Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Mứt Cà Chua, Cà Bi Dẻo Ngon Ngày Tết # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mứt Cà Chua, Cà Bi Dẻo Ngon Ngày Tết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách làm mứt cà chua ngon ăn ngày Tết

Chuẩn bị nguyên liệu:

12 quả cà chua bi.

1 thìa cafe vôi + 1 lít nước.

ít muối, 140g đường, nửa trái chanh.

Cách làm mứt cà chua:

– Bước 1: Cà chua bi, rửa sạch, cách khía dọc theo thân cà chua. Sau đó ép quả cà chua dẹp lại để bỏ hạt và tạo dáng hoa đẹp.

– Bước 2: Pha 1 thìa cafe vôi với 1 lít nước, để trong vòng 10 phút. Gạn lần phần nước vôi trong. Sau đó, thả cà chua đã làm ở bước 1 vào phần nước trong. Ngâm cà chua trong vòng 5-6 tiếng. Sau khi ngâm, rửa sạch nhiều lần với nước cho hết vôi.

– Bước 3: Trộn đều hỗn hợp: cà chua + muối + đường + cốt chanh. Để vài tiếng cho đến khi đường tan hết.

– Bước 4: Bỏ hỗn hợp cà chua + nước đường lên chảo đảo nhẹ ở lửa nhỏ. Khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

– Bước 5: Phơi khô cà chua sau đó bỏ vào hũ cất ăn dần.

Hướng dẫn cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 kg cà chua bi

400 gram đường cát trắng

30 gram vôi làm mứt (có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)

Tăm hoặc que nhọn

Cách làm mứt cà bi dẻo:

– Bước 1: Cà chua bi rửa sạch. Lấy tăm hoặc que nhọn đâm nhiều lỗ nhỏ trên quả cà chua.

– Bước 2: Cho 30 gram vôi vào 2 lít nước, để trong vòng 10-15 phút sau đó chát lấy phần nước trong. Thả cà chua đã làm ở bước 1 vào phần nước trong. Ngâm trong vòng 10 tiếng hoặc để qua đêm. Sau khi ngâm xong, rửa cà chua thật sạch để loại bỏ hết vôi.

– Bước 3: Trộn đều hỗn hợp: cà chua + đường. Để vài tiếng cho đến khi đường tan hết.

– Bước 4: Bỏ hỗn hợp cà chua + nước đường lên chảo đảo nhẹ ở lửa nhỏ. Khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

– Bước 5: Phơi khô cà chua sau đó bỏ vào hũ cất ăn dần.

Hướng dẫn cách làm mứt cà chua bi không cần vôi

Chuẩn bị nguyên liệu:

1kg cà chua bi

350g đường

15ml nước cốt chanh

30g muối

Khi mua cà chua bạn nên chọn những trái chín mọng, có màu đỏ tươi, cà chua còn cuống mới ngon. Không mua cà chua héo vì sẽ làm món mứt không còn hấp dẫn, mất đi hương vị ngon vốn có của nó.

Cách làm mứt cà chua bi không cần nước vôi trong:

Bước 1: Bạn hãy mang cà chua đi rửa nhiều lần bằng nước sạch, sau đó ngâm qua nước muối trong 2 giờ. Dùng tăm nhọn xăm đều lên từng quả cà chua.

Bước 2: Sau khi đã ngâm với nước muối bạn hãy lấy cà chua ra rửa lại với nước sạch lần nữa và tiên hành ướp cà chua theo tỷ lệ: 1kg cà chua bi đi với khoảng 300g-400g đường. Ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 8-10 giờ).

Bước 3: Sau khi ướp xong, bạn tiến hành rim cà chua. Cho cà chua với nước đường vào một cái chảo rộng, đun lửa trung bình. Khi đun hạn chế đảo nhiều vì sẽ làm cà chua bị nát, thi thoảng cầm cán chảo nghiêng hay lắc đều hoặc dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng là được.

Bước 4: Khi thấy đường gần cạn thì hạ lửa nhỏ, thi thoảng đảo nhẹ cho đến khi thấy đường chỉ còn sền sệt ở đáy chảo thì tắt bếp.

Bước 5: Cho cà chua bi đã rim ra mâm sau đó đem hong nắng cho cà chua khô se lại. Có thể hong trong lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 100 độ C cũng được.

Vậy là bạn đã hoàn thành món mứt cà chua bi không cần nước vôi, quá đơn giản đúng không nào?

Một số mẹo khi làm mứt cà chua

Mẹo 1: Cách làm khô mứt cà chua khi trời mưa hoặc ẩm

Nếu bạn không có máy sấy, mà trời thì mưa/ẩm, vậy bạn phải làm sao?

Mẹo 2: Lưu ý khi đảo mứt cà chua trên chảo

Mẹo 3: Cách nhận biết mứt cà chua đã hoàn thành

Mẹo 4: Cách làm mứt cà chua khô thêm

Mẹo 5: Cách bảo quản mứt cà chua

Mứt cà chua sau khi cất, cần được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp nha. Cần đóng chặt nắp hoặc gói kín để hơi không lọt vào trong quá nhiều sẽ làm mứt mất ngon.

Với mứt đã dọn ra mời khách nên đậy kín sau khi dùng, chuẩn bị những cây nĩa để sử dụng mứt được sạch sẽ hơn. Bạn không nên bỏ quá nhiều ra khay, làm như vậy nếu sử dụng không hết thì khó để bảo quản được lâu dài. Khi dọn mứt, bạn nên tránh nơi có ánh nắng chiếu vào. Nắng và nhiệt độ cao sẽ làm mứt bị chảy nước và dễ sinh ra những loại vi khuẩn gây đau bụng ảnh hướng đến sức khỏe.

