Xu Hướng 2/2024 # Cách Bảo Quản Mực Khô Được Lâu, Không Ẩm Mốc # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Bảo Quản Mực Khô Được Lâu, Không Ẩm Mốc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách lựa chọn mực khô ngon, đúng chất lượng

– Nhận biết qua màu sắc. Màu mực khô thật khá sáng, trông rất tươi. Tránh lựa chọn những con mực có phẩm màu, kém chất lượng.

– Chú ý đến giá thành. Đừng ham rẻ mà bạn chọn nhầm mực khô giả.

Cách bảo quản mực khô lâu hư

1. Bảo quản mực khô còn sống

* Bảo quản trong tủ lạnh

Đối với mực khô còn sống, chưa qua chế biến. Cách tốt nhất để bảo quản mực khô không bị hư là cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Thường ngăn mát tủ lạnh chỉ kéo dài thời gian bảo quản tầm 3 tháng. Nhưng ngăn đá có thể bảo quản mực khô từ 6 tháng hoặc cả năm mà không bị hư.

Lưu ý: Khi bảo quản mực khô trong tủ lạnh, bạn hãy cho tất cả gói trong tờ giấy (có thể là giấy báo, giấy học hoặc giấy thấm nước,…). Sau đó cho vào túi đựng đóng thật kín.

* Bảo quản ở nhiệt độ phòng

2. Bảo quản mực khô đã chín

Chẳng may bạn nướng mực khô nhưng sử dụng không hết thì phải làm sao? Tốt nhất bạn hãy hâm nóng lại rồi chờ nguội cho vào hộp kín và bảo quản ở môi trường lạnh.

Lưu ý. Khi bạn dùng khi hết, bạn đừng vội vàng cất dẹp ngay. Hãy xé nhỏ và chế biến thành những món ăn vặt quen thuộc mà mình yêu thích như mực rim tỏi ớt,…

Cách xử lý mực khô bị mốc

1. Cách nhận biết

Một số dấu hiệu mực khô bị mốc, bạn cần biết:

– Mực khô bị mốc thường có những đốm đen hoặc xanh xuất hiện trên thân, đầu hoặc râu mực. Tùy theo mức độ mốc nặng nhẹ mà những đốm màu này xuất hiện nhiều hay ít.

– Khi cầm mực khô trên tay xuất hiện mùi hôi rất khó chịu, đặc biệt là mùi tanh đặc trưng của mực bốc lên.

– Chẳng may bạn ăn nhầm mực khô bị mốc, chúng thường có vị đắng rất khó tả.

2. Cách xử lý mực khô mốc

Tùy theo mức độ nhiễm ẩm mốc mà bạn có cách xử lý khác nhau.

– Nếu mực khô chỉ bị ẩm mốc ở một vị trí nhỏ trên thân, đầu hay râu mực khô thì bạn chỉ cần cắt bỏ phần mốc xanh. Riêng phần còn lại hãy chần sơ qua nóng ấm sau đó sấy khô lại trước khi chế biến món ăn.

– Trường hợp mực khô ẩm mốc quá nhiều, tốt nhất bạn nên bỏ đi. Tuyệt đối không vì tiếc mà cố sử dụng, không may gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng mực khô kém chất lượng.

Cách xử lý mực khô bị cứng

1. Cách nhận biết

Khi bạn bảo quản mực khô quá lâu thường xảy ra tình trạng khô cứng. Mực khô không còn đàn hồi, mềm dẻo như ban đầu, lúc này bạn không thể bẻ cong con khô mực được. Nếu bạn không biết cách xử lý thường chế biến món ăn sẽ kém chất lượng và không được ngon như ban đầu.

2. Cách xử lý mực khô cứng

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Dâu Tây Được Lâu

Dâu tây là loại trái cây rất ngon và giàu dinh dưỡng, nhưng nó lại là loại trái cây khó tính vì khi chưa chín thì khá chua, khi chín ngọt rồi thì hỏng nhanh. Hiểu được khó khăn khi bảo quản khoai tây, hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn cách bảo quản dây tây tươi lâu, giúp bạn an tâm sử dụng loại quả yêu thích trong thời gian dài.

Muốn giữ dâu tây được tươi lâu, ngoài việc chọn được qua tươi cứng, không bầm dập, bạn cần bảo quản đúng cách.

