Xu Hướng 2/2024 # Cách Hầm Gà Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Hầm Gà Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm gà hầm nguyên con

1.1. Nguyên liệu

Gà ta: 1 con

Hạt sen: 100gr

Cà rốt: 1 củ

Nấm hương (loại khô): 50gr

Chanh: 1 trái

Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm…

1.2. Sơ chế

Gà làm sạch lông, dùng muối hoặc chanh chà xát lên gà để khử mùi tanh của thịt gà sống. Sau đó cần rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để ráo nước.

Cho hạt sen vào bát nước và ngâm trong 15 phút để loại bỏ những hạt hỏng nổi lên trên bề mặt.

Táo đỏ ngâm 10 phút trong nước ấm.

Nấm hương bỏ gốc, ngâm trong nước muối pha loãng.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khúc vừa ăn.

1.3.

Chế biến và thưởng thức

Cho gà, táo đỏ, hạt sen vào nồi, đổ ngập nước, đậy vung lại và bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn.

Cuối cùng nêm lại gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp. Có thể ăn không gà hầm táo đỏ hạt sen hoặc ăn với bún.

2. Gà hầm rau củ cho bé

Là một trong những món ngon được các mẹ lựa chọn cho các bé yêu.

2.1. Nguyên liệu

Gà ta

Khoai lang: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành, ngò

Gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm…

2.2. Sơ chế

Gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn với bé.

Cà rốt, khoai tây, khoai lang rửa sạch thái miếng nhỏ hạt lựu.

Hành ngò sau khi rửa sạch thái nhỏ khoảng 2-3 cm.

2.3. Chế biến và thưởng thức

Nếu không thích gà hầm quá nhiều rau củ, bạn có thể kết hợp cùng củ dền hay củ cải thành món gà hầm củ dền, gà hầm củ cải cũng ngon nhứt nách. Cách chế biến hoàn toàn tương tự khi hầm gà với rau củ quả.

3. Gà hầm cách thủy

Gà hầm cách thủy là món ăn có cách chế biến vô cùng tiện lợi nhưng hương vị vẫn thơm ngon không kém những cách nấu khác.

3.1. Nguyên liệu

Gà ác: 1 con

Ngải cứu: 2 bó nhỏ

Nghệ, gừng: mỗi loại 1 củ

Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, bột nêm…

3.2. Sơ chế

Nghệ, gừng rửa sạch, cạo vỏ, băm nhuyễn.

Ngải cứu nhặt sạch, bỏ lá già, úa, chỉ dùng lá và ngọn non rồi rửa sạch, để ráo nước.

Gà cắt tiết, làm sạch rửa qua với nước muối cho sạch, dùng chanh chà xát bên trong và bên ngoài gà để khử mùi hôi.

Pha hỗn hợp muối, bột nêm, tiêu, gừng, nghệ đã băm nhuyễn, sau đó mang bao tay vào trộn đều hỗn hợp rồi xoa lên toàn bộ gà, để trong 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Chọn nồi gốm có kích thước vừa phải, cho phần lá ngải cứu còn lại lót vào nồi sau đó đặt con gà ác lên trên, đổ nước lạnh cho ngập gà và đặt vào nồi áp suất hấp cách thủy khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.

Lưu ý: khi hầm gà cho bé nhớ đừng làm cay bé sẽ không ăn được và cần dùng bột nêm chuyên dụng cho bé.

Các Món Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé 6 Tháng

Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn quan trọng đánh dấu mốc phát triển của bé, đây là giai đoạn mẹ cho bé tập làm quen với các loại thức ăn khác nhau ngoài sữa, đồng thời giúp bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên bên cạnh việc cho bé ăn dặm thêm thì mẹ cũng đừng quên cho bé bú sữa hàng ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Cháo tôm

Việc bổ sung canxi là việc làm cần thiết trong giai đoạn cho trẻ ăn dặm vì vậy các mẹ đừng bỏ qua món cháo tôm cho trẻ 6 tháng tuổi.

