Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon, Hấp Dẫn # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon, Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Làm lẩu ếch măng chua chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ếch 700 gr.

– Măng chua 300 gr.

– Cà chua 200 gr.

– Rau muống 200 gr.

– Đậu bắp 200 gr.

– Rau húng chũi 200 gr.

– Hành tím 30 gr.

– Tỏi 30 gr.

– Ớt sừng 10 gr.

– Rau mùi tàu 10 gr.

– Rau ngổ 10 gr.

– Nước hầm xương 1.2 – 1.5 lít.

– Nước cốt me 4 thìa.

– Đường trắng 7 thìa.

– Nước mắm 4 thìa.

– Hạt nêm 3 thìa.

– Ớt sa tế 1 thìa.

– Tiêu 1 thìa cà phê.

– Dầu ăn 2 thìa.

– Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, đĩa, bát tô, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hoặc bếp gas, ….

2. Cách làm lẩu ếch măng chua ngon, siêu đỉnh

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mắng chua bạn mua về thái thành từng miếng vừa ăn, sau đó các bạn ngâm với nước lạnh tầm 15’. Rồi các bạn dùng tay vắt sạch nước từ măng chua đi rồi vào rá.

Ếch mua về bạn làm thật sạch chỉ để lại phần đùi ếch sau đó để ráo.

Cà chua bạn rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng bằng múi cau vừa ăn.

Rau muống bạn nhặt phần ăn được rồi đem rửa sạch.

Đậu bắp bạn bỏ phần cuống, đeo rửa sạch.

Rau húng chũi, rau ngổ, rau mùi tàu bạn nhặt phần non, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi thái vát mỏng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó các bạn băm nhỏ.

– Bước 2: Ướp thịt ếch

700gr thịt ếch làm sạch cho vào bát tô sạch cùng ướp với 15 gr tỏi băm + 15 gr hành tím băm + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều để gia vị hòa quyện và thấm vào thịt ếch, ướp trong thời gian 30 phút.

– Bước 3: Luộc măng chua

– Bước 4: Cách làm nước lẩu ếch măng chua

Cách làm lẩu ếch măng chua là: Đặt 1 nồi nấu lên bếp gas rồi điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, cho thêm 2 thìa dầu ăn  vào nồi nấu, chờ dầu nóng bạn cho 15 gr hành tím băm + 15 gr tỏi băm vào phi thơm vàng lên.

Tiếp theo, cho măng chua  đã thái mỏng và 200 gr cà chua cắt múi cau vào nồi đảo đều, thêm 2 thìa đường rồi xào lên cho măng và cà chua mềm ra. Thêm vào nồi 1.2 lít nước dùng, sau đó đun sôi.

Tiếp đến bạn cho thêm thịt ếch đã ướp vào nồi, nêm nếm thêm với 4 thìa nước cốt me +, 4 thìa đường + 3 thìa nước mắm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa ớt sa tế rồi khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng cho thêm rau húng chũi, rau ngổ, rau mùi tàu là hoàn tất nồi lẩu ếch măng chua.

– Bước 5: Thưởng thức

Cách làm lẩu ếch chuối đậu ngon tuyệt ăn là nghiện.

Hướng dẫn cách làm lẩu cháo gà ngon, hấp dẫn tại nhà.

Chú ý khi chọn thịt ếch tươi:

Bạn nên chọn mua ếch đồng tự nhiên thay vì chọn mua ếch nuôi, vì thịt ếch nuôi thường nhiều nước, mềm nhũn và có vị nhạt nhẽo còn thịt ếch đồng tự nhiên có thịt săn chắc, dai và ngọt hơn.

Bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn ếch ngon: mắt sáng, đầu thon, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng, ….

Chọn những con ếch có kích thước to, béo vì những con gầy thường ít thịt mà xương nhiều.

Với thịt ếch làm sẵn thì bạn nên chọn những con thịt còn hồng hào, có độ đàn hồi, thịt không bị nhũn và có mùi ôi thiu.

