Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Nhân Thịt Bắt Cơm # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Nhân Thịt Bắt Cơm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu:

200g đậu hũ tàu

100g thịt heo băm nhỏ

1/2 củ hành tím băm nhỏ

1 muỗng canh tương đen

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê dầu ăn

1 quả trứng gà

1 ít hành lá băm nhỏ

Cách làm:

Đậu hũ: Rửa sạch đậu hũ và đem luộc với nước sôi trong khoảng 5 phút cho đậu hũ chín và mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Nhân thịt: Cho thịt heo băm, hành tím băm, tương đen, nước mắm, đường, tiêu và dầu ăn vào một tô và trộn đều. Đập trứng gà vào và trộn đến khi hỗn hợp nhân thịt đồng đều.

Nhồi nhân: Xắt đậu hũ thành từng miếng hình chữ nhật và khoét nhẹ phần giữa để tạo chỗ cho nhân thịt. Đổ nhân thịt vào phần khoét và trang trí trên cùng bằng hành lá băm nhỏ.

Chiên: Cho đậu hũ nhân thịt vào chảo dầu đang nóng và chiên đến khi bề mặt đậu hũ vàng đều. Vớt ra để ráo dầu và cho lên đĩa để thưởng thức.

Nguyên liệu đậu hũ nhồi thịt

3 miếng đậu hũ trắng hình vuông

200 gram thịt heo

3 nấm mộc nhỉ

1 ít nấm hương (Bạn có thể không cho hoặc thay thế nấm mối, nấm rơm nếu thích nha)

1 củ hành tây + cà rốt + ít gừng + hành lá

Gia vị để làm nước sốt : 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng xì dầu + 1/2 đường + ít hạt nêm + bột năng + dầu mè + tương ớt.

Cách làm đậu hũ nhồi thịt

Bước 1 : Dùng dao, khoét một lỗ vuông ở giữa miếng đậu. Mộc nhĩ và nấm hướng đem ngâm rồi cắt nhỏ cùng với : cà rốt, hành, gừng.

Bước 2 : Trộn thịt lơn với các nguyên liệu đã được cắt nhuyễn ở bước 1. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn cho phần nhân.

Bước 4 : Chuẩn bị một chảo đun nóng, cho dầu ăn vào. Sau đó, cho đậu nhồi vào chiên cho đến khi các mặt có màu vàng giòn.

Lưu ý : úp mặt nhồi thập cẩm xuống trước nha

Bước 5 : Làm xốt nè : Bạn hòa tan 1 chén nước với 1muỗng dầu hào với 2 muỗng nước tương cho vào 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt ít bột nêm nấu sôi tất cả và giảm lửa them bột năng khuấy sệt bí quyết là cho thêm 1 ít dầu mè sau cùng để tăng hương vị xốt thơm hơn nha. Rồi cho phần đậu đã chiên sang chảo xốt và thêm 2 phút cho hành lên trên tắt bếp hoàn thành.

Cách 2

Đậu hũ nhồi nhân thịt là một món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây là cách làm đậu hũ nhồi nhân thịt bắt cơm đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà:

Nguyên liệu:

300g thịt heo xay nhuyễn

1 củ hành tím, băm nhỏ

2 tép tỏi, băm nhỏ

1 củ cà rốt, băm nhỏ

1/2 củ cải trắng, băm nhỏ

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê dầu ăn

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê muối

300g đậu hũ tươi

1 quả trứng gà

1 muỗng cà phê bột năng

Rau thơm (ngò, rau răm, lá chanh), băm nhỏ

Cách làm:

Trộn thịt xay với hành, tỏi, cà rốt, cải trắng, tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối và rau thơm. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc và nhão.

Đậu hũ rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy hoặc khăn mềm.

Cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn, khoảng 3cm x 3cm.

Lấy một miếng đậu hũ, chẻ ngang thành hai phần bằng nhau.

Nhồi hỗn hợp thịt xay vào giữa hai phần đậu hũ, dùng tay vuốt nhẹ cho đậu hũ kín hết hỗn hợp thịt.

Trộn đều trứng gà với bột năng, tẩm qua đậu hũ nhồi thịt.

Cho đậu hũ vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10-15 phút cho đến khi chín.