Mẹo 6: Nếu bạn không có cà chua bi?

Mẹo 7: Cách chọn cà chua

Mẹo 8: Tránh lại đường ở mứt cà chua

Sau khi ngâm nước vôi, bạn có thể thực hiện thêm bước ngâm phèn để tránh cà chua bị lại đường. Ngâm phèn trong vòng 10 tiếng, rồi sau đó rửa sạch và để ráo. Tiếp theo bạn thực hiện các bước sau như bình thường. Như vậy, bạn sẽ chen bước ngâm phèn này vào giữa bước 2 và bước 3 đối với 2 công thức ở trên nha.

Mẹo 11: Chế biến lại mứt

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Dẻo Mịn Mát Lạnh Ngày Hè

Cách làm sữa chua phô mai, sữa chua phô mai dẻo ngon, bổ dưỡng ăn với đá bào sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua trong những ngày hè nóng nực. Để làm sữa chua phô mai, bạn chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm như sau.

Sữa chua phô mai dẻo mịn mát lạnh ngày hè

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

Sữa đặc: ½ lon

Sữa tươi không đường: 200 ml

Sữa chua làm cái: 1 hộp

Phô mai: 1 miếng nhỏ

Nước lọc: 200 ml

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai – cách làm sữa chua phô mai đà lạt

Cách làm sữa chua phô mai Bước 1: Làm phô mai sữa

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn sau đó cho vào 200 ml nước. Tiếp đến, bạn đặt vào giữa nồi một chiếc tô hoặc một chiếc nồi nhỏ hơn. Cho vào tô phần sữa đặc, sữa tươi và phô mai vào chung. Đặt nồi lên bếp và tiến hành đun với mức lửa vừa.

Trong suốt quá trình đun, bạn dùng thìa dầm nhẹ cho đến khi phô mai tan hết. Tiếp đến, dùng đũa khuấy đều tay sao cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và phô mai quyện kỹ với nhau. Lúc này, bạn tắt bếp và giữ sữa nguyên trong nồi để sữa ấm.

Pha chế sữa chua phô mai

Bước 2: Làm sữa chua phô mai

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ lượng sữa chua trong hộp ra một chiếc bát nhỏ. Dùng đũa khuấy nhanh và đều tay cho đến khi sữa chua lỏng mịn. Làm xong, trút toàn bộ phần sữa chua này vào âu phô mai sữa vừa thực hiện.

Khuấy đều hỗn hợp sữa chua – phô mai sữa vừa tạo thành cho thật kỹ. Sau đó, bạn trút hỗn hợp qua rây để cho phần sữa chua phô mai được mịn hẳn. Cuối cùng, bạn cho vào hũ/âu và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Ủ sữa

Ủ sữa chua phô mai

Cho âu sữa chua đặt vào nơi ấm như trong nồi cơm điện hoặc chăn bông và tiến hành ủ để sữa chua phô mai lên men. Thời gian ủ sữa là từ 8 – 10 tiếng tuỳ theo độ chua mà bạn muốn. Nếu thời tiết mát mẻ hoặc nhiệt độ không đủ ấm, bạn sẽ phải chờ lâu hơn từ 2 – 3 tiếng.

Ngoài cách ủ truyền thống như trên, bạn cũng có thể đem sữa chua phô mai lên men trong lò vi sóng hoặc lò nướng. Để thực hiện thì trước tiên, bạn bật lò ở mức nhiệt 100 độ trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, đặt âu sữa chua vào giữa bát nước ấm rồi đặt vào lò từ 4 – 6 tiếng.

Thưởng thức sữa chua phô mai Sữa chua phô mai đá bào

Đem đá viên xay nhỏ thành dạng đá bào. Tiếp đến, bạn trút sữa chua phô mai đã lên men vừa chua rồi đánh đều. Thưởng thức sữa chua phô mai đá bào ngay khi vừa thực hiện xong để cảm nhận vị mát, ngon của món sữa chua.

Sữa chua phô mai hoa quả

Chuẩn bị các loại trái cây bạn thích và xắt nhỏ đối với các trái lớn. Cho phần trái cây này vào ly/cốc cùng với đá. Chuẩn bị trái cây xong, bạn múc phần sữa chua phô mai lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Sữa chua phô mai

Những lưu ý khi làm sữa chua phô mai

Lượng phô mai: Chỉ nên dùng một lượng phô mai vừa phải. Không nên cho quá nhiều phô mai trong một lần ủ sữa chua để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình lên men. Nếu bạn thích ăn phô mai, bạn có thể thưởng thức bằng cách ăn kèm sau đó.

Quá trình làm phô mai sữa: Trong quá trình làm phô mai sữa, bạn đặc biệt lưu ý ở công đoạn khuấy. Khi khuấy, cần khuấy theo một chiều, tránh khuấy sữa nhiều chiều vì sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của đồ uống.

Yêu cầu của món sữa chua phô mai: Sau khi thực hiện, sữa chua phô mai cần có màu trắng hơi ngà tự nhiên. Sữa chua lên men chua vừa phải, đạt được độ sánh mịn và kết dính tự nhiên.

