Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Ngon Miễn Chê Tại Nhà # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Ngon Miễn Chê Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm bò nướng lá lốt đơn giản nhất

Đây là cách làm bò nướng lá lốt đơn giản và phổ biến nhất. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để thưởng thức món ngon từ thịt bò này như cuốn rau sống, ăn kèm với bánh hỏi, bún tươi,…

Nguyên liệu

400 gr thịt bò thăn

100 gr lá lốt

1 nhánh gừng nhỏ

3 trái ớt sừng

5 nhánh sả

Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Tiêu xay, dầu ăn

Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt đơn giản nhất

Bước 1:

Bạn hãy bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, sả bạn cũng băm nhỏ luôn.

Bước 2:

– Thịt bò bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi bạn băm thật nhỏ.

– Sau đó bạn ướp gia vị vào, bạn cho muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, tỏi, sả băm và ngũ vị hương tùy lượng thịt bò mà bạn ước lượng gia vị vừa đủ. Rồi bạn để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3:

Lá lốt bạn hãy để lại cuốn và rửa sạch lá lốt, rồi để ráo nước.

Bước 4:

Bạn hãy trải rộng lá lốt và cho thịt vào giữa vừa đủ rồi gấp mép lá thành hình chữ nhật, gấp xong bạn dùng tăm tre để cố định miếng chả.

Bước 5:

Khi đã gói xong bạn thổi bếp than và cho chả lên nướng (khi nướng bạn nhớ trở đều tay để chả không bị cháy và chín đều).

Bò lá lốt chín hết thì bạn cho ra đĩa, vậy là món bò nướng lá lốt thơm ngon đã hoàn thành rồi.

Bây giờ bạn chỉ việc rưới lên chút mỡ hay dầu ăn, món này ăn lúc còn nóng kèm với hành chẻ, rau sống hay bánh hỏi mỡ chấm với nước mắm tỏi ớt hay mắm nêm sẽ rất ngon.

2. Cách làm bò nướng lá lốt lạ miệng với thịt heo

Nguyên liệu

300 gr thịt bò xay

200 gr thịt lợn xay (loại thịt nửa nạc, nửa mỡ)

30 lá lốt cỡ trung bình

Một số gia vị: muối, tiêu, mắm, dầu ăn, củ hành tím, bó hành lá, đường

Một bó xiên que tre

Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt với thịt heo

Bước 1:

– Đầu tiên, các bạn hãy trộn đều thịt bò xay và thịt lợn xay trong một cái bát lớn.

– Tiếp đó, các bạn hãy băm nhỏ phần đầu hành lá, hành tím.

– Sau đó, các bạn cho vào hỗn hợp thịt đầu hành lá băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, 4 thìa nước mắm và 2 thìa bột canh, 2 thìa đường rồi trộn đều tay cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2:

Các bạn hãy ướp hỗn hợp thịt xay khoảng nửa tiếng cho ngấm.

Bước 3:

– Tiếp theo, các bạn hãy chọn những lá lốt cỡ trung bình, không bị rách nát.

– Rửa sạch lá lốt rồi cắt đi 1 đoạn ở phần cuống. tiếp đến, các bạn lấy một phần thịt xay nhuyễn đặt ở phía sau của lá lốt rồi cuộn tròn lại.

– Sau đó, các bạn dùng đầu cuống ghim vào cho chắc.

– Các bạn làm lần lượt cho đến khi hết lá lốt và thịt xay.

Bước 4:

– Lấy que tre vót nhọn 1 đầu, rửa sạch. Sau đó, các bạn dùng que tre xiên khoảng 5 cái bò cuốn lá lốt vào với nhau, xếp ngăn ngắn.

– Tiếp đó, các bạn cho thêm dầu ăn vào chảo chống dính rồi làm nóng dầu ở lửa vừa.

– Các bạn đợi dầu nóng thì cho chả lên chiên.

– Trong quá trình chiên, các bạn lật đều 2 mặt của xiên chả để thịt chín vàng đều 2 mặt.

