khi hỗn hợp tan hết thì bạn cho thêm tỏi và tiêu hạt vào cùng, sau đó đun thêm khoảng 2 – 3 phút thì có thể tắt bếp để nguội.

Bước 4 Ngâm thịt

Hũ thuỷ tinh bạn nên rửa sơ qua với nước sôi và lau thật khô, sau đó thì cho thịt vào trong hũ và rót nước mắm đã nguội đến ngập phần thịt thì dùng nan tre chèn phía trên mặt để thịt không nổi lên dễ bị hư.

Cuối cùng là đậy nắp kín và để ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là có thể dùng được.

Bước 5 Thành phẩm

Như vậy là bạn đã có được món ăn với vị ngọt ngọt, mặn mặn và miếng thịt có lớp mỡ giòn tan, da heo mềm nhưng không bị bở, cũng không quá cứng. Khi ăn cảm nhận được vị giòn nhẹ, thơm ngọt tự nhiên, phần nước ngâm thì trong và không bị nổi váng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

Advertisement

Thịt ba rọi 500g

Nước mắm ngon 450ml

Đường 450g

Giấm 2 muỗng canh

Tỏi 2 củ

Rượu trắng: 500ml

Hành tím 5 củ

Ớt hiểm 4 trái

Muối bọt 1 muỗng cà phê

Muối hột 1 ít

Dụng cụ: Hũ thuỷ tinh

Cách làm món thịt ngâm nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo cạo sạch lông, chà với muối rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó bạn cắt khúc vừa hũ ngâm rồi để ráo.

Tỏi thì lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, ngắt bỏ cuống và thái lát mỏng.

Bước 2 Luộc thịt

Cho thịt với rượu trắng vào nồi luộc, cách này sẽ giúp cho thịt heo được sạch hơn, ngon hơn và khi luộc thường có không có bọt hoặc rất ít bọt. Sau khi luộc chín thì bạn vớt ra bỏ vào ngâm với nước đá khoảng 10 -15 phút rồi vớt ra, tiếp theo là dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Cách này sẽ giúp thịt giòn ngon hơn rất nhiều.

Bước 3 Nấu nước mắm

Bạn cho vào nồi nước mắm ngon, đường và giấm theo khối lượng đã chuẩn bị rồi nấu sôi, khi đường tan hết thì cho tiếp vào tỏi và ớt. Bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 5 phút cho nước sánh lại rồi để nguội.

Bước 4 Ngâm thịt

Hũ thuỷ tinh cũng tiệt trùng bằng nước sôi rồi lau khô, sau đó cho thịt và nước mắm để nguội vào, đậy nắp kín để ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày thì dùng được.

Bước 5 Thành phẩm

Thịt trong hũ thuỷ tinh phải đảm bảo luôn ngập nước mắm và hạn chế mở nắp nhiều lần. Có thể để thịt trong nhiệt độ tự nhiên, thoáng máthoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được khoảng 1 tháng.

Tổng Hợp 8 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Nguyên liệu

250ml nước ngọt 7Up vị chanh

1 quả chanh tươi

15g ớt

Gia vị: nước tương, muối, đường nâu.

Dụng cụ: Cối giã.

Cách pha nước mắm chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước mắm

Bạn chỉ cần hòa tan hoàn toàn 250ml 7Up vị chanh cùng 20g đường nâu, 15g muối và 15ml nước tương là được.

Bước 3 Hoàn thành nước mắm chay

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu

Nửa chén nước lọc

30gr muối hột

30gr đường

2 muỗng canh nước tương

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Cho nửa chén nước lọc vào nồi đun sôi. Cho vào nồi 30gr muối hột, 30gr đường cùng 2 muỗng canh nước tương.

Đun sôi cho đến khi hỗn hợp tan hết thì đun với lửa nhỏ thêm 2 phút nữa để hỗn hợp nước mắm cô đặc lại.

Bước 2 Thành phẩm

Nguyên liệu

100ml nước lọc

350ml nước dừa tươi

2 muỗng canh đường vàng

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh muối hột

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Cho vào nồi 100ml nước lọc, 350ml nước dừa tươi, 2 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối hột và tiến hành đun sôi.

Sau khi hỗn hợp sôi thì đun thêm trong 5 phút với lửa nhỏ để nước mắm được cô đặc lại.