Vậy với cách làm lẩu ếch măng chua chia sẻ ở trên. Hy vọng các bạn thực hiện đúng các bước. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đăng bởi: Đạt Phạm

Từ khoá: Cách làm lẩu ếch măng chua ngon, hấp dẫn

Tổng Hợp 3 Cách Làm Kẹo Dứa Chua Ngọt, Dẻo Thơm Hấp Dẫn

1. Hướng dẫn làm kẹo dứa lạc thơm bùi

Nguyên liệu

– 1kg dứa (Đã gọt vỏ)

– 200g lạc

– 1 thìa cafe muối

– 200g gừng (đã gọt vỏ)

– 3 quả chanh

– 600g đường vàng

– 150g mè trắng

Cách làm kẹo dừa lạc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Dứa bạn cắt thành 4 miếng, cắt bỏ phần lõi cứng bên trong. Sau đó cắt mỏng (có thể dùng dao bào)

– Rang lạc rồi làm sạch vỏ, bóp thành 2 miếng, không cần giã vụn.

– Chanh cắt ra vắt lấy nước cốt chanh

– Vừng rang vàng.

– Gừng bạn thái sợi nhỏ. Lấy 1 lít nước cho 1 thìa cafe muối pha ra rồi cho gừng vào ngâm trong 20 phút giúp loại bỏ chất đắng. Sau đó rửa sạch lại với nước để ráo.

Bước 2: Cách làm kẹo dứa – Ướp đường

– Cho đường vào dứa, trộn đều lên.

– Tiếp theo cho gừng vào đã để ráo vào trộn đều.

– Cuối cùng bạn cho một ít muối vào trộn đều sẽ giúp món mứt đậm đà hơn. Ướp trong 5 đến 6 tiếng.

Bước 3: Sên mứt

– Bạn cho hỗn hợp mứt vào chảo cùng nước cốt chanh đã vắt. Mở lửa lớn, đảo đều. Khi mứt rút gần hết nước thì bạn cho lửa nhỏ. Đảo đều.

– Khi mứt kẹo lại, bạn lấy một bát nước, cho một chút mứt vào. Nếu mứt không bị tã ra là được.

– Bạn cho 1/2 chỗ vừng và 1/2 lạc đã rang vào đảo đều. Tắt bếp.

Bước 4: Tạo hình

– Tiếp tục cách làm kẹo dứa lạc, bạn lấy giấy chống dính, rải đều 1/2 số lạc và vừng còn lại ra. Tiếp đó bạn cho mứt lên trên dàn đều. Tiếp theo bạn rải phần lạc và vừng còn lại lên.

– Cuối cùng bạn để 1 tờ giấy chống dính đậy lên ấn nhẹ cho đều 2 mặt và mỏng bớt.

– Chờ mứt thật nguội, bạn lấy dao cắt thành những viên vừa ăn.

Như vậy bạn đã hoàn thành kẹo dứa lạc béo bùi, dẻo thơm, chua ngọt hấp dẫn rồi.

2. Cách làm kẹo dứa viên bọc dừa

Nguyên liệu

– Dứa: 800 Gr

– Đường thốt nốt: 150 Gr

– Gừng: 50 Gr

– Chanh: 1 Trái

– Dừa nạo: 50 Gr

Các bước làm kẹo dứa viên bọc dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Dứa gọt vỏ sạch, bỏ lõi rồi băm nhuyễn.

– Dừa nạo vắt khô nước sau đó cho vào chảo rang đều với lửa nhỏ cho dừa khô.

Bước 2: Sên kẹo

– Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho dứa, nước gừng và đường thốt nốt vào sên với lửa nhỏ.

– Sên đều tay từ từ cho đến khi đường và dứa sền sệt và có màu vàng đậm thì thêm nước cốt 1 trái chanh vào, sên tiếp tục cho tới khi kẹo sệt lại, có thể vo tròn và giữ nguyên hình thì tắt bếp.

