Xu Hướng 2/2024 # Báo Mỹ Gợi Ý Một Tối Khám Phá Ẩm Thực Hà Nội # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Báo Mỹ Gợi Ý Một Tối Khám Phá Ẩm Thực Hà Nội được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giải khát với cốc bia hơi, thưởng thức bún chả hay nhâm nhi cocktail trong quán bar ven hồ là những trải nghiệm trang Saveur giới thiệu tới độc giả.

Báo Mỹ gợi ý một tối khám phá ẩm thực Hà Nội

15h Uống cà phê trứng: Cà phê có thể tìm thấy ở bất cứ góc phố nào từ sân bay tới ga tàu hay trong các khách sạn. Bạn có thể thưởng thức đồ uống này trong cả hành trình khám phá Việt Nam. Tuy nhiên, dừng chân ở Hà Nội, thực khách phải thử cà phê trứng ở quán Cafe Phố Cổ trên đường Hàng Gai một lần. Quán có nhiều góc ngồi lý tưởng để khách vừa ngắm hồ Gươm vừa uống cà phê.

15h30 Ăn tô bún bò Nam Bộ hoặc bún chả: Khu Phố Cổ Hà Nội là nơi có vô số quán cơm, bún, phở cho khách lựa chọn. Tờ báo Mỹ Saveur chuyên về ẩm thực gợi ý hai địa điểm ăn nổi bật nhất là Bún Chả 34 ở Hàng Than, và Bún bò Nam Bộ ở Hàng Điếu.

17h Giải khát bằng những cốc bia hơi: Hà Nội là nơi bia được uống nhiều bậc nhất thế giới. Hàng ngày đồ uống này có giờ giảm giá thu hút đông người thưởng thức. Khoảng 17h, chủ yếu là nam giới tụ tập bên những chiếc bàn ghế nhựa và nhâm nhi cốc bia hơi mát lạnh. Ở Hà Nội, du khách có thể ghé tới một góc Hồ Tây để hòa vào không khí bản địa, uống bia kèm những món ăn như bún phở, thịt heo, cá, hay gà nướng.

18h30 Bơi thư giãn ở khách sạn: Ở Hồ Tây du khách tìm được nhiều địa chỉ khách sạn cao cấp với bể bơi lớn để thư giãn hoặc đơn giản là dạo Hồ Tây ngắm hoàng hôn cùng khung cảnh người Hà Nội câu cá, chơi cờ ở ven hồ.

19h30 Tụ tập ở quán thưởng thức bia thủ công: Nằm trong một ngõ nhỏ đường Âu Cơ, du khách tìm thấy Red River Tea Room. Đây là một địa chỉ phục vụ bia, rượu được sản xuất thủ công ở Việt Nam mà thu hút đông khách nước ngoài.

20h30 Ăn tối trong nhà hàng cổ: Du khách có thể thưởng thức từ bữa sáng trưa tới tối ngay bên các quán ăn vỉa hè, tuy nhiên để có một bữa ăn đầy đủ dịch vụ hãy vào một nhà hàng. Địa chỉ được Saveur gợi ý là Porte D’Annam – nhà hàng do đầu bếp người Pháp Didier Corlou gây dựng ngay trong một nhôi nhà cổ trên phố Nhà Thờ. Nhà hàng phục vụ đủ món ngon của cả Việt Nam và Pháp, nổi bật và cũng được phục vụ nhiều nhất là phở cuốn.

21h30 Nhâm nhi ly coctail trong quán bar: Ngoài bia, Hà Nội cũng không thiếu những quán bar phục vụ các loại cocktail. DOT là quán bar nằm trên đường Trấn Vũ mà tờ Saveur giới thiệu, một chỗ thú vị cho du khách vừa nhâm nhi cocktail vừa ngắm hồ buổi tối.

Đăng bởi: Tâm Phạm

Từ khoá: Báo Mỹ gợi ý một tối khám phá ẩm thực Hà Nội

Đi Tây Tạng Từ Hà Nội Khám Phá Ẩm Thực Đặc Sắc

Ngoài phong cảnh tuyệt vời, thì du khách đi Tây Tạng từ Hà Nội cũng nên thử qua các món ăn tại nơi đây. Bởi nó sẽ khiến bạn nhanh chóng nhận ra văn hóa ẩm thực Tây Tạng khá phong phú, và không khiến bạn cảm thấy hối tiếc khi được đến đây thưởng thức phong cảnh cũng như trải nghiệm ẩm thực đặc trưng.

  

Tsampa

Đây là một trong những loại đồ ăn chính đặc sắc của Tây Tạng. Tsampa (bột lúa mạch), làm từ lúa mạch vùng cao. Không chỉ là ẩm thực, Tsampa còn là nền tảng trong văn hóa Tây Tạng. Trong các lễ hội quan trọng của Tây Tạng như Losar (năm mới Tây Tạng), bột Tsampa tốt lành sẽ được ném cao trên không trung như một cách đặc biệt để cầu nguyện cho hòa bình và thịnh vượng hoặc thậm chí được sử dụng để xua đuổi những linh hồn ma quỷ. Tsampa thường được ăn với trà bơ Tây Tạng. Trước tiên, du khách đi Tây Tạng từ Hà Nội hãy cho trà bơ vào tô và sau đó thêm bột Tsampa vào trong đó. Rồi dùng ngón tay để nhồi bột Tsampa. Tsampa giàu calo có thể cung cấp đủ protein, chất béo và carbohydrate và dinh dưỡng khác cho người Tây Tạng, một nguồn năng lượng quan trọng cho sự sống còn trên cao nguyên khắc nghiệt.

Trà Bơ Tây Tạng

Trà ngọt Tây Tạng

Đối với nhiều khách du lịch quốc tế, nếu bạn không hợp khẩu vị với trà bơ mặn, thì hương vị ngọt ngào của trà ngọt sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Trà ngọt với người Tây Tạng cũng giống như cà phê của họ vậy. Đó là thức uống lựa chọn hàng đầu khi họ tận hưởng cuộc sống nhàn nhã với bạn bè trong những quán trà trên khắp Tây Tạng. Thông thường, người Tây Tạng sẽ gọi trà ngọt cùng với mì. Các thành phần chính của trà ngọt Tây Tạng được tạo thành từ sữa bò tươi, trà đen và đường. Và việc tạo ra nó khá đơn giản, đầu tiên bạn đun sôi trà đen, sau đó trộn sữa với trà cuối cùng thêm đường vào trà và đun sôi khoảng 5 – 6 phút.

