Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Mê Li Khó Cưỡng Tại Nhà # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Mê Li Khó Cưỡng Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn

500g bún lá

8 bìa đậu phụ

300g thịt chân giò rút xương

300g thịt ba chỉ

300g chả cốm

50g mắm tôm

3 quả ớt

1 củ tỏi

1 quả chanh tươi

1 thìa canh rượu trắng

Gia vị: đường, bột ngọt, giấm, dầu ăn

Rau ăn kèm: tía tô, kinh giới, rau mùi, xà lách, dưa leo,…

Các bước thực hiện món bún đậu mắm tôm ngon

Bước 1: Luộc thịt

Thịt ba chỉ và thịt chân giò mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn. Rửa lại thịt với nước sạch rồi để ráo.

Nếu muốn thịt được đậm đà, bạn có thể ướp thịt với chút gia vị khoảng 15 phút. Đối với thịt chân giò, bạn dùng dây dù hoặc lạt buộc thịt lại thành khối hình tròn. Luộc thịt cùng với một chút muối khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín rồi vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh để thịt cứng và giòn.

Bước 2: Sơ chế các loại rau ăn kèm

Trong lúc chờ thịt chín, bạn tận dụng thời gian để sơ chế rau ăn kèm.

Các loại rau nhặt lá sâu, úa, bỏ gốc, rửa thật sạch. Ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút rồi mang ra rửa lại, vẩy cho ráo nước.

Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Chiên chả cốm

Chả cốm là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm bún đậu mắm tôm. Chả cốm cũng là đặc sản của Hà Nội

Để chiên chả cốm, trước hết bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ vào đun nóng rồi cho lần lượt từng miếng chả cốm vào. Chiên với lửa vừa đến khi chả chín giòn, vàng đều các mặt rồi lấy ra.

Bước 4: Chiên đậu phụ

Đậu phụ rửa qua nước lạnh, để ráo rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Cho đậu vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều các mặt.

Đậu chiên xong, gắp từng miếng ra đĩa lót giấy thấm dầu, khi ăn sẽ không bị nhanh ngán. Bạn cần canh chỉnh thời gian để khi chiên xong thì xếp đậu vào mẹt ăn liền cho nóng giòn.

Bước 5: Pha mắm tôm

Để bún đậu mắm tôm được ngon như ngoài hàng, bạn cần phải biết cách pha mắm tôm sao cho ngon vì mắm tôm là “linh hồn” của món ăn này.

Nguyên liệu pha mắm tôm cần có: 3 thìa mắm tôm ngon, 1 thìa đường, 1/2 quả chanh, 1 quả ớt tươi, 2 thìa dầu ăn, 1 củ hành khô, 1/2 thìa rượu trắng.

Công thức pha:

Cho mắm tôm vào bát nhỏ rồi cho nước cốt chanh, rượu trắng, đường như định lượng đã chuẩn bị trước đó vào rồi dùng đũa khuấy đều lên.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô vào phi thơm vàng. Sau đó cho mắm tôm đã pha vào, đun nóng rồi tắt bếp, cho ra chén. Khi nào ăn thì cho ớt cắt lát vào.

Tùy khẩu vị người dùng mà cho thêm chanh (quất) hoặc ớt, tùy ý thích.

Thành phẩm và thưởng thức

Cắt chả cốm đã chiên vàng giòn thành những miếng dài.

Cắt bún lá thành miếng vừa ăn.

Thịt chân giò, thịt ba chỉ cắt thành từng lát mỏng.

Xếp tất cả các nguyên liệu lên mẹt, mỗi thứ một chút kèm rau thơm và chén mắm tôm rồi thưởng thức.

Video hướng dẫn làm bún đậu mắm tôm ngon nhất

Thông tin cách chế biến bún đậu mắm tôm tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Thư Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bún đậu mắm tôm ngon mê li khó cưỡng tại nhà

Top 9 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Cầu Giấy Cực Hot Cho Tín Đồ Mê Bún Đậu

1. Bún đậu làng Mơ Nghĩa Tân

Địa chỉ: 104 – C3 phố Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Giờ mở cửa: 12:00 PM – 10:00 PM

Nằm trong con ngõ nhỏ ở phố Nghĩa Tân, bún đậu làng Mơ là quán bún đậu mắm tôm Cầu Giấy lúc nào cũng đông khách. Nếu như đến quán vào những giờ cao điểm thì có thể sẽ thiếu chỗ ngồi luôn. Đặc biệt, quán gần chợ đông đúc nhưng có chỗ để xe rất rộng rãi và miễn phí cho khách. Nơi đây có thể chiều lòng được bất cứ vị khách nào đến ăn bún đậu mắm tôm chất lượng, đảm bảo vệ sinh.

Ảnh: @bemofoodtour

Đến với quán bún đậu Làng Mơ để thưởng thức thì chỉ có quên lối về, đảm bảo ăn là nghiện. Bún của quán đều được lấy tại làng Mơ, nơi có truyền thống lâu đời làm bún. Những miếng đậu to, được rán mới trong chảo dầu vàng ươm giòn rụm. Chả cốm được làm từ nguyên liệu tươi ngon rất thơm và vừa miệng. Tất cả nguyên liệu đều được bày biện trong một cái mẹt rất đẹp mắt, một suất đầy đủ của quán có thể ăn được 2 người. Phần đặc biệt nhất là mắm chấm, mắm được pha với lạc, thêm một ít đường, tắc, ớt và dầu ăn là không còn gì để bàn cãi.

