Xu Hướng 2/2024 # Các Món Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé 6 Tháng # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé 6 Tháng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn quan trọng đánh dấu mốc phát triển của bé, đây là giai đoạn mẹ cho bé tập làm quen với các loại thức ăn khác nhau ngoài sữa, đồng thời giúp bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên bên cạnh việc cho bé ăn dặm thêm thì mẹ cũng đừng quên cho bé bú sữa hàng ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Cháo tôm

Việc bổ sung canxi là việc làm cần thiết trong giai đoạn cho trẻ ăn dặm vì vậy các mẹ đừng bỏ qua món cháo tôm cho trẻ 6 tháng tuổi.

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, 150g tôm, 20g bí đỏ đã được rửa sạch, nước hầm xương, 1/2 thìa nhỏ dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Mẹ đem gạo tẻ vo sạch cho vào nồi và nấu cùng nước hầm xương cho đến khi cháo sôi.

Bước 2: Tôm mẹ sẽ rửa sạch, bóc bỏ vỏ và nhớ rút đường chỉ trên lưng tôm sau đó đem băm nhỏ.

Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ và đem hấp chín rồi tán nhuyễn.

Bước 4: Khi thấy cháo sôi mẹ cho tôm và bí đỏ vào và đun nhỏ lửa đến khi tôm chín.

Bước 5: Cho cháo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ ra chén tiếp theo cho thêm 1/2 thìa dầu ăn vào trộn đều đợi cháo bớt nóng là có thể cho bé ăn.

Lưu ý: Nếu muốn cháo tôm được thơm ngon, ngọt giữ được mùi vị của tôm thì sau khi bóc tôm và băm tôm thì hãy cho tôm lên bếp xào chín, sau đó đợi nguộn mới cho tôm vào xay. Còn cháo thì sau khi nấu nhừ bạn sẽ cháo vào rây nhuyễn. Cuối cùng trộn tôm cùng cháo rồi cho lên bếp đun sôi, tắt bếp cho dầu ăn vào là xong.

Cháo thịt heo nấu cùng khoai tây

Khoai tây là thực phẩm mẹ nên chọn vào thực đơn của trẻ bởi nó không chỉ giúp cung cấp chất đạm, tinh bột mà còn giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, 20g thịt lợn nạc, 1 củ khoai tây, ½ thìa cà phê dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Mẹ lấy gạo mang đi vo sạch và nấu sôi.

Bước 2: Chọn mua thịt heo nạc mang về rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 3: Khoai tây mẹ rửa sạch, gọt sạch vỏ và băm nhuyễn.

Bước 4: Sau khi nấu cháo sôi mẹ cho cả thịt và khoai tây vào nấu chín.

Bước 5: Đem cháo cho vào máy xay nhuyễn, cuối cùng cho thêm 1/2 thìa dầu ăn vào là múc cho bé ăn được.

Cháo gà nấu với ngô (bắp)

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, 50g lườn gà, 30g ngô bắp, 1 củ nấm hương, 1 cánh nhỏ mộc nhĩ, ½ thìa cà phê dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Mẹ lấy gạo mang đi vo sạch và nấu sôi.

Bước 2: Để nấm hương và mộc nhĩ nhanh mềm mẹ có thể đun sôi chút nước sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào ngâm, khi thấy mềm thì mẹ vớt ra rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Ngô (bắp) Mẹ tách lấy hạt rồi đem xay nhỏ.

Bước 4: Lườn gà rửa sạch và mang đi thái nhỏ hoặc băm.

Bước 5: Khi thấy cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp nấm hương, mộc nhĩ, bắp và lườn gà vào nấu chín.

Bước 6: Cho cháo vào máy sinh tố xay nhuyễn và cho vào ½ thìa dầu ăn là có thể múc ra cho bé ăn được.

Cháo sườn heo với cà rốt

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, 100g sườn heo, 30g cà rốt, ½ thìa dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đem gạo vo sạch rồi cho lên bếp nấu sôi.

