Xu Hướng 2/2024 # Bí Xanh Có Bao Nhiêu Calo? Giảm Cân Ăn Bí Xanh Được Không? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Xanh Có Bao Nhiêu Calo? Giảm Cân Ăn Bí Xanh Được Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí xanh có bao nhiêu calo?

Chúng ta thường biết rằng, các loại rau củ quả thì có rất ít calo, và trong đó, bí xanh cũng vậy. Bí đỏ, bí xanh thường là thực phẩm được rất nhiều người giảm cân sử dụng vì nó chứa đựng rất ít calo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bí xanh chỉ chứa từ 15 – 17 calo.

Mặc dù có ít calo nhưng bí xanh lại chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như chất xơ, canxi, sắt, các loại vitamin… Và đặc biệt bí xanh hầu như không có chất béo.

Ăn bí xanh có béo không?

Do không chứa chất béo và ít calo, nên bí xanh rất được nhiều người đang trong chế độ ăn kiêng bổ sung vào các bữa ăn trong ngày. Bí xanh chứa rất nhiều chất xơ dạng sợi vừa có lợi cho hệ tiêu hóa vừa giúp cho cơ thể cảm thấy no nhanh hơn, no lâu hơn, hạn chế cơn đói trong ngày. Chất hyterin – caperin trong bí xanh giúp ngăn ngừa đường tích trữ mỡ trong cơ thể, tránh tình trạng dư mỡ thừa, béo phì.

Chính vì vậy, các bạn đang có mong muốn giảm cân, thu gọn vóc dáng, thì bí xanh là một sự lựa chọn thông minh đấy!

Dinh dưỡng trong bí xanh

Đa phần trong bí xanh là chất xơ nên bí xanh chứa rất nhiều nước, không chứa chất béo và hàm lượng natri rất thấp. Chất hyterin – caperin cao sẽ giúp cho cơ thể tránh được tình trạng tích trữ mỡ thừa tại một số bộ phận như bụng, bắp tay, bắp chân,… Bên cạnh đó, bí xanh chứa hàm lượng dầu thực vật cao rất có lợi cho da và tóc đấy!

Công dụng của bí xanh

Ăn nhiều bí xanh sẽ giúp cho chúng ta khỏe mạnh, trẻ đẹp, chữa lành và khắc phục một số vấn đề sức khỏe như:

Giải độc cơ thể

Thanh lọc cơ thể là một trong những công dụng tuyệt vời và đặc trưng của họ nhà bí. Bí xanh có vị ngọt thanh đạm, nhiều nước và nhiều chất dinh dưỡng nên giúp đào thải những chất độc hại trong cơ thể.

Giảm cân, chống béo phì

Bí xanh chứa rất nhiều chất xơ nên dễ có cảm giác nhanh no và no lâu. Chính vì thế, nó có thể giúp chúng ta hạn chế việc ăn uống quá mức trong ngày và tiếp nhận những chất béo có hại cho cơ thể. Từ đó, giúp chúng ta giảm cân nhanh chóng và chống gây ra tình trạng béo phì.

Cải thiện sức đẹp, thon gọn vóc dáng

Bên cạnh chất xơ, thì bí xanh cũng chứa rất nhiều Vitamin, đặc biệt là Vitamin C, nên rất tốt trong việc dưỡng da, giữ dáng. Bí xanh có công dụng giúp cho da trắng đẹp, mịn màng và hạn chế nổi mụn do tính thanh mát của nó.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống với bí xanh kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho chúng ta có một cơ thể săn chắc, gọn gàng và hấp dẫn.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Các công dụng khác

Bên cạnh một số công dụng chính, bí xanh còn có những công dụng đặc biệt khác như cải thiện thị lực, tăng chiều cao, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch,…

Cách ăn bí xanh giảm cân

Những lưu ý khi ăn bí xanh

Bí xanh sử dụng hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên bên cạnh đó, cũng phải lưu ý một số điều trước khi sử dụng:

Mặc dù bí xanh rất tốt cho việc giảm cân nhưng không nên chỉ ăn bí xanh trong quá trình ăn kiêng. Phải biết kết hợp bí xanh với các nguyên liệu khác để tránh bị tình trạng thiếu dinh dưỡng trong quá trình giảm cân.

Nguồn bao gồm: USDA

7-Dayslim

Chè Bưởi Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Chè Bưởi Có Béo Không?

Chè bưởi được làm từ vỏ bưởi, đậu xanh,… tạo nên vị ngọt vừa phải. Tìm hiểu chè bưởi có bao nhiêu calo? Ăn chè bưởi có béo không?