2. Bún đậu Phố – Bún đậu mắm tôm Cầu Giấy ngon

Địa chỉ: Số 1D1 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội 

Giờ mở cửa: 7:00 AM – 10:00 PM

Là thương hiệu bún đậu mắm tôm Cầu Giấy được nhiều tín đồ sành ăn đánh giá rất tốt. Bún đậu Phố có nhiều chi nhánh cửa hàng chỗ nào cũng có ít nhất là 2 tầng bề thế, khang trang trên những con đường tấp nập. Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ của quán cũng được chú trọng đào tạo bài bản nên phục vụ rất tận tâm, chu đáo, đáp ứng được mọi nhu cầu của thực khách.

Ảnh: @bachdes

Nổi tiếng nhất của quán phải nói đến bún đậu mẹt. Bún ở đây được xếp đầy đặn, bao gồm đầy đủ nguyên liệu ăn cùng và hương vị cũng độc đáo vô cùng. Quán có bán thêm mấy đồ ăn vặt như giò lụa, giò heo, xúc xích. Nếu bạn thích có thể gọi thêm cho mẹt của mình trông cho “sinh động”. Ngoài ra, nước chấm của quán cũng được yêu thích với cách pha chế rất vừa miệng, hợp khẩu vị của nhiều thực khách.

3. Bún đậu Đồng Quê Cầu Giấy

Địa chỉ: Số 6 Ngõ 76 Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Giờ mở cửa: 8:30 AM – 9:00 PM

Đây là một trong những quán bún đậu mắm tôm Cầu Giấy nổi tiếng được nhiều người biết đến. Quán Đồng Quê có không gian khá rộng và thoáng, bên trong quán được trang bị máy lạnh và có cách trang trí ấn tượng đem đến sự thoải mái nhất cho thực khách.

Ảnh: @_julystragram_

Từng mẹt bún đậu của quán cũng được chú trọng trang trí, bày biện rất chỉn chu, tỉ mỉ tạo sự mãn nhãn cho thực khách. Một mẹt bún đậu của quán có đa dạng đồ ăn kèm như: Đậu giòn tan, bún tươi, cốm, chả, lòng, dồi… đều rất thơm ngon. Và điều mang đến ấn tượng của món bún đậu Đồng Quê đó là mắm tôm. Mắm được pha chế cẩn thận và đảm bảo vệ sinh nên ăn rất vừa miệng. Đặc biệt hơn, giá cả ở đây cực kì phải chăng, rất thích hợp cho các bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng.

4. Bún đậu Mẹt – Quán bún đậu ngon ở Cầu Giấy

Địa chỉ: 40 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Giờ mở cửa: 9:00 AM – 9:30 PM

Thêm một địa chỉ bún đậu mắm tôm Cầu Giấy đông khách dành cho bạn đó là bún đậu Mẹt ở địa chỉ 40 Nguyễn Khang. Quán có hai tầng nên không gian khá rộng rãi, đặc biệt ở tầng 2 còn trang bị điều hòa 24/24. Tuy cách thiết kế của quán có phần đơn giản nhưng lại vô cùng sạch sẽ, không bị bám mùi.

5. Bún đậu Thơm – Quán bún đậu mắm tôm Cầu Giấy nổi tiếng

Địa chỉ: Số 50 ngõ 79 Cầu Giấy – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Giờ mở cửa: 7:30 AM – 9:30 PM

Bún đậu Thơm có không gian khá rộng, thoáng, phong cách thiết kế khá độc đáo, gần gũi với những bộ bàn ghế tre trông rất bình dị, thôn quê và sạch sẽ. Nơi đây thu hút đông đảo sinh viên và dân văn phòng thường xuyên ghé đến thưởng thức.

Ảnh: @koanh.25

Bún đậu của quán cũng khá đa dạng với những món ăn kèm được này biện trong một cái mâm bao gồm: Bún, đậu, cốm, dồi, thịt giò… Ngoài ra, quán còn có bún đậu chay có giá chỉ 20k cũng rất hấp dẫn. Đặc biệt, nước chấm mắm tôm ở đây khá lạ miệng, được pha chế theo công thức riêng nên mang đến cho thực khách hương vị đặc trưng khó quên khi thưởng thức.

6. Bún đậu mắm tôm Cầu Giấy – Cô Thủy Thương Mại

Địa chỉ: Số 5 Phạm Thận Duật – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Giờ mở cửa: 11:00 AM – 8:30 PM

Bún đậu mắm tôm cô Thủy đang rất được giới trẻ ưa chuộng, nhất là những bạn sinh viên trường Đại học Thương Mại. Vì bán theo kiểu vỉa hè nên cách bày biện cũng khá đơn giản, nhưng bù lại rất nhiều topping. Chủ yếu bán cho các bạn sinh viên nên giá ở đấy rất rẻ. Thậm chí được mọi người gắn cho thương hiệu là “bún đậu vỉa hè chất lượng nhà hàng”.