Bước 5:

Các bạn hãy gỡ bò cuốn lá lốt khỏi xiên và xếp ra dĩa. Vậy là món bò cuốn lá lốt đã được hoàn thành rồi.

Món bò cuốn lá lốt ăn cùng rau sống với bún và chấm với nước mắm chua ngọt là ngon miễn chê hoặc các bạn có thể ăn với cơm nóng.

Chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản là các bạn đã có món bò cuốn lá lốt lạ miệng rồi.

Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

Nguyên liệu

1 chai nước mắm

Ớt tươi

Tỏi

Thơm

Gia vị nêm nếm: Đường cát, bột ngọt

Hướng dẫn làm nước chấm bò nướng lá lốt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ và đem đi băm nhuyễn.

– Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ.

– Thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt rồi đem đi cắt mỏng và băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành làm nước chấm

– Bạn cho mắm nêm, thơm tươi cùng nước lọc vào nồi để đun sôi.

– Sau đó dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì bạn cho 4 muỗng đường và bột ngọt.

– Trước khi chuẩn bị tắt bếp, bạn cho tỏi và ớt băm vào nồi để khuấy đều cho chúng chín nhừ.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Thơm Ngon Đúng Vị Miễn Chê

Cách làm kho quẹt tóp mỡ truyền thống

Đây là món ăn nuôi lớn mình những ngày thơ bé còn khó khăn, những trưa Hè miền Nam oi ả cầm miếng cơm cháy chấm kho quẹt ăn là xong bữa…

Mình nhớ hồi còn nhỏ, hiếm hoi lắm kho quẹt mới có tôm khô, còn lại chỉ cần xíu tóp mỡ, xíu hành phi, nhiều nước mắm và đường, một nắm hành tươi và đĩa rau luộc là giải quyết xong đồ ăn cho cả ngày.

Ngày nay, kho quẹt len chân vào cả những nhà hàng sang trọng, trở thành món ăn quốc hồn quốc tuý đại diện cho ẩm thực dân dã miền Tây Nam bộ.

Làm kho quẹt rất dễ và có nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị từng vùng miền và thói quen ăn uống của vùng đó. Có người chỉ ăn kho quẹt nấu với nước giếng khơi (như nhà hàng xóm của mình ngày xưa), có nhà nấu thiên ngọt và cay, chạm đầu lưỡi là thấy ngay vị ngọt keo của đường, có nhà lại ăn rất mặn, lâu lâu đi nhà hàng gọi một đĩa kho quẹt mà ăn cả nồi cơm không hết, vì mặn dã man!

Mình thích làm kho quẹt không mặn và không quá ngọt, bởi vì khẩu vị người Bắc không thích ngọt, còn mặn quá thì cũng không ăn nổi, lại khát nước, hại thận.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ loại nhiều nạc: 400gram (các bạn đừng làm ít thịt quá vì cái tóp của nó ăn kèm rau rất ngon, tốn mồi).

– Tôm khô bóc nõn: 100gram hoặc ít hơn đều được.

– Hành tím: 2 củ to

– Tỏi: 1 củ to

– Hành tươi: 1 nắm to để lấy gốc hành

– Nước mắm, đường, nước lọc, hạt tiêu, ớt

Cách làm kho quẹt tóp mỡ truyền thống

– Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, lọc bì (giữ lại bì để luộc cùng rau củ), xắt hạt lựu.

– Tôm khô ngâm nước nóng khoảng 30 phút cho mềm rồi đem rửa sạch, để ráo.

– Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ

– Ớt thải nhỏ khoảng 2-3 quả, còn thì để nguyên trái cho đẹp!

– Hành tươi bỏ rễ, cắt đầu, chẻ làm đôi làm tư – món này các bạn cho càng nhiều đầu hành càng ngon, ngon lắm luôn.

– Pha nước nấu kho quẹt: Các bạn lấy 5 muỗng đường – loại muỗng dùng để ăn phở nha, pha với 7 muỗng nước lọc, hòa thật tan đường. Tiếp theo, đổ 10 muỗng nước mắm ngon vào nước đường vừa pha rồi để sẵn đó.