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, 150g tôm, 20g bí đỏ đã được rửa sạch, nước hầm xương, 1/2 thìa nhỏ dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Mẹ đem gạo tẻ vo sạch cho vào nồi và nấu cùng nước hầm xương cho đến khi cháo sôi.

Bước 2: Tôm mẹ sẽ rửa sạch, bóc bỏ vỏ và nhớ rút đường chỉ trên lưng tôm sau đó đem băm nhỏ.

Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ và đem hấp chín rồi tán nhuyễn.

Bước 4: Khi thấy cháo sôi mẹ cho tôm và bí đỏ vào và đun nhỏ lửa đến khi tôm chín.

Bước 5: Cho cháo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ ra chén tiếp theo cho thêm 1/2 thìa dầu ăn vào trộn đều đợi cháo bớt nóng là có thể cho bé ăn.

Lưu ý: Nếu muốn cháo tôm được thơm ngon, ngọt giữ được mùi vị của tôm thì sau khi bóc tôm và băm tôm thì hãy cho tôm lên bếp xào chín, sau đó đợi nguộn mới cho tôm vào xay. Còn cháo thì sau khi nấu nhừ bạn sẽ cháo vào rây nhuyễn. Cuối cùng trộn tôm cùng cháo rồi cho lên bếp đun sôi, tắt bếp cho dầu ăn vào là xong.

Cháo thịt heo nấu cùng khoai tây

Khoai tây là thực phẩm mẹ nên chọn vào thực đơn của trẻ bởi nó không chỉ giúp cung cấp chất đạm, tinh bột mà còn giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, 20g thịt lợn nạc, 1 củ khoai tây, ½ thìa cà phê dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Mẹ lấy gạo mang đi vo sạch và nấu sôi.

Bước 2: Chọn mua thịt heo nạc mang về rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 3: Khoai tây mẹ rửa sạch, gọt sạch vỏ và băm nhuyễn.

Bước 4: Sau khi nấu cháo sôi mẹ cho cả thịt và khoai tây vào nấu chín.

Bước 5: Đem cháo cho vào máy xay nhuyễn, cuối cùng cho thêm 1/2 thìa dầu ăn vào là múc cho bé ăn được.

Cháo gà nấu với ngô (bắp)

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, 50g lườn gà, 30g ngô bắp, 1 củ nấm hương, 1 cánh nhỏ mộc nhĩ, ½ thìa cà phê dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Mẹ lấy gạo mang đi vo sạch và nấu sôi.

Bước 2: Để nấm hương và mộc nhĩ nhanh mềm mẹ có thể đun sôi chút nước sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào ngâm, khi thấy mềm thì mẹ vớt ra rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Ngô (bắp) Mẹ tách lấy hạt rồi đem xay nhỏ.

Bước 4: Lườn gà rửa sạch và mang đi thái nhỏ hoặc băm.

Bước 5: Khi thấy cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, bắp và lườn gà vào nấu chín.

Bước 6: Cho cháo vào máy sinh tố xay nhuyễn và cho vào ½ thìa dầu ăn là có thể múc ra cho bé ăn được.

Cháo sườn heo với cà rốt

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, 100g sườn heo, 30g cà rốt, ½ thìa dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đem gạo vo sạch rồi cho lên bếp nấu sôi.

Bước 2: Sườn đem rửa sạch đem luộc bỏ nước đầu. Sau đó lại cho nước vào luộc chín và gỡ lấy thịt, băm nhuyễn thịt.

Bước 3: Cà rốt đem hấp chín hoặc luộc chín mềm rồi tán nhuyễn.

Bước 4: Khi cháo sôi cho sườn và cà rốt vào nấu chín.

Bước 5: Đem cháo xay nhuyễn và cuối cùng cho thêm vào ½ thìa dầu ăn là có thể cho bé ăn được.

Cháo óc heo – rau ngót

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, ⅓ bộ óc heo, 2 cành rau ngót, ½ thìa dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Óc heo mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ, sau đó đem hấp chín và tán nhuyễn.