Dâu tây là loại trái cây được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Cách bảo quản dâu tây được lâu 1. Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

– Dâu tây hư nhanh vì chúng khá xốp và dễ hấp thụ nước, khiến chúng dễ bị dập. Vì thế, bạn nhớ chỉ rửa dâu tây trước khi ăn, vì nếu bạn rửa dâu mà không ăn ngay, dâu sẽ mất vị ngọt thơm, trở nên nhạt và nhanh mềm.

2. Chọn dâu tây có cuống dài

– Trái dâu tây có cuống dài sẽ lâu hư hơn trái có cuống ngắn. Ngoài ra, bạn cũng không nên cắt bỏ đài quả nếu chưa ăn ngay.

Dâu tây có cuống dài sẽ tươi lâu hơn (Ảnh: Internet)

3. Hút ẩm cho dâu tây

– Bạn hãy lấy một hủ thủy tinh hoặc hộp nhựa sạch, lót dưới đáy một lớp khăn giấy, tiếp theo cho dâu tây vào. Lót tiếp một lớp khăn giấy rồi xếp dâu tây lên. Bạn không nên xếp dâu chồng chất lên nhau quá nhiều. Khăn giấy hấp thụ độ ẩm giúp kéo dài thời gian tươi ngon của dâu tây.

4. Đừng để một trái dâu làm hư cả hộp

– Nếu thấy một quả dâu tây bị dập, hư, hoặc đã lên mốc, bạn cần loại bỏ quả này đi ngay lập tức. Nếu bạn không để ý, quả dâu hỏng này sẽ làm hư cả hộp dâu của bạn.

5. Những nơi giữ dâu tây tươi lâu

– Nếu bạn muốn ăn dâu ngay, hãy để dâu ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn có thể ăn hết hộp dâu tây ngay khi mới mua, bạn không cần bảo quản dâu tây trong tủ lạnh. Chỉ cần để hộp dâu nơi khô ráo thoáng mát, có nhiệt độ phòng là được. Trước khi ăn, bạn rửa sạch dâu dưới vòi nước nhỏ, nhanh chóng dùng khăn mềm lau khô, tránh để nước bám lâu sẽ làm mất vị ngon của dâu.

– Nếu ăn dâu vào ngày hôm sau, hãy để dâu tây trong hộc rau của tủ lạnh. Nếu để dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ giúp giữ độ ẩm cho trái dâu, tránh việc dâu nhanh bị khô.

Dâu tây bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cần lót giấy để hút ẩm (Ảnh: Internet)

– Bạn muốn để dâu cả tháng, hãy cất dâu trong ngăn đông. Nếu lỡ mua quá nhiều dâu tây, bạn có thể lưu trữ bằng cách đông lạnh. Dâu tây khi được đông lạnh sẽ có vị giòn và ngọt lịm như kem, bạn có thể dùng dâu tây đông lạnh để trang trí bánh ngọt cũng rất đẹp mắt.

Cách bảo quản dây tây trong tủ lạnh

Bảo quản dâu tây trong tủ lạnh có hai dạng. Một dạng là bảo quản trong tủ mát để sử dụng dần trong khoảng 1 tuần. Một dạng bảo quản trong tủ đông, lúc này thời hạn sử dụng dây tây có thể lên đến 1 tháng.

– Cách bảo quản dâu tây trong ngăn mát như sau: gói dâu tây trong hộp giấy để chúng hút ẩm, đậy kín và cho vào hộc đựng rau trong tủ lạnh, dâu tây sẽ tươi từ 5 đến 7 ngày. Bạn nên lấy dâu ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn vì dâu tây có vị ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.

– Cách bảo quản dâu tây trong tủ đông là bạn cắt bỏ cuống dâu, cắt đôi hoặc cắt lát nếu bạn muốn, xếp dâu vào hộp nhựa kín hoặc bao nylon có khóa và cất trong tủ đông.

Dâu tây bảo quản trong tủ đông có thể hạn sử dụng gần 1 tháng (Ảnh: Internet)

Dâu tây làm món gì ngon lạ miệng? Mứt dâu tây sấy dẻo

Nếu bạn muốn được thưởng thức dâu tây mỗi ngày thì món mứt dâu tây sấy khô sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Dâu tây mang đi sên đường rồi sấy khô ở nhiệt độ 100 độ C sẽ cho ra một món mứt với vị chua ngọt tự nhiên, cực ngon và kích thích vị giác.

Soda dâu tây

Sự kết hợp giữa dâu tây xay nhuyễn, soda, mật ong, nước cốt chanh, lá bạc hà đã tạo nên một thứ thức uống vừa thơm ngon, vừa lạ miệng cho bạn và cả gia đình nhâm nhi vào ngày cuối tuần.