– Bắc chảo hoặc nồi đất lên bếp, cho thịt ba chỉ vào đảo khoảng 1 phút, rồi cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào, làm như thế dễ quay tóp mỡ hơn và cũng ngon hơn nữa.

– Đợi khi tóp mỡ đạt, lượng mỡ đã chảy ra vừa phải và thịt teo lại nhưng chưa teo quá thì dùng muôi thủng vớt tóp mỡ ra bát.

– Tiếp tục cho hành tỏi đã băm vào nồi mỡ đang sôi và phi vàng, sau đó cho tôm vào đảo khoảng 1 phút ở lửa vừa, rồi rót hỗn hợp nước mắm đường vào, tiếp tục cho thêm bát tóp mỡ, ớt và hạt tiêu vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút cho kho quẹt hơi keo lại.

– Đến bước này, các bạn nhớ nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng nhà bạn nha. Thích mặn hơn thì rưới thêm 1 muỗng nước mắm, còn muốn nhạt nêm nước, muốn ngọt nêm đường, nêm chút xíu thôi kẻo quá tay lại mất ngon.

– Các bạn lưu ý rằng, khi kho quẹt còn nóng sẽ không keo mấy, phải nguội mới keo nhiều, do đó khi đun trên bếp, các bạn cứ căn đủ 5 – 7 phút trong lửa to (nếu nấu bằng nồi đất) thì tắt bếp là vừa, không đun lâu hơn kho quẹt sẽ bị cứng nha. Còn nếu nấu nồi thường, các bạn để lửa vừa, sau đó vừa đun vừa canh đến khi kho quẹt sánh lại mới tắt bếp, thường phải mất từ 10 -15 phút, do nồi thường giữ nhiệt kém hơn nồi đất.

– Cuối cùng, khi kho quẹt đã keo, các bạn tắt bếp, cho hành tươi vào đảo đều, múc ra bát rồi chấm rau củ quả.

– Món kho quẹt vừa miệng ăn rất đưa cơm và khá tốn rau củ nên các bạn luộc nhiều vào ăn cho đẹp da. Rau củ thì cứ luộc tổng hợp tả pí lù cho ngon, và nhớ luộc cùng phần bì đã lọc ban đầu để chấm cùng kho quẹt nha, ăn bì heo nhiều collagen lắm đó.

Cách làm kho quẹt chấm rau củ

Kho quẹt chấm rau củ. Em mời cả nhà mình. Siêng siêng thì làm cơm cháy nữa, hỏng siêng thì ăn cơm nóng nguội gì cũng ổn. À mình thích nhất dĩa ớt chuông sống chấm kho quẹt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt ba rọi 150g

– Tôm khô 50g

– Tóp mỡ

– Rau củ, cải, bầu,…

Cách làm kho quẹt chấm rau củ

– Thịt chọn ba rọi có mỡ nhiều khi kho sẽ béo ngon hơn.

– Thịt rửa sạch với chanh và muối. Cắt nhỏ thịt.

– Tôm khô ngâm mềm.

– Hành tỏi băm nhỏ

– Cho hơn 1/2 chén ăn cơm đường, hơn 1/2 chén nước mắm, tiêu xay, ớt băm khuấy đều tất cả.

– Cho thịt vào nồi, vặn lửa nhỏ để tự tiết dầu. Đến khi thịt xém vàng cho hành tỏi băm vào. Phi tỏi hành vàng thơm cho chén mắm đường vào. Nấu với lửa nhỏ, nấu sôi cho tôm khô và vài trái ớt vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, khi thấy hơi hơi kẹo lại là được. Tắt bếp cho tiêu và tóp mỡ vào.

– Rau củ mình luộc vừa chín tới là được.

