Xu Hướng 2/2024 # Cách Ăn Tôm Tít Bổ Dưỡng Đúng Cách Mà Bạn Nên Biết # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Ăn Tôm Tít Bổ Dưỡng Đúng Cách Mà Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôm tít hay còn gọi là bề bề, là một loại  thực phẩm rất ngon, thịt ngọt, dai chắc ăn hoài không ngán. Loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên lớp vỏ tôm tít lại rất cứng, rất sắc nhọn nhưng cũng rất dễ bóc vỏ nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và thưởng thức. Để tránh được điều này, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn tôm tít bổ dưỡng đúng cách mà bạn nên biết.

Cách ăn tôm tít đúng cách

Để có thể ăn tôm tít đúng cách và tránh được những sơ sót trong quá trình ăn thì bạn cần dùng kèm theo kéo để cắt bỏ phần đầu của bề bề. Tiếp đến, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại thì dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn. Tiếp đến, một tay giữ thân con bề bề, một tay còn lại bóc vỏ cứng của bề bề từ dưới đuôi lên để lấy phần thịt ra khỏi phần bụng. Giờ thì phần thịt đã được lộ ra giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

Các món ăn được chế biến từ tôm tít

1. Tôm tít hấp bia

Nguyên liêu:

Tôm tít

Sả

Ớt

Gừng

Bia

Chế biến:

Tôm tít tươi đem rửa sạch để ráo, sả thì đập dập, gừng thì thái sợi, thái đem thái lát. Cuối cùng chỉ việc sả đập dập vào đáy nồi, tiếp đến cho tôm tít lên trên, rải thêm vài lát gừng, ớt rồi cho bia vào xâm xấp mặt tôm tít đun sôi khoảng 8 phút thì tôm tít chín, tắt bếp. Khi ăn bạn dùng kèm với muối ớt chanh hoay nước mắn sả ớt.

2. Tôm tít rang muối

Nguyên liệu:

Tôm tít

Sả

Hành khô

Bột ớt

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

Chế biến:

3. Tôm tít rang me

Nguyên liệu:

Tôm tít

Thịt me

Hành, tỏi

Tương ớt

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, ớt

Chế biến:

Cũng như các món ăn khác, tôm tít cũng cần lựa chọn loại tươi ngon, rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, cho tôm tít vào chảo chiên ngập dầu rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Về phần nước me, bạn chỉ cần cho ít tương ớt, nước cốt me, nước lọc, muối, đường vào trộn đều. Cuối cùng cho hành tỏi băm vào chảo dầu phi thơm, sau đó cho nước sốt vào đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều khoảng 1 phút thì cho tôm tít vào trộn cùng. Đun đến khi nước cốt me sánh lại món ăn hoàn thành.

4. Tôm tít nấu bầu

Nguyên liệu:

Tôm tít

Quả bầu

Hành hoa

Hành khô

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

Chế biến:

Tôm tít cần được sơ chế sạch, tiếp đến dùng kéo cắt 2 cạnh bên của tôm tít rồi từ từ lột phần vỏ ra. Bầu thì đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Hành hoa thì cắt khúc, hành khô bóc vỏ  thái nhỏ.  Cuối cùng cho hành khô, hành hoa phi thơm trên chảo, cho thêm tôm tít vào xào cùng với chút muối, hạt nêm sau đó cho thêm nước với lượng vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho bầu vào đun trên lửa vừa khoảng 5 phút thì canh chín, nêm nếm gia vị sao chi vừa ăn thì tắt bếp, cho hành hoa vào cũng với ít tiêu là món ăn đã hoàn thành.

5. Tôm tít nướng muối ớt

Nguyên liệu:

Tôm tít

Muối ớt

Nước mắm

Bột ngọt

Chế biến:

Tôm tít đem sơ chế sạch để ráo. Tiếp đến cho tôm tít vào âu ướp với chút gia vị gồm muối ớt, nước mắm, bột ngọt vào trộn đều ướp trong khoảng 1 tiếng. Đồng thời bạn cũng chuẩn bị bếp than hồng, đem tôm tít nướng trên bếp than đến khi tôm tít chín đỏ thì hoàn thành. Khi ăn bạn dùng kèm với muối ớt xanh sẽ rất ngon miệng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Ngon, Bổ Dưỡng Mà Các Mẹ Nội Trợ Nên Biết

Canh rong biển nấu vẹm

Nguyên liệu:

Rong biển khô 1 gói

Vẹm 500 gr

Tỏi 3 tép(băm nhuyễn)

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Hành lá 2 cây(cắt nhỏ)

Dầu mè 3 muỗng cà phê

Muối 1 ít

Cách chế biến:

Sơ chế vẹm:

Ngâm vẹm vào một cái thau đã pha nước muối trong 30 phút để vẹm nhả hết cát và chất bẩn. Sau đó rửa sạch vẹm và để ráo nước.

Sơ chế rong biển:

Ngâm rong biển trong nước khoảng 15 đến 30 phút cho rong biển mềm sau đó cắt miếng nhỏ. Sau đó đổ rong biển ra một cái rổ cho ráo bớt nước.

Nấu canh:

Cho vào nồi 1 lít nước rồi đậy nắp lại bắc lên bếp nấu từ 10 đến 15 phút cho tới khi nước sôi.