Ảnh sưu tầm

Quán bún đậu mắm tôm Cầu Giấy Cô Thủy lúc nào cũng tấp nập người mua. Bún đậu của cô nổi tiếng nhờ có đầy đủ nguyên liệu như: Đậu rán béo bùi đặc trưng, thịt luộc, chả cốm, dồi sụn, lòng dồi, lòng rán, rau thơm… Ngoài ra, mắm tôm của quán còn thơm lừng, sánh mịn được cất công pha chế đậm đà, vừa miệng với đa phần khách hàng khi đến đây.

7. Quán Mẹt Bở – Bún đậu ngon Cầu Giấy

Địa chỉ: Số 77 ngõ 79 Cầu Giấy – Cầu Giấy – Hà Nội

Giờ mở cửa: 9:00 AM – 9:00 PM

Nằm trên con đường tấp nập người qua lại, quán bún đậu mắm tôm Mẹt Bở rất dễ tìm đến. Nơi đây có không gian khá rộng và sạch, cực thích hợp để cùng bạn bè tụ tập vào những ngày đổi gió.

8. Quan Hoa – Quán bún đậu ngon ở Cầu Giấy

Địa chỉ: 65 Quan Hoa – Cầu Giấy – Hà Nội

Giờ mở cửa: 9:00 AM – 9:30 PM

Nằm trên đường Quan Hoa, quán được trang trí một cách vô cùng thoáng đãng, có thể cùng lúc phục vụ được hàng trăm thực khách. Những dãy bàn ghế thấp bằng gỗ còn được bài trí rất đẹp mắt, hòa cùng tiếng nhạc du dương tạo nên bầu không khí ấm cúng, sang trọng. Nơi đây được trang trí khá sinh động với nhiều hình chibi. Dù thế, quán vẫn giữ được những đặc trưng vốn có của bún đậu gia truyền.

Ảnh sưu tầm

Suất bún đậu ở quán được bày trong một cái mẹt đúng chất đồng quê. Nào là bún lá, đậu hũ, chả cốm chiên, thịt ba chỉ, chân giò… nhìn thôi cũng đủ thèm. Mắm tôm ở đây được pha chế theo khẩu bị của người miền Bắc có độ đặc sệt, hơi chua ngọt và thêm chút cay. Một bí quyết để có bát nước chấm ngon là bạn phải đánh cho đến khi có bọt. Để thử xem có ngon hay không thì đầu tiên hãy dùng với bún, sau thì nhấm nháp các loại topping khác.

9. Bún đậu Cọ Quán

Địa chỉ: Số 3 Ngõ 20/14 Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Cầu Giấy- Hà Nội

Giờ mở cửa: 7:30 AM – 9:30 PM

Cọ Quán là quán bún đậu mắm tôm Cầu Giấy rất được ưa chuộng bởi không gian được trang trí đơn giản, sạch đẹp và thoáng mát. Đến với Cọ Quán, bạn không chỉ được thưởng thức món bún đậu thơm ngon, mới lạ. Mà còn cảm nhận được không khí vui tươi, mới mẻ, đầy hứng khởi của chủ quán mang lại.

Ảnh: Sưu tầm

Món bún đậu mắm tôm của quán không chỉ có nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo. Nhiều người còn yêu thích bởi mắm tôm được pha chế hấp dẫn, tạo nên một hương vị đặc trưng mà khó nơi nào có được. Đồ ăn kèm trong mẹt bún đậu ở đây lúc nào cũng  ấm nóng bởi khi có khách gọi chủ quán mới chiên đồ. Ngoài ra, rau sống ăn kèm cũng tươi sạch và miễn phí cho khách nếu có nhu cầu gọi thêm. Khi ăn bún đậu ở Cọ Quán, bạn còn được miễn phí nước ngọt và tặng kèm kẹo gum sau khi ăn nữa đó nha.

Đăng bởi: Văn Hoàng

Từ khoá: Top 9 quán bún đậu mắm tôm Cầu Giấy cực hot cho tín đồ mê bún đậu

Top 10 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Bình Dương Ngon Và Rẻ Nhất

Quán bún đậu mắm tôm Song Anh

Địa chỉ: 501 Nguyễn Trãi Phường Bình Hoà Thị Xã Lái Thiêu, Bình Dương

Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30

Giá: 35.000đ – 100.000đ

Bún Đậu -Bún Chả -Lẩu Riêu – Lẩu Ốc Song Anh ngon tuyệt lun nha. Với 1 Không gian rộng ,thoáng mát lại còn rất thích hợp cho các gia đình,các nam thanh nữ tú checkin chụp hình ….chẹp chẹp, ko những Ngon mà còn phải đẹp.

Quán Bún Đậu Vương

Địa chỉ: 153 Bàu Bàng, P. Chánh Nghĩa, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ mở cửa: 10:00 – 20:30

Giá: 25.000đ / phần

Với hệ thống bàn ghế tre, dễ dàng, dân dã bảo đảm bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đến đây. Những chiếc bàn nhìn nhỏ nhắn còn khiến chúng ta có thêm cảm hứng, xua tan đi mệt mỏi giản dị.

