Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Hủ Tiếu Chay Với Nước Lèo Ngon Ngọt Đậm Đà # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Hủ Tiếu Chay Với Nước Lèo Ngon Ngọt Đậm Đà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hủ tiếu chay làm từ gì?

Để làm món hủ tiếu chay này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu bao gồm:

Khoảng 700g hủ tiếu

Chuẩn bị khoảng 4- 5 lá cải thảo

¼ của của cà rốt

Củ cải trắng

Khoảng 15-20g nấm đông cô tươi

Tàu hũ ky

Khoảng một vài miếng đậu phụ chiên sẵn

Hẹ, ngò rí, hành lá, giá đỗ mỗi thứ một chút để làm gia vị và trang trí

Một cây xà lách vừa

Gia vị cần chuẩn bị gồm có muối, đường, bột ngọt, một chút đường phèn, nước tương, hạt nêm chay và một chút ớt nếu gia đình bạn thích ăn cay

Một số nguyên liệu làm hủ tiếu chay

Các bước làm món hủ tiếu chay đơn giản mà ngon

Để làm món hủ tiếu chay với nước lèo thơm ngon, thanh đạm. Trước hết bạn cần tiến hành xơ chế nguyên liệu và nấu nướng, món ăn này không tốn quá nhiều thời gian nên bạn hoàn toàn có thể làm nhanh tại nhà. Cụ thể quy trình làm món hủ tiếu chay thực hiện như sau:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tiến hành rửa sạch hết các nguyên liệu với nước và sơ chế. Với cải thảo, bạn chỉ cần cắt khúc nhỏ vừa, không nên cắt quá nhỏ vì sẽ khiến rau dễ bị nát. Tiếp theo, gọt sạch vỏ của cà rốt, củ cải trắng và cắt miếng mỏng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu món hủ tiếu chay

Nấm đông cô chỉ cần cắt bỏ chân, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và rửa sạch với nước nhiều lần để tránh tình trạng nước dùng bị đục màu. Sau đó tiến hành cắt đôi hoặc ba tùy thích. Đậu phụ chiên, tàu hũ ky cắt miếng nhỏ vừa ăn, lưu ý để ở đĩa riêng.

Những nguyên liệu còn lại bạn chỉ cần rửa sạch và cắt lát như sơ chế các món ăn bình thường, để riêng ở rổ cho ráo nước.

2. Bước 2:  Cách làm món hủ tiếu chay

Đầu tiên, bạn tiến hành bắc chảo lên bếp, tiến hành phi một chút hành lá để tạo hương thơm tự nhiên. Sau đó tiếp tục cho nấm đông cô vào và xào với nước tương khoảng 3-4 phút rồi nhấc ra.

Sau đó, bỏ một phần nước lọc vừa đủ vào nồi và đun sôi, cho tiếp cà rốt, củ cải trắng vào để nấu nước ngọt. Khi nhận thấy đã mềm thì bỏ thêm phần nấm đã xào vào nồi. Sau đó, bạn bỏ thêm cải thảo đã thái vào và giảm lửa để rau không bị mềm.

Tiếp theo, bạn tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình và cho đậu phụ chiên, tàu hũ ky vào, bật lửa nhỏ liu riu để giữ canh nóng. Cuối cùng bạn trần sơ qua hủ tiếu với nước sôi và cho vào bát, bỏ thêm nước dùng đã chuẩn bị trước đó vào là bạn đã thành công nấu món hủ tiếu chay với nước lèo đơn giản mà ngọt ngọt đậm vị ngay tại nhà.

Cách nấu món hủ tiếu chay

Yêu cầu thành phẩm món hủ tiếu chay

Về thành phầm, món bạn cần chú ý trần sơ qua hủ tiếu nhưng không nên trần quá kỹ vì khi thêm phần nước dùng nóng có thể khiến sợi hủ tiếu mất ngon. Đồng thời, nên nêm nếm gia vị vừa phải, không cần cho quá nhiều đường vì bản thân nước lèo đã có vị ngọt thanh vốn sẵn từ rau củ rồi.