Bước 3: Cách làm kẹo dứa bọc dừa – Bọc dừa

– Chờ kẹo nguội thì vo viên tròn vừa ăn, sau đó lăn qua dừa khô rồi bỏ hộp kín dùng trong ngày Tết.

Món kẹo dứa chua chua, ngọt ngọt điểm thêm hương vị cay ấm của gừng vào béo của dừa nạo thật là kích thích. Ngoài ra đường thốt nốt giàu dinh dưỡng, vị ngọt dịu vừa miệng.

3. Hướng dẫn làm kẹo dứa viên bọc đường

Nguyên liệu

– Dứa tươi 500g (1 quả vừa)

– Đường 100g

– Mạch nha 45ml

– Đường trắng để lăn kẹo

– Gừng tươi 1 củ

Cách làm kẹo dứa viên bọc đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa lại với nước lọc rồi cắt dứa thành từng lát.

– Gừng gọt vỏ, thái chỉ.

– Cho cả dứa và gừng vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp đường và sên kẹo

– Cho dứa và đường vào chảo chống dính và trộn đều. Ướp dứa với đường tầm 1 tiếng để đường tan hết.

– Tiếp tục cách làm kẹo dứa bọc đường, bạn bắc chảo lên bếp ở lửa to, đun đến khi hỗn hợp trong chảo sôi thì hạ lửa vừa. Đảo đều nhanh tay để phần nước bốc hơi nhanh hơn, hỗn hợp sẽ dần đặc lại.

– Sau khoảng 10-15 phút khi phần dứa tương đối đặc sệt thì cho phần mạch nha vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đảo đến khi dứa cô đặc lại và dẻo. Không để lửa quá to sẽ dễ bị cháy.

– Sau khi sên dứa sẽ vẫn tiếp tục khô và cứng lại do đó nên sên tới khi dứa còn hơi ướt, để nguội dứa sẽ dần khô lại là vừa.

Bước 3: Lăn đường

– Khi dứa đã nguội bớt thì dùng thìa chia thành các viên vừa ăn, vê tròn rồi lăn qua phần đường trắng.

– Xếp kẹo dứa dẻo ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Kẹo dứa dẻo dẻo, ngọt ngọt ăn không bị ngán, rất dứa ngon.

Để bảo quản kẹo dứa viên, bạn để kẹo vào trong lọ thủy tinh ở chỗ thoáng mát. Nếu muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

tổng hợp

Đăng bởi: Tân Hồ Minh

Từ khoá: Tổng hợp 3 cách làm kẹo dứa chua ngọt, dẻo thơm hấp dẫn

Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cà Mau Ngon, Hấp Dẫn Nhìn Là Mê

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu để có nồi lẩu cua ngon chuẩn vị Cà mau:

+ Cua tươi Cà Mau 3 đến 4 con (bạn mua nhiều thêm cũng được nha).

+ Xương ống 500gam.

+ Mầm rơm 300gam.

+ Cà chua (phải đỏ, tươi) 03 quả.

+ Ớt sừng (bạn chọn ớt đỏ cho màu đẹp) 01 quả.

+ Nghêu hoặc ngao 1kg.

+ Tỏi băm, hành tím băm, me, sa tế.

+ Bún tươi hoặc mì gói (này thì tùy từng bạn thích ăn kèm với lẩu món nào nè!).

+ Rau lẩu: cải xanh, bông thiên lý, rau muống, ngó súng, mồng tơi…

+ Gia vị thông thường như: Dầu mè, đường, súp, bột ngọt…

Sơ chế nguyên liệu

Đây là bước quan trọng, quyết định món lẩu của bạn có ngon trọn vị hay không.

Mẹo vặt: Nếu bạn thích ăn thịt cua thì hãy chọn cua đực, nhiều thịt và ngọt hơn cua cái.