Để hỗn hợp nguội bớt sau đó tiến hành cho vào hộp thủy tinh để dễ dàng bảo quản.

Bước 3 Thành phẩm

Nước mắm chay từ nước dừa sau khi hoàn thành có màu vàng óng ánh vô cùng đẹp mắt, nước mắm không quá mặn, có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa vô cùng thanh đạm.

Cách làm nước mắm chay từ me

Nguyên liệu

50gr me chín

200ml nước lọc

2 muỗng cà phê đường trắng

2 muỗng cà phê nước tương

2 muỗng canh muối

10gr ớt tươi (gia giảm theo khẩu vị gia đình)

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Đun 200ml nước sôi rồi để nguội cho vào me và tiến hành dầm để tạo hỗn hợp sền sệt.

Rửa sạch ớt tươi và băm nhuyễn. Cho đường, nước tương cùng muối vào nước me và đun trên bếp với lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp để nguội là có thể bảo quản và sử dụng.

Bước 2 Thành phẩm

Nguyên liệu

5kg trái điều bỏ hạt

0.5kg muối hột

Cách làm

Bước 1 Sơ chế điều

Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế điều, rửa sạch điều để ráo nước rồi bổ đôi để loại bỏ hết phần hạt điều ra. Bóp điều cho ra cả nước và xác, sau đó cho nước điều và muối hột vào hũ và đậy kín nắp, đem phơi nắng trong khoảng 1 tháng.

Bước 3 Lọc nước mắm

Sau 1 tháng phơi nắng, vắt điều thêm một lần nữa, sau đó lọc kĩ và bỏ xác điều, tiếp tục phơi nắng tiếp trong khoảng 100 ngày để thành mắm.

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu

2kg nấm bào ngư tươi

5 chén muối

3 lít nước lọc.

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ chân nấm bào ngư rồi đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Đun sôi 3 lít nước cùng 5 chén muối, sau đó để nguội.

Bước 2 Ủ mắm

Ủ kín nấm trong hũ to khoảng 2 ngày 2 đêm, sau khi đã ủ xong thì tiến hành cho hỗn hợp nước muối đun sôi để nguội vào hũ nấm. Đậy kín nắp và ủ trong khoảng 3 tháng thì mới ăn được.

Bước 3 Thành phẩm

Nước mắm nấm chay có mùi vị đặc trưng của mắm, màu đỏ rượu trong, thơm mùi nấm bào ngư, vô cùng kích thích vị giác, với cách làm này thời gian ủ càng lâu mắm chay của bạn sẽ càng ngon.

Nước mắm chay từ dứa (thơm) với công thức vô cùng dễ thực hiện tại nhà, sau khi hoàn thành nước mắm không những có vị ngọt mà còn thanh đạm từ thơm, vô cùng dậy mùi và hấp dẫn.

Advertisement

Món mắm đậu chay với nguyên liệu vô cùng dễ tìm như gạo, đậu nành, muối không những thế cách thực hiện còn siêu đơn giản nữa. Với hương vị béo bùi, ngọt ngọt của đậu nành kết hợp với vị mặn của muối, sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, ăn vào là thích mê.

Cách Làm Món Thịt Ngâm Nước Mắm Đón Xuân 2023!

Nội dung chính

1. Thịt ngâm nước mắm – Giá trị dinh dưỡng

Thịt ngâm nước mắm chắc hẳn sẽ còn là khái niệm khá xa lạ với nhiều người đúng không nhưng nếu bạn đã quá ngấy với các món thịt luộc chấm mắm, thịt kho, thịt chiên thì có thể thử món ăn này để đổi món, khai vị cho gia đình nhá!

Thịt ngâm nước mắm. (Nguồn: Cô Ba Bình Dương)

Nguyên liệu chính của món ăn đó là thịt heo, một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, trong thịt heo chứa nhiều protein, vitamin B6, B12,…. không những giàu dinh dưỡng thịt heo còn có giá bình dân phù hợp cho tất cả mọi người.