Hy vọng, bạn đọc sẽ nấu thành công món hủ tiếu chay tại nhà dựa trên công thức nêu trên.

Đăng bởi: Tô Mỹ Hướng

Từ khoá: Cách làm món hủ tiếu chay với nước lèo ngon ngọt đậm đà

Tổng Hợp 8 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Nguyên liệu

250ml nước ngọt 7Up vị chanh

1 quả chanh tươi

15g ớt

Gia vị: nước tương, muối, đường nâu.

Dụng cụ: Cối giã.

Cách pha nước mắm chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước mắm

Bạn chỉ cần hòa tan hoàn toàn 250ml 7Up vị chanh cùng 20g đường nâu, 15g muối và 15ml nước tương là được.

Bước 3 Hoàn thành nước mắm chay

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu

Nửa chén nước lọc

30gr muối hột

30gr đường

2 muỗng canh nước tương

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Cho nửa chén nước lọc vào nồi đun sôi. Cho vào nồi 30gr muối hột, 30gr đường cùng 2 muỗng canh nước tương.

Đun sôi cho đến khi hỗn hợp tan hết thì đun với lửa nhỏ thêm 2 phút nữa để hỗn hợp nước mắm cô đặc lại.

Bước 2 Thành phẩm

Nguyên liệu

100ml nước lọc

350ml nước dừa tươi

2 muỗng canh đường vàng

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh muối hột

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Cho vào nồi 100ml nước lọc, 350ml nước dừa tươi, 2 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối hột và tiến hành đun sôi.

Sau khi hỗn hợp sôi thì đun thêm trong 5 phút với lửa nhỏ để nước mắm được cô đặc lại.

Để hỗn hợp nguội bớt sau đó tiến hành cho vào hộp thủy tinh để dễ dàng bảo quản.

Bước 3 Thành phẩm

Nước mắm chay từ nước dừa sau khi hoàn thành có màu vàng óng ánh vô cùng đẹp mắt, nước mắm không quá mặn, có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa vô cùng thanh đạm.

Cách làm nước mắm chay từ me

Nguyên liệu

50gr me chín

200ml nước lọc

2 muỗng cà phê đường trắng

2 muỗng cà phê nước tương

2 muỗng canh muối

10gr ớt tươi (gia giảm theo khẩu vị gia đình)

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Đun 200ml nước sôi rồi để nguội cho vào me và tiến hành dầm để tạo hỗn hợp sền sệt.

Rửa sạch ớt tươi và băm nhuyễn. Cho đường, nước tương cùng muối vào nước me và đun trên bếp với lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp để nguội là có thể bảo quản và sử dụng.

Bước 2 Thành phẩm

Nguyên liệu

5kg trái điều bỏ hạt

0.5kg muối hột

Cách làm

Bước 1 Sơ chế điều

Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế điều, rửa sạch điều để ráo nước rồi bổ đôi để loại bỏ hết phần hạt điều ra. Bóp điều cho ra cả nước và xác, sau đó cho nước điều và muối hột vào hũ và đậy kín nắp, đem phơi nắng trong khoảng 1 tháng.

Bước 3 Lọc nước mắm

Sau 1 tháng phơi nắng, vắt điều thêm một lần nữa, sau đó lọc kĩ và bỏ xác điều, tiếp tục phơi nắng tiếp trong khoảng 100 ngày để thành mắm.

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu

2kg nấm bào ngư tươi

5 chén muối

3 lít nước lọc.

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ chân nấm bào ngư rồi đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Đun sôi 3 lít nước cùng 5 chén muối, sau đó để nguội.