Sau khi đi chợ và bạn đã chọn được cho mình những con cua tươi sống, hãy thực hiện theo cách sau:

+ Chuẩn bị một thau nước, ngâm cua 15 phút. Sau 15 phút, bạn thay nước nhưng lần 2 này cần thêm ít rượu trắng và tiếp tục ngâm 15 phút nữa. Thao tác này sẽ giúp cua nhanh nhả hết chất cặn, đất cát. Sau đó, bạn đem cua ra cọ sạch với bàn chải vậy là đã hoàn thành được giai đoạn này rồi.

+ Tiếp theo, sẽ là bước khó nhằn đối với chị em đấy. Bạn cần làm cho con cua chết trước khi cho nó vào nồi lẩu. Để có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, bạn cần cầm chắc dao mũi nhọn và cắm mũi nhọn vào ngay phần yếm của cua, rồi tách phần mai và lược bỏ yếm cua.

Bạn có thể cắt cua làm đôi hoặc để nguyên con. Cuối cùng, bạn chỉ cần sơ chế, rửa sạch tất cả nguyên liệu còn lại là được.

Chế biến lẩu cua Cà Mau

– Bước 1: Cho xương ống, ít muối vào phần nước sôi, đợi nước sôi lần hai vớt bọt, nêm một chút gia vị và bạn ninh nước dùng thêm khoảng 5-10 phút.

– Bước 2: Trong thời gian chờ đợi xương ống ra chất ngọt, chúng ta sẽ chuyển qua phần làm cốt nước dùng, các bước thực hiện như sau: thái nhỏ tỏi, hành tím và phi thơm, rồi cho cà vào.

Bạn đảo đều tay cho đến khi thấy có độ sệt thì cho thêm gia vị: nước mắm, dầu mè, muối, bột ngọt, tiêu… rồi cho vào nồi nước xương đun sôi.

– Bước 3: Bạn cho cua vào nước dùng tiếp tục ninh từ 10-15 phút. Cuối cùng, đã đến lúc trang trí món ăn và thưởng thức rồi đấy!

Video hướng dẫn cách nấu lẩu cua biển Cà Mau ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu lẩu cua biển Cà Mau ngon chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn tại nhà dành cho : 4-6 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 904 calories

Đăng bởi: Phạm Kiên Trung

Từ khoá: Cách nấu lẩu cua biển Cà Mau ngon, hấp dẫn nhìn là mê

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn

1. Bánh xèo miền Tây

Bánh xèo miền Tây là món ăn dân dã được khách du lịch yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Bánh xèo là món ăn dân dã với nguyên liệu chính là bột gạo cùng các loại tôm thịt và rau sống ăn kèm. Đĩa bánh xèo là sự kết hợp hài hoà giữa sự béo thơm của bánh bánh, vị ngọt tự nhiên của rau và vị chua cay của nước chấm. Tất cả tạo nên sự hài hoà cho món ăn, giúp món ăn ngon hơn mà không bị ngán.

Bánh xèo miền Tây khác ở những khu vực miền Trung là kích thước lớn hơn, mỏng hơn và ăn có độ giòn hơn. Khi có khách hàng, chủ quán mới đổ bánh nên bánh luôn nóng hổi và thơm ngon. Người ăn sẽ được tận mắt theo dõi quá trình chế biến, hít hà hương thơm bốc lên từ chảo bánh, nghe tiếng xèo xèo vui tai, kích thích vị giác. Khi ăn một miếng bánh, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng, đậm đà khó quên.

2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh xèo được chế biến từ nguyên liệu chính là bột gạo cùng với nhân là tôm thịt, giá đỗ tuỳ ý thích của người ăn. cách làm bột bánh xèo miền Tây khá công phu và đòi hỏi thời gian để bột được ủ đủ, bánh giòn thơm. Do đó, nếu bạn muốn làm bánh xèo tại nhà thì có thể mua những gói bột bánh xèo trộn sẵn và trộn theo tỉ lệ trên bao bì sản phẩm. Theo tìm hiểu của Saigon Star, sau khi trộn bột thì bạn cần để bột nghỉ khoảng 30 phút sau đó mới có thể tráng bánh.