2. Nguyên liệu và dụng cụ làm món thịt heo ngâm mắm Nguyên liệu

1,2 kg thịt ba rọi

Giấm và muối để rửa thịt

Gừng, hành tây để luộc thịt

3 nhánh tiêu xanh/ 1 muỗng canh tiêu hạt

50g tỏi

20g ớt sừng hoặc ớt hiểm

Nguyên liệu làm món thịt ngâm nước mắm. (Nguồn: Cô Ba Bình Dương)

Nấu nước ngâm thịt

500ml Nước mắm

300g đường nâu

200 đường trắng

Dụng cụ

Dao, thớt

Bao tay

Màng bọc thực phẩm

Hủ ngâm thịt,….

Sơ chế nguyên liệu

Hành và tỏi bạn cắt và băm thành từng lát mỏng, nhỏ

Ớt bạn loại bỏ cuống

Thịt ba rọi mua về bạn rửa sơ để loại bỏ lớp bụi ở bên ngoài, cắt thành ba khúc lớn

Sơ chế nguyên liệu. (Nguồn: Cô Ba Bình Dương)

Tiếp theo bạn cho nước vào thố cho thêm 2 muỗng giấm và 1 muỗng cà phê muối hòa tan và cho thịt vào rửa để bán đi mùi tanh, dùng dao cạo phần da cho sạch và rửa lại thêm một lần nữa.

Bạn có thể dùng chỉ và buộc chặt thịt khi luộc để thịt được đẹp mắt hơn.

Cách làm món thịt ngâm nước mắm Bước 1: Luộc thịt

Bạn đổ nước vào nồi sau đó cho thịt vào luộc, cho thêm vài lát hành để thịt khi luộc xong thơm hơn. Bạn đun thịt cho đến khi nước sôi và vớt sạch lớp bọt trên bề mặt, luộc thịt trong vòng 20-25 phút

Luộc thịt trong vòng 20-25 phút. (Nguồn: Cô Ba Bình Dương)

Tiếp theo bạn vớt thịt ra và để ráo nước, rồi tiếp tục rửa lại bằng nước cho sạch lớp mỡ trên bề mặt thịt và để thịt ráo hết nước.

Bước 2: Nấu nước ngâm thịt

Bạn cho vào nồi 200g đường nâu, 300g đường trắng và 500ml nước mắm sau đó khuấy đều cho đường tan

Nấu nước ngâm thịt. (Nguồn: Cô Ba Bình Dương)

Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho sôi lăn tăn đồng thời vớt lớp bọt ở trên bề mặt.

Tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội bớt bạn cho tỏi, tiêu xanh và ớt vào đậy nắp, chờ cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì mới bắt đầu ngâm thịt.

Bước 3: Ngâm thịt

Bạn vệ sinh hũ thật sạch và phải đảm bảo hũ thật khô ráo, cho thịt vào hũ chế nước tương vào cho ngập thịt.

Ngâm thịt từ 2-4 ngày ở nhiệt độ phòng. (Nguồn: Cô Ba Bình Dương)

Dùng tăm tre dắt trên miệng hũ để thịt không nổi trên bề mặt. Đậy kín nắp và chờ trong 2 ngày là có thể ăn được.

Thành phẩm và thưởng thức

Chỉ với vài bước siêu đơn giản là bạn đã có ngay món thịt ngâm mắm siêu bắt cơm cho xuân năm nay rồi, bạn có thể dùng để ăn kèm với cơm, nhâm nhi đêm giao thừa hoặc đãi khách tùy ý nha!

Một số lưu ý khi chế biến món thịt ngâm mắm

Để thịt được ngon và thành phẩm đẹp mắt bạn nên sử dụng thịt ba rọi có lớp mỡ mỏng đi một tí.

Bạn nên buộc thịt khi luộc ngay cả khi thịt không bị rời rạc để khi ngâm thịt xong cắt thịt ra thành phẩm đẹp mắt hơn.

Đăng bởi: Đình Lưu

Từ khoá: Cách làm món thịt ngâm nước mắm đón xuân 2023!

Cách Làm Bánh Quẩy Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Bánh quẩy đường Nguyên liệu Cách làm bánh quẩy đường

Bước 1: Nhồi bột

Cho bột nếp và bột tẻ vào trong một chiếc tô to trộn đều nhau lên sau đó cho nước ấm vào. Lưu ý cho nước sao cho vừa vặn với lượng bột để bánh không bị nhão, nếu bánh nhão thì bạn cho thêm chút bột vào còn nếu bánh khô thì có thể cho thêm nước. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột mềm mịn và dẻo dai.