Bước 2: Lấy lá rau ngót rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 3: Gạo đem vo sạch nấu chín thành cháo sau đó đổ óc heo và rau ngót vào nấu chín.

Bước 4: Đem xay nhuyễn cháo rồi cho dầu ăn vào. Vậy là bạn đã có món cháo ngon cho bé yêu .

Những lưu ý khi nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Nên sử dụng nước nóng để nấu cháo thay vì nước lạnh vì nước nóng sẽ giúp cháo giữ được chất dinh dưỡng, cháo nhanh nhừ và cũng thơm và dẻo hơn.

Không nên đun cháo nhiều lần trong 1 ngày, vì việc nấu đi nấu lại sẽ làm cháo mất chất dinh dưỡng, mất mùi vị thơm ngon khiến bé nhanh ngán. Vì vậy hãy nấu một nồi cháo vừa đủ cho bé ăn trong ngày, và bảo quản trong tủ lạnh khi nấu thì lấy cháo ra rây nhuyễn và bỏ thêm thức ăn vào nấu cháo nóng lại là có thể cho bé ăn được.

Đến siêu thị Mẹo vặt Gia đình chọn mua nguyên liệu làm cháo dinh dưỡng cho bé.

Đăng bởi: Lục Xuân Hữu

Từ khoá: Các món cháo thơm ngon bổ dưỡng cho bé 6 tháng

Cách Làm Chân Giò Hầm Kỷ Tử Ngon Bổ Dưỡng

Chân giò hầm là món ngon, bổ dưỡng nhất định bạn phải thử qua ít nhất một lần. Trong chân giò có chứa rất nhiều vitamin B1, B2, B3,… canxi, sắt, protit, lipit,… và các chất dinh dưỡng khác rất tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Chân giò có thể dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon như: chân giò hầm thuốc bắc, chân giò hầm hạt sen, chân giò hầm nấm đông cô, hay chân giò hầm đu đủ,… đều rất ngon và đem đến rất nhiều công dụng bổ ích khác nhau. Chân giò hầm có thể giúp kích thích tuyến vú, tăng tiết sữa ở phụ nữ sau sinh. Trẻ em còi cọc, gân xương yếu được cải thiện. Hay điều trị chứng mất ngủ, ăn không ngon ở người lớn tuổi và tăng sinh tinh, mạnh gân cốt ở nam giới,… Do đó, hôm nay Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chân giò hầm kỷ tử ngon, bổ dưỡng này.

Hướng dẫn cách làm chân giò hầm kỷ tử ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu

Chân giò chắt thành từng khúc – 0.5kg

Hạt dẻ – 180g

Kỷ tử – 2 thìa

Đậu nành khô – 30g

Nước – 4 lít

Khoai mỡ – 60g

Gừng – 2 lát

Vỏ cam khô – 1 miếng

Một ít muối

Cách làm chân giò hầm kỷ tử Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu nành khô, bạn đem đi ngâm nước cho nở trước khi sử dụng tầm 5 phút.

Khoai mở bạn rửa sạch rồi gọt vỏ và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Gừng gọt vỏ rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Chân giò sau khi mua về, bạn đem chân giò rửa sạch lại với nước. Sau đó, kiểm tra lần nữa xem có còn xót cọng lông nào không thì dùng nhíp nhổ đi cho sạch.

Để làm món chân giò hầm kỷ tử bạn cần chuẩn bị chân giò, kỷ tử, gừng, khoai mỡ,…

Bước 2: Cách làm chân giò hầm kỷ tử

Để phần bì chân giò có màu trắng đẹp, bạn có thể làm theo cách như sau:

Bạn bắc 2 nồi nước đầy sao cho đủ ngập chân giò. Một nồi bạn cho 1 muỗng muối và 1 thìa giấm trắng vào đun sôi. Đợi khi nước bắt đầu sôi, bạn cho chân giò chần sơ qua hỗn hợp nước giấm và muối khoảng 2 – 3 phút. Rồi vớt chân giò ra và cho ngay vào nồi nước sôi đã chuẩn bị sẵn bên cạnh. Sau đó, bạn tiếp tục hầm chân giò ở lửa liu riu và vớt bọt như bình thường.