Món chè bưởi thơm ngon, béo ngậy làm bất cứ ai thưởng thức đều mê đắm ngay lần đầu. Cùng khám phá xem chè bưởi có bao nhiêu calo cũng như ăn chè bưởi có bị béo không qua bài viết sau của 7-Dayslim.

Chè bưởi là một món tráng miệng thơm ngon của người miền Nam, nguyên liệu chính của món này chính là cùi bưởi, đậu xanh, bột năng, bột gạo,…tạo nên món chè trứ danh, thơm béo, làm ai ăn cũng thích.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy rằng trong 100g chè bưởi  thi có lượng calo lên đến 400 calo, đây là lượng calo rất cao so với những thực phẩm khác.

Chè bưởi có nguyên liệu chính là cùi bưởi và đậu xanh,  đây là hai thành phần khiến món chè bưởi có vị béo, bùi, thanh mát.  Trong chè bưởi có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao gồm các vitamin như vitamin C, vitamin A, chất xơ, các hoạt chất tốt cho sức khỏe như naringin, pectin, amylaza, hesperidin, men peroxydaza

Đặc biệt là vitamin C và hoạt chất pectin ( một dạng chất xơ hòa tan tốt cho sức khỏe con người) khá cao. Đồng thời, chè bưởi còn chứa các khoáng chất như kẽm, sắt, phốt pho, protein, mangan, magie, chất béo,…cực kỳ tốt cho cơ thể.

Cung cấp vitamin C cho cơ thể

Phần cùi bưởi đều chứa vitamin C rất cao, ngoài ra đậu xanh trong chè cũng chứa hàm lượng vitamin C không kém, ăn một ly chè bưởi là bạn đã nạp vào cơ thể mình một lượng vitamin C, giúp tăng cường miễn dịch, chống chọi với nhiều bệnh tật.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Pectin là một trong những chất xơ hòa tan tốt cho sức khỏe, hàm lượng pectin trong cùi bưởi rất cao, khoảng 1-2% pectin. Nó rất tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón, khống chế tăng đường huyết, giảm cân, các bệnh tim mạch,…

Vì thế ăn ly chè bưởi là bạn không chỉ phòng nhiều bệnh mà đường ruột hoạt động tốt hơn, cải thiện sức khỏe. Đồng thời, đậu xanh cũng có lượng chất xơ dồi dào nên cũng tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch.

Giúp giảm cân hiệu quả

Chất xơ, carbohydrate trong chè bưởi giúp bạn no lâu hơn, từ đó hạn chế việc bạn ăn thêm các thức ăn khác, giảm thiểu cơn thèm ăn. Nếu kết hợp luyện tập thể thao, vận động mạnh sẽ giúp giảm mỡ thừa khá hiệu quả đấy.

Hỗ trợ giảm huyết áp, phòng ngừa bệnh tim

Pectin kết hợp các vitamin, khoáng chất khác như kali có trong cùi bưởi và đậu xanh giúp giảm lượng cholesterol và ổn định ở mức cho phép, nhờ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Kali và pectin cũng có khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên, tránh tăng huyết áp. Tuy nhiên, điều này xảy ra nếu ly chè bưởi bạn cho lượng đường và nước cốt dừa vừa phải.

Thanh nhiệt, giải độc, đẹp da

Ly chè bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có nhiều hoạt chất và chất khoáng có khả năng đào thải độc tố, thanh nhiệt, mát gan. Vitamin C có trong chè bưởi giúp sáng da tự nhiên cũng như chất chống oxy hóa, giúp làn da tươi sáng.

Nguồn bổ sung năng lượng dồi dào

Chè bưởi chứa hàm lượng calo khá cao, đây là nguồn năng lượng lớn cũng như có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Do đó, ăn một ly chè bưởi là bạn có thể tiếp thêm năng lượng cho một ngày tiêu hao.

Tuy tốt cho sức khỏe nhưng bất cứ thực phẩm nào ăn quá nhiều đều sẽ phản ứng ngược, sẽ có hại cho sức khỏe. Người trưởng thành yêu cầu lượng calo hàng ngày khoảng 2000 – 2500 calo, một bữa ăn trung bình tiêu thụ 667 calo. Mà chè bưởi đã có 400 calo, đây là nguồn năng lượng khá cao.

Nếu bạn ăn một ly chè bưởi mỗi ngày thì phải kết hợp với tập luyện thể thao để tiêu hao cũng như ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ thì không sao, nó không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn thèm mà còn giúp tăng khối lượng nếu bạn đang tập tăng cân.