Cho bột nghỉ và đậy kín lại ủ bột trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút, sau đó lấy bột ra chia thành những phần nhỏ tùy thuộc vào kích cỡ của chiếc bánh mà bạn muốn làm.

Bước 2: Đặt những phần bột mà bạn vừa chia xuống bàn dùng lòng bàn tay của mình vê bột thành những sợi bột dài, nối hai đầu của bột lại với nhau,(mật ong nguyên chất) vắt chéo bột thành hình số 8 sau đó xoắn bột lại 2 đến 3 vòng (phấn hoa mật ong), tiếp tục làm tương tự với những miếng bột tiếp theo bạn đã có những khuôn bánh ưng ý.

Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp và đun sôi dầu lên sau đó cho từ từ bánh vào thì tắt bếp, lật bánh liên tục cho bánh chín vàng đều cho đến khi bánh nổi trên mặt dầu thì bật bếp lên với lửa vừa và bắt đầu chiên vàng bánh.

Bước 4: Cho 150g đường trắng cùng với 30 ml nước đun khuấy đều cho đến khi đường tan và sôi nổi bọt trong 30 giây sau bạn thả bánh quẩy vào, ngâm một lúc quẩy trong đường cho quẩy thấm đều đường và vớt quẩy ra, đường trên quẩy sẽ tự động kết tủa và thành những mảng đường màu trắng bám trên vỏ của quẩy. Tiếp tục làm với những chiếc bánh tiếp theo và để cho quẩy nguội bớt là các bạn có thể cho ra và có một món ngon, giòn, vui miệng để thưởng thức hàng ngày.

Bánh quẩy xoắn Hàn Quốc Nguyên liệu Cách làm bánh quẩy Hàn Quốc Lưu ý nhỏ xíu khi thực hiện món bánh quẩy Hàn Quốc:

Bạn dùng đúng bột theo hướng dẫn nếu muốn bánh giòn tan và dễ ăn, có thể chiên hoặc toast nhanh bằng nồi chiên không dầu mà không bị cứng lại.

Sữa và nước đã tính đúng tỷ lệ, là để bánh giòn lâu

Làm nóng dầu đến khoảng 170-180 độ rồi mới chiên. Nếu không có nhiệt kế thì thử độ nóng bằng cách ngắt miếng bột thả vào…khi nào miếng bột nổi lên mặt dầu trong vòng 3s sau khi thả vào là dầu đã đủ nóng. Trong quá trình chiên dầu sẽ nóng hơn nên cần quan sát để điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp.

Bánh quẩy nóng Nguyên liệu Cách làm bánh quẩy nóng

Lần lượt cho nước đã hòa tan bột khai và muối nở vào âu hỗn hợp bột mì, trộn đều rồi tiếp tục thêm lượng nước còn lại vào, tiến hành nhào bột nhanh từ 1 – 2 phút.

Dùng khăn ẩm đậy kín miệng âu, để bột nghỉ khoảng 20 phút. Hết thời gian thì lấy bột ra nhào lần thứ hai thêm từ 1 -2 phút cho bột mịn hơn, tiếp tục đậy âu bằng khăn ẩm và để nghỉ 20 phút. Lặp lại thao tác nhào và ủ bột thêm một lần nữa rồi lại nhào bột, cán thành miếng dày khoảng 1 – 1.5cm, phủ khăn ẩm kín âu, để nghỉ 3 – 4 tiếng.

Dùng dao cắt bột thành các dải rộng từ 1 – 1.5cm, dài 7 – 8cm. Tiếp theo, lấy một chiếc xiên tre nhúng qua nước ép lên chính giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ hai lên, vẫn dùng xiên ép nhẹ để hai miếng bột dính vào nhau.

Tiếp tục lặp lại thao tác tạo hình trong công thức làm bánh quẩy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Đợi dầu sôi rồi hạ lửa xuống mức vừa, dùng tay kéo hai đầu bánh quẩy dài ra gấp rưỡi rồi cho vào chảo chiên đến khi bánh chín vàng, nở đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Một số lưu ý khi làm bánh quẩy nóng

Bột cần phải được nhào kĩ tới khi thật dẻo dai

Cần để cho bột nghỉ đến khi các sợi gluten nghỉ đủ thời gian (qua đêm) và trước khi chiên, phải chắc chắn rằng bột đang ở nhiệt độ phòng và khá mềm.