Đăng bởi: Lê Viết Quân

Từ khoá: Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn mát lạnh ngày hè

Cách Làm Mứt Tắc Xí Muội Dẻo Thơm, Không Bị Đắng

Cách làm mứt tắc xí muội dẻo thơm, không bị đắng

Thời tiết thay đổi thất thường, một số bạn sẽ rất dễ bị ho hay viêm họng. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu với các bạn một món giải khát vô cùng tốt cho sức khỏe, nhất là với những bạn thường gặp những vấn đề đã nói trên, đó là mứt tắc xí muội. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách làm mứt tắc xí muội dẻo thơm, không bị đắng nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mứt tắc xí muội dẻo thơm, không bị đắng

1Nguyên liệu làm mứt tắc xí muội 2Cách làm mứt tắc xí muội Bước 1 Sơ chế tắc

Tắc sau khi mua xong bạn bỏ cùi và lá đi, rửa thật sạch với nước, rồi cắt đôi và vắt lấy nước cốt cho vào một tô riêng. Bạn nên vắt thật kỹ đến khi tắt ra tinh dầu để mứt được thơm hơn. Nước tắc sau khi vắt ra, bạn cho thêm ⅔ muỗng canh muối vào và khuấy cho tan.

Bước 2 Xử lý vỏ tắc

Bạn mang vỏ tắc đi rửa cho thật sạch, cắt nhỏ thành dạng sợi, cho ra một cái tô, thêm vào 2 muỗng canh muối và tiến hành bóp muối vỏ tắc trong 2 phút. Ở bước này, nếu có thời gian, bạn có thể thay công đoạn bóp muối bằng ngâm với 4 muỗng canh muối và để qua đêm, vỏ tắc sẽ càng thêm mềm và giảm đắng tốt hơn.

Vỏ tắc nếu bạn không thích thì cũng hoàn toàn có thể không sử dụng, nhưng nếu có thì món mứt tắc xí muội sẽ được toàn vẹn hơn cả về mùi vị và công dụng chữa viêm họng .

Sau khi bóp muối, bạn xả lại với nước sạch, cho vào nồi và nấu sôi trong khoảng 2 phút. Thời gian nấu tùy thuộc vào độ chín của tắc, tắc càng xanh nấu càng lâu.

Nấu xong, bạn vớt ra, vắt mạnh tay cho ráo hết nước .

Bước 3 Làm mứt tắc

Ở bước này tùy theo thời hạn bạn có nhiều hay ít mà chọn giải pháp khác nhau là ngâm tắc hay sên tắc .

Cách 1: Ngâm tắc

Bạn cho vỏ tắc đã được xử lý vào thau, thêm 500g đường cát trắng, trộn đều lên cho tắc và đường lẫn vào nhau. Sau đó, bạn đổ phần nước cốt tắc đã pha với muối vào, thêm 1 muỗng canh mật ong, tiếp tục trộn đều.

Cách 2: Sên tắc

Bạn cho nước tắc vào một cái nồi, thêm 500g đường phèn, khuấy đều cho tan hết đường rồi bắc lên bếp, đun với lửa thật nhỏ trong khoảng 5 đến 7 phút. Bạn nhớ để lửa nhỏ và đừng để hỗn hợp quá sôi. Sau khi đun, bạn cho vỏ tắc và 1 muỗng canh mật ong vào, vừa đun vừa khuấy trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

3Thành phẩm

Mứt tắc xí muội sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, hương thơm nồng đậm, phần nước sánh đều, vỏ tắc thì mềm dẻo, mang theo vị chua chua, ngọt ngọt dễ uống. Bạn có thể thêm đá làm thành thức uống giải khát hoặc dùng trực tiếp để làm dịu cổ họng đều được.

Nếu không có thời hạn bạn hoàn toàn có thể mua tắc xí muội làm sẵn tại những shop, nhà hàng lớn hoặc mạng lưới hệ thống kinh doanh nhỏ Bách hóa XANH .

Để bảo quản tắc xí muội thì bạn cần đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì mới cho vào hũ thủy tinh, sau đó đậy kín rồi đặt ở nơi có nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh. Bạn cần vệ sinh thật kĩ vật dụng dùng để bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng. Thời gian bảo quản từ 2 đến 3 tháng

Mứt tắc xí muội vốn đã rất quen thuộc với mọi người bởi vị chua ngọt đậm đà, hương thơm tự nhiên của tắc cùng phần tắt dẻo mềm, sần sật, tạo nên một hương vị rất riêng mà không thức uống nào thay thế được. Hãy bắt tay vào và làm ngay một hũ cho cả nhà mình dùng bạn nhé!

Mua ngay mật ong chất lượng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Mách Bạn Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Ngon Đậm Vị Nhất

1. Nguyên liệu nấu món cá sốt cà chua

Cá chép tươi: 1 kg

Cà chua chín: 4 quả

Gừng: 1/2 củ

Hành khô: 2 củ

Dưa chuột: 2 quả

Rau sống ăn kèm:  xà lách, húng lủi, rau thơm, tía tô và kinh giới (tùy sở thích của bạn)

Hành tươi, thì là và ớt sừng

Gia vị: Hạt nêm, đường, muối,jt  ha tiêu xay và dầu ăn,…

2. CГЎch nấu mГіn cГЎ sб»‘t cГ  chua ngon Д‘бє­m Д‘Г

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với cà chua và ớt thì bạn bỏ cuống, và rửa sạch. Cà chua bổ múi cau hoặc thái hạt lựu để màu nước sốt hấp dẫn nhất. Ớt rửa sạch cắt lát. Hành lá và thì là bỏ rễ, đem rửa sạch và thái nhỏ.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

– Dưa leo cũng làm sạch sau đó thái nhỏ như các bước ở trên

– Rau sống cần phải nhặt hết phần rau già héo, rửa sạch nhiều lần rồi ngâm với nước muối loãng  10 phút.