Bước 2 Ủ mắm

Ủ kín nấm trong hũ to khoảng 2 ngày 2 đêm, sau khi đã ủ xong thì tiến hành cho hỗn hợp nước muối đun sôi để nguội vào hũ nấm. Đậy kín nắp và ủ trong khoảng 3 tháng thì mới ăn được.

Bước 3 Thành phẩm

Nước mắm nấm chay có mùi vị đặc trưng của mắm, màu đỏ rượu trong, thơm mùi nấm bào ngư, vô cùng kích thích vị giác, với cách làm này thời gian ủ càng lâu mắm chay của bạn sẽ càng ngon.

Nước mắm chay từ dứa (thơm) với công thức vô cùng dễ thực hiện tại nhà, sau khi hoàn thành nước mắm không những có vị ngọt mà còn thanh đạm từ thơm, vô cùng dậy mùi và hấp dẫn.

Advertisement

Món mắm đậu chay với nguyên liệu vô cùng dễ tìm như gạo, đậu nành, muối không những thế cách thực hiện còn siêu đơn giản nữa. Với hương vị béo bùi, ngọt ngọt của đậu nành kết hợp với vị mặn của muối, sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, ăn vào là thích mê.

Cách Nấu Nước Dùng Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu

Không đơn thuần cho xương vào ninh thật lâu là sẽ có một nồi nước dùng ngon. Nấu nước dùng là cả một nghệ thuật, từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế đúng cách, thời gian nấu phù hợp và biết cách kết hợp với các nguyên liệu đặc trưng để tạo ra một nồi nước dùng trong, ngon ngọt tự nhiên.

Nguyên liệu

Xương heo hoặc gà: 1kg

Hành tím nướng: 5 – 6 củ

Muối biển không iot là ngon nhất

Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng nước và thịt)

Cách nấu

Rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng bóc vỏ.

Bắt 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

Chú ý: Tuyệt đối không được đậy nắp nồi nước lèo hủ tiếu, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp.

Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

Thời gian hầm xương để nước lèo ngon là phải trên 3 tiếng. Sau đó ta có 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ xương. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món hủ tiếu, bún miến, phở khác. (Nước lèo để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Đun sôi nước lèo sẽ tan ra bình thường).

Áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể như hủ tiếu hay các món nước

1. Bún Mọc

Nguyên liệu

Hành lá cắt nhỏ, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà)

Giò sống, nấm mèo, bún, giá, rau thơm

Giò sống ướp tiêu, hành. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống.

Nước lèo sẵn

Cách làm

Nước lèo sôi, vo viên giò sống thả vào, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa miệng.

* Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vào nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm).

Thưởng thức

Xếp bún, chan nước lèo, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích.

Mách nhỏ: Muốn ăn cách khác và lạ miệng hơn thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước lèo, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

2. Bún thang

Nguyên liệu

Ức gà

Chả lụa/Trứng

Tôm tươi và 10 con tôm khô

Thịt thăn heo

Rau răm cắt nhuyễn

Nước dùng có sẵn

Cách làm

Chả lụa, trứng tráng mỏng, tôm tươi, gà, thịt luộc tất cả đem cắt sợi.

Thưởng thức

Xếp tất cả nguyên liệu vào tô, ai thích có thể thêm lòng đỏ trứng muối đã luộc chín. Có thể thêm mắm tôm, hoặc cà cuống (miền bắc). Sau đó chan nước lèo vào và bắt đầu thưởng thức món bún thang.

3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

Nguyên liệu

Lươn/Cua/Gà/Tôm

Miến

Hành lá

Gia vị

Nước dùng có sẵn

Cách làm

Thịt lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị tùy vào khẩu vị. Nước lèo nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Thưởng thức

Miến sợi ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước lèo, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu. (Không nêm ngò rí sẽ ngon hơn).