Bước 2: Sườn đem rửa sạch đem luộc bỏ nước đầu. Sau đó lại cho nước vào luộc chín và gỡ lấy thịt, băm nhuyễn thịt.

Bước 3: Cà rốt đem hấp chín hoặc luộc chín mềm rồi tán nhuyễn.

Bước 4: Khi cháo sôi cho sườn và cà rốt vào nấu chín.

Bước 5: Đem cháo xay nhuyễn và cuối cùng cho thêm vào ½ thìa dầu ăn là có thể cho bé ăn được.

Cháo óc heo – rau ngót

Nguyên liệu: 20g gạo tẻ, ⅓ bộ óc heo, 2 cành rau ngót, ½ thìa dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1: Óc heo mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ, sau đó đem hấp chín và tán nhuyễn.

Bước 2: Lấy lá rau ngót rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 3: Gạo đem vo sạch nấu chín thành cháo sau đó đổ óc heo và rau ngót vào nấu chín.

Bước 4: Đem xay nhuyễn cháo rồi cho dầu ăn vào. Vậy là bạn đã có món cháo ngon cho bé yêu .

Những lưu ý khi nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Nên sử dụng nước nóng để nấu cháo thay vì nước lạnh vì nước nóng sẽ giúp cháo giữ được chất dinh dưỡng, cháo nhanh nhừ và cũng thơm và dẻo hơn.

Không nên đun cháo nhiều lần trong 1 ngày, vì việc nấu đi nấu lại sẽ làm cháo mất chất dinh dưỡng, mất mùi vị thơm ngon khiến bé nhanh ngán. Vì vậy hãy nấu một nồi cháo vừa đủ cho bé ăn trong ngày, và bảo quản trong tủ lạnh khi nấu thì lấy cháo ra rây nhuyễn và bỏ thêm thức ăn vào nấu cháo nóng lại là có thể cho bé ăn được.

Đến siêu thị Mẹo vặt Gia đình chọn mua nguyên liệu làm cháo dinh dưỡng cho bé.

Đăng bởi: Lục Xuân Hữu

Từ khoá: Các món cháo thơm ngon bổ dưỡng cho bé 6 tháng

Cách Hầm Gà Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng

1. Cách làm gà hầm nguyên con

1.1. Nguyên liệu

Gà ta: 1 con

Hạt sen: 100gr

Cà rốt: 1 củ

Nấm hương (loại khô): 50gr

Chanh: 1 trái

Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm…

1.2. Sơ chế

Gà làm sạch lông, dùng muối hoặc chanh chà xát lên gà để khử mùi tanh của thịt gà sống. Sau đó cần rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để ráo nước.

Cho hạt sen vào bát nước và ngâm trong 15 phút để loại bỏ những hạt hỏng nổi lên trên bề mặt.

Táo đỏ ngâm 10 phút trong nước ấm.

Nấm hương bỏ gốc, ngâm trong nước muối pha loãng.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khúc vừa ăn.

1.3.

Chế biến và thưởng thức

Cho gà, táo đỏ, hạt sen vào nồi, đổ ngập nước, đậy vung lại và bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn.

Cuối cùng nêm lại gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp. Có thể ăn không gà hầm táo đỏ hạt sen hoặc ăn với bún.

2. Gà hầm rau củ cho bé

Là một trong những món ngon được các mẹ lựa chọn cho các bé yêu.

2.1. Nguyên liệu

Gà ta

Khoai lang: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành, ngò

Gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm…

2.2. Sơ chế

Gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn với bé.

Cà rốt, khoai tây, khoai lang rửa sạch thái miếng nhỏ hạt lựu.

Hành ngò sau khi rửa sạch thái nhỏ khoảng 2-3 cm.