Mở nắp nồi và cho tỏi cùng 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 nhúm nhỏ muối và vẹm vào. Đậy nắp và nấu khoảng 15 phút trên lửa lớn vừa. Sau khi nấu một lúc, vẹm sẽ mở miệng ra và sẽ thấm vị ngọt vào nước canh.

Nước sôi thì tắt bếp và cho 3 muỗng cà phê dầu mè vào nồi canh để món ăn thêm thơm hơn. Sau đó cho hành lá đã cắt nhỏ lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm:

Canh rong biển nấu vẹm nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Canh có màu xanh bắt mắt cùng rong biển mềm và vẹm ngọt thanh, dùng chung với cơm nóng và kim chi thì thật tuyệt vời!

Canh rong biển nấu vẹm

Canh rong biển thịt gà

Canh rong biển nấu vẹmCanh rong biển nấu vẹm

Canh rong biển còn có thể được nấu cùng với thịt gà, tạo nên món canh mang hương vị thanh mát, vị ngọt đậm đà từ thịt gà được hầm mềm, rong biển được nấu chín vừa ăn không quá mềm cũng không quá cứng. Thực hiện ngay để thêm vị cho bữa ăn gia đình thôi nào!

Thịt gà 300 gr

Rong biển khô 100 gr

Hành tây 1/2 củ

Gừng 1/2 củ

Tỏi 1/2 củ

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu/ muối/ hạt nêm)

Sơ chế các nguyên liệu:

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và đập dập.

Để khi nấu được dễ hơn, bạn cho rong biển ra tô lớn, tháo rời rong biển bị dính với nhau ra cho 500ml nước vào rồi ngâm 15 phút cho rong biển được nở đều. Khi rong biển nở xong, bạn vớt chúng ra, rửa sạch với nước lại 1 lần nữa rồi để ráo.

Sơ chế thịt gà:

Bạn rửa sơ gà rồi ngâm gà trong nước muối pha loãng 15 phút để gà ra hết chất bẩn. Sau đó, bạn vớt gà ra, rửa qua 2 – 3 lần nước sạch nữa, cắt khúc vừa ăn và để ráo.

Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, cho hành tây, tỏi và gừng vào phi thơm. Khi tỏi chuyển vàng, bạn cho gà vào xào trên lửa vừa trong 5 phút.

Khi thịt gà đã chín mềm, bạn cho 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm vào và đảo đều thêm 1 phút. Sau đó, bạn cho 500ml nước vào nồi và nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi.

Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào và khuấy đều. Bạn có thể nêm nếm lại để vừa ăn hơn.

Cuối cùng, khi nước dùng đã sôi, bạn cho rong biển vào và nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Canh rong biển thơm ngon, tươi mát với thịt gà mềm, ngọt thịt rất hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ trong gia đình bạn đấy!

Canh rong biển củ cải chay

Rong biển khô 70 g

Tỏi tây 1 nhánh(hành boa rô)

Củ cải 2 củ

Canh rong biển thịt gàCanh rong biển thịt gà

Sơ chế nguyên liệu:

Cho 70g rong biển khô vào tô, thêm nước sạch ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm. Vớt ra rửa sạch với nước, để ráo.

Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Tỏi tây làm sạch, cắt nhỏ.

Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bật bếp lửa vừa làm nóng dầu, cho tỏi tây đã cắt nhỏ vào phi cho thơm.

Cho vào nồi 1,2 lít nước, nấu cho sôi thì cho củ cải vào, nêm thêm 30ml nước tương, 1/2 thìa canh muối và 4 muỗng cà phê hạt nêm chay cho vừa với khẩu vị gia đình.

Đun thêm 5 phút cho củ cải chín thì cho rong biển đã sơ chế sạch vào nồi, đun thêm 10 phút nữa cho chín đều các nguyên liệu thì tắt bếp. Thế là món ăn đã xong rồi.

Canh rong biển củ cải không tốn quá nhiều thời gian thực hiện mà thành phẩm lại vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Vị ngọt thanh của củ cải, mùi rong biển đặc trưng làm cho món ăn thật hấp dẫn đúng không nào?

Canh rong biển củ cải chayCanh rong biển củ cải chay

Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển củ cải chayCanh rong biển củ cải chay

Món canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc được thực hiện với các bước vô cùng đơn giản từ 2 nguyên liệu chính là thịt bò và rong biển. Món canh nóng hổi thoang thoảng mùi thơm dịu nhẹ, nước dùng mang vị thanh ngọt tự nhiên từ thịt bò và rong biển vừa chín tới, mềm ngon mà không ngán. Thử ngay nào!

Rong biển khô 150 gr

Thịt bò tươi 100 gr

Rượu trắng 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh(xì dầu Hàn Quốc)

Hạt tiêu xay 1 ít

Tỏi 1 củ

Muối 1 ít

Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Ngâm rong biển khô vào nước lạnh, khoảng 20 phút, cho rong biển nở đều, sau đó vớt ra để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Xào thịt bò và rong biển:

Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho thịt bò vừa ướp vào, bật lửa to để đảo cho thịt bò chín tái.

Tiếp theo cho rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị.

Tỏi đã băm nhuyễn cho vào nồi canh rong biển.

Như vậy bạn đã hoàn thành món canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon rồi. Việc còn lại là trút ra tô và thưởng thức ngay thôi!