Thịt bò Tây Tạng

Bò yaks là vật nuôi thường thấy nhất ở Tây Tạng. Đây là loài động vật khỏe mạnh sống trên cao nguyên với độ cao từ 3500m đến 5300m. Các tế bào máu đỏ của chúng cao gấp ba lần so với những con bò bình thường. Thịt bò này rất dai và bổ dưỡng, với hương vị tinh tế là thương hiệu của món ăn Tây Tạng. Thịt yak giàu calo thường được băm nhỏ và người Tây Tạng sẽ ướp muối và các gia vị tự nhiên khác lên đó. Sau đó, họ sẽ treo thịt yak vào sợi dây để làm khô tự nhiên. Ngoài thịt yak, những người du mục Tây Tạng sử dụng da yak để làm lều, thảm và ủng, cũng như uống sữa và lấy bơ từ chúng.

Momo Tây Tạng

Mặc dù có phần giống như bánh bao truyền thống của Trung Quốc, nhưng Momo Tây Tạng lại có hình thức khác biệt. Nó có thể mang hình dạng tròn và lưỡi liềm, và thịt yak thường được sử dụng làm nhân. Đối với người ăn chay, bắp cải, hành tây và nấm là những nguyên liệu được sử dụng rộng rãi để làm món momo Tây Tạng. Trong các nhà hàng Tây Tạng, món momo Tây Tạng phổ biến nhất là món có nhân bằng thịt gà được hấp và chiên. Thế nên đôi khi du khách đi Tây Tạng từ Hà Nội cũng có thể nhìn thấy loại bánh này được bày trong nước súp. Tuy nhiên, momo Tây Tạng phổ biến nhất được làm bằng cách hấp. Và chúng được phục vụ với nước sốt cay hoặc dưa chuột.

Món mì Tây Tạng (Thukpa)

Mì Tây Tạng cùng với một tách trà ngọt là món ăn Tây Tạng điển hình nhất, được phục vụ trong nhiều quán trà trên khắp Lhasa. Thông thường, sau khi những người hành hương Tây Tạng kết thúc chuyến đi xung quanh tu viện Tây Tạng thiêng liêng ở Barkhor Street, thì họ rất ưa chuộng thưởng thức những món ăn như vậy, trong lúc trò chuyện với bạn bè trong những quán trà nhộn nhịp. Mì Tây Tạng được thực hiện bằng cách trộn bột mì và nước. Sau đó nhấn bột mì vào máy. Sau khi mì được cán xong nó sẽ được cho vào bát cùng với nước dùng xương ngon, thịt yak thái mỏng và một số loại rau. Hương vị món ăn này rất nhẹ nhàng hấp dẫn mọi lứa tuổi, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực thỏa mãn khi đi Tây Tạng từ Hà Nội.

Sữa chua Tây Tạng

Sữa chua Tây Tạng đóng vai trò là một trong những món ăn nhẹ thú vị cho những người dân địa phương. Trong các nhà hàng hoặc nhỏ trên đường phố, sữa chua Tây Tạng màu trắng kem thường được trình bày rắc thêm quả mọng như nho hoặc dâu tây. Không giống như sữa chua ở những nơi khác của Trung Quốc, sữa chua bán ở Tây Tạng được lên men với sữa yak của Tây Tạng mà không có phụ gia thực phẩm có hại. Ăn sữa chua là một truyền thống tốt đẹp ở Tây Tạng từ một ngàn năm nay. Nó cũng được sử dụng như là thực phẩm không thể thiếu trong một số lễ tôn giáo đặc biệt cho Phật giáo Tây Tạng, chẳng hạn như Lễ hội Shoton. Sữa chua Tây Tạng chắc chắn là một món ăn đáng thử khi bạn đi Tây Tạng từ Hà Nội.

Dre-si

Dre-si là là món thường được dùng vào dịp Tết Tây Tạng. Món ăn này làm bằng gạo được nấu trong bơ không ướp muối và trộn với nho khô, droma (loại rễ Tây Tạng hình quả bầu), chà là và các loại hạt. Dre-si được xuất hiện rộng rãi tại nơi đây như một món ăn tốt lành, và đôi khi bạn cũng có thể thấy nó được dùng để cúng bái.

Chang (rượu lúa mạch)

Chang còn được gọi là rượu lúa mạch là loại rượu truyền thống và tự chế biến ở Tây Tạng. Hạt lúa mạch, kê và hạt gạo là nguyên liệu chính cho Chang. Rượu lúa mạch có màu vàng, vị chua ngọt, độ cồn thấp ngang bia. Cách uống rượu lúa mạch là “3 ngụm 1 ly”, tức là uống một ngụm, rót đầy, lại uống một ngụm, lại rót đầy, rồi uống ngụm thứ ba, tiếp tục rót đầy, và cạn ly. Là một loại rượu truyền thống, Chang là thức uống phổ biến nhất trong các lễ hội Tây Tạng và vào các dịp đặc biệt khác, chẳng hạn như lễ cưới và chào mừng bạn bè… Thế nên trong chuyến hành trình đi Tây Tạng từ Hà Nội đặc biệt, du khách có thể được người dân địa phương nơi đây thiết đãi món rượu đặc trưng này.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

Đăng bởi: Bình Phạm

Từ khoá: Đi Tây Tạng từ Hà Nội khám phá ẩm thực đặc sắc

Foodtour: Khám Phá Ẩm Thực Đà Lạt – Phần 1

1.

The May Restaurant

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Lô D3 KQH Bà Triệu, phường 4, thành phố Đà Lạt.

Điện thoại: 0937551581.

Giờ mở cửa: 05:30 – 23:00 hàng ngày.

2.

Nhà hàng Kings BBQ Đà Lạt

Khi nhắc đến Kings BBQ Đà Lạt thì những thực khách sành ăn sẽ biết đây là một nhà hàng nổi tiếng về các món nướng tại Đà Lạt. Kings BBQ thuộc khách sạn Kings Hotel Đà Lạt, được du khách biết đến là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, tọa lạc trên con đường Bùi Thị Xuân nằm ngay sát trung tâm thành phố. Tính đến thời điểm này Kings BBQ đã hoạt động gần 4 năm. Tuy nhiên nơi đây vẫn giữ được chất lượng món ăn và cách phục vụ như lúc ban đầu.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Số 10 Đường Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

FaceBook: Nhà hàng Kings BBQ Đà Lạt

Điện thoại: 02633 551 551 – 02633 555 531– 02633 837 777

3. Tiệm bánh Cối Xay Gió

Tiệm bánh Cối Xay Gió có lẽ không còn xa lạ gì với giới trẻ – nơi nổi tiếng với bức tường vàng sống ảo thần thánh, mà ai ai tới Đà Lạt cũng ghé check in. Quán có 3 cơ sở, tuy nhiên ở địa chỉ khu Hòa Bình là đẹp nhất, có chỗ ngồi trên tầng hai, view nhìn hướng xuống phía thành phố rất đẹp. Cơ sở Hòa Bình sở hữu vị trí trung tâm đắc địa, ngay gần chợ Đà Lạt, đối diện quán cafe Tùng nổi tiếng. Bên trong quán như một mini mart với các kệ đồ ăn vặt phong phú, các loại bánh ngọt, bánh mặn nhìn siêu bắt mắt.