Tuy nhiên, món này lại chống chỉ định với những ai bị béo phì, thừa cân cũng như bị viêm loét dạ dày do vitamin C trong món chè cao dễ gây kích ứng. Tuy nhiên, chất phytochemicals trong cùi bưởi có khả năng đốt mỡ, do đó nếu biết cách điều chỉnh hợp lý thì bạn có thể giảm cân nhờ ăn chè bưởi.

Cách ăn chè bưởi sao không bị béo là bạn không tiêu thụ quá nhiều chè bưởi trong nhiều ngày và đừng ăn chè bưởi vào buổi tối mà nên ăn vào buổi sáng để tốt cho cơ thể. Tránh lên cân thì hạn chế nước cốt dừa và đường phối hợp với vận động nhiều.

Chè bưởi rất dễ làm, bạn nên ngâm đậu xanh trước 1 tiếng và mang đi hấp, gọt lấy cùi bưởi, rồi sơ chế và rửa sạch nhiều lần bớt đắng, ướp qua bột năng rồi để ráo nước. Sau đó, ướp đường thêm 20 phút, ướp tiếp 1 lớp bột năng nữa, mang đi luộc chín.

Kế đến, nấu nước đường rồi thả cùi bưởi và đậu xanh vào nấu chung, khuấy đều đến khi nồi chè sánh đặc thì tắt bếp. Sau cùng, bạn làm thêm nước cốt dừa nữa là hoàn thành. Món này ăn lạnh mới ngon, vừa ngọt vừa mát, lại sần sật và dai dai,  ăn vào thích mê liền.

Tham khảo bài viết: Cách nấu chè bưởi giòn ngon và không bị đắng

Hầu hết các món chè tuy ngon, bổ nhưng đều dễ khiến tăng cân, đặc biệt những ai đang giảm béo thì tốt nhất hạn chế ăn chè bưởi có nhiều đường hay nước cốt dừa.

Ăn chè bưởi tốt nhất vào buổi sáng, tránh ăn buổi tối bởi chè bưởi có thành phần bột năng, dễ gây khó tiêu cũng như lượng đường, calo cao nếu ăn vào buổi tối để tích tụ mỡ thừa.

Bên trên là những thông tin về chè bưởi và câu trả lời cho việc ăn món chè này có lên cân hay không, Mong qua bài viết trên có thể đem lại cho các bạn nhiều điều bổ ích và thú vị..

Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

7-Dayslim

10 Bí Quyết Giảm Cân Mà Không Cần Luyện Tập

Béo phì đang là hiện tượng thường xuyên gặp phải ở mọi đối tượng, không phân biệt nam nữ, già trẻ, lớn bé. Nếu bạn đã từng ở trong giai đoạn đỉnh điểm của béo phì, hẳn bạn đã khá đau đầu tìm mọi cách để giảm cân. Bạn là dân văn phòng, dễ mắc béo phì lại không có nhiều thời gian để tập luyện giảm cân, vì còn nhiều dự án đang chờ bạn. Bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn vài bí quyết giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng mơ ước mà không cần tốn thời gian cho các bài tập cực khổ!.

Giảm cân cần phải ngủ đủ giấc và tránh thức khuya Giảm cân bằng việc uống 2-3 lít nước mỗi ngày

Mùa đông bạn có xu hướng ăn nhiều đồ cay nóng hơn. Những món cay nóng đó là nguyên nhân của chứng nhiệt miệng, táo bón và thậm chí ăn nhiều còn gây béo phì nữa. Lúc này hữu hiệu hơn cả là bạn phải chăm chỉ uống nước. Nếu là người lười uống nước bạn có thể cho thêm lát chanh tươi hoặc gừng tươi vào ly nước. Sẽ dễ uống hơn đó.

Mùa hè bạn lại có xu hướng uống rất nhiều nước. Bạn lo ngại uống nhiều nước quá cũng không tốt. Đừng lo lắng! Bởi khi bạn uống nhiều nước, chỉ có một phần nước đi vào cơ thể mà thôi. Phần nước còn lại sẽ thoát ra ngoài qua tuyến mồ hôi của bạn đó. Một minh chứng cho thấy rằng, khi bạn uống càng nhiều nước, bạn sẽ toát nhiều mồ hôi. Khi bạn toát nhiều mồ hôi, bạn lại càng cảm thấy khỏe người hơn đấy!