Canh rong biển thịt bòCanh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt heo

Canh rong biển thịt bòCanh rong biển thịt bò

Thịt heo được băm nhuyễn khi nấu chín mang vị thanh ngọt xen lẫn mùi thơm dịu của hành tím phi. Bạn cũng có thể nấu chung với sườn heo được hầm nhỏ lửa, giúp phần thịt mềm ngon. Rong biển được cho vào nồi nước dùng đang sôi, trụng đều là có thể thưởng thức độ mềm ngon vừa phải, vô cùng tuyệt vời.

Rong biển khô 100 gr

Thịt heo băm 300 gr

Hành tím 2 củ

Hành lá/ ngò rí 2 nhánh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cho rong biển vào thau đựng nước lạnh, ngâm từ 20 – 30 phút cho rong biển nở ra hết.

Hành tím thái đều, mỏng để phi được đều và vàng hơn. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.

Xào thịt băm:

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho phần hành tím thái mỏng vào phi thơm sau đó cho thịt băm đã chuẩn bị vào xào trong 3 – 5 phút cho thịt săn lại.

Sau khi thịt đã săn lại, bạn cho ngay vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay, khoảng 1 lít nước sôi.

Đun 3 – 5 phút thì cho hết phần rong biển đã sơ chế vào nồi, đun thêm từ 3 – 5 phút nữa, đến khi canh sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn, đảo đều, tắt bếp và bày ra tô.

Trang trí bên trên tô canh 1 ít hành lá và ngò rí thái nhỏ là hoàn thành.

Món canh rong biển thịt bằm thơm ngon, rong biển thanh ngọt hòa quyện cùng với vị béo ngọt của thịt tạo nên một món ăn đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Ăn kèm với cơm trắng sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn một cách trọn vị hơn.

Canh rong biển củ sen chay

Củ sen 150 gr

Lá rong biển 5 gr

Bạch quả tươi 50 gr

Tàu hũ ky 100 gr( dạng cọng tươi)

Cà rốt 1/2 củ

Gừng 1 muỗng canh(cắt sợi)

Hành Boa- rô 2 muỗng canh(băm nhuyễn)

Gia vị thông dụng 1 ít( đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Canh rong biển thịt heoCanh rong biển thịt heo

Sơ chế tàu hũ ky:

Tàu hũ ky mua về dùng dao cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn.

Ướp với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành boa rô băm nhuyễn, dùng muỗng trộn đều. Để yên cho tàu hũ ky thấm đều gia vị trong khoảng 10 – 15 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Cà rốt, củ sen sau khi mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bắc lên bếp 1 cái nồi, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì phi thơm 1 muỗng canh hành boa rô băm, đảo đều đến khi hành vàng, có mùi thơm.

Cho hết phần tàu hũ ky vào xào đều liên tục trên lửa vừa, giúp tàu hũ ky nhanh chóng săn lại, thêm 1.2 lít nước, cà rốt và củ sen cắt lát, bạch quả vào nồi.

Tiếp tục nấu với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi trở lại, nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, khuấy đều một cách nhẹ nhàng cho gia vị hòa tan nhanh chóng.

Khi các nguyên liệu chín mềm, thêm gừng cắt sợi, rong biển đã được ngâm mềm vào nồi, trộn đều lên là có thể tắt bếp.

Phần nước dùng đậm đà, có vị ngọt thanh tự nhiên của các loại rau củ, thoang thoảng mùi thơm của hành và gừng. Ăn kèm với rong biển, củ sen giòn giòn, cà rốt mềm ngon, bạch quả bùi bùi và tàu hũ ky ăn vào sần sật, lạ miệng nhưng hấp dẫn.

Món canh là sự kết hợp hài hòa từ màu sắc bắt mắt tươi sáng cùng với hương vị tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ thích!

Canh rong biển nấu ngao

Rong biển khô 1 gói

Ngao 500 gr(nghêu)

Hành boa rô 1 cây(tỏi tây)

Gừng 1/2 củ

Ớt 3 trái

Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/đường/bột ngọt)

Canh rong biển củ sen chayCanh rong biển củ sen chay

Sơ chế ngao:

Ngao mua về, dùng bàn chải chà rửa sạch vỏ. Sau đó cắt nhỏ 3 trái ớt vô nước rồi ngâm ngao từ 15 đến 30 phút để ngao nhả cát và các chất bẩn.

Rong biển khô đem ngâm với nước từ 20 đến 30 phút cho nở mềm. Sau đó cắt nhỏ rong biển và rửa sạch lại lần nữa để chuẩn bị mang đi nấu.

Hành boa rô mang đi rửa sạch rồi chia làm 2 phần. Phần đầu hành cắt nhỏ 1 ít để phi thơm và ít còn lại thì cắt dài khoảng 2 đốt ngón tay rồi xẻ theo chiều dọc. Phần lá cũng cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay và xẻ dọc.

Gừng rửa sạch rồi đập dập.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn đun nóng, cho đầu hành boa rô đã cắt vào phi thơm.

Khi hành đã thơm, tiếp tục cho 1/2 củ gừng đã đập dập vào xào cùng. Rong biển sẽ dậy mùi khi nấu chung với gừng.

Sau khi hành và gừng đã thơm thì cho 1 lít nước vào, đậy nắp lại đến khi sôi.

Lần lượt cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 nhúm muối nhỏ và 1 muỗng cà phê đường vào nồi rồi khuấy đều.

Sau đó cho ngao vào cùng cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp và cho ngay hành boa rô đã cắt vào đảo đều.