Nếu bạn cảm thấy khối bột quá dính, có thể phủ một ít bột lên thớt. Nhưng dùng càng ít càng tốt. Không được dùng dầu ăn vì sẽ làm bột đứt đôi và làm giảm sự nở phồng.

Nhiệt độ chiên ngập dầu sẽ vào khoảng 200 độ C (khoảng 400 độ F). Kiên nhẫn chờ bánh nở khi chiên, và nhớ cho đủ dầu.

Không được vặn xoắn bột thành bất kỳ hình dạng nào khác, như vậy sẽ làm giảm sự nở phồng.

Nhấn hai đầu của hai dải bột vào nhau để chắc chắn rằng hai dải bột sẽ không bị tách ra trong quá trình chiên.Nhấn hai đầu của hai dải bột vào nhau để chắc chắn rằng hai dải bột sẽ không bị tách ra trong quá trình chiên.

Với 3 cách làm quẩy từ bột mì trên, hi vọng bạn đọc sẽ góp phần thêm cho thực đơn của gia đình mình thêm hấp dẫn.

Đăng bởi: Nguyễn Bích Điểu

Từ khoá: Cách làm bánh quẩy thơm ngon ngay tại nhà

Cách Làm Bò Sốt Vang Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

Cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay vào làm ngay món bò sốt vang hấp dẫn mang hương vị đậm đà đơn giản ngay tại nhà thôi nào!

Cách làm bò sốt vang Chuẩn bị nguyên liệu

– 500gr thịt bò (bò nạm)

– 1 nhánh gừng

– 1 củ cà rốt

– 2 củ khoai tây

– 1 củ tỏi

– 1 quả cà chua

– 2 thГ¬a tЖ°ЖЎng cГ

– 1 bát con rượu vang

– 1 thanh quế

– Nước mắm, tiêu, bột nêm

– 1/4 thìa cafe ngũ vị hương

– 3 thìa cafe bột năng

– Cần tỏi tây

Sơ chế

– Thịt bò nạm rửa sạch, thái hình bao diêm, đun nước đập 1 lát gừng đun sôi đổ thịt bò vào trần. Sau đó rửa thịt bò lại bằng nước sạch, cho thịt ra rổ đợi ráo nước.

– Bò đã khô ráo nước, chúng ta cho bò vào nồi ướp gia vị(1/4 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thanh quế nhỏ, 2 thìa tương cà, 1 bát con rượu vang, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu) ướp chừng 30p để thịt ngấm gia vị

– Khoai tây, cà rốt gọt rửa sạch cắt hình bao diêm.

– Bột năng 3 thìa cafe cho vào bát con với nước ngoáy đều.

Cách nấu bò sốt vang

Tỏi, gừng phi vàng, xào cà chua, sau đó đổ thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng. Đảo đều tay, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng thịt bò. Xào kỹ tầm 15p để thịt bò, khoai tây…ngấm đều. Đổ nước sấp mặt thịt bò, khoai tây. Ninh tầm 60p nêm gia vị vừa ăn thì chúng ta cho bột năng đảo đều đun tầm 5p nữa. Tắt bếp và cho cần tỏi tây. Ăn cùng bánh mỳ

Lưu ý Cách làm bò sốt vang thứ 2 Nguyên liệu

Ba chỉ bò.

Gân bò ( gân vàng )

Cà chua.

Hành tây

Khoai tây

Carot

Tỏi

Gừng

Rượu vang.

Ngũ vị hương

Quế. Hoa hồi. Bột điều

Cần tây. Rau mùi. Rau thơm

Gia vị. Đường. Bột sắn dây

Cách làm bò sốt vang

Bước 1:

Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn

Đập gừng thả vào nồi nước to. Đun sôi nc. Sau đó cho thịt bò vào trần qua rồi vớt ra luôn.

Bước 2:

Cho thịt bò vào bát to. Trộn gia vị. Đường. Ngũ vị hương. Quế hồi bột điều. Gừng băm tỏi băm. Rượu vang. Ướp khoảng 15p.