4. Hủ tiếu: Mì/Bò/Gà/Heo/Tôm/Cá phi lê

Nguyên liệu

Hủ tiếu

Mì/Bò/Gà/Heo/Tôm/Cá phi lê

Mỡ heo

Củ cải trắng

Gia vị

Nước dùng có sẵn

Cách làm

Rán mỡ heo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước lèo đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm.

Bạn muốn ăn loại hủ tiếu nào thì cho cái đó vào luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước lèo (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

Thưởng thức

5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

Nguyên liệu

Bún

Tôm tươi/Cá và chả cá

Cà chua, thơm

Gia vị, hành, tỏi

Nước dùng có sẵn

Cách làm

Xào hành, tỏi và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước lèo, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi). Cho cá vào, cá chín vớt ra.

Thưởng thức

6. Bún riêu

Nguyên liệu

Thịt xay

Tôm

Cà chua

Gia vị, hành tím

Nước dùng có sẵn

Cách làm

Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, nêm mắm, muối, tiêu, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước lèo (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên.

Thưởng thức

Xếp bún, chan nước lèo vào, rắc hành ngò. Ăn chung mắm tôm, rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

Đăng bởi: Trí Lương

Từ khoá: Cách nấu nước dùng ngọt thanh nhanh gọn cho các loại bún, hủ tiếu

Thưởng Thức Những Quán Hủ Tiếu Chay Ngon Nhất Sài Gòn.

Bạn là tín đồ ăn chay, từ nơi khác đến tham quan, du lịch Sài Gòn. Hoặc những bạn đang sinh sống, làm việc tại sài gòn. Muốn thưởng thức tô hủ tiếu chay ngon thanh đạm, nhưng chưa biết địa chỉ quán nào bán ở đâu?. chúng mình sẽ giúp bạn tìm nhừng quán chay ngon nhất Sài Gòn.

Quán Hủ tiếu chay Sa Đéc ( Đường Phan Văn Trị)

Nơi đây ngày nào cũng tấp nập khách ra vào, có ngày cao điểm bán hơn 400 tô. Điều đặc biệt níu chân thực khách quay lại chính là hương vị đậm đà của hủ tiếu. Nước hầm ở quán gồm có bắp, củ cải đỏ, củ cải trắng, su, đậu hũ. Ngoài ra, còn có nấm đông cô, nấm rơm, lạc rang. Đặc biệt, sợi mì, sợi hủ tiếu được lấy trực tiếp từ Sa Đéc và chuyển lên Sài Gòn hàng ngày.

Được biết, chủ quán chay này cũng là người Đồng Tháp nên quán mang tên Hủ tiếu Sa Đéc là vậy. Không những làm ra hủ tiếu ngon đậm đà, chủ quán còn rất mến khách nên quán ngày càng thu hút được đông đảo người tới thưởng thức.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 334B Phan Văn Trị, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ hoạt động: 16h – 22h

Giá trung bình: 4.000đ – 17.000 VNĐ/suất

Hủ tiếu chay Sa Đéc

2. Quán Hủ tiếu Cây Bồ Đề (Đường Diệp Minh Châu)

Hủ tiếu chay rất ngon, đậm đà, hợp với giá tiền, quán rất sạch sẽ. Không gian quán trang trí đơn giản nhưng rất sang trọng và ấm cúng. Đặc biệt nhân viên nhiệt tình, chu đáo. Quán thường mở nhạc phật nghe nhẹ nhàng rất phù hợp với quán chay. Đây là những feedback mà chúng tôi tìm được khi tìm hiểu về Hủ tiếu Cây Bồ Đề.

Thông tin quán:

Địa chỉ: Số 1 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

Giờ hoạt động: 8h – 22h

Giá trung bình: 29.000đ – 45.000đ VNĐ/suất

Quán Hủ tiếu Cây Bồ Đề

3. Hủ tiếu chay Giác Tha (Đương Trần Đình Xu)

Hủ tiếu Giác Tha tọa lạc tại 46B, Trần Đình Xu, chuyên phục vụ món hủ tiếu khô, cà ri, cơm chay thập cẩm,… Được biến tấu từ rau củ rất phong phú và đa dạng. Quán có rất nhiều các món với hương vị khác nhau cho thực khách thỏa sức lựa chọn.