Canh rong biển nấu tôm

Canh rong biển nấu ngaoCanh rong biển nấu ngao

Một sự kết hợp giữa rong biển được nấu chín vừa phải mang hương vị dịu nhẹ, mềm mềm cùng với thịt tôm khô và tôm tươi có chút dai ngon, tạo nên hương vị lạ miệng nhưng cuốn hút đến bất ngờ! Bạn có thể cho thêm đậu hũ mềm mịn cùng các loại nấm thanh ngọt,.. Thử thực hiện và thưởng thức cùng với cơm nóng để cảm nhận vị ngon mà món canh mang lại thôi nào!

Tôm tươi 200 gr

Rong biển khô 1 gói

Hành lá 2 nhánh

Hành tím 3 củ

Gừng 1/2 củ

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1 ít

Sơ chế tôm:

Cắt đầu và chân tôm rồi bóc vỏ. Dùng 1 tay giữ đầu tôm và tay còn lại giữ phần thân tôm, tách nhẹ phần chất bẩn ra ngoài. Khi lấy hết phần chất bẩn thì kéo nhẹ chỉ tôm ra ngoài rồi rửa sạch tôm lại với nước sạch.

Để tôm có vị đậm đà hơn khi nấu, đem ướp tôm với 2 muỗng cà phê hạt nêm và cho 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ vào trong khoảng 10 phút.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ tầm 1 lóng tay.

Hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng bào vỏ, cắt lát mỏng.

Cắt bịch rong biển ra, cho vào nồi, đổ nước ngập phần rong biển, ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra cho muối vào bóp nhẹ khoảng 1 – 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch.

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì cho lượng hành tím đã băm nhỏ vào nồi, đảo đều đến khi hành dậy mùi thơm.

Cho tôm vào nồi đảo nhẹ đến lúc tôm săn lại, hơi ửng đỏ.

Tiếp tục đổ vào nồi 400ml nước, cho tiếp gừng đã cắt lát rồi đun đến lúc hỗn hợp sôi lên. Cho phần rong biển vào, đảo đều để rong biển chín.

Cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, đậy nắp lại để canh sôi lại 1 lần nữa, rồi nêm thêm 1 ít bột ngọt và cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Thế là đã hoàn thành xong tô canh rong biển nấu với tôm tươi nóng hổi rồi đấy, hãy mau mau cho canh ra tô để thưởng thức hết vị ngon của nó thôi.

Canh rong biển tôm tươi với vị ngọt, thanh mát của nước canh kết hợp cùng sợi rong biển dai dai, giòn giòn và tôm dai ngọt sẽ tạo nên bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Canh rong biển trứng

Rong biển 100 gr

Trứng gà 3 quả

Đậu hũ 2 miếng

Nước dùng gà 1 lít

Hành lá 2 cây

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bạn cắt đậu hũ thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và băm nhuyễn. Trứng gà đánh tan.

Ngâm rong biển:

Bạn tách rong biển khô ra, cho vào tô lớn cùng 500ml nước rồi ngâm 15 phút đến khi rong biển mềm. Sau đó, bạn xả rong biển lại với nước sạch và để ráo.

Bạn cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa lớn cho đến khi nước dùng sôi lên. Sau đó, bạn cho đậu hũ vào trước, chỉnh mức lửa vừa rồi nấu trong 2 phút.

Để trứng được tơi ra và không bị lợn cợn, tay trái bạn cho trứng đã đánh vào nồi, tay phải nhẹ nhàng dùng đũa khuấy đều trứng và nấu thêm 2 phút nữa.

Cuối cùng, bạn cho hành lá vào, khuấy đều và nấu thêm 1 phút nữa là được.

Với mùi trứng béo ngậy lan toả, những sợi trứng bồng bềnh như mây, hoà quyện với rong biển thanh mát, nước dùng gà càng giúp cho món canh thêm ngon và hấp dẫn, ăn cùng với cơm nóng hổi lại càng ngon hơn nữa.

Canh rong biển sườn heo

Rong biển khô 100 gr

Sườn non 500 gr

Gừng tươi 10 lát

Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Canh rong biển trứngCanh rong biển trứng

Sơ chế sườn heo:

Sườn heo mua về bạn cắt thành từng khúc vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút để sườn ra sạch hết chất dơ.

Sau đó vớt sườn ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Chuẩn bị khoảng 1 lít nước lạnh, thêm vài lát gừng tươi. Cho phần rong biển đã chuẩn bị vào, ngâm từ 20 – 30 phút cho đến khi rong biển nở đều.

Sau đó, vớt rong biển ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cắt nhỏ rong biển.

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước và phần sườn heo đã sơ chế vào nồi.

Nêm vào nồi 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường và một vài lát gừng tươi. Đậy nắp và đun khoảng 30 phút cho tới khi sườn chín.

Sau khi sườn chín mềm, cho hết rong biển đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm 3 – 5 phút nữa, đến khi canh sôi lại thì tắt bếp, nêm nếm lại vừa ăn, đảo đều và bày ra tô.

Món canh rong biển sườn non thơm ngon, đẹp mắt đã hoàn thành. Sườn non mềm ngọt kết hợp cùng với vị ngọt thanh của nước dùng và rong biển tạo nên một món canh ngon khó cưỡng!

Đăng bởi: Thành Hảo Nguyễn

Từ khoá: 10 Cách nấu canh rong biển khô ngon, bổ dưỡng mà các mẹ nội trợ nên biết

Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Tôm Mẹ Nên Biết?