Bánh ở đây tự làm, không chất bảo quản, bán hết mới làm mẻ tiếp theo. Món must try của quán là bánh mì bơ hành và bánh quy hạt socola. Vỏ bánh thiết kế đẹp mắt, cùng tông vàng vô cùng nổi bật. Ngoài ra quán còn bán mứt, bánh kẹo, cơm cháy, các lọai đặc sản Đà Lạt.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Quán có 3 cơ sở – Số 01 khu Hòa Bình, 45 Hai Bà Trưng và 14 đường 3/2, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 05:00 – 22:00

4.

Lẩu Nướng Túy Tửu Lầu

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: số 09 đường Thủ Khoa Huân, Phường 1, Tp Đà Lạt.

Điện thoại : 0984 041 823

5. Lẩu Gà Lá É – Tao Ngộ

Lẩu gà lá é Tao Ngộ là một trong những quán lẩu must try khi đến Đà Lạt, gần như không có du khách nào không ghé qua. Quán bình dân, không trang trí cầu kì, ngồi cả trong nhà và ngoài trời. Đặc sản của quán chính là lá é – một loại lá có tác dụng chữa ho lạnh, có hương vị hơi giống lá hương nhu.

Một set lẩu bao gồm một nồi đầy đủ thịt gà, lá é, măng chua, nấm, kèm thêm một bát thịt gà và một đĩa lá bên ngoài. Nước lẩu ngọt thanh, thơm có thêm vị the the cay cay của lá é, khá lạ miệng. Vị thơm ngọt của nước lẩu không phải do mì chính hoặc hạt nêm, mà là  rau củ quả ninh. Gà chắc, dai ngọt thịt, chấm gia vị rất hợp. Tác phong của phục vụ rất nhanh nhẹn nhiệt tình. Quán bán đến tầm 9h tối, tuy nhiên, hôm nào đông khách 5h đến 6h chiều đã hết hàng là quán nghỉ.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: số 05 đường 3/4, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

6.

Tiệm bánh Liên Hoa

Tiệm bánh Liên Hoa được mệnh danh là tiêm bánh to nhất và ngon nhất Đà Lạt. Tiệm to nhất nằm ngay trục đường trung tâm, các cơ sở khác đi lòng vòng Đà Lạt đường nào cũng có. Bước vào tiệm, bạn sẽ bị choáng ngợp vì bánh ở đây được bày trí hấp dẫn, vừa đa dạng vừa bắt mắt, khoảng 30 đến 40 các loại bánh chưa kể bánh gato. Các loại bánh ngọt, bánh kem, bánh tart, bánh puff pastry ngàn lớp rất ngon, mềm và thơm nức mũi.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: 15-17-19 đường 3/2, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 06:00- 22:00

7. L’angfarm Buffet – Chợ Đêm

L’angfarm Buffet tọa lạc ở ngay đầu chợ đêm Đà Lạt. Ở đây có hai tầng, biển hiệu khá to, đèn nhấp nháy bắt mắt. Tầng một chuyên bán các món đặc sản Đà Lạt như trà, cà phê, hoa quả sấy, rau củ sấy, các loại hạt.. Tầng hai bán buffe tất cả đặc sản đồ ăn ngọt của Đà Lạt.

Không gian sáng sủa, ấm cúng, bày biện đẹp mắt, xinh xắn.Đồ vô cùng đa dạng và phong phú, gi gỉ gì gi cái gì cũng có. Bánh, mứt, trà, nước ép, kem… Ngoài ra còn có thêm bánh bao chay, khoai lang, ngô luộc, bánh tráng nướng…Kem có đến gần 20 vị, ngon xuất sắc. Trà cũng có nhiều loại như trà stiso, ô long, linh chi, hoa cúc…Giữa tiết trời giá lạnh, ăn chút đồ ngọt, nhâm nhi ly trà nóng, ngắm chợ đêm Đà Lạt thì còn gì bằng.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: số 06 đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 07:30 – 22:30

Giá: Giá ngày thường 49.000đ/người, thứ bảy và chủ nhật 59.000đ/người. Trẻ em dưới 1m được free

8. Bánh Mì Chảo iColor Đà Lạt

Bánh mì chảo iColor là địa chỉ ăn sáng ngon ở Đà Lạt quen thuộc với nhiều gia đình và thực khách. Bánh mì chảo iColor có vị vừa miệng, nguyên liệu chất lượng, đặc biệt xíu mại, pa tê, nước sốt đều do nhà làm, do có nước sốt thịt nên bánh mì không bị khô, ăn sáng ngon mà đầy đủ dinh dưỡng. Món ăn được nấu trực tiếp trên chảo và đem ra cho khách nên đồ ăn trong chảo luôn nóng nghi ngút khói, bạn chỉ cần chấm bánh mì giòn rụm vào chảo và thưởng thức.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Quán nằm trong khuôn viên iColor hostel, 23/2 Đường Đặng Thái Thân, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

 Giờ mở cửa: 07:00–14:00 

Điện thoại: 0923045188

9. Cafe Tỏi Đen

Cafe tỏi đen nằm ở khu trung tâm, có view cực xịn xò, có thể nhìn ra ngã năm trường Đại học Đà Lạt. Không gian quán gồm tầng một, tầng ba và tầng bốn, tầng hai là shop bán quần áo. Tầng một order đồ uống và ngồi ngoài trời. Các tầng trên được decor khá đẹp, nhiều góc sống ảo, view ngắm cảnh từ trên cao. Điểm nhấn của quán chính là các loại đồ uống, bánh đều được chế biến cùng tỏi đen, rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp độc đáo này gây tò mò, hấp dẫn với du khách. Tuy sở hữu đồ uống ngon, view đẹp, nhạc hay nhưng giá thành lại rất sinh viên, vừa túi tiền.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: số 90 đường Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 07:30 – 22:30

Đăng bởi: Quỳnh Phạm

Từ khoá: Foodtour: Khám phá ẩm thực Đà Lạt – phần 1

Gợi Ý 10 Địa Chỉ Quán Chay Hà Nội Hút Thực Khách Nhất Hiện Nay!

Ngày nay, khi sức khỏe con người luôn đe dọa bởi bệnh tật gia tăng mà khởi nguồn là từ đồ ăn, thức uống. Xu hướng ăn chay đã có nhiều thay đổi với nhiều khẩu vị, nhiều món khác nhau. Người dân Việt Nam tìm đến ăn chay như một loại hình ăn uống thanh sạch, tốt cho sức khỏe. Nhu cầu dùng đồ chay trong nhiều gia đình cũng gia tăng, bởi vậy những nhà hàng chay cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Nắm bắt được nhu cầu ẩm thực này. Nhiều quán chay Hà Nội đã mọc lên nhiều nhà hàng quán chay. chúng mình xin được tổng hợp gợi ý cho bạn 10 địa chỉ quán chay Hà Nội hút thực khách nhất hiện nay.