Giảm cân bằng việc uống 2-3 lít nước mỗi ngày

Giảm cân qua việc điều chỉnh khối lượng mỗi bữa ăn

Giảm cân bằng việc uống 2-3 lít nước mỗi ngày

Hằng ngày bạn ăn uống ra sao? Mỗi bữa bạn ăn 1, 2 hay 5, 6 chén cơm vậy? Bữa sáng của bạn là một quả trứng, một quả táo hay một bát phở to, nhiều cái? Bữa tối của bạn là rau xanh hay một miếng socola hấp dẫn? Bạn thuộc tuýp người nào? Nhỏ bé hay to lớn? Dù cho bạn nhỏ bé hay to lớn nhưng chế độ ăn không khoa học, hợp lý thì sớm muộn bạn vẫn béo mà thôi. Làm gì có khái niệm người ăn hoài không béo đâu nhỉ?

Chế độ ăn cho những bạn mong muốn giảm cân là hạn chế lượng calo đưa vào cơ thể mình mỗi ngày? Theo thực tế, mỗi người nên nạp cho mình 400kcal một bữa và không quá 1200kcal một ngày. Lượng kcal đưa vào ít, bạn sẽ tiêu dùng tối đa lượng kcal này mà không có lượng kcal thừa chuyển hóa thành mỡ đâu!

Không được bỏ bữa sáng

Giảm cân qua việc điều chỉnh khối lượng mỗi bữa ăn

Bữa sáng luôn là bữa quan trọng nhất mỗi ngày và thói quen không ăn sáng là một trong những thói quen tồi tệ nhất. Mà nhiều người không để ý tới nó mà thậm chí nghĩ là nó tốt, đơn giản vì chắc chắn bữa trưa hay một bữa tối thịnh soạn sẽ ăn nhiều hơn để bù vào việc đó. Đó là chưa kể việc nhịn đói quá lâu làm cho cơ thể trao đổi chất chậm đi. Làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đốt mỡ giảm cân và sức khỏe.

Giảm cân qua tư thế đứng

Không được bỏ bữa sáng

Bạn hay đi gù lưng? Bạn hay cố ưỡn người ra phía trước? Tất cả những hành động này vô tình khiến bạn bị béo lên đó. Thay vì vậy, tại sao bạn không luyện cho mình thói quen đứng thẳng nhỉ? Khi bạn đứng thẳng, đi thẳng, ngồi thẳng thậm chí nói vui thì nằm cũng thẳng. Lúc đó bạn dường như có cảm giác mỡ trong bụng mình đang chuyển động đó. Mỡ di chuyển và biến mất khỏi cơ thể bạn mà bạn không nhìn thấy nha. Bạn tin không? Điều này hoàn toàn có thể. Vậy tại sao bạn không thử nhỉ?

Ví dụ: Trong buổi phỏng vấn xin việc, có 2 cô gái cùng được gọi vào phòng. Cô gái thứ nhất, đầu tóc gọn gàng, trang điểm xinh tươi, dáng đứng thẳng, vóc dáng đẹp. Cô gái thứ hai hoàn toàn ngược lại, cô bước vào phòng với tư thế lưng bị gập. Kết quả là cô gái thứ nhất trúng tuyển còn cô thứ 2 trượt. Bạn thấy đấy, tư thế đứng không những ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn mà sâu xa hơn là nó ảnh hưởng đến công việc và cơ hội thăng tiến của bạn sau này đó.

Giảm cân qua tư thế đứng

Bổ sung các loại thực phẩm ngũ cốc nhiều hơn

Vì sao bột ngũ cốc có thể giúp giảm cân?

Các loại ngũ cốc nguyên hạt với thành phần cellulose có thể ức chế sự hấp thụ cholesterol, giảm mỡ máu, kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón.

Bột ngũ cốc từ các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như các loại vitamin B1, B2, B6, C, E… các loại khoáng như canxi, sắt, magie…và cả tinh bột, chất đạm cùng chất béo tốt giúp tăng lượng calo cho cơ thể mà không gây tích lũy mỡ thừa.

Ngũ cốc còn giàu carbohydrate phức tạp nên cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể, giúp bạn no lâu, giảm cảm giác đói và thèm ăn vặt, hạn chế ăn các bữa phụ.

Ăn bột ngũ cốc từ ngũ cốc nguyên hạt vì thế có hiệu quả tốt trong việc cung cấp năng lượng, dinh dưỡng, giúp duy trì vóc dáng và hỗ trợ giảm cân hiệu quả trong chế độ của người ăn kiêng giảm cân.

Ăn salad hoặc rau rủ quả trước bữa ăn

Ăn salad hoặc rau rủ quả trước bữa ăn

Giảm cân là ăn nhiều rau củ quả hay thức ăn có nhiều chất xơ

Ăn salad hoặc rau rủ quả trước bữa ăn

Chất xơ hay chất xơ thực phẩm (thức ăn thô) là một loại thực phẩm giàu Vitamin và nhiều chất dinh dưỡng. Đối với người tập Gym chất xơ rất quan trọng, bởi nó giúp phân hủy và đốt cháy chất béo, không quá nhiều calo nên bạn có thể kiểm soát được cân nặng dễ dàng hơn.