Trẻ mấy tháng ăn được tôm? Làm thế nào để chế biến tôm cho trẻ ăn đúng cách? Mỗi lần ăn tôm cần bao  nhiêu là đủ? Có lưu ý gì quan trọng khi chế biến tôm cho trẻ ăn hay không? Nếu các bậc phụ huynh đang có những trăn trở này thì hãy dành ra ít phút theo dõi bài viết sau đây của Wiki Cách Làm. Chắc chắn bạn sẽ có ngay những câu trả lời ưng ý cho mình đấy!

Giá trị dinh dưỡng của tôm đối với trẻ nhỏ

Tôm có thể mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe con trẻ. Đấy là lý do mà các bậc phụ huynh đừng quên bổ sung loại hải sản này vào thực đơn ăn dặm của con mình.

– So với các loại thịt từ gia cầm như gà, vịt,… thì tôm giàu hàm lượng protein hơn rất nhiều. Đồng thời lượng axit amin cũng nhiều hơn luôn nên có thể mở đường giúp các bé hấp thụ các dưỡng chất hiệu quả gấp nhiều lần.

– Trong thịt tôm rất giàu hàm lượng natri, kali, phốt pho, kẽm,… cùng nhiều loại khoáng chất khác đóng vai trò hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

– Tôm rất giàu các loại vitamin, điển hình và phong phú nhất là 2 loại vitamin A và D có chức năng giúp xương của bé chắc khỏe, dẻo dai và phát triển cứng cáp. Bên cạnh đó các loại vitamin có trong thịt tôm còn hỗ trợ hệ tiêu hóa cũng như chức năng hoạt động của ruột.

– Mucopolysaccharide là thành phần quan trọng được tìm thấy trong thịt tôm có khả năng ngăn ngừa và phòng chống ung thư cực kì hiệu quả.

– Heme là thành phần chính của huyết sắc tố tham gia vào việc cấu tạo nên hồng cầu. Và chất sắt có trong tôm được nằm ở dạng heme này. Do đó khi cho trẻ ăn tôm, bạn sẽ giúp các bé phòng tránh nguy cơ bị thiếu sắt hay thiếu máu.

Trên thực tế nếu tình trạng thiếu máu ở trẻ kéo dài và không khắc phục kịp thời sẽ làm trì trệ sự phát triển tâm thần vận động, giảm khả năng đề kháng và đến lúc đi học, trẻ sẽ bị suy giảm khả năng phát triển ngôn ngữ.

Trẻ mấy tháng ăn được tôm?

Trẻ mấy tháng ăn được tôm? Chắc hẳn đây là thắc mắc chung của không ít bậc phụ huynh. Thời điểm lý tưởng nhất cho trẻ ăn tôm là khi bé đã được 6 – 7 tháng tuổi. Đồng thời đây cũng là thời điểm các bé bắt đầu mọc răng và có thể ăn dặm tốt.

Bổ sung tôm vào thực đơn ăn dặm của con trẻ sẽ giúp các bé có thêm nhiều dưỡng chất, nhất là chất đạm và canxi. Đây đều là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển xương, răng cũng như tóc ở trẻ.

Cách chế biến tôm cho trẻ ăn đúng cách

Làm thế nào để chế biến tôm đúng cách cho trẻ ăn dặm? Đây cũng là thắc mắc được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Cách chế biến đúng cách sẽ cụ thể như sau:

1. Nấu tôm thật chín trước khi cho bé ăn

Nhấn mạnh lại, các mẹ phải nấu tôm thật chín trước khi cho bé ăn. Dù vội vàng hay con trẻ quấy khóc như thế nào cũng tuyệt đối không được cho trẻ ăn tôm sống hoặc vừa chín tới. Vì những loại vi trùng hay kí sinh trùng có trong vỏ tôm sẽ làm cho trẻ bị kích thích ruột dẫn đến nhiễm trùng. Điều này sẽ cực kì nguy hiểm đấy!

2. Tuyệt đối không cho trẻ ăn vỏ tôm

Trẻ còn nhỏ, niêm mạc họng còn non yếu, các mẹ tuyệt đối không được cho trẻ ăn luôn cả vỏ tôm dù đã được luộc chín hay xay nhuyễn như thế nào. Đây là cách giúp trẻ ăn ngon miệng và hạn chế những tình trạng như hóc, vướng vỏ tôm ở cổ họng, thậm chí còn khiến nhiều bé nôn ói ra luôn đấy!

3. Cách sơ chế tôm cho trẻ ăn dặm

Nếu các mẹ cho bé ăn tôm trong thời kì ăn dặm, hãy luộc chín chúng, bỏ vỏ và xay nhuyễn thịt để con trẻ dễ ăn và ăn ngon miệng hơn. Xay càng nhuyễn thì bé càng dễ ăn và mẹ càng ăn tâm.

Riêng đối với tôm đồng, nếu chúng quá nhỏ thì bạn hãy mang tôm đi giã nát, xay nhuyễn ròi dùng đồ rây, lọc lấy nước cốt để nấu cháo hoặc nấu bột. Cách nào trong 2 cách này cũng đều đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng như nhau.

Tùy theo trẻ nhỏ nhà bạn đang trong thời kì nào mà bạn sẽ lựa chọn cách chế biến tôm cho phù hợp:

Trong thời kì ăn dặm, các mẹ hãy cho bé ăn tôm chung với bột hoặc cháo.