Thực Dưỡng Homefood (Đường Trúc Khê)

Ấn tượng đầu tiên khi đến với quán chay Hà Nội Thực Dưỡng Homefood chính là không gian rộng rãi, thoáng mát và trang nhã. Bởi vậy, địa điểm này có thể phù hợp cho các cuộc hẹn quan trọng. Về thực đơn, các món chay ở đây tương đối đa dạng và được bài trí bắt mắt. Một số món ăn nên thử khi đến đây như chả thìa là sốt cay, nộm gạo lứt, nem, cơm vừng đen…

Thông tin liên hệ: Thực Dưỡng Homefood

Địa chỉ: 19 Trúc Khê, Quận Đống Đa

Giờ hoạt động: 8h – 20h

Giá trung bình: 50.000 – 300.000

Thực Dưỡng Homefood

2. Ưu Đàm Chay (Phố Hàng Bài)

Nằm trên con phố Hàng Bài – trung tâm của Thủ đô. Khác xa với không khí ồn ã, sôi động có phần xô bồ bên ngoài đường phố. Ưu Đàm Chay – quán chay Hà Nội đem lại cảm giác thanh tịnh khi bước vào. Không gian nơi đây đúng chất chay tịnh với sự kết hợp giữa nội thất, cây xanh và giếng trời. Mặc dù không có phòng riêng. Nhưng không gian 4 tầng cũng tương đối rộng rãi và thoải mái, đủ cho các cuộc tụ tập cùng bạn bè và người thân.

Thông tin liên hệ: Ưu Đàm Chay

Địa chỉ: 34 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm

Giờ hoạt động: 7h – 23h

Giá trung bình: 60.000- 285.000

Їu

3. Chay Tịnh Thực Quán (Đường Huỳnh Thúc Kháng)

Tìm hiểu về chay Tịnh Thực Quán. Có rất nhiều thực khách dành cho quán chay Hà Nội này những lời khen có cánh. Với hơn 60 món chay hấp dẫn về màu sắc, đặc trưng về mùi vị, chắc chắn sẽ là điểm hẹn không chỉ tới một lần của các thực khách.

Không chỉ hấp dẫn thực khách bởi các món món chay truyền thống Việt Nam. Nhà hàng chay nằm trong top những nhà hàng buffet chay Hà Nội này còn có nhiều món chay chế biến theo phương Tây, mang đến một khẩu vị hoàn toàn mới cho các thượng đế ẩm thực.

Thông tin liên hệ: Chay Tịnh Thực Quán

Địa chỉ: Số 10 Huỳnh Thúc Kháng, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội

Giờ hoạt động: 11h30-21h

Giá trung bình: 50.000-100.000

4. Nhà hàng chay Loving Hut Hoa Sen (Đường Tố Hữu)

Nhà hàng chay Loving Hut Hoa Sen là một nhà hàng ẩm thực chay. Kết hợp giữa thực đơn chay mang phong cách hiện đại và không gian thiền tịnh của Phật Giáo. Không gian nơi đây thanh tịnh giúp tâm hồn thực khách thư thái khi thưởng thức đồ ăn.

Khai vị mở màn cho bữa ăn, bạn có thể chọn. Các loại súp từ rong biển, đậu hũ non, bí đỏ, ngô non…. Ngoài ra menu nhà hàng còn chuẩn bị những món Việt dân dã như: Heo quay sốt BBQ/sốt thái, Sườn xào chua ngọt Sườn dừa rang me/chua ngọt, Chả trứng hấp, Chả đậu hấp/chiên. Mướp đắng ôm nhân, Nem hải sản, Nem hoa quả. Nem truyền thống, Cá kho tộ, Cá sốt cà chua, Đậu phụ cuốn rong biển, Đậu phụ sốt cà chua, Đậu phụ chiên xù…

Thông tin liên hệ: Nhà hàng chay Loving Hut Hoa Sen

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa A3 – 58 Tố Hữu, Ecolife Capital House, Hà Nội

Giờ hoạt động: 10h30-21h

Giá trung bình: Chỉ từ 100.000 VNĐ/suất

Nhà hàng chay Loving Hut Hoa Sen

5. Chay Hiếu Sinh (Phố Hoàng Ngọc Phách)

Đi từ con phố Hoàng Ngọc Phách sầm uất, bước vào Hiếu Sinh là cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bất cứ ai khi đặt chân đến đây. Không gian vô cùng bắt mắt. Nhân viên phục vụ tận tình khiến Nhà hàng Hiếu Sinh là điểm đến của nhiều thực khách đam mê ẩm thực chay.

Thông tin liên hệ: Chay Hiếu Sinh (Phố Hoàng Ngọc Phách)

Địa chỉ: Số 5 Hoàng Ngọc Phách, Q.Đống Đa, Hà Nội

Giờ hoạt động: 8h-21h

Giá trung bình: 130.000 VNĐ/suất.

Chay Hiếu Sinh (Phố Hoàng Ngọc Phách)

6. Chay Hương Thiền (Đương Xã Đàn)

Chay Hương Thiền ghi điểm trong mắt tín đồ ẩm thực với thực đơn vô cùng phong phú và đa dạng. Từ các món chay truyền thống Việt đến các món chay theo phong cách phương Tây.

Bên cạnh nguồn nguyên liệu sạch 100% không sử dụng chất bảo quản là những đầu bếp nổi tiếng, đầy tâm huyết. Góp phần tạo nên những món ăn chay vô cùng chất lượng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Phù hợp với các món ăn thanh cảnh và đẹp mắt là một không gian nhà hàng được thiết kế vô cùng tinh tế, nhẹ nhàng.

Quán chay Hà Nội này bên cạnh việc phục vụ các món chay hàng ngày, trong 1 tháng sẽ có những ngày thực đơn vô cùng phong phú dành cho các thực khách thưởng thức buffet chay.

Thông tin liên hệ: Chay Hương Thiền

Địa chỉ: Số 261 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội

Giờ hoạt động: 11h30-20h30

Giá trung bình: 100.000 – 150.000 VNĐ/suất

C

7. Nhà hàng Bồ Đề Chay – Quán Sứ

Quán Bồ Đề Chay nằm sát chùa Quán Sứ, một ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội bất kì ai cũng biết. Thực đơn quán chay Hà Nội này có nhiều món chay ngon, hấp dẫn cho du khách lựa chọn như nem, bánh huế, đậu hũ, nấm xào…

Đặc biệt vào các ngày rằm, mùng 1 hoặc dịp lễ lớn như lễ Phật Đản, lễ Vu Lan. Các món ăn phong phú hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều. Các món chay được chế biến lạ, ít thấy ở những quán chay khác. Ngoài buffet, quán còn có lẩu, cơm chay, miến xào các loại…

Thông tin liên hệ: Quán Bồ Đề Chay

Địa chỉ: số 65 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ hoạt động: 9h – 22h

Giá trung bình: 20.000 – 40.000

Quán Bồ Đề Chay

8.Quán chay Le Tonkin ( Đường Ngô Văn Sở)

Le Tonkin toạ lạc trong biệt thự Pháp cổ nổi bật giữa phố nhỏ tại trung tâm Hà Nội. Thực khách đến quán chay Hà Nội này có thể thưởng thức món ăn Việt. Giữa khu vườn xanh mượt ngoài sân hoặc không gian thanh lịch bên trong biệt thự.