Trong thời gian chờ bột nghỉ bạn chuẩn bị các loại nhân. Thông thường, nhân bánh xèo thường có thành phần tôm, thịt ba chỉ, nấm rơm, giá đỗ, hành lá. Thịt ba chỉ cần chọn loại thịt màu đỏ tươi, sờ tay vào có độ dính và độ đàn hồi. Thịt thái miếng vừa ăn rồi đảo chín vừa tới với 1 chút xíu hạt nêm. Tôm chọn những con còn sống, tươi chác thịt, lột vỏ và xào sơ. Các loại rau sống rửa sạch và để thật ráo nước.

2.2. Cách làm nước mắm bánh xèo miền Tây

bánh xèo miền Tây hấp dẫn thực khách một phần bởi hương vị riêng biệt của nước chấm chua ngọt. Nước mắm bánh xèo được kết hợp đơn giản giữa nước mắm, đường, nước chanh, tỏi và ớt. Mỗi quán ăn lại có một công thức pha nước chấm khác nhau để tạo ra hương vị riêng biệt cho mình. Saigon Star xin chia sẻ một công thức nước chấm đơn giản như sau: 3 muỗng đường, ½ chén nước mắm, ½ chén nước ấm,  1 muỗng canh nước cốt chanh. Các bạn quậy đều cho đường tan hết, tỏi ớt băm nhỏ cho thêm vào khi dùng với bánh xèo.

2.3. Cách đổ bánh xèo miền Tây

Sau khi bột đã chuẩn bị xong, nở đủ độ hơi sệt mịn thì bạn có thể tiến hành đổ bánh xèo, Bạn nên sử dụng loại chảo thường để bánh không bám mỡ và nhanh giòn. Bạn phết 1 lớp

dầu hoặc mỡ mỏng vào chảo để chống dính, sau đó chờ chảo nóng già thì đổ bột bánh vào. Công đoạn này vô cùng quan trọng quyết định độ giòn thơm của bánh. Một tay bạn đổ bột vào, 1 tay nghiêng chảo để bột tráng đều lòng chảo. Sau đó để nhân vào bên trong và đậy nắp khoảng 3 phút. Khi viền bánh có màu vàng và dần tách khỏi chảo thì bạn hấp đôi bánh lại, chiên vàng đều 2 mặt.

Bánh sau khi chín vàng sẽ được bày ra dĩa với các loại rau thơm, đồ chua và nước chấm chua ngọt. Khi thưởng thức, bạn dùng lá rau xà lách hoặc rau cải gói từng miếng bánh vào và thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng bánh tráng, cho rau và bánh vào gói thành một cuộn rồi thưởng thức. Vị béo của bánh được trung hoà bởi vị chua ngọt của nước chấm và tươi mát của rau sống nên không hề gây ngán.

Bánh xèo miền Tây được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc, thời gian chế biến không quá dài mà hương vị thì vô cùng thơm ngon. Bạn có thể tham khảo cách làm trên của chúng mình để có những bữa ăn thật là ngon miệng. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh xèo miền Tây chuẩn nhất thì có thể tham khảo các tour miền Tây của Saigon Star trên website.

Đăng bởi: Quyên Quyên

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon hấp dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Dẻo Ngon, Mềm Mịn, Béo Ngậy Hấp Dẫn

1. Hướng dẫn làm yaourt dẻo tại nhà bằng gelatin

Yaourt dẻo khi làm phải đúng công thức, tỷ lệ nếu không sẽ không ra được thành phẩm mịn, dẻo, thơm ngon.

1.1. Nguyên liệu làm yaourt dẻo

– Sữa tươi không đường: 400ml

– Sữa béo whipping cream: 100ml

– Sữa đặc: 2 thìa canh

– Sữa chua cái: 100g

– Đường: 25g

– 1 ống vani

– 10g gelatin (5 lá)

Lưu ý: sữa béo whipping cream có thể có hoặc không, nhưng nên có sẽ giúp yaourt dẻo mịn và béo ngậy hơn.