Hủ tiếu khô Giác Tha hương vị hoàn toàn mới, nước sốt rất đậm đà , thấm vào từng sợi Hủ Tiếu vừa trong vừa dai, chén nước súp đậm đà được hầm từ rau củ và nấm vị thanh thao rất tự nhiên.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 46B Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Giờ hoạt động: 10h-23h59

Giá trung bình: 15.000đ – 35.000 VNĐ/suất

Hủ tiếu chay Giác Tha

4. Hủ tiếu chay Nguyễn Thị Thập

Hủ tiếu và phở, mì của Hủ tiếu Nguyễn Thị Thập luôn hấp dẫn thực khách. Bởi sự thơm ngon, nước dùng đậm đà được nấu với bí quyết riêng.

Không những thơm ngon, đậm đà, hủ tiếu và Phở của quán còn rất đầy đặn, đây cũng là một trong những yếu tố thu hút đông đảo thực khách.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 334 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Giá trung bình: 30.000-50.000 VNĐ/suất

Hủ tiếu chay Nguyễn Thị Thập

5. Hủ tiếu chay Thiên Phước ( Đường Trần Xuân Soạn)

Thiên Phước nổi tiếng với hủ tiếu xào, cơm chay. Món nào quán cũng thơm ngon, vừa miệng. Dù quán không lớn, chỉ đủ sức chứa khoảng 30 người nhưng với rất nhiều điểm cộng của quán. Đầu bếp chuyên nghiệp, không gian sạch sẽ, quán luôn tấp nập khách ra vào.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 622 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7

Giờ hoạt động: 8h-22h

Giá trung bình: 30.000 VNĐ/suất

Hủ tiếu chay Thiên Phước

6. Quán Hủ tiếu (Đường Tôn Thất Thuyết)

Đánh giá chung của các thực khách đã tới Hủ tiếu 11A Tôn Thất Thuyết đều là: Hủ tiếu ăn rất vừa miệng, có nhiều cải, nấm đông cô, chả, cá viên… Dù là nấu chay nhưng ăn ngon hơn cả món mặn, đa số đến đây đều ra về với tâm trạng rất hài lòng. Món hủ tiếu xào được mọi người đánh giá cao hơn cả với mức giá 28.000 đồng/suất.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 11A Tôn Thất Hiệp, P. 13, Quận 11, TP. HCM

Giờ hoạt động: 07h-23h59

Giá trung bình: 20.000-50.000 VNĐ/suất

Quán Hủ tiếu chay (Đường Tôn Thất Thuyết)

7. Hủ tiếu chay Bến Tre – Ông Ích Khiêm

Nguyên liệu chính của tô hủ tiếu Bến Tre là các loại chả, nấm, đậu hủ vô cùng đơn giản. Chả được làm từ đậu hủ và đậu hủ ky, trải qua quá trình chế biến rất công phu để đạt được độ thơm, dai cần thiết. Nấm rơm, nấm đông cô được xào kỹ, cho hương thơm sực nức đầy mời gọi. Tất cả các thực khách tới đây đều rất hài lòng với hương vị đặc trưng của tô hủ tiếu.

Thông tin quán:

Địa chỉ: Số 172 Ông Ích Khiêm, Phường 5, Quận 11

Giờ hoạt động: 7h-22h

Giá trung bình: 20.000-50.000 VNĐ/suất

Hủ tiếu chay Bến Tre – Ông Ích Khiêm

8. Hủ tiếu chay Thiên Ý (Đường Hồng Bàng)

Trong số các quán của hẻm này nổi tiếng nhất có hủ tiếu Thiên Ý (hay hủ tiếu Bà Năm). Bà Năm là người đầu tiên mở quán chaytrong xóm. Thiên Ý có từ trước năm 1975, nhằm phục vụ cho số đông người đi dâng hương lễ Phật các chùa gần đó. Thấy bà Năm bán được, nhà khác cũng mở. Lâu dần thành xóm chuyên bán đồ chay.