Trong tháng, vào mồng 1 âm lịch và ngày rằm hàng tháng, Le Tonkin phục vụ thực khách buffet chay với những món ăn, thức uống mà tiêu chí “sạch- xanh” được đặt lên hàng đầu. Tiêu chí đồ ăn tại Le Tonkin là không giả mặn, chú trọng nguyên liệu sạch và không dùng mì chính, bột nêm. Trong ảnh là món ngó sen chiên ăn giòn giòn, lạ miệng và bổ dưỡng.

Những đầu bếp thiện tâm lành nghề nổi tiếng trong làng ăn chay luôn đem đến cho thực khách ăn chay trải nghiệm về đồ ăn thực dưỡng, thuận với thiên nhiên. Quán không làm nhiều món giả mặn mà sử dụng những loại thực vật tươi mới nhất để làm nên món ăn thuần chay như nộm hoa chuối, nem nấm chiên, bún riêu chay.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 14 Ngô Văn Sở, P. Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ hoạt động: 10h-22h30

Giá trung bình: 69.000-275.000

Quán chay Le Tonkin

9. Nhà hàng Bồ Đề Tâm (Đường Phạm Huy Thông)

Nếu chưa biết chọn quán chay nào ngon ở Hà Nội thì Bồ Đề Tâm là một lựa chọn hợp lý. Quán được nhiều người ưa chuộng bởi không gian lịch sự và đồ ăn đa dạng. Thêm vào đó, các món ăn được bày biện rất bắt mắt. Thực đơn quán đa dạng. Có các món như nấm rim tiêu, đậu chiên xù, nem cuốn bồ đề tâm, cà tím kho tộ, cơm gạo lứt, bò lúc lắc, canh chùng ngây, bình tự trai, khoai môn chiên cốm…

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Bồ Đề Tâm

Địa chỉ: số 34 Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ hoạt động: 9h-21h

Giá trung bình: 50.000 – 110.000

Nhà hàng chay Bồ Đề Tâm

10. Quán chay Senté ( Đường Nguyễn Quang Bích)

Nguyên liệu sen, quả thực rất ý nghĩa của Hà Nội khiến không ít du khách nước ngoài ấn tượng với những món ăn lạ miệng, chế biến tinh tế. Senté luôn có thực đơn chay và mặn phục vụ mọi nhu cầu của thực khách.

Thông tin liên hệ: Quán chay Senté

Địa chỉ: 20 Nguyễn Quang Bích, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ hoạt động: 9h-22h.

Giá trung bình: 100.000 – 300.000

Quán chay Senté.

post

Đăng bởi: đinh Thái Hà

Từ khoá: Gợi ý 10 địa chỉ quán chay Hà Nội hút thực khách nhất hiện nay!

Mua Khi Du Lịch Hà Lan? Gợi Ý 5 Món Lưu Niệm Như Một Người Hà Lan Thực Thụ

Bạn có thể không mang được hoa tulip hay cối xay gió về nhà, nhưng để lưu giữ kỷ niệm và gửi tặng người thân chút hơi thở của xứ sở xinh đẹp này còn có rất nhiều cách thú vị khác mà chúng ta sẽ khám phá sau đây. Danh sách mua khi du lịch Hà Lan kèm theo địa chỉ chi tiết này sẽ giúp bạn tìm được những món quà phù hợp nhất và cũng đặc sắc nhất cho mọi thành viên trong gia đình và bè bạn củn mình.

1. Guốc gỗ thủ công

Cửa hàng cũng tổ chức các cuộc trưng bày guốc vào thứ ba và thứ năm hàng tuần. Bạn có thể tìm mua guốc gỗ ở bất cứ đâu trên khắp Amsterdam, nhưng tại De Klompenboer bạn có thể yêu cầu có một thiết kế theo kích cỡ riêng hoặc khắc tên trên đôi giày và sở hữu cho riêng mình một món quà có một không hai.

Giá: khoảng 10-25 euro/đôi

2. Mua khi du lịch Hà Lan – Kẹo cam thảo  

Guốc gỗ đặc trưng của Hà Lan. Nguồn: Christine Abroad

Người Hà Lan có mức tiêu thụ cam thảo cao nhất tính theo đầu người trên thế giới – họ thực sự yêu thích “món ăn vặt” thú vị này. Có rất nhiều hương vị cam thảo khác nhau trong mọi cửa hàng tạp hóa và cửa hàng kẹo ở Amsterdam. Ngọt, mặn, cứng, dai, vị mật ong, bạc hà – ai biết được cam thảo lại có thể có nhiều mùi vị như vậy?

Kẹo cam thảo thơm ngon lạ miệng. Nguồn: Discover Holland

Bạn có thể mua kẹo cam thảo ở rất nhiều cửa hàng tại Amsterdam nhưng Het Oud-Hollandsch Snoepwinkeltje cho bạn cảm giác như được quay trở về Hà Lan của những năm xưa cũ vậy. Trong cửa hàng kẹo cổ điển này, cam thảo bạn chọn từ các hũ thủy tinh lớn đặt trên kệ sẽ được gói trong các túi giấy hình tam giác vô cùng xinh xắn và lạ mắt. Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của cam thảo, bạn nhất định phải thử món ăn vặt yêu thích của người dân địa phương này, đặc biệt là các loại có thêm hương vị và vị mặn. Ngoài ra cửa hàng còn cung cấp rất nhiều các loại kẹo dẻo, sôcôla và kẹo không đường để du khách lựa chọn thêm.

Nếu bạn không thể đến Het Oud-Hollandsch Snoepwinkeltje, thương hiệu Jamin với chuỗi các cửa hàng kẹo trên khắp Amsterdam là một lựa chọn thay thế không kém phần ngọt ngào cho bạn.

Giá: khoảng 1 euro/gram

3. Sô cô la Pucini

Là một trong số những tên tuổi sôcôla ngon nhất thế giới, Puccini là thiên đường của sô cô la handmade với các hương vị thơm ngon tuyệt vời như oải hương, rượu scotch whisky, vanila, hạt tiêu và mận. Bước chân vào cửa hàng, thu hút du khách ngay lập tức là mùi hương ca cao nồng đượm trong không khí và những viên socola truffle cỡ lớn, đẹp mắt được sắp xếp vô cùng nghệ thuật trên bàn.