1.2. Cách làm yaourt dẻo ngon, béo ngây đơn giản 

Bước 1: Ngâm gelatin

– Ngâm 10g gelatin vào bát nước lạnh khoảng 15 phút cho tan chảy mềm ra. Nếu dùng gelatin dạng bột thì không cần ngâm.

Bước 2: Pha hỗn hợp sữa

– Cho sữa tươi, sữa đặc, sữa béo theo đúng tỷ lệ nguyên liệu trên vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa.

– Cho tiếp đường vào nồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

– Vớt lá gelatin ra rồi cho vào cùng với hỗn hợp, khuấy thật đều cho hòa quyện. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt (khoảng 30 phút).

– Hỗn hợp nguội bớt thì múc 1 cốc sữa ấm và cho sữa chua cái đã tan hoàn toàn vào hòa tan, dùng rây đổ vào hỗn hợp sữa ấm, cho thêm vani vào khuấy đều.

– Rây toàn bộ hỗn hợp để đảm bảo sữa mịn hoàn toàn.

Bước 3: Cách làm yaourt dẻo: Ủ yaourt

Cách làm yaourt ngon có nhiều cách để ủ, các chị em có thể áp dụng 1 trong những cách ủ sau:

– Cách làm yaourt bằng nồi cơm điện: Đổ yaourt vào từng hũ hoặc túi (bịch), đổ nước theo tỷ lệ 2 nóng, 1 lạnh vào nồi cơm điện, ngập 2/3 hũ yaourt, đậy nắp nồi cơm lại, bật chế độ “keep warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra. Ủ từ 7 – 8 tiếng. Nếu trời lạnh thì mỗi 2 tiếng cắm điện nồi cơm và để chế độ giữ ấm “keep warm” 15 phút.

– Ủ yaourt bằng thùng xốp: Nước và thời gian tương tự với cách làm yaourt bằng nồi cơm điện. Nếu trời lạnh quá thì sau 2 tiếng thêm một ít nước ấm vào để ủ.

Lưu ý khi thực hiện cách làm yaourt dẻo, đểu quá trình ủ yaourt thành công thì nhiệt độ ủ lý tưởng nhất là 70 độ C. Thời gian ủ mùa hè ngắn hơn mùa đông, thời gian ủ không quá 8 tiếng tránh sữa bị chua gắt. Khi ủ yaourt không di chuyển tránh sữa bị long.

Sau khi ủ xong, lấy sữa yaourt cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Cắt yaourt dẻo thành từng miếng và thưởng thức cùng với trái cây theo sở thích.

2. Cách làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau câu

Nếu không có gelatin bạn cũng có thể thay bằng bột rau câu. Cách thực hiện như sau.

2.1. Nguyên liệu làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau câu

– Sữa tươi có đường: 1 bịch

– 150ml sữa đặc

– 10 gr bột rau câu

– 220 ml sữa tươi

– 50 ml nước

– 1 hộp sữa chua

– Dụng cụ: Nồi lớn, bát, kéo, hộp, ly đong nước, thớt, bao bọc thực phẩm

2.2. Hướng dẫn làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau câu

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa

– Để bắt đầu cách làm yaourt dẻo bằng bột rau câu, bạn cắt bột ra, đổ vào chén. Cho 50ml nước vào chén bột rau câu, khuấy đều.

– Mở bịch sữa tươi và đổ vào nồi. Mở hộp sữa chua rồi cho tiếp vào trong nồi, cho tiếp nửa hộp sữa đặc vào.

– Khuấy đều hỗn hợp rồi cho chén đựng bột rau câu vào luôn. Khuấy đều và đem hỗn hợp bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy.

– Lưu ý:

+ Bí quyết cách làm thạch rau câu yaourt dẻo mịn ngon là nên để lửa nhỏ chờ cho hỗn hợp sôi lăn tăn mới tắt bếp.