Trang trí với rau thơm và thưởng thức cùng cơm nóng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Thịt Chưng Trứng Cực Bắt Cơm Tại Nhà

Nguyên liệu làm thịt chưng trứng

Thịt heo: 400g (thịt ba chỉ)

Nấm mèo: 15g

Trứng gà tươi: 4 quả

Trứng vịt muố: 5 quả

Ớt sừng: 1 trái

Hành tím: 3 tép

Hành lá: 1 ít

Gia vị nêm nếm

Dầu ăn: 1 ít

Dầu mè: 2 muỗng cà phê

HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m thб»‹t chЖ°ng trб»©ng cб»±c bбєЇt cЖЎm tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Đối với thịt nguyên miếng, để làm sạch và khử mùi hôi, bạn ngâm thịt với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

Tiến hành cắt thịt thành những miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa nấm mèo với nước sạch, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ để nấm nở mềm. Khi nấm nở đều, bạn rửa sạch lại với nước, cắt bỏ gốc và tiến hành băm nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ gốc và những lá bị dập, hư sau đó thái nhỏ. Lột vỏ hành tím, rửa sạch, tránh để hành tím còn dính vết mốc gây hại cho sức khỏe, băm nhỏ hành tím.

Ớt sừng rửa sạch và cắt lát xéo.

Bước 3: Trộn và ướp hỗn hợp thịt

Cho 400 gr thịt heo cùng hành tím, nấm mèo đã được băm nhuyễn và lòng trắng của 4 quả trứng vịt muối vào trong một tô lớn. Tách riêng lòng đỏ trứng muối để riêng. Bước này các bạn có thể dùng ngay vỏ trứng để tách dễ dàng hơn. Sau đó trộn đều hỗn hợp.

Sau khi trộn xong cho 2 lòng đỏ trứng gà vào cùng hỗn hợp và tiếp tục trộn đều để tăng thêm vị béo cho món ăn.

Bước 4: Hấp trứng

Chuẩn bị khoảng 7 chén nhỏ và quết dầu ăn đều vào chén, hoặc có thể thay thế chén nhỏ bằng khay inox. Bước quết dầu ăn này để khi lấy thịt ra khỏi bị dính.

Cho hỗn hợp vào chén nhỏ, không được cho đầy chén vì sẽ bị tràn khi chín.

Dùng dao cắt đôi lòng đỏ trứng muối đã tách riêng ở bước trên và cho 1 nửa lòng đỏ trứng lên giữa bề mặt chén thịt trứng, sau đó rắc hành lá và cho 2 lát ớt đã cắt lên trên bề mặt hỗn hợp trong chén.

Làm hỗn hợp tạo màu: cho 2 lòng đỏ trứng gà tươi vào chén cùng 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè, sau đó đánh đều lên. Sau khi mang các chén thịt trứng nhỏ trên đi hấp trong lửa lớn 20 phút, bạn quết hỗn hợp tạo màu để chén thịt trông đẹp mắt hơn và hấp thêm 5 phút nữa.

Video hướng dẫn làm thịt chưng trứng ngon nhất

Thông tin cách nấu thịt chưng trứng tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 15M

Thời gian nấu : 20M

Tổng thời gian : 35M

Số lượng người ăn : 2

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Đặng Tuấn

Từ khoá: Cách làm thịt chưng trứng cực bắt cơm tại nhà

Cách Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên

Nguyên liệu:

Đậu hủ non: 1 hộp

Thịt heo băm: 200 gram

Nấm mèo hoặc nấm đông cô: 50-100 gram

Hành: 20 gram

Tỏi: 20 gram

Gia vị:

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên các bạn lấy đậu hủ non ra khỏi hộp, tráng nhẹ dưới vòi nước, bước này các bạn rửa đậu hủ nhẹ nhàng thôi nha, tránh làm đậu hủ vỡ nát. Sau đó cắt đậu hủ thành miếng vuông vừa ăn.

Các bạn mang nấm rửa sơ rồi ngâm nước muối pha loãng 5-10 phút rồi rửa lại với nước ấm. Tiếp theo xắt nhỏ nấm (xắt hạt lựu).

Tương tự như với nấm, các bạn sơ chế hành, tỏi với nước, sau đó băm nhuyễn hành, tỏi.

Về phần thịt heo, sau khi rửa sạch thì các bạn ướp thịt trong khoảng 15-20 phút với ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít hành băm nhuyễn.

Bước 2: Làm sốt Tứ Xuyên

Làm nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu đã nóng thì phi thơm hành và tỏi. Khi hành, tỏi đã vàng, các bạn cho thịt băm vào xào cho săn lại. Sau đó cho phần nấm đã xắt hạt lựu vào xào cùng với tỉ lệ gia vị như sau: 2 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và 1 ít đường tùy theo khẩu vị của các bạn.