Bạn có phải là người thích ăn rau? Hay bạn không bao giờ ăn rau? Rau xanh có vai trò rất quan trọng, rau xanh giúp chúng ta có làn da tươi mát hơn. Rau xanh giúp cơ thể chúng ta cân đối hơn. Rau xanh giúp chúng ta giảm được 80% lượng mỡ thừa trong cơ thể. Rau xanh còn giúp chúng ta có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Tắm nước nóng

Giảm cân là ăn nhiều rau củ quả hay thức ăn có nhiều chất xơ

Các nhà nghiên cứu của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới đã phát hiện ra rằng việc tắm nước nóng sẽ đốt cháy lượng calo bằng với việc đi bộ trong 30 phút. Vậy thì các bạn chờ cái gì nữa, hãy chủ động tắm nước nóng ngay và tống khứ cái đống mỡ thừa kia đi chứ. Vừa an toàn, vừa không cần ăn kiêng để giảm cân.

Với phương pháp tắm nước nóng này, chúng ta có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu nhằm kích thích hoạt động mạch máu dưới da, tăng hiệu quả giảm cân như: rượu trắng, tinh dầu cam, chanh, muối thô, bã chè xanh,… Trong đó, ngoài tác dụng giảm cân, tinh dầu còn giúp bài trừ độc tố, bã chè xanh giúp tăng tuần hoàn máu và tiêu mỡ, rượu trắng tăng cường trao đổi chất, muối thô có khả năng giúp cơ thể tránh khỏi một số bệnh nhức mỏi, đau đầu.

Các bước tắm giảm cân:

Quá trình tắm cũng góp phần quan trọng trong việc giảm trọng lượng cơ thể.

Lượng nước: Mức nước hợp lý trong khi tắm giảm cân là từ tim trở xuống, tương đương với việc bạn ngâm nửa mình trong bồn tắm. Như vậy, các bộ phận trong cơ thể sẽ không phải chịu áp lực quá lớn gây khó thở.

Nhiệt độ: Khi tắm nước nóng giảm cân, nhiệt độ thích hợp là trong khoảng từ 38 – 40 độ C. Thời gian tắm nên là sau bữa ăn từ 1-2 tiếng. Trong khi tắm nên chú ý kết hợp massage bằng cách xoa bóp các cơ khắp cơ thể sau khi đã làm ướt toàn thân. Ngoài ra, nếu kết hợp massage với các động tác vận động đơn giản, nhẹ nhàng như duỗi lưng, tay, chân,… cũng sẽ làm tăng hiệu quả giảm cân.

Sau khi tắm, cơ thể thường mất một lượng nước nhất định, bạn nên uống một cốc nước ấm dù tắm nước nóng hay lạnh sẽ giúp cơ thể bổ sung lượng nước vừa mất đi

Đi bộ

Tắm nước nóng

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đại học San Diego (Mỹ) được đăng trên tạp chí “Y học Dự phòng Mỹ” (American Journal of Preventive Medicine) chỉ ra rằng, những người muốn giảm cân bằng các bài tập đi bộ cần phải đạt tốc độ 100 bước chân/phút trong thời gian nửa tiếng mỗi ngày.

Dựa trên kết quả phân tích khi đo lượng oxy trong cơ thể trên 97 người có độ tuổi trung bình là 32 tuổi, các nhà khoa học cho biết, chiếc máy đo chiều dài quãng đường đi được không đủ để khẳng định bài tập có hiệu quả hay không, mà phụ thuộc vào tốc độ đi phù hợp và đều đặn hàng ngày.

Theo đó, đàn ông cần đi với tốc độ 92-102 bước/phút và phụ nữ là 91-115 bước/phút để có thể nhận thấy những tác động rõ rệt của bài tập lên cơ thể. “10 phút đầu tiên rất quan trọng để các bài tập phát huy tác dụng. Ban đầu, người đi bộ cần đạt được là 1.000 bước/10 phút, và sau đó nâng lên 3.000 bước/30 phút”, trưởng nhóm nghiên cứu Simon Marshall cho biết.

Đăng bởi: Ngọc Huyền Nguyễn

Từ khoá: 10 bí quyết giảm cân mà không cần luyện tập

100G Gỏi Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Gỏi Gà Có Béo (Mập) Không?