– Đánh vảy và mang của cá chép, sau đó mổ bụng và bỏ ruột. Khi mổ bụng, bạn cần tránh làm vỡ túi mật để cá không nhiễm đắng. Sau đó, đem cá rửa kỹ với nước muối để khử mùi tanh. Bạn sử dụng dao để rạch vài đường chéo lên trên thân cá, như vậy khi chiên không chỉ giúp cá trông đẹp hơn mà còn giúp cá ngầm gia vị hơn

–  Sau khi làm sạch, bạn ướp cá cùng  với 1 thìa hạt  nêm, nửa thìa nước mắm, 1 thìa đường, muối, 1 thìa hành và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút

Bước 2: Tiến hành rán cá chép

Bạn đun nóng chảo rồi cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn sôi già thì bạn bỏ cá chép vào chiên cho đến khi 2 mặt cá đều vàng thì tắt bếp.

Bước 3: Sốt cá chép với cà chua và hoàn thành món ăn. 

Sau khi vớt cá ra, bạn phi thơm một thìa hành khô rồi đổ cà chua vào xào đến khi chín mềm. Tiếp theo, bạn cho thêm 5 thìa nước lọc, một nửa thìa đường, một nửa thìa muối và một nửa thìa nước mắm. Đảo đều tới khi cà chua chín nhuyễn.

Đợi cho phần nước sốt sôi trở lại, thì bạn tiếp tục cho cá vào rán. Trong lúc rán, bạn nhớ sử dụng muỗng để múc nước sốt rưới lên cá giúp cho cá ngấm gia vị. Đợi tầm 5 phút sau cá bắt đầu ngấm gia vị thì bạn rải hành lá lên trên và đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Video hướng dẫn nấu món cá sốt cà chua siêu ngon

Thông tin nấu món cá sốt cà chua siêu ngon.

Thời gian chuẩn bị : 20M

Thời gian làm : 20M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 3

Món ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn fốc món ăn : Việt Nam

Tổng calories của món ăn : 150 calories

Đăng bởi: Bích Phương Nguyễn

Từ khoá: Mách bạn cách nấu cá sốt cà chua ngon đậm vị nhất

Tổng Hợp Cách Làm Sữa Chua Sánh Mịn, Dẻo Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách làm sữa chua ngon miệng & đơn giản tại nhà Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Bạn có thể làm sữa chua từ sữa đặc hoặc sữa tươi đều được tùy vào khẩu vị, sở thích của từng người. Khi làm, chú ý điều chỉnh tỷ lệ sữa tươi và sữa đặc sao cho có độ béo ngọt phù hợp, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần có để làm sữa chua đặc:

1 lon sữa đặc có đường (nên chọn sữa ông thọ)

1 hũ sữa chua làm men cái

Nước sôi, nước đã đun sôi để nguội

Một chiếu ca hoặc thau lớn (có dung tích khoảng 2 lít trở lên)

Một chiếc hũ đựng, nồi ủ

Cách thực hiện:

Mở nắp sữa ông thọ rồi đổ sữa ra một thau lớn hoặc ca nhựa. Sử dụng lon đựng sữa đặc rồi đong thêm 1 lon nước sôi và 2 lon nước đun sôi để nguội vào thau sữa đặc.

Khuấy đều sữa đặc cho tan hoàn toàn rồi cho sữa chua men cái vào (chú ý không cho yaourt vào quá sớm vì sẽ làm hỏng men).

Cho toàn bộ hỗn hợp sữa đã tạo được vào một chiếc hũ sạch, đậy nắp rồi tiến hành ủ.

Có thể ủ sữa chua bằng thau, nồi hoặc thùng xốp sạch. Cho toàn bộ sữa chua vào dụng cụ ủ, cho nước nóng khoảng 70 – 80 độ C vào ngập đến 2/3, đậy nắp lại rồi ủ trong vòng từ 7 – 8 tiếng. Nếu ủ bằng lò vi sóng, cần cần chế độ làm nóng sẵn trong 4 phút với nhiệt độ là 170 độ C rồi tắt lò, cho sữa chua vào ủ.

Sau khi hoàn tất việc ủ sữa chua, bạn nên cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Để đảm bảo dinh dưỡng và có độ ngon ngọt chuẩn, bạn nên thưởng thức sữa chua trong vòng 1 tuần đầu. Bên cạnh đó, bạn có thể để lại 1 hũ sữa chua để làm mồi cho lần làm sữa chua tiếp.

Lưu ý khi ủ sữa chua đặc:

Trong thời gian làm sữa chua, bạn nên nấu một ấm nước lớn và sử dụng một phần nước đó để pha sữa. Và phần nước còn lại sau khi đã nguội bớt thì bạn sử dụng để ủ sữa chua.

Thường thì lượng men càng nhiều, sữa chua sẽ càng đông đặc và càng có vị chua. Nếu muốn sữa chua mình làm có vị ngọt, mềm và dẻo thì bạn nên ngừng ủ sữa chua sau 6 tiếng.

Nên đậy kín hũ ủ sữa chua để giúp lên men sữa chua nhanh. Nếu bạn dùng nồi cơm điện để ủ sữa chua thì không phải cắm điện.

Nếu tại nhà bạn không có các dụng cụ ủ sữa chua chuyên dụng, bạn có thể cho sữa chua vào một chiếc thau lớn. Sau đó, ngâm thau vào một chậu nước nóng, dùng khăn dày bọc xung quanh miệng thau để giữ độ ấm. Tiếp theo, bạn nên ủ sữa chua trong vòng 8 tiếng để giúp sữa chua có độ chua vừa miệng, không chua quá.

Cách làm sữa chua túi từ sữa tươi

Nguyên liệu:

1 lít sữa tươi (loại sữa chưa thanh trùng)

1 hũ sữa chua có đường làm men cái

Đường

1 chiếc nồi lớn, các đồ vật để đựng, ủ sữa chua

Cách thực hiện:

Cho sữa tươi vào nồi và đun nóng, khuấy nhẹ theo một chiều để sữa không vón cục, không cháy dính ở đáy nồi. Có thể thêm đường tùy vào khẩu vị, khi thêm đường thì cần khuấy đều để đường tan hết.