Đăng bởi: Nguyễn Nguyễn

Từ khoá: Cách làm kho quẹt tóp mỡ thơm ngon đúng vị miễn chê

Cách Làm Bò Nhúng Giấm Ngon Đơn Giản Đãi Khách Tại Nhà

Nguyên Liệu Nấu Bò Nhúng Giấm bao gồm

1kg thăn bò

1 trái dừa xiêm

3 trái chuối chát xanh

2 trái dưa leo

½ trái thơm (dứa)

2 cây sả

1 củ hành tây

2 củ hành tím

1 củ tỏi khô

2 trái ớt chín

2 xấp bánh tráng cuốn

1kg bún tươi

Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi…

Gia vị: Giấm, đường, muối, mắm nêm, hạt nêm, dầu ăn…

Hướng Dẫn Làm Bò Nhúng Giấm Ngon Tại Nhà

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, hành tím, đập dập, băm nhỏ. Với sả, bạn cũng bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, bạn thái lát mỏng.

Tiếp đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái múi cau. Rửa sạch chuối xanh, khế, thái lát mỏng, lưu ý, bạn nên ngâm chúng vào trong bát nước muối pha loãng để tránh bị thâm đen.

Sau đó, bạn rửa sạch dưa leo, thái lát mỏng vừa ăn. Gọt vỏ thơm, rửa sạch, thái lát mỏng ½, số còn lại băm nhỏ. Nhặt các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước là đã hoàn thành công đoạn sơ chế của cách làm bò nhúng giấm.

Bước 2: Sơ Chế Và Ướp Thịt Bò

Kế đến, bạn rửa sạch thịt thăn bò với nước muối pha loãng, thái thành lát mỏng. Cho thịt bò vào trong bát, bạn cho thêm 2/3 tỏi băm, 2/3 sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

Tuy nhiên, một số người khi thực hiện cách làm món bò nhúng giấm thường bỏ qua công đoạn ướp thịt với mong muốn thưởng thức hương vị tự nhiên của thịt bò.

Bước 3: Pha Mắm Nêm Ăn Kèm

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 muỗng dầu ăn lên bếp, cho thêm ½ hành băm, tỏi, sả còn lại vào phi thơm. Khi hành, tỏi, sả chuyển sang màu vàng, bạn cho thêm 5 muỗng mắm nêm, 1 chén nước lọc, thơm băm nhỏ. Dựa vào sở thích, khi áp dụng cách pha mắm nêm chấm bò nhúng giấm, bạn có thể cho thêm ớt với số lượng tùy thích.

Bước 4: Nấu Nước Dùng

Tiếp theo, bạn cho nước dừa tươi thêm 1 chén giấm, hành tây thái múi cau, thơm thái lát, ½ hành tím băm còn lại vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Cách làm nước bò nhúng giấm ngon đậm đà là nêm gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

Bước 5: Hoàn Thành Và Thưởng Thức

Sau đó, bạn xếp thịt bò, dưa leo, chuối chát, khế và các loại rau ăn kèm, bún, bánh tráng lên đĩa. Đặt nồi nước dùng lên bếp ga mini giữa bàn, khi nước sôi, bạn nhúng thịt bò tái rồi cuộn cùng bánh tráng, bún, rau và chấm cùng nước mắm nêm.

Video hướng dẫn cách làm bò nhúng giấm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m bГІ nhГєng giấm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 15M

Thời gian làm : 35M

Tổng thời gian :50M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa :tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories

Đăng bởi: Phương Tùng Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bò nhúng giấm ngon đơn giản đãi khách tại nhà

Cách Làm Bò Sốt Vang Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

Cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay vào làm ngay món bò sốt vang hấp dẫn mang hương vị đậm đà đơn giản ngay tại nhà thôi nào!