Còn khi các bé đã lớn hơn, các mẹ có thể cho bé ăn tôm cùng miến, mì, canh, thậm chí là tôm luộc, tôm hấp không thôi đều được cả.

Trẻ nhỏ nên ăn bao nhiêu tôm mỗi bữa là đủ?

Ở các độ tuổi khác nhau thì hàm lượng tôm mà trẻ có thể nạp vào từ các bữa ăn sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với các bé từ 6 – 7 tháng đến 12 tháng tuổi, mỗi bữa chỉ được ăn khoảng 20 – 30 gr thịt tôm đã được bỏ vỏ, xay nhuyễn, đem nấu cùng cháo hoặc bột. Các bé có thể ăn tôm 1 bữa/ 1 ngày, ít nhất 3 – 4 bữa/ tuần.

Đối với những bé từ 1 tuổi đến 3 tuổi: Mỗi ngày có thể ăn một lần, mỗi lần khoảng 30 – 40 gr thịt tôm.

Đối với các bé từ 4 tuổi trở lên: Có thể ăn 1 – 2 bữa tôm/ ngày, mỗi lần ăn được 50 – 60 gr tôm. Nói chung là các bé càng lớn thì lượng tôm nạp vào phải càng tăng.

Những lưu ý khi cho trẻ ăn tôm

Trẻ nhỏ có cơ địa rất nhạy cảm. Do đó trước khi cho trẻ ăn tôm hay bất kì loại hải sản nào, bạn nên cho bé dùng thử một ít và chờ phản ứng. Nếu cơ thể trẻ không có bất kì dấu hiệu bất thường nào thì bạn đã có thể an tâm cho con mình ăn rồi đấy!

Hãy cho các bé ăn tôm được luộc, hấp nhiều hơn chiên, xào vì như thế sẽ giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng cao. Những chất béo không no có trong các món ăn chiên xào sẽ sản sinh ra rất nhiều peroxit lipid có hại cho sức khỏe.

Tuyệt đối không cho trẻ ăn tôm sống hay chín tái vì trẻ có thể sẽ bị ngộ độc.

Không nên cho trẻ ăn tôm vượt quá mức khuyến cáo nhằm tránh tình trạng cơ thể các bé tích trữ các kim loại nặng và bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Các mẹ nên cho trẻ ăn tôm vào buổi trưa để cơ thể bé dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Bạn Biết Được Bao Nhiêu Cách Lột Vỏ Tôm Không Bẩn Tay

Bóc vỏ tôm bằng thìa và nĩa

Nhiều người tin rằng, vỏ tôm cứng là do nó có chứa nhiều canxi. Tuy nhiên, thực tế là vỏ tôm không chứa nhiều canxi như thế. Lượng canxi của tôm tập trung chủ yếu là ở trong thịt tôm. Nếu ngại lột vỏ tôm bằng tay, bạn có thể sử dụng thìa và nĩa để có để con tôm nguyên vẹn, không bị nát thịt. Bạn làm như sau.

Bước 1: Theo các chuyên gia thì đầu tôm là nơi chứa các chất thải của tôm. Do dạ dày và phổi tôm nằm trên đầu nên đây cũng là nơi tập trung hàm lượng kim loại cao nhất trong toàn bộ cơ thể tôm. Nên khi ăn bạn hãy bỏ phần đầu tôm bằng cách dùng nĩa cố định con tôm rồi sử dụng thìa để tách rời phần đâu tôm.

Bước 2: Tiếp tục dùng nĩa chích vào phần lưng tôm rồi dùng thìa lật tách phần vỏ ở thân tôm.

Bước 3: Sau khi đã lột được 3/2 vỏ tôm ở phần thân, tiếp tục dùng nĩa cố định con tôm rồi dùng dĩa để tách bỏ phần vỏ đuôi tôm.

Bóc vỏ tôm xiên que

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một đôi đũa. Tay cầm xiên tôm, tay còn lại cầm đôi đũa kẹp đều vào phần đuôi tôm để phần thịt và vỏ có thể tách rời nhau. Tiếp theo, bạn khéo léo dùng đũa kẹp vào chính giữa con tôm và kéo đũa mạnh về phía sau. Lặp lại động tác này một vài lần là phần vỏ đuôi tôm đã rời khỏi thân tôm nhanh chóng.

Bước 2: Cũng tương tự như cách trên, bạn cũng dùng đũa kẹp và kéo phần đầu tôm về phía trước, lúc này phần vỏ tôm còn lại cũng sẽ nhanh chóng tuột ra khỏi thân tôm. Như vậy vỏ tôm trên xiên que đã hoàn toàn được lột sạch.

Ngoài cách lột vỏ tôm bằng thìa và nĩa thì cách này cũng được áp dụng nhiều. Nếu làm quen tay sử dụng cách này sẽ nhanh hơn và không cần quá nhiều dụng cụ, đơn giản chỉ là một đôi đũa.

Bóc vỏ tôm hùm bằng khăn

Trong các loại tôm, tôm hùm là loại có phần vỏ khá cứng. Bóc tôm hùm có lẽ là trở ngại muôn thuở mỗi, nhất là đối với các cô gái. Để bóc được phần vỏ thô cứng này bạn làm như sau.

Bước 1: Tách bỏ phần đầu tôm hùm. Sau đó cuộn thân tôm hùm co lại như hình rồi đặt lên một chiếc khăn theo chiều vuông góc.