Bún đậu mắm tôm 1986

Địa chỉ: 108 Đường 30 tháng tư, Phường Phú Hòa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00

Giá: 06:00 – 22:00đ

Quán bún đậu mắm tôm 1986 là quán bún sợi được chế biến theo công thức mang hương vị đặc trưng miền Bắc.

Quán bún đậu mắm tôm Bình Dương – Bún Đậu Vàng

Địa chỉ: 29A Thích Quảng Đức, Phú Hoà, TDM

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Giá: 10.000đ – 50.000đ

Quán sở hữu không gian ấm cúng với tông màu vàng. Đặc biệt với vị trí dễ tìm & dễ tấp vào ăn nên hấp dẫn quá nhiều bạn trẻ đến công sở tận hưởng.

Bún Đậu Mắm Tôm Bờm

Địa chỉ: 29 Cách Mạng Tháng Tám, Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Giờ mở cửa: 14:00 – 22:30

Giá: 40.000đ – 150.000đ

Bún đậu mắm tôm của Bờm được rất nhiều thực khách ưa chuộng ở Thủ Dầu Một & là một quán bún đậu mắm tôm Bình Dương có tên tuổi phổ biến.

Bún được ép và cắt thành những viên hình vuông vừa vặn để thực khách giản dị thưởng thức, các món ăn kèm nhiều loại và hòa quyện, chấm thêm một tí mắm tôm thì quả thật tuyệt vời. Món ăn kèm bao gồm đậu hũ, chả cốm, lòng, thịt heo được chế biến rất khéo léo, sắc màu bắt mắt. 

Quán bún đậu mắm tôm A Tỳ

Địa chỉ: 77/5 Đường 30-4 Phường Phú Hòa, Thành Phố Thủ Dầu Một, tỉnh thành Bình Dương.

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Giá: 6.000đ – 50.000đ

Hiện nay bún đậu A Tỳ sở hữu một lượng khách đông đảo ở Thủ Dầu Một. Quán bún đậu A Tỳ được decor đơn giản, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, giá thành hợp lý, nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo, món ăn hấp dẫn nên luôn đông khách từ lúc mở cửa đến lúc đóng.

Bún đậu A Tỳ được bày trong một cái mẹt xinh xắn, theo phong cách truyền thống gồm: rau thơm, dưa leo, bún, chả cốm, đậu hũ, thịt luộc và cuối cùng là mắm tôm gia truyền. Quyết định món ăn có ngon hay không là do mắm tôm, theo nhận xét của phần lớn người mắm tôm ở đây có vị thơm vừa phải, đậm vị Bắc.

Bún đậu mắm tôm Hà Thành

Địa chỉ: 198 Hoàng Văn Thụ, Khu Dân Cư Chánh Nghĩa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Giờ mở cửa: 10h00 – 20h30

Giá: 15.000đ – 50.000đ

Quán bún đậu mắm tôm Hà Thành được trang trí theo phong cách đơn giản, trang nhã mát mẻ nhìn từ ngoài vào là thích ngay. Không những vậy cái quyết định nên cái tên bún đậu mắm tôm Hà Thành, chính là món bún đậu nơi đây.

Bạn hãy thử tưởng tượng bạn đang thưởng thức món bún đậu trong không gian thoáng mát cùng những ai bạn, bún được đóng thành miếng nhỏ, ăn kèm rau thơm, chả giò, chả cốm, thịt heo, đậu hũ, dồi. toàn bộ sẽ ngon khi chấm vào nước mắm tôm pha thêm đường, tắc, ớt nhấc đến là thèm.

Đẩu Quán – Bún đậu mắm tôm Bình Dương

Địa chỉ: 421-425 Nguyễn Tri Phương, Phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Giá: 30.000đ – 105.000đ

Quán gây thương nhớ với thực khách ngay từ không gian đậm chất đồng bằng Bắc Bộ với bộ bàn ghế tre, ống đũa tre cùng như mẹt bún đan bằng tre. Các bàn được xếp thưa nhau tạo ấn tượng thoáng mát và sạch sẽ.

Mắm tôm ở Đẩu Quán được khen nức nở do siêu ngon, dậy mùi, đậu được cắt nhỏ rán rồi lại chiên cho giòn thêm, & hơn thế nữa phải kể đến chả cốm được mang từ Hà Nội vào, chiên vàng ươm mà không làm đánh mất hương vị thơm ngon vốn có của chả.

Quả thực bún đậu thơm lừng chinh phục bao thực khách. Quán lúc nào cũng trong hiện trạng đông khách tuy nhiên ai cũng ưng ý.

Quán bún đậu Phố Nhỏ

Địa chỉ: 21 Trần Tử Bình, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30

Giá: 35.000đ/ phần

Phố Nhỏ còn được rất là nhiều du khách tới tham quan tỉnh thành Bình Dương tìm tới. Tại đây có kiến trúc với phong cách trẻ, sạch sẽ và thoáng rộng. Phần bún đầu rất đầy đủ, nhiều. vì thế thực khách có thể ăn đã miệng mà không cần gọi thêm.