Kem dâu tây kiwi

Món kem từ dâu tây và kiwi hấp dẫn cho ngày hè (Ảnh: Internet)

Kem dâu tây và kiwi xay nhuyễn hoặc cắt lát là món gây nghiện cực nhanh. Bạn chỉ cần đông đá hai nguyên liệu chính cùng với nước đường hoặc kem tươi là đã có ngay món kem mát lành cho cả nhà thưởng thức.

Điểm: 4.53 (20 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!

Cách Bảo Quản Hành Tím Để Cả Năm Cũng Không Bị Hỏng, Mốc

Chọn hành khô/hành tím sao cho hành ngon, không lép

Để bảo quản hành, việc đầu tiên bạn cần lưu tâm đó là chọn hành tím/ hành khô sao cho chuẩn chỉnh.

Bạn nên ưu tiên chọn củ chắc, to, không bị đổi màu, các tép hành to đồng đều nhau. Lớp vỏ hành bao phủ bên ngoài phải già, khô, điều này sẽ giúp hành dễ bong ra lúc cần lột vỏ.

Cách bảo quản hành khô chuẩn chỉnh

– Bảo quản hành khi còn vỏ

Phải đảm bảo độ thông hơi để giữ cho hành luôn được thông thoáng, khô ráo. Không dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản hành vì chúng sẽ ngăn sự lưu thông không khí, khiến hành nhanh bị thối, mốc.

Đặt rổ hoặc túi đựng hành ở nơi khô mát và thoáng khí trong phòng bếp. Bạn tránh để hành tím ở nơi có nhiệt độ quá thấp (thấp hơn 5 độ) hoặc quá cao (cao trên 20 độ), nhiệt độ phù hợp nhất là 5 – 15 độ C. Đồng thời sau khoảng 4 – 5 ngày, bạn nên kiểm tra, loại bỏ những củ hành đã bị mốc, hỏng để tránh lây lan sang những củ hành khác.

Hành không phải là loại thực phẩm khó bảo quản. Đối với những củ hành còn nguyên, bạn không cần giữ lạnh hoặc để đông mà chỉ cần để ở nơi khô mát và thoáng khí trong phòng bếp.

Một điểm lưu ý là bạn tuyệt đối không nên để hành tím trong túi, hộp kín bởi chỉ khiến cho hành càng dễ úng, mốc nhanh hơn mà thôi.

Trình tự bảo quản hành ở nhiệt độ phòng

Bước 1

Chọn những củ khô và cứng, không có những đốm mềm hoặc bị lõm ở phần cuống.

Bước 2

Loại bỏ lớp vỏ thừa bên ngoài bằng cách chà xát chúng giữa hai lòng bàn tay.

Bước 3

Cho hành vào túi lưới, túi giấy hoặc rổ… Phải đảm bảo độ thông hơi để giữ cho hành luôn được thông thoáng, khô ráo. Không dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản hành vì chúng sẽ ngăn sự lưu thông không khí, khiến hành nhanh bị thối.

Bước 4

Đặt rổ hoặc túi đựng hành ở nơi tối và mát. Nhiệt độ lý tưởng nhất để giữ cho hành tươi lâu là từ 5 – 15 độ C. Tuyệt đối không nên để hành ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 5 độ C hoặc cao hơn 20 độ C.

Bước 5

Kiểm tra túi, rổ đựng hành mỗi tuần một lần, bỏ đi những củ có dấu hiệu bị thối, mềm hoặc thay đổi màu sắc.

– Bảo quản hành khi đã bóc vỏ, thái nhỏ

Với hành tím bạn lỡ lột, bóc vỏ và thái nhỏ mà không sử dụng hết, bạn có thể cho vào hộp, đậy nắp lại hoặc cho vào túi zip rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản hành tím được trong 2-3 ngày.

– Bảo quản hành tím đã phi thơm

Để hành tím phi bảo quản được lâu, bạn nên tự làm ở nhà. Cần chú ý ngay từ khâu chọn lựa hành, lựa hành tím ta, củ nhỏ, sau đó bóc vỏ hành, thái ngang thành lát tròn.

Cho hành phi ra giấy thấm dầu và để thật nguội. Sau đó, bạn lau khô lọ thuỷ tinh rồi cho hành phi vào đậy nắp lại cẩn thận, đưa vào tủ lạnh để bảo quản.