Sô cô la Pucini ngọt ngào. Nguồn TripSavvy

Tất cả sô cô la đều được chế biến thủ công tại cơ sở, và không chứa chất bảo quản. Một khay socola ngon lành được gói trong túi giấy bóng kính hoặc hộp màu tím xinh xắn sẽ là món quà không thể tuyệt vời hơn cho những người nghiện món đồ ăn ngọt ngào quyến rũ này! Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là chỉ nên mua sôcôla ngay trước khi trở về nhà vì chúng chỉ giữ được trong 7 ngày.

Giá: từ 2-3 euro mỗi viên

4. Mua khi du lịch Hà Lan – Thú hoạt hình Nijntje

Nijntje là một chú thỏ hoạt hình nổi tiếng trong loạt sách thiếu nhi từ thập niên 1950 của nghệ sĩ người Hà Lan Dick Bruna. Bruna đã viết hơn 100 cuốn sách, hiện đã được dịch sang 40 ngôn ngữ khác nhau. Một số người thậm chí tin rằng Hello Kitty là bản sao của Nijntje.

Thú hoạt hình nổi tiếng tại Hà Lan. Nguồn: GPSmyCity

Một chiếc khăn quàng cổ Nijntje hoặc chú thỏ con Miffy (tên gọi khác của Nijntje) sẽ món quà lưu niệm hoàn hảo cho các bạn nhỏ ở nhà. Bạn có thể mua kèm sách truyện về một trong những cuộc phiêu lưu của Nijntje. Mỗi cuốn sách có kích thước khá nhỏ với 16 trang truyện, thích hợp cho trẻ từ 4 đến 8. Nijntje trong các trang phục khác nhau có bán tại nhiều cửa hàng ở Amsterdam, trong đó De Winkel van Nijntje là nơi chuyên bán các mẫu thỏ con Miffy dễ thương.

Giá: từ 15 euro trở lên

5. Bộ đồ ăn sáng Amsterdam

Bộ đồ ăn sáng Ansterdam dễ thương, ngộ nghĩnh. Nguồn: GPSmyCity

Mười năm trước, hai cô bạn gái Femque và Janneke đã thành lập một thương hiệu bán đồ trang trí nhà nổi tiếng có tên là Blond Amsterdam (lấy cảm hứng từ mái tóc vàng của họ). Đồ gốm vẽ tay dễ thương, vải hoa văn sặc sỡ, và đồ trang trí độc đáo được bày bán trong các cửa hàng chính hãng của họ. Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm thấy các mặt hàng đồ trang trí trong các cửa hàng bách hóa và cửa hàng khác xung quanh Amsterdam. Một bộ đồ ăn sáng phong cách, lạ mắt từ thương hiệu này sẽ là món quà vô cùng lý tưởng cho chị em, mẹ hoặc bà của bạn.

Với những món đồ lưu niệm nhỏ gọn, đặc trưng địa phương và đầy cảm hứng trong danh sách mua khi du lịch Hà Lan gợi ý này, biết đâu lại khơi dậy đam mê khám phá tiềm ẩn trong những người thân yêu của bạn để họ quyết định sẽ cùng tham gia với bạn trong những chuyến hành trình thú vị sắp tới thì sao?

Đăng bởi: Quốc Nguyễn

Từ khoá: Mua khi du lịch Hà Lan? Gợi ý 5 món lưu niệm như một người Hà Lan thực thụ

Khám Phá Hương Vị Ẩm Thực Bồ Đào Nha Qua Những Món Ăn Truyền Thống

Khám phá hương vị đa dạng và truyền thống ẩm thực độc đáo của bán đảo Iberia đầy nắng với những điều thú vị về ẩm thực Bồ Đào Nha.

Nổi tiếng quốc tế, ẩm thực Bồ Đào Nha rất hấp dẫn, và đối với nhiều người, bacalhau có lẽ là món ngon đầu tiên họ nghĩ đến. Tuy nhiên, ẩm thực đất nước này mang đến nhiều hương vị đặc trưng và độc đáo hơn thế nữa.

Lịch sử và ảnh hưởng đến ẩm thực Bồ Đào Nha

Ẩm thực Bồ Đào Nha chủ yếu dựa trên chế độ ăn Địa Trung Hải

Bồ Đào Nha là quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu có biên giới xác định và đã nhận được ảnh hưởng từ các nền văn hóa khác nhau trong suốt lịch sử của mình, như Celtic, La Mã và Moorish. Chế độ ăn uống thời trung cổ của nó dựa trên lúa mì và bánh mì lúa mạch đen, rau, ngũ cốc và trái cây, mật ong, dầu ô liu và rượu vang, ngoài ra còn có cá và thịt thú săn dành cho những người giàu có. Từ thế kỷ 15 trở đi, ẩm thực Bồ Đào Nha trở nên đa dạng hơn, nhờ những nguyên liệu mới được phát hiện trong cuộc Đại hải trình.

Đường bờ biển Đại Tây Dương mang lại nhiều món hải sản ngon

Từ châu Á đến đường mía và các loại gia vị, chẳng hạn như tiêu đen, quế, gừng và đinh hương. Thực phẩm Bồ Đào Nha đã có được hương thơm và hương vị mới. Những đặc điểm này đã góp phần tạo nên một cuộc cách mạng trong ẩm thực địa phương, đặc biệt là trong các món đồ ngọt của Bồ Đào Nha, nơi nổi tiếng với việc sử dụng nhiều trứng.

Trong khi các thủy thủ Bồ Đào Nha trở về nhà với các loại gia vị và hương vị mới, họ cũng ảnh hưởng đến ẩm thực của các thuộc địa, khác biệt và xa cách với họ, chẳng hạn như Brazil, Ấn Độ và Nhật Bản.

Gia vị có nhiều trong ẩm thực đất nước này

Ở Ấn Độ, các công thức nấu ăn như cà ri Vindaloo, lấy cảm hứng từ các món ăn Bồ Đào Nha ướp với vinha d’alhos là truyền thống ở Goa (một bang do Bồ Đào Nha cai trị cho đến năm 1961); và Sorpotel từ Mangalore, một thành phố phía nam Goa dựa trên sarapatel Alentejo. Ở Nhật Bản, món tempura nổi tiếng chịu ảnh hưởng của Peixinho da Horta, một công thức của người Bồ Đào Nha cũng được làm bằng cách chiên rau tẩm bột.