Bún Đậu Mắm Tôm Lộc

Địa chỉ: Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Giờ mở cửa: 10:00 – 20:30

Giá: 45.000đ / phần

Nơi này ấn tượng với khá nhiều khách hàng nhờ phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Từng bàn ăn đều rất sạch sẽ và được trang bị nhiều loại cả khăn ướt, đũa, thìa khô ráo,…Vì thế bạn có cảm xúc an tâm hơn khi đến đây ăn hàng.

Ngoài những điều ấy ra, địa chỉ kể trên cũng sở hữu menu khá đầy đủ. bởi vậy, ngoài món Bún đậu mắm tôm bạn còn có thể tận hưởng trà sữa, chè, thức uống,…

Đăng bởi: Hoàng Thuật

Từ khoá: Top 10 quán bún đậu mắm tôm Bình Dương ngon và rẻ nhất

2 Cách Làm Cá Mú Hấp Bún Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng Đãi Cả Nhà

Nguyên liệu làm cá mú hấp bún tàu, nấm mèo

1 con cá mú

20g nấm mèo

150g bún tàu

¼ trái thơm

3 trái cà chua

100g nấm kim châm

1 củ hành tây

Hành lá, ngò rí, ớt, hành tím, tỏi, chanh

Ớt bột, muối hột, nước mắm, đường, muối, hạt nêm

Cách làm món cá mú hấp bún tàu, nấm mèo

Bước 1 Sơ chế cá mú

Cá mú sau khi mua về đã được người bán sơ chế sạch sẽ, bạn rửa cá lại với chanh và chà xát muối hạt bên ngoài để cá được khử mùi tanh đồng thời làm sạch nhớt cá. Sau đó bạn rửa lại cá với nước sạch rồi để ráo.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Trước tiên, bạn tráng sơ bún tàu qua nước lạnh rồi cho vào thau nước ngâm trong 1 phút để bún nở.

Sau đó, bạn rửa sạch cà chua, ớt, thơm và thái thành những lát mỏng.

Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần rễ của nấm kim châm và rửa lại với nước. Nấm mèo thì bạn đem ngâm vào nước lạnh, đến khi nấm nở mềm thì vớt ra, thái thành những sợi mỏng.

Bạn cắt bỏ rễ, nhặt bỏ hết các lá héo, sâu của hành lá, ngò rí, sau đó rửa sạch, để ráo.

Cuối cùng là bóc vỏ, giã nhuyễn tỏi, hành tím

Bước 3 Ướp và hấp cá

Sau khi sơ chế cá sạch sẽ, bạn tiến hành ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước năm, 1 muỗng cà phê bột ớt và toàn bộ phần hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Khi đã cho vào đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành lấy tay xoa đều để áo gia vị lên toàn bộ bề mặt cá. Phần hành lá, ngò rí đã được rửa sạch, bạn cắt thành những khúc dài tầm 1 ngón tay rồi nhồi vào bụng cá.

Tiếp tục, bạn cho hết các nguyên liệu như thơm, cà chua, nấm mèo, nấm kim châm, bún tàu lên trên bề mặt cá.

Bạn để cá thấm gia vị trong vòng 10 phút, sau đó cho cá vào nồi xửng hấp trên lửa vừa tầm 30 phút là cá chín.

Thành phẩm

Nguyên liệu làm món cá mú hấp bún tàu, thịt ba chỉ

1kg cá mú

100g nấm mèo

100g bún tàu

100g thịt ba chỉ

3-4 quả cà chua

¼ quả khóm

1 củ hành tây

Gia vị khác: Muối, nước mắm, ớt bột, chanh, tỏi, hành tím, ớt, ngò rí, hành lá, húng lũi, bột ngọt, đường…

Cách làm món cá mú hấp bún tàu, thịt ba chỉ

Bước 1 Sơ chế cá mú

Cá mú sau khi mua về bạn cần làm sạch ruột, cắt bỏ vây mang rửa lại bằng nước sạch. Bạn dùng hỗn hợp chanh và muối chà xát khoảng 5 phút để cá sạch nhớt và khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa sạch cá lần nữa rồi để ráo.

Bạn khứa thân cá với nhiều đường ngang để khi chế biến cá sẽ dễ dàng thấm gia vị hơn. Hoặc nếu cá quá to, bạn có thể cắt đôi cá.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn đem 100g nấm mèo ngâm vào nước lạnh cho nở ra rồi cắt thành từng sợi mỏng. Tương tự, bạn cũng ngâm 100g bún tàu vào nước lạnh để sợi bún nở mềm.

Tiếp đó, bạn rửa sạch 1 củ hành tây, 3-4 quả ớt rồi thái thành lát mỏng. Bạn cắt bỏ rễ, nhặt lá sâu héo của hành lá và ngò rí rồi rửa sạch, cắt đoạn nhỏ. Đồng thời, bạn đem tỏi và hành tím đi lột bỏ vỏ rồi giã nhuyễn.

Phần hành tây, cà chua và khóm, bạn cũng rửa sạch rồi xắt lát mỏng. Sau cùng, bạn xắt 100g thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3 Xào thịt ba chỉ, bún tàu và nấm mèo

Bạn bắt chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn xào thịt ba chỉ săn lại rồi cho bún tàu, nấm mèo cùng với cái nguyên liệu gồm hành, ngò, cà chua, hành tây và khóm vào, tiếp tục xào đều lên.