Đun sao cho sữa nóng đạt từ 70 – 80 độ C và thấy sữa sủi bọt quanh mép nồi thì tắt bếp. Lưu ý không để sữa sôi để tránh sữa bị mất chất.

Đợi cho đến khi sữa nguội, cho sữa chua men cái vào và khuấy đều, sau đó cho vào một hũ sạch.

Bước tiếp theo là tiến hành ủ sữa chua, cách ủ cũng giống với cách ủ sữa chua làm từ sữa đặc. Sau đó, cần cho sữa chua vào ngăn mát của tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Cách làm sữa chua dẻo từ cả sữa tươi và sữa đặc

Nguyên liệu :

1 /2 lon sữa đặc (có thể ít hoặc nhiều tùy vào độ ngọt mình mong muốn)

1 lít sữa tươi

1 hũ sữa chua men cái

Các dụng cụ để đựng, nấu và ủ sữa chua

Cách thực hiện:

Cho sữa tươi cùng sữa đặc vào nồi sạch rồi đặt lên bếp, khuấy đều nhẹ tay theo 1 chiều. Khuấy đều đặn đến khi thấy sữa đạt khoảng 70 – 80 độ C thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc nguội bớt, cho phần sữa chua cái vào và khuấy đều, cho vào hũ rồi đem đi ủ như bình thường.

Bạn cũng có thể sử dụng hũ sữa chua đang ủ để thử xem khẩu vị ra sao rồi tùy vào sở thích, có thể tiến hành ủ với thời gian thích hợp.

Cách làm sữa chua dẻo với bột giảm cân

Sữa chua dẻo được làm từ bột gelatin mà bạn có thể thể thực hiện, nếu không có bột gelatin thì bạn cũng có thể sử dụng lá gelatin tươi hoặc khô đều được. Bạn cần phải chú ý từng bước để đảm bảo sữa chua có đủ vị thơm, ngon, dẻo tự nhiên.

Nguyên liệu:

Sữa tươi, sữa đặc, sữa chua cái

Bột gelatin

Dụng cụ để đựng, ủ sữa chua

Cách thực hiện:

Để làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin, bạn chỉ cần nắm rõ công thức làm sữa chua từ sữa tươi, sữa đặc bởi cách làm đều giống nhau.

Tuy nhiên, sau khi các hỗn hợp sữa và sữa chua cái được tạo thành, bạn cần cho bột gelatin (ngâm sẵn trong nước khoảng 5 phút) vào sữa, sau đó cho vào 1 hộp lớn rồi tiến hành ủ như bình thường.

Sau khi kết thúc thời gian ủ, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Khi nào thưởng thức, cắt thành từng khối vuông nhỏ rồi ăn kèm với trái cây.

Cách làm sữa chua không đường

Sữa chua không đường là món ưa thích của những người bị bệnh tiểu đường và vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sữa chua không đường để làm mặt nạ dưỡng da, làm đẹp da.

Nguyên liệu:

1 lít sữa tươi không đường

1 hũ sữa chua men cái không đường

Các dụng cụ dùng để nấu, đựng và ủ sữa chua

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên, cho sữa chua không đường vào nồi và đun nóng, dùng dụng cụ để khuấy đều theo 1 chiều. Kiên trì khuấy cho đến khi sữa chua đạt 40 độ C thì tắt bếp.

Tiếp theo, cho sữa chua cái vào khuấy đều, sau đó cho vào hũ và đem ủ từ 6 – 8 tiếng.

Bên cạnh đó, bạn có thể ăn thử một hũ sữa chua đang ủ, khi thấy vị chua thích hợp với khẩu vị thì có thể cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Cách làm sữa chua nha đam

Vị sữa chua ngọt dịu, thanh mát cùng những miếng nha đam giòn dai, cắn nghe vui tai sẽ là món ăn mà những ai yêu thích nha đam đều muốn ăn.

Nguyên liệu: 1 lít sữa tươi; sữa đặc; đường; nha đam; 1 hộp sữa chua; các dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua

Cách thực hiện:

Rửa sạch, gọt vỏ nha đam và rửa sao cho không còn nhựa dính ở nha đam. Tiếp theo, ngâm nha đam cùng một chút muối, 1 ít nước cốt chanh và nước sạch trong vòng 5 phút.

Xắt nha đam thành kiểu hạt lựu rồi rửa vài lần để sạch hết phần nhớt ở nha đam, đem để ráo.

Nấu nước sôi rồi cho nha đam vào luộc nhanh từ 45 giây đến 1 phút. Vớt nha đam ra ngâm cùng 200ml nước lạnh đã pha 2 thìa đường trong 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước.

Thực hiện pha hỗn hợp sữa rồi cho nha đam vào, sau đó ủ như bình thường.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm là một trong những món ăn cực kỳ tốt cho chị em, đặc biệt là khi chị em đến kỳ kinh nguyệt vì nếp cẩm giúp bổ máu.

Nguyên liệu: Sữa chua; 1 lít nước lạnh; 100 gram đường trắng; 3 lá dứa; 200 gram nếp cẩm; 100ml nước cốt dừa; 0.5 thìa cafe muối ăn.

Cách thực hiện:

Vo sạch và ngâm gạo nếp cẩm từ 3 – 4 tiếng để gạo nở ra. Sau đó vo nếp cẩm một lần nữa cho sạch hơn rồi cho vào nồi.