Cách làm bò sốt vang Chuẩn bị nguyên liệu

– 500gr thịt bò (bò nạm)

– 1 nhánh gừng

– 1 củ cà rốt

– 2 củ khoai tây

– 1 củ tỏi

– 1 quả cà chua

– 2 thГ¬a tЖ°ЖЎng cГ

– 1 bát con rượu vang

– 1 thanh quế

– Nước mắm, tiêu, bột nêm

– 1/4 thìa cafe ngũ vị hương

– 3 thìa cafe bột năng

– Cần tỏi tây

Sơ chế

– Thịt bò nạm rửa sạch, thái hình bao diêm, đun nước đập 1 lát gừng đun sôi đổ thịt bò vào trần. Sau đó rửa thịt bò lại bằng nước sạch, cho thịt ra rổ đợi ráo nước.

– Bò đã khô ráo nước, chúng ta cho bò vào nồi ướp gia vị(1/4 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thanh quế nhỏ, 2 thìa tương cà, 1 bát con rượu vang, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu) ướp chừng 30p để thịt ngấm gia vị

– Khoai tây, cà rốt gọt rửa sạch cắt hình bao diêm.

– Bột năng 3 thìa cafe cho vào bát con với nước ngoáy đều.

Cách nấu bò sốt vang

Tỏi, gừng phi vàng, xào cà chua, sau đó đổ thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng. Đảo đều tay, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng thịt bò. Xào kỹ tầm 15p để thịt bò, khoai tây…ngấm đều. Đổ nước sấp mặt thịt bò, khoai tây. Ninh tầm 60p nêm gia vị vừa ăn thì chúng ta cho bột năng đảo đều đun tầm 5p nữa. Tắt bếp và cho cần tỏi tây. Ăn cùng bánh mỳ

Lưu ý Cách làm bò sốt vang thứ 2 Nguyên liệu

Ba chỉ bò.

Gân bò ( gân vàng )

Cà chua.

Hành tây

Khoai tây

Carot

Tỏi

Gừng

Rượu vang.

Ngũ vị hương

Quế. Hoa hồi. Bột điều

Cần tây. Rau mùi. Rau thơm

Gia vị. Đường. Bột sắn dây

Cách làm bò sốt vang

Bước 1:

Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn

Đập gừng thả vào nồi nước to. Đun sôi nc. Sau đó cho thịt bò vào trần qua rồi vớt ra luôn.

Bước 2:

Cho thịt bò vào bát to. Trộn gia vị. Đường. Ngũ vị hương. Quế hồi bột điều. Gừng băm tỏi băm. Rượu vang. Ướp khoảng 15p.

Bước 3:

Cà chua thái hạt lựu. Phi tỏi cho cà chua vào đảo cho nhừ. Lấy muôi dầm nát.

Khoai tây carot thái con chì.

Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đun sôi 3p cho bớt hăng.

Hoà bột sắn dây với nước để sẵn

Hành. Mùi. Cần tây thái nhỏ

Bước 4:

Cho thịt bò đã ướp vào nồi áp suất. Cho khoai tây carot. Cuối cùng là cà chua vừa đảo. Sau đó đổ nước vào xâm xấp thịt. Hầm nhiệt độ cao nhất trong 30p.

Bước 5:

Khi thịt nhừ đổ nước bột sắn dây vào khuấy đều đun sôi thêm 3p. Múc ra bát cho hành. Mùi. Cần tây. Hành tây đã thái vào. Rắc hạt tiêu lên.

Ăn nóng. Chấm bmi hoặc bún.

Bò sốt vang ăn kèm bánh mì

Chuẩn bị nguyên liệu

– thịt bò chỗ có nhiều gân: 1kg

– Cà rốt

– Khoai tây

– Cà chua: 1-2 quả

– Bột cà ri: 1gói

– Bột nghệ : 1/2 muỗng cafe (mcf)

– Quế : 1 miếng

– Hồi : 3 bông

– Sả: 3 củ

– Hành tím băm nhỏ: 2mcf

– Tỏi băm nhỏ: 2mcf

– Hành tây : 1 củ bé

– Gừng: 1 củ

– Bột ngô

Sơ chế

– Quế , hồi rang/nướng sơ cho thơm. Gừng , sả rửa sạch, đập dập cho vào túi lọc.