Bước 3:

Cà chua thái hạt lựu. Phi tỏi cho cà chua vào đảo cho nhừ. Lấy muôi dầm nát.

Khoai tây carot thái con chì.

Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đun sôi 3p cho bớt hăng.

Hoà bột sắn dây với nước để sẵn

Hành. Mùi. Cần tây thái nhỏ

Bước 4:

Cho thịt bò đã ướp vào nồi áp suất. Cho khoai tây carot. Cuối cùng là cà chua vừa đảo. Sau đó đổ nước vào xâm xấp thịt. Hầm nhiệt độ cao nhất trong 30p.

Bước 5:

Khi thịt nhừ đổ nước bột sắn dây vào khuấy đều đun sôi thêm 3p. Múc ra bát cho hành. Mùi. Cần tây. Hành tây đã thái vào. Rắc hạt tiêu lên.

Ăn nóng. Chấm bmi hoặc bún.

Bò sốt vang ăn kèm bánh mì

Chuẩn bị nguyên liệu

– thịt bò chỗ có nhiều gân: 1kg

– Cà rốt

– Khoai tây

– Cà chua: 1-2 quả

– Bột cà ri: 1gói

– Bột nghệ : 1/2 muỗng cafe (mcf)

– Quế : 1 miếng

– Hồi : 3 bông

– Sả: 3 củ

– Hành tím băm nhỏ: 2mcf

– Tỏi băm nhỏ: 2mcf

– Hành tây : 1 củ bé

– Gừng: 1 củ

– Bột ngô

Sơ chế

– Quế , hồi rang/nướng sơ cho thơm. Gừng , sả rửa sạch, đập dập cho vào túi lọc.

– Hành tây thái mỏng; cà rốt, khoai tây thái vừa ăn.

Cách làm bò sốt vang

– Khi thịt đã nhừ cho cà rốt và khoai tây vào ninh thêm 1 lúc cho cà rốt, khoai tây mềm.

– Bột ngô hoà chút nước lạnh cho tan, cho vào nồi bò hầm, đổ từng chút nước bột ngô đến khi sệt như mong muốn là đc.

Đăng bởi: Nguyễn Bảo Hoàng

Từ khoá: Cách làm bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Thơm Ngon, Giòn Lâu Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt

300gr tôm

300gr thịt xay

2 quả trứng gà

9-10 củ hành tím

1 củ cà rốt

1 tai nấm mèo

1 gói bánh tráng bò bía đậu xanh

Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Hướng dẫn làm chả giò tôm thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch qua nước muối, lột vỏ, rút chỉ. Cà rốt bào sợi rồi cắt nhuyễn, hành tím cắt lát nhỏ, nấm mèo đã được ngâm nước trước 5-6 tiếng thì cắt sợi nhỏ.

Bước 2 Trộn hỗn hợp thịt

Phi hành tím qua dầu nóng, rồi lần lượt cho hành phi, cà rốt, nấm mèo, ½ thìa canh đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm vào thịt xay. Kế đến cho 1 quả trứng gà vào thịt xay và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3 Cuốn chả giò

Cho 1 thìa hỗn hợp thịt vào bánh tráng, dùng thìa cán mỏng phần thịt, gấp 1 phần mép của bánh tráng vào.

Lưu ý bánh tráng bò bía có 2 mặt, ta cho nguyên liệu vào mặt nhám

Tiếp theo xếp 1 con tôm vào. Gấp nốt phần mép còn lại vào rồi tiến hành cuốn tròn bánh tráng, dùng trứng gà để cố định phần mép bánh tráng.

Lưu ý đặt phần đuôi ở phía được gấp để đuôi tôm lòi ra ngoài thi khi hoàn thành sẽ rất đẹp mắt

Mách bạn cách chọn bánh tráng cuốn chả giò ngon

Bước 4 Chiên chả giò

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì tiến hành chiên chả giò dưới lửa vừa, trở mặt chả giò liên tục để chín đều các mặt, chiên đến khi cuốn chả giò chuyển màu vàng thì vớt ra và để ráo dầu là hoàn thành rồi.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn lâu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai môn

300g thịt nạc xay

400g tép bạc

Nấm mèo, cà rốt, khoai môn

Dầu hào

Bánh rế (hoặc bánh tráng chả giò)

Hành phi

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo rửa sạch, cắt sợi nhỏ hoặc bằm ra tùy ý.