Kế đến, bạn tiếp tục hầm chân giò tới khi chân giò bắt đầu mềm thì cho tiếp các nguyên liệu gồm: hạt dẻ (180g), kỷ tử (2 thìa), đậu nành khô (30g), khoai mỡ (60g), gừng lát, vỏ cam (1 miếng) vào và tiếp tục đun thêm tầm 15 – 20 phút nữa. Để biết món chân giò hầm kỷ tử đã đạt chưa, bạn dùng đũa nhấn vào tất cả các nguyên liệu. Nếu thấy tất cả các nguyên liệu đều đã chín, mềm thì có thể tắt bếp.

Sau khi chân giò đã bắt đầu mềm, cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại vào và hầm thêm chút nữa thì tắt bếp

Bước 3: Trình bày

Sau khi hầm xong, các chị em múc chân giò hầm kỷ tử vào bát và có thể bày ra bàn cho cả nhà cùng thưởng thức. Món chân giò hầm kỷ tử chúng ta có thể dùng để ăn kèm với bánh mì hoặc bún đều rất ngon. Tuy nhiên, nhà mình thường dùng để húp không thì thấy hương vị món chân giò hầm đậm đà và thơm ngon hơn.

Chúc các chị em thành công.

Đăng bởi: Bùi Hữu Đông

Từ khoá: Cách làm chân giò hầm kỷ tử ngon bổ dưỡng

Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Súp cua là món khai vị thường được dùng trong rất nhiều bữa tiệc lớn, nhỏ tại các nhà hàng. Món súp cua có nhiều màu sắc bắt mắt từ rau củ, trứng, thịt cua và tôm,… rất bỗ dưỡng, đem lại giá trị dinh dưỡng và phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Đặc biệt là thịt cua có chứa rất nhiều protein, cao hơn nhiều so với thịt heo và cá. Thịt cua có chứa một lượng cớn calcium, axit béo omega 3 rất tốt cho tim mạch. Hơn nữa thịt cua có vị ngọt tự nhiên rất ngon, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ đang phát triển và tình trạng sức khỏe suy yếu ở người già. Tuy nhiên vì cua có chứa nhiều Sodium và Purines nên không thích hợp với người cao huyết áp và bị gout.

Nguyên liệu làm súp cua

1 – 2 con cua loại ngon, to vừa phải

2 lạng tôm tươi

2 quả trứng gà

1 trái bắp ngô (hoặc bắp non)

1 chén đậu hà lan (hoặc măng tây)

1,5 kg xương heo (hoặc xương gà)

5 thìa bột năng

Gia vị, tiêu, rau mùi

Hướng dẫn làm súp cua ngon, hấp dẫn

Cách nấu súp cua Bước 1: Cách chế biến nước dùng

Xương ống hoặc xương gà rửa sạch rồi cho vào nồi hầm ở lửa vừa. Đến khi thấy bọt nổi lên trên thì vớt hết bọt bỏ đi. Bạn cứ tiếp tục hầm xương thêm một chút cho nó ra chất ngọt từ xương. Trong quá trình chờ đợi, chúng ta tiếp tục đến với bước sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem cua đi luộc chín. Bạn nên cho cua vào nồi nước dùng luộc luôn để ra chất ngọt hải sản. Như vậy súp cua sẽ ngon ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Khi cua chín ngã màu đỏ cam thì vớt ra, bóc bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt cua.

Tiếp đến, tôm tươi bạn rửa sạch, rồi bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ nhỏ vừa ăn.

Bạn chuẩn bị một cái tô nhỏ, đập 2 quả trứng gà vào và nêm thêm một chút gia vị rồi đánh tan trứng.

Bạn chuẩn bị thêm một cái chén nhỏ rồi cho bột năng và nước vào hòa tan.