Tô hủ tiếu vẫn là một vắt hủ tiếu và mì, giá trụng, hai lát nhỏ đậu hũ chiên, hai lát mì căn thay chả, một miếng hoành thánh nhân đậu và khoai chiên, dăm lát cà rốt, củ cải, rau thơm, hành ngò. Nước lèo sóng sánh nâu với vài sợi nấm. Trên bàn có sẵn nước tương, sa tế, chanh ớt…

Thông tin quán:

Địa chỉ: Hẻm 702 phường 1 quận 11, TPHCM

Giá trung bình: 20.000 VNĐ/suất.

Hủ tiếu chay Thiên Ý (Đường Hồng Bàng)

5/5 – (1 bình chọn)

Đăng bởi: Quàng Ngát

Từ khoá: Thưởng thức những quán hủ tiếu chay ngon nhất Sài Gòn.

Top 3 Công Thức Nước Mắm Chay Đậm Đà Cho Dân Chay Trường

1. Đôi nét về nước mắm chay

Nước mắm chay là loại nước mắm được sản xuất từ những nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật. Qua một vài công đoạn khác nhau, các nguyên liệu này sẽ cho ra phần nước chấm có vị mặn, pha chế như nước mắm thường rồi dùng vào từng mục đích ăn uống. Sản phẩm từ thực vật có thể kể đến như: đậu nành, dứa, quả dừa, quả điều…

Ảnh sưu tầm

Loại nước mắm này thường được những người ăn chay ưa chuộng để tạo nên hương vị đa dạng cho bữa ăn. Hoặc nếu bạn không quen hay không thích nước mắm thì hoàn toàn có thể chế biến và dùng thử. Đảm bảo hương vị sẽ không kém cạnh món ăn với nước mắm thuần thường ngày đâu.

2. Cách làm nước mắm chay bằng dứa Chuẩn bị nguyên liệu

Dứa

Xì dầu

Gia vị: Muối, đường

Các bước thực hiện

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Dứa sau khi mua về bạn cắt bỏ phần vỏ và mắt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ và băm nhuyễn. Nếu sử dụng máy xay sinh tố thì bạn nên xay vừa phải, không nên xay nhuyễn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dứa vào đảo ở lửa vừa khoảng 3 phút rồi thêm 1 lít nước. Nêm nếm thêm 1/2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa muối và 1 thìa đường. Bạn đun lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nước mắm thì tắt bếp. Lưu ý trong quá trình nấu bạn phải vớt bọt để nước lên màu chuẩn hơn.

Ảnh sưu tầm

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp vào rây để lọc lấy phần nước, chắt phần bã vứt đi. Nấu sôi lại phần nước khoảng 3 – 5 phút là đã hoàn thành phần “nước mắm cất”.

Thành phẩm nước mắm từ dứa

Cách nấu nước mắm chay này có vị chua thanh của dứa, ăn vào lại đậm đà và thoảng mùi xì dầu. Bạn có thể mang ra thưởng thức luôn hoặc pha chế giống như loại nước mắm bình thường. Loại nước chấm này ăn kèm với các loại rau hoặc dùng để làm gia vị rất ngon.

3. Cách làm nước mắm chay bằng muối tinh Nguyên liệu chuẩn bị 

Muối: 2 thìa cà phê

Nước lọc: 250ml

Đường vàng: 3 muỗng canh

Nước tương: 2 thìa cà phê

Chanh, ớt, tỏi

Các bước thực hiện

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Bạn dùng một to lớn, cho phần nước lọc, đường và muối vào khuấy cho tan đều. Có thể dùng nước nóng để khuấy tan rồi để cho hỗn hợp nguội dần.