Bước 3: Xào đậu hũ với sốt Tứ Xuyên

Khi thịt băm đã gần chín và có màu đặc trưng của món Đậu hũ Tứ Xuyên thì các bạn hãy cho đậu hủ vào. Bạn nhớ đảo đều và lắc chảo nhẹ nhàng trong 3 – 5 phút để cho đậu hủ ngấm đều gia vị. Sau đó, trước khi tắt bếp các bạn cho 1 muỗng canh dầu mè vào và cho món ăn ra dĩa nha. Các bạn nhớ rắc thêm 1 ít hành lá để món ăn trông bắt mắt hơn.

Mẹo: Nếu các bạn muốn món Đậu hủ Tứ Xuyên có màu đậm hơn thì hãy cho 1 ít ớt bột hoặc dầu điều vào nha.

Thành phẩm:

Mặc dù nguyên liệu dễ tìm và cách làm cực kỳ đơn giản, nhưng thành phẩm làm ra lại vô cùng bắt mắt với màu đỏ của hỗn hợp sốt sa tế cay cay, màu trắng của đậu hủ mềm thơm cùng thịt băm đậm vị.

Vậy là các bạn lại nắm trong tay thêm 1 công thức đơn giản nhưng thành phẩm tạo ra thì rất ngon miệng và bắt cơm đúng không nào? Đặc biệt trong những ngày không biết phải ăn gì thì chỉ cần làm ngay 1 đĩa Đậu hủ Tứ Xuyên cùng với 1 bát cơm trắng là các bạn có được 1 bữa ăn ngon lành, dinh dưỡng cho cả gia đình và bạn bè.

nguồn ảnh: cameengo, cooky, baomoi

Đăng bởi: Trần Thị Bảo Xuyến

Từ khoá: Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên

Cách Làm Đậu Hũ Non Sốt Nấm Đơn Giản Mà Giàu Dinh Dưỡng

Chắc chắn rằng kiểu cách làm đậu hũ non sốt nấm đơn giản với những nguyên liệu dễ mua này sẽ mang đến cho bạn một giải pháp ẩm thực hoàn hảo cho các bữa cơm gia đình đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300gram đậu hũ non

– 200gram nấm kim châm và 100gram nấm đùi gà

– 1 thìa canh tương ớt

– 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

– 3 củ hành tím

– 1 nhánh hành lá

– 1 quả ớt

– Dầu ăn thực vật và các loại gia vị như: 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu hào chay, 1 ít muối và đường…

Cách chọn mua nguyên liệu

Các loại nấm phổ biến hiện nay như nấm kim châm hay nấm đùi gà thường được bán rất nhiều ở chợ cũng như trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm… Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Do đó, khi chọn mua nấm, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

– Với nấm kim châm: Bạn chọn mua những túi nấm còn tươi với màu trắng và có độ bóng nhất định, thân nấm còn nguyên vẹn, không bị dập nát, không có chất nhầy nhụal; gốc nấm thì không bị bở, và đặc biệt là mũ nấm vẫn còn bám chắc vào thân nấm.

– Với nấm đùi gà: Bạn nên chọn mua những cây nấm có màu sắc tươi mới, thân nấm màu trắng đồng đều, sờ vào thấy chắc chắn; mũ nấm có màu nâu bóng, còn nguyên vẹn và không có các vết thâm. Ngoài ra, bạn nên chọn những cây nấm có chiều dài chỉ tầm 12 – 15 cm mà thôi, những cây nấm dài quá thường bị rỗng và xốp bên trong, hương vị sẽ không được tươi ngon hoàn hảo được.

– Đậu hũ non: có khá nhiều loại được bán nhiều ở các cửa hàng, siêu thị. Bạn có thể chọn mua bất cứ loại đậu hũ non nào cũng được, thậm chí là tự làm đậu hũ non tại nhà từ những nguyên liệu sẵn có như yến mạch, khoai lang…

Tham khảo cách làm đậu hũ non ngon đơn giản tại nhà

Cách làm đậu hũ non sốt nấm ngon Bước 1: Sơ chế nấm kim châm và nấm đùi gà

Với nấm kim châm và nấm đùi gà, sau khi mua về thì bạn cắt bỏ phần gốc. Tiếp theo, bạn tách nhỏ nấm kim châm ra và cắt đôi từng cây nấm đùi gà theo chiều dọc.

Sau đó, bạn cho toàn bộ nấm vào một thau nước có pha sẵn 2 thìa cà phê muối. Bạn cứ ngâm nấm trong nước muối loãng như thế trong khoảng 10 phút rồi đổ nước muối đi và rửa sạch lại bằng nước.

Cuối cùng, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì thả hết nấm vào để chần sơ qua trong khoảng 2 phút. Xong xuôi thì bạn vớt nấm ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ.

– Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Bước 3: Chế biến phần sốt cay

Bạn chuẩn bị một cái bát con, cho vào đó 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh đường và 1/2 thìa canh dầu hào. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm vào bát khoảng 2 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp gia vị tan hoàn toàn.

Bước 4: Tiến hành chế biến món đậu hũ non sốt nấm

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa canh dầu ăn rồi đun ở mức lửa vừa. Khi dầu nóng thì bạn cho hành tím đã băm vào phi thơm.

Khi hành dậy lên mùi hương đặc trưng và hơi ngả sang màu vàng thì bạn đổ bát nước sốt cay đã pha ở bước 3 vào chảo, tiếp tục đun khoảng 30 giây.

Sau đó, bạn lần lượt cho nấm đùi gà và nấm kim châm vào chảo, đảo đều cho nấm thấm đều nước sốt cay trong khoảng 1 – 2 phút.

Cuối cùng, bạn cho đậu hũ non vào cùng, tiếp tục đảo nhẹ tay thêm khoảng 2 – 3 phút nữa. Lưu ý là bạn phải đảo thật nhẹ tay, nếu không thì đậu hũ non rất dễ bị vỡ hoặc nát đấy. Xong xuôi thì bạn cho hành lá và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Tham khảo cách làm đậu hũ non sốt thịt

Thành phẩm đậu hũ non sốt nấm

Mách Bạn Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Bùi Bùi, Béo Ngậy Mà Không Bị Đắng

Món canh khổ qua nhồi thịt dù có vị hơi đắng nhưng vẫn được nhiều gia đình ăn thường xuyên. Thưởng thức tô canh khổ qua thanh mát vào những buổi trưa nóng bức thì còn gì bằng. Cùng chúng tôi vào bếp và áp dụng cách làm khổ qua nhồi thịt sau đây, để có ngay món ăn đơn giản mà hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm khổ qua nhồi thịt thanh mát đơn giản mà dễ làm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm canh khổ qua nhồi thịt

Để làm món canh khổ qua nhồi thịt béo ngậy mà không bị đắng chát, bạn hãy mua sẵn các nguyên liệu sau đây:

3 trái khổ qua cỡ vừa

200g thịt băm

50g nấm mèo

1 quả trứng vịt

1 củ hành tím

2 tép tỏi

800ml nước hầm xương heo

Gia vị thông dụng: Tiêu xay, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, nước mắm

Gợi ý các bước thực hiện cách làm khổ qua nhồi thịt

Món canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng nhẹ của khổ qua hòa quyện với thịt heo néo ngậy vừa hấp dẫn vừa thanh mát. Công thức món ăn nay được thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn ngâm nấm mèo vào nước lạnh cho nở mềm. Sau đó, cắt bỏ cuống, cắt thành lát nhỏ. Hành tìm và tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu canh cùng khổ qua

Bước 2: Làm sạch khổ qua

Khổ qua mua về, cắt làm đôi, moi sạch ruột rồi ngâm qua nước lạnh khoảng 15 phút để khử bớt vị đắng. Sau đó, rửa lại khổ qua với một lượt nước nữa cho sạch, vớt ra để ráo nước.

Khổ qua sơ chế sạch ruột, rửa sạch và để ráo nước

Lưu ý: Nếu thích nhồi nguyên quả thì bạn dùng dao khứa một đường theo chiều dọc của khổ qua. Nhẹ nhàng moi hết ruột để khổ qua không bị bể làm đôi.

Bước 3: Làm hỗn hợp nhân nhồi khổ qua

Bạn cho thịt heo băm nhuyễn vào tô, thêm hành tím, tỏi băm, nấm mèo và 1 quả trứng vịt. Nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, ướp trong khoảng 15 phút.

Kế đến, bạn múc một ít nhân vừa đủ, nhồi vào bên trong ruột khổ qua. Nhồi và nén nhẹ tay để thịt không trào ra ngoài.

Nhồi khổ qua với lượng nhân vừa đủ, tránh để trào ra ngoài

Bước 4: tiến hành nấu canh khổ qua

Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng xương heo cùng 1 muỗng cà phê muối vào đun sôi thì nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn nêm nếm sao cho vừa miệng.

Tiếp đến, bạn cho khổ qua vào nấu chừng 30 – 40 phút cho tới khi khổ qua chín mềm thì tắt bếp. Rắc thêm tí tiêu xay, hành lá và ngò rí để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.

Nấu canh khổ qua nêm nếm vừa ăn

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Để canh khổ qua hơi nguội rồi mới thưởng thức để canh không còn đắng nữa. Ăn kèm với cơm nóng, các món chiên xào đều ngon. Thưởng thức món canh này vào những ngày thời tiết nóng bức giúp giải nhiệt, chống nóng hiệu quả.