2.3. Chế biến và thưởng thức

Nếu không thích gà hầm quá nhiều rau củ, bạn có thể kết hợp cùng củ dền hay củ cải thành món gà hầm củ dền, gà hầm củ cải cũng ngon nhứt nách. Cách chế biến hoàn toàn tương tự khi hầm gà với rau củ quả.

3. Gà hầm cách thủy

Gà hầm cách thủy là món ăn có cách chế biến vô cùng tiện lợi nhưng hương vị vẫn thơm ngon không kém những cách nấu khác.

3.1. Nguyên liệu

Gà ác: 1 con

Ngải cứu: 2 bó nhỏ

Nghệ, gừng: mỗi loại 1 củ

Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, bột nêm…

3.2. Sơ chế

Nghệ, gừng rửa sạch, cạo vỏ, băm nhuyễn.

Ngải cứu nhặt sạch, bỏ lá già, úa, chỉ dùng lá và ngọn non rồi rửa sạch, để ráo nước.

Gà cắt tiết, làm sạch rửa qua với nước muối cho sạch, dùng chanh chà xát bên trong và bên ngoài gà để khử mùi hôi.

Pha hỗn hợp muối, bột nêm, tiêu, gừng, nghệ đã băm nhuyễn, sau đó mang bao tay vào trộn đều hỗn hợp rồi xoa lên toàn bộ gà, để trong 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Chọn nồi gốm có kích thước vừa phải, cho phần lá ngải cứu còn lại lót vào nồi sau đó đặt con gà ác lên trên, đổ nước lạnh cho ngập gà và đặt vào nồi áp suất hấp cách thủy khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.

Lưu ý: khi hầm gà cho bé nhớ đừng làm cay bé sẽ không ăn được và cần dùng bột nêm chuyên dụng cho bé.

8 Món Hấp Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Mực hấp lá ổi

Mực hấp lá ổi, nghe có vẻ lạ nhưng khi thưởng thức xong thì bạn sẽ xuýt xoa với độ thanh đạm và tươi ngon của món ăn này đấy. Mực hấp lá ổi là món ăn rất bình dị, đơn giản nhưng lại có hương vị đặc trưng rất riêng không thể lẫn đi đâu được, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho món thực đơn thường ngày.

Nguyên liệu:

Mực tươi: 1 kg

Lá ổi: 30 lá 

2 củ sả

Ớt tươi: 2 quả 

Cách làm mực hấp lá ổi:

Mực làm sạch, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sả tước bỏ vỏ cứng già, đập dập cho thêm

 Lá ổi rửa sạch

Xếp sả lót dưới đáy nồi, trên xếp mực và lá ổi xen kẽ

Đổ Coca hoặc bia hoặc nước lọc vào, bật bếp, để sôi khoảng 1 phút thì tắt

Mực còn nóng hổi các nàng xếp ra đĩa, dùng nóng với loại nước chấm tùy thích

Cái lá ổi chát chát là thế, vậy mà khi kết hợp cùng với mực sao lại hòa hợp đến vậy, món ăn không hề còn bị tanh chút nào, cực kỳ phù hợp với vị ngọt ngào của mực

Ếch hấp bí đỏ

Mực hấp lá ổi

Ngoài các món ếch xào xả ớt, ếch xào măng thì món ếch hấp bí đỏ là một món ăn khá lạ miệng mà vô cùng bổ dưỡng cho gia đình bạn. Thịch ếch thơm ngon, kết hợp với bí đỏ là loại thực phẩm với vô vàn lợi ích với sức khỏe. Món ăn thơm ngon hấp dẫn và vô cùng đẹp mắt.

Ếch: 0,5 kg

Bí đỏ tròn to vừa

Nấm rơm

Củ sen, hạt sen, cà rốt, bắp ngô

Tiêu xanh, ớt, gừng, gia vị

Cách làm ếch hấp bí đỏ:

Ếch làm sạch rửa với rượu, để ráo, ướp với các gia vị và nhánh gừng thái sợi, ướp 15 phút

Bí rửa sạch, để cả vỏ. Cắt phần cuống trên làm nắp. Móc bỏ ruột, dùng muỗng múc bỏ bớt phần thịt bí bên trong. 