Bạn nên nêm nếm thêm gia vị như nước mắm, bột ngọt, đường,… đến khi vừa ăn.

Bước 4 Ướp và hấp cá

Để ướp cá, bạn cho vào lần lượt 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê muối và phần tỏi, hành tím đã xay nhuyễn.

Advertisement

Bạn dùng tay xoa đều gia vị lên mình cá và vào các khe đã khứa để cá thấm gia vị nhanh hơn. Bạn ướp cá trong khoảng 10-15 phút rồi đem đi hấp với lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cho phần bún tàu, thịt ba chỉ, hành tây và nấm mèo đã xào sơ lên mặt cá rồi hấp thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm

Bạn cho món cá mú hấp bún tàu và nấm mèo ra dĩa, trang trí thêm vài nhánh húng lũi và ớt xắt lát mỏng để trông đẹp mắt hơn.

Món cá mú hấp bún tàu, nấm mèo không chỉ bắt mắt về hình thức mà còn mang hương vị thơm ngon đặc biệt. Vị cá mú béo ngọt hòa quyện với bún tàu dai dai và nấm mèo sần sật đem lại sự hấp dẫn khó có thể chối từ.

Bỏ Túi Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

Rươi có thể sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon như chả rươi, canh rươi, nem rươi… Trong nội dung ngày hôm nay, chúng mình sẽ gợi ý cho bạn cách làm chả rươi đúng chuẩn thơm ngon, khó cưỡng.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện cách làm chả rươi

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó

4 – 5 người 10 phút 30 phút Trung bình

1kg rươi

300g thịt nạc vai

4 quả trứng gà

15g vỏ quýt khô

Hành lá, ớt trái, dầu ăn, rau thì là hoặc lá lốt

Các loại gia vị khác như dầu ăn, bột ngọt, tiêu, bột canh, hạt nêm 

Ảnh: Afamily

Lưu ý khi chọn lựa nguyên liệu:

Để thực hiện cách làm chả rươi tươi ngon, chất lượng. Bạn cần chú trọng lựa chọn những con rươi tươi có kích thước vừa phải và chúng phải có màu hồng tươi và còn sống. Đặc biệt, cần tránh mua những con rươi nhỏ, gầy yếu, ít động đậy vì chúng sắp chết và không tươi. Ngoài ra, nên mua rươi ở những địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo chất lượng của rươi và sức khỏe của người thưởng thức.

Thịt băm thì bạn nên chọn mua miếng thịt vai nguyên miếng, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại, thớ thịt mềm mại.  Sau đó về tự băm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

2. Các bước thực hiện cách làm chả rươi Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó cắt nhỏ hành lá, rau thì là, lá lốt, ớt.

Phần vỏ quýt thái thành chỉ mỏng hoặc thái nhỏ.

Ảnh: @gud_luck

Cách sơ chế rươi:

Rươi tươi sau khi mua về, bạn cho rươi vào chậu nước sạch rồi rửa nhẹ, nên nhẹ nhàng để tránh vỡ bụng rươi. Sau đó, pha nước nóng khoảng 60 độ rồi cho rươi vào. Dùng đũa khuấy nhẹ để bùn đất, lông và chân con rươi rụng ra, đến khi chúng nổi lên trên mặt nước thì vớt ra.

Trường hợp bạn sử dụng rươi đóng gói đông lạnh, bạn nên rã đông trước rồi thực hiện các bước như sơ chế rươi tươi. Đặc biệt, đối với rươi đông lạnh, không nên sử dụng lò vi sóng hoặc nước nóng để rã đông vì dễ bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Bước 2: Trộn rươi cùng nguyên liệu

Sau khi làm sạch rươi, cho vào tô ướp cùng gia vị bao gồm: ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột canh rồi trộn đều. 

Tiếp theo đập 4 quả trứng, cho thịt băm, rau, vỏ quýt, ớt cùng vào tô rươi rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

Ảnh sưu tầm

Lưu ý: Bạn chỉ nên cho một lượng ít vỏ quýt, không nên cho nhiều vì sẽ khiến món ăn bị đắng. Ngoài ra, lượng ớt cho nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

Bước 3: Chiên chả

Bạn thực hiện cách làm chả rươi như sau: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu, sau đó vo viên mọc hỗn hợp rươi vừa trộn vào chiên với lửa vừa. Nên đậy nắp vào chiên trong khoảng 5-7 phút để rươi nhanh chín và đều hơn.

Sau khi chiên khoảng 5-7 phút, bạn lật mặt chiên vàng đều rồi tắt bếp.

Ảnh sưu tầm

Lưu ý: Nên quan sát bếp và chiên với mức lửa trung bình để tránh chả rươi bị cháy. Đặc biệt không nên chiên quá kỹ sẽ khiến chả bị khô, giảm đi độ ngon.

3. Mẹo thực hiện cách làm chả rươi thành công nhất

Thực hiện cách làm chả rươi đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế khi chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và thực hiện. 