– Hành tây thái mỏng; cà rốt, khoai tây thái vừa ăn.

Cách làm bò sốt vang

– Khi thịt đã nhừ cho cà rốt và khoai tây vào ninh thêm 1 lúc cho cà rốt, khoai tây mềm.

– Bột ngô hoà chút nước lạnh cho tan, cho vào nồi bò hầm, đổ từng chút nước bột ngô đến khi sệt như mong muốn là đc.

Đăng bởi: Nguyễn Bảo Hoàng

Từ khoá: Cách làm bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Gợi Ý 3 Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Tại Nhà

1. Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt phô mai

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian Dinh dưỡng

3 người 10 phút 30 phút 40 – 45 phút 100 kcal

Nguyên liệu chuẩn bị

3 ổ bánh mì

½ muỗng bột ớt

1 muỗng tương ớt

4 muỗng phô mai chảy

1 muỗng dầu thực vật

100g phô mai cắt thành cục vuông nhỏ

hành lá thái nhỏ

Các bước làm bánh mì nướng muối ớt phô mai

Bước 1: Cán dẹp bánh mì

Bánh mì mua về bạn dùng tay hoặc các dụng cụ khác như cán bột, chày… để cán dẹp. Tiếp theo dùng dao rạch ở giữa bánh mì rồi cho phần phô mai cắt vuông nhỏ đã chuẩn bị vào trong.

Ảnh sưu tầm

Bước 2: Chế biến muối ớt và mỡ hành

Cho muối, bột ớt, tương ớt và sa tế trộn đều cùng nhau trong bát nhỏ. Bắc chảo lên bếp để chế biến mỡ hành, rồi trộn đều hỗn hợp muối ớt và mỡ hành sao cho chúng hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Nướng bánh mì

Bạn làm nóng bếp nướng khoảng 5 phút (có thể sử dụng lò nướng, nồi chiên), sau đó đặt bánh mì lên vỉ nướng, điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 180 độ, phết hỗn hợp vừa làm được lên trên bánh mì.

Ảnh sưu tầm

Bạn lật đều tay trên bếp nướng cho đến khi bánh mì nóng giòn, vàng đều thì sử dụng kẹp gắp ra. Dùng kéo cắt nhỏ bánh mì vừa ăn, phết thêm muối ớt sa tế và phô mai chảy để tăng vị béo, cay của bánh mì.

2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt sa tế tôm Nguyên liệu chuẩn bị

3 ổ bánh mì

2 cây xúc xích

100g bơ

30g tôm khô

3 muỗng chà bông

3 muỗng ruốc

1 trái ớt

Các loại gia vị khác như: Sốt mayonnaise, 2 muỗng đường, 2 muỗng tỏi, 2 muỗng sa tế tôm, hành lá…

Ảnh sưu tầm

Các bước làm bánh mì nướng muối ớt sa tế

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Làm sốt sa tế

Tôm khô bạn ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó cho 30g bơ vào chảo đun cho tan chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào xào chín, cho thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng sa tế tôm, 2 muỗng đường, 30ml nước lọc vào khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi thu được hỗn hợp sa tế sền sệt.

Ảnh: Cà Mên

Bước 2: Làm mỡ hành

Hành lá sau khi nhặt thì rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp theo bắc chảo lên bếp cho 70g bơ vào đun chảy thì cho hành lá vào khuấy đều rồi tắt bếp, sau đó đổ ra bát riêng.

Ảnh: chúng tôi 3: Phết sa tế và bơ vào bánh mì

Bánh mì cán dẹp mỏng khoảng 1cm. Dùng cọ phết một lớp mỡ hành mỏng và đều đặn lên 2 mặt ổ bánh mì, sau đó phết tiếp một lớp sa tế.