Bước 2: Gấp khăn lại và sử dụng lực tay đè mạnh xuống, vỏ tôm sẽ vỡ ra. Tách thịt sẽ dễ dàng hơn.

Nếu có bước vào bàn tiệc mà có món tôm thì chị em cũng chẳng việc gì phải sợ. Tuy nhiên cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định, đặc biệt trẻ em, đối tượng dễ bị nhiễm độc tố khi ăn hải sản nên bạn hãy nhớ những lưu ý sau:

 Sau khi dùng hải sản không uống trà. Vì lượng acid tannic trong trà khi kết hợp với canxi có trong hải sản sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng lên hệ tiêu hóa.

Không ăn hải sản với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Tuyệt đối không ăn tôm chung với rau, củ, quả nhiều vitamin C, vì trong tôm có chứa một lượng đáng kể chất asen hóa trị 5 nếu kết hợp với các loại rau của quả giàu vitamin C thì asen hóa trị 5 chuyển thành chất thạch tín có thể gây ngộ độc. Vì vậy đừng nên ăn hoa quả tráng miệng sau khi bạn vừa ăn hải sản xong.

Đăng bởi: Hằng Nguyễn

Từ khoá: Bạn Biết Được Bao Nhiêu Cách Lột Vỏ Tôm Không Bẩn Tay

Mách Mẹ Ba Cách Nấu Ăn Cho Bé Biếng Ăn Ngon Bổ Dưỡng

1. Món chả cá

Nguyên liệu nấu món chả cá ngon cho bé

100g phi lê cá basa, cá hồi hoặc cá quả

30g giò sống

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu

Hành tươi: 3 nhánh

Thì là: 30 g

Cách nấu món chả cá ngon cho bé biếng ăn

Rửa sách cá bằng nước chanh loãng để khử mùi tanh, rửa sạch với nước lạnh.

Xay/ băm nhuyễn cá, trộn với giò

Hành tươi và thì là đem nhặt, rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn cùng cá với giò, bỏ thêm một chút hạt tiêu, nước mắm tùy theo khẩu vị bé

Đun nóng dầu ăn rồi cho cá được vo tròn thành viên vào rán đến khi cá vàng đều. Lưu ý không nên chín quá kỹ sẽ khiến chả dai bé khó ăn.

Sau khi rán xong, mẹ chỉ cần lấy chả ra giấy thấm dầu là có thể cho bé ăn rồi

2. Tôm chiên xù

Nguyên liệu nấu món nấu tôm chiên xù ngon cho bé biếng ăn

100g tôm

1/4 quả cà tím

1 ít cải xanh

1 quбєЈ trб»©ng gГ

Bột chiên giòn

Dầu ăn

Nước mắm

Chanh

Đường

Sốt cà chua

Cách nấu món tôm chiên xù ngon thơm ngon cho bé

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rồi rửa sạch

Cà tím đem rửa sạch thát lát. Cải xanh nhặt sạch, ngâm nước muối, rửa sạch

Trụng cà, bông cải xanh qua nước sôi. Trứng đánh tan.

Đun nóng dầu rồi nhúng tôm vào trứng, sau đó lăn lớp bột khô, tiếp theo mới cho vào nhúng bột sệt, chiên tôm. Tương tự với cà tím và cải xanh

Sau khi chiên xong thì bỏ ra giấy thấm dầu.

Nước chấm pha chế theo công thức sau: 1 mắm, đường và nước cốt chanh, 2 nước

3. Món gà nướng

Nguyên liệu nấu món gà nướng ngon nhất cho bé

100g б»©c gГ

Hành khô

Tỏi

Mật ong

Nước mắm

Cách làm gà nướng ngon cho bé

Rửa sạch gà bằng nước muối loãng, khía vài đường trên mặt thutdễ ngấm gia vị.

Hành khô, tỏi mẹ bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn.

Ướp gà với hành tỏi, một chút nước mắm, để ít phút cho ngấm.

Nếu mẹ nướng bằng lò, lúc này quết lên gà 1 lớp dầu ăn rồi bỏ vào lò nướng. Thời gian nướng khoảng 30 phút hoặc hơn tùy vào độ dày của miếng thịt. Trong quá trình nướng mẹ có thể quết thêm chút dầu ăn để gà không bị khô. Khi gà đã chín, mẹ quết mật ong lên miếng thịt, nướng thêm 2-3 phút mỗi mặt hoặc khi thấy thịt vàng hấp dẫn thì trở mặt và lấy ra khỏi lò. Để gà nướng nguội bớt và cắt miếng vừa ăn cho con.

Nếu mẹ không dùng lò, có thể áp chảo, để lửa vừa đến nhỏ và thương xuyên quết dầu để gà khỏi cháy. Bước cuối cùng quyết mật ong cũng làm như trên. Cách làm gà nướng nhưng theo kiểu áp chảo này cũng rất ngon không kém món gà nướng bằng lò và dễ ăn, bé sẽ ăn được cơm.