Cho vào nồi một chút muối, một chút nước cùng nếp cẩm rồi đun cho đến khi nếp chín, có độ sánh vừa phải. Trong thời gian đun, nên cho lá dứa vào đun cùng, chú ý thỉnh thoảng nên khuấy đều.

Khi thấy nếp bắt đầu chín, cho đường vào và đảo đều, đun thêm khoảng 5 phút để nếp ngấm đều với đường. Tắt bếp, để cho nếp nguội hẳn.

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần cho chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Cách làm sữa chua từ trà xanh

Nguyên liệu cần có: Sữa đặc; Sữa tươi không đường; Sữa chua cái; Bột matcha; Nước sôi; và dụng cụ đun, đựng và ủ sữa chua.

Cách thực hiện:

Đựng bột trà xanh vào một chiếc bát nhỏ, thêm khoảng 50ml nước sôi rồi khuấy đều để trà xanh tan hết.

Cho vào nồi sữa đặc, sữa tươi rồi hòa tan lại. Bật nồi cơm ở nút hâm nóng trong khoảng 10 phút.

Đổ phần sữa chua cái vào nồi có sữa đặc, sữa tươi đã hòa sẵn rồi khuấy đều tay. Tiếp theo, rót nước trà xanh vào.

Đậy kín nắp nồi cơm rồi ủ trong vòng 7 – 8 tiếng hoặc để qua đêm sao để giúp sữa chua lên men.

Sau khi ủ sữa chua xong, tắt nồi và để để nguội. Cho sữa chua vào hũ hoặc túi nhỏ. Đợi đến khi sữa chua nguội hẳn thì có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh là được.

Cách làm sữa chua hoa quả

Với những ai yêu thích trái cây thì có thể tự làm cho mình một cốc sữa chua hoa quả cực kỳ thơm ngon này. Món ăn này cực kỳ tốt để giúp giải nhiệt vào mùa hè, và nó còn mang lại rất nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe.

Nguyên liệu:

Gelatin

Sữa đặc hoặc sữa tươi không đường

Sữa chua không đường

Đường

Hũ đựng sữa chua

Trái cây tươi (Nguyên liệu không thể thiếu)

Cách thực hiện:

Ngâm gelatin cùng nước ấm trong 10 phút cho nở mềm rồi đun đến khi tan chảy. Bắc ra bếp và để nguội.

Xắt nhỏ trái cây rồi cho vào nồi cùng đường, nước, đun đến khi sôi, sau đó cho nhỏ lửa rồi khuấy nhẹ, đun khoảng 3 – 5 phút rồi để nguội.

Cho sữa chua ra tô, cho gelatin vào rồi khuấy đều, tiếp đến là cho hỗn hợp này vào nồi trái cây đã nguội trước đó.

Cho hỗn hợp sữa chua trái cây vào hũ đựng, đem ủ rồi cuối cùng để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3h là có thể thưởng thức được.

Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long

Đây là món sữa chua có nguồn gốc từ khu du lịch vịnh Hạ Long và được nhóm du khách là các bạn trẻ cực kỳ ưa thích.

Nguyên liệu:

Một hộp sữa chua mua sẵn

Một hộp sữa đặc

Sữa tươi

Nước nóng và nước sôi để nguội.

Đường trắng, bột năng….

Lò vi sóng, thùng xốp,  nồi cơm điện, các dụng cụ khác: bình thủy tinh 100ml, thìa, bát tô….

Nước cốt dừa, dừa bào, mè (vừng) rang sẵn

Các món ăn kèm: dừa khô, chuối khô, ô mai….

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên, cần làm trân châu với bột rau câu giòn và bột năng. Sau đó luộc trân châu cho chín mềm rồi vớt ra, cho vào một tô nước đá, ngâm trong 10 phút.

Pha sữa đặc với nước sôi, khuấy đều theo 1 chiều.

Thêm vào sữa chua cốt làm men và sữa tươi không đường rồi khuấy đều.

Rây hỗn hợp sữa để lấy được sữa chua mịn, rót vào các hũ thủy tinh sạch.

Tiến hành ủ sữa chua bằng thùng xốp hoặc nồi cơm điện trong vòng 6 – 8 tiếng.

Sau khi hoàn thành, lấy sữa chua ra và cho trân châu cốt dừa lên trên là được. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm sữa chua với nho khô, thạch, dừa bào…

Cách thưởng thức và bảo quản sữa chua

Khi làm sữa chua, bạn có thể làm đông hoặc tự bảo quản lạnh bằng cách cho vào tủ lạnh rồi thưởng thức cùng mọi người. Bên cạnh đó, tùy vào sở thích, bạn cũng có thể tự làm sữa chua đá chanh để giải khát vào những ngày hè oi bức, khó chịu.

Nếu yêu thích, bạn cũng có thể làm ra nhiều loại sữa chua với các vị khác nhau như sữa chua thạch rau câu, sữa chua trân châu cốt dừa… có sự kết hợp với nhiều loại topping đều được.

Khi muốn làm salad để thưởng thức mỗi ngày, bạn có thể ăn kèm sữa chua với các loại trái cây, rau củ. Thường thì khi tự làm sữa chua, bạn nên sử dụng trong vòng 2 tuần để đảm bảo mang lại hương vị, không bị mất chất.

Một vài lưu ý khi ăn sữa chua

Khi ăn sữa chua, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mọi người cũng cần chú ý một số điều sau:

Nên ăn sữa chua với một lượng vừa đủ, tức là ăn 1 lần mỗi ngày, từ 100 – 200gr. Tránh ăn quá nhiều sữa chua vì sẽ dễ bị tiêu chảy, nguyên nhân là do sữa chua thường có tính hàn và dễ gây lạnh bụng.