Các loại nấm làm và rửa sạch, Củ sen lột vỏ, bào mỏng, hạt sen bỏ tim, bắp ngô cắt vài lát mỏng, cà rốt thái nhỏ.

Ếch hấp bí đỏ

Cải thảo cuộn thịt hấp

Ếch hấp bí đỏ

Món bắp cải cuốn thịt này rất thích hợp cho những ai ở một mình, muốn giảm cân. Nên chọn dùng cải thảo vì một lá cải thảo là cuốn được luôn một miếng vừa vặn. Ngoài ra, nhân thịt có thể dùng là thịt lợn nhưng có thể hoàn toàn thay đổi dùng thịt gà, thịt bò hoặc cho thêm chút tôm tươi vào cũng rất ngon.

Nguyên liệu: 

Khoảng 250 gr thịt băm

½ củ cà rốt vừa, băm nhỏ

½ củ cà rốt thái sợi 

4 – 5 cái nấm hương, ngâm nở rồi thái băm nhỏ

1 của hành khô, băm nhỏ

Mắm, muối, tiêu, dầu ăn và dầu vừng (dầu mè) 

Khoảng 12 lá cái thảo (hoặc bắp cải)

1 -2 bó hành lá

Cách làm cải thảo cuộn thịt hấp:

Tách từng lá cải thảo (hoặc bắp cải) và cắt phần hành lá để dài. Rửa sạch và để ráo

Đun một nồi nước sôi để trần qua cải thảo và hành lá. Trong lúc đó, chuẩn bị phần nhân: trộn thịt băm, cà rốt, nấm hương, hành khô và các gia vị vào

Tiếp đến, múc khoảng 1 thìa nhân vào từng lá cải thảo để cuốn. Cuốn từ phần cuống lên dễ hơn và gập 2 mép bên cạnh lại để thịt không bị hở và cuốn chặt tay

Buộc hành vào từng miếng để vừa có tác dụng trang trí, vừa có tác dụng giữ cho miếng cải thảo (bắp cải) chắc. Lần lượt cuốn cho tới hết

Bắc chảo lên bếp, chiên sơ cải thảo cuộn thịt với một ít dầu ăn

Lật miếng cải thảo cuốn thịt và đổ nước xâm xấp hoặc tới ngập một nửa. Để lửa lớn đun cho nước sôi rồi đậy vung lại đun khoảng 5 phút (vẫn ở lửa lớn) là thịt chín

Cuối cùng, nêm lại vị nước cho vừa và cho cà rốt thái sợi vào rồi tắt bếp là xong

Gà hấp muối sả

Cải thảo cuộn thịt hấp

Chỉ với những vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món gà hấp sả thơm ngon, hòa quyện vào từng miếng thịt gà dai dai ngọt tự nhiên rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần.

Chuẩn bị 1 con gà đã làm sạch

Vài củ sả, một ít lá chanh để món ăn thêm hấp dẫn

1 chén muối hạt to

1 thìa bột nghệ, nước mỡ gà để quét lên da gà cho có màu vàng đẹp mắt

Cách làm gà hấp muối sả:

Gà sau khi làm sạch thì quét đều hỗn hợp bột nghệ lên da gà để da gà sau khi hấp xong sẽ vàng bóng và đẹp mắt hơn

Lá chanh rửa sạch, sả thái khúc dài và đập dập

Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để cho ngấm gia vị. Cho một ít lá chanh và sả vào trong bụng của gà

Trải một miếng giấy bạc, cho muối, sả và lá chanh lên, sau đó đặt gà lên trên, đậy nắp vung nồi và bật bếp lửa to vừa, hấp tiếp khoảng 25-30 phút tùy theo gà to hay nhỏ. Tắt bếp và để gà bớt nóng rồi lấy gà ra

Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Chấm thêm muối tiêu chanh để vừa ăn.Thịt gà hấp muối giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả và lá chanh, cay nồng của ớt, hương vị đậm đà giữ được nét đặc trưng.