Gỏi gà trộn từ thịt gà cùng nhiều loại rau, ăn cùng bánh đa hay bánh phồng rất ngon. Tìm hiểu trong 100g gỏi gà có bao nhiêu calo? Gỏi gà có tác dụng gì đối với sức khoẻ và cách ăn gỏi gà hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g gỏi gà

Protein: 13.5g

Carbs: 0g

Chất béo: 5.7g

Chất xơ, vitamin, chất khoáng trong các loại rau trộn gỏi.

Theo Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam, Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế, ngoài những chất trên thì trong thịt gà có các chất khác như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, axit, canxi, photpho, sắt. Là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của 100g gỏi sẽ có sự điều chỉnh tùy vào phần thịt gà và các loại rau bạn chọn để trộn gỏi.

Tác dụng của gỏi gà đối với sức khỏe

Giúp xương chắc khỏe: Trong thịt gà có chứa lượng lớn canxi giúp xương và răng thêm chắc khỏe cũng như giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người lớn tuổi.

Tốt cho tim mạch: Các chất dinh dưỡng đến từ thịt gà có thể kiểm soát và ngăn chặn hàm lượng homoccysteine. Đây là tác nhân gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư: Bên cạnh đó, trong thịt gà có chứa một vitamin là niacin có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Giảm trầm cảm: Lượng axit amin dồi dào trong thịt gà sẽ giúp làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đây là món ăn rất tốt, đặc biệt là với những ai thường xuyên bị mất ngủ.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất: Lượng vitamin và chất xơ dồi dào có trong gỏi gà sẽ thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác tốt hơn, cải thiện sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Bổ mắt: Vitamin A có trong thịt gà và một số loại rau trộn gỏi là chất rất tốt cho mắt, giúp mắt thêm khỏe mạnh, tăng cường thị lực, giảm mỏi mắt, mờ mắt, đặc biệt là với những ai thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Trong 100g thịt gà có khoảng 239 calo. Một phần gỏi gà 100g thường chứa khoảng 50g thịt gà và 50g rau trộn các loại nên ước tính hàm lượng calo là khoảng 150 calo. Lượng calo này có thể thay đổi tùy theo lượng khối lượng thịt gà và rau trong phần gỏi gà của bạn.

Trong gỏi gà có không quá nhiều calo nhưng lại có rất nhiều protein, chất xơ, vitamin nên nếu bạn ăn với khẩu phần vừa phải thì sẽ không gây tăng cân. Tuy nhiên trong thịt gà vẫn có một lượng chất béo, cũng như các gia vị, nước sốt bạn sử dụng khi trộn gỏi có thể khiến bạn mập nếu ăn quá nhiều.

Gỏi gà là một món ăn kết hợp giữa thịt gà và nhiều loại rau, gia vị khác nhau, tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với thịt gà. Bạn nên lưu ý rằng các thực phẩm như rau kinh giới, rau thơm, muối mè, muối vừng không nên trộn, ăn cùng với thịt gà vì có thể gây ra tình trạng chóng mặt, hoa mắt, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, gỏi gà bạn không nên ăn cùng với cơm nếp vì cả 2 loại thực phẩm này đều có vị ngọt, thịt gà có tính ôn trong khi cơm nếp có tính ấm. Nếu dùng chúng cùng nhau có thể gây ra bệnh sán xơ mít và sán dây.

Để làm món gỏi gà, bạn cần chuẩn bị thịt gà cùng một số loại rau trộn gỏi như bắp cải, hành tây, hành tím, rau răm và các gia vị cần thiết để làm sốt trộn gỏi. Sau đó bạn luộc gà và sơ chế các nguyên liệu khác, thái sợi sau đó xé thịt gà và trộn cùng các loại rau và nước sốt trộn gỏi.

Món gỏi gà có cách chế biến vô cùng đơn giản tại nhà nhưng lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là món ăn rất thích hợp để bạn chế biến cho gia đình vào những dịp cuối tuần hoặc vào những dịp hội họp bạn bè, người thân.

Nguồn: Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam, Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế

7-Dayslim

1 Cây Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Ăn Xúc Xích Có Béo Không?

Xúc xích là một loại thực phẩm được làm từ bì heo, thịt heo và chất phụ gia. Thông thường, một cây xúc xích loại nhỏ sẽ chứa khoảng 75 calo.

Vì được làm từ nguyên liệu chính là thịt tươi nên xúc xích chứa rất nhiều chất đạm. Thông thường, một cây xúc xích sẽ chứa khoảng 10% chất béo và 10% chất đạm.

Đặc biệt, có những loại xúc xích chứa hàm lượng chất đạm và chất béo rất cao, như xúc xích khô salami, xúc xích klobasa, nhất là xúc xích tỏi đen.

Theo nghiên cứu, trong 100g xúc xích tỏi đen có chứa đến 29.6-36.1% chất đạm và 27-33% chất béo.