Bạn nhớ đậy nắp kín và không nên mở ra thường xuyên kẻo hành phi bị bay mùi và bị ỉu, không còn ngon. Tốt nhất mỗi lần ăn bạn nên lấy ra chén/bát, sử dụng thìa sạch để lấy, tránh việc mở nắp lọ hành phi nhiều lần. Khi dùng xong đậy nắp lại ngay.

Theo Xe và Thể thao

Đăng bởi: Thành Hân Nguyễn

Từ khoá: Cách bảo quản hành tím để cả năm cũng không bị hỏng, mốc

Trân Châu Để Qua Đêm Được Không: Bảo Quản Và Lưu Trữ Đúng Cách

Bạn muốn biết liệu trân châu có thể để qua đêm được không? Đọc bài viết này để tìm hiểu cách bảo quản và lưu trữ trân châu đúng cách.

Trân châu là một loại hạt nhỏ được làm từ bột gạo và sắc màu từ các chất phụ gia thực phẩm. Trân châu có nhiều loại, bao gồm trân châu trắng, đen, trân châu trái cây và nhiều hương vị khác nhau. Thông thường, trân châu được ngâm trong đường hoặc siro để tạo vị ngọt và bắt mắt.

Trân châu không chỉ có vị giòn ngọt mà còn cung cấp một số lợi ích dinh dưỡng nhất định. Chúng chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa.

Câu trả lời là có, trân châu có thể để qua đêm được. Tuy nhiên, việc bảo quản và lưu trữ trân châu đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Khi để trân châu qua đêm, có một số yếu tố cần được xem xét. Đầu tiên, chúng ta cần quan tâm đến điều kiện vệ sinh. Trân châu cần được làm sạch kỹ trước khi ngâm trong đường hoặc siro. Đảm bảo sử dụng nguyên liệu tươi mới và không bị ô nhiễm để tránh rủi ro vi khuẩn.

Ngoài ra, nhiệt độ và độ ẩm cũng là yếu tố quan trọng. Trân châu nên được lưu trữ trong một nơi khô ráo và mát mẻ, tránh xa ánh nắng mặt trời và nguồn nhiệt. Nếu không được bảo quản đúng cách, trân châu có thể mất đi độ giòn và trở nên nhão, không còn hấp dẫn như lúc mớ

Để đảm bảo trân châu giữ được chất lượng qua đêm, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau:

Lưu trữ trong hũ kín: Đặt trân châu trong hũ kín hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy chặt để tránh tiếp xúc với không khí và ẩm.

Đậy kín bao bì gốc: Nếu bạn mua trân châu từ cửa hàng, hãy đảm bảo đậy kín bao bì gốc sau khi sử dụng. Không để trân châu tiếp xúc trực tiếp với không khí để tránh mất độ giòn.

Giữ lạnh trong tủ đông: Nếu bạn muốn lưu trữ trân châu trong thời gian dài, hãy đặt nó trong túi ni lông và để trong tủ đông. Điều này giúp trân châu giữ được độ giòn và chất lượng tốt hơn.

Sử dụng hạn sử dụng: Trân châu có thời gian sử dụng hạn chế. Hãy luôn kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì gốc và không sử dụng trân châu sau khi hết hạn.

Có, bạn có thể để trân châu qua đêm trong nước trà. Tuy nhiên, sau một thời gian, trân châu có thể mất đi độ giòn và trở nên nhão. Hãy thử và kiểm tra chất lượng trân châu trước khi sử dụng.

Không nên ăn trân châu đã để qua đêm. Do điều kiện bảo quản không đảm bảo, trân châu có thể bị ô nhiễm vi khuẩn và không còn an toàn để sử dụng.

Để trân châu giữ được độ giòn sau khi để qua đêm, bạn có thể thử đặt nó trong tủ đông. Tuy nhiên, lưu ý rằng độ giòn của trân châu có thể không được như ban đầu sau khi lưu trữ trong tủ đông.

Có, trân châu có thể để qua đêm trong nước đường. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra chất lượng trân châu trước khi sử dụng để đảm bảo nó không mất đi độ giòn và không bị ô nhiễm.

Trân châu có thể để qua đêm được nếu được bảo quản và lưu trữ đúng cách. Để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, hãy tuân thủ các nguyên tắc bảo quản đã được đề cập. Với cách thức bảo quản đúng, bạn có thể tiếp tục thưởng thức trân châu ngon lành và hấp dẫn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Hỏng, Bốc Mùi

Cách làm hạt trân châu

Để làm nên một ly trà sữa trân châu đường đen khá đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo và tỉ mỉ. Thành phần tạo nên ly trà sữa trân châu rất đơn giản, bao gồm: đường, sữa và hạt trân châu.