Bước 3: Hoàn thành món súp cua

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, ta tiếp tục quay lại với nồi nước dùng. Đầu tiên, bạn vớt xương bỏ ra ngoài. Sau đó, cho lần lượt tôm, thịt cua, bắp non hoặc hạt ngô và đậu hà lan hoặc măng tây vào nấu chín. Rồi bạn tiếp tục nêm nếm các loại gia vị muối, đường, bột ngọt, bột nêm vào cho súp cua thêm đậm đà và vừa ăn.

Bạn tiếp tục khuấy thêm 1 – 2 phút nữa thì giảm lửa nhỏ lại rồi đổ từ từ bát trứng vào. Vừa đổ, vừa khuấy đều súp cua theo một chiều nhất định. Trứng sẽ tạo thành những đường vân màu vàng vàng nhẹ rất đẹp.

Súp cua ngon, hấp dẫn

Nấu súp cua rất đơn giản và nhanh. Nhưng để tiết kiệm thời gian hơn, các nguyên liệu bạn có thể sơ chế trước và để sẵn trong tủ lạnh, để khi nấu thì chỉ cần lấy ra chế biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột nêm để thay cho chất ngọt từ xương như cách nấu súp cua ở trên. Tuy nhiên, như vậy thì súp cua sẽ không đảm bảo được vị ngọt, tươi, nhưng ăn vào vẫn rất ngon nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Đăng bởi: Nhóm Học

Từ khoá: Cách nấu súp cua thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

Lẩu gà thuốc bắc nóng hổi tỏa ra mùi hương thơm phức của các loại thuốc bắc, nước dùng thì ngọt thanh. Hôm nay Cách Làm Bếp xin chia sẻ cho bạn cách nấu lẩu gà thuốc Bắc thơm ngon bổ dưỡng ai cũng có thể làm tại nhà. Vào bếp để biết cách nấu món lẩu thơm ngon, bổ dưỡng này nha.

Nguyên liệu làm gà hầm thuốc Bắc bao gồm

1/2 con gà ta

300g xương gà

200g củ cải trắng

200g bắp

100g nấm hương

100g củ cà rốt

Hành lá, ớt, gừng

500g bún

Rau ăn kèm: ngải cứu, nấm kim châm, nấm hải sản, nấm đùi gà

Thuốc bắc: nhân sâm, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử, hạt sen

Cách thực hiện món gà hầm thuốc Bắc chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo rồi cho vào trong một cái tô.

Xương gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng khúc vừa, rồi rửa xương gà qua nước sôi để xương sạch hơn.

Củ cải trắng và cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2cm.

Với bắp thì rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Ngải cứu thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Nấm kim châm, nấm hải sản và đùi gà rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

Nấm hương khi mua về thì rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nấm nở ra, cắt bỏ phần gốc đi, với những nấm quá bự thì cắt đôi ra.

Hành lá và ớt rửa sạch, cắt hành lá thành từng khúc khoảng 5 – 7cm, với ớt thì cắt lát nhỏ.

Chọn những củ gừng già, rồi rửa sạch, sau đó cắt đôi, để cho vào nước hầm xương.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Cho nước vào nồi cùng với xương gà và gừng, tiến hành ninh xương khoảng 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.

Khi nước trong nồi sôi lên, thì hớt bỏ lớp bọt phía trên, để nước lẩu được trong hơn.

Sau 1 tiếng thì vớt bỏ phần gừng và xương gà ra, cho củ cải trắng, bắp, nấm hương và phần thuốc bắc vào, nấu đến khi nước sôi lên lại thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Cho lẩu đã nấu xong ra bàn ăn rắc lên một ít hành lá và ớt, dùng cùng với bún, thịt gà và rau ăn kèm. Khi ăn thì bật bếp lên, cho phần thịt gà vào, nấu đến khi thịt vừa chín tới, sau đó mới nhúng rau vào.

Nấm ăn kèm sẽ ngon và ngọt hơn khi nấu vừa chín, nếu nấu lâu nấm sẽ mất đi độ ngọt, không còn ngon nữa.