Ngoài ra, xúc xích còn bổ sung cho cơ thể chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng như: Canxi, kẽm, sắt cùng các vitamin có lợi cho sức khỏe như vitamin B6 và vitamin B12. Những vitamin và khoáng chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Xúc xích heo

1 cây xúc xích heo khoảng 35g sẽ chứa 45 calo. Đối với cơ thể bình thường thì đây là một lượng calo khá lớn, vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều xúc xích heo trong 1 lần.

Xúc xích vissan

Mỗi cây xúc xích Vissan có trọng lượng tầm 35g và có chứa khoảng 25 calo.

Theo nghiên cứu và thống kê của viện dinh dưỡng thì trong 100g xúc xích sẽ chứa khoảng 300 calo. Lượng calo này thực sự rất lớn đối với cơ thể chúng ta, do đó bạn nên hạn chế ăn quá nhiều xúc xích.

Nếu bạn sử dụng xúc xích như một món ăn hàng ngày và sử dụng quá liều lượng thì sẽ có nguy cơ béo phì và tăng cân nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn biết sử dụng xúc xích vừa phải và hợp lý thìxúc xích không những không gây béo phì mà còn hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe.

Việc có kiểm soát được lượng calo nạp vào khi ăn xúc xích hay không phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống và tần suất sử dụng xúc xích của bạn.

Theo nghiên cứu, trong 100g xúc xích chứa tới 300 calo, do đó bạn chỉ nên ăn 1-2 cây xúc xích trong 1 ngày để có thể nạp vào những nguồn thực phẩm khác.

Như đã phân tích, bạn chỉ nên sử dụng xúc xích với một liều lượng và tần suất vừa phải, không nên ăn quá nhiều. Việc ăn quá nhiều xúc xích không chỉ tăng nguy cơ béo phì mà còn là yếu tố gây ra các căn bệnh về tim mạch hay ung thư.

Xúc xích mặc dù là nguồn cung cấp protein dồi dào, tuy nhiên bạn có thể thay thế xúc xích bằng nhiều thực phẩm giàu đạm khác như: Cá, thịt, trứng, sữa,… để đảm bảo cơ thể được nạp đúng lượng protein cần thiết và an toàn nhất.

Việc giảm cân nhưng vẫn muốn ăn xúc xích đã không còn là điều không thể. Bạn chỉ cần chú ý hơn về chế độ ăn và một số điều sau:

Nên ăn xúc xích luộc thay vì cách chế biến chiên, rán, nướng.

Advertisement

Ăn kèm xúc xích với rau, củ, quả sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn đấy!

Điều chỉnh lượng ăn xúc xích: Khoảng 1 cây/ngày và 1-2 lần/tuần để đảm bảo hiệu quả.

Nguồn: USDA

Bí Quyết Để Có Món Sandwich Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả

Đối với những người đang ăn kiêng thì sandwich là món ăn không còn quá xa lạ. Nếu như bạn đang băn khoăn về công thức làm bánh sandwich cho thực đơn ăn kiêng thì hãy thử tham khảo những bí quyết sau.

Bánh sandwich lành mạnh là món khoái khẩu của nhiều người cho bữa trưa vì nhiều lý do: dễ đóng gói, dễ làm và là cách kết hợp hoàn hảo các thành phần carbohydrate phức hợp, chất béo tốt cho sức khỏe, rau chứa nhiều chất xơ và protein nạc. Sandwich cũng hoàn toàn có thể là bữa ăn xế cung cấp năng lượng bạn cần thời gian làm việc trong buổi chiều tối. Hơn nữa, nếu bạn biết cách sử dụng các thành phần, sandwich hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Tám thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng cắt giảm lượng calorie và bổ sung chất dinh dưỡng vào tất cả các công thức bánh mì sandwich mà không làm mất đi hương vị yêu thích.

1. “Mở nắp” để có chiếc bánh sandwich giảm cân

Đây là một cách dễ dàng để cắt giảm lượng calorie của bất kỳ loại bánh sandwich nào theo đúng nghĩa đen: Hãy bỏ phần bánh mì phía trên. Khi loại bỏ phần bánh mì đó, bạn không chỉ giảm bớt được khoảng 70 – 80 calorie mà còn tạo thêm chỗ cho bữa ăn của mình có nhiều protein và rau hơn.

Món sandwich thường yêu cầu hai lát bánh, nên bạn hãy thử bánh mì sandwich có mặt mở, hoặc thay thế một lát bằng lá rau diếp.