Tô canh khổ qua nóng hổi vừa ăn

Mách nhỏ cho bạn:

Bạn nên nấu canh vừa chín tới, tránh nấu quá lâu khiến khổ qua bị mềm nhũn. Ăn không còn ngon nữa. Nếu thích ăn vị đắng đậm đà thì bạn nên chọn loại khổ qua rừng, quả nhỏ để thay đổi khẩu vị.

Như vậy, chỉ với vài nguyên liệu cùng chút khéo léo trong quá trình thực hiện cách làm khổ qua nhồi thịt là bạn có ngay món canh thanh mát.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Điện máy XANH

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Chuẩn Vị Miền Nam

Nguyên liệu bấu canh khổ qua nhồi thịt ngon

500g xương heo

1 củ hành tây

1kg khổ qua, trái cỡ vừa

350g thịt nạc heo xay

100g thịt cá thác lác

1 ít hành lá, ớt, ngò rí

15g nấm mèo khô ngâm nở

Hành tím, tỏi băm nhuyễn

Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay,…

Các bước nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon

Bước 1: Sơ chế xương và hầm lấy nước dùng

Xương mua về làm sạch, đem hầm cùng hành tây bóc vỏ, chẻ đôi trong 45 – 60 phút để lấy 2 lít nước dùng. Dùng nước hầm xương để chế biến, món canh sẽ ngọt đậm đà và chất lượng hơn.

Khổ qua bạn nên rửa sạch trước và để ráo, sau đó lấy ruột, có như vậy, khổ qua mới không bị đọng nước, đảm bảo thịt nhồi được dính chắc và thơm ngon.

Nấm mèo cắt sợi nhỏ. Hành lá, ngò rí làm sạch, băm nhỏ. Bạn chừa lại vài cọng lá hành, đem luộc chín, dành để buộc khổ qua sau khi nhồi thịt. Gốc hành bạn cũng chừa lại một ít, cắt khúc để cho vào nồi canh sau khi nấu.

Tỏi, hành tím băm đem phi cho thơm vàng

Bước 2: Làm hỗn hợp nhân thịt

Cho 350g thịt nạc xay vào tô cùng 100g cá thác lác, 20g hành tỏi phi, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu mè, nấm mèo cắt sợi, hành lá và ngò rí băm nhuyễn, trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Nhồi thịt vào khổ qua

Sau khi phần nhân được trộn đều, quánh dẻo, bạn tiến hành nhồi thịt vào khổ qua. Tùy vào kích cỡ của khổ qua mà bạn nhồi lượng thịt sao cho thích hợp. Bạn nhớ ém thật kỹ để thịt được đầy bên trong rồi khép khổ qua lại, sau đó dùng lá hành buộc chặt. Có như vậy, khi nấu, thịt sẽ không bị rơi ra ngoài, trông sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 4: Nấu canh khổ qua

Nồi nước dùng sau khi hầm đủ thời gian, bạn tắt bếp, vớt bỏ xương và hành tây. Nêm thêm muối, đường, hạt nêm mỗi loại 1 muỗng cà phê, khuấy đều, sau đó cho từng trái khổ qua nhồi thịt vào, bật bếp và hầm chín với lửa nhỏ (khoảng 35 phút).

Khi khổ qua chín, bạn cho hành gốc cắt khúc, ớt trái đập dập vào là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Một số lưu ý

Với món canh này, bạn nên dùng nước hầm xương heo hoặc xương gà để nấu canh, có như vậy, món ăn của chúng ta sẽ được đậm đà và thơm ngon hơn.

Bạn có thể mua thịt xay sẵn hoặc đem thịt về rồi tự xay ở nhà. Với món canh khổ qua, bạn nên mua thịt nạc dăm hoặc miếng thịt vừa có nạc, có mỡ để nhân được dẻo thơm, mềm, không bị khô, ngán.

Không nên nêm nước mắm vì có thể làm cho nước canh bị chua.

Cách nhận biết khổ qua nhồi thịt đã chín đó là dùng đũa đâm xuyên qua trái khổ qua, nếu thấy mềm tay là được.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt trái vào nồi canh khổ qua. Vị cay của ớt không những giúp kích thích vị giác mà còn làm giảm độ đắng từ trái khổ qua.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu khб»• qua nhб»“i thб»‹t ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu khб»• qua nhб»“i thб»‹t ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu món ăn: 30M

Món ăn dành cho: 2-4 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 473 calories

Đăng bởi: Nguyễn Phê

Từ khoá: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chuẩn vị miền Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Nhân Thịt Bắt Cơm trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!