Nếu sử dụng rươi tươi nên sơ chế sạch sẽ để đảm bảo hương vị cho món ăn.

Sử dụng rươi đông lạnh nên rã đông trước từ 1-2 tiếng ở ngăn mát. Không nên rã đông rươi bằng lò vi sóng hoặc nước.

Nên chiên chả rươi với lửa vừa phải để miếng chả vàng đều, bên ngoài hơi giòn bên trong mềm mại, ngọt và thơm. Không nên chiên chả rươi quá già sẽ khiến mất đi vị ngọt đặc trưng của rươi. Nếu chiên non thì miếng chả rươi bên trong lại chưa chín và ít mùi thơm.

Nếu yêu thích ăn cay, bạn nên tăng thêm lượng ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn được đậm đà hơn.

4. Cách bảo quản chả rươi được lâu

Ảnh sưu tầm

Chả rươi ngon nhất là ăn lúc còn nóng cùng nước mắm cay tỏi ớt. Tuy nhiên, nếu bạn chiên nhiều quá mà ăn không hết, bạn vẫn có thể bảo quản chả rươi trong tủ lạnh để chế biến món ăn vào lần sau. Bạn nên bảo quản chả rươi ở ngăn đá tủ lạnh và nên dùng hết trong khoảng thời gian ngắn để đảm bảo dinh dưỡng của món ăn này.

5. Gợi ý một số món ăn ngon được làm từ rươi

Lẩu rươi: Có vị ngọt thanh từ nước dùng, hòa quyện cùng vị cay nhẹ, béo ngậy của thịt rươi cùng vị đắt nhẹ của vỏ quýt tạo nên hương vị mới lạ, khác hẳn những hương vị của các loại lẩu khác.

Mắm rươi: Rươi sau khi làm sạch, ủ cùng nước, muối hột rồi phơi nắng nửa tháng là bạn đã có ngay món mắm rươi thơm, dịu ngọt hòa quyện cùng chút mặn nhẹ không quá gắt. Bạn có thể kết hợp cùng ăn thịt luộc, thịt hấp cực kỳ thơm ngon.

Rươi kho nồi đất: Đây là món ăn có sự kết hợp hoàn hảo của thịt rươi, sườn heo, củ cải. Thêm vào đó là hương thơm thoang thoảng của vỏ quýt, vị cay của ớt và thơm nồng của gừng. Đây là món ăn cực thích hợp cho những ngày cuối thu có tiết trời se lạnh. Món này mà ăn cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Đăng bởi: Méo Méo

Từ khoá: Bỏ túi cách làm chả rươi thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Top 10 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Hải Phòng Ngon Có Tiếng Đông Khách

Những quán bún đậu mắm tôm Hải Phòng đông khách 1. Bún đậu mẹt

Những tín đồ mê bún đậu mắm tôm tại Hải Phòng thì không thể bỏ qua quán bún đậu mẹt này rồi. Địa chỉ quán nổi tiếng lắm nên chỉ cần hỏi thăm thì ai cũng biết đường. Không gian lôi cuốn bởi sự đồng quê giản dị mà đầm ấm, đồ ăn thơm ngon và giá thành hợp lý. Đậu phụ chiên vừa tay, vàng đều và không bị khô, nem rán không bị nhiều dầu.

– Địa chỉ: 24 Quán Nam, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 7h30 – 22h00

– Giá khoảng: 35.000 VNĐ

2. Bún đậu 56 – Quán bún đậu mắm tôm giá rẻ ở Hải Phòng

View quán bún đậu 56 thật sự đẹp, lý tưởng mà chắc chắn ai cũng mê, không gian ấn tượng, lịch sự. Quán xếp bàn ghế gỗ sạch sẽ, dù đông khách đến mấy cũng vẫn gọn gàng. Bún đậu ngon, nước chấm ngon số 1, đậu giòn vỏ, mềm trong mà còn đậm vị béo của đỗ tương. Nhìn mẹt bún ngay ngắn, hấp dẫn có màu xanh, vàng tươi, thịt luộc, chả cốm khó mà cưỡng lại.

– Địa chỉ: 6 Lý Hồng Nhật, quận Hải An, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 7h30 – 14h00

– Giá khoảng: 30.000 VNĐ

3. Bún đậu Hà Nội

Bún đậu Hà Nội là quán bún đậu mắm tôm ở Hải Phòng được nhiều người mê mẩn. Hương vị bún đậu chuẩn Hà thành, bún và thức ăn kèm phải được bày trong mẹt tre, lót lá chuối xanh xanh, chén nước chấm để riêng và khách tự nêm nếm. Không gian quán cúng rất Hà Nội, có tranh tường phố cổ, bàn ghế tre mộc mạc, giản dị mà ấm cúng.

– Địa chỉ: 12C Lý Tự Trọng, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 10h30 – 13h30

– Giá khoảng: 20.000 VNĐ

Những quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng ở Hải Phòng 4. Quán Huyền Béo – Quán bún đậu mắm tôm ngon Hải Phòng

Quán Huyền Béo là lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn ngon, vui vẻ và được phục vụ chu đáo. Không gian tiệm ăn bình dân khá rộng, có tranh tường, bàn ghế tre ấn tượng, sạch sẽ. Bún đậu mẹt đầy ú nu, đa dạng món ăn kèm như đậu rán, dồi rán, lòng non, thịt bắp luộc… Riêng rau sống, nước chấm ăn bao nhiêu cũng được, mỗi suất có thêm kẹo gum tráng miệng nữa.