2. Dùng bánh mì pita thay cho bánh mì thường

Mỗi miếng bánh mì nguyên cám có khoảng 80 calorie, trong khi một chiếc bánh mì pita nguyên cám nhỏ (chu vi 5 – 10cm) chỉ có khoảng 70 calorie. Đó không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng rất đáng để thử nếu bạn đang tìm kiếm những cách đơn giản để ăn ít calorie hơn.

Bánh mì Pita nguyên cám có hàm lượng vitamin cao, giàu chất dinh dưỡng và chất xơ mà lại chứa rất ít calo nên thường được sử dụng làm thực phẩm ăn kiêng, kiểm soát cân nặng

3. Làm món sandwich giảm cân bằng cách cuộn xà lách romaine (rau diếp) hoặc bánh tortilla

Nếu bạn vẫn muốn giữ lượng carbohydrate lành mạnh trong món ăn, hãy sử dụng một loại tortilla nguyên hạt hoặc chứa nhiều hạt thay vì 2 lát bánh mì thường, nhưng hãy đảm bảo loại bánh tortilla bạn đang dùng thực sự có hàm lượng calorie thấp hơn, vì một số loại có thể chứa nhiều calorie hơn bánh mì thường.

Nếu bạn đang muốn cắt giảm calorie, hãy thử làm món sandwich kẹp rau diếp. Cách này có thể làm giảm từ 120 – 200 calorie, so với bánh mì thông thường.

4. Thêm một quả trứng lên trên

Một quả trứng chiên hoặc trứng luộc cắt lát là một cách tuyệt vời để bổ sung thêm 6g protein, cùng với một số chất béo lành mạnh, để bữa trưa của bạn ngon hơn và giúp bạn no lâu hơn. Hãy thử với trứng ốp la lòng đào để món sandwich trông hấp dẫn hơn.

Trứng chứa tất cả các loại protein bạn cần, đây là cách làm sandwich cho người giảm cân rất hợp lý.

5. Bỏ qua các loại thịt nguội nếu bạn muốn có món sandwich giảm cân

Mặc dù là một nguồn protein, nhưng thịt nguội thường chứa rất nhiều natri. Đó là lý do tại sao bạn nên làm bánh mì kẹp với ức gà hoặc phi lê cá hồi. Nếu bạn không có nhiều thời gian và phải dùng thịt gà, cá hồi hoặc cá ngừ đóng hộp, hãy chọn loại không có thêm natri.

Nếu dùng cá đóng hộp, hãy chọn loại không có thêm natri

6. Chọn các loại gia vị có hàm lượng calorie thấp hơn

Mục đích chính của nhiều loại gia vị là để làm bánh mì bớt khô khan. Các loại gia vị như mù tạt, hummus và sữa chua Hy Lạp với tỏi đều bổ sung độ ẩm theo cách tốt cho sức khỏe. Và đừng quên cảnh giác với đường, đọc kỹ nhãn sản phẩm, vì một số loại gia vị như tương cà chứa nhiều đường hơn bạn nghĩ.

Hãy kết hợp món bánh mì yêu thích của bạn với chất béo lành mạnh như dầu ô liu, dầu dừa…

7. Bỏ qua hoàn toàn các loại gia vị và sử dụng các nguyên liệu đậm đặc như hành tây caramen và cà chua phơi khô để tăng thêm hương vị

Bạn sẽ có được nhiều lợi ích với các nguyên liệu đã qua xử lý, ngâm và nấu chín như cà chua phơi/sấy khô hoặc ô liu. Tất cả đều đậm đặc hương vị và tương đối ít calorie, và bạn không cần phải sử dụng nhiều mà vẫn có được hương vị đậm đà.

Sandwich với cà chua phơi nắng

8. Đừng ngại thêm nhiều rau củ cho món sandwich giảm cân

Đối với bánh mì, các loại rau giòn, nhiều nước, ít calorie là không bao giờ đủ, cho nên bạn hãy thoải mái thêm chúng vào. Thật may mắn vì bạn có vô số thứ để thử nghiệm, từ mầm cỏ linh lăng đến ớt chuông đỏ. Và bạn có thể sáng tạo tùy theo nguồn nguyên liệu xung quanh bạn. Đừng ngại thử, vì hầu hết mọi loại rau đều ngon hơn khi dùng với sandwich.

Bạn có thể thưởng thức bánh mì mà vẫn giảm cân, miễn sao dùng kèm những thực phẩm giàu chất xơ tự nhiên.

Đăng bởi: Vũ Xuân Hùng

Từ khoá: Bí quyết để có món sandwich giảm cân vừa ngon vừa hiệu quả

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Xanh Có Bao Nhiêu Calo? Giảm Cân Ăn Bí Xanh Được Không? trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!