+ Để sữa chua được mịn, bạn nên cho hỗn hợp vừa đun lọc qua rây.

Bước 2: Cách làm yaourt dẻo bằng bột rau câu: Ủ yaourt dẻo

– Để hỗn hợp vừa rây vào trong một chiếc hộp. Đậy nặp hộp lại, đem cho vào trong lòng nồi. Chế nước ấm vào lòng nồi với tỉ lệ 2 sôi 1 nguội. Đậy nắp nồi lại và ủ trong khoảng 8 tiếng trong bóng râm (hoặc để lâu hơn nếu bạn muốn ăn chua)

– Nếu là mùa đông thì bạn nên lấy khăn ấm bao quanh lòng nồi. Sau khi ủ 8 tiếng, bạn đem hũ sữa chua bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và để 2 tiếng.

Bước 3: Cắt yaourt và thưởng thức

– Dán miếng bọc thực phẩm lên một cái thớt để xắt sữa chua. Mang hộp sữa chua sau khi để 2 tiếng trong tủ lạnh ra, dùng dao viền quanh hộp để dễ lột miếng sữa chua ra. Úp ngược hộp sữa chua xuống chiếc thớt đã được bọc bao nilong.

– Cắt miếng sữa chua ra thành nhiều miếng vuông nhỏ rồi cho vào dĩa. Vậy là bạn đã có một đĩa thạch yaourt thơm ngon rồi. Tùy khẩu vị mà bạn có thể rắc thêm các loại bột lên miếng thạch để gia tăng hương vị như bọt cacao, bột trà xanh,…

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm yaourt dẻo ngon, mềm mịn, béo ngậy hấp dẫn

Cách Làm Canh Cá Măng Chua Thanh Mát Thích Hợp Đổi Gió Cho Gia Đình

Nguyên liệu làm món canh cá lăng măng chua cực hấp dẫn

Cá lăng: 5 lạng

Măng chua: 3 lạng

Cà chua: 2 quả

Dứa: ¼ quả

Bún: 5 lạng

Hành khô, tỏi

Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả

Gia vị nêm nếm kèm theo: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm,…

Công thức tiến hành làm món canh cá lăng măng chua ngon khó cưỡng

Bước 1: Đầu tiên, với hành khô, tỏi bạn đem đi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.

Gừng tương tự bạn chế biến bằng cách cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ, để riêng ra một bát.

Bước 2: Với cá lăng, khi mua về các bạn sơ chế bằng cách đem rửa với nước sạch rồi cắt thành những khúc có độ dày vừa ăn, có thể là trong khoảng 1,5-2cm.

Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun cùng với 1 ít gừng băm, khi đun sôi rồi cho những khúc cá lăng để giảm đi mùi tanh của cá, còn giúp miếng cá được thơm và ngon hơn.

Bước 3: Măng chua mua về, bạn đem đi cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và rửa sạch với nước nhiều lần. Để an toàn hơn, bạn có thể ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi thái thành hình múi cau, để riêng ra một bát.

Dứa mua về bạn đem đi gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn hoặc tiện hơn thì bạn cũng có thể mua dứa đã gọt sẵn ngoài chợ.

Rau ngò, rau om bạn hãy nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm và để riêng. Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

Bước 4: Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp và tiến hành cho hành, tỏi và sả vào phi thơm rồi cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều cho đến khi cá săn lại thì bạn hãy cho cá ra đĩa.

Bạn hãy sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu đã chín thì tiến hành cho khoảng lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi. Sau đó, nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín kĩ hơn rồi cho rau ngò, rau om vào và tắt bếp là xong.

Như vậy là đã hoàn thành xong món canh cá măng chua hấp dẫn tại nhà rồi!

Video hướng dẫn làm canh cá măng chua ngon nhất

Thông tin cách nấu canh cá măng chua tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Phạm Đạt

Từ khoá: Cách làm canh cá măng chua thanh mát thích hợp đổi gió cho gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon, Hấp Dẫn trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!