Với hơn 92 nghìn km vuông, Bồ Đào Nha có diện tích khiêm tốn nhưng quốc gia châu Âu này lại mang đến sự đa dạng đáng kinh ngạc về thành phần và hương vị. Bồ Đào Nha có lợi thế nằm ở ven biển Đại Tây Dương, là nơi có những “loại cá ngon nhất trên thế giới”, hải sản luôn rất tươi ngon. Người ta nói rằng có tới 1001 công thức nấu ăn cá tuyết, một ngôi sao lớn trong làng ẩm thực Bồ Đào Nha.

Có thể tìm thấy ảnh hưởng của Bồ Đào Nha trong các món ăn trên khắp thế giới

Các công thức nấu ăn được chế biến với nhiều dầu ô liu, luôn có chất lượng tuyệt vời, chẳng hạn như dầu Beira Baixa. Các loại gia vị phổ biến nhất được sử dụng trong ẩm thực đất nước này là rau mùi và các loại gia vị, chẳng hạn như quế và nhục đậu khấu.

Các loại trái cây theo mùa được trồng tại địa phương khá phong phú, ngoài việc để ăn liền, người ta cũng cho chúng vào mứt, rượu mùi và các món tráng miệng khác. Những loại trái cây này bao gồm những thứ sau: mận, anh đào, táo, lê, nho…

Các loại trái cây theo mùa ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là quê hương của hai vùng sản xuất rượu vang được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đó là Vùng rượu vang ở thung lũng Alto Douro và Vùng rượu vang trên đảo Pico. Ngoài ra Bồ Đào Nha sản xuất nhiều loại rượu vang khác nhau, mỗi loại đều có tính cách đặc trưng riêng. Bạn có thể đã nghe nói về rượu vang Port, được lấy tên từ thành phố Porto, và một số loại phổ biến nhất là Tawny, White, Ruby và Late Bottled Vintage (LBV).

12 món ăn Bồ Đào Nha phổ biến nhất

Rượu vang Bồ Đào Nha

Khi bạn nghĩ về các món ăn Bồ Đào Nha và đồ ăn truyền thống của Bồ Đào Nha, bạn sẽ nghĩ đến món nào? Đồ ăn Bồ Đào Nha và nền ẩm thực phong phú đã bị lu mờ bởi truyền thống ẩm thực của nước láng giềng nổi tiếng là Tây Ban Nha cũng như Ý và Pháp.

Người Bồ Đào Nha yêu thích những món ăn ngon và niềm vui giản dị này tràn ngập mọi khía cạnh của cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy nhiều món ăn địa phương của Bồ Đào Nha trên khắp đất nước, đặc biệt là cá, thịt, dầu ô liu, bánh mì, cà chua, thảo mộc và gia vị.

1. Caldo Verde

Từ phía bắc của Bồ Đào Nha, món súp nổi tiếng này là một trong những món súp phổ biến nhất. Súp có màu xanh lá cây và được làm từ một loại bắp cải xanh đậm đặc biệt không phổ biến rộng rãi bên ngoài biên giới của Bồ Đào Nha.

Caldo Verde

Hương vị tuyệt vời từ sự kết hợp của khoai tây nghiền, lát xúc xích chouriço và dầu ô liu địa phương của Bồ Đào Nha hoàn thành món súp thơm ngon và thịnh soạn này.

2. Bacalhau hoặc Cá tuyết

Không có chuyến du lịch nào đến Bồ Đào Nha nếu không thưởng thức món ăn truyền thống của Bồ Đào Nha này. Bacalhau hay cá tuyết có hơn 365 cách chuẩn bị bacalhau – một cho mỗi ngày trong năm. Bạn sẽ thấy cá tuyết Bồ Đào Nha được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ nướng, nướng, đóng hộp, chiên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi.

Bacalhau nướng

Người Bồ Đào Nha gọi bữa tối đêm Giáng sinh là Consoada. Đây là một trong những bữa tối quan trọng nhất trong năm và món ăn bacalhau là một món ăn được yêu thích trong dịp này. Truyền thống ăn bacalhau vào đêm Giáng sinh bắt nguồn từ thời Bồ Đào Nha là một quốc gia chủ yếu theo Công giáo và những người theo tôn giáo không được ăn thịt vào ngày trước Giáng sinh. Vì ăn chay không thực sự là một khái niệm trong hầu hết lịch sử của Bồ Đào Nha, họ coi việc ăn cá cũng giống như kiêng hoàn toàn thịt.

3. Cá mòi

Cá tuyết sốt và khoai tây

Cá mòi nướng Bồ Đào Nha hoặc cá mòi asadas là món ăn mùa hè được yêu thích. Vào tháng 6, mùi cá mòi nướng ngấm khắp đường phố Lisbon suốt cả tháng. Đó là khi Lisbon tổ chức lễ hội nổi tiếng nhất dành riêng cho cá mòi. Ngày lễ Thánh Anthony hoặc Lễ hội Santo António kỷ niệm cá mòi nướng của Bồ Đào Nha vào ngày 12 và 13 tháng 6.

Cá mòi nướng Bồ Đào Nha

Thời điểm tốt nhất để ăn cá mòi Bồ Đào Nha tươi là vào mùa cao điểm giữa tháng 6 và tháng 8. Khi còn tươi, cá mòi được ăn trực tiếp trên bếp than, ướp với  dầu ô liu của Bồ Đào Nha và ăn kèm với salad, cơm hoặc khoai tây. Chỉ đơn giản là ngon, món ăn Bồ Đào Nha này là một bữa tiệc cho vị giác.

Trong những năm gần đây, ăn cá mòi đóng hộp đã trở thành một hoạt động dành cho người sành ăn, đặc biệt là ở Lisbon và Porto. Bạn sẽ tìm thấy cá mòi Bồ Đào Nha đóng hộp được cung cấp dưới dạng petiscos hoặc tapas tại nhiều quán bar và nhà hàng.

Cá tuyết là món ăn truyền thống của Bồ Đào Nha

Người Bồ Đào Nha kỷ niệm văn hóa và truyền thống tôn giáo của họ bằng những lễ hội lớn. Trong khi họ tổ chức trong suốt cả năm, hầu hết rơi vào giữa tháng Năm và tháng Bảy. Ví dụ, trong lễ hội Feast of Saint Anthony vào ngày 12 tháng 6, quận Alfama của Lisbon là nơi để thưởng thức cá mòi nướng. Truyền thống kỷ niệm câu chuyện về cách một con cá trồi lên từ biển để lắng nghe vị thánh thế kỷ 13.

4. Bifanas

Bifanas là món bánh mì thịt lợn truyền thống của Bồ Đào Nha, phổ biến đến mức bạn sẽ tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đất nước. Những chiếc bánh mì kiểu Bồ Đào Nha này được làm từ thịt lợn tẩm ướp ngon dùng trong bánh mì trắng giòn. Nước xốt được làm bằng các loại gia vị bao gồm ớt bột, tỏi và rượu trắng.