Video hướng dẫn nấu ăn cho bé biếng ăn ngon

Thông tin nấu ăn cho bé biếng ăn đơn giản nhất

Thời gian chuẩn bị: 10-20M

Thời gian nấu: 20M

Tổng thời gian: 30-40 M

Món ăn xuất xứ từ: Việt Nam

Món ăn dành cho 1 người

Số calories của món ăn: 400-600 Calories

Đăng bởi: Trần Ngọc Mai

Từ khoá: Mách mẹ ba cách nấu ăn cho bé biếng ăn ngon bổ dưỡng

Mách Bạn 5 Cách Chế Biến Thịt Nguội Thơm Ngon Bổ Dưỡng

1. Chiên khoai lang – Cách chế biến thịt nguội thơm ngon

Nguyên liệu:

Ớt chuông xanh, đỏ

Hành tây

Tỏi băm

Khoai lang / khoai tây

Thịt nguội

Dầu ăn

Trứng gà chiên

Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội chiên với khoai lang:

Khoai lang đem thái hạt lựu.

Cho 3 thìa dầu vào chảo đun nóng, cho thịt nguội vào chiên khoảng 5-6 phút cho đến khi thịt nguội có màu vàng nâu.

Cho hành tây vào xào khoảng 3-4 phút. Sau đó, thêm ớt chuông và xào thêm 2-3 phút.

Cho tỏi vào xào trong 30 giây. Cho khoai vào nấu thêm 5-6 phút, nêm muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

Cho thức ăn ra đĩa, bỏ trứng lên trên rồi rắc một chút tiêu lên trên là đã hoàn thành.

Cách chế biến thịt nguội chiên khoai lang

2. Cuộn với bánh bột mì – Món ăn độc lạ từ thịt nguội

Nguyên liệu:

Bột mì

Sữa tươi không đường

Trứng gà

Tiêu xay

Dầu ăn

Phô mai

Dăm bông

Cách chế biến thịt nguội cuộn với bánh bột mì:

Đánh trứng với sữa và tiêu xay. Cho dầu vào chảo, khi dầu đủ nóng thì cho hỗn hợp trứng vào khuấy ở lửa vừa cho đến khi trứng đặc lại. Cuối cùng cho thịt nguội và phô mai vào xào cùng. Nêm gia vị vừa miệng ăn. 

Trộn 250g bột mì với nước ấm hoặc sữa tươi không đường để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Sử dụng nồi chiên chống dính, vặn lửa nhỏ. Đợi chảo nóng lên, phết một lớp bơ mỏng rồi đổ hỗn hợp bột mì một lớp mỏng vừa đủ. Vàng đều hai mặt rồi cho nhân vào giữa miếng bột bánh mì trên chảo rồi cuộn lại.

Bạn có thể bảo quản bánh trong giấy bạc, ăn sáng hay ăn trưa đều được.

Cách chế biến thịt nguội cuộn bánh bột mì

3. Làm mì ý – Chế biến thịt nguội cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu:

Phô mai

Mì ý

Thịt nguội

Kem 

Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội mỳ ý sốt kem:

Nấu mì ý và nêm vào đó chút gia vị phù hợp với miệng ăn. 

Cho một chút bơ vào chảo đun với lửa lớn, khi chảo nóng thì cho thịt nguội thái hạt lựu vào xào khoảng 3 phút.

Cho kem và sữa không đường vào, nêm lại cho vừa ăn. Và nấu trong 10 phút ở lửa nhỏ.

Mì chần qua nước lạnh để sợi mì săn chắc, sau đó cho hỗn hợp sốt kem và thịt nguội vào xào thêm 1 phút.

Cho mì ra đĩa và chan chút sốt kem, rắc phô mai bào sẵn lên trên là có thể thưởng thức.

Cách chế biến thịt nguội mì ý

4. Nấu cơm chiên – Ăn thịt nguội đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu:

Thịt nguội

Hành tây

Ớt chuông đỏ, xanh

Dầu ăn

Trứng gà, thơm

Hành lá

Cơm trắng nguội

Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội cơm chiên:

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo trên lửa lớn. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt ba chỉ băm + hành tây + ớt chuông vào xào. Khi tất cả chín mềm, cho vào bát nhỏ và để riêng.

Dùng một chảo khác để xào thịt nguội, cho trứng đã đánh tan vào và tiếp tục đánh trứng trong 30 giây. Sau đó cho thịt nguội và rau đã nấu chín vào trộn đều.

Cho cơm và dứa vào hỗn hợp thịt và trứng. Nêm xì dầu + muối + bột ngọt cho vừa ăn. Xào hỗn hợp trong khoảng 5 phút và thêm hành lá để tăng thêm hương vị.

Bày cơm rang ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Cách chế biến thịt nguội cơm chiên

5. Súp hầm xương – Cách nấu thịt nguội ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

Hành tây

Cà rốt

Thịt nguội

Tỏi băm

Sườn non

Đậu trắng

Đậu hà lan

Cà chua

Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội nấu súp hầm xương:

Cho 8 chén nước lớn vào nồi, cho xương ống vào, đun sôi lấy nước nấu canh.

Sau khi hầm xương được 10 phút, bạn cho hành tây + cà rốt + đậu que + tỏi vào nồi tiếp tục hầm từ 1 đến 2 tiếng. Hoặc cho đến khi đậu mềm.

Lọc bỏ xương cho nước dùng. Cho thịt nguội đã thái sợi, cà chua thái nhỏ vào nồi. Rồi bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đậy vung và hầm thêm 20 phút. Rắc một chút tiêu và ngò cho thơm là có thể ăn ngay.

Đăng bởi: Vũ Văn Phong

Từ khoá: Mách bạn 5 cách chế biến thịt nguội thơm ngon bổ dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ăn Tôm Tít Bổ Dưỡng Đúng Cách Mà Bạn Nên Biết trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!