Cá Lăng hấp xì dầu

Gà hấp muối sả

Để làm mới cho bữa ăn gia đình, bạn có thể tham khảo món cá lăng hấp xì dầu. Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe, thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Chỉ với những cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay một món an bổ dưỡng cho gia đình mình.

Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Nấm hương: 10 cái

Tỏi, hành lá

Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Cách làm cá lăng hấp xì dầu:

Sơ chế các nguyên liệu: nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ; gừng rửa sạch, thái chỉ; hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc; tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ

Sơ chế và ướp cá lăng: cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị, sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm

Hấp cá lăng với xì dầu: dùng gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá. Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút để cá chín. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn và rưới lên mặt cá. Rắc thêm hành lá lên trên để món ăn thêm đẹp mắt rồi dùng nóng.

Cá Lăng hấp xì dầu

Tôm hấp nước dừa

Tôm 500g (tùy theo gia đình)

1 trái dừa xiêm nhỏ

Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

Cách làm tôm hấp nước dừa:

Tôm lựa con to,cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo

Các loại rau trang trí ngâm muối, rửa sạch.

Đổ nước dừa vào chảo đun sôi cùng với môt ít hành tím băm nhỏ, cho hạt nêm vào cho vừa ăn. Sau đó cho tôm đã rửa sạch vào đảo đều. Khi đã nhìn thấy tôm chuyển sang màu đỏ thì các bạn hãy tắt bếp và vớt tôm ra 1 cái đĩa.

Xếp tôm ra đĩa, trang trí với xà lách, dưa leo và cà chua sao cho đẹp mắt.

Trứng cuộn tôm hấp

Tôm hấp nước dừa

Trứng là một món ăn quen thuộc, được khá nhiều người yêu thích vì dễ ăn và còn rất bổ dưỡng. Trứng cuộn với tôm sẽ mang đến một món ăn ngon và lạ miệng cho gia đình bạn. Từng miếng trứng cuộn tôm hình xoắn ốc rất đẹp mắt và thơm ngon sẽ chinh phục bạn cũng như bọn trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2 quả trứng

Tôm: 200 gr 

Nửa củ cà rốt

Hạt nêm, tiêu xay

Cách làm trứng cuộn tôm hấp:

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch., sau đó băm nhuyễn, uớp tôm với gia vị và hành băm trộn đều.

Trứng cho vào bát với ít muối đánh tan.

Làm nóng chảo cho ít dầu vào, cho trứng vào chiên mỏng, trứng chín lấy ra đĩa, cho tôm vào quét đều lên trứng. Sau đó cuộn tròn lại đem đi hấp cho tôm chín

Khi ăn cắt khoanh tròn nhỏ, đem ra đĩa trang trí.

Dùng nóng với cơm vô cùng hấp dẫn.

Trứng cuộn tôm hấp

Củ cải nhồi tôm thịt hấp

Trứng cuộn tôm hấp

Món củ cải nhồi tôm thịt hấp sẽ là một món hấp tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn. Củ cải nhồi tôm thịt có vị thanh mát của rau củ lại thêm vị dai ngọt đậm đà của thịt và tôm, màu sắc lại vô cùng hấp dẫn và bắt mắt chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú đấy.

Củ cải: 2 củ cỡ to

Tôm: 200gr

Thịt băm: 150gr

Hành hoa, hành khô, hạt tiêu, bột nêm

Cách làm củ cải nhồi tôm thịt:

Củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh dày khoảng 3 – 4cm. Dùng dao nhọn cắt khoanh tròn lỗ ở phần giữa, có thể tỉa hình hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

Thịt băm nhỏ, trộn đều với các gia vị, hành hoa thái nhỏ rồi trộn đều cho thật nhuyễn.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ.