Bước 2: Cho vào hỗn hợp nước cốt chanh, chú ý vứt hạt và 2 thìa cà phê nước tương, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp lên màu nâu đẹp mắt.

Ảnh sưu tầm

Bước 3: Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt cắt bỏ hạt và băm nhuyễn cho vào hỗn hợp nước mắm trên rồi đảo đều tay.

Bước 4: Bạn nêm lại cho vừa theo vị của mình rồi mang ra thưởng thức cùng với các món ăn khác.

Thành phẩm nước mắm ngon

Cách làm này vẫn cho ra được màu nước mắm mà bạn mong muốn. Đây là kiểu đơn giản nhất nhưng lại mang đến hương vị độc đáo, ăn không hề bị mặn mà có sự hòa quyện của vị ngọt, chua và hơi cay nhẹ. Món nào dùng với nước chấm này cũng thấy thanh đạm và tôn được hương vị của món ăn lên.

4. Cách làm nước mắm chay bằng dừa

Làm nước mắm bằng nước dừa sẽ mang đến cho bạn hương vị hoàn toàn mới lạ, đảm bảo người ăn chay sẽ không còn cảm thấy nhàm chán với những món ăn thường ngày nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nước dừa: 450ml

Nước tương: 1 muỗng canh

Gia vị: muối, đường vàng

Các nước thực hiện

Bước 1: Bạn hòa nước dừa cùng với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh muối rồi khuấy đều cho hỗn hợp ta ra. Đây là tỉ lệ mang tính tương đương, bạn cho thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Ảnh sưu tầm

Bước 2: Cho hỗn hợp vào nồi rồi đun sôi trên lửa nhỏ liu riu. Chú ý không nên để lửa quá to khiến nước nhanh bị cạn. Đồng thời trong quá trình nấu vớt phần bọt để nước mắm được trong hơn.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã chuyển sang màu vàng nâu của nước mắm và hơi cạn nước thì bạn tắt bếp. Múc ra bát và để nguội là đã có ngay được bát nước mắm với hương vị hoàn toàn mới lạ.

Thành phẩm nước mắm chay ngon

Nước mắm sau khi hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm thoang thoảng của mùi dừa, có mùi beo béo hơn so với các loại nước mắm khác. Bạn có thể mang ra sử dụng luôn hoặc pha chế lại cho vừa vị. Vì dựa có tính ngọt béo nên để ngon bạn không nên thêm ớt, chanh hay tỏi vào ăn cùng.

Đăng bởi: Tên Thật

Từ khoá: Top 3 công thức nước mắm chay đậm đà cho dân chay trường

Top 7 Quán Hủ Tiếu Đà Lạt Ngon Nhất, Thích Hợp Ăn Sáng

HỦ TIẾU HƯƠNG VIỆT ĐÀ LẠT

Hủ tiếu Hương Việt là cái tên chẳng mấy xa lạ gì với người dân Đà Lạt. Là quán nằm trong top những quán hủ tiếu Đà Lạt ngon nhất mà chỉ dân sành ăn ở Đà Lạt mới biết. Cọng hủ tiếu dai dai, kết hợp cùng với tôm tươi ngon, giòn ngọt được mua mới hằng ngày và luôn chọn những loại tươi ngon nhất, thịt xá xíu nêm thấm đẫm gia vị, ăn kèm tóp mỡ giòn giòn, béo béo.

Điều đặc biệt làm cho quán trở nên khác biệt với tất cả các quán còn lại đó là thay vì dùng gan thì chủ quán đã thay thế bằng cật để tạo nên hương vị đặc trưng cho quán, cật được làm rất sạch nên ăn vào rất ngon chứ không hề bị hôi. Nước dùng được ninh bằng xương gà và xương heo trong nhiều giờ, nên nước dùng rất thanh ngọt chứ không hề bị gắt như ở những chỗ dùng gia vị để tạo ngọt.