– Địa chỉ: 6 Nguyễn Trãi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

– Giá khoảng: 30.000 VNĐ

5. Quán Bà Nga

Quán Bà Nga là tiệm ăn bình dân lâu năm tại phố cảng, có không gian đơn giản những sạch sẽ, mát mẻ. Quán chuyên món bún đậu mắm tôm Hải Phòng với hương vị ngon, đậm đà, cuốn hút. Bún được bày trong mẹt với đầy đủ đồ ăn kèm, chanh ớt đầy đủ trên bàn và khách có thể tự mình nêm nếm vừa ăn. Bên cạnh đó, quán cũng bán thêm nhiều loại nước giải khát.

– Địa chỉ: 14 Hồ Xuân Hương, quận Hồng Bàng, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 7h30 – 21h30

– Giá khoảng: 40.000 VNĐ

6. Bảo Chi Quán – Quán bún đậu mắm tôm giá rẻ

Bảo Chi Quán sở hữu món bún đậu được ngon, đầy đủ dinh dưỡng có thịt luộc, đậu rán, nem cuốn chiên giòn, dồi rán, chả cốm, rau sống. Mắm tôm ở đây được chưng nóng, khách tự mình thêm ớt, chanh, đường rồi khuấy sủi bọt. Không gian thoáng mát nên bạn có thể đến quán thưởng thức lúc nào cũng được. Đánh giá cao thái độ phục vụ nhiệt tình, thân tiện của nhà chủ.

– Địa chỉ: 15A Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 7h30 – 22h00

– Giá khoảng: 35.000 VNĐ

Những quán bún đậu mắm tôm Hải Phòng ngon, giá rẻ 7. Quán Bi & Gấu

Mới nghe tên tưởng là một quán ăn vặt của thanh thiếu niên nhưng quán chỉ phục vụ món bún đậu mắm tôm Hải Phòng thôi. Đồ ăn của quán được đánh giá cao, rau sống tươi, sạch, đậu chiên giòn vỏ, mềm trong. Hình thức trình bày hấp dẫn, mẹt nhỏ cho mỗi xuất, đi đông có thể gợi mẹt lớn. Cảm giác ăn chung quây quần, vui vẻ, đến khi thanh toán còn được tặng kẹo nữa.

– Địa chỉ: 56/11 Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 16h30 – 22h00

– Giá khoảng: 35.000 VNĐ

8. Bún đậu Cột Đèn – Quán bún đậu mắm tôm ngon ở Hải Phòng

Thưởng thức bún đậu Cột Đèn mới biết không thể chê vào đâu được, đồ ăn ngon đỉnh của đỉnh. Đa dạng món ăn kèm, bún tươi, chấm cùng mắm tôm ngon hết sảy, rau sống miễn phí ăn bao nhiêu cũng được. Quán phục vụ khá nhanh, không gian thiết kế ổn, sạch sẽ. Tuy đông khách vào giờ cơm tối những chỗ để xe thoải mái, có nhân viên trông giữ an toàn.

– Địa chỉ: 282 Hoàng Minh Thảo, Lê Chân, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

– Giá khoảng: 30.000 VNĐ

9. Ven Hồ Quán

Đây có lẽ là quán bún đậu mắm tôm Hải Phòng được vote 5 sao với vị trí đẹp, view sang mà phong cách phục vụ ấn tượng. Không gian quán trang trí đơn giản, rộng, mát mẻ mà dùng bàn ghế gỗ sang lắm. Từ hình thức cho đến hương vị, tất cả đều ổn, ngon, nguyên liệu tươi. Đặc biệt thích mắm tôm ở đây, vừa miệng, đánh sủi bọt hấp dẫn.

– Địa chỉ: 18A/186 Chùa Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 7h30 – 21h45

– Giá khoảng: 45.000 VNĐ

10. Quán La – Quán bún đậu mắm tôm Hải Phòng ngon

Quán La là tiệm ăn bình dân được giới trẻ yêu thích bởi không gian rộng, thiết kế đơn giản mà đầm ấm. Mỗi xuất bún đậu đều được bày trong mẹt tỉ mỉ, đậu chiên vàng hấp dẫn, rau sống tươi ăn kèm và được tặng kẹo gum nữa. Ngoài ra quán còn phục vụ cả bún gà, bún thang cũng hấp dẫn không kém. Hơn nữa, nếu bạn không có thời gian có thể gọi ship hoặc mua đem về.

– Địa chỉ: 170 Văn Cao, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

– Giờ mở cửa: 7h30 – 22h00

– Giá khoảng: 35.000 VNĐ

Bùi Thương

Đăng bởi: Trí Bùi

Từ khoá: Top 10 Quán bún đậu mắm tôm Hải Phòng ngon có tiếng đông khách

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Mê Li Khó Cưỡng Tại Nhà trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!