Không nên hâm nóng sữa chua để ăn vì việc làm này sẽ làm chết đi các lợi khuẩn có lợi trong sữa chua. Để tránh bị lạnh bụng, mọi người có thể để sữa chua ra ngoài cho bớt lạnh rồi sử dụng.

Tránh ăn sữa chua khi bụng đang đói vì sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày. Tốt nhất, sau khi ăn cơm xong khoảng 1 – 2 tiếng thì mới nên ăn sữa chua.

Theo nghiên cứu, nên sử dụng sữa chua vào buổi tối vì đây là thời điểm tốt để ăn sữa chua.

Những người thường xuyên làm việc trước máy tính, người thường xuyên hút thuốc, uống rượu, người bị loãng xương, người bị táo bón, người bị viêm nhiễm vùng kín… nên sử dụng sữa chua thường xuyên.

Tác dụng tuyệt vời của sữa chua với sức khỏe con người

Trong sữa chua chứa nhiều vitamin, các lợi khuẩn cùng các chất dinh dưỡng có lợi nên mọi người có thể bổ sung sữa chua cho cơ thể.

Sữa chua rất tốt cho tiêu hóa

Lợi ích đầu tiên không kể đến của sữa chua mà không phải ai cũng biết đó là tốt cho hệ tiêu hóa. Trong sữa chua chứa nhiều vi khuẩn, axit, vitamin có lợi cho đường ruột, từ đó giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Theo nghiên cứu, men vi sinh lactobacillus và bifidobacterium giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích, đây là một hội chứng làm ảnh hưởng đến đại tràng. Ngoài ra, trong sữa chua còn chứa các hoạt chất giúp ngăn ngừa một loại vi khuẩn gây viêm loét có tên là H. pylori.

Mỗi ngày, các bạn có thể sử dụng một hộp sữa chua sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa của mình, giúp chống lại các biểu hiện khó chịu như đầy bụng, tiêu chảy, ợ hơi, táo bón, đặc biệt là giúp tiêu hóa một cách hiệu quả.

Giảm cholesterol trong máu

Theo nhiều nghiên cứu, việc ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp giảm thiểu đi lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giúp tăng cường ổn định lượng cholesterol tốt, từ đó giúp quá trình lưu thông máu diễn ra ổn định, đều đặn.

Việc ăn sữa chua mỗi ngày còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tim mạch, huyết áp…

Ngăn ngừa loãng xương

Sữa chung cũng giàu hàm lượng canxi và vitamin D cùng một lượng protein dồi dào, có đến 12gr protein trong sữa chua, cực kỳ tốt cho xương. Bổ sung canxi có trong sữa chua hàng ngày được coi là một giải pháp tuyệt vời để giúp xương trở nên chắc khỏe. Đồng thời, nó cũng giúp phòng tránh các bệnh lý về xương khớp, giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Giúp kiểm soát cân nặng

Với những chị em nào mà muốn mình có một số đo cân nặng vừa phải thì có thể lựa chọn sữa chua, đây là một gợi ý tuyệt vời giúp chị em kiểm soát được số cân nặng của mình. Tuy nhiên, các bạn cần phải lựa chọn loại sữa chua phù hợp, đồng thời có thực đơn ăn uống hợp lý.

Đầu tiên, chị em có thể bổ sung cho mình lượng sữa chua vừa phải để giúp cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, nên chọn loại sữa chua không đường.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ăn sữa chua có lợi ích gì? Theo nghiên cứu, trong sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi như lactobacillus casei cùng các vitamin và nhiều khoáng chất có lợi giúp tăng số lượng bạch cầu cho cơ thể.

Bên cạnh đó, ăn sữa chua hàng ngày cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có thể chống được nhiều bệnh tật.

Trị viêm nhiễm vùng kín

Tác dụng này của sữa chua không phải ai cũng biết bởi hầu như mọi người chỉ biết rằng sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa. Sữa chua được coi là một trợ thủ đắc lực giúp giảm thiểu các bệnh về viêm nhiễm, điển hình là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Đặc biệt, hàm lượng probiotic có trong sữa chua còn giúp kìm hãm, hạn chế sự phát triển của các loại tác nhân có hại tấn công vào vùng kín. Ngoài ra, sữa chua cũng giúp hạn chế các biểu hiện khó chịu, ngứa ngáy ở vùng kín hiệu quả.

Tẩy tế bào chết cho da

Chất axit lactic có trong sữa chua giúp loại bỏ các tế bào da chết ở da một cách nhanh chóng, đây cũng là một trong những công dụng của sữa chua. Khi đó, làn da của bạn sẽ trở nên sáng mịn, hồng hào tự nhiên và giúp phòng tránh nguy cơ lão hóa.

Giúp chữa da cháy nắng

Nếu bạn nào thường hay gặp phải tình trạng cháy nắng ở làn da thì đừng quá lo lắng, hãy sử dụng sữa chua ngay nào. Nguyên nhân là do trong sữa chua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng làm giảm cháy nắng ở da, giúp làm mờ nhanh chóng vị trí cháy nắng, từ đó giúp kích thích tái tạo da để bạn có một làn da đẹp mịn.

Giúp trị thâm và trị mụn

Ngoài những công dụng trên, sữa chua còn mang lại hiệu quả trong việc làm mờ đi vết thâm ở da. Bạn có thể sử dụng mặt nạ sữa chua hoặc sử dụng sữa chua để rửa mặt hàng ngày giúp làm giảm đi mụn, giảm tình trạng thâm ở da, từ đó giúp làn da trở nên trắng hồng để bạn có thể tự tin hơn khi ra ngoài.