Hướng dẫn Cách nấu lẩu gà ngải cứu ngon, bб»• nГЈo tбєЎi nhГ

Video hướng dẫn cách làm lẩu gà thuốc Bắc ngon

Thông tin cách làm lẩu gà thuốc Bắc tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 1H30M

Tổng thời gian :1H40M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories

Đăng bởi: Tuyên Ngô

Từ khoá: Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngon bổ dưỡng cho gia đình

2 Cách Nấu Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Vừa Ngon Miệng Vừa Bổ Dưỡng, Cả Gia Đình Thích Mê

Ngoài sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà và nhân sâm thì món gà hầm sâm còn có thêm các nguyên liệu khác như hoàng kỳ, táo tàu, hạt sen… Vì bao gồm nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng nên gà hầm sâm rất tốt cho sức khỏe.

Xem video hướng dẫn cách nấu gà hầm sâm:

Nguyên liệu làm gà hầm sâm truyền thống

1 con gà tre hoặc gà ta (khoảng 1kg)

2 củ nhân sâm tươi nhỏ

50g hạt sen

50g táo tàu đỏ

1 muỗng canh ý dĩ

1 củ gừng

3 tép tỏi

Cách nấu gà hầm sâm truyền thống

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gà ta bạn làm sạch, lấy hết phần nội tạng bên trong ra và bỏ phao câu (không phanh bụng).

Nhân sâm thái thành từng miếng vừa ăn. Táo tàu, hạt sen và ý dĩ rửa sạch với nước.

Bước 2 Hầm gà

Cho gà vào một cái nồi rồi để táo tàu, hạt sen, ý dĩ, gừng và tỏi xung quanh. Nhét nhân sâm tươi vào bụng con gà, phần dư ra có thể để quanh nồi. Chế nước gập gà và đem đi hầm.

Hầm với lửa thật nhỏ trong vòng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng và chú ý vớt bọt trắng khi hầm ra.

Sau khi hầm đủ thời gian, bạn tắt bếp rồi thưởng thức.

Lưu ý: Đối với món gà hầm sâm, bạn chỉ nên hầm trong nồi thông thường, không nên sử dụng nồi áp suất vì như vậy, gà sẽ chín nhanh mà lại không ra hết chất ngọt.

Khi hầm thì sử dụng nồi có đáy dày và hầm với lửa nhỏ để gà chín từ từ. Trong lúc hầm thì nhớ vớt bọt ra để nước hầm được trong và ngon hơn.

Thành phẩm

Tham khảo: Bật mí cách nấu gà hầm thuốc bắc ngon miệng, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức

Nguyên liệu nấu gà hầm sâm bằng gói gia vị

1 con gà ta hoặc gà tre (khoảng 1 kg)

7-8 tép tỏi

2-3 cọng hành lá

1 quả ớt xanh

1 chén gạo nếp (đã ngâm khoảng 1 tiếng)

1 gói nguyên liệu gia vị gà hầm sâm

Cách nấu gà hầm sâm bằng gói gia vị

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Xé gói nguyên liệu gà hầm sâm ra và xếp vào nồi.

Bước 2 Hầm gà

Chế nước vào cho ngập gà rồi đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi thì vớt bọt trắng và và hầm với lửa nhỏ trong vòng 2 tiếng.

Khi gà chín mềm, bạn cho hành lá vào, tắt bếp và thưởng thức.

Lưu ý: Gói nguyên liệu gà hầm sâm này đã có đầy đủ các thành phần như nhân sâm, táo tàu… nên bạn không cần mua thêm. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho trực tiếp vào nồi mà không cần sơ chế gì thêm.

Thành phẩm

Món gà hầm sâm đã hoàn thành rồi đây. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Dù là cách nấu nào thì món gà hầm sâm này cũng thơm ngon tuyệt vời hết đó. Gà chín mềm, thịt ngọt lại có mùi vị của nhân sâm, táo tàu nên cực ngon và hấp dẫn. Nước dùng nóng hổi, ngọt thanh và cực kỳ thơm, ăn vào là tỉnh cả người!

Advertisement

Xem clip Tiktok cách làm gà hầm nhân sâm:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hầm Gà Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!