Nhồi phần thịt và tôm vào phần giữa của củ cải. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu

Xếp củ cải nhồi thịt vào đĩa và đem đi hấp.

Khi củ cải nhồi tôm thịt hấp chín, xếp ra đĩa, có thể trang trí thêm các loại rau để món ăn thêm đẹp mát, dùng nóng với nước chấm và cơm vô cùng thơm ngon.

Đăng bởi: Phượng Lê

Từ khoá: 8 Món hấp thơm ngon bổ dưỡng đổi vị cho bữa cơm gia đình

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đủ Chất Dinh Dưỡng

Các chất cần bổ sung cho bé 8 tháng tuổi: vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, lipit, glucid…Đây là các chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp bé có thể phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần sau này. Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi như sau:

Cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi cần

Cháo/ bột gạo xay

Bí đao, cà rốt

Thịt lợn băm

Dầu ăn, nước mắm trẻ em

Các bước thực hiện nấu cháo cho bé 8 tháng tuổi Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cháo: Bạn nấu cháo hoa cho bé, ban đầu nên nấu loãng một chút để bé có thể làm quen dần dần. Thay vì cháo các mẹ có thể cải bữa cho bé để bé đỡ ngán bằng bột gạo xay. Có thể cho kèm hạt sen, hạt đậu xanh rang cùng bột gạo để bé ăn ngon miệng hơn.

Thịt lợn. Bạn nên chọn thịt lợn nạc để tránh bé bị hóc. Sau khi rửa sạch tiến hành băm thịt thật nhỏ. Sau đó hòa với một chút nước khuấy đều cho thịt và nước hòa quyện.

Bước 2: Nấu cháo dinh dưỡng

Bạn dùng nồi nấu bột nhỏ nấu cho bé. Như vậy sẽ không bị dính nhiều ở xoong, đồng thời bột nhanh chín. Sau đó đổ thịt lợn xay nhuyễn cùng với cháo xay nhỏ cho vào khuấy đều. Cho thêm một chút nước mắm, nhớ là một chút thôi để trẻ ăn ngon miệng. Khuấy đều và đun nhỏ lửa cho tới khi cháo chín,có mùi thơm. Lúc này bạn cho một chút dầu ăn vào, đảo đều tay rồi tắt bếp. Đổ cháo ra đĩa để ấm cho bé ăn là vừa.

Lưu ý: Bạn có thể chọn dầu gấc cho bé vừa thơm lại bổ sung vitamin cho bé, không thì dầu kiddy, oliu…Không nên cho bột canh vào cháo vì như thế có hàm lượng mỳ chính không tốt cho bé. Đồng thời nếu có mỳ chính bé ăn quen, sau này với các món ăn khác không có bột ngọt bé sẽ không ăn dẫn đến tình trạng lười ăn đấy.

Cách nấu các loại cháo phù hợp cho bé 8 tháng

cách nấu cháo thịt bò cho bé 8 tháng tuổi

cách nấu cháo ếch cho bé 8 tháng tuổi

cách nấu cháo yến cho trẻ 8 tháng tuổi

cách nấu cháo lươn cho bé 8 tháng tuổi

cách nấu cháo tôm cho bé 8 tháng tuổi

Một số lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

Bé nhà bạn đã được 8 – 9 tháng tuổi tuy nhiên việc bú sữa mẹ vẫn là cần thiết ngoài việc bạn hỗ trợ các bữa ăn dặm. Giai đoạn này bạn cũng nên cho bé uống sữa công thức và các loại thức ăn có nguồn gốc từ sữa: sữa trứng, sữa chua…

Khi cho bé ăn dặm bạn chỉ nên cho ăn 2-3 bữa bột đặc hoặc cháo xay nhuyễn + 1-2 bữa phụ + bú mẹ thường xuyên. Mỗi bữa bột hoặc cháo nhuyễn khoảng 1/2 bát 250 ml. Nếu bạn cho bé ăn quá nhiều tinh bột thì sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa vì lúc này men các men tiêu hóa tinh bột của bé chưa được đầy đủ. Khi đó bé sẽ không háp thụ hết các chất dinh dưỡng và sẽ bị còi xương.