Lời kết

Qua bài viết này, chúng mình đã mang đến cho bạn 9 cách làm sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà. Sữa chua có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vị ngọt dịu phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Đăng bởi: Quân Hoàng

Từ khoá: Tổng hợp cách làm sữa chua sánh mịn, dẻo ngon chuẩn vị tại nhà

Học Nhanh Cách Làm Trứng Ốp La Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Vừa Ngon Vừa Đủ Chất

Giá trị dinh dưỡng của món trứng ốp la sốt cà chua

Món trứng ốp la sốt cà chua sẽ đem tới cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào cho những ngày cuối năm bận rộn. Bởi các nguyên liệu làm nên món ăn này đều rất giàu dưỡng chất.

Các thành phần nguyên liệu vô cùng dinh dưỡng của món ăn (ảnh: Wtable)

Trứng gà được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Trong trứng gà có chứa nguồn protein dồi dào và các loại axit có lợi cho hệ miễn dịch. Ngoài ra còn rất tốt cho việc giảm mỡ máu, ngăn ngừa bệnh tim, bảo vệ thị lực, giảm nguy cơ mất trí nhớ ở người già…

Bên cạnh trứng gà, cà chua có trong công thức cũng là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình Việt. Không những chế biến linh hoạt với rất nhiều món ăn thơm ngon, nó còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, công dụng của cà chua trong làm đẹp vô cùng ấn tượng.

Các loại nguyên liệu còn lại như phô mai, xúc xích, thịt xông khói, hành tây, dầu ôliu… cũng đều chứa nguồn dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần thiết cho món trứng ốp la sốt cà chua

Với số lượng nguyên liệu có trong công thức, bạn có thể làm được một phần trứng ốp la sốt cà chua dành cho 2 người ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gia giảm lượng nguyên liệu theo ý muốn để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2 thanh xúc xích

100gram thịt xông khói

1/2 củ hành tây

1/3 trái ớt chuông đỏ

3 quả trứng gà

1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

1/2 cốc phô mai mozzarella

1 thìa cà phê dầu ôliu

1/4 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê tiêu đen xay

2 cốc nước sốt cà chua

1/2 cốc nước

Một ít ngò

Các dụng cụ cần thiết để làm món trứng ốp la sốt cà chua

Cách làm món trứng ốp la sốt cà chua

Bước 1: Hành tây và ớt chuông mua về rửa sạch, dùng dao cắt thành các khối vuông nhỏ.

Nguyên liệu của món ốp la sốt cà chua (ảnh: Wtable)

Bước 2: Thái mỏng thịt xông khói và xúc xích.

Thịt xông khói và xúc xích sau khi cắt nhỏ (ảnh: Wtable)

Bước 3: Cho dầu ôliu vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào phi thơm rồi sau đó thêm hành tây, ớt chuông, xúc xích và thịt xông khói vào đảo đều đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Hỗn hợp sau khi xào mềm (ảnh: Wtable)

Bước 4: Tiếp đến, bạn trút phần sốt cà chua cùng 1/2 cốc nước vào. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Đậy nắp chảo và đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho sốt đặc lại.

Hỗn hợp nước sốt cà chua (ảnh: Wtable)

Bước 5: Cuối cùng, cho phô mai đã bào sợi vào rồi nhẹ nhàng đập từng quả trứng gà cho vào cùng. Tiếp tục đậy nắp và nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi trứng chín.

Đập trứng vào (ảnh: Wtable)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món trứng ốp la sốt cà chua

Món trứng ốp la sốt cà chua sau khi hoàn thành vô cùng nóng hổi, vừa ngậy mùi phô mai vừa thơm nồng mùi nước sốt cà chua đậm đà. Trứng được nấu vàng ươm, bên trong phần xúc xích, thịt xông khói, rau củ cùng nhân phô mai thì dẻo quyện. Hòa cùng màu đỏ của sốt cà chua trông mới thật là bắt mắt làm sao. Khi ăn vào, hương vị béo ngon nhưng không hề ngán chút nào!

Thành phẩm (ảnh: Wtable)

Màu sắc cơ bản đã vô cùng bắt mắt và hấp dẫn rồi nên bạn chỉ cần trình bày một cách đơn giản nhất là món ăn sẽ thêm phần cuốn hút. Bạn chỉ việc dùng chiếc chảo vừa nấu xong, rắc thêm một ít ngò lên trên cùng để trang trí là xong.

Cách thưởng thức món trứng ốp la sốt cà chua

Món ăn làm vừa đơn giản, vừa nhanh. Chỉ với 20 phút chế biến là bạn đã có một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng với món trứng ốp la sốt cà chua. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, khi thưởng thức bạn nhớ dùng bánh mì hoặc pizza để chấm kèm.

Một số lưu ý khi làm món trứng ốp la sốt cà chua

Khi đập trứng vào chảo, bạn lưu ý đập nhẹ tay để giữ được hình dạng nguyên vẹn của trứng ốp la.

Nếu muốn ăn trứng lòng đào, bạn có thể giảm thời gian nấu xuống một ít.

Bạn phải để lửa thật nhỏ và nấu cho phần nước sốt đặc lại rồi mới đập trứng vào

Món trứng ốp la sốt cà chua không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng, rất thích hợp cho bữa sáng của gia đình, tạo cảm hứng để bắt đầu một ngày mới thật tốt đẹp. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm nhanh thôi!

Trong bài viết này, chúng mình có sử dụng công thức và hình ảnh của trang Wtable.

Đăng bởi: Như Bùi

Từ khoá: Học nhanh cách làm trứng ốp la sốt cà chua cho bữa sáng vừa ngon vừa đủ chất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mứt Cà Chua, Cà Bi Dẻo Ngon Ngày Tết trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!