Thông tin quán:

Địa chỉ: 6E Nam Kì Khởi Nghĩa, P1, Đà Lạt

Điện thoại: 0982 776059

Giá: 35k – 45k

HỦ TIẾU QUÁN ĂN SÁNG HÙNG PHÁT

Thông tin quán:

Địa chỉ: 10 Yagout, P5, Đà Lạt

Điện thoại: 0978 023 436

Giá: 30k – 40k

HỦ TIẾU ĐÀ LẠT DÌ SÁU DẦN

Hủ tiếu Dì Sáu Dần là một trong những tiệm hủ tiếu Đà Lạt lâu đời được dân địa phương chọn là địa điểm ăn sáng thường xuyên, chứ khách du lịch ít biết đến quán này. Hủ tiếu ở đây cộng dai, mềm. Xương hầm thịt mềm hồng, nên nước hủ tiếu ngọt thanh tự nhiên không dùng gia vị. Các bạn muốn ăn xương thì nên đi trước 9h sáng chứ không sẽ hết. Chủ quán phục vụ niềm nở dễ mến đúng chất người Đà Lạt, không gian quán có 2 tầng, rộng rãi.

Ngoài hủ tiếu quán có cả miến gà và bò kho, nên nếu đến đây ăn sáng ngoài hủ tiếu thì các bạn sẽ còn nhiều lựa chọn khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 7 Võ Thị Sáu, Phường 2, Đà Lạt

Giá: 45.000

HỦ TIẾU HỒNG ĐÀ LẠT

Đến Đà Lạt muốn tìm chỗ ăn sáng mà chưa biết ăn gì thì chọn hủ tiếu cũng là một lựa chọn hợp lý. Hủ tiếu Hồng đặc biệt khác với những quán hủ tiếu Đà Lạt khác nằm ở nguyên liệu và toping kèm trong tô hủ tiếu chủ yếu là gà, chứ nguyên liệu không phải xương và thịt heo như mấy quán khác. Quán có trứng non ăn kèm rất là ngon, nhưng các bạn muốn ăn thì nên đi sớm, không sẽ hết, top mỡ béo béo giòn gion. Một tô hủ tiếu các bạn có thể gọi gà xé, hay là nguyên cái đùi, cái cánh tùy mình chọn. Quán lúc nào cũng đông, người ra vô liên tục, nên không gian khá chật.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 33 Lê Quý Đôn, Phường 5, Đà Lạt

Giá: 30.000 – 40.000

HỦ TIẾU HƯƠNG

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 7 Hoàng Diệu, Phường 5, Đà Lạt

Điện thoại: 091 953 82 20

Giá: 45.000

HỦ TIẾU ĐÀ LẠT HOÀNG HẢI

Vị trí trên đường Bà Triệu, một cung đường nhiều khách sạn gần chợ, nên không khó để du khách tìm đến Hủ Tiếu Đà Lạt Hoàng Hải. Tại đây quán có 3 lựa chọn cho du khách là hủ tiếu, mì hoành thánh và miến gà. Quán được du khách đáng giá rẻ, bình dân, nhưng cũng chất lượng lắm. Không gian quán nhỏ, nên chỗ để xe hơi bất tiện, chắc vì quá đông nên quán dọn dẹp không kịp nên nhìn không được sạch sẽ lắm

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 07 Bà Triệu, Phường 1, Đà Lạt

Điện thoại: 091 965 65 36

Giá: 30.000 – 40.000

HỦ TIẾU TRANG

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 22 Trần Lê, Phường 4, Đà Lạt

Điện thoại: 02633542697

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn Văn

Từ khoá: TOP 7 quán hủ tiếu Đà Lạt ngon nhất, thích hợp ăn sáng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Hủ Tiếu Chay Với Nước Lèo Ngon Ngọt Đậm Đà trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!