Lúc này bé cũng đã biết bò do đó bạn cần tăng lượng calo cho bé tăng trưởng và phát triển cũng như chất sắt. Khi đưa thức ăn thô cho bé, bé cũng đã biết nhai và nghịch đồ ăn của mình nên bạn cần chuẩn bị đồ cho bé ăn dặm.

Giai đoạn từ 8 – 9 tháng tuổi bé đã có thể ăn được hết các loại rau và lòng trắng trứng. Đối với chất đạm ngoài các loại thịt lợn, cá ra bạn có thể bổ sung thực đơn của bé các loại thịt có màu đỏ, gan gà, đậu quả hay đậu hũ.

Đăng bởi: Hải Dương

Từ khoá: Hướng dẫn Cách nấu cháo cho bé 8 tháng tuổi đủ chất dinh dưỡng

Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Súp cua là món khai vị thường được dùng trong rất nhiều bữa tiệc lớn, nhỏ tại các nhà hàng. Món súp cua có nhiều màu sắc bắt mắt từ rau củ, trứng, thịt cua và tôm,… rất bỗ dưỡng, đem lại giá trị dinh dưỡng và phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Đặc biệt là thịt cua có chứa rất nhiều protein, cao hơn nhiều so với thịt heo và cá. Thịt cua có chứa một lượng cớn calcium, axit béo omega 3 rất tốt cho tim mạch. Hơn nữa thịt cua có vị ngọt tự nhiên rất ngon, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ đang phát triển và tình trạng sức khỏe suy yếu ở người già. Tuy nhiên vì cua có chứa nhiều Sodium và Purines nên không thích hợp với người cao huyết áp và bị gout.

Nguyên liệu làm súp cua

1 – 2 con cua loại ngon, to vừa phải

2 lạng tôm tươi

2 quả trứng gà

1 trái bắp ngô (hoặc bắp non)

1 chén đậu hà lan (hoặc măng tây)

1,5 kg xương heo (hoặc xương gà)

5 thìa bột năng

Gia vị, tiêu, rau mùi

Hướng dẫn làm súp cua ngon, hấp dẫn

Cách nấu súp cua Bước 1: Cách chế biến nước dùng

Xương ống hoặc xương gà rửa sạch rồi cho vào nồi hầm ở lửa vừa. Đến khi thấy bọt nổi lên trên thì vớt hết bọt bỏ đi. Bạn cứ tiếp tục hầm xương thêm một chút cho nó ra chất ngọt từ xương. Trong quá trình chờ đợi, chúng ta tiếp tục đến với bước sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem cua đi luộc chín. Bạn nên cho cua vào nồi nước dùng luộc luôn để ra chất ngọt hải sản. Như vậy súp cua sẽ ngon ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Khi cua chín ngã màu đỏ cam thì vớt ra, bóc bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt cua.

Tiếp đến, tôm tươi bạn rửa sạch, rồi bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ nhỏ vừa ăn.

Bạn chuẩn bị một cái tô nhỏ, đập 2 quả trứng gà vào và nêm thêm một chút gia vị rồi đánh tan trứng.

Bạn chuẩn bị thêm một cái chén nhỏ rồi cho bột năng và nước vào hòa tan.