Cách làm hạt trân châu như sau:

Bước 1. Cho bột năng vào bát cùng với một ít nước sôi. Sau đó dùng thìa trộn đều và nhào trộn thành một khối bột đồng nhất.

Lưu ý: để tạo thêm độ bắt mắt, bạn nên cho thêm bột ca cao vào bát để tạo màu cho hạt trân châu.

Bước 2. Sau khi nhào trộn thành hai khối bột mềm dẻo màu trắng và màu nâu từ bột ca cao. Bạn hãy vo tròn thành những viên trân châu nhỏ bé bằng đầu chiếc đũa.

Lưu ý: để tránh các hạt trân châu dính vào nhau. Bạn nên lăn tất cả các hạt trân châu qua bột năng khô.

Bước 3. Cuối cùng, để sử dụng và pha vào trong thức uống trà sữa. Bạn hãy chuẩn bị nồi nước luộc, đợi nước thật sôi lên rồi cho hạt trân châu vào.

Cách bảo quản trân châu sống, chưa nấu

Thời gian sử dụng hạt trân châu còn sống, chưa qua chế biến khá lâu (tầm 7- 10 ngày) nếu được bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Nhưng nếu để nhiệt độ phòng thì thời gian sử dựng chỉ kéo dài tầm 3 – 5 ngày.

Tuy nhiên khi bảo quản hạt trân châu tươi, bạn hãy cho vào túi đựng rồi hút chân không cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Hoặc có thể cho vào hộp kín để những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Nếu đã bóc túi trân châu nhưng sử dụng không hết thì bạn có thể dùng thun buộc lại và bảo quản tiếp ở ngăn mát tủ lạnh hoặc môi trường thoáng mát, khô ráo.

Lưu ý: nếu thời gian bảo quản quá lấy, hạt trân châu xuất hiện mùi hôi lạ thì bạn không nên sử dụng mà tốt nhất bỏ đi. Tránh làm nguy hại đến sức khỏe người sử dụng.

Cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng

Nguyên liệu làm hạt trân châu khá đơn giản, chủ yếu được là từ bột nếp, bột năng hoặc bột sắn. Bởi thế cách bảo quản trân châu đã luộc chín cũng khá đơn giản, tuy nhiên thời gian bảo quản kéo dài không lâu.

Sau khi hạt trân châu được luộc chín, bạn nên vớt trân châu vào bát nước lạnh hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước. Cách làm này giúp các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi trân châu khô nước, bạn cho tất cả vào hộp nhựa hoặc bát thủy tinh để bảo quản.

Nếu trân châu chín được bảo quản ở môi trường khô ráo, thoáng mát thì thời gian sử dụng kéo dài tầm 1 ngày. Nhưng nếu được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì thời gian sử dụng kéo dài đến 3 – 5 ngày.

Tuy nhiên cách bảo quản trân châu ở ngăn mát tủ lạnh sẽ làm phần trân châu cứng đi, không còn được mềm, dẻo như ban đầu. Bởi vậy nếu bạn muốn sử dụng lại thì hãy cho hạt trân châu vào lò vi sóng để hâm nóng làm mềm trân châu. Còn không bạn hãy cho vào nồi nước luộc lại phần hạt trân châu bảo quản. Với cách làm này sẽ giúp ly trà sữa trân châu của mình thêm ngon và hấp dẫn hơn.

Bảo quản trân châu trong tủ lạnh tốt không?

Theo một số quan niệm cho rằng bảo quản trân châu ở ngăn mát tủ lạnh là cách tốt nhất. Cách bảo quản này sẽ giúp trân châu kéo dài thời gian sử dụng mà không sợ bị hư hỏng cũng như chất lượng của thức uống.

Cách bảo quản trân châu còn sống và đã luộc chín khá tương đối giống nhau. Trước khi bảo quản trong tủ lạnh đều cho vào túi đựng hoặc hộp kín. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chế biến trà sữa lần tiếp theo.