Ảnh: Bếp Cười

Bước 4: Thực hiện nướng bánh mì muối ớt

Bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau để nướng bánh mì muối ớt như sử dụng chảo, nồi chiên không dầu, lò nướng, bếp than hoa. Tuy nhiên, nướng bánh mì muối ớt bằng bếp than hoa là ngon nhất.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng bếp than hoa:  

Bạn sử dụng kẹp, kẹp chặt bánh mì và xếp trên bếp than hoa. Thường xuyên lật đều 2 mặt cho bánh vàng đều và không bị cháy. Nếu trong khi nướng thấy bánh mì bị khô quá thì dùng cọ phết thêm một lớp mỡ hành và sa tế tôm lên. Trường hợp thích ăn cay thì bạn cho thêm ớt sừng cắt lát lên trên.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng: 

Ảnh:@dua_thewanderer

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 10 phút. Sau đó cho bánh mì đã phết hỗn hợp mỡ hành và sa tế tôm vào nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó lấy bánh ra lật mặt rồi cho vào bếp cùng khoảng thời gian như vậy nữa là được.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi bánh mì nướng muối ớt vàng giòn, chín đều thì lấy ra, rắc thêm một lớp ruốc bông, xúc xích cắt miếng vừa ăn. Sau đó rưới thêm chút mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà rồi thưởng thức.

3. Cách làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ Nguyên liệu chuẩn bị

3 ổ bánh mì

1 muỗng muối

1 muỗng tương ớt

½ muỗng bột ớt đỏ

1 muỗng canh dầu thực vật

4 muỗng canh bơ tan chảy

Hành lá thái nhỏ

Các bước thực hiện 

Ảnh:@dua_thewanderer

Bước 1: Chuẩn bị muối ớt và mỡ hành

Để làm muối ớt, bạn trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị như: muối, bột ớt đỏ, tương ớt, sa tế với nhau. Trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Còn làm mỡ hành, bạn phi hành đã thái nhỏ trên chảo nóng cùng với dầu ăn khoảng 1-2 phút.

Bước 2: Phết bánh mì

Bánh mì đã chuẩn bị, bạn cán dẹp bằng cây cán bột (có thể dùng thớt, chày, cán dao đều được)  miễn sao bánh mì càng mỏng càng tốt. Sau đó phết lên bánh mì 1 lớp sa tế, mỡ hành và bơ tan chảy đã chuẩn bị.

Ảnh:@dua_thewanderer

Bước 3: Nướng bánh mì

Để thực hiện cách làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ thành công nhất, bạn nên sử dụng bếp nướng than hoa. Trước khi nướng nên làm nóng bếp khoảng 5 phút. Và để hạn chế việc bánh mì bị cháy sém phần bên ngoài, bạn nên phủ thêm một lớp giấy bạc dưới vỉ nướng.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn đặt bánh mì lên và nướng cho đến khi bánh mì vàng nâu đều các mặt. Lưu ý là phải thường xuyên trở đều các mặt bánh cho đến khi lớp vỏ bên ngoài giòn rụm. Sau khi đã giòn đều, bạn chỉ cần gắp ra đĩa, cho thêm ít bơ, sa tế và mỡ hành lên bánh mì là đã hoàn thành rồi.

4. Bánh mì nướng muối ớt như thế nào mới là ngon?

Về hình thức: Yêu cầu bánh có mặt vàng đều đẹp mắt. Đảm bảo không có vệt cháy sém đen, miếng bánh mì cắt đều nhau, trình bày đẹp mắt.

Ảnh: Bếp Xưa

Về hương vị: Đảm bảo bánh giòn tan, khi ăn có vị cay của sa tế và tương ớt. Thêm chút béo ngậy của mayonaise, mỡ hành thơm, tôm rang giòn, chà bông dai. Tất cả hòa quyện cùng nhau hài hòa, đậm đà, tan trong miệng.

5. Một số lưu ý để thực hiện cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon

Nên sử dụng loại bánh mì thường, không lớp bơ hay đường. Sử dụng lớp sốt sa tế đã có đầy đủ vị cay, mặn, ngọt vừa đủ đậm đà, thơm ngon rồi.

Bạn nên lựa chọn những ổ bánh mì vừa mới ra lò, không nên mua loại đã để lâu. 