Bước 3: Hoàn thành món súp cua

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, ta tiếp tục quay lại với nồi nước dùng. Đầu tiên, bạn vớt xương bỏ ra ngoài. Sau đó, cho lần lượt tôm, thịt cua, bắp non hoặc hạt ngô và đậu hà lan hoặc măng tây vào nấu chín. Rồi bạn tiếp tục nêm nếm các loại gia vị muối, đường, bột ngọt, bột nêm vào cho súp cua thêm đậm đà và vừa ăn.

Bạn tiếp tục khuấy thêm 1 – 2 phút nữa thì giảm lửa nhỏ lại rồi đổ từ từ bát trứng vào. Vừa đổ, vừa khuấy đều súp cua theo một chiều nhất định. Trứng sẽ tạo thành những đường vân màu vàng vàng nhẹ rất đẹp.

Súp cua ngon, hấp dẫn

Nấu súp cua rất đơn giản và nhanh. Nhưng để tiết kiệm thời gian hơn, các nguyên liệu bạn có thể sơ chế trước và để sẵn trong tủ lạnh, để khi nấu thì chỉ cần lấy ra chế biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột nêm để thay cho chất ngọt từ xương như cách nấu súp cua ở trên. Tuy nhiên, như vậy thì súp cua sẽ không đảm bảo được vị ngọt, tươi, nhưng ăn vào vẫn rất ngon nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Đăng bởi: Nhóm Học

Từ khoá: Cách nấu súp cua thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Cách Làm Súp Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Nguyên liệu để nấu súp

400 gram ức thịt gà

My 2 left

Gà 2 quả

200 gram nấm hương

2 muỗng bột

2 củ hành tím

Hành lá và ngò rí

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Công thức làm súp gà thơm ngon

Resource mode

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập nhỏ.

Hành lá và ngò rí rửa sạch, nhỏ.

Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó rửa sạch, rửa sạch, nhỏ giọt.

Bắp tách hạt tôi, rửa sạch, để làm ráo.

Gà đập ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để nóng.

Bột năng hòa tan với 1 cốc nước sôi để nguội, cầm tay cho bột tan hoàn toàn.

Thực hiện các bước

– Bước 1: Đặt 1 nồi nhỏ lên bếp, đổ nước và cho ức gà vào, cho thêm vào hạt muối và hạt ức gà. Khi nước sôi, hớt bọt trắng ra khỏi bể nước và bổ sung khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Vớt gà ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

– Bước 2: Lấy 1 cái khác nồi, đổ nước, thêm chút muối và cho vào cơ thể khi chín mềm. Luộc cơ trong khoảng 10 phút thì lau dọn, rửa bình ngâm nước lạnh rồi cho vào bể để làm nóng. The store water is to private.

– Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào. Khi dầu nóng già cho 2 muỗng hành tím được băm nhỏ vào để làm thơm. Sau đó, cho thịt gà xé sợi và nấm hương vào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay cho gà và nấm thấm gia vị. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Bước 4: Cho nồi nước cất từ ​​3 lên bếp, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt và 1 thìa đường, chống tay cho gia vị tan.

Khi nước sôi trở lại, bạn từ cho chén nước bột năng vào, tay. Tiếp theo, đổ từ lòng trắng vào nồi canh, thật là tay cho trắng tan, tạo thành các sợi dây chuyền. Sau đó cho thịt bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

Cuối cùng, cho hành ngò nhỏ vào, chụp. Nêm lại cho vừa rồi tắt bếp. Cho súp gà ra chén, rắc thêm một chút tiêu và vài cọng ngò rí lên trên trang trí.

Bí quyết nấu món súp ngon

Với cách nấu súp gà này, nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu đẹp

Chọn phần thịt ức để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần ức gà rất giàu chất lượng nhưng lại ít chất béo, rất tốt để mọi người không phải lo lắng về vấn đề tăng cân.

Video hướng dẫn làm súp gà ngon nhất

Thông tin cách nấu súp gà tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1020 calories

Đăng bởi: Kiên Lý

Từ khoá: Cách làm súp thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Cháo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé 6 Tháng trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!