Tuy nhiên khi bảo quản trong tủ lạnh bạn nên đóng gói thật kỹ. Bởi môi trường lạnh vẫn có vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Khi nào bạn muốn sử dụng hạt trân châu lại, bạn nên cho vào nồi luộc lại để hạt trân châu mềm, dẻo trở lại. Bởi độ lạnh sẽ làm bột trân châu cứng đi, không được ngon như ban đầu.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Bảo Quản Hàu Sống Tươi Ngon, Không Bị Chết

Cách lựa chọn hàu sống tươi ngon

– Quan sát phần vỏ hàu. Bạn nên chọn những con hàu có phần chóp nhọn đồng thời phần vỏ hàu luôn khép chặt. (đối với hàu còn vỏ).

– Chú ý đến phần thịt hàu. Phần thịt bên trong luôn săn chắc và bám rất chặt vào vỏ hàu. Đăc biệt con hàu sữa càng mập thì phần thịt càng lấp đầy và kín phần vỏ hàu. ( Đối với hàu tách vỏ)

– Tuyệt đối không chọn những con hàu sữa được tách vỏ một cách dễ dàng bằng tay.

– Hãy dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu bên trong xuất hiện tiếng động thì hàu sữa đã chết.

– Không chọn những con hàu sữa có mùi hôi thối.

– Quan trọng là bạn không được chọn hàu sữa có trứng, bởi phần thịt hàu có vị đắng rất khó ăn.

Cách bảo quản hàu sữa tươi lâu, không chết

1. Đối với hàu sữa nguyên con để khô

2. Đối với hàu sữa nguyên con trong bể nước

Nếu bạn mua hàu sữa trong bể sục nhưng sử dụng hết trong ngày. Cách tốt nhất bạn cho tách bỏ vỏ hàu, chỉ lấy phần thịt rồi cho vào hộp kín hoặc túi zip hút chân không rồi cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá để bảo quản.

3. Đối với hàu sữa đã tách vỏ và qua chế biến

Đối với nguyên liệu hàu sữa đã tách vỏ thì tốt nhất bạn nên sử dụng ngay, không nên bảo quản lâu hơn thêm. Nếu bảo quản thì chỉ được 1 – 2 ngày để ngăn đá tủ lạnh.

Thời gian bảo quản hàu càng lâu thì càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và thịt hàu, gây ngộ độc thực phẩm khi sử dụng cho lần ăn tiếp theo. Mặc khác thời gian bảo quản càng lâu thì hàm lượng dinh dưỡng vốn có của hàu càng giảm đi.

Công dụng tuyệt vời của hàu sữa

– Hàm lượng chất kẽm trong hàu khá cao giúp cánh mày râu tăng khoái cảm trong chuyện chăn gối vợ chồng. Khắc phục tình trạng suy dương, hỗ trợ điều trị chứng mộng tinh, hoạt tinh và hiếm muộn ở nam giới.

– Hỗ trợ cân bằng máu huyết lưu thông. Giảm triệu chứng nhức đầu, suy nhược cơ thể như thiếu máu. Thúc đầy máu tuần hoàn tốt hơn, đồng thời kiến tạo hồng cầu ngăn ngừa tình trạng chóng mặt, ngất xỉu.

– Giúp cơ bắp săn chắc và tăng cường sức đề kháng. Thành phần protein trong thịt hàu khá cao, quá trình trao đổi chất giữa các bộ phận được dễ dàng và tốt hơn.

– Chị em tiền mãn kinh nên sử dụng hàu nhiều trong khẩu phần ăn. Nó sẽ giúp phụ nữ ngăn ngừa một số bệnh lý nguy hiểm như ưng thư vú, ung thư cổ tử cung,…

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản hàu sữa

Mặc dù hàu là nguyên liệu rất bổ dưỡng nhưng khi sử dụng và bảo quản cần lưu ý một vài điều sau đây:

– Hàm lượng dinh dưỡng có trong hàu sữa rất cao, nếu bạn sử dụng quá nhiều dẫn gây tình trạng đầy hơi, khó chịu. Đặc biệt những người hệ tiêu hóa thấp không nên sử dụng hàu sữa dạng sống.

– Hãy rửa hàu thật sạch trước khi sử dụng, trước gây tình trạng đau bụng, ngộ độc.

– Hãy chú ý đến thời gian bảo quản hàu sữa. Nếu thời gian bảo quản quá lâu thì bạn nên bỏ đi, tránh ăn vào gây ngộ độc thực phẩm.

– Đặc biệt hàu rất tốt cho cánh mày râu, bổ dương tráng thận. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng nguyên liệu này.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bảo Quản Mực Khô Được Lâu, Không Ẩm Mốc trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!