Nên sử dụng xúc xích ăn liền để làm bánh mì nướng muối ớt. Tùy vào sở thích có thể lựa chọn xúc xích vị bò, heo… Nếu sử dụng xúc xích hun khói thì cần nướng chín riêng rồi mới kẹp cùng bánh mì.

Sau khi thực hiện xong nên ăn ngay thì bánh mì nướng muối ớt sa tế sẽ thơm và ngon hơn.

Đăng bởi: Trần Khánh

Từ khoá: Gợi ý 3 cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà

Cách Làm French Beignets Ngon Tại Nhà

Beignet là loại bánh rán thường được làm từ pâte à choux hoặc một số bột lên men, sau đó phủ một lớp đường bột, cho thêm chút chocolate, mật ong hoặc nutella trên mặt bánh. Loại bánh này rất được ưa chuộng ở Pháp cho bữa ăn sáng. Bánh đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng ngon khi dùng kèm với trà nóng hoặc latte.

Nguyên Liệu

Bột mì: 75g

Trứng: 25g

Bơ lạt : 25g

Sữa tươi: 30g

Nước ấm : 50g

Đường nâu: 25g

Muối: 10g

Men nở: 3g

Dầu ăn: 510ml

2. Cách Làm

Bước 1: Trôn các nguyên liệu ướt: Trứng gà bỏ phần lòng trắng trứng chỉ lấy lòng đỏ sau đó khuấy đều, cho 30g sữa vào khuấy đều. Tiếp theo, cho 50g nước ấm vào và khuấy cho đều nhau.

Bước 2: Trộn nguyên liệu khô: Cho 25g đường nâu, 3g men nở, 5g muối vào 75g bột bánh mì và trộn cho bột được đều.

Bước 3: Trộn bột bánh: Cho hỗn hợp trứng sữa vào bột và trộn sơ cho hỗn hợp thành một khối sẽ giúp bột nhồi được dễ hơn.

 Bước 4: Nhồi bột: Cho bột ra mặt phẳng, lớp áo bột trên mặt phẳng và trên tay phải thật nhiều vì bột có độ dính và ướt khá cao. Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống. Xoay khối bột 1 góc 90 độ, lập lại hai bước như trên. Khi bột đã mịn, cho 25g bơ lạt vào và nhồi cho đến khi bột dai và mịn hơn.

Bước 5: Ủ bột: Cho 1 lớp dầu mỏng vào tô rồi cho phần bột vào, đậy kín bột bằng màng thực phẩm trong vòng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 6: Cán bột và tạo hình: Cho bột lên mặt phẳng, cho lớp áo bột thật dày bên dưới, trộn bột thêm một lần nữa và dùng cây lăn cán bột thật mỏng. Cắt bột thành hình chữ nhật với chiều dài 5cm, chiều ngang 3cm.

 Bước 7: Chiên bánh: Cho 500ml dầu vào chảo lòng sâu hoặc nồi và đợi cho dầu sôi rồi chiên bánh ở lửa vừa. Lật bánh liên tục cho bánh có màu vàng đều hai mặt. Khi bánh chín, cho vào rổ và đợi cho bánh ráo dầu.

 Bước 8: Thành phầm: Cho đường bột vào ray để rắc lên bánh vì đường bột dễ bị vón cục. Bánh tiêu nóng hôi hổi, giòn xốp và thơm ngon với lớp đường ngọt ngào đã sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đó!

Mẹo thực hiện thành công món bánh tiêu đường Pháp

– Cán bột cho thật mỏng, nên cán thử một cái trước đem chiên để xem độ dày của vỏ bánh

– Ăn bánh với nhiều đường bột sẽ có vị đậm đà và ngon hơn. Hoặc bạn có thể thêm sốt chocolate, nutella, mật ong…

Đăng bởi: Thịnh Trần

Từ khoá: Cách Làm French Beignets Ngon Tại Nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Ngon Miễn Chê Tại Nhà trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!