Bifanas

Bifanas có thể được phục vụ với một bát súp và khoai tây chiên cho một bữa ăn đầy đủ hoặc phục vụ với bia, cho một bữa ăn nhẹ đêm khuya của Bồ Đào Nha. Có một số biến thể của bánh mì bifanas Bồ Đào Nha bằng cách thêm nhiều nguyên liệu vào bánh mì sandwich của mình như trứng, thịt xông khói, rau diếp, cà chua hoặc kết hợp với loại truyền thống.

5. Francesinha Sandwich

Bánh sandwich Francesinha là một loại bánh sandwich rất phổ biến ở Porto. Được làm từ bánh mì, giăm bông, xúc xích và bít tết, bánh sandwich thường được phủ một lớp pho mát tan chảy và một quả trứng ở trên. Điều làm nên sự độc đáo của món francesinha chính là nước sốt bí mật mà mỗi nhà hàng chế biến theo cách đặc biệt của riêng mình.

Francesinha Sandwich

Nước sốt thường là nước sốt cà chua và bia đặc nóng dùng để nhúng hoặc “làm ngập” bánh mì sandwich của bạn. Francesinha có nghĩa đen là “cô gái Pháp nhỏ bé” được cho là đã được đưa đến Porto bởi một người nhập cư trở về từ Pháp. Bánh sandwich này là biến thể của bánh sandwich nướng của Pháp, croque-Monsieur.

6. Chicken Piri-Piri

Trong Thời đại Khai phá ở thế kỷ 15 và 16, các nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã đi qua các vùng duyên hải châu Phi và phát hiện ra nhiều loại gia vị mới. Một trong những loại gia vị là ớt cay nhỏ được gọi là Piri-Piri, Peri-Peri, hoặc “quỷ châu Phi.”

Ngày nay, gà Bồ Đào Nha phủ piri – piri được phục vụ với khoai tây chiên và xà lách nhỏ, cà chua, và salad hành tây là một món ăn quốc gia của Bồ Đào Nha rất phổ biến.

7. Polvo à la Lagareiro

Chicken Piri-Piri

Ẩm thực Bồ Đào Nha nổi tiếng với các loại hải sản ngon, bạch tuộc hoặc cá polvo là một món hải sản phổ biến của Bồ Đào Nha được mọi người yêu thích. Polvo à la lagareiro là món bạch tuộc nổi tiếng mà bạn sẽ tìm thấy trên khắp đất nước. Và Lagareiro là một cách chế biến hải sản phổ biến bao gồm sử dụng một lượng lớn dầu ô liu của Bồ Đào Nha .

Trong món ăn truyền thống của Bồ Đào Nha này, bạch tuộc thường được phục vụ với khoai tây và thường được nướng. Bạch tuộc khi được nấu chín sẽ thực sự mềm và có hương vị dầu ô liu của Bồ Đào Nha tạo thêm hương vị trái cây độc đáo và vị hơi đắng cho món hải sản này.

8. Món thịt heo hầm nổi tiếng thế giới

Polvo à la Lagareiro

Trong tiếng Tây Ban Nha, những con lợn được gọi là lợn Iberico, một số được nuôi ở Bồ Đào Nha trong vùng Alentejo. Trên khắp biên giới ở Bồ Đào Nha, những con lợn được biết đến với cái tên raça Alentejana. Những con lợn thả rông ở vùng nông thôn ăn quả sồi của cây bần và cây sồi.

Những con lợn đen Alentejo, sản xuất ra giăm bông Bồ Đào Nha tuyệt vời với hương vị đặc biệt. Bạn sẽ tìm thấy các món ăn từ thịt lợn của Bồ Đào Nha trong thực đơn của nhà hàng và nó cũng khá phổ biến trong món tapas của Bồ Đào Nha, được gọi là presunto.

9. Cozido à portuguesa

Món presunto

Cozido à portuguesa là một món ăn phổ biến và được yêu thích của người Bồ Đào Nha , chủ yếu được ăn vào mùa đông. Công thức chế biến món này có phần tương đồng với món pot-au-feu của Pháp hoặc bữa tối ở New England. Một phiên bản xa hoa của món ăn có thể bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt lợn muối, một số loại xúc xích hun khói, chân giò, thịt nguội, rau củ, bắp cải và cơm.

10. Sopa de marisco

Cozido à portuguesa

Đôi khi súp còn được phục vụ như món chính trong ẩm thực Bồ Đào Nha vào bữa tối. Một trong những món súp như vậy là sopa de marisco là súp hải sản.

11. Pastel de Nata

Sopa de marisco

Pastel de nata hay Pastéis de natas là món tráng miệng mang tính biểu tượng và nổi tiếng của ẩm thực Bồ Đào Nha. Mỗi cửa hàng bánh ngọt đều có phiên bản Pastel de nata của riêng họ. Món bánh trứng kiểu Bồ Đào Nha ngọt ngào này rất dễ gây nghiện và nó có thể trở thành món bánh ngọt hàng ngày của bạn.

Pastel de Nata

Những món tráng miệng Bồ Đào Nha này được làm từ bột mì, bơ, trứng, quế và đường. Rất nhiều bơ được phủ trong bột làm cho vỏ bánh giòn. Một miếng bánh sữa trứng, kem ngọt, giòn, phủ quế sẽ khiến bạn thích thú.

12. Món tráng miệng Bồ Đào Nha

Ngoài Pastel de nata, các món tráng miệng phổ biến nhất của Bồ Đào Nha là những loại bánh ngọt được tạo ra trong các nhà thờ và tu viện thường được làm với nhiều lòng đỏ trứng và một lượng lớn đường. Trên thực tế, đất nước này sản xuất ít nhất hai trăm loại khác nhau. Nhiều công thức nấu ăn của họ có từ thế kỷ 17 và 18 khi các nữ tu ở Bồ Đào Nha làm bánh ngọt. Đó là lý do tại sao một số có những cái tên như Touinho do céu (mỡ của thiên đường) và barriga de freiras (bụng của nữ tu sĩ). Tuy nhiên, có lẽ nổi tiếng và được yêu thích nhất là pastel de nata – một loại bánh trứng sữa nhỏ rắc quế.

Các loại bánh tráng miệng

Do đó, mọi thành phố và mọi khu vực đều có những món tráng miệng truyền thống của riêng mình. Ở Sintra, bạn có thể nếm thử Queijadas de Sintra và ở Evora là Queijadas de Evora. Ở Braga, bạn sẽ được trải nghiệm Tíbias de Braga truyền thống, một loại bánh ngọt phủ đầy nhân kem ngọt mềm với đường bột bên trên…

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Trần Thị Kim Huyên

Từ khoá: Khám phá hương vị ẩm thực Bồ Đào Nha qua những món ăn truyền thống

Cập nhật thông tin chi tiết về Báo Mỹ Gợi Ý Một Tối Khám Phá Ẩm Thực Hà Nội trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!