Tương tự, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi nhỏ hoặc hạt lựu.

Khoai môn gọt vỏ và cắt sợi, sau đó đem chiên cho giòn.

Rửa sạch tép với nước và lột bỏ phần vỏ, loại bỏ phần chỉ trên lưng tôm.

Bước 2 Làm phần nhân

Lấy 300g thịt nạc xay, cho phần khoai môn đã chiên vào, lần lượt cho 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành phi, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu hào và cuối cùng là nấm mèo và cà rốt đã chuẩn bị. Sau đó trộn đều tay.

Bước 3 Cuốn chả giò

Xếp bánh ghế thành hình chữ nhật. Lấy một phần thịt vừa đủ, đặt tép lên bên trên và cuộn sao cho phần thịt bao vòng quanh phần tép. Đặt phần nhân lên bánh ghế và cuốn chặt tay.

Bước 4 Chiên chả giò

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi thả chả giò vào chiên cho đến khi vàng đều và giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là ta đã có một mẻ chả giò tôm thịt khoai môn ngon lành, thơm nức mũi. Phần nhân được ướp đậm đà vô cùng chất lượng. Phần khoai môn giòn giòn ngon miệng. Chắc chắn cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngon khi thưởng thức những chiếc chả giò này đấy.

Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai lang

500g thịt nạc xay

1kg khoai lang

Nấm mèo

Bánh tráng đậu xanh

Hành tím, hành lá

Gia vị Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành phi

Cách làm chả giò tôm thịt khoai lang

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. Nấm mèo rửa sạch và cắt nhỏ.

Hành củ và hành tím rửa sạch, thái nhỏ.

Cho 500g thịt nạc xay vào thau, sau đó lần lượt cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh hành phi.

Tiếp theo, cho phần nấm mèo và khoai lang đã thái sợi vào phần thịt và trộn đều tay.

Mẹo hay: Bỏ phần nhân vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cuốn sẽ giúp chả giò ngon hơn.

Bước 2 Cuốn chả giò

Xếp phần bánh tráng thành hình chữ nhật, lấy phần nhân vừa đủ rồi để gần mép bánh tráng. Sau đó cuốn thật chặt tay.

Bước 3 Chiên chả giò

Cho dầu vào chảo và đợi dầu sôi. Sau đó thả các cuốn chả giò vào, đảo đều cho đến khi chả giò vàng đều các mặt và giòn thì vớt ra. Để ráo dầu hoặc dùng khăn giấy để thấm bớt dầu.

Bước 4 Thành phẩm

Những cuốn chả giò giòn tan thu hút cả người lớn lẫn trẻ em. Phần nhân chả giò vừa miệng, nấm mèo giòn dai, khoai lang ngọt mềm giúp bạn trải nghiệm nhiều cảm giác khi thưởng thức cuốn chả giò này.

Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt đậu xanh

500g thịt xay

100g cà rốt

200g khoai lang

200g đậu xanh

Bánh tráng chả giò

Hành lá

Gia vị Muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm chả giò tôm thịt đậu xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh rồi đãi sạch vỏ rồi đem hấp chín.

Thái khoai lang và cà rốt thành sợi nhuyễn.

Hành lá và hành tím cắt nhỏ.

Bước 2 Làm phần nhân

Cho cà rốt, khoai lang, hành lá và hành tím vào phần thịt xay rồi trộn đều. Sau đó cho 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu

Advertisement

Bước 3 Cuốn chả giò

Trải bánh tráng ra, gấp 2 mép lại cho thành hình chữ nhật, rồi cho 1 muỗng nhân lên và gói chặt tay.

Bước 4 Chiên chả giò

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chờ dầu sôi rồi lần lượt cho chả cuốn vào chiên ngập dầu. Chiên dầu trong khoảng thời gian cho đến khi cuốn chả chín vàng thì vớt ra, để bên trên 1 lớp giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Bước 5 Thành phẩm

Phần chả giò thơm ngon đã hoàn thành để chiêu đãi cả nhà đây. Điểm đặc biệt của cuốn chả giò này chính là phần đậu béo bùi, lớp vỏ giòn tan và phần thịt đậm vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